Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Chè Chuối Nướng Thơm Ngon Tại Nhà # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Chè Chuối Nướng Thơm Ngon Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu có dịp ghé qua thành phố biển Đà Nẵng, bạn hãy thử một lần thưởng thức món chè chuối nướng. Không khác nhiều so với Sài Gòn nhưng món chè này được chế biến theo khẩu vị của người miền Trung mang lại cảm giác rất lạ miệng.

Cách nấu chè chuối nướng

Lợi ích của món chè chuối nướng

Mỗi loại trái cây đều có các lợi ích khác nhau và được sử dụng để ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ngon mới lạ, trong đó có món chè. Đặc biệt, chuối chín không chỉ thơm ngon mà còn là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, an toàn. Chuối được xếp vào danh sách loại trái cây bình dân nhưng lợi ích lại rất lớn.

Có tác dụng giúp bạn giải nhiệt, làm dịu cơ thể, đặc biệt vào những ngày hè oi bức.

Cung cấp năng lượng nhanh chóng, đồng thời làm giảm mệt mỏi, căng thẳng, giúp tinh thần phấn chấn.

Bổ xung hàm lượng chất xơ và các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể một cách tự nhiên, an toàn.

Chè chuối nướng có lợi cho đường tiêu hoá, phù hợp những người bị nóng trong hay bị táo bón.

Loại bỏ được chứng ợ nóng và giúp phòng ngừa bệnh đột quỵ.

Nguyên liệu nấu chè chuối nướng cho 3 người

Gạo nếp 500 gr

Chuối 5 trái

Nước cốt dừa 400 ml

Lá dứa 4 nhánh

Lá chuối 6 lá

Bột báng 20 gr

Bột năng 20 gr

Vừng 20 gr

Đường/Muối 1 ít

Nguyên liệu nấu chè chuối nướng

Cách chọn mua nguyên liệu nấu chè chuối nướng

Cách chọn mua gạo nếp cho món chè chuối nướng thơm ngon

Loại gạo nếp ngon sẽ có những hạt nếp màu trắng đục, đều và căng bóng, khi ngửi có mùi thơm nhẹ của nếp mới.

Nên mua loại gạo nếp mà khi nếm thử hạt nếp sống sẽ thấy vị ngọt nhẹ.

Bạn có thể chọn loại nếp cái hoa vàng để nấu xôi, vì loại nếp này có độ dẻo cao, khi nấu xôi có hương thơm đặc trưng.

Không mua loại nếp có hạt đã chuyển sang màu vàng nhạt, mùi thơm đậm, vì loại nếp này có thể đã bị tẩm hóa chất.

Cách chọn mua chuối cho món chè chuối nướng thơm ngon

Những quả chuối ngon sẽ có lớp màng mỏng bên ngoài, phần vỏ quả có lốm đốm thâm đen.

Bạn nên ưu tiên chọn mua chuối có phần cuống, thân và cả nải chín đều, kích thước vừa phải và hương thơm đậm đà.

Tránh mua những quả chuối đã bị dập nát và có kích thước quá to hoặc quá nhỏ, vì đây là những quả bị bón thuốc tăng trưởng hoặc chín ép.

Cách nấu chè chuối nướng thơm ngon tại nhà

Bước 1: Ngâm và hấp nếp

Đầu tiên, bạn ngâm nếp với nước khoảng 4 tiếng trước khi nấu để nếp mềm và dễ hấp. Sau đó, vo sạch nếp và để ráo nước.

Tiếp đến, cho nếp vào xửng hấp nồi cơm điện, bên dưới lót một tấm lá chuối. Khi nước trong nồi cơm điện đã sôi, cho xửng hấp nếp và 2 nhánh lá dứa vào rồi đóng nắp lại.

Sau khi hấp 15 phút, bạn cho 80ml nước cốt dừa vào xửng hấp nồi cơm điện.

Cho tiếp 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối đã pha với một ít nước vào xửng, dùng đũa đảo đều cho nếp ngấm gia vị. Hấp nếp thêm 15 phút rồi lấy ra khỏi xửng và để nguội.

Mách nhỏ:

Một cách khác nữa để hấp nếp là bạn có thể sử dụng nồi xửng hấp chuyên dụng.

Trong quá trình hấp, cho lá dứa vào để nếp có mùi thơm.

  

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Đặt chảo lên bếp, bật bếp rồi cho vừng vào và rang đều tay ở lửa nhỏ. Rang từ 2 – 3 phút cho đến khi hạt vừng có màu vàng nâu bóng thì tắt bếp. Tiếp đến, bạn tiến hành lột bỏ vỏ chuối và tước bỏ các sợi gân.

Ngâm hạt bột báng vào tô nước lạnh khoảng 15 phút, đổ ra rổ và để ráo nước. Sau đó, cho bột báng vào nồi nước, luộc cho đến khi bột báng trong thì vớt ra, rửa với nước lạnh và để ráo.

  

Bước 3: Gói chuối nướng

Để gói chuối nướng, bạn hãy dùng một tấm thớt, lót thêm một lớp nilon và một lá chuối lên trên.

Cho nếp vào lá chuối và tán đều, sau đó đặt lên nếp một trái chuối.

Tiến hành cuộn phần nếp chuối lại sao cho nếp phủ đều chuối.

Mách nhỏ:

Để dễ dàng gói chuối hơn, bạn nên dùng lá chuối có kích thước bằng một tờ A4.

   

Bước 4: Nướng chuối

Đặt chảo lên bếp, cho phần nếp chuối đã gói vào chảo. Bật bếp ở lửa vừa và nướng chuối.

Trong quá trình nướng, nên trở đều cả hai mặt để chuối chín đều.

Nướng cho đến khi chuối nếp đã săn lại và vàng đều các mặt là được.

Mách nhỏ: Bạn có thể nướng bằng nhiều cách như sử dụng bếp than, bếp điện.

  

Bước 5: Làm nước chan chè chuối nướng

Cho 320ml nước cốt dừa còn lại vào nồi. Nêm 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi. Cho phần lá dứa còn lại vào và bắt đầu nấu sôi, để lửa nhỏ.

Trong lúc đó, cho 10ml nước vào 20gr bột năng, khuấy đều cho bột có độ dẻo nhất định.

Sau khi nước cốt dừa sôi, bạn lấy lá dứa ra khỏi nồi. Sau đó cho bột năng từ từ vào nồi và khuấy đều tay. Cho đến khi hỗn hợp đã sệt lại, cho bột báng vào nồi, khuấy đều khoảng 2 phút và tắt bếp.

  

Thành phẩm món chè chuối nướng thơm ngon

Dùng kéo cắt chuối thành các miếng nhỏ vào dĩa rồi rưới nước cốt dừa lên trên, rắc thêm một ít vừng rang.

Chuối nếp dẻo thơm ăn với nước cốt dừa sền sệt, béo ngậy, thơm nức mũi cùng vị bùi bùi của vừng rang sẽ giúp bạn muốn ăn mãi không thôi!

  

Lưu ý khi chọn nguyên liệu để nấu chè chuối nướng thơm ngon tại nhà

Để có thể thành công xuất sắc với món chè chuối nướng yêu cầu đầu tiên đó chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu:

Đối với gạo nếp, các bạn nên chọn gạo nếp thơm, hạt trắng, đều hạt. Không chọn loại gạo có mùi mốc hoặc có màu khác lạ.

Với chuối tây (chuối sứ) nên chọn loại chuối chín vừa tầm, không nên chọn chuối chín quá khi chế biến sẽ làm chuối bị nhũn nát và dễ bị chua. Cũng không nên chọn chuối ương xanh vì chè sẽ bị chát, không có độ dẻo ngon.

Bạn đã hoàn thành cách nấu chè chuối nướng đơn giản mà ngon rồi. Giờ thì thưởng thức thôi nào. Mùi thơm ngào ngạt rồi nè, ai mà ở đây thì khó có thể cưỡng nổi sự quyến rũ của nó. Chuối được bọc kín bởi 1 lớp cơm nếp ở bên ngoài rồi dùng lá chuối cuốn lại mới mang đi nướng nên làm cho vị ngọt của chuối đậm hơn vị tự nhiên của nó, vỏ cơm nếp dẻo, dai nhưng vẫn có chút giòn giòn kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy và đậu phộng làm cho món chè nơi đây trở nên rất đặc biệt.

Cách Nấu Chè Bắp Nếp Nước Cốt Dừa Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà

Các món chè ngọt ngào luôn làm vừa lòng bất kỳ người nào, ở độ tuổi nào. chúng tôi chia sẻ cách làm món chè bắp nếp nước cốt dừa đơn giản ngay tại nhà.

3 trái bắp nếp tươi

40gr bột năng

200 ml nước cốt dừa

1 bó lá dứa

2 ống vani

Gia vị: 100gr đường vàng và nửa thìa cà phê muối

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bắp nếp đem về rửa sạch, bóc hết râu bắp và đem đi bóc lấy hạt hoặc lấy dao bào để bào hết hạt bắp ra khỏi lõi, giữ lại phần lõi để ninh lấy nước.

Bước 2 Nấu chè

Đầu tiên bạn bắc 1 nồi nước với 2 bát nước lên bếp và cho vào đó bó lá dứa và lõi bắp khi nảy ninh. Trong lúc chờ nước sôi thì bạn pha bột năng với nước với tỉ lệ là 1:3, khuấy điều và đặt sang một bên.

Tiếp đó, khi nước sôi thì vớt lá dứa và lõi bắp ra, bạn cho vào đó là hạt bắp đã tách sẵn, điều chỉnh lửa vừa ninh đến khi bắp chín, mềm dẻo thì cho nêm nếm đường và muối sao cho vừa khẩu vị.

Sau đó, bạn cho vào tiếp 2 ống vani và khuấy đều tay cho phần gia vị tan hết, lúc này bạn cho phần bột năng đã chuẩn bị vào nồi, vừa đổ vừa khuấy để tránh bột bị vón cục.

Cuối cùng, bạn nấu tới khi thấy chè sánh vừa phải thì tắt bếp, nếu quá đặc thì bạn cho thêm nước, loãng quá thì cho thêm bột năng và nêm nếm lại

Bước 3 Nấu nước cốt dừa và hoàn thành

Nước cốt dừa thì bạn cho vào một cái nồi, rồi bắt lên bếp để lửa vừa, bạn hòa tan một chén một bột năng với nước theo tỉ lệ 1:3, sau đó cho vào nồi và khuấy đều cho đến khi hơi sánh, nhớ nêm nếp vào nửa thìa cà phê muối, rồi tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn chỉ cần múc chè ra chén, cho thêm ít cốt dừa vào và thưởng thức ngay thôi.

Cách nấu chè bắp nếp đơn giản quá phải không nào. Món chè vừa ngọt vừa béo, cảm giác hơi dai dai và thơm mùi bắp, độ béo cốt dừa thì vừa phải hòa quyện vào nhau, ăn hết một bát là muốn ăn thêm bát nữa.

Bí quyết để có một món chè bắp ngon nằm ở phần nguyên liệu:

Bạn nên chọn những trái bắp chắc tay, vỏ ngoài còn xanh, hạt bắp mẩy, đều nhau.

Khi luộc bắp, bạn chỉ nên luộc chín tới, không thì bắp sẽ bị nát và mất độ ngọt.

Bên trên là công thức nấu món chè bắp nếp cốt dừa đơn giản, mong rằng chia sẻ trên giúp các chị em nội trợ có thêm một món mới để đổi khẩu vị gia đình.

Hướng Dẫn Cách Làm Chuối Nướng Nếp Thơm Ngon, Khó Cưỡng

1. Nguyên liệu để làm chuối nướng nếp

– 5 quả chuối Tây.

– 200 ml nước cốt dừa.

– 200 gr gạo nếp.

– 100 gr đậu phộng.

– 50 gr bột báng (hay còn gọi là hạt trân châu nhỏ).

– 100 gr lá chuối để gói.

– Bột năng, muối, đường.

– Dụng cụ: Dạo, thớt, đĩa. bát tô, đũa, cốc thuỷ tinh, thìa, vỉ nướng, bếp than hoa, hoặc lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nồi cơm điện, chảo, bếp từ hoặc bếp gas, ….

2. Cách làm chuối nướng nếp siêu nhanh, cực dễ

– Bước 1: Vo gạo nếp

Gạo nếp bạn vo thật kỹ để loại bỏ các chất bẩn, sau đó các bạn ngâm với nước sạch qua đêm hoặc tầm 6 – 7 tiếng để cho hạt gạo nếp được mềm ra.

– Bước 2: Nấu gạo nếp với nước cốt dừa

Bạn cho gạo nếp đã ngâm vào cùng nồi cơm điện và đổ nước sạch vào thêm 1 chút muối nữa rồi bật nút để nấu.

Bạn để ý ngay khi đã thấy gạo nếp vừa chín tới cho thêm 2 thìa đường + 50 ml nước cốt dừa rồi xới cho tơi lên. Nấu cho đến khi gạo được chín mềm thì bạn để nguội rồi xới ra để riêng.

Còn lại, 150 ml nước cốt dừa  cho vào nồi nấu đặt lên bếp gas đun sôi cùng với bột báng, bạn nêm thêm một chút muối + 4 thìa đường và một chút bột năng. Trong lúc đun nồi nước cốt dừa, bạn nhớ khuấy đều tay. Khuấy cho đến khi hỗn hợp nước cốt đặc sánh và hòa quyện lại, hạt bột báng nổi lên trên mặt nước là nồi nước cốt dừa đã chín.

– Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

Đem đậu phộng đi rang chín trong chảo thơm sau đó giã ra cho nhuyễn.

Chuối mang đi lột vỏ và tước bỏ các sợi gân đi.

Lấy phần bột báng vừa đun cho ngâm khoảng chừng 15 phút trong tô nước, sau khi hết 15 phút thì vớt ra, để ráo nước, sau đó cho vào nồi đun.

– Bước 4: Gói chuối nướng nếp qua lá chuối

Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu, chúng ta tiếp tục đến bước gói chuối để nướng.

Trước tiên lấy một ít xôi trải lên lớp nilon sạch sẽ và khô ráo. Tiếp tục cho một quả chuối lên vị trí trung tâm của bề mặt xôi.

Bạn cuộn đều tay tròn phần xôi bọc chuối lại. Khi thấy xôi và chuối đã được bọc chắc chắn vào nhau, bạn tháo lớp nilon rồi bỏ đi.

Cách làm chuối nướng nếp: Lá chuối sau khi đã được rửa sạch và phơi khô, bạn trải từng miếng lá chuối lên thớt rồi cho từng quả chuối đã được bọc nếp lên trên, sau đó gói lại cho chắc chắn.

– Bước 5: Cách làm bánh chuối nếp nướng như sau

Hoặc cho tất cả phần chuối đã được bọc nếp và gói lá chắc chắn vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu điều chỉnh nướng trong khoảng từ 30 – 40 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

– Bước 6: Thành phẩm và thưởng thức

Cách làm món cá nướng riềng mẻ siêu ngon, không bị tanh.

Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt tại nhà.

Đăng bởi: Mạnh Trần

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm chuối nướng nếp thơm ngon, khó cưỡng

Cách Nấu Chè Bưởi Tại Nhà Thơm Ngon Thanh Mát Từ Nguyên Liệu Sạch Bạn Nên Biết

Chè bưởi – món ăn độc đáo, thanh mát ngày hè

Nếu bạn đang tìm kiếm một món chè phổ biến, được nhiều người yêu thích nhất hiện nay, phải kể đến chè bưởi. Được làm từ cùi bưởi đặc trưng, đỗ xanh bùi bùi cùng vị ngọt dịu của nước cốt dừa, chè bưởi mang đến một tổng thể món ăn hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, đây còn là món ăn vặt rất được ưa chuộng. Giá thành hợp lý, dễ ăn, ngon miệng là những đánh giá tích cực nhất về món chè này. Những ngày hè oi nóng, được thưởng thức bát chè bưởi mát lạnh sẽ giúp bạn xua tan mọi mệt nhọc. Không những thế, chè bưởi cũng rất thích hợp khi ăn nóng, có thể ăn khi mùa thu sang hoặc mùa đông tới. Quả thực, đây là một món chè cực đa năng, cách chế biến cũng đơn giản, không quá cầu kỳ, phức tạp.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để nấu món chè bưởi thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

1 quả bưởi chỉ lấy phần cùi

250g đậu xanh đã chà sạch vỏ

300 đường cát trắng (đường kính)

4 muỗng cafe muối

300g dừa nạo sợi

200ml sữa tươi không đường

60g bột năng

100g đậu phộng

3 ống vani

Cách nấu chè bưởi

Nhìn chung, cách nấu chè bưởi khá đơn giản, bao gồm 4 bước chính như sau:

Bước 1: chuẩn bị và sơ chế cùi bưởi

Một số nguyên liệu có cách sơ chế khá dễ dàng:

Đậu xanh ngâm nước trong vòng 1 tiếng. Sau đó chà sạch vỏ và để ráo.

Đậu phộng rang chín, cũng loại bỏ hoàn toàn lớp vỏ và giã dập.

Quan trọng nhất trong công đoạn sơ chế và quyết định trực tiếp đến thành công của món ăn là chế biến cùi bưởi. Công đoạn này cần có sự chính xác, tỉ mỉ đến tuyệt đối:

Trong quá trình 1 tiếng chờ đậu xanh, để tiết kiệm thời gian, bạn nên tách cùi bưởi ra khỏi vỏ.

Bạn nên gọt dày hơn để phần tinh dầu bưởi không còn đọng lại, sẽ khiến cùi bưởi bị đắng, món chè sau khi thành phẩm không đảm bảo chất lượng.

Sau đó, cùi bưởi thái hạt lựu.

Sử dụng 2 thìa muối, trộn đều cùi bưởi. Lần lượt trộn muối, rửa sạch với nước. Công đoạn này lặp đi lặp lại cho đến khi nào phần cùi không còn vị đắng thì dừng. Rửa lại một lần với nước sạch để loại bỏ phần muối.

Cho cùi bưởi vào luộc sơ với một nồi nước sôi có thêm 1 thìa muối. Sau khi luộc từ 5-7 phút tiếp tục xả kỹ với nước lạnh để loại bỏ hoàn toàn vị cay, vị đắng.

Ướp cùi bưởi trong vòng 2 tiếng với hỗn hợp gồm 100g đường trắng và 30g bột năng.

Sau 2 tiếng, luộc cùi bưởi trong nồi nước sôi. Tắt bếp khi phần cùi chuyển màu trắng trong như bột lọc, nổi lên mặt nước.

Bỏ thật nhanh phần cùi vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn. Chờ 15 phút vớt ra rổ và chờ thật ráo.

Như vậy, công đoạn sơ chế nguyên liệu, đặc biệt là phần cùi bưởi đã hoàn tất.

Bước 2: nấu nước cốt dừa

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị nước cốt dừa thật thơm, béo ngậy để ăn cùng chè bưởi:

Trong thời gian chờ cùi bưởi đạt đủ tiêu chuẩn, bạn đun sôi phần sữa tươi không đường, trộn cùng dừa nạo đã chuẩn bị sẵn.

Chờ trong 15 phút để dừa ngấm sữa, bóp thật nhuyễn.

Chuẩn bị một chiếc khăn xô hoặc túi lọc, chỉ để lại phần nước cốt, bỏ qua phần xác để hỗn hợp thật sánh và mịn.

Cho hỗn hợp vào nồi đun sôi trên bếp với lửa nhỏ.

Hòa thêm 10g bột năng, nước cốt dừa, khuấy liên tục đều tay đến khi nước cốt từ từ đặc lại thì tắt bếp.

Có thể nêm nếm thêm ít muối và đường sao cho vừa miệng và hợp khẩu vị.

Bước 3: nấu chè

Pha 2.5 lít nước, 150g đường kính trắng và phần đậu xanh đã nở, đun sôi trên bếp ở mức lửa vừa.

Khi nước đã sôi, bạn sử dụng 20g bột năng hòa cùng 1 chén con nước. Đổ vào hỗn hợp đang trên bếp.

Lưu ý khuấy thật đều tay để các nguyên liệu hòa quyện.

Chờ khi đậu xanh đã chín mềm, cho phần cùi bưởi đã sơ chế vào nồi. Khuấy nhẹ để không làm vỡ hạt đậu xanh.

Đun tiếp trong vòng 5 phút. Bỏ thêm 3 ống vani và tắt bếp.

Bước 4: hoàn thành và thưởng thức

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong 4 bước trong quy trình nấu chè bưởi.

Hãy múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa, dừa nạo, đậu phộng, thưởng thức lúc nóng hay lạnh tùy thích.

Yêu cầu món chè bưởi sau khi hoàn thành

Sau khi hoàn thành, đừng quên kiểm định chất lượng món chè bưởi theo các yêu cầu như sau:

Các nguyên liệu có sự hòa quyện: đỗ xanh, cùi bưởi, bột năng có sự kết dính, tạo nên một món chè đặc sánh, thơm mịn.

Cùi bưởi vẫn giữ được độ giòn, dai sần sật; đỗ xanh chà vỏ được hấp vừa chín tới, không bị nát để đảm bảo tính thẩm mỹ của món ăn.

Chè bưởi mang hương vị đặc trưng: vị giòn dai của cùi bưởi, đỗ xanh bùi bùi, phần nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy. Độ ngọt vừa phải, không nên nấu chè ngọt gắt hoặc quá nhạt. Các hương vị tạo nên một tổng thể món ăn thật hài hòa, thu hút mọi thực khách.

Màu sắc thật bắt mắt. Phần chè bưởi có màu nâu nhạt, đỗ xanh vàng ươm kết hợp màu trắng mịn của nước cốt dừa.

Hoàn thành xong 4 bước trong quá trình nấu chè bưởi, bạn phải đảm bảo món ăn ngon về hương vị, đẹp về hình thức.

Cách bảo quản chè bưởi

Chè bưởi có thể sử dụng ngay lúc nóng hoặc thêm đá để thưởng thức hương vị thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè. Dù nóng hay lạnh, món ăn này vẫn chiều lòng thực khách theo những cách khác nhau.

Nếu bạn không sử dụng hết, nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nào có nhu cầu, múc chè ra bát con, thêm dừa nào và phần cốt dừa lên trên, thưởng thức trực tiếp mà không cần qua bất cứ công đoạn chế biến nào khác.

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng thêm từ 1-3 ngày.

Bạn nên ưu tiên ăn chè bưởi trong ngày. Nếu để tủ lạnh quá lâu, phần cùi bưởi sẽ bị cứng, không còn giữ được hương vị tự nhiên, thơm ngon như ban đầu.

Một số lưu ý trong quá trình nấu chè bưởi

Để đảm bảo món chè bưởi nấu tại nhà thành công 100% với hương vị chuẩn như ngoài hàng, sau đây là một số lưu ý nhỏ trong quá trình lựa chọn nguyên liệu và chế biến:

Khi chọn cùi bưởi, bạn nên ưu tiên bưởi da xanh hoặc bưởi năm roi. Đây là những loại bưởi có phần cùi giòn, thơm, không bị đắng, rất dễ chế biến.

Trong quá trình chế biến cùi bưởi, bạn nên lưu ý sơ chế thật kỹ càng, tỉ mỉ. Có thể bóp với muối từ 2-3 lần, xả sạch nhiều lần với nước để loại bỏ hoàn toàn mùi đắng. Nếm thử nếu cùi bưởi không còn đắng, hãy tiếp tục các bước tiếp theo.

Trong trường hợp bạn sử dụng nước cốt dừa đóng lon, nước cốt dừa pha sẵn, bạn cần pha loãng nước cốt dừa thêm một ít bột năng, đun sôi, để nguội rồi mới pha cùng chè để thưởng thức.

Cách làm trứng ngâm nước tương đang được nhiều người tìm kiếm và săn đón trong thời gian vừa qua. Món ăn có màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt cùng hương bị bùi béo cực kỳ đưa cơm. Nguyên liệu của món ăn cũng vô cùng đơn giản và chế biến không mất quá nhiều thời gian, công sức.

Thay vì ăn mỳ cay tại quán, bạn đã bao giờ nghĩ mình có thể làm mỳ cay ngay tại nhà, ngon chẳng khác nào ngoài tiệm? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách làm mì cay thơm ngon chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản

Những món gỏi luôn mang đến cho thực khách sự ngon miệng, giải ngấy với những nguyên liệu và cách chế biến đơn giản. Gỏi ngó sen là một ví dụ điển hình. Trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách làm gỏi ngó sen thơm ngon, đúng vị nhà hàng, giúp bạn dễ dàng thưởng thức món ăn này mà không phải đi đâu xa

Bánh bông lan được coi là loại bánh truyền thống và ra đời từ rất lâu. Nó có hương vị thơm, mềm và hấp dẫn. Mọi người có thể ăn kèm với kem tươi hoặc hoa quả để tăng thêm hương vị. Đây cũng là loại bánh được yêu thích và không thể thiếu trong những món tráng miệng. Vậy mọi người đã thử làm món bánh này chưa?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc nói trên với cách làm món tôm rim thịt cực ngon cơm, lạ miệng. Chắc chắn rằng, bài viết của chúng tôi là một cẩm nang nấu nướng hoàn hảo dành riêng cho bạn.

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt rất quen thuộc đối với giới trẻ. Điều làm nên sự đặc biệt của món ăn này chính là cái dai dai của bánh tráng, mùi vị thơm ngon, bùi bùi khi ăn. Nó thích hợp để vừa ăn vừa lai rai nói chuyện với bạn bè.

Đăng bởi: Trần Kháng

Từ khoá: Cách nấu chè bưởi tại nhà thơm ngon thanh mát từ nguyên liệu sạch bạn nên biết

12 Cách Làm Sinh Tố Chuối Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà

Chuối là một loại thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu mà lại có vị ngon và dễ ăn nên được nhiều người ưa chuộng. Những quả chuối chín thơm ngoài cách thưởng thức trực tiếp, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon như kem chuối, chè chuối hoặc sinh tố chuối… Trong đó, sinh tố chuối với nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến nhanh chóng là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Vậy nên hôm nay chúng mình xin gửi đến bạn 1 số cách làm sinh tố chuối thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.

Sinh tố chuối dứa

Nguyên liệu:

Chuối 3 trái

Dứa 1 trái

Sữa tươi 120 ml

Mật ong 30 ml

Cách làm:

Chuối lột vỏ, cắt thành các khoanh nhỏ.

Dứa gọt sạch vỏ và phần mắt thơm, sau đó chia dứa ra làm 6 phần rồi cắt nhỏ ra.

Cho vào máy xay sinh tố 120ml sữa tươi, 30ml mật ong, chuối và dứa đã cắt. Sau đó xay hỗn hợp ở tốc độ cao khoảng 10 – 15 giây.

Kế đến cho thêm một ít đá viên vào máy xay, đậy nắp lại và tiếp tục xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy.

Cho sinh tố ra cốc và thưởng thức

Sinh tố chuối cam

Sinh tố chuối dứa

Sinh tố cam chuối vừa có hương thơm dịu dàng đặc trưng của cam vừa có vị ngọt, ngậy của chuối lại có nhiều dưỡng chất giúp làn da căng mịn, chậm lão hóa. Công thức làm sinh tố cam chuối bồi bổ sức khỏe, giữ dáng đẹp da.

Chuối 2 trái

Cam 1 trái

Sữa hạnh nhân 120 ml

Sữa chua 60 ml

Nước cam 60 ml

Chuối lột vỏ, cắt đôi.

Cam lột bỏ vỏ, rồi tách các múi cam ra, bỏ hạt.

Cho cam và chuối vào máy xay sinh tố. Đổ thêm vào máy 120ml sữa hạnh nhân, 60ml sữa chua, 60ml nước cam.

Sau đó bật máy xay, xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn thì tắt máy.

Rót sinh tố ra ly cùng thưởng thức thôi nào.

Sinh tố chuối cam

Sinh tố chuối việt quất

Việt quất: 1 chén

Chuối chín: 2-3 quả

Một ít đá viên

Quả việt quất mua về rửa sạch, sau đó để ráo nước.

Chuối bóc vỏ và thái miếng nhỏ.

Cho hỗn hợp gồm việt quất, chuối và đá viên vào máy xay sinh tố. Lưu ý: Nếu muốn bạn có thể thêm một chút đá, bật máy và xay thật nhuyễn hỗn hợp.

Đổ hỗn hợp ra cốc, trang trí bằng một vài quả việt quất cho đẹp mắt và thưởng thức.

Sinh tố chuối socola

Sinh tố chuối việt quất

Sinh tố chuối có độ ngọt tự nhiên của socola xen lẫn vị chuối nhẹ nhàng, mang lại cảm giác dễ chịu khi uống và không bị ngọt gắt. Hơn nữa, sinh tố chuối socola là “liều thuốc” dưỡng cơ cực kỳ tốt cho những ai đang tập gym, muốn giảm cân và săn chắc cơ đấy! Cùng tìm hiểu công thức và pha sinh tố ngon này ngay thôi.

3 quả chuối chín

70ml sữa tươi không đường

30gr sốt socola

20gr sữa đặc

Đá viên

Chuối lột vỏ cắt nhỏ

Cho chuối vào máy xay thêm 70ml sữa tươi không đường, thêm 30gr sốt socola và 20gr sữa đặc xay hỗn hợp tầm 10 giây rồi thêm vài viên đá viên xay tới khi nhuyễn mịn.

Đổ ra ly là bạn có thể thưởng thức ly sinh tố chuối socola thơm ngon. Bạn có thể trang trí thêm socola ống và kẹo đường cho đẹp mắt.

Sinh tố chuối táo

Sinh tố chuối socola

Sinh tố chuối táo là một sự kết hợp ngọt ngào của chuối chín, táo, sữa (hoặc nước). Sữa mang lại hương vị tinh tế và sữa đem lại vị béo, làm cho món sinh tố trở nên đặc biệt ngon hơn.

2 trái chuối

3 trái táo

240ml sữa tươi không đường

60ml sữa đặc

Chuối bỏ vỏ cắt nhỏ, táo rửa sạch ngâm nước muối cắt nhỏ bỏ cuống và lõi để nguyên cả vỏ.

Cho chuối và táo đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố. Thêm 240ml sữa tươi không đường, 60ml sữa đặc, đậy nắp và xay nhuyễn khoảng 10 giây.

Sau đó thêm vài viên đá viên tiếp tục xay tới khi thấy nhuyễn mịn.

Tắt máy đổ ra cốc là bạn đã có cốc sinh tố chuối táo thơm ngon rồi.

Sinh tố chuối táo

Sinh tố chuối xoài

Sinh tố chuối táo

Cách làm sinh tố xoài chuối với hương vị thơm ngon của 2 loại hoa quả mùa hè, cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất bổ dưỡng giúp cơ thể thêm khỏe mạnh. Cách làm sinh tố xoài chuối với nguyên liệu thơm ngon và cách làm vô cùng đơn giản giúp bạn có món sinh tố mát lạnh bổ dưỡng mùa hè.

1 trái xoài

1 trái chuối

120ml sữa tươi

50gr sữa chua

20ml mật ong

Chuối bỏ vỏ cắt nhỏ, dùng dao bỏ vỏ và hạt xoài sau đó cắt nhỏ.

Cho chuối và xoài vào máy xay sinh tố, thêm 120ml sữa tươi, 50gr sữa chua, 20ml mật ong cùng với vài viên đá.

Xay nhuyễn hỗn hợp đến mịn thì tắt máy. Đổ ra cốc là bạn đã có cốc sinh tố chuối xoài thơm ngon.

Sinh tố chuối bơ

Sinh tố chuối xoài

Sinh tố chuối bơ là một món đồ uống hấp dẫn, chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Mùa hè đến, thưởng thức cốc sinh tố chuối bơ mát lạnh, béo ngậy thì còn gì bằng!

2 quả chuối chín

1 quả bơ

50ml sữa tươi không đường

20ml mật ong

1/2 quả chanh

Đá

Chuối chín bóc vỏ, thái lát nhỏ. Bơ bỏ vỏ và hạt thái nhỏ.

Cho hỗn hợp vào máy xay thêm 50ml sữa tươi không đường, 20ml mật ong và thêm nước cốt của 1/2 trái chanh, bỏ thêm vài viên đá rồi xay mịn.

Cho ra cốc là bạn đã có 1 cốc sinh tố chuối bơ thơm ngon.

Sinh tố chuối bơ

Sinh tố chuối yến mạch

Sinh tố chuối bơ

Chuối và yến mạch là hai loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, được nhiều người lựa chọn để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng lành mạnh. Sinh tố chuối yến mạch cũng là một món ăn bổ dưỡng, mang đến nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe, sắc đẹp.

1/2 chén nhỏ yến mạch

1 quả chuối

1 hộp sữa chua không đường

100ml sữa tách béo

1 thìa cà phê mật ong

Đá

Yến mạch cho vào nước lạnh ngâm 10 phút cho nở.

Cho sữa tách béo lên bếp, nấu nhỏ lửa cho sôi rồi cho yến mạch vào, khuấy đều, nấu sôi lăn tăn 5 phút thì tắt bếp để nguội.

Chuối bóc vỏ, thái miếng nhỏ.

Cho chuối, hỗn hợp sữa yến mạch, sữa chua không đường, mật ong, vài viên đá vào máy xay sinh tố và say hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

Cho sinh tố ra cốc và thưởng thức.

Sinh tố chuối

Chuối 2 trái

Sữa chua 4 muỗng cà phê

Đường 4 muỗng cà phê

Mật ong 1 muỗng cà phê

Sữa tươi 100 ml

Chuối lột vỏ, cắt thành các khoanh nhỏ vừa ăn.

Cho chuối đã cắt vào máy xay sinh tố cùng với 4 muỗng cà phê sữa chua, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mật ong, 100ml sữa tươi, cuối cùng là một ít đá nhuyễn hoặc đá viên vào cùng.

Kế đến, đậy nắp lại và bật máy xay ở tốc độ thấp khoảng 10s để nhồi các nguyên liệu lại với nhau. Sau đó chuyển máy xay sang tốc độ cao, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy.

Cho ra ly và thưởng thức thôi nào.

Sinh tố chuối đu đủ

Đu đủ 120 gr

Chuối 1 trái

Sữa chua 180 gr

Mật ong 50 ml

Nước cốt chanh 5 ml

Vỏ chanh 2 gr

Chuối bỏ vỏ, cắt khoanh khoảng 2 – 3cm.

Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khúc khoảng 3cm.

Chanh bào vỏ, rồi vắt lấy nước cốt chanh.

Cho đu đủ, chuối, 180gr sữa chua, 50ml mật ong, 5ml nước cốt chanh, 2gr vỏ chanh vào trong máy xay sinh tố. Bật máy ở tốc độ cao xay nhuyễn các nguyên liệu lại với nhau đến khi hỗn hợp mịn, nhuyễn thì tắt máy.

Cho sinh tố ra cốc và thưởng thức.

Sinh tố chuối mãng cầu

3 quả chuối chín vàng

1 quả mãng cầu nhỏ

1 hộp sữa chua có đường

3 thìa canh đường

1 thìa cà phê mật ong

1 ít đá viên hoặc đá bào

Bạn bóc vỏ chuối và cắt từng khoanh tròn nhỏ bằng khoảng 0,5cm

Chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố. Tiếp tục bổ đôi trái mãng cầu, lấy phần thịt mãng cầu, bỏ hạt, cho vào trong cối xay cùng với chuối.

Thêm vào cối xay một hộp sữa chua có đường, 1 thìa cà phê mật ong và 3 thìa đường trắng.

Đổ sinh tố ra từng cốc nhỏ, rồi các bạn thả các lát chuối khoanh tròn nhỏ vào. Trang trí theo ý thích là bạn đã có thể thưởng thức ngay ly sinh tố mãng cầu chuối thơm ngon hấp dẫn rồi.

Sinh tố chuối dâu tây

Sinh tố chuối mãng cầu

Chuối và dâu tây là những loại trái cây được nhiều người ưa thích, không chỉ bởi hương vị thơm ngon, mà nó còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, dâu tây và chuối còn chứa nhiều chất xơ, giúp bạn có cảm giác no trong nhiều giờ, hạn chế cảm giác đói, thèm ăn từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Dâu: 8 trái ( bạn có thể mua khoảng 200 – 300 gram)

Chuối: 2 trái

Đường: 2 muỗng

Sữa đặc: 3 muỗng

Sữa chua: 1 hộp

Sữa tươi không đường: 220 ml

Rửa sạch dâu với nước muối, nếu quả dâu lớn thì có thể bổ đôi để dễ xay hơn khi bỏ vào máy.

Với chuối, lột vỏ, thái thành khoanh tròn, hoặc có thể bổ làm 2 hoặc 4.

Sinh tố chuối dâu tây

Đăng bởi: Vũ Ngọc Huyền

Từ khoá: 12 Cách làm sinh tố Chuối thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm, Thơm Ngon Cực Dễ

1. Giới thiệu về món chè đậu đen

Đậu đen (đỗ đen) thuộc họ nhà Đậu. Tên thuốc theo Đông y là ô đậu, hương xị,… Toàn thân đậu đen không lông, lá kép gồm 3 lá chét mọc so le, lá chét giữa to và dài hợn lá 2 bên. Quả giáp dài, tròn, trong chứa 7 – 10 hạt màu đen. Đâu đen thường được chế biến thành nhiều món như chè đậu đen, cháo đậu, xôi nếp,….

Đậu đen dùng để nấu chè được nhiều người yêu thích. Ảnh Internet

Trong đó chè đậu đen là một trong những loại chè được nhiều người yêu thích. Chè đậu đen bạn có thể nấu loãng hoặc đặc sệt tuỳ vào khẩu vị của bản thân. Đây là món ăn vừa bổ dưỡng lại thích hợp là món ăn vặt giải khát cho mùa hè. Đối với cách chế biến món chè đậu đen thì cực kỳ dễ dàng chế biến.

2. Cách nấu chè đậu đen mau mềm 2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đậu đen: 1kg

Dừa khô

Thạch đen

Đường

Nguyên liệu chế biến chè đậu đen. Ảnh: Internet.

2.2. Cách nấu chè đậu đen Bước 1: Sơ chế đậu đen

Bước đầu tiên để nấu chè đậu đen sao cho nhanh mềm thì bạn hãy mang đậu đen ngâm vào nước khoảng từ 5 – 8 tiếng. Sau khi đủ thời gian ngâm thì bạn rửa sạch với nước khoảng 2 – 3 lần.

Ngâm đậu đen khoảng 8 tiếng. Ảnh: Internet.

Bước 2: Nấu chè đậu đen

Rang hạt đậu đen. Ảnh: Internet.

Nấu chè đậu đen trong nồi áp suất. Ảnh: Internet.

Bước 3: Cho gia vị vào chè

Sau khi chè đậu đen mềm thì bạn có thể tách phần nước ra riêng. Phần đậu đen bạn cho đường vào rồi trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho đậu ngấm đường. Hoặc bạn có thể cho lên bếp, khuấy đều khoảng vài phút cho đường tan ra là được.

Ngoài ra bạn có thể cho đường vào thẳng hỗn hợp chè đậu đen sau khi đậu đã mềm mà không cần tách nước ra. Nhớ thêm đường vào lúc nước còn nóng để đường tan nhanh hơn.

Ướp đậu đen với đường. Ảnh: Internet.

2.3. Thành phẩm

Sau khi đã nấu xong thì bạn cho đậu đen ra bát rồi cho thêm đá vào là có thể ăn ngay được rồi. Ngoài ra bạn có thể bỏ thêm nhiều topping khác như thạch đen, dừa khô vào để tăng thêm độ ngon của món chè. Một ly chè đậu đen vào mua hè với đậu mềm mềm, bùi bùi, ngọt nhẹ sẽ đánh bay ngay cơn nóng của thời tiết đặc trưng này đấy.

Thành phẩm chè đậu đen mềm, thơm ngon, béo ngậy. Ảnh: Internet.

3. Bí quyết cho món chè đậu đen màu mềm không bị cứng 3.1. Chọn hạt đậu đen

Để nấu chè đậu đen không bị sượng lại mềm ngon thì việc chọn đậu ngon khá quan trọng. Bạn nên chọn những hạt đậu đen đều, vỏ bóng và màu hơi đậm.

Trước khi mua bạn hãy thử cắn 1 hạt xem hạt đậu đó có giòn không. Với cách này sẽ giúp bạn nhận biết được đó là hạt đậu ngon và còn mới.

Không nên mua những hạt đậu đen có màu nhạt, hạt to hạt nhỏ và khi cắn mềm thì đây là sản phẩm cũ và bạn không nên mua.

Cách chọn hạt đậu đen nấu chè ngon. Ảnh: Internet.

3.2. Một số lưu ý khi làm món chè đậu đen

Bạn cần ngâm đậu đen trước vài tiếng trước khi nấu. Nếu bạn không ngâm thì khi nấu đậu đen sẽ không mềm hoặc rất lâu mềm.

Bạn rang đậu đều tay để hạt đậu không bị vỡ nát.

Khi nấu nên sử dụng nồi áp suất với lửa nhỏ thì sẽ nấu nhanh hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu chè đậu đen.

Để những hạt đậu đen sau khi nấu xong thì bạn cho riêng phần nước cái hạt đậu đen ra. Sau đó trộn đường và hạt.

Muốn chè đậu đen được ngon và thơm hơn thì bạn có thể thêm: Bột sắn dây, bột vani, lá dứa, thạch,… Với cách làm này sẽ giúp cho chè đậu đen thơm và đẹp mắt hơn.

Không sử dụng các loại hoá chất như bột nhờ để rửa hạt đậu đen cho mềm. Tuy đậu sẽ nhanh nhừ nhưng đây là thực phẩm gây hai cho sức khoẻ mà bạn cần chú ý.

Cách nấu chè đậu đen mau mềm không khó. Ảnh: Internet.

Thủy Tiên

Đăng bởi: Hoàng Định

Từ khoá: Cách nấu chè đậu đen mau mềm, thơm ngon cực dễ

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Chè Chuối Nướng Thơm Ngon Tại Nhà trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!