Xu Hướng 2/2024 # Cà Phê Vợt – Thức Uống “Giữ Hồn” Sài Gòn Qua Thời Gian # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cà Phê Vợt – Thức Uống “Giữ Hồn” Sài Gòn Qua Thời Gian được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cà phê vợt

1. Cà phê vợt – Thức uống dung dị của người Sài Gòn

Có lẽ với nhiều bạn trẻ ngày nay nhất là trong Sài Gòn, thì những ly đen đá pha phin chính là món cà phê dân dã, có thể bắt gặp nơi nơi ở những quán cà phê trong thành phố. Nhưng ít ai biết rằng, trước khi cà phê đen pha phin thống trị thì hơn 80 năm về trước, cà phê vợt mới là món giữ ngôi vương.

Cà phê vợt đã từng là kẻ thống trị giới cà phê ngon ở Sài Gòn những năm 80 về trước

Cà phê vợt còn được biết đến với hai cái tên khác như cà phê bít tết, cà phê kho. Món cà phê này được du nhập vào Sài Gòn nhờ những người dân lao động gốc Hoa sống ở quận 5, sau đó lan rộng ra trở thành món cà phê được ưa chuộng nhất thế kỷ 20 ở thành phố này.

Cà phê vợt được du nhập vào Sài Gòn nhờ những người gốc Hoa

Vào thời điểm ấy, những cốc cà phê phin dường như chỉ dành cho tầng lớp trung lưu bởi họ có nhiều thời gian thảnh thơi hơn để ngồi chờ từng giọt cà phê nhỏ xuống. Trong khi với tầng lớp lao động bình dị thì cà phê vợt chính là thức đồ uống chân ái của họ. Theo như lời họ nói, làm nên một cốc cà phê vợt sẽ nhanh hơn cốc cà phê phin gấp nhiều lần, đã vậy cái mùi khen khét, nhạt nhòa của nó khiến người ta cảm thấy thú vị, nhớ mãi không thôi.

Cà phê vợt là thức đồ uống dung dị của người dân lao động

Trong thời đại phát triển như ngày nay, việc du nhập những loại cà phê và phương pháp pha cà phê “tây hóa” đã một phần khiến cà phê vợt thu mình lại, chỉ còn đâu đó trong thành phố những quán cà phê vợt nhỏ cho người ta đến ngồi hoài niệm mà thôi.

Cà phê vợt – thức uống hoài niệm của người Sài Gòn

2. Cách pha tách cà phê vợt ngon đậm vị xưa

Giống như tên gọi của nó, cà phê vợt cần sử dụng một chiếc vợt làm bằng vải để lọc cà phê. Cà phê này không mất thời gian ngồi đợi lâu như cà phê phin nhưng cách pha lại đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ hơn rất nhiều.

Những chiếc vợt dùng để pha cà phê

Để có được một cốc cà phê vợt thơm ngon thì ngoài việc chọn lọc hạt cà phê ngon bạn còn cần lưu ý đến nước pha cà phê nữa đấy. Theo kinh nghiệm của những người pha cà phê vợt lành nghề thì nước dùng pha cà phê phải để từ một đến hai ngày cho lắng cặn và bớt mùi rồi mới đem đi sử dụng. Bởi nếu không, mùi cũng như chất tạp trong nước sẽ dễ làm thay đổi hương vị cà phê.

Nước pha cũng là yếu tố quan trọng để có một cốc cà phê vợt thơm ngon

Trước khi pha cà phê, người ta sẽ phải nhúng chiếc vợt vào nước sôi nhằm loại bỏ hết những mùi tạp và làm sạch vợt. Sau đó đổ một lượng cà phê đã xay nhuyễn vào vợt lọc và nhúng vào siêu nước đang sôi. Để cà phê đều vị, lấy chiếc muỗng khuấy đều vài lần rồi đậy nắp siêu lại.

Siêu đất là thứ quan trọng để ủ cà phê ngon

Cà phê sẽ được ủ trong đó khoảng từ 5 – 10 phút để hương vị cà phê thấm dần và quyện đều với nhau. Sau đó, cà phê sẽ được đổ ra một ấm sắt Tây để ra hết vị và dễ dàng sử dụng. Những ai muốn uống cà phê vợt nóng thì có thể tiếp tục đun thứ nước đầu này liu diu trên bếp lửa.

Cà phê sau khi ủ xong sẽ được đổ ra một ấm sắt tây

Muốn một cốc cà phê vợt ngon trọn vẹn thì trước khi rót ra ngoài, bạn phải trần lại cốc một lần nữa bằng chút cà phê vợt nóng nhằm khử đi mùi nước máy rửa cốc còn bám lại. Có vậy cái hương vị cà phê vợt như xưa mới chuẩn một trăm phần trăm được.

Cốc cà phê vợt ngon chuẩn vị

Với một số bạn khi uống cà phê vợt sẽ cho thêm chút sữa đặc dưới đáy cốc. Khi khuấy đều hai hỗn hợp lên uống, bạn sẽ cảm nhận được từng lớp hương thơm của cà phê xen với vị ngọt, ngậy của sữa. Một loại hương vị ngon lạ thấm đều vào lưỡi rồi lan dần xuống cổ họng sẽ thực sự khiến bạn phải nhớ mãi thôi.

3. 3 quán cà phê vợt lưu trữ hương vị Sài Gòn xưa cũ

3.1. Cà phê vợt

Địa chỉ: Hẻm 330/2, đường Phan Đình Phùng, phường 1, quận Phú Nhuận

Giờ mở cửa: Cả ngày

Giá dao động: 15,000 VNĐ – 40,000 VNĐ/cốc

Cà Phê Vợt Phan Đình Phùng nơi lưu dấu Sài Gòn xưa

Cốc cà phê thơm ngon khiến nhiều người sẵn sàng đứng đợi

Nhờ bí truyền nhiều thập kỷ nên hương vị cà phê ở đây luôn níu chân nhiều thực khách

3.2. Cheo Leo Café

Địa chỉ: 109/36 Nguyễn Thiện Thuật, phường 2, quận 3

Giờ mở cửa: 5h15 – 18h45

Giá dao động: 13,000 VNĐ – 25,000 VNĐ

Cheo Leo là quán cà phê vợt nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn. Không những thế, đây còn là điểm hẹn của nhiều thực khách yêu cà phê qua nhiều thế hệ

Với cách bài trí đậm chất vintage của quán bạn sẽ cảm nhận được nét xưa của Sài Gòn được chứa đựng ở đây

Giữa thành phố xô bồ, náo nhiệt, dừng chân lại ngồi nhâm nhi ly cà phê để cảm nhận chút bình yên

3.3. Cà phê vợt Ba Lù

Địa chỉ: 193 Phùng Hưng, phường 14, quận 5

Giờ mở cửa: 6h – 16h

Giá dao động: 10,000 VNĐ

Quán cà phê vợt có tuổi đời hơn 60 năm ở Sài Gòn

Để có được cốc cà phê vợt ngon đặc trưng thì người pha chế phải làm việc rất kỳ công

Cốc cà phê vợt mang hương vị quyến rũ mỗi thực khách khi thưởng thức

Đăng bởi: Văn Cảnh Lương

Từ khoá: Cà phê vợt – Thức uống “giữ hồn” Sài Gòn qua thời gian

4 Quán Cà Phê Vợt Có Tuổi Đời Lâu Năm Nhất Sài Gòn

Cà phê vợt là gì? Nguồn gốc của cà phê vợt

Cà phê vợt (cà phê kho, cà phê bít tất,…) được đặt tên theo dụng cụ dùng để pha. Đây chính là loại cà phê được làm ra bằng cách cho bột cà phê vào một túi vải tựa như cái vớ, rồi đem nhúng vào nước đang sôi, đợi cho cà phê ra hết sẽ đổ vào ly cho khách.

Cà phê vợt sở hữu hương vị rất đặc trưng, vừa thơm mùi cà phê nguyên chất, vừa có hậu ngọt, mịn và một chút béo. Do đó, dẫu thời gian vẫn cứ chảy trôi, cà phê vợt vẫn tiếp tục trường tồn, đứng nép mình bên lòng Sài Thành nhộn nhịp.

Còn về nguồn gốc của cà phê vợt, chúng đã theo chân người Hoa rong ruổi khắp thế giới. Tại khu vực Đông Nam Á nói riêng, nhất là người Malaysia gốc Hoa làm nghề khuân vác, sống ở lưu vực cảng Singapore hiện nay.

Từ năm 1950, cà phê vợt bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam và nhanh chóng trở thành di sản, một nét văn hóa đặc trưng người Sài Gòn cho đến tận hôm nay.

Những quán cà phê vợt có tuổi đời lâu năm nhất Sài Gòn Cheo Leo Cafe

Quán ăn chất lượng: 4.5/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 109 – 36 Nguyễn Thiện Thuật, phường 2, Quận 3, TP.HCM

Giá thành: Khoảng 8.000 – 15.000 đồng

Số điện thoại: 0369626363

Giao hàng: Có (Grabfood)

Menu của quán: Cà phê sữa, cà phê đen, bạc xỉu, sữa tươi, trà đá,…

Món yêu thích tại quán: Cà phê đen, bạc xỉu.

Ưu điểm: Hương vị thơm ngon, giá thành rẻ

Nhược điểm: Chỗ để xe bất tiện

Cheo Leo Cafe được hình thành từ năm 1938 và tồn tại đến nay đã hơn 80 năm. Do đó, nơi đây được xem là quán cà phê vợt có tuổi đời lâu nhất ở Sài Gòn. Đây cũng là một trong những quán cà phê vợt hút khách nhất bởi nằm giữa lòng thành phố, đi lại thuận tiện hơn.

Được biết, Cheo Leo Cafe là dạng quán hộ gia đình và được “cha truyền con nối” từ thời ông bà cho đến nay. Mặt bằng quán không quá rộng, chỉ để tầm 4 – 5 bộ bàn ghế trước sân. Song, không vì thế mà quán thiếu vắng khách, nhất là các thanh niên trẻ và các bác lớn tuổi.

Trong suốt hơn 80 năm qua, hương vị cà phê cùng cách pha độc đáo trong cái bình đất và chiếc vợt vẫn được mọi thành viên trong gia đình giữ nguyên. Do đó, vị cà phê vợt ở đây có nét đặc trưng, hấp dẫn riêng của cà phê vợt kiểu cũ nên được rất nhiều khách yêu thích.

Vợt Cafe (Cà phê vợt Phan Đình Phùng)

Quán ăn chất lượng: 4.3/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 330 Phan Đình Phùng, phường 1, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Giá thành: Khoảng 12.000 – 20.000 đồng

Giờ mở cửa: Cả ngày (24/24)

Facebook: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Giao hàng: Có (Now)

Menu của quán: Bạc xỉu, cà phê sữa, cà phê đen, sữa tươi, trà đá,…

Món yêu thích tại quán: Cà phê sữa, bạc xỉu.

Ưu điểm: Có nhiều loại đồ uống khác tuỳ khách hàng lựa chọn

Nhược điểm: Không có nhiều chỗ ngồi, chủ yếu mua mang đi

Vợt Cafe là một trong những quán cà phê vợt lâu đời ở Sài Thành thu hút rất nhiều khách bởi cà phê đậm đà nguyên chất Việt Nam. Lúc đầu, giữa năm 1950, quán chỉ là một xe cà phê nhỏ bán ngoài đường. Mãi đến sau năm 1975, Vợt Cafe mới dời về hẻm gần ngã tư Phú Nhuận và bán suốt cho đến nay.

Trong suốt hơn 70 năm qua, điểm đặc biệt của Vợt Cafe là chỉ duy nhất đóng cửa một buổi do bận việc gia đình, còn lại là không nghỉ ngày nào và bán liên tục 24/24. Vì thế, nhiều người gọi đây là quán cà phê “’bất tử”.

Quán có mặt bằng khá nhỏ và cách bài trí đơn giản, giữ được hình ảnh xưa cũ xen lẫn chút hiện đại của Sài Gòn. Nét hấp dẫn không chỉ nằm ở tuổi đời mà còn ở cách pha chế cà phê vợt bí truyền của gia đình. Do đó, hương vị vô cùng thơm ngon đặc trưng, chưa một lần đổi thay nên đã níu chân bao khách cũ và thu hút thêm nhiều khách mới.

Cà phê vợt chú Thanh

Quán ăn chất lượng: 4.0/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 480 Tân Phước, phường 6, Quận 11, TP.HCM

Giá thành: Khoảng 4.000 – 6.000 đồng

Giờ mở cửa: 05h00 – 17h00

Facebook: Đang cập nhật

Menu của quán: Sữa tươi, trà đá, bạc xỉu, cà phê sữa, cà phê đen,…

Món yêu thích tại quán: Sữa tươi, bạc xỉu.

Ưu điểm: Giá thành rẻ, mùi vị đặc trưng

Nhược điểm: Không gian quán nhỏ

Đây là quán cà phê vợt lâu đời giúp bạn trải nghiệm cuộc sống từ xưa của người Hoa ở Sài Gòn mà không thể bỏ qua. Chẳng ồn ào, tấp nập, khách đến đây chỉ cần được thưởng thức cà phê. Với hơn nửa thế kỉ hoạt động cùng không gian kiến trúc Hoa đơn giản, cũ xưa đã níu chân bao người thành khách quen.

Cách pha chế “xưa cũ” của quán là dùng bếp củi và siêu đất nung – loại siêu chuyên dùng nấu thuốc Bắc. Ông Thanh cho biết chỉ có giữ nóng bằng siêu đất thì hương vị cà phê vợt mới ngon hơn cà phê phin bằng kim loại. Do đó, khi nhấp từng ngụm, bạn sẽ cảm nhận rõ mùi thơm cùng vị đậm đà tan chảy từ đầu lưỡi đến cuống họng.

Khách hàng của quán chủ yếu là người vị trung và cao tuổi. Họ thưởng thức như một thói quen, như là thỏa cơn ghiền cà phê vợt. Nhất là khi kiểu pha chế này đã dường như không còn phổ biến ở Sài Thành hoa lệ.

Advertisement

Cà phê vợt Ba Lù

Quán ăn chất lượng: 4.4/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 193 Phùng Hưng, phường 14, Quận 5, TP.HCM

Giá thành: Khoảng 15.000 đồng

Giờ mở cửa: 02h00 – 17h00

Facebook: Đang cập nhật

Menu của quán: Cà phê sữa, cà phê đen, sữa tươi, trà đá, bạc xỉu,…

Món yêu thích tại quán: Bạc xỉu, trà đá.

Ưu điểm: Hương vị thơm ngon, giá thành phải chăng

Nhược điểm: Mặt bằng khá nhỏ, xung quanh là các hàng quán tấp nập nên khá ồn ào

Cà phê Ba Lù hẳn không quá xa lạ với người Sài Thành, nhất là người sống xung quanh Chợ Lớn. Quán đã có tuổi đời trên 60 năm và đến này giữ kiểu rang xay cũ bằng củi thêm bơ, muối và rượu để dậy mùi thơm đặc trưng.

Điểm đặc biệt của quán còn là tất cả các công đoạn pha cà phê đều làm bằng thủ công. Từ khâu xay cà phê, chắt lọc, chẻ củi nhóm lò đun nước cho đến rang cà phê bằng chảo, ủ cà phê bằng bình sành. Do đó, mùi thơm tỏa ra cực kỳ lôi cuốn luôn. Vị cà phê chuẩn người Hoa nên khá nhẹ, thơm và hơi ngậy, dễ làm người thưởng thức hài lòng.

Văn Hóa Cà Phê Sài Gòn

Nhịp sống Sài Gòn vốn tấp nập và bận rộn như một guồng quay bất tận, cuốn những đứa con của nó cứ quay mãi, quay mãi. Tấp nập đi học rồi đi làm, thế nhưng người Sài Gòn tài hoa vẫn tìm ra được những khoảng khắc thật bình lặng, để ngồi trên một quán cà phê…

KỲ 2: VĂN HÓA CÀ PHÊ SÀI GÒN

Cà phê là một thức uống được ưa chuộng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Thế nhưng mỗi nơi lại có một văn hóa uống cà phê rất riêng. Chẳng hạn như người Mỹ bận rộn thường thích loại cà phê uống mang đi, người Ý thì có thể ngồi trầm ngâm hàng giờ với ly cà phê của mình, người Pháp thì ngồi uống cà phê để ngắm các cô gái đi lại trên đường … Vậy người Việt Nam, người Sài Gòn thì sao ?

Mỗi nơi trên thế giới tồn tại một “nền văn hóa” cà phê khác nhau – Ảnh: Sưu tầm

Thời gian uống cà phê:

Ở Sài Gòn: thường uống cà phê có nhiều đá vào buổi sáng trước khi đi làm

Ở Hà Nội: thường uống cà phê khi đi chơi vào buổi tối trước khi… đi ngủ

Nếu bạn gọi một ly nâu

Ở Sài Gòn: bạn sẽ được chủ quán mang cho một ly cà phê đen

Ở Hà Nội: bạn sẽ được 1 ly cà phê có thêm sữa

Nếu bạn muốn uống cà phê sữa:

Ở Sài Gòn: cho xin 1 ly bạc xỉu

Ở Hà Nội: nếu bạn gọi 1 ly bạc xỉu bạn sẽ nhận được câu trả lời – không có, hoặc bạn bị coi là… hâm.

Cà phê Sài thành có một nét văn hóa rất riêng, thoạt nhìn thì trông có vẻ xô bồ, bát nháo nhưng thực ra rất đa phong cách, có thể làm vừa lòng rất nhiều “tín đồ” cà phê của các nền văn hóa khác nhau. Người Bắc vào Sài Gòn vài lần sẽ không thể hiểu nổi tại sao cái thứ nước đen đen, phảng phất mùi cà phê và ngọt như “chè đỗ đen” lại được dân Sài Gòn chuộng đến thế. Tối ngày sáng đêm, bất kể lúc nào dân Sài Gòn cũng có thể uống cà phê. Từ quán cà phê bệt vỉa hè tới những quán sang trọng giá một ly bằng một ngày lương của lao động công nhật, cứ mở cửa là có khách.

Hình ảnh thường thấy tại một quán cà phê cóc – Ảnh: Spicegasm

Nhiều người đùa vui rằng, lý do cà phê tại Sài Gòn ngọt và nhạt như thế là do người dân Sài Gòn bản tính ngọt ngào, không thích đắng cay. Mỗi buổi sớm tại Sài Gòn, bạn sẽ không khó bắt gặp hình ảnh một người đàn ông trung niên, ngồi bình thản trên chiếc ghế cóc tại quán cà phê giản đơn, trầm tư nhìn từng giọt cà phê phin nhỏ xuống chiếc ly be bé.

Cà phê đắng và dư vị cuộc đời – Ảnh: cafe.net

Ở Sài Gòn, đâu đâu cũng có quán cà phê hiện diện, từ góc hẻm nhỏ đến những đại lộ. Không ai có thể thống kê chính xác có bao nhiêu quán cà phê tại Sài Gòn vì biểu đồ cà phê ở đây chi chít và biến đổi liên tục như một bầu trời sao. Sự tiện dụng của các quán cà phê ở Sài Gòn phổ biến tới mức xuất hiện hầu hết trong cuộc sống đời thường của người dân nơi đây. Đãi khách, bàn công việc, gặp gỡ bạn bè, muốn yên tĩnh chiêm nghiệm bản thân – cuộc đời, muốn thư giãn… đều được thực hiện ở quán cà phê.

“Hôm nào rảnh đi cà phê !!!” là lời rủ rê quen thuộc của dân Sài Thành – Ảnh: Cycafe

Đó có thể là một quán cà phê cầu kỳ sang trọng với máy lạnh, vật dụng trang trí đắt tiền. Hay có khi quán cà phê chỉ là một rổ nhựa chứa vài cái ly cũ kỹ nơi góc cột điện với dăm chiếc ghế thấp dành cho khách ngồi. Mới hôm qua thôi, trên con đường đi làm quen thuộc, bạn còn nhận thấy một quán cà phê đông người thì có thể sáng nay nó đã biến đi không tăm hơi, một sự biến mất để lại chút gì tiếc nuối trong bạn. Và biết đâu khi vừa mở cửa, trước nhà bạn lại là một quán cà phê không mời mà tới! Tại sao cà phê Sài Gòn lại có một sức sống mãnh liệt như thế?

Không khó để tìm một quán cà phê ngồi nhâm nhi ở Sài Gòn – Ảnh: wiki-travel

Đăng bởi: Hoàng Trần Nhật Hào

Từ khoá: Văn hóa cà phê Sài Gòn – Kỳ 2

6 Quán Cà Phê Hot Trend Không Nên Bỏ Qua Ở Sài Gòn

1.Cà phê Cô Ba Sài Gòn Rooftop

Địa chỉ: Lầu 5 số 246 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Q.1

Là một trong những quán cà phê đẹp ở Sài Gòn mang đậm nét cổ xưa sở hữu cảnh sắc ven sông cùng với vị thế đẹp giữa trung tâm, Cô Ba Sài Gòn Rooftop là điểm lui tới yêu thích của những ai yêu thích dáng dấp Sài Gòn xưa và sự yên tĩnh.

Chất Sài Gòn thượng lưu được thể hiện rõ bằng những vật dụng mà chủ quán kỳ công sưu tầm từ những khung cửa sổ, tủ gỗ, bàn ghế, cho đến những mâm sứ được tái hiện hình ảnh sống động, màu sắc thập niên 1980. Rất nhiều món đồ “cổ thật”, được bày trí một cách gần gũi trong không gian hoài cổ cùng tiếng nhạc xưa.

2.CITY GARDEN CAFE

Địa chỉ: 9 Trương Công Định, Phường 14, Tân Bình, Hồ Chí Minh

City Garden Cafe nổi tiếng là một quán cà phê theo phong cách biệt thự sân vườn giữa lòng Sài Gòn. Đến với City Garden, bạn sẽ có cảm giác như lạc chốn thần tiên với không gian rộng, nhiều cây xanh mát. Tại đây có rất nhiều hoạt cảnh cho bạn tha hồ chụp hình check in

3.Blank Lounge

Địa chỉ: Tầng 75 và 76 tòa nhà Landmark 81

Tọa lạc tầng 75 và 76 tòa nhà Landmark 81, Blank Lounge được xem là Lounge bar cao nhất Đông Nam Á. Đến đây, bạn sẽ được nhìn ngắm toàn cảnh thành phố trong không gian sang chảnh, lãng mạn.

Thời điểm lý tưởng nhất để đến Blank Lounge là sau 6 giờ tối, khi bạn có thể thư giãn ngắm hoàng hôn và thưởng thức những món cocktail đậm hương vị Việt Nam. Blank Lounge không vào từ cửa Vincom mà vào cửa Vinpearl Luxury. Đến đây, du khách chỉ cần nói lên Blank Lounge, sẽ có nhân viên hướng dẫn tận tình.

4.King Koi Coffee Garden

Thời gian hoạt động: 06h30 – 22h30

Địa chỉ: số 43 đường Dương Văn Dương, phường Tân Quý, quận Tân Phú

Nằm trong top những quán cafe cá koi TPHCM thu hút đông đảo giới trẻ tìm đến nhất chính là King Koi Coffee Garden. Đến đây bạn sẽ có cảm giác như mình đang lạc bước vào một không gian cổ tích vậy, có nhạc, có những ánh đèn lấp lánh và các đàn cá đang tung tăng.

5.Hương Đồng Nội Cafe

Địa chỉ: 550 Âu Cơ, F10, Tân Bình

Giờ mở cửa: 7:00 – 22:30

Đây là một trong số ít những quán cà phê đẹp ở Sài Gòn có cả một thảo nguyên xanh trong không gian của quán. Hương Đồng Nội Cafe được đánh giá cao về nghệ thuật trang trí, tạo hình giúp cho khách khi đến đây có cảm giác mình đang ở trong một thảo nguyên xanh, trong lành và mát mẻ. Bức tranh mà nơi đây phác họa nên là đồng quê miền Nam nước Pháp, cực kỳ đẹp với những chiếc xích đu trắng, hoa đầy lối đi và thác nước chảy róc rách giúp các bạn trẻ có một không gian lý tưởng để selfie.

6. Little Chair Coffee

Địa chỉ: 335 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phong, Quận 7

Giờ mở cửa: 08:00 – 23:00

Little Chair Coffee là một quán cà phê đẹp ở Sài Gòn, nằm ngay trên con đường Nguyễn Thị Thập, Quận 7. Little Chair Coffee có được một động đảo khách hàng là các cặp đôi vì không gian ấm cúng, dễ thương và cực kì riêng tư. Quán có decor đẹp nên đôi khi trở thành điểm đến của những người nổi tiếng khi cần quay video. Âm nhạc ở đây đa phần là nhạc nhẹ và nhạc lãng mạn.

Đăng bởi: Chư Sê

Từ khoá: 6 quán cà phê hot trend không nên bỏ qua ở Sài Gòn

Những Quán Cà Phê Mở Xuyên Tết Ở Sài Gòn

chúng mình giới thiệu đến bạn đọc những quán cà phê mở xuyên Tết ở Sài Gòn (Hồ Chí Minh). Trong những ngày nghỉ Tết, bên cạnh việc chuẩn bị mâm cúng ông bà, tổ tiên, người dân còn tranh thủ tận hưởng những ngày không có deadline để đi cà phê, hẹn hò với bạn bè, người thân.

Những quán cà phê mở xuyên Tết ở Sài Gòn 1. 43 Factory Coffee Roaster – Quán cà phê đặc sản mở xuyên Tết ở Sài Gòn – Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 178a Pasteur, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Facebook:

43 Factory Coffee Roaster

43 Factory Coffee Roaster là quán cà phê chuyên các loại Specialty Coffee tại Hồ Chí Minh (cà phê đặc sản) thượng hạng. Nếu đã quen thuộc với các loại cà phê có vị đắng truyền thống, sao bạn không thử những hạt cà arabica giữ nguyên bản sắc vùng trồng. Bên trong hạt cà phê bé nhỏ là tầng tầng lớp lớp các nốt hương đủ thanh, ngọt, chua,… cùng hòa quyện trên đầu lưỡi.

2. Color Man Coffee&Choco – Quán cà phê mở xuyên Tết ở Sài Gòn có cả con thuyền tre

Địa chỉ: 177 Phan Chu Trinh, phường 13, quận Bình Thạnh

Facebook:

Quán cà phê rộng rãi, ấm áp với các gam màu trung tính. Color Man nổi bật với thiết kế con thuyền bằng tre nứa ở trung tâm quán. Bên cạnh đó, bóng đèn được trang trí như những bông hoa đang e ấp nở rộ khiến không gian thêm phần mềm mại. Vật dụng trong quán đa số đều được  làm từ vật liệu quen thuộc trong đời sống người Việt – tre.

Ngoài các thức uống, bánh ngọt độc đáo, tiệm cũng phục vụ chocolate cho khách làm quà với nhiều hương vị như ớt, hạt chia, trà xanh…

3. Mayvie Coffee – Quán cà phê mở xuyên Tết ở Sài Gòn có nhiều concept chụp ảnh

Địa chỉ: 71/19 Nguyễn Bặc, phường 3, Tân Bình

Facebook:

4. Oroma Coffee&Lounge – Quán cà phê mở xuyên Tết ở Đà Nẵng với trăm hoa khoe sắc

Địa chỉ: 85 Phan Kế Bính, phường Đa Kao, Q1, Tp HCM.

Facebook:

Quán kiêu sa và đậm chất Tết với những loài hoa đặc trưng cho ngày này như hoa đào hồng thắm, hoa mai vàng tươi. Diện tích rộng rãi có cả khu vực ban công thoáng mát, hồ cá Koi êm đềm mà rực rỡ thêm phần bên trong yên tĩnh để trò chuyện thoải mái.

5. Early Morning Coffee – Quán cà phê mở xuyên Tết ở Sài Gòn nhẹ nhàng, hiện đại

Địa chỉ: Quán hiện có 2 cơ sở:

92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, Tp Hồ Chí Minh

67A Trương Định, phường Võ Thị Sáu, Tp Hồ Chí Minh

Facebook:

gây ấn tượng bởi vẻ trong trẻo như tên gọi của nó. Những bức tường kính sẽ giúp buổi cà phê sáng sớm của bạn đong đầy ánh nắng ban mai. Thay vì những bức tường kín mít thì quán cà phê lại chọn cửa kính thủy tinh trong suốt. Kết hợp với màu sắc chủ đạo xám – trắng khiến không gian nhẹ nhàng, thanh lịch.

Nhâm nhi ly cà phê ngắm cơn mưa xuân thì còn gì thích thú bằng.

6. KKAEN Da Kuffee – Quán cà phê mở xuyên Tết ở Sài Gòn với tone đen huyền bí

Địa chỉ: 1A Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận

Facebook:

Nếu bạn muốn đổi màu của Tết, hãy thử đến để tận hưởng màu sắc đen – trắng bí ẩn, lôi cuốn. Lối thiết kế đơn giản và hiện đại khá phù hợp với sở thích của các bạn trẻ hiện nay.

Bức tường màu trắng in tên quán cùng cửa kính trong suốt nhìn thấy được quầy order bên trong. Giữa những ngôi nhà đầy màu sắc, KKAEN Da Kuffee lại càng thu hút ánh nhìn.

Đăng bởi: đạt Lương

Từ khoá: Những quán cà phê mở xuyên Tết ở Sài Gòn

Vì Sao Uống Cà Phê Tối Vẫn Ngủ Ngon Còn Uống Trà Sữa Thức Tới Sáng?

Việc uống cà phê buổi tối để ngăn chặn những cơn buồn ngủ kéo đến khi công việc còn dở dang là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Thế nhưng ‘éo le’ thay, việc này đôi khi không mang lại nhiều tác dụng lắm và cơn buồn vẫn ‘ập’ đến như thường. Điều này xảy ra có thể do một số nguyên nhân sau:

“Đô” caffeine tăng lên

Nếu như việc uống cà phê không còn giúp bạn giữ được độ minh mẫn và tỉnh táo nữa thì có thể “đô” caffeine của bạn đã tăng lên. Việc giữ một mức cà phê như cũ sẽ khiến bạn vẫn trở về với cơn buồn ngủ như thường.

Cà phê được thêm quá nhiều đường và sữa

Nếu bạn cho đường hoặc sữa đặc quá nhiều vào cà phê, chúng có thể là nguyên nhân làm bạn mệt mỏi và chỉ muốn chìm vào giấc ngủ càng nhanh càng tốt.

Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng thực phẩm chứa hàm lượng đường cao có thể khiến cho cơ thể bị mệt mỏi trong vòng chưa đầy 1 giờ.

Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ sữa trong cà phê, cafe sữa là thức uống giúp dễ ngủ do chứa hàm lượng lớn tryptophan – đây là một loại axit amin có khả năng gây ngủ.

Cà phê gây mất nước dẫn đến mệt mỏi

Vì cà phê là một chất lợi tiểu nên nó có khả năng khiến bạn phải đi tiểu nhiều, gây mất nước dẫn đến tình trạng mệt mỏi và buồn ngủ của cơ thể dù khá hiếm gặp.

Trà sữa là một món đồ uống được đông đảo mọi người yêu thích, tuy nhiên loại đồ uống này có thể gây ra tình trạng khó ngủ hoặc mất ngủ khiến nhiều người bất ngờ, lý do có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Trà sữa gây ra những vấn đề về tiêu hóa

Theo chúng tôi Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết trà sữa cơ bản thường gồm các thành phần là trà, sữa, trân châu, đường,… Trong đó, các loại trà cơ bản thường được sử dụng gồm trà đen, trà xanh, trà trắng và trà ô long.

Việc uống trà sữa ngay sau khi ăn có thể khiến người uống gặp phải những vấn đề tiêu hóa. Do trà xanh có trong chúng có thể gây rối loạn hấp thụ protein của cơ thể. Hơn nữa, việc uống quá nhiều trà sữa sau khi ăn no có thể gây đầy bụng, khó tiêu, từ đó dẫn đến hiện tượng mất ngủ.

Trà sữa chứa hàm lượng caffeine cao

Một số loại trà sữa cũng có chứa một hàm lượng caffeine cao, tạo sự tỉnh táo. Nếu bạn uống trà sữa vào ban đêm thì rất có khả năng bạn sẽ gặp tình trạng mất ngủ, trằn trọc và ngủ không ngon giấc.

Lượng caffeine có trong trà phụ thuộc vào ly trà sữa bạn uống. Nếu lượng trà sữa bạn uống càng nhiều, thì chất caffeine càng cao và càng dễ gây ra tình trạng khó ngủ

Advertisement

Nguồn: Báo Thanh niên

Cập nhật thông tin chi tiết về Cà Phê Vợt – Thức Uống “Giữ Hồn” Sài Gòn Qua Thời Gian trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!