Xu Hướng 2/2024 # Bài Thơ Cảnh Khuya Tác Giả Hồ Chí Minh # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bài Thơ Cảnh Khuya Tác Giả Hồ Chí Minh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài thơ Cảnh khuya

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đôi nét về tác giả Hồ Chí Minh và bài thơ Cảnh khuya. Mời bạn đọc tham khảo để có thêm những kiến thức hữu ích.

– Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 2.9.1969) là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc và cách mạng Việt Nam.

– Hồ Chí Minh có tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung. Quê ở làng Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

– Gia đình: Thân phụ là cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – một nhà Nho yêu nước có tư tưởng tiến bộ có ảnh hưởng lớn đến tư tưởng của Người. Thân mẫu của Người là bà Hoàng Thị Loan.

– Không chỉ là một nhà hoạt động cách mạng lỗi lạc, Hồ Chí Minh còn được biết đến với tư cách là một nhà văn nhà thơ lớn.

– Hồ Chí Minh được UNESCO công nhận là Danh nhân văn hóa thể giới.

a. Quan điểm sáng tác

– Hồ Chí Minh coi văn học là vũ khí chiến đấu lợi hại phụng sự cho sự nghiệp cách mạng. Nhà văn cũng phải có tinh thần xung phong như chiến sĩ ngoài mặt trận.

– Bác luôn chú trọng tính chân thật và tính dân tộc của văn học.

– Khi cầm bút, Hồ Chí Minh bao giờ cũng xuất phát từ mục đích, đối tượng tiếp nhận để quyết định nội dung và hình thức của tác phẩm. Người luôn tự đặt câu hỏi:

Viết cho ai? (Đối tượng)

Viết để làm gì? (Mục đích)

Viết cái gì? (Nội dung)

Viết thế nào? (Hình thức)

b. Di sản văn học

b.1. Văn chính luận

– Từ những thập niên đầu thế kỉ XX, các bài văn chính luận mang bút danh Nguyễn Ái Quốc viết bằng tiếng Pháp đăng trên các tờ báo: Người cùng khổ, Nhân đạo, Đời sống thợ thuyền… thể hiện tính chiến đấu mạnh mẽ.

– Một số văn bản như Tuyên ngôn Độc lập, Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến… được viết trong giờ phút lịch sử của dân tộc.

b.2. Truyện và kí hiện đại

– Một số truyện kí viết bằng tiếng Pháp: Pa-ri (1922), Lời than vãn của bà Trưng Trắc (1922), Vi hành (1923)…

– Những tác phẩm này đều nhằm tố cáo tội ác dã mạn, bản chất xảo trá của bọn thực dân phong kiến và tay sai…

b.3. Thơ ca

– Tên tuổi của nhà thơ Hồ Chí Minh gắn với tập Ngục trung nhật kí (Nhật kí trong tù).

– Ngoài ra, Người còn một số chùm thơ viết ở Việt Bắc (1941 – 1945): Tức cảnh Pác Bó, Thướng sơn, Đối nguyệt…

– Văn chính luận: ngắn gọn, súc tích, lập luận chặt chẽ, lí lẽ đanh thép, bằng chứng thuyết phục, giàu tính luận chiến, kết hợp nhuần nhuyễn mạch luận lí với mạch cảm xúc, giọng điệu uyển chuyển.

– Truyện và kí hiện đại, giàu tính chiến đấu, nghệ thuật trào phúng sắc bén, nhẹ nhàng, hóm hỉnh nhưng thâm thúy, sâu cay.

– Thơ ca: Thơ tuyên truyền cách mạng mộc mạc, giản dị, dễ nhớ, dễ thuộc; Thơ nghệ thuật kết hợp hài hòa giữa yếu tố cổ điển với yếu tố hiện đại, cô đọng, súc tích.

Bài thơ được Bác Hồ sáng tác khi còn ở chiến khu Việt Bắc, trong những năm đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 – 1954). Cuối năm 1947, quân Pháp ồ ạt tấn công lên căn cứ Việt Bắc nhằm tiêu diệt cơ quan đầu não và lãnh đạo của quân ta.Nhưng với sự đồng lòng cùng sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, chiến dịch Việt Bắc đã làm thất bại kế hoạch của quân địch.

Thất ngôn tứ tuyệt

Ngôn ngữ giản dị, trong sáng

Hình ảnh mang tính biểu tượng cao

Gồm 2 phần:

Phần 1. Hai câu đầu: Cảnh thiên nhiên ở chiến khu Việt Bắc trong đêm khuya.

Phần 2. Hai câu sau: Tâm trạng của nhà thơ trong đêm khuya ở chiến khu Việt Bắc.

Bài thơ đã miêu tả cảnh ánh trăng ở chiến khu Việt Bắc cũng như thể hiện tình yêu thiên nhiên, lòng yêu nước của nhà thơ.

Thể thơ thất ngôn tứ tuyệt, hình ảnh giản dị, sử dụng biện pháp tu từ so sánh, điệp ngữ…

(1). Mở bài

Giới thiệu khái quát về tác giả Hồ Chí Minh, bài thơ Cảnh khuya.

(2). Thân bài

a. Hai câu đầu: Cảnh thiên nhiên ở chiến khu Việt Bắc trong đêm khuya

– Câu thơ 1: “Tiếng suối trong như tiếng hát xa”

Trong không gian núi rừng Việt Bắc tĩnh mịch, âm thanh nổi bật đó chính là tiếng suối chảy.

Tiếng suối được so sánh với “tiếng hát xa”: tiếng suối trở nên có âm điệu hơn và tình cảm hơn.

– Câu thơ 2: “Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa” có hai cách hiểu:

Ánh trăng chiếu xuống mặt đất xuyên qua từng tán cây, chiếu xuống cả những bông hoa rừng. Không gian thiên nhiên ngập tràn ánh trăng.

Advertisement

Ánh trăng sáng chiếu xuống mặt đất xuyên qua từng tán cây cổ thụ, khi phản chiếu xuống mặt đất tạo ra hình thù như những bông hoa.

Dù hiểu theo cách nào thì cũng diễn tả được vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên núi rừng Việt Bắc.

b. Hai câu sau: Tâm trạng của nhà thơ trong đêm khuya ở chiến khu Việt Bắc

– Câu 3: “Cảnh khuya như vẽ người chưa ngủ” có hai cách hiểu

Hình ảnh “cảnh khuya như vẽ” gợi ra một bức tranh thiên nhiên đẹp đẽ tựa như một bức tranh.

Bác ngồi đấy say mê ngắm nhìn khung cảnh đêm khuya, thiên nhiên và con người hòa quyện tạo nên một bức tranh.

– Câu 4: “Chưa ngủ vì lo nỗi nước nhà” cho thấy hai lý do mà Người chưa ngủ

Vì cảnh thiên nhiên quá đỗi đẹp đẽ làm cho tâm hồn người nghệ sĩ bâng khuâng say đắm.

Vì “lo nỗi nước nhà” lo cho sự nghiệp cách mạng của đất nước, cho cuộc sống của nhân dân. Đây mới là lý do quan trọng nhất khiến Người mất ngủ.

(3). Kết bài

Khái quát về giá trị nội dung và nghệ thuật của bài thơ.

Văn Mẫu Lớp 7: Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Bài Thơ Cảnh Khuya Của Hồ Chí Minh Dàn Ý & 10 Bài Văn Mẫu Lớp 7 Hay Nhất

Phát biểu cảm nghĩ về bài Cảnh khuya

1. Mở bài

Giới thiệu khái quát về tác giả Hồ Chí Minh, bài thơ “Cảnh khuya”

Cảm nhận chung của người viết về bài thơ.

2. Thân bài

a. Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên tĩnh lặng thông qua những nét vẽ về khung cảnh núi rừng Việt Bắc.

– Vẻ đẹp của bức tranh cảnh khuya được gợi lên từ thanh âm: “Tiếng suối trong như tiếng hát xa”, gợi lên vẻ đẹp tĩnh lặng, gần gũi và ấm áp.

– Bức tranh đêm trăng hiện lên giàu chất tạo hình trong những nét vẽ: “Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa”:

Ánh trăng chiếu xuống mặt đất xuyên qua từng tán cây, chiếu xuống cả những bông hoa rừng. Không gian thiên nhiên ngập tràn ánh trăng.

Ánh trăng sáng chiếu xuống mặt đất xuyên qua từng tán cây cổ thụ, khi phản chiếu xuống mặt đất tạo ra hình thù như những bông hoa.

b. Cảm nhận về tâm hồn thi sĩ quyện hòa cùng chất chiến sĩ của nhân vật trữ tình:

– Hình ảnh đó gợi lên từ trạng thái “cảnh khuya như vẽ”, khắc họa rõ nét cốt cách người nghệ sĩ, thể hiện sự rung động trước vẻ đẹp của đêm trăng chốn núi rừng Việt Bắc.

– Hình ảnh “Chưa ngủ vì lo nỗi nước nhà” gợi mở vẻ đẹp của phẩm chất người chiến sĩ:

Ánh trăng chiếu xuống mặt đất xuyên qua từng tán cây, chiếu xuống cả những bông hoa rừng. Không gian thiên nhiên ngập tràn ánh trăng.

Ánh trăng sáng chiếu xuống mặt đất xuyên qua từng tán cây cổ thụ, khi phản chiếu xuống mặt đất tạo ra hình thù như những bông hoa.

– Điệp từ “chưa ngủ” được nhắc lại hai lần đã tô đậm hơn nữa tình yêu thiên nhiên quyện hòa cùng tình yêu đối với nhân dân, đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

3. Kết bài

Nêu đánh giá về nội dung, giá trị của bài thơ “Cảnh khuya”.

Nêu cảm nhận về tác giả Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam. Người được biết đến không chỉ với tư cách là một nhà hoạt động cách mạng, mà còn với vị trí của một nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc. Một trong số những tác phẩm nổi tiếng là bài thơ “Cảnh khuya”.

Khi đọc hai câu thơ đầu, em cảm thấy vô cùng ấn tượng trước khung cảnh thiên nhiên của vùng núi Tây Bắc trong đêm khuya được khắc họa dưới con mắt thi sĩ của Hồ Chủ tịch:

Đêm khuya nơi núi rừng hoang sơ, Người lắng nghe thấy âm thanh của tiếng suối chảy róc rách. Tiếng suối được so sánh “trong như tiếng hát” – gợi lên một âm thanh thật nhẹ nhàng, trong trẻo giống như tiếng hát vang vọng lại giữa nơi núi rừng vắng vẻ. Tiếp đến đó là khung cảnh núi rừng dưới ánh trăng. Trăng trong thơ ca vốn đã quá quen thuộc. Ta đã từng bắt gặp ánh trăng nhớ về quê hương của nhà thơ Lý Bạch:

Hay vầng trăng tình nghĩa trong bài thơ “Ánh trăng” của nhà thơ Nguyễn Duy:

Hoặc ngay cả trong thơ Hồ Chí Minh, ánh trăng cũng vô cùng quen thuộc:

Dù là trong thơ ca cổ điển hay hiện đại, ánh trăng vẫn hiện lên thật đẹp với nhiều ý nghĩa. Nhưng có lẽ hình ảnh vầng trăng trong “Cảnh khuya” mới độc đáo nhất: “Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa”. Câu thơ gợi ra hai cách hiểu cho người đọc. Hình ảnh ánh trăng chiếu xuống mặt đất xuyên qua từng tán cây, chiếu xuống cả những bông hoa rừng. Khắp không gian thiên nhiên đều ngập tràn ánh trăng. Cũng có thể hiểu rằng ở đây trăng sáng chiếu xuống mặt đất xuyên qua từng tán cây cổ thụ, khi phản chiếu xuống mặt đất tạo ra hình thù như những bông hoa. Dẫu là được hiểu theo cách nào thì thiên nhiên lúc này cũng thật đẹp. Ánh trăng đã trở thành người bạn tri kỷ của nhà thơ ngay cả nơi núi rừng hoang sơ. Bức tranh thiên nhiên núi rừng Việt Bắc dưới cái nhìn của một thi sĩ được hiện lên với nét đẹp thơ mộng, và đầy hoang sơ.

Đến hai câu thơ tiếp theo, Bác đã khéo léo gửi gắm vào đó tâm trạng của mình:

Khi đứng trước cảnh đẹp của thiên nhiên Việt Bắc, Bác đã phải thốt lên đây là một cảnh thật hiếm có, giống như một bức tranh của một người nghệ sĩ tài hoa. Nhưng ở bức tranh thơ mộng đó, con người hiện lại lên với những nỗi niềm trăn trở. Người “chưa ngủ” có phải vì khung cảnh thiên nhiên quá đỗi thơ mộng. Điều ấy khiến cho nhà thơ qua say mê trước vẻ đẹp đó mà quên rằng đêm đã về khuya. Hay phải chăng Người “chưa ngủ” là vì “lo nỗi nước nhà”? Bác lo cho sự nghiệp cách mạng của đất nước, cho cuộc sống của nhân dân. Lúc này, cần phải đặt vào hoàn cảnh sáng tác bài thơ mới hiểu hết được nguyên nhân của việc “người chưa ngủ”. “Cảnh khuya” được Bác sáng tác khi còn ở chiến khu Việt Bắc, trong những năm đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 – 1954). Cuối năm 1947, quân Pháp ồ ạt tấn công lên căn cứ Việt Bắc nhằm tiêu diệt cơ quan đầu não và lãnh đạo của quân ta. Nhưng với sự đồng lòng cùng sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, chiến dịch Việt Bắc đã làm thất bại kế hoạch của quân địch. Như vậy, ở đây Bác chưa ngủ vì vẫn lo lắng cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Hai câu thơ đã khiến em thấu hiểu hơn nỗi lòng của chủ tịch Hồ Chí Minh – một con người giàu lòng yêu nước, thương dân vô bờ bến.

Tóm lại, “Cảnh khuya” đối với em là một bài thơ giàu ý nghĩa. Bài thơ không chỉ khắc họa cảnh thiên nhiên dưới ánh trăng ở chiến khu Việt Bắc cũng như thể hiện tình yêu thiên nhiên, lòng yêu nước của nhà thơ.

“Cảnh khuya” được Bác viết vào năm 1947, khi quân và dân ta đang thắng lớn trên chiến trường Việt Bắc. Bài thơ đã thể hiện cảm hứng yêu nước mãnh liệt dạt dào ánh sáng và âm thanh. Đó là ánh sáng của trăng Việt Bắc, của lòng yêu nước sâu sắc:

Cùng với các bài thơ Cảnh rừng Việt Bắc, Đi thuyền trên sông Đáy, Cảnh khuya đã thể hiện tình yêu thiên nhiên, yêu nước sâu sắc của Bác trong một đêm trăng nơi núi rừng Việt Bắc.

Hai câu thơ đầu trong bài thơ tả cảnh đêm khuya nơi núi rừng Việt Bắc. Trăng càng về đêm càng sáng. Ánh trăng lan tỏa bao phủ khắp mặt đất. Đêm vắng, tiếng suối nghe càng rõ. Tiếng suối chảy êm đềm nghe rất trong rì rầm từ xa vọng đến. Có thể thấy được cảm nhận của Bác thật tinh tế, nghe suối chảy mà cảm nhận được mức độ trong của dòng nước. Tiếng suối trong đêm khuya như tiếng hát xa dịu êm vang vọng như âm thanh của tiếng hát sâu lắng. Bác đã vận dụng nghệ thuật lấy động tả tĩnh, tiếng suối rì rầm êm ả, vắng lặng trong đêm chiến khu. Tiếng suối và tiếng hát là nét vẽ tinh tế gợi tả núi rừng chiến khu thời máu lửa mang sức sống và hơi ấm của con người:

“Tiếng suối trong như tiếng hát xa”

“Bài ca Côn Sơn” đã có cảm nhận cực kỳ tinh tế về dòng suối Côn Sơn:

Tiếng suối nghe sao mà êm đềm thơ mộng đến thế. Nó như những giọt của cây đàn cầm vang vọng bên tai.

Sau tiếng suối nghe như tiếng hát xa kia là trăng chiến khu. Ánh trăng chiến khu sao mà sáng và đẹp thế. Tầng cao là trăng, tầng giữa là cổ thụ, tầng thấp là hoa – hoa rừng. Cả núi rừng Việt Bắc đang tràn ngập dưới ánh trăng. Ánh trăng bao phủ khắp không trung mát dịu, len lỏi xuyên qua kẽ lá, tán cây, ánh trăng như âu yếm, hoà quyện cùng thiên nhiên cây cỏ. Ánh trăng như xoáy và lồng vào những tán lá. Và trên mặt đất những đóa hoa rừng đang ngậm sương đêm cùng với bóng cổ thụ đan xen trên mặt đất. Đêm thanh, trên không trung dường như chỉ có vầng trăng ngự trị. Đêm vắng, trăng thanh mặt đất cỏ cây như ngừng thở để đón đợi ánh trăng mát lạnh dịu hiền mơn man ôm ấp:

“Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa”

Chữ “lồng” được điệp lại hai lần đã nhân hoá vầng trăng, cổ thụ và hoa. Trăng như người mẹ hiền đang tiếp cho muôn vật trần gian dòng sữa ngọt ngào. Trăng trở nên thi vị, trữ tình lãng mạn. Chữ lồng gợi cho ta nhớ đến những câu thơ sau trong “Chinh phụ ngâm”:

Trong câu có tiểu đối “trăng lồng cổ thụ/bóng lồng hoa” tạo sự cân xứng trong bức tranh về “trăng”, ngôn ngữ thơ trang trọng, điêu luyện tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp tràn đầy chất thơ. Cảnh khuya trong sáng, lung linh huyền ảo. Đọc vần thơ ta nghe như có nhạc, có hoạ, bức tranh cảnh núi rừng Việt Bắc thơ mộng biết bao. Người xưa từng nói thi trung hữu hoạ, thi trung hữu nhạc quả thật không sai. Đối với Bác trăng đã trở nên tri âm tri kỷ nên làm sao có thể hờ hững trước cảnh đẹp đêm nay. Trong ngục tối bị giam cầm, trước ánh trăng tuyệt đẹp Bác Hồ cũng đã có những vần thơ tuyệt diệu:

(Ngắm trăng)

Một thi sĩ với tâm hồn thanh cao đang sống những giây phút thần tiên giữa cảnh khuya chiến khu Việt Bắc. Giữa bức tranh thiên nhiên rộng lớn và hữu tình như vậy, tâm trạng thi sĩ bỗng vút cao thả hồn theo cảnh đẹp đêm trăng bởi đêm nay Bác không ngủ. Trước cảnh đẹp đêm trăng: có suối, có hoa lá, núi ngàn, và cả tâm trạng của Bác. Bác không chỉ xúc động trước cảnh đẹp thiên nhiên mà:

Nước nhà đang bị giặc xâm lăng giày xéo, biết bao đồng chí đang bị gông cùm xiềng xích. Cuộc đời còn lầm than cơ cực, bao năm Bác bôn ba hải ngoại tìm đường cứu nước giải phóng dân tộc khỏi ách nô lệ lầm than. Nay nước nhà còn đang chìm trong khói lửa đạn bom lòng Bác sao có thể ngủ yên giấc được. Chưa ngủ không hẳn chỉ vì cảnh đẹp đêm nay mà chưa ngủ vì nỗi nước nhà.

Nỗi nhớ nhà lo cho nước nhà làm cho trái tim Bác luôn thổn thức. Đã từng có rất nhiều đêm Bác không ngủ được:

(Không ngủ được)

Hình ảnh sao vàng chính là tự do độc lập, niềm thao thức mơ ngày mai ánh hồng soi đất nước hoà bình. Một tâm hồn nghệ sĩ thanh cao lồng trong cốt cách người chiến sĩ cộng sản kiên trung. Cảm hứng thiên nhiên chan hòa với cảm hứng yêu nước tha thiết của Bác.

Như vậy, Cảnh khuya là một trong những bài thơ trăng đẹp nhất của Bác.Khi đọc thơ Bác giúp ta càng biết ơn, yêu kính Bác Hồ hơn.

Hồ Chí Minh không chỉ được biết đến với tư cách là vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam. Mà Người còn được biết đến với tư cách một nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc. Đặc biệt trong số các tác phẩm của Bác, tôi cảm thấy ấn tượng nhất với bài thơ “Cảnh khuya”.

Bài thơ được Bác Hồ sáng tác khi còn ở chiến khu Việt Bắc, trong những năm đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 – 1954). Cuối năm 1947, quân Pháp ồ ạt tấn công lên căn cứ Việt Bắc nhằm tiêu diệt cơ quan đầu não và lãnh đạo của quân ta. Nhưng với sự đồng lòng cùng sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, chiến dịch Việt Bắc đã làm thất bại kế hoạch của quân địch.

Đến với hai câu thơ đầu tiên, Bác đã khắc họa được hình ảnh bức tranh thiên nhiên núi rừng Việt Bắc:

Trong không gian núi rừng Việt Bắc tĩnh mịch, âm thanh nổi bật đó chính là tiếng suối chảy. Tiếng suối được so sánh với “tiếng hát xa” – một âm thanh trong trẻo vang vọng từ một nơi xa xôi. Cách so sánh này khiến cho âm thanh tiếng suối trở nên có âm điệu hơn và tình cảm hơn. Tiếp đến là câu thơ “Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa” gợi cho tôi hai cách hiểu. Cách hiểu thứ nhất là ánh trăng chiếu xuống mặt đất xuyên qua từng tán cây, chiếu xuống cả những bông hoa rừng. Không gian thiên nhiên ngập tràn ánh trăng. Cách hiểu thứ hai là ánh trăng sáng chiếu xuống mặt đất xuyên qua từng tán cây cổ thụ, khi phản chiếu xuống mặt đất tạo ra hình thù như những bông hoa. Dù hiểu theo cách nào thì cũng diễn tả được vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên núi rừng Việt Bắc. Bức tranh núi rừng Việt Bắc hiện lên dưới con mắt của một thi sĩ quả thật là vô giá.

Tiếp đến hai câu thơ tiếp, Người đã bộc lộ nỗi niềm tâm trạng của mình trong đêm khuya ở chiến khu Việt Bắc:

Câu thơ “Cảnh khuya như vẽ người chưa ngủ” gợi cho tôi hai cách hiểu. Đó có thể là hình ảnh “cảnh khuya như vẽ” gợi ra một bức tranh thiên nhiên đẹp đẽ tựa như một bức tranh. Nhưng cũng có thể là Bác ngồi đấy say mê ngắm nhìn khung cảnh đêm khuya, thiên nhiên và con người hòa quyện tạo nên một bức tranh. Cảnh khuya đẹp hơn khi có sự xuất hiện của con người. Câu thơ cuối cùng đã lý giải nguyên nhân vì sao Bác lại chưa ngủ. Vì cảnh thiên nhiên quá đỗi đẹp đẽ làm cho tâm hồn người nghệ sĩ bâng khuâng say đắm. Nhưng cũng là vì “lo nỗi nước nhà” lo cho sự nghiệp cách mạng của đất nước, cho cuộc sống của nhân dân. Đây mới là lý do quan trọng nhất khiến Người mất ngủ. Thế mới thấy được một tấm lòng yêu nước, thương dân sâu nặng của Bác Hồ – vị lãnh tụ suốt cả cuộc đời vì nước vì dân.

Qua hai câu thơ trên, người đọc thấy được hình ảnh người thi sĩ đa sầu đa cảm và con người chiến sĩ kiên trung trong Bác Hồ. Quả thật, đây chính là một trong những bài thơ mà tôi yêu thích nhất của Bác.

Khi nhắc đến các sáng tác của chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta không thể không nhắc tới bài thơ “Cảnh khuya”. Đó là một trong những bài thơ mà em cảm thấy yêu thích nhất.

Hai câu thơ đầu, khung cảnh thiên nhiên của vùng núi Tây Bắc trong đêm khuya đã được chủ tịch Hồ Chí Minh vẽ lên với khung cảnh thơ mộng:

Trong đêm khuya ở nơi núi rừng hoang sơ, Người lắng nghe thấy âm thanh của tiếng suối chảy róc rách. Tiếng suối được so sánh “trong như tiếng hát” – gợi lên một âm thanh thật nhẹ nhàng, trong trẻo giống như tiếng hát vang vọng lại giữa nơi núi rừng vắng vẻ. Tiếp đến đó là khung cảnh núi rừng dưới ánh trăng: “Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa”. Câu thơ đã gợi ra hai cách hiểu cho người đọc. Đầu tiên là hình ảnh ánh trăng chiếu xuống mặt đất xuyên qua từng tán cây, chiếu xuống cả những bông hoa rừng. Không gian núi rừng Việt Bắc đều ngập trong ánh trăng. Cách hiểu thứ hai là ánh trăng sáng chiếu xuống mặt đất xuyên qua từng tán cây cổ thụ, khi phản chiếu xuống mặt đất tạo ra hình thù như những bông hoa. Dù có hiểu theo cách nào thì thiên nhiên lúc này cũng thật đẹp. Ánh trăng đã trở thành người bạn tri kỷ của nhà thơ ngay cả nơi núi rừng hoang sơ. Bức tranh thiên nhiên núi rừng Việt Bắc dưới cái nhìn của một thi sĩ được hiện lên với nét đẹp thơ mộng, và đầy hoang sơ.

Đến hai câu thơ tiếp theo, Bác đã khéo léo gửi gắm vào đó tâm trạng của mình:

Đứng trước cảnh đẹp của thiên nhiên Việt Bắc, Bác đã phải thốt lên đây là một cảnh thật hiếm có, giống như một bức tranh của một người nghệ sĩ tài hoa. Nhưng ở bức tranh thơ mộng đó, con người hiện lại lên với những nỗi niềm trăn trở. Người “chưa ngủ” có phải vì khung cảnh thiên nhiên quá đỗi thơ mộng. Điều ấy khiến cho nhà thơ qua say mê trước vẻ đẹp đó mà quên rằng đêm đã về khuya. Hay phải chăng Người “chưa ngủ” là vì “lo nỗi nước nhà”? Trong bất cứ hoàn cảnh nào, Bác cũng nghĩ đến sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Nỗi lo âu được bộc lộ rất tự nhiên, chính cảnh thiên nhiên đẹp đẽ đã gợi dậy mạnh mẽ quyết tâm cứu nước của Bác. Đối với Người, non sông đất nước tươi đẹp này không thể rơi vào tay giặc. Câu thơ cuối cùng chất chứa cảm xúc thật mênh mông, sâu sắc. Hồn người lắng sâu vào hồn cảnh vật và cái sâu lắng của cảnh vật tôn thêm nét sâu lắng của hồn người.

“Cảnh khuya” có sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, giữa lãng mạn và hiện thực. Bài thơ đã thể hiện được không chỉ là tình yêu thiên của Hồ Chủ tịch. Mà còn bộc lộ được tâm trạng của Bác thật tự nhiên, chân thực.

Hồ Chí Minh là một nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam. Một trong những tác phẩm tiêu biểu của người là bài thơ “Cảnh khuya”:

Hai câu thơ mở đầu gợi cho người đọc ấn tượng về khung cảnh thiên nhiên của vùng núi Tây Bắc trong đêm khuya:

Đầu tiên, Người đã khắc họa bức tranh thiên nhiên với “tiếng suối”. Hình ảnh so sánh “tiếng suối trong như tiếng hát” gợi ra cảm nhận về âm thanh trong trẻo, ngọt ngào. Tiếp đến là hình ảnh ánh trăng vốn đã quen thuộc trong thơ của Bác:

(Ngắm trăng)

Hay như:

(Tin thắng trận, 1948)

Ánh trăng trong bài thơ “Cảnh khuya” hiện lên với nét độc đáo riêng: “Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa”. Câu thơ có thể được hiểu theo hai cách khác nhau. Một là ánh trăng chiếu xuống mặt đất xuyên qua từng tán cây, chiếu xuống cả những bông hoa rừng. Không gian tràn ngập ánh trăng sáng. Hai là ánh trăng sáng chiếu xuống mặt đất xuyên qua những tán cây chiếu xuống mặt đất giống như những bông hoa. Dù hiểu theo nét nghĩa nào thì cũng gợi ra một bức tranh thiên nhiên đầy thơ mộng, huyền ảo.

Hai câu thơ tiếp theo bộc lộ tâm trạng của nhân vật trữ tình trong bài thơ:

Bức tranh thiên nhiên Việt Bắc là một cảnh đẹp hiếm có. Nhưng trong bức tranh thiên nhiên đó, hình ảnh con người hiện lên với những suy tư. Người “chưa ngủ” phải chăng là vì bức tranh thiên nhiên quá đỗi thơ mộng khiến người thi sĩ phải thao thức? Hay “người chưa ngủ” là vì đang lo lắng cho nhân dân, đất nước? Có lẽ muốn hiểu được, chúng ta phải đặt trong hoàn cảnh sáng tác của bài thơ. Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng tác “Cảnh khuya” khi còn ở chiến khu Việt Bắc, trong những năm đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 – 1954). Cuối năm 1947, quân Pháp ồ ạt tấn công lên căn cứ Việt Bắc nhằm tiêu diệt cơ quan đầu não và lãnh đạo của quân ta. Nhưng với sự đồng lòng cùng sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, chiến dịch Việt Bắc đã làm thất bại kế hoạch của quân địch. Bác lo cho sự nghiệp cách mạng của đất nước, cho cuộc sống của nhân dân. Có thể thấy rằng, “người chưa ngủ” chính là vì lo cho sự nghiệp cách mạng của đất nước, nhân dân. Từ “chưa ngủ” được lặp lại hai lần nhằm nhấn mạnh tâm trạng lo âu, sự trăn trở của nhà thơ đối với cuộc sống nhân dân, sự nghiệp cách mạng của đất nước trong hoàn cảnh đất nước ta đang bị xâm lược bởi thực dân Pháp.

Bài thơ “Cảnh khuya” với ngôn từ giản dị không chỉ khắc họa cảnh thiên nhiên dưới ánh trăng ở chiến khu Việt Bắc cũng như thể hiện tình yêu thiên nhiên, lòng yêu nước của nhà thơ. Bài thơ gợi cho người đọc những cảm xúc thật sâu sắc về tấm lòng của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bài thơ “Cảnh khuya” của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thể hiện tình yêu thiên nhiên, cũng như quê hương đất nước sâu sắc:

Hai câu thơ đầu trong bài thơ tả cảnh đêm khuya nơi núi rừng Việt Bắc. Trăng càng về đêm càng sáng. Ánh trăng lan toả bao phủ khắp mặt đất. Đêm vắng, tiếng suối nghe càng rõ. Tiếng suối chảy êm đềm nghe rất trong rì rầm từ xa vọng đến. Cảm nhận của Bác thật tinh tế, nghe suối chảy mà cảm nhận được mức độ xanh trong của dòng nước. Tiếng suối trong đêm khuya như tiếng hát xa dịu êm vang vọng. Nhà thơ đã sử dụng biện pháp tu từ nghệ thuật lấy động tả tĩnh. Tiếng suối rì rầm êm ả, vắng lặng trong đêm chiến khu. Bài thơ “Bài ca Côn Sơn”, Ức Trai đã có cảm nhận cực kỳ tinh tế về dòng suối Côn Sơn:

Tiếng suối nghe sao mà êm đềm thơ mộng đến thế. Nó như những giọt của cây đàn cầm vang vọng bên tay. Đầu thế kỉ XX Nguyễn Khuyến đã từng viết về dòng suối như sau:

Sau tiếng suối nghe như tiếng hát xa kia là trăng chiến khu. Ánh trăng chiến khu sao mà sáng và đẹp thế. Tầng cao là trăng, tầng giữa là cổ thụ, tầng thấp là hoa – hoa rừng. Cả núi rừng Việt Bắc đang tràn ngập dưới ánh trăng. Ánh trăng bao phủ khắp không trung mát dịu, len lỏi xuyên qua kẽ lá, tán cây, ánh trăng như âu yếm, hoà quyện cùng thiên nhiên cây cỏ. Ánh trăng như xoáy và lồng vào những tán lá. Và trên mặt đất những đoá hoa rừng đang ngậm sương đêm cùng với bóng cổ thụ đan xen trên mặt đất. Đêm thanh, trên không trung dường như chỉ có vầng trăng ngự trị. Đêm vắng, trăng thanh mặt đất cỏ cây như ngừng thở để đón đợi ánh trăng mát lạnh dịu hiền mơn man ôm ấp. Chữ “lồng” điệp lại hai lần đã nhân hoá vầng trăng, cổ thụ và hoa. Trăng như người mẹ hiền đang tiếp cho muôn vật trần gian dòng sữa ngọt ngào. Trăng trở nên thi vị, trữ tình lãng mạn. Chữ lồng gợi cho ta nhớ đến những câu thơ sau trong Chinh phụ ngâm:

Đọc vần thơ ta nghe như có nhạc, có hoạ, bức tranh cảnh núi rừng Việt Bắc thơ mộng biết bao. Người xưa từng nói thi trung hữu hoạ quả thật không sai. Đối với Bác trăng đã trở nên tri âm tri kỉ nên làm sao có thể hờ hững trước cảnh đẹp đêm nay. Trong ngục tối bị giam cầm, trước ánh trăng tuyệt đẹp Bác Hồ cũng đã có những vần thơ tuyệt diệu:

(Ngắm trăng)

Giữa bức tranh thiên nhiên rộng lớn và hữu tình như vậy, tâm trạng thi sĩ bỗng vút cao thả hồn theo cảnh đẹp đêm trăng bởi đêm nay Bác không ngủ. Trước cảnh đẹp đêm trăng: có suối, có hoa lá, núi ngàn, và cả tâm trạng của Bác. Bác không chỉ xúc động trước cảnh đẹp thiên nhiên mà:

Nước nhà đang bị giặc xâm lăng giày xéo, biết bao đồng chí đang bị gông cùm xiềng xích. Cuộc đời còn lầm than cơ cực, bao năm Bác bôn ba hải ngoại tìm đường cứu nước giải phóng dân tộc khỏi ách nô lệ lầm than. Nay nước nhà còn đang chìm trong khói lửa đạn bom lòng Bác sao có thể ngủ yên giấc được. Chưa ngủ không hẳn chỉ vì cảnh đẹp đêm nay mà chưa ngủ vì nỗi nước nhà.

Nỗi nhớ nhà lo cho nước nhà làm cho trái tim Bác luôn thổn thức. Bác thức trong đêm khuya trằn trọc băn khoăn không sao ngủ được. Lòng yêu nước sâu sắc mãnh liệt xiết bao. Đã có biết bao đêm Bác Hồ của chúng ta cũng mất ngủ như vậy:

(Không ngủ được)

Bài thơ Cảnh khuya là bài thơ thất ngôn tứ tuyệt thể hiện cảm hứng thiên nhiên nhiên chan hoà trong lòng yêu nước sâu sắc. Đọc thơ Bác, chúng ta càng biết ơn, yêu kính Bác Hồ hơn.

Bài thơ Cảnh khuya của chủ tịch Hồ Chí Minh đã giúp người đọc cảm nhận được tình yêu thiên nhiên, lòng yêu nước của Bác:

Hai câu thơ đầu, Hồ Chí Minh đã khắc họa cho chúng ta một bức tranh thiên nhiên nơi núi rừng Việt Bắc thật thơ mộng. Đêm xuống, ánh trăng càng sáng và lan tỏa khắp mọi không gian. Nhà thơ cảm nhận được tiếng suối chảy róc rách. Cách so sánh “tiếng suối như tiếng hát xa” gợi ra sự vang vọng của tiếng suối. Vẻ đẹp của ánh trăng được Bác diễn tả qua hình ảnh: “Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa” gợi cho người đọc hai cách hiểu. Cách hiểu thứ nhất là ánh trăng chiếu xuống mặt đất xuyên qua từng tán cây, chiếu xuống cả những bông hoa rừng. Không gian núi rừng Việt Bắc đều ngập trong ánh trăng. Còn cách hiểu thứ hai là ánh trăng sáng chiếu xuyên qua từng tán cây cổ thụ, khi phản chiếu xuống mặt đất tạo ra hình thù như những bông hoa. Dẫu hiểu theo cách nào, chúng ta đều thấy được vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên núi rừng Việt Bắc trong đêm trăng.

Và trước vẻ đẹp đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi gắm tâm tư, tình cảm. Con người xuất hiện trong bức tranh với hành động “chưa ngủ”. Bác chưa ngủ vì khung cảnh thiên nhiên quá đỗi thơ mộng. Hay cũng có thể là “chưa ngủ” là vì lo cho nhân dân, cho sự nghiệp cách mạng của đất nước. Cách điệp từ “chưa ngủ” được lặp lại tới hai lần, qua đó nhấn mạnh tâm trạng lo âu, sự trăn trở của nhà thơ đối với cuộc sống nhân dân, sự nghiệp cách mạng của đất nước. Người đọc phần nào hiểu được thêm tâm tư, suy nghĩ của vị lãnh tụ dân tộc.

Advertisement

Cảnh khuya quả là một bài thơ độc đáo. Khi đọc bài thơ, chúng ta đã hiểu thêm về tấm lòng mà Bác dành cho đất nước, cũng như những trăn trở, suy tư của Người.

Bài thơ Cảnh khuya của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đem đến cho người đọc nhiều ấn tượng sâu sắc:

Hai câu thơ đầu trong bài thơ tả cảnh đêm khuya nơi núi rừng Việt Bắc. Trăng càng về đêm càng sáng. Ánh trăng lan toả bao phủ khắp mặt đất. Cùng với đó là tiếng suối chảy êm đềm nghe rất trong rì rầm từ xa vọng đến. Cảm nhận của Bác thật tinh tế, nghe suối chảy mà cảm nhận được mức độ xanh trong của dòng nước. Nguyễn Trãi cũng đã từng có những câu thơ tả so sánh tiếng suối:

Sau tiếng suối nghe như tiếng hát xa kia là trăng chiến khu. Ánh trăng chiến khu sao mà sáng và đẹp thế. Tầng cao là trăng, tầng giữa là cổ thụ, tầng thấp là hoa – hoa rừng. Cả núi rừng Việt Bắc đang tràn ngập dưới ánh trăng.

Giữa bức tranh thiên nhiên rộng lớn và hữu tình như vậy, thi sĩ lại “không ngủ được”. Nước nhà đang bị giặc xâm lăng giày xéo, biết bao đồng chí đang bị gông cùm xiềng xích. Cuộc đời còn lầm than cơ cực, bao năm Bác bôn ba hải ngoại tìm đường cứu nước giải phóng dân tộc khỏi ách nô lệ lầm than. Nay nước nhà còn đang chìm trong khói lửa đạn bom lòng Bác sao có thể ngủ yên giấc được. Chưa ngủ không hẳn chỉ vì cảnh đẹp đêm nay mà chưa ngủ vì nỗi nước nhà.

Bài thơ “Cảnh khuya” giúp người đọc hiểu hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh – một tâm hồn cao đẹp, luôn vì nước vì dân.

Hồ Chí Minh là một nhà thơ lớn của dân tộc. Một trong những tác phẩm tiêu biểu của Người là “Cảnh khuya”. Bài thơ đã để lại cho bạn đọc nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ánh trăng là một đề tài quen thuộc trong thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

(Ngắm trăng)

(Thư trung thu 1951)

Đến với cảnh khuya, ánh trăng cũng xuất hiện:

Hình ảnh so sánh “tiếng suối trong như tiếng hát” gợi ra cảm nhận về âm thanh trong trẻo, ngọt ngào. Và rồi ánh trăng xuất hiện: “Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa”. Câu thơ có hai cách hiểu khác nhau. Đầu tiên ánh trăng chiếu xuống mặt đất xuyên qua từng tán cây, chiếu xuống cả những bông hoa rừng. Không gian tràn ngập ánh trăng sáng. Tiếp đến, trăng sáng chiếu xuống mặt đất xuyên qua những tán cây chiếu xuống mặt đất giống như những bông hoa. Hình ảnh ánh trăng trong thơ Bác thật độc đáng, sáng tạo.

Trong nền thiên nhiên đó, con người đã xuất hiện với những nỗi niềm tâm trạng:

Người “chưa ngủ” phải chăng là vì bức tranh thiên nhiên quá đỗi thơ mộng khiến người thi sĩ phải thao thức? Hay “người chưa ngủ” là vì đang lo lắng cho nhân dân, đất nước? Có thể thấy rằng, “người chưa ngủ” chính là vì lo cho sự nghiệp cách mạng của đất nước, nhân dân. Từ “chưa ngủ” được lặp lại hai lần nhằm nhấn mạnh tâm trạng lo âu, sự trăn trở của nhà thơ đối với cuộc sống nhân dân, sự nghiệp cách mạng của đất nước trong hoàn cảnh đất nước ta đang bị xâm lược bởi thực dân Pháp. Chúng ta thêm cảm phục cho tấm lòng của Bác.

Như vậy, Cảnh khuya đã đem đến cho người đọc thật nhiều cảm xúc. Chúng ta cũng thấu hiểu hơn được nỗi lòng của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vĩ lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

“Cảnh khuya” của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giúp người đọc có những cảm nhận sâu sắc về vẻ đẹp tâm hồn của Bác.

Bài thơ được sáng tác ở chiến khu Việt Bắc, trong những năm đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 – 1954). Mở đầu bài thơ, Bác đã khắc họa khung cảnh thiên nhiên núi rừng Việt Bắc thật thơ mộng:

Chúng ta cũng đã từng lắng nghe âm thanh của tiếng suối trong bài thơ “Côn Sơn ca” của Nguyễn Trãi:

Ở “Cảnh khuya”, nhà thơ đã so sánh “tiếng suối” với “tiếng hát xa”. Người đọc từ đó cảm nhận được âm thanh tiếng suối trong trẻo, vang vọng tựa như tiếng hát từ xa vọng lại. Không chỉ vậy, thiên nhiên còn được khắc họa qua vẻ đẹp của ánh trăng. Câu thơ “Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa” gợi ra hai cách hiểu. Ánh sáng của vầng trăng chiếu xuống những bông hoa rừng tạo ra bóng hoa in xuống mặt đất. Hay ánh trăng sáng chiếu xuyên qua từng tán cây cổ thụ, phản chiếu xuống mặt đất tạo ra hình thù như những bông hoa. Mỗi cách hiểu đều có sự độc đáo riêng nhưng đều gợi ra vẻ đẹp đầy thơ mộng của thiên nhiên đêm trăng nơi chiến khu Việt Bắc.

Và từ trong bức tranh thiên nhiên đó, con người dần xuất hiện với những nét suy tư:

Trong thơ ca trung đại, con người xuất hiện trong thiên nhiên hết sức nhỏ bé:

(Qua Đèo Ngang, Bà Huyện Thanh Quan)

Thì trong thơ Bác, con người xuất hiện với tư cách chủ thể, là trung tâm của bức tranh. Nhân vật trữ tình trong “Cảnh khuya” hiện lên với trạng thái “chưa ngủ”. Có lẽ vì bức tranh thiên nhiên quá đỗi thơ mộng? Hay vì nỗi băn khoăn, lo lắng nào khác? Câu thơ cuối cùng đã giải thích lí do – “vì lo nỗi nước nhà”. Bác một lòng lo cho nhân dân, cho sự nghiệp cách mạng của đất nước. Cụm từ “chưa ngủ” được điệp lại hai lần nhằm nhấn mạnh nỗi lo âu, trăn trở của Bác. Từ đó, hình ảnh Hồ Chí Minh hiện lên thật đẹp đẽ, vị đại – một con người luôn vì nước, vì dân.

Như vậy, “Cảnh khuya” là một tác phẩm tiêu biểu cho phong cách thơ Hồ Chí Minh. Bạn đọc yêu thơ cũng thêm hiểu hơn về tâm hồn cao đẹp của Người.

Trường Thcs Colette – Hồ Chí Minh

Trường THCS Colette

4.5

/ 5

(38 đánh giá)

Trường THCS – Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ:10 Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:028 3930 4407

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 07:00 đến 11:30

Chủ Nhật: Đóng cửa

Giới thiệu về Trường THCS Colette

Giới thiệu chi tiết

Trường THCS Colette là một trong những Trường THCS tại Thành phố Hồ Chí Minh, có địa chỉ chính xác tại 10 Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường có địa chỉ website là chúng tôi Đây cũng là cổng thông tin chính thức của nhà trường có chức năng cập nhật thường xuyên các hoạt động của nhà trường nhằm giúp cho các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được các thông tin.

Hotline chính thức của nhà trường là: 028 3930 4407. Đây là hotline tiếp nhận mọi phản ánh, cũng như tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của quý phụ huynh.

Thông tin doanh nghiệp

Trường Trung Học Cơ Sở Colette – InfoDoanhNghiep

Trường Trung Học Cơ Sở Colette – Quận 3, TP Hồ Chí Minh Mã số thuế: 0307791224, giám đốc: Phan Huy. Thông tin vừa mới được cập nhật.

0307791224 – TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ COLETTE

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ COLETTE tra cứu mã số thuế 0307791224 – 10 Hồ Xuân Hương – Phường Võ Thị Sáu – Quận 3 – TP Hồ Chí Minh.

Mạng xã hội

Ngoài ra đây là các trang mạng xã hội của nhà trường giúp bạn biết thêm các thông tin hoạt động mới nhất của trường.

Trường Trung học Cơ sở Colette – Quận 3 – TP. Hồ Chí Minh

Niên học nào, trường THCS COLETTE cũng đào tạo được nhiều học sinh đoạt giải thứ hạng cao, cấp Quận và cấp Thành Phố, số lượng lớn các em thi đậu vào học THPT …

Liên Đội Colette – Facebook

THÔNG BÁO Thực hiện theo văn bản số 324/UBND Thành phố Hồ Chí Minh, … học sinh trường THCS Colette, các em học sinh dừng đến trường từ ngày 02/02/2024.

Hướng dẫn đi đến địa điểm Trường THCS Colette

Thời gian làm việc

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 07:00 đến 11:30

Chủ Nhật: Đóng cửa

Khoảng cách đi trong Thành phố Hồ Chí Minh

Quận 3, Quận 1 và Quận 10 là 3 quận huyện gần nhất đến với Trường THCS Colette. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Huyện Bình Chánh 18.1 km 43 phút 36 phút

Quận Bình Tân 9.1 km 22 phút 23 phút

Quận Bình Thạnh 3.78 km 14 phút 13 phút

Huyện Cần Giờ 50.05 km 120 phút 100 phút

Huyện Củ Chi 30.45 km 73 phút 61 phút

Quận Gò Vấp 7.36 km 23 phút 20 phút

Huyện Hóc Môn 16.05 km 39 phút 32 phút

Huyện Nhà Bè 10.59 km 25 phút 21 phút

Quận Phú Nhuận 2.68 km 11 phút 10 phút

Quận 1 1.52 km 9 phút 8 phút

Quận Thủ Đức 7.03 km 22 phút 19 phút

Quận 3 0.97 km 7 phút 7 phút

Quận 4 2.58 km 11 phút 10 phút

Quận 5 3.51 km 13 phút 12 phút

Quận 6 6.4 km 20 phút 18 phút

Quận 7 6.03 km 19 phút 17 phút

Quận 8 8.56 km 21 phút 22 phút

Quận Thủ Đức 17.22 km 41 phút 34 phút

Quận 10 2.03 km 10 phút 9 phút

Quận 11 4.23 km 15 phút 13 phút

Quận 12 11.29 km 27 phút 23 phút

Quận Tân Bình 4.67 km 16 phút 14 phút

Quận Tân Phú 8.87 km 21 phút 23 phút

Thành Phố Thủ Đức 12.41 km 30 phút 25 phút

Liên hệ

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trường THCS Colette bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 10 Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3930 4407

Các trường khác trong khu vực

Trường THCS Trần Văn Ơn

Khoảng cách: 1.85 km

4.5

(65)

Trường THCS

161B Đ. Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường THCS Lê Quý Đôn

Khoảng cách: 0.84 km

4.5

(50)

Trường THCS

9B Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường THCS Hai Bà Trưng

Khoảng cách: 1.51 km

4.3

(30)

Trường THCS

295 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường THCS Huỳnh Khương Ninh

Khoảng cách: 1.8 km

4.4

(17)

Trường THCS

61 Huỳnh Khương Ninh, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường THCS Trần Phú

Khoảng cách: 2.84 km

4.2

(22)

Trường THCS

82 Cửu Long, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ

Khoảng cách: 4.4 km

4.2

(55)

Trường THCS

62 Đ. Lâm Văn Bền, Tân Thuận Tây, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Review Trường THCS Colette có uy tín không?

Hotline chính thức của Trường THCS Colette tại Thành phố Hồ Chí Minh là 028 3930 4407. Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Review từ các trang báo và trang review uy tín

Advertisement

Trong quá trình hoạt động, Trường THCS Colette đã được các đơn vị chuyên môn, báo chí cũng như các trang mạng đánh giá uy tín tại:

Trường THCS Colette – Trường công lập chất lượng cao – Teky

Trường THCS Colette là một trong những trường công lập chất lượng cao hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Trường trung học cơ sở …

Học đã khổ rồi, thi còn khổ hơn! – Tuổi Trẻ Online – Báo Tuổi Trẻ

HCM đã cùng tranh tài để giành suất học lớp 6 ở Trường THPT … Tại điểm thi Trường THCS Colette (quận 3), chị H. – phụ huynh nhà ở TP Thủ …

Công văn 1122/SGDĐT-KTKĐ 2023 thi tốt nghiệp chương …

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 4 năm 2023 … dự thi lập danh sách dự thi (theo mẫu quy định) gửi về trường Trung học cơ sở Colette.

Review từ các website

THCS Colette

Sáng nay (ngày 5/9/2024), hơn 1.7 triệu học sinh trên địa bàn TP HCM chính thức khai giảng năm học mới. … Hoạt động nhà trường5/9/2024 23:31 …

10 Trường Trung học Cơ sở ở TPHCM chất lượng nhất

Trường THCS Colette – Một trong 10 trường THCS chất lượng nhất thành phố Hồ Chí Minh – (Ảnh: Internet). Trường đầu tiên nằm trong …

Review Trường THCS Colette

Trường Mầm Non Alpha – Hồ Chí Minh

Trường Mầm Non Alpha

5

/ 5

(1 đánh giá)

Trường mầm non – Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ:số 9 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:028 3843 3267

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 06:30 đến 17:30

Chủ Nhật: Đóng cửa

Trường Mầm Non Alpha là một trong những Trường mầm non tại Thành phố Hồ Chí Minh, có địa chỉ chính xác tại số 9 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline chính thức của nhà trường là: 028 3843 3267. Đây là hotline tiếp nhận mọi phản ánh, cũng như tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của quý phụ huynh.

Ngoài ra đây là các trang mạng xã hội của nhà trường giúp bạn biết thêm các thông tin hoạt động mới nhất của trường.

Trường Mầm Non Alpha – Facebook

Trường Mầm Non Alpha. 651 likes · 1 talking about this · 52 were here.

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 06:30 đến 17:30

Chủ Nhật: Đóng cửa

Quận Phú Nhuận, Quận Bình Thạnh và Quận 3 là 3 quận huyện gần nhất đến với Trường Mầm Non Alpha. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Huyện Bình Chánh 20.79 km 50 phút 42 phút

Quận Bình Tân 10.53 km 25 phút 21 phút

Quận Bình Thạnh 1.4 km 8 phút 8 phút

Huyện Cần Giờ 52.33 km 126 phút 105 phút

Huyện Củ Chi 28.68 km 69 phút 57 phút

Quận Gò Vấp 4.78 km 16 phút 15 phút

Huyện Hóc Môn 14.13 km 34 phút 28 phút

Huyện Nhà Bè 13.1 km 31 phút 26 phút

Quận Phú Nhuận 1.37 km 8 phút 8 phút

Quận 1 3.33 km 13 phút 12 phút

Quận Thủ Đức 6.62 km 21 phút 18 phút

Quận 3 2.36 km 11 phút 10 phút

Quận 4 5.29 km 18 phút 16 phút

Quận 5 6.4 km 20 phút 18 phút

Quận 6 8.79 km 21 phút 23 phút

Quận 7 8.48 km 20 phút 22 phút

Quận 8 11.28 km 27 phút 23 phút

Quận Thủ Đức 15.56 km 37 phút 31 phút

Quận 10 4.21 km 15 phút 13 phút

Quận 11 6.47 km 21 phút 18 phút

Quận 12 8.89 km 21 phút 23 phút

Quận Tân Bình 4.28 km 15 phút 14 phút

Quận Tân Phú 9.39 km 23 phút 24 phút

Thành Phố Thủ Đức 10.97 km 26 phút 22 phút

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trường Mầm Non Alpha bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 9 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3843 3267

Trường mầm non Sao Vui Montessori

Khoảng cách: 4.08 km

4

(1)

Trường mầm non

G1 – G2 – G3 Lô G – khu biệt thự vườn thủ đức- khu phố 5 – F, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Mầm Non Măng Non

Khoảng cách: 7.21 km

4.3

(3)

Trường mầm non

96 Đ. Quốc lộ 13 cũ, Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Mầm Non Tuổi Ngọc

Khoảng cách: 4.71 km

4

(1)

Trường mầm non

67 Đ. Số 2, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Mầm Non Hải Âu

Khoảng cách: 4.03 km

5

(1)

Trường mầm non

Khu Biệt Thự, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường mầm non Mặt Trời Nhỏ

Khoảng cách: 12.15 km

0

(0)

Trường mầm non

53 Tổ, Đường số 9, Linh Xuân, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Mầm Non Ngôi Sao

Khoảng cách: 7.45 km

4

(1)

Trường mầm non

254 Lê Trọng Tấn, Tây Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline chính thức của Trường Mầm Non Alpha tại Thành phố Hồ Chí Minh là 028 3843 3267. Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Advertisement

Vay Tiền Nóng Nhanh Gấp Trong Ngày Tại TP.HCM

Google Business Profile Google doanh nghiệp Tất cả trang Google+ chúng tôi Đăng nhập vào trang tổng quan Google …

5 trường mầm non quốc tế tại TPHCM song ngữ chất lượng cao

Nhằm đáp ứng nhu cầu, sự tin yêu của Phụ huynh học sinh, trường Mầm non Vinschool đã có mặt tại TP.

Trường Thpt Vĩnh Viễn – Hồ Chí Minh

Trường THPT Vĩnh Viễn

4.6

/ 5

(20 đánh giá)

Trường THPT – Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ:73/7 Lê Trọng Tấn, Sơn Kỳ, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:028 3816 0000

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 07:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Trường THPT Vĩnh Viễn là một trong những Trường THPT tại Thành phố Hồ Chí Minh, có địa chỉ chính xác tại 73/7 Lê Trọng Tấn, Sơn Kỳ, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường có địa chỉ website là chúng tôi Đây cũng là cổng thông tin chính thức của nhà trường có chức năng cập nhật thường xuyên các hoạt động của nhà trường nhằm giúp cho các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được các thông tin.

Hotline chính thức của nhà trường là: 028 3816 0000. Đây là hotline tiếp nhận mọi phản ánh, cũng như tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của quý phụ huynh.

0310785781 – TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VĨNH VIỄN

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VĨNH VIỄN tra cứu mã số thuế 0310785781 – 481/5-481/7-481/11 Trường Chinh – Phường 1 – Quận Tân Bình – TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra đây là các trang mạng xã hội của nhà trường giúp bạn biết thêm các thông tin hoạt động mới nhất của trường.

THPT Vĩnh Viễn, Thành phố Hồ Chí Minh. 4.061 lượt thích · 147 người đang nói về điều này · 277 lượt đăng ký ở đây. Trường THPT Vĩnh Viễn là một trong…

Trang chủ – Trường THPT Vĩnh Viễn

Trường THPT Vĩnh Viễn là một trong những đơn vị có uy tín và vị thế cao trong giáo dục – đào tạo của thành phố và của khu vực. Trường THPT Vĩnh Viễn là nơi …

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 07:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Quận Tân Bình, Quận Tân Phú và Quận 11 là 3 quận huyện gần nhất đến với Trường THPT Vĩnh Viễn. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Huyện Bình Chánh 17.23 km 41 phút 34 phút

Quận Bình Tân 5.27 km 18 phút 16 phút

Quận Bình Thạnh 8.1 km 24 phút 21 phút

Huyện Cần Giờ 56.35 km 135 phút 113 phút

Huyện Củ Chi 23.97 km 58 phút 48 phút

Quận Gò Vấp 5.35 km 18 phút 16 phút

Huyện Hóc Môn 10.11 km 24 phút 20 phút

Huyện Nhà Bè 17.01 km 41 phút 34 phút

Quận Phú Nhuận 5.5 km 18 phút 16 phút

Quận 1 8.32 km 20 phút 22 phút

Quận Thủ Đức 13.2 km 32 phút 26 phút

Quận 3 6.33 km 20 phút 18 phút

Quận 4 9.36 km 22 phút 24 phút

Quận 5 6.72 km 21 phút 18 phút

Quận 6 6.35 km 20 phút 18 phút

Quận 7 12.72 km 31 phút 25 phút

Quận 8 9 km 22 phút 23 phút

Quận Thủ Đức 22.07 km 53 phút 44 phút

Quận 10 5.32 km 18 phút 16 phút

Quận 11 5.14 km 17 phút 15 phút

Quận 12 7.02 km 22 phút 19 phút

Quận Tân Bình 2.46 km 11 phút 10 phút

Quận Tân Phú 2.98 km 12 phút 11 phút

Thành Phố Thủ Đức 17.62 km 42 phút 35 phút

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trường THPT Vĩnh Viễn bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 73/7 Lê Trọng Tấn, Sơn Kỳ, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3816 0000

Advertisement

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Khoảng cách: 1.73 km

4.5

(53)

Trường THPT

1A Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Khoảng cách: 8.28 km

4.7

(90)

Trường THPT

20 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường THPT Hùng Vương

Khoảng cách: 6.57 km

4.5

(79)

Trường THPT

124 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường THPT Võ Thị Sáu

Khoảng cách: 7.22 km

4.4

(72)

Trường THPT

95 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền.

Khoảng cách: 2.96 km

4.6

(100)

Trường THPT

649 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường THPT Tây Thạnh

Khoảng cách: 1.41 km

4.5

(74)

Trường THPT

27 Đường C2, Tây Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline chính thức của Trường THPT Vĩnh Viễn tại Thành phố Hồ Chí Minh là 028 3816 0000. Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Trong quá trình hoạt động, Trường THPT Vĩnh Viễn đã được các đơn vị chuyên môn, báo chí cũng như các trang mạng đánh giá uy tín tại:

THPT Vĩnh Viễn – trường tư thục chất lượng cao, học phí thấp

Theo Sở GD&ĐT chúng tôi thành phố hiện có 104.905 học sinh lớp 9. Dự kiến năm học 2023-2024 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại khu …

Mã Khu vực và Mã Trường THPT Vĩnh Viễn – Quận Tân Phú

Thông tin Mã trường, Mã khu vực, Mã tỉnh, Mã huyện, Mã Xã Trường THPT Vĩnh Viễn – Quận Tân Phú – Tp. Hồ Chí Minh để bạn điền vào hồ sơ – mẫu phiếu phiếu …

Trường THPT Vĩnh Viễn – Báo Tuổi Trẻ

Cập nhật tin tức, sự kiện nóng nhất xung quanh vấn đề truong thpt vinh vien được bạn đọc quan tâm nhất trên Tuổi Trẻ Online.

Danh sách trường trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí …

Danh sách trường trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh. bài viết danh sách Wikimedia. Ngôn ngữ; Theo dõi · Sửa đổi …

Các trường THPT ngoài công lập tại TP.HCM

Trường THPT Vĩnh Viễn (Q. Tân Phú, TP.HCM): Nơi trao gửi …

Theo đó, như lời chia sẻ thầy Hoàng Hữu Vinh, Phó Hiệu trưởng nhà trường tại buổi lễ khai giảng năm học 2023 – 2023: “Tôi mong các thầy cô kiên …

Đánh giá THPT Vĩnh Viễn có tốt không? Đây là một trong những trường hàng đầu của TP, Hồ Chí Minh.

TOP 10 Trường Tư Thục Tại TPHCM – Trường cấp 3 tư thục tốt

Trường Tiểu Học Âu Cơ – Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Âu Cơ

3

/ 5

(2 đánh giá)

Trường tiểu học – Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ:160 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Trường Tiểu học Âu Cơ là một trong những Trường tiểu học tại Thành phố Hồ Chí Minh, có địa chỉ chính xác tại 160 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Tiểu Học Âu Cơ – Quận Tân phú – InfoDoanhNghiep

Trường Tiểu Học Âu Cơ – Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh Mã số thuế: 0309874042, giám đốc: Trương Văn Anh Tuấn. Điện thoại: 39618263.

0309874042 – Trường Tiểu Học Âu Cơ – Thông tin công ty

Trường Tiểu Học Âu Cơ, Mã số thuế: 0309874042, Địa chỉ: 23/15 Trần Văn Cẩn, Phường Tân Thới Hoà, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra đây là các trang mạng xã hội của nhà trường giúp bạn biết thêm các thông tin hoạt động mới nhất của trường.

Trường Tiểu Học Âu Cơ – Ho Chi Minh City, Vietnam – Facebook

Trường Tiểu Học Âu Cơ, Ho Chi Minh City, Vietnam. 416 likes · 6 talking about this · 2664 were here. Local business.

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Quận 11, Quận 5 và Quận 10 là 3 quận huyện gần nhất đến với Trường Tiểu học Âu Cơ. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Huyện Bình Chánh 14.36 km 34 phút 29 phút

Quận Bình Tân 5.59 km 18 phút 16 phút

Quận Bình Thạnh 7.43 km 23 phút 20 phút

Huyện Cần Giờ 50.74 km 122 phút 101 phút

Huyện Củ Chi 29.61 km 71 phút 59 phút

Quận Gò Vấp 8.9 km 21 phút 23 phút

Huyện Hóc Môn 15.82 km 38 phút 32 phút

Huyện Nhà Bè 11.66 km 28 phút 23 phút

Quận Phú Nhuận 5.24 km 18 phút 15 phút

Quận 1 5.31 km 18 phút 16 phút

Quận Thủ Đức 10.84 km 26 phút 22 phút

Quận 3 4.28 km 15 phút 14 phút

Quận 4 5.09 km 17 phút 15 phút

Quận 5 1.12 km 8 phút 7 phút

Quận 6 2.47 km 11 phút 10 phút

Quận 7 7.83 km 24 phút 21 phút

Quận 8 4.85 km 17 phút 15 phút

Quận Thủ Đức 21.15 km 51 phút 42 phút

Quận 10 2.23 km 10 phút 9 phút

Quận 11 0.64 km 7 phút 6 phút

Quận 12 12.08 km 29 phút 24 phút

Quận Tân Bình 4.69 km 16 phút 14 phút

Quận Tân Phú 6.33 km 20 phút 18 phút

Thành Phố Thủ Đức 16.33 km 39 phút 33 phút

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trường Tiểu học Âu Cơ bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 160 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường tiểu học Hòa Bình

Khoảng cách: 5.3 km

4.1

(26)

Trường tiểu học

Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học

Khoảng cách: 4.6 km

4.5

(32)

Trường tiểu học

71 Đ. Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường tiểu học Bàu Sen

Khoảng cách: 2.65 km

4.5

(22)

Trường tiểu học

106 Đ. Nguyễn Trãi, Phường 3, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Nguyễn Huệ

Khoảng cách: 4.16 km

4.4

(17)

Trường tiểu học

93-95a Lê Thị Riêng, P. Phú Thuận, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Lê Văn Tám

Khoảng cách: 9.66 km

4.6

(28)

Trường tiểu học

S15 Tân Phú, Phú Mỹ, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Advertisement

Khoảng cách: 2.02 km

4.8

(10)

Trường tiểu học

292 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline chính thức của Trường Tiểu học Âu Cơ tại Thành phố Hồ Chí Minh là . Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Trong quá trình hoạt động, Trường Tiểu học Âu Cơ đã được các đơn vị chuyên môn, báo chí cũng như các trang mạng đánh giá uy tín tại:

Loại hình cơ quan. Lớn. Tỉnh/TP. TP.Hồ Chí Minh … Trường Tiểu học Âu Cơ công bố kết quả gói thầu Tư vấn lập hồ sơ và đánh giá hồ sơ.

Tiểu Học Âu Cơ

TIỂU HỌC ÂU CƠ · Nội dung truyền thông phòng, chống bệnh sốt xuất huyết dengue. · Hội nghị tuyên dương giáo viên và học sinh giỏi giai đoạn 2023 – 2023. · Họp chi …

Trường Tiểu Học Âu Cơ – Công Ty Uy Tín

Trường Tiểu Học Âu Cơ, mã số thuế 0309874042, , tên quốc tế Au Co Elementary School và tên đăng … Phường Tân Thới Hoà, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Thơ Cảnh Khuya Tác Giả Hồ Chí Minh trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!