Xu Hướng 2/2024 # Bí Quyết Nấu Lẩu Tứ Xuyên Cay Thơm Hấp Dẫn Chuẩn Trung Hoa # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Nấu Lẩu Tứ Xuyên Cay Thơm Hấp Dẫn Chuẩn Trung Hoa được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu

Xương gà: 300g

Xương ống heo: 300g

Thịt ba chỉ: 300g

Tôm sú: 300g

Mực ống: 300g

Đậu hũ: 200g

80g tương Tứ Xuyên, 5g tiêu Tứ Xuyên

200ml sữa tươi béo Carnation, 60g sữa đặc

20ml rượu hoa tiêu, 5g hoa hồi, 3g quế, 15g ớt khô, 10g bột ớt quế, 50g mè rang

1 củ hành tím, 1 củ tỏi, ½ củ gừng

Các loại rau, nấm ăn kèm: nấm kim châm, nấm hương, nấm đùi gà rau cải xanh, rau cải thảo,…

Gia vị: đường phèn, muối, mì chính, hạt nêm, giấm Catchup, giấm đỏ, dầu ớt, tương mè, bơ đậu phộng, bột ớt, dầu ăn, sa tế, nước tương

Nguyên liệu thịt cho món lẩu Tứ Xuyên

Gia vị cần có để chế biến món lẩu Tứ Xuyên

Các bước thực hiện Sơ chế nguyên liệu

Xương gà và xương ống mua về rửa sạch với muối và gừng đập dập để khử tanh và chất bẩn. Để ráo và chặt thành từng khúc.

Thịt ba chỉ, tôm sú, mực ống đem rửa sạch với nước và một ít muối. Thịt ba chỉ cắt lát mỏng vừa ăn, mực ống cắt khúc.

Đậu hũ nhẹ nhàng rửa với nước, cắt thành các miếng vừa ăn.

Gừng, hành tím và tỏi bỏ vỏ rồi băm nhỏ nguyên liệu.

Các loại rau và nấm đem ngâm cùng nước muối loãng trong 10 phút, rửa sạch lại với nước và để ráo.

Sơ chế sạch các nguyên liệu để nấu lẩu Tứ Xuyên Trung Hoa

Chế biến & hoàn thiện

Chế biến nước dùng

Bắc một nồi lớn lên bếp, cho vào xương heo và xương gà cùng 2 – 3 lít nước. Đậy vung và ninh xương trong 1 tiếng 30 phút. 

Lấy xương ra khỏi nồi, dùng rây lọc qua nước dùng. Rửa sạch nồi và đổ lại khoảng 2,5 lít nước dùng đã lọc vào nồi.

Ninh xương giúp nước dùng có độ béo ngọt tự nhiên

Chế biến gia vị lẩu

Chuẩn bị 1 bát tô sạch, cho vào tô 1 thìa cà phê tiêu tứ xuyên, 3 quế cây, 3 bông đại hồi, 1 thìa canh ớt khô, 2 thìa cà phê ớt bột quế, 2 thìa canh tương Tứ Xuyên rồi trộn đều.

Bắc chảo lên bếp làm nóng cùng với 4 thìa canh dầu ăn, cho ½  tỏi và hành tím vào phi. Khi hành và tỏi bắt đầu ngả màu hơi vàng thì vớt ra bát để riêng.

Chuẩn bị nguyên liệu gia vị dùng để nấu lẩu

Chế biến sốt Tứ Xuyên

Tiếp tục dùng chảo đấy, cho ½ phần hành tím và tỏi còn lại vào phi thơm, cho thêm phần gia vị lẩu đã trộn ở trên vào và đảo nhẹ. Đảo đến khi gia vị dậy mùi thơm thì đổ phần gia vị vào nồi nước dùng đã chuẩn bị sẵn.

Chuẩn bị 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê đường phèn, 1 thìa canh tương ớt, trộn đều hỗn hợp và đổ vào nồi lẩu cùng các nguyên liệu.

Chế biến sốt Tứ Xuyên đặc trưng và cho vào nồi nước lẩu

Chế biến nước chấm

Cho vào 1 chiếc tô sạch 2 thìa canh bơ đậu phộng, 2 thìa canh giấm Catchup, 1,5 thìa canh tương tương mè, 1,5 thìa canh sữa đặc, 1 chén sữa tươi béo Carnation, 1 thìa cà phê muối và 1 chén nước dùng xương hầm rồi khuấy đều.

Công thức pha nước chấm đặc biệt cho món lẩu Tứ Xuyên

Bắc nồi lên bếp và bật lửa nhỏ, cho phần hỗn hợp nước chấm vào và khuấy đều tay. Nấu đến khi hỗn hợp sôi và hơi sệt thì có thể tắt bếp và múc ra bát.

Hoàn thiện

Đổ toàn bộ phần nước dùng đã chế biến vào một nồi lẩu bắc lên bếp ga mini, thêm vào 1 thìa canh dầu ớt, 2 thìa canh giấm đỏ, 1 thìa canh rượu hoa tiêu, hành tỏi phi vàng, 1 thìa canh mè rang và khuấy đều các nguyên liệu với nhau.

Xếp thịt ba chỉ, mực ống, tôm sú, đậu hũ ra cùng các loại rau và nấm ăn kèm ra đĩa, Món lẩu Tứ Xuyên thưởng thức bằng cách nhúng các nguyên liệu ăn kèm vào nồi nước lẩu, đợi chín thì vớt ra và chấm với công thức nước chấm đã được pha sẵn.

Hoàn thiện các bước cuối cùng của món lẩu Tứ Xuyên thơm ngon hấp dẫn

Vậy là PATO đã cùng bạn hoàn thành xong nồi lẩu Tứ Xuyên hấp dẫn thơm ngon chuẩn hương vị người Hoa. Hãy theo dõi PATO để cập nhật thêm nhiều công thức thông tin bổ ích về ẩm thực Trung Hoa. Ngoài ra PATO còn giúp bạn trải nghiệm thêm với top những nhà hàng Trung Hoa chất lượng cùng giá cả hợp lý, liên hệ để đặt bàn ngay.

Đăng bởi: Trần Ký

Từ khoá: Bí quyết nấu lẩu Tứ Xuyên cay thơm hấp dẫn chuẩn Trung Hoa

Bật Mí Bí Quyết Nấu Nước Lẩu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Như Ngoài Hàng

Lẩu cá hoặc lẩu hải sản thường có một hỗn hợp vị chua ngọt và cay để giảm mùi tanh và tạo cảm giác hài hòa khi ăn. Khi nấu lẩu này, bạn có thể sử dụng nước me hoặc gói gia vị lẩu thái, kết hợp với thơm, cà chua, rau muống, cải và các loại nấm.

Tuy nhiên, đối với lẩu gà, bạn không nên thêm gia vị chua vì lẩu gà thường có thành phần cay hoặc được ăn kèm với ngải cứu, không phù hợp với mùi chua.

Còn đối với các loại lẩu khác như lẩu bò hay lẩu xương heo, bạn có thể loại bỏ mùi của bò hay xương bằng cách sử dụng hành tím, sả và gừng đã được nướng. Đồng thời, không thể quên các nguyên liệu như hoa hồi, thảo quả và đinh hương để khử mùi và tăng hương thơm. Những thành phần này không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu cho người ăn mà còn làm tăng trải nghiệm ẩm thực của món này.

Nguyên liệu:

Cá tùy thích khoảng 1kg (cá trắm, cá điêu hồng, cá chép, cá quả)

Xương ống: 400 gram

Hành tím, tỏi, ớt, sa tế

Rau củ đi kèm như bắp cải, cải xoong, nấm kim châm, nấm hương, cà rốt

Đậu hũ non

Rau thì là, hành, ngò, gừng, chanh, cà chua, me chua

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu…

Bún, mì

Cách làm:

Xương ống nên được rửa sạch bằng cách đưa qua nước sôi trước khi cho vào nồi ninh. Khi thấy nước trong nồi bắt đầu lăn tăn và sủi bọt, hạ nhỏ lửa liu lo để làm cho nước ngọt hơn. Hãy vớt bọt thường xuyên để làm cho nước trong sạch hơn.

Hãy chọn cá tươi, đã được sơ chế sạch và lọc xương cá và thịt cá riêng biệt. Thịt cá nên được cắt thành từng miếng nhỏ phù hợp với khẩu vị, sau đó ướp với ít hành, tiêu và ớt. Xương của cá có thể đặt vào nồi ninh cùng với xương ống. Rau củ và nấm nên được rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc phù hợp với khẩu vị. Đậu hũ nên được cắt thành các miếng vuông nhỏ.

Khi muốn thưởng thức món lẩu, chỉ cần đun sôi nước dùng trước, sau đó cho cá, ngao, thịt bò và cà rốt vào. Rau củ và đậu hũ có thể được cho vào sau. Phi thơm hành và cà chua trước khi cho vào nồi nước dùng. Thêm chút sa tế và me chua để làm tăng hương vị chua cay và màu sắc bắt mắt của nồi lẩu. Nếu cần, điều chỉnh gia vị để tạo ra một khẩu vị phù hợp.

Bạn chuẩn bị 1 con gà có trọng lượng khoảng 1,2 kg và khoảng 500 gram xương ống heo. Rửa chúng thật sạch và chặt gà thành miếng vừa ăn. Sau khi rửa sạch, bạn nhanh chóng blancher thịt gà và xương heo qua nước sôi, sau đó lại xử lý bằng một nồi nước lạnh để ráo. Tiếp theo, hãy ướp thịt và xương với một ít muối và hạt nêm trong khoảng 20 phút.

Bắc một nồi lên bếp, phi thơm tỏi băm, sau đó cho cả thịt gà, xương heo, hành tây đã cắt nhỏ và gừng đã nướng vào xào cho tới khi thịt săn chắc. Sau đó, đổ nước vào cho đầy mặt thức ăn trong nồi. Khi nước đã sôi, bạn tiếp tục thêm 1 lít nước khác vào,nấu liu riu trên lửa nhỏ ít nhất là trong vòng 30 phút. Thông thường, như vậy là có được một suất lẩu ngon để dùng.

Sau đó, bạn chuyển nước lẩu sang một cái nồi riêng dùng để nấu lẩu. Bạn cần đun lửa nhỏ và nhúng rau củ và nấm vào nồi, vừa cho đến khi chín mềm. Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức món lẩu của mình.

Đối với nước lẩu hải sản, chúng ta khá quen thuộc. Nó thường có vị chua cay tương tự như lẩu Thái. Đặc biệt, chúng ta sẽ tận dụng vị ngọt từ xương ống để nấu nước lẩu này. Bạn có thể chọn mua khoảng 500 gram xương ống heo. Lưu ý rằng bạn không nên mua phần đầu vì nó có mùi hôi. Rửa sạch xương ống, chần qua nước sôi và ninh cùng xương cá đã lọc thịt trong khoảng 45 phút để làm cho nước ngọt hơn

Phi thơm tỏi và cà chua với sa tế trước khi trút nước hầm xương vào, sau đó tiến hành nêm gia vị theo khẩu vị của mình. Thông thường, chúng ta sẽ dùng gói gia vị cho lẩu Thái. Khi muốn ăn, bạn đun sôi nước lẩu rồi cho hải sản (cá, tôm, nghêu) vào và thêm rau và nấm theo ý thích. Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức cùng mì hoặc bún.

Nguyên liệu:

2 quả dứa

10 nhánh sả

5 quả cà chua

Me chua, gừng, riềng xay, ớt cay.

Lẩu Thái chua cay là món lẩu được nhiều người yêu thích bởi hương vị chua cay ngọt hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu món này đúng chuẩn. Trong những dịp lễ, tết hoặc các buổi sum vầy gia đình, bạn có thể áp dụng cách nấu nước lẩu Thái sau đây để chiêu đãi thực khách.

Cách làm:

Bước 1: Thái nhỏ tất cả nguyên liệu như sả, cà chua, gừng, riềng và ớt cay. Xay dứa và thêm vào hỗn hợp. Vắt 5 thìa me và thêm bột canh. Sau đó, xào trong nồi với dầu ăn khoảng 10-15 phút.

Bước 2: Khi các nguyên liệu đã quyện vào nhau và có mùi thơm, bạn cho nước vào nồi lượng vừa đủ để dùng.

Bước 3: Khi nước sôi, nêm thêm bột canh và me chua hoặc một chút đường theo khẩu vị. Đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút, sau đó vớt xác ra để lấy nước làm nước lẩu.

Nguyên liệu:

Hành tây

Sả

Lá chanh

Riềng

Rau mùi

Nước lọc, nước dừa tươi hoặc nước hầm xương làm nước dùng

Chanh hoặc me

Mùi tàu

Ớt tươi

Cà chua

Tỏi, hành tím

Tương cà, tương ớt

Nấm rơm

Gia vị, nước mắm

Cách làm:

Hành tây được bóc vỏ, rửa sạch và bổ thành miếng nhỏ. Sả được cắt khúc và đập dập. Riềng sau khi rửa sạch, thái lát mỏng. Rau mùi, mùi tàu và lá chanh được rửa sạch và thái nhỏ. Cà chua cũng được rửa sạch và múi cau được bổ thành múi nhỏ. Một phần trong số này được băm nhuyễn. Tỏi đã được băm, hành tím đã băm được cho vào phi thơm trước khi thêm lá chanh, riềng, rau mùi, ớt tươi, cà chua đã băm nhuyễn, hành tây, tương cà và tương ớt để xào trong 2 phút trước khi đổ vào nồi nước dùng.

Thêm nấm rơm vào nồi nước dùng để tăng mùi thơm. Đun sôi cho đến khi nước dùng tỏa hương thơm, sau đó vớt bọt trên mặt nước. Nêm gia vị vừa ăn và thêm một chút nước cốt chanh hoặc nước cốt me để tạo mùi hấp dẫn. Cuối cùng, thêm hành tây, ớt tươi đã được thái miếng và cà chua múi cau lên trên món canh là xong.

Đầu tiên, bạn chặt đuôi bò thành từng khúc ngắn và xào với tỏi băm và gừng đập dập. Sau đó, quan sát xem đuôi bò đã săn tái rồi thì cho vào nồi cùng 500ml nước và hầm cho mềm. Nếu hầm với nồi thông thường, thì sẽ mất ít nhất 40 phút. Tuy nhiên, nếu hầm với nồi áp suất, chỉ cần khoảng 15 phút là đủ.

Sau khi hầm xong, bạn cho thêm 1 lít nước vào nồi. Khi nước sôi trở lại, bạn cho thêm 1 thanh quế và 2 hoa hồi rang vào để nấu chung và gia vị theo khẩu vị của bạn. Nếu muốn giảm cặn trong nước, có thể cho quế và hoa hồi vào túi vải sạch rồi thả vào nồi. Khi ăn lẩu, chỉ cần vớt túi này ra.

Lẩu đuôi bò khi ăn sẽ được nhúng thêm đậu hũ trắng, nấm rơm, nấm kim châm, cải và không thể thiếu bắp hoa bò cắt mỏng.

Nguyên liệu:

Xương ống heo: 500g

Thơm

Ớt

Cà chua

Sả

Sa tế

Hoa hồi khô

Quế bẻ nhỏ

Hạt nêm

Thảo quả

Cách làm:

Đầu tiên, bạn chần nước sôi qua ống heo để hạn chế mùi tanh. Tiếp đó, bạn cho tất cả nguyên liệu vào nồi áp suất cùng với lượng nước khoảng 3/4 dung tích nồi, 1 muỗng muối và hầm trong 60 phút. Như vậy, bạn đã có ngay phần nước dùng thơm ngon. Nếu bạn không sử dụng nồi áp suất, bạn có thể chọn cách nấu nước lẩu thông thường

Trước hết, bạn cho xương vào chảo rồi đảo qua lại và thêm 3 thìa nước mắm và sả băm vào. Tiếp theo, cho phần xương vào nồi và đổ đầy nước. Đồng thời, cho các gia vị như hạt nêm, cà chua, hoa hồi, thảo quả, quế, dứa thái lát và sa tế vào và đun sôi trong 15 phút. Khi nước đã sôi, giảm lửa nhỏ và nêm nếm cho vừa miệng. Đun tiếp trong 15 phút để làm cho nước dùng ngọt hơn. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách nấu nước lẩu thập cẩm thơm ngon.

Nguyên liệu:

1 muỗng muối tôm

1 vắt me lớn

Gừng + củ riềng + sả cây + hành tím + hành tây

Tương ớt + ớt trái

Cà chua + trái thơm

Cách làm:

Bước 1: Chúng ta xào tất cả các nguyên liệu trên với dầu ăn trong vòng 5-10 phút.

Bước 2: Sau đó, chúng ta thêm nước và tiếp tục hầm trong 15 phút, và căn chỉnh vị trí bằng cách thêm đường, nước mắm và muối tôm. Tương ớt có thể được thêm theo khẩu vị cá nhân để làm cho món ăn cay hơn.

Bước 3: Cuối cùng, chúng ta vớt xác ra khỏi nồi lẩu và nồi sẽ sẵn sàng để bước lên bếp.

Đặt lòng trắng trứng vào nồi lẩu nguội. Sau đó, đun nồi lẩu và khuấy đều để nước đục hoà quyện với lòng trắng trứng. Sau đó, vớt lòng trắng trứng ra khỏi nồi. Băm thịt và kết hợp với lòng trắng trứng và nấm hương (tuỳ thuộc vào thành phần của mỗi loại lẩu). Thêm vào nước dùng nguội để làm cho nước dùng thêm trong và ngon miệng hơn. Nếu nước lẩu gà bị đục, bạn cũng có thể cho xương gà vào đun. Phương pháp này cũng sẽ làm cho nước trong suốt và ngon hơn.

Đối với xương hầm, ngoài việc rửa sạch, bạn phải chần qua nước sôi trước rồi mới ninh. Khi nấu nước lẩu gà hoặc lẩu bò thì bạn nên hầm với 2 lần nước. Lần thứ nhất chỉ đổ nước xâm xấp mặt xương hầm, khi nước sôi mới đổ tiếp lần thứ hai và hầm với lửa nhỏ để có nước ngọt

Đối với các loại củ làm ngọt nước như cà rốt, củ cải trắng, su hào và cả các gia vị như quế, hồi, thảo quả… bạn có thể cho chúng vào túi sạch và thả vào nồi thay vì thả trực tiếp vào nồi dùng để nấu. Sau khi đã hầm xong, bạn thả một quả trứng gà vào nồi đang sôi. Lòng trắng trứng sẽ hút bọt một cách nhanh chóng, bạn chỉ việc vớt phần lòng trắng ra là được.

5 Bí Quyết Giúp Bạn Nấu Xôi Ngon, Dẻo Thơm

Bí quyết nấu xôi ngon

Chọn những loại gạo ngon và ngâm gạo trước khi nấu xôi

Bởi vì gạo là thành phần chính nên nó sẽ quyết định 80% độ ngon của xôi. Vì vậy khi chọn gạo nấu sôi bạn nên chọn những loại gạo nếp có màu trắng đục, thật đều, căng bóng. Bạn có thể nhai thử vài hạt gạo để cảm nhận và chọn gạo có vị ngọt tự nhiên thơm mùi lúa mới.

Bởi vì xôi được nấu bằng quá trình sử dụng hơi nước vì thế việc ngâm hạt gạo nếp đúng thời điểm sẽ là cách giúp cho hạt xôi dẻo thơm hơn. Tùy theo từng loại gạo khác nhau mà bạn nên ngâm chúng trong nước từ 6 đến 8 tiếng là đủ. Nếu như bạn ngâm quá lâu thì hạt gạo sẽ chua và nấu sẽ bị nát không còn thơm ngon nữa.

Khi ngâm gạo nếp trong nước bạn có thể cho một ít muối hạt nó sẽ giúp khử mùi và tạo hương vị đậm đà hơn khi xôi chín.

Chọn các loại gạo dẻo ngon để nấu xôi

Chú ý nhiệt độ khi nấu xôi

Khi nấu xôi bạn cần rất chú ý đến nhiệt độ. Hãy cho nước vào nồi nấu sôi trước đợi đến khi nhiệt độ sôi tăng cao thì mới bắt đầu cho chõ xôi lên hấp. Lúc này bạn nên giữ nhiệt độ ổn định vì nếu tăng cao sẽ khiến xôi bị cháy khét còn nếu mà nhỏ thì sẽ làm xôi bị nhão.

Thông thường thời gian hấp xôi dao động từ 30 đến 40 phút. Để có nồi xôi thơm ngon nhất cứ 10 phút bạn phải mở nắp ra một lần để kiểm tra và lau khô hơi nước trong nồi.

Rải đều gạo nếp vào nồi

Chúng ta cũng thường gặp tình trạng nấu một nồi xôi nhưng có chỗ bị nhão, có chỗ bị khô và có chỗ lại bị khê. Đó là do chúng ta không tạo độ thông thoáng nhất định cho các lớp hạt nếp.

Để hạn chế tình trạng này, trước khi nấu xôi bạn hãy dùng tay bốc gạo nếp cho vào nồi thay vì đổ toàn bộ gạo vào cùng một lúc. Cách này sẽ giúp hạt nếp được giải đều không bị chuyển vào nhau. Chúng giúp không khí được lưu thông đều khắp nồi xôi tạo ra hơi chín đều tỏa khắp trong nồi hấp.

Hoặc bạn cũng có thể vun xôi vào giữa chõ hấp và để hở xung quanh hoặc dàn đều khắp mặt chõ rồi dùng một que đũa dài chọc vài lỗ để cho lưu thông không khí.

Cho lượng nước phù hợp

Nước cũng là yếu tố quan trọng để quyết định một nồi xôi ngon. Xôi dẻo, bị khê hay còn sống sẽ phụ thuộc vào phần nước này. Theo như những người có kinh nghiệm đồ xôi họ cho rằng lượng nước đổ dưới nồi hấp chỉ nên chiếm khoảng 1/3 dung tích nồi.

Bạn áp dụng cách này sẽ giúp lượng nước vừa đủ để làm mềm hết rồi nhưng cũng không quá nhão và nát làm đĩa xôi không được đẹp mắt.

Cho lượng nước phù hợp

Nên đồ xôi 2 lửa

Khi sôi vừa chín tới bạn sẽ cho xôi ra một chiếc mâm to trải đều và để dưới quạt cho nguội bớt. Sau đó tiếp tục cho xôi vào hấp thêm một lần nữa. Cách đồ xôi hai lửa này sẽ giúp bạn dù có để xôi lâu nhưng nó vẫn mềm dẻo và thơm ngon như lúc vừa mới nấu.

Và nếu như bạn mong muốn đĩa xôi của mình thêm căng bóng thì có thể cho một chút dầu ăn hoặc mỡ gà đảo đều khi sôi còn ở trong chõ. Bước này sẽ giúp cho từng hạt gạo sẽ có độ căng bóng và mềm mượt tạo cảm giác đẹp mắt hơn.

Topcachlam

Đăng bởi: Hoàng Nguyễn

Từ khoá: 5 bí quyết giúp bạn nấu xôi ngon, dẻo thơm

Cách Nấu Cá Kèo Kho Rau Răm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Chuẩn Vị Nam Bộ

Cách nấu cá kèo kho rau răm

1. Nguyên liệu cho cách nấu cá kèo kho rau dăm

1kg cá kèo sống

20 g rau răm

3 quả ớt hiểm

2 củ hành

Gia vị

2. Cách nấu cá kèo kho rau dăm thơm ngon

Bước 1: Sơ chế cá kèo

– Cắt bỏ phần đầu, nội tạng và đuôi của cá kèo rồi đem rửa sạch

Mách nhỏ: Nếu ăn được, bạn không nên vứt bỏ phần bụng cá do vị đắng từ mật và ruột cá sẽ giúp món ăn càng tăng thêm sự hấp dẫn.

Cách nấu cá kèo kho rau răm

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Rửa sạch ớt hiểm, rồi dùng dao đập dập rồi băm nhỏ.

– Rau răm nhặt bỏ phần gốc và lá úa màu, rồi đem đi rửa với nước muối pha loãng, cắt nhỏ đi ½ số rau răm.

Cách nấu cá kèo kho rau răm

Bước 3: Ướp Cá Kèo

– Cho cá kèo vào trong bát lớn, cho thêm 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng muối, 1.5 muỗng nước mắm, hành tím và đầu hành lá băm nhuyễn, 1 ít lá rau răm băm nhuyễn, ớt hiểm đã đập dập vào bát, trộn đều và ướp cá trong vòng 20 – 30 phút.

Cách nấu cá kèo kho rau răm

Bước 4: Hoàn Thành Món Cá Kho Kèo Rau Răm

– Lấy nồi rồi lót lá rau răm xuống đáy sẽ giúp làm tăng hương vị của món ăn, tránh làm cho cá bị dính, cháy nồi.

– Xếp cá kèo vào nồi rồi bật lửa to nấu đến khi nước nồi sôi thì hạ lửa xuống đun liu riu để cá săn, chắc thịt, nêm 1 muỗng hạt nêm và dầu ăn để cá kho có thể thấm vị và lên màu đẹp

Cách nấu cá kèo kho rau răm

Cuối cùng cho rau dăm và hạt tiêu lên mặt cá kèo để tăng hương vị là có thể cùng gia đình thưởng thức món ăn này rồi.

Một số lưu ý để nấu món cá kèo kho rau răm thơm ngon

– Nên sử dụng nồi đất để nấu vì nồi đắt giữ nhiệt rất tốt.

– Trong quá trình kho, bạn nên mở nắp vung giúp thịt cá được săn

– Có thể dùng mỡ lợn hoặc tóp mỡ để thay thế dầu ăn

Cách nấu cá kèo kho rau răm

Yêu cầu thành phẩm

Thịt cá vừa chín tới, săn chắc và đậm vị, dậy mùi

Cá kèo kho rau răm khi ăn có vị bùi thơm, môt chút đắng và hăng hắc từ nội tạng cá và rau dăm cùng với hương vị cay cay của ớt.

Video hướng dẫn cách nấu cá kèo kho rau răm

Thông tin nấu món cá kèo ướp rau răm

Thời gian chuẩn bị: 30M

Thời gian nấu: 60M

Tổng thời gian: 90M

Món ăn cho bữa trưa,tối

Món ăn cho bốn người

Xuất xứ món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn: 300 Kcal

Đăng bởi: Công Thành Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu cá kèo kho rau răm thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị Nam bộ

Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Ngon Cay Hấp Dẫn Với 4 Công Thức Cực Đơn Giản

1. Cách nấu mì cay Hàn Quốc Samyang 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Mì cay Samyang: 1 gói

Xúc xích: 1 cây

Trứng gà: 1 quả

Tỏi băm: 1 thìa cà phê

Dầu ăn: 1 thìa canh

Mè rang, rong biển khô cắt sợi

Nguyên liệu nấu mì cay Hàn Quốc Samyang. Ảnh: Internet

1.2. Các bước thực hiện

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho mì samyang vào trụng sơ khoảng 3 – 4 phút cho nở mềm thì vớt ra tô.

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho xúc xích cắt miếng vừa ăn vào chiên sơ qua.

Tiếp theo cho mì trụng cùng gói sốt cay vào trộn đều cho sợi mì thấm gia vị. Trong lúc đó bắc chảo dầu khác lên bếp để chiên trứng ốp la.

Cuối cùng cho mì cay Samyang ra đĩa, đặt quả trứng lên trên và rắc ít mè rang, rong biển rồi trộn đều thưởng thức.

Mì cay Hàn Quốc Samyang nấu kiểu này vừa ngon vừa dễ. Ảnh: Internet

2. Cách nấu mì cay Hàn Quốc Koreno 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Xương heo hoặc xương gà: 300g

Kim chi cải thảo: 250g

Tôm sú hoặc tôm thẻ: 200g

Mực ống: 250g

Thịt bò: 200g

Củ cải trắng: 150g

Xúc xích: 4 cây

Nấm kim châm: 150g

Bắp cải tím, bông cải xanh

Mì Koreno: 4 gói

Ớt bột hàn quốc: 150g

Ớt trái, gia vị thông dụng

2.2. Sơ chế các nguyên liệu

Củ cải gọt vỏ, cắt khúc. Xương heo rửa sạch, cho vào nồi nước cùng củ cải trắng và chút muối bắc lên bếp ninh 20 – 30 phút. Sau đó lọc lấy phần nước cốt.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Thịt bò, mực làm sạch và thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt bò, tôm, mực với ít tiêu, muối và hạt nêm.

Xúc xích cắt miếng vừa ăn. Nấm cắt bỏ gốc, tách thành phần vừa ăn. Bắp cải xắt sợi, bông cải cắt khúc vừa ăn.

Ớt bỏ cuống, xay nhuyễn với ít nước. Kim chi cắt khúc vừa ăn. Mì Koreno trụng sơ qua nước sôi cho mềm.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Ảnh: Internet

2.3. Nấu mì cay Koreno

Đổ phần nước ninh xương vào nồi đun sôi rồi cho ớt bột Hàn Quốc và ớt đã xay. Thêm bắp cải, bông cải, kim chi, nấm vào khuấy đều và không nấu quá lâu mất đi độ giòn.

Sau đó cho tôm, mực, thịt bò, xúc xích vào và nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.

Cho mì Koreno vào tô rồi thêm lượng ớt bột tùy theo khả năng ăn cay. Xếp các loại hải sản, thịt bò, rau củ vào tô rồi chan nước dùng lên và thưởng thức.

Tô mì cay Hàn Quốc Koreno vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Internet

3. Cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ 3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Mì ramen: 5 miếng

Thịt bò: 100g

Tôm: 150g

Mực ống: 100g

Xương heo: 250g

Xúc xích Đức: 2 cây

Bắp Mỹ: 1 quả

Củ cải trắng: 2 củ

Cá viên hành ớt: 50g

Bắp cải tím: 200g

Súp lơ xanh: 1 cây

Sả: 3 nhánh

Nấm kim châm: 1 bó

Ngò gai, rau quế: 1 ít

Số mì Sauce Ki: 150g

Bột chanh: 1/3 thìa cà phê

Ớt cấp độ: 1 ít

Kim chi ăn kèm

Các gia vị thông dụng khác

Nguyên liệu nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ. Ảnh: Internet

3.2. Sơ chế các nguyên liệu

Xương heo rửa với nước muối loãng rồi rửa sạch, chặt miếng vừa phải, để ráo.

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Bắp tách lấy hạt luộc chín. Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng. Tôm cắt bỏ râu, mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Cá viên, xúc xích rã đông, rửa sạch và cũng cắt miếng vừa ăn.

Bắp cải thái sợi, súp lỡ cắt miếng vừa ăn, nấm kim châm tách nhỏ, ngò gai nhặt rửa sạch và thái nhỏ.

Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

3.3. Nấu nước dùng

Đổ 6 lít nước vào nồi cùng sả, củ cải và xương heo. Đậy nắp, bắc lên bếp nấu khoảng 15 phút với lửa lớn. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ ninh thêm 30 phút.

Cho sốt mì, bột chanh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối vào khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.

Nấu nước dùng. Ảnh: Internet

3.4. Nấu mì cay 7 cấp độ

Với mỗi phần mì Ramen thì cho vào nồi đất cùng lượng ớt bột tùy theo khả năng ăn cay của mỗi người. Thêm cá viên, xúc xích, súp lớp, nước dùng rồi đậy nắp và nấu sôi.

Cuối cùng cho ít bắp cải, nấm kim châm, bắp, kim chi, thịt bò, tôm mực, ngò gai vào đun sôi trở lại thì tắt bếp và thưởng thức.

Sợi mì mềm dai vừa phải, nước dùng thơm cay đậm đà kết hợp với vị ngọt mềm của thịt bò, tôm, mực và các loại rau củ.

Sợi mì mềm dai, nước dùng thơm cay kết hợp với vị ngọt tôm thịt, rau củ. Ảnh: Internet

4. Cách nấu mì cay Hàn Quốc bằng mì gói 4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Mì Omachi: 1 gói

Bạch tuộc: 100g

Xúc xích: 1 cây

Bò viên: 1 gói

Cà rốt: 1 củ

Bông cải xanh: 1 cây

Nấm kim châm

Muối, gói gia vị có sẵn của gói mì

4.2. Sơ chế các nguyên liệu

Bạch tuộc cắt phần dưới mắt, bỏ phần nội tạng, xoa bóp với muối để sạch nhờn và khử mùi tanh. Rửa lại nước sạch và để ráo.

Xúc xích cắt miếng vừa ăn, còn bò viên thì cho lượng vừa ăn ra chén.

Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, tách sợi. Bông cải xanh cắt vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy thích.

Sơ chế các nguyên liệu. Ảnh: Internet

4.3. Nấu mì cay Hàn Quốc

Đổ 500ml nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi rồi cho mì gói vào. Thêm xúc xích, bạch tuộc, cà rốt và bông cải vào.

Tiếp theo cho gói gia vị mì gói vào trộn đều, nêm thêm gia vị cho vừa miệng thì cho nấm kim châm vào nấu mềm và tắt bếp.

Tô mì cay Hàn Quốc trông vô cùng hấp dẫn với nước dùng đậm đà, có vị chua cay cực dễ ăn. Lại có đầy đủ hải sản và rau củ nên vừa thơm ngon vừa đảm bảo đủ chất.

Sử dụng mì gói nấu mì cay vẫn thơm ngon không kém. Ảnh: Internet

Lê Vy

Đăng bởi: Mẩy Vàng

Từ khoá: Cách nấu mì cay Hàn Quốc ngon cay hấp dẫn với 4 công thức cực đơn giản

Bí Quyết Làm Thịt Heo Quay Tại Nhà Giòn Ngon Hấp Dẫn

Thịt heo quay là món ăn phổ biến và được bán như đồ ăn sẵn bởi vì không phải ai cũng biết cách làm thịt heo quay ngon, giòn và mềm như các tiệm chuyên nghiệp. 2 cách làm thịt heo quay vàng giòn sau đây sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn ngon và giúp loại bỏ cảm giác nhàm chán của mọi người khi nghĩ đến thịt heo.

Hy vọng bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình mà không cần mất công tới các cửa hàng bán thịt quay, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa có thể nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của cả nhà.

1 . Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 500g

Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê

Giấm: 2 muỗng canh

Muối: 2 muỗng cà phê

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Đường, nước mắm: 2 muỗng cà phê

Rượu trắng: nửa thìa

Cách làm:

Cho 1 muỗng cà phê muối, nửa thìa rượu trắng, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương vào một cái bát sau đó trộn đều.

Luộc qua thịt heo để loại bỏ những chất bẩn ra, sau đó cứa nhẹ thịt heo thành nhiều khúc rồi quét hỗn hợp gia vị lên ướp, lấy tay bóp nhẹ cho ngấm gia vị (Chú ý không được trát lên da heo).

Trộn 1 bát gia vị nữa: 2 muỗng canh giấm + 1 muỗng cà phê muối. Lật phần da heo lau khô rồi quét hỗn hợp này lên. Cho thịt vào tủ lạnh ướp từ 3-4 tiếng.

Cho thịt vào lò nướng khoảng 200 độ C trong khoảng 15-20ph (Nên để cả 2 phần lửa ở trên và dưới cho thịt được chín đều hơn).

Lấy thịt heo ra, lau khô phần da rồi quét hỗn hợp giấm, muối cho vào lò thêm 20 phút. Sau đấy lại lấy ra và cho hỗn hợp giấm, muối và bỏ lại vào lò khoảng 15ph nữa.

Lấy ra, để cho thịt nguội rồi chặt miếng vừa đủ ăn.

2. Cách làm thịt heo bằng chảo

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 300g

Ngũ vị hương: ½ gói

Tỏi băm nhuyễn: 1 củ to

Rượu trắng: 10ml

Giấm: 10ml

Đường, muối, tiêu

Cách làm:

Cho các gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi, rượu trắng trộn hỗn hợp lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp. Xoa đều gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần da).

Xoa đều 1 thìa cà phê muối lên phần da. Ướp thịt trong vòng 2 tiếng, giữ cho phần da khô ráo.

Dùng kim xiên lên bề mặt da heo rồi quét 1 chút dấm lên da heo. Càng nhiều lỗ trên da heo thì bì sẽ càng nổ nhiều hơn.

Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Chiên phần da trước. Khi phần da đã giòn, có màu vàng thì các bạn lật miếng thịt lại và chiên cho đến khi thịt chín dần đều và đem ra cắt thành từng miếng nhỏ.

Những lưu ý khi làm thịt heo quay:

Thịt heo mua về nên làm lại cho sạch: cạo sạch bì heo, rửa qua với muối cho hết hôi rồi đem luộc sơ.

Để heo quay tại nhà ngon và không bị khô thì lúc đặt khay thịt vào lò, bạn nên đặt vào trong lò một khay nước sạch, lúc quay thịt hơi nước này bốc lên có thể làm cho thịt heo không bị cứng hay khô.

Khi chiên thịt heo thì cho lửa to để thịt vàng đều và không bị chảy mỡ, phần thịt nạc bị khô.

Với cách làm thịt heo quay này, nếu chấm cùng nước mắm tỏi ớt hoặc sốt tương cà, dùng kèm với các loại dưa muối, cà sẽ thêm phần ngon hơn.

Đăng bởi: Vỉ Nguyễn

Từ khoá: Bí quyết làm thịt heo quay tại nhà giòn ngon hấp dẫn

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Nấu Lẩu Tứ Xuyên Cay Thơm Hấp Dẫn Chuẩn Trung Hoa trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!