Xu Hướng 2/2024 # 3 Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Ngon, Bổ Dưỡng Cả Nhà Thích Mê # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Ngon, Bổ Dưỡng Cả Nhà Thích Mê được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giá trị dinh dưỡng của món lẩu gà nấm

Cách nấu lẩu gà nấm không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Đầu tiên phải kể đến thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày với hàm lượng lớn protein. Ngoài ra còn có nhiều loại vitamin và khoáng chất khác giúp tăng cường trao đổi chất, ngăn ngừa ung thư, cải thiện thị lực, tốt cho tim mạch,…

Thịt gà còn hỗ trợ chống loãng xương nên rất tốt cho người cao tuổi. Cùng với đó là chứa nhiều phospho nên bảo vệ tốt gan và răng miệng.

Còn các loại nấm thì giàu chất xơ, vitamin C, enzyme, protein,…tốt cho hệ tiêu hóa. Nâng cao hệ miễn dịch, giảm mỡ máu, cao huyết áp, tiểu đường và các bệnh về gan. Đối với phụ nữ nấm rất có lợi trong quá trình ăn kiêng, còn với trẻ em thì nấm giúp chắc xương và tăng cường trí nhớ.

Thịt gà và nấm đều cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn 3 cách nấu lẩu gà nấm ngon phổ biến 2.1. Cách nấu lẩu gà nấm thập cẩm thanh đạm

Với những người thích sự thanh đạm, muốn giữ nguyên được hương vị đặc trưng thì lẩu gà nấm thập cẩm là sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi nó chỉ sử dụng các nguyên liệu chính là thịt gà và nấm rồi hầm cho chín mềm nên nước dùng sẽ có màu trong cùng vị ngọt thanh.

2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gà ta: 1 con (khoảng 1,5 – 2kg)

Xương ống: 500g

Nấm đông cô tươi: 200g

Nấm linh chi: 200g

Nấm bào ngư: 200g

Nấm rơm: 200g

Nấm đùi gà: 200g

Củ cải trắng: 1 – 2 củ

Tỏi: 4 tép

Rau ăn kèm (rau đắng, rau muống, cải xanh, ngải cứu,…)

Bún tươi hoặc mì trứng

Gia vị thông dụng

Nguyên liệu lẩu gà nấm thập cẩm. Ảnh: Internet

2.1.2. Sơ chế các nguyên liệu

Thịt gà làm sạch, dùng muối chà xát đều cả trong và ngoài cho hết mùi hôi. Rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo và chặt miếng vừa ăn.

Xương ống rửa sạch với muối, đem chần sơ qua nước sôi. Vớt ra rửa lại và để ráo.

Các loại nấm cắt bỏ phần chân, ngâm nước muối khoảng 15 – 20 phút, rửa sạch và để ráo.

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Các loại rau ăn kèm nhặt rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Sơ chế các loại nấm. Ảnh: Internet

2.1.3. Ướp thịt gà và nấu nước dùng

Cho thịt gà đã ráo nước vào tô cùng 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu xay và 1 thìa tỏi băm. Trộn đều, ướp khoảng 20 – 30 phút.

Đổ khoảng 2 lít nước vào nồi, thêm xương ống vào bắc lên bếp hầm khoảng 2 giờ với lửa vừa. Thêm củ cải, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh giấm gạo vào khuấy đều.

Khi nước sôi thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho thịt gà, các loại nấm vào. Chuyển sang nồi điện hoặc đặt lên bếp gas mini và thưởng thức.

Đầu tiên cho bún hoặc mì vào chén rồi chan nước dùng lên, nhúng thêm các loại rau và ăn với thịt gà, nấm. Có thể chấm với nước mắm để tăng thêm hương vị đậm đà.

Lẩu gà nấm thập cẩm có hương vị thanh đạm. Ảnh: Internet

2.2. Cách nấu lẩu gà nấm chua cay lạ miệng

Lẩu gà nấm chua cay là một biến tấu vô cùng lạ miệng với thịt gà và nấm ngọt mềm. Hòa quyện với nước dùng chua chua, ngọt ngọt lại có chút thơm cay thì ăn hoài mà không thấy ngán đấy.

2.2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà: 700g

Nước hầm xương: 400ml

Nấm đông cô tươi: 40g

Nấm rơm: 40g

Củ sen: 40g

Củ riềng: 15g

Hành tây: 50g

Sả: 2 cây

Chanh: 1 quả

Ớt sừng: 1 quả

Tỏi, hành tím: mỗi loại 10g

Bột ớt: 1 thìa cà phê

Gia vị thông dụng

Nguyên liệu nấu lẩu gà nấm chua cay. Ảnh: Internet

2.2.2. Sơ chế các nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, để ráo nước và chặt khúc vừa ăn cỡ 2 – 3cm. Cho thịt gà vào tô cùng 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, trộn đều và ướp 30 phút.

Nấm rơm, nấm đông cô cắt bỏ chân, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút. Rửa lại nước sạch và để ráo.

Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, đập dập và cắt khúc. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Củ riềng, củ sen thái lát mỏng.

Ngò gai nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát mỏng. Chanh vắt lấy nước cốt.

Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn và ướp gia vị. Ảnh: Internet

2.2.3. Xào thịt gà và nấu lẩu

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun nóng rồi cho tỏi, sả, riềng và hành tây vào đảo đều.

Tiếp theo cho phần thịt gà vào xào săn lại và tắt bếp, chuyển sang cái nồi khác.

Xào thịt gà với tỏi, sả, riềng và hành tây. Ảnh: Internet

Đổ khoảng 400ml nước hầm xương và 400ml nước đã đun sôi vào nồi thịt gà. Bắc lên bếp đun đến khi sôi thì thêm củ sen, nấm rơm, nấm đông cô vào.

Nêm thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và 2 thìa canh nước chanh. Nấu khoảng 10 – 15 phút thì nêm nếm lại cho vừa miệng, rắc ngò gai và ớt vào rồi tắt bếp.

Món lẩu gà nấm chua cay này có thể ăn kèm bún tươi và nhúng kèm các loại rau tùy thích như rau cải, rau muống bào, bắp chuối,…

Lẩu gà nấm chua cay lạ miệng ăn hoài không chán. Ảnh: Internet

2.3. Cách nấu lẩu gà nấm thuốc bắc tốt cho sức khỏe 2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gà ta: 1,3kg

Nguyên liệu thuốc bắc: 1 gói (khoảng 100g)

Nấm kim châm: 300g

Nấm hương khô: 200g

Cà rốt: 1 củ

Củ sen: 1 củ

Nước dừa: 1 lít

Nước lọc: 3 lít

Hành lá, ngò rí: mỗi loại 5g

Gừng: 5g

Chanh: 1 quả

Bún tươi hoặc mì, rau ăn kèm tùy thích

Gia vị thông dụng khác

Nguyên liệu lẩu gà nấm thuốc bắc. Ảnh: Internet

2.3.2. Sơ chế các nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, để ráo và chặt miếng vừa ăn.

Củ sen gọt vỏ, thái lát mỏng khoảng 0,5 – 1cm và cho vào thau. Thêm 500ml nước cùng 1 thìa cà phê muối, nước cốt nửa quả chanh và ngâm 15 phút cho sạch.

Nấm hương khô ngâm khoảng 2 giờ cho nở mềm rồi cắt bỏ chân, trụng qua nước sôi 2 – 3 phút, vớt ra để ráo. Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ gốc.

Hành lá dùng phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá thái nhỏ cùng với ngò rí. Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh vừa ăn. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng.

Nấm hương ngâm nước khoảng 2 giờ cho nở mềm. Ảnh: Internet

2.3.3. Ướp thịt gà và nấu nước dùng lẩu

Cho thịt gà, thuốc bắc, củ sen vào nồi đổ thêm nước dừa và nước lọc. Đậy nắp, bắc lên bếp nấu 15 phút với lửa lớn.

Khi nước sôi thì vặn nhỏ lại cho gừng vào hầm thêm 30 phút. Tiếp theo cho nấm hương vào nấu 5 phút rồi cho cà rốt.

Nêm thêm 2 thìa canh nước mắm, 1,5 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt và đun thêm 10 phút nữa. Nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp, rắc hành ngò vào.

Đặt nồi lẩu lên bếp điện hoặc bếp gas nhỏ và thưởng thức cùng với bún hoặc mì cùng các loại rau tùy thích.

Lẩu gà nấm thuốc bắc vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Lê Vy

Đăng bởi: Quốc Lê Hoàng Anh

Từ khoá: 3 cách nấu lẩu gà nấm ngon, bổ dưỡng cả nhà thích mê

Cách Nấu Bánh Canh Gà Ngon Miệng, Thịt Ngọt, Da Giòn Cả Nhà Thích Mê

Bánh canh gà đơn giản, truyền thống

Nguyên liệu làm món bánh canh gà

Thịt gà 800gr

Bánh canh 500gr

Ngò rí 40gr

Hành lá 40gr

Ớt 2 trái

Cà rốt 1 trái

Củ cải trắng 1 củ

Nấm rơm 100gr

Giá đỗ 300gr

Hẹ 100gr

Gia vị: Hạt nêm, đường, dầu ăn, nước mắm, tiêu xay

Cách làm món bánh canh gà

Bước 1 Sơ chế gà

Gà sau khi làm sạch đã sạch lông thì chà muối và chanh quanh thân gà để không bị mùi, vừa chà vừa bóp để làm sạch chất bẩn và mùi hôi, sau đó rửa lại với nước.

Chuẩn bị 1 cái nồi và cho gà vào cùng với 2 lít nước, để ở lửa lớn và đậy nắp. Khi nước sôi thì để lửa nhỏ lại trong 40 phút đến khi gà chín.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Bánh canh thì cho vào nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo. Cà rốt, củ cải trắng thì bào lớp vỏ và cắt thành khoanh tròn tầm 0.5cm. Nấm rơm rửa sạch và cắt thành 3 phần, nếu nhỏ quá thì cắt đôi. Củ hành tím thì rửa sạch và cắt lát mỏng. Hành lá và ngò rí thì cắt nhuyễn.

Bước 3 Nấu nước dùng

Sau khi nấu gà trong 40 phút thì cho tiếp cà rốt vào tầm 20 phút, sau đó cho củ cải trắng và nấm rơm vào đến khi gà mềm. Khi thịt gà đã mềm thì vớt ra để riêng cho ráo nước, rồi cho hạt nêm, muối đường, nước mắm vào nêm cho vừa ăn, cho gốc hành lá vào nồi và tắt bếp. Đối với gà thì xé nhỏ thành miếng vừa ăn, có thể cắt khúc nếu thích.

Bước 4 Thành phẩm

Chuẩn bị 1 cái tô cho phần bún bánh canh vào, cho giá, hẹ, thịt gà vào tô và cuối cùng cho nước dùng nóng vào, thêm 1 ít hành lá, ngò rí, hành tím phi thơm và tiêu xay lên trên. Thế là bạn đã có ngày 1 tô bánh canh gà ngon đúng điệu.

Thưởng thức

Món bánh canh gà có vị đậm đà và thơm ngon, ăn kèm cùng với nấm rơm, cà rốt và củ cải trắng thì ngọt vô cùng. Gắp miếng bánh canh kẹp miếng thịt gà vào miệng là có thể cảm nhận được thịt gà mềm, da gà giòn và thơm ngon đến khó tả.

Bánh canh bột xắt thịt gà

Nguyên liệu

Thịt gà 1 kg

Sợi bánh canh bột xắt 300 gr

Bắp cải 200 gr

Cà rốt 2 củ

Hành tây 1 củ

Hành lá 5 nhánh

Mỡ gà 50 gr

Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, muối, dầu hào, giấm

Cách làm bánh canh gà

Bước 1 Sơ chế và ướp gà

Đầu tiên bạn dùng giấm và muối chà xát lên thân gà để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước, tiếp đến bạn chặt gà thành từng khúc vừa ăn.

Cho vào tô thịt gà và ướp 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, đảo đều và ướp gà trong 15 phút.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bắp cải bạn rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Phần hành lá thì rửa sạchm cắt thân hành thành khúc dày khoảng 1 lóng tay, đầu hành thì cắt nhỏ.

Cà rốt bỏ vỏ, cắt hoa tùy thích. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt thành múi cau.

Bắc một nồi lên bếp rồi cho 1 lít nước vào, đợi nước sôi thì cho bánh canh vào, thấy bánh canh trong và nổi lên trên thì bạn vớt ra để vào tô.

Bước 3 Nấu nước dùng

Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp rồi cho phần mỡ gà vào xào khoảng 4 phút rồi mới cho đầu hành vào. Đảo đều một lúc thì cho gà vào tiếp tục xào khoảng 5 phút.

Xào đến khi thấy gà hơi chín thì bạn thêm vào 2.5 lít nước, nấu ở lửa lớn cho sôi rồi vớt bọt. Cuối cùng cho cà rốt, bắp cải rồi nêm thêm 1/2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh nước mắm, bạn nấu khoảng 5 phút rồi cho hành tây và hành lá vào và tắt bếp.

Advertisement

Bước 4 Thành phẩm

Thưởng thức

Cách Nấu Cháo Gỏi Gà Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng

Dân gian từng nói “ăn sáng như vua, ăn trưa như hoàng tử, ăn tối như ăn mày” quả là không sai chút nào. Bữa sáng rất quan trọng giúp bạn có sức khỏe bắt đầu một ngày mới. Để có năng lượng tràn đầy vào buổi sáng bạn đã lên thực đơn cho gia đình mình chưa?

Cách nấu cháo gỏi gà ngon bổ dưỡng Nguyên liệu

Thịt gà ta

1 lưng bát con gạo tẻ

1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, hành lá, rau mùi, rau thơm, ớt

mắm, muối, mì chính, đường, giấm ăn, tiêu

Các bước nấu cháo gỏi gà

Bước 1:

Gà bạn có thể mua thịt gà thịt sẵn hoặc tự thịt. Nên mua gà ta, dù có đắt chút nhưng mà đắt nó xắt ra miếng, thịt gà ta thì thịt không bị bở, mềm mà lại ngọt thịt hơn. Tuy nhiên ví dụ sinh viên như mình mà muốn tập tành làm thì thử với gà công nghiệp cũng ok.

Chuẩn bị một chiếc nồi sạch để luộc gà và nấu cháo luôn thể. Cho nửa con gà vào luộc, làm cả con cũng được luôn, làm nhiều ăn nhiều sợ gì. Tùy số người ăn mà bạn chuẩn bị lượng gà tương ứng cho đỡ phung phí. Cho gà vào, cho nước vào ngập gà, thêm chút muối. Luộc đến khi dùng đũa chọc xuyên thủng được miếng thịt gà là gà đã chín. Vớt thịt gà ra, dùng nước để nấu cháo luôn.

Bước 2:

Bước 3:

Bước 4:

Cách nấu cháo gỏi gà bắp cải Nguyên liệu

2 đùi gà

300g gạo nếp

½ bắp cải nhỏ

1 của hành tây

½ củ hành đỏ

1 củ gừng

1 quả chanh

2 củ hành tím

Hánh lá, rau mùi, rau răm

Gia vị: muối , nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, dấm

Cách nấu cháo gỏi gà bắp cải ngon tuyệt

BЖ°б»›c 1: luб»™c gГ

Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.

Gà luộc với gừng đập dập.đợi nước sôi thì cho nhỏ lửa, luộc đến khi gà vừa chín tới. để thịt ra đĩa cho nguội rồi xé miếng vừa ăn. Ướp gà với ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu.

Bước 2: nấu cháo

Cắt lấy phần đầu trắng hành lá, bắt nồi lên bếp, cho tí dầu rồi xào hành lá cho thơm, cho khoảng ½ thìa cà phê nước mắm, xào tý nữa rồi cho nước vừa luộc gà vào, nước sôi cho gạo nếp vào nấu.

Bước 3: chế biến rau trọn gỏi

Bắp cải rửa sạch với nước muối loãng, bào sợi mỏng.

Hành tây và hành đỏ cắt múi cau mỏng rồi cho ngâm 15 phút vào bát nước có pha dấm và đường cho hành bớt hăng.

Cà rốt rửa sạch, bào sợi

Rau răm, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

Bước 4: làm nước trộn gỏi

Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt cùng ớt bỏ sạch hạt sau đó băm nhuyễn. cho 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, nêm vị chua ngọt ăn vừa.

BЖ°б»›c 5: trб»™n gГ

Cho gà, rau cải bắp, nước trộn, cà rốt, hành tây vào tô lớn sau đó trộn đều cho ngấm gia vị. tiếp theo bày ra đĩa cho thật đẹp mắt.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay 1 bữa sáng đầy đủ dưỡng chất với gà giàu protein, cháo đầy đủ tinh bột và rau nhiều chất xơ. Cùng với cách nấu cháo gỏi gà bạn không sợ đi làm muộn vì tốn nhiều thời gian chế biến lại rất vừa lòng tất cả các thành viên trong gia đình nữa. quả là bữa sáng tuyệt vời phải không?

Đăng bởi: Vũ Tuấn

Từ khoá: Cách nấu cháo gỏi gà ngon bổ dưỡng cho bữa sáng

Cách Nấu Món Cá Bống Kho Tiêu Ngon Hết Sảy Cả Nhà Thích Mê!

Giá trị dinh dưỡng của cá

Cá là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trong cá chứa nhiều protein, vitamin B2, Vitamin D, Vitamin B12, Sắt, Phốt pho, Vitamin B3, Vitamin A,… vì vậy ăn nhiều món ăn từ cá sẽ giúp cải thiện thị lực, giúp giảm các bệnh về tim mạch, dầu cá giúp sáng mắt, xương chắc khỏe, giảm cholesterol trong máu,…..

Giá trị dinh dưỡng của cá bống. (Nguồn: Internet)

Với sự kết hợp hài hòa giữa cá bống, tiêu và các loại gia vị tạo nên món cá bống kho tiêu thơm phức, đưa cơm. Mời các bạn cùng vào bếp để chế biến với chúng mình nhá!

Nguyên liệu và dụng cụ nấu cá bống kho tiêu. Nguyên liệu

700g Cá bống

150g Thịt ba chỉ heo

1 Trái Dừa tươi

30g Tiêu hạt

2 Củ hành tím

15g – 2 trái ớt

35g Tỏi

15g Hành lá

Gia vị nêm : Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tương….

Nguyên liệu nấu cá bống kho tiêu. (Nguồn: NhamtranFV)

Dụng cụ

Dao, thớt

Nồi kho cá, nồi đất

Kéo, bao tay

Chảo,…..

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên mua cá về bạn làm sạch ruột, đầu, đuôi cá và rửa sạch 2-3 lần nước. Tiếp theo cho vào 1-2 nhúm muối hạt cho vào cá và xoa đều lắc mạnh để loại bỏ chất nhầy cũng như chất tanh của cá

Sơ chế nguyên liệu. (Nguồn: NhamtranFV)

2 củ hành tím, tỏi bạn đem băm nhỏ, hành lá đập dập góc hành và cắt khúc.

Thịt ba chỉ bạn cắt nhỏ vừa ăn để phi nấu kèm với cá sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Tiêu hạt bạn cho vào cối dã dập nhẹ để khi kho tiêu dậy mùi thơm ngon

Các bước nấu cá bống kho tiêu Bước 1: Ướp cá

Cho phần cá ra tô cho vào 2 muỗng canh tiêu vừa dã, nêm thêm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm.

Ướp cá trong vòng 20 phút. (Nguồn: NhamtranFV)

Dùng bao tay trộn đều cá và ướp trong vòng 30 phút để cá hoàn toàn thấm gia vị và khi kho cá săn cứng ngon hơn.

Bước 2: Xào thịt và chiên sơ cá

Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn khi dầu sôi cho thịt vào xào, đảo thịt đều để thịt săn lại và ra bớt mỡ để khi kho thịt không bị ngấy, xào đến khi thịt xém cạnh thì vớt ra để ráo dầu.

Chiên sơ cá thịt và làm nước màu. (Nguồn: NhamtranFV)

Phần dầu còn lại bạn dùng để chiên cá, sau khi ướp được 30p bạn cho cá lên chiên với lửa vừa cho đến khi cá ngả vàng nhẹ bạn vớt ra để kho.

Bước 3: Làm nước màu và kho cá

Cho vào chảo 1 muỗng canh đường đun cho đường tan và sôi nhẹ cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn khuấy đều cho hỗn hợp lên màu cánh gián. Tiếp theo bạn cho vào 2 muỗng canh hành tím và tỏi băm, thịt xào đảo đều trên bếp.

Kho đến khi cá sệt nước như hình là được. (Nguồn: NhamtranFV)

Đổ nước màu, thịt qua nồi cá chiên rồi cho vào 1 trái dừa, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng đường. Đun sôi và vớt bọt trên bề mặt hạ lửa nhỏ và kho trong vòng 30 phút nữa cho nước cạn và nêm nếm lại cho thêm một chút tiêu, ớt, hành lá trên bề mặt nữa là hoàn thành.

Trình bày và thưởng thức

Woaa! Vậy là món cá bống kho tiêu đã hoàn thành bằng chính đôi tay của bạn rồi, cá vừa kho xong nóng hổi, có mùi gia vị hòa quyện, thịt cá chắc nịch, mặn ngọt vừa phải rất ngon bây giờ bạn cho cá ra nồi đất tỉa thêm một ít hoa ngò là hết sẩy. Món cá bống ăn với cơm hoặc với bún đều ngon. Chần chờ gì nữa mà không thử để tẩm bổ cho gia đình phải không các bạn?

Món cá bống kho tiêu giàu dinh dưỡng. (Nguồn: NhamtranFV)

Một số lưu ý khi nấu món cá bống kho tiêu

Kho cá bạn đừng trở hay đảo sẽ làm cá bị nát và không được như mong đợi.

Đăng bởi: Hoàng Việt

Từ khoá: Cách nấu món cá bống kho tiêu ngon hết sảy cả nhà thích mê!

Cách Nấu Cháo Hải Sản Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

Với thành phần chính là các loại hải sản như nghêu, mực, tôm … nên cháo hải sản chứa nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Các chất dinh dưỡng có trong cháo hải sản sẽ giúp cải thiện thị lực, làm tăng sức khỏe của mắt và giúp mắt sáng hơn.

Ngoài ra, món ăn này cũng rất tốt cho xương và não bộ. Phụ nữ mang thai và đang cho con bú mà thường xuyên sử dụng cháo hải sản thì sẽ được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, không lo thiếu sữa và nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cũng được giảm đi tối đa.

150g gạo tẻ

100g nấm rơm

150g thịt nghêu

200g mực

200g tôm

1 củ cà rốt.

Giá, hành lá, ngò rí, hành tím

Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm rơm xắt thành từng lát, hành tím xắt mỏng, lấy 1 ít băm nhuyễn. Hành lá và ngò rí bạn xắt nhuyễn còn cà rốt thì bào sợi, băm nhuyễn.

Bạn xắt mực thành từng khoanh, dày khoảng 2cm. Tôm lột vỏ, bỏ phần chỉ đen trên lưng và chừa phần đuôi.

Bước 2 Ninh cháo

Vo gạo thật sạch, để cho ráo nước rồi bỏ gạo vào nồi, rang đến khi gạo vàng. Khi gạo vàng, bạn đổ 2,5l nước vào, nấu lửa vừa, khi gạo sôi, chỉnh lửa nhỏ và ninh cho nhừ.

Bước 3 Làm hành phi

Bắc lên bếp 1 cái chảo, thêm dầu. Khi dầu sôi, cho hành vào, phi với lửa nhỏ đến khi hành vàng và thơm thì vớt ra một cái chén.

Bước 4 Xào hải sản

Bạn cho vào chảo một ít hành tím băm nhuyễn, xào đến khi hành thơm thì cho mực, nghêu và tôm vào. Cho ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu, xào đều với lửa lớn cho đến khi hải sản săn lại.

Bước 5 Nấu cháo hải sản

Khi cháo đã nhừ, bạn cho nấm rơm và cà rốt vào, nấu trong 5 phút. Cho tiếp phần hải sản cùng 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường rồi khuấy đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị. Lúc này, bạn có thể nêm nếm sao cho hợp khẩu vị và cho thêm vài cọng đầu hành vào.

Bước 6 Thành phẩm

Bạn cho giá ra tô rồi múc cháo vào. Thêm một ít hành lá và hành phi, rắc thêm một chút tiêu xay lên phía trên rồi thưởng thức.

Một tô cháo hải sản vào buổi sáng sớm vừa làm ấm bụng vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cực kì ngon và có lợi. Nếu không biết ăn gì vào ngày mai thì cháo hải sản là một gợi ý tuyệt vời đấy.

Vậy là món cháo hải sản đã hoàn thành rồi. Rất là hấp dẫn phải không nào? Nước cháo cực kì ngon và bổ dưỡng nha. Nấm rơm và hải sản làm cháo ngon và ngọt, mùi thì thơm nức mũi. Tôm và mực giòn giòn, sật sật, chấm với nước mắm mặn cực ngon luôn.

Advertisement

Cách Nấu Cháo Tôm Thịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cháo tôm – cách nấu cháo tôm cho bé 6 tháng

Nguyên liệu nấu cháo tôm

Để món cháo tôm bớt mùi tanh và ăn sẽ ngon miệng hơn các mẹ chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Gạo nếp và gạo tẻ: mỗi loại 500gam

Thịt lợn thăn:100gam

Tôm tươi: 100gam

Một miếng lát gừng nhỏ

2 cây hành tươi

Gia vị: hạt tiêu, bột canh, dầu lành thực vật, nước mắm

Cách nấu cháo tôm ngon Bước 1: Nấu ninh cháo thật nhừ

Trộn gạo nếp gạo tẻ với nhau sau đó đem ngâm nước khoảng 1h đồng hồ để gạo nở. Sau khi vớt gạo cho vào nồi, cho mức nước vừa phải rồi bắc lên bếp đun.

Khi cháo vừa sôi cho nhỏ lửa dùng muôi khuầy thật đều rồi tiếp tục linh cho thật nhừ.

Linh cháo thật nhừ bằng nồi cơm điện

Bước 2: Sơ chế thịt

Sau khi mua thịt về, các mẹ trần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất sau đó băm nhỏ, cho máy xay hoặc để tiết kiệm thời gian có thể mua thịt say sẵn trong các siêu thị uy tín.

Cho thịt băm ra bát to đổ ít tiêu, bột canh trộn đều ướp tầm 15-20 phút để thịt ngấm gia vị. Chú ý các mẹ không được ướp qua lâu sẽ làm mất độ tươi ngon của thịt.

Xay thịt và ướp gia vị – cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm

Bước 3: Sơ chế tôm và các nguyên liệu khác

Mua tôm về rửa sạch loại bỏ đầu, vỏ bên ngoài, rút chỉ đen phần bên trong thân sau đó ướp với chút nước mắm trong khoảng tầm 20 phút.

Nếu các mẹ nấu cháo tôm cho bé các mẹ lên say nhuyễn cả tôm để bé dễ ăn hơn.

Sơ chế tôm và ướp gia vị

Bước 4: Chẩn bị hành lá, gừng

Hành lá các bạn đem nhặt sạch và thái nhỏ. Gừng các bạn cạo và rửa sạch rồi đem thái lát sợi thật nhỏ.

Bước 5: Xào tôm và thịt

Chuẩn bị một cái chảo lên bếp đun qua cho nóng chảo, sau đó cho 1 ít dầu ăn rồi đổ cùng lúc thịt và tôm xào cho đến khi tôm và thịt chín thì tắt bếp.

Xào thịt với tôm chín thơm – cach nau chao tom

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

Khi cháo đã ninh nhừ các mẹ cho chút tôm và thịt vừa xào vào nồi cháo, khuấy đều lên sau đó đun cháo sôi thêm 2-3 phút khi gần xong các mẹ thả hành lá, gừng trộn đều lên để bớt nóng là có thể dùng ngay được.

Nào chúng ta cùng thưởng thức món cháo thơm ngon hương vị đậm đà của món cháo này nào.

Món cháo tôm thật tuyệt vời phải không nào.

Những lưu ý trong cách nấu cháo tôm

Để nấu cháo tôm ngon các mẹ lên chọn nguyên liệu tôm và thịt tươi sống, các nguyên vật liệu cũng thật tươi không để qua tủ lạnh, không dể nâu ngày để đảm bảo dinh dưỡng. Và đặt biệt lúc canh cháo không được để cháo bị khê, đun không quá kỹ khi xào tôm với thịt. Ngoài nấu cháo chọn tôm thông thường các mẹ có thể chọn tôm hùm, tôm biển,…

Đăng bởi: Mỹ Phượng

Từ khoá: Cách nấu cháo tôm thịt thơm ngon bổ dưỡng

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Ngon, Bổ Dưỡng Cả Nhà Thích Mê trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!