Xu Hướng 2/2024 # 6 Món Ăn Từ Cá Tuyết Hấp Dẫn, Dễ Thực Hiện Tại Nhà # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6 Món Ăn Từ Cá Tuyết Hấp Dẫn, Dễ Thực Hiện Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm Cá tuyết hấp hành gừng

Phi lê cá tuyết 400 gr

Hành lá 5 cây

Gừng 1 nhánh

Nước tương 4 muỗng cà phê

Dầu ăn 3 muỗng cà phê

Dầu mè 3 muỗng cà phê

Ớt 1 trái(lớn)

Chanh 1 trái

Sữa tươi không đường 200 ml

Cách chế biến Cá tuyết hấp hành gừng

Bước 1 Sơ chế cá tuyết

Rửa sạch phi lê cá tuyết khoảng 2 – 3 phút dưới vòi nước để loại bỏ hết tạp chất trên cá.

Ngâm miếng cá phi lê trong sữa 15 phút. Sau khi ngâm dùng khăn giấy thấm sơ phần sữa dư rồi để cá ra dĩa.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá cắt rễ, rửa sạch. Xắt mỏng phần lá hành theo chiều dọc. Sau khi cắt xong thì cho hành vào ngâm trong nước đá lạnh trong khoảng từ 10 – 15 phút, đến khi những cọng hành cong lại là được. Gừng cạo sạch vỏ, thái mỏng

Bước 3 Hấp cá

Pha nước sốt gồm 4 muỗng cà phê nước tương và 1 quả chanh. Cho gừng sợi lên cá rồi rưới sốt lên. Cho nước vào chảo ngập đến phần đế dĩa rồi hấp cá với lửa vừa, giảm lửa nhỏ khi khi thấy hơi nước bốc mạnh. Hấp cá trong khoảng 12 phút.

Trong lúc hấp cá, bạn đun sôi lăn tăn 3 muỗng canh dầu ăn và 3 muỗng canh dầu mè. Sau khi tắt bếp thì rưới hỗn hợp vừa đun vào dĩa cá sau đó dọn ra bàn.

Thành phẩm

Nguyên liệu làm Cá tuyết nướng sốt miso

Phi lê cá tuyết 300 gr

Miso 6 muỗng canh

Rượu sa kê 5 muỗng canh

Rượu mirin 3 muỗng canh

Muối 2 muỗng cà phê

Cách chế biến Cá tuyết nướng sốt miso

Bước 1 Sơ chế và ướp cá tuyết

Phi lê cá tuyết mua về bạn rửa sạch cá với nước và ướp với muối 30 phút để khử mùi tanh. Sau đó, bạn dùng 2 muỗng canh rượu sa kê để rửa sạch muối.

Bước 2 Pha sốt

Bạn cho 6 muỗng canh miso, 3 muỗng canh rượu mirin, 3 muỗng canh rượu sa kê vào 1 cái tô và trộn đều hỗn hợp.

Bước 3 Ướp cá với sốt Cá tuyết nướng sốt miso

Bạn đổ hỗn hợp nước sốt vào 1 cái hộp, sắp xếp từng miếng phi lê cá vào, dùng muỗng rưới đều nước sốt lên bề mặt cá. Ướp cá khoảng 1 ngày để cá thấm gia vị.

Bước 4 Nướng cá

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Tiếp đến, bạn lót giấy bạc lên khay nướng và xếp cá lên (đặt mặt cá có da lên trên). Bạn cho cá vào nướng ở 200 độ C trong vòng 20 – 25 phút rồi tắt. Sau đó dọn thành phẩm ra

Thành phẩm

Nguyên liệu làm Cá tuyết nướng muối

Cá tuyết 200 gr

Bột mì 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Tiêu trắng 1/2 muỗng cà phê

Cách chế biến Cá tuyết nướng muối

Bước 1 Sơ chế cá

Nếu bạn mua phi lê cá tuyết đông thì bạn rã đông và rửa sạch cá với nước. Tiếp đó, bạn dùng khăn giấy thấm khô cá.

Bước 2 Ướp cá

Bạn để cá lên 1 cái dĩa và ướp 2 mặt cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng. Sau đó, bạn dùng 1 muỗng canh bột mì đa dụng áo đều lên bề mặt cá.

Bước 3 Nướng cá

Bạn làm nóng bếp nướng điện ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút, dùng cọ quét đều lên bề mặt khay nướng 1 lớp dầu.

Đợi khay nướng nóng, bạn cho lần lượt từng lát cá vào nướng cho vàng đều hai mặt ở nhiệt độ 180 độ C.

Thành phẩm

Cá nướng chín, bạn gắp cá ra dĩa và mời cả gia đình cùng thưởng thức thôi.

Nguyên liệu làm Cá tuyết hấp nấm

Nấm hương khô 2 cây

Cá tuyết 350 gr

Gừng 32 gr

Nước dùng gà 8 muỗng canh

Nước tương 2 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Rượu Thiệu Hưng 1 muỗng canh

Hành lá 2 cây

Tỏi 3 tép

Đường 1/2 muỗng cà phê

Dầu mè 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Cách chế biến Cá tuyết hấp nấm

Bước 1 Sơ chế cá tuyết

Phi lê cá tuyết rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó ngâm ngập mặt phi lê cá trong sữa tươi không đường trong 15 phút.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Gọt sạch vỏ gừng tươi, xắt mỏng rồi cắt sợi, hành lá cắt sạch phần rễ, rửa kỹ rồi xắt nhỏ vừa ăn. Lột vỏ 3 tép tỏi rồi băm nhỏ.

Bước 3 Pha sốt Cá tuyết hấp nấm

Để làm sốt cho vào tô 8 muỗng canh nước dùng gà, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, khuấy đều cho hòa quyện.

Bước 4 Xào nguyên liệu

Cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn lên chảo rồi cho tỏi băm, gừng cắt sợi vào và xào vàng. Sau đó, cho nấm vào xào trong khoảng từ 1 – 2 phút.

Tiếp theo, cho sốt đã pha vào xào chung với nấm rồi cho thêm thêm 1/4 muỗng cà phê tiêu vào đảo đều. Đến khi phần sốt nấm sôi khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Bước 5 Hấp cá

Để cá đã sơ chế lên dĩa rồi cho vào xửng hấp trong khoảng từ 7 – 8 phút. Rưới phần sốt nấm rồi cho hành lá cắt nhỏ đã chuẩn bị lên cá và hấp thêm khoảng 30 giây là được.

Thành phẩm

Nguyên liệu chuẩn bị

Cá tuyết phi lê: 300g

Bơ nhạt: 20g

Dầu oliu: 2 thìa (có thể thay bằng dầu ăn thông thường)

Tỏi: 3 nhánh Ngò tây

Ớt bột: 1 thìa

Chanh: 1 quả

Muối tinh: 1/2 thìa

Tiêu xay: 1/2 thìa

Cách làm cá tuyết nướng bơ tỏi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá tuyết rửa sạch sau đó cùng khăn thấm cho miếng cá khô. Nếu miếng cá to, bạn có thể cắt thành từng các phần nhỏ. Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ. Bơ để ngoài nhiệt độ phòng cho mềm hoàn toàn, sau đó đun cách thủy để bơ tan chảy. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Advertisement

Bước 2 Ướp cá tuyết nướng bơ tỏi

Cho bơ nhạt, dầu oliu, mùi tây, ớt bột, muối, tiêu, tỏi băm vào một cái bát rồi trộn đều. Sau đó quét một lớp hỗn hợp lên khắp miếng cá. Để cá ướp 20 phút cho ngấm gia vị

Bước 3 Nướng cá tuyết

Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở 170 độ. Sau đó nướng cá ở 175 độ trong vòng 13-15 phút. Cá chín lấy ra ngoài và thưởng thức

Thành phẩm

Nguyên liệu làm cá tuyết nước tương

1-2 khúc cá tuyết

1 nhánh gừng

2 nhánh hành lá

1 chút muối

2 thìa xì dầu

1 thìa rượu trắng

Cách làm cá tuyết hấp nước tương

Bước 1 Sơ chế và ướp cá

Cá tuyết rửa sạch rồi thấm khô nước, cho cá vào đĩa sâu lòng, sau đó ướp cá với 1 chút muối khoảng 10 phút.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Gừng rửa sạch rồi thái sợi, hành lá thái khúc

Bước 3 Hấp cá

Cá sau khi ướp xong thì cho 1 thìa rượu trắng, xì dầu, sau đó xếp gừng, hành lá, ớt lên trên. Bắc xửng hấp lên bếp đun sau khi sôi rồi cho đĩa cá vào hấp khoảng 8 phút ở lửa to. Với cá tuyết, bạn chỉ cần hấp cho cá vừa chín tới là được

Thành phẩm

Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

Nguyên liệu làm lẩu các tầm măng chua bao gồm

Cá tầm tươi: 1kg

Măng chua: 250g

Cà chua: 300g

Dứa (thơm): 250g

Gừng: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Hành tím: 3 củ

Tỏi: 1 củ

Hành lá: 20g

Ngò om: 20g

Ngò gai: 20g

Thì là: 20g

Ớt tươi: 5 quả

Bún tươi: 500g

Các loại rau ăn kèm: rau muống, rau nhút, rau cần, rau cải, bắp chuối,…

Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,…

Cách chế biến lẩu cá tầm măng chua thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Chuẩn bị một thau sạch rồi cho cá tầm vào, rắc bột mì lên mình cá, dùng tay vuốt từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt. Tiếp đến, rửa cá với nước cho thật sạch, cắt bỏ vây, mang và ruột cá, rồi rửa lại với rượu trắng cho hết mùi tanh.

Cắt phần đầu và đuôi cá để nấu nước lẩu, phần mình cá cắt thành từng từng khoanh nhỏ vừa ăn (dày khoảng 2 – 3 cm) rồi xếp vào dĩa, trang trí với ớt tươi, ngò om và thì là.

Lưu ý: Không nên dùng muối hoặc giấm để làm sạch nhớt cá, vì sẽ làm thịt cá bị bở, không săn chắc khi nấu lẩu.

Măng chua rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp đến, cho măng vào luộc sơ trong 5 phút, sau đó rửa lại một lần nữa, nắm bớt nước.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát mỏng.

Gừng, hành tây và 1 củ hành tím bỏ lên bếp nướng cho thơm vàng rồi cạo bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài. Sau đó bạn cắt lát gừng, hành tây cắt múi cau còn hành tím thì cắt nhỏ.

Các loại rau thơm và rau ăn lẩu nhặt bỏ gốc rễ, lá vàng úa rồi rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt khúc, để ráo.

Tỏi và 2 củ hành tím còn lại bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, cắt lát.

Bước 2: Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và cho 1/2 phần hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến, cho đuôi và đầu cá tầm vào chiên sơ qua. Nêm thêm chút nước mắm, muối, tiêu xay, gia vị vừa ngấm vào cá thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu nước lẩu

Phi thơm tỏi và hành tím với dầu ăn trong nồi rồi cho cà chua vào xào đến khi cà chín và ra màu đỏ đẹp thì cho dứa cắt lát vào xào cùng.

Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi đun sôi, tiếp đến cho gừng, hành tây và hành tím đã nướng vào nồi, hạ lửa nhỏ và tiếp tục đun để nước lẩu dậy mùi thơm. Trong quá trình nấu thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong.

Cho toàn bộ phần đầu và đuôi cá đã chiên vào nồi nước lẩu đang sôi, nấu cá với lửa nhỏ để nước lẩu có vị ngọt, đậm đà hơn.

Sau khi đun đầu và đuôi cá được khoảng 15 phút, tiếp tục cho măng chua vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho gia vị tan và nước sôi trở lại thì tắt bếp.

Video hướng dẫn cách làm lẩu cá tầm măng chua thơm ngon

ThГґng tin cГЎch lГ m lбє©u cГЎ tбє§m mДѓng chua ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị : 30M

Thời gian làm :

Tổng thời gian :

Số lượng người ăn :

Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 150 calories.

Đăng bởi: Thúy Phạm Thị Kim

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm lẩu cá tầm măng chua ngon hấp dẫn tại nhà

10 Món Nấm Xào Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà

Nấm hương xào thịt gà

Nguyên liệu:

500g thịt gà (có thể chọn phần ức gà hoặc đùi gà).

10 cái nấm hương, có thể dùng nấm khô hoặc tươi.

Gừng, tỏi, hành tím, hạt nêm, muối, bột năng, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch và ngâm nấm hương với nước từ 30 – 60 phút để nấm nở mềm. Sau đó cắt bỏ phần chân nấm rồi cắt nấm thành 4 miếng.

Rửa sạch gừng, bỏ vỏ rồi cắt sợi. Tỏi băm nhuyễn, hành cắt múi.

Thịt gà sau khi đã bỏ da thì chà xát với muối rồi rửa sạch để ráo.

Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, muối trong khoảng 30 phút.

Xào nấm:

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn và gừng cắt sợi vào phi thơm.

Cho toàn bộ thịt gà và nấm hương vào xào đều trên chảo với lửa lớn đến khi thịt và nấm săn lại.

Hòa 1 muỗng dầu hào và 1 muỗng nước rồi cho vào chảo, đảo đều để thịt và nấm được ngấm gia vị.

Cho hành cắt múi vào và đảo đều tay trong 2 phút, để lửa lớn.

Hòa 3 muỗng nước và 1,5 muỗng bột năng rồi cho vào chảo thịt gà đảo thật nhanh và đều tay đến khi nước xào sệt lại, tắt bếp.

Nấm rơm xào sa tế

Nấm rơm tươi 500 gr

Sa tế 3 muỗng canh

Hành lá 1 nhánh

Tỏi 3 tép

Hành tím 1 củ

Ớt 3 trái

Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước mắm chay 1 muỗng canh

Hạt nêm chay 1/2 muỗng cà phê

Đường 1 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Sơ chế nấm rơm:

Nấm rơm gọt sạch chất dơ ở chân nấm, tiếp đến ngâm nấm rơm vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút, trong thời gian ngâm bạn xoa bóp nhẹ nhàng, sau đó bạn rửa lại nấm với nước sạch. Nấm to cắt đôi hoặc ba, nấm nhỏ để nguyên.

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hai trái ớt băm nhuyễn, 1 trái còn lại cắt lát.

Ướp nấm:

Trộn đều nấm rơm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh sa tế, ớt băm.

Ướp khoảng 20 phút để nấm ngấm gia vị.

Xào nấm:

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho nấm vào xào trên lửa lớn.

Sau khi xào được khoảng 10 phút bạn cho vào 1 muỗng canh sa tế, xào thêm 5 phút nữa cho nước hơi cạn sệt lại, lúc này bạn cho hành lá cắt nhỏ, ớt cắt lát, nêm nếm lại cho vừa ăn, nấu thêm 1 phút nữa là được.

Nấm rơm xào sa tế

Nấm rơm xào bơ tỏi

Nấm rơm tươi 250 gr

Tỏi 1 củ

Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê

Bơ 1 muỗng canh

Hành lá 1 nhánh(cắt khúc)

Đường 1 muỗng cà phê

Muối 1/3 muỗng cà phê

Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê

Sơ chế nấm rơm:

Nấm rơm gọt sạch chân nấm, sau đó cho nấm ngâm ngập trong thau nước có pha 1 muỗng cà phê nước cốt chanh khoảng 10 phút.

Tiếp theo bạn vớt nấm ra, xả dưới vòi nước cho thật sạch, để ráo.

Băm và phi thơm tỏi:

Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhuyễn. Làm nóng chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi băm vào, hạ lửa nhỏ, phi vàng thơm. Sau khi phi xong bạn vớt tỏi ra chén.

Xào nấm:

Cùng chảo dầu vừa phi tỏi, bạn cho vào 1 muỗng canh bơ thực vật, bật lửa lớn, đun cho bơ tan chảy sau đó cho nấm vào xào.

Sau khi xào khoảng 3 phút bạn nêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều. Xào thêm khoảng 5 – 7 phút nấm chín, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, nấu thêm 3 phút nữa.

Cuối cùng bạn cho tỏi phi và hành lá cắt khúc vào, tắt bếp. Trút nấm ra đĩa, trang trí thêm bằng sợi hành lá, sợi ớt cho đẹp mắt là có thể thưởng thức.

Nấm đùi gà xào thịt bò

Thịt bò 300 gr

Nấm đùi gà 200 gr

Tỏi 3 tép

Dầu ăn 6 muỗng canh

Hành lá/ ngò rí 1 ít

Bột ngọt/ tiêu xay 1 ít

Sơ chế và ướp thịt bò:

Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng mỏng, vừa ăn.

Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Nấm đùi gà rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ và đập dập. Hành lá, ngò rí bạn nhặt sạch lá sâu, lá hư, bỏ rễ và cắt nhuyễn.

Xào thịt bò:

Cho vào chảo khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp theo bạn cho hết phần nấm đùi gà đã sơ chế vào, đảo đều tay trên lửa lớn.

Sau khoảng 5 phút thì nấm đã chín sơ, bạn cho tiếp phần thịt bò đã ướp gia vị vào. Xào nhanh với lửa lớn thêm 3 phút cho thịt bò chín thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành ngò vào và tắt bếp.

Nấm mối xào thịt bò

Nấm mối 100 gr

Thịt bò 150 gr

Hành lá/ rau mùi 100 gr

Ớt 1 trái

Tỏi 3 tép

Hành tím 3 củ

Dầu ăn 4 muỗng canh

Nước mắm 1/2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Sơ chế và ướp thịt bò:

Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt thành từng miếng mỏng chuẩn bị mang đi tẩm ướp.

Ướp thịt với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều lên và ướp trong 10 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Nấm mối dùng dao cạo sạch bùn đất bám xung quanh thân nấm, sau đó rửa sạch. Mang nấm đi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút rồi xả lại với nước, cắt nấm ra làm đôi hoặc làm tư tùy theo kích thước nấm.

Hành tím và bỏ bạn bóc vỏ sau đó mang đi băm nhuyễn từng loại, ớt bỏ cuống và cắt lát. Hành lá và rau mùi nhặt sạch lá hư, bỏ rễ và cắt khúc.

Xào nấm:

Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu thì cho hành tím và ớt vào, phi thơm các nguyên liệu và chi tiếp nấm mối đã sơ chế vào. Xào nhanh trên lửa lớn khoảng 5 phút cho nấm vừa chín tới thì tắt bếp cho ra 1 cái tô lớn.

Bạn cho thịt bò đã ướp gia vị vào trộn chung với nấm cung với 1 ít hành lá cắt khúc ướp trong 3 – 5 phút.

Xào món ăn:

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng và cho thêm hành tím băm vào phi thơm.

Sau đó bạn cho tiếp nấm và thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn khoảng 5 phút cho thịt bò vừa chín, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho thêm ít rau mùi là đã hoàn thành rồi.

Nấm mối xào thịt bò

Nấm Mỡ xào chay

Nấm Mỡ (trắng/nâu) 200 gram

Tỏi 2 củ

Rau mùi thái 1 bó (tùy ý)

Hộp bơ nhỏ 2

Gia vị: Tiêu, bột canh,…Tùy ý

Sơ chế nguyên liệu:

Tỏi bóc vỏ, tách múi, băm nhuyễn.

Trộn 1/2 phần tỏi đã băm nhuyễn với 1 muỗng canh bơ chảy nước và 1 muỗng cà phê nhỏ bột canh lại với nhau để ướp.

Cho nấm vào hỗn hợp trên rồi trộn đều để ướp thấm đều gia vị.

Còn 1/2 phần tỏi thì lại trộn tiếp để làm phần tỏi trộn riêng.

Xào nấm:

Bạn bắc 1 cái nồi/chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn với mức lửa lớn nhất để nồi nhanh nóng.

Nước cạn rồi thì bạn sẽ cho tiếp phần tỏi trộn vào rồi đảo tiếp khoảng nửa phút là có thể tắt bếp.

Nấm bào ngư xào trứng

Nấm bào ngư 250 gr

Trứng gà 2 quả

Hành tím 1 củ

Hành lá 1 nhánh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm/ tiêu/ bột ngọt)

Sơ chế nguyên liệu:

Nấm bào ngư cắt bỏ chân nấm, xé thành những miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa lại qua 2 – 3 lần nước sạch, vắt nước và để ráo.

Lột vỏ củ hành tím rồi dùng dao băm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi dùng dao cắt nhỏ.

Đánh trứng:

Đập 2 quả trứng vào tô, thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi đánh đến khi tan trứng.

Xào nấm với trứng:

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn đun sôi, khi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm rồi cho nấm vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút.

Sau 3 phút, thêm vào chảo 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê nước mắm rồi xào đều thêm khoảng 1 phút cho nấm thấm gia vị.

Tiếp đến, vặn lửa bếp lớn rồi cho trứng vào, đảo đều liên tục khoảng 3 – 4 phút.

Cuối cùng thêm hành lá, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào rồi tắt bếp là hoàn tất.

Nấm bào ngư xào trứng

Nấm rơm xào lăn

Nấm rơm tươi 300 gr

Nước cốt dừa 200 ml

Hành tím cắt lát 10 gr

Sả băm 10 gr

Đậu phộng 100 gr(luộc chín mềm)

Hạt cà ri 10 gr(hạt màu điều)

Tương hạt 1.5 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Đường 1 muỗng cà phê

Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê

Nước mắm chay 2 muỗng cà phê

Sơ chế nấm rơm:

Nấm rơm gọt sạch chất bẩn bám ở chân nấm, rửa sơ với nước rồi ngâm ngập vào nước có pha ít bột gạo 5 phút. Tiếp đến bạn vớt nấm ra, rửa lại thêm lần nữa, để ráo.

Làm sốt xào:

Bạn đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hạt cà ri vào xào, đảo vài lần để hạt cà ri ra màu, sau đó bạn vớt hạt bỏ đi.

Tiếp đến, bạn cho một nửa chỗ sả băm và hành tím cắt lát vào phi thơm, tiếp theo cho tương hột vào đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, đảo đều.

Xào nấm:

Tiếp đến, bạn cho nấm rơm vào đảo vài lần rồi cho đậu phộng đã luộc chín mềm vào.

Đảo thêm 3 phút bạn cho 2 muỗng cà phê nước mắm chay và nước cốt dừa vào đảo đều, hạ lửa nhỏ liu riu, nấu đến khi nước cạn còn khoảng 50%, cuối cùng bạn cho vào phần sả băm còn lại, nấu thêm 1 phút, tắt bếp.

Nấm linh chi xào hải sản

Nấm rơm xào lăn

Nguyên Liệu:

200g nấm linh chi tươi

100g mực

100g tôm

100g thanh cua

100g ớt đỏ Đà Lạt

100g cà rốt

4 cây cải thìa

1/3 bát nước dùng

1 thìa súp dầu ăn

1 thìa súp dầu hào

1 thìa cà phê tỏi băm

1 thìa cà phê hạt nêm

1/2 thìa cà phê đường

Sơ chế nguyên liệu:

Nấm linh chi rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, để ráo.

Cà rốt, ớt đỏ Đà Lạt rửa sạch,thái miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi.

Cải thìa bổ đôi theo chiều dọc, ngâm với nước muối pha loãng để lấy hết chất bẩn trong bẹ lá.

Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, vớt ra để ráo.

Tôm rửa sạch, cắt râu.

Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Thanh cua thái khúc 3cm.

Chần sơ mực, thanh cua qua nước sôi, vớt ra để ráo.

Xào nấm và nguyên liệu khác:

Đun nóng dầu ăn trong chảo trên bếp lửa lớn, phi thơm tỏi băm.

Tiếp đến cho dầu hào và nước dùng vào, nêm hạt nêm và đường.

Vặn nhỏ lửa, nấu đến khi hỗn hợp sánh lại, thả cà rốt, ớt đỏ Đà Lạt, cải thìa, tôm, mực và thanh cua vào.

Để giữ được độ giòn của nấm linh chi, trước khi tắt bếp bạn mới thả chúng vào.

Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng và nước tương.

Nấm linh chi xào ớt chuông

Nấm linh chi 300 gr

Ớt chuông đỏ 1/2 trái

Ớt chuông xanh 1/2 trái

Hành boa rô 1 nhánh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Dầu hào chay 1 muỗng canh

Đường/ bột ngọt 1 ít

Sơ chế nguyên liệu:

Nấm linh chi mua về cắt bỏ phần chân nấm và rửa sạch.

Bạn rửa sạch ớt chuông xanh, đỏ. Sau đó cắt sợi.

Hành boa rô rửa sạch và băm nhuyễn.

Xào nấm với ớt chuông:

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hành boa rô. Khi hành đã có mùi thơm thì bạn cho toàn bộ nấm linh chi vào xào trên lửa lớn.

Nêm vào nấm 1 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường.

Xào được 2 phút thì bạn cho ớt chuông xanh, đỏ vào xào cùng thêm 2 phút nữa, nêm nếm vừa ăn và tắt bếp.

Nấm linh chi xào ớt chuông

Vừa rồi chúng mình đã gửi đến các bạn cách làm món nấm xào thơm ngon hấp dẫn tại nhà. Bắt tay vào bếp làm ngay món ăn này cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng nào.

Đăng bởi: Chiến Lê

Từ khoá: 10 Món nấm xào thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Cách Làm 6 Món Ngon Từ Tôm Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình

Những món ăn từ tôm luôn là thứ hấp dẫn nhất không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn vì tôm cực kỳ giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với 6 cách nấu món ngon từ tôm này, chị em nội trợ có thể làm thành những món ăn bổ dưỡng, ngon miệng cho cả nhà mình.

1. Tôm chiên sốt trứng muối

Các mẹ nội trợ có thể thay đổi thực đơn cho gia đình mình với món tôm chiên sốt trứng muối. Những chú tôm chắc thịt, ngon ngọt hòa quyện cùng lớp sốt trứng muối mằn mặn, béo ngậy ăn cùng cơm thì không còn gì bằng đâu đấy. Thử nấu ngay món tôm chiên sốt trứng muối để cả nhà thưởng thức nha.

Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối:

15 con Tôm tươi

3 quả trứng vịt muối

1 quả Trứng gà

1/2 gói Bột chiên giòn

1/2 muỗng Muối

1 muỗng Đường trắng

1/4 muỗng Tiêu

100ml Dầu ăn

2 trái Ớt

20g Bơ

Cách làm Tôm chiên sốt trứng muối:

– Bước 1: Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ và giữ lại phần vỏ đuôi tôm, tách lấy chỉ đen. Cho tôm vào tô ướp với muối, đường, tiêu, trộn đều khoảng 10 phút để tôm thấm gia vị.

– Bước 2: Trứng muối tách ra lấy lòng đỏ, hấp chín và dằm nhuyễn. Tách trứng gà vào chén, đánh tan. Bột chiên giòn cho vào chén riêng. Lần lượt nhúng tôm vào trứng gà rồi qua bột chiên giòn, làm như vậy cho đến khi hết tôm.

– Bước 3: Làm nóng dầu trên chảo, thả tôm vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra thấm bớt dầu. Bắc một chảo khác lên, làm tan chảy bơ rồi cho ớt xắt nhỏ vào, tiếp theo cho trứng muối nghiền nhuyễn vào cùng và xào tan đều. Cho một ít nước lọc vào xào tiếp.

– Bước 4: Cuối cùng cho tôm chiên giòn vào sốt. Đảo đều để trứng muối áo đều vào tôm. Tắt bếp và cho tôm chiên sốt trứng ra đĩa, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

2. Chả giò tôm cay

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Tôm chiên sốt trứng muối

Những món chả giò thông thường chắc hẳn đã quá quen thuộc với bạn rồi phải không nào. Lần này hãy thử làm chả giò tôm cay đãi mọi người trong gia đình thử xem nào. Với cách làm chả giò tôm mới này, bạn sẽ vẫn cảm nhận được vị ngọt của tôm trong vị chua chua cay cay, bọc bên ngoài là lớp vỏ giòn tan. Món này ăn cùng tương ớt và mayonnaise rất tuyệt đấy.

Nguyên liệu làm Chả giò tôm cay:

16 con Tôm Sú

100g Tôm tươi xay mịn

3 tép Tỏi

1/4 muỗng Muối

1/4 muỗng Tiêu

1 gói Bánh tráng

1 muỗng Nước tương

1 muỗng Tương ớt

1 muỗng Tỏi băm

1 muỗng Nước cốt chanh

1 muỗng Đường trắng

1/2 muỗng Giấm

1/4 muỗng Dầu mè

500ml Dầu ăn

Cách làm Chả giò tôm cay:

– Bước 1: Cho nước tương, tương ớt, nước cốt chanh, giấm gạo, dầu mè, đường, tỏi bằm, muối và hạt tiêu vào chén trộn đều để làm nước sốt tôm.

– Bước 2: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi, rút chỉ đen rồi dùng khăn giấy thấm khô tôm. Cho một nửa tôm vào hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị để khoảng 5 phút rồi gắp tôm ra, xếp vòng quanh đĩa, để yên trong 15 phút.

– Bước 3: Một nửa tôm giã nhuyễn trộn đều với ít muối, tiêu xay. Sau đó múc 1 muỗng tôm cho vào lòng bàn tay, dàn đều rồi đặt tôm nguyên con lên sao cho phần đuôi lộ ra ngoài. Nắm tay cho thịt tôm ôm lấy phần tôm nguyên con.

– Bước 4: Đặt tôm vào giữa bánh tráng, cuộn lại rồi quét lòng đỏ trứng để kết dính lại. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho chả vào chiên ở lửa vừa đến khi vàng đều thì vớt ra, thấm bớt dầu. Chả giò tôm cay thường chấm với tương ớt, mayonnaise hoặc nước mắm tỏi ớt.

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Chả giò tôm cay

3. Tôm nướng kiểu Thái

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Chả giò tôm cay

Những khi thèm tôm nướng nhưng bạn không biết nên ướp tôm như thế nào để nướng cho ngon thì hãy lưu lại công thức làm tôm nướng kiểu Thái này. Đây là hương vị chuẩn Thái Lan và bạn không cần phải nướng bằng than mà chỉ cần một chiếc chảo không dính là được rồi đấy. Thịt tôm giòn ngọt hòa cùng nước sốt cay cay rất ngon.

Nguyên liệu làm Tôm nướng kiểu Thái:

500g Tôm tươi

1 muỗng Tỏi băm

1 muỗng Gừng băm

3 trái Ớt

50g Húng quế

1 muỗng Bột ớt paprika

1 muỗng Tiêu

1/2 muỗng Muối

1/4 chén Nước

1/2 chén Nước tương

1/2 chén Tương ớt

1 muỗng Dầu mè

2 muỗng Đường nâu

25ml Dầu ăn

Cách làm Tôm nướng kiểu Thái:

– Bước 1: Tôm làm sạch, cắt bỏ đầu và đuôi để ráo nước. Tỏi, gừng nghiền nhuyễn. Rau húng quế rửa sạch cắt nhuyễn, ớt cắt nhỏ. Hòa bột ớt, tiêu xay, muối sau đó rắc lên tôm. Đun hỗn hợp nước sốt phết tôm gồm nước tương, nước, tương ớt, dầu mè, đường nâu, gừng tỏi băm. Sau khi sôi nhắc xuống cho ớt và rau húng quế vào. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị hơn.

– Bước 2: Xiên tôm vào que. Bắt chảo nóng, cho tôm lên nướng một mặt rồi lật mặt còn lại, rưới một ít dầu ăn lên. Khi hai mặt vàng đều thì rắc bột muối ớt tiêu đã làm ở trên lên

– Bước 3: Lấy tôm ra dĩa, phết sốt lên và thưởng thức khi tôm còn nóng.

4. Salad bơ tôm

Xem và lưu lại cách làm chi tiếtTôm nướng kiểu Thái

Tôm kết hợp cùng bơ tạo thành món salad bơ béo thơm cùng tôm ngọt thịt. Không những vậy, nước sốt từ dầu olive, rượu, rau mùi và gia vị làm tăng thêm độ ngon cho món salad bơ tôm. Chị em thử làm ngay để đổi vị chi những món ăn có quá nhiều dầu mỡ thường ngày nha.

Nguyên liệu làm Salad bơ tôm:

200g Tôm tươi

2 trái Trái bơ

1 củ Hành tây

60ml Dầu olive

60ml Rượu vang đỏ

1/2 muỗng Bột tỏi

1 muỗng Ngò tây

1 muỗng Mù tạt

1/3 muỗng Muối

1/4 muỗng Tiêu

Cách làm Salad bơ tôm:

– Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu, rút chỉ. Cho tôm vào nước sôi luộc nhanh hoặc hấp chín. Bơ cắt đôi, bỏ hạt, cắt thành những miếng vừa ăn. Hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu.

– Bước 2: Cho tôm, bơ, hành tây vào tô lớn, thêm dầu olive, rượu vang đỏ, bột tỏi, ngò tây xắt nhỏ, mù tạt Dijon, muối và hạt tiêu trộn tất cả cho đều lên.

– Bước 3: Cho salad ra dĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức.

5. Pizza nhân tôm

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Salad bơ tôm

Pizza nhân với cách làm khá đơn giản và bạn có thể làm tại nhà với hương vị ngon không thua gì ngoài hàng đâu đấy. Tôm được kết hợp cùng các nguyên liệu như thịt xông khói, phô mai, hạnh nhân mang đến vị ngon lạ mà không ngán. Các mẹ cũng có thể làm cho con mình ăn nha.

Nguyên liệu làm Pizza nhân tôm:

90g Bột mì (Hàm lượng gluten cao)

30g Bột mì (Hàm lượng gluten thấp)

100g Tôm tươi

80ml Sữa tươi không đường

2 lát Thịt xông khói

2/3g Men nở

5 lát Phô mai lá

1 muỗng Lá oregano xay

2 muỗng Sốt cà chua

1/4 muỗng Muối

10ml Dầu olive

40g Phô mai vụn

10g Hạnh nhân

Cách làm Pizza nhân tôm:

– Bước 1: Tôm làm sạch, thấm khô. Tôm rửa sạch, dùng giấy sạch thấm khô. Cho cả 2 loại bột mì, muối, sữa tươi không đường, men nở vào tô lớn, trộn đều tạo thành hỗn hợp bột mịn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm ủ khoảng 45 phút để bột nở.

– Bước 2: Lấy bột ra nhào thêm khoảng 15 phút, sau đó cán thành những khoanh tròn, mỏng. Phết chút dầu ăn lên khuôn làm bánh. Đặt miếng bột vừa cán lên trên khuôn, chỉnh sao cho miếng bột vừa khuôn. Dùng nĩa tạo thành các lỗ trên mặt đế bánh.

– Bước 3: Phết đều sốt cà chua lên mặt bánh, sau đó cho rắc vụn phô mai lên trên, cho tiếp đó cho thịt xông khói, phô mai lá, tôm. Cuối cùng rắc vụn phô mai, lá thơm oregano, hạnh nhân giã nhỏ lên bề mặt. Bật lò 190 độ C trước 10-15 phút, sau đó cho bánh pizza vào ngăn giữa lò nướng khoảng 10 phút là bánh chín.

– Bước 4: Lấy bánh ra dĩa và thưởng thức món Pizza nhân tôm ngay khi còn nóng.

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Pizza nhân tôm

6. Tôm chiên bơ tỏi

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Pizza nhân tôm

Tôm chiên bơ tỏi với vị ngon từ thịt tôm kết hợp cùng bơ béo ngậy và tỏi dậy mùi. Món này ăn cùng bánh mì hay cơm nóng đều được ngon. Hoặc bạn cũng có thể ăn không. Lưu lại ngay công thức tôm chiên bơ tỏi này để cả nhà bạn có thể thưởng thức nha.

Nguyên liệu làm Tôm chiên bơ tỏi:

10 con Tôm tươi

6 củ Tỏi

5 trái Ớt khô

1/2 muỗng Muối

1/2 muỗng Tiêu

5 lá hương thảo

2 ổ Bánh mì

2 muỗng Bơ

200ml Dầu olive

Cách làm Tôm chiên bơ tỏi:

– Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch để ráo nước. Xếp tôm ra đĩa và ướp với muối và tiêu.

– Bước 2: Tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng. Đun nóng dầu olive và bơ, cho tỏi vào đảo đều. Sau đó cho ớt khô và tôm đã ướp vào, đảo đều tay. Hạ nhỏ lửa.

– Bước 3: Tiếp tục đun cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ hồng thì đặt thêm ít lá hương thảo vào và tắt bếp.

– Bước 4: Cho tôm ra dĩa, trang trí tùy thích, ăn cùng cơm nóng.

7. Tôm cuộn khoai tây chiên

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Tôm chiên bơ tỏi

Tôm cuộn khoai tây chiên là món ăn vừa ngon vừa đơn giản, các mẹ có thể thực hiện tại nhà cho cả nhà ăn nè. Tôm giòn giòn được bọc trong lớp khoai tây nghiền beo béo, bùi bùi và giòn rụm, thơm lừng. Chấm tôm cuộn khoai tây chiên cùng tương ớt, mayonnaise thì hết xẩy luôn.

Nguyên liệu làm Tôm cuộn khoai tây chiên:

300g Tôm tươi

20g Bột chiên giòn

2 củ Khoai tây

200ml Dầu ăn

1 muỗng Hạt nêm

1/2 muỗng Tiêu

1/4 muỗng Muối

Cách làm Tôm cuộn khoai tây chiên:

– Bước 1: Chọn tôm làm tôm cuộn khoai tây phải có kích thước vừa, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ lưng chừa phần đuôi lại, rửa sạch, để ráo nước. Ướp tôm với hạt nêm, tiêu và muối. Khoai tây gọt vỏ thái mỏng rồi ngâm vào thau nước có pha chút muối. Dùng dao cắt từng lát khoai tây thành sợi mỏng và dài.

– Bước 2: Pha bột chiên giòn với chút nước tạo thành hỗn hợp có độ sánh, nhúng từng con tôm qua lớp bột rồi dùng từng sợi khoai tây cuộn tròn lại. Làm tương tự cho đến khi hết phần nguyên liệu.

– Bước 3: Làm nóng dầu ăn, cho tôm vào chiên vàng giòn rồi lấy ra dĩa có giấy thấm dầu.

– Bước 4: Trang trí tôm đẹp mắt, chấm ăn cùng tương ớt hay sốt mayonnaise kèm xà lách, dưa chuột ăn rất ngon.

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Tôm cuộn khoai tây chiên

8. Chả lá lốt tôm thịt

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Tôm cuộn khoai tây chiên

Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, chị em có thể làm món chả lá lốt tôm thịt để nhâm nhi thưởng thức cùng hội bạn hoặc ăn cùng gia đình mình. Món này cũng khá đơn giản và dễ làm nè, độ ngon thì khỏi phải bàn luôn. Khi nướng chả lốt tôm, mùi thơm từ tôm, lá lốt và thịt lan tỏa cực kích thích vị giác đó nha. Lưu lại để dành thực hiện nào.

Nguyên liệu làm Chả lá lốt tôm thịt:

300g Thịt heo bằm

200g Tôm tươi

1 muỗng Hành tím băm

1 muỗng Tỏi băm

1 muỗng Hạt nêm

1 muỗng Đường trắng

1/2 muỗng Tiêu

1 muỗng Nước mắm

10 lá Lá lốt

100ml Dầu ăn

Cách làm Chả lá lốt tôm thịt:

– Bước 1: Tôm sau khi đã làm sạch, bóc vỏ, đầu, bỏ chỉ lưng thì băm nhuyễn. Thịt bằm, tôm bằm cho vào tô ướp gia vị gồm hành tím băm, tỏi băm, hạt nêm, đường trắng, 1 tiêu, nước mắm và lá lốt băm nhỏ. Để 15 phút cho ngấm gia vị.

– Bước 2: Múc một muỗng tôm thịt cho vào giữa lá lốt, cuộn chặt tay.

– Bước 3: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho chả lá lốt vào rán chín đều hai mặt. Múc 1 muỗng hỗn hợp tôm thịt vào lá lốt, sau đó cuộn thật chặt tay rồi cho vào chảo rán cho chín vậy là đã xong rồi đó.

– Bước 4: Để chả lá lốt tôm ra dĩa, ăn cùng cơm nóng, bún tươi hoặc chấm với tương ớt ăn không.

Đăng bởi: Kiến Thành

Từ khoá: Cách Làm 6 Món Ngon Từ Tôm Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình

Ẩm Thực Brazil Qua Những Món Ăn Đường Phố Hấp Dẫn Và Nổi Tiếng

Brazil ngoài những trận cầu sôi động, vũ điệu samba nóng bỏng, quyến rũ thì còn có nét ẩm thực đường phố đa dạng và hấp dẫn. Khi lang thang ở những khu phố du lịch hoặc ẩm thực, bạn sẽ choáng ngợp bởi những món ăn đường phố nổi bật và hấp dẫn không thể không thưởng thức

Coxinhas Thịt nướng Churrasco

Thịt nướng hay xiên nướng đã trở thành món ăn đường phố không thể thiếu ở bất kỳ quốc gia nào, và Brazil cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của xiên nướng Brazil là các loại thịt lợn, gà, cừu, xúc xích, tôm, thịt mông bò,…đều được nướng trên lò churrasco queira, một loại bếp lò đặc trưng của Brazil.

Bánh mì Pao de queijo

Món ăn đường phố độc đáo và được yêu thích nhất Brazil này có hình tròn, được làm từ bột mì Yucca và có nhiều loại nhân khác nhau hoặc không nhân. Hương vị mặn mặn, hơi béo và thơm mùi pho mát của bánh mì Pao de queijo khiến nó hoàn toàn khác biệt với những loại bánh mì khác trên thế giới. Bạn có thể ăn nó cùng một cốc sữa hoặc cafe vào buổi sáng. Ngoài ra, người Brazil còn thường ăn nó cùng mứt hoa quả hoặc cắt đôi và kẹp với thịt nguội, xúc xích, salad….

Bolinhos de bacalhau

Món ăn này được làm từ cá tuyết xay nhuyễn cùng khoai tây, lòng đỏ trứng và hỗn hợp gia vị đặc trưng, sau đó nặn thành hình tròn hoặc dài và đem chiên vàng, giòn. Món này nên được ăn kèm với chanh, sốt chua cay và bia.

Bánh thịt bò cay Kibe

Bắp rang bơ Pipoca

Băps rang bơ vốn không phải là món ăn vặt xa lạ gì với chúng ta, tuy nhiên nó lại là món ăn đường phổ biết và đặc trưng nhất Brazil. Người Brazil có rất nhiều cách để thưởng thức bắp rang bơ Pipoca, trong đó phổ biến nhất là ăn kèm bắp rang bơ với thịt xông khói và ăn kèm cùng kem, sữa.

Kẹo Brigadeiro

Loại kẹo này được làm chủ yếu từ bột cacao, bơ và đường nấu chảy, bên ngoài được rắc thêm socola chip và cốm nhiều màu. Người dân Brazil thường ăn loại kẹo này trong tiệc sinh nhật, tiệc cưới hoặc tráng miệng sau bữa ăn.

Các món bánh làm từ quả Acai

Acai là một loại quả đặc trưng và phổ biến ở Rio, vì hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu năng lượng, chất xơ, vitamin E và hương vị độc đáo, lại rất thơm nên nó thường được dùng để làm các loại bánh ngọt như Acai-Eistorte, Acai Bliss Balls, Acai cheesecake…Ngoài ra nó còn được dùng để làm kem, tiramisu, mousse, gato, thậm chí là làm mỹ phẩm.

Beijinho de Coco

Là một loại bánh ngọt được yêu thích nhất ở Rio de Janeiro. Nó được làm từ sữa đặc đun chảy với bơ, sau đó để lạnh cho đông lại và phủ thêm dừa bào vụn cho hấp dẫn. Beijinho de Coco không chỉ được trẻ em Rio de Janeiro yêu thích mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới.

Theo Nguyễn Bình (Wiki Travel)

Đăng bởi: Hoàng Thị Thanh

Từ khoá: Ẩm thực Brazil qua những món ăn đường phố hấp dẫn và nổi tiếng

7 Cách Làm Slime Cực Dễ Bạn Có Thể Thực Hiện Ngay Tại Nhà

Slime là gì?

Slime là một loại đồ chơi mới nổi dạo gần đây ở Việt Nam nhưng lại nổi từ rất lâu trên thế giới. Slime thường được làm từ keo hồ, xà phòng hoặc nước rửa chén. Do nó có độ dẻo và độ mềm cực kỳ thích, nên mọi người có thể thoải mái thay đổi hình dạng cho nó.

Các cách làm slime đơn giản Làm Slime từ dầu gội và kem đánh răng

Nguyên liệu để làm slime từ dầu gội và kem đánh răng

1 tuýp kem đánh răng

1 chai dầu gội

Cách thực hiện

Bước 1: Đổ một ít dầu gội khoảng 2 muỗng canh ra một cái tô nhỏ. Bạn nên chọn loại dầu gội đặc. Ngoài ra, loại màu trắng hoặc mờ đục sẽ hiệu quả hơn.

Bước 2: Nếu muốn có màu sắc, bạn có thể thêm 1 hoặc 2 giọt màu thực phẩm.

Bước 3: Tiếp đó bạn cho một lượng kem đánh răng bằng ¼ lượng dầu gội vừa cho vào lúc nãy. Dùng kem đánh răng loại mờ đục là thích hợp nhất, nhưng bạn vẫn có thể dùng loại có sọc.

Bước 4: Bạn dùng tăm và khuấy đều hỗn hợp này lên. Bạn hãy khuấy tầm một phút để hỗn hợp này sệt lại. Nếu không có tăm, bạn sẽ dùng một vật dụng nhỏ khác, chẳng hạn như que kem hay một chiếc đũa.

Bước 5:Nếu slime quá cứng, thì bạn hãy thêm dầu gội. Nếu slime quá mềm thì bạn hãy thêm kem đánh răng vào.

Bước 6: Sau khi cho thêm nguyên liệu thì bạn hãy tiếp tục đảo đều cho hỗn hợp hòa làm một.

Bước 7:Cho slime vào ngăn đá tủ lạnh từ 10 đến 60 phút. Cứ 10 phút bạn hãy kiểm tra 1 lần. Slime lúc này đã cứng, nhưng không cứng như đá. Nếu slime vẫn còn quá nhão, bạn nên đông lạnh slime thêm đến khi nào bạn cảm thấy ưng ý thì thôi.

Bước 8: Lấy slime ra khỏi tủ đông, sau đó bạn hãy vo, nhào và bóp bằng các ngón tay đến khi slime mềm và có độ dẻo thêm một lần nữa.

Làm slime bằng keo sữa

Dụng cụ để làm slime bằng băng keo sữa

Keo sữa

Que khuấy

Kem đánh răng

Cách làm slime bằng keo sữa

Bước 1: Bạn cho keo sữa và kem đánh răng vào trong 2 lọ riêng với lượng bằng nhau.

Bước 2: Bạn dùng que khuấy phần đựng ly kem đánh răng trước

Bước 3: sau đó khuấy cùng với hỗn hợp keo sữa cho đến khi hỗn hợp cầm được thì ngưng. Hỗn hợp slime ban đầu sẽ hơi dính tay, tuy nhiên nhào nặn một lúc là sẽ bớt dính bạn nha.

Làm slime với hàn the

Dụng cụ để làm slime với hàn the

120ml keo trong suốt

240ml nước nóng

30ml nước lọc

2,5ml hàn the

Cách làm slime với hàn the

Bước 1: Bạn khuấy hàn the trong nước nóng đến khi thấy hàn the tan hoàn toàn trong nước và trở nên trong suốt là được.

Bước 2: Cho thêm 1 thìa canh nước lọc vào trong hỗn hợp keo và 3 muỗng cà phê dung dịch hàn the vào. Khuấy thật đều tay là hoàn thành.

Bước 3: Nếu thấy slime quá dính thì cho thêm dung dịch hàn the, còn slime cứng thì cho thêm keo vào. Nhào bằng tay đến khi hỗn hợp cứng như ý.

Làm slime với muối nở

Dụng cụ để làm slime với muối nở

100ml keo trong suốt

200ml nước nóng

60ml nước lọc

30ml dung dịch nước muối

6gr muối nở

Cách làm slime với muối nở

Bước 1: Bạn cho nước nóng vào 6gr muối nở rồi hoà tan dung dịch, để nguội.

Bước 2: Bạn thêm nước lọc vào trong hỗn hợp keo, rồi thêm dung dịch nước muối vào trong rồi khuấy đều tất cả nguyên liệu. Hỗn hợp này sẽ hơi đặc dù ở thể lỏng.

Bước 3: Tiếp đến đổ hỗn hợp trên vào hỗn hợp muối nở đã nguội và khuấy đều lên. Lọc hỗn hợp muối nở và lấy slime ra khỏi bát, nhào và bóp. Vậy là hoàn thành.

Làm slime với hồ nước

Dụng cụ để làm slime với hồ nước

1 lọ hồ nước

1 nắp nước rửa chén

1 muỗng cà phê muối

3 nắp nước lọc

Cách làm slime với hồ nước

Bước 1: Bạn pha loãng hồ nước cùng với 2 nắp nước lọc rồi khuấy cho hỗn hợp tạp vào nhau. Bạn đong 1 nắp nước rửa chén rồi cho luôn vào cốc hồ ở trên, tiếp tục khuấy đều.

Bước 2: Muối bạn pha với 1 nắp nước lòng để thành dung dịch nước muối rồi đổ vào trên hỗn hợp hồ và nước rửa chén ở trên, khuấy đều là tạo thành slime. Nhào nặn cho slime chảy bớt nước và dẻo mềm là được.

Làm slime với dầu gội và tinh bột ngô

Dụng cụ để làm slime với dầu gội và tinh bột ngô

280gr tinh bột ngô

120ml dầu gội

90ml nước

Màu thực phẩm tuỳ chọn

Kim tuyến tuỳ chọn

Cách làm slime với dầu gội và tinh bột ngô

Bước 1: Cho 120ml dầu gội vào trong bát rồi rắc thêm kim tuyến vào. Nếu bạn chọn dầu gội màu trắng thì thêm màu thực phẩm vào cho đẹp.

Bước 2: Khuấy đều các nguyên liệu. Tiếp tục thêm 280gr bột ngô vào trong hỗn hợp và lại khuấy đều.

Bước 3: Cứ liên tục thêm 15ml nước và khuấy, thêm và khuấy cho đến khi thêm đủ 90ml nước là được. Slime sẽ chảy sệt. Nhào slime bằng tay để có được độ dẻo vừa ý.

Advertisement

Làm slime với hồ và kem cạo râu

Dụng cụ để làm slime với hồ và kem cạo râu

1 chai hồ

1 chai kem cạo râu

1 muỗng canh bột ngô

4 muỗng cà phê bột borax

1 cốc nước nóng

Cách làm slime với hồ và kem cạo râu

Bước 1: Lấy 1 muỗng cà phê bộtborax cho vào cốc nước nóng. Khuấy đều đến khi tan thành dung dịch borax.

Bước 2: Bạn đổ ½ cốc keo và thêm ½ kem cạo râu vào rồi khuấy hỗn hợp đều tay đến khi thu được dung dịch đặc và mịn.

Bước 3: Thêm vào trong hỗn hợp 1 muỗng canh bột ngô vào để slime đặc hơn. Khuấy đều tay.

Bước 4: Thêm vào dung dịch slime 3 muỗng cà phê dung dịch borax để slime có được độ cứng như mong muốn.

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Món Ăn Từ Cá Tuyết Hấp Dẫn, Dễ Thực Hiện Tại Nhà trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!