Xu Hướng 2/2024 # 15+ Cách Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Gia Tăng Vượng Khí, Tài Lộc # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 15+ Cách Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Gia Tăng Vượng Khí, Tài Lộc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một trong những nguyên tắc cho việc kê giường ngủ theo phong thủy mà gia chủ đặc biệt lưu ý đó chính là lựa chọn hướng của giường hợp với hướng mệnh của gia chủ. Việc kê giường ngủ của mình theo hướng của bản mệnh không chỉ giúp đem lại một giấc ngủ ngon cho chủ nhà mà còn giúp tiếp thêm nhiều vượng khí. Đặc biệt phong thủy cho rằng vị trí đặt giường ngủ giúp tránh được các vấn đề lục đục nội bộ trong cả gia đình, xua đuổi được ma quỷ quấy rầy.

Nguyên tắc để kê giường ngủ theo phong thuỷ chính là làm sao xác định được cho đúng hướng, hợp mệnh, tuân theo Ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Theo quan niệm từ xưa đến nay, hướng giường ngủ sẽ ảnh hưởng cực kỳ lớn đến tinh thần, sức khoẻ, giấc ngủ của gia chủ:

Trong việc bố trí phòng ngủ, trước khi quyết định đặt vị trí giường, chủ nhà cần phải xác định hướng mệnh trong ngũ hành của bản thân thuộc yếu tố gì. Việc xác định hướng mệnh của mình để kê giường ngủ giúp chúng ta tránh được vấn đề lục đục trong gia đình, hỗ trợ xua đuổi được ma quỷ, tạo giấc ngủ ngon đem đến sức khỏe cho tất cả mỗi thành viên trong gia đình.

Ngũ hành theo quan niệm trong phong thủy được chia thành 5 loại: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Để biết được bản thân mình mang mệnh gì, mỗi người cần xác định giá trị Thiên Can Địa Chi sau đây:

Thiên Can là gì? Thiên Can là khái niệm bao gồm: Bính, Đinh, Kỷ, Mậu, Tân, Nhâm, Canh, Quý, Giáp và Ất. Trong đó:

5 Can thuộc Dương: Canh, Mậu, Giáp, Bính, Nhâm

5 Can thuộc Âm: Tân, Kỷ, Ất, Đinh, Quý

Ất, Giáp = 1;   Đinh, Bính = 2; Mậu, Kỷ = 3 ; Canh, Tân = 4; Nhâm, Quý = 5

Địa Chi là gì? Địa Chi là giá trị có sức ảnh hưởng rất lớn đến con người và vạn vật. Giá trị này thay đổi tùy thuộc theo Thiên Can xung khắc hay hòa hợp tác động

Giá trị Địa Chi sẽ thường bao gồm

Thuộc về tính Dương: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, Thân

Thuộc về tính Âm: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; Dần, Mão, Thân, Dậu = 1; Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2.

Sau đó, chỉ cần lấy giá trị CAN + CHI sẽ ra được mệnh của gia chủ. Giá trị mệnh được tính trong phong thủy là: Kim = 1, Thủy = 2, Hỏa = 3, Thổ = 4, Mộc = 5.

Ngũ hành Hướng kê giường ngủ Nguyên nhân

Kim Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim kết hợp với Kim

Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ sinh Kim

Mộc Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc kết hợp với Mộc

Hướng Bắc (thủy) Thủy sinh Mộc

Thủy Hướng Bắc (thủy) Thủy kết hợp với Thủy

Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim sinh Thủy

Hỏa Hướng Nam Hỏa kết hợp với Hỏa

Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc sinh Hỏa

Thổ Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ kết hợp với Thổ

Hướng Nam (hỏa) Hỏa sinh Thổ

Người mệnh Hoả: nên kê hướng giường theo hướng Nam, hướng Đông – Đông Nam

Người mệnh Thuỷ: nên kê hướng giường theo hướng Bắc, hướng Tây hoặc Tây Bắc

Người mệnh Kim: kê hướng giường theo hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam, Đông Bắc

Người mệnh Thổ: kê hướng giường theo hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam

Người mệnh Mộc: kê hướng giường theo hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc.

Với những gợi ý trên, gia chủ có thể lựa chọn cách kê giường sao cho phù hợp với bản mệnh để thu hút nhiều vượng khí, năng lượng tích cực, đồng thời giúp đỡ mang lại giấc ngủ ngon hơn.

Phong thủy giường ngủ được tính đến tiếp theo là tuyệt đối tránh kê giường ngủ ở vị trí ngay phía dưới xà ngang. Bởi nếu để xà ngang vắt qua chiếc giường hoặc ngay trên đầu giường sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy cực kỳ nặng nề như đang có vật gì đè nặng trên người. Khi ngủ còn có thể gặp ác mộng, không sâu giấc gây ảnh hưởng nhiều đến cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng cực nhiều đến đường công danh sự nghiệp. Đường công danh của người chủ sẽ bị án ngữ, mãi không phất lên được.

Nhìn chung, đây cũng đều là những vị trí xấu, đều tạo nên cảm giác nặng nề, áo lực cho gia chủ khi đi nghỉ ngơi. Với khu vực gần cầu thang, tiếng động cũng sẽ thường đem đến cảm giác bất an, khó đi sâu vào giấc ngủ. Trong khi đó, xà ngang nếu như vắt qua giường hay đặt ngay trên đầu giường khiến giấc ngủ của người chủ rơi vào thế “chủ tử nhân khẩu”. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới con đường công danh sau này của gia chủ, không phất lên được.

Không nên để vị trí của chiếc giường ngủ ngay đối diện cửa phòng. Do giường ngủ thường là nơi riêng tư nhất của gia chủ cho nên cũng cần được để ở gốc khuất, tránh để người khác nhìn có thể vào. Mặt khác, chiếc giường chính là vật thể rất to nếu để ở đối diện cửa ro vào sẽ gây cản trở cho việc di chuyển.

Hướng đặt giường ngủ cũng thường chính là một trong những điều quan trọng bạn cân chú ý. Nếu như việc kê giường ngủ ngay sát bếp thì có thể sức khỏe của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng bởi vì những mùi thức ăn sẽ bay vào phòng, bám vào ngay các đồ vật khiến cho gia chủ có thể dễ mắc phải bệnh tật. Ngoài ra thì tính tình cũng dễ cáu gắt, không hề tốt cho công việc. Nhưng nếu đã lỡ chọn xây như thế thì cách khắc phục sao cho tốt nhất chính là mỗi khi ra vào nên đóng chặt cánh cửa phòng để tránh âm khí bay vào phòng.

Nhà vệ sinh vẫn luôn được xem là nơi tập trung nhiều uế khí, nơi của nhiều nguồn vi khuẩn làm gây bệnh. Chính vì vậy, nếu gia chủ kê giường ngủ chiếu thẳng vào nhà vệ sinh thì chắc chắn sẽ không hề hợp phong thủy. Bởi vì không chỉ bị làm phiền nhiễu bởi mùi hôi thối mà còn bị giật mình có thể bởi tiếng nước chảy. Giải pháp đưa ra tốt nhất là luôn đóng kín cửa WC và thường xuyên vệ sinh để tránh cho những vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Hướng đầu giường vào phía nhà vệ sinh luôn được cho là không hợp lý do nhà vệ sinh thường có các âm khí xấu. Đặc biệt là nơi này còn rất ẩm ướt, khó chịu đem đến những luồng khí ẩm không tốt đối với gia chủ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Hướng đặt giường ngủ này cũng thường nói là phạm “hung vi” không tốt và cực kỳ nên tránh.

Từ xưa dân gian ta đã quan niệm, soi gương vào buổi tối đôi khi có thể khiến âm hồn ám vào mình. Chính vì vậy, nếu như kê giường ngủ phong thủy đối diện với chiếc gương soi là điều kiêng kị nhất trong những điều kiêng kị. Vị trí khác biệt này sẽ gây cảm giác sợ hãi, sự bất an vào lúc nửa đêm và có thể tạo ra những cơn ác mộng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho gia chủ.

Kê giường ngủ theo phong thủy thì chắc chắn việc đặt đầu giường đối diện gương sẽ gây cho gia chủ có thể rối loạn tâm trí và giật mình tỉnh giấc. Ngoài ra, nếu đặt gương soi cần phải đúng nhu cầu và mục đích sử dụng không có lý do nào lại đặt trước giường ngủ thật sự gây bất hợp lý. Với cách bày trí gia chủ hãy chọn một vị trí phù hợp với không gian phòng ngủ bạn.

Tương tự với việc chọn vị tri kê giường ngủ dưới thanh xà ngang. Kê giường tại cầu thang cũng là vị trí đem lại cảm giác bị đè nén, cản trở vượng khí, khiến cho những con đường sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.

Điều kiêng kị tiếp theo cần kể đến khi kê giường phòng ngủ đó là không hướng đầu giường vào phía có nhà bếp. Vì bếp là nơi nấu nướng nhiều nên tích tụ nhiều mùi thức ăn, khói bếp và cùng cả những vết bẩn… Do đó, khi kê đầu giường ngủ hướng vào bếp, người chủ sẽ thường xuyên bị làm phiền bởi tiếng động dao thớt, tiếng chiên xào nấu nướng và mùi đồ ăn. Điều này xảy ra lâu ngày có thể sẽ gây nên những căn bệnh đau tim và thổ huyết.

Theo phong thủy, bếp là nơi tượng trưng cho Hỏa, mang tính nóng. Đặt giường ngủ ở ngay cạnh bếp sẽ khiến quan hệ vợ chồng gia chủ luôn căng thẳng, không hòa hợp. Ngoài ra, phòng ngủ đặt cạnh bếp sẽ còn bị ảnh hưởng cực nhiều bởi mùi đồ ăn, mùi thuốc tẩy rửa không thoải mái.

Khi bố trí và thiết kế nội thất không gian phòng ngủ, nên chọn những vị trí thoáng mát nhất phòng. Ở vị trí đó có thể giúp tiếp cận được ánh sáng tự nhiên và cũng giúp không khí mát hơn tạo được không gian cực kỳ dễ chịu nhất khi nghỉ ngơi. Tránh đặt giường ngủ của mình ở những nơi góc khuất và kín gió khiến cho những không gian phòng ngủ trở nên u tối, bí bách.

Một lưu ý cho việc chọn vị trí kê giường ngủ hợp phong thủy là nên chọn những vị trí thoáng mát. Tại những vị trí để đặt giường ngủ theo phong thủy đặc biệt này gia chủ sẽ cảm thấy thoải mái với bầu không khí trong lành. Từ đó thì có thể giúp giấc ngủ ngon và có nhiều năng lượng hơn. Ngược lại thì những khi đặt ở những nơi bí và kín thường cũng chính là nơi tập trung nhiều hung khí, sẽ có hại cho sức khỏe. Vì vậy, người chủ nên chọn những nơi có đầy đủ ánh sáng, thoáng mát hơn.

Nên kê giường theo phong thủy cần phải căn đều 2 bên bởi vì nó không chỉ giúp phòng ngủ của gia chủ trông cân đối hơn mà còn giúp cho việc di chuyển trong phòng ngủ cũng có thể trở nên dễ dàng. Bên cạnh đó, có thể chọn trang trí phòng ngủ với táp đầu giường, đèn ngủ hoặc một chiếc sofa đơn để khiến căn phòng thêm đẹp hơn.

Kê giường ngủ theo kiểu căn đều hai bên là cách đặt đầu giường sát với phần tường nhưng sẽ mở ra hai lối đi ở hai bên hông giường. Cách này cũng rất phù hợp với những căn phòng ngủ có diện tích vừa đến rộng. Đảm bảo cho các lối đi hai bên thoải mái, không quá chật chội.

Thông thường, với cách kê giường kiểu này, gia chủ sẽ đặt 2 tab đầu giường ở hai bên giường và trang trí thêm đèn ngủ. Cách kê này cũng sẽ tạo sự cân đối nhất định cho căn phòng và cũng hoàn toàn không kém phần lịch sự, trang nhã.

Không nên kê giường ngủ ở những vị trí có góc nhọn trong phòng, cách đặt giường vậy cũng là không đúng cách. Đặt giường ở góc nhọn sẽ có thể khiến bố cục căn phòng trở nên không hợp lý và cân đối, chiếm mất rất nhiều phần diện tích để bày trí các đồ nội thất khác. Theo phong thủy, đặt giường ngủ của gia chủ ở những góc nhọn giúp gia chủ gặp nhiều vận hạn.

Không nên kê đầu giường ngủ đặt đối diện với góc nhọn bởi nó có thể khiến gia chủ có thể bị chóng mặt, nhức đầu, căng thẳng khi nằm ở vị trí này. Giải pháp tối ưu cho việc này là phủ góc nhọn của đồ nội thất bằng cách tìm và phủ vải mềm. Ngoài ra 1 cách đặt chiếc giường ngủ theo phong thủy đó là nên kết hợp thêm những chậu cây xanh (thật hoặc giả) để hóa giải điềm xui từ góc nhọn.

Cửa thông phòng hoặc cửa ra vào trực tiếp chiếu thẳng vào giường ngủ không chỉ mất thẩm mỹ cho căn phòng mà còn có thể gây mất ngủ, suy giảm trí nhớ cho gia chủ. Phong thủy cho rằng kê giường ngủ theo hướng này thường sẽ bị coi là “hung khí xung” khiến cho người nằm ngủ trở nên cáu gắt, nóng tính.

Hướng thẳng đường nối giữa cửa sổ và cửa thông phòng là nơi ra vào phòng của rất nhiều luồng khí, bao gồm khí tốt thông thoáng và cả gió độc cũng như luồng khí có hại. Do đó, khi kê giường ngủ người ta sẽ thường kiêng việc đặt giường ngủ ở ngay cửa sổ và cửa ra vào. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần kê lệch hướng để đảm bảo yếu tố phong thủy.

Giường ngủ thường thì không nên bố trí đối diện với hướng cửa sổ và các cửa ra vào. Không nên chọn cách đặt giường ở bất kì góc nào đối diện với cửa căn phòng. Từ ngoài có thể nhìn vào trong, không nên nhìn thấy chính diện giường là phù hợp nhất. Đối với cửa sổ nên đặt giường ngủ ở vị trí sát cửa sổ đặc biệt trong các thiết kế căn hộ chung cư.

Nên đặt giường theo phong thủy là ở cạnh cửa sổ, bởi đây là nơi ánh sáng mặt trời sẽ chiếu sáng trực tiếp vào chỗ nằm của bạn. Nó giúp bạn có thêm nhiều không khí vô cùng trong lành, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là vào thời gian mỗi sáng sớm. Bên cạnh đó bạn hãy trang trí cho chiếc cửa sổ thêm phần ánh lung linh bằng rèm cửa, chậu hoa hay sách báo.

Tùy theo từng diện tích riêng của không gian, phòng ngủ cần có không gian diện tích nào cho đủ rộng để thoải mái trong việc sinh hoạt. Phòng ngủ phải tận dụng đầy đủ phần ánh sáng tự nhiên, ánh đèn cũng sẽ không quá chói. Cửa sổ nhỏ trong phòng ngủ của gia chủ rất cần thiết trong việc điều hòa không khí và hỗ trợ cung cấp nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào.

Tuy nhiên, đặt giường ngủ cạnh o cửa sổ đôi khi cũng là việc không tốt. Theo phong thủy, giường kê nằm ở sát cửa sổ ảnh hưởng tới chất lượng giác ngủ, gây một số cảm giác bất an khi thời tiết xấu.

Đầu tiên khi đặt giường ngủ nên chú ý đó là kê đầu giường sát tường hay sát vào một đồ vật để phía trên đầu giường giúp bạn có một điểm tựa vững chắc có thể mang lại một cảm giác an toàn, chắc chắn. Đầu giường nếu như không có điểm tựa sẽ gây bất an đối với gia chủ, bị tỉnh giấc giữa đêm gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và sức khỏe.

Vì giường ngủ sẽ có diện tích khá lớn nên sẽ chiếm phần lớn hầu hết diện tích căn phòng. Vậy nên cần đặt nó ở đúng vị trí thích hợp để dễ dàng đi lại. Cách đặt giường ngủ theo phong thủy sát tường sẽ có thể tạo sự vững chắc giúp gia chủ phần nào an tâm và có giấc ngủ ngon hơn.

Đặt giường trong phòng ngủ nên tránh quay đầu vào hướng bàn thờ hay nhà vệ sinh. Bàn thờ chính là nơi tập hợp thiêng liêng, việc bố trí giường ngủ ở vị trí như thế dẫn tới “chân đạp thần linh”. Đặt đối diện vào bàn thờ là điều không hề tốt, gia chủ cũng nên kiêng kỵ.

Nguyễn Dũng Royal là một đơn vị chuyên trong lĩnh vực cung cấp các mẫu nội thất cực kỳ đẹp bền, đảm bảo uy tín chất lượng và đáp ứng một cách đầy đủ những yêu cầu của khách hàng. Với đội ngũ kiến trúc sư lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm, giỏi về mặt chuyên môn và được mài giũa trải ngheiejm qua hàng trăm công trình đã được tư vấn, thiết kế, thi công trong mỗi năm. Những sản phẩm giường ngủ do Nguyễn Dũng Royal thiết kế, thi công đều là sản phẩm được khách hàng đã sử dụng đánh giá cao về chất lượng, kiểu dáng cũng như giá thành.

Nguyễn Dũng Royal là đơn vị chuyên gia công cũng như thiết kế nội thất hoàng gia, nội thất gỗ nguyên khối, nội thất spa và salon đẹp, chất lượng, uy tín nhất Việt Nam.

Địa Chỉ: Ấp 3A-3B, Long Khê, Bến Lức, Long An

Phone: 0931578688

Fanpage: Nguyễn Dũng Royal

Youtube: Nguyễn Dũng Royal

Tiktok: Nguyễn Dũng Royal

Cách Xác Định Hướng Nhà Chung Cư Theo Phong Thủy Mang Vượng Khí Cho Cả Gia Đình

Một câu hỏi lớn gây ra nhiều luồng dư luận trái chiều trong giới chung cư hiện nay chính là “Hướng nhà chung cư xác định như thế nào”.

Có ý kiến cho rằng, dù là hình thức bất động sản nào, hướng nhà phải là hướng cửa ra vào của từng căn hộ. Lại cũng có người phản bác, chung cư là tổ hợp bao gồm vô số căn hộ bên trong, hướng nhà phải là hướng của tòa chung cư đó. Vậy, đâu mới là cách xác định hướng nhà chung cư ‘chuẩn không cần chỉnh’?

Hướng nhà chung cư theo phong thủy có phải là hướng ban công?

Có một số ý kiến cho rằng, hướng căn hộ chung cư chuẩn xác nhất phải là hướng của tổng thể cả tòa nhà. Tại sao? Bởi lẽ, chung cư cũng giống như một bộ sưu tập các căn hộ trong nó. Chính vì vậy, chúng ta nên chăm chút trau chuốt cho bộ sưu tập trước khi để ý đến từng bộ trang phục bên trong bởi nếu diện mạo bộ sưu tập chẳng ưa nhìn hấp dẫn, không ai còn tâm chí khám phá các thành phần trong nó cả. Đây chính là lý do mà các kiến trúc sư phải tốn không ít tâm sức để xác định hướng tòa nhà đẹp nhất sao cho trước tòa nhà có một khoảng Minh Đường rộng rãi nhất. Chính vì vậy, hướng chung cư phải là hướng cửa của cả ‘chị đại’ tòa nhà.

Tuy nhiên bạn sẽ thấy, nếu xác định bằng cách đó, chẳng phải hướng của tất cả các căn hộ chung cư đều giống nhau. Khi ấy, vận mệnh của các gia chủ sinh sống trong tòa chung cư đó cũng chẳng khác gì nhau.

Theo phong thủy, điều này cực kỳ phản khoa học và thiếu logic bởi ‘mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh’. Chính vì vậy, quan niệm trên là không chính xác.

Vậy, hướng nhà chung cư được xác định như thế nào?

Thay vào đó, hướng nhà chung cư theo phong thủy chuẩn chính nhất phải là hướng ban công. Bạn thử nghĩ xem, nơi có thể thu hút nhiều nắng gió, tinh hoa đất trời, tài lộc, vận may, dưỡng khí trong lành, tự nhiên nhất để xua tan bầu không khí bí bách của một căn hộ chung cư kín bít ở trên cao chính là ban công.

Hướng nhà chung cư được xác định như thế nào?

Sau khi đã ‘thông suốt’ về cách xác định hướng nhà chung cư, chưa hết, gia chủ vẫn phải lưu tâm đến một số lưu ý để ban công luôn được thông thoáng, giàu cát khí

Nhắc nhẹ #2: Bởi các khu chung cư thường được bố trí khá ‘sát vách’ nhau, chính vì vậy, bạn cũng nên đi ‘thị sát’ quanh vùng khu chung cư của mình để chắc chắn rằng hướng ban công nhà mình sẽ không nhìn thẳng vào hướng nhà hàng xóm ở tòa kế bên. Đây là lỗi đại kỵ cần tránh trong phong thủy nhà ở chung cư.

Đăng bởi: Hoàng Hữu Mạnh

Từ khoá: Cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy mang vượng khí cho cả gia đình

Hướng Đặt Giường Ngủ Tuổi Tân Mùi Theo Phong Thủy Chính Xác Nhất

Phòng ngủ là nơi mà mọi người nghỉ ngơi và hồi phục sau mỗi ngày, vì thế nó luôn có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Trong bài viết này, chúng mình sẽ cùng bạn tìm hiểu về hướng đặt giường ngủ tuổi Tân Mùi chính xác nhất.

Đôi điều về tuổi Tân Mùi

Tuổi Tân Mùi bao gồm những người sinh năm 1991 và 1931, trong bài viết này chúng mình chỉ tìm hiểu về những người Tân Mùi sinh năm 1991.

Tân Mùi 1991 thuộc mệnh Thổ, là Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ hay còn gọi là đất ven đường). Không như những mệnh Thổ khác, Lộ Bàng Thổ lại không hề sợ Mộc, mặc dù theo quan niệm Ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc khắc Thổ (cây cối không thể sống trên đường), trái lại nếu Lộ Bàng Thổ gặp Mộc thì đường công danh, tài lộc lại càng có thể phát triển tốt hơn.

Như vậy, thay vì lẽ thường những người mệnh Thổ hợp với các hướng mệnh Hỏa và khắc với các hướng mệnh Mộc (theo Ngũ hành tương sinh tương khắc), những người Tân Mùi 1991 Lộ Bàng Thổ hợp với hướng như sau:

– Tân Mùi 1991 hợp với các hướng: hướng Đông (sinh khí), hướng Bắc (diên niên), hướng Đông Nam (thiên y) và hướng Nam (phục vị).

– Khắc với các hướng: hướng Đông Bắc (họa hại), hướng Tây Bắc (tuyệt mệnh), hướng Tây Nam (lục sát) và hướng Tây (ngũ quỷ).

Tuổi Tân Mùi bao gồm những người sinh năm 1931 và 1991

Tuổi Tân Mùi kê giường ngủ hướng nào phù hợp nhất?

Bởi vì Lộ Bàng Thổ không kỵ với hành Mộc nên những hướng kê giường ngủ tuổi Tân Mùi 1991 phù hợp nhất là các hướng Đông Nam, hướng Nam, Đông và hướng Bắc (dựa theo các hướng sinh khí, diên niên, thiên y và phục vị).

Đồng thời, nên tránh kê giường ngủ ở các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây bởi gây ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của gia chủ (thất thoát tài sản, xui xẻo trong công việc, xảy ra mâu thuẫn với mọi người, bị tiểu nhân quấy phá…).

Người tuổi Tân Mùi nên kê gường theo các hướng Đông Nam, hướng Nam, Đông và hướng Bắc 

Tuổi Tân Mùi nên trang trí phòng ngủ như thế nào để hợp phong thủy?

Vì những người 1991 Tân Mùi thuộc mệnh Thổ, nên phù hợp nhất với những màu sắc thuộc mệnh Hỏa (màu sắc tương sinh) như màu đỏ, cam, hồng, tím… Tuy nhiên vì là Lộ Bàng Thổ – đất ven đường, đất mới sinh ra chưa đủ sức để dưỡng hình vạn vật nên cuộc sống của gia chủ Lộ Bàng Thổ thường khó khăn hơn so với người bình thường. Đồng thời, đất ven đường cũng cần có thêm Thủy để giúp cho đất hết khô và cây cỏ có thể mọc được (nhất là khi Tân Mùi lại có Hỏa vượng, Thổ thì mới hình thành, vẫn còn “non”).

Như vậy, trong phòng ngủ của những người sinh năm Tân Mùi, ngoài việc kê giường theo hướng Hỏa hoặc Mộc thì nên trang trí thêm các vật dụng màu vàng, đỏ, hồng… và có thể điểm xuyết thêm chút màu xanh dương, xanh lục để có thể đem lại sự cân bằng, hài hòa nhất.

Một số lưu ý khác về hướng giường ngủ tuổi Tân Mùi

– Các đồ vật trang trí trong căn phòng nên có đôi (2 rèm cửa, 2 gối, 2 đèn ngủ…) để đảm bảo tính cân bằng, đồng thời mang lại sự hòa hợp trong cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng.

– Tránh việc trang trí quá nhiều các đồ vật không cần thiết như đồ mỹ nghệ, trang ảnh… khiến cho căn phòng bị rối, ảnh hưởng đến dòng khí trong căn nhà, tác động gián tiếp tới giấc ngủ của gia chủ.

– Một số lưu ý về vị trí tương quan giữa giường và các yếu tố khác: Tránh đặt giường quá gần cửa ra vào, dưới các thanh xà nhà, gần cửa sổ hoặc vị trí mà ánh nắng mặt trời có thể chiếu thẳng vào đầu giường.

Đăng bởi: Nguyễn Thị Hương

Từ khoá: Hướng đặt giường ngủ tuổi Tân Mùi theo phong thủy chính xác nhất

10 Mẫu Tượng Thần Tài Đẹp Giúp Mang Tài Lộc, Vượng Khí Về Nhà

Ý nghĩa của tượng Thần Tài trong nhà

Việc thờ cúng ông Thần Tài trong nhà từ lâu đã là một truyền thống của người dân Việt Nam vì hầu hết chúng ta đều tin rằng việc thờ cúng ông thần tài sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Thờ cúng ông thần tài cũng rất đơn giản hơn so với thờ cúng các vị thần khác vì thay vì phải đặt bàn thờ ở nơi cao ráo, trang nghiêm thì bàn thờ ông thần tài có thể đặt dưới đất và đặt ngay cửa ra vào, việc đặt bàn thờ ông Thần tài như thế là do người dân cho rằng sẽ giúp ông Thần tài mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Các mẫu tượng ông thần tài đẹp nhất hiện nay

Mẫu tượng đá trắng ngọc viền vàng

Đây là tượng ông Thần tài phổ biến nhất hiện nay nó đáp ứng được sự hài hòa về màu sắc và sự trang nghiêm trong cách tạo hình. Tượng ông thần tài màu trắng ngọc với nét hoa văn viền vàng sẽ giúp mang lại cho những người mệnh thủy nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống.

Mẫu tượng thạch anh vàng ngọc

Đây là mẫu tượng được làm từ nguyên liệu đá thạch anh cao cấp, được gia công và chạm khắc một cách tinh tế, tỉ mỉ. Sản phẩm có một nét màu vàng ngọc đặc trưng giúp nhấn mạnh những điểm nổi bật trong hình dáng và khuôn mặt của vị Thần tài.

Mẫu tượng đá đỏ viền vàng

Màu đỏ là màu của may mắn và thịnh vượng nên việc thờ cúng bức tượng ông thần tài mặc áo màu đỏ sẽ giúp mang lại cho gia đình sự thịnh vượng và thành công trong cuộc sống. Ngoài ra màu đỏ còn giúp toát lên vẻ sang trọng khi trang trí trong nhà đồng thời giúp gia chủ có mệnh hỏa có một cuộc sống thành công và hạnh phúc.

Mẫu tượng đá xanh ngọc

Màu xanh ngọc là một màu sắc rất hài hòa với nhiều cung mệnh, màu sắc này đồng thời cũng giúp chúng ta thấy được nét rạng ngời trên khuôn mặt của vị Thần tài và tạo nên một vẻ sang trọng khi đặt trên bàn thờ để thờ cúng.

Mẫu tượng đá áo đỏ vẽ gấm

Đây là một mẫu tượng Thần tài có nhiều nét tương đồng với tượng đá màu đỏ viên vàng, điểm khác nhau duy nhất giữa hai bức tượng này chính là nét hoa văn vẽ gấm được trang trí dày đặc trên bộ quần áo của ông thần tài.

Mẫu tượng đá màu vàng tươi

Với chất liệu bột đá cứng rắn cùng với màu sơn vàng óng rạng ngời, bức tượng ông thần tài với màu vàng sẽ mang lại cho gia chủ những may mắn và phát triển thành đạt trong làm ăn hay buôn bán.

Mẫu tượng xanh cẩm thạch

Với màu xanh cẩm thạch là tông màu chính, mẫu tượng ông Thần tài xanh cẩm thạch này sẽ giúp mang đến một vẻ trang trọng rạng ngời khi thờ cúng trong nhà. Màu xanh cẩm thạch đồng thời cũng là một loại màu sắc phù hợp với nhiều cung mệnh nên hoàn toàn phù hợp để thờ cúng với bất kỳ gia chủ mệnh nào.

Mẫu tượng sứ trắng viền hồng

Với chất liệu sứ trắng ngọc kết hợp cùng màu sơn tôn lên nét da hồng cùng viền vàng nổi bật, bức tượng ông thần tài này luôn là một trong những loại tượng được thờ cúng trong nhiều gia đình vì sự trang nghiêm và sang trong mà nó mang lại.

Mẫu tượng gỗ

Sử dụng vật liệu chính là gỗ hương, bức tượng thần tài sẽ có những nét chạm khắc tinh tế và tỉ mỉ hơn so với tượng đá đồng thời lớp sơn bóng còn lại mang cho bức tượng một vẻ đẹp vô cùng sang trọng và quý phái.

Mẫu tượng ông thần tài cưỡi ngựa

Với tông màu vàng đẹp mắt cùng những nét chạm khắc sắc nét và tỉ mỉ, bức tượng ông thần tài cưỡi ngựa sẽ giúp mang lại cho bàn thờ của gia đình bạn một vẻ sang trọng, trang nghiêm và nổi bật.

Advertisement

Bật Mí Hướng Giường Ngủ Tuổi Bính Ngọ Chuẩn Phong Thủy

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, một giấc ngủ ngon không chỉ giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái, mà còn góp phần bổ sung nguồn vượng khí cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Thông tin tổng quan về gia chủ Bính Ngọ

Trước khi trả lời được câu hỏi tuổi Bính Ngọ đặt giường hướng nào chuẩn phong thủy nhất, việc nắm được một số thông tin cơ bản sẽ mang đến cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn.

Không như dương lịch, thời điểm bắt đầu của một năm âm lịch được tính từ tiết lập xuân. Năm Bính Ngọ có tiết lập xuân rơi vào ngày 15 tháng giêng năm Bính Ngọ (4/2/1966 dương lịch). Như vậy, gia chủ Bính Ngọ là những người sinh từ ngày 15 tháng giêng năm Bính Ngọ đến ngày 24 tháng chạp năm Bính Ngọ (tương đương từ 4/2/1966 đến 3/2/1967 dương lịch).

Gia chủ Bính Ngọ là những người sinh năm 1966, có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nạp âm là Thiên Hà Thủy (có nghĩa là nước trên trời – nước mưa).

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Như vậy, khi xác định hướng giường hợp phong thủy cũng như thiết kế phòng ngủ, gia chủ nên tránh những hướng hoặc các vật phẩm thuộc mệnh Thổ. Tuy nhiên, đối với Thiên Hà Thủy, gia chủ Bính Ngọ không thể bị mệnh Thổ khắc, thậm chí sự xuất hiện của Thổ còn góp phần giúp bổ sung vượng khí cho chính bản thân gia chủ một cách tốt nhất.

Để xác định được hướng giường ngủ hợp tuổi, ngoài phong thủy tử vi, gia chủ cần dựa trên phong thủy bát quái để đảm bảo độ chuẩn xác một cách cao nhất. Tuy nhiên, vì quẻ mệnh của gia chủ Bính Ngọ nam mạng và nữ mạng có sự khác biệt nên hướng giường hợp tuổi cũng khác nhau.

Hướng giường ngủ hợp tuổi Bính Ngọ nam mạng?

Gia chủ Bính Ngọ nam mạng có quẻ mệnh là Đoài, ngũ hành mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, gia chủ có cung mệnh tương sinh niên mệnh (Kim sinh Thủy), nên trong cuộc sống gặp nhiều may mắn, cát lợi.

CГЎc hЖ°б»›ng giЖ°б»ќng ngủ hб»Јp tuб»•i BГ­nh Ngб»Ќ nam mбєЎng lбє§n lЖ°б»Јt lГ

Hướng Tây Bắc – Sinh Khí: là hướng tốt nhất trong bát trạch, mang lại vượng khí, thành công, may mắn trong sự nghiệp. Đặc biệt phù hợp với nam giới. Phù hợp để làm hướng phòng khách, phòng làm việc.

Hướng Đông Bắc – Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, mang lại sự hòa thuận. Vợ chồng gắn bó, con cái hiếu thuận, cải thiện các mối quan hệ xung quanh gia chủ.

Hướng Tây Nam – Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, mang lại sức khỏe, được quý nhân phù trợ, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không.

Hướng Tây – Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, mang lại sự yên bình, thanh thản trong tâm hồn. Là hướng chủ về tĩnh, Phục Vị phù hợp để làm hướng bàn thờ, ban thờ.

Đồng thời, hướng kê giường ngủ tuối Bính Ngọ nam mạng nên tránh những hướng lần lượt là hướng Đông (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam (Lục Sát) và hướng Bắc (Họa Hại). Đây đều là các hướng mang nhiều khí âm, ảnh hưởng tới vượng khí của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Bính Ngọ nữ mạng?

Gia chủ Bính Ngọ nữ mạng có quẻ mệnh là Cấn, ngũ hành mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Mặc dù theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ khắc Thủy, gia chủ có cung mệnh khắc niên mệnh, nhưng Bính Ngọ có nạp âm là Thiên Hà Thủy không bị Thổ khắc, nên không bị ảnh hưởng, tác động quá nhiều.

Các hướng kê giường ngủ hợp tuổi Bính Ngọ lần lượt là:

Hướng Tây Nam – Sinh Khí: là hướng tốt nhất trong bát trạch, mang lại vượng khí, thành công, may mắn trong sự nghiệp. Đặc biệt phù hợp với nam giới. Phù hợp để làm hướng phòng khách, phòng làm việc.

Hướng Tây – Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, mang lại sự hòa thuận. Vợ chồng gắn bó, con cái hiếu thuận, cải thiện các mối quan hệ xung quanh gia chủ.

Hướng Tây Bắc – Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, mang lại sức khỏe, được quý nhân phù trợ, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không.

Hướng Đông Bắc – Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, mang lại sự yên bình, thanh thản trong tâm hồn. Là hướng chủ về tĩnh, Phục Vị phù hợp để làm hướng bàn thờ, ban thờ.

Đồng thời, hướng kê giường ngủ tuối Bính Ngọ nữ mạng nên tránh những hướng lần lượt là hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Lục Sát) và hướng Nam (Họa Hại). Đây đều là các hướng mang nhiều khí âm, ảnh hưởng tới vượng khí của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Đăng bởi: Ngọc đại Khúc

Từ khoá: Bật mí hướng giường ngủ tuổi Bính Ngọ chuẩn phong thủy

Những Vật Phẩm Phong Thủy Nên Đặt Trên Bàn Làm Việc Giúp Thu Hút Tài Lộc

Bàn làm việc là nơi trực tiếp ảnh hưởng đến con đường tài vận của chủ nhân, vì thế, người ta vẫn thường lựa chọn những vật phẩm phong thủy cho bàn làm việc để giúp tài lộc phát triển thịnh vượng.

1. Chậu cây cảnh

Vừa mang tính thẩm mỹ, vừa giúp thanh lọc không khí, lại góp phần giúp bạn có được một tinh thần thoải mái khi làm việc, những chậu cây cảnh luôn được ưu ái lựa chọn khi đặt trên bàn làm việc. Ngoài ra theo phong thủy, một số loại cây cảnh còn có khả năng làm tăng tài lộc, giúp chủ nhân có được con đường tài vận vững vàng, thịnh vượng, tiền tài kéo vào không ngớt,.. có thể kể đến như cây trầu bà, cây thường xuân, cây ngọc lộ, cây kim tiền, cây trúc phú quý,….

Không chỉ đơn giản là cây cảnh thông thường, mà những loại cây này khi đặt trên bàn làm việc sẽ có tác dụng thu hút tiền tài, vì vậy khi trọn cây bạn cũng cần lưu ý, như phải chọn cây tươi tốt, không bệnh, không héo úa, đặt cây ở nơi thoáng mát, chọn kích thước cây phù hợp với bàn làm việc, tránh chọn cây quá to chiếm nhiều diện tích, gây khó khăn trong khi làm việc. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên thay nước cho cây, tránh để tình trạng cây héo úa, sâu bệnh, đây cũng là điều tối kị trong việc chơi cây cảnh cũng như trong phong thủy.

2. Bể cá cảnh

Bể cá cảnh mang yếu tố Thủy, giúp tinh thần làm việc được thoải mái, thư giãn. Ngoài việc trang trí cho phòng làm việc thêm sinh động, có sức sống, bể cá cảnh còn là một vật phẩm phong thủy có khả năng trấn an tinh thần, thu hút nguồn tài lộc dồi dào. Bên cạnh đó, việc ngắm nhìn những chú cá nhỏ xinh bơi lội còn kích thích khả năng sáng tạo, cũng như nguồn cảm hứng bất tận bên trong bạn.

Bạn nên chọn những bể cá mini có kích thước nhỏ, phù hợp với bàn làm việc. Theo phong thủy bạn nên đặt bể cá ở hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, và hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, để đem lại may mắn, thu hút tiền tài. Tránh đặt bể cá nơi có ánh sáng trực tiếp, điều này ảnh hưởng đến sự sống của cá. Giống cá cũng rất quan trọng, bạn nên lựa chọn những loại cá bơi chậm, nhẹ nhàng, như cá phượng hoàng ngũ sắc, cá tiên ông, cá vàng, hay cá bảy màu,…. đây đều được coi là những loại cá đem lại điềm lành, sự giàu sang phú quý. Ngoài ra, bạn có thể đặt một vài cành cây nhỏ trong bể, vừa mang tính thẩm mĩ, vừa giúp cân bằng các yếu tố phong thủy.

3. Quả cầu phong thủy

Người xưa vẫn thường hay quan niệm, hình tròn tượng trưng cho sự tròn đầy no đủ. Hình tròn còn thể hiện sự kết nối mật thiết giữa các mối quan hệ. Chính vì vậy, Hình tròn hay hình quả cầu trong phong thủy đều mang lại ý nghĩa tốt lành, suôn sẻ. Hầu như những người thuộc tầng lớp trí thức, những người có trình độ chuyên môn cao, họ luôn coi quả cầu phong thủy là vật không thể thiếu trên bàn làm việc.

Khi chọn mua quả cầu phong thủy, bạn cũng nên chú ý đến loại đá, một số loại đá được ưa chuộng giúp con đường tài vận được hanh thông như: đá mắt mèo, thạch anh vàng/hồng/trắng,…. Dạ minh châu, ngọc phỉ thúy,….Ngoài ra bạn có thể chọn các loại đá để hợp với mệnh và tuổi của bạn, ví dụ như Tuổi Hợi, có thể chọn những loại đá có màu xanh, hoặc những người thuộc Mệnh Hỏa thì nên chọn những loại đá có màu đỏ, hồng, hoặc cam,…

4. Tượng linh vật

Linh vật là những con vật không có thật, được người xưa tưởng tượng, chắp ghép, theo quan quan niệm dân gian đây là thứ mang lại sức mạnh tâm linh cho bạn, còn trong Phong thủy đây lại là những vật phẩm có khả năng trừ tà, kích hoạt nguồn tài lộc dồi dào. Những tượng linh vật tốt nhất cho con đường tài vận và công danh như Tượng Kỳ lân, Tỳ hưu, Long Mã, hoặc Long ngư,….

Khi trưng bày tượng linh vật, bạn cũng nên chú ý đến hướng đặt. Đối với tượng Kì lân, Tỳ hưu, hay Long Mã, nên đặt đầu quay về hướng của chính hoặc cửa sổ, có tác dụng trừ tà, chiêu tài và mang lại sức khỏe tốt. Đối với tượng Long ngư thì nên đặt ngược lại, quay đầu về hướng nhà, tránh quay ra cửa chính, cửa sổ, có tác dụng thu hút tài lộc, mang lại sự giàu sang và tiền bạc, ngoài ra còn giúp con đường công danh của bạn thêm phần thuận lợi. Lựa chọn tượng linh vật đê bàn làm việc cũng cần chú ý đến sự hài hòa về kích thước, màu sắc, và chất liệu, tránh lựa chọn những chất liệu tương khắc với mệnh và tuổi của bạn.

Đăng bởi: Hiền Nguyễn

Từ khoá: Những vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn làm việc giúp thu hút tài lộc

Cập nhật thông tin chi tiết về 15+ Cách Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Gia Tăng Vượng Khí, Tài Lộc trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!