Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Canh Ngao Với Bầu Ngon Ngọt Đúng Chuẩn Mẹ Làm # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Canh Ngao Với Bầu Ngon Ngọt Đúng Chuẩn Mẹ Làm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm canh ngao nấu bầu ngon ngọt khó quên

Canh ngao nấu bầu là món ăn bình dị, quen thuộc với mọi người. Không chỉ đơn giản dễ nấu mà lại còn ngon, bổ, rẻ, chứa đủ chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Bên cạnh đó, món ăn này rất tốt cho phụ nữ mang thai bổ sung chất xơ và đạm cho sự phát triển của bé.

1Nguyên liệu nấu canh ngao với bầu

2Cách nấu món canh ngao với bầu ngon Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ngao chọn những con còn tươi, chưa mở miệng và không có mùi, mua về ngâm rửa sạch với muối, ớt trong khoảng 2 tiếng đồng hồ để nhả sạch hết cát ra.

Bầu nên chọn quả còn non, rửa sạch, gọt vỏ. Dùng dao bào, bào quả bầu thành các sợi nhỏ, đến phần hạt thì dừng lại. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành tím băm nhuyễn để phi thơm.

Bước 2 Luộc ngao

Tách phần ngao và nước luộc ra, để phần ngao sang một bên bỏ vỏ lấy thịt. Phần nước luộc ngao lọc qua rây để bớt cặn, sau đó để nước luộc nghỉ trong khoảng 20 phút cho phần cặn lặn bớt xuống đáy và nước cũng nguội bớt. Sau 20 phút tiếp tục lọc tiếp nước luộc sang tô khác, lưu ý khi lọc đổ nước nhẹ tay, tránh để phần cặn ở dưới đáy nổi lên.

Bước 3 Nấu canh ngao với bầu

Đặt nồi lên bếp, đợi dầu ăn nóng lên rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho phần thịt ngao vào xào, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Đến khi thấy ngao có mùi thơm thì cho tiếp bầu vào xào chung, nêm thêm 1 muỗng bột canh cho bầu.

Xào khi bầu gần chín tới thì cho từ từ nước luộc ngao vào, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột canh, cho hành lá vào. Để sôi khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Bạn cho canh ra tô, canh có mùi thơm nồng hấp dẫn, nước dùng ngọt thanh, dùng ăn chung với cơm thì ngon còn gì bằng.

3Thưởng thức

Chọn mua gia vị tại Bách Hóa XANH để làm món canh thêm tròn vị

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cách Nấu Bánh Canh Gà Ngon Miệng, Thịt Ngọt, Da Giòn Cả Nhà Thích Mê

Bánh canh gà đơn giản, truyền thống

Nguyên liệu làm món bánh canh gà

Thịt gà 800gr

Bánh canh 500gr

Ngò rí 40gr

Hành lá 40gr

Ớt 2 trái

Cà rốt 1 trái

Củ cải trắng 1 củ

Nấm rơm 100gr

Giá đỗ 300gr

Hẹ 100gr

Gia vị: Hạt nêm, đường, dầu ăn, nước mắm, tiêu xay

Cách làm món bánh canh gà

Bước 1 Sơ chế gà

Gà sau khi làm sạch đã sạch lông thì chà muối và chanh quanh thân gà để không bị mùi, vừa chà vừa bóp để làm sạch chất bẩn và mùi hôi, sau đó rửa lại với nước.

Chuẩn bị 1 cái nồi và cho gà vào cùng với 2 lít nước, để ở lửa lớn và đậy nắp. Khi nước sôi thì để lửa nhỏ lại trong 40 phút đến khi gà chín.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Bánh canh thì cho vào nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo. Cà rốt, củ cải trắng thì bào lớp vỏ và cắt thành khoanh tròn tầm 0.5cm. Nấm rơm rửa sạch và cắt thành 3 phần, nếu nhỏ quá thì cắt đôi. Củ hành tím thì rửa sạch và cắt lát mỏng. Hành lá và ngò rí thì cắt nhuyễn.

Bước 3 Nấu nước dùng

Sau khi nấu gà trong 40 phút thì cho tiếp cà rốt vào tầm 20 phút, sau đó cho củ cải trắng và nấm rơm vào đến khi gà mềm. Khi thịt gà đã mềm thì vớt ra để riêng cho ráo nước, rồi cho hạt nêm, muối đường, nước mắm vào nêm cho vừa ăn, cho gốc hành lá vào nồi và tắt bếp. Đối với gà thì xé nhỏ thành miếng vừa ăn, có thể cắt khúc nếu thích.

Bước 4 Thành phẩm

Chuẩn bị 1 cái tô cho phần bún bánh canh vào, cho giá, hẹ, thịt gà vào tô và cuối cùng cho nước dùng nóng vào, thêm 1 ít hành lá, ngò rí, hành tím phi thơm và tiêu xay lên trên. Thế là bạn đã có ngày 1 tô bánh canh gà ngon đúng điệu.

Thưởng thức

Món bánh canh gà có vị đậm đà và thơm ngon, ăn kèm cùng với nấm rơm, cà rốt và củ cải trắng thì ngọt vô cùng. Gắp miếng bánh canh kẹp miếng thịt gà vào miệng là có thể cảm nhận được thịt gà mềm, da gà giòn và thơm ngon đến khó tả.

Bánh canh bột xắt thịt gà

Nguyên liệu

Thịt gà 1 kg

Sợi bánh canh bột xắt 300 gr

Bắp cải 200 gr

Cà rốt 2 củ

Hành tây 1 củ

Hành lá 5 nhánh

Mỡ gà 50 gr

Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, muối, dầu hào, giấm

Cách làm bánh canh gà

Bước 1 Sơ chế và ướp gà

Đầu tiên bạn dùng giấm và muối chà xát lên thân gà để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước, tiếp đến bạn chặt gà thành từng khúc vừa ăn.

Cho vào tô thịt gà và ướp 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, đảo đều và ướp gà trong 15 phút.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bắp cải bạn rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Phần hành lá thì rửa sạchm cắt thân hành thành khúc dày khoảng 1 lóng tay, đầu hành thì cắt nhỏ.

Cà rốt bỏ vỏ, cắt hoa tùy thích. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt thành múi cau.

Bắc một nồi lên bếp rồi cho 1 lít nước vào, đợi nước sôi thì cho bánh canh vào, thấy bánh canh trong và nổi lên trên thì bạn vớt ra để vào tô.

Bước 3 Nấu nước dùng

Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp rồi cho phần mỡ gà vào xào khoảng 4 phút rồi mới cho đầu hành vào. Đảo đều một lúc thì cho gà vào tiếp tục xào khoảng 5 phút.

Xào đến khi thấy gà hơi chín thì bạn thêm vào 2.5 lít nước, nấu ở lửa lớn cho sôi rồi vớt bọt. Cuối cùng cho cà rốt, bắp cải rồi nêm thêm 1/2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh nước mắm, bạn nấu khoảng 5 phút rồi cho hành tây và hành lá vào và tắt bếp.

Advertisement

Bước 4 Thành phẩm

Thưởng thức

Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Ăn Bún Ngon, Ngọt Vô Cùng Đậm Đà

Cách chọn cua đồng ngon chuẩn nhất

– Màu sắc cua: Cua đồng thường có màu xám đục, phần mai cua màu sáng hơn.

– Cua khỏe, tươi: Bạn nên chọn những con cua di chuyển nhanh, càng khỏe luôn chĩa lên trên, mình mập và còn đủ chân. Lấy tay ấn vào vỏ yếm cua thấy nổi bọt khí là cua còn tươi.

– Nhận biết cua đực và cua cái: Cách phân biệt đơn giản nhất là bạn quan sát phần yếm cua. Nếu thấy cua có yếm nhỏ là cua đực, còn yếm lớn hơn thì đó là cua cái. Nếu muốn nấu nhiều gạch thì nên chọn cua cái và muốn nhiều thịt thì chọn cua đực.

– Kiểm tra cua chắc thịt: Bạn lật ngửa con cua và ấn vào phần yếm nếu thấy không bị lún tức là cua chắc thịt. Nếu thấy lún thì đó cua ốp, ít thịt, cua thường bị khai và ăn không ngon.

– Thời điểm cua ngon: Cua béo, chắc thịt và ngọt thơm nhất là vào đầu tháng và cuối tháng. Giữa tháng thường là thời điểm cua lột vỏ nên cua gầy ốm và ít thịt.

Nguyên liệu nấu bún riêu cua cần có

Cua đồng: 400 gr

Đậu phụ: 3 bìa

Cà chua: 4 quả

Bún tươi: 1 kgHành lá, tỏi, hành khô, giấm bỗng

Các loại gia vị: hạt nêm, muối, mắm tôm, tiêu…

Nguyên liệu nấu canh riêu cua ăn bún

Cách nấu canh riêu cua ăn bún ngon nhất

Bước 1: Chế biến đậu và cà chua

Đậu phụ thì bạn thái vuông nhỏ rồi rán vàng. Cà chua thì rửa sạch, bổ múi cau, sau đó xào sơ qua cùng với một chút dầu ăn ở mức lửa to. Hành lá thì bạn nhặt sạch, rửa với nước rồi cắt khúc dài chừng 2 cm.

Bước 2: Chế biến cua đồng

Cua mua nguyên con về, trước khi chế biến thì bạn ngâm trong nước sạch khoảng 1 – 2 tiếng để loại bỏ hết thành phần đất cát lẫn bên trong. Ngâm xong, bạn xả rửa lại thật sạch rồi lột mai cua và yếm cua để riêng, thân cua để riêng. Sau khi lột, bạn dùng một chiếc thìa nhỏ hoặc một chiếc tăm để tách lấy phần gạch bên trong mai cua, cho tất cả vào một cái bát con và ướp cùng một chút hạt nêm, hạt tiêu.

Xay và lọc cua đồng

Còn phần thịt cua, bạn xay mịn bằng máy xay hoặc giã bằng cối. Xay xong, bạn cho cua vào một bát lớn, thêm nước lọc vào, khuấy đều và bóp để phần thịt cua tan vào trong nước. Bóp nhẹ khoảng 1 phút thì bạn đổ nước thịt cua vào nồi qua một lớp rây lọc. Sau đó, bạn lặp lại quá trình này thêm 1 – 2 lần nữa để đảm bảo lấy được hết thịt cua, phần bã cuối cùng còn lại chỉ là vỏ cua cứng và ráp.

Bước 3: Tiến hành cách nấu canh riêu cua ăn bún

Tiếp đến, bạn cho phần cà chua đã xào sơ qua ở bước 1 vào trong nồi nước cua, nêm nếm lại với một chút mắm tôm và các gia vị khác sao cho vừa khẩu vị của gia đình. Sau đó, bạn tục đun nồi nước ở mức lửa nhỏ.

Cuối cùng, bạn bắc chảo, cho vào một chút dầu rồi phi thơm hành khô. Sau đó, bạn đổ bát gạch cua vào chảo, đảo thật đều tay khoảng 30 giây thì tắt bếp. Với phần gạch cua này, bạn có thể chia vào từng bát bún hoặc cho luôn vào nồi nước cua đều được.

Lời kết

Đăng bởi: Ý Trần

Từ khoá: Hướng dẫn cách nấu canh riêu cua ăn bún ngon, ngọt vô cùng đậm đà

Cách Làm Gà Nấu Đậu Trắng Ngon Chuẩn Tại Nhà

Nguyên liệu làm món gà nấu đậu

400g thịt gà ( Nên chọn mua gà ta, thân gà nhỏ gọn, thịt săn chắc, ức nhỏ)

100g đậu trắng (nên chọn những hạt tròn đều, bóng có màu và kích cỡ tương tự nhau)

30g cà chua

100g sốt cà chua

1 củ và cà rốt

1 thìa cà phê tỏi băm

1 thìa cà phê hạt nêm

Dầu ăn, muối tiêu, đường, ngò rí

Công thức thực hiện món gà nấu đậu trắng

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Đối với gà bạn nên lưu ý một số điều sau khi chọn mua: Nên chọn mua gà ta, thân gà nhỏ gọn, thịt săn chắc, ức nhỏ. Da gà không bị thâm tím, tím tái, có các vết thâm, đốm đen. Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi gà để kiểm tra xem thịt có được săn chắc không.

Chọn gà trống cần chú ý những đặc điểm sau: Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân. Nên chọn những con chân nhỏ, cựa ngắn, ức và bụng đầy.

Còn nếu chọn gà mái thì bạn hãy tham khảo qua những đặc điểm sau: Gà mái nên chọn những con mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt lỗ chân lông nhỏ, ức đầy, bấm nhẹ phía dưới ức thấy xương mềm là gà non. Những con chân cứng, đóng vẩy, lông xù, lỗ chân lông to, cổ nhỏ, da trắng, xám, nổi nhiều vết sần, hậu môn to là gà mái già. Theo kinh nhiệm của một số người nội trợ thì thịt gà mái ngon hơn gà trống.

Về việc chọn mua đậu trắng: nên chọn những hạt tròn đều, bóng có màu và kích cỡ tương tự nhau, tránh chọn các hạt lép, héo quắt. Vì là một trong hai thành phần chính nên trắng còn quyết định chất lượng của món ăn, bạn nên lưu ý khi chọn mua và đọc kỹ hạn sử dụng để tránh hạt bị móc hoặc hỏng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp với một ít tỏi băm, hạt nêm, tiêu, đường. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái nhuyễn.

Bước 3: Chế biến nguyên liệu đã sơ chế và chuẩn bị

Cho dầu vào 1/2 chảo, đợi dầu sôi thì cho cà rốt vào và chiên sơ, vớt cà rốt ra. Tiếp tục cho gà vào chảo chiên cho đến khi vàng ươm lên thì vớt gà ra và để ráo dầu.

Phi thơm tỏi xào cà chua, cho gà vào, nêm gia vị sau cho vừa ăn. Sau đó thêm đậu trắng và nước vào nấu cho đến khi đậu mềm. Tiếp đó cho cà chua, và rốt và sốt cà chua đã chuẩn bị vào và nên lại lần nữa. Tiếp tục nấu thêm khoảng 15 phút cho đêm khi cà rốt chín mềm.

Bước 4: Bài trí và thưởng thức

Nhắc bếp xuống, cho gà nấu đậu ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu và ngọt rửa để món ăn có thêm màu sắc đồng thời dậy hương thơm hơn.

Món ăn này có thể dùng kèm với cơm nóng và trở thành một trong những món chính góp mặt vào thực đơn của gia đình bạn.

Video hướng dẫn làm gà nấu đậu ngon nhất

Thông tin cách nấu gà nấu đậu tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 2-3

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 1220 calories

Đăng bởi: Ngọc Nguyễn

Từ khoá: Cách làm gà nấu đậu trắng ngon chuẩn tại nhà

Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu, Đơn Giản Dễ Làm

Cách nấu cà ri gà ngon đúng điệu

1. Nguyên liệu chuẩn bị

1/2 con gà làm sạch (chừng 600 gam)

200 ml sữa tươi

Nước cốt dừa: 100ml

3 củ khoai tây gọt vỏ, cắt hình quân cờ

1 củ cà rốt to gọt vỏ, cắt khúc ngắn

1 củ hành tây bổ múi cau

Gia vị: muối, đường, bột nghệ, bột cà ri, dầu ăn,…

Mùi ngò cắt nhỏ

Hành tỏi băm nhuyễn

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu cà ri gà

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Gà sạch: Hãy chọn thịt gà làm sạch ngoài chợ, sau đó về nhà rửa sạch với nước. Tiếp đến chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn.

Để khử mùi tanh của thịt gà, bạn hãy rửa thịt gà sơ qua nước muối pha loãng + nước cốt chanh. Sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.

– Khoai tây hoặc khoai lang gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, sau đó rửa sạch và cắt khoai thành hình quân cờ.

– Cà rốt cũng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn. Hành tây tách bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi bổ thành múi cau.

Bước 2. Tiến hành nấu cà ri gà

– Đầu tiên là bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến là thêm thịt gà + bột nghệ + cà ri + muối + đường vào xào cho đến khi thịt săn lại.

– Thêm nước vào xâm xấp mặt thịt gà cùng với cà rốt. Đậy nắp lại và nấu chừng 15 phút.

– Hết 15 phút, bạn thêm hành tây + khoai tây vào và tiếp tục đun thêm 15 phút nữa để khoai chín mềm.

– Và cuối cùng là bạn cho sữa tươi + nước cốt dừa vào rồi vặn nhỏ lửa đun thêm 5 phút.

Bước 3. Thưởng thức

Cách nấu cà ri bò nước cốt dừa

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Bắp bò: 1 – 2 kg (tùy theo người dùng ít nhiều mà bạn chuẩn bị nguyên liệu)

Nước cốt dừa: 200ml

Cà rốt: 2 củ

Hành tây: 1 củ

Bột cà ri: 1 gói

Sả cây

Hành tỏi băm

Gia vị: đường, hạt nêm, muối, dầu ăn,…

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu cà ri bò nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Bắp bò: rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Tùy theo sở thích mà bạn chọn thịt bò tươi ngon.

Để khử mui hôi của thịt bò, bạn nên rửa thịt bò qua gừng + rượu trắng. Sau đó bạn nhớ rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

– Cà rốt gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cắt khúc vừa miệng ăn. Hành tây tách bỏ lớp vỏ bên ngoài, bổ thành múi cao.

– Sả cây: phần gốc non thì băm nhuyễn, phần đuôi thì đập dập cắt khúc. Hành tỏi thì làm sạch băm nhuyễn.

Bước 2. Ướp thịt bò

Cho chảo sạch lên bếp cùng với dầu ăn, hành tỏi băm. Đợi hành tỏi phi vàng thơm thì cho bột cà ri, sả băm nhuyễn, sả đập dập cắt khúc vào.

Tiếp đến cho thịt bò vào xào đều lên. Thêm 1 thìa canh hạt nêm + 1 thìa canh đường + 1 thìa canh nước mắm. Sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu lên.

Để thịt bò thấm gia vị hơn, bạn hãy ướp tầm 1 – 2 tiếng trước khi tiến hành nấu cà ri.

Bước 3. Tiến hành nấu cà ri bò nước cốt dừa

Sau khi thịt bò thấm gia vị, bạn chuẩn bị nồi sạch lên bếp cùng với hành tỏi băm và dầu ăn. Đợi hành tỏi phi vàng thơm thì cho thịt bò ướp vào xào săn lên.

Khi nước cà ri gần cạn cũng là lúc thịt bò đã ninh mềm. Lúc này bạn hãy cho thêm tí sữa tươi vào và bắt đầu nêm nếm gia vị lại cho vừa khẩu vị người dùng rồi cho hành tây cắt múi cao vào trước khi tắt bếp.

Bước 4. Thưởng thức

Mẹo nhỏ khi nấu cà ri

– Dù bạn nếu cà ri gà hay cà ri bò, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Bởi nguyên liệu cần sạch thì món ăn càng ngon và đảm bảo chất lượng.

– Khi nấu cà ri, bạn nên kết hợp nhiều loại rau củ như khoai tây, khoai lang hoặc cà rốt, hành tây để món ăn thêm phần hấp dẫn và đỡ ngán.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Nấu Canh Chuối Đậu Thịt Ngon Miệng Nhất

NguyГЄn liệu nấu mГіn chuб»‘i Д‘бє­u thб»‹t ngon cho cбєЈ nhГ

Ốc nhồi: 1kg

Thịt ba chỉ: 200g

Đậu hũ non: 4 miếng

Chuối xanh: 4 quả

Cà chua: 3 quả

Mẻ: ½ bát

Nghệ tươi: 1 củ

Tỏi: 5 – 7 nhánh

Bún tươi: 0,1 kg

Rau sống ăn kèm: hoa chuối, rau muống, lá lốt, lá tía tô, hành lá, rau thơm…

Hành, tỏi khô, gừng, nghệ, chanh, ớt, hạt tiêu, muối, bột canh, mì chính, nước mắm, dầu ăn…

CГЎch chбєї biбєїn mГіn chuб»‘i Д‘бє­u thб»‹t ngon cho cбєЈ nhГ

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Ốc nhồi: rửa nhiều nước cho sạch hết bùn đất bám trên vỏ ốc. Tiếp theo bạn cho ốc vào ngâm với nước vo gạo khoảng 1 – 2h. Để ốc nhả sạch hết bùn nhớt thì bạn có thể cắt 1-2 trái ớt vào nước ngâm ốc. Sau khi ngâm ốc sạch thì bạn chặt phần trôn ốc rồi cho vào nồi luộc cho chín tới. Chắt phần nước luộc ốc ra bát và để riêng.

Phần con ốc thì bạn dùng tăm khều lấy thịt ốc và để riêng ra. Cho thêm chút muối hạt vào phần thịt ốc và bóp kỹ cho sạch mùi hôi rồi đem rửa lại thật sạch và để ráo nước.

Ướp thịt ốc trong khoảng 10 – 15 phút với ½ thìa cafe bột canh và ½ thìa cafe mì chính.

Thịt ba chỉ: rửa sạch và đem luộc sơ qua với một chút muối để loại bỏ hết mùi hôi. Sau khi đã luộc sơ qua thì bạn rửa lại với nước cho sạch. Cuối cùng là thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.

Đậu phụ: Với đậu phụ thì bạn thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Với cách nấu canh ốc chuối đậu thịt này nếu bạn thích ăn đậu rán thì có thể cho đậu vào chảo và rán vàng lên. Trường hợp bạn mua đậu đã rán sẵn thì không cần rửa lại với nước mà chỉ cần cắt thành những miếng vuông vừa ăn là được.

Hành tỏi khô bóc sạch vỏ. Nghệ rửa sạch và băm nhỏ.

Cà chua đem rửa sạch và thái miếng cau.

Hành lá, tía tô, lá lốt cũng rửa sạch và thái nhỏ.

Mẻ: cho vào một bát to, cho thêm nước và khuấy tan để lấy nước chua. Dùng rây lọc lấy phần nước.

Các loại rau sống ăn kèm thì rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút. Vớt rau đã ngâm ra rổ để cho ráo nước. Cách nấu lẩu ốc chuối đậu thịt ba chỉ không khác gì cách nấu canh ốc chuối đậu thịt cả. Chỉ khác là bạn cần chuẩn bị thêm các loại rau sống ăn kèm.

Bước 2: Tiến hành nấu canh chuối đậu thịt

– Đặt chảo lên bếp và cho 2 muỗng dầu ăn vào, dầu sôi nóng thì cho vào ½ chỗ hành, tỏi. nghệ đã băm nhỏ vào phi vàng thơm. Tiếp theo cho thịt ốc đã ướp gia vị vào xào chín. Cuối cùng bạn trút hết phần thịt ốc đã xào chín ra bát.

– Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng thì cho số hành, tỏi, nghệ đã băm nhỏ còn lại vào phi thơm vàng. Tiếp đó bạn cho thịt ba chỉ đã được tẩm ướp trước đó vào và xào cho săn vàng.

– Bạn cho cà chua, chuối xanh vào xào cùng với thịt. Cho thêm vào đó khoảng 1 – 2 quả ớt cắt nhỏ, 1 thìa cafe mắm tôm, nghệ tươi đã được thái lát hoặc có thể dùng nước giã nghệ.

– Cho toàn bộ phần nước luộc ốc, nước mẻ đã lọc vào nồi. Có thể cho thêm nước lọc vào nồi sao cho nước dùng trong nồi phải xâm xấp với thịt và chuối.

– Đun sôi nước dùng trong khoảng 15 – 20 phút thì bạn cho đậu rán vào đun sôi. Tiếp theo cho phần ốc đã xào chín ở trên vào. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa sao cho vừa ăn. Đun sôi trở lại thì cho vào đó tía tô, lá lốt, hành lá đã thái nhỏ vào. Trộn đều các nguyên liệu và tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu món ốc om chuối đậu thịt.

Video hướng dẫn cách nấu chuối đậu thịt đơn giản chuẩn vị

Thông tin cách nấu chuối đậu thịt đơn giản, chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị nấu chuối đậu thịt: 20M

Thời gian nấu chuối đậu thịt: 20M

Tổng thời gian nấu chuối đậu thịt: 40M

Món chuối đậu thịt  dành cho : 3 người

Món chuối đậu thịt cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món chuối đậu thịt  : Việt Nam

Tổng calories Món chuối đậu thịt : 439 calories

Đăng bởi: Lê Thủy

Từ khoá: Cách nấu canh chuối đậu thịt ngon miệng nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Canh Ngao Với Bầu Ngon Ngọt Đúng Chuẩn Mẹ Làm trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!