Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Chanh Dây Thơm Ngon, Hấp Dẫn # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Chanh Dây Thơm Ngon, Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

200gr cá hồi

6 quả chanh dây

100gr măng tây, 10g tỏi, bột năng

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, rượu trắng

Mẹo hay: 

Khi chọn mua cá hồi bạn nên chú ý chọn con cá hồi có phần lưng màu đen, phần bụng màu trắng, vảy cá sáng bóng, xếp chặt với nhau không bị tróc vảy. Ngoài ra mắt cá sáng, không bị đỏ hoặc nhớt. 

Bạn dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt cá thấy thịt cá săn chắc có độ đàn hồi, không bị mềm nhũn, hay bị bở.  

Khi mua cá hồi bạn nên chọn mua ở các cửa hàng uy tín, các cửa hàng chuyên bán đồ hải sản, siêu thị. Nên chọn mua cá từ 6-7 kg một con, vì đây là cá đã trưởng thành phần thịt cá ăn ngọt, thơm ngon. 

Chanh dây bạn nên chọn những trái chanh dây đã chín bạn sẽ lấy được nhiều nước cốt chanh dây hơn.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi bạn đem bỏ vào 1 chiếc tô sau đó thêm vào 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu trắng sau đó thoa đều muối và rượu trắng lên miếng cá hồi để yên khoảng 2 phút, sau đó rửa lại cá với nước sạch rồi để ráo.

Măng tây bạn cắt bỏ phần gốc chỉ lấy phần ngọn non sau đó đem rửa sạch. Tỏi bóc vỏ sau đó lấy 3 nhánh đập dập băm nhỏ.

Chanh dây bạn cắt đôi lấy ruột chanh dây đem lọc qua rây để lấy nước cốt chanh dây còn bỏ đi phần hạt, bạn có thể giữ lại 1 ít hạt chanh dây để trang trí. Sau khi đã lọc được phần nước cốt chanh dây thì bạn cho vào nước chanh dây 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và khuấy đều.

Bạn cho 1 muỗng canh bột năng vào 1 chiếc chén sau đó thêm 2 muỗng canh nước và khuấy đều cho bột năng tan hết.

Bước 2 Ướp cá hồi

Bạn cho cá vào tô sau đó ướp cá với các loại gia vị gồm: ¼ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối sau đó thoa đều gia vị lên miếng cá và ướp cá trong 15-20 phút để cá thấm gia vị.

Bước 3 Xào măng tây

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn đun sôi dầu ăn sau đó bỏ tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho măng tây vào xào khoảng 2-3 phút là măng tây chín, bạn lấy măng tây bỏ ra đĩa.

Bước 4 Làm nước sốt chanh dây

Bạn cho nước cốt chanh dây vào nồi, sau đó bắc nồi lên bếp, đun cho sôi phần nước cốt chanh dây, tiếp đến đổ bột năng đã pha trước đó vào khuấy đều, đun trên lửa nhỏ đến khi phần nước sốt hơi sệt lại thì bạn tắt bếp.

Bước 5 Áp chảo cá hồi

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn đợi dầu ăn sôi lên thì bạn bỏ phần nhánh tỏi còn lại vào. Tiếp đến bỏ cá hồi vào áp chảo đến khi cá hồi chín vàng đều 2 mặt thì bạn gắp cá hồi ra.

Lưu ý: Bỏ nhánh tỏi vào áp chảo cùng cá hồi sẽ giúp phần dầu chiên cá hồi thơm hơn, cá sẽ không có mùi tanh.

Bước 6 Trang trí lên đĩa

Bạn xếp măng tây ra đĩa tiếp đến đặt miếng cá hồi áp chảo lên trên và cuối cùng là rưới nước sốt chanh dây lên và thưởng thức.

Món cá hồi sốt chanh dây không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà hương vị vô cùng thơm ngon. Phần thịt cá hồi mềm, ngọt không tanh, thấm vị chanh dây chua chua ngọt ngọt cực kỳ hấp dẫn, măng tây giòn ngọt.

Tham khảo ngay: Tổng hợp 5 cách làm cá hồi áp chảo sốt đậm đà ngon xuất sắc

Giá trị dinh dưỡng của cá hồi:

Advertisement

Trong mỗi 100g cá hồi có chứa khoảng 200 calo, ít chất béo bão hòa, nhiều protein tốt và đây cũng là một trong những nguồn vitamin B12, kali, sắt và vitamin D rất dồi dào. 

Lượng vitamin B12 trong cá hồi giữ cho các tế bào máu và thần kinh hoạt động tốt, giúp tạo DNA. Ngoài ra, cá hồi có chứa nhiều axit béo omega-3 giúp giảm các tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch, ung thư, sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer. 

Các chuyên gia khuyến cáo, người trưởng thành nên ăn ít nhất hai lần hải sản mỗi tuần, đặc biệt là các loại cá có nhiều omega-3 như cá hồi. Phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ nên bổ sung cá hồi vào khẩu phần ăn.

Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Chanh Leo Thơm Ngon Lạ Miệng

Cá hồi là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Nhưng sẽ rất thú vị và bổ dưỡng hơn khi chế biến thành món cá hồi sốt chanh leo thơm ngon lạ miệng.

Cách làm món cá hồi chanh leo thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu làm món cá hồi sốt chanh leo

Với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm thấy ở bất cứ căn bếp nào, Quý Khách có thể đãi cả gia đình với món cá hồi áp chảo sốt chanh leo vô cùng lạ miệng và thơm ngon.

200gr cá hồi

6 quả chanh dây

100g măng tây

10g tỏi, bột năng

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, rượu trắng

Nên lựa chọn cá hồi tươi ngon để món ăn trở nên hoàn hảo hơn

Với món cá hồi sốt chanh leo, trong mỗi 100g cá hồi sẽ chứa những nguồn dinh dưỡng như vitamin B12, kali, sắt và vitamin D. Vậy nên việc lựa chọn cá hồi thơm ngon sẽ quyết định rất nhiều vào món ăn của Quý Khách.

Quý Khách có thể chọn cho mình những miếng cá hồi tươi ngon, màu sắc tươi sáng nhất ở ĐẢO HẢI SẢN. Nơi đây chính là địa điểm cung cấp sỉ lẻ với hơn 300 loại hải sản tươi, uy tín và chất lượng với mọi nhà.

Quý Khách có thể chọn cho mình những miếng cá hồi tươi ngon ở ĐẢO HẢI SẢN

MUA NGAY CÁ HỒI TƯƠI SỐNG TẠI ĐẢO HẢI SẢN:

Các bước thực hiện cá hồi sốt chanh leo Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Quý Khách bỏ cá hồi vào 1 chiếc tô sau đó thêm vào 1 muỗng muối, 1 muỗng rượu trắng, rồi từ từ thoa đều muối và rượu trắng lên 2 mặt miếng cá hồi và để trong khoảng 2 phút, sau đó rửa lại cá với nước sạch rồi để ráo.

Măng tây Quý Khách cắt bỏ phần gốc và chỉ lấy phần ngọn non, sau đó đem rửa sạch. Tỏi bóc vỏ sau đó lấy 3 nhánh đập dập, băm nhỏ.

Chanh dây thì cắt đôi lấy ruột rồi đem lọc qua rây để lấy nước cốt chanh dây và bỏ đi phần hạt, ngoài ra Quý Khách cũng có thể giữ lại 1 ít hạt chanh dây để trang trí.

Sau khi đã lọc được phần nước cốt chanh dây thì Quý Khách cho vào nước chanh dây cỡ 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều.

Cho 1 muỗng canh bột năng vào chén, sau đó thêm 2 muỗng canh nước và khuấy đều cho bột năng tan hết.

Chanh dây cắt đôi lấy ruột rồi đem lọc qua rây để lấy nước cốt chanh dây

Bước 2: Ướp cá hồi cho món cá hồi sốt chanh leo thêm đậm vị

Quý Khách cho cá vào tô sau và ướp đều 2 mặt cá với các loại gia vị sau: 1/4  muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, để trong 15-20 phút để cá thấm gia vị.

Bước 3: Xào măng tây

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi rồi bỏ tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho măng tây vào xào khoảng 2 – 3 phút là măng tây chín, Quý Khách có thể lấy măng tây bỏ ra đĩa.

Bỏ cá hồi vào áp chảo đến khi thấy miếng cá hồi chín vàng đều 2 mặt thì bạn gắp ra

Bước 4: Làm nước sốt chanh dây cho cá hồi

Quý Khách cho nước cốt chanh dây vào nồi, rồi đun cho sôi phần nước cốt chanh dây, tiếp đến đổ bột năng đã pha trước đó vào khuấy đều, lúc này chỉ cần đun trên lửa nhỏ đến khi phần nước sốt hơi sệt lại thì có thể tắt bếp.

Bước 5: Áp chảo cá hồi

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi đợi khi dầu ăn sôi lên thì Quý Khách bỏ phần nhánh tỏi còn lại vào. Tiếp đến thì bỏ cá hồi vào áp chảo đến khi thấy miếng cá hồi chín vàng đều 2 mặt thì bạn gắp cá hồi ra.

Lưu ý: Khi bỏ nhánh tỏi vào áp chảo cùng cá hồi sẽ giúp phần dầu chiên cá hồi thơm hơn, cá sẽ không còn mùi tanh.

Bước 6: Trang trí lên đĩa

Quý Khách xếp măng tây ra đĩa sao cho đẹp, tiếp đến đặt miếng cá hồi áp chảo lên trên và cuối cùng là rưới nước sốt chanh dây lên bề mặt cá và thưởng thức món cá hồi sốt chanh leo hảo hạng.

Cá hồi sốt chanh dây là món ăn lạ miệng và thơm ngon

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Triết Tô Trần

Từ khoá: Cách làm món cá hồi sốt chanh leo thơm ngon lạ miệng

Cách Làm Cá Hồi Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng

1. Đôi nét về cá hồi sốt cà chua

Với giá thành phải chăng, giá trị dinh dưỡng cao, cá hồi luôn là lựa chọn hàng đầu về ẩm thực. Loại cá này có chứa nhiều protein, axit béo Omega-3, vitamin D cùng nhiều khoáng chất thiết yếu giúp nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa ung thư.

Ảnh: @00calorie.homecook

Cá hồi sốt cà chua còn giúp cho tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng và stress. Món cá hồi kho cà chua thường được nhiều bà mẹ lựa chọn để bổ sung dinh dưỡng cho con, đặc biệt là trẻ em ở độ tuổi phát triển. Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng, cá hồi sốt cà chua còn hỗ trợ giảm cân, tăng cơ giảm mỡ hiệu quả.

2. Cách làm cá hồi sốt cà chua

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện  Độ khó

2 người ăn 20 phút 20 phút Dễ

Chuẩn bị nguyên liệu

400g cá hồi

3 quả cà chua

1 củ hành tây

1 quả ớt chuông

10g bột cà ri

1 củ tỏi, 3 củ hành tím

Nước dừa, chanh

Gừng, ớt tươi, bột ớt

4 nhánh rau mùi

Dầu ăn và các loại gia vị

Các bước thực hiện món cá hồi sốt cà chua

Ảnh: Sưu tầm

Bước 1: Tùy vào nguyên liệu có sẵn tại nhà, bạn có thể làm sạch cá hồi bằng một trong những cách sau đây:

Dùng chanh: Vắt lấy nước cốt chanh, pha thêm nước lọc, thêm vào một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, chà xát muối nhè nhẹ lên cá và rửa thật sạch.

Dùng gừng: Giã nát gừng tươi, trộn với một ít rượu trắng và cho cá hồi vào bóp đều trong khoảng 3 phút rồi rửa sạch để khử mùi tanh.

Dùng sữa tươi: Cho cá vào tô lớn, đổ sữa tươi lên trên đến khi ngập và ngâm khoảng 3-5 rồi rửa sạch.

Khi cá hồi ráo nước thì cắt thành miếng dày 2cm. Ướp cá với 1/2 thìa cà phê muối, 4 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều cho ngấm gia vị.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Cà chua, hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu, để riêng. Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vuông khoảng 1cm. Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi. Tỏi, hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Rau mùi bạn rửa sạch với nước và cắt nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp, bật lửa cho chảo nóng rồi đổ dầu oliu vào, để lửa vừa. Bạn tiếp tục cho cá vào chiên. Mở lửa nhỏ để tránh mất chất dinh dưỡng trong cá hồi. Đặt mặt da cá xuống chiên trước. Sau khi chín tới, bạn lật hai mặt kia rồi chiên trong khoảng 2-3 phút. Đến khi thịt cá có màu vàng nâu đẹp mắt là đã chín.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Làm sốt cà chua: Bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào chảo đun sôi. Cho tỏi băm vào phi vàng, dậy mùi thơm. Tiếp tục cho gừng vào đảo đều rồi thêm hành tây, ớt chuông, cà chua vào xào.

Bạn cho thêm 4 thìa nước cốt chanh, 1 thìa muối, 1 thìa bột cà ri, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa canh bột năng khuấy cùng nước lọc và 1 thìa nhỏ nước mắm. Đun cho hỗn hợp sốt sánh lại thì tắt bếp, để nguội. Xay nhuyễn rau mùi, trộn cùng phần sốt vừa làm rồi đun nóng lại lần nữa.

Ảnh: KimQuyen Ly

Bước 5: Cho cá hồi chiên chín vàng vào chảo sốt và mở lửa nhỏ. Lật cá vài lần cho phần nước sốt ngấm vào thịt tạo vị đậm đà. Mở lửa nhỏ và rim đến khi nước sốt sánh lại, bám đều các mặt cá thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho cá ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu và trang trí ngò cắt nhỏ bên trên là bạn đã có món cá hồi sốt cà chua thơm ngon.

3. Thành phẩm món cá hồi kho cà chua ngon

Ảnh: @acesunnyhc

Thành phẩm món cá hồi sốt cà chua lên màu đỏ vàng đẹp mắt, thịt cá chắc, không bị nát, sốt cà chua sánh mịn, quyện đều vào cá. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần thịt thơm mềm, bên ngoài giòn giòn, dai dai, bên trong vẫn ẩm mọng, ngọt tự nhiên.

Ảnh: Sưu tầm

Sốt cà chua thanh nhẹ, đậm đà quyện cùng thịt cá tạo nên món ăn lạ miệng, hấp dẫn. Món này ăn thích hợp ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng. Sẽ ngon hơn khi bạn dùng cá hồi kho cà chua khi còn nóng.

4. Bí quyết cho món cá hồi sốt cà chua thêm ngon

Chọn mua cá hồi ngon: Chọn phần thịt cá có màu cam tự nhiên, không bị nhạt màu hay thâm đen. Quan sát thấy các vân mỡ trên sáng, đều màu là cá hồi ngon. Bên cạnh đó, bạn nên chọn miếng cá khi chạm tay vào thấy chắc thịt, không bị nhũn hay bở nát.

Chọn mua cà chua ngon: Chọn quả nhìn mọng nước, vỏ bên ngoài láng mịn, phần cuống tươi xanh. Dùng tay chạm vào thấy quả bị mềm, có nước chảy ra hoặc quá cứng là cà chua đã bị hỏng.

Khi xào cà chua, hành tây và ớt chuông làm sốt, bạn có thể cho thêm ít nước để tránh các nguyên liệu dính vào chảo, gây cháy khét.

Cá hồi khi chiên cho phần da xuống trước để tránh miếng cá bị cong.

Đăng bởi: Huyền Hoàng

Từ khoá: Cách làm cá hồi sốt cà chua thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Hướng Dẫn 8 Cách Chế Biến Cá Kèo Thơm Ngon Hấp Dẫn

1. Kho rau răm – Cách chế biến cá kèo thơm ngon

Nguyên liệu:

Cá kèo

Rau răm

Hành tím, me chua

Ớt, hành lá

Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt, nước màu, mỡ nước

Cách chế biến cá kèo kho với rau răm:

Me chua cho vào nước sôi ngâm một chút để me ra nước. Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. Hành lá mua về đem rửa sạch còn đầu hành lá thì đập dập. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ ruột, băm nhỏ.

Cá kèo mua về đem xát sạch nhớt, bỏ đuôi. Cho cá kèo vào tô, ướp với 1 thìa nước màu + chút bột ngọt + 1 thìa nước mắm cùng với tất cả hành tím, đầu hành lá + 1 thìa mỡ nước cùng ớt bột và tiêu.

Đặt bát cá lên bếp, cho me + nước cốt me vào kho trên lửa nhỏ. Đợi cá sôi khoảng vài phút thì cho một ít nước vào đến khi cá săn lại, nước kẹo lại thì đổ rau răm vào. Dọn ra đĩa, cho ớt và tiêu băm nhỏ vào.

Cách chế biến cá kèo kho rau răm

2. Cuốn bánh tráng – Làm món cá kèo hấp dẫn

Nguyên liệu:

Cá kèo

Bánh tráng

Dầu ăn

Ớt

Các loại rau ăn kèm

Gia vị thông dụng

Cách chế biến cá kèo đem cuốn bánh tráng:

Cá kèo mua về đem ướp lạnh rồi rửa sạch, không mổ bụng mà để bạn nên nguyên con. Sau đó thì đem cuốn với bánh tráng.

Đợi dầu ăn sôi, thả những con cá kèo cuốn bánh tráng này vào chảo. Chiên cho đến khi cá vàng đều.

Vớt cá ra đĩa rồi pha một chén nước mắm me cùng với tương ớt vào cho cay.

Bạn có thể ăn kèm với rau sống khác nhau

3. Chay – Cách nấu cá kèo đặc biệt

Nguyên liệu:

Cây ham nhão trắng

Cà rốt, bắp, đậu hà lan

Gia vị: bột nêm, muối, đường

Rong biển

Dầu oliu

Hành tây

Cách chế biến cá kèo chay ngon:

Thêm hạt nêm + muối + đường vào ham nhão trắng sau đó trộn đều lại.

Múc 1 thìa cà phê ham cho vào lá rong biển đã cắt, cuộn lại và dùng nước để gói cá kèo chay lại, không cần cuốn hai đầu. 

Cho cá chay vào nồi hấp cho đến khi cá săn lại. Cho 1 thìa dầu oliu và hành tỏi băm vào nồi nhỏ, xào cho thơm.

Sau đó cho các nguyên liệu còn lại của gia vị kho vào nồi. Nấu trong 1 phút. Cho cá vào chảo và nấu trên lửa nhỏ trong vòng 15 đến 30 phút hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại.

Cách chế biến cá kèo chay

4. Kho tiêu – Món ăn cực kỳ hấp dẫn từ cá kèo

Nguyên liệu:

Cá kèo

Gia vị: đường, tiêu, tỏi, mắm

Cách chế biến cá kèo kho với tiêu:

Làm sạch cá kèo mua về. Tỏi thì bóc vỏ rồi đập dập. Pha nước mắm + đường + tiêu để chuẩn bị kho cá.

Cho chút dầu vào phi tỏi cho thơm, cho cá vào nồi rồi đổ hỗn hợp nước đã pha ở trên vào

Vặn nhỏ lửa đến khi nước gần cạn và cá chín. Ăn nóng với cơm thì sẽ rất ngon.

5. Nướng muối ớt – Công thức làm cá kèo ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

Cá kèo

Tôm khô

Muối bột

Ớt hiểm, dầu ăn

Xiên que tre

Rau răm

Gia vị: tiêu, tỏi, muối ớt chanh

Cách chế biến cá kèo đem nướng muối ớt:

Cá kèo nua về làm sạch rồi chà xát để bỏ chất nhờn và vảy, cắt bỏ vảy, mang, rửa sạch lại với nước, để ráo.

Trộn đều cá với tôm khô rồi ướp với muối + ớt + tiêu + tỏi cho ngấm trong 15 phút.

Nướng cá trên lửa than, trở đều các mặt, phết dầu ăn liên tục để cà không bị khô. Cá chín cho ra đĩa, ăn kèm với rau răm và chấm muối, chút nước cốt chanh.

Cách chế biến cá kèo nướng muối ớt

6. Làm gỏi – Chế biến món cá kèo cực kỳ hấp dẫn

Nguyên liệu:

Cá kèo

Xoài 

Bột chiên giòn

Hành tím, lá quế

Tỏi xay, nước cốt chanh, ớt

Gia vị: đường, mắm

Cách chế biến cá kèo làm gỏi:

Làm sạch cá kèo đã mua về sau đó đem cắt khúc. Hòa tan bột chiên xù với một ít nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi bạn đem lăn cá qua bột mì sau đó bắc chảo lên chiên đến khi chín vàng.

Xoài thái thành từng sợi lớn. Cắt lát ớt đỏ, hành tím cắt lát.

Hòa tan hỗn hợp nước mắm + đường + nước cốt chanh. Cho xoài + ớt + tỏi băm + ớt xay + hành tím vào, bóp đều cho thấm gia vị. Cuối cùng cho lá quế vào trộn đều là đã hoàn thành món gỏi

7. Chiên xù sốt quất – Ngon hết nấc với món ăn từ cá kèo

Nguyên liệu:

Cá kèo

Trứng

Bột chiên xù

Quất

Hành tím, dầu ăn

Gia vị: đường, mắm, ớt

Cách chế biến cá kèo đem chiên xù sốt quất:

Làm sạch cá bống sau đó bạn đem cắt bỏ vây và đuôi, rửa lại với nước rồi để ráo.

Trứng đánh tan, nhúng cá vào trứng rồi lăn trong vụn bánh mì sao cho bột bám đều trên mình cá. Chiên trong chảo dầu lớn cho đến khi chín vàng. Vớt ra để ráo dầu.

Vắt lấy nước quất, đổ nước mắm và đường vào, trộn đều cho vừa ăn. Rắc ớt sừng và hành tím băm vào là xong

Cách chế biến cá kèo chiên xù sốt quất

8. Nấu lẩu – Cách chế biến cá kèo được ưa chuộng

Nguyên liệu:

Nước dùng

Cá kèo

Lá giang

Ớt, tỏi băm nhuyễn

Hành tím

Nước cốt me

Các loại rau và nấm ăn kèm

Ngò gai, rau om

Ớt sừng

Bún ăn kèm

Gia vị thông dụng

Cách chế biến cá kèo nấu lẩu:

Đun nóng một ít dầu rồi sau đó cho sả + ớt + tỏi băm vào xào cho thơm.

Đun sôi nước dùng, nêm nước cốt me, hạt nêm để món ăn thơm ngon, đậm đà, nêm chút muối + đường cho vừa ăn.

Tiếp tục cho lá lốt vào, lấy ra ăn lẩu. Thêm rau om + ngò gai + hành phi.

Khi nước lẩu sôi, cho cá bống vào nấu khoảng 5 phút, vớt cá ra đĩa để thưởng thức

Đăng bởi: Phương Phương

Từ khoá: Hướng dẫn 8 cách chế biến cá kèo thơm ngon hấp dẫn

Tổng Hợp 10 Cách Chế Biến Chả Cá Thơm Ngon Siêu Hấp Dẫn

1. Cách chế biến chả cá sốt cà chua

Nguyên liệu

Cá thu tươi 500g

Nước mắm 1 thìa cf

Tiêu 1/2 thìa cf

Thì là 1 nắm

Hành lá vài cọng

Cà chua 200g

Ớt tươi 1 quả

Cách làm

Bước 1: Với món chả cá sốt cà chua này, bước đầu tiên bạn lọc thịt cá thu, thấm khô, cho vào máy xay nhuyễn, sau đó cho nước mắm, ớt xay vào, tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp quyện lại.

Bước 2: Hành lá, thì là bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Một ít bạn trộn vào chung với chả cá và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Cà chua bạn rửa sạch, bỏ vỏ, cho vào máy xay hoặc bằm nhuyễn. Đun nóng chảo dầu trên bếp, cho cà chua vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Bạn nặn chả cá thành những miếng nhỏ vừa ăn. Đun cá với sốt cà chua cho đến khi nước sốt cạn bớt thì cho hành và thì là thái nhỏ vào.

Món ngon này đã trả lời cho câu hỏi cách chế biến chả cá nào ngon. Sợi chả cá dai ngon hòa quyện với vị chua thanh mát của cà chua và mùi thơm của thì là. Với món chả cá sốt cà chua, bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị.

Cách chế biến chả cá sốt cà chua hấp dẫn

2. Cách chế biến chả cá kho tiêu

Nguyên liệu

300g chả cá thu đã chuẩn bị sẵn

2 muỗng canh mắm, 1 muỗng nhỏ bột nêm, 1 muỗng nhỏ dầu ăn

1 muỗng nhỏ nước hàng (nước màu đường)

tiêu xay, ít đường

100 ml nước sôi

ít đầu hành trắng cắt khúc

Cách làm

Bước 1: Chả cá thu đã sơ chế, cắt khúc vừa ăn cho vào tô, cho tất cả các gia vị vào trộn đều để 30 phút cho chả cá thấm đều gia vị.

Bước 2: Bạn cho chả cá đã ướp vào nồi, kho với lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau nêm nếm lại, kho đến khi nước hơi cạn lại thì tắt bếp. Rắc một ít tiêu lên trên là xong.

Ngoài món chả cá hấp, chả cá rán đơn giản ra thì cách chế biến chả cá kho tiêu sẽ giúp bữa cơm nhà bạn sẽ thêm đậm đà và ngon miệng hơn đấy. Món chả kho tiêu tiêu thơm lừng với vị dai ngon của cá thu, vị béo thơm của các loại gia vị sẽ khiến gia đình bạn không thể nào quên được hương vị đậm đà đó.

Cách chế biến chả cá kho tiêu ai cũng mê

3. Cách chế biến chả cá nấu canh cải bẹ

Nguyên liệu chuẩn bị:

 200g cá thác lác làm sẵn hoặc dùng cá rô phi lê

1 bó cải bẹ xanh

 3 thìa nhỏ dầu ăn

 1 nhánh hành lá rửa sạch, thái nhỏ

 Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, hành hương

Bước 1: Cá bạn mua về trộn đều với hành lá, hành khô băm nhỏ, dầu ăn, muối, hạt nêm, một thìa nhỏ nước mắm, một chút tiêu đen rồi dùng muôi tán nhuyễn.

Bước 2: Bắp cải xanh bạn cắt khúc vừa ăn.

Bước 3: Bạn đun sôi một nồi nước, dùng thìa múc từng viên chả cá cho vào nồi. Đun khoảng 5 phút cho đến khi cá chín.

Bước 4: Bạn cho cải bẹ xanh vào nồi đun sôi, nêm gia vị tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc canh ra bát và thưởng thức món canh chả cá của bạn ngay thôi nào.

Đây là cách chế biến chả cá dai ngon, nước canh ngọt nấu với rau cải ăn mãi không ngán và làm phong phú thực đơn bữa cơm gia đình bạn.

4. Bún chả cá

1. Nấu nước dùng:

2. Nêm nếm gia vị:

3. Trình bày món ăn:

Chia bún ra tô, thêm vài miếng chả vừa hấp lên trên, chan nước luộc cá vào, rải hành ngò xắt nhỏ, rắc tiêu.

Cách chế biến chả cá ăn cùng bún thường có hành lá chứ không có rau thơm các loại, có thể tùy ý dùng thêm hay không; Nêm nước mắm chanh nguyên chất, ớt tươi cắt lát là ngon nhất.

Cách chế biến chả cá thành bún ngon ngất ngây

5. Cách chế biến chả cá  ngon thành bánh canh Phan Rang

1. Bột Bánh Canh: Bột năng và bột gạo trộn đều với nhau, cho vào chén nước ấm để nhào bột. Ngắt bột thành những viên nhỏ, cán mịn rồi cắt thành từng sợi. Đun sôi nước, cho các sợi bánh vào nấu, lưu ý khi cho bột vào phải vo lần lượt từng sợi để các sợi bánh không bị dính vào nhau. Khi sợi bột nổi lên mặt nước là đã chín, vớt ra ngâm nước lạnh vài phút rồi để ráo.

2. Nước dùng: Cho xương vào nồi hầm khoảng 3 tiếng để làm nước dùng. Sẵn cá ngừ/ cá trầu vào luộc chín rồi vớt ra, để nguội, lọc bỏ phần nạc của cá. Cho hành tím vào xào cho thơm, nêm nước dùng với bột nêm, nêm vừa ăn.

3.Cho bánh canh vào tô, xếp chả rán, chả hấp và nạc cá ngừ lên trên, chan nước dùng, thêm hành đã tỉa hoa. Cách chế biến chả cá này có thể ăn kèm với nước mắm sống và ớt cắt lát.

6. Cách chế biến chả cá thác lác chiên xù

Nguyên liệu:

300g thịt cá phi lê (có thể dùng cá rô phi, hay cá thác lác)

3 thìa súp bột năng

3 thìa súp dầu ăn

Hành hương

1 quả trứng gà

50g bột mỳ

Bột chiên xù,

Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu

Tương ớt

Cách làm

1. Cá mua về rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Trộn đều bột năng, dầu ăn, hành, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, một chút tiêu vào trộn đều. Cho cá vào máy xay cho đến khi nhuyễn. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi chả cá dai.

2. Dùng thìa nhỏ xúc khoảng 3-4 thìa chả cá, ấn dẹt. Đánh tan trứng. Lăn từng viên chả cá qua bát bột năng.Sau đó là bát trứng, đến bát bánh mì vụn.

3. Đổ dầu vào chảo, chiên từng viên chả cá. Khi chiên, bạn nhớ lật đều hai mặt để cá được vàng đều. Khi chả chín, vớt ra đĩa có lót khăn giấy để thấm bớt dầu ăn. Dùng nóng với tương ớt.

Cách chế biến chả cá chiên xù rất được yêu thích vì bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm và giữ được độ ngọt. Đảm bảo các thành viên nhí nhà bạn sẽ mê tít món này cho mà xem.

Cách chế biến chả cá thác lác chiên xù chinh phục các bạn nhỏ

7. Cách chế biến chả cá ngon theo Hải Phòng

Nguyên liệu:

0,5 kg cá phi lê (cá thu, cá rô phi, cá basa, cá quả…)

Thì là

Hành khô vài củ

2 thìa nước mắm

1 thìa hạt tiêu

Vài cục đá đã đập/bào nhỏ

Dầu ăn

Cách làm

1. Cách chế biến chả cá này lý tưởng nhất là dùng cá đông lạnh hoặc khi mua cá bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh hôm sau đem ra nấu. Cá thái mỏng, ướp với nước mắm, tiêu, thì là, hành tím băm nhỏ, 1 thìa súp dầu ăn.

2. Trộn cá với một nửa số đá bào và xay nhỏ. Xay nhuyễn 1 lần rồi tiếp tục cho cá vào đảo đều. Trộn phần đá bào còn lại để xay lần thứ hai. Dùng phới lớn đánh lên xuống khoảng 15 phút để tạo độ dai cho chả.

3.Cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ. Đổ dầu vào chảo, đun cho đến khi dầu nóng. Nắn viên vừa miệng, vo tròn rồi thả vào chảo chiên. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi đầy chảo. Khi chả nổi, dùng đũa đảo đều cho chín đều các mặt. Khi chả vàng đều các mặt, vớt ra rổ mỏng cho ráo mỡ.

8. Cách chế biến chả cá lăng cho ngày thu

Nguyên liệu

1 kg thịt cá lăng phi lê, phần xương và đầu cá dùng để nấu canh riêu cá.

Hỗn hợp ướp cá: riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, mì chính, đường, hạt tiêu

Rau mùi, rau thơm

Đầu hành chẻ ngâm nước cốt chanh tươi

Mắm tôm pha chanh, ớt, đường

Lạc rang đập giập

Bún

Cách làm

1. Ướp cá với gia vị cho ngấm khoảng 2 tiếng. Chiên cá vừa chín tới.

2. Hành, thì là, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 cm. Rau thơm và rau mùi bỏ các lá úa, rửa sạch, để ráo.

3. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho cá, hành, thì là vào.

Cách chế biến chả cá này bạn nên dùng khi còn nóng, chấm cá với mắm tôm chanh ớt, ăn kèm với bún, rau thơm, lạc rang và đầu hành chẻ ngọn sẽ không bị ngấy.

Cách chế biến chả cá lăng cho ngày se lạnh

9. Cách chế biến chả cá thành món canh khổ qua

Nguyên liệu:

Mướp đăng (khổ qua)

Chả cá đỏ Lý Sơn

Cách làm

1. Rửa sạch mướp đắng, cắt mỏng. Cá viên thành những hình tròn vừa ăn

2. Đun sôi nước, cho chả cá vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho khổ qua vào, thêm tiêu, hành lá thì tắt bếp để mướp đắng có màu xanh đẹp mắt.

Cách chế biến chả cá thành canh khổ qua

10. Cách chế biến chả cá thành món gỏi ngũ vị

1. Cà rốt, xoài xanh gọt vỏ, thái sợi. Bạn ngâm cà rốt đã cắt nhỏ vào nước có pha giấm. Rong biển ngâm nước rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng. Các loại rau như húng, húng, tía tô, húng quế rửa sạch, thái nhỏ.

2. Nước mắm trộn gỏi được pha từ ớt, tỏi, đường, chanh…. có vị vừa cay vừa chua nhẹ là thành công.

3. Xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào đĩa theo từng phần riêng biệt, rắc vừng lên. Đĩa gỏi với màu vàng của chả cá rán, màu đỏ của cà rốt, màu xanh của rau, màu ngà của rong biển, màu tím của hành… tạo nên một món ăn ngon và nhiều màu sắc hấp dẫn. Khi ăn, rưới nước mắm lên trên, trộn đều các nguyên liệu với nhau và thưởng thức.

Cách chế biến chả cá này không quá cầu kỳ lại không gây ngán nhờ có vị chua chua ngọt ngọt thanh nhẹ … rất thích hợp cho gia đình ăn nhẹ hoặc làm món khai vị. Thành phần chính là chả cá vì vậy bạn nên chọn loại dai, béo, không nhiều dầu mỡ hay quá nhiều bột để thành phẩm càng ngon.

Cách chế biến chả cá thành gỏi ngũ vị đẹp mắt

Đăng bởi: Quách Tĩnh

Từ khoá: Tổng hợp 10 cách chế biến chả cá thơm ngon siêu hấp dẫn

Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà

Xíu mại là một trong những món ăn điểm tâm nổi tiếng của người người Hoa, cái tên xíu mại có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng từ khi vào Việt Nam đã được biến tấu rất nhiều để phù hợp với khẩu vị của đông đảo người Việt.

Cách làm xíu mại với các công đoạn như vo viên, trộn gia vị, hấp… gần giống với món thịt viên nhưng hương vị hoàn toàn khác nhau.

Thành phần chủ yếu của xíu mại là thịt băm, các loại rau củ, vụn bánh mì và trứng gà. Viên xíu mại tròn đều, có độ dai ngọt và béo vừa phải, không gây ngán ngấy nhưng cũng không khô như món thịt viên thông thường, sốt với cà chua đậm đà ăn rất ngon.

Nguyên liệu:

Thịt heo: 500 g (nên dùng thịt nạc vai pha chút mỡ hoặc thịt ba chỉ vì phần thịt có mỡ sẽ làm món ăn ngon hơn)

Hành tây: 1 củ

Sữa tươi: 30 ml

Trứng gà: 1 quả

Pho mai Parmesan: 10 g

Bánh mì: 1 mẩu nhỏ

Cà chua: 6 quả

Sốt cà chua

Tỏi, hành tím

Bột năng: 10 g

Gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút cho sạch hết những chất bẩn bám vào thịt, rửa sạch lại, để ráo rồi đem xay nhuyễn thịt.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Tỏi, hành tím sau khi bóc vỏ thì băm nhuyễn và để riêng ra.

Đem mẩu pho mai Parmesan đi nghiền nát.

Bột năng pha loãng với 20 ml nước.

Bánh mì xé thành những vụ nhỏ.

Trứng gà đập vào chén, đánh tan lên.

Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.

Bước 2: Trộn và vo viên thịt xay

Cho thịt đã xay nhuyễn vào 1 cái tô to rồi cho hành tây đã xắt nhỏ, sữa tươi, vụn bánh mì, pho mai đã nghiền nát, trứng gà, hành tím băm nhuyễn cùng với các gia vị như muối, hạt nêm, dầu ăn và tiêu xay vào. Trộn đều hỗn hợp cho thịt ngấm kĩ gia vị.

Tiếp theo, chia hỗn hợp thịt vừa trộn thành những phần đều nhau, vo thành những viên tròn. Lưu ý là không nên vo viên thịt quá lớn cũng như quá nhỏ sẽ làm món ăn mất ngon và để tránh khi vo thịt dính vào tay thì trước đó bạn nên nhúng tay qua nước lạnh.

Những viên thịt sau khi được vo tròn sẽ được bọc vào túi nilon và để vào tủ lạnh trong khoảng từ 15 – 30 phút rồi đem đi nướng cho rám mặt trong 20 phút với nhiệt độ khoảng 180 độ C.

Bước 3: Làm nước sốt cà chua và thịt xíu mại

Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào nồi, phi thơm rồi cho cà chua cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt và 1 chén nước vào nồi, đảo đều trên lửa nhỏ khoảng 20 phút cho cà chua mềm nhừ rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Sau đó, cho bột năng đã pha loãng vào, khuấy đều cho đến khi sốt cà chua sền sệt lại thì cho thịt viên vào và nấu với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho nước sốt thấm đều vào thịt.

Đăng bởi: Hồng Phượng

Từ khoá: Cách làm xíu mại thơm ngon hấp dẫn nhất tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Chanh Dây Thơm Ngon, Hấp Dẫn trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!