Xu Hướng 2/2024 # Bản Đồ Hành Chính Phú Quốc – Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bản Đồ Hành Chính Phú Quốc – Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bản Đồ Hành Chính Phú Quốc – Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc [Mới] 1. Vài nét về đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc tọa lạc ở phía tây nam của Việt Nam. Trải dài từ vĩ độ: 9°53′ đến 10°28′ độ vĩ bắc và từ kinh độ: 103°49′ đến 104°05′ độ kinh đông. Trên biển Phú Quốc có tổng cộng 22 hòn đảo lớn nhỏ. Trong đó, riêng đảo Phú Quốc có diện tích lớn nhất là 567 km² (56.700 hecta), dài 49 kilomet. Địa hình thiên nhiên chạy từ hướng bắc xuống nam cùng với 99 ngọn núi đồi.

Về khí hậu – thủy văn

Đảo Phú Quốc mang khí hậu nhiệt đới gió mùa như các tỉnh thành khác ởi Việt Nam, nên thời tiết quanh năm mát mẻ, chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Tuy nhiên, do chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nên mùa khô ở đây rơi vào cuối tháng 10 đến tháng 4 năm sau, nhiệt độ cao nhất 35 độ C. Còn mùa mưa đón gió mùa Tây – Tây Nam nên kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, độ ẩm cao thường từ 85 – 90 %..

Về các đơn vị hành chính trực thuộc

Huyện đảo Phú Quốc được phân thành 10 đơn vị hành chính, bao gồm: 2 thị trấn là Thị trấn Dương Đông, Thị trấn An Thới, và 8 xã là xã Cửa Cạn, xã Bãi Thơm, xã Dương Tơ,  xã Cửa Dương,  xã Hàm Ninh, xã Gành Dầu, xã Thổ Châu, xã Hòn Thơm. Hiện nay, theo thông tin được biết trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc đã và đang tiến hành một số khu đô thị mới như khu đô thị InterContinental Phú Quốc, khu đô thị Bắc Dương Đông,….

Về Dân cư

Theo thống kê của tỉnh Phú Quốc năm 2023, tổng số dân cư hiện đang sinh sống trên đảo vào thời điểm lúc bấy giờ đã lên đến 144.460 người, với mật độ trung bình đạt 245 người/km2.

Hòn Móng Tay ở Phú Quốc (ảnh; sưu tầm)

2. Các loại bản đồ hành chính Phú Quốc

Cùng với sự phát triển của công nghệ, đã hình thành thêm một loại bản đồ online cùng với bản đồ giấy truyền thống. Khi sử dụng bản đồ hành chính Phú Quốc online, bạn có thể nhanh chóng tìm đường di chuyển đến địa điểm mà mình đang cần, thông qua sự chỉ dẫn. Thiết bị định vị thu nhập vị trí tại chỗ của bạn, hễ bạn di chuyển đến ngõ ngách nào, thiết bị cũng rà soát theo để bạn dễ dàng theo dõi hướng mà mình đang đi. Dù ban ngày hay trời tối Google maps vẫn hiển thị rõ ràng. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số hạn chế:

Google maps chỉ nhận diện được các con đường mà máy móc định vị được, có vẻ hơi rập khuôn.

Bản đồ du lịch Phú Quốc Nam Đảo – Bắc Đảo (ảnh: sưu tầm)

Với bản đồ Phú Quốc bằng giấy, bạn có thể sử dụng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, ngay cả khi không có mang theo điện thoại. Và cái gì cùng có hai mặt ưu điểm và nhược điểm, nên bạn cần chú ý vài điều sau:

Bạn buộc phải vận động não bộ để hiểu những gì hiện trên bản đồ.

Sẽ không có công nghệ tự động theo dõi từng bước chân của bạn, nên bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng khi đi qua từng đoạn đường, đặc biệt là những con hẻm nhỏ.

Sử dụng ban đêm khá bất tiện, trời tối khiến việc quan sát trở nên khó khăn hơn.

3. Bản đồ hành chính Phú Quốc

Bản đồ hành chính Phú Quốc, thông tin về các xã (ảnh: sưu tầm)

4. Bản đồ du lịch Phú Quốc Bản đồ du lịch Phú Quốc – Bắc Đảo

Theo bản đồ du lịch Phú Quốc Bắc Đảo, từ thị trấn Dương Đông, có hai tuyến đường lớn để khám phá các địa điểm du lịch ở Bắc Đảo là Đường ĐT45 – Bãi Dài – Dương Đông (1) và đường Dương Đông – Bãi Thơm (2).

Theo tuyến đường (1), bạn sẽ lần lượt đi qua các địa điểm kết hợp rẽ hướng vào các con đường nhỏ, bao gồm: Bãi Ông Lang, Bãi biển Cửa Cạn, Bãi Vùng Bầu, bãi Vùng Bầu, Hòn Móng Tay, Hòn Đồi Mồi, Bãi Dài, Hòn Thầy Bói, Hòn Bần, Bãi Gành Dầu.

Theo tuyển đường (2), bạn sẽ lần lượt đi qua các điểm du lịch, cũng kết hợp rẽ các con đường nhỏ, bao gồm: vườn tiêu Phú Quốc, Làng chài Rạch Vẹm, vườn Quốc gia Phú Quốc, Bãi Thơm, Làng chài Rạch Tràm, mũi Hàm Rồng, Hòn Một, mũi Đá Chồng.

Bản đồ du lịch Phú Quốc – Bắc Đảo (ảnh: yougovn)

Làng Chài Rạch Vẹm Phú Quốc Hấp Dẫn Ở Những Điểm Nào?

Khám Phá Ngay 9 Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Bắc Đảo Phú Quốc

Bản đồ du lịch Phú Quốc – Nam Đảo

Theo bản đồ Phú Quốc Nam Đảo, từ thị trấn Dương Đông, có hai tuyến đường lớn để bạn chinh phục các địa điểm du lịch ở Nam Đảo là Đường 30 tháng 4 – Đường Trần Hưng Đạo – Đường ĐT975 (3) và đường TL47 – rẽ phải sang Đường Nguyễn Văn Cừ (4).

Theo tuyến đường (3), bạn sẽ lần lượt đi qua các địa điểm kết hợp rẽ hướng vào các con đường nhỏ, bao gồm: Bãi Trường và hệ thống các resort, khách sạn nghĩ dưỡng.

Theo tuyển đường (4), bạn sẽ lần lượt đi qua các điểm du lịch, cũng kết hợp rẽ các con đường nhỏ, bao gồm: nhà thùng nước mắm Phú Quốc,các vườn tiêu ở Phú Quốc, Khu du lịch Suối Tranh, Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc, Bãi Tắm Sao, Nhà tù Phú Quốc, Bãi Tắm Khem.

Cả hai tuyến đường (3) và (4) đều dẫn đến Cảng An Thời và nhà ga An Thới – Hòn Thơm. Từ đây, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng cáo treo hoặc tàu thuyền để sang Hòn Thơm, đến tham quan Sunworld, công viên nước Aquatopia. Tiện thể check-in tại Hòn Mây Rút và công viên bảo tồn San Hô Namaste ở Hòn Rơi.

Bản đồ du lịch Phú Quốc – Nam Đảo (ảnh: chúng mình)

Bản đồ du lịch Phú Quốc – từ TT. Dương Đông đến Đông Đảo

Theo bản đồ du lịch Phú Quốc Đông Đảo, bạn lần lượt di chuyển trừ trung tâm thị trấn đến các điểm quan quan, mua sắm ở Chợ Dương Đông, Dinh Cậu, Dinh Bà Thủy Long Thánh Mẫu. Theo tuyến đường TL47 chạy thẳng để đến với làng chài Hàm Ninh.

Bản đồ du lịch Phú Quốc – từ TT. Dương Đông đến Đông Đảo (ảnh: chúng mình)

5. Một số lưu ý khi sử dụng bản đồ Phú Quốc

Trong một vài trường hợp, thông tin trên bản đồ hiển thị không chính xác 100%, hoặc vài địa điểm mới chưa kịp cập nhật. Do đó, bạn cần kết hợp việc hỏi thăm người dân địa phương để biết hướng di chuyển chính xác và nhanh chóng hơn.

Có rất nhiều loại bản đồ phục vụ nhiều mục đích khác nhau: bản đồ hành chính, bản đồ các điểm du lịch, bản đồ khách sạn, bản đồ nhà hàng, bản đồ hòn đảo,…. Bạn nên tìm đúng loại mà mình cần.

Dành thời gian chiêm nghiệm các con đường có trong lịch trình du lịch, để đến khi xuất phát thì bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn.

Đăng bởi: Nguyễn Hiếu

Từ khoá: Bản Đồ Hành Chính Phú Quốc – Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc [Mới]

Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc Chi Tiết Nhất Từ A

Sơ lược về thành phố Phú Quốc

Phú Quốc là một trong những hòn đảo lớn nhất của Việt Nam nằm ở phía Tây Nam. Phú Quốc cùng với rất nhiều hòn đảo khác đã tạo thành huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang.

Nơi đây có diện tích 589,23km2, nằm cách thành phố Rạch Giá khoảng 120km và cách thành phố Hà Tiên 45km. Năm 2006, khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo của tỉnh Kiên Giang bao gồm cả đảo Phú Quốc đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Hòn đảo từ lâu đã trở nên nổi tiếng với khách du lịch mọi miền đất nước và quốc tế. Điều này không chỉ vì Phú Quốc là một hòn đảo xinh đẹp mà nơi đây còn chứa đựng những bí ẩn mà không phải ai cũng có thể khám phá hết được.

Phú Quốc cùng với Phuket của Thái Lan và Bali của Indonesia được đánh giá là ba hòn đảo có tiềm năng phát triển du lịch lớn nhất khu vực Đông Nam Á trong những năm gần đây. Lượng khách du lịch đến với đảo ngày một đông, nhất là sau khi dịch Covid-19 có dấu hiệu hạ nhiệt và Việt Nam tiến hành mở cửa khôi phục ngành du lịch.

Bản đồ hành chính Phú Quốc

Hiện nay, Đảo Phú Quốc được chia thành 10 đơn vị hành chính bao gồm:

2 thị trấn: TT. Dương Đông, TT. An Thới

8 xã: Cửa Cạn, Cửa Dương, Dương Tơ, Bãi Thơm, Gành Dầu, Hàm Ninh, Hòn Thơm, Thổ Châu.

Bản đồ du lịch Phú Quốc đầy đủ chi tiết nhất

Bản đồ du lịch Phú Quốc là bản đồ thể hiện các điểm du lịch hot nhất ở cả 4 phía của Đảo. Trên bản đồ này, du khách sẽ thấy được những điểm du lịch được đánh dấu theo số thứ tự rất dễ theo dõi, thuận tiện cho quá trình di chuyển.

Phía tây Phú Quốc – khu vực trung tâm

Chợ Dương Đông: Khu vực này là nơi sinh sống của người dân khu vực làng chài. Dọc hai bên đường có rất nhiều quán hải sản nổi tiếng, nước mắm nguyên chất…

Chợ đêm Phú Quốc: Đây là thiên đường dành cho những tín đồ yêu thích hải sản. Hàng quán nơi đây mọc lên san sát nhau, phục vụ các món ăn chế biến sẵn vô cùng đặc sắc và thơm ngon.

Bãi Trường Phú Quốc: Được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc, nơi đây có nhiều resort, khách sạn đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Bãi biển mang nét hoang sơ với bãi cát trắng mịn, trải dài vô tận.

Phía nam Phú Quốc

Vùng đất phía Nam Phú Quốc rất trù phú, dân cư tập trung đông đúc với hai điểm dân cư lâu đời là TT. An Thới và đảo Hòn Thơm. Một số điểm đến mà du khách có thể ghé qua như:

Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc: Đây chính là ngôi chùa lớn nhất của đảo, được thiết kế ấn tượng với phù điêu hình hoa sen độc đáo. Nơi đây cũng có nhiều tượng thờ mang đậm truyền thống văn hóa dân tộc.

Nhà lao cây Dừa: Còn được gọi là nhà tù Phú Quốc, nơi đây từng giam giữ gần 40.000 tù binh chính trị. Nhà lao cây Dừa là di tích lịch sử nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch thích tìm hiểu về lịch sử văn hóa.

Bãi Sao: Bãi biển này nổi tiếng với dòng nước xanh mát, cát trắng phau, nhiều nắng và gió đẹp. Đây chính là điểm đến để checkin dành cho những hội bạn thân hoặc gia đình bạn.

Du lịch phía Đông Phú Quốc

Bản đồ du lịch Phú Quốc phía Đông đảo Phú Quốc cũng không kém phần hấp dẫn. Bạn sẽ được tìm hiểu và vui chơi tại những địa điểm nổi tiếng như:

Trại chó xoáy Phú Quốc: Những chú chó có lông xoáy là đặc trưng chỉ có ở giống chó của đảo. Đến thăm trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc, bạn sẽ được vui đùa và ngắm nhìn những con vật đáng yêu này.

Phía Bắc Phú Quốc – địa điểm ăn chơi nổi bật

Phía Bắc chính là nơi tập trung nhiều điểm du lịch, vui chơi nhất của đảo. Trong bản đồ du lịch phía Bắc Phú Quốc, bạn sẽ được khám phá những điểm nổi bật như:

Bãi Dài Phú Quốc: Bãi Dài nằm trong top những bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thế giới. Nơi đây có làn nước mát, những bãi cát dài vô tận và hàng dừa xanh mát trải dài.

Đăng bởi: Hằng Lê

Từ khoá: [Update 2023] Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc Chi Tiết Nhất Từ A – Z

Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Đà Nẵng (Tp) Nhiều Địa Điểm Nhất

Đà nẵng cũng là một trong những tỉnh thành phố của đất nước ta, một tỉnh rất phát triển về văn hóa , du lịch , kinh tế , quốc phòng an ninh , là đầu mối quan trọng trong những tuyến đường tại Việt nam ta.

Không chỉ vậy mà Đà nẵng được gọi là thành phố đáng sống nhất , tại Đà nẵng các bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy được những công trình kiến trúc mang tầm quốc tế , hơn 5 cây cầu được thiết kế tinh xảo , trong đó nổi tiếng nhất là Cầu Rồng tại Đà nẵng , cuối tuần thường có những lần phun lửa vào những khung giờ nhất định.

Những bãi biển với làn cát trắng mịn và nước trong xanh cũng đủ làm say đắm biết bao nhiêu du khách trong mùa hè này. Những đồi núi cao với khung cảnh hết sức thần tiên kèm theo là những đường mòn dốc cheo leo tạo nên độ thích thú cho du khách khi dừng chân tại Đà Nẵng.

Để có được chuyến du lịch hoàn hảo tại Đà nẵng thì không thể nào thiếu đi một người chỉ dẫn phải không nào, với những tấm bản đồ online tại Không Sợ Lạc luôn luôn là người bạn đồng hành quý giá nhất.

Bản đồ hành chính tỉnh thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, nhiệt độ cao và ít biến động. Khí hậu Đà Nẵng là nơi chuyển tiếp đan xen giữa khí hậu cận nhiệt đới ở miền Bắc và nhiệt đới xavan ở miền Nam, với tính trội là khí hậu nhiệt đới ở phía Nam.

Bản đồ hành chính đà nẵng

Đà nẵng

Đà nẵng

Đà nẵng

Bản đồ du lịch tỉnh thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng đã xây dựng các sự kiện du lịch lớn, trong đó Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng được tổ chức liên tục từ năm 2008. Vào tháng 5 năm 2012, Đà Nẵng lần đầu triển khai Cuộc thi Dù bay Quốc tế.Tháng 6 là sự kiện “Điểm hẹn mùa hè” thường niên, quy tụ những hoạt động giải trí biển.

Bản đồ du lịch Đà nẵng

du lịch đà nẵng..

du lịch đà nẵng..

Bản đồ du lịch Cầu Rồng phun lửa & phun nước

Cầu được khánh thành từ tháng 3/2013, và thiết kế cầu Rồng được bình chọn là cây cầu có thiết kế độc đáo nhất Việt Nam, với 6 làn xe cho 2 hướng riêng biệt.

cầu rồng

Vào những dịp cuối tuần vào mốc thời gian quy định thì cầu rồng sẽ thực hiện những màn phun lửa và nước kinh điển , tạo cảm giác mạnh cho những người quan sát. Và nhớ chú ý vòi rồng phun nước rất mạnh nên các du khách tuyệt đối không đứng phía vòi phun.

cầu rồng

cầu rồng

Bản đồ du lịch Bà Nà Hills

bà nà hill.

bà nà hill.

bà nà hill.

Bản đồ du lịch Núi Thần Tài

Đến với Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài bạn sẽ được hưởng những dịch vụ từ đội ngũ chuyên nghiệp, điều hành bởi những chuyên gia đến từ Nhật Bản.

núi thần tài..

núi thần tài..

nơi được mệnh danh là quê hương của nước khoáng nóng. Riêng với du khách Việt Nam, đây sẽ là một trải nghiệm du lịch quốc tế ngay giữa lòng Đà Nẵng, mang lại cho bạn những cảm giác khác biệt không đơn thuần chỉ là tắm khoáng nóng.

núi thần tài..

Đặc biệt vào những mùa nắng nóng này thì còn chờ gì nữa mà không di chuyển ngay đến Núi thần tài để tỏa sức tung tăng trong làn nước mát mẻ này nào.

Không Sợ Lạc xin cảm ơn các bạn.

Đăng bởi: Ngô Khánh Linh

Từ khoá: Bản đồ du lịch và hành chính tỉnh Đà Nẵng (TP) nhiều địa điểm nhất

Có 1 Hải Đăng Đẹp Ngây Ngất Trên Bản Đồ Du Lịch Phú Yên

Hải đăng Đại Lãnh là địa điểm du lịch nổi tiếng trên bản đồ du lịch Phú Yên

Hải đăng Đại Lãnh ở đâu trên bản đồ du lịch Phú Yên? 

Hải đăng Đại Lãnh thuộc địa phận xã Hòa Tâm, thuộc huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, nơi được coi là đón bình minh đầu tiên của cả nước. Ngọn hải đăng có diện diện tích hơn 300m2, được người pháp xây dựng từ năm 1890.

Là nơi được coi là đón bình minh đầu tiên của cả nước

Ngọn hải đăng được thiết kế với bể ngầm chứa nước mưa nằm phía dưới, kết hợp với hấp thụ năng lượng mặt trời bởi hệ thống ở trần đảm bảo lúc nào ngọn Hải Đăng Phú Yên cũng có đủ năng lượng để truyền ánh sáng cho tàu, thuyền ở ngoài xa. Tháp đèn được xây dựng cao đến 110m so với mặt nước biển và đến 26,5m so với sàn của ngọn hải đăng nằm chiếu ánh sáng xa tới 27 hải lý.

Đường đến hải đăng Đại Lãnh địa điểm thu hút giới trẻ trên bản đồ du lịch Phú Yên

Nếu ai đã từng tới Phú Yên, chắc hẳn đều biết rằng đường đến ngọn hải đăng Đại Lãnh vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chạy xe bon bon dọc theo đường ven biển Phú Yên, ngay dưới chân đèo Cả là tới. Từ đoạn đường này bạn đã có thể nhìn ngắm ngọn hải đăng Đại Lãnh – Mũi Điện uy nghiêm, sừng sững từ xa và cảm nhận hương vị tự do của biển cả.

Đường đến ngọn hải đăng Đại Lãnh vô cùng đơn giản

Sau khi  tới gần với khu vực ngọn hải đăng, bạn có thể lựa chọn đi dọc theo bờ suối để tới ngọn hải đăng hoặc là leo núi. Thông thường, mọi người đều chọn phương thức leo núi vì dẫu sao khi leo những bậc thang đá này bạn có thể nhìn ngắm khung cảnh xung quanh trong khi băng qua suối thì hơi vất vả và nguy hiểm hơn.

Hải đăng Đại Lãnh – mũi điện Phú Yên có gì đẹp? 

Không ngoa khi nói rằng, càng tiến lên cao khung cảnh mênh mông của biển cả tự do càng như trở nên tuyệt vời hơn và không khí cũng như thoáng đãng hơn. Tuy nhiên, sau khi chinh phục thêm hơn 110 bậc thang gỗ bên trong ngọn hải đăng Đại Lãnh, bạn mới thật sự bước chân vào trốn thiên đường.

Khi chinh phục được ngọn hải đăng, bạn thật sự đã bước chân tới thiên đường

Là địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng trên bản đồ du lịch Phú Yên

Bình minh tại Đại Lãnh Phú Yên thường bắt đầu vào khoảng gần 5 giờ sáng

Những lưu ý khi đi hải đăng Đại Lãnh

Để đón được bình minh đẹp và trọn vẹn nhất, bạn nên đến ngọn hải đăng vào mùa nắng của Phú Yên khoảng từ tháng 6 đến tháng 8.

Nên chuẩn bị mũ, nón, áo khoác, kem chống nắng khi lên đỉnh ngọn hải đăng.

Khoảnh khắc mặt trời mọc diễn ra rất nhanh nên bạn chú ý đi sớm hơn 5 giờ, sau đó mặt trời đã lên cao và không còn đẹp nữa. 

Là địa điểm vô cùng tuyệt vời cho những ngày muốn “rời xa thành phố”

Đăng bởi: Hoàng Cường

Từ khoá: Có 1 hải đăng đẹp ngây ngất trên bản đồ du lịch Phú Yên

Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Iraq (Iraq Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Iraq chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Iraq khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Iraq

Vị trí địa lý: Nằm ở Trung Đông, giáp Thổ Nhĩ Kỳ, I-ran, vịnh Péc-xích, Cô-oét, A-rập Xê-út, Gioóc-đa-ni, Xy-ri. Tọa độ: 33000 vĩ bắc, 44000 kinh đông.

Diện tích: 437.072 km2.

Khí hậu: Chủ yếu là sa mạc, mùa đông lạnh, mùa hè khô, nóng. Các vùng núi phía bắc dọc biên giới với I-ran và Thổ Nhĩ Kỳ mùa đông có tuyết. Nhiệt độ trung bình tháng 1: 70C, tháng 7: 330C. Lượng mưa trung bình: 60-1500 mm.

Địa hình: Chủ yếu là đồng bằng rộng; các đầm lầy ngập nước dọc biên giới phía nam; các dãy núi nằm trên biên giới với I-ran và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu mỏ, khí tự nhiên, phốt phát.

Dân số: khoảng 33.417.500 người (2013)

Các dân tộc: Người A-rập (75 – 80%); người Cuốc (15 – 20%); người Thổ Nhĩ Kỳ và các dân tộc khác (5%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng A-rập và tiếng Cuốc; tiếng Anh, Ác-mê-ni và Ác-sy-ri cũng được sử dụng.

Lịch sử: Là một trong những quốc gia xuất hiện sớm nhất trên thế giới. Với nền văn minh lưỡng hà và nhà nước Ba-bi-lon cách nay trên 4000 năm (2500 đến 1900 năm trước công nguyên). Từ thế kỷ XVI đến cuối Chiến tranh thế giới thứ nhất, I-rắc bị đế chế Ốt-tô-man thống trị. Sau đó, I-rắc bị Anh thống trị. Theo hiệp ước giữa Anh và I-rắc năm 1930, I-rắc trở thành một nước độc lập, nhưng trên thực tế vẫn phụ thuộc vào Anh. Ngày 14/7/1958, một nhóm sĩ quan cao cấp cùng quân đội nổi dậy lật đổ chế độ quân chủ của vua Pa-rúc, tuyên bố thành lập nước Cộng hòa I-rắc. Cuộc chiến tranh I-ran – I-rắc (từ tháng 9-1980 đến tháng 8-1988) và hai cuộc chiến tranh vùng Vịnh (cuối 1990 - đầu 1991 và năm 2003) đã để lại cho I-rắc nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hiện I-rắc có một nền chính trị chưa ổn định.

Tôn giáo: Đạo Hồi dòng Shi’a (60 – 65%), đạo Hồi dòng Sun-ni (32 – 37%); Đạo Thiên chúa và các tôn giáo khác (3%).

Kinh tế: Khu vực chủ đạo của kinh tế I-rắc là dầu mỏ, chiếm 95%, là nguồn thu ngoại tệ chủ yếu của nước này. Trước chiến tranh, sản xuất dầu thô của I-rắc đứng thứ 6 thế giới, thứ 2 trong OPEC với trữ lượng dầu khoảng 112 tỷ thùng. Trong những năm 1980, cuộc chiến tranh giữa Iran và I-rắc kéo dài 8 năm đã tiêu tốn của I-rắc khoảng 100 tỷ USD, buộc chính phủ nước này phải thực hiện chính sách khắc khổ và vay nợ nước ngoài. Khi I-rắc đưa quân vào Cô-oét, cuộc chiến tranh vùng Vịnh diễn ra đã khiến cho nước này lâm vào tình trạng hết sức khó khăn, bị cấm vận kinh tế. Cuộc chiến tranh do Mỹ phát động năm 2003 càng làm I-rắc khủng hoảng toàn diện, mãi đến nay vẫn chưa có một giải pháp hữu hiệu nào thúc đẩy phát triển nền kinh tế.

Sản phẩm công nghiệp: dầu mỏ, hóa chất, hàng dệt, vật liệu xây dựng, thực phẩm.

Sản phẩm nông nghiệp: Lúa mì, lúa mạch, gạo, rau quả, chà là, bông, gia súc, cừu.

Giáo dục: Cấp tiểu học là bắt buộc để xóa nạn mù chữ nhưng nhiều trẻ em nông thôn không đủ điều kiện đi học. Chỉ có khoảng 60% trẻ em 15 tuổi là biết chữ. Irắc có 7 trường đại học, khoảng 30 viện nghiên cứu kỹ thuật.

Thủ đô: Bát-đa (Baghdad)

Các thành phố lớn: Basrah, As Sulaymaniyah, Irbill, Mosul …

Đơn vị tiền tệ: dina I-rắc (ID); 1 ID = 1000 fils

Quốc khánh: 17-7 (1968)

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Bát-đa, di tích Nineve, di tích “Tháp Baben” ở Numrud, v.v..

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế: FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, OPEC, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, v.v..

Quan hệ ngoại giao với Việt Nam

Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao: 10/7/1968

2. Bản đồ hành chính nước Iraq khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Iraq

Ghé Thăm Đảo Ngọc Phú Quốc: Điểm Hẹn Hấp Dẫn Nhất Dành Cho Các Tín Đồ Du Lịch

Thời tiết Phú Quốc

Đây chính là điều đầu tiên mà khách du lịch ấn tượng với Phú Quốc xinh đẹp. Khí hậu trong lành, mát mẻ với những cơn gió dìu dịu đặc trưng. Khí hậu nhiệt đới gió mùa của Phú Quốc chia thành hai mùa rõ rệt (mùa khô và mùa mưa), nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 28 độ C, thời gian lý tưởng nhất cho hoạt động vui chơi, tắm biển và dã ngoại là từ tháng 11 – tháng 5, đây là thời gian biển trong xanh, mát mẻ.

Phương tiện di chuyển và đi lại

Đảo Ngọc Phú Quốc có nhiều lý do ghi điểm trong mắt du khách. Nằm tách biệt giữa trùng khơi, song nơi đây không quá trở ngại cho du khách trong việc du lịch đảo.

Để đến với Phú Quốc bạn có hai cách, đó là đi tàu cao tốc từ Rạch Giá (cách Phú Quốc 120km) và Hà Tiên (cách Phú Quốc 45km) hoặc đi máy bay từ chúng tôi Hà Nội, Cần Thơ đến Phú Quốc. Di chuyển bằng máy bay sẽ tiết kiệm thời gian và đảm bảo sức khỏe cho du khách vui chơi hơn.

Đảo Ngọc Phú Quốc: Hòn đảo thiên đường

Điều đầu tiên tôi muốn giới thiệu về Phú Quốc cho bạn. Như viên ngọc bích giữa biển, Phú Quốc đang có tất cả thiên thời, địa lợi, nhân hòa… để trở thành một thiên đường nghỉ dưỡng. Tất cả đang tận tâm, tận lực để đảo ngọc nhanh chóng chuyển mình trở thành thiên đường du lịch, đặc khu kinh tế.

Đến với đảo ngọc Phú Quốc, việc đầu tiên ta muốn làm là được ngâm mình trong làn nước mát của biển xanh thăm thẳm, phơi nắng trên bãi cát vàng mịn màng, đón ngọn gió biển mặn nồng . Không chỉ hút hồn khách du lịch bởi những Bãi Sao, Bãi Dài, Bãi Khem, mũi Gành Dầu, Dinh Cậu, suối Tranh, suối Đá Bàn, suối Đá Ngọn…, hòn đảo yên bình này còn sở hữu Vườn Quốc gia Phú Quốc, làng chài cổ Hàm Ninh,… với những hoạt động vô cùng phong phú sẽ khiến cho bạn mê đắm nơi đây.

Phú Quốc được thiên nhiên ưu đãi từ cảnh vật đến thổ nhưỡng. Sản vật nơi đây trù phú và đậm đà hơn nhiều nơi khác như ngọc trai thiên nhiên, nước mắm cá cơm và đặc biệt là hồ tiêu. Các ngôi nhà vườn trên đảo dường như vườn nhà nào cũng có cây tiêu. Cũng là loại tiêu đó nhưng khi trồng ở Phú Quốc thì vị tiêu cay hơn, thơm hơn, nồng nàn hơn khi trồng ở nơi khác. Cũng như nước mắm, từ lâu tiêu trở thành thương hiệu đặc trưng Phú Quốc.

Nơi đánh dấu sự gian lao khổ cực của những chiến sĩ Việt Nam

Phú Quốc từng được biết đến là một “địa ngục trần gian” với khu nhà tù mà thực dân Pháp đã cho xây dựng trong thời kỳ đô hộ Việt Nam. Nhà tù này khét tiếng về các đòn tra tấn hiểm độc và các “chuồng Cọp” trong thời gian Chiến tranh Việt Nam.

Nhà tù Phú Quốc là nơi đáng sợ và cũng là nơi đáng xem nhất khi tới đây. Sẽ thật tiếc nếu bỏ qua nơi này và đối với những ai yếu bóng vía thì cũng thật là dũng cảm khi có thể đi tham quan hết được nhà tù Phú Quốc.

Nhà tù tồn tại trong 6 năm, từ ngày 6-7-1967 đến 1-1973, đã có hơn 4.000 người bị chết trong các trại giam, hàng nghìn người bị tàn tật suốt đời. Nhưng cũng chính từ “địa ngục trần gian” Phú Quốc này đã khơi dậy ý chí quật cường của các chiến sĩ cộng sản. Năm 1995, Di tích Nhà tù Phú Quốc đã được Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích lịch sử quốc gia. Nếu như có dịp đến thăm đảo Ngọc Phú Quốc thì bạn đừng quên đến thăm nơi này!!! Vì nơi đây đã thể hiện ý chí sức mạnh và kiên cường của người dân Việt Nam.

Những trải nghiệm “chất” có một không hai tại đảo Ngọc Phú Quốc

Đảo ngọc Phú Quốc có rất nhiều thứ vui, nhiều trải nghiệm thú vị. Chắc chắn những trải nghiệm này sẽ khiến bạn fall-in-love với Phú Quốc ngay từ lần đầu tiên đặt chân tới hòn đảo này.

Lặn ngắm san hô phía Nam Đảo

Đến với nơi đây thì việc thu hút khách tham quan nhất chính là lặn ngắm san hô. Khi trải nghiệm hoạt động này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng nghìn loại san hô tràn ngập màu sắc rực rỡ. Nước biển ở đây khá trong nên việc ngắm nhìn sẽ trở nên rõ nét hơn bao giờ hết.

Ngắm hoàng hôn 

Hoàng hôn nơi đây là một điều rất diệu kì mà chỉ riêng Phú Quốc mới có. Mặt trời ở Phú Quốc lúc gần lặn xuống đường chân trời to và tròn như lòng đỏ quả trứng gà. Không gian đầy thơ mộng, trữ tình sẽ khiến bạn cảm thấy như quên hết mọi ưu phiền.

Trải nghiệm ẩm thực đặc trưng Phú Quốc

Đến với Phú Quốc chắc chắn bạn không được quên nếm thử các đặc sản đặc trưng của riêng Phú Quốc. Món ăn ở đây nổi tiếng với sự mộc mạc bình dị nhưng hương vị của nó thì tuyệt vời. Từ những món ăn đường phố đến những món hàng hải sản tại các nhà hàng nổi tiếng, chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng khi thưởng thức ẩm thực nơi đây.

Đăng bởi: Huỳnh Nguyễn

Từ khoá: Ghé thăm đảo Ngọc Phú Quốc: Điểm hẹn hấp dẫn nhất dành cho các tín đồ du lịch

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Đồ Hành Chính Phú Quốc – Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!