Xu Hướng 2/2024 # Các Món Ngon Từ Mì Xào Cực Hấp Dẫn Ăn Đã Thèm Vào Mùa Lạnh # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Món Ngon Từ Mì Xào Cực Hấp Dẫn Ăn Đã Thèm Vào Mùa Lạnh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm mì xào bò thơm ngon

Mì xào thịt bò thơm ngon

Nguyên liệu món mì xào thịt bò

1 bó cải ngồng nhỏ (bạn cũng có thể dùng cải thìa, cải ngọt hoặc rau cải).

Hành tây: 1 củ

300g thịt bò

3-4 gói mỳ ăn liền

3 thìa canh nước tương

3 thìa canh dầu hào

Đường, dầu ăn, tỏi

Cách làm mì xào bò

Bước 1: Rau cải nhặt, rửa sạch, sau đó thái khoảng 2-3cm.

Bước 2: Thịt bò luộc sơ qua với chút rượu và gừng để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại lần nữa, thái miếng mỏng vừa ăn. Rồi ướp đường, dầu hào, tỏi băm, nước tương 30 phút cho gia vị thấm đều.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể cho một ít nước thơm ép và trộn đều với thịt bò đã được xắt lát mỏng.

Bước 3: Mì tôm trụng hơi mềm để ra rổ cho ráo nước.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, phi thơm tỏi. Sau đó cho thịt bò vào xào nhanh để không bị dai. Rồi đổ ra đĩa.

Bước 5: Hành tây bóc vỏ ngoài, thái hột lựu. Sau đó dùng chảo vừa xào thịt bò, cho hành tây vào trước rồi tới rau cải vào xào, cho chút gia vị vào, sau đó cho ra đĩa.

Bước 6: Đun nóng chảo, cho mì vào xào gần chín thì cho thịt bò và rau cải vào xào. Cho thêm chút dầu hào và nước tương vào đảo đều. Nêm lại gia vị thêm lần nữa cho vừa ăn rồi rắc tiêu vào và tắt bếp.

Thế là ta đã có món mì xào thịt bò cực ngon thiết đãi gia đình vào dịp cuối tuần này rồi.

Cách làm mì xào trứng ngon tuyệt

Cách làm mì xào trứng ngon ngay tại nhà không khó, ai cũng có thể làm được. Nếu bạn bận hay cần ăn khuya, món mì xào với trứng chính là lựa chọn số một dành cho bạn đấy.

Nguyên liệu làm mì xào trứng

Mì tôm: 1 -2 gói.

Trứng: 1 quả.

Rau xanh: súp lơ, cải xanh, cải ngọt, hay cải chíp…tùy sở thích.

Hành lá và gia vị cơ bản

1 cây xà lách, 1 vài ngọn ngò rí, 1 củ hành khô.

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, băm hoặc giã nhỏ.

Rau xà lách nhặt và rửa sạch, để ráo nước.

Rau xanh rửa sạch, cắt thành đoạn vừa ăn.

Món mì xào trứng

Cách làm mì xào trứng

Bước 1: Lấy 1 tô nước đun sôi để trụng qua mì, sau đó thả ngay mì vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước giúp sợi mì được săn hơn.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi phi hành củ cho thơm. Tiếp theo cho rau vào xào chín tới và nêm gia vị vào rau theo khẩu vị. Vớt rau ra đĩa riêng.

Bước 3: Cho thêm muỗng dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho mì vào xào với lửa to. Khi mì đã chín đều, bạn đổ đĩa rau đã xào chín tới vào trộn đều tay rồi tắt bếp.

Bước 4: Ốp trứng ở chảo khác. Nếu không thích ăn ốp la, bạn có thể tráng trứng.

Bước 5: Bày mì ra đĩa. Bạn lót một vài bẹ rau xà lách lên mặt đĩa. Sau đó đổ mì lên trên rau xà lách. Bạn có thể trang trí thêm một vài lát cà chua, ngò và ăn kèm với dưa chuột. Rồi để trứng ốp lên trên cùng.

Chỉ với 5 phút, bạn và gia đình đã có thể thưởng thức món mì xào trứng ngon và hấp dẫn.

Cách làm mì xào hải sản Nguyên liệu làm mì xào hải sản

Mì gói 1 gói (hoặc bạn có thể dùng 500g mì trứng tươi)

Mực: 300g (dùng mực ống hoặc mực lá tùy ý thích)

Tôm sú 400g

5 viên chả cá

Rau cải xanh: 1 bó nhỏ. (bạn có thể dùng cải thìa, cải ngồng, cải ngọt, bắp xú,…)

Hành tây, hành tím, hành lá, tỏi, gừng

Cà rốt, bông cải, ớt chuông, rau thơm,…

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, nước tương, tương ớt, dầu ăn, ớt xắt…

Thịt băm: 200g

Cách làm mì xào hải sản

Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen ở phần lưng.

Mực rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Chả cá viên rửa xơ rồi cắt làm đôi.

Hành lá, hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Hành tây bóc vỏ, xắt thành hạt lựu.

Gừng rửa sạch, thái sợi.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, xắt hạt lựu hoặc có thể cắt thành hình bông hoa.

Rau xanh nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc.

Bông cải rửa sạch rồi chẻ làm đôi, làm ba.

Cách làm mì xào hải sản

Bước 1: Bắc một nồi nước sôi lên bếp trụng mì. Thấy mì bắt đầu hơi mềm thì tắt bếp và cho ngay mì vào nước lạnh để mì săn lại. Sau đó, vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Bạn tiếp tục dùng chảo đó phi thơm hành tây, hành tím, tỏi, ớt bột rồi cho cá viên vào đảo nhẹ. Tiếp đến, cho thêm cà rốt, bông cải, ớt chuông vào xào đến khi chín thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Tiếp đến bạn cho mì vào đảo nhẹ trên bếp khoảng 1 phút thì tắt bếp. Và cho mì ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và rau thơm lên trang trí cho đĩa mì thêm hấp dẫn nữa.

So với hai cách làm đầu tiên thì mì xào hài sản sẽ cầu kì và tốn nhiều thơi gian hơn một chút. Tuy nhiên, món mì hải sản lại thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Đăng bởi: Đức Trần

Từ khoá: Các món ngon từ mì xào cực hấp dẫn ăn đã thèm vào mùa lạnh

10 Món Nấm Xào Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà

Nấm hương xào thịt gà

Nguyên liệu:

500g thịt gà (có thể chọn phần ức gà hoặc đùi gà).

10 cái nấm hương, có thể dùng nấm khô hoặc tươi.

Gừng, tỏi, hành tím, hạt nêm, muối, bột năng, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch và ngâm nấm hương với nước từ 30 – 60 phút để nấm nở mềm. Sau đó cắt bỏ phần chân nấm rồi cắt nấm thành 4 miếng.

Rửa sạch gừng, bỏ vỏ rồi cắt sợi. Tỏi băm nhuyễn, hành cắt múi.

Thịt gà sau khi đã bỏ da thì chà xát với muối rồi rửa sạch để ráo.

Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, muối trong khoảng 30 phút.

Xào nấm:

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn và gừng cắt sợi vào phi thơm.

Cho toàn bộ thịt gà và nấm hương vào xào đều trên chảo với lửa lớn đến khi thịt và nấm săn lại.

Hòa 1 muỗng dầu hào và 1 muỗng nước rồi cho vào chảo, đảo đều để thịt và nấm được ngấm gia vị.

Cho hành cắt múi vào và đảo đều tay trong 2 phút, để lửa lớn.

Hòa 3 muỗng nước và 1,5 muỗng bột năng rồi cho vào chảo thịt gà đảo thật nhanh và đều tay đến khi nước xào sệt lại, tắt bếp.

Nấm rơm xào sa tế

Nấm rơm tươi 500 gr

Sa tế 3 muỗng canh

Hành lá 1 nhánh

Tỏi 3 tép

Hành tím 1 củ

Ớt 3 trái

Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước mắm chay 1 muỗng canh

Hạt nêm chay 1/2 muỗng cà phê

Đường 1 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Sơ chế nấm rơm:

Nấm rơm gọt sạch chất dơ ở chân nấm, tiếp đến ngâm nấm rơm vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút, trong thời gian ngâm bạn xoa bóp nhẹ nhàng, sau đó bạn rửa lại nấm với nước sạch. Nấm to cắt đôi hoặc ba, nấm nhỏ để nguyên.

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hai trái ớt băm nhuyễn, 1 trái còn lại cắt lát.

Ướp nấm:

Trộn đều nấm rơm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh sa tế, ớt băm.

Ướp khoảng 20 phút để nấm ngấm gia vị.

Xào nấm:

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho nấm vào xào trên lửa lớn.

Sau khi xào được khoảng 10 phút bạn cho vào 1 muỗng canh sa tế, xào thêm 5 phút nữa cho nước hơi cạn sệt lại, lúc này bạn cho hành lá cắt nhỏ, ớt cắt lát, nêm nếm lại cho vừa ăn, nấu thêm 1 phút nữa là được.

Nấm rơm xào sa tế

Nấm rơm xào bơ tỏi

Nấm rơm tươi 250 gr

Tỏi 1 củ

Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê

Bơ 1 muỗng canh

Hành lá 1 nhánh(cắt khúc)

Đường 1 muỗng cà phê

Muối 1/3 muỗng cà phê

Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê

Sơ chế nấm rơm:

Nấm rơm gọt sạch chân nấm, sau đó cho nấm ngâm ngập trong thau nước có pha 1 muỗng cà phê nước cốt chanh khoảng 10 phút.

Tiếp theo bạn vớt nấm ra, xả dưới vòi nước cho thật sạch, để ráo.

Băm và phi thơm tỏi:

Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhuyễn. Làm nóng chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi băm vào, hạ lửa nhỏ, phi vàng thơm. Sau khi phi xong bạn vớt tỏi ra chén.

Xào nấm:

Cùng chảo dầu vừa phi tỏi, bạn cho vào 1 muỗng canh bơ thực vật, bật lửa lớn, đun cho bơ tan chảy sau đó cho nấm vào xào.

Sau khi xào khoảng 3 phút bạn nêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều. Xào thêm khoảng 5 – 7 phút nấm chín, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, nấu thêm 3 phút nữa.

Cuối cùng bạn cho tỏi phi và hành lá cắt khúc vào, tắt bếp. Trút nấm ra đĩa, trang trí thêm bằng sợi hành lá, sợi ớt cho đẹp mắt là có thể thưởng thức.

Nấm đùi gà xào thịt bò

Thịt bò 300 gr

Nấm đùi gà 200 gr

Tỏi 3 tép

Dầu ăn 6 muỗng canh

Hành lá/ ngò rí 1 ít

Bột ngọt/ tiêu xay 1 ít

Sơ chế và ướp thịt bò:

Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng mỏng, vừa ăn.

Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Nấm đùi gà rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ và đập dập. Hành lá, ngò rí bạn nhặt sạch lá sâu, lá hư, bỏ rễ và cắt nhuyễn.

Xào thịt bò:

Cho vào chảo khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp theo bạn cho hết phần nấm đùi gà đã sơ chế vào, đảo đều tay trên lửa lớn.

Sau khoảng 5 phút thì nấm đã chín sơ, bạn cho tiếp phần thịt bò đã ướp gia vị vào. Xào nhanh với lửa lớn thêm 3 phút cho thịt bò chín thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành ngò vào và tắt bếp.

Nấm mối xào thịt bò

Nấm mối 100 gr

Thịt bò 150 gr

Hành lá/ rau mùi 100 gr

Ớt 1 trái

Tỏi 3 tép

Hành tím 3 củ

Dầu ăn 4 muỗng canh

Nước mắm 1/2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Sơ chế và ướp thịt bò:

Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt thành từng miếng mỏng chuẩn bị mang đi tẩm ướp.

Ướp thịt với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều lên và ướp trong 10 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Nấm mối dùng dao cạo sạch bùn đất bám xung quanh thân nấm, sau đó rửa sạch. Mang nấm đi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút rồi xả lại với nước, cắt nấm ra làm đôi hoặc làm tư tùy theo kích thước nấm.

Hành tím và bỏ bạn bóc vỏ sau đó mang đi băm nhuyễn từng loại, ớt bỏ cuống và cắt lát. Hành lá và rau mùi nhặt sạch lá hư, bỏ rễ và cắt khúc.

Xào nấm:

Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu thì cho hành tím và ớt vào, phi thơm các nguyên liệu và chi tiếp nấm mối đã sơ chế vào. Xào nhanh trên lửa lớn khoảng 5 phút cho nấm vừa chín tới thì tắt bếp cho ra 1 cái tô lớn.

Bạn cho thịt bò đã ướp gia vị vào trộn chung với nấm cung với 1 ít hành lá cắt khúc ướp trong 3 – 5 phút.

Xào món ăn:

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng và cho thêm hành tím băm vào phi thơm.

Sau đó bạn cho tiếp nấm và thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn khoảng 5 phút cho thịt bò vừa chín, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho thêm ít rau mùi là đã hoàn thành rồi.

Nấm mối xào thịt bò

Nấm Mỡ xào chay

Nấm Mỡ (trắng/nâu) 200 gram

Tỏi 2 củ

Rau mùi thái 1 bó (tùy ý)

Hộp bơ nhỏ 2

Gia vị: Tiêu, bột canh,…Tùy ý

Sơ chế nguyên liệu:

Tỏi bóc vỏ, tách múi, băm nhuyễn.

Trộn 1/2 phần tỏi đã băm nhuyễn với 1 muỗng canh bơ chảy nước và 1 muỗng cà phê nhỏ bột canh lại với nhau để ướp.

Cho nấm vào hỗn hợp trên rồi trộn đều để ướp thấm đều gia vị.

Còn 1/2 phần tỏi thì lại trộn tiếp để làm phần tỏi trộn riêng.

Xào nấm:

Bạn bắc 1 cái nồi/chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn với mức lửa lớn nhất để nồi nhanh nóng.

Nước cạn rồi thì bạn sẽ cho tiếp phần tỏi trộn vào rồi đảo tiếp khoảng nửa phút là có thể tắt bếp.

Nấm bào ngư xào trứng

Nấm bào ngư 250 gr

Trứng gà 2 quả

Hành tím 1 củ

Hành lá 1 nhánh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm/ tiêu/ bột ngọt)

Sơ chế nguyên liệu:

Nấm bào ngư cắt bỏ chân nấm, xé thành những miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa lại qua 2 – 3 lần nước sạch, vắt nước và để ráo.

Lột vỏ củ hành tím rồi dùng dao băm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi dùng dao cắt nhỏ.

Đánh trứng:

Đập 2 quả trứng vào tô, thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi đánh đến khi tan trứng.

Xào nấm với trứng:

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn đun sôi, khi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm rồi cho nấm vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút.

Sau 3 phút, thêm vào chảo 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê nước mắm rồi xào đều thêm khoảng 1 phút cho nấm thấm gia vị.

Tiếp đến, vặn lửa bếp lớn rồi cho trứng vào, đảo đều liên tục khoảng 3 – 4 phút.

Cuối cùng thêm hành lá, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào rồi tắt bếp là hoàn tất.

Nấm bào ngư xào trứng

Nấm rơm xào lăn

Nấm rơm tươi 300 gr

Nước cốt dừa 200 ml

Hành tím cắt lát 10 gr

Sả băm 10 gr

Đậu phộng 100 gr(luộc chín mềm)

Hạt cà ri 10 gr(hạt màu điều)

Tương hạt 1.5 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Đường 1 muỗng cà phê

Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê

Nước mắm chay 2 muỗng cà phê

Sơ chế nấm rơm:

Nấm rơm gọt sạch chất bẩn bám ở chân nấm, rửa sơ với nước rồi ngâm ngập vào nước có pha ít bột gạo 5 phút. Tiếp đến bạn vớt nấm ra, rửa lại thêm lần nữa, để ráo.

Làm sốt xào:

Bạn đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hạt cà ri vào xào, đảo vài lần để hạt cà ri ra màu, sau đó bạn vớt hạt bỏ đi.

Tiếp đến, bạn cho một nửa chỗ sả băm và hành tím cắt lát vào phi thơm, tiếp theo cho tương hột vào đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, đảo đều.

Xào nấm:

Tiếp đến, bạn cho nấm rơm vào đảo vài lần rồi cho đậu phộng đã luộc chín mềm vào.

Đảo thêm 3 phút bạn cho 2 muỗng cà phê nước mắm chay và nước cốt dừa vào đảo đều, hạ lửa nhỏ liu riu, nấu đến khi nước cạn còn khoảng 50%, cuối cùng bạn cho vào phần sả băm còn lại, nấu thêm 1 phút, tắt bếp.

Nấm linh chi xào hải sản

Nấm rơm xào lăn

Nguyên Liệu:

200g nấm linh chi tươi

100g mực

100g tôm

100g thanh cua

100g ớt đỏ Đà Lạt

100g cà rốt

4 cây cải thìa

1/3 bát nước dùng

1 thìa súp dầu ăn

1 thìa súp dầu hào

1 thìa cà phê tỏi băm

1 thìa cà phê hạt nêm

1/2 thìa cà phê đường

Sơ chế nguyên liệu:

Nấm linh chi rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, để ráo.

Cà rốt, ớt đỏ Đà Lạt rửa sạch,thái miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi.

Cải thìa bổ đôi theo chiều dọc, ngâm với nước muối pha loãng để lấy hết chất bẩn trong bẹ lá.

Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, vớt ra để ráo.

Tôm rửa sạch, cắt râu.

Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Thanh cua thái khúc 3cm.

Chần sơ mực, thanh cua qua nước sôi, vớt ra để ráo.

Xào nấm và nguyên liệu khác:

Đun nóng dầu ăn trong chảo trên bếp lửa lớn, phi thơm tỏi băm.

Tiếp đến cho dầu hào và nước dùng vào, nêm hạt nêm và đường.

Vặn nhỏ lửa, nấu đến khi hỗn hợp sánh lại, thả cà rốt, ớt đỏ Đà Lạt, cải thìa, tôm, mực và thanh cua vào.

Để giữ được độ giòn của nấm linh chi, trước khi tắt bếp bạn mới thả chúng vào.

Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng và nước tương.

Nấm linh chi xào ớt chuông

Nấm linh chi 300 gr

Ớt chuông đỏ 1/2 trái

Ớt chuông xanh 1/2 trái

Hành boa rô 1 nhánh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Dầu hào chay 1 muỗng canh

Đường/ bột ngọt 1 ít

Sơ chế nguyên liệu:

Nấm linh chi mua về cắt bỏ phần chân nấm và rửa sạch.

Bạn rửa sạch ớt chuông xanh, đỏ. Sau đó cắt sợi.

Hành boa rô rửa sạch và băm nhuyễn.

Xào nấm với ớt chuông:

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hành boa rô. Khi hành đã có mùi thơm thì bạn cho toàn bộ nấm linh chi vào xào trên lửa lớn.

Nêm vào nấm 1 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường.

Xào được 2 phút thì bạn cho ớt chuông xanh, đỏ vào xào cùng thêm 2 phút nữa, nêm nếm vừa ăn và tắt bếp.

Nấm linh chi xào ớt chuông

Vừa rồi chúng mình đã gửi đến các bạn cách làm món nấm xào thơm ngon hấp dẫn tại nhà. Bắt tay vào bếp làm ngay món ăn này cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng nào.

Đăng bởi: Chiến Lê

Từ khoá: 10 Món nấm xào thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Cật Heo Dai Giòn Thấm Vị, Ăn Cực Thích

Cật heo xào cần tỏi là món ăn có cách chế biến đơn giản, sử dụng những nguyên liệu dễ tìm như cật heo, cà rốt, cải ngọt, cần tây, tỏi hay ớt chuông. Thời gian chế biến món ngon này cũng không quá 30 phút, phù hợp với những bà nội trợ bận rộn, không có nhiều thời gian cho việc bếp núc.

Cật heo ngon, dai giòn sần sật hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của tỏi, cần tây và cải ngọt khiến ít ai có thể chối từ món ăn này khi thưởng thức.

Miến xào cật tim heo cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Điểm cộng của món ăn này chính nằm ở sự sần sật tơi ngon của miến xào kết hợp với hương vị đậm đà, béo ngậy của tim, bồ dục lợn.

Để món ăn thêm ngon miệng, bạn có thể xào miến với các loại rau củ như bắp cải, cà rốt… Gia vị gia giảm gồm hạt nêm, dầu hào, tiêu xay, muối… Khi xào, bạn nhớ cho rau vào trước, rồi đến tim cật và cuối cùng là miến để miến không bị nát, tim cật không bị chín quá.

Ngoài nguyên liệu là tim cật heo, bạn hoàn toàn có thể xào miến với hải sản. Vị thơm ngon ngọt thịt của hải sản hòa quyện với cái giòn dai của miến là điều cuốn hút bạn từ món ăn này.

Nếu bạn yêu thích vị cay nồng của sa tế, món cật heo xào sa tế chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối của bạn cùng các thành viên gia đình.

Món ngon này không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho bạn và các thành viên trong gia đình với protein từ cật heo, chất xơ từ rau củ, các loại khoáng chất như vitamin C, sắt, canxi từ ớt…

Canh cật heo xào lá lốt là món ăn từ bồ dục heo có cách chế biến mới lạ, mùi vị thơm ngon, đồng thời cũng rất tốt cho sức khỏe. Khi ăn, bạn sẽ thưởng thức vị cay nhẹ của tiêu xay, mùi hương đặc trưng của lá lốt, cật heo mềm ngọt cùng nước dùng tròn vị.

Trong các món xào, cật heo xào mướp đem lại cho người ăn cảm giác thanh mát từ mướp, béo ngậy từ cật và vị thơm nức mũi từ hành phi.

Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thái cật, mướp thành miếng vừa ăn, sau đó bắc chảo lên bếp, phi hành rồi cho lần lượt cật, mướp cùng gia vị gia giảm. Thành quả cuối cùng là một đĩa cật xào đẹp mắt, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức vào bữa tối.

2 nguyên liệu cật heo và đậu que có thể kết hợp với nhau thành món cật heo xào đậu que thơm ngon, bổ dưỡng.

Chỉ trong chưa đầy 30 phút, bạn có thể chế biến xong món ngon này cho cả gia đình. Cách làm món ăn như sau: Đầu tiên, bạn cắt nhỏ cật heo, cắt lát đậu que cho dễ ăn; sau đó bắc chảo lên bếp và cho lần lượt hành, tỏi, cật, dậu que cùng gia vị.

1 đĩa cật xào ngon có đậu que giòn xanh cùng cật heo béo ngậy. Bạn có thể ăn kèm món ăn với nước tương và cơm trắng.

Nếu bạn đã ngán với những món ăn chiên xào, bạn có thể đổi món với cháo cật tim heo rau cải. Với món ngon này, bạn có thể thưởng thức vị thơm béo, dễ ăn của cháo, cái giòn giòn sần sật của cật tim cùng vị ngọt thanh đạm của rau cải.

Đặc biệt, tô cháo cật tim rau cải rất phù hợp đối với các bé đang trong quá trình ăn dặm cần bổ sung chất dinh dưỡng để phát triển.

Để chọn mua cật heo tốt, tươi và đảm bảo về mặt dinh dưỡng, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Advertisement

Về vẻ ngoài cật, bạn lựa chọn tim heo có màu đỏ sậm, không xen kẽ vết màu nhạt, không có đốm trắng nhỏ, bị tụ máu hay có mùi khác lạ.

Khi cầm cật, bạn không cảm thấy bị nhão hay mềm nhũn. Cật ngon sẽ có độ đàn hồi và xung quanh màng bọc còn nguyên.

Ngoài ra, khi sơ chế cật heo, bạn thái thịt theo chiều dọc rồi rửa sạch nguyên liệu với nước muối loãng vài lần để loại bỏ chất bẩn và giúp bồ dục bớt đi mùi tanh.

6 Món Ăn Từ Cá Tuyết Hấp Dẫn, Dễ Thực Hiện Tại Nhà

Nguyên liệu làm Cá tuyết hấp hành gừng

Phi lê cá tuyết 400 gr

Hành lá 5 cây

Gừng 1 nhánh

Nước tương 4 muỗng cà phê

Dầu ăn 3 muỗng cà phê

Dầu mè 3 muỗng cà phê

Ớt 1 trái(lớn)

Chanh 1 trái

Sữa tươi không đường 200 ml

Cách chế biến Cá tuyết hấp hành gừng

Bước 1 Sơ chế cá tuyết

Rửa sạch phi lê cá tuyết khoảng 2 – 3 phút dưới vòi nước để loại bỏ hết tạp chất trên cá.

Ngâm miếng cá phi lê trong sữa 15 phút. Sau khi ngâm dùng khăn giấy thấm sơ phần sữa dư rồi để cá ra dĩa.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá cắt rễ, rửa sạch. Xắt mỏng phần lá hành theo chiều dọc. Sau khi cắt xong thì cho hành vào ngâm trong nước đá lạnh trong khoảng từ 10 – 15 phút, đến khi những cọng hành cong lại là được. Gừng cạo sạch vỏ, thái mỏng

Bước 3 Hấp cá

Pha nước sốt gồm 4 muỗng cà phê nước tương và 1 quả chanh. Cho gừng sợi lên cá rồi rưới sốt lên. Cho nước vào chảo ngập đến phần đế dĩa rồi hấp cá với lửa vừa, giảm lửa nhỏ khi khi thấy hơi nước bốc mạnh. Hấp cá trong khoảng 12 phút.

Trong lúc hấp cá, bạn đun sôi lăn tăn 3 muỗng canh dầu ăn và 3 muỗng canh dầu mè. Sau khi tắt bếp thì rưới hỗn hợp vừa đun vào dĩa cá sau đó dọn ra bàn.

Thành phẩm

Nguyên liệu làm Cá tuyết nướng sốt miso

Phi lê cá tuyết 300 gr

Miso 6 muỗng canh

Rượu sa kê 5 muỗng canh

Rượu mirin 3 muỗng canh

Muối 2 muỗng cà phê

Cách chế biến Cá tuyết nướng sốt miso

Bước 1 Sơ chế và ướp cá tuyết

Phi lê cá tuyết mua về bạn rửa sạch cá với nước và ướp với muối 30 phút để khử mùi tanh. Sau đó, bạn dùng 2 muỗng canh rượu sa kê để rửa sạch muối.

Bước 2 Pha sốt

Bạn cho 6 muỗng canh miso, 3 muỗng canh rượu mirin, 3 muỗng canh rượu sa kê vào 1 cái tô và trộn đều hỗn hợp.

Bước 3 Ướp cá với sốt Cá tuyết nướng sốt miso

Bạn đổ hỗn hợp nước sốt vào 1 cái hộp, sắp xếp từng miếng phi lê cá vào, dùng muỗng rưới đều nước sốt lên bề mặt cá. Ướp cá khoảng 1 ngày để cá thấm gia vị.

Bước 4 Nướng cá

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Tiếp đến, bạn lót giấy bạc lên khay nướng và xếp cá lên (đặt mặt cá có da lên trên). Bạn cho cá vào nướng ở 200 độ C trong vòng 20 – 25 phút rồi tắt. Sau đó dọn thành phẩm ra

Thành phẩm

Nguyên liệu làm Cá tuyết nướng muối

Cá tuyết 200 gr

Bột mì 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Tiêu trắng 1/2 muỗng cà phê

Cách chế biến Cá tuyết nướng muối

Bước 1 Sơ chế cá

Nếu bạn mua phi lê cá tuyết đông thì bạn rã đông và rửa sạch cá với nước. Tiếp đó, bạn dùng khăn giấy thấm khô cá.

Bước 2 Ướp cá

Bạn để cá lên 1 cái dĩa và ướp 2 mặt cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng. Sau đó, bạn dùng 1 muỗng canh bột mì đa dụng áo đều lên bề mặt cá.

Bước 3 Nướng cá

Bạn làm nóng bếp nướng điện ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút, dùng cọ quét đều lên bề mặt khay nướng 1 lớp dầu.

Đợi khay nướng nóng, bạn cho lần lượt từng lát cá vào nướng cho vàng đều hai mặt ở nhiệt độ 180 độ C.

Thành phẩm

Cá nướng chín, bạn gắp cá ra dĩa và mời cả gia đình cùng thưởng thức thôi.

Nguyên liệu làm Cá tuyết hấp nấm

Nấm hương khô 2 cây

Cá tuyết 350 gr

Gừng 32 gr

Nước dùng gà 8 muỗng canh

Nước tương 2 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Rượu Thiệu Hưng 1 muỗng canh

Hành lá 2 cây

Tỏi 3 tép

Đường 1/2 muỗng cà phê

Dầu mè 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Cách chế biến Cá tuyết hấp nấm

Bước 1 Sơ chế cá tuyết

Phi lê cá tuyết rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó ngâm ngập mặt phi lê cá trong sữa tươi không đường trong 15 phút.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Gọt sạch vỏ gừng tươi, xắt mỏng rồi cắt sợi, hành lá cắt sạch phần rễ, rửa kỹ rồi xắt nhỏ vừa ăn. Lột vỏ 3 tép tỏi rồi băm nhỏ.

Bước 3 Pha sốt Cá tuyết hấp nấm

Để làm sốt cho vào tô 8 muỗng canh nước dùng gà, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, khuấy đều cho hòa quyện.

Bước 4 Xào nguyên liệu

Cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn lên chảo rồi cho tỏi băm, gừng cắt sợi vào và xào vàng. Sau đó, cho nấm vào xào trong khoảng từ 1 – 2 phút.

Tiếp theo, cho sốt đã pha vào xào chung với nấm rồi cho thêm thêm 1/4 muỗng cà phê tiêu vào đảo đều. Đến khi phần sốt nấm sôi khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Bước 5 Hấp cá

Để cá đã sơ chế lên dĩa rồi cho vào xửng hấp trong khoảng từ 7 – 8 phút. Rưới phần sốt nấm rồi cho hành lá cắt nhỏ đã chuẩn bị lên cá và hấp thêm khoảng 30 giây là được.

Thành phẩm

Nguyên liệu chuẩn bị

Cá tuyết phi lê: 300g

Bơ nhạt: 20g

Dầu oliu: 2 thìa (có thể thay bằng dầu ăn thông thường)

Tỏi: 3 nhánh Ngò tây

Ớt bột: 1 thìa

Chanh: 1 quả

Muối tinh: 1/2 thìa

Tiêu xay: 1/2 thìa

Cách làm cá tuyết nướng bơ tỏi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá tuyết rửa sạch sau đó cùng khăn thấm cho miếng cá khô. Nếu miếng cá to, bạn có thể cắt thành từng các phần nhỏ. Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ. Bơ để ngoài nhiệt độ phòng cho mềm hoàn toàn, sau đó đun cách thủy để bơ tan chảy. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Advertisement

Bước 2 Ướp cá tuyết nướng bơ tỏi

Cho bơ nhạt, dầu oliu, mùi tây, ớt bột, muối, tiêu, tỏi băm vào một cái bát rồi trộn đều. Sau đó quét một lớp hỗn hợp lên khắp miếng cá. Để cá ướp 20 phút cho ngấm gia vị

Bước 3 Nướng cá tuyết

Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở 170 độ. Sau đó nướng cá ở 175 độ trong vòng 13-15 phút. Cá chín lấy ra ngoài và thưởng thức

Thành phẩm

Nguyên liệu làm cá tuyết nước tương

1-2 khúc cá tuyết

1 nhánh gừng

2 nhánh hành lá

1 chút muối

2 thìa xì dầu

1 thìa rượu trắng

Cách làm cá tuyết hấp nước tương

Bước 1 Sơ chế và ướp cá

Cá tuyết rửa sạch rồi thấm khô nước, cho cá vào đĩa sâu lòng, sau đó ướp cá với 1 chút muối khoảng 10 phút.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Gừng rửa sạch rồi thái sợi, hành lá thái khúc

Bước 3 Hấp cá

Cá sau khi ướp xong thì cho 1 thìa rượu trắng, xì dầu, sau đó xếp gừng, hành lá, ớt lên trên. Bắc xửng hấp lên bếp đun sau khi sôi rồi cho đĩa cá vào hấp khoảng 8 phút ở lửa to. Với cá tuyết, bạn chỉ cần hấp cho cá vừa chín tới là được

Thành phẩm

Ngon Khó Cưỡng Với Những Món Đặc Sản Bình Dương Cực Hấp Dẫn

Ẩm thực Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng với nền ẩm thực bình dị nhưng vô cùng phong phú bởi mỗi một vùng miền có mỗi đặc sản độc đáo riêng và Bình Dương cũng không hề ngoại lệ khi nổi danh với nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn khó cưỡng này!

Bánh bèo bì

Đứng đầu trong danh sách những món ăn đặc sản Bình Dương chính là món bánh bèo bì. Ảnh: zingnews

Nếu như những nơi khác bánh bèo sẽ ăn cùng với đậu xanh hoặc nhân tôm, thịt thì đặc sản Bình Dương này lại được ăn kèm với với bì heo trộn thịt nạc, vốn là thành phần của món cơm tấm miền Nam. Từng miếng bánh nhỏ xinh, trắng muốt được phết đậu xanh trên đĩa, phủ lên một lớp bì trộn với thịt nạc thái sợi nhỏ xíu, thêm màu xanh của rau sống và dưa leo xắt sợi.

Đặc sản Bình Dương này lại được ăn kèm với với bì heo trộn thịt nạc. Ảnh: luhanhvietnam

Trước khi ăn, bạn sẽ rưới lên nước chấm chua ngọt, có lẫn sợi củ cải và cà rốt bào nhuyễn, thêm muỗng ớt bằm cay xè, nhìn đã hấp dẫn. Một đĩa bánh bèo bì hiện có giá 30.000 đồng, nhưng khi đã thưởng thức bạn sẽ phải vương vấn mãi hương vị món ăn này cho mà xem.

Bò nướng ngói

Với nhiều bạn khi mới nghe qua cái tên bò nướng ngói ắt hẳn sẽ rất tò mò và mong muốn được thưởng thức xem hương vị của nó độc đáo như thế nào. Điểm đặc biệt thu hút thực khách mỗi khi thưởng thức món đặc sản Bình Dương này chính là cách chế biến độc đáo.

Bò nướng ngói được xem là một trong những món đặc sản Bình Dương hút khách. Ảnh: @thd_foods

Thay vì nướng theo cách thông thường như nướng bằng vỉ trên bếp than hoặc bằng lò nướng thì người ta sẽ dùng một miếng ngói mà ta thường thấy lợp mái nhà để đặt lên bếp than sau đó dải đều thịt bò lên và nướng cho đến khi chín. Với cách nướng độc lạ đó mà thịt bò giữ được mùi thơm, vị ngọt thịt tự nhiên rất riêng.

Điểm đặc biệt thu hút thực khách mỗi khi thưởng thức món đặc sản Bình Dương này chính là cách chế biến độc đáo. Ảnh: gramho

Món đặc sản Bình Dương này có thể ăn kèm với bánh tráng cùng các loại rau thơm như lá tía tô, chuối chát, khế chua, dưa leo… chấm với mắm nêm hoặc nước mắm tỏi ớt đều được. Vị ngọt của thịt bò với vị chát của chuối, vị cay hăng của rau sống và chua của khế hòa quyện cùng nước chấm đảm bảo sẽ khiến bạn thích thú ngay từ lần đầu thưởng thức.

Gỏi măng cụt

Không chỉ là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, măng cụt còn được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng nhưng trong đó gỏi măng cụt luôn là món ăn được thực khách ưa chuộng hơn cả.

Tuy nhiên, loại trái này chỉ có trong khoảng từ giữa tháng 4 đến hết tháng 6, thế nên khi được chế biến thành món gỏi măng cụt thì nó nghiễm nhiên trở thành thức đặc sản Bình Dương có một không hai.

Nhắc đến đặc sản Bình Dương không thể không nhắc đến gỏi măng cụt. Ảnh: dammedulich

Măng cụt ngọt thanh mang mùi thơm đặc trưng, kèm chút hậu vị chan chat, giòn giòn, nhai khá vui miệng, đan xen vào từng xớ thịt gà dai dai, có da có thịt đủ đầy béo bùi cân bằng. Bên cạnh đó, không thể thiếu chén mắm tỏi ớt và đôi chiếc bánh tôm chiên phồng. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị tinh tế mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực Bình Dương.

Đây là một đặc sản Bình Dương có 1 không 2. Ảnh: Chiều Nay Quán

Được ngồi trong những chòi lá giữa không gian mát mẻ của những vườn cây trái, gắp một miếng gỏi gà măng cụt, chấm thêm chút nước mắm tỏi ớt và thưởng thức thật không gì thú vị hơn.

Bún tôm

Một món đặc sản Bình Dương nữa là món bún tôm. Ảnh: nhule_foods

Bún tôm ở đây không phải là loại bún bán sẵn ở chợ hay mua ở các lò làm bún nổi tiếng mà làm ngay tại chỗ. Khi có khách vào chủ quán mới bắt đầu ép bột gạo đã làm sẵn và hấp trong nồi nước sôi để làm bún, vì vậy bún ở đây lúc nào cũng trong tình trạng tươi mới, trong vắt và mềm mại.

Đặc sản Bình Dương này độc đáo ở cách chế biến khác biệt. Ảnh: baogiaothong

Bên cạnh đó tôm dùng làm bún là tôm tươi, còn sống, được bắt từ ao đầm, có thịt chắc và rất ngọt. Tất cả các nguyên liệu ấy được hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị thơm, ngọt đậm đà. Nhiều người mới ăn lần đầu chưa thấy ngon và thích nhưng ăn nhiều lần thì lại thấy nghiện món ngon Bình Dương này lúc nào không hay.

Nem Lái Thiêu

Món đặc sản quen thuộc không thể không nhắc đến của ẩm thực Bình Dương tiếp theo là nem Lái Thiêu. Món ăn này hấp dẫn đến nổi các tín đồ sành ăn ở Sài Gòn cũng chẳng ngại đường xa mà chạy về Bình Dương để mua về thưởng thức.

Món đặc sản quen thuộc không thể không nhắc đến của ẩm thực Bình Dương tiếp theo là nem Lái Thiêu. Ảnh: sieungon

Nem Lái Thiêu được làm từ thịt nạc đùi đã bỏ hết gân mỡ rồi cho vào cối quết nhuyễn, ướp muối rang, đường, bột ngọt, gia vị thích hợp sau ba ngày là bạn đã có thể cảm nhận được vị chua ngọt bùi thấm nơi đầu lưỡi. Cắn một miếng là vị thơm thơm của thính, ngọt bùi vừa miệng vô cùng hấp dẫn, nếu được ăn cùng với nước chấm hoặc tương ớt và nhâm vi vài ly bia thì bắt vị không gì bằng.

Lẩu bò nhúng mắm ruốc

Ở khu vực miền Nam, mắm ruốc được sử dụng làm lẩu khá phổ biến và khi du lịch Bình Dương bạn sẽ có có thể thưởng thức món lẩu bò nhúng mắm ruốc nổi tiếng của miền đất này. Đây cũng là món đặc sản Bình Dương không chỉ được người dân mà ngay cả du khách đến đây đều rất yêu thích.

Du lịch Bình Dương đừng quên thưởng thức đặc sản lẩu bò nhúng mắm ruốc. Ảnh: jamja

Điểm nhấn của món ăn này chính là ở phần nước dùng được nấu từ nhiều nguyên liệu khác nhau như sả, tóp mỡ, hành tây, ớt,… mà đặc biệt không thể thiếu đi hương vị đặc trưng của mắm ruốc.

Điểm nhấn của món ăn này chính là hương vị đặc trưng của mắm ruốc. Ảnh: vinhgau

Từng miếng thịt bò mềm tan trong miệng, khi ăn cuốn bò kèm thơm, bún, bánh tráng, rau và chấm xíu mắm nêm đảm bảo chỉ cần thưởng thức một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi. Trong thời tiết se lạnh mà cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức món ngon này thì còn gì bằng.

Là vùng đất phong phú về những món ăn ngon và các loại trái cây, thế nên du lịch Bình Dương luôn có một sức cuốn hút đặc biệt với du khách bốn phương. Dịp cuối tuần mà chẳng biết đi đâu chơi, sao bạn không rủ hội cạ cứng check in mảnh đất này và thưởng thức hết những món đặc sản độc đáo mà lại đầy hấp dẫn của ẩm thực Bình Dương!

Đăng bởi: Hoàng Trọng Hiếu

Từ khoá: Ngon khó cưỡng với những món đặc sản Bình Dương cực hấp dẫn

Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Ngon Cay Hấp Dẫn Với 4 Công Thức Cực Đơn Giản

1. Cách nấu mì cay Hàn Quốc Samyang 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Mì cay Samyang: 1 gói

Xúc xích: 1 cây

Trứng gà: 1 quả

Tỏi băm: 1 thìa cà phê

Dầu ăn: 1 thìa canh

Mè rang, rong biển khô cắt sợi

Nguyên liệu nấu mì cay Hàn Quốc Samyang. Ảnh: Internet

1.2. Các bước thực hiện

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho mì samyang vào trụng sơ khoảng 3 – 4 phút cho nở mềm thì vớt ra tô.

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho xúc xích cắt miếng vừa ăn vào chiên sơ qua.

Tiếp theo cho mì trụng cùng gói sốt cay vào trộn đều cho sợi mì thấm gia vị. Trong lúc đó bắc chảo dầu khác lên bếp để chiên trứng ốp la.

Cuối cùng cho mì cay Samyang ra đĩa, đặt quả trứng lên trên và rắc ít mè rang, rong biển rồi trộn đều thưởng thức.

Mì cay Hàn Quốc Samyang nấu kiểu này vừa ngon vừa dễ. Ảnh: Internet

2. Cách nấu mì cay Hàn Quốc Koreno 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Xương heo hoặc xương gà: 300g

Kim chi cải thảo: 250g

Tôm sú hoặc tôm thẻ: 200g

Mực ống: 250g

Thịt bò: 200g

Củ cải trắng: 150g

Xúc xích: 4 cây

Nấm kim châm: 150g

Bắp cải tím, bông cải xanh

Mì Koreno: 4 gói

Ớt bột hàn quốc: 150g

Ớt trái, gia vị thông dụng

2.2. Sơ chế các nguyên liệu

Củ cải gọt vỏ, cắt khúc. Xương heo rửa sạch, cho vào nồi nước cùng củ cải trắng và chút muối bắc lên bếp ninh 20 – 30 phút. Sau đó lọc lấy phần nước cốt.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Thịt bò, mực làm sạch và thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt bò, tôm, mực với ít tiêu, muối và hạt nêm.

Xúc xích cắt miếng vừa ăn. Nấm cắt bỏ gốc, tách thành phần vừa ăn. Bắp cải xắt sợi, bông cải cắt khúc vừa ăn.

Ớt bỏ cuống, xay nhuyễn với ít nước. Kim chi cắt khúc vừa ăn. Mì Koreno trụng sơ qua nước sôi cho mềm.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Ảnh: Internet

2.3. Nấu mì cay Koreno

Đổ phần nước ninh xương vào nồi đun sôi rồi cho ớt bột Hàn Quốc và ớt đã xay. Thêm bắp cải, bông cải, kim chi, nấm vào khuấy đều và không nấu quá lâu mất đi độ giòn.

Sau đó cho tôm, mực, thịt bò, xúc xích vào và nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.

Cho mì Koreno vào tô rồi thêm lượng ớt bột tùy theo khả năng ăn cay. Xếp các loại hải sản, thịt bò, rau củ vào tô rồi chan nước dùng lên và thưởng thức.

Tô mì cay Hàn Quốc Koreno vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Internet

3. Cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ 3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Mì ramen: 5 miếng

Thịt bò: 100g

Tôm: 150g

Mực ống: 100g

Xương heo: 250g

Xúc xích Đức: 2 cây

Bắp Mỹ: 1 quả

Củ cải trắng: 2 củ

Cá viên hành ớt: 50g

Bắp cải tím: 200g

Súp lơ xanh: 1 cây

Sả: 3 nhánh

Nấm kim châm: 1 bó

Ngò gai, rau quế: 1 ít

Số mì Sauce Ki: 150g

Bột chanh: 1/3 thìa cà phê

Ớt cấp độ: 1 ít

Kim chi ăn kèm

Các gia vị thông dụng khác

Nguyên liệu nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ. Ảnh: Internet

3.2. Sơ chế các nguyên liệu

Xương heo rửa với nước muối loãng rồi rửa sạch, chặt miếng vừa phải, để ráo.

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Bắp tách lấy hạt luộc chín. Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng. Tôm cắt bỏ râu, mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Cá viên, xúc xích rã đông, rửa sạch và cũng cắt miếng vừa ăn.

Bắp cải thái sợi, súp lỡ cắt miếng vừa ăn, nấm kim châm tách nhỏ, ngò gai nhặt rửa sạch và thái nhỏ.

Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

3.3. Nấu nước dùng

Đổ 6 lít nước vào nồi cùng sả, củ cải và xương heo. Đậy nắp, bắc lên bếp nấu khoảng 15 phút với lửa lớn. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ ninh thêm 30 phút.

Cho sốt mì, bột chanh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối vào khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.

Nấu nước dùng. Ảnh: Internet

3.4. Nấu mì cay 7 cấp độ

Với mỗi phần mì Ramen thì cho vào nồi đất cùng lượng ớt bột tùy theo khả năng ăn cay của mỗi người. Thêm cá viên, xúc xích, súp lớp, nước dùng rồi đậy nắp và nấu sôi.

Cuối cùng cho ít bắp cải, nấm kim châm, bắp, kim chi, thịt bò, tôm mực, ngò gai vào đun sôi trở lại thì tắt bếp và thưởng thức.

Sợi mì mềm dai vừa phải, nước dùng thơm cay đậm đà kết hợp với vị ngọt mềm của thịt bò, tôm, mực và các loại rau củ.

Sợi mì mềm dai, nước dùng thơm cay kết hợp với vị ngọt tôm thịt, rau củ. Ảnh: Internet

4. Cách nấu mì cay Hàn Quốc bằng mì gói 4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Mì Omachi: 1 gói

Bạch tuộc: 100g

Xúc xích: 1 cây

Bò viên: 1 gói

Cà rốt: 1 củ

Bông cải xanh: 1 cây

Nấm kim châm

Muối, gói gia vị có sẵn của gói mì

4.2. Sơ chế các nguyên liệu

Bạch tuộc cắt phần dưới mắt, bỏ phần nội tạng, xoa bóp với muối để sạch nhờn và khử mùi tanh. Rửa lại nước sạch và để ráo.

Xúc xích cắt miếng vừa ăn, còn bò viên thì cho lượng vừa ăn ra chén.

Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, tách sợi. Bông cải xanh cắt vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy thích.

Sơ chế các nguyên liệu. Ảnh: Internet

4.3. Nấu mì cay Hàn Quốc

Đổ 500ml nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi rồi cho mì gói vào. Thêm xúc xích, bạch tuộc, cà rốt và bông cải vào.

Tiếp theo cho gói gia vị mì gói vào trộn đều, nêm thêm gia vị cho vừa miệng thì cho nấm kim châm vào nấu mềm và tắt bếp.

Tô mì cay Hàn Quốc trông vô cùng hấp dẫn với nước dùng đậm đà, có vị chua cay cực dễ ăn. Lại có đầy đủ hải sản và rau củ nên vừa thơm ngon vừa đảm bảo đủ chất.

Sử dụng mì gói nấu mì cay vẫn thơm ngon không kém. Ảnh: Internet

Lê Vy

Đăng bởi: Mẩy Vàng

Từ khoá: Cách nấu mì cay Hàn Quốc ngon cay hấp dẫn với 4 công thức cực đơn giản

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Món Ngon Từ Mì Xào Cực Hấp Dẫn Ăn Đã Thèm Vào Mùa Lạnh trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!