Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Súp Trứng Gà Thơm Ngon Nhất # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Súp Trứng Gà Thơm Ngon Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Súp trứng gà là món ăn phổ biến, được yêu thích bởi nhiều gia đình, nhất là các bạn nhỏ. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu món súp trứng gà thơm ngon nhất.

NguyГЄn liệu lГ m mГіn sГєpВ trб»©ng gГ

4 chén nước dùng gà

2 muỗng canh bột bắp

1 muỗng cà phê bột gừng

1/4 muỗng cà phê bột tỏi

4 quả trứng lớn

– Vỏ trứng: Nếu để ý kỹ sẽ thấy, trứng mới, tốt thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng. Khi sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém.

– Soi: Cầm quả trứng gà soi qua bóng đèn, hoặc dùng một quyển vở hay tờ báo cuộn lại, soi trứng dưới ánh sáng mặt trời, nếu thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh là trứng tươi, còn mới. Còn trứng cũ để lâu ngày khi soi, thường thấy có màu đỏ với nhiều đường vân, đường bao quanh di động và khoảng trống của buồng khí lớn.

– Lắc nhẹ: Cầm quả trứng để lên tai và khẽ lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng kém, để lâu ngày. Nếu không cần nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, trứng gà đang ấp dở…

1/2 muỗng cà phê dầu mè

3 củ hành lá (bạn có thể tăng thêm số lượng để trang trí)

1/4 chén ngô đóng hộp ăn liền hoặc sữa bắp tùy ý

1 muỗng cà phê muối

1/4 muỗng cà phê hạt tiêu

Cách làm súp trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món súp trứng.

Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

2 quả trứng các bạn đập ra bát đánh tan

2 quả trứng còn lại các bạn tách riêng lấy lòng trắng trứng.

Để nước dùng gà ở nhiệt độ phòng

Bước 2: Các bước thực hiện làm món súp trứng.

Trộn nước dùng gà với bột bắp, gừng và bột tỏi trong một cái nồi cỡ vừa cho đến khi hỗn hợp bột không còn bị vón cục lại.

Bắc lên bếp đun trên ngọn lửa lớn cho phần nước dùng sôi lên là được, thỉnh thoảng khuấy qua.

Trong khi đó, trộn đều trứng và lòng trắng trứng trong một cốc đong nhỏ hoặc bát.

Khi nước dùng sôi lớn, các bạn tắt bỏ bếp đi. Dùng một cái muỗng hoặc phới đánh trứng khuấy nước dùng đều tay, đồng thời các bạn đổ trứng vào nồi canh. Thêm tiếp dầu mè, hành lá và ngô, khuấy nhẹ tay cho đến khi kết hợp các thành phần với nhau.

Cuối cùng nêm nếm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

Video hướng dẫn làm súp trứng gà ngon nhất

Thông tin cách nấu súp trứng gà tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 4-6

Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 520 calories

Đăng bởi: Thiết Bị Xanh

Từ khoá: Cách nấu súp trứng gà thơm ngon nhất

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Trứng Cút Thơm Ngon, Thịt Mềm Đậm Đà

 Cách làm thịt kho tàu trứng cút

Nguyên liệu làm thịt kho tàu trứng cút

300g thịt ba chỉ

20 quả trứng cút

1 nhánh hành lá

1 quả ớt sừng

1 gói gia vị thịt kho

1 muỗng cà phê nước hàng (nước màu)

Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, muối, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ bạn rửa sạch để ráo sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Trứng cút bạn cũng mang đi rửa sạch rồi cho vào nồi và luộc khoảng 7 – 10 phút cho chín. Sau khi trứng chín thì chờ cho trứng nguội rồi bóc vỏ. Sau đó, bạn rửa trứng qua một lần nước sạch nữa để loại bỏ hết những vụn vỏ còn dính trên trứng.

Ớt sừng và hành lá bạn rửa sạch rồi băm nhỏ để trang trí.

Bước 2 Ướp thịt

Bạn ướp thịt ba chỉ với 1 gói gia vị thịt kho, thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước hàng, 1 ít tiêu xay, trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Trong khi chờ ướp, bạn bắc chảo lên bếp rồi đổ vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho trứng cút vào và chiên lửa vừa cho trứng chín vàng đều. Sau đó, bạn vớt trứng ra rây để cho ráo mỡ.

Bước 3 Nấu thịt kho tàu trứng cút

Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp rồi cho phần thịt đã ướp vào chảo, xào khoảng 3 phút để thịt hơi săn lại rồi cho vào nồi kho. Tiếp theo bạn cho thêm 1 chén (chén ăn cơm) nước lọc vào nồi để kho thịt.

Khi thịt sôi thì cho phần trứng cút đã chiên, 1 chút ớt băm vào nồi. Bạn kho trên lửa nhỏ khoảng 30 phút đến khi thịt mềm thì tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

 Cách làm thịt kho nước dừa trứng cút

Nguyên liệu làm thịt kho nước dừa trứng cút

300g thịt ba chỉ

Khoảng 20 quả trứng cút (có thể dùng nhiều hơn nếu thích)

Hành tím, tỏi băm

Nước của 1 trái dừa

Gia vị: Muối, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt sau khi mua về các bạn rửa với nước sạch có pha chút muối rồi cạo rửa thật kỹ để sạch lông và bớt mùi hôi rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 2 Ướp thịt và luộc trứng cút

Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và hành tỏi băm trong vòng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3 Kho thịt trứng cút

Cho chảo hoặc nồi đất lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào đun ở lửa vừa.

Khi đường đã chảy hết và chuyển sang màu vàng nâu thì cho thịt vào xào cho đến khi thịt săn lại. Sau khi thịt săn thì đổ nước dừa vào xâm xấp mặt thịt, có thể cho thêm nước nếu chưa đủ.

Bước 4 Thành phẩm

Khi ăn có thể rắc một ít hành lá và tiêu cùng ớt lên. Thịt kho nước dừa trứng cút nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

Thịt kho trứng cút ngon đậm vị, màu sắc bắt mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được thịt ba chỉ mềm ngon, trứng cút béo béo rất hấp dẫn.

Mẹo làm món thịt kho tàu trứng cút

– Nếu không có nước dừa thì có thể thay bằng nước lọc.

– Thịt kho sẽ ngon hơn khi được kho trong nồi đất.

Cách bảo quản thịt kho tàu trứng cút

Bảo quản ở điều kiện bên ngoài

Sau khi kho thịt xong nếu trên bề mặt nồi kho quá nhiều váng mỡ, bạn nên hớt bỏ bớt.

Mỗi ngày bạn múc ra vừa đủ lượng dùng và hâm riêng, nếu ăn không hết bạn không nên đổ nước thịt dư lại vào nồi chính vì như vậy nồi thịt rất dễ bị thiu.

Không nên đậy vung (nắp) kín quá vì như thế thức ăn sẽ bị hầm và dễ bị ôi thiu.

Mỗi ngày cần hâm lại nồi thịt một lần và để ở nơi khô thoáng.

Advertisement

Với cách bảo quản này sẽ giúp gia đình bạn ăn đến hết nồi thịt thì thôi mà không sợ nồi thịt bị hỏng nhưng vẫn đảm bảo thịt kho vẫn ngon.

Bảo quản trong tủ lạnh

Đậy kín nắp nồi, có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc để vào hộp đậy kín nắp rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để tránh bay mùi, bảo quản lạnh thì không cần hâm lại mỗi ngày, khi ăn thì múc phần vừa đủ ra nồi riêng để hâm.

Cách Nấu Súp Thập Cẩm Ngon Mê Ly Tẩm Bổ Cho Đại Gia Đình

Nguyên liệu nấu súp thập cẩm ngon chuẩn vị

 Xương ống: 2kg 

Thịt lợn thăn: 500g 

Giò (chả lụa): 400g 

Tôm tươi hoặc tôm khô: 400g 

Bắp ngọt: 400g 

Hạt sen đã được thông tâm: 300g 

300g nấm (nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm…) 

Trứng cút: 20 quả 

Trứng gà: 5 quả 

Bột năng: 60g 

Hành lá, rau mùi: 100g 

1 củ hành tây 

Gia vị: 1 cup hạt nêm, bột ngọt, muối, ớt bột, tiêu, dầu ăn. 

Hành khô, tỏi: 50g

Cách nấu súp thập cẩm chuẩn nhà hàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương heo sau khi mua về thì rửa sạch, đun một nồi nước sôi để chần qua, đợi đến khi sôi thì đổ toàn bộ phần nược đó đi, rửa sạch lại xương.

Thịt heo mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng để giảm bớt mùi thịt, sau đó cho vào rổ để ráo.

Tôm sau khi rửa sạch thì cắt bỏ râu, cho tôm vào một nồi nước rồi đun sôi đến khi chín thì vớt ra, để nguội rồi lột vỏ, cho vào một tô riêng.

Óc heo sau khi rửa sạch thì dùng tăm loại bỏ đường chỉ đỏ để óc không còn bị tanh nữa, nhớ tách nhẹ tay để không bị nát óc lợn

Trứng cút mua về rửa sạch,luôc chín, rồi lột vỏ, cho vào tô riêng

Bắp ngô ngọt mua về lột vở, bỏ hết râu ngô rồi rửa sạch, dùng dao cắt theo chiều dọc của bắp để lấy được toàn bộ hạt ra ngoài, bỏ lõi đi

Cà rốt lạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu, chả lụa thái hạt lựu.

Nấm tuyết ngâm trong nước ấm cho nấm nở ra, sau đó cắt bỏ phần chân nấm, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, có thể sử dụng kéo hoặc cho ra thớt dùng dao thái

Bước 2: Chế biến

Cho toàn bộ phần thịt lợn và xương sườn vào nồi ninh trong 1 tiếng để nước súp được ngọt vị hơn

Đợi đến khi thịt heo chín thì vớt ra, để nguội, rồi xé thành từng miếng nhỏ, vớt bỏ bọt rồi cho cà rốt, bắp, bông tuyết, chả lụa và óc heo vào, tiếp tục đun cho các nguyên liệu chín mềm thì nêm nếm lại gia vị

Đập trứng 5 quả trứng cho vào tô khuấy đều rồi đổ từ từ trứng vào trong nồi súp,vừa đổ vừa khuấy đều để trứng không bị vón cục, tiếp sau đó là đổ bột năng vàođể tạo độ sệt cho súp rồi tắt bếp.

Múc súp ra tô, cho trứng cút, thịt heo xé sợi và tôm vào, trang trí theo sở thích rồi thưởng thức, có thể cho thêm hạt tiêu để súp được thơm hơn

Video hướng dẫn cách nấu súp thập cẩm

Thông tin cách nấu súp thập cẩm đúng chuẩn

Thời gian chuẩn bị 20M

Thời gian nấu : 45M

Tổng thời gian : 65M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 145 calories

Đăng bởi: Dương Quỳnh Anh

Từ khoá: Cách nấu súp thập cẩm ngon mê ly tẩm bổ cho đại gia đình

Cách Làm Gà Nấu Đậu Trắng Ngon Chuẩn Tại Nhà

Nguyên liệu làm món gà nấu đậu

400g thịt gà ( Nên chọn mua gà ta, thân gà nhỏ gọn, thịt săn chắc, ức nhỏ)

100g đậu trắng (nên chọn những hạt tròn đều, bóng có màu và kích cỡ tương tự nhau)

30g cà chua

100g sốt cà chua

1 củ và cà rốt

1 thìa cà phê tỏi băm

1 thìa cà phê hạt nêm

Dầu ăn, muối tiêu, đường, ngò rí

Công thức thực hiện món gà nấu đậu trắng

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Đối với gà bạn nên lưu ý một số điều sau khi chọn mua: Nên chọn mua gà ta, thân gà nhỏ gọn, thịt săn chắc, ức nhỏ. Da gà không bị thâm tím, tím tái, có các vết thâm, đốm đen. Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi gà để kiểm tra xem thịt có được săn chắc không.

Chọn gà trống cần chú ý những đặc điểm sau: Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân. Nên chọn những con chân nhỏ, cựa ngắn, ức và bụng đầy.

Còn nếu chọn gà mái thì bạn hãy tham khảo qua những đặc điểm sau: Gà mái nên chọn những con mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt lỗ chân lông nhỏ, ức đầy, bấm nhẹ phía dưới ức thấy xương mềm là gà non. Những con chân cứng, đóng vẩy, lông xù, lỗ chân lông to, cổ nhỏ, da trắng, xám, nổi nhiều vết sần, hậu môn to là gà mái già. Theo kinh nhiệm của một số người nội trợ thì thịt gà mái ngon hơn gà trống.

Về việc chọn mua đậu trắng: nên chọn những hạt tròn đều, bóng có màu và kích cỡ tương tự nhau, tránh chọn các hạt lép, héo quắt. Vì là một trong hai thành phần chính nên trắng còn quyết định chất lượng của món ăn, bạn nên lưu ý khi chọn mua và đọc kỹ hạn sử dụng để tránh hạt bị móc hoặc hỏng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp với một ít tỏi băm, hạt nêm, tiêu, đường. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái nhuyễn.

Bước 3: Chế biến nguyên liệu đã sơ chế và chuẩn bị

Cho dầu vào 1/2 chảo, đợi dầu sôi thì cho cà rốt vào và chiên sơ, vớt cà rốt ra. Tiếp tục cho gà vào chảo chiên cho đến khi vàng ươm lên thì vớt gà ra và để ráo dầu.

Phi thơm tỏi xào cà chua, cho gà vào, nêm gia vị sau cho vừa ăn. Sau đó thêm đậu trắng và nước vào nấu cho đến khi đậu mềm. Tiếp đó cho cà chua, và rốt và sốt cà chua đã chuẩn bị vào và nên lại lần nữa. Tiếp tục nấu thêm khoảng 15 phút cho đêm khi cà rốt chín mềm.

Bước 4: Bài trí và thưởng thức

Nhắc bếp xuống, cho gà nấu đậu ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu và ngọt rửa để món ăn có thêm màu sắc đồng thời dậy hương thơm hơn.

Món ăn này có thể dùng kèm với cơm nóng và trở thành một trong những món chính góp mặt vào thực đơn của gia đình bạn.

Video hướng dẫn làm gà nấu đậu ngon nhất

Thông tin cách nấu gà nấu đậu tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 2-3

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 1220 calories

Đăng bởi: Ngọc Nguyễn

Từ khoá: Cách làm gà nấu đậu trắng ngon chuẩn tại nhà

Cách Nấu Chè Chuối Nướng Thơm Ngon Tại Nhà

Nếu có dịp ghé qua thành phố biển Đà Nẵng, bạn hãy thử một lần thưởng thức món chè chuối nướng. Không khác nhiều so với Sài Gòn nhưng món chè này được chế biến theo khẩu vị của người miền Trung mang lại cảm giác rất lạ miệng.

Cách nấu chè chuối nướng

Lợi ích của món chè chuối nướng

Mỗi loại trái cây đều có các lợi ích khác nhau và được sử dụng để ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ngon mới lạ, trong đó có món chè. Đặc biệt, chuối chín không chỉ thơm ngon mà còn là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, an toàn. Chuối được xếp vào danh sách loại trái cây bình dân nhưng lợi ích lại rất lớn.

Có tác dụng giúp bạn giải nhiệt, làm dịu cơ thể, đặc biệt vào những ngày hè oi bức.

Cung cấp năng lượng nhanh chóng, đồng thời làm giảm mệt mỏi, căng thẳng, giúp tinh thần phấn chấn.

Bổ xung hàm lượng chất xơ và các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể một cách tự nhiên, an toàn.

Chè chuối nướng có lợi cho đường tiêu hoá, phù hợp những người bị nóng trong hay bị táo bón.

Loại bỏ được chứng ợ nóng và giúp phòng ngừa bệnh đột quỵ.

Nguyên liệu nấu chè chuối nướng cho 3 người

Gạo nếp 500 gr

Chuối 5 trái

Nước cốt dừa 400 ml

Lá dứa 4 nhánh

Lá chuối 6 lá

Bột báng 20 gr

Bột năng 20 gr

Vừng 20 gr

Đường/Muối 1 ít

Nguyên liệu nấu chè chuối nướng

Cách chọn mua nguyên liệu nấu chè chuối nướng

Cách chọn mua gạo nếp cho món chè chuối nướng thơm ngon

Loại gạo nếp ngon sẽ có những hạt nếp màu trắng đục, đều và căng bóng, khi ngửi có mùi thơm nhẹ của nếp mới.

Nên mua loại gạo nếp mà khi nếm thử hạt nếp sống sẽ thấy vị ngọt nhẹ.

Bạn có thể chọn loại nếp cái hoa vàng để nấu xôi, vì loại nếp này có độ dẻo cao, khi nấu xôi có hương thơm đặc trưng.

Không mua loại nếp có hạt đã chuyển sang màu vàng nhạt, mùi thơm đậm, vì loại nếp này có thể đã bị tẩm hóa chất.

Cách chọn mua chuối cho món chè chuối nướng thơm ngon

Những quả chuối ngon sẽ có lớp màng mỏng bên ngoài, phần vỏ quả có lốm đốm thâm đen.

Bạn nên ưu tiên chọn mua chuối có phần cuống, thân và cả nải chín đều, kích thước vừa phải và hương thơm đậm đà.

Tránh mua những quả chuối đã bị dập nát và có kích thước quá to hoặc quá nhỏ, vì đây là những quả bị bón thuốc tăng trưởng hoặc chín ép.

Cách nấu chè chuối nướng thơm ngon tại nhà

Bước 1: Ngâm và hấp nếp

Đầu tiên, bạn ngâm nếp với nước khoảng 4 tiếng trước khi nấu để nếp mềm và dễ hấp. Sau đó, vo sạch nếp và để ráo nước.

Tiếp đến, cho nếp vào xửng hấp nồi cơm điện, bên dưới lót một tấm lá chuối. Khi nước trong nồi cơm điện đã sôi, cho xửng hấp nếp và 2 nhánh lá dứa vào rồi đóng nắp lại.

Sau khi hấp 15 phút, bạn cho 80ml nước cốt dừa vào xửng hấp nồi cơm điện.

Cho tiếp 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối đã pha với một ít nước vào xửng, dùng đũa đảo đều cho nếp ngấm gia vị. Hấp nếp thêm 15 phút rồi lấy ra khỏi xửng và để nguội.

Mách nhỏ:

Một cách khác nữa để hấp nếp là bạn có thể sử dụng nồi xửng hấp chuyên dụng.

Trong quá trình hấp, cho lá dứa vào để nếp có mùi thơm.

  

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Đặt chảo lên bếp, bật bếp rồi cho vừng vào và rang đều tay ở lửa nhỏ. Rang từ 2 – 3 phút cho đến khi hạt vừng có màu vàng nâu bóng thì tắt bếp. Tiếp đến, bạn tiến hành lột bỏ vỏ chuối và tước bỏ các sợi gân.

Ngâm hạt bột báng vào tô nước lạnh khoảng 15 phút, đổ ra rổ và để ráo nước. Sau đó, cho bột báng vào nồi nước, luộc cho đến khi bột báng trong thì vớt ra, rửa với nước lạnh và để ráo.

  

Bước 3: Gói chuối nướng

Để gói chuối nướng, bạn hãy dùng một tấm thớt, lót thêm một lớp nilon và một lá chuối lên trên.

Cho nếp vào lá chuối và tán đều, sau đó đặt lên nếp một trái chuối.

Tiến hành cuộn phần nếp chuối lại sao cho nếp phủ đều chuối.

Mách nhỏ:

Để dễ dàng gói chuối hơn, bạn nên dùng lá chuối có kích thước bằng một tờ A4.

   

Bước 4: Nướng chuối

Đặt chảo lên bếp, cho phần nếp chuối đã gói vào chảo. Bật bếp ở lửa vừa và nướng chuối.

Trong quá trình nướng, nên trở đều cả hai mặt để chuối chín đều.

Nướng cho đến khi chuối nếp đã săn lại và vàng đều các mặt là được.

Mách nhỏ: Bạn có thể nướng bằng nhiều cách như sử dụng bếp than, bếp điện.

  

Bước 5: Làm nước chan chè chuối nướng

Cho 320ml nước cốt dừa còn lại vào nồi. Nêm 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi. Cho phần lá dứa còn lại vào và bắt đầu nấu sôi, để lửa nhỏ.

Trong lúc đó, cho 10ml nước vào 20gr bột năng, khuấy đều cho bột có độ dẻo nhất định.

Sau khi nước cốt dừa sôi, bạn lấy lá dứa ra khỏi nồi. Sau đó cho bột năng từ từ vào nồi và khuấy đều tay. Cho đến khi hỗn hợp đã sệt lại, cho bột báng vào nồi, khuấy đều khoảng 2 phút và tắt bếp.

  

Thành phẩm món chè chuối nướng thơm ngon

Dùng kéo cắt chuối thành các miếng nhỏ vào dĩa rồi rưới nước cốt dừa lên trên, rắc thêm một ít vừng rang.

Chuối nếp dẻo thơm ăn với nước cốt dừa sền sệt, béo ngậy, thơm nức mũi cùng vị bùi bùi của vừng rang sẽ giúp bạn muốn ăn mãi không thôi!

  

Lưu ý khi chọn nguyên liệu để nấu chè chuối nướng thơm ngon tại nhà

Để có thể thành công xuất sắc với món chè chuối nướng yêu cầu đầu tiên đó chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu:

Đối với gạo nếp, các bạn nên chọn gạo nếp thơm, hạt trắng, đều hạt. Không chọn loại gạo có mùi mốc hoặc có màu khác lạ.

Với chuối tây (chuối sứ) nên chọn loại chuối chín vừa tầm, không nên chọn chuối chín quá khi chế biến sẽ làm chuối bị nhũn nát và dễ bị chua. Cũng không nên chọn chuối ương xanh vì chè sẽ bị chát, không có độ dẻo ngon.

Bạn đã hoàn thành cách nấu chè chuối nướng đơn giản mà ngon rồi. Giờ thì thưởng thức thôi nào. Mùi thơm ngào ngạt rồi nè, ai mà ở đây thì khó có thể cưỡng nổi sự quyến rũ của nó. Chuối được bọc kín bởi 1 lớp cơm nếp ở bên ngoài rồi dùng lá chuối cuốn lại mới mang đi nướng nên làm cho vị ngọt của chuối đậm hơn vị tự nhiên của nó, vỏ cơm nếp dẻo, dai nhưng vẫn có chút giòn giòn kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy và đậu phộng làm cho món chè nơi đây trở nên rất đặc biệt.

Cách Nấu Cháo Tôm Thịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cháo tôm – cách nấu cháo tôm cho bé 6 tháng

Nguyên liệu nấu cháo tôm

Để món cháo tôm bớt mùi tanh và ăn sẽ ngon miệng hơn các mẹ chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Gạo nếp và gạo tẻ: mỗi loại 500gam

Thịt lợn thăn:100gam

Tôm tươi: 100gam

Một miếng lát gừng nhỏ

2 cây hành tươi

Gia vị: hạt tiêu, bột canh, dầu lành thực vật, nước mắm

Cách nấu cháo tôm ngon Bước 1: Nấu ninh cháo thật nhừ

Trộn gạo nếp gạo tẻ với nhau sau đó đem ngâm nước khoảng 1h đồng hồ để gạo nở. Sau khi vớt gạo cho vào nồi, cho mức nước vừa phải rồi bắc lên bếp đun.

Khi cháo vừa sôi cho nhỏ lửa dùng muôi khuầy thật đều rồi tiếp tục linh cho thật nhừ.

Linh cháo thật nhừ bằng nồi cơm điện

Bước 2: Sơ chế thịt

Sau khi mua thịt về, các mẹ trần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất sau đó băm nhỏ, cho máy xay hoặc để tiết kiệm thời gian có thể mua thịt say sẵn trong các siêu thị uy tín.

Cho thịt băm ra bát to đổ ít tiêu, bột canh trộn đều ướp tầm 15-20 phút để thịt ngấm gia vị. Chú ý các mẹ không được ướp qua lâu sẽ làm mất độ tươi ngon của thịt.

Xay thịt và ướp gia vị – cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm

Bước 3: Sơ chế tôm và các nguyên liệu khác

Mua tôm về rửa sạch loại bỏ đầu, vỏ bên ngoài, rút chỉ đen phần bên trong thân sau đó ướp với chút nước mắm trong khoảng tầm 20 phút.

Nếu các mẹ nấu cháo tôm cho bé các mẹ lên say nhuyễn cả tôm để bé dễ ăn hơn.

Sơ chế tôm và ướp gia vị

Bước 4: Chẩn bị hành lá, gừng

Hành lá các bạn đem nhặt sạch và thái nhỏ. Gừng các bạn cạo và rửa sạch rồi đem thái lát sợi thật nhỏ.

Bước 5: Xào tôm và thịt

Chuẩn bị một cái chảo lên bếp đun qua cho nóng chảo, sau đó cho 1 ít dầu ăn rồi đổ cùng lúc thịt và tôm xào cho đến khi tôm và thịt chín thì tắt bếp.

Xào thịt với tôm chín thơm – cach nau chao tom

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

Khi cháo đã ninh nhừ các mẹ cho chút tôm và thịt vừa xào vào nồi cháo, khuấy đều lên sau đó đun cháo sôi thêm 2-3 phút khi gần xong các mẹ thả hành lá, gừng trộn đều lên để bớt nóng là có thể dùng ngay được.

Nào chúng ta cùng thưởng thức món cháo thơm ngon hương vị đậm đà của món cháo này nào.

Món cháo tôm thật tuyệt vời phải không nào.

Những lưu ý trong cách nấu cháo tôm

Để nấu cháo tôm ngon các mẹ lên chọn nguyên liệu tôm và thịt tươi sống, các nguyên vật liệu cũng thật tươi không để qua tủ lạnh, không dể nâu ngày để đảm bảo dinh dưỡng. Và đặt biệt lúc canh cháo không được để cháo bị khê, đun không quá kỹ khi xào tôm với thịt. Ngoài nấu cháo chọn tôm thông thường các mẹ có thể chọn tôm hùm, tôm biển,…

Đăng bởi: Mỹ Phượng

Từ khoá: Cách nấu cháo tôm thịt thơm ngon bổ dưỡng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Súp Trứng Gà Thơm Ngon Nhất trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!