Xu Hướng 2/2024 # 5 Món Bánh Ngọt Pháp Nức Tiếng Trên Thế Giới # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Món Bánh Ngọt Pháp Nức Tiếng Trên Thế Giới được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

  

1. MACARON

Macaron là món bánh ngọt đầu tiên phải nhắc đến khi bước vào thế giới bánh của Pháp. Đây là thứ bánh đẹp long lanh, mơ mộng và sang chảnh như chính vùng đất này vậy. Gọi Macaron là món bánh sang chảnh bởi vì không phải người thợ nào cũng có thể làm thành công nó ngay từ lần đầu tiên. Nguyên liệu để làm nên Macaron cũng rất đơn giản, chỉ gồm lòng trắng trứng, bột hạnh nhân, đường và một ít màu thực phẩm để tạo ra những chiếc bánh tròn tròn đầy sắc màu đẹp mắt.

2. ÉCLAIR

3. MADELEINE

Madeleine còn được gọi là bánh sò, đây là món bánh trứ danh của Pháp, thậm chí nó còn được xem là “nàng thơ” của thế giới bánh ngọt tại đất nước hoa lệ này. Phần vỏ của Madeleine có cấu trúc giòn giòn bên ngoài, đó là nhờ vào khuôn bánh bằng kim loại đã được chống dính bằng bơ. Còn bên trong thì cốt bánh ẩm xốp, thơm ngon bùi bùi nhờ vào nguyên liệu có sự góp mặt của bột hạnh nhân. Thường thì bánh Madeleine hay được dùng vào bữa sáng cùng trà. Loại bánh này cũng có nhiều biến thể như là cho thêm chocolate chips vào phần bột bánh, hoặc nhúng bánh qua chocolate đun chảy sau khi nướng chín và rắc thêm các loại hạt bằm nhỏ lên để tăng thêm hương vị thơm ngon.

4. MILLE-FEUILLE

Khi nhắc đến những loại bánh ngọt thơm ngon nức tiếng của Pháp thì tuyệt đối không thể thiếu cái tên Mille-feuille được. Mille-feuille còn được gọi là bánh nghìn chiếc lá. Gọi loại bánh này bằng cái tên như thế là bởi khi thưởng thức, ta có thể cảm nhận được rõ ràng lớp vỏ giòn tan của bánh được cấu thành nên từ những lớp bột, xen giữa với các lớp bơ, khi nướng lớp bột bánh sẽ tách ra và tạo thành “nghìn” lớp cho vỏ bánh. Kẹp giữa lớp vỏ bánh chính là phần kem béo ngậy cực kỳ thơm ngon, gây kích thích vị giác của thực khách.

5. CRÈME BRÛLÉE

Crème brûlée là một loại bánh thường được người Pháp dùng để làm món tráng miệng phục vụ sau bữa ăn. Trên cơ bản thì món bánh Crème brûlée là một loại bánh bao gồm một lớp đế custard béo phủ với một lớp nước caramen cứng. Lớp caramen cứng đó là do 1 lớp đường được rắc lên trên mặt được đốt cháy bằng cây bật lửa khò nhỏ. Để ăn Crème brûlée, người ta thường dùng thìa gõ nhẹ để lớp đường caramel phía trên vỡ ra rồi mới nếm. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của Crème brûlée là sự hòa quyện tuyệt hảo của vị thanh ngọt và béo mượt hấp dẫn, cùng với lớp đường được khò cứng lại ở trên.

Theo Anh Tran (Wiki Travel)

Đăng bởi: Lưu Hồng Ánh

Từ khoá: 5 món bánh ngọt Pháp nức tiếng trên thế giới

15 Món Ngọt Ngon Nức Tiếng Làm Say Lòng Cả Những Người Không Hảo Ngọt

Dù bạn có là một tín đồ hảo ngọt hay không, khi lên kế hoạch du lịch, cũng không thể thiếu những món ngọt ngon nhất thế giới trong danh sách những thứ cần thử khi đến nơi. Bởi đó chính là thứ tập trung tinh hoa ẩm thực của vùng đất ấy.

Nếu bỏ qua những món ngọt ngon nhất thế giới này, bạn sẽ chạm thiếu một góc của đất nước bạn đặt chân đến.

Botchan dango – Nhật Bản

Nổi tiếng trong làng ẩm thực Nhật Bản, món bánh xiên que botchan dango có hình tròn như những quả bóng nhỏ mau pastel, được làm từ bột gạo nếp mochiko. Botchan dango thường được kết hợp từ màu đỏ, trắng và xanh tự nhiên của bột đậu, trứng và matcha. Đặc biệt, món bánh này vô cùng nổi tiếng và được bán ở bất kỳ nơi đâu tại Ehime.

Chocolate nóng – Ý

Màu hồng, xanh, trắng của Botchan Dango mô phỏng theo hoa anh đào. Vị ngọt nhẹ nhàng rất dễ thưởng thức. Ảnh: matcha-jp

Chocolate nóng là món ngọt quen thuộc mỗi độ đông đến. Nhưng chocolate nóng phiên bản của Ý – hay còn được gọi là cioccolata calda – có độ đặc sánh khó nơi nào bì kịp, tựa như chúng ta đang thưởng thức pudding chocolate vậy. Một cốc chocolate nóng đúng điệu Ý làm từ chocolate đen tan chảy, đường và “trang điểm” bằng món kem panna.

Kem dừa – Martinique

Chocolate nóng là đồ uống đáng kinh ngạc nhất giúp bạn đánh bay cảm giác lạnh lẽo. Mềm mại, dày và ngậy, chocolate nóng của Ý sẽ là loại chocolate nóng ngon nhất mà bạn từng thử. Ảnh: thepetitecook

Hòn đảo Caribbean thuộc nước Pháp này có món kem dừa hoàn hảo. Được làm từ cùi dừa, vỏ chanh nghiền và quế, bạn sẽ tìm thấy những quầy kem ngon nhất ở Grande Anse des Salines.

Pastel de Nata – Bồ Đào Nha

Bạn không thể đến Martinique mà không thưởng thức món kem dừa những lúc nghỉ ngơi sau một trận bơi thỏa thích hay sau khi tắm nắng. Ảnh: france-voyage

Món bánh tart trứng Pastel de Nata không chỉ dễ thương mà còn rất ngon. Vỏ giòn tan còn bên trong là kem ngọt ngào. Mỗi vùng và mỗi thợ làm bánh sẽ có bí quyết riêng để làm ra món bánh đặc sắc này, nhưng trứng và lớp vỏ giòn là điều không thể thiếu.

Xôi xoài – Thái Lan

Pastel de Nata của Bồ Đào Nha long lanh như thủy tinh màu chứ không cháy sém như phiên bản thường thấy ở châu Á. Ảnh: Pinterest

Chỉ xôi thôi đã ngon rồi, nhưng nếu được rưới nước cốt dừa, ăn cùng xoài và thêm chút hạt mè nướng thì lại càng thêm ngầy ngậy ngon ngọt lòng người.

Tarte au Citron – Pháp

Xôi xoài có quanh năm nhưng ngon nhất là ăn vào mùa hè, khi xoài ngọt nhất và giá thì dễ chịu nhất. Ảnh: exoticvoyages

Đã là tín đồ hảo ngọt thì khó ai cưỡng lại Tarte au Citron (bánh tart chanh) một khi đã từng được thưởng thức món bánh trứ danh nước Pháp này. Lớp vỏ bơ làm giảm độ gắt của chanh, trang trí bằng những trái mọng tươi ngon tạo nên món tráng miệng ngon mà vô cùng bắt mắt.

Lassi – Ấn Độ

Tarte au Citron là một trong những món tráng miệng yêu thích của người Pháp. Ảnh: limmi

Một cốc lassi lạnh (sinh tố xoài kiểu Ấn) chính là những gì người Ấn Độ cần để chống lại cái nóng. Món smoothie này được làm từ sữa chua, gia vị và đôi khi là trái cây. Nó được bán ở những gánh hàng rong, đựng trong những chiếc cốc bằng đất nung mà bạn có thể hủy đi khi ăn xong. Đừng lo lắng, những chiếc cốc này không tráng men và chúng sẽ nhanh chóng hòa mình vào thiên nhiên.

Bánh waffle – Bỉ

Lassi là đồ uống từ sữa chua phổ biến ở Ấn Độ. Ảnh: tucantravel

Ở Bỉ, bạn mua bánh waffle trên đường phố, ăn bằng tay và nên thưởng thức theo cách đơn giản nhất, tức là không có siro. Ở đây, bột làm bánh waffle được làm từ đường ngọc trai (pearl sugar) rồi được “caramel hóa” thành lớp đường nâu giòn tan. Bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên khi được thưởng thức.

Kardemummabullar – Thụy Điển

Bánh waffle là một trong những món ngọt nổi tiếng nhất thế giới có sức xoa dịu những tâm hồn mỏi mệt. Ảnh: laterooms

Bạch đậu khấu là loại gia vị thường được sử dụng trong nấu nướng, nhưng nó cũng là thành phần trong món ngọt nổi tiếng của Thụy Điển: bánh kardemummabullar. Kiểu dáng lượn vòng như lớp lang mê cung kết hợp hoàn hảo với cà phê mang ấm áp đến cho mùa đông lạnh giá.

Sticky toffee pudding – Anh

Hầu như người Thụy Điển nào cũng thích Kardemummabullar. Thậm chí có thể xem nó là đại diện tiêu biểu cho các món nướng Thụy Điển. Ảnh: folksmak

Bạn thực sự cần dằn lòng trước những món ngon khác để nhường chỗ cho món ngọt nổi tiếng của nước Anh: bánh kẹo bơ cứng Sticky Toffee Pudding, giòn bên ngoài, dẻo ngọt bên trong nhờ lớp bánh xốp mềm, mịn màng “quyện” trong lớp sốt kẹo bơ cứng ngọt ngào, dậy mùi hương quế. Nó có thể hơi nhiều đường, nhưng trái cây cũng đang ngày càng hiện diện nhiều hơn nhờ các công thức biến thể.

Alfajores – Argentina

Sticky toffee pudding là món tráng miệng cổ điển và tiêu biểu cho nước Anh. Ảnh: rockrecipes

Hai miếng bánh quy giòn tan được dán lại với nhau bởi một lớp dulce de leche dày – một chất lỏng giống như caramel làm từ sữa ngọt – và phủ bên ngoài là lớp bột đường hoặc dừa. Bạn có thể tìm thấy các biến thể của Alfajores quanh Trung và Nam Mỹ cũng như Tây Ban Nha. Nhưng bánh Aalfajores ở Argentina rất khó để đánh bại.

Halvah – Israel

Basbousa – Jordan

Trdelník – Cộng hòa Séc

Basbousa là một trong những món ngọt ngon nhất Jordan. Ảnh: 196flavors

Không thể rời Cộng hòa Séc mà chưa từng thử Trdelník – bánh ống khói đặc sắc được nướng trên những thanh trụ to bản và phủ đường quế và hỗn hợp quả óc chó. Bạn sẽ tìm thấy những người bán hàng rong quanh thủ đô Prague bán món ngọt ấm áp này (chủ yếu cho khách du lịch) và bạn có thể xem cách họ làm nữa. Về cơ bản, họ bọc bột quanh một cây gậy và nướng giòn trên mặt than nóng.

Num Kom – Campuchia

Trdelník là món báng ngọt có hình dạng như ống khói, nhưng không có nhân kem. Ảnh: Qaelarne

Đi du lịch Campuchia, hãy để mắt đến những người bán hàng rong bán những món ăn có hình tam giác được bọc trong lá chuối. Trong bọc, bạn sẽ tìm thấy món bánh như bánh nếp ở Việt Nam. Num kom có hình dạng tam giác hoặc hình tròn như quả bóng với nhân đường, dừa và hạt vừng rang.

Bánh gạo Num Kom thường xuất hiện trong đám cưới hay lễ tết của người Khmer. Ảnh: Pinterest

Phong Sa

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Phương Trần Thị Bích

Từ khoá: 15 món ngọt ngon nức tiếng làm say lòng cả những người không hảo ngọt

Những Món Ăn Độc Lạ Trên Thế Giới

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có một bản sắc khác nhau, từ khí hậu, thời tiết cho đến ẩm thực. Không phủ nhận mỗi nước đều có những thực đơn thức ăn ngon miệng, lạ vị khiến nhiều thực khách lưu luyến, ấn tượng không thôi. Tuy nhiên, cũng có những món ăn độc lạ trên sẽ khiến không ít người phải rợn người và hốt hoảng nhưng hầu như chúng lại rất được ưa chuộng tại địa phương.

  

Sannakji (Hàn Quốc) – Bạch tuộc sống

Giữa muôn vàn món ăn chế biến từ bạch tuộc, hẳn việc thưởng thức chiếc đĩa với đầy những xúc tu bạch tuộc còn sống, ra sức ngọ nguậy là điều không phải ai cũng có thể làm được. Thực khách sẽ có cảm giác như ăn một ấu trùng hay một con vật còn sống. Món ăn này rất tươi ngon và độc đáo là thế, nhưng nếu không cẩn thận những chiếc xúc tu bám dính lấy cổ họng sẽ khiến bạn ngạt thở đến chết khi đang cố gắng nuốt xuống.

Escamoles (Mexico) – Trứng kiến non

Những mảng trứng kiến thường được thu thập từ rễ của cây agave, chúng được xem như một món ăn độc đáo ở Mexico. Chúng mang hương vị như bơ béo ngậy, khá hấp dẫn với kiểu chiên giòn hoặc ăn sống và nó hoàn toàn khiến nhiều thực khách hơi ớn lạnh.

Akutaq (Alaska) – Kem Eskimo

Nhìn thì có vẻ chỉ là một món kem bình thường, nhiều người đoán nó có vị dâu hay pha việt quất, nhưng khi biết thành phần nguyên liệu chính ai cũng “bật ngửa”. Đây đích thị là món tráng miệng rất được yêu thích và luôn nằm trong thực đơn có giá đắt nhất tại các nhà hàng ở Alaska. Thành phần chính bao gồm: mỡ tuần lộc, dầu hải cẩu, tuyết, trái dâu dại và cá. Mùi vị có vẻ cũng khác lạ so với phần đông các kiểu kem lạnh

Escargots (Ốc sên nấu chín) – Pháp

Cũng khiến không ít người “tròn mắt” kinh ngạc chính là món ăn đến từ Châu Phi này đây, loài sâu Mopane có độ dai và béo nhất định. Chúng được sơ chế và tạo nên những món ăn từ luộc, xào, chiên đến những món ăn kèm với bánh kiểu Âu.

Sâu Mopane – Châu Phi

Cũng khiến không ít người “tròn mắt” kinh ngạc chính là món ăn đến từ Châu Phi này đây, loài sâu Mopane có độ dai và béo nhất định. Chúng được sơ chế và tạo nên những món ăn từ luộc, xào, chiên đến những món ăn kèm với bánh kiểu Âu.

Fugu (Nhật Bản) – Cá nóc

Là một trong những con vật khá nguy hiểm với nọc độc cực mạnh, nếu chế biến không khéo sẽ dễ gây các triệu chứng ngạt thở, tê liệt tim mạch và biến chứng cơ. Tuy nhiên, nó lại hoàn toàn là một món khoái khẩu tại Nhật và thường được ăn sống.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

Đăng bởi: Tùng Võ

Từ khoá: Những món ăn độc lạ trên thế giới

Bật Mí 5 Quán Bánh Canh Đà Lạt Ngon Nức Tiếng

1. Bánh canh Đà Lạt thương hiệu số 1 – Xuân An

Tiệm Bánh Canh Xuân An có tuổi đời hơn 30 năm. được biết đến là thương hiệu bánh canh Đà Lạt nổi tiếng lâu đời nhất. Buổi sáng, quán chủ yếu bán bún bò, mì Quảng, bún cá. Từ 13h, quán bắt đầu bán bánh cuốn, chả cá (tô to hay nhỏ).

Về hương vị, bánh canh Xuân An có một vài điểm khác biệt so với các quán khác là sợi bún trong, không quá bở, không quá dai. Thưởng thức bánh canh Xuân An, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi những chiếc nem tươi ngon mà không hề có vị tanh. Người đầu bếp đã sử dụng hành lá, tiêu, ngò để át vị tanh của cá. Bánh canh không ăn với ớt bột, sa tế mà dùng ớt hiểm để ngâm nước mắm.

Bánh canh Xuân An trông bắt mắt và hấp dẫn thực khách

Nhà hàng có 2 tầng rộng rãi. Bàn ghế được sắp xếp gọn gàng, thuận tiện di chuyển. Mặt bàn làm bằng đá nên rất dễ lau chùi, vệ sinh. Nhân viên phục vụ chu đáo, nhanh chóng nên bạn không phải đợi quá lâu để có bát bánh chưng. Khi thưởng thức bánh chưng, bạn có thể gọi thêm một ly sữa đậu chỉ 5000đ để nạp đủ năng lượng tiếp tục hành trình Đà Lạt.

2. Quán bánh canh cá lóc nổi tiếng với cách chế biến cá lóc cầu kỳ

Thêm một sự lựa chọn bánh canh Đà Lạt cho bạn là quán bánh canh cá lóc An. Bánh canh cá lóc ở đây được chế biến rất cầu kỳ. Thịt cá lóc có vị ngọt đậm đà của đồng quê, được ướp với tiêu, mắm và hành phi thơm. Bạn sẽ cảm nhận được vị mềm thơm của bánh chưng, vị bùi của cá với nước dùng ngọt thanh.

Cá lóc hấp cách thủy cho đến khi thịt cá săn lại, lọc riêng phần thịt và xương. Phần xương được giã nhỏ, lọc lấy nước ngọt cho vào nồi nước dùng. Đặc biệt, rau ăn kèm là rau đắng và giá đỗ chứ không phải xà lách. Bạn sẽ cảm nhận được một vị đắng rất lạ.

Canh chua cá lóc của An ăn với rau đắng lạ miệng

3. Quán bánh căn Cẩm Đô – Cửa hàng đặc sản địa phương

Bánh canh Cẩm Đô là quán bánh canh đặc sản Đà Lạt Được người dân địa phương giới thiệu cho du khách. Quán phục vụ 2 loại là bánh canh ghẹ và bánh canh chả cá. Bánh canh ở đây được thực khách nhớ đến bởi miếng chả cá cực khủng, thêm sa tế với hành phi thơm phức.

Bánh canh chả cá Cẩm Đô chủ yếu phục vụ khách hàng địa phương

Quán tuy nhỏ nhưng luôn có lượng khách ra vào ổn định. Quán sạch sẽ, có đội ngũ phục vụ nhanh nhẹn, kể cả khi đông khách cũng không phải đợi lâu.

4. Quán bánh canh Dốc Đá

Bánh canh Đà Lạt Dốc Đá được thực khách biết đến với tô bánh canh to và nhiều thịt. Buổi sáng, quán có phục vụ bún bò, bún riêu. Từ 1h, quán có phục vụ bánh canh chả cá. Một bát bánh chưng chỉ vừa đủ bánh và có “to lớn” phần thịt lợn và rất nhiều chả cá. Nước dùng ngọt tự nhiên từ nước hầm xương. Bạn sẽ không có gì để phàn nàn.

Bánh canh Dốc Đá có “to lớn” thịt và nhiều cuộn

Quán được đánh giá là rộng rãi, sạch sẽ, có wifi miễn phí. Dịch vụ nhanh chóng nên bạn không phải đợi lâu.

Thực đơn bánh cuốn Đà Lạt có thêm nhiều quán ăn ngon cho bạn lựa chọn. Lưu nó cho một chuyến thăm!

5. Thưởng thức bánh canh Đà Lạt với bánh cuốn Phan Rang

Sở dĩ quán có cái tên như vậy vì ngoài món bánh canh chả cá thơm ngon được làm từ cá biển, Quán bún chả Đà Lạt này còn phục vụ bánh cuốn Phan Rang nữa. Bánh canh ở đây cũng đậm chất miền biển Phan Rang. Cá biển ngọt, thơm mà không hề tanh. Nước dùng đậm đà, hấp dẫn, thêm ít hành lá và hành khô để giảm bớt vị tanh của cá.

Bánh cuốn Phan Rang ngon – bổ – rẻ

Buổi sáng, quán phục vụ các món điểm tâm như bún, bánh mì. Từ 1h, quán đã bắt đầu phục vụ bánh cuốn và chả giò. Quán chỉ có một tầng nhưng rộng rãi thoải mái, có chỗ để xe riêng cho khách. Bàn ghế được làm bằng inox sạch sẽ.

Đăng bởi: Đạt Nguyễn Văn

Từ khoá: Bật mí 5 quán bánh canh Đà Lạt ngon nức tiếng

Những Món Ăn Ngon Trên Thế Giới Nên Thưởng Thức

Rendang của Indonesia

Rendang là một món ăn nổi tiếng của đất nước Indonesia với những nguyên liệu chính là thịt bò cũng có đôi khi nó được biến tấu thành từ thịt ngan, gà hay dê, hay cũng có thể là những món khác. Redang thường được chế biến thành những cách nấu ở trong nước cốt dừa cùng với những loại gia vị đặc biệt và nấu cho đến khi nào thấy cạn nước và khô. Nó cũng được xem là món ăn ngon nhất thế giới với nhiều chất dinh dưỡng.

Pizza nước Ý

Pizza là một món ăn rất nổi tiếng tại nước Ý, hiện nay đây là món ăn được phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới. Loại bánh này được chế biến từ bột mì, nước và những nấm men, sau khi ủ ít nhất 24 tiếng thì nhào nặn cho ra hình tròn rồi cho vào lò nướng. Phần nhân của bánh pizza rất đa dạng và phong phú, chúng có thể là chà bông, tôm, hay cá hộp, xúc xích, bò,… nhưng luôn bắt buộc phải có thêm một ít sốt cà chua và pho mát mozzarella nữa.

Tom Yum của Thái Lan

Tom Yum là tên của một món canh chua cay ăn nóng rất đặc trưng của người dân Thái Lan, được chế biến từ các nguyên liệu chính như là tôm, nấm cùng các loại lá thơm (và đặc biệt là lá chanh Thái) với gia vị đặc trưng đi kèm. Lẩu Tom Yum hiện nay cũng có rất nhiều loại, nhưng phổ biến nhất thì vẫn là lẩu Tom Yum Goong và lẩu Tom Yum Kai, những cái tên này người dân thường lấy theo tên cuả những thành phần và nguyên liệu chính để tạo nên món ăn, trong đó thì từ Goong có nghĩa là tôm Kai có nghĩa là thịt gà.

Vịt quay Bắc Kinh, Trung Quốc

Vịt quay Bắc Kinh là một trong những món ăn đặc sản ra đời từ vùng Đông Bắc của Trung Quốc, đặc biệt là ở khu vực Bắc Kinh và đây cũng là một món ăn mà tiếng tăm của nó thì đã được cả thế giới biết đến như là một đặc trưng cho nền ẩm thực Trung Hoa. Một món vịt quay Bắc Kinh rất đặc trưng thường được những đầu bếp chế biến bằng cách chọn ra những con vịt to và béo nhất, sau đó ướp gia vị và mang quay trong một mức lửa lớn, sau đó nhà hàng sẽ lấy riêng thịt với da ra rồi bày lên đĩa phục vụ khách, còn những phần xương được đem đi hầm làm món súp.

Sushi của Nhật

Sushi là một biểu tượng đặc trưng cho nền ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Đây cũng là món ăn được làm từ phần cơm trộn giấm, kết hợp với những nguyên liệu khác (chủ yếu thường là hải sản). Sushi Nhật Bản thì thường có rất nhiều loại, tùy vào mỗi địa phương lại có một nét độc đáo riêng. Chính nhờ vào sự phong phú cũng như tính đa dạng trong cách chế biến, trình bày một cách tỉ mỉ, bắt mắt cùng với hương vị thơm ngon đặc trưng thì món này hiện đã và đang được phổ biến ở rất nhiều quốc gia ở trên thế giới.

Đăng bởi: Nguyễn Quốc Nguyên

Từ khoá: Những món ăn ngon trên thế giới nên thưởng thức

‘Lịm Tim’ Với Món Tráng Miệng Nổi Tiếng Của Pháp Chiều Lòng Tín Đồ Hảo Ngọt

Từ macarons đến bánh tarte Tatin truyền thống, thành phố Paris là thiên đường món tráng miệng nổi tiếng của Pháp mang đến trải nghiệm ăn uống tuyệt vời cho team thích đồ ngọt.

Paris hoa lệ được coi là tâm điểm của ẩm thực đẳng cấp thế giới, và cũng là nơi ra đời một số món tráng miếng nổi tiếng của Pháp. Đối với những du khách mê ẩm thực, hảo ngọt, có vô số lựa chọn trong thành phố để thỏa mãn cơn thèm, từ bánh sừng bò, macarons ngọt ngào đến crème brûlée béo ngậy. Hãy chuẩn bị sẵn sàng chiếc bụng đói để “ngấu nghiến” những món ăn lạ với hương vị tinh tế của ẩm thực Pháp.

Top 10 món tráng miệng nổi tiếng của Pháp phải thử ở Paris Bánh crème brûlée

 

Dùng thìa đập nhẹ để lớp caramel cứng vỡ vụn, sau đó nhâm nhi nó cùng lớp bánh ở dưới mềm tan. Ảnh: simplyrecipes

Crème brûlée – một lớp bánh flan mịn béo ngậy phía dưới, bên trên phủ lớp đường caramel giòn ngọt ngào là thứ mà bất kỳ tín đồ bánh ngọt nào cũng nên thử khi đến thăm Paris. Cách ăn bánh crème brûlée chuẩn nhất là dùng thìa đập nhẹ để lớp caramel cứng vỡ vụn, sau đó nhâm nhi nó cùng lớp bánh ở dưới mềm tan trong miệng có hương vị vani và trứng. Thưởng thức hương vị crème brûlée bạn sẽ hiểu tại sao nó luôn đứng đầu trong những món tráng miệng ngon nhất ở Pháp.

Bánh Baba Au Rhum

 

Baba au Rhum, một loại bánh ngọt cổ điển với sự kết hợp của bánh brioche bơ và rượu rum. Ảnh: Yummix

Những người hảo ngọt có thể kích thích vị giác của mình bằng Baba au Rhum, một loại bánh ngọt cổ điển với sự kết hợp của bánh brioche bơ và si rô rượu rum, mang lại hương vị đậm đà và nồng nàn. Món tráng miệng nổi tiếng của Pháp thường được phục vụ với một ít kem đánh bông và trang trí bằng trái cây tươi hoặc các loại hạt, tạo thêm sự tương phản thú vị về hương vị và hình thức đẹp mắt cho bạn tha hồ check in.

Bánh crepe

 

Phiên bản bánh crepe ngọt ngào với kem tươi và trái cây. Ảnh: hearstapps

Ăn bánh crepe ở Paris là cơ hội để du khách trải nghiệm ẩm thực Pháp đích thực và hòa mình vào văn hóa địa phương. Đây là một món ăn phổ biến ở Pháp, chỉ đơn giản là những chiếc bánh crepe tráng mỏng, với nhân là các nguyên liệu ngọt hoặc mặn tùy khẩu vị. Bạn có thể lựa chọn Nutella, trái cây, sốt caramel hoặc sô cô la, kem đánh bông, mật ong, mứt,…

Bánh Galette des Rois

 

Galette des Rois được dịch là bánh của những vị vua. Ảnh: 5ingredients15minutes

Galette des Rois là một món bánh ngọt truyền thống của Pháp thường được ăn vào ngày lễ Hiển linh của Cơ đốc giáo, tổ chức vào ngày 6/1 hàng năm. Cái tên “Galette des Rois” dịch ra là “Bánh của các vị vua”, được làm từ bánh phồng và thường có nhân frangipane, một loại nhân ngọt làm từ hạnh nhân, bơ, đường và trứng. Nhân cũng có thể bao gồm các thành phần khác như sô cô la, trái cây hoặc gia vị.

 

Bạn có muốn là người may mắn có được bức tượng trở thành vua và nữ hoàng. Ảnh: food52

Điều đặc biệt nằm ở bên trong món tráng miệng nổi tiếng của Pháp này. Người thợ làm bánh hoặc đầu bếp sẽ giấu một bức tượng nhỏ bằng gốm hoặc nhựa, được gọi là fève, người may mắn nhận được sẽ được coi là “vua” hoặc “nữ hoàng” trong ngày hôm đó và được trao một chiếc vương miện bằng giấy. Thật là một trải nghiệm thú vị!

Bánh tart táo Tarte Tatin

 

Bánh tart táo vừa ngọt ngào vừa chua nhẹ. Ảnh: jernejkitchen

Chỉ nhìn qua thôi đã thấy được sự hấp dẫn đến từ chiếc bánh tart vừa ngọt lại vừa chua này. Là món tráng miệng của Pháp mang tính biểu tượng nhất, bánh Tarte Tatin là sự kết hợp của nhiều lớp táo cắt lát mỏng xếp chồng lên nhau trên lớp vỏ bánh ngọt có bơ. Khi nướng, đường, bơ và caramel tan chảy, tạo thành một loại topping béo ngậy, ngọt ngào, kết hợp hoàn hảo với vị chua của táo.

Bánh macaron

Nhắc đến những món bánh tráng miệng nổi tiếng nhất của Pháp, không thể bỏ qua chiếc marcaron đầy màu sắc. Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt, hương vị kết cấu độc đáo, bánh macaron còn thường gắn liền với văn hóa thanh lịch và tinh tế của người Paris.

 

Những chiếc bánh macaron đầy màu sắc đã quá nổi tiếng khắp thế giới. Ảnh: traderjoes

Lớp vỏ bên ngoài mịn màng nhưng giòn nhẹ được tạo nên bởi bột bánh, đường và lòng trắng trứng, bao bọc lấy lớp bánh mềm dai và phần nhân đầy kem hoặc mứt trái cây tùy loại, phụ thuộc vào khẩu vị. Macarons có nhiều màu sắc và hương vị khác nhau, từ những lựa chọn truyền thống như sô cô la, vani và quả mâm xôi đến những loại lạ và sáng tạo hơn như matcha, caramel mặn và hoa hồng.

Bánh su kem

Bánh su kem dường như là món tráng miệng của Pháp không thể thiếu trong mọi dịp đặc biệt hay bữa tối thịnh soạn của người dân nơi đây. Chỉ bằng sự kết hợp của bột mì, bơ, trứng, hỗn hợp được tạo hình tròn và nướng cho đến khi có màu vàng nâu, phồng lên, kết cấu bên trong xốp mềm nhẹ.

 

Những chiếc bánh su kem đẫm nhân kích thích vị giác của bạn. Ảnh: seriouseats

Sau khi vỏ bánh nguội, người ta mới bắt đầu bơm kem tươi và phủ lớp sốt sô cô la đậm đà, tạo nên món bánh ngọt Pháp nổi tiếng mà ai cũng mê mẩn.

Bánh tart kem chanh Tarte Au Citron

Nếu đang tìm kiếm loại bánh vừa ngọt lại vừa có vị chua và thơm, thì Tarte au Citron là món tráng miệng nổi tiếng của Pháp nhất định bạn phải thử. Thường được gọi là bánh tart chanh, nó có phần đế bánh giòn, ngọt, thơm mùi bơ hoàn hảo cùng nhân kem chanh thơm, béo mịn màng có thể làm hài lòng bất kỳ thực khách nào.

 

Lớp kem chanh mịn màng chua ngọt ngậy khiến bao người mê mẩn. Ảnh: potagercity

Để làm nên phần nhanh bánh ngon “lịm tim” mềm mịn như nhung này người ta cần có nước cốt chanh tươi, đường, trứng và bơ, cân bằng vị chua ngọt ngậy hoàn hảo.

Bánh Clafoutis

 

Chiếc bánh với topping trái cây tươi theo mùa. Ảnh: bonappetit

Còn nếu khẩu vị của bạn thiên về những loại bánh có hương vị trái cây đậm đà hơn, Clafoutis sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Món tráng miệng kiểu Pháp này có topping phủ lên trên thường được làm với trái cây tươi theo mùa, chẳng hạn như anh đào, mâm xôi, phần bột bánh mềm và mịn làm từ trứng, bột mì, đường và sữa.

 

Sau khi nướng xong, bánh Clafoutis được phục vụ khi còn ấm. Ảnh: motherwouldknow

Sau khi nướng xong, bánh Clafoutis được phục vụ khi còn ấm, với một lớp đường bột rắc lên trên, tạo nên một chiếc bánh đẹp mắt, thể hiện hoàn hảo bản chất của bánh ngọt Pháp, chắc chắn sẽ khiến vị giác của bạn bùng nổ.

Bánh flan

Cuối cùng, không thể không kể tên trong danh sách món tráng miệng nổi tiếng của Pháp là một trong những sáng tạo của người Paris – bánh Flan pâtissier hay còn được biết đến với tên phổ biến hơn là bánh flan.

 

Bánh flan kiểu Pháp. Ảnh: chefsimon

Món bánh cổ điển mịn màng, núng nính với sữa trứng mịn, thơm mùi vani nhè nhẹ, ăn kèm với sốt caramel ngọt ngào, hoặc trái cây tươi và kem tươi. Một sự lựa chọn tuyệt vời và nhẹ nhàng để kết thúc bữa ăn của bạn!

Mộc Nhiên

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Đăng bởi: Thùy Ngân

Từ khoá: ‘Lịm tim’ với món tráng miệng nổi tiếng của Pháp chiều lòng tín đồ hảo ngọt

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Món Bánh Ngọt Pháp Nức Tiếng Trên Thế Giới trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!