Xu Hướng 2/2024 # 2 Cách Làm Canh Chua Tôm Phong Cách Nam Bộ Ngon Tuyệt Đỉnh # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Làm Canh Chua Tôm Phong Cách Nam Bộ Ngon Tuyệt Đỉnh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm canh chua tôm

300g tôm

200g đậu bắp

200g thơm

100g cà chua bi

100g giá

2 muỗng canh me chín

Tỏi, ớt, ngò gai, rau ôm, rau quế

Gia vị: hạt nêm, muối, đường phèn, nước mắm, bột ngọt

Cách làm canh chua tôm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ phần râu dài đi, sau đó cho vào rổ. Khóm sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt làm đôi, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Rửa sạch cà chua bi dưới vòi nước, sau đó cắt làm đôi. Đập bắp rửa sạch, cắt bỏ phần đầu rồi cắt thành từng lát xéo.

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt lát. Giá rửa sạch rồi để vào rổ cho ráo nước. Ngò gai, ngò ôm, rau quế rửa sạch, cắt nhỏ. Me ngâm vào trong nước nóng, sau đó dùng muỗng dầm me ra, rồi lược lấy nước cốt me.

Bước 2 Nấu canh

Bắc một cái nồi lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi lên cho vàng thơm. Sau đó, cho cà chua và khóm vào, đảo đều cho các nguyên liệu chín mềm.

Nấu đến khi tôm và đậu bắp chín thì cho giá vào, nêm nếm với một ít muối, hạt nêm, bột ngọt và nước mắm, đảo đều, sau đó tắt bếp.

Bước 3 Thành phẩm

Múc canh ra tô, trang trí với ớt, ngò gai, ngò ôm và rau quế, vậy là món canh chua tôm đã xong rồi, thưởng thức thôi nào.

Thưởng thức

Món canh chua tôm có vị ngọt tự nhiên của tôm, cùng với vị chua chua của me và vị thanh mát của rau ngỗ, rau đậu bắp. Món ăn này thì còn gì tuyệt vời khi ăn cùng nước mắm và cơ trắng.

Nguyên liệu làm canh chua thơm nấu tôm

400g tôm

1 trái thơm

Ngò gai, rau ôm

Gia vị: đường, muối, bột ngọt

Cách làm canh chua thơm nấu tôm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm bạn cắt phần chân, bỏ đầu, lột vỏ và lấy chỉ lưng. Thơm bạn gọt bỏ cuống, lột vỏ và mắt, sau đó cắt nhỏ. Ngò gai và rau ôm bạn rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2 Nấu canh

Bắc lên bếp, cho dầu ăn vào đợi sôi thì cho hành tím vào phi thơm. Kế đến bạn cho thơm vào xào sơ. Sau đó bạn cho nước vào, đun sôi. Kế đến bạn cho tôm đã lột vỏ vào nấu đến khi tôm chín.

Sau cùng bạn cho rau ôm, ngò gai vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 3 Thành phẩm

Canh chua thơm nấu tôm có nguyên liệu dễ tìm và cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ với 2 bước là bạn đã có ngay món canh thanh mát, ngon ngọt để thưởng thức rồi. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay nào!

Advertisement

Thưởng thức

Canh chua tôm ăn thanh mát, không bị ngán và rất tốt cho sức khỏe. Canh có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

Xem clip Tiktok cách làm canh chua thơm nấu tôm:

Cách Làm Món Cá Hồi Nấu Canh Chua Khiến Cả Nhà ‘Đổ Gục’

 1. Đôi nét về món cá hồi nấu canh chua

Canh chua là món ăn hợp khẩu vị với rất nhiều người. Cái hay là món ăn này ở mỗi vùng miền lại có một cách chế biến khác nhau. Nhưng điểm chung là mang lại hương vị chua thanh ngọt nhẹ, ăn thêm với phần cá ngọt bùi càng thêm bắt vị.

2. Các bước thực hiện cá hồi nấu canh chua Nguyên liệu chuẩn bị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện  Khả năng thực hiện 

3 – 5 người 20 phút 30 phút Trung bình 

Đầu cá hồi: 1 cái (500g)

Cà chua: 2 quả

Dứa: ½ quả

Me làm sẵn: 2 muỗng 

Dọc mùng: 2 – 3 bẹ 

Đậu bắp: 5 quả

Rau ngổ, hành lá, ớt, tỏi

Gia vị: tiêu, sa tế, muối canh, mì chính, dầu ăn

Các bước thực hiện 

Ảnh sưu tầm

Bước 1: Đầu cá hồi mua về rửa sạch, trụng sơ qua với một ít rượu trắng nấu sôi hoặc muối tinh để loại bỏ mùi hôi rồi rửa thêm lần nữa với nước sạch. Sau đó bổ dọc đầu cá làm 4 hoặc nhỏ hơn nếu muốn. Ướp đầu cá bằng cách cho ½ muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm trong vòng 10 – 15 phút.

Ảnh: Cười Khúc Khích

Món ngon với đầu cá hồi:

Bước 2: Cho me vào bát, đổ nước sôi vào (tầm 200ml) để lọc lấy phần nước chua. Dùng rây để lọc bỏ đi phần hạt và giữ nước. Cà chua mang ra bổ cau. Dọc mùng thì rọc phần vỏ ngoài rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Dứa và đậu bắp cũng thái mỏng, các loại rau thơm khác thì cắt nhỏ.

Ảnh: Cười Khúc Khích

Bước 3: Dùng một nồi lớn để nấu canh, cho 1 muỗng dầu ăn đun sôi, băm nhỏ 3 tép tỏi rồi phi thơm. Khi tỏi vàng thì cho dứa vào xào trong 3 – 5 phút rồi cho cà chua vào xào cùng. Cho khoảng ½ muỗng sa tế và ớt đập dập vào để tạo độ cay và thơm tự nhiên. Khi cà chua ra nước thì cho khoảng 1l nước vào nồi và đun sôi.

Ảnh: Cười Khúc Khích

Bước 4: Khi nước canh hơi lăn tăn thì cho nước cốt me vào, lúc này bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn để các nguyên liệu sau có thể thấm đều gia vị. Nước sôi thì cho lần lượt đậu bắp, dọc mùng và đầu cá hồi vào nấu sôi tầm 5 – 7 phút.

Ảnh: Cười Khúc Khích

Bước 5: Khi canh chín sôi thì bạn múc ra tô và cho thêm hành lá, rau ngổ để tạo độ thơm. Lúc này là có thể mang ra thưởng thức cùng với bạn bè và gia đình rồi.

3. Thành phẩm đạt chuẩn

Canh chua cá hồi ngon có mùi thơm đặc biệt, không có vị tanh mà thoang thoảng vị thơm của cá chín, rau ngổ, dứa hòa cùng sa tế, cà chua. Phần đầu cá hồi có thêm sụn nên ăn bùi bùi béo béo rất lạ miệng. Khi ăn vào các nguyên liệu như được ngấm đều phần gia vị trong nước canh. Phần nước chua thanh ngọt nhẹ xen lẫn vị cay tê, uống đến đâu là mát đến đó. Canh chua cá hồi ăn sẽ ngon hơn khi vẫn còn nóng hôi hổi.

4. Mẹo cho món cá hồi nấu canh chua thêm ngon

Cá hồi phải đảm bảo được độ tươi, cần làm sạch và khử mùi trước khi nấu để không bị tanh. Đặc biệt là làm sạch phần máu bầm ở phía bên trong cá. 

Bạn có thể thay phần đầu cá hồi bằng đuôi cá hoặc phần lườn. 

Cá hồi rất nhanh chín, nấu lâu có thể khiến cá bị bở và tan ra nên cá phải được cho sau cùng và nấu chín tới là ăn vừa ngon. 

Bạn có thể thay thế vị chua của me bằng chanh dây, chanh hoặc tắc

Các hồi nấu canh chua không nên hầm lâu khiến các loại nguyên liệu bị mềm nhũn ăn không còn ngon, giòn tự nhiên. 

Công thức và hình ảnh thuộc bản quyền của Cười Khúc Khích

Đăng bởi: Hưng Xoáy

Từ khoá: Cách làm món cá hồi nấu canh chua khiến cả nhà ‘đổ gục’

Cách Làm Dưa Chua Giòn Và Ngon Nhất

Dưa chua là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Cải xanh: 1kg

– Nước đun sôi để nguội: 1lít

– Đường: 20 gram

– Muối hạt to: 60 gram

– Dấm: 3 thìa cà phê

– Hành lá, hành củ

Nguyên liệu làm dưa chua rất dễ mua lại rẻ tiền.

Cách làm dưa chua:

Bước 1: Lựa chọn lọ sành, sứ hoặc thủy tinh để có dưa chua ngon nhất, cả bẹ phơi ngoài nắng cho hơi héo một chút nhưng lưu ý không nên phơi quá héo. Nếu muối vào mùa đông ít nắng có thể rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước rồi để cạnh góc bếp cho tới khi rau hơi héo

Bước 2: Rửa sạch hành củ, hành lá sau đó cắt khúc thành những khúc nhỏ khoảng 5cm

Bước 3: Làm nước muối dưa: nên lấy từ nước đun sôi để nguội cho dưa muối không bị lên màng. Pha các loại gia vị nước, muối, đường theo tỷ lệ 1:3:1. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp, thử hỗn hợp có chút mặn và hơi chua là được.

Bước 4: Khử trùng lọ muối dưa: lọ muối cần được khử trùng bằng cách úp lọ vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút, sau đó dùng khăn hoặc giấy để lau sạch. Bước này vô cùng quan trọng vì nếu lọ không sạch sẽ xuất hiện váng bẩn sau khi muối

Bước 5: Xếp dưa vào lọ theo trình tự cọng xuống trước, lá lên trên, tiếp theo là hành củ và hành lá. Đổ hỗn hợp nước mối vào cao hơn mặt rau. Muối trong vòng khoảng 2 ngày dưa sẽ vàng và ngon.

Muối khoảng 2 ngày là có thể ăn được.

Để bảo quản dưa chua thật ngon để có thể thưởng thức trong thời gian dài, tránh mất thời gian thì bạn có thể ngâm sẵn rồi bảo quản trong tủ lạnh, nhất là trong thời gian hè dưa sẽ nhanh hỏng.

Dựa vào hướng dẫn trên, món dưa chua cũng không quá khó phải không các bạn? Chỉ cần tập trung một chút chúng ta đã biết cách muối dưa rất ngon mà lại hợp vệ sinh cho cả gia đình thưởng thức. Dưa cải có thể ăn kèm với rất nhiều món, cũng có thể là nguyên liệu trong một số món ăn hàng ngày.

Dưa chua là một món ăn kèm khá phổ biến của người Việt, đôi lúc chỉ cần một chút dưa chua chấm với nước mắm ăn với cơm là bạn đã có thể “chén” tới mấy bát cơm rồi đấy nhỉ. Thế nhưng có rất nhiều người thường ngại làm dưa chua bởi cách làm khá phức tạp và mất nhiều thời gian để thực hiện. Tuy vậy, dưa chua mua ngoài hàng thường không đảm bảo vệ sinh vì khi phơi khô thường không sạch sẽ, thế nên tự làm dưa chua ở nhà là an toàn nhất.

Đăng bởi: Hương Liễu

Từ khoá: Cách làm dưa chua giòn và ngon nhất

Cách Nấu Canh Ngao Với Bầu Ngon Ngọt Đúng Chuẩn Mẹ Làm

Cách làm canh ngao nấu bầu ngon ngọt khó quên

Canh ngao nấu bầu là món ăn bình dị, quen thuộc với mọi người. Không chỉ đơn giản dễ nấu mà lại còn ngon, bổ, rẻ, chứa đủ chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Bên cạnh đó, món ăn này rất tốt cho phụ nữ mang thai bổ sung chất xơ và đạm cho sự phát triển của bé.

1Nguyên liệu nấu canh ngao với bầu

2Cách nấu món canh ngao với bầu ngon Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ngao chọn những con còn tươi, chưa mở miệng và không có mùi, mua về ngâm rửa sạch với muối, ớt trong khoảng 2 tiếng đồng hồ để nhả sạch hết cát ra.

Bầu nên chọn quả còn non, rửa sạch, gọt vỏ. Dùng dao bào, bào quả bầu thành các sợi nhỏ, đến phần hạt thì dừng lại. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành tím băm nhuyễn để phi thơm.

Bước 2 Luộc ngao

Tách phần ngao và nước luộc ra, để phần ngao sang một bên bỏ vỏ lấy thịt. Phần nước luộc ngao lọc qua rây để bớt cặn, sau đó để nước luộc nghỉ trong khoảng 20 phút cho phần cặn lặn bớt xuống đáy và nước cũng nguội bớt. Sau 20 phút tiếp tục lọc tiếp nước luộc sang tô khác, lưu ý khi lọc đổ nước nhẹ tay, tránh để phần cặn ở dưới đáy nổi lên.

Bước 3 Nấu canh ngao với bầu

Đặt nồi lên bếp, đợi dầu ăn nóng lên rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho phần thịt ngao vào xào, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Đến khi thấy ngao có mùi thơm thì cho tiếp bầu vào xào chung, nêm thêm 1 muỗng bột canh cho bầu.

Xào khi bầu gần chín tới thì cho từ từ nước luộc ngao vào, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột canh, cho hành lá vào. Để sôi khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Bạn cho canh ra tô, canh có mùi thơm nồng hấp dẫn, nước dùng ngọt thanh, dùng ăn chung với cơm thì ngon còn gì bằng.

3Thưởng thức

Chọn mua gia vị tại Bách Hóa XANH để làm món canh thêm tròn vị

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cách Nấu Xương Cá Hồi Nấu Canh Chua Lạ Miệng, Không Bị Tanh

Xương cá hồi nấu canh chua là món ăn khá lạ miệng đối với nhiều gia đình. Đây là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng mà Quý Khách nên thử.

Cách nấu xương cá hồi nấu canh chua lạ miệng, không bị tanh

Nguyên liệu nấu xương cá hồi nấu canh chua

Món canh chua xương cá hồi là một món ăn hấp dẫn với những nguyên liệu cơ bản:

Đầu, xương cá: 500 gram

Cà chua: 2-3 quả

Đậu bắp: 5 quả

Me: 1-2 quả

Dứa: 1/2 quả

Mùi tàu, thì là, hành lá: 1 chút

Một bát con rượu

Gia vị thông dụng: muối, đường, nước mắm, bột canh, gừng, tỏi, ớt.

MUA NGAY CÁ HỒI TƯƠI SỐNG TẠI ĐẢO HẢI SẢN:

Quý Khách nên chọn những miếng cá hồi tươi sống

Cách chế biến xương cá hồi nấu canh chua Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Quý Khách lấy đậu bắp đem đi rửa sạch và thái lát. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn. Cà chua bổ múi cau. Mùi tàu, hành lá, thì rửa sạch, xắt nhỏ.

Dầm me với 1/2 bát nước lọc, sau đó lọc hạt ra chỉ lấy nước me.

Xương và đầu cá hồi rửa sạch với muối và chút rượu để cho bớt tanh. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Ướp cá hồi

Để ướp cá, Khách yêu có xương cá vào bát đựng với một chút muối, một chút nước mắm, tỏi băm, tỏi phi và 1 quả ớt đập dập. Ướp trong khoảng 15 phút

Món canh chua xương cá hồi là một món ăn hấp dẫn với những nguyên liệu cơ bản

Bước 3: Nấu canh chua xương cá hồi

Bắc một chiếc nồi lên bếp, sau đó Quý Khách cho vào 4 thìa canh dầu ăn. Sau khi dầu nóng, cho cá và cà chua vào rồi đảo trong vòng 5 phút.

Sau khi cá chín thì cho thêm 1.5l nước vào và đun cho sôi. Thấy nước sôi, Quý Khách cho nước cốt me, dứa và đậu bắp vào

Tiếp theo, Quý Khách nêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe tiêu. Hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Đun thêm tầm 5 phút cho các nguyên liệu chín, Quý Khách cho rau ngò gai và hành lá vào. Vậy là đã hoàn thành xương cá hồi nấu canh chua cực ngon cho bữa ăn rồi.

Yêu cầu thành phẩm

Món xương cá hồi nấu canh chua sau khi hoàn thành thường có màu đỏ của cà chua, màu vàng của dứa, màu xanh của đậu bắp,… nhìn rất bắt mắt. Tất cả tạo nên một bát canh chua cá đẹp mắt, hấp dẫn người dùng.

Khi ăn, Quý Khách sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt và thơm lừng. Đặc biệt, vì chọn những nguyên liệu tươi ngon, được sơ chế kỹ lưỡng nên món canh chua không hề tanh. Mà ngược lại mùi rau thơm càng làm cho món canh cá thêm phần hấp dẫn.

Khi ăn, Quý Khách sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt và thơm lừng

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Khánh Huỳnh

Từ khoá: Cách nấu xương cá hồi nấu canh chua lạ miệng, không bị tanh

Cách Làm Cá Hồi Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng

1. Đôi nét về cá hồi sốt cà chua

Với giá thành phải chăng, giá trị dinh dưỡng cao, cá hồi luôn là lựa chọn hàng đầu về ẩm thực. Loại cá này có chứa nhiều protein, axit béo Omega-3, vitamin D cùng nhiều khoáng chất thiết yếu giúp nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa ung thư.

Ảnh: @00calorie.homecook

Cá hồi sốt cà chua còn giúp cho tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng và stress. Món cá hồi kho cà chua thường được nhiều bà mẹ lựa chọn để bổ sung dinh dưỡng cho con, đặc biệt là trẻ em ở độ tuổi phát triển. Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng, cá hồi sốt cà chua còn hỗ trợ giảm cân, tăng cơ giảm mỡ hiệu quả.

2. Cách làm cá hồi sốt cà chua

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện  Độ khó

2 người ăn 20 phút 20 phút Dễ

Chuẩn bị nguyên liệu

400g cá hồi

3 quả cà chua

1 củ hành tây

1 quả ớt chuông

10g bột cà ri

1 củ tỏi, 3 củ hành tím

Nước dừa, chanh

Gừng, ớt tươi, bột ớt

4 nhánh rau mùi

Dầu ăn và các loại gia vị

Các bước thực hiện món cá hồi sốt cà chua

Ảnh: Sưu tầm

Bước 1: Tùy vào nguyên liệu có sẵn tại nhà, bạn có thể làm sạch cá hồi bằng một trong những cách sau đây:

Dùng chanh: Vắt lấy nước cốt chanh, pha thêm nước lọc, thêm vào một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, chà xát muối nhè nhẹ lên cá và rửa thật sạch.

Dùng gừng: Giã nát gừng tươi, trộn với một ít rượu trắng và cho cá hồi vào bóp đều trong khoảng 3 phút rồi rửa sạch để khử mùi tanh.

Dùng sữa tươi: Cho cá vào tô lớn, đổ sữa tươi lên trên đến khi ngập và ngâm khoảng 3-5 rồi rửa sạch.

Khi cá hồi ráo nước thì cắt thành miếng dày 2cm. Ướp cá với 1/2 thìa cà phê muối, 4 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều cho ngấm gia vị.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Cà chua, hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu, để riêng. Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vuông khoảng 1cm. Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi. Tỏi, hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Rau mùi bạn rửa sạch với nước và cắt nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp, bật lửa cho chảo nóng rồi đổ dầu oliu vào, để lửa vừa. Bạn tiếp tục cho cá vào chiên. Mở lửa nhỏ để tránh mất chất dinh dưỡng trong cá hồi. Đặt mặt da cá xuống chiên trước. Sau khi chín tới, bạn lật hai mặt kia rồi chiên trong khoảng 2-3 phút. Đến khi thịt cá có màu vàng nâu đẹp mắt là đã chín.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Làm sốt cà chua: Bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào chảo đun sôi. Cho tỏi băm vào phi vàng, dậy mùi thơm. Tiếp tục cho gừng vào đảo đều rồi thêm hành tây, ớt chuông, cà chua vào xào.

Bạn cho thêm 4 thìa nước cốt chanh, 1 thìa muối, 1 thìa bột cà ri, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa canh bột năng khuấy cùng nước lọc và 1 thìa nhỏ nước mắm. Đun cho hỗn hợp sốt sánh lại thì tắt bếp, để nguội. Xay nhuyễn rau mùi, trộn cùng phần sốt vừa làm rồi đun nóng lại lần nữa.

Ảnh: KimQuyen Ly

Bước 5: Cho cá hồi chiên chín vàng vào chảo sốt và mở lửa nhỏ. Lật cá vài lần cho phần nước sốt ngấm vào thịt tạo vị đậm đà. Mở lửa nhỏ và rim đến khi nước sốt sánh lại, bám đều các mặt cá thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho cá ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu và trang trí ngò cắt nhỏ bên trên là bạn đã có món cá hồi sốt cà chua thơm ngon.

3. Thành phẩm món cá hồi kho cà chua ngon

Ảnh: @acesunnyhc

Thành phẩm món cá hồi sốt cà chua lên màu đỏ vàng đẹp mắt, thịt cá chắc, không bị nát, sốt cà chua sánh mịn, quyện đều vào cá. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần thịt thơm mềm, bên ngoài giòn giòn, dai dai, bên trong vẫn ẩm mọng, ngọt tự nhiên.

Ảnh: Sưu tầm

Sốt cà chua thanh nhẹ, đậm đà quyện cùng thịt cá tạo nên món ăn lạ miệng, hấp dẫn. Món này ăn thích hợp ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng. Sẽ ngon hơn khi bạn dùng cá hồi kho cà chua khi còn nóng.

4. Bí quyết cho món cá hồi sốt cà chua thêm ngon

Chọn mua cá hồi ngon: Chọn phần thịt cá có màu cam tự nhiên, không bị nhạt màu hay thâm đen. Quan sát thấy các vân mỡ trên sáng, đều màu là cá hồi ngon. Bên cạnh đó, bạn nên chọn miếng cá khi chạm tay vào thấy chắc thịt, không bị nhũn hay bở nát.

Chọn mua cà chua ngon: Chọn quả nhìn mọng nước, vỏ bên ngoài láng mịn, phần cuống tươi xanh. Dùng tay chạm vào thấy quả bị mềm, có nước chảy ra hoặc quá cứng là cà chua đã bị hỏng.

Khi xào cà chua, hành tây và ớt chuông làm sốt, bạn có thể cho thêm ít nước để tránh các nguyên liệu dính vào chảo, gây cháy khét.

Cá hồi khi chiên cho phần da xuống trước để tránh miếng cá bị cong.

Đăng bởi: Huyền Hoàng

Từ khoá: Cách làm cá hồi sốt cà chua thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Làm Canh Chua Tôm Phong Cách Nam Bộ Ngon Tuyệt Đỉnh trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!