Xu Hướng 2/2024 # Chuyên Ngành An Toàn Thông Tin # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chuyên Ngành An Toàn Thông Tin được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá

Review ngành An toàn thông tin của Đại học Công nghệ chúng tôi (HUTECH): Ngành học dễ xin việc, lương cao

1. Giới thiệu ngành An toàn thông tin

Ngành An toàn thông tin là ngành học cung cấp các kiến thức về lĩnh vực an ninh thông tin nhằm đảm bảo an toàn an ninh cho mạng máy tính và hệ thống thông tin; đảm bảo phát hiện và ngăn chặn xâm nhập mạng, chống rò rỉ thông tin, rà soát và phát hiện lỗ hổng hệ thống thông tin và truyền thông.

Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin, thiết kế cài đặt và quản trị hệ thống mạng và kiến thức chuyên sâu về an toàn thông tin; cũng như kỹ năng giải mã, xây dựng các thuật toán, phần mềm và thực hành phòng thủ hoặc tấn công của tin tặc (hacker) trong môi trường số, đảm bảo thông tin được lưu trữ, truyền tải an toàn. Đồng thời, có kiến thức về nguyên tắc tổ chức thông tin, chính sách và pháp luật của Nhà nước cùng các yếu tố con người trong việc đảm bảo an toàn thông tin

Ngoài ra, các bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp xã hội, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đánh giá và giải quyết các tình huống nghề nghiệp khác nhau. 

2. Chương trình đào tạo 

Chương trình đào tạo của ngành An toàn thông tin bao gồm 151 tín chỉ tích lũy, tương đương với thời gian học là 4 năm. Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Kỹ sư An toàn thông tin và có thể tiếp tục học lên các trình độ cao hơn. 

Ngoài kiến thức đại cương, cơ sở ngành thì sinh viên sẽ được học các môn học chuyên ngành nổi bật như: Phân tích thông tin, Phân tích độc hại, Phân tích lỗ hổng và rủi ro, Điều tra số, Đối phó sự cố, Thâm nhập và phòng thủ, Tính riêng tư và công nghệ, Mật mã và ứng dụng, Hệ thống nguồn mở và quản trị mạng, Hỗ trợ khắc phục hệ thống,…

Sinh viên ngành An toàn thông tin của Đại học Công nghệ chúng tôi sẽ được học tập và thực hành trong môi trường ứng dụng hiện đại nhất, cũng như được tham gia các hoạt động thực tế định kỳ“HUTECH IT Office Tour”. Cụ thể là đi tham quan, trải nghiệm thực tế tại các công ty, doanh nghiệp tiếp xúc với môi trường làm việc, nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng và văn hóa doanh nghiệp, yêu cầu cho từng vị trí công việc,… Nhờ đó, các bạn sẽ có kế hoạch  học tập, rèn luyện để đáp ứng được đòi hỏi khắt khe của nhà tuyển dụng. 

Đặc biệt, trường cũng sẽ tạo rất nhiều cơ hội để sinh viên được thực tập tại những tập đoàn, công ty uy tín hàng đầu như Intel, IBM, Microsoft, Oracle, Nokia, Fujitsu, CSC, Global CyberSoft, TMA Solutions, FPT, International IT Services, Avenue IT Business Solutions và TRG International… Các bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi đại diện các doanh nghiệp về cách làm việc, văn hóa doanh nghiệp… Đây là khoảng thời gian để các bạn thể hiện năng lực bản thân và dễ dàng có được “slot” tại các doanh nghiệp trong mơ của mình.

Hơn thế nữa, hàng năm HUTECH đều tổ chức Ngày hội Việc làm HUTECH IT Open Day – mang đến hàng nghìn đầu việc cho các bạn sinh viên năm 3, năm 4 và toàn trường. Qua nhiều năm tổ chức thì hiện nay đây là một trong những sự kiện nghề nghiệp lớn nhất của ngành Công nghệ thông tin.

3. Điểm chuẩn ngành An toàn thông tin

TrườngChuyên ngànhNgành202320242024 Đại học Công Nghệ TPHCM

An toàn thông tin

An toàn thông tin 1865018202420Ghi chú

Đánh giá

Xét điểm học bạ

Đánh giá

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

TN THPT

Đánh giá

Đánh giá

Điểm TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường

– Nhân viên/chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu hoặc an ninh mạng tại các cơ quan, đơn vị nhà nước hoặc doanh nghiệp tư nhân. Vị trí này các bạn có nhiều cơ hội thăng tiến lên các chức vị như quản lý, giám đốc…

– Chuyên viên kiểm tra và đánh giá an toàn thông tin, an ninh mạng tại các doanh nghiệp phần mềm. Đây là vị trí việc làm đang khá khan hiếm nhân lực trình độ cao tại nước ta và đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

– Chuyên viên tư vấn, thiết kế, phân tích hệ thống an toàn thông tin làm việc trong các công ty phần mềm trong nước và nước ngoài. 

– Chuyên viên thực hiện lập trình hoặc phát triển các phần mềm bảo vệ an toàn thông tin làm việc tại các công ty lập trình, phần mềm.  

– Giảng viên, nghiên cứu viên tại các viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp…

Có thể nói rằng ngành An toàn thông tin mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội việc làm vô cũng hấp dẫn. Tuy nhiên để theo được ngành này lâu dài ngoài đam mê thì năng lực và sự nỗ lực không ngừng học tập mới có thể giúp các bạn đạt được thành công. Mình hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngành học này và xác định được hướng đi phù hợp với bản thân. 

Chuyên Ngành Hệ Thống Thông Tin

Đánh giá

Review ngành Hệ thống thông tin – Đại học Thủy Lợi (TLU): Ngành học mang đến cho bạn cơ hội việc làm và lương cao

Trong thời kỳ giai đoạn chuyển đổi số ngày nay, bạn là người yêu thích và có năng khiếu về công nghệ thông tin thì hãy đến ngay với ngành Hệ thống thông tin của trường Đại học Thủy Lợi.

1. Khái niệm ngành Hệ thống thông tin

Hệ thống thông tin (tiếng anh là Information Systems – IS) được hiểu là ngành học nằm trong lĩnh vực của ngành công nghệ thông tin. Ở đó, sinh viên được học tất cả về hệ thống các cơ sở dữ liệu, bắt đầu từ quy trình đánh giá, thu thập thông tin, phân phối các tổ chức hay doanh nghiệp.

Học Hệ thống thông tin tức là các bạn sẽ học về nghiên cứu phần cứng, phần mềm được bổ sung do các cá nhân hay tổ chức sử dụng trong việc thu thập, xử lý, lọc, tạo ra, phân phối dữ liệu.

Ngày nay với sự phát triển của công nghiệp hóa, các công ty, doanh nghiệp thành lập rất nhiều. Những người học ngành hệ thống thông tin cũng chính là những người thực hiện các công việc về quản trị hệ thống các thông tin của doanh nghiệp đó.

2. Đào tạo ngành Hệ thống thông tin – Đại học Thủy Lợi (TLU)

Thời gian đào tạo ngành Hệ thống thông tin của trường Đại học Thủy Lợi là 4 năm. Khi học ngành này tại TLU, các bạn sẽ được học các kiến thức như sau:

– Các bạn sẽ được học kiến thức về  Công nghệ thông tin như: phân tích thiết kế, lập trình, xây dựng, quản trị các hệ cơ sở dữ liệu, truyền thông và mạng máy tính, lập trình web.

– Hệ thống về thông tin quản lý: phân tích dữ liệu, thiết kế, quản lý, vận hành và quản trị những hệ thống thông tin.

– Hệ thống về thông tin thông minh như: các kiến thức cơ bản trong việc phát triển các hệ thống thông minh. Ngoài ra còn về ứng dụng vào các bài trong toán thực tế như: nông nghiệp thông minh, giao thông thông minh, y tế thông minh, giáo dục điện tử, thương mại điện tử,…

Chương trình đào tạo được thiết kế với hướng ứng dụng trên cơ sở: quản trị và quản lý hệ thống thông tin, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, phát triển hệ thống thông minh tương ứng với chuyển đổi số hay quản trị các đơn vị có sử dụng lao động thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Điều đặc biệt là nhà trường cam kết sinh viên được thực tập ở năm 3 hoặc năm 4 trong các công ty như: Samsung, FPT, Toshiba, SUN*, 2NF, NashTech,  … Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trong các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Ngoài học tập về chuyên môn, các bạn sinh viên còn được tham gia rất nhiều hoạt động khác do khoa, hội sinh viên, trường tổ chức nhằm phát triển các kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên.

3. Điểm chuẩn ngành Hệ thống thông tin – Đại học Thủy Lợi (TLU)

TrườngChuyên ngànhNgành202320242024 Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1)

Hệ thống thông tin

Hệ thống thông tin 28.5125.552424.45Ghi chú

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Tiêu chí phụ 2 TTNV ≤5

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Kèm tiêu chí phụ

4. Cơ hội việc làm ngành Hệ thống thông tin

Công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học hệ thống thông tin sẽ có sự tăng dần theo mức thời gian cụ thể với các công việc là:

– Người phân tích hệ thống (tên chuyên ngành là Systems Analyst), quản trị cơ sở dữ liệu, tích hợp hệ thống và phân tích các hệ thống thông tin

– Quản trị viên về hệ thống thông tin cho các xí nghiệp và cơ quan. 

– Lập trình viên về quản lý các cơ sở dữ liệu.

– Quản lý các cơ sở dữ liệu hay hỗ trợ việc ra quyết định giúp lãnh đạo công ty.

– Người hướng dẫn, đào tạo người ở bộ phận khác của công ty về sử dụng  hệ thống và thông tin.

– Cao hơn là các bạn có thể làm giám đốc thông tin (hay còn gọi là CIO).

Hơn thế là cán bộ quản lý các dự án: thương mại điện tử, giáo dục điện tử, hệ thống các thông tin địa lý, chính phủ điện tử …

Portfolio Là Gì? Những Thông Tin Cần Thiết Trong Portfolio Chuyên Nghiệp

Portfolio là một trong những cụm từ thông dụng trong ngành design, bởi khi bạn có được trong tay một mẫu Portfolio chuyên nghiệp thì đây chính là điểm nhấn, là thước đo đánh giá sự chuyên nghiệp, đồng thời là yếu tố thúc đẩy niềm tin của khách hàng đối với bạn.

Portfolio là tổng hợp các dự án, đại diện cho năng lực, phong cách, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Nó giúp người xem, đặc biệt là nhà tuyển dụng có một cái nhìn tổng quan nhất về khả năng của bạn. Hay nói một cách khác đi thì portfolio được gọi là hồ sơ năng lực.

          

Portfolio là gì?                                  

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, một Portfolio chuyên nghiệp cần có những thông tin sau: 

Thông tin bảo hộ quyền sở hữu: Phần này sẽ ghi rõ đây là tác phẩm của riêng bạn, thuộc sở hữu của bạn, chúng hoàn toàn bảo mật và không ai được quyền sao chép tác phẩm. 

Mục tiêu nghề nghiệp: Khi đi ứng tuyển công việc, mục tiêu nghề nghiệp là một phần rất quan trọng, thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Bạn nên nêu rõ mục tiêu của mình trong vòng 3-5 năm tới để cho nhà tuyển dụng thấy được tinh thần cầu tiến cũng như sự phấn đấu trong công việc của bạn. 

Triết lý về công việc: Không phải là những vấn đề gì đó mang tầm vĩ mô, triết lý về công việc được xem là một lời bộc bạch về cách nhìn của bạn trong công việc mà bản thân đang theo đuổi. 

Sơ yếu lý lịch: Đây là phần bao gồm các thông tin của bản thân để nhà tuyển dụng có thể hiểu thêm về bạn, đồng thời dễ liên lạc hơn trong những trường hợp cần thiết. Chính vì vậy các thông tin trong sơ yếu lý lịch đưa ra phải thật cẩn thận, chính xác. Và trong mục này, đối với Portfolio online, bạn có thể chèn đường dẫn URL đến hồ sơ cá nhân chính của mình .

Kỹ năng: Bạn nên xác định 3-5 kỹ năng quan trọng và cần thiết đối với lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Ví dụ, bạn muốn ứng tuyển vào vị trí marketing online của một công ty nào đó, hãy giới thiệu một chút kỹ năng về dựng video, photoshop, chụp hình… điều này sẽ giúp bạn ghi điểm cao hơn các ứng viên khác. 

Đây được xem là cách tiếp cận cổ điển và cũng là hình thức thường gặp nhất đối với những người đi xin việc. Khi chọn cách này, bạn cần phải chú ý đến chất lượng giấy in, màu in, các hình ảnh, tư liệu phải được thể hiện rõ ràng trên các khổ giấy A4. 

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ khi thiết kế Portfolio để in ấn là bạn cần phải thật cẩn thận, chỉnh chu trong từng trang thông tin, tránh thể hiện quá nhiều chữ, lỗi chính tả trên một trang. Đặc biệt, tạo ra “từ khóa” riêng của chính bản thân cũng là cách tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Đối với việc làm Designer hay các vị trí tương tự thì có thể nói chi phí cho một bộ portfolio khá cao do phải in màu. Chính vì vậy nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu portfolio thì bạn hoàn toàn có thể gửi Resume online để tiết kiệm chi phí.

Với một email xin việc thì việc chuẩn bị một bộ portfolio dưới dạng PDF được đánh giá là biện pháp tối ưu nhất. Một ưu điểm lớn nhất của hình thức này là tất cả định dạng của hình ảnh chữ cũng như toàn bộ nội dung đều được giữ nguyên. Bên cạnh đó dung lượng của file không quá lớn nên bạn có thể gửi hồ sơ xin việc qua  email bất cứ khi nào bạn cảm thấy phù hợp.

Đây là một hình thức thiết kế portfolio gây được hiệu ứng mạnh đối với nhà tuyển dụng. Hình thức này thể hiện sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo và nghiêm túc của bạn đối với công việc. Có thể nói, portfolio video là phương án dự phòng hiệu quả trong trường hợp những phương như in ấn, PDF, trực tuyến gặp phải sự cố. Một số trang mà bạn có thể sử dụng Portfolio video là: Youtube, Vimeo… Còn đối với Influencers thì có thể kể đến như TikTok, Instagram…                            

Video – Hình thức trình bày Portfolio được nhiều người lựa chọn

Đối với những người làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa hoặc freelancer thì việc thiết kế Portfolio là rất cần thiết. Việc áp dụng thiết kế Portfolio trên trang web riêng không những giúp bạn thể hiện được những kỹ năng, kiến thức mà còn giúp bạn tạo nên sự tin tưởng và thu hút được nhiều người quan tâm. Một số trang thiết kế Portfolio trực tuyến có thể kể đến như: Dribble, Behance…

Việc đưa tất cả những thông tin lên hết portfolio chưa hẳn đã là tốt và mang lại hiệu quả cao. Một bộ hồ sơ ấn tượng sẽ bao hàm trong đó những nội dung ngắn gọn nhưng thực sự cần thiết, việc dài dòng không những gây sự nhàm chán cho người đọc mà còn không toát lên được những điều mà bản thân muốn thể hiện cho nhà tuyển dụng. Đôi khi chỉ cần 1-3 bức ảnh đẹp hoặc vài dòng tiêu đề chính cũng đủ để Portfolio in sâu vào tâm trí người xem. Bạn chỉ cần đưa  những thông tin mà bạn cảm thấy tự hào, phù hợp với tính chất công việc và loại bỏ một số điều mà bạn cho là không đủ tốt là đã có ngay một bộ Portfolio hoàn hảo rồi đấy!  

Mỗi câu chuyện, thông điệp hay hình ảnh ấn tượng đều bao hàm trong đó là những keyword đắt giá, đối với Portfolio cũng vậy. Đôi khi nhà tuyển dụng không có thời gian để xem rất rất nhiều Portfolio của các ứng viên thì keyword lại là một điểm nhấn và được quan tâm. Đưa “từ khóa” của chính bản thân mình vào hồ sơ năng lực sẽ giúp nhà tuyển dụng cảm thấy thú vị và tò mò hơn về bạn. Đặc biệt là những thành công trong công việc, những bài nghiên cứu đã gặt hái được nhiều thành tích… được thể hiện qua hình ảnh, số liệu ấn tượng sẽ là điểm nhấn giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Để gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng thì đòi hỏi bộ Portfolio của bạn phải thật đa dạng các hình thức, có nhiều phong cách thiết kế để tránh sự một màu. Bên cạnh đó thì bạn có thể thay đổi về bố cục hoặc sáng tạo nhiều kiểu thiết kế để tạo sự hấp dẫn cho bộ hồ sơ của mình. Một lưu ý nhỏ  là các thiết kế cần phải theo một concept để tránh sự rối mắt cho người xem.

Mẹo thiết kế Portfolio gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Các thông tin trong bộ Portfolio cần được thay đổi liên tục bởi chúng ta luôn có những sự thay đổi theo thời gian về năng lực, kinh nghiệm cũng như trình độ. Cách hiệu quả nhất là bạn nên đưa những dự án đã hoàn thành trong vòng 3 năm trở lại để thể hiện bạn vẫn luôn đam mê và hoàn thành công việc của mình hàng ngày. Tuy nhiên, với những dự án đạt được nhiều thành công và đã tạo nên tên tuổi của mình thì bạn vẫn nên cho vào bởi đó là những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của bạn mà.

Hiện nay trên các mẫu portfolio online đã được cải tiến thêm nhiều hiệu ứng khác nhau để tăng thêm sự sinh động cho bộ hồ sơ. Tuy nhiên, không phải hiệu ứng nào cũng giúp bộ hồ sơ đẹp mắt và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đôi khi sự đơn giản, gọn gàng mới là điểm nhấn để người xem tập trung vào các thông tin trên portfolio. Vì thế, hãy sử dụng các hiệu ứng này ở đúng chỗ, phù hợp với từng phần để tạo hiệu quả cho bộ hồ sơ.

Kết hợp các hiệu ứng  online đê tạo ra portfolio ấn tượng             

Việc tham khảo các mẫu portfolio trực tuyến có một vai trò quan trọng để giúp bạn đưa ra những ý tưởng độc đáo cũng như sự sáng tạo mới mẻ. Bạn có thể dựa vào những bộ hồ sơ năng lực của những người đi trước, những người đã có nhiều thành công hoặc tham khảo trên các trang Web để tạo cho mình được những bộ portfolio thật ấn tượng và đẹp mắt.

Giám Đốc Kinh Doanh: Toàn Bộ Thông Tin Về Chief Customer Officer

1. Giám đốc kinh doanh là gì?

2. Công việc của giám đốc kinh doanh

2.1. Lãnh đạo

Giám đốc kinh doanh lãnh đạo bộ phận kinh doanh trong việc soạn thảo, thực hiện và đánh giá các quyết định được đưa ra về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

2.2. Marketing

Khi các chiến lược được thực hiện, họ cũng chính là người giám sát hiệu quả marketing của doanh nghiệp và đưa ra can thiệp khi cần thiết.

Chính vì nhiệm vụ này mà giám đốc kinh doanh và giám đốc marketing (CMO) thường có quan hệ mật thiết với nhau và giám đốc kinh doanh trong nhiều trường hợp sẽ có xuất phát điểm là nhân viên marketing.

2.3. Kinh doanh

Đối với nhiệm vụ này, giám đốc kinh doanh làm việc với các nhóm thiết kế và phát triển để xác định những đặc điểm của sản phẩm có thể đưa ra để quảng bá trên thị trường cũng như duy trì thương hiệu của doanh nghiệp thông qua phát triển và tiếp thị các sản phẩm mới. Giám đốc kinh doanh trước hết chịu trách nhiệm về hiệu quả bán hàng của sản phẩm.

Không chỉ quan tâm tới việc lên kế hoạch, giám đốc kinh doanh cũng sẽ giám sát quy trình dựa vào các yếu tố đánh giá hiệu quả. Các yếu tố này có thể do giám đốc kinh doanh đề ra hoặc dựa vào các yếu tố sẵn có được điều chỉnh cho phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

2.4. Phát triển kinh doanh

Họ sẽ phát triển chiến lược nhằm tạo ra các cơ hội kinh doanh phù hợp với mục đích tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp.

Giám đốc kinh doanh cũng sẽ không dậm chân tại chỗ và bằng lòng với thị trường sẵn có. Họ sẽ xác định và phát triển những thị trường mới, xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng nhằm tìm ra các lỗ hổng kinh tế để xây dựng thị trường tiềm năng. Họ sẽ luôn luôn tìm cách đi trước thị trường, giúp doanh nghiệp luôn nắm bắt được xu hướng.

2.5. Nhân sự

Ngoài ra, giám đốc kinh doanh cũng sẽ làm nhiệm vụ duy trì môi trường làm việc hấp dẫn, cởi mở nhằm thu hút nhân tài, cũng như xây dựng và quản lý các kế hoạch giúp phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho các mục tiêu chiến lược trong khi đảm bảo phù hợp với ngân sách.

2.6. Nhiệm vụ khác

Giám đốc kinh doanh cũng sẽ thực hiện những nhiệm vụ khác nếu thấy cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp hoặc nếu được cấp trên yêu cầu.

3. Yêu cầu đối với công việc giám đốc kinh doanh

3.1. Học vấn

3.2. Kinh nghiệm

Giám đốc kinh doanh cũng cần có kinh nghiệm làm việc trong môi trường kinh tế tăng trưởng nhanh và phi tập trung; cùng với môi trường làm việc dựa theo hiệu suất nhằm thúc đẩy năng suất làm việc của doanh nghiệp.

Vị trí này cũng cần có kinh nghiệm lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch.

3.3. Kỹ năng

Ở một vị trí giám đốc cấp cao phụ trách chức năng kinh doanh của doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng kinh doanh, marketing là không thể thiếu. Ngoài ra, giám đốc kinh doanh cần có kỹ năng giao tiếp và đàm phán, kỹ năng tổ chức quản lý, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng suy nghĩ chiến lược và kỹ năng phân tích.

4. Phát triển nghề nghiệp giám đốc kinh doanh

Trong khi chiến lược kinh doanh trong các ngành công nghiệp luôn thay đổi và hướng đến người tiêu dùng, CCO cần phải đảm bảo được doanh nghiệp của họ cũng luôn theo kịp những thay đổi này. Điều này không có nghĩa là tất cả các doanh nghiệp đều sẽ xuất hiện vai trò giám đốc kinh doanh. Tuy nhiên, ngày càng nhiều doanh nghiệp có xu hướng đưa vị trí này vào ban điều hành với nhiệm vụ chính là thực hiện chức năng kinh doanh.

Thông Tin Về Ngành Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành

Bất kỳ quốc gia nào đều chú trọng đem bản sắc văn hóa và truyền tải vẻ đẹp đất nước. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang được quan tâm hơn bao giờ hết.

Đặt tiền đề phát triển công nghiệp và dịch vụ chiếm cơ cấu tỷ trọng kinh tế lớn, bất kỳ quốc gia nào đều chú trọng đem bản sắc văn hóa và truyền tải vẻ đẹp đất nước, khẳng định địa vị trước quốc tế qua du lịch- một phần quan trọng đem lại doanh thu cho ngành dịch vụ. Nhận ra tiềm năng và hướng đi ấy đặc biệt với đất nước được thiên nhiên ưu ái như Việt Nam, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang được quan tâm hơn bao giờ hết.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học gì?

Dù không còn trong thời điểm mới xây dựng và đào tạo tuy nhiên đây vẫn là ngành học tương đối mới và ít thông tin với đại đa số học sinh, sinh viên. Đến thời điểm này, các tiềm năng và thế mạnh về du lịch, đặc biệt là du lịch văn hóa và du lịch biển chưa được quy hoạch và phát triển đúng với giá trị của nó.Sự thật rất nhiều bạn sẽ nhầm ngành này với hướng dẫn viên du lịch.Thật ra

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đào tạo những gì?

Được mệnh danh là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa, những hành trang bạn phải chuẩn bị để nắm bắt cơ hội sau khi ra trường là rất nhiều như:

Kiến thức về văn hóa, lịch sử, chính trị, tôn giáo đặc trưng trên từ vùng miền, khu vực phục vụ cho việc thiết kế phong cách du lịch, hướng dẫn du khách.

Kiến thức về địa lý và phương thức khai thác vẻ đẹp địa lý phù hợp với du khách, môi trường.

Kiến thức về tâm lý học, nhân học để nghiên cứu đối tượng khách hàng trong và ngoài nước.

Các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

Kỹ năng hướng dẫn và khơi gọi cảm hứng, kỹ năng giao tiếp hiệu quả tạo hiệu ứng truyền thông và PR.

Khả năng ngoại ngữ và giao tiếp cơ bản bằng ngoại ngữ.

Cùng với kiến thức được đào tạo từ trường đại học, mỗi sinh viên phải tự ý thức trau dồi kỹ năng cần thiết như thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm, lãnh đạo hay kiến thức về địa lý, lịch sử vùng miền nếu muốn theo đuổi nghề nghiệp lâu dài.

Cơ hội việc làm ra trường cho sinh viên theo học như thế nào?

Như đã khẳng định, đây chắc chắn là ngành vô cùng tiềm năng và có sức hút kinh tế. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch), mỗi năm toàn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần thêm gần 40.000 lao động. Với nhu cầu lớn như thế sinh viên có vô vàn sự lựa chọn nghề nghiệp phong phú như:

Hướng dẫn viên du lịch, dẫn tour chuyên nghiệp.

Quản lý nhân sự, phụ trách bố trí nhân lực cho các tour ngắn và dài ngày.

Chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị – sự kiện.

Thiết kế, lên ý tưởng và điều hành tour du lịch tại các công ty du lịch.

Viết bài và giới thiệu du lịch các vùng miền, các danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch đẹp cho bốn mùa.

Các nơi làm việc như:

Công ty chuyên tổ chức và điều hành tour du lịch trong và ngoài nước.

Tổ chức , ban ngành quản lý du lịch như Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Công ty, doanh nghiệp truyền thông và tiếp thi du lịch.

Tòa soạn, báo chí, tạp chí, trang đưa tin du lịch và cảnh đẹp, kỳ quan.

Các trường đại học uy tín có đào tạo chuyên ngành ở hầu hết tất cả các khối thi là: Và một số đại học khác trong cả nước.

Top 20 An Toàn Giao Thông Là Gì Mới Nhất Năm 2023

1. An toàn là gì? An toàn giao thông là gì?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 12/28/2024 01:01 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 87349 đánh giá)

Tóm tắt: An toàn là gì? An toàn giao thông là gì? là những nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua bài viết này. Mời Quý vị theo dõi.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Ta có thể hiểu, an toàn giao thông là đảm bảo cho người tham gia giao thông giảm thiểu tình trạng phát sinh tai nạn giao thông và hạn chế ……. read more

2. An toàn giao thông là gì?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 05/17/2024 11:40 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 72317 đánh giá)

Tóm tắt:

Khớp với kết quả tìm kiếm: An toàn giao thông hiểu một cách nôm na là đảm bảo cho những người khi tham gia giao thông đường bộ không bị thương hoặc tử vong do tai nạn giao thông gây ra….. read more

3. An toàn giao thông là gì? Định nghĩa, khái niệm

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 06/10/2024 09:29 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 84149 đánh giá)

Tóm tắt:

Khớp với kết quả tìm kiếm: An toàn giao thông đường bộ đề cập đến các cách thức, biện pháp được sử dụng để ngăn chặn người tham gia giao thông đường bộ tử vong hoặc bị thương nặng do tai nạn giao thông….. read more

4. An toàn giao thông là gì? Ý nghĩa của an toàn giao thông là gì?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 05/02/2024 02:41 PM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 64949 đánh giá)

Tóm tắt: An toàn giao thông là gì? Những nguyên nhân gây mất an toàn giao thông? Những ý nghĩa của việc đảm bảo an toàn giao thông? Phân loại an toàn giao thông? Biện pháp đảm bảo an toàn giao thông?

Khớp với kết quả tìm kiếm: An toàn giao thông còn là sự an toàn đối với người tham gia lưu thông trên các phương tiện đường bộ, hàng hải, hàng không, là sự chấp hành tốt các luật lệ ……. read more

5. An toàn giao thông và các vấn đề cần tìm hiểu về ATGT

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 04/10/2024 11:57 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 95158 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: An toàn giao thông là gì? Những nguyên nhân gây mất an toàn giao thông? Những ý nghĩa của việc đảm bảo an toàn giao thông? Phân loại an toàn ……. read more

6. An toàn giao thông là gì? Luật an toàn giao thông mới nhất

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 12/02/2024 08:06 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 65626 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: An toàn giao thông được hiểu là người lái xe an toàn khi tham gia giao thông đường bộ. Khi tham gia giao thông, người cầm lái các phương tiện di ……. read more

7. An toàn giao thông là gì? 10 tài liệu về an toàn giao thông hay nhất – Top Báo Cáo Thực Tập Tốt Nhất

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 02/18/2024 12:36 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 23506 đánh giá)

Tóm tắt: An toàn giao thông là vấn đề các cấp chính quyền, nhà nước và mọi người luôn quan tâm đến. Vậy, phải làm thế nào để đảm bảo an toàn giao thông? Thực trạng thực

Khớp với kết quả tìm kiếm: An toàn giao thông (ATGT) hiểu đó những hành vi văn hóa của mọi người khi tham gia giao thông bao ……. read more

8. An toàn giao thông đồng nghĩa với việc xây dựng một cộng đồng văn minh phát triển – Tin tức sự kiện

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 04/17/2024 08:30 PM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 56834 đánh giá)

Tóm tắt:

Khớp với kết quả tìm kiếm: An toàn giao thông là các tính chất tổng hợp nhằm giảm xác suất phát sinh tai nạn giao thông. An toàn giao thông giảm thiểu tổn thất về vật chất ……. read more

9. An toàn giao thông là gì? Nguyên nhân gì gây mất an toàn giao thông

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 09/30/2024 04:52 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 85231 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: An toàn giao thông đường bộ đề cập đến các cách thức, biện pháp được sử dụng để ngăn chặn người tham gia giao thông đường bộ tử vong hoặc bị thương nặng do ……. read more

10. An toàn là gì? An toàn giao thông là gì?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 10/14/2024 12:41 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 74342 đánh giá)

Tóm tắt:

Khớp với kết quả tìm kiếm: + Nguyên nhân của tai nạn giao thông là do người tham gia giao thông vi phạm các qui định về trật tự, an toàn giao thông đường bộ hay gặp ……. read more

11. An Toàn Giao Thông Là Gì? Giải Pháp An Toàn Giao Thông

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 12/17/2024 12:22 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 35937 đánh giá)

Tóm tắt:

Khớp với kết quả tìm kiếm: Ta có thể hiểu, an toàn giao thông là đảm bảo cho người tham gia giao thông giảm thiểu tình trạng phát sinh tai nạn giao thông và hạn chế ……. read more

12. An toàn giao thông là gì và các biện pháp hiệu quả

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 11/19/2024 07:57 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 76336 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: An toàn giao thông hiểu một cách nôm na là đảm bảo cho những người khi tham gia giao thông đường bộ không bị thương hoặc tử vong do tai nạn giao thông gây ra….. read more

13. Ý nghĩa của thực hiện atgt

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 02/15/2024 05:24 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 19683 đánh giá)

Tóm tắt: Việt Nam là một nước tỉ lệ tai nạn giao thông rất cao trên thế giới, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn …

Khớp với kết quả tìm kiếm: An toàn giao thông đường bộ đề cập đến các cách thức, biện pháp được sử dụng để ngăn chặn người tham gia giao thông đường bộ tử vong hoặc bị thương nặng do tai nạn giao thông….. read more

14. Đảm bảo an toàn giao thông mang lại lợi ích gì ?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 03/31/2024 04:09 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 97218 đánh giá)

Tóm tắt: Đảm bảo an toàn giao thông mang lại lợi ích gì ?

Khớp với kết quả tìm kiếm: An toàn giao thông còn là sự an toàn đối với người tham gia lưu thông trên các phương tiện đường bộ, hàng hải, hàng không, là sự chấp hành tốt các luật lệ ……. read more

15. Vi phạm an toàn giao thông là gì

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 07/23/2024 12:42 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 88672 đánh giá)

Tóm tắt: Vi phạm an toàn giao thông là hiện trạng đã rất phổ biến. Mỗi năm lại có hàng ngàn vụ tai nạn giao thông gây thiệt hại về người và của. Vậy vi phạm an toàn

Khớp với kết quả tìm kiếm: An toàn giao thông là gì? Những nguyên nhân gây mất an toàn giao thông? Những ý nghĩa của việc đảm bảo an toàn giao thông? Phân loại an toàn ……. read more

16. An toàn giao thông là gì

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 04/22/2024 07:26 PM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 98820 đánh giá)

Tóm tắt: Nội dung bài viết: An toàn giao thông là gì?

Khớp với kết quả tìm kiếm: An toàn giao thông được hiểu là người lái xe an toàn khi tham gia giao thông đường bộ. Khi tham gia giao thông, người cầm lái các phương tiện di ……. read more

17. An Toàn Giao Thông Là Gì – Nghĩa Của Từ An Toàn Giao Thông Trong Tiếng Việt

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 06/25/2024 07:36 PM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 37943 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: An toàn giao thông (ATGT) hiểu đó những hành vi văn hóa của mọi người khi tham gia giao thông bao ……. read more

18. An toàn giao thông là nhiệm vụ, trách nhiệm của mỗi chúng ta

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 07/27/2024 06:53 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 78969 đánh giá)

Tóm tắt: Theo Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, 5 tháng đầu năm 2023, toàn quốc xảy ra 6.779 vụ TNGT, làm chết 3.128 người, bị thương 5.254 người. Như vậy, bình…

Khớp với kết quả tìm kiếm: An toàn giao thông là các tính chất tổng hợp nhằm giảm xác suất phát sinh tai nạn giao thông. An toàn giao thông giảm thiểu tổn thất về vật chất ……. read more

19. Giao thông là gì ,tình hình giao thông tại Việt Nam – Học lái xe ô tô 83 Group

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 11/30/2024 09:53 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 59153 đánh giá)

Tóm tắt:

Khớp với kết quả tìm kiếm: An toàn giao thông đường bộ đề cập đến các cách thức, biện pháp được sử dụng để ngăn chặn người tham gia giao thông đường bộ tử vong hoặc bị thương nặng do ……. read more

20. An Toàn Giao Thông Là Gì, An Toàn Giao Thông đường Bộ – Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2023

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 04/15/2024 01:32 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 24368 đánh giá)

Tóm tắt: An toàn giao thông vận tải vận tải đường bộ đồng nghĩa tương quan đối sánh với việc kiến thiết xây dựng một thế gới tiến bộ trở nên tân tiến

Khớp với kết quả tìm kiếm: + Nguyên nhân của tai nạn giao thông là do người tham gia giao thông vi phạm các qui định về trật tự, an toàn giao thông đường bộ hay gặp ……. read more

Rate this post

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Ngành An Toàn Thông Tin trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!