Xu Hướng 2/2024 # Bí Kíp Rán Nem Vàng Óng, Giòn Rụm, Không Bị Vỡ, Không Bắn Dầu # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bí Kíp Rán Nem Vàng Óng, Giòn Rụm, Không Bị Vỡ, Không Bắn Dầu được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nem rán là món ăn quen thuộc nhưng rất hấp dẫn. Dù là món ăn nóng nhưng bất kể mùa nào cũng vẫn có rất nhiều người muốn ăn nem rán. Tuy nhiên, không ít chị em nội trợ gặp rắc rối khi làm như đang rán thì nem bị bục vỏ, nem không vàng, hay có độ giòn như mong muốn.

Nguyên liệu:

400g thịt băm nhỏ

1 nắm miếng rong, vài cái nấm hương, mộc nhĩ

2 quả trứng gà, nửa củ cà rốt, 1 củ hành tây, 100g giá đỗ

Hành hoa, rau mùi

Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Phần nước chấm nem: Nước mắm, tỏi, ớt, đường, chanh, nước lọc

Rau xà lách, rau thơm ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nhân nem

Rửa sạch mộc nhĩ, nấm hương cho vào chậu nước ấm để ngâm cùng với miếng cho mềm. Sau đó thì vớt ra, để ráo nước rồi thái nhỏ, miến cắt nhỏ.

Nạo vỏ củ cà rốt, bào thành sợi nhỏ, hành lá thái nhỏ, giá đỗ rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.

Sau khi đã sơ chế xong hết các nguyên liệu thì cho tất cả vào chiếc âu lớn bao gồm thịt xay, giá đỗ, cà rốt, hành tây thái nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương, miến, trứng gà, hành lá và bột canh, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn đều. Để khoảng 5 – 10 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị thì bắt đầu gói.

Bước 2: Gói nem

Pha một bát giấm với chút đường rồi trộn đều.

Trải bánh đa nem ra mâm, dùng thìa nhúng vào chén giấm đường rồi phết đều lên chiếc bánh đa sau đó múc nhân thịt lên, gập hai mép bánh lại và cuốn kín. Làm tương tự đến khi hết nhân thịt.

Không nên gói quá chặt tay vì khi rán sẽ dễ bị bục. Việc thoa nước giấm đường sẽ giúp chiếc nem sau khi rán có màu vàng ruộm và giòn ngon hơn.

Sau khi gói xong không đem rán ngay mà hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút cho nem chặt, khô và khi rán sẽ rất giòn.

Bước 3: Rán nem

Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi thả từng chiếc nem vào để rán chín sơ qua rồi gắp để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong một lượt thì rán nem lần thứ 2 như vậy vỏ nem sẽ vàng giòn và đẹp mắt.

Gắp nem ra đĩa có lót giấy thấm dầu mới, đợi nem nguội thì dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa với rau xà nách và rau thơm.

Bước 4: Pha nước chấm nem

Để đĩa nem rán trở nên hoàn hảo hơn nhất định không thể thiếu bát nước chấm chuẩn mĩ vị:

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ đầu và hạt rồi băm thật nhỏ.

Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh và nước lọc theo tỉ lệ 1 : 1 : 1 : 4. Khuấy thật đều rồi cho ớt và tỏi băm vào. Như vậy ớt và tỏi sẽ nổi lên mặt nước mà không bị chìm.

Tỉ lệ nước chấm này chỉ mang tính tương đối, tùy theo sở thích mà bạn có thể thay đổi và điều chỉnh đúng với khẩu vị. Tuy nhiên nước chấm pha xong vẫn đảm bảo đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa.

Bạn có thể thái nhỏ cà rốt, đu đủ xanh thành miếng rồi cho vào bát nước chấm để ăn kèm cũng được.

Bước 5: Thưởng thức

Đăng bởi: Như Quỳnh

Từ khoá: Bí kíp rán nem vàng óng, giòn rụm, không bị vỡ, không bắn dầu

Cách Làm Nem Rán Giòn Ngon, Chuẩn Vị Hà Nội Ngay Tại Nhà

Nguyên liệu làm nem rán miền Bắc

300gr thịt heo xay

3 cái nấm mèo

3 cái nấm hương

1 củ cà rốt

2 quả trứng vịt

1 bịch bánh tráng chả giò

Xà lách, rau thơm

Gia vị: Hành lá, bột nêm, nước mắm, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm mèo ngâm với nước nóng cho nở ra, sau đó rửa lại bằng nước sạch và băm nhuyễn. Nấm hương cắt bỏ chân, rửa sạch, băm nhuyễn.

Chọn củ cà rốt tươi ngon, sau đó gọt bỏ vỏ, rửa sạch và bào sợi, băm nhuyễn.

Hành lá lặt, rửa sạch đem thái nhỏ. Xà lách và rau thơm rửa sạch, để ráo.

Bước 2 Ướp nhân

Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã sơ chế phía trên lại với nhau, thêm vào chút hạt nêm và nước mắm.

Lưu ý: Món nem rán thường ăn kèm với nước chấm vì vậy khi nêm gia vị bạn chỉ nêm hơi nhạt thôi để khi chấm nước chấm sẽ vừa ăn còn nếu nêm nhiều gia vị khi ăn sẽ bị mặn.

Sau khi trộn đều các nguyên liệu đã sơ chế cùng nước mắm, bột nêm bạn sẽ để trong 5-10 phút cho ngấm gia vị.

Sau đó đập 2 quả trứng vịt vào đánh đều.

Bước 3 Cuốn nem

Đến công đoạn cuốn nem, trải bánh tráng chả giò ra thớt. Nếu bánh đa nem khô, cứng thì bạn có thể dùng nước thoa đều lên mặt bánh đa nem để nó mềm ra.

Sau đó múc nhân bỏ vào trong và cuốn lại. Bạn có thể cuốn nem dài để chiên, khi nào ăn thì dùng kéo cắt ra thành miếng vừa ăn.

Bước 4 Chiên nem

Để nem không bị nhũn và dễ chiên hơn thì song song với việc cuốn nem bạn hãy bắc chảo lên bếp cho nóng, bỏ dầu ăn vào đun sôi.

Vừa cuốn nem, vừa bỏ nem vào chảo chiên, nhớ là phải lăn đều sao cho xung quanh nem vỏ bánh se lại sau đó mới rán chín vàng từng mặt.

Lưu ý: Vặn nhỏ lửa khi chiên để phần nhân bên trong nem chín đều, nếu vặn lửa quá to thì lớp bánh đa nem bên ngoài sẽ cháy mà nhân bên trong lại không chín.

Khi nem đã chín vàng đều thì bạn vớt ra đĩa, dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 5 Thành phẩm

Món nem rán đậm kiểu miền Bắc chín vàng đều, thơm phức, ăn kèm với nước chấm chua ngọt tạo nên hương vị hấp dẫn khó quên. Bạn có thể làm nhiều một chút rồi cất vào hộp để vào ngăn mát của tủ lạnh, khi nào muốn ăn lại lấy ra chiên lại đảm bảo vẫn thơm ngon.

Nguyên liệu làm nem rán miền Nam

Bánh tráng

300g thịt heo xay

50g đậu xanh

30g nấm mèo

25g bún tàu

4 củ hành tím

300g khoai môn

200g cà rốt

1 quả trứng gà

Gia vị: Dầu ăn, chanh, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay

Dụng cụ chế biến: Nồi, tô,…

Với cà rốt, hãy chọn những củ có lớp vỏ trơn, màu tươi, chắc, cứng và nặng.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ngâm đậu xanh với nước trong 120 phút rồi cho vào luộc chín, sau đó vớt đậu xanh ra và để ráo nước. Gọt vỏ cà rốt và khoai môn, rửa sạch rồi bào sợi. Còn nấm mèo sau khi ngâm nước thì mang đi rửa sạch, băm nhuyễn. Cuối cùng, ngâm bún tàu trong khoảng 10-20 giây rồi vớt ra.

Bước 2 Xào khoai môn và trộn nhân chả giò

Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho hành tím vào và phi thơm. Tiếp theo cho khoai môn bào sợi vào, xào đến khi khoai hơi trong thì tắt bếp. Khi khoai môn bớt nóng thì cho vào tô lớn cùng với thịt xay, cà rốt, nấm mèo, đậu xanh và bún tàu cắt nhỏ.

Thêm 7,5g muối, 15g hạt nêm, 5g bột ngọt, 7,5g đường, 2,5g tiêu xay. Trộn các nguyên liệu lại với nhau. Cho lòng đỏ trứng vào và tiếp tục trộn để tăng độ hòa quyện. Để yên trong khoảng 20 phút để gia vị ngấm thấm đều.

Bước 3 Cuốn nem rán

Trải bánh tráng ra mặt phẳng, cho nhân vừa đủ lên trên và tiến hành cuốn. Dùng lòng trắng trứng thoa lên phần mép cuốn để cố định cuốn nem, tránh trường hợp nem bị bung ra trong lúc chiên.

Bước 4 Rán nem

Cho dầu vào khoảng nửa nồi, bật lửa lớn, khi dầu bắt đầu sôi thì cho ít nước cốt chanh vào. Khi dầu sôi, chỉnh về lửa vừa và tiến hành rán nem. Khi nem ngả sang màu vàng nhạt thì tăng mức lửa lớn, tiếp tục chiên đến khi chín. Vớt nem ra và để ráo dầu.

Bước 5 Thành phẩm

Nguyên liệu làm nem rán chay

1/2 củ sắn.

1/2 củ cà rốt

15g nấm mèo

5g nấm hương

55g miến

1/2 hộp đậu hũ

240ml nước có ga không màu

Gia vị: Rau mùi, đường, chanh, giấm, nước tương, hạt nêm nấm hương, ớt

Dụng cụ chế biến: Nồi, chảo, máy xay, tô, khăn giấy,…

Hướng dẫn cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch nấm hương và nấm mèo rồi ngâm đến khi nở to thì vớt ra, để ráo nước. Sắn và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Dùng máy xay để xay nhuyễn các nguyên liệu trên. Ngâm miến với nước, khi miến vừa mềm thì nhanh chóng vớt ra và cắt nhỏ. Cắt nhỏ rau mùi.

Bước 2 Trộn nhân nem rán

Chuẩn bị tô lớn, cho nấm hương, nấm mèo, cà rốt, sắn, miến, rau mùi, đậu hũ cùng 5g hạt nêm vào. Tiến hành trộn đều cho đến khi các nguyên liệu trên hoà quyện, kết dính vào nhau.

Bước 3 Cuốn nem

Hòa 240ml nước có ga cùng 7,5ml giấm. Dùng hỗn hợp trên làm ẩm một mặt bánh tráng rồi cho nhân lên và cuốn nem.

Advertisement

muốn nem được giòn hơn, hãy cho những cuốn nem vào ngăn đá khoảng 20 phút.

Bước 3 Rán nem

Đặt chảo lên bếp và cho dầu vào. Ở mức lửa trung bình, khi dầu nóng thì cho nem vào rán cho đến khi hơi căng tròn thì vớt ra. Chỉnh lửa lớn rồi tiếp tục rán nem cho đến khi vàng đều. Gắp nem ra cho lên khăn giấy để thấm bớt dầu.

Bước 4 Pha nước mắm chay

Để pha nước mắm chay, ta dùng 250ml nước, 30g đường, 15ml nước cốt chanh, 15ml giấm, 30ml nước tương, 5g hạt nêm, ớt băm và rau mùi. Khuấy đều để nguyên liệu hòa vào nhau là hoàn thành.

Bước 5 Thành phẩm

Nem rán chay nhưng vẫn có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Nhân rau củ thơm ngon, hấp dẫn. Nem rán chay thanh đạm, tốt cho sức khỏe. Đây là món ăn phù hợp khi quây quần cùng gia đình.

Để bảo quản nem rán được lâu, trước tiên hãy rán sơ nem và để nguội. Sau đó xếp vào hộp, xen kẽ giữa các lớp giấy ăn, đậy kín và cho vào ngăn đá. Khi cần sử dụng chỉ cần lấy nem ra rã đông và rán như bình thường.

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Giòn Ngon, Không Đắng Và Không Bị Nhớt

1. Mẹo sơ chế nha đam để không bị đắng và nhớt

Bước sơ chế nha đam tốn thời gian nhất trong cách nấu nha đam đường phèn giòn. Nha đam lại đặc biệt nhớt và trơn nên sẽ càng khó hơn với những ai lần đầu sơ chế. Nếu sơ chế không đúng cách dễ làm nha đam bị đắng và còn nhớt rất khó ăn. Với một vài mẹo nhỏ sau, chúng mình tin rằng bất kỳ ai cũng có thể thành công.

Mẹo sơ chế nha đam không bị đắng:

Lớp vỏ xanh là nguyên nhân gây đắng. Lớp vỏ này cũng có thể gây kích ứng và co thắt dạ dày. Vì vậy bạn cần phải sơ chế kỹ để loại bỏ lớp vỏ này đi.

Nha đam sau khi mua về hãy rửa sạch và lau khô.

Dùng dao sắc cắt bỏ 2 viền gai ở 2 bên.

Dùng dao tạo rãnh để tiến hành tách bỏ 1 lớp vỏ.

Dùng dao khứa phần thịt nha đam thành các hạt lựu. Sau đó gọt phần thịt này để loại bỏ lớp vỏ còn lại như hình dưới. 

Các bước sơ chế để nha đam không bị đắng – Ảnh: Internet

Rửa nha đam lại với nước – Ảnh: Internet

Mẹo sơ chế nha đam không bị nhớt:

Cắt 1 quả chanh vắt lấy nước.

Ngâm nha đam với nước muối pha loãng + nước cốt chanh trong 5 phút. 

Muối và nước cốt chanh là 2 nguyên liệu giúp nha đam không bị đắng và nhớt – Ảnh: Internet

Chần qua nước sôi khoảng 30 giây. Sau đó nhanh chóng vớt ra và cho vào tô đá lạnh để ngâm trong 7 – 10 phút. Cách này sẽ giúp nha đam khi ăn có độ giòn ngon hơn.

Sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước.

2. 2 cách nấu nha đam đường phèn giòn thơm ngon 2.1. Cách nấu nha đam đường phèn giòn 2.1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nha đam: 2 – 3 bẹ

Đường phèn:  200g 

Lá dứa: 5 lá

Nước lọc.: 2l

Muối.

2.1.2. Các bước nấu nha đam đường phèn giòn

Lá dứa rửa sạch và bó thành bó.

Bắc nồi lên bếp. Cho thêm 2l nước cùng 200g đường phèn và bó lá dứa vào.

Đun sôi đến khi lá dứa hơi sậm màu thì vớt lá dứa ra ngoài. 

Đun sôi đến khi dậy mùi thơm, lá dứa chuyển sang màu xanh đậm hơn thì vớt lá dứa ra ngoài cho nha đam vào – Ảnh: Internet

Tiếp theo cho nha đam vào và tắt bếp. Để nha đam giữ được độ giòn, ngon thì bạn không nên đun tiếp sau khi đã cho nha đam vào nồi.

Khi nước nha đam nguội, bạn cho ra các chai nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh. Theo cách này, bạn có thể dùng trong 5 – 7 ngày. 

Nha đam đường phèn giòn ngọt thanh mát giải nhiệt ngày nóng hiệu quả. Ảnh Tú Lê Miền Tây

2.2. Cách nấu nha đam đường phèn giòn với đậu xanh

Hẳn bạn không lạ với món chè đậu xanh nha đam hay chè hạt sen nha đam. Cách nấu nha đam đường phèn giòn với đậu xanh cũng không khác là mấy. Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm như sau:

2.2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nha đam: 500g

Đậu xanh: 250g

Đường phèn: 300g

Vani: 1 ống.

Muối: 1 thìa cà phê

Bột năng: 1 thìa canh.

Nguyên liệu nấu nha đam đường phèn giòn với đậu xanh – Ảnh: Internet

2.2.2. Cách nấu nha đam đường phèn giòn với đậu xanh

Đậu xanh sau khi mua về loại bỏ các hạt sâu, lép. Rửa sạch với nước và ngâm trong nước khoảng 2 – 3 tiếng trước khi nấu. 

Trong thời gian chờ ngâm đậu xanh, bạn sơ chế nha đam theo những mẹo trên để không bị đắng, nhớt. 

Bắc nồi lên bếp. Cho khoảng 2.5l nước. Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi.

Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi – Ảnh: Internet

Trong quá trình nấu, bạn chú ý vớt bọt để nước trong.

Đậu xanh chín nhừ thì cho đường phèn vào. Khuấy để đường phèn được tan hết. 

Hòa tan bột năng trong nước lạnh và cho vào nồi trên.

Sau đó cho nha đam đã sơ chế vào nấu cùng. Nấu thêm 3 – 5 phút thì tắt bếp.

Để chè nguội và múc chè ra ly hoặc bát. Dùng lạnh với đá sẽ ngon hơn.

Thêm nguyên liệu đậu xanh là bạn đã có món chè đậu xanh nha đam đường phèn thanh mát, cực ngon miệng – Ảnh: Internet

3. Lưu ý khi dùng nước nha đam đường phèn 

Chỉ nên uống 2 – 3 ly mỗi ngày.

Không nên uống quá nhiều một lần.

Nước nha đam có thể gây kích thích các cơ co thắt tử cung hoặc gây kích ứng dạ dày nên mẹ bầu và đang trong thời gian cho con bú nên kiêng loại nước này.

Người bị tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ vì nước nha đam đường phèn có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Thủy Nguyễn

Đăng bởi: Hà Bùi

Từ khoá: Cách nấu nha đam đường phèn giòn ngon, không đắng và không bị nhớt

Vàng 18K Có Phải Vàng Tây Không? Đeo Có Bị Xỉn Màu?

Vàng 18k là vàng gì? Vàng 18k có phải vàng Tây hay không? Làm thế nào để nhận biết vàng 18k với những loại vàng khác.

Nhận biết vàng 18K

Vàng 18K được sử dụng nhiều để làm các loại trang sức. Đây là loại vàng có tỷ lệ vàng cao nhất trong số các loại vàng tây hiện tại trên thị trường.

Theo quy định vàng 18K sẽ chứa 75% vàng nguyên chất trong mỗi sản phẩm vàng. 25% còn lại là hợp chất của các kim loại như đồng, bạc, nhôm,…. Chính vì đặc tính này, vàng 18K không quá đậm màu như vàng ta nhưng có độ cứng và độ bền cao.

Vàng 18k là vàng Tây

Vàng 18K có thể gia công thành nhiều loại trang sức phổ biến như nhẫn, dây chuyền, vòng tay, bông tai, kiềng. Ngoài ra, do nhu cầu đa dạng của khách hàng mà loại vàng này cũng được chế tác thành nhiều sản phẩm đặc sắc như đồng xu, hình 12 con giáp, hình thỏi vàng,…

Giá vàng 18K hôm nay

Tỷ lệ vàng trong vàng 18K khá cao, chính vì vậy về mặt giá thành, các sản phẩm vàng 18K sẽ có giá thấp hơn vàng ta nhưng cao hơn các sản phẩm vàng tây khác như vàng 8K, 10K, 14K và 16K. Giá vàng 18K phụ thuộc nhiều vào giá vàng 24K và luôn có xu hướng biến động. Khách hàng khi có nhu cầu mua vàng 18K nên tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ về mức giá trước khi đưa ra quyết định mua bán sao cho thật hợp lý và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Loại vàng

Mua vào

Bán ra

Vàng 18K Doji Hà Nội

3.906.000 VND/chỉ

3.906.000 VND/chỉ

Vàng 18K SJC HCM

3.819.700 VND/chỉ

3.819.700 VND/chỉ

Doji 18K nhẫn

3.906.000 VND/chỉ

3,906..000 VND/chỉ

PNJ 18K

3.801.000 VND/chỉ

3.801.000 VND/chỉ

Bảng giá vàng 18K

Đây là mức giá chung nhất cho vàng 18K, ngoài ra khi mua các sản phẩm vàng tây, tùy thuộc vào độ khó, độ tỷ mỉ, tinh khiết của sản phẩm mà khách hàng sẽ phải chịu thêm một khoản phí nhỏ gọi là phí gia công. Mức phí này thường sẽ được tính theo số chỉ vàng trên sản phẩm và được các cơ sở vàng quy định mức giá sao cho phù hợp.

Giá vàng 18k

Vàng 18K có bị xỉn màu khi đeo?

Cũng giống như các loại vàng tây khác, vàng 18K sẽ có dấu hiệu bị xỉn màu sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên do có chứa hàm lượng vàng cao hơn nên thời gian làm ố màu các sản phẩm vàng 18K sẽ lâu hơn so với các loại vàng 8K, 10K hay 14K, 16K. Bên cạnh đó, độ xỉn màu nhanh hay chậm của vàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như mồ hôi, môi trường, độ tiếp xúc của sản phẩm với nước hay các chất tẩy rửa,….

Tuổi thọ của vàng 18K khá cao, khoảng từ 10-15 năm. Nếu biết cách sử dụng và bảo quản, tuổi thọ của vàng có thể kéo dài thêm. Chúng tôi mách bạn một vài mẹo bảo quản vàng 18K để tránh bị xỉn màu nhanh chóng:

Thường xuyên lau chùi vàng sau một thời gian đeo. Bạn có thể sử dụng khăn giấy ướt hoặc các sản phẩm chuyên dụng để vệ sinh các trang sức vàng.

Hạn chế để vàng tiếp xúc với các chất tẩy rửa mạnh. Nếu có tiếp xúc hãy rửa sạch và lau khô vàng ngay sau đó.

Nếu không sử dụng, hãy cất vàng vào hộp và để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi có độ ẩm quá cao.

Có thể đánh bóng lại vàng bằng cách mang đến các cơ sở kinh doanh vàng bạc.

Có nên mua vàng 18K để tích trữ

Thông thường khách hàng sẽ có xu hướng mua vàng ta (vàng 24K) để tích trữ hơn là các sản phẩm vàng tây. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi vàng tây nói chung và vàng 18K nói riêng rất dễ mất giá. Bên cạnh đó khách hàng còn phải trả một khoản phí gia công khi mua sản phẩm. Như vậy khi bán ra, giá trị của vàng 18K sẽ giảm đi rất nhiều.

Chính vì điều này, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên mua vàng 18K với mục đích làm trang sức để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Hiện nay việc mua vàng 18K rất dễ dàng, khách hàng có thể mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt trước các mẫu mã, kiểu dáng mà mình yêu thích. Các sản phẩm trang sức vàng 18K ngày càng được chế tác tinh xảo, đẹp mắt hơn, phù hợp với mọi lứa tuổi và đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

TÌM HIỂU THÊM:

4/5 – (2 bình chọn)

Cách Đăng Ảnh Lên Facebook Không Bị Vỡ Nét Bằng Điện Thoại, Máy Tính

Hướng dẫn cách tải ảnh lên Facebook không bị vỡ nét bằng điện thoại, máy tính. Bài viết giúp bạn tăng độ phân giải ảnh và đăng ảnh sắc nét trên Facebook.

Bạn đã từng thắc mắc tại sao ảnh của bạn trên Facebook lại bị vỡ nét, mặc dù nó rất sắc nét khi chụp và chỉnh sửa trước đó? Nguyên nhân chính là do độ phân giải của ảnh.

Độ phân giải ảnh là một khái niệm quan trọng cho việc chụp và đăng ảnh lên mạng xã hộNó đo lường số lượng điểm ảnh (pixels) trong ảnh. Độ phân giải càng cao thì ảnh càng sắc nét và chi tiết hơn.

Trên Facebook, độ phân giải ảnh bị giảm để tối ưu hóa bộ nhớ. Khi bạn đăng ảnh lên Facebook, nó sẽ được nén để giảm kích thước tệp. Điều này làm giảm độ phân giải và làm cho ảnh bị vỡ nét hơn.

Ngoài ra, còn một số yếu tố khác có thể làm giảm độ phân giải của ảnh trên Facebook, bao gồm dung lượng ảnh quá lớn, định dạng ảnh không phù hợp, hoặc sử dụng mạng kém chất lượng để đăng ảnh.

Chọn độ phân giải cao: Trong phần cài đặt ảnh của điện thoại, hãy chọn độ phân giải cao nhất có thể để đảm bảo ảnh sắc nét và chi tiết.

Sử dụng chế độ chụp chuyên nghiệp: Nhiều điện thoại hiện nay có chế độ chụp chuyên nghiệp, cho phép bạn tùy chỉnh nhiều thứ như độ sáng, độ tương phản, và độ nét của ảnh.

Tìm nguồn sáng tốt: Nguồn sáng tốt sẽ giúp cho ảnh sáng đẹp và chi tiết hơn. Hãy tìm một nơi có ánh sáng tự nhiên đầy đủ hoặc sử dụng đèn flash để tạo ra ánh sáng đẹp.

Chọn độ phân giải cao: Trong phần cài đặt ảnh của máy tính, hãy chọn độ phân giải cao nhất có thể để đảm bảo ảnh sắc nét và chi tiết.

Sử dụng phần mềm chụp ảnh chuyên nghiệp: Nhiều phần mềm chụp ảnh chuyên nghiệp như Adobe Lightroom hay Photoshop cho phép bạn tùy chỉnh nhiều thứ như độ sáng, độ tương phản, và độ nét của ảnh.

Tìm nguồn sáng tốt: Nguồn sáng tốt sẽ giúp cho ảnh sáng đẹp và chi tiết hơn. Hãy tìm một nơi có ánh sáng tự nhiên đầy đủ hoặc sử dụng đèn flash để tạo ra ánh sáng đẹp.

Có nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến để bạn có thể sử dụng trên máy tính hoặc điện thoại di động, bao gồm:

Adobe Photoshop: là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và phổ biến nhất. Nó có đầy đủ tính năng để chỉnh sửa ảnh, từ cắt ghép, đổi màu sắc, chỉnh sửa độ sáng, tăng độ phân giải, và nhiều hơn thế nữa.

Lightroom: là một phần mềm chỉnh sửa ảnh cũng được sản xuất bởi Adobe, nhưng tập trung vào chỉnh sửa ảnh RAW. Nó cung cấp các công cụ chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất để tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp.

GIMP: là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí và mã nguồn mở. Nó cung cấp các tính năng tương tự như Photoshop, nhưng không đầy đủ bằng.

Snapseed: là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí trên điện thoại di động. Nó cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, bao gồm tăng độ phân giải và cắt ghép.

Để đảm bảo độ phân giải của ảnh không bị giảm khi đăng lên Facebook, bạn có thể áp dụng các cách chỉnh sửa ảnh sau:

Tăng độ phân giải của ảnh bằng cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop hoặc GIMP.

Chỉnh sửa kích thước ảnh để giảm dung lượng tệp, nhưng đảm bảo rằng độ phân giải không bị giảm quá nhiều.

Sử dụng định dạng ảnh phù hợp, như JPEG hoặc PNG, để đảm bảo rằng ảnh không bị nén quá nhiều.

Kiểm tra lại ảnh sau khi chỉnh sửa để đảm bảo rằng độ phân giải không bị giảm.

Với các phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến và các cách chỉnh sửa ảnh để đảm bảo độ phân giải không bị giảm, bạn có thể tạo ra những bức ảnh đẹp và sắc nét để đăng lên Facebook mà không bị vỡ nét.

Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.

Nhấn vào biểu tượng ảnh ở đầu trang chính của ứng dụng (ở gần nút tìm kiếm).

Chọn ảnh mà bạn muốn đăng lên Facebook.

Chỉnh sửa ảnh nếu cần thiết.

Nhập nội dung và thêm các thẻ (tags) nếu muốn.

Chọn vị trí đăng ảnh.

Bấm nút “Đăng” để hoàn tất.

Hãy chụp ảnh ở độ phân giải cao để đảm bảo ảnh không bị vỡ nét khi đăng lên Facebook.

Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác để chỉnh sửa ảnh trước khi đăng lên Facebook.

Hãy sử dụng mạng wifi để đăng ảnh lên Facebook để tránh tình trạng ảnh bị giảm độ phân giải vì mạng kém chất lượng.

Nếu bạn muốn đăng nhiều ảnh cùng lúc, hãy sử dụng tính năng “Album ảnh” trên Facebook để quản lý ảnh dễ dàng hơn.

Đó là các bước đơn giản để đăng ảnh lên Facebook từ điện thoạNếu bạn là người thường xuyên sử dụng Facebook, việc biết cách đăng ảnh lên Facebook là rất quan trọng.

Nếu bạn muốn đăng ảnh lên Facebook bằng máy tính, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook và đăng nhập tài khoản của bạn.

Bước 2: Nhấp vào nút “Thêm ảnh/video” trên trang chính của Facebook.

Bước 3: Chọn ảnh từ máy tính của bạn và chờ đợi cho đến khi ảnh được tải lên.

Bước 4: Chỉnh sửa ảnh nếu cần thiết, sau đó thêm mô tả và chọn ai có thể xem ảnh. Nếu bạn muốn đăng ảnh vào một album cụ thể, hãy chọn album đó.

Bước 5: Nhấp vào nút “Đăng” và chờ cho đến khi ảnh được đăng lên Facebook.

Đảm bảo rằng ảnh của bạn đáp ứng yêu cầu về kích thước và định dạng của Facebook để tránh ảnh bị giảm độ phân giải hoặc bị cắt bớt.

Chỉnh sửa ảnh trước khi đăng lên Facebook để đảm bảo rằng nó sắc nét và thu hút sự chú ý của người xem.

Nếu bạn muốn đăng nhiều ảnh cùng một lúc, hãy tạo một album trên Facebook để giữ cho các ảnh được tổ chức và dễ tìm kiếm.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Bí Quyết Làm Món Rau Câu Flan Không Bị Tách Lớp

Rau câu bánh flan là sự kết hợp của rau câu cà phê với bánh flan, lớp rau câu bên ngoài thì giòn, thơm lừng mùi và hương vị cà phê, phần flan bên trong mềm, ngọt, béo ngậy làm bạn không cảm thấy ngán khi ăn. Cách làm món này rất đơn giản, hãy vào bếp và làm ngay món này với mình nha.

Nguyên liệu Phần rau câu

750ml nước lọc

180g đường

1 muỗng cà phê vani nước

1g muối

Phần bánh flan

5 quả trứng

230ml nước lọc

80g đường

1 muỗng cà phê nước cốt chanh

1 muỗng cà phê vani nước

1/4 muỗng cà phê muối

Cách thực hiện

1 Cách làm bánh flan

Bước 1: Làm nước caramel

Cho 40g đường vào trong một cái nồi, sau đó cho vào một ít nước (lượng nước cho vào đủ thấm ướt đường là được), rồi đun ở lửa nhỏ cho đường tan ra.

Tiếp đó cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào, lắc đều nồi rồi tiếp tục đun cho đường chuyển sang màu nâu thì cho vào một ít nước (khoảng 10 -20ml), đun đến khi phần caramel sánh lại thì tắt bếp.

Cho caramel đã làm xong vào trong khuôn, để tí nữa cho bánh flan vào.

Bước 2: Làm bánh flan

Đập 5 quả trứng gà cho vào trong tô, rồi khuấy nhẹ tay cho lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện lại, rồi lược qua rây để trứng mịn hơn.

Để bánh béo hơn thì bạn nên giảm lượng lòng trắng lại, tăng lòng đỏ lên.

Sau đó cho vào sữa tươi, sữa đặc, nước lọc, 40g đường, vani, muối, rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau, cho vào trong khuôn đã đổ caramel.

Khi khuấy bạn nên nhẹ tay, để bánh flan sau khi hấp không bị rỗ.

Bắc một cái nồi lên bếp, cho vào đó 2 lít nước (lượng nước cho vào tùy thuộc vào số lượng bánh flan hấp, với 10 – 30 bánh thì bạn cho vào 2 lít nước).

Xếp khuôn bánh flan vào trong nồi. Đậy nắp lại rồi hấp ở lửa nhỏ trong 30 – 45 phút để bánh chín, bánh sau khi hấp xong thì bạn lấy ra khỏi khuôn.

2 Làm rau câu

Cho nước cà phê cùng với nước lọc, vani và muối vào trong nồi, bắc lên bếp ở lửa nhỏ rồi cho từ từ phần đường đã trộn đều với bột rau câu vào nồi.

Vừa cho vào vừa khuấy đều, để các nguyên liệu hòa quyện với nhau và lớp rau câu phía dưới không bị cháy. Sau 10 – 15 phút phần bột rau câu đã tan hết thì bạn tắt bếp.

3 Làm rau câu bánh flan

Chuẩn bị một cái khuôn bự, sau đó cho một lớp rau câu mỏng dưới khuôn, đợi đến khi bề mặt rau câu đông lại thì bạn cho bánh flan vào.

Rồi tiếp tục đổ lớp rau câu vào khuôn để phần rau câu bao phủ bánh flan. Làm tương tự như vậy cho hết phần bánh flan và rau câu nha.

Khi đổ một lớp rau câu xuống dưới, bạn chờ cho bề mặt rau câu vừa đông lại (khoảng 2 – 3 phút) thì cho bánh flan vào, như vậy sau khi làm xong bánh flan và rau câu sẽ dính chặt lại, không bị tách lớp.

Vậy là xong rồi đó, rau câu bánh flan đã nguội bớt thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh, sau 2 tiếng là có thể lấy ra dùng được rồi.

Đăng bởi: Cường Trần Mạnh

Từ khoá: Bí quyết làm món rau câu flan không bị tách lớp

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Kíp Rán Nem Vàng Óng, Giòn Rụm, Không Bị Vỡ, Không Bắn Dầu trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!