Xu Hướng 2/2024 # Bến Nhà Rồng – Nơi Ghi Dấu Chân Người Ra Đi Tìm Đường Cứu Nước # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bến Nhà Rồng – Nơi Ghi Dấu Chân Người Ra Đi Tìm Đường Cứu Nước được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bến Nhà Rồng là thương cảng mà vào ngày  5/6/1911, chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước. Nơi đây là nơi ghi dấu mốc son lịch sử, thay đổi vận mệnh đất nước. Ngày nay, kiến trúc nơi này vẫn được giữ lại làm di tích lịch sử, khu trưng bày lưu niệm về chủ tịch Hồ Chí Minh và con đường giải phóng dân tộc vĩ đại của Người.

Giới thiệu Bến Nhà Rồng

Bến Nhà Rồng là trụ sở thương cảng của Sài Gòn, nằm bên sông Sài Gòn, được xây dựng từ năm 1863. Đây là một trong những công trình kiến trúc đầu tiên thực dân Pháp xây dựng khi chiếm được Sài Gòn. Do đó, công trình mang lối kiến trúc châu Âu với hành lang bao quanh và những vòm cuốn. Đến năm 1954, Bến Nhà Rồng được chính quyền miền nam Việt Nam quản lý, được tu sửa lại và trang trí hình rồng trên đỉnh mái được thay đổi hướng ra ngoài.

Bên trong bến Nhà Rồng có gì?

Bảo tàng lưu giữ các tư liệu, chuyên đề về chủ tịch Hồ Chí Minh

Bến Nhà Rồng ngày nay là khu trưng bày, lưu giữ những kỷ vật về chủ tịch Hồ Chí Minh. Lối sảnh chính là không gian tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh với án thờ có tượng Bác bằng đồng, tay đang cầm tờ báo nhân dân. Hai bên án thờ là câu đối “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết/ Thành công, thành công, đại thành công”.

Là khu trưng bày, lưu giữ những kỷ vật về chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngòai ra, khu vực này còn lưu giữ những bản tuyên ngôn độc lập của Việt Nam: Nam quốc sơn hà (Lý Thường Kiệt – 1077); Bình Ngô đại cáo (Nguyễn Trãi – 1428), Tuyên ngôn độc lập (Bác Hồ – 1945).

+ Chủ đề 1: Thời thơ ấu và thanh niên của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các hiện vật tái hiện lại quá trình Người bắt đầu hoạt động yêu nước và cách mạng. Người ra đi tìm đường cứu nước, tiếp nhận chủ nghĩa Mác – Lênin và khẳng định con đường cách mạng Việt Nam  (1890-1920)

+ Chủ đề 2: Chủ tịch Hồ Chí Minh học tập chủ nghĩa Mác Lê-nin và vận dụng sáng tạo vào con đường cứu nước của dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập chính đảng của giai cấp công nhân Việt Nam (1920-1930) – Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay.

+ Chủ đề 3: Chủ tịch Hồ Chí Minh – người tổ chức và lãnh đạo cách mạng tháng 8 thắng lợi và sáng lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đấu tranh giữ vững chính quyền cách mạng và kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1930-1954)

+ Chủ đề 4: Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền bắc và đấu tranh chống Mỹ xâm lược, giải phóng miền nam thống nhất Tổ quốc (1954-1969)

+ Chủ đề 5: Nhân dân Việt Nam thực hiện theo di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh hoàn thành sự nghiệp giải phóng miền nam thống nhất hoàn toàn Tổ Quốc, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng của nhân dân thế giới (1969 đến nay)

+ Chuyên đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà hoạt động quốc tế lỗi lạc, nhà hoạt động ngoại giao xuất sắc”

+ Chuyên đề: Tình cảm của Bác Hồ với Miền Nam và tình cảm của nhân dân Miền Nam với Bác Hồ”

+ “Đền thờ Bác Hồ ở Nam Bộ”.

Đền thờ của bác Hồ

Bên cạnh đó Bảo tàng Hồ Chí Minh  Bến Nhà Rồng là nơi thường xuyên tổ chức những hoạt động tuyên truyền giáo dục, tọa đàm giữa các thế hệ nói chuyện chuyên đề về chủ tịch Hồ Chí Minh. Bảo tàng còn là nơi hội họp, gặp gỡ của các tổ chức, đoàn thể với những sinh hoạt truyền thống, học tập, vui chơi; là địa điểm tổ chức lễ ra quân của các phong trào quần chúng của Thành phố. Ngày nay, chính quyền TP. Hồ Chí Minh đang ngày càng cố gắng trưng bày, tu sửa bảo tàng sinh động, phong phú hơn để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.  Nếu bạn đang có ý định tham quan Hồ Chí Minh thì không nên bỏ qua địa danh lịch sử ý nghĩa này nha.

Đăng bởi: Vũ Ngọc Tiểu Long

Từ khoá: Bến Nhà Rồng – Nơi ghi dấu chân Người ra đi tìm đường cứu nước

Bến Cảng Nhà Rồng – Địa Điểm Checkin Cực Hot Tại Sài Gòn

1. Vài nét về Bến Cảng Nhà Rồng

Địa chỉ: Số 01 Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 7h30 – 11h30 và 13h30 – 17h30 vào các ngày từ thứ 3 đến chủ nhật hàng tuần

Bến Cảng Nhà Rồng là di tích lịch sử nổi tiếng lưu giữ những giá trị của lòng yêu nước và tinh thần đấu tranh Cách mạng kiên cường của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bến Cảng được xây dựng từ những năm 1864 bên sông Sài Gòn với nét kiến trúc độc đáo. Công trình này có tuổi đời đến hơn 150 năm là thương cảng lớn nhất của Nam Bộ và cả nước từ thế kỷ 19 do người Pháp khai thác.

Ảnh: @owlgomez2121

2. Phương tiện di chuyển đến bến cảng

Có rất nhiều phương tiện để bạn di chuyển đến bến cảng Nhà Rồng, tùy vào địa điểm xuất phát mà bạn lựa chọn cho mình phương tiện phù hợp. Nếu bạn đi xe máy, chỉ cần đi theo một trong ba tuyến đường gợi ý của google maps là tới điểm đến của bạn. Hoặc bạn sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt, chúng mình gợi ý cho bạn một số xe có tuyến đường gần nhất qua Bến Cảng Nhà Rồng như: 02, 03, 19 và 56.

Ảnh: @saolaplanh

3. Kiến trúc độc đáo của Bến Cảng Nhà Rồng

Bến Cảng Nhà Rồng còn có tên khác là Sở Canh Tân tàu biển, mang những kiến trúc đặc trưng của Pháp, điểm thêm kiến trúc Châu Á một cách khéo léo. Điểm chú ý là trên nóc tòa nhà có gắn một đôi rồng lớn làm bằng đất nung, tráng men xanh theo thế “lưỡng long chầu nguyệt”. Cũng chính vì vậy mà người ta gọi đây là Bến Cảng Nhà Rồng.

Trải qua nhiều năm tháng, kiến trúc của Bến Nhà Rồng hầu như còn được giữ nguyên vẹn, tới năm 1975, Bến Nhà Rồng đã trở thành Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Hồ Chí Minh. Đây là nơi lưu giữ kỷ niệm về Bác, có 9 phòng trưng bày hiện tại, 6 phòng trưng bày những chuyên đề cố định gồm những tư liệu, hiện vật và hình ảnh.

Ngoài ra, Bến Cảng Nhà Rồng còn là nơi sở hữu vị trí đắc địa, nhìn thẳng ra sông Sài Gòn tuyệt đẹp. Kết hợp với khuôn viên trồng nhiều cây xanh và vẻ đẹp cổ kính tạo nên cảnh quan đẹp mắt. Đặc biệt là khoảng thời gian 15h00 – 17h00, khi mặt trời dần buông xuống, những tia nắng sót lại lấp lánh trên sông Sài Gòn, thì bến cảng là nơi có view ngắm hoàng hôn rất đẹp.

Ảnh: @stephanienguyen.5

4. Những lưu ý cho chuyến tham quan của bạn

Khi tham quan bảo tàng, bạn chú ý không nên chạm vào các hiện vật được trưng bày

Tham quan bên trong bảo tàng cần chú ý giữ trật tự, không gây ồn ào

Nếu mang theo túi xách hay đồ dùng nặng, bạn có thể gửi ở cổng có khu vực gửi ba lô, túi xách

Ảnh: @_thuphuoq

Bài viết bạn quan tâm

Công viên Midori Park kiểu Nhật

Vườn trái cây Củ Chi

Du lịch Sài Gòn 2 ngày 1 đêm

Đăng bởi: Nguyễn Thành

Từ khoá: Bến Cảng Nhà Rồng – Địa điểm checkin cực HOT tại Sài Gòn

Ra Mắt Nhà Bạn Trai: Làm Thế Nào Ghi Điểm Tuyệt Đối?

1. Tìm hiểu về gia đình trước khi đến ra mắt nhà bạn trai

Bạn hãy dành chút thời gian để “hỏi thăm” về một vài sở thích cũng như tính cách của người nhà bạn trai để có những cách ứng xử cho phù hợp với hoàn cảnh, vùng miền… Tìm hiểu trước sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với mọi người hơn, đây chính là một “điểm cộng” trong dịp ra mắt nhà bạn trai đấy.

Ngoài người yêu, bạn có thể tìm “đồng minh” khác cho mình như anh chị em trong nhà anh ấy. Hoặc bạn có thể là những đứa cháu nhỏ để giúp tăng điểm cộng của mình với gia đình người yêu.

2. Ra mắt nhà bạn trai nên mặc gì?

Ấn tượng đầu tiên khi ra mắt nhà bạn trai rất quan trọng, nhất là khi bạn chưa biết nhà anh ấy trước đó nữa. Hãy chọn những bộ trang phục lịch sự và trang nhã để tạo được cái nhìn thiện cảm trong mắt người lớn, dù bình thường bạn thích những bộ đồ hở hang hoặc sexy, thì ngày này hãy cứ cất chúng ở nhà. Bạn có thể chọn những phong cách trang phục nhã nhặn như phối đồ với chân váy dài vừa thanh lịch mà tôn lên nét nữ tính. Hoặc bạn có thể chọn phối đồ với quần jean ôm thể hiện sự trẻ trung và giúp tiện gọn di chuyển tại nhà anh ấy.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá cứng nhắc hay gò ép bản thân phải mặc những trang phục “đứng tuổi” quá, như thế sẽ làm bạn mất tự tin và trông gượng gạo, kém phần tự nhiên hơn.

3. Lần đầu ra mắt nhà bạn trai nên tặng gì?

“Lần đầu ra mắt nhà bạn trai nên tặng gì?” luôn là câu hỏi khiến các bạn gái đau đầu. Cũng thật kỳ nếu bạn ra mắt nhà bạn trai mà lại đi tay không đúng không nhỉ? Nếu bạn đã dành thời gian tìm hiểu về gia đình anh ấy, hãy “rủ” chàng đi mua một chút quà ra mắt. Bạn có thể chọn những món quà thông dụng và trang nhã trong lần đầu đến nhà người yêu như bánh, hoa quả, trà… Tránh những món quà “xa xỉ” hoặc quá lố vì sẽ làm người nhận khó xử đấy. 

Ngoài ra, bạn biết đó, mẹ anh ấy sẽ là người ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ hai bạn. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc chọn riêng và tặng quà cho mẹ anh ấy. Điều này tưởng chừng rất nhỏ nhặt nhưng sẽ mang lại kết quả tốt đẹp cho tương lai cả hai.

4. Đến đúng giờ

Hãy thể hiện mình là người lịch sự và trưởng thành bằng việc tôn trọng thời gian. Chắc chắn rằng gia đình anh ấy cũng đang nóng lòng mong nóng cô con dâu tương lai đấy. Hãy luôn thật đúng giờ để mọi người cảm thấy hài lòng và được tôn trọng, nhất là người lớn.

5. Ra mắt nhà bạn trai nên nói gì?

Nếu như bạn đến vào giờ trưa, hãy phụ mẹ anh ấy chuẩn bị thức ăn, hãy làm theo ý bà và không tỏ ra mình “biết tuốt”. Nói chung, những nét cư xử của bạn nên tinh tế và chu đáo, hợp thời và hợp hoàn cảnh để không bị đánh giá xấu.

6. Ra về vui vẻ và đúng lúc

Ghi Dấu Lịch Sử Hào Hùng Dân Tộc

Giới thiệu đôi nét về bảo tàng Quang Trung Tây Sơn

Khu bảo tàng Quang Trung là nơi ghi dấu lịch sử hào hùng của dân tộc. Để hiểu rõ hơn về nơi đây, bạn hãy xem đôi nét về lịch sử hình thành cũng như cấu trúc của bảo tàng này:

Lịch sử hình thành

Bảo tàng Quang Trung Tây Sơn được lập nên trên chính nền nhà cũ của gia tộc Nguyễn Huệ. Địa chỉ ở làng Kiên Mỹ – Ấp Kiên Thành, nay thuộc thị trấn Phú Phong – Huyện Tây Sơn. Khu bảo tàng danh nhân này đã được Đảng và nhà nước phê chuẩn sau khi đất nước thống nhất vào năm 1975.

Cụ thể vào năm 1976 là giai đoạn Quảng Ngãi và Bình Định sáp nhập thành tỉnh Nghĩa Bình. Khi đó, việc quản lý kế hoạch đã được giao cho Đảng Ủy, Ủy ban Nhân dân Nghĩa Bình. Dự án xây dựng bắt đầu được thực hiện từ ngày 11 – 12 – 1977. Thời gian hoàn thiện khu bảo tàng này vào ngày 25 – 11 – 1979.

Cấu trúc bảo tàng

Cấu trúc bảo tàng Quang Trung Tây Sơn có quy mô rất lớn. Nơi đây được mở rộng lên 13,8ha năm 1999. Năm 2007 thêm 2,1ha. Và cho đến nay khu bảo tàng lịch sử nổi tiếng này có diện tích đến 150.000 mét vuông. Cụ thể khu bảo tàng Quang Trung Quy Nhơn bao gồm:

Tượng đài Quang Trung nằm ở khu trung tâm phía trước.

Tây Sơn Điện (Đền thờ Tây Sơn tam kiệt).

Khu nhà biểu diễn nhạc võ Tây Sơn hào hùng.

Cấu trúc bảo tàng Quang Trung Tây Sơn có quy mô rất lớn

Khu trưng bày vật phẩm bảo tồn lịch sử.

Nhà rông Tây Nguyên.

Các khu di tích lịch sử đặc biệt khác như: Cây me cổ thụ, bến Trường Trầu, giếng nước của gia đình Tây Sơn tam kiệt.

Bảo tàng Quang Trung Tây Sơn nằm ở đâu? Giá vé tham quan bao nhiêu?

Khu bảo tàng Quang Trung chính là điểm đến gắn liền với vị vua hào kiệt Quang Trung. Như đã đề cập, nơi đây được hình thành tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Cụ thể ở làng Kiên Mỹ – Ấp Kiên Thành, nay thuộc thị trấn Phú Phong Tây Sơn. Khu vực chỉ cách thành phố Quy Nhơn 45Km đi về hướng Tây Bắc.

Vậy giá vé tham quan bảo tàng Quang Trung Tây Sơn là bao nhiêu? Ở thời điểm hiện tại, giá vé sẽ được tính theo lượt khách:

Người lớn: 15.000 VNĐ – 20.000 VNĐ / Vé.

Trẻ em có chiều cao từ 1 mét 2 trở lên sẽ tính vé như người lớn.

Trẻ em có chiều cao dưới 1 mét 2 sẽ được miễn phí vé tham quan hoàn toàn.

Có thể thấy giá vé tham quan khu bảo tàng danh nhân này cực kỳ rẻ và hợp lý. Bên cạnh đó còn có vé trải nghiệm nhiều chương trình khác khi đến đây. Vì thế, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá và tìm hiểu địa điểm ghi dấu lịch sử hào hùng dân tộc trên.

Tham quan bảo tàng Quang Trung Tây Sơn có gì nổi bật?

Điểm nổi bật khi tham quan bảo tàng Quang Trung Quy Nhơn đó là kiến trúc rộng lớn. Khi đến nơi đây, bạn có thể trải nghiệm những khu vực lịch sử, cảnh quan thiên nhiên đặc biệt như:

Tây Sơn Điện hay đền thờ Tây Sơn tam kiệt: Được thiết kế theo kiểu nhà mái lá miền Trung. Vào năm 1958 được kiến trúc lại theo kiểu chữ Đinh, có diện tích trên 100 mét vuông. Năm 1999, Tây Sơn Điện được thiết kế theo hình thế cũ với diện tích lớn hơn gấp 3 lần.

Nhà bảo tàng và kho trưng bày: Gồm có nhà biểu diễn nhạc võ Tây Sơn. Khu trưng bày các hiện vật lịch sử mang ý nghĩa văn hóa dân tộc sâu sắc.

Bến Trường Trầu: Nằm ở ngã ba sông Phú Phong và sông Côn.

Khu di tích giếng nước: Được ghép bằng đá ong với đường kính 0,9m và có thành giếng cao 0,8m. Đây chính là giếng nước lâu đời của gia đình họ Nguyễn Tây Sơn.

Cây me cổ thụ trong vườn nhà Tây Sơn tam kiệt: Cây me đã có trên dưới 300 năm tuổi, có chu vi 3,9m với tán rộng đến 30m. Nó có giá trị lâu năm và tạo cảnh quan đẹp cho khu vực bảo tàng. Đồng thời còn mang ý nghĩa văn hóa, biểu tượng cho sự trường tồn của phong trào Tây Sơn.

chúng mình vừa giới thiệu đôi nét về bảo tàng Quang Trung Tây Sơn Quy Nhơn. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức về địa điểm du lịch ghi dấu ấn lịch sử hào hùng này. Hãy đến nơi đây trải nghiệm một lần chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Đăng bởi: Hà Nguyễn Thị Thu

Từ khoá: Bảo Tàng Quang Trung Tây Sơn – Ghi Dấu Lịch Sử Hào Hùng Dân Tộc

Nghiên Cứu Suốt Nhiều Năm, Chuyên Gia Tìm Ra Điều Quan Trọng Quyết Định Kết Quả Học Tập Của Trẻ

Tạ Cương, Thạc sĩ tâm lý học giáo dục của Đại học Sư phạm Bắc kinh, Tiến sĩ tâm lý học tại Đại học Temple, Hoa Kỳ, hiện đang phụ trách mảng tâm lý trường học tại Mỹ cho rằng: Trẻ học giỏi không nhất thiết phải có chỉ số IQ cao. Tính cách, thái độ học tập, hành vi quản lý thời gian của trẻ chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả học tập.

Nhiều năm chịu trách nhiệm chính trong việc đánh giá, chẩn đoán và tư vấn tâm lý giáo dục, tiếp xúc với hơn 1.000 trường hợp, TS này nhận thấy hơn 85% các vấn đề về học tập do nhiều nguyên nhân khác nhau, không phụ thuộc bởi IQ.

IQ cao không có nghĩa là học giỏi

“Khi một đứa trẻ gặp bất kỳ vấn đề gì trong học tập, công cụ đầu tiên của chúng tôi là bài kiểm tra IQ. Khi tôi mới bắt đầu làm việc, thông qua bài kiểm tra IQ kéo dài hai giờ, tôi có thể liệt kê rõ ràng khả năng của trẻ, điểm nào yếu điểm nào mạnh cho phụ huynh. Tuy nhiên, tôi sớm phát hiện ra rằng nhiều trẻ em không có vấn đề gì về trí tuệ, nhưng chúng lại gặp nhiều vấn đề về học tập trong lớp”, ông Cương nói.

Càng về sau, TS càng phát hiện ra rằng trí thông minh giúp ích cho việc học, nhưng chỉ là một trong những số đó. Dựa trên những quan sát của riêng mình, TS đã tóm tắt ba điểm quan trọng nhất:

Một là tính cách của đứa trẻ;

Thứ hai là thái độ học tập;

Thứ ba là thói quen hành vi như quản lý thời gian.

Tìm hiểu tính cách của trẻ

Một số phụ huynh chia sẻ khi con họ được sáu hoặc bảy tuổi, chúng đã bắt đầu có biểu hiện chán học, điều này rất bất thường. Giai đoạn này là lúc sự khao khát kiến thức và tính tò mò của trẻ mạnh nhất, nếu trẻ chán học thì chắc chắn nội dung học có khoảng cách lớn với đặc điểm năng lực tiếp thu của trẻ.

Các mô hình giáo dục truyền thống chú trọng nhiều hơn vào kỹ năng nghe hiểu và xử lý, nhưng nhiều trẻ em cần những cách học khác.

Nghiên cứu tâm lý giáo dục của Mỹ cho thấy những người học giỏi bằng cách lắng nghe (Auditory Learners) chiếm khoảng 30% toàn dân số. Khoảng 65% mọi người tự nhiên cần một số trợ giúp trực quan. Ví dụ học địa lý thì cần vẽ hình để nhớ rõ hơn, học lịch sử thì vẽ mốc thời gian để giúp trí nhớ thông qua thị giác. Khoảng 5% số người cần học thông qua tiếp xúc, điều này đòi hỏi phải thực hành để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

“Sau 17 năm quan sát, tôi nhận thấy trẻ em có những khả năng, tính cách khác nhau và yêu cầu giáo dục truyền thống thường không phù hợp với mong đợi của cha mẹ, vì vậy cha mẹ cần quan sát và chấp nhận con nhiều hơn trong quá trình nuôi dạy chúng“, ông Tạ Cương nói.

Vì vậy, đối với những trẻ mới bắt đầu đi học, bạn có thể chuẩn bị bảng trắng ở nhà, khuyến khích trẻ làm giáo viên, dạy lại cho gia đình những gì trẻ học được trên lớp. Điều này không chỉ nâng cao niềm vui học tập mà còn củng cố hiểu biết của trẻ.

Một điều đặc biệt cần đề cập là một yếu tố có tác động đặc biệt lớn đến việc học là sự tập trung. Và tác động của các sản phẩm điện tử đến sự tập trung là rất lớn. Trong một nghiên cứu tại Mỹ, người ta đã theo dõi 2.600 trẻ em và phát hiện ra rằng thời gian chúng dành cho các sản phẩm điện tử khi lên 2 tuổi có tác động tiêu cực đến khả năng tự kiểm soát và kỹ năng tổ chức khi lên 7 tuổi.

Vậy nên làm gì nếu đứa trẻ có thời gian tập trung tương đối ngắn? 

1. Hàng ngày nghỉ ngơi đúng giờ, đảm bảo giấc ngủ đều đặn. Trạng thái giấc ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tập trung của trẻ. 

2. Giảm bớt những phiền nhiễu xung quanh và duy trì một môi trường học tập nhất quán. Ví dụ, ở nhà nhất định phải có một chiếc bàn học cố định, hàng ngày làm bài tập trên chiếc bàn này, hạn chế tối đa những thứ khác trên bàn.

3. Rèn luyện khả năng quan sát của trẻ một cách có ý thức. “Hôm nay con đến nhà bà ngoại có thấy đồ đạc trong nhà có gì khác biệt không?”; “Con đã nhìn thấy kiểu tóc, quần áo của mẹ”….

4. Xem trước và xem lại bài học.

5. Phương pháp giảng dạy đa dạng. Nếu trẻ không thể ngồi yên, có thể chia bài tập thành nhiều phần, ví dụ bài tập hôm nay có bốn trang thì chia làm bốn phần, chúng ta làm một trang trước.

6. Sử dụng một số công cụ để giúp đỡ. Nếu trẻ chỉ có thể ngồi xuống trong 5 phút, thì chúng ta đặt hẹn giờ trong 6 phút, khi đồng hồ kêu, trẻ có thể dừng lại, nghỉ ngơi, uống nước và quay lại, từ từ kéo dài thời gian này.

7. Nội dung học tập. Quá dễ hoặc quá khó đều không có lợi cho sự tập trung và sẽ ảnh hưởng đến việc học, trạng thái tốt nhất là mức độ mà trẻ có thể đạt được với một chút nỗ lực.

Thái độ học tập

Vì sao trẻ thích học?

“Tôi đã quan sát thấy nhiều trẻ thích học, bởi vì quá trình học mang lại cho trẻ cảm giác thành tựu, và sự tương tác với phụ huynh và giáo viên trong quá trình học đã củng cố các mối quan hệ lành mạnh giữa các cá nhân. Nếu hai nhu cầu tâm lý này không được đáp ứng, trẻ sẽ trốn tránh việc học”, TS nói.

Tiến sĩ Carol Dweck, giáo sư tâm lý học tại Stanford, đã nghiên cứu về động lực trong 35 năm, đề xuất rằng món quà tốt nhất mà cha mẹ có thể tặng cho con cái họ là dạy chúng yêu thích những thử thách và duy trì sự khao khát kiến thức mạnh mẽ.

Có 2 yếu tố ảnh hưởng đến cảm xúc và thái độ của trẻ trước những khó khăn và thất bại. Một mặt, có sự ảnh hưởng của gen, mặt khác, nó đến từ môi trường. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Martin Seligman, một trong những người sáng lập tâm lý học tích cực tại Hoa Kỳ:

Thái độ của trẻ đối với thất bại bắt đầu hình thành vào khoảng 8 tuổi. Lúc này, sự phân tích nhân quả của cha mẹ đối với các sự kiện trong cuộc sống hàng ngày rất quan trọng.

Nếu cha mẹ giải thích những điều tốt một cách lâu dài, khái quát và mang tính cá nhân, chẳng hạn như “Kỹ năng giao tiếp của con rất tốt, mẹ đã bị con thuyết phục!”,… trẻ sẽ dần dần hình thành cách giải thích lạc quan.

Nếu những lời giải thích về thất bại của cha mẹ mang tính dài dòng, chung chung, chẳng hạn như “Chỉ là con kém trí nhớ thôi!”, “Con gái học Toán thường không tốt!”…, trẻ sẽ dần hình thành cách giải thích bi quan.

Tiến sĩ Duek đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu về điều này. Cô lặp đi lặp lại thí nghiệm này ở các độ tuổi khác nhau và thấy rằng kết luận cuối cùng là như nhau:

Nếu trẻ thường xuyên được khẳng định, động viên trong quá trình học tập chăm chỉ thì trẻ sẽ càng sẵn sàng cố gắng, nỗ lực hơn khi đối mặt với những nhiệm vụ khó khăn.

Advertisement

Các yếu tố thói quen

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến việc học tập là các hành vi có thể nhìn thấy từ bên ngoài, đặc biệt là quản lý thời gian, tinh thần trách nhiệm, tự chủ,… Có 3 lưu ý sau:

1. Sử dụng thời gian cố định để làm bài. Khi trẻ đi học về, hãy nghỉ ngơi, ăn gì đó và làm điều trẻ thích. Có thể là nghe nhạc, chơi bóng… chuyển vùng hoạt động của não bộ để giảm mệt mỏi. Sau đó, phải có một nơi cố định và một thời gian cố định để làm bài tập.

3. Phát triển thói quen làm việc và nghỉ ngơi tốt ở nhà. Ví dụ, cobn phải đi ngủ lúc 10 giờ tối, nếu không làm xong bài tập về nhà trước 10 giờ, cả nhà vẫn phải tắt đèn. Ngày hôm sau, điểm số sẽ bị ảnh hưởng, kết quả là con phải tự gánh chịu. Đây là một cơ hội tốt để học hỏi, đến ngày hôm sau, đứa trẻ sẽ chăm chú hơn và hoàn thành mọi việc trước 10 giờ.

Việc trẻ mắc sai lầm trong học tập, không tự giác, tự chủ, quản lý thời gian là điều hết sức bình thường. Hãy giúp trẻ cảm nhận được mối quan hệ thân thiết với cha mẹ, thầy cô, cảm thấy được tôn trọng, có cảm giác thân thuộc. Khi những nhu cầu tâm lý cơ bản của trẻ được thỏa mãn, trẻ sẽ sẵn sàng phát huy tiềm năng của mình hơn.

Kinh Nghiệm Du Lịch Bắc Giang: Đường Đi, Nơi Vui Chơi, Ăn Ở

Hướng dẫn đi phượt Bắc Giang cực thú vị

Kinh nghiệm du lịch Bắc Giang 2023 mới nhất Cung đường đi Bắc Giang

Một chiếc xe máy xạc đầy xăng giao thông thuận tiện, theo hướng Quốc lộ 1A để tới Bắc Giang tầm 2 giờ là đến.

Nếu là người không chắc tay lái hoặc có vấn đề về sức khỏe bạn nên đi du lịch Bắc Giang bằng xe khách hay xe bus số 203 xuất phát ở bến xe Giáp Bát.

Phượt Bắc Giang bằng xe máy các bạn chú ý mang đầy đủ giấy tờ cần thiết, tuân thủ quy tắc an toàn đường bộ, chạy đúng tốc độ cho phép. Nên trang bị điện thoại smartphone hoặc bản đồ để định vị đường.

Thời điểm lí tưởng nhất để du lịch Bắc Giang

Thời điểm thích hợp du lịch Bắc Giang? Theo kinh nghiệm du lịch Bắc Giang lần trước của mình thì đến Bắc Giang cắm trại, nướng đồ ăn, kể chuyện ma cung bạn bè là vui nhất. Nếu có ý định như mình bạn nên chú ý theo dõi thời tiết khoảng 1-2 ngày để tránh thời tiết xấu hoặc mưa.

Vậy nên du lịch Bắc Giang vào thời điểm nào? khoảng thời gian từ tháng 6 đến 7 là thời điểm đẹp nhất du lịch Bắc Giang để chiêm ngưỡng những cung đường đỏ rực của mùa vải chín, người dân với những sọt vải khắp mọi tuyến đường. Bạn có thể ăn vải, thu hoạch vải cùng người dân và mua vải về làm quà. Đây sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ đúng không? Ngoài ra, thời tiết du lịch Bắc Giang khá tốt, bạn có thể vào mọi thời điểm trong năm.

Nên đi du lịch Bắc Giang vào tháng mấy?

Lịch trình tham quan Bắc Giang

Chuyến đi lần trước của mình có 4 người, dưới đây là lịch trình những địa điểm tham quan, thời gian cụ thể các bạn có thể tham khảo theo lịch trình này hoặc tùy thuộc vào những điểm đến mà các bạn đã dự định hay thời gian của bản thân – nhóm để có được chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa nhất.

Lịch trình phượt Bắc Giang 2 ngày 1 đêm:

Ngày 1: Hà Nội – Bắc Giang – Đồng Cao

8h30 : Khởi hành theo lộ trình – Nguyễn Xiển – Vành Đai 3- Cầu Thanh Trì – QL5 – QL1 – Tp Bắc Giang ( tầm 70km)

Tùy vào sức khỏe, các bạn nên nghỉ giải lao ở những chỗ vắng phương tiện đ lại hoặc có làn rộng có chỗ nghỉ chân không cản trở giao thông để ăn uống, nghỉ ngơi cho tỉnh táo trước khi đến TP Bắc Giang.

Thẳng đường QL 31 đi đến thị trấn An Châu (75km).

12h00 : Đến nghỉ ngơi ăn trưa tại thị trấn An Châu.

14h00: Đi đến Đồng Cao (~ 30km) tầm 15h30 sẽ có mặt tại Đồng Cao

Hạ trại, dựng lều, chuẩn bị đồ ăn, nhóm lửa… trước lúc trời tối.

19h30: Mở tiệc vui chơi ở Đồng Cao cùng bạn bè

Tùy ý kiến của cả nhóm hoặc sức khỏe : Về lều nghỉ ngơi sau 1 chặng đường dài và 1 trận ăn chơi hết mình. Các bạn không nên thức thâu đêm vì rất ảnh hưởng đến sức khỏe do đã đi một chặng đường dài để du lịch Bắc Giang và còn có năng lượng để khám phá những địa điểm mới cho ngày mai.

Ngày 2: Đồng Cao – Khe Rỗ – Hà Nội

05h00 : Đón bình minh cùng bạn bè, chụp ảnh những cánh đồng xung quanh, núi đồi vây phủ, leo núi thăm thú…

7h00: ăn sáng và thu dọn sạch rác, thu lều…

8h00 – 9h00 : đoàn di chuyển đến Khe Rỗ, tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ của rừng, suối trong lành nước mát.

12h : Ăn trưa, nghỉ ngơi

14h : Quay về Hà Nội

18h30 : Về đến Hà Nội, kết thúc chuyến đi vui vẻ và về chuẩn bị cho một tuần làm việc mới với những kế hoạch đi chơi cho tuần sau, tuần sau nữa nhé.

Các địa danh tham quan nổi tiếng tại Bắc Giang

Nên đi đâu khi du lịch Bắc Giang? Kinh nghiệm du lịch Bắc Giang nếu không cùng hành trình như chúng mình, bạn có thể xem xét các địa điểm đến và lên lại lịch trình để cùng tìm hiểu tham quan mảnh đất đẹp Bắc Giang. Dưới đây là một số những điểm đến bạn có thể tham khảo cho chuyến du lịch Bắc Giang sắp tới của mình.

Khu di tích Suối Mỡ

Khu di tích suối Mỡ là địa điểm du lịch nổi tiếng Bắc Giang huyện Lục Nam.

Đến với khu di tích có núi rừng, con đường uốn lượn men theo dòng suối, cùng những mái nhà ẩn hiện trong tán cây nằm chếch dưới sườn núi cạnh những bậc đá được xếp khéo léo.

Suối Mỡ có dòng nước trong trẻo uốn mình như một dải lụa từ trong núi chảy ra. Hai bên bờ suối chảy róc rách là những cánh rừng đại ngàn xanh tươi. Trên những dãy núi trùng điệp, nhiều loại cây như Tùng, Bách, Thông tươi mát trong lành và thoáng đãng. Thiên nhiên thật kì diệu.

Để đến suối Mỡ Bắc Giang, các bạn đi theo đường Xương Giang, sau đó đi theo tỉnh lộ 295 tới thị trấn Lục Nam, rồi lái xe về xã Nghĩa Phương (cách thành phố Bắc Giang khoảng 33km).

Ở suối Mỡ bao quanh suối là rừng rậm rạp, xanh mướt tới đây các bạn có thể leo núi, cắm trại, tắm…

Giá vé: 10.000đ/ người lớn, 5.000đ/ trẻ em.

Khu di tích suối Mỡ – địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Giang

Rừng nguyên sinh Khe Rỗ

Rừng nguyên sinh Khe Rỗ huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Rừng có hệ thống động thực vật rất phong phú và là khu rừng cấm nguyên sinh vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ thích hợp đối với những du khách thích khám phá, nghiên cứu. Đến du lịch Bắc Giang bạn nên tham quan nơi này.

Địa điểm đẹp ở Bắc Giang đặc biệt ở đây có hai con suối lớn rất đẹp là suối Vàng quanh năm như mật ong và Khe Đin chảy dài với những đoạn thác 3-4 tầng, mỗi tầng cao khoảng 30-40m. Lúc nước đổ xuống giống tiếng thác đổ, như giông bão, ầm ầm, ào ào lúc thì yên ả. Hai dòng thác này đặc biệt rất dân phượt đến thăm quan, chụp ảnh và hòa mình vào dòng suối.

Hướng dẫn, tư vấn lịch trình tham quan, vui chơi khi du lịch Bắc Giang

Làng Thổ Hà

Thổ Hà xã Vân Hà, huyện Việt Yên là tên gọi của một ngôi làng cổ thuần Việt với cây đa, bến nước, sân đình. Làng Thổ Hà nổi tiếng về nghề làm gốm hiện nay chủ yếu người dân làm nghề làm bánh đa nem và mỳ gạo.

tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà cổ, cách làm bánh đa và thưởng thức bánh đa Thổ Hà ngon nổi tiếng.

Làng Thổ Hà ngày 20-22 tháng Giêng âm lịch  có tổ chức lễ hội làm gốm cổ truyền – một trong những lễ hội đặc sắc nhất ở vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Địa điểm tham quan, vui chơi, ăn uống khi du lịch Bắc Giang

Đồng Cao

Địa chỉ: xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động.

Đồng Cao là địa điểm được dân phượt yêu thích khi cắm trại hoặc đốt lửa trại. Tới đây bạn nhớ phải mang sẵn lều, trại, đồ ăn, than, củi để nướng, đèn…bởi vì ở đây không có bất cứ nhà nghỉ hay quán ăn nào.

Ở đâu khi du lịch Bắc Giang?

Ở đâu khi du lịch Bắc Giang? Kinh nghiệm du lịch Bắc Giang tiết kiệm các bạn có thể chuẩn bị lều để cắm trại tận hưởng không khí trong lành lại tiết kiệm được chi phí với những địa điểm ở Bắc Giang.

Nếu những bạn du lịch Bắc Giang không thích căm trại hoặc trời tiết không thuận lợi có thể lựa chọn cho mình những khách sạn, nhà nghỉ ở Bắc Giang trong khu vực trung tâm thành phố Bắc Giang khá gần những địa điểm tham quan Bắc Giang.

Giá nhà nghỉ bình dân, giá rẻ ở Bắc Giang dao động từ 80.000 – 350.000 đồng/ phòng.

Địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng ở Bắc Giang

Các món ăn Bắc Giang/ Quán ăn ngon bổ rẻ tại Bắc Giang

Xôi trứng kiến Lục Ngạn

Ăn gì ở Bắc Giang? Xôi trứng kiến là món đặc sản ở Bắc Giang. Đây là món ăn bổ dưỡng, có thể chữa bệnh đây là món ăn ngon ở Bắc Giang.

Trứng kiến sau khi thu về được vệ sinh sạch sẽ sau đó để đồ xôi. Món xôi trứng kiến được làm từ gạo nếp nương, có thêm mỡ, hành và hạt tiêu, gia vị.

Cách làm món xôi này đơn giản. Lấy gạo nếp vo sạch, đem ngâm trong nước ấm chừng 4-5 tiếng, sau vớt ra để cho gạo ráo nước, rồi cho vào nồi hông. Chờ khi nếp dẻo, hạt gạo mềm, mọng là xôi được thơm mùi trứng kiến, mùi vị thơm, bùi, đậm đà là được.

Món ăn ngon đặc sản nổi tiếng ở Bắc Giang

Cua da hấp bia

Cua da là cua sông cỡ bằng con ghẹ, về hình thức cơ bản trông giống loài cua đồng, nhưng chân dài hơn, mình to gấp ba, bốn lần cua đồng và mang một số đặc điểm khác biệt so với những loại cua thông thường.

Bỏ cua xếp vào nồi, rắc thêm chút bột canh, bỏ thêm sả, gừng, rót bia xâm xấp mình cua, đặt lên bếp. Để lửa thật nhỏ, đun li ti cho đến khi bia sôi lăn tăn thì bật lửa to cho sôi bồng lên là bắc ra.

Bia được dùng để khử mùi tanh, là loại gia vị đặc biệt cho hải sản.

Cua chín có màu vàng cam , thịt cua ngọt, lớp vỏ ở chân và càng cua khá mềm, khi ăn không cần dùng đến kẹp như cua hay ghẹ biển chấm bột canh pha mù tạt hoặc ớt.

Du lịch Bắc Giang nên ăn món gì?

Bánh đa Kế

Từ lâu nay bánh đa Kế đã trở thành món ăn dân dã yêu thích của nhiều người. Mỗi khi có dịp về Bắc Giang, hai bên đường dọc thành phố bán rất nhiều bánh đa kê. Bạn có thể dừng chân mua ở đây về làm quà.

Cái thú của bánh đa kế là vừa ngồi nhâm nhi trà xanh hoặc chè đắng vỉa hè và nhâm nhi bánh đa nướng Kế, rất bùi.

Vải lục ngạn

Huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) hiện có vùng vải thiều tập trung lớn nhất cả nước với diện tích hơn 16.300 ha. Xuất khẩu sang các thị trường cao cấp như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật Bản, Anh, Malaysia và duy trì ở thị trường truyền thống Trung Quốc.

Vải Lục Ngạn vừa ngọt thanh, thịt dày chín mọng ngon nhất vào vụ.

Bắc Giang có đặc sản gì ngon, nổi tiếng?

Công ty ăn uống phục vụ, địa chỉ ở đường Nguyễn Gia Thiều, Tp. Bắc Giang , Bắc Giang. Liên hệ: (024) 03 854 951. đơn phong phú món ăn ba miền và đặc sản Bắc Giang.

Chè Hoàng Cung Huế, ở Huyền Giang, Tp. Bắc Giang , Bắc Giang. Liên hệ: 01687 089 460.

Quán phục vụ gần 36 loại chè cung đình Huế như: chè bột lọc bọc dừa, chè trái cây, chè hạt sen, chè thập cẩm…

Nhà Sàn 88 Quán, địa chỉ ở Lê Lợi, Tp. Bắc Giang , Bắc Giang. Liên hệ: (024) 03 550 283.

Bên cạnh, việc tham khảo những kinh nghiệm du lịch Bắc Giang 2023 đầy đủ ở trên, các bạn có thể tìm hiểu thêm về Lịch trình du lịch Vân Long – Kênh gà 1 ngày trọn vẹn, Kinh nghiệm du lịch phố cổ Hà Nội 1 ngày trải nghiệm đầy đủ để có thể tìm cho mình những điểm đến phù hợp và tuyệt đẹp nhất nhé.

Đăng bởi: Trung’s Nguyen’s

Từ khoá: Kinh nghiệm du lịch Bắc Giang: đường đi, nơi vui chơi, ăn ở

Cập nhật thông tin chi tiết về Bến Nhà Rồng – Nơi Ghi Dấu Chân Người Ra Đi Tìm Đường Cứu Nước trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!