Xu Hướng 2/2024 # 100Ml Nước Ngọt Bao Nhiêu Calo? Uống Nước Ngọt Có Béo (Mập) Không? # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 100Ml Nước Ngọt Bao Nhiêu Calo? Uống Nước Ngọt Có Béo (Mập) Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nước ngọt có tác dụng giải khác tốt nên được nhiều người ưa thích. Tìm hiểu trong 100ml nước ngọt có bao nhiêu calo? Nước ngọt có tác dụng gì đối với sức khoẻ và cách uống nước ngọt hiệu quả.

Giá trị dinh dưỡng trong 100ml nước ngọt

Thành phần chính trong các loại nước ngọt bao gồm nước đã bão hòa khí cacbon đioxit (CO2), đường, hương liệu, caffein, axit citric, axit photphoric, nhiều loại phụ gia thực phẩm.

Tùy vào từng loại nước ngọt khác nhau mà khối lượng của những thành phần này cũng khác nhau. Ví dụ trong 100ml nước ngọt Pepsi Cola sẽ có các thành phần dinh dưỡng như sau:

Natri: 2g

Đường: 12g

Carbohydrate: 12g

Tác dụng của nước ngọt đối với sức khỏe

Giảm đau đầu, cải thiện tinh thần: Trong nước ngọt có chứa caffeine, một chất giúp kích thích các hệ thần kinh trung ương, giảm triệu chứng đau đầu, cải thiện tinh thần, giảm mệt mỏi cũng như hỗ trợ quá trình phân hủy axit béo trong gan.

Tốt cho hệ hô hấp: Caffeine có trong hầu hết các loại nước ngọt là thành phần giúp mở rộng đường hô hấp, giúp hệ hô hấp hoạt động ổn định và dễ dàng hơn.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Khí ga hay còn gọi là khí cacbonic (CO2) có trong nước ngọt đã được khoa học chứng minh là có tác dụng tích cực đến hệ tiêu hóa. Nó có thể giúp bạn giảm cảm giác buồn nôn, đau bụng, khó tiêu.

Giữ canxi trong máu: Lượng natri có trong nước ngọt được các chuyên gia xác định là có lợi cho sức khỏe, giúp hỗ trợ giữ canxi trong máu vô cùng hiệu quả cũng như giúp kích thích tuyến thượng thận, co cơ.

Theo báo Dân Trí, trong 1 lon Pepsi Coca 330ml sẽ có khoảng 144 calo, tức là 100ml Pepsi Coca sẽ có khoảng 44 calo. Lượng calo này có thể sẽ ít hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào từng loại nước ngọt khác nhau. Hàm lượng calo có trong 100ml các loại nước ngọt khác như sau:

Nước ngọt Coca Cola Plus: 0.26 calo

Nước ngọt Coca Cola Zero: 0 calo

Nước ngọt Coca Cola nguyên bản: 42 calo

Nước ngọt Mirinda xá xị: 46.4 calo

Nước ngọt Fanta cam: 44 calo

Nước ngọt 7up vị chanh: 14 calo

Nước ngọt 7up ít calo: 6.25 calo

Nước ngọt Mirinda đá me: 64 calo

Nước ngọt Sprite chanh: 22.6 calo

Nước ngọt Play More Double C vị nho đỏ và nho trắng: 21.9 calo

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần chính có trong nước ngọt là đường tạo ngọt, các thành phần thiết yếu khác cho cơ thể như vitamin hoặc khoáng chất. Vì vậy mà việc sử dụng nước ngọt thường xuyên chắc chắn sẽ gây tăng cân. Đặc biệt là loại đường có trong nước ngọt rất khó để chuyển hóa thành năng lượng, bạn phải tập thể dục hàng giờ đồng hồ mới có thể tiêu hóa được hết lượng đường đó.

Một nghiên cứu tại trung tâm y học của trường đại học Texas (Mỹ) cũng chỉ ra rằng những người thường xuyên sử dụng nước ngọt trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình thì có nguy cơ mắc các bệnh béo phì và khả năng tăng cân gấp 10 lần so với người bình thường.

Một trong những lưu ý quan trọng khi uống nước ngọt đó là bạn không nên uống quá nhiều trong thời gian ngắn, tốt nhất là không nhiều hơn 1 lon, chai nước ngọt mỗi ngày. Bên cạnh đó thì những người có bệnh tiểu đường, bệnh về tim mạch, huyết áp được các bác sĩ khuyên rằng không nên uống nước ngọt.

Ngoài ra, bạn không nên uống nước ngọt thay cho nước lọc hằng ngày. Bạn chỉ nên uống nước ngọt thỉnh thoảng để giải khát hoặc đổi vị. Và đặc biệt là bạn không được uống nước ngọt lúc bụng đói hoặc uống nước ngọt ban đêm để tránh gây hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Các loại nước ngọt có gas được yêu thích nhiều hiện nay là:

Nước ngọt Pepsi Cola: Pepsi là một thương hiệu nước giải khát không còn quá xa lạ với mọi người. Pepsi Cola là dòng sản phẩm truyền thống của thương hiệu, tuy ra mắt đã lâu nhưng vẫn luôn được yêu thích bởi giá thành phải chăng, thiết kế vỏ chai, lon tinh tế đẹp mắt.

Nước ngọt Coca Cola: Bên cạnh Pepsi thì Coca Cola cũng là một thương hiệu nước giải khát vô cùng lâu đời. Dòng sản phẩm nước ngọt Coca Cola truyền thống có thiết kế bên ngoài là màu đỏ quen thuộc của thương hiệu, giá thành hợp lý và có nhiều dung tích cho bạn lựa chọn. Loại thức uống này chắc chắn là một phần không thể thiếu trong những dịp hội họp.

Nước ngọt Mirinda cam: Mirinda là nhãn hiệu nước giải khát thuộc sở hữu của tập đoàn Pepsico. Nước ngọt Mirinda cam được nhiều người ưa thích bởi nó có thiết kế bao bì màu đỏ cam vô cùng bắt mắt. Đặc biệt những thiết kế trên bao bì sản phẩm khiến ai nhìn cũng cảm thấy vui vẻ, may mắn. Vì vậy mà nó được lựa chọn rất nhiều vào những dịp lễ tết.

Nước ngọt Fanta cam: Nước ngọt Fanta cam thơm ngon giúp kích thích vị giác của bạn cực độ, đặc biệt sản phẩm còn có vitamin C giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh.

Nước ngọt 7up chanh: Các loại nước ngọt đến từ thương hiêu 7up luôn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là sản phẩm nước ngọt 7up chanh. Thiết kế bao bì sản phẩm có số 7 vô cùng quen thuộc, màu chủ đạo là xanh lá cây và có nhiều dung tích lớn nhỏ để bạn lựa chọn. Đặc biệt, sản phẩm có hương vị nước chanh có gas đặc trưng, uống vào mang đến cảm giác tươi mới vô cùng sản khoái.

Nước ngọt Fanta soda kem trái cây: Đây là loại thức uống của Fanta được nhiều bạn trẻ yêu thích gần đây bởi nó có màu xanh vô cùng bắt mắt, hương vị trái cây thơm ngon và độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu.

Kem túi 7 màu

Vào những ngày trời nóng bức thì có kem ăn quả là không còn gì bằng. Món kem túi 7 màu có màu sắc vô cùng bắt mắt. Kem khi ăn cũng không hề bị cứng mà ngược lại còn rất dẻo ngọt, thơm ngon mát lạnh.

Tham khảo: Cách làm kem túi 7 màu mát lạnh, làm 1 lần ăn cả tuần

Gà kho coca

Gà kho coca chắc chắn sẽ là một món ăn giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Món ăn có vị thơm ngọt đặc trưng của Coca Cola, thịt gà chín mềm thấm đều gia vị, nước sốt sánh mịn cực kỳ bắt cơm.

Tham khảo: Cách làm gà kho coca, làm say đắm mọi ông chồng

Gà chiên Coca Cola

Tham khảo: Cách làm gà chiên Coca Cola đã ăn là ghiền

Bắp giò kho coca

Đây là một món ăn vô cùng mới lạ và hương vị cũng độc đáo không kém. Bắp giò kho coca có phần thịt mềm, đậm vị, phần da bên ngoài vẫn giữ được độ giòn dai và màu sắc lại vô cùng bắt mắt. Món này ăn với cơm là đúng chuẩn vị.

Tham khảo: Cách làm bắp giò kho coca lạ miệng, vừa mềm vừa thấm vị

Bánh Coca-cola

Tham khảo: Cách làm bánh Coca-cola đơn giản tại nhà

Nguồn: Báo Dân Trí

7-Dayslim

100G Giá Đỗ Bao Nhiêu Calo? Ăn Giá Đỗ Có Béo (Mập) Không?

Giá trị dinh dưỡng trong 100g giá đỗ

Trong 100g giá đỗ chứa 5,5g protid, 5,3 glucid, 38g canxi, 91mg photpho, 1,4mg sắt, 0,2mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, 0,75mg vitamin PP, 0,09 mg vitamin B6, 10mg vitamin C. Đặc biệt trong giá đỗ chứa tới 15-25 mg vitamin E. Không chỉ vậy, trong giá đỗ còn chứa các khoáng chất amino acid, protein và chất có nguồn gốc thực vật (phytochemicals) tốt cho sức khỏe chúng ta.

Tác dụng của giá đỗ đối với sức khỏe

Chính vì chứa lượng lớn dưỡng chất như vậy nên giá đỗ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người.

Giúp mắt khỏe mạnh

Một nghiên cứu về bệnh thoái hóa điểm vàng mắt cùng chế độ ăn uống giàu axit folic, vitamin B6, vitamin B12 được đăng trên tạp chí Archives of Internal Medicine. Nghiên cứu này chỉ ra folate trong giá đỗ tốt cho việc cải thiện thị lực khỏe mạnh.

Giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành

Vitamin K trong giá đỗ đã được chứng minh trong báo cáo của Hiệp hội Dinh dưỡng Cộng đồng Hoa Kỳ là có thể làm giảm khả năng mắc bệnh tim mạch. Trong thử nghiệm với những người được yêu cầu bổ sung vitamin K, kết quả cho thấy họ có dấu hiệu giảm 6% nguy cơ mắc bệnh động mạch vành (CAC).

Giảm sự căng thẳng

Việc thiếu hụt vitamin C làm ảnh hưởng đến việc dẫn truyền các chất trong não bộ có tác dụng trực tiếp lên tâm trạng và giấc ngủ. Cung cấp đủ vitamin C giúp bạn ngừa cảm lạnh, khiến tâm trạng thoải mái. Bên cạnh đó, các sinh chất flavonoid trong giá đỗ được cho thấy có tác dụng làm giảm căng thẳng. Vì vậy mà việc ăn giá đỗ để cung cấp vitamin C và flavonoid là rất cần thiết.

Hỗ trợ hệ miễn dịch

Sắt là khoáng chất quan trọng giúp bảo vệ hệ miễn dịch. Giá đỗ tươi cung cấp lượng sắt cần thiết cho cơ thể người để giúp cơ thể duy trì trạng thái khỏe mạnh, giúp các tế bào không bị nhiễm trùng, loại bỏ các mầm bệnh nguy hiểm.

Giúp xương chắc khỏe

Nghiên cứu khoa học cho thấy khoảng 50% phụ nữ và 25% đàn ông trên 50 tuổi xảy ra tình trạng gãy xương do loãng xương ở một số thời điểm trong đời. Mangan trong giá đỗ có tác dụng tốt trong việc giúp cấu trúc xương bền và chắc khỏe. Mangan khi kết hợp với canxi, vitamin D,… giúp cải thiện khối lượng xương và giảm nguy cơ loãng xương ở phụ nữ.

Không xào giá đỗ với gan

2 loại thực phẩm này được cho là kỵ nhau. Vitamin C trong giá đỗ có thể bị oxy hóa trong quá trình xào với gan lợn làm món ăn mất hết chất dinh dưỡng.

Không nên ăn giá đỗ sống

Giá đỗ tuy ngon nhưng không nên ăn sống vì theo các chuyên gia dinh dưỡng chúng có nguy cơ ngộ độc cao. Trước khi ăn bạn nên chần qua nước sôi, rửa sạch và ngâm nước muối để đảm bảo sức khỏe.

Không ăn khi đói bụng

Giá đỗ có tính mát, lành nhưng cũng có tính hàn. Vì thế những ai chân tay bị thiếu lực, đau nhức, đi phân lỏng thì không nên ăn vì có thể làm bệnh nặng hơn. Ăn giá đỗ khi đói bụng không tốt cho dạ dày.

Không ăn giá đỗ thường xuyên

Giá đỗ nhiều dưỡng chất với cách làm loại rau này là phương pháp ngâm, ủ truyền thống an toàn, sạch sẽ. Tuy nhiên hiện tại vì lợi ích kinh tế mà không ít người dùng thuốc kích thích để trồng giá đỗ “bẩn” bán ra thị trường, khi ăn vào có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Ngoài ra những người bị chân tay lạnh, yếu, người mắc dạ dày mãn tính, người đang uống thuốc hoặc phụ nữ mang thai/cho con bú thì không nên ăn giá đỗ tránh làm ảnh hưởng sức khỏe.

Nộm ức gà hành tây, giá đỗ

Canh kim chi giá đỗ

Canh kim chi giá đỗ là món ăn không thể hợp lý hơn cho một ngày mưa hơi lạnh hay ngày đông rét buốt. Ăn bát canh kim chi giá đỗ cùng đậu hũ non, thịt heo ấm bụng khiến ai cũng thích thú.

Advertisement

Giá đỗ xào thịt

Món giá đỗ xào thịt như món ăn “quốc dân” vì vừa dễ làm mà lại thuận tiện để ăn trong bất cứ thời gian nào. Nguyên liệu chỉ cần giá đỗ, thịt nạc. Sau đó bạn xào thịt heo trước rồi thêm giá đỗ, thêm một chút hành lá cho dậy mùi thơm. Chỉ sau 5-7 phút là đã có ngay món ăn nóng hổi cho một buổi tối ấm áp rồi phải không?

Giá đỗ xào lòng gà

Giá đỗ trộn chua ngọt

Nguồn: Báo Lao Động

Sữa Đặc Ông Thọ Bao Nhiêu Calo? Uống Nhiều Có Béo Không

Theo thông tin từ hãng, trong 100gr sữa Ông Thọ có những thành phần dinh dưỡng như sau:

Chất đạm: 4.6gr

Chất béo: 10.9gr

Carbohydrates: 27.4gr

Độ ẩm: 27.4gr

Calo : 338 calo

Như vậy, có thể thấy rằng sữa Ông Thọ chứa một hàm lượng calo khá lớn.

Như thông tin đã đề cập ở thành phần dinh dưỡng, ta có thể thấy được một hộp sữa Ông Thọ 300g có chứa tới 1014 calo, đây là một nguồn bổ sung năng lượng rất lớn cho các hoạt động thể chất hằng ngày.

Sữa ông thọ có chứa một lượng calo khá cao cùng với nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau, nên khi uống sữa ông thọ sẽ có thể giúp bạn tăng cân đấy.

Nếu bạn gầy và mong muốn được tăng cân thì việc bổ sung sữa Ông Thọ vào thực đơn hằng ngày là một lựa chọn vô cùng sáng suốt và hợp lý.

Vì chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên sữa Ông Thọ còn có thể mang lại một số lợi ích cho cơ thể như:

Bổ mắt:

Trong sữa Ông Thọ có chứa một hàm lượng vitamin A khá cao, việc bổ sung nguồn vitamin A này vào cơ thể có khả năng giúp làm sáng mắt và cải thiện thị lực rất hiệu quả.

Tăng cường chắc khỏe xương:

Hàm lượng canxi có trong sữa Ông Thọ cũng rất đáng kể, việc tiêu thụ sữa Ông Thọ mỗi ngày sẽ giúp cung cấp một lượng lớn canxi, góp phần làm tăng cường sự chắc khỏe xương.

Để tăng cân cho người gầy thì bạn có thể sử dụng sữa Ông Thọ với những cách sau đây:

Sữa ông thọ pha với nước ấm:

Đây là cách sử dụng sữa Ông Thọ phổ biến nhất vì rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần lấy 2 – 3 muỗng sữa đặc sau đó pha loãng với lượng nước ấm vừa đủ là được.

Sữa ông thọ kết hợp với tinh bột nghệ:

Tinh bột nghệ là loại sản phẩm rất tốt cho quá trình trao đổi chất, kết hợp sử dụng với sữa Ông Thọ sẽ mang lại hiệu quả rất cao đấy.Bạn chỉ cần pha 2 muỗng cà phê bột nghệ với 180ml nước ấm rồi cho thêm 3 – 4 muỗng cà phê sữa đặc Ông Thọ vào rồi khuấy đều là hoàn thành loại thức uống này rồi.

Sữa ông thọ và mật ong:

Mật ong là một loại thực phẩm với vô số các công dụng khác nhau, kết hợp mật ong và sữa Ông Thọ chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Với cách sử dụng này, bạn chỉ cần pha 2 – 3 muỗng cà phê sữa ông thọ với 1 – 2 muỗng cà phê mật ong, sau đó bạn tiếp tục cho thêm một lượng nước ấm vừa đủ vào rồi khuấy đều là đã hoàn thành rồi.

Sữa Ông Thọ tuy mang lại nhiều hiệu quả cho người muốn tăng cân tuy nhiên khi sử dụng sữa Ông Thọ bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

Advertisement

Bạn không nên sử dụng sữa Ông Thọ kết hợp với mật ong cho người bị tiểu đường vì hai sản phẩm này có chứa một hàm lượng đường khá cao, nếu sử dụng sẽ có thể làm tăng lượng đường trong cơ thể.

Nếu bạn có dị ứng với một trong những thành phần có trong loại sữa này thì cũng không nên sử dụng.

Nguồn: Vinamilk

100G Bông Cải Xanh Bao Nhiêu Calo? Ăn Bông Cải Xanh Có Béo (Mập) Không?

Bông cải xanh hay súp lơ chứa rất nhiều vitamin A. Tìm hiểu trong 100g bông cải xanh có bao nhiêu calo? Bông cải xanh có tác dụng gì đối với sức khoẻ và cách ăn bông cải xanh hiệu quả.

Giá trị dinh dưỡng trong 100g bông cải xanh

Bông cải xanh hay còn được gọi là súp lơ xanh, là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi chúng mang đến nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào. Cụ thể, trong 100g bông cải xanh sẽ cung cấp cho bạn:

Chất xơ: 2.6g

Canxi: 47mg

Sắt: 0.73mg

Kali: 316mg

Magie: 21mg

Đường: 1.7g

Photpho: 66mg

Protein: 2.82g

Theo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, trong bông cải xanh còn có chứa vitamin vô cùng có giá trị cho sức khỏe như các vitamin A, vitamin B, vitamin C, niacin, axit tartaric và axit folic.

Tác dụng của bông cải xanh đối với sức khỏe

Với lượng dinh dưỡng vô cùng dồi dào như trên thì bông cải xanh mang đến rất nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe như:

Tăng cường hệ miễn dịch: Theo báo Vinmec, Trong bông cải xanh có chứa hàm lượng vitamin C cực kỳ dồi dào. Đây là một chất rất quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể.

Thanh lọc, thải độc cho cơ thể: Tương tự với các loại rau củ quả khác, bông cải xanh có chứa rất nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ quá trình phân giải các chất độc hại của gan đồng thời giúp cơ thể dễ dàng bài tiết chúng ra ngoài hơn. Nếu bạn gặp phải các tình trạng như khó tiêu hay táo bón thì súp lơ xanh chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề

Hỗ trợ giảm cân: Bông cải xanh có rất ít calo, hàm lượng đường và carbohydrate thấp, chất xơ và các vitamin dồi dào nên được chọn lựa là loại thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân hàng đầu.

Làm đẹp da: Hàm lượng vitamin cực kỳ dồi dào có trong bông cải xanh có công dụng phòng chống lão hóa da, giúp da chống chọi với các tác nhân từ môi trường đồng thời thúc đẩy quá trình tái tạo của làn da. Mang đến cho bạn một làn da mịn màng, tươi khỏe.

Điều hòa huyết áp: Chất sulforaphane có trong bông cải xanh có công dụng tăng cường DNA methylation, qua đó thúc đẩy các tế bào hoạt động tốt hơn và giúp cân bằng huyết áp.

Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về tim và não: Với hàm lượng vitamin C, vitamin K, omega-3 cùng nhiều chất chống oxy hóa thì bông cải xanh góp phần giúp loại bỏ các mảng bám tích tụ trong động mạch, mạch máu. Nhờ vậy mà nồng độ cholesterol trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp.

Trong 100g bông cải xanh chỉ có khoảng 34 calo cùng nhiều chất dinh dưỡng tốt khác như chất xơ, vitamin, canxi,… Vì có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại có ít calo nên bông cải xanh là một trong những loại thực phẩm được khuyên dùng khi giảm cân.

Một trong những lưu ý quan trọng khi ăn bông cải xanh đó là bạn không nên ăn những phần bông cải có hoa nhỏ li ti có màu vàng, vì lúc đó chúng đang bắt đầu phân hủy.

Để hạn chế mua phải bông cải xanh có chất kích thích thì bạn nên mua vào cuối tháng 7 đến cuối tháng 10, vì đây là thời điểm mùa vụ của bông cải xanh. Bên cạnh đó, để loại bỏ được sâu bọ và tạp chất có trong súp lơ xanh thì bạn nên ngâm trong nước muối pha loãng thay vì cắt nhỏ và rửa với nước sạch.

Một lưu ý khác đó là bạn không nên luộc bông cải xanh quá chín vì đó sẽ làm các chất dinh dưỡng trong vì khi đó các chất dinh dưỡng trong bông cải xanh sẽ biến mất hoặc giảm tác dụng phần nào.

Tuy bông cải xanh rất tốt cho sức khỏe nhưng một số đối tượng như phụ nữ đang mang thai, người bị bệnh dạ dày, bệnh gout thì không nên ăn bông cải xanh quá thường xuyên vì có thể gây hại cho sức khỏe.

Thịt bò xào bông cải xanh

Thịt bò mềm được ướp gia vị đậm đà, kết hợp với bông cải xanh mướt, giòn ngọt là một món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Đây là một món ăn chế biến vừa đơn giản mà lại rất bổ dưỡng, ăn cùng với cơm là đúng chuẩn vị.

Tham khảo: Cách làm thịt bò xào bông cải xanh đơn giản tại nhà

Súp lơ xào tỏi

Nếu bạn muốn một món ăn đơn giản hơn thì súp lơ xanh xào tỏi là một lựa chọn hoàn hảo. Súp lơ được xào vừa chín tới nên giữ được độ giòn, ngọt, kết hợp cùng tỏi thơm lừng, là một món xào không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình.

Tham khảo: Cách làm súp lơ xào tỏi vừa xanh và giòn cực ngon

Súp lơ xào thịt heo

Ngoài thịt bò thì bạn cũng có thể xào súp lơ cùng với thịt heo. Thịt heo mềm mềm kết hợp với súp lơ giòn giòn tạo nên một món ăn vô cùng hoàn hảo, đơn giản mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Tham khảo: Cách làm súp lơ xào thịt heo giòn giòn, ngọt ngọt ai ăn cũng thích mê

Cháo mực tươi với súp lơ xanh

Ngoài các món xào thì bạn cũng có thể xay nhuyễn bông cải xanh ra và nấu cháo cùng với mực. Bông cải xanh kết hợp với mực giúp món cháo vừa ngọt lại vừa thơm, đặc biệt thích hợp cho các bé mới bắt đầu ăn dặm.

Tham khảo: Cách nấu cháo mực tươi với súp lơ xanh thơm ngon cho bé

Ức gà xào bông cải xanh

Nhắc đến giảm cân thì không thể thiếu được món ức gà. Ức gà xào cùng bông cải xanh giúp mang đến cho bạn một món ăn mới lạ, độc đáo trong thực đơn giảm cân. Nếu không muốn xào thì bạn cũng có thể luộc 2 loại thực phẩm này và chấm cùng với các nước sốt tự làm cũng rất ngon đó.

Nguồn: Vinmec

7-Dayslim

Giò Lợn Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Mập Không?

Giò lợn bao nhiêu calo và ăn có mập không? giò lợn thuộc món ăn phổ biến từ thời xa xưa cho tới ngày nay. Món ăn này trở thành món ăn truyền thống mà bất kỳ khu chợ lớn nhỏ nào bạn cũng có thể mua được. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết giò lợn bao nhiêu calo và ăn có mập không? Giá trị dinh dưỡng có trong món ăn này như thế nào? Để giải đáp thắc mắc này, bạn có thể tham khảo thông tin chia sẻ có trong nội dung bài viết sau đây.

Trong nền ẩm thực Việt Nam có rất nhiều món ăn phong phú, đa dạng trở thành truyền thống của người Việt. Trong đó những món giò như: giò lợn, giò thủ, giò bò, giò me, giò bì…là những món ăn được ưa chuộng rất nhiều khắp các vùng miền. Một trong đó đó có giò lợn được dùng phổ biến.

Giò lợn hay còn gọi là giò lụa là một trong những món ăn truyền thống của người Việt có từ rất lâu đời, nó được truyền từ đời này sang đời khác. Loại giò lụa vốn là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ cúng gia tiên những ngày lễ tết quan trọng. Ngoài ra, trong bữa ăn hàng ngày giò lợn cũng được coi là món ăn chính mà rất nhiều gia đình lựa chọn. Ngoài việc có thể ăn trực tiếp hoặc ăn cùng cơm trắng, bánh chưng…giò lợn có thể ăn cùng bún phở và nhiều món ăn khác.

Trước tiên, để biết giò lợn bao nhiêu calo bạn cần phải biết được nguyên liệu chính tạo ra món ăn này như thế nào. Theo chuyên gia dinh dưỡng, nguyên liệu làm nên món giò lợn khá cầu kỳ, đòi hỏi sự thận trọng và tỉ mỉ như sau:

–         Thịt lợn: cần thiết phải lựa chọn loại thịt tươi ngon nhất, vừa được mổ ra từ con lợn và được làm lông thật sạch sẽ. Thịt tươi làm giò ngon nhất khi sờ vào thịt có độ ấm.

–         Nguyên liệu nước mắm: chọn nước mắm ngon với độ đạm cao, chú ý chọn loại nước mắm thơm, sánh, ngon nhất bạn có thể lựa chọn nước mắm cá thu.

–         Bột pha làm giò lợn: Bột pha chế biến giò lợn cần có là bột năng và bột gạo. Tuy nhiên, bạn chú ý chỉ pha một lượng bột rất nhỏ để miếng chả ăn có được đúng vị thịt tự nhiên, không bị bã hay mủn.

–         Lá chuối: để có một chiếc giò lợn ngon cần được gói bọc cẩn thận với lá chuối tươi, sạch.

–         Một số nguyên liệu gia vị khác: bột ngọt, đường, hạt tiêu đã xay nhuyễn…

Hàm lượng calo có trong giò lợn

Giò lợn là một trong những món ăn được chế biến chủ yếu từ thịt nạc, hàm lượng mỡ ít, món đặc biệt này không qua chiên xào nhiều dầu mỡ, vì thế lượng calo cũng không quá cao như nhiều người vẫn lầm tưởng. Dựa theo chỉ số bảng dinh dưỡng 100g chả lụa có chứa khoảng 136 calo, 73g nước, 21.5g protein và 5.5g chất béo.

Giò lợn là nguồn quan trọng cung cấp lượng lớn protein và các chất khoáng như sắt (Fe), đồng (Cu), magiê (Mg), photpho (P)…. Ngoài ra món ăn này còn có thể cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể chúng ta.

Chuẩn bị nguyên liệu: thịt lợn nạc 1kg, ít mỡ, có thể chọn phần thịt đùi

Mỡ heo 300g, nước mắm 4 muỗng và các loại gia vị muối, hạt nêm, đường….

Cách chế biến như sau:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu và xay thịt: thịt lợn tươi mua về bạn cần phải rửa sạch khử mùi hôi. Sau đó bạn thực hiện ngâm với nước muối pha loãng khoảng chừng 5 phút và rửa lại sạch với nước, để ráo thịt trước khi cắt thịt thành từng miếng nhỏ.

Chú ý: Để sơ chế thịt không bị hôi bạn có thể áp dụng bằng cách chần thịt với nước sôi- sau đó cho 2 muỗng cà phê nhỏ muối và rửa sạch lại với nước lạnh trước khi chế biến. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng theo cách dùng thịt heo chần với nước sôi, thêm một chút xíu rượu trắng tẩy mùi sẽ hiệu quả cao hơn. Như vậy khi chế biến thịt thành giò sẽ có mùi thơm rõ rệt.

Bước 2: thực hiện ướp thịt: đây là bước mang tính chất quyết định độ ngon của giò lợn. Do đó, tùy vào lượng thịt mà bạn ướp thịt với nguyên liệu và gia vị phù hợp. Thực hiện ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 4 thìa nước mắm và bột ngọt, thêm chút tiêu xay rồi trộn thật đều. Sau đó, bọc hỗn hợp này trong túi ni lông sạch hoặc dùng màng bọc thực phẩm trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản khoảng 3 tiếng để phần thịt ngấm đều gia vị đã tẩm ướp.

Bước 3: xay thịt sau khi đã ướp: Khi đã đủ thời gian ướp thịt, bạn cho thịt xay ra khỏi tủ mát và cho vào máy xay thịt xay nhỏ. Chú ý rằng trong quá trình xay thịt cần phải kiểm kiểm tra độ lạnh của thịt, nếu hết lạnh có thể cho một vài viên đá vào xay cùng hoặc để thịt vào ngăn đông cho mát khoảng  20 rồi tiếp tục xay. Trong trường hợp nếu như máy xay có công suất nhỏ thì bạn nên chia nhỏ xay nhiều lần.

Bước 4: gói giò lợn: Bạn xếp chừng 2-3 lớp lá chuối  xếp chồng lên nhau, chú ý nên phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên lá chuối như vậy sẽ không bị dính và múc thịt đã xay vào khuôn có lá chuối. Thực hiện gói 2 đầu và dùng dây buộc chặt giò.

Bước 5: hấp giò lợn: bạn bắc nồi lên bếp với nồi lớn, khi thấy nước sôi thì chả giò lợn đã gói vào rồi luộc hoặc hấp chín khoảng chừng 20 phút. Sau đó cho lửa nhỏ lại, đảo mặt giò và hấp thêm chừng 15 phút nữa là có thể tắt bếp.

Thông thường sau khi tắt bếp, người ta sẽ ủ giò lợn thêm 10 phút nữa rồi để giò lợn nguội tự nhiên sẽ có vị thơm ngọt đậm đà trước khi lấy giò cắt từng miếng thưởng thức.

–         Thịt lợn để làm giò cần phải là thịt tươi ngon, nhiều nạc ít mỡ

–         Trong quá trình kiểm tra giò lợn chú ý đến độ bở chắc của giò. Nếu như ăn giò dai ngọt ngon có nghĩa đạt độ chín. Nhưng nếu như giò bở thì cần cho thịt xay vào tủ đá 1 tiếng và xay lại trước khi hấp.

Chú ý cách bảo quản giò lợn:

Để giữ cho giò lợn thơm ngon nhất, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ đựng đồ lạnh, đồ ăn chuyên dụng chừng 25 độ C là hợp lý và có thể bảo quản được 4-6 ngày. Nếu trữ trong ngăn đá khi lấy giò bạn nên hấp nóng lại hoặc quay lò vi sóng. Thời gian bảo quản trong ngăn đá lâu hơn khoảng 10-20 ngày.

Lưu ý khi mua giò lợn:

Hầu như từ làng quê cho tới đô thị, cửa hàng lớn nhỏ hay các khu chợ bình dân đều có bán giò lợn. Tuy nhiên, bạn cần phải sáng suốt lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng để sử dụng nguồn dưỡng chất tốt nhất. Không mua những loại giò bảo quản quá lâu, giò không có mùi thơm hoặc có mùi hôi không sử dụng. Đặc biệt hiện nay có một số cửa hàng có sử dụng hàn the để bảo quản giò lâu hơn. Bạn chú ý nếu như lựa chọn loại giò có chứa hàn the cao sẽ dẫn tới nhiều nguy hại cho sức khỏe.

NÊN XEM THÊM:

Nhiều người quan tâm đến vấn đề tăng cân lo lắng không biết ăn giò lợn có mập hay không. Bởi họ cho rằng giò lợn rất giàu dinh dưỡng, nếu như ăn nhiều hoặc thường xuyên ăn món từ giò lợn có thể gây mập. Vậy thực hư dưới góc nhìn của chuyên gia về vấn đề này như thế nào?

Theo Tổ chức Y Tế thế giới WHO, một ngày một người trưởng thành cần nạp khoảng 2000 calo sẽ đủ nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Như vậy, nếu như chia làm 3 bữa ăn chính thì mỗi bữa cần nạp khoảng 600-700 calo sẽ đủ mức năng lượng tiêu chuẩn.

Như vậy, bạn có thể so sánh mức năng lượng này với năng lượng có trong giò lợn có thể nhận thấy rằng: trong 100g giò lợn chỉ có 136 calo. Nếu ăn đủ no, bạn có thể ăn đến 400-500g giò tương đương với hàm lượng calo dao động 544- 680 calo. Với mức năng lượng này chỉ tương đương với năng lượng tiêu chuẩn. Vì thế ăn giò lợn sẽ không gây mập.

Tuy nhiên, ngược lại nếu như bạn ăn đến 800g giò lợn cùng một lúc tương đương với năng lượng nạp vào cơ thể lúc này là 1088 calo- với mức năng lượng này cao hơn năng lượng tiêu chuẩn rất nhiều. Do đó, ăn giò lợn có thể gây mập.

Như vậy có thể kết luận rằng việc ăn giò lợn có béo hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cách ăn của bạn. Nếu như bạn ăn nhiều giò lợn cộng với nguồn thực phẩm từ món ăn khác với năng lượng calo sẽ dễ gây béo. Ngược lại nếu như ăn giò lợn vừa phải, khoa học sẽ vừa có thể cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, bổ sung năng lượng nhưng không khiến bạn tăng cân.

CHÚ Ý: vấn đề tăng hay giảm cân của bạn không hoàn toàn phụ thuộc vào việc ăn giò lợn mà nó sẽ phụ thuộc nhiều vào thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn cũng như chế độ làm việc, chế độ nghỉ ngơi và chế độ luyện tập

Do đó, lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng để có vóc dáng hoàn hảo nhất đó là bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh, đủ dưỡng chất. Bên cạnh các loại thịt cá hay giò chả, bạn cần chú ý đến nguồn rau xanh  để có thể cân bằng dinh dưỡng một cách tốt nhất. Cùng với đó là lịch làm việc và nghỉ ngơi khoa học. Thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao đều đặn để có một sức khỏe tốt nhất và có thể duy trì cân nặng lý tưởng.

Uống Nước Ngọt Có Gây Bệnh Tiểu Đường Ở Trẻ?

Bệnh tiểu đường là một trong số những bệnh nguy hiểm hàng đầu đối với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Thói quen sinh hoạt không lành mạnh như việc uống nước ngọt thường xuyên là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tiểu đường type 2.

– Tuyến tụy của chúng ta có chức năng sản xuất insulin để cân bằng lượng đường và chuyển hóa đường trong cơ thể.

– Một số thể trạng tự sản xuất ra kháng insulin, cũng có một số thể trạng không sản xuất đủ insulin. Dù là nguyên nhân nào thì sự thiếu hụt insulin cũng có thể gây ra bệnh tiểu đường.

Trẻ em bị tiểu đường phải được tiêm insulin để hỗ trợ chuyển hóa đường trong cơ thể

– Sự thiếu hụt insulin cũng có thể bắt nguồn từ việc cơ thể nạp quá nhiều đường và chất béo, khiến insulin không đủ để cân bằng và chuyển hóa lượng đường trong cơ thể trẻ.

– Ngoài ra, chứng thừa cân, béo phì, lối sống và sinh hoạt không lành mạnh, lười vận động… cũng có thể gây nên bệnh béo phì. Trong đó, thói quen uống nước ngọt thường xuyên với một lượng lớn là nguyên nhân phổ biến gây bệnh tiểu tường type 2 ở trẻ em.

Béo phì cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường ở trẻ

– Uống nhiều nước ngọt liên tục trong nhiều tháng sẽ khiến cơ thể bị tích mỡ thừa xung quanh gan, cơ xương, khiến cho cơ thể tự kháng insulin và dẫn đến bệnh tiểu đường.

– Uống nhiều nước ngọt còn làm gia tăng nguy cơ béo phì do lượng đường và chất béo có trong loại nước này khá là cao, thậm chí còn làm tăng cholesterol, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của hệ tim mạch.

– Béo phì là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tiểu đường type 2 ở trẻ.

– Không nên cho trẻ nạp những loại thức ăn, thức uống có nhiều đường và chất béo một cách thường xuyên như bánh kẹo ngọt, thức ăn chiên rán, nước ngọt…

– Thay vào đó hãy tập cho trẻ ăn nhiều rau củ, trái cây ít ngọt như thanh long, cam, quýt, bưởi…

– Có thể thay thế nước ngọt bằng nước ép trái cây nguyên chất và giúp trẻ làm quen với việc kiêng nước ngọt, đặc biệt là nước ngọt có gas.

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

– Nếu trẻ không thể bỏ được thói quen uống nước ngọt, bố mẹ chỉ nên cho trẻ uống 1 cốc nhỏ và không nên uống thường xuyên.

– Nên khuyến khích trẻ tập luyện thể dục thể thao, đặc biệt là đối với trẻ đã bị thừa cân, béo phì. Khi trẻ giảm cân thì lượng đường trong máu sẽ giảm, nguy cơ mắc tiểu đường cũng sẽ giảm xuống.

– Thay thế đường bằng isomat. Isomat là chất làm ngọt tự nhiên không gây tích mỡ và béo phì, được sử dụng phổ biến như một loại đường cho người ăn kiêng.

Nguồn: Vinmec

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Kinh nghiệm hay 7-Dayslim

Cập nhật thông tin chi tiết về 100Ml Nước Ngọt Bao Nhiêu Calo? Uống Nước Ngọt Có Béo (Mập) Không? trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!