Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Dưa Giá Siêu Giòn Ngon Chỉ 1 Ngày Là Ăn Liền # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Dưa Giá Siêu Giòn Ngon Chỉ 1 Ngày Là Ăn Liền được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm dưa giá truyền thống

1kg giá

4 củ hành tím

200g hẹ lá

1 củ cà rốt

Gia vị: Giấm, đường và muối

Cách làm dưa giá truyền thống

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hẹ thì bạn rửa sạch rồi cắt khúc, hành tím thì bạn lột vỏ rồi cắt lát mỏng.

Cà rốt thì bào sạch vỏ, cắt sợi, giá thì các bạn rửa thật sạch, nhớ lựa bỏ những phần bị dập và vỏ đậu còn sót lại rồi để ráo.

Bước 2 Nấu nước giấm

Bạn chuẩn bị 1 lít nước, nấu cho nước sôi sau đó cho vào 1 muỗng canh muối và 2 muỗng canh đường. Tỷ lệ là 1:1:2 (nước : muối : đường) nếu như các bạn muối nhiều giá hơn thì cứ tăng lượng nước theo tỷ lệ là được.

Sau khi muối và đường đã tan hết thì bạn tắt bếp rồi để cho thật nguội.

Bước 3 Muối dưa giá

Bạn cho giá, hẹ, cà rốt và hành tím đã chuẩn bị trước vào lọ thủy tinh sạch rồi cho hỗn hợp nước giấm để nguội vào, sau đó đậy kín nắp và để ở nơi mát khoảng 1 ngày là có thể dùng được.

Bước 4 Thành phẩm

Món dưa giá sau 1 ngày là có thể ăn được. Món này sẽ rất hợp để ăn kèm cùng các món thịt kho, cá kho giúp giải ngấy và kích thích khẩu vị ngon miệng hơn.

Dưa giá sau khi đã chua thì phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, còn sau khi ăn còn dư không nên cho lại vào hũ vì sẽ gây mốc và hư cả hũ dưa giá.

Nếu để dưa giá ở ngoài thì đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Nguyên liệu làm dưa giá không cần dùng giấm

2kg giá

2 củ cà rốt

3 quả ớt

4 lít nước

Gia vị: muối, đường

Cách làm dưa giá không cần dùng giấm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, rửa sạch giá với 5 – 6 lần nước và loại bỏ những cọng hư đi.

Hẹ thì ta rửa sạch với nước, loại bỏ những lá vàng, lá hư và cắt thành từng khúc dài khoảng 5 – 6cm.

Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ và bào thành từng sợi mảnh. Sau đó, trộn đều tất cả các nguyên liệu trên lại với nhau.

Bước 2 Nấu nước làm dưa giá

Bắc nồi lên bếp, sau đó cho tất cả nước, muối và đường vào, khuấy cho hòa tan. Sau đó, nấu cho đến khi nước nổi bọt lăn tăn thì tắt bếp. Nhớ để thật nguội thì mới làm dưa được nha.

Bước 3 Làm dưa giá

Cho hỗn hợp giá hẹ cà rốt và ớt cắt lát vào trong hũ nhựa/lọ thủy tinh. Sau đó, đổ nước đã nguội vào hũ giá, lấy một cái chén đè xuống sao cho tất cả giá chìm trong nước. Dùng một chiếc rổ đậy lên mặt hũ trong vòng 1 ngày, qua ngày hôm sau mới dùng đậy nắp lại. Ta sẽ ngâm cho đến khi bọt khí màu trắng trong xuất hiện là đã thành công rồi đấy.

Bước 4 Thành phẩm

Dưa giá sẽ có đầy đủ màu sắc nào là màu trắng của giá, màu xanh của lá hẹ và màu cam của cà rốt. Thêm vào đó là cái vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng, giòn ngon, thanh mát và ăn rất bắt cơm đó nha. Ta thường có thể kết hợp dưa giá cùng các món như: thịt kho tàu, canh chua cá lóc, thịt luộc, cà pháo mắm tôm hay các món rau luộc khác.

Advertisement

Nguyên liệu làm dưa giá hẹ củ kiệu

500 gr giá

1 củ cà rốt

300 gr củ kiệu tươi

Hẹ

Giá

Gừng

Gia vị: Muối hạt, đường

Cách làm dưa giá hẹ củ kiệu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Củ kiệu sau khi mua về, sau đó loại bỏ vỏ, lá úa, bỏ rễ, rửa sạch đất cát rồi phơi khô. Sau đó cắt riêng phần củ và phần lá, phần lá cắt khúc, thái dọc củ.

Rửa sạch giá đỗ, rồi để ráo. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Hẹ bạn cũng rửa sạch rồi cắt thành từng khúc.

Rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu trên lên với nhau.

Bước 2 Muối dưa củ kiệu

Bạn cho vào hũ 1.5 lít nước lọc, cho 1 muỗng canh muối hột, 2 thìa cà phê đường, sau đó khuấy đều tất cả.

Bạn cho 1 củ gừng đã sắt sợi vào, sau đó cho phần dưa giá vào sao cho nước ngập hết.

Bước 3 Thành phẩm

Dưa chuột muối chua ngon phải giòn, chua, rất thơm và có màu trắng đẹp. Ăn thịt quay luộc đừng bỏ qua học cách làm dưa giá ăn liền nha.

Cách Làm Dưa Chua Giòn Và Ngon Nhất

Dưa chua là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Cải xanh: 1kg

– Nước đun sôi để nguội: 1lít

– Đường: 20 gram

– Muối hạt to: 60 gram

– Dấm: 3 thìa cà phê

– Hành lá, hành củ

Nguyên liệu làm dưa chua rất dễ mua lại rẻ tiền.

Cách làm dưa chua:

Bước 1: Lựa chọn lọ sành, sứ hoặc thủy tinh để có dưa chua ngon nhất, cả bẹ phơi ngoài nắng cho hơi héo một chút nhưng lưu ý không nên phơi quá héo. Nếu muối vào mùa đông ít nắng có thể rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước rồi để cạnh góc bếp cho tới khi rau hơi héo

Bước 2: Rửa sạch hành củ, hành lá sau đó cắt khúc thành những khúc nhỏ khoảng 5cm

Bước 3: Làm nước muối dưa: nên lấy từ nước đun sôi để nguội cho dưa muối không bị lên màng. Pha các loại gia vị nước, muối, đường theo tỷ lệ 1:3:1. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp, thử hỗn hợp có chút mặn và hơi chua là được.

Bước 4: Khử trùng lọ muối dưa: lọ muối cần được khử trùng bằng cách úp lọ vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút, sau đó dùng khăn hoặc giấy để lau sạch. Bước này vô cùng quan trọng vì nếu lọ không sạch sẽ xuất hiện váng bẩn sau khi muối

Bước 5: Xếp dưa vào lọ theo trình tự cọng xuống trước, lá lên trên, tiếp theo là hành củ và hành lá. Đổ hỗn hợp nước mối vào cao hơn mặt rau. Muối trong vòng khoảng 2 ngày dưa sẽ vàng và ngon.

Muối khoảng 2 ngày là có thể ăn được.

Để bảo quản dưa chua thật ngon để có thể thưởng thức trong thời gian dài, tránh mất thời gian thì bạn có thể ngâm sẵn rồi bảo quản trong tủ lạnh, nhất là trong thời gian hè dưa sẽ nhanh hỏng.

Dựa vào hướng dẫn trên, món dưa chua cũng không quá khó phải không các bạn? Chỉ cần tập trung một chút chúng ta đã biết cách muối dưa rất ngon mà lại hợp vệ sinh cho cả gia đình thưởng thức. Dưa cải có thể ăn kèm với rất nhiều món, cũng có thể là nguyên liệu trong một số món ăn hàng ngày.

Dưa chua là một món ăn kèm khá phổ biến của người Việt, đôi lúc chỉ cần một chút dưa chua chấm với nước mắm ăn với cơm là bạn đã có thể “chén” tới mấy bát cơm rồi đấy nhỉ. Thế nhưng có rất nhiều người thường ngại làm dưa chua bởi cách làm khá phức tạp và mất nhiều thời gian để thực hiện. Tuy vậy, dưa chua mua ngoài hàng thường không đảm bảo vệ sinh vì khi phơi khô thường không sạch sẽ, thế nên tự làm dưa chua ở nhà là an toàn nhất.

Đăng bởi: Hương Liễu

Từ khoá: Cách làm dưa chua giòn và ngon nhất

Quá Dễ Cho Cách Làm Dưa Leo Ngâm Chua Ngọt Giòn Ngon Siêu Cấp

Những ngày giãn cách xã hội như thế này thì việc đến nơi đông người như siêu thị, chợ, hay các cửa hàng tiện lợi thì thật là điều lo lắng. Vì vậy nếu trong nhà bạn luôn có sẵn một vài món ăn vừa ngon, dễ làm lại có thể giữ lâu để sử dụng trong những trường hợp không thể ra ngoài mua nguyên liệu về nấu thì còn gì bằng phải không ạ!

Và với lý do đó, hôm nay ameovat sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món dưa leo ngâm chua ngọt và dưa chuột muối chua cay, món ăn kèm rất đưa cơm, giúp bữa ăn của bạn thêm phần ngon miệng!

Cách làm dưa leo ngâm chua ngọt Nguyên liệu cho cách làm dưa leo ngâm chua ngọt

– Dưa leo: 1kg

– Tỏi: 1 củ

– Ớt sừng: 2 quả

– Muối: 1 thìa

– Đường: 80g

– Giấm gạo: 100ml

– Nước mắm: 100ml

– Hũ thủy tinh

Bạn có thể cắt lát dưa leo hoặc ngâm nguyên trái tùy ý

Các bước cách làm dưa leo ngâm chua ngọt Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Dưa leo đem rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch lần nữa.

– Sau đó, cắt bỏ phần đầu đuôi của dưa leo, bổ đôi dưa rồi cạo bỏ phần ruột, cắt xéo dưa với độ dày cỡ 1cm.

– Ớt, tỏi cắt thành từng lát.

Dưa leo bỏ ruột và tỏi ớt cắt lát

Bước 2: Công đoạn ngâm dưa leo

– Cho dưa leo vừa cắt vào tô cùng với 1 thìa muối, xóc đều và ngâm dưa leo cùng muối khoảng một tiếng cho dưa leo ra nước và ngấm muối để tăng độ giòn cho dưa leo.

– Cho hỗn hợp đường, giấm, nước mắm đã chuẩn bị trước vào nồi, đun đến khi hỗn hợp sôi và đường tan hết thì đun khoảng 1-2 phút nữa là thì bếp, để nguôi.

Hỗn hợp nước mắm nấu sôi rồi để nguội trước khi cho vào ngâm dưa

Bước 3: Thành phẩm

– Sau khi ngâm dưa leo một tiếng cùng với muối thì rửa lại bằng nước sôi để nguội, mục đích để cho dưa hết mặn. Sau đó để ráo dưa.

– Cuối cùng, cho dưa vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị trước rồi cho tiếp ớt, tỏi lên trên và đổ phần hỗn hợp nước mắm đã nguội vào. Đậy nắp và ngâm dưa khoảng một ngày là có thể ăn được.

Dưa leo ngâm chua ngọt trong 1 ngày là có thể dùng được

Cách làm dưa chuột muối chua cay Nguyên liệu

– Dưa chuột: 1 kg

– Ớt tươi: 5-7 quả

– Ớt bột: 1 thìa nhỏ

– Muối: 1 thìa rưỡi (thìa canh)

– Đường: 1 thìa canh

– Giấm: 1 thìa canh

– Nước sôi để nguội: 1 bát lớn

Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế dưa chuột

– Rửa dưa chuột rồi ngâm với nước muối loãng trong 30 phút, sau đó vớt ra và ngâm dưa vào nước đá lạnh khoảng 15 phút.

– Rửa lại dưa chuột sau khi ngâm bằng nước sạch rồi để ráo.

Lưu ý: Không cần cắt bỏ đầu dưa chuột vì muối cả quả nếu cắt sẽ làm dưa bị nhũn, không còn vị giòn như ý.

Không cần cắt bỏ đầu dưa chuột để tránh làm dưa bị nhũn

Bước 2: Chuẩn bị nước muối dưa

– Cho phần nguyên liệu muối, đường, giấm, bột ớt đã chuẩn bị trước vào bát nước sôi để nguội. Hòa đều hỗn hợp rồi nếm thử, nếu vị mặn gấp đôi vị nấu canh thì được.

– Ớt cắt xéo theo kích thước 1cm.

Bước 3: Thành phẩm

– Xếp ngay ngắn từng trái dưa chuột vào trong lọ thủy tinh hoặc lọ sứ. Tiếp theo cho phần nước muối ớt đã chuẩn bị xong vào trong lọ, cho đến khi ngập dưa là được. Đậy nắp và để nơi khô thoáng. Chờ khoảng 3-5 ngày là đã có thể sử dụng món dưa muối chua cay giòn ngon rồi ạ.

Chờ khoảng 3-5 ngày là đã có thể sử dụng món dưa muối chua cay

Vậy là chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản, ameovat đã hướng dẫn xong cho bạn 2 món ăn làm từ dưa chuột thật đơn giản mà lại rất ngon miệng cho những ngày chung tay cùng đất nước chống dịch tại nhà rồi ạ!

Đăng bởi: Ngyễn Phương

Từ khoá: Quá dễ cho cách làm dưa leo ngâm chua ngọt giòn ngon siêu cấp

Cách Làm Cơm Rang Dưa Bò Vừa Ngon Vừa Chất

Cách làm cơm rang dưa bò là món ăn ngon được khá nhiều người yêu thích. Xuất phát từ công thức truyền thống của người Hà Nội, món ngon này sẽ được thực hiện với các nguyên liệu và cách làm theo công thức của kênh cẩm nang chúng mình như sau.

Cách làm cơm rang dưa bò vừa ngon vừa chất – cach lam com rang dua bo

Chuẩn bị làm cơm rang dưa bò

Cơm nguội: 2 bát ô tô (xuất 4 người ăn)

Dưa cải muối: 200 gram

Thịt bò tươi: 150 gram

Trứng gà: 2 quả

Hành khô: 2 củ

Tỏi khô: 1 củ nhỏ

Hành tây: ½ củ

Gia vị: dầu ăn, mì chính, nước mắm, tiêu, tương ớt, xì dầu…

Nguyên liệu làm cơm rang dưa bò – cơm rang dưa bò

Cách làm cơm rang dưa bò Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò: Rửa sạch sau đó thái lát mỏng nhỏ. Tiếp đến, ướp thịt với một chút tiêu + mắm + xì dầu + tỏi băm nhỏ trong khoảng 15 phút.

Dưa cải chua: Rửa sạch dưa cải rồi vẩy cho thật ráo nước. Dùng dao thái dưa thành các miếng nhỏ. Lưu ý là không thái dưa quá vụn.

Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi bổ múi cau nhỏ. Hành khô bóc vỏ, cắt chân rồi thái thành các lát nhỏ. Bạn cũng có thể đập dập rồi băm nhỏ hành khô nếu muốn tiết kiệm thời gian.

Thái nhỏ phần dưa chua – com rang dua bo

Bước 2: Rang cơm với trứng

Đập 2 quả trứng ra bát nhỏ rồi đánh cho tan. Tiếp đến, bạn đặt chảo rang lên bếp và cho vào chảo một chút dầu ăn. Phi thơm ½ thìa cafe hành khô sau đó cho cơm vào rang đều. Rang cơm trong khoảng 5 – 8 phút cho hạt cơm săn lại.

Khi hạt cơm đã săn, bạn đổ trứng đã đánh tan vào chảo cơm rồi đảo đều tay trong khoảng 2 – 3 phút nữa. Lúc này, hạt cơm sẽ tơi ra. Cuối cùng, bạn nêm một chút xì dầu và gia vị vào cơm cho đậm đà.

Rang cơm với trứng – cơm rang dưa bò mã mây

Bước 3: Xào dưa bò

Xào thịt bò: Phi thơm phần tỏi băm đã chuẩn bị sau đó cho thịt bò vào xào với lưả lớn. Khi thịt bò vừa chín tới, bạn nhanh tay xúc ra bát và để riêng.

Xào dưa hành: Tiếp tục cho một chút dầu ăn vào chảo và đun nóng. Dầu nóng, bạn cho phần dưa cải vào xào cho đến khi dưa săn lại. Trước khi tắt bếp, bạn cho phần hành tây vào đảo cùng thêm khoảng 1 phút nữa rồi trút ra bát riêng.

Xào thịt bò – cơm rang dưa bò hà nội

Bước 4: Rang cơm với dưa bò

Phi vàng hành khô: Chuẩn bị một chiếc chảo khô sạch sau đó cho hành khô vào phi thơm vàng. Hành chín, bạn dùng muôi thủng vớt hành ra và để vào giấy thấm dầu.

Rang cơm với dưa bò: Chắt bỏ bớt mỡ vừa phi hành (chỉ giữ lại khoảng 1 thìa cafe hoặc chắt bỏ hoàn toàn) sau đó đun nóng lại chảo. Chảo nóng, bạn cho phần cơm đã rang trước đó vào đảo trong vòng 1 – 2 phút cho cơm nóng lại.

Rang cơm với dưa bò – cách làm cơm rang dưa bò

Tiếp đến, bạn trút toàn bộ phần thịt bò + dưa cải đã chín vào chảo cơm. Dùng thìa và đũa đảo đều cơm cho các nguyên liệu quện kỹ với nhau. Rang cơm thêm khoảng 3 phút nữa thì bạn nêm lại gia vị và tắt bếp.

Trút cơm ra đĩa và rắc hành khô lên phía trên. Trộn đều cơm và thưởng thức khi món cơm rang dưa bò còn nóng.

Mẹo nhỏ giúp món cơm rang dưa bò tròn vị hơn

Để thưởng thức món cơm rang dưa bò tròn vị hơn, các quán ăn thường bưng kèm theo một bát nước dùng và một đĩa salat dưa chuột. Do vậy khi thực hiện tại nhà, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm hai phần thực đơn này để thưởng thức kèm.

Cơm rang dưa bò – cách làm cơm rang dưa bò

Đăng bởi: Phương Diệu Lê

Từ khoá: Cách làm cơm rang dưa bò vừa ngon vừa chất

Khám Phá Cách Làm Bánh Quy Trà Xanh Giòn Tan, Siêu Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu

Giá trị dinh dưỡng có trong bánh quy

Bánh quy bắt nguồn từ Vương quốc Anh. Sau khi du nhập vào Việt Nam, món bánh này trở thành thức quà vặt phổ biến. Nghĩ đến bánh quy người ta nghĩ đơn giản, đây là loại bánh khá giòn, thơm ngon, dễ ăn. Và chẳng mấy ai quan tâm đến hàm lượng dinh dưỡng chứa trong mỗi chiếc bánh.

Nguyên liệu cơ bản của bánh quy (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cơ bản tạo nên những chiếc bánh quy hấp dẫn chính là bột mì, đường, trứng, sữa, bơ,… Tất cả những loại nguyên liệu ấy, hòa trộn lại với nhau, dưới bàn tay của người thợ làm bánh đem đến những chiếc bánh đầy lôi cuốn và giàu dinh dưỡng.

Với một định mức vừa phải, trứng là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Trứng chứa protein, không những thế còn chứa các loại vitamin A, D, C và các khoáng chất như sắt, canxi. Trong khi đó, trứng lại là thành phần vô cùng quan trọng cấu thành những chiếc bánh quy.

Nguyên liệu để làm bánh quy trà xanh

500g bột mì

200g đường cát

1 lòng trắng trứng

4 lòng đỏ trứng

20 ml sữa tươi không đường

Dụng cụ làm bánh quy trà xanh

Cách làm bánh quy trà xanh bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bơ thành những miếng nhỏ, cho vào một bát bát tô. Sau đó, đổ một ít nước vào nồi, đun đến khi nước sôi sùng sục thì đặt bát tô bơ vào đun. Đun đến khi bơ tan chảy thành chất lỏng thì tắt bếp. Một cách nhanh hơn, bạn có thể cho bát tô bơ vào lò vi sóng và làm nóng bơ trong khoảng 2 – 3 phút.

Đun tan chảy bơ bằng phương pháp cách thủy (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cho lần lượt bột mì, đường cát, bơ tan chảy vào âu trộn bột rồi trộn đều. Sau đó, cho thêm trứng, vanilla, bột trà xanh, sữa tươi và nhào trộn các nguyên liệu. Công đoạn nhào nguyên liệu hơi mất thời gian một chút, bạn kiên nhẫn nhào đến khi bột thành một khối đồng nhất, mịn và có màu xanh đồng đều thì dừng lại.

Nhào bột đến khi bột trở thành khối đồng nhất, có màu xanh (Ảnh: Internet)

Bước 3: Sau khi nhào bột, bạn dùng cây cán bột, cán khối bột đến khi bột trải đều thành mặt phẳng dày chừng 3 mm. Tiếp đến, bạn dùng khuôn tạo hình bánh quy cắt thành những chiếc bánh quy nhỏ. Nếu không có khuôn bạn có thể thay thế bằng cốc uống nước, dùng miệng cốc ấn xuống mặt phẳng bột.

Cán bột và tạo hình bánh quy (Ảnh: Internet)

Bánh quy trà xanh sau khi nướng (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm và cách bảo quản bánh quy trà xanh

Bánh quy trà xanh sau khi hoàn thành tỏa ra mùi thơm ngào ngạt của bơ sữa. Khi ăn bánh, nếu cảm nhận được vị bánh vừa vặn lại rõ ràng độ thanh mát của trà xanh thì xin chúc mừng bạn, bạn đã thành công với “mẻ bánh handmade” của mình. Một điều quan trọng nữa, bánh phải có độ giòn đặc trưng của bánh quy.

Bánh quy trà xanh (Ảnh: Internet)

Một vài gợi ý thưởng thức bánh quy trà xanh

Bánh quy trà xanh thích hợp làm đồ ăn vặt bởi vậy những lúc rảnh rỗi, nếu bạn được nhâm nhi một vài chiếc bánh giòn rụm cùng ấm trà nóng hay tách cà phê thì thật thư thái.

Bánh quy trà xanh thưởng thức cùng trà nóng (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, bánh quy trà xanh chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, bạn có thể lựa chọn chúng cho bữa sáng của mình. Một ít bánh quy và ly sữa tươi thanh trùng chắc chắn sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho một ngày học tập, làm việc.

Một vài lưu ý khi làm bánh quy trà xanh bằng nồi chiên không dầu

Bơ là nguyên liệu quan trọng quyết định độ thơm ngon của bánh bởi vậy khi chọn bơ, bạn nên chọn bơ động vật, không có muối, dậy mùi thơm. Ví dụ bơ Anchor, President,…

Đường cát sẽ khiến bề mặt bánh lợn cợn, nếu không thích điều này bạn có thể thay thế bằng đường bột.

Về bột mì, bạn có thể chọn những loại bột thông dụng để làm bánh như bột Hoa Ngọc Lan, bột số 11 Baker’s Choice, bột Cái Lân,…

Ngoài ra, để bánh đẹp mắt hơn trước khi nướng bánh bạn có thể rải lên bề mặt bánh những nguyên liệu như mè đen, hạnh nhân lát, nho khô,…

Với 4 bước đơn giản như trên bạn đã sở hữu những chiếc bánh quy giòn rụm, thơm ngon rồi. chúng mình tin rằng bạn sẽ thích thú với cảm giác được nhâm nhi tách trà cùng những chiếc bánh do chính mình làm ra.

Đăng bởi: Lê Duyên

Từ khoá: Khám phá cách làm bánh quy trà xanh giòn tan, siêu ngon với nồi chiên không dầu

Công Thức Làm Lẩu Bò Thập Cẩm Siêu Ngon Ăn Là Ghiền

Công thức làm lẩu bò thập cẩm siêu ngon ăn là ghiền

Thịt bò là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Lẩu bò thập cẩm là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như thịt bò, gân bò, sách bò, các loại nấm và rau ăn kèm tạo nên một nồi lẩu có vị ngon và mùi thơm đặc trưng.

Nguyên liệu

400g thịt bò

300g gân bò

300g sách bò

500g xương heo

3 miếng đậu hủ

Hành tây, khoai môn

Một ít hoa hồi, quế

Sả, tỏi, gừng, ớt, hành tím

Nấm ăn kèm: nấm hương, nấm kim châm, nấm mỡ, nấm đùi gà,…

Rau ăn kèm: rau cần, rau ngải cứu, các loại rau cải,…

1kg bún (có thể thay bằng mì gói)

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, dầu ăn, chao, dầu màu điều, gói gia vị lẩu bò

Cách thực hiện

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Gừng cạo sạch vỏ, cắt thành từng lát vừa, đập dập, rồi đem đi nướng để gừng được thơm hơn.

Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, rồi chà xát thịt với một ít gừng nướng đập dập để khử bớt mùi hôi của thịt, rửa lại với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Gân bò và sách bò đem đi rửa sạch, rồi cho vào thau bóp với một ít giấm và muối để khử mùi, rồi rửa qua nước sạch. Cho vào trong nồi nước lạnh, bắc lên bếp luộc sơ qua, rồi để nguội và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Xương heo rửa sạch, rồi cho xương heo vào trong một cái thau, cho nước sôi vào để loại bỏ bớt mùi hôi của xương, sau đó rửa lại với nước.

Nhẹ nhàng rửa sạch đậu hủ, để ráo rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Rau ăn kèm và nấm đem đi rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

Hành tây lột vỏ, rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Sả rửa sạch chia làm 2 phần một phần cắt khúc đập dập, phần còn lại băm nhuyễn. Tỏi và hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2 Hầm xương

Cho xương heo vào trong nồi nước cùng với hoa hồi, quế, sả đập dập, rồi tiến hành hầm xương trong 1 tiếng.

Bước 3 Nấu lẩu

Bắc một cái chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào, khi dầu đã nóng lên thì cho sả, tỏi, hành tím và ớt băm vào phi lên cho các nguyên liệu vàng thơm thì cho màu điều vào, rồi tắt bếp. Màu điều giúp món lẩu có màu đẹp mắt hơn, nếu như bạn không thích thì không cần cho vào.

Nồi nước hầm xương sau khi đã hầm được 1 tiếng thì vớt xương ra, rồi cho phần sả, tỏi, hành tím và ớt băm đã xào vào.

Nêm nếm nồi nước lẩu với 1 gói gia vị lẩu bò, chao, đường và tiêu cho vừa ăn, sau đó cho khoai môn vào, nấu đến khi khoai mềm thì cho tiếp hành tây vào, sau đó tắt bếp.

Cho lẩu ra ngoài, khi nào dùng thì bật bếp lên cho sôi sau đó cho thịt bò, gân bò, sách bò, đậu hủ, nấm và rau ăn kèm vào. Khi các nguyên liệu vừa chín tới thì vớt ra thưởng thức thôi.

Thành phẩm

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Dưa Giá Siêu Giòn Ngon Chỉ 1 Ngày Là Ăn Liền trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!