Xu Hướng 2/2024 # Bật Mí 4 Cách Chế Biến Ốc Núi Ngon Và Cực Dễ Làm # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bật Mí 4 Cách Chế Biến Ốc Núi Ngon Và Cực Dễ Làm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thực ra cách chế biến ốc núi không quá khác so với cách nấu các món ốc thông thường. Bạn chỉ cần lưu ý khi sơ chế ốc là không nên ngâm kỹ để giữ được trọn vẹn các chất dinh dưỡng, đồng thời nên nấu vừa đủ thời gian để ốc có được độ giòn, ngọt vốn có.

1. Cách chế biến ốc núi hấp gừng

Nguyên liệu

Ốc núi

Gừng

Hành tây

Nấm đông cô

Giò sống

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch ốc núi (không ngâm quá lâu như các loại ốc thông thường vì có thể làm mất nguồn dinh dưỡng trong ốc). Sau đó bạn tách lấy phần thịt ốc, rửa sạch với nước muối loãng. Vỏ ốc để riêng.

Bước 2: Hành tây, nấm đông cô và gừng sơ chế sạch, bỏ vỏ. Sau đó tiến hành băm nhỏ.

Bước 3: Băm nhỏ thịt ốc. Sau đó trộn thịt ốc với hành tây, nấm đông cô và gừng băm, nêm gia vị vừa ăn.

Đây là cách chế biến ốc núi ngon và thành phẩm chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ luôn đấy.

Cách chế biến ốc núi hấp gừng thơm nức mũi

2. Cách chế biến ốc núi Tây Ninh xào sả ớt

Nguyên liệu

Ốc núi

Sả

Ớt quả tươi

Dừa nạo

Đường

Tương ớt

Nước mắm

Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Ốc núi rửa sạch, kỹ càng và không cần bỏ vỏ.

Bước 2: Băm nhỏ sả và ớt tươi. Cho dầu vào chảo. Khi dầu nóng, cho sả + ớt băm vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm thì cho ốc núi vào xào cùng với chén nước mắm. Tiếp theo, bạn cho đường, dừa nạo và tương ớt, gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Bước 3: Bạn tiếp tục cho ốc vào xào chín tới thì tắt bếp. Múc ra bát dùng nóng và dùng nước luộc ốc để pha nước chấm.

Cách chế biến ốc núi xào sả ớt cực kì thích hợp cho những ngày se lạnh, vị cay cay tê tê chắc chắn sẽ khiến bạn mê ly cho mà xem.

3. Cách chế biến ốc núi Ninh Bình nướng

Nguyên liệu

Ốc núi

Hạt tiêu

Nước mắm

Ớt

Tỏi khô

Bột ngọt

Rau răm

Dụng cụ: Than, vỉ nướng

Bước 2. Chuẩn bị chén nước mắm với tiêu, tỏi băm và bột ngọt

Bước 3. Cho ốc lên vỉ nướng khi than hồng, dùng thìa múc một ít nước mắm vào miệng ốc để ốc thấm gia vị. Nướng đến khi nước bên trong ốc sôi, hơi cạn là ốc đã chín. Cho ốc ra đĩa có lót rau răm và thưởng thức.

Nhãn

4. Cách chế biến ốc núi xào cay 

Ốc núi 1 kg

Nước mắm 2 thìa

Đường 1 thìa

1/2 thìa bột ngọt

2 thìa dầu ăn

3 cây sả tươi, bào mỏng

1 củ gừng rửa sạch băm nhỏ

5 quả ớt tươi băm nhỏ (hoặc ớt bột)

Cách làm

1. Ốc ngâm vào nước có pha ớt để nhả hết bùn và chất nhờn. Sau đó bạn rửa ốc cho sạch.

2. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho ít ớt, gừng và sả vào phi thơm.

3. Cho ốc vào đảo nhanh tay, nêm nước mắm, đường, ớt, bột ngọt, hạt nêm cho vừa ăn.

4.  Cho ốc vào xào trên lửa lớn, khi gần chín thì cho gừng và sả đã xay vào. Tiếp tục nấu đến khi ốc chín thì tắt bếp.

Cách chế biến ốc núi xào cay ai cũng tấm tắc khen

Đăng bởi: Phạm Thị Diễm Quỳnh

Từ khoá: Bật mí 4 cách chế biến ốc núi ngon và cực dễ làm

Ốc Móng Tay: Lợi Ích, Cách Làm Sạch, Chế Biến Món Ngon

Ốc móng tay là một trong những loại ốc có giá trị dinh dưỡng cao, mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người:

– Cung cấp hàm lượng protein dồi dào: Trong 100 gam ốc móng tay chứa 25 gam protein, lượng protein này tương đương với 50% lượng protein cần cung cấp cho cơ thể của một người bình thường.

Cách chọn ốc móng tay

Để chọn được con ốc móng tay ngon bạn nên chọn những con có màu vàng, không bị vỡ vỏ hay sứt mẻ, đồng thời bạn có thể quan sát lớp màng mịn và trong. Những con ốc móng tay tươi còn có mùi tanh đặc trưng của bùn.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra ốc móng tay có còn sống hay không bằng cách thả chúng vào chậu nước sẽ thấy chúng thè lưỡi ra.

Cách bảo quản ốc móng tay

Khi bạn mua được những con ốc móng tay tươi sống về bạn chỉ cần cho chúng vào chiếc túi vải, thường xuyên xịt nước cho chúng là được, bằng cách này bạn có thể bảo quản được 1 – 3 ngày.

Ngoài ra bạn có thể chọn cách luộc sơ, làm sạch rồi nhặt phần thịt ốc bỏ vào túi zip bọc kín lại đưa vào ngăn mát hoặc ngăn đông bảo quản.

Dùng nước vo gạo

Để làm sạch ống móng tay đơn giản, bạn hãy chuẩn bị thau nước vo gạo, sau đó thêm vào vài lát ớt và muối hạt. Ngâm ốc trong hỗn hợp khoảng 1 giờ là ốc sẽ nhả sạch cát, sẵn sàng đi chế biến.

Dùng nước muối

Bạn chuẩn bị một chậu nước rồi bỏ chút muối vào pha muối tan ra sau đó cho ốc vào ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng, rồi lấy ốc móng tay ra và rửa lại vào lần nữa là có thể chế biến được rồi.

Dùng nước với ớt xắt

Để ốc móng tay nhả sạch phần đất, cát trong miệng ra và bạn có thể dễ dàng làm sạch chúng, thì bạn chỉ cần cho ốc móng tay vào một chậu nước vo gạo thêm vào chút ớt đập dập ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng là được.

Dùng thau kim loại

Bạn dùng thau kim loại và đổ nước vào ngâm ốc trong 2 – 3 giờ. Các hợp chất kim loại trong thau sẽ khiến ốc nhả hết chất bẩn và cát ra.

Với nguyên liệu là ốc móng tay bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như:

Ốc móng tay xào me

Món ốc móng tay xào me với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và cách làm cũng vô cùng đơn giản.

Bạn chỉ cần sơ chế cho thật sạch ốc móng tay, phần me bạn lọc lấy nước cốt. Sau đó bỏ ốc lên chảo xào chung với tỏi, sả cho thơm nêm nếm gia vị cuối cùng cho nước me vào đảo chung đến khi cạn nước là được.

Món ốc xào me với phần thịt ốc ngọt tự nhiên, béo béo, giòn sần sận thấm đều gia vị chua chua, ngọt ngọt hòa cùng chút cay nhẹ của ớt, cực kỳ kích thích vị giác.

Ốc móng tay xào tỏi

Nhắc đến các món ăn ngon từ ốc móng tay thì chắc chắn không thể thiếu ốc móng tay xào tỏi. Phần ốc móng tay sau khi đã được chế sạch sẽ bạn cho vào nồi và luộc chín.

Tiếp đến bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và bỏ tỏi, ớt sừng vào phi thơm, cuối cùng bỏ ốc vào xào chung, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Ốc móng tay xào tỏi thơm lừng, giòn sần sật sẽ là món ăn tuyệt vời để “đổi gió” cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

Ốc móng tay hấp sả ớt

Những món hấp chưa bao giờ khiến người ăn thất vọng và món ốc móng tay hấp sả ớt cũng vậy. Ốc móng tay giữ trọn được vị ngọt tự nhiên, độ dai dai, mềm mềm, quyện cùng mùi sả ớt thơm nồng, tạo sức hút khó cưỡng.

Ốc móng tay bạn đem ngâm với nước vo gạo rồi rửa lại với nước sạch để loại bỏ hết cát trong miệng ốc. Ớt và sả cắt lá, sau đó bạn xếp cả ốc cùng sả và ớt vào xửng hấp, bỏ lên bếp hấp khoảng 30 phút là ốc chín.

Chỉ vài bước chế biến là chị em đã có ngay món ốc móng tay hấp sả ớt thơm ngon.

Ốc móng tay xào rau muống

Chỉ với 2 nguyên liệu chính là ốc móng tay và rau muống cộng thêm chút tỏi lại có thể làm nên món ăn ngon, lạ miệng khiến ai ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu ăn sôi thì cho tỏi vào phi thơm tiếp đến cho thịt ốc móng tay vào xào, cuối cùng bỏ rau muống vào xào chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Advertisement

Ốc móng tay xào rau răm

Món ốc móng tay xào rau răm có công thức chế biến cực đơn giản, phần ốc móng tay bạn đem rửa thật sạch. Tỏi băm nhỏ, sả và ớt thái lát; rau răm cắt nhỏ.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và bỏ tỏi vào phi thơm, tiếp đến bỏ ốc móng tay vào xào trên lửa lớn, nêm nếm thêm gia vị cho đậm đà, đến khi ốc chín thì bạn cho rau răm và ớt, sả vào đảo chung rồi tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức.

Ốc móng tay giòn sần sật quyện cùng vị thơm đặc trưng của rau răm rất ngon miệng, cùng mùi tỏi, sả thơm nức mũi. Món này có thể dùng ăn kèm với cơm hoặc ăn chơi đều được.

Tham khảo: 7 cách xào ốc móng tay ngon, dễ làm, không tanh

Tự Chế Biến, Bạn Đã Biết Cách Cách Luộc Ốc Núi Ninh Bình Chưa?

1Ốc núi – Món ngon mang vị thuốc độc đáo bạn đã biết chưa

Ốc núi Ninh Bình (hay còn gọi là ốc đá) là loại ốc phát triển theo chiều ngang nên trông khá to, tròn chừng khoảng 2 ngón tay với phần miệng loe to. Trên vỏ ốc có họa tiết rằn ri trong khá giống da rắn, thịt có màu trắng sữa. Thức ăn chủ yếu của ốc núi là lá rừng, thảo mộc và các loài cây thuốc vì vậy hòa quyện vào bên trong lớp thịt dai, sần sật của ốc là vị lá thuốc thơm lừng đặc trưng. Nó không đắng mà chỉ thơm thoảng thoảng vì thế những bạn nào không thích ăn rau mùi hay lá cây thuốc cũng đừng quá lo lắng! Ngoài ra thì loại ốc này cũng có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm đái tháo đường và chống lão hóa. Nếu muốn ăn chế biến sẵn, bạn có thể ghé qua các nhà hàng quanh khu vực Quần thể di thắng Tràng An bán cũng rất ngon. 

Một rổ đầy ốc đá tươi sống và ngon lành. Nhìn là thấy cực kỳ tươi sống rồi đúng không nào? 

1.1 Cách lựa ốc núi. Ốc núi Ninh Bình có bao nhiêu loại?

Để làm được món ốc núi luộc ngon thì bắt buộc bạn phải có được nguồn nguyên liệu ngon là những con ốc núi to, nặng và tươi sống. Thế nhưng làm sao để biết ốc núi tươi và ngon? Có những tiêu chí nào để đánh giá một mẻ ốc núi ngon? chúng tôi sẽ mách bạn ngay đây!

•Chọn loại ốc: Ốc núi có 3 loại chính là ốc núi đá, ốc núi lá và ốc núi trơn. Theo như tên gọi thì hẳn bạn cũng biết nơi sinh sống của chúng ở đâu rồi đúng không nào? Ốc đá thì thường có trong mùa từ tháng 4 đến tháng 8, còn ốc lá và ốc trơn sẽ có quanh năm. Ốc núi đá là ốc phổ biến, được nhiều người ưa thích và được bán nhiều nhất nhưng thịt sẽ có vị nhạt hơn 2 loại còn lại.

•Cách để chọn ốc tươi sống: Khi mua, bạn dùng tay chạm vào miệng ốc đang mở. Nếu ốc thụt lại thì đó là ốc còn sống, tươi. Còn nếu không thì khả năng cao là con ốc này đã bị yếu, chết.

•Nhiều bạn khi mua cũng ngại chạm vào ốc vì thế chỉ cần quan sát thì bạn cũng đã có thể lựa chọn được ốc núi ngon rồi. Bạn chỉ cần để ý kỹ phần mày ốc. Nếu nó tụt sâu vào bên trong thì ốc sẽ dễ bị gầy thịt, không ngon. Còn nếu mày ốc nằm ở ngay miệng thì chứng tỏ nó là ốc béo, thịt dày, nên mua. 

•Cách để chắc ăn nhất nhưng lại ít khả thi nhất là thả ốc vào chậu nước đầy. Nếu ốc nổi lên thì sẽ là ốc chết, còn ốc chìm xuống là ốc sống. Những con ốc chết thì bạn nên vứt đi vì ăn sẽ dễ gây đau bụng, ngộ độc. 

Ốc núi nhìn vậy mà hóa ra có rất nhiều loại khác nhau, trong đó ốc núi đá là phổ biến nhất

1.2 Ốc núi Ninh Bình mùa nào ngon? 

Mùa ốc núi Ninh Bình ngon nhất là vào khoảng tháng 4 – tháng 8 hàng năm. Loài ốc này không thường xuyên “đi lung tung” mà thường ẩn mình sâu trong lá dưới đất hoặc trong hang đá heo hút. Chỉ vào mùa, chúng mới ra khỏi hang và bắt đầu đi kiếm ăn và sinh sản. Thời điểm thích hợp nhất để bắt ốc núi Ninh Bình đó chính là vào sáng sớm – Khi chúng bắt đầu rời khỏi “tổ” của mình. Muốn bắt được ốc núi thì người dân phải đội mưa, đội gió, dậy sớm và leo lên sườn núi nguy hiểm để bắt về. Chính vì thế mà giá thành của ốc núi Ninh Bình khá cao. 1kg ốc núi Ninh Bình có giá khoảng từ 75.000 – 110.000 VNĐ/kg tùy theo thời điểm trong mùa. Nếu sản lượng ốc nhiều thì giá cũng sẽ “mềm” hơn nhiều. 

Mình cần phải có loại ốc ngon là bước đầu tiên cho cách luộc ốc núi Ninh Bình đó nha!

1.3 Bảo quản ốc núi Ninh Bình có khó không? 

2Hướng dẫn sơ chế ốc núi đúng cách

•Bước 1: Ốc đá rửa sạch dưới vòi nước mạnh để lớp bùn đất ngoài vỏ ốc trôi hết. Nếu thấy chưa sạch thì bạn có thể dùng bàn chải, chải nhẹ vỏ ốc. 

•Bước 2: Chuẩn bị một chậu nước vo gạo. Cắt thêm vài lát ớt cay thả vào chậu sau đó cho phần ốc đã rửa sạch vào ngâm trong hỗn hợp từ 1 đến 2 tiếng. Ốc sẽ nhả hết bùn đất bên trong ruột và cũng như bớt nhớt hơn. 

•Bước 3: Rửa sạch lại phần ốc một lần nữa trước khi chế biến.  

Ngâm ốc ở trong nước vo gạo, bạn có thể bỏ thêm ớt để ốc nhả hết bùn đất bên trong ruột 

3Tự chế biến, bạn đã biết cách cách luộc ốc núi Ninh Bình chưa?

3.1 Ốc núi luộc sả ớt 

Để chuẩn bị cho một phần ốc núi luộc sả ớt ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

•Ốc núi đã sơ chế sạch

•Sả cây, ớt trái 

•Gia vị 

Cách làm:

1.Chuẩn bị một nồi đáy rộng, tốt nhất là thố đất nung

2.Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc. Ớt cắt nhỏ, tùy chỉnh theo độ cay nồng yêu thích.

3.Cho một ít nước vào nồi cùng với sả và ớt, đun sôi

5.Bạn tiếp tục đun sôi trong khoảng 5 phút, sau hạ lửa nhỏ và tiếp tục hấp trong 10 phút nữa. Có thể lấy 1 con ốc ở trên bề mặt để ăn thử, nếu đã chín thì phần ốc đá luộc của bạn đã chín hết rồi đó! 

6.Pha một chén muối tiêu chanh hoặc nước mắm tỏi ớt để thưởng thức cùng ốc đá luộc thôi nào.

Phần ốc luộc ăn kèm với nước mắm sả ớt cũng rất ngon

uộc ốc đá Ninh Bình sẽ giữ được hương vị đặc trưng của chúng

Một thau mồi như thế này thì tha hồ mà thâu đêm đó nha

3.2 Cách luộc ốc núi Ninh Bình cùng với Mẻ 

Với những bạn nào không thích ăn nhiều nhớt ở bên trong ốc thì có thể lựa chọn luộc ốc với mẻ. Cách luộc ốc núi Ninh Bình cùng với mẻ thì cũng vô cùng đơn giản thôi. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: 

•Ốc núi đã sơ chế sạch

•Mẻ

•Khế chua, sả, lá gừng, ớt tươi

•Gia vị như muối, đường, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu

Cách luộc ốc núi Ninh Bình với mẻ:

1.Cho khoảng nửa lít nước sạch vào nồi, đun sôi

2.Trong lúc đợi nước sôi thì lọc mẻ cho vào nồi, cho thêm khế chua, sả đập dập, lá gừng và nêm nếm gia vị vừa ăn. 

3.Đợi khi nước sôi thì cho phần ốc núi đã sơ chế vào nồi, tiếp tục đun sôi trong 5 phút đến khi ốc bong mày thì tắt bếp. Lúc này bạn đã có một phần ốc núi Ninh Bình luộc ngon đúng bài rồi đó! 

4.Pha một chén nước mắm cùng gừng xay, tỏi, lá chanh và thưởng thức món ngon thôi! 

Phần ốc đá luộc với mẻ sẽ giúp món ăn bớt nhớt hơn

Bật Mí Top 15 Cách Làm Đẹp Từ Mật Ong Cực Kì Hiệu Quả

1. Mật Ong Sữa Chua – Cách Làm Đẹp Từ Mật Ong

Mật Ong Sữa Chua

Bạn chỉ cần chuẩn bị 3 muỗng mật ong nguyên chất. Thêm ½ hộp sữa chua lên men tự nhiên, bạn có thể dùng sữa chũa hộp đó nha. Trộn hỗn hợp với mật ong và sữa chua, khuấy đều hỗn hợp. Sau đó làm sạch mặt với nước và bôi hỗn hợp lên mặt. Chờ trong vòng khoảng 20 phút. Cuối cùng là làm sạch mặt lại bằng nước ấm.

2. Mật Ong Sữa Tươi – Cách Làm Đẹp Cùng Mật Ong

Mật Ong Sữa Tươi

Làm đẹp từ mật ong là một trong nhiều giải pháp tự nhiên tuyệt vời. Sữa tươi tự nhiên và mật ong là hỗn hợp vô cùng tốt cho sức khỏe. Không những thế bạn còn có thể làm đẹp từ hỗn hợp này. Công thức này có thể làm đẹp tự nhiên, lành tính. Khi uống đẹp da và tốt cho sức khỏe từ bên trong. Khi đem bôi lên người bạn có thể giúp da tăng khả năng đề kháng và bảo vệ da trước dấu hiệu của lão hóa.

Bạn có thể chuẩn bị cho mình sữa tươi không đường công thêm lượng mật ong. Bạn trộn hỗn hợp lại với nhau, bạn có thể thêm một ít nước cốt chanh nếu có. Như bạn có thể uống ngay khi bạn dùng uống. Hoặc có thể bạn bôi lên mặt và lên vùng da của bạn. Đợi 10 phút sau đó rửa sạch với nước ấm.

3. Mật Ong Pha Nước Cam – Đẹp Da Từ Mật Ong

Mật Ong Pha Nước Cam

Nước cam pha mật ong chính là hỗn hợp vừa tốt cho sức khỏe vừa có thể làm đẹp. Với tính chất giàu vitamin C có thể bổ sung vitamin còn thiếu trong cơ thể. Giúp cơ thể bạn bổ sung nhiều canxi. Giúp kháng viên hiệu quả, cân bằng huyết áp. Làm đẹp từ mật ong cùng nước cam làm chậm quá trình lão hóa. Hoặc nước cam với mật ong có thể giảm câm cực tuyệt.

Bạn có thể chuẩn bị 3 quả cam lớn mọng nước đã ép nước. Thêm khoảng 2 – 3 thìa mật ong tự nhiên. Khuấy đều và sử dụng ngay, bạn có thể thêm đá để ngon.

4. Mật Ong Quất Trị Ho – Làm Đẹp Từ Mật Ong

Mật Ong Quất Trị Ho

Đây chính là một hỗn hợp giúp bạn có thể trị ho. Nước từ mật ong và quất có vị khá ngọt và mùi dịu thơm giúp dễ uống. Bạn có thể sử dụng 4 quả tắc được cắt đôi và cho vào chén. Thêm 3 thìa mật ong tự nhiên nguyên chất. Rồi bạn đem hỗn hợp chưng lên hoặc hấp cách thủy. Người lớn thì nên sử dụng cả trái, trẻ con thì chỉ cần uống nước từ hỗn hợp thôi.

5. Mật Ong Uống Với Gừng – Làm Đẹp Sức Khỏe Từ Mật Ong

Mật Ong Uống Với Gừng

Khi bạn dùng hỗn hợp mật ong và gừng tươi. Nói một cách hoa mỹ bạn có thể làm sạch cơ thể, làm đẹp sức khỏe của bạn. Giúp bạn giảm thiểu các triệu chứng buồn nôn, các bệnh về dạ dày, đại tràng… Giúp chị em giảm các triệu chứng chuột rút trong mỗi kỳ kinh nguyệt, …

Bạn có chuẩn bị ngay 1 của gừng tươi, nước lọc, nước cốt chanh và 2 muỗng mật ong. Gừng thì bạn làm sạch rồi thái mỏng. Đun sôi nước cùng gừng tươi vừa thái mỏng. Tỉ lệ này theo 1 cốc nước là 4 lát gừng. Bạn rót nước ly đã lọc lấy gừng. Chờ nguội 1 tí rồi thêm nước cốt chanh và mật ong. Hỗn hợp này có thể sử dụng 4 lần/ tuần.

6. Mật Ong Và Nha Đam – Làm Đẹp Da Mặt Với Mật Ong

Mật Ong Và Nha Đam

7. Mật Ong Và Trà Xanh – Mật Ong Và Dưỡng Chất Trị Mụn

Mật Ong Và Trà Xanh

Mật ong có tác dụng gì khi kết hợp với trà xanh cơ chứ. Trà xanh có tính chất chống khuẩn cực cao đó nha, kháng viêm lại tốt. Khi kết hợp với trà xanh có thể giúp bạn trị mụn. Đây chính là một trong những cách làm đẹp da từ mật ong hiệu quả.

Bạn chỉ cần trộn 10 gram bột trà xanh và 3 muỗng mật ong nguyên chất. Nếu có chút khô bạn có thể thêm nước khuấy lên. Đắp hỗn hợp này lên mặt và giữ trong 15 phút khi cần. Để mặt được thư giãn và tránh vận động. Hãy rửa bằng nước thật sạch và thêm chút nước hoa hồng để da được cân bằng tốt hơn.

8. Mật Ong Và Đu Đủ Chín – Cách Làm Đẹp Tốt

Mật Ong Và Đu Đủ Chín

Với hỗn hợp này cực tốt về dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe và làm đẹp. Sức khỏe bạn có thể dùng ngay ly nước ép đu đủ chín có mật ong. Làm đẹp thì hãy trộn hỗn hợp và bôi lên da mặt của bạn làm da bạn khỏe hơn, hồi phục nám da.

Làm đẹp thì bạn xay nhuyễn đu đủ sau đó trộn đều với lượng mật ong tự nhiên. Làm sạch da mặt sau đó bôi hỗn hợp lên mặt để khoảng 20 – 25 phút. Chỉ cần thực hiện 2 lần 1 tuần để mang lại hiệu quả cao.

Xem Thêm Ngay:

9. Mật Ong Và Cà Rốt – Làm Mặt Nạ Từ Mật Ong

Mật Ong Và Cà Rốt

Làm đẹp từ mật ong tự nhiên kết hợp hoàn hảo với cà rốt. Mặt nạ này giúp tái tạo cấu trúc tế bào da từ sâu bên trong. Cải thiện làn da rõ rệt qua từng lần sử dụng hoặc bạn có thể làm ngay ly nước ép cà rốt kết hợp mật ong. Nuôi cơ thể làm đẹp ngay từ bên trong.

Làm đẹp thì bạn xay nhuyễn củ cà rốt đã được làm sạch, sau đó trộn và 4 thìa mật ong tự nhiên. Trộn đều rồi đắp mặt nạ lên mặt đã được làm sạch. Massage nhẹ nhàng trong 15 phút rồi làm sạch mặt với nước ấm. Nước ép thì bạn có thể ép nước cà rốt rồi thêm mật ong thay đường đổ nước ép ra ly và dùng ngay.

10. Mật Ong Và Yến Mạch – Sự Kết Hợp Này Có Làm Đẹp Da

Mật Ong Và Yến Mạch

Bạn đang muốn một hỗn hợp có thể lấy đi tế bào chết hay là dưỡng trắng, chống lão hóa da. Thì đây chính là giải pháp tuyệt vời rồi. Bột yến mạch có thể giúp bạn lấy đi tế bào chết trên da mặt. Làm da mặt bạn được sạch hơn. Thêm vào mật ong nữa sẽ giúp dưỡng da cực hiệu quả.

11. Mật Ong Và Bơ – Bí Quyết Làm Đẹp Với Mật Ong

Mật Ong Và Bơ

12. Mặt Nạ Mật Ong Và Bột Nghệ – Làm Đẹp Từ Thiên Nhiên

Mặt Nạ Mật Ong Và Bột Nghệ

Bạn chỉ cần trộn 1 muỗng bột nghệ và 1 một mật ong tự nhiên. Sau khi làm sạch mặt thì bôi lên mặt. Massage nhẹ nhàng rồi chờ đến 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.

13. Mật Ong Và Khoai Tây – Làm Trắng Da Từ Khoai Tây Cùng Mật Ong

Mật Ong Và Khoai Tây

Đây là một hỗn hợp tốt cho sức khỏe và cực kì phù hợp cho làm đẹp khi bạn bị đốm nám hay bị cháy nắng hay da bạn không đều màu. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp này như một mặt nạ.

Bạn trộn 1 củ khoai tây đã được luộc chín và xay nhuyễn với lượng mật ong vừa đủ.  Bạn có thể sử dụng hỗn hợp cho mặt hoặc có thể cả vùng da cơ thể. Chờ hết 10 phút bạn có thể làm sạch với nước ấm.

14. Mật Ong Và Bã Cafe – Phương Pháp Tắm Trắng Từ Mật Ong

Mật Ong Và Bã Cafe

Mật ong và cafe – hỗ hợp này có thể đánh bay tế bào chết. Giúp hút bỏ bã nhờn cực kì nhanh và hiệu quả. Hỗn hợp này giúp bạn có làn da sáng hơn, được hút mụn, thâm đen biến mất.

Bạn chuẩn bị bã cà phê khoảng 100gam, 3 muỗng cà phê mật ong tự nhiên. Trộn 2 nguyên liệu và nhau, sau đó bôi trực tiếp lên vùng da bạn cần làm sạch. Massage rồi chờ đến khoảng 10 -15 phút. Sau đó làm sạch với nước ấm.

15. Mật Ong Và Trứng Gà – Cách Làm Đẹp Từ Mật Ong Tự Nhiên

Mбє­t Ong VГ  Trб»©ng GГ

Bạn cần chuẩn bị quả trứng được lấy long đỏ ra. Dùng long trắng trứng trộn và mật ong. Khuấy đều kết sánh, rồi bôi hỗn hợp lên mặt khi được làm sạch. Chờ khoảng 10 phút rồi sửa sạch bằng nước ấm. Một tuần bạn chỉ cần thực hiện 2 lần/ tuần thôi nha.

Mua Mật Ong Nguyên Chất Loại 1 Ở Đâu?

Cửa Hàng Đặc Sản ViGift Làm Quà là một trong những thương hiệu bán mật ong nguyên chất tốt mà chúng mình muốn bạn có thể tham khảo. ViGift chuyên cung cấp các loại mật ong tự nhiên như mật ong hoa nhãn, mật ong hoa bạc hà, mật ong hoa cà phê, các sản phẩm kèm với mật ong… Mật ong tự nhiên là mật ong được thu hoạch vào mùa của các cây hoa nhãn, hoa bạc hà, hoa cà phê … Vì vậy tuỳ vào mùa vụ của loại hoa ViGift sẽ bán các sản phẩm mật ong tự nhiên khác nhau.

Mật ong hoa cà phê

Thông tin mật ong hoa cà phê

Mật ong hoa cà phê này có màu vàng sẫm bắt mắt, độ quánh đậm đà và có vị ngọt thanh hơn những loại mật khác. Phù hợp với mọi lứa tuổi sử dụng, vì thế rất được các gia đình tin dùng.

Cam kết mật ong không bị đường và tạp chất, nếu phát hiện không đảm bảo thì có thể hoàn trả lại tiền không mất phí khi mua hàng tại ViGift. Ngoài ra có một ưu điểm ở đây là sản phẩm mật được đựng ở chai thuỷ tinh đảm bảo tính bảo quản cao.

Mật ong hoa cà phê tại ViGift được chia thành 3 dung tích khác nhau:

Mật Ong Hoa Cà Phê lọ thủy tinh 1 lít : 289.000 vnđ

Mật Ong Hoa Cà Phê lọ thủy tinh 500 ml : 163.000 vnđ

Mật Ong Hoa Cà Phê lọ thủy tinh 200 ml : 89.000 vnđ

Mua mật ong hoa cà phê nhanh chóng, uy tín nhất

Hiện nay, tại ViGift đang có chương trình khuyến mãi “Tri Ân Khách Hàng” khi đặt hàng tại:

Mua Tại Shopee Nhận Ngay Ưu Đãi Lớn

Mua Tại Website ViGift

Mua Tại Lazada Ưu Đãi Ngập Tràn

Thông tin liên hệ :

Địa Chỉ: 23 Trường Thi 1 , Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline :

Nếu Bạn Đang Ở Xa, Đừng Ngần Ngại Đặt Hàng Ngay Tại

Đăng bởi: Hải Lê Ngọc

Từ khoá: Bật Mí Top 15 Cách Làm Đẹp Từ Mật Ong Cực Kì Hiệu Quả

5 Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Cực Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà

Nguyên liệu

1 bịch bánh tráng

Tương ớt, tương cà, bơ

Ớt bột

Xúc xích, trứng, chả cá

Đường, bột ngọt, hạt nêm

Cách thực hiện

Đầu tiên bạn lấy bánh tráng nhúng vào nước cho bánh mềm rồi cuộn tròn cho thật chặt ( mỗi cuộn bạn nên dùng 5 miếng bánh tráng để có thể đạt được độ dày hoàn hảo như bánh gạo ), sau khi đã cuộn xong thì bạn cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn làm nước sốt bằng cách cho tương cà, tương ớt, ớt bột, bơ vào chảo cùng 200ml nước lọc sau đó nấu trong 3 phút. Sau khi phần nước sốt sệt lại thì cho bánh gạo vào nấu cho thấm đều với nước sốt là xong.

Thành phẩm

Bạn có thể cho thêm xúc xích, chả,…. để ăn kèm. Vậy là chỉ với vài bước đơn giản và nguyên liệu hết sức gần gũi và dễ tìm là bánh tráng là bạn đã có món bánh tokbokki trứ dân rồi đấy.

Nguyên liệu

4 miếng chả cá Hàn Quốc

1 muỗng tỏi băm

Mè rang

Hành boa rô

Tương ớt, ớt bột, đường trắng, giấm, dầu ăn

Cách làm

Bạn đem chả cá đi rửa sạch sau đó gấp làm ba theo chiều dọc và lấy que xiên qua chả cá. Bạn làm sốt bằng cách cho tương ớt, ớt bột, đường và giấm trộn đều, bạn có thể thay thế đường bằng mật ong để gia tăng thêm hương vị.

Bạn cho dầu vào bếp và đun nóng sau đó cho tỏi vào phi vàng, bạn cho tiếp phần xốt vào chảo và đảo sơ cho cho thấm gia vị, bạn có thể thêm một chút nước để hỗn hợp lỏng ra. Cuối cùng bạn cho chả cá vào chảo và nấu trong vòng 2 – 3 phút để thấm đều gia vị là có thể dùng được.

Thành phẩm

Vậy là sau 2 bước là chúng ta đã có một dĩa chả cá chuẩn vị Hàn Quốc rồi. Nếu những ngày mưa mà có một phần chả cá xiên cay cay như thế này thì còn gì bằng.

Nguyên liệu

Thịt đùi gà

290g hành lá

2 thìa canh rượu gạo

Ớt chuông, cần tây

Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, sốt cà chua, sốt ớt Hàn Quốc, mật ong, đường nâu, nước tương, dầu mè

Cách làm

Thịt gà bạn rửa sạch và lọc bỏ phần xương rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn, sau đó bạn nêm một ít hạt tiêu, muối và dầu ăn rồi trộn đều và để trong vòng 20 phút để thấm đều gia vị. Ớt chuông bạn cắt nhỏ.

Bạn làm sốt cay bằng cách cho vào bát 55g sốt cà chua, 2 thìa sốt ớt Hàn Quốc, 2 thìa mật ong, 2 thìa đường nâu, 1 thìa nước tương, 2 thìa dầu mè và trộn đều.

Bạn xiên phần thịt gà đã ướp cùng với ớt chuông và các loại nguyên liệu vào que rồi phết lớp sốt cay lên. Bạn nướng các que xiên trên bếp lửa hoặc lò nướng trong vòng 5 phút ở lửa vừa là đã hoàn thành món ăn.

Thành phẩm

Nguyên liệu

5 củ khoai tây

1 thìa muối hạt

Dầu ăn

Xiên que

Cách làm

Khoai tây bạn đem rửa sạch và lột vỏ, sau đó đem ngâm trong 500ml nước muối trong vòng 5 phút sau đó vớt ra và để ráo.

Bạn để nguyên củ khoai tây và cắt thành từng khúc theo chiều xoắn ốc nhưng không để đứt hẳn. Sau khi cắt xong thì bạn lấy xiên que và xiên theo chiều dọc của củ khoai tây.

Bạn đem xiên khoai tây luộc sơ qua với nước sôi cho khoai chín đều rồi đem chiên trong chảo trong khoảng 3 phút là xong

Bạn có thể cho thêm muối, tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm gia vị cho món khoai tây lốc xoáy.

Thành phẩm

Món ăn vừa đẹp mắt, thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng này sẽ kích thích vị giác các thành viên gia đình bạn, đặc biệt là các bé nhỏ đấy. Bắt tay vào làm ngay để có một xiên khoai tây lốc xoáy nhâm nhi mỗi ngày nha.

Nguyên liệu

100g bột mì

5g bột nở

120ml sữa tươi không đường

7 quả trứng

2 lát thịt hun khói

1 nhánh mùi tây

50g phô mai

Đường, muối, bơ

Cách làm

Đầu tiên bạn cho bột mì, bột nở, muối cùng đường vào tô và trộn đều, sau đó và đập 1 quả trứng và cho sữa tươi không đường vào và trộn đều thêm một lần nữa sao cho bột sánh mịn và không bị vón cục.

Bạn quét một ít bơ và 1 ít dầu ăn vào khuôn bánh, sao đó cho lượng bột vừa phải vào khuôn cùng 1 quả trứng, dăm bông và một ít ngò tây. Bật lò nướng ở khoảng 200 độ C

Advertisement

Thành phẩm

Các món ăn vặt Hàn Quốc từ nay đã có thể dễ dàng để thưởng thức, với các công thức trên bạn chỉ cần bỏ một ít thời gian là đã có thể có ngay những món ăn vặt Hàn Quốc ngay tại nhà mà không cần phải ra các cửa hàng hay tốn nhiều tiền để đặt các món ăn tốn kém nữa.

Top 10 Cách Chế Biến Ốc Bươu Đơn Giản Nhất Tại Nhà

1. Ốc bươu nhồi thịt

Nguyên liệu

Ốc bươu vàng

Vỏ ốc bươu

Giò sống

Thịt nạc xay

Mộc nhĩ

Hành tím, lá sả, gừng

Mắm, tiêu, mì chính, muối, hạt nêm

Cách chế biến ốc bươu nhồi thịt:

Ốc ngâm qua nước vo gạo và ớt để ốc nhả hết bùn đất và chất nhờn bên trong. Rửa sạch ốc rồi cho vào luộc chín.

Tiếp tục bạn vớt phần thịt ốc ra rồi rửa sạch với nước muối và nước cốt chanh. Vỏ ốc rửa sạch, chần qua nước sôi rồi để ra rổ cho ráo nước.

Băm nhỏ thịt ốc rồi cho thịt nạc xay, giò sống, mộc nhĩ băm nhỏ và nêm gia vị vừa ăn.

Dùng lá sả cuộn hỗn hợp thịt ốc, sau đó cho nhân vào bên trong vỏ rồi đem hấp chín.

Khi ăn ốc sẽ được ăn kèm với rau răm, nước mắm gừng và tía tô.

Cách chế biến ốc bươu nhồi thịt

2. Ốc bươu nướng tiêu

Nguyên liệu

Ốc bươu vàng

Sả, rau răm, gừng

Hạt tiêu, ớt

Mắm, chanh, muối, đường, hạt nêm

Cách chế biến ốc bươu nướng tiêu:

Ốc ngâm qua nước vo gạo và ớt để ốc nhả hết bùn đất và chất nhờn bên trong.

Trộn tiêu và gia vị theo tỷ lệ 2 : 1. Cạy miệng ốc rồi cho hỗn hợp hạt tiêu và gia vị vào bên trong.

Cho ốc vào nồi đất hấp khoảng 10 phút cho đến khi ốc chín. Khi ăn chấm ốc với nước mắm gừng và rau răm.

Cách chế biến ốc bươu nướng tiêu

3. Ốc bươu nướng nước mắm

Nguyên liệu

Ốc bươu vàng

Nước mắm, đường, hạt tiêu

Gừng, tỏi

Rau răm

Cách chế biến ốc bươu nướng nước mắm:

Ốc ngâm qua nước vo gạo và ớt để ốc nhả hết bùn đất và chất nhờn bên trong.

Gừng và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn sau đó vắt lấy nước cốt pha với nước mắm, đường, tiêu.

Cho hỗn hợp gia vị vào từng con ốc và ướp trong khoảng 15 phút. Nhóm than rồi nướng chín ốc.

Khi ăn chấm ốc với nước mắm gừng và ăn kèm với rau răm.

4. Ốc bươu xào lá lốt

Nguyên liệu

Ốc bươu

Thịt ba chỉ

Lá lốt

Gừng, tỏi, hành khô

Bột nghệ

Ớt

Nước mắm, muối, mì chính

Cách chế biến ốc bươu xào lá lốt:

Ốc ngâm qua nước vo gạo và xả ớt để ốc nhả hết bùn đất và chất nhờn bên trong. Sau đó cho ốc vào nồi hấp hoặc luộc chín.

Tiếp tục, bạn vớt phần thịt ốc ra rồi rửa sạch với nước muối và nước cốt chanh. Vỏ ốc rửa sạch, chần qua nước sôi rồi để ra rổ cho ráo nước. Cắt đôi con ốc cho dễ nhai.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ hơn ốc, ướp với chút muối, hành băm, mì chính, nghệ. Lá trầu không rửa sạch, cắt khúc khoảng 0,5cm.

Đun nóng chảo với ít dầu, cho hành, tỏi vào xào. Cho bụng heo vào xào trên lửa lớn cho đến khi chín và cháy cạnh thì trút ra đĩa.

Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo để phi thơm gừng, hành, tỏi. Cho tất cả ốc vào xào khoảng 5 phút, tiếp tục cho thịt vào xào thêm khoảng 1 phút nữa.

Nêm nếm lại cho vừa ăn, cuối cùng cho lá nguyệt quế và ớt vào rồi tắt bếp.

Cách chế biến ốc bươu xào lá lốt

5. Ốc bươu xào sa tế

Nguyên liệu

Ốc bươu vàng

Sả

Gừng, tỏi

Đường, sa tế, muối, bột cari, dầu ăn

Cách chế biến ốc bươu xào sa tế:

Cho ốc và sả đã đập dập vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt ốc, đun sôi. Vớt ốc ra để nguội rồi cho thịt ốc vào xào cùng.

Ướp thịt ốc với 1/2 muỗng cà phê đường, sả băm, 1/2 muỗng cà phê muối và một chút bột cà ri trong khoảng 15 phút.

Phi thơm gừng tỏi rồi cho ốc vào xào khoảng 3 phút rồi cho sa tế vào xào cùng.

Nêm nếm lại sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

6. Xào sả ớt – Cách chế biến ốc bươu ngon mê ly

Nguyên liệu

Ốc bươu

Sả

Trái ớt

Hành lá

Tỏi băm

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, muối

Cách chế biến ốc bươu xào sả ớt:

Ngâm ốc bươu với nước vo gạo khoảng 2 tiếng, sau đó rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Tiếp theo, tách lấy phần thịt ốc, bỏ vỏ.

Sả rửa sạch, dập và cắt lát xéo. Hành lá, ớt bạn cũng rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

Làm nóng chảo trên bếp và cho 2 muỗng dầu vào. Chờ dầu nóng thì cho sả băm và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt ốc vào, nêm 1 thìa nước mắm, 1/3 thìa muối, 1 thìa hạt nêm và 1/2 thìa bột ngọt.

Vặn lửa vừa và đảo đều tay, khi thịt ốc chín thì cho hành lá và ớt vào. Tiếp tục đảo thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp. Cho thịt ốc ra đĩa, ăn kèm với dưa leo ngon hết sẩy.

Cách chế biến ốc bươu xào sả ớt

7. Ốc bươu hấp tiêu xanh

Nguyên liệu

Ốc bươu

Tiêu xanh

Trái ớt

Tỏi

Gia vị: nước mắm, đường trắng, bột ngọt, dầu ăn, muối, muối ớt xanh

Cách chế biến ốc bươu hấp tiêu xanh:

Ngâm ốc trong nước vo gạo hoặc thêm vài trái ớt băm nhỏ trong khoảng 3 – 4 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn. Sau đó, rửa sạch và dùng dao rạch phần dưới của ốc.

Tiếp theo, bạn đun sôi 1 lít nước với 1/2 muỗng muối, cho ốc vào chần sơ qua vài phút để cho ốc ra vảy, vớt ra rổ để ráo nước.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho tiêu xanh đã giã nhuyễn cùng với 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt 1 thìa đường và 1/2 bát nước lọc. Vặn lửa vừa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp.

Đổ nước sốt tiêu xanh lên miệng ốc, làm lần lượt cho đến khi hết số lượng ốc đã chuẩn bị thì cho vào nồi hấp chín. Thịt ốc vừa dai dai vừa thấm đẫm vị cay nồng của tiêu, ăn món này vào những ngày mưa rất hợp.

Cách chế biến ốc bươu hấp tiêu xanh

8. Ốc bươu trộn kiểu Thái

Nguyên liệu

Ốc bươu

Sả, lá chanh, trái chanh, hành tím, ớt

Ớt bột, nước mắm, tiêu, đường, hành lá

Cách chế biến ốc bươu trộn kiểu Thái:

Cách làm sạch ốc cũng tương tự như các bước trên.

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào đó 1 lít nước cùng với một ít sả đập dập và lá chanh. Đun trên lửa lớn đến khi nước sôi thì cho ốc vào luộc chín. Khi nước sôi, vớt ốc ra và dùng tăm chọc vào thịt.

Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho đường, nước mắm, tiêu, ớt bột, ớt sừng đã chuẩn bị trước đó vào. Khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết.

Cho ốc vào tô lớn, trộn cùng với sả băm nhỏ, lá chanh thái nhỏ, hành tím cắt mỏng và hỗn hợp nước sốt vừa làm. Sau đó cho thêm một ít nước cốt chanh vào, trộn đều và để trong khoảng 5 phút cho ngấm gia vị rồi thưởng thức.

9. Ốc bươu hấp sả

Nguyên liệu

Ốc bươu

Sả

Lá chanh

Ớt sừng 

Tỏi

Gừng

Chanh tươi

Rau sống: chuối chát, rau thơm, khế, dưa leo

Gia vị: đường, nước mắm, muối, ớt bột

Cách chế biến ốc bươu hấp sả:

Cho ốc đã rửa sạch vào nồi hấp cùng với 1 thìa muối, vài lá chanh giã nhỏ và gừng đập dập, để ốc được sạch nhớt, không có mùi tanh và thơm ngon.

Để nồi ốc sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp, vớt ốc ra rổ cho ráo nước.

Tiếp theo, bạn sử dụng một chiếc nồi khác, nếu bạn có một chiếc nồi đất thì càng tốt.

Bên dưới cho một ít lá chanh, sả đập dập, rồi cho ốc vào hấp chín, bên trên cho sả băm, ớt thái chỉ, phần còn lại của lá chanh cùng 1 thìa cà phê hạt nêm rồi cho ốc vào hấp chín.

Làm nước chấm: Cho gừng, tỏi, ớt sừng đỏ cùng 3/2 thìa đường vào cối, giã thật nhuyễn. Cho hỗn hợp ra bát rồi trộn với 3 thìa nước đun sôi, 4 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, khuấy đều, nêm nếm gia vị lại sao cho vừa miệng.

Cách chế biến ốc bươu hấp sả

10. Ốc bươu nấu rau củ

Nguyên liệu

Ốc bươu

Nấm đùi gà

Bí ngòi

Hành tây, hành lá, ớt

Dầu mè

Tương Miso, tương ớt Hàn Quốc, ớt bột, đường trắng

Tỏi băm

Nước dùng

Bột mì

Cách chế biến ốc bươu nấu rau củ:

Thịt ốc đem chà xát với muối cho sạch nhớt rồi cho vào nồi hấp chín. Trong thời gian đó, đem nấm đùi gà, bí ngòi và hành tây rửa sạch, thái hạt lựu.

Làm nóng 1 thìa canh dầu mè, sau đó cho các nguyên liệu đã sơ chế vào nồi, đảo sơ trong khoảng 2 phút rồi cho thêm 2 bát nước.

Đun lửa vừa đến khi nước sôi thì nêm vào 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 4 muỗng canh tương Miso, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh tỏi băm.

Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp trong nồi sôi lại thì thêm thịt ốc vào, rắc một ít hành lá, ớt tươi rồi tắt bếp.

Đăng bởi: Vũ Thắng

Từ khoá: TOP 10 cách chế biến ốc bươu đơn giản nhất tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí 4 Cách Chế Biến Ốc Núi Ngon Và Cực Dễ Làm trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!