Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Đúng Chuẩn Như Ngoài Hàng # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Đúng Chuẩn Như Ngoài Hàng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cơm gà Hải Nam chuẩn vị

Nguyên liệu: 

(Lưu ý: Dùng thìa ăn phở gạt ngang để đong)

+ 500gram đùi gà (dùng gà ta sẽ ngon hơn nhiều)

+ 250gram gạo tẻ

+ 1L nước

+ Mб»Ў gГ

+ 10gram gừng

+ 10gram tỏi

+ 10gram hành tây thay cho hành khô vì bên tớ ko có hành khô

+ 1 thìa gạt ngang đường

+ 1/2 thìa muối (để cho vào nước luộc gà)

+ 1/2 thìa muối (làm nước chấm gà)

+ 30ml nước tương

+ 10ml nước cốt chanh

+ 5ml dầu oliu thay cho dầu mè

+ Hành lá, ớt, tỏi, bột nghệ (cho gà có màu vàng đẹp), dưa leo ăn kèm

Cách làm cơm gà Hải Nam

Lấy muối chà xát xung quanh gà rồi rửa sạch với nước. Hành lá rửa sạch xắt khúc, cắt đôi củ tỏi, gừng cạo vỏ xắt miếng

Cho nước + gà + hành lá + tỏi + gừng +1/4 thìa bột nghệ vào nồi đậy nắp luộc gà (có tiêu hột cho thêm tiêu hột cho nước thơm hơn na). Luộc gà khoảng 20 phút rồi tắt bếp ủ gà trong nồi thêm 20 phút nữa (tùy thuộc vào số lượng gà sẽ tăng thêm thời gian luộc và ngâm). Vớt gà ra cho ngay vào bát nước đá ngâm khoảng 15 phút cho thịt thêm săn chắc

Bắc chảo lên bếp, cho mỡ gà vào phi lấy mỡ, sau đó cho 5gram tỏi + 10gram hành tây băm + 5gram gừng và phi cho thơm. Gạo sau khi vo sạch thì cho vào mỡ hành xào khoảng 10 phút cho thơm

Cho gạo vào nồi, cho nước luộc gà vào ấn nút nấu (tránh cho nhiều nước khiến cơm nhả). Muốn gạo thơm ngon hơn cho thêm nắm lá nếp (lá dứa)

Phần nước luộc gà có thể cho thêm ít rau thơm và nêm gia vị vừa ăn để ăn kèm với cơm

Pha nước chấm chan cơm:

Cho vào bát 30ml nước tương + 5ml dầu oliu + 20ml nước luộc gà và khuấy đều

Pha nước chấm thịt gà:

Cho vào bát 5gram tỏi băm + 5gram gừng + ớt 10gram đường + 5gram muối trộn đều, cho 10ml nước cốt chanh + 50ml nước luộc gà và và khuấy cho hỗn hợp đồng nhất

Trình bày:

Gà sau khi ngâm với nước đá khoảng 15 phút thì vớt ra rổ cho gà ráo nước rồi chặt thành các miếng vừa ăn

Cho cơm vào bát nén chặt rồi úp ngược vào đĩa. Dưa leo ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, cắt khoanh xếp quanh đĩa

Xбєїp gГ  vГ o Д‘Д©a cЖЎm, khi Дѓn Дѓn kГЁm vб»›i 2 loбєЎi nЖ°б»›c chấm trГЄn vГ  nЖ°б»›c luб»™c gГ

Cách làm cơm gà Hải Nam biến tấu hương vị Việt

Khẩu phần ăn dành cho 5 người là:

1con gà ~ 1.5kg

2 lon gạo lài thơm

Bước 1: LUỘC GÀ: cho vào bụng gà 5 lát gừng thái mỏng 5 củ hành tím nhỏ+ 3 thìa cafe hạt nêm Aji Ngon heo (ko phải em pr sản phẩm đâu ạ,nhưng e thích cái mùi thơm từ thịt ngọt từ xương của nó vô cùng, rất hợp với các món luộc)

Khi nước sôi sùng sục thì lật gà lại, tắt bếp, đậy nắp ngâm 40’

Cách luộc này ko làm nứt da gà , gà chín tới ko khô ko bở ko lòng đào.

Bước 2: NẤU CƠM: gạo vo xong để ráo hoàn toàn nước. Phi thơm 5 tép tỏi nhỏ +2 lát gừng cắt mỏng rồi cho gạo vào đảo đều trên lửa nhỏ, đến khi hạt gạo hơi đục lại và đã hút hết dầu trong chảo.

Nếu ko sợ béo, mà thích hạt cơm thành phẩm vàng bóng nẩy thì vớt cái váng mỡ trong nước luộc gà cho thêm vào nồi.

Khi cơm gần chín, lấy đũa xới vội thật đều cho tơi hạt cơm

Bước 3: LÀM NƯỚC SỐT: đây chính là sự kết hợp của Sing và Hội An đây ạ

Bước 5: DỌN MÂM:

Vớt gà ra, dội sơ qa nước lọc đá, cho phần da gà săn lại, nhưng ko bị nguội thịt gà.

Pha muối tiêu chấm gà : 3 thìa cafe bột canh+ 1thia cf tiêu xay+ ớt cắt+ 2 quả quất, khuấy đều thiệt đều. Chấm miếng gà vào đây xong bỏ vào miệng là tụt lưỡi luôn

À, nước luộc gà dư thì e hay thả bắp cải thái sợi hoặc rau cải xanh hoặc bí đao vào nấu thành bát canh

Vâng, con gà 1kg5 e chả tha phần nào

Triệt để luôn!

Chúc mọi người ngon miệng với món cơm gà Hải Nam này ạ! Với cách làm siêu đơn giản này đẩm bảo vẫn giữ nguyên được hương vị truyền thống của nước bạn. Vào bếp và bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Đăng bởi: Diễm Phạm

Từ khoá: Cách làm cơm gà Hải Nam đúng chuẩn như ngoài hàng

Cách Làm Gà Rán Kfc Đơn Giản, Ngon Như Ngoài Hàng!

1. Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

Gà rán KFC là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, món ăn này không dựa vào số tuổi, từ người lớn trẻ nhỏ đều yêu thích bởi không chỉ có giá thành phải chăng, vị ngon tuyệt hảo mà còn có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao.

2. Nguyên liệu và dụng cụ làm món gà rán KFC Nguyên liệu

1.5kg thịt gà cánh hoặc đùi gà

300g bột mì đa dụng

120g bột bắp

150ml nước soda

100ml sữa tươi

1 quả trứng

Bột tỏi

Bột nêm

Bột hành

Bột ớt

Muối

Bột nở

Bột mù tạt vàng

Nguyên liệu làm gà rán. (Nguồn: Internet)

Dụng cụ

Nồi

Chảo chống dính

Rây

Dao, thớt

Giấy thấm dầu,….

3. Sơ chế nguyên liệu

Khi mua gà về để bán đi mùi tanh bạn rửa qua gà với nước muối và giấm pha loãng, rửa lại với nhiều lần nước cho sạch rồi dùng giấy thấm đều cho gà ráo nước.

Sơ chế nguyên liệu làm gà rán. (Nguồn: Internet)

Để gà thấm gia vị bạn dùng nĩa hoặc xiên xăm đều lên toàn bộ phần thịt gà.

4. Cách làm món gà rán KFC Bước 1: Ướp gà

Gà sau khi đã ráo nước bạn cho vào thau, nêm vào 2 muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc.

Ướp gà trong vòng 30 phút cho thấm đều gia vị. (Nguồn: Internet)

Tiếp theo bạn trộn đều và massage cho thịt gà thấm gia vị. Cuối cùng cho vào 2 muỗng canh sữa tươi rồi dùng tay xoa đều để thịt gà được mềm hơn và bán đi mùi tanh của gà.

Bạn cho phần gà đã trộn đều gia vị vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong vòng 1 tiếng.

Bước 2: Pha bột chiên gà

Cho vào tô 300g bột mì, 120g bột bắp, 3 muỗng cà phê bột tỏi, 4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng cà phê mù tạt vàng và 2 muỗng cà phê bột nở sau đó trộn đều lên.

Chia bột ra thành 2 nửa vào 2 tô khác nhau, 1 tô làm bột ướt bạn cho vào 1 quả trứng, 100ml sữa, 120ml nước soda đánh đều cho bột hòa tan.

Bước 3: Chiên gà

Bạn cho vào chảo 60ml dầu ăn, bạn áng chừng sao cho khi chiên dầu ăn ngập gà là được. Bật bếp với lửa lớn đun cho dầu nóng

Chiên gà cho vàng giòn. (Nguồn: Internet)

Mỗi cánh/ đùi gà như vậy bạn chiên trong vòng 7-10 phút là gà chín.

Bạn vớt gà ra cho vào giấy thấm dầu, như vậy khi ăn gà sẽ mềm và đỡ ngấy hơn.

5. Trình bày và thưởng thức

Chỉ vài bước cực kỳ đơn giản là đã có ngay món gà rán KFC vừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng và hợp vệ sinh rồi. Bây giờ chỉ cần bạn xếp gà ra dĩa, trang trí thêm vài lá rau xanh, bạn nào khéo tay thì hãy thử cắt thêm hoa ớt, hoa dưa leo để làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt nha!

Gà rán KFC. (Nguồn: Internet)

Món gà rán KFC để ăn tiệc, ăn vặt, ăn chơi đều rất ngon, ngon hơn khi chấm với tương ớt và mazzone. Còn gì bằng khi được cùng gia đình thưởng thức những món ăn vặt phải không nào, vừa ấm cúng vừa tốt cho sức khỏe thử ngay thôi!

6. Một số mẹo nhỏ khi chiên gà rán KFC

Chiên gà hãy chiên với lửa nhỏ để gà chín ở bên trong vàng cả bên ngoài

Cho thêm một ít bột năng hoặc muối để dầu khi chiên đỡ bị bắn dầu.

Chọn chảo chiên nhỏ để giảm bớt lượng dầu ăn khi chiên bạn nha

Đăng bởi: Trường Lê Quang

Từ khoá: Cách làm gà rán KFC đơn giản, ngon như ngoài hàng!

Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả Thơm Ngon Đúng Điệu Như Ngoài Hàng

1. Giới thiệu món thịt bò hấp sả 

Cách làm bò hấp sả cực kỳ đơn giản với 2 nguyên liệu là bò và sả. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tạo nên thành phẩm vừa bắt mắt lại ngon miệng. Miếng thịt khi hấp sả có độ mềm mại lại dai vừa phải, vị thịt thơm ngọt hòa cùng hương sả quyến rũ, thêm sự kết hợp của nhiều loại gia vị khiến cho món bò hấp này càng thêm đậm đà.

Nhiều “đầu bếp” gia đình thường bỏ qua tiểu tiết mà chỉ tập trung vào các công đoạn chính vì thế món bò hấp sả làm ra thường thiếu nhiều thứ “khó gọi tên”. Đó là lý do chúng mình tổng hợp cách làm để hoàn thiện món bò hấp sả cho bạn.

Ảnh: @ddawngddawng_

2. Cách làm bò hấp sả tại nhà

Cùng bắt tay vào thực hiện món bò hấp sả với các bước sau đây:

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian

4 người ăn 1 tiếng 30 phút 1 tiếng 30 phút

Chuẩn bị Nguyên liệu 

Thịt bò 600 gram 

Sả 3 – 4 nhánh 

Gừng: 1 nhánh

Ớt 1 quả, tỏi 1 củ

Các loại gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, nước mắm, dầu ăn…

Gợi ý thêm: Với thịt bò và sả, bạn có thể chế biến ra các món ăn ngon khác như:

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò để khử mùi hôi bạn có thể rửa sạch với rượu gừng và tráng lại bằng nước sạch, đừng quên loại bỏ hết bụi bẩn, lông ở phần da. Trong lúc chờ thịt ráo nước, bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại.

Sả bóc lớp vỏ già, rửa sạch, đập dập, làm tương tự với tỏi, ớt rồi băm nhuyễn. Gừng rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn 1 nửa, nửa còn lại thái lát. Việc đập dập nguyên liệu trước khi băm giúp cho hương vị rõ nét hơn, thấm vào thịt dễ dàng hơn, nhờ đó thành phẩm cũng ngon xuất sắc hơn.

Ảnh: Chị Gái Kim Tit

Bước 2: Ướp thịt bò

Sau khi sơ chế, bạn sẽ bắt đầu ướp thịt bò trong 1 tô lớn. Cho vào tô tỏi băm, gừng, ớt băm đã chuẩn bị, thêm tiêu xay, hạt nêm, nước mắm tùy theo khẩu vị, kèm 2 thìa dầu ăn cho thịt không bị khô. Nếu bạn không rành việc ước lượng, hãy nêm theo tỉ lệ 1 đều. Một thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm… Sau đó, bạn trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt, nếu có thể hãy dùng bao tay để bóp cho thịt đậm đà hơn. Đậy tô lại và cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong 30 phút đến 1 tiếng.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Hấp bò

Bạn chuẩn bị sẵn 1 nổi nước sạch và đặt miếng hấp lên trên, bỏ  1 lớp sả và gừng thái lát đã chuẩn bị. Tiếp tục đặt miếng thịt đã ướp vào nồi hấp và thêm 1 lớp sả lên trên thịt. Lúc này bạn chỉ cần đậy kín vung và đun khoảng 30 phút là thịt sẽ chín. Lưu ý điều chỉnh độ lửa phù hợp: lửa to đến khi nước sôi và lửa nhỏ tới lúc thịt chín.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Thái thịt

Thịt mới hấp sẽ rất nóng, khi thái sẽ dễ bị nát nên bạn hãy kiên nhẫn cho thịt ra đĩa và chờ cho tới khi thịt nguội. Sau khoảng 15 phút là bạn có thể thái thịt. Đừng quên chuẩn bị 1 con dao thật bén để thái được miếng thịt mỏng và mềm mại.

Ảnh: @kikishop0203

3. Thành phẩm sau khi chế biến

Món thịt bò hấp sả hoàn thiện vừa mềm thơm vừa đậm đà gia vị. Bạn có thể chế thêm 1 bát mắm gừng, mắm chanh tỏi ớt để chấm thịt ăn cùng cơm nóng cực ngon. Ngoài ra vào những buổi liên hoan gia đình hay cuối tuần muốn đổi món, bạn còn biến tấu được cách ăn uống hay ho hơn với món bò hấp sả. Đó là cuốn bò chung với xà lách, dưa chuột, xoài xanh, dứa, nem cuốn và bún, chấm cùng tương bần hay nước sốt mắm dứa cũng cực kỳ tươi mới, đảm bảo ăn hoài không ngấy.

Ảnh: @anvatcaumo

4. Mẹo làm bò hấp sả ngon hơn

Không chỉ bò hấp sả mà bất kỳ món ăn từ bò nào cũng cực kỳ chú trọng đến nguyên liệu. Thịt bò để hấp cần đủ tươi, thịt đỏ và có độ đàn hồi tốt, tốt nhất là không có mùi lạ. Nếu gia đình có người già hay trẻ nhỏ, bạn có thể chọn phần bò ba chỉ làm chủ đạo. Phần thịt này mềm, thơm, đủ nạc mỡ rất thích hợp để làm món bò hấp sả cho cả đại gia đình.

Hoặc nếu bạn ưa vị dai giòn, hãy chọn phần thịt bắp bò có nhiều mô cơ để đem đến trải nghiệm vị giác hấp dẫn hơn, nhắm cùng bia cũng rất hợp. Tuyệt đối không nên mua thịt thăn bởi phần thịt này vừa khô lại dai, chỉ thích hợp với các món xào, canh.

Một mẹo nhỏ để món bò hấp sả bắt mắt không kém nhà hàng là khi ướp cho thêm “chất tạo màu”, có thể là ngũ vị hương, dầu hào, cà chua, kẹo đắng… Bạn chỉ cần thêm vừa đủ và bóp đều khéo léo là thịt sẽ giữ được màu sắc đẹp ngay cả khi hấp chín.

Ảnh: @thuy_hang_q

Đăng bởi: Hùng Nguyễn

Từ khoá: Cách làm thịt bò hấp sả thơm ngon đúng điệu như ngoài hàng

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Ngon Như Ngoài Hàng

Thức ăn đường phố Việt Nam là một nét văn hóa không thể thiếu đối với dân bản địa lẫn khách du lịch nước ngoài. Và món chuối chiên đã trở nên quen thuộc, trở thành một phần của nét văn hóa đó. Cách làm bánh chuối chiên cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà bằng những nguyên liệu dễ kiếm, dễ mua.

1. Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên bằng bột gạo truyền thống

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên khi bắt tay vào làm bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

10 quả chuối (lưu ý nên chọn chuối sứ vì chúng chiên lên không bị bở và vẫn giữ được độ ngọt bên trong)

Bột gạo (200g)

Bột mì (50g)

Đường trắng (50g)

Trứng gà (1 trứng)

Muối (½ muỗng cà phê)

Bột nghệ (½ muỗng cà phê)

Nước lọc (300ml)

Dầu ăn (500ml)

Mè rang (50g)

1.2. Các bước để làm bánh chuối chiên hoàn chỉnh

Bước 1: Pha lớp bột áo bên ngoài bánh chuối

Chuẩn bị một cái tô lớn và cho lần lượt một số nguyên liệu vào bao gồm: 200g bột gạo, 50g bột mì, 50g đường trắng, ½ muỗng cà phê bột nghệ, ½ muỗng cà phê muỗng muối, 1 lòng đỏ trứng gà đã tách sẵn, 50g mè rang.

Sử dụng cây đánh trứng hoặc đũa thông thường để trộn đều tất cả nguyên liệu, cho từ từ 300ml nước lọc vào, vừa trộn đều tay vừa khuấy để hỗn hợp trở nên sánh mịn, không còn vón cục. Sau đó bạn để cho bột nghỉ khoảng 10 phút, làm như thế bột sẽ có thời gian được nở ra và sánh lại hơn.

Lưu ý phần bột nên được pha loãng vừa phải, không quá đặc cũng không quá loãng vì sau khi bột nghỉ chúng sẽ đặc hơn lúc đầu một chút. Nếu bạn dùng đúng như số lượng nguyên liệu bột trên thì nước cho vào khoảng 250ml hoặc 300ml là vừa phải.

Bước 2: Sơ chế chuối

Bước sơ chế chuối tương đối đơn giản, bạn chỉ cần lột sạch vỏ, chẻ đôi và cho chúng vào trong bịch ni lông. Sau đó đặt chuối trên một mặt phẳng và dùng dao có bản to để ép lần lượt.

Lưu ý không nên ép chuối quá mạnh tay, tránh để chuối nát, không còn nguyên vẹn, khó chiên. Đối với những quả nhỏ bạn có thể để nguyên trái không cần chẻ đôi.

Bước 3: Bắt đầu chiên bánh chuối

Bạn sử dụng chảo chiên không dính, đổ 500ml dầu ăn vào và bắt đầu đun sôi cho đến khi chảo nóng đều. 

Chiên chuối lần 1: Gắp từng miếng chuối trộn và áo đều một lớp bột đã pha ban nãy, cho thành phẩm vào chảo đang nóng. Sau khi đã có một lớp bột bên ngoài bạn tiếp tục vớt chuối ra và nhúng bột thêm lần 2 và cho vào chảo chiên.

Chiên chuối lần 2: Khi chiên chuối lần 2 bạn nên lật đều tay để lớp bột xung quanh được nở phồng, hạ bớt lửa để món bánh chín và có màu vàng đều. Khi bánh đã vàng bạn gấp ra cho vào giấy thấm dầu, điều này sẽ giúp giữ cho món ăn được giòn và ngon hơn.

Lưu ý nếu bạn lỡ làm bột hơi loãng thì có thể chiên lần 3 để chuối nở phồng tốt hơn. 

Thành phẩm món bánh chuối chiên:

Cách làm bánh chuối chiên truyền thống bằng bột gạo khá đơn giản, thành phẩm ra lò vàng ươm, giòn rụm. Thưởng thức bánh chuối chiên khi còn nóng là tuyệt nhất vì bạn có thể cảm nhận được độ giòn ngọt bên trong chiếc bánh.

2. Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

8 quả chuối chín (lưu ý nên chọn chuối sứ vì chúng chiên lên không bị bở và vẫn giữ được độ ngọt bên trong)

Bột chiên giòn (300g)

Nước lọc (250ml)

Dầu ăn

2.2. Các bước để làm bánh chuối chiên hoàn chỉnh

Bước 1: Sơ chế chuối

Cũng giống như bước sơ chế ở cách 1, chuối phải được lột sạch vỏ ngoài, bổ đôi theo chiều dọc nếu như quả to. Sử dụng bịch ni lông cho chuối vào bên trong sau đó dùng dao bản bự để ép, lưu ý nên ép vừa tay để tránh việc chuối bị nát.

Bước 2: Pha bột chiên

Với cách làm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn bạn không cần tự pha bột cầu kỳ, chỉ cần trộn đều 300g bột và 250ml nước là đã có ngay một hỗn hợp hoàn chỉnh. Nhưng nếu muốn thành phẩm bánh chuối được giòn lâu hơn bạn có thể dùng nước lạnh để trộn bột.

Bước 3: Bắt đầu chiên bánh chuối

Chọn một chiếc chảo có lồng sâu, đổ dầu ngập vào bên trong và bắt đầu đun cho đến khi dầu nóng hẳn. Cho từng miếng chuối nhúng với bột rồi tiếp bỏ vào chảo nóng, khi lớp bột đã thành hình bạn tiếp tục vớt ra và áo đều thêm một lớp bột nữa sau đó cho vào chiên lại.

Sau khi nhúng bột lần 2 bạn chiên bánh đến khi vàng đều, căng phồng thì vớt ra giấy thấm dầu.

Thành phẩm món bánh chuối chiên

Với cách tận dụng bột chiên giòn các bà nội trợ sẽ đỡ mất thời gian và thuận tiện hơn rất nhiều. Thành phẩm ra lò cũng không kém phần bắt mắt, vàng và giòn rụm.

3. Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên theo kiểu Thái

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

12 quả chuối chín

Bột gạo (180g)

Bột mì (100g)

Bột bắp (120g)

Bột béo (2 muỗng cà phê)

Đường (80g)

Muối (½ muỗng cà phê)

Sữa chua (½ hộp)

3.2. Các bước để làm bánh chuối chiên hoàn chỉnh

Bước 1: Pha bột làm bánh chuối chiên

Để pha bột bạn cần một chiếc tô to, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào như 100g bột mì, 180 bột gạo, 120g bột bắp, 2 muỗng cà phê bột béo, 80g đường cát,  ½ muỗng cà phê muối, ½ hộp sữa chua và cuối cùng là 400ml nước lọc.

Dùng dụng cụ đánh trứng khuấy đều hỗn hợp và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, sau đó cho bột nghỉ trong vòng 30 phút.

Bước 2: Sơ chế chuối

Vẫn là cách sơ chế chuối như thông thường, lột vỏ, chẻ đôi theo chiều dọc và dùng một con dao bản bự để ép chuối. Sau đó đổ một lớp bột lên khay, tráng đều và cho chuối lên trên, tiếp tục phủ chuối bằng một lớp bột nữa.

Lưu ý bạn phải áo đều lớp bột ở cả hai mặt của chuối, như thế khi chiên bánh mới phồng đều và đẹp mắt.

Bước 3: Bắt đầu chiên bánh

Bắt một chảo to có lòng sâu, đổ ngập dầu vào bên trong và chờ cho chảo nóng hẳn. Khi dầu sôi bắt đầu cho từ từ thành phẩm chuối đã áo bột lúc nãy vào chiên. 

Vì bột áo bên ngoài lần 1 chưa đủ để tạo nên độ giòn ngon cho bánh nên ta cần chiên chuối 2 lần. Chuối khi đã thành hình bạn tiếp tục vớt ra nhúng với phần bột một lần nữa rồi đem đi chiên thêm lần thứ 2. 

Bánh được chiên cho đến khi phồng căng, vàng đều thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa còn sót lại. Thực hiện từng công đoạn cho đến khi hết số chuối đã chuẩn bị.

Thành phẩm món bánh chuối chiên kiểu Thái

Cách làm bánh chuối chiên kiểu Thái có chút khác biệt ở phần pha bột, sữa chua được cho thêm vào sẽ tạo nên vị béo đặc trưng, thơm ngon. Bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng, lúc này bánh vẫn giữ được độ giòn sau khi chiên.

Đặc biệt, người ta thường chấm bánh chuối kiểu Thái với một ít mật ong để làm tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.

Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Ngon Như Ngoài Hàng

Cháo ở ngoài hàng quánh sánh mịn, thơm ngon và màu sắc cũng cực kỳ hấp dẫn. Vậy làm sao để nấu được cháo ngon như vậy? Hiểu được tâm sự của các bà mẹ trẻ, hôm nay, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn Cách nấu cháo dinh dưỡng để bán đảm bảo ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu nấu cháo dinh dưỡng để bán

Thực phẩm nhóm đạm, thịt đủ dùng trong ngày hoặc nhiều ngày

Thực phẩm nhóm rau/củ.

Bột ngũ cốc mẹ tự rang xay

 Bột mè mẹ tự rang, xay.

Cách nấu cháo dinh dưỡng để bán ngon như ngoài hàng

Bước 1: Hầm ngay nồi cháo trắng đủ để bé ăn 3 bữa trong ngày. Để đa dạng bữa ăn trong ngày cho bé, bạn có thể làm cùng lúc 3 nhóm đạm khác nhau.

 Với tôm bạn bóc vỏ, bỏ đầu, xẻ lưng tôm lây chỉ đen rửa sạch rồi cho vào chén nhỏ cùng đầu hành, chút bột tiêu.

Với cá hồi bạn rửa sạch, để ráo rồi cho vào chén ướp với 1 ít đầu hành cắt nhỏ, vài lát gừng để khử mùi tanh.

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi ướp vói chút tiêu, đầu hành.

Bước 2: Cho các nguyên liệu vào một nồi to để hấp cách thủy chín thơm, sau đó lấy ra để nguội.

Sau đó, dùng cối nhỏ của máy xay sinh tố xay nhuyễn thực phẩm trên. Xay xong bạn cho các thứ vào từng hộp có nắp đậy kín để vào ngăn mát tủ lạnh dùng trong ngày.

Bước 3: Đến giờ ăn của con, bạn múc một lượng cháo vừa đủ, dùng thìa múc thức ăn nhóm đạm và nhóm rau đã xay nhuyễn cho vào cháo. Bắc nồi lên bếp đun cho cháo sôi trở lại rồi khuấy đều. Nếu cháo đặc bạn thêm nước, nêm nếm vừa khẩu vị của bé. Khi chuẩn bị cho nồi xuống, bạn múc ½ thìa bột ngũ cốc cho vào cháo khuấy đều rồi múc cháo ra chén.

Chờ cháo bớt nóng bạn cho dầu ăn và ½ muỗng bột mè vào cháo trộn đều rồi cho bé ăn thôi.

Lưu ý khi nấu cháo dinh dưỡng 

Với cách nấu này sẽ giúp mẹ rút ngắn thời gian cho mỗi lần nấu cháo. Món cháo này chỉ khuyến khích cho bé ăn thô kém.

Nếu mẹ muốn đa dạng mùi vị, mẹ chỉ cần thay đổi nguyên liệu, riêng với ngũ cốc và bột mè thì phải luôn có. Bột ngũ cốc sẽ giúp cháo sánh và đủ chất dinh dưỡng hơn.

Có thể cho thêm rau băm nhỏ vào cuối cùng nếu bạn thấy cháo chưa đủ ngon.

Những điều cần biết về cháo dinh dưỡng

Cháo dinh dưỡng là món ăn dinh dưỡng ưu tiên dành cho trẻ nhỏ, người già và những người bệnh ốm yếu cần bổ sung dinh dưỡng để phục hồi. Bên cạnh sự đa dạng về các món cháo thì chất lượng là yếu tố mà người tiêu dùng luôn đặt lên hàng đầu. Một bát cháo dinh dưỡng ngon cần đảm bảo chứa đủ 4 nhóm dinh dưỡng cần thiết sau:

Tinh bột: lấy từ gạo, đỗ, mè…

Chất đạm: các loại thịt, cá, tôm, cua…

Chất béo: dầu cá hồi, dầu hạt cải, dầu gấc…

Khoáng chất và vitamin: các loại rau xanh, củ…

Bên cạnh nguyên liệu nấu cháo thì bạn cũng cần lưu ý đến khâu sơ chế các loại thực phẩm để đảm bảo món cháo thơm ngon nhất.

Bí quyết nấu cháo dinh dưỡng để bán

Nấu cháo dinh dưỡng để bán đồng nghĩa với việc bạn phải nấu rất nhiều. Khi nấu với số lượng lớn thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố bạn cần đặt lên trên hết. Bởi tâm bạn nằm đâu thì tầm bạn nằm ở đó. Vì vậy, bạn không những phải cẩn thận khi nấu cháo mà các nguyên liệu múc, đựng cháo cũng phải sạch và đúng tiêu chuẩn.

Bạn nên sử dụng hộp giấy đựng cháo thay vì sử dụng hộp nhựa.

Để nấu được nồi cháo dẻo thơm và đạt chuẩn thì cần lựa chọn được loại gạo ngon. Ngoài ra, bạn trộn thêm chút gạo nếp cũng khiến cháo đặt, quánh và thơm hơn rất nhiều.

Cháo dinh dưỡng khi bán ra phải còn nóng hổi thì mới giữ được độ thơm ngon nhất. Tuy nhiên, khi cháo đã nguội mà mang đi hầm lại thì sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. Vì vậy, duy trì nhiệt độ ấm nóng của cháo trong suốt thời gian bán hàng là điều vô cùng cần thiết.

Đăng bởi: Hường Lê

Từ khoá: Cách nấu cháo dinh dưỡng để bán ngon như ngoài hàng

Cách Làm Gà Nấu Đậu Trắng Ngon Chuẩn Tại Nhà

Nguyên liệu làm món gà nấu đậu

400g thịt gà ( Nên chọn mua gà ta, thân gà nhỏ gọn, thịt săn chắc, ức nhỏ)

100g đậu trắng (nên chọn những hạt tròn đều, bóng có màu và kích cỡ tương tự nhau)

30g cà chua

100g sốt cà chua

1 củ và cà rốt

1 thìa cà phê tỏi băm

1 thìa cà phê hạt nêm

Dầu ăn, muối tiêu, đường, ngò rí

Công thức thực hiện món gà nấu đậu trắng

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Đối với gà bạn nên lưu ý một số điều sau khi chọn mua: Nên chọn mua gà ta, thân gà nhỏ gọn, thịt săn chắc, ức nhỏ. Da gà không bị thâm tím, tím tái, có các vết thâm, đốm đen. Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi gà để kiểm tra xem thịt có được săn chắc không.

Chọn gà trống cần chú ý những đặc điểm sau: Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân. Nên chọn những con chân nhỏ, cựa ngắn, ức và bụng đầy.

Còn nếu chọn gà mái thì bạn hãy tham khảo qua những đặc điểm sau: Gà mái nên chọn những con mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt lỗ chân lông nhỏ, ức đầy, bấm nhẹ phía dưới ức thấy xương mềm là gà non. Những con chân cứng, đóng vẩy, lông xù, lỗ chân lông to, cổ nhỏ, da trắng, xám, nổi nhiều vết sần, hậu môn to là gà mái già. Theo kinh nhiệm của một số người nội trợ thì thịt gà mái ngon hơn gà trống.

Về việc chọn mua đậu trắng: nên chọn những hạt tròn đều, bóng có màu và kích cỡ tương tự nhau, tránh chọn các hạt lép, héo quắt. Vì là một trong hai thành phần chính nên trắng còn quyết định chất lượng của món ăn, bạn nên lưu ý khi chọn mua và đọc kỹ hạn sử dụng để tránh hạt bị móc hoặc hỏng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp với một ít tỏi băm, hạt nêm, tiêu, đường. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái nhuyễn.

Bước 3: Chế biến nguyên liệu đã sơ chế và chuẩn bị

Cho dầu vào 1/2 chảo, đợi dầu sôi thì cho cà rốt vào và chiên sơ, vớt cà rốt ra. Tiếp tục cho gà vào chảo chiên cho đến khi vàng ươm lên thì vớt gà ra và để ráo dầu.

Phi thơm tỏi xào cà chua, cho gà vào, nêm gia vị sau cho vừa ăn. Sau đó thêm đậu trắng và nước vào nấu cho đến khi đậu mềm. Tiếp đó cho cà chua, và rốt và sốt cà chua đã chuẩn bị vào và nên lại lần nữa. Tiếp tục nấu thêm khoảng 15 phút cho đêm khi cà rốt chín mềm.

Bước 4: Bài trí và thưởng thức

Nhắc bếp xuống, cho gà nấu đậu ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu và ngọt rửa để món ăn có thêm màu sắc đồng thời dậy hương thơm hơn.

Món ăn này có thể dùng kèm với cơm nóng và trở thành một trong những món chính góp mặt vào thực đơn của gia đình bạn.

Video hướng dẫn làm gà nấu đậu ngon nhất

Thông tin cách nấu gà nấu đậu tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 2-3

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 1220 calories

Đăng bởi: Ngọc Nguyễn

Từ khoá: Cách làm gà nấu đậu trắng ngon chuẩn tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Đúng Chuẩn Như Ngoài Hàng trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!