Xu Hướng 2/2024 # 6 Thông Tin Thú Vị Khiến Đương Đơn Xin Visa Mỹ Bất Ngờ # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6 Thú Vị Khiến Đương Đơn Xin Visa Mỹ Bất Ngờ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xác minh những thông tin kê khai trong hồ sơ cũng như thân thế của đương đơn sẽ được chuyên  viên Lãnh sự điều tra theo cách riêng

Những viên chức LSQ này được đào tạo bài bản, cùng với mối liên kết về thông tin thông suốt và hệ thống quản lý thông tin hiện đại, họ có cách để xác thực những gì bạn đã khai.

Nếu trường hợp bạn có anh chị em ruột, cha, mẹ ở bên Mỹ,… tốt nhất bạn nên trung thực và khai vào. Nếu bạn cố tình nói dối mà bị phát hiện, cánh cửa nhập cảnh vào Mỹ có thể sẽ đóng lại vĩnh viễn với bạn.

Những thông tin về nhân thân, về sở hữu sổ tiết kiệm, tài sản,… tốt hơn hết bạn hãy trung thực vì bằng cách nào đó họ sẽ điều tra và xác minh được tính trung thực của bạn.

Thậm chí nếu bạn từng sang Mỹ và ở quá thời hạn hoặc vi phạm luật pháp của họ, họ cũng đều nắm được hết đấy.

Một khi bạn đã từng xin Visa Mỹ hoặc bị từ chối Visa Mỹ ở các Lãnh Sự Quán / Đại Sứ Quán Mỹ không phải tại Hồ Chí Minh mà tại Hà Nội, Bangkok hoặc Singapore,… khi bạn muốn xin Visa lần sau, tốt nhất cứ thành thật khai đã từng bị từ chối, vì họ sẽ biết hết tất cả những điều này.

Bạn sẽ bị theo dõi từ khi bước vào bởi hệ thống Camera từ ngoài chứ không chỉ khi trong lúc phỏng vấn

Một số người không biết nên trong lúc chờ đợi họ sẽ bắt chuyện, làm quen, hỏi thăm những người xung quanh, thậm chí những người đậu đi ra thì bạn kêu lại để hỏi thăm. Hoặc bạn thường xuyên tỏ ra hồi hộp, thở dài, tỏ ra căng thẳng mệt mỏi, hoặc thường xuyên mở giấy tờ, hồ sơ ra xem.

Bạn có biết không, những việc đó hoàn toàn không nên, vì các nhân viên Lãnh sự quán vẫn âm thầm quan sát bạn. Việc bạn hồi hộp và thường xuyên lấy hồ sơ ra xem, có thể bạn thấy bình thường và không suy nghĩ gì nhiều, nhưng đối với nhân viên Lãnh sự, họ sẽ chú ý từng ngôn ngữ cơ thể, hành động của bạn.

Việc bạn hồi hộp, thường xuyên hỏi người này người kia cách trả lời, hay lấy hồ sơ ra xem rồi lẩm bẩm đọc, họ có thể nghĩ rằng bạn đang học bài, vì nếu mọi thứ của bạn là hoàn toàn trung thực, thì bạn sẽ dĩ nhiên rất thoải mái và không sợ sệt, dễ quên mà phải xem đi xem lại như kiểu học bài trước khi kiểm tra thế kia.

Từng có trường hợp bị tước Visa chỉ vì quan sát quan Camera Lãnh Sự Quán phát hiện bạn có mối liên hệ với một người khác bị đánh rớt Visa.

Lời khuyên cho bạn: Phải thật sự cẩn trọng trong những hành động, cử chỉ của bản thân không chỉ khi phỏng vấn mà còn vào lúc trước và sau khi phỏng vấn. Nếu như quá hồi hộp dẫn đến run hoặc đổ mồ hôi tay hãy khéo léo lau khô trước khi lấy dấu vân tay vì một số người mồ hôi ra quá nhiều sẽ khó lấy dấu vân tay phải làm đi làm lại nhiều lần, điều này cũng được Viên chức Lãnh sự quan sát và nghi ngờ.

Mọi ngôn ngữ cơ thể: cử chỉ, dáng đi, ăn mặc, giọng nói, ngữ điệu,… và đặc biệt là phần trả lời là những yếu tố quan trọng mà nhân viên Lãnh sự đánh giá bạn

Ngôn ngữ cơ thể là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo dựng lòng tin, độ thuyết phục đối với chuyên viên Lãnh sự trong việc cấp xét Visa cho bạn. Các Viên chức Lãnh sự sẽ quan sát rất kỹ các cử chỉ, hành động cũng như sự tự nhiên, trôi chảy khi bạn trả lời các câu hỏi, từ đó quyết định việc bạn có được chấp thuận cấp Visa Mỹ cho bạn hay không.

Nhân viên Lãnh sự từ chối Visa Mỹ rồi vẫn có khả năng gọi điện thông báo đậu.

Trong trường hợp bất ngờ này có thể có nhiều sự giải thích, có thể sau khi từ chối, Viên chức Lãnh sự vẫn âm thầm quan sát thái độ của đương đơn và nhận thấy chính sự thoải mái, không quá đặt nặng chuyện đậu rớt, đôi khi một câu nói hoặc hành động của đương đơn sau khi có kết quả cũng có thể chứng tỏ rằng việc xin Visa này chỉ cho một chuyến đi du lịch bình thường, có cũng được mà không có cũng không sao. Vì thế viên chức Lãnh sự cảm thấy không còn nghi ngờ và chẳng có lý do gì để từ chối một trường hợp như vậy.

Có Visa Mỹ rồi vẫn có thể bị hủy Visa đã cấp

dù bạn đã nhận được Visa Mỹ, nhưng nếu Lãnh sự quán có một nghi ngờ gì đó về hồ sơ của bạn, họ hoàn toàn có quyền gọi bạn lên để hủy Visa mà họ vừa cấp. Và thực sự đã có nhiều trường hợp bị như vậy. Vì thế một số người cũng đùa rằng có thì chưa vội mừng mà có trượt thì cũng chưa vội buồn.

Không nên ở lại Mỹ quá lâu dù đã xin được Visa Mỹ

Visa Mỹ có thời hạn 1 năm. Và mỗi lần nhập cảnh thông thường bạn sẽ được hải quan cho phép lưu trú tại Mỹ khoảng 6 tháng. Nhưng nếu bạn ở Mỹ trong một thời gian quá lâu (dù là vẫn trong 6 tháng được quyền lưu trú) thì việc xin Visa các lần sau của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Bởi nếu một người nước ngoài lưu trú tại Mỹ trong thời gian quá lâu, Lãnh sự quán sẽ nghi ngờ rằng họ không chỉ ở Mỹ để thăm thân nhân hay đi du lịch.

Trong quãng thời gian dài đó, người lưu trú hoàn toàn có thể xin các công việc lao động bất hợp pháp hay làm những việc bất chính tại Mỹ. Tình trạng này hiện vẫn đang diễn ra vô cùng phổ biến tại đất nước này, làm cho chính phủ Mỹ ngày càng chặt chẽ hơn trong việc cấp Visa cho người nước ngoài.

Việc xin Visa Mỹ thành công một lần cũng không có nghĩa là du khách có tỉ lệ cao xin được Visa ở những lần sau. Vì thế, sau khi xin Visa thành công, bạn cần cân nhắc thời gian lưu trú tại Mỹ của bản thân, thông thường vào khoảng 1 – 2 tháng là thích hợp nhất.

Đăng bởi: đặng Ngọc ánh July

Từ khoá: 6 thông tin thú vị khiến đương đơn xin visa Mỹ bất ngờ

Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Mỹ Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Việc xin visa du lịch Mỹ tự túc không qua bên trung gian sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, có chuyến du lịch Mỹ giá rẻ hơn. Quy trình xin visa Mỹ bao gồm 4 bước: chuẩn bị hồ sơ; đăng ký online và đóng lệ phí visa; đặt lịch hẹn online; phỏng vấn trực tiếp ( tại Đại sứ quán ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh).

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Việc xin visa khá là quan trọng bởi nó quyết định bạn được đặt chân tới Mỹ không. Vì vậy, hãy chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, đầy đủ và nộp sớm trước tour du lịch Mỹ từ 1 đến 2 tháng. Lưu ý  tất cả các loại giấy tờ xin visa du lịch Mỹ, bạn đều phải chuẩn bị bản gốc, Đại sứ quán sẽ không chấp nhận bất kỳ bản photo nào.

Ngoài ra, điều bạn hết sức chú ý là  không bao giờ được nộp giấy tờ giả vì rất có thể gặp nhiều rắc rối hình sự. Một khi bạn có tiền lệ trượt visa vì lý do này bạn rất khó xin được trong lần sau và khó xin visa ở một số nước khác. Hồ sơ bao gồm:

Hồ sơ nhân thân:

Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực tối thiểu 06 tháng kể từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và phải còn ít nhất 01 trang trống.

Hộ chiếu cũ (nếu có).

1 ảnh 5x5cm nền trắng được chụp trong vòng 06 tháng trở lại.

Hồ sơ công việc:

Đối với cán bộ, nhân viên:

Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định bổ nhiệm/ Quyết định tăng lương.

Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Mỹ.

Bảng lương trong 3 tháng gần nhất.

Đối với chủ sở hữu doanh nghiệp:

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có);

Đối với học sinh, sinh viên: Bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất

Đối với người đã nghỉ hưu: Sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu

Hồ sơ chuyến đi:

Đơn khai xin visa DS-160.

Biên lai thanh toán phí làm visa 160 USD.

Giấy xác nhận phỏng vấn.

Lịch trình tour Mỹ.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm.

Giấy tờ sở hữu tài sản giá trị như nhà cửa, xe…

Việc nhập cư bất hợp pháp, bỏ trốn khi đi du lịch đã xảy ra rất nhiều tại nhiều quốc gia trong đó có Mỹ. Chính vì vậy, chính phủ yêu cầu khá khắt khe trong chuyện tài chính. Bạn cần chứng minh về khả năng tài chính của mình trong việc chi trả các khoản chi phí của tour My như vé máy bay, phòng khách sạn, các khoản chi phí phát sinh…

Vì vậy, tài chính càng mạnh thì khả năng đậu visa càng cao. Điều đó không có nghĩa là sổ tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt bởi chính phủ Mỹ yêu cầu bạn chứng minh khoản tiền đó từ đâu ra, có phù hợp với thu nhập của bạn không. Nếu số tiền quá cao họ sẽ đặt câu hỏi nghi vấn. Không có quy định sổ tiết kiệm có bao nhiêu là đủ, nhưng tối thiểu là 5000USD.

Bước 2: Đăng ký online và nộp phí visa du lịch Mỹ

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn sẽ nhận được email từ hệ  thống yêu cầu đóng phí làm visa tại một số ngân hàng được chỉ định. Chi phí làm visa du lịch là 160$ dù bạn đậu hoặc không đỗ visa.

Bước 3. Đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Lãnh sự quán

Sau đó đăng nhập và chọn ngày, giờ phù hợp để phỏng vấn với Đại sứ quán. Bạn cần chắc chắn về thời gian phỏng vấn tránh trường hợp thay đổi, hủy cuộc hẹn. Bởi nếu bạn thay đổi quá 2 lần thời gian hẹn, bạn phải chờ 90 ngày mới có thể hẹn tiếp.

Khi các thủ tục đã xong, hệ thống sẽ gửi email xác nhận đặt lịch hẹn cho bạn đồng thời yêu cầu bạn gửi hồ sơ xin visa tour Mỹ đến Đại sứ quán thông qua một bưu điện được chỉ định.

Bước 4. Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Đăng bởi: Hải Lê

Từ khoá: Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Tam Giác Mạch – Loài Hoa Khiến Nhiều Du Khách Bất Ngờ

Không chỉ là một loài hoa đẹp, tam giác mạch còn được dùng để chế biến món ăn hoặc ngâm rượu.

Tam giác mạch – loài hoa khiến nhiều du khách bất ngờ

Tam giác mạch là loại cây lương thực được đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc trồng và thu hoạch hàng năm. Loài hoa này có cánh li ti, khi chưa nở chụm lại thành hình chóp nón.

Đặc trưng của cao nguyên đá

Những bông hoa tam giác mạch phủ hồng xã Phố Là, Hà Giang. Ảnh: Tùng Dương.

Những năm gần đây, dọc cung đường từ chân dốc Bắc Sum ngược lên Quản Bạ, qua Yên Minh đến Đồng Văn, Mèo Vạc, tam giác mạch được trồng bạt ngàn trên các cánh đồng và cả sườn núi chênh vênh. Những bông hoa li ti ẩn mình bên những kẽ đá tạo ra khung cảnh nên thơ.

Nhờ vậy, cứ đến khoảng giữa tháng 10 sang tháng 11 mỗi năm, cộng đồng yêu du lịch lại lên kế hoạch đi “săn” loài hoa này. Hà Giang luôn là điểm dừng chân được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, Cao Bằng hay Lào Cai cũng là những điểm đến thu hút du khách mỗi mùa hoa tam giác mạch về.

Hạt để ngâm rượu

Hạt tam giác mạch sau khi thu hoạch. Ảnh: Tùng Dương.

Diện tích trồng hoa tăng lên từ ngày tam giác mạch trở thành “cơn sốt” với cộng đồng du lịch. Mỗi vụ hoa tam giác mạch chỉ kéo dài khoảng hai tháng nên bà con dân tộc ở Hà Giang đã tận dụng hạt tam giác mạch để chế biến thêm nhiều sản phẩm khác.

Hoa tam giác mạch có nhiều màu khác nhau như trắng, tím, đỏ; cho hạt ba cạnh. Sau khi thu hoạch, hạt được thường dùng để làm ngâm rượu. Rượu tam giác mạch khi uống vào sẽ gắt nhưng ngọt nhẹ và thơm ở cuối.

Chế biến thành món ăn

Bánh tam giác mạch. Ảnh: Má Lúm.

Hạt tam giác mạch còn được xay nhỏ thành bột mịn rồi nhào cùng nước cho đến khi dẻo. Sau đó, bột này được cho vào khuôn, hấp chín trên bếp lửa thành những chiếc bánh thơm ngon.

Giá mỗi chiếc bánh từ 15.000 đồng. Là món dân dã nhưng bánh tam giác mạch có giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Du khách có thể thưởng thức ngay tại các phiên chợ hay mua về làm quà cho người thân.

Thân cây hoa tam giác mạch khi còn non được tận dụng làm món luộc, ăn như rau trong bữa cơm hàng ngày của người đồng bào. Rau ăn có vị ngai ngái.

Thuốc chữa bệnh

Hoa tam giác mạch. Ảnh: Tùng Dương.

Người đồng bào vùng cao cho rằng, nếu ăn tam giác mạch thường xuyên sẽ làm sáng mắt và thính tai. Người ta cũng dùng lá và thân để chế thành một số loại thuốc dân gian chữa bệnh dạ dày, táo bón, đường máu…

Theo Minh Quân/Vnexpress

Đăng bởi: Trân Trân

Từ khoá: Tam giác mạch – loài hoa khiến nhiều du khách bất ngờ

Vogue Là Gì? Những Thông Tin Thú Vị Về Tạp Chí Thời Trang Vogue

1. Vogue là gì?

2. Tạp chí thời trang Vogue

Lịch sử hình thành

Năm 1905, Condé Montrose Nast mua lại Vogue và dần thay đổi hướng phát triển của tờ tạp chí này. Thời gian đó, Vogue được xuất bản 2 tuần/lần, nó cũng lan dần sang các nước khác từ những năm 1910. Vogue xuất hiện đầu tiên tại nước Anh vào 1916, sau đó bắt đầu lan sang các nước như Tây Ban Nha, rồi đến Ý và Pháp vào năm 1920. Tạp chí được người yêu thời trang những quốc gia này đón nhận một cách nồng nhiệt.

Dưới sự định hướng của Nast, lượng ấn phẩm cũng như lợi nhuận của tạp chí đã tăng lên rất nhanh. Đến năm 1911, thương hiệu Vogue có được danh tiếng ổn định, hướng mục tiêu đến những đối tượng giàu có trong xã hội.

Năm 1973, Vogue trở thành tạp chí xuất bản định kỳ hàng tháng. Dưới sự lãnh đạo của tổng biên tập Grave Mirabella, tạp chí đã có những thay đổi hướng tới phần đông người đọc.

Anna Wintour trở thành tổng biên tập Vogue của Mỹ bắt đầu từ tháng 7 năm 1988. Bà cũng chính là người vực dậy Vogue khi đang đứng trước nguy cơ đình bản, giúp nó phát triển và duy trì đến ngày hôm nay.

Tổng biên tập

Anna Wintour chính là người giữ chức vụ này lâu nhất. Bà bắt đầu làm tổng biên tập Vogue từ năm 1988 đến giờ. Nhắc tới Anna, người ta nhớ ngay đến người phụ nữ quyền lực với mái tóc bob và kính râm. Wintour đã tìm cách làm cho thương hiệu sống lại qua việc khiến tạp chí trở nên tươi mới và dễ dàng tiếp cận hơn. Bà hướng tờ tạp chí tập trung vào các khái niệm thời trang mới và được một số lượng lớn độc giả tiếp nhận.

Tạp chí Vogue xuất bản ở những quốc gia nào?

Vogue là gì? Vogue là tạp chí chuyên về viết về thời trang và phong cách sống được xuất bản hàng tháng tại 18 quốc gia trên thế giới. Các quốc gia xuất bản tạp chí Vogue cũng là những quốc gia có làng thời trang phát triển mạnh như Anh, Ý, Nhật, Hàn… Tại Hàn Quốc, Vogue còn được xếp hạng chung với lục đại tạp chí, đó là W, Elle, Cosmopolitan, Harper’s Bazaar và Marie Claire. Vogue được mệnh danh là “thánh kinh thời trang”.

Xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue – Khó đến mức nào?

Theo người trong giới, Vogue là tạp chí chọn gương mặt trang bìa khắt khe bậc nhất. Việc một nghệ sĩ giành được slot này chính là sự khẳng định đẳng cấp và khí chất của họ. Về mặt nghề nghiệp, nó chính là sự công nhận của các chuyên gia hàng đầu trong giới. Từ đây, nghệ sĩ sẽ nhận được thêm nhiều sự quan tâm từ giới chuyên môn, các nhãn hàng thương mại và công chúng trên khắp thế giới.

Tổng biên tập của Vogue các khu vực trên thế giới đều là những người nổi tiếng trong làng thời trang. Họ vô cùng khó tính, kỹ lưỡng và tỉ mỉ. Để nhân vật nhận được cái gật đầu của họ không phải vấn đề đơn giản. Chưa kể, vấn đề này còn thông qua thỏa thuận điều phối ba bên bao gồm tòa soạn, các nhãn hàng và ekip thực hiện.

Điểm mặt một số sao Việt từng xuất hiện trên tạp chí Vogue

Dù rất khắt khe trong việc chọn gương mặt xuất hiện nhưng một số người mẫu và người nổi tiếng của Việt Nam cũng đã được xuất hiện trên tờ tạp chí danh giá này.

Kha Mỹ Vân

Vào năm 2024, Khi beU Models và ICE Models hợp tác tại Milan, Kha Mỹ Vân đã liên tục được lựa chọn để trở thành gương mặt của nhiều tạp chí thời trang, các thương hiệu thời trang hàng đầu tại Ý. Trong đó, sự xuất hiện vinh dự nhất là trên tờ “kinh thánh thời trang” Vogue Ý.

Hoàng Thùy

Tại một show diễn quốc tế, Hoàng Thùy là người mẫu châu Á duy nhất xuất hiện ở vị trí mở màn cho bộ sưu tập của nhà thiết kế Haizhen Wang. Cô cũng thể hiện được thần thái chuẩn quốc tế trong show diễn của nhà thiết kế Jean Pierre Braganza. Ngay khi kết thúc buổi diễn, hình ảnh của Hoàng Thùy ngay lập tức được đăng tải trên trang web của Vogue UK khiến người hâm mộ vô cùng tự hào.

Huyền Ny

Đầu tháng 3/2024, Huyền Ny đã bất ngờ xuất hiện trên tạp chí thời trang lừng danh Vogue với tạo hình táo bạo trong chiếc váy màu đen với chất liệu voan mỏng tang. Toàn bộ phần trên của váy trong suốt khiến Huyền Ny gần như lộ khuôn ngực trần không nội y.

Chà Mi

Hướng Dẫn Tự Điền Đơn Xin Visa Đi Nhật Bản Mới Nhất

Nếu như các bạn đang chưa biết nên điền form xin visa đi Nhật Bản như thế nào thì hôm nay dulich9 sẽ hướng dẫn chi tiết các bước điền đơn xin visa đi Nhật cho các bạn nha. Các bạn phải nhớ rằng Nhật Bản người ta yêu cầu sự thành thật và chính xác nên các bạn hãy điền thật cẩn thận vào để cơ hội xin visa thành công cao hơn.

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa đi Nhật Bản 2023

Hướng dẫn cách điền form xin visa đi Nhật Bản

 – Surname (as shown in passport): Họ của bạn giống như trên hộ chiếu, ví dụ NGUYEN

 – Given and middle names (as shown in passport): Tên còn lại giống như trên hộ chiếu, ví dụ VAN HUNG

 – Other names (including any other names you are or have been known by): Tên khác nếu có, không nó bạn điền None hoặc bỏ trống

 – Date of birth: Ngày/tháng/năm sinh của bạn, ví dụ 22/03/1998

 – Place of birth: Nơi sinh, bạn điền thành phố, tỉnh, quốc gia, ví dụ Long Xuyen, An Giang, Viet Nam hoặc Ba Dinh, Ha Noi, Viet Nam

 – Sex: Giới tính, tích vào Male nếu là Nam còn Female nếu là Nữ

 – Marital status: Tình trạng hôn nhân hiện tại của bạn, Single là độc thân, Married là đã kết hôn, Widowed là goá vợ/chồng, Divorced là đã di dị

 – Nationality or citizenship: Quốc tịch của bạn, điền VIET NAM

 – Former and/or other nationalities or citizenships: Quốc tịch khác nếu có, không có bạn điền NONE

 – ID No. issued to you by your government: Số chứng minh thư hoặc căn cước công dân của bạn

 – Passport type: Loại hộ chiếu, Diplomatic là hộ chiếu ngoại giao, Official là hộ chiếu công vụ, Ordinary là hộ chiếu phổ thông (thông thường bạn sẽ chọn loại này), Other là loại hộ chiếu khác

 – Passport No: Số hộ chiếu của bạn

 – Place of issue: Nơi cấp hộ chiếu, ví dụ HA NOI, VIET NAM

 – Issuing authority: Cơ quan cấp hộ chiếu, bạn điền IMMIGRATION DEPARTMENT

 – Purpose of visit to Japan: Mục đích đến Nhật Bản của bạn, ví dụ du lịch bạn điền TRAVEL, thăm chị/em gái thì viết VISIT SISTER, đại loại vậy

 – Intended length of stay in Japan: Thời gian dự kiến ở Nhật Bản, bạn muốn đi du lịch trong 10 ngày thì hãy điền 10 DAYS

 – Date of arrival in Japan: Ngày bạn dự định đến Nhật Bản, định dạng ngày/tháng/năm

 – Name of ship or airline: Tên của tàu hoặc mã chuyến bay mà bạn đến Nhật Bản

 – Names and addresses of hotels or persons with whom applicant intends to stay: Tên và địa chỉ khách sạn hoặc người mà bạn sẽ ở cùng trong chuyến đi

Name: Tên khách sạn hoặc người đó

Tel: Điện thoại liên hệ với khách sạn hoặc người đó

Address: Địa chỉ của khách sạn hoặc người đó

 – Dates and duration of previous stays in Japan: Liệt kê ngày và khoảng thời gian bạn đến Nhật Bản trước đó nếu có, không có điền None

 – Your current residential address (if you have more than one address, please list them all): Địa chỉ thường trú hiện tại của bạn, nếu bạn có nhiều hơn một địa chỉ, thì liệt kê toàn bộ xuống dưới

Address: Liệt kê các địa chỉ

Tel: Điện thoại bàn để liên hệ với bạn

Mobile No: Số di động của bạn

 – Current profession or occupation and position: công việc hiện tại của bạn hoặc vị trí công việc, ví dụ bạn điền TEACHER tức là giáo viên hoặc EMPLOYEE là nhân viên, DOCTOR là bác sĩ, STUDENT là sinh viên

 – Name and address of employer: Tên và địa chỉ công ty của bạn, nếu bạn đang đi học thì có thể điền trường học của bạn

Name: Tên công ty/trường học

Tel: Điện thoại công ty/trường học

Address: Địa chỉ của công ty/trường học

*Partner’s profession/occupation (or that of parents, if applicant is a minor): Phần này bạn cứ bỏ trống

Cách điền mẫu đơn xin visa đi Nhật Bản từ A-Z

 – Guarantor or reference in Japan(Please provide details of the guarantor or the person to be visited in Japan): Người bảo lãnh hoặc người bạn sẽ tới thăm ở Nhật Bản nếu có

Name: Điền tên người bảo lãnh cho bạn

Tel: Điện thoại của người đó

Address: Địa chỉ của người đó

Date of birth: Ngày/tháng/năm sinh của người đó

Sex: Giới tính, Male là nam, Female là nữ

Relationship to applicant: Mối quan hệ của người đó với bạn

Profession or occupation and position: Nghề nghiệp của người đó

Nationality and immigration status: Quốc tịch và trạng thái cư trú của người đó

 – Inviter in Japan: Người mời bạn ở Nhật Bản, nếu cùng với người bảo lãnh hay người bạn sẽ tới thăm ở trên thì bạn hãy viết “Same as above”

Nếu không cùng một người thì bạn điền thông tin tương ứng tương tự như thông tin ở trên

*Remarks/Special circumstances, if any: Phần này bạn bỏ trống

 -Have you ever: Bạn có bao giờ, bạn tích vào ô No nếu không, Yes nếu có

been convicted of a crime or offence in any country? Có tiền án phạm tội ở quốc gia nào không?

been sentenced to imprisonment for 1 year or more in any country? Bị phạt tù trong thời gian ít nhất 1 năm không?

committed trafficking in persons or incited or aided another to commit such an offence? Buôn bán người trái pháp luật hay không?

Cách điền form xin visa đi Nhật Bản

If you answered “Yes” to any of the above questions, please provide relevant details: Nếu bạn tích vào ô Yes ở bất kỳ lựa chọn nào phía trên thì bạn hãy đưa ra bằng chứng chi tiết cụ thể

 – Date of application: Ngày/tháng/năm bạn viết đơn

 – Signature of applicant: Chữ ký của bạn

Du lịch Nhật Bản 5 ngày nên đi đâu, chi phí bao nhiêu tiền?

Kinh nghiệm, lịch trình du lịch Nhật Bản 12 ngày

Mua sim 4G đi Singapore ở đâu uy tín, giá bao nhiêu?

Những khách sạn Nagano đẹp, tiện nghi, đầy đủ, đồ ăn ngon

Những khách sạn bình dân, giá rẻ, đẹp, tốt ở Kyoto nên ở

Những khách sạn Tokyo chất lượng, tiện nghi được chọn nhiều

Những khách sạn cao cấp tại Kyoto đẹp, tốt gần trung tâm

Những món ăn đặc sản ngon và đẹp mắt ở Tokyo

Kinh nghiệm du lịch Tokyo tự túc giá rẻ, vui vẻ và thuận lợi

Một số địa điểm không nổi tiếng ở Nhật Bản nhưng rất đẹp, độc đáo

Nếu như các bạn đang chưa biết nên điền form xin visa đi Nhật Bản như thế nào thì hôm nay dulich9 sẽ hướng dẫn chi tiết các bước điền đơn xin visa đi Nhật cho các bạn nha. Các bạn phải nhớ rằng Nhật Bản người ta yêu cầu sự thành thật và chính xác nên các bạn hãy điền thật cẩn thận vào để cơ hội xin visa thành công cao hơn.

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa đi Nhật Bản 2023

 – Surname (as shown in passport): Họ của bạn giống như trên hộ chiếu, ví dụ NGUYEN

 – Given and middle names (as shown in passport): Tên còn lại giống như trên hộ chiếu, ví dụ VAN HUNG

 – Other names (including any other names you are or have been known by): Tên khác nếu có, không nó bạn điền None hoặc bỏ trống

 – Date of birth: Ngày/tháng/năm sinh của bạn, ví dụ 22/03/1998

 – Place of birth: Nơi sinh, bạn điền thành phố, tỉnh, quốc gia, ví dụ Long Xuyen, An Giang, Viet Nam hoặc Ba Dinh, Ha Noi, Viet Nam

 – Sex: Giới tính, tích vào Male nếu là Nam còn Female nếu là Nữ

 – Marital status: Tình trạng hôn nhân hiện tại của bạn, Single là độc thân, Married là đã kết hôn, Widowed là goá vợ/chồng, Divorced là đã di dị

 – Nationality or citizenship: Quốc tịch của bạn, điền VIET NAM

 – Former and/or other nationalities or citizenships: Quốc tịch khác nếu có, không có bạn điền NONE

 – ID No. issued to you by your government: Số chứng minh thư hoặc căn cước công dân của bạn

 – Passport type: Loại hộ chiếu, Diplomatic là hộ chiếu ngoại giao, Official là hộ chiếu công vụ, Ordinary là hộ chiếu phổ thông (thông thường bạn sẽ chọn loại này), Other là loại hộ chiếu khác

 – Passport No: Số hộ chiếu của bạn

 – Place of issue: Nơi cấp hộ chiếu, ví dụ HA NOI, VIET NAM

 – Issuing authority: Cơ quan cấp hộ chiếu, bạn điền IMMIGRATION DEPARTMENT

 – Purpose of visit to Japan: Mục đích đến Nhật Bản của bạn, ví dụ du lịch bạn điền TRAVEL, thăm chị/em gái thì viết VISIT SISTER, đại loại vậy

 – Intended length of stay in Japan: Thời gian dự kiến ở Nhật Bản, bạn muốn đi du lịch trong 10 ngày thì hãy điền 10 DAYS

 – Date of arrival in Japan: Ngày bạn dự định đến Nhật Bản, định dạng ngày/tháng/năm

 – Name of ship or airline: Tên của tàu hoặc mã chuyến bay mà bạn đến Nhật Bản

 – Names and addresses of hotels or persons with whom applicant intends to stay: Tên và địa chỉ khách sạn hoặc người mà bạn sẽ ở cùng trong chuyến đi

Name: Tên khách sạn hoặc người đó

Tel: Điện thoại liên hệ với khách sạn hoặc người đó

Address: Địa chỉ của khách sạn hoặc người đó

 – Dates and duration of previous stays in Japan: Liệt kê ngày và khoảng thời gian bạn đến Nhật Bản trước đó nếu có, không có điền None

 – Your current residential address (if you have more than one address, please list them all): Địa chỉ thường trú hiện tại của bạn, nếu bạn có nhiều hơn một địa chỉ, thì liệt kê toàn bộ xuống dưới

Address: Liệt kê các địa chỉ

Tel: Điện thoại bàn để liên hệ với bạn

Mobile No: Số di động của bạn

 – Current profession or occupation and position: công việc hiện tại của bạn hoặc vị trí công việc, ví dụ bạn điền TEACHER tức là giáo viên hoặc EMPLOYEE là nhân viên, DOCTOR là bác sĩ, STUDENT là sinh viên

 – Name and address of employer: Tên và địa chỉ công ty của bạn, nếu bạn đang đi học thì có thể điền trường học của bạn

Name: Tên công ty/trường học

Tel: Điện thoại công ty/trường học

Address: Địa chỉ của công ty/trường học

*Partner’s profession/occupation (or that of parents, if applicant is a minor): Phần này bạn cứ bỏ trống

 – Guarantor or reference in Japan(Please provide details of the guarantor or the person to be visited in Japan): Người bảo lãnh hoặc người bạn sẽ tới thăm ở Nhật Bản nếu có

Name: Điền tên người bảo lãnh cho bạn

Tel: Điện thoại của người đó

Address: Địa chỉ của người đó

Date of birth: Ngày/tháng/năm sinh của người đó

Sex: Giới tính, Male là nam, Female là nữ

Relationship to applicant: Mối quan hệ của người đó với bạn

Profession or occupation and position: Nghề nghiệp của người đó

Nationality and immigration status: Quốc tịch và trạng thái cư trú của người đó

 – Inviter in Japan: Người mời bạn ở Nhật Bản, nếu cùng với người bảo lãnh hay người bạn sẽ tới thăm ở trên thì bạn hãy viết “Same as above”

Nếu không cùng một người thì bạn điền thông tin tương ứng tương tự như thông tin ở trên

*Remarks/Special circumstances, if any: Phần này bạn bỏ trống

 -Have you ever: Bạn có bao giờ, bạn tích vào ô No nếu không, Yes nếu có

been convicted of a crime or offence in any country? Có tiền án phạm tội ở quốc gia nào không?

been sentenced to imprisonment for 1 year or more in any country? Bị phạt tù trong thời gian ít nhất 1 năm không?

committed trafficking in persons or incited or aided another to commit such an offence? Buôn bán người trái pháp luật hay không?

If you answered “Yes” to any of the above questions, please provide relevant details: Nếu bạn tích vào ô Yes ở bất kỳ lựa chọn nào phía trên thì bạn hãy đưa ra bằng chứng chi tiết cụ thể

 – Date of application: Ngày/tháng/năm bạn viết đơn

 – Signature of applicant: Chữ ký của bạn

Du lịch Nhật Bản 5 ngày nên đi đâu, chi phí bao nhiêu tiền?

Kinh nghiệm, lịch trình du lịch Nhật Bản 12 ngày

Mua sim 4G đi Singapore ở đâu uy tín, giá bao nhiêu?

Những khách sạn Nagano đẹp, tiện nghi, đầy đủ, đồ ăn ngon

Những khách sạn bình dân, giá rẻ, đẹp, tốt ở Kyoto nên ở

Những khách sạn Tokyo chất lượng, tiện nghi được chọn nhiều

Những khách sạn cao cấp tại Kyoto đẹp, tốt gần trung tâm

Những món ăn đặc sản ngon và đẹp mắt ở Tokyo

Kinh nghiệm du lịch Tokyo tự túc giá rẻ, vui vẻ và thuận lợi

Một số địa điểm không nổi tiếng ở Nhật Bản nhưng rất đẹp, độc đáo

Đăng bởi: Kiên Hoàng

Từ khoá: Hướng dẫn tự điền đơn xin visa đi Nhật Bản mới nhất

6 Công Dụng Bất Ngờ Của Cây Đu Đủ Xanh

Ngăn ngừa nhiễm trùng và giảm viêm sưng.

Các vitamin có trong đu đủ xanh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, giúp cơ thể tránh khỏi sự tấn công của các vi khuẩn có hại, do vậy ăn đu đủ xanh sẽ giúp bạn giảm sưng phồng, ngừa nhiễm trùng và mưng mủ vô cùng hiệu quả.

Khi vết thương bắt đầu có dấu hiệu sưng phồng, nhức và khó chịu do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, hãy dùng nước ép đu đủ xanh đắp lên vết thương. Nó sẽ làm mát vết thương và hạn chế việc nhiễm trùng.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Ngăn ngừa nhiễm trùng và giảm viêm sưng.

Enzyme papain có trong đu đủ xanh là một trong những thành phần được đưa vào giúp hỗ trợ điều trị ung thư.

Bên cạnh đó, với bệnh nhân ung thư, do phải trải qua quá trình hóa trị nên có thể bị lở miệng, khó nuốt thức ăn, nhờ vào công dụng của loại enzyme này, đu đủ xanh trở thành một thực phẩm giúp bệnh nhân dễ ăn hơn.

Quả đu đủ xanh bạn thường thấy lại có khả năng hỗ trợ điều trị căn bệnh ung thư nguy hiểm. Bên cạnh đó, lượng beta caroten có nhiều trong đu đủ là loại vi chất dinh dưỡng, có khả năng chống oxy hóa mạnh nên giúp chống lại một số căn bệnh ung thư và hạn chế sự phát triển của nó.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Chữa bệnh ho

Cách 1: trị ho bằng hoa đu đủ đực hấp đường phèn cần có 15g hoa đu đủ đực, vài viên đường phèn xong đem hoa đu đủ đực rửa sạch rồi cho vào chén sứ hấp cách thủy chung với đường phèn. Người lớn uống một chén thuốc hoa đu đủ đực hấp đường phèn mỗi ngày để trị ho, còn đối với trẻ nhỏ, nên chắt nước cho trẻ uống nhiều lần trong ngày. Dùng liên tục ba ngày sẽ giúp thanh nhuận cổ họng và giảm ho nhanh chóng.

Cách 2: trị ho bằng hoa đu đủ đực, lá hẹ và hạt chanh. Cần có 15g hoa đu đủ đực 15g lá hẹ 10g hạt chanh vài viên đường phèn và 20ml nước ấm. Nguyên liệu chuẩn bị xong thì bạn rửa sạch và để ráo nước. Cho hoa đu đủ đực, lá hẹ và hạt chanh vào một cái chén sứ và nghiền nát. Thêm 20ml nước ấm và đường phèn vào hòa đều rồi uống 3 lần/ngày. Dùng khoảng 3 – 5 ngày sẽ hết khan tiếng, mất tiếng, đồng thời chữa viêm phế quản rất tốt.

Chữa bệnh đau dạ dày

Chữa bệnh ho

Bên trong lá đu đủ có chứa nhựa trắng như sữa, có công dụng tuyệt vời giúp ngăn ngừa cũng như tiêu diệt các tế bào ung thư hiệu quả như: ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi,… đặc biệt lá đu đủ chữa ung thư dạ dày cực hiệu nghiệm.

Các cách sử dụng lá đu đủ:

Cách 1: lá đu đủ bạn rửa thật sạch, sau đó cho vào máy xay, xay lấy nước để uống. Nước ép lá đu đủ có thể để trong tủ lạnh khoảng 4-5 ngày. Do nước đu đủ rất đắng nên mỗi ngày bạn chỉ nên uống 1 thìa nhỏ.

Cách 2: lấy 1 nắm lá đu đủ rửa sạch, sau đó chặt thành từng khúc, đem nấu lên sau đó dùng để dùng nước uống. Mỗi ngày bạn chỉ nên uống 1 chút, uống liên tục trong 5 ngày liền. Trong khi uống hãy xem phản ứng của cơ thể để điều chỉnh cho hợp lý nhất.

Chữa bệnh trĩ

Chữa bệnh đau dạ dày

Trĩ là một bệnh được hình thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ hay sự phình tĩnh mạch ở mô xung quanh hậu môn. Nếu không sớm điều trị, sẽ làm cho người bệnh ngày càng có cảm giác vướng víu, khó chịu, chảy máu và đau đớn nhiều hơn mỗi khi đại tiện.

Các cách chữa bệnh trĩ:

Cách 1: Lấy một quả đu đủ xanh, tươi, còn nhiều nhựa, sau đó bổ đôi ra, rồi lấy ½ quả đu đủ buộc vào mỗi bên cẳng chân, lưu ý cần quay cuống đu đủ lên phía trên và để qua đêm, kiên trì thực hiện cho đến khi búi trĩ biến mất.

Cách 2: Lấy khoảng 150g đu đủ ương sau đó gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Tiếp tục lấy 100g trực tràng heo, làm sạch, cắt khúc. Sau đó cho đu đủ và trực tràng heo vào hầm cùng các gia vị gồm: gừng, hành cho đến khi các thành phần trên nhừ thì múc ra ăn. Thường xuyên ăn đu đủ ương hầm với trực tràng heo sẽ khỏi được bệnh trĩ.

Cách 3: Dùng một quả đu đủ chín, hồng xiêm, dâu tây rồi gọt vỏ sạch sẽ. Sau đó lấy mỗi loại khoảng 50g, rồi cho tất cả vào máy sinh tố, xay nhuyễn, nên uống đều đặn 1 – 2 lần/ ngày sẽ thấy triệu trứng bệnh trĩ giảm rõ rệt, uống đến khi nào các triệu trứng của bệnh trĩ biến mất thì ngừng uống.

Cách 4: Nếu bị trĩ do sinh đẻ thì lấy quả đu đủ ương hầm chung với xương heo để ăn sẽ giúp chữa bệnh trĩ rất tốt.

Ngoài ra người mắc bệnh trĩ cần phải ăn nhiều rau xanh và các thực phẩm có chứa nhiều chất xơ khác, nên uống nhiều nước mỗi ngày. Tránh tuyệt đối các đồ kích thích, đồ cay nóng,…để tránh bị táo bón.

Chữa bệnh trĩ

Chữa bệnh sỏi mật

Cách chữa bệnh sỏi mật:

Chọn quả đu đủ còn xanh, sau đó cắt đầu và đuôi rồi khoét bỏ hết phần hột đi và để nguyên vỏ.

Cho một chút muối vào bên trong ruột và nấu cách thủy cho mềm.

Để cho nguội rồi ăn hết cả phần vỏ, chỉ cần 1 tuần liên tục áp dụng bài thuốc này sẽ giúp sỏi mật được tiêu diệt.

Đăng bởi: Thái Tấn Phước

Từ khoá: 6 Công dụng bất ngờ của cây đu đủ xanh

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Thú Vị Khiến Đương Đơn Xin Visa Mỹ Bất Ngờ trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!