Xu Hướng 3/2024 # Chuyên Ngành Công Nghệ Quan Trắc Và Giám Sát Tài Nguyên Môi Trường # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chuyên Ngành Công Nghệ Quan Trắc Và Giám Sát Tài Nguyên Môi Trường được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá

Review ngành Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN (HUS): Ngành học mới đầy thú vị!

Từ năm học 2023-2024, ngành Công nghệ Quan trắc và Giám sát Tài nguyên Môi trường là ngành học mới lần đầu tiên chính thức mở tuyển sinh tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN. Đây là ngành học đầu tiên thuộc lĩnh vực tài nguyên – môi trường đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ review chi tiết về ngành học mới đầy thú vị này!

1. Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường là gì?

Quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường là quy định bắt buộc đối với các doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp, khu kinh tế… từ lâu. Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường áp dụng hàng loạt các công nghệ hiện đại, như: quan trắc theo thời gian thực, mạng lưới quan trắc tự động, trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), công nghệ địa không gian (RS, GPS, GIS, UAV…), dữ liệu lớn (Big data)… sẽ góp phần cung cấp thông tin chính xác liên tục và kịp thời về hiện trạng tài nguyên và môi trường, góp phần phục vụ quản lý và ra quyết định.

Trong bối cảnh đó, trường đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN mở ngành đào tạo Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường. Thích hợp với những bạn yêu thích và đam mê lĩnh vực công nghệ tài nguyên – môi trường. Sinh viên ngành học này sẽ được cung cấp kiến thức, kỹ năng về xây dựng và phát triển công nghệ quan trắc và giám sát môi trường, ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng và phân tích cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường, công nghệ giám sát tài nguyên, thiên tai,….

2. Ngành Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường tại HUS có gì đặc biệt?

Ngành Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng thực hành về:

–         Xây dựng và phát triển công nghệ quan trắc môi trường, công nghệ giám sát thiên tai, công nghệ giám sát tài nguyên, ứng dụng công nghệ thông tin trong phân tích và xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường.

–        Phát triển và ứng dụng công nghệ quan trắc và giám sát diễn biến môi trường như: Phân tích dữ liệu và xây dựng mô hình mô phỏng lan truyền ô nhiễm; Phát hiện sớm các sự cố môi trường; giám sát tự động; lập kế hoạch ngăn ngừa và xử lý ô nhiễm; thành lập bản đồ giám sát thời gian thực các hợp phần môi trường phục vụ truy xuất nguồn ô nhiễm; phát triển công nghệ địa môi trường để giảm thiểu ô nhiễm,…

–        Ứng dụng và công nghệ giám sát diễn biến của thiên tai và biến đổi khí hậu: dự báo không gian và thời gian tác động của tai biến; giám sát diễn biến của tai biến và sự cố môi trường; giám sát tác động của biến đổi khí hậu,…

–        Ứng dụng và phát triển công nghệ giám sát biến động tài nguyên thiên nhiên: Phân tích xu hướng và nguyên nhân gây suy thoái tài nguyên nước, tài nguyên đất, tài nguyên rừng, tài nguyên biển, các hệ sinh thái; giám sát các hoạt động/quá trình khai thác và sử dụng tài nguyên tại các vùng khai thác mỏ; đề xuất phương án khai thác, phân phối và phát triển tối ưu các nguồn tài nguyên thiên nhiên…;

Sinh viên ngành này sẽ được học tập dưới sự dẫn dắt của những giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có học hàm, học vị cao, tốt nghiệp tại các nước phát triển như Nhật Bản, Pháp, Đức, Hàn Quốc,… Các thầy cô cũng có kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực xây dựng và phát triển công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường.

Khoa luôn chú trọng việc học tập hướng đến thực tế, vì vậy sinh viên sẽ được thực hành và thực tập tại những phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế. Thêm vào đó, các bạn được thực hành và thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức là đối tác chính của chương trình đào tạo. Từ đó giúp củng cố kiến thức lý thuyết, nâng cao tay nghề thực hành và tăng cường kiến thức thực tế, tạo cơ sở vững chắc để làm việc sau khi trường trường.

Đặc biệt, ngay trong quá trình học các bạn cũng có nhiều cơ hội tham gia trao đổi và thực tập ngắn hạn tại các trường đại học và viện nghiên cứu tại các nước phát triển như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,….

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường tại HUS

4. Học ngành Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường của đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN có cơ hội việc làm làm rộng mở, chẳng hạn:

–        Làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp, doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp chuyển giao công nghệ,các công ty tư vấn môi trường,…

–        Các doanh nghiệp tư vấn phát triển công nghệ giám sát tài nguyên và thiên tai, công nghệ quan trắc môi trường.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu về ngành Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường của đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN. Đây là ngành học mới nhưng hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội cho tương lai, rất đáng để cân nhắc đấy!

Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học

Đánh giá

Review ngành Công nghệ sinh học trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Ngành học vô cùng “đắt giá” trong thời đại 4.0 hiện nay

Theo thống kê những năm gần đây số lượng các bạn học sinh đăng ký vào chuyên ngành công nghệ sinh học chiếm tỉ lệ khá nhiều. Ngành học này có khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, nông nghiệp, thực phẩm, môi trường,… nên có cơ hội việc làm rất đa dạng và rất có triển vọng nghề nghiệp. Hôm nay hãy tìm hiểu kỹ hơn về ngành công nghệ sinh học tại 1 ngôi trường cực uy tín chất lượng: Đại học Tôn Đức Thắng, cùng khám phá ngay!

1. Ngành Công nghệ sinh học là gì?

Công nghệ sinh học (CNSH) hướng tới vận dụng các nguyên lý, quá trình sinh học để tạo nên những sản phẩm, dịch vụ phục vụ nhu cầu của con người thông qua các quá trình công nghệ, hệ thống sống.

CNSH có phạm vi nghiên cứu rất lớn, từ các phụ gia thực phẩm, rượu, kháng sinh… tới những nguyên liệu ban đầu có mức giá rẻ hơn như nuôi cấy mô, tế tạo, cây còn…

Ngành Công nghệ sinh học được chia thành nhiều phân ngành, tùy theo lĩnh vực ứng dụng: Công nghệ sinh học ứng dụng trong nông nghiệp, ứng dụng trong thực phẩm, ứng dụng trong môi trường. Sinh viên ngành công nghệ sinh học được trang bị kiến thức nền tảng về lĩnh vực sinh học, kỹ thuật và công nghệ và kiến thức chuyên sâu về sinh học thực nghiệm, sinh học phân tử, công nghệ lên men vi sinh vật, kỹ thuật nuôi cấy mô thực vật ứng dụng, công nghệ sản xuất sinh dược

2. Học ngành Công nghệ sinh học tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Hiện ngành Công nghệ sinh học của trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo gồm 2 chương trình: tiêu chuẩn và chất lượng cao, chưa có chương trình sau đại học cho ngành Công nghệ sinh học.

Với chương trình tiêu chuẩn: Đây là chương trình đào tạo được xây dựng theo chương trình của đại học New South Wales (Úc) và đại học Queensland (Úc) – thuộc Top 100 thế giới theo QS Ranking. Ngành Công nghệ sinh học gồm 3 chuyên ngành:

– Nông nghiệp: Sinh viên sẽ được học tập và thực hành về các khía cạnh của nền sản xuất Nông nghiệp hiện đại (Nông nghiệp công nghệ cao và thông minh); các quy trình về lai tạo giống mới; nuôi cấy mô tế bào thực vật; kiểm nghiệm vi sinh nông nghiệp; chế phẩm sinh học.

– Thực phẩm: Sinh viên sẽ được học tập và thực hành về Công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm, Công nghệ lên men ứng dụng trong sản xuất thực phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm chất lượng thực phẩm,…

Sinh yên thuộc khoa Y sinh được tham gia các tiết thực hành về ngành CNSH y học, vi sinh vật gây bệnh, vật liệu sinh học, xét nghiệm, nuôi cấy mô tế bào động vật, chuẩn đoán phân tử…

Đặc biệt, chương trình CLC ngành Công nghệ sinh học cũng gồm 3 chuyên ngành nhưng mỗi lớp lý thuyết chỉ đào tạo tối đa 30 sinh viên, lớp thực hành tối đa 15 sinh viên và được học tập cũng các giảng viên có trình độ cao học tập tại các trường ĐH nước ngoài. Chương trình được đào tạo 50% bằng tiếng Anh hoặc 100%, trường tổ chức nhiều các hoạt động kiến tập, thực hành, tour thực tế đến các nghiệp ngay từ năm đầu. Trong 4 năm học, sinh viên có thể tham gia các chương trình học tại nước ngoài trong ít nhất 1 tháng, các chứng chỉ, chứng nhận nghề nghiệp sẽ được bổ sung cho các bạn trọng quá trình học như HACCP/ISO 22000/Kỹ thuật xét nghiệm,… trong quá trình học.

Đặc biét, các buổi thực hành của sinh viên được tổ chức tại các trung tâm thí nghiệp tiên tiến, hiện đại nhất, bệnh viện, các nhà máy sản xuất thực phẩm, viện nghiêm cứu… Nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên được đáp ứng tốt nhờ hệ thống phòng thí nghiệm sinh học phân tử, vi sinh, nuôi cấy mô, nhà kính thủy canh, vườn ươm, vườn dược liệu, nhà nấm…

Sinh viên được tham gia các buổi sinh hoạt học thuật và Journal Club tổ chức định kỳ hằng tháng với sự tham gia báo cáo của các giáo sư và chuyên gia đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu trong nước và quốc tế.

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ sinh học

TrườngChuyên ngànhNgành20242024 Đại Học Tôn Đức Thắng

Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học 33.252726.5222468065065033.752729.6Ghi chú

Đánh giá

Sinh*2

Đánh giá

Xét học bạ, Sinh*2

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Đánh giá

CLC

Đánh giá

CT ĐH bằng tiếng Anh

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

B00, D08: Sinh nhân hệ số 2

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Công nghệ sinh học

Cơ hội việc làm ngành công nghệ sinh học là vô cùng phong phú và đa dạng. Kỹ sư Công nghệ Sinh học chương trình Chất lượng cao tại Đại học Tôn Đức Thắng có thể công tác tại các vị trí: Y sinh (chẩn đoán bệnh, chế biến thuốc, vaccine, chẩn đoán bệnh bằng công nghệ di truyền, thụ tinh trong ống nghiệm, liệu pháp gen, công nghệ tế bào gốc…); Môi trường (xử lý môi trường, đánh giá mức độ độc hại của sản phẩm, xử lý chất thải, bảo vệ môi sinh…); Nông nghiệp (lai tạo, chuyển gen để sản xuất giống cây trồng mới, tạo các chế phẩm vi sinh làm thuốc thú y, thủy sản và phân bón); Tin – sinh học (genomics, proteomics, công nghệ protein…); Công nghệ thực phẩm (công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản các sản phẩm sau thu hoạch, công nghệ lên men sản xuất thực phẩm, các hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm)…

Các kỹ sự công nghệ sinh học CLC sơ hữu các chứng chỉ nghề như kỹ thuật viên xét nghiệm/HACCP/ISO 22000…, có khả năng đảm nhiệm công việc tại các phòng xét nghiệm bệnh phẩm ở trung tâm xét nghiệp, bệnh viện; quản lý, đánh giá chất lượng phòng kCS, thực phẩm, QA, QC tại các doanh nghiệp, tổ chức hay các đơn vị lớn và nhỏ.

Công nghệ sinh học là một ngành học thú vị vì nó luôn thay đổi và mở rộng theo môi trường và đời sống con người. Ngoài việc được đào tạo những kiến thức cơ bản, chuyên môn, bạn sẽ được trang bị những kỹ năng thực hành trong việc xét nghiệm, thu thập và phân tích số liệu và mẫu phẩm sinh học. Chắc hẳn, lĩnh vực này sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngành Công Nghệ Rau Hoa Quả Và Cảnh Quan Học Gì, Làm Gì?

Tổng quan về ngành học Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan

Trước tiên, trong quá trình tìm hiểu về ngành Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan, mời các bạn cùng xem thực chất đây là ngành học gì và có bao nhiêu chuyên ngành.

Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan là gì?

Mục tiêu của ngành Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan là tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ và bảo vệ môi trường. Những sản phẩm này thường được kết hợp với các công trình xây dựng và quy hoạch đô thị, kiến trúc công trình, tạo nên nhiều cảnh quan đẹp và hài hòa với tự nhiên.

Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan có chuyên ngành gì?

Trong số các ngành đào tạo đại học, ngành học này hiện bao gồm hai chuyên ngành chính là Cảnh quan và Kỹ thuật hoa viên, cùng Chuyên ngành Thiết kế cảnh quan. Chi tiết về từng chuyên ngành như sau:

Trong Chuyên ngành Cảnh quan và Kỹ thuật hoa viên, sinh viên được học về cảnh quan hoa viên môi trường và ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất các loại hoa và cây cảnh. Họ cũng được trang bị kiến thức về kỹ thuật tạo giống, gieo trồng, chăm sóc và bảo dưỡng cây cảnh và hoa. Mục đích của việc đào tạo chuyên

ngành Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan

này là tạo ra các sản phẩm có chất lượng đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ và bảo vệ môi trường.

Ngành Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan đào tạo những gì?

Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan thi khối nào, lấy điểm bao nhiêu?

Trước khi quyết định đăng ký nguyện vọng theo học ngành Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan, các bạn phải biết thông tin xét tuyển của ngành là gì? Cụ thể từ mã ngành, khối thi bắt buộc cho tới mức điểm chuẩn quy định. 

Ngay sau đây chúng tôi đã cập nhật giúp quá trình tìm hiểu về ngành học của các bạn được nhanh chóng hơn.

Khối thi và mã ngành 

Ngành Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan có mã ngành quy định là 7620113. Để có thể theo học ngành này các bạn có thể thi một số khối như:

B00: Môn Toán – Hóa – Sinh học

B02: Môn Toán – Sinh học – Địa lý

B04: Môn Toán – Môn Sinh học – Môn Giáo dục công dân

A00: Môn Toán – Lý – Hóa học

A09:  Môn Toán – Địa – Giáo dục công dân

C20: Môn Ngữ văn – Địa – Giáo dục công dân

D07: Môn Toán – Môn Hóa học – Môn Tiếng Anh

D08: Môn Toán – Sinh học – Tiếng Anh.

Điểm chuẩn của ngành

Mức điểm chuẩn của ngành Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan dao động từ 15 đến 16 điểm theo số liệu thống kê. Tuy nhiên, mức điểm này có thể khác nhau tùy vào điều kiện và chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường đại học. 

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về điểm chuẩn của từng trường, các bạn có thể truy cập vào các website thông tin tuyển sinh chính thức của từng trường để nắm rõ hơn.

Ngành Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan học ở đâu, trường nào?

Hiện ở nước ta hiện có 5 trường đại học đào tạo ngành học này phân bổ tại cả 3 khu vực vùng miền, cụ thể như sau:

Khu vực miền Bắc

Học viện nông nghiệp Việt Nam

Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên

Khu vực miền Trung

Đại học Nông lâm – Đại học Huế

Khu vực miền Nam

Đại học Nông lâm TP.HCM

Đại học Cần Thơ

Như vậy, ở mỗi khu vực đều có ít nhất 01 trường đại học hiện đang đào tạo chuyên ngành Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan. Việc này sẽ giúp các bạn thí sinh có thể thuận tiện hơn trong việc lựa chọn cơ sở đào tạo phù hợp với nơi mình đang sinh sống.

Theo học Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan ra trường làm gì?

Trong những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa tại nước ta đã phát triển rất nhanh, dẫn đến sự xuất hiện của nhiều khu đô thị, khu chế xuất và cả khu công nghiệp. Vì vậy, có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực ngành Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan.

Các sinh viên đào tạo chuyên ngành này tại các trường đại học sau khi tốt nghiệp có thể tìm thấy nhiều vị trí công việc như sau:

Làm việc tại một số vườn quốc gia, khu dự trữ sinh quyển, khu bảo tồn thiên nhiên, thảo cầm viên và khu di tích lịch sử.

Làm việc tại những khu du lịch, khu chế xuất, khu công nghiệp, cơ sở khuyến xanh của tư nhân và quốc doanh, cũng như các công ty du lịch sinh thái.

Làm việc tại các công ty/doanh nghiệp, công trình đô thị hoặc công ty du lịch sinh thái.

Tổ chức và thi công những công trình về cảnh quan và hoa viên, phát triển ngành nghề tại các cơ quan tư vấn, nghiên cứu và sản xuất. Ví dụ như văn phòng kiến trúc sư, sơ quy hoạch kiến trúc và sở xây dựng.

Tiếp tục học tập chương trình sau đại học chuyên

ngành Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan

tại nước ngoài hoặc học những chuyên ngành có nội dung đào tạo tương đương. Cụ thể như kỹ thuật lâm sinh, khoa học cây trồng, kỹ thuật môi trường và kỹ thuật sinh học, sau khi bổ sung thêm một số môn học cần thiết.

Thu nhập của ngành Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan

Trong những năm gần đây, việc phát triển các khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất,… đã dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cho ngành này tăng cao. Tuy nhiên, mức thu nhập của những chuyên gia trong ngành học này sẽ phụ thuộc vào vị trí làm việc và khu vực địa lý. Thông thường, mức lương trung bình dao động từ 5 – 15 triệu đồng/ tháng.

Học ngành Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan cần có tố chất gì?

Để theo học ngành ngành Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan, bạn cần có những tố chất sau đây:

Yêu thiên nhiên và luôn luôn quan tâm đến môi trường.

Nhạy cảm và sống hòa hợp được cùng với thiên nhiên.

Thích trồng và chăm sóc cho các loại cây trồng.

Thích tham gia những loại hoạt động giã ngoại.

Nghiêm túc và có tinh thần chăm chỉ trong học tập.

Đam mê với ngành học.

Thận trọng trong công việc.

Tinh thần làm việc đội, nhóm.

Có khả năng thẩm mỹ tốt.

Khả năng học tốt những môn tự nhiên, ví dụ như sinh học, hoá học.

Nhiệt tình tìm tòi và khám phá nhiều khía cạnh khác nhau của thiên nhiên.

Kết luận

Ngành Công Nghệ Thực Phẩm Học Trường Nào? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thực Phẩm Tốt Nhất

Khái quát về ngành Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học…

Công nghệ thực phẩm trang bị cho người học những kiến thức về bảo quản, chế biến, đánh giá, kiểm định chất lượng sản phẩm, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới; vận hành dây chuyền sản xuất.

Ngành học này đào tạo ra đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên gia và các nhà nghiên cứu, đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao giá trị sản phẩm, đồng thời là nguồn nhân lực cốt lõi trong các doanh nghiệp chế biến thực phẩm.

– Các môn học chuyên ngành tiêu biểu:

Hóa sinh học thực phẩm

Vi sinh vật học thực phẩm

Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Quản lý chất lượng

Phát triển sản phẩm

Phân tích thực phẩm

Công nghệ sau thu hoạch

Công nghệ chế biến thực phẩm

Công nghệ sinh học thực phẩm…

Ngành Công nghệ thực phẩm nên học trường nào miền Bắc?

Học ngành Công nghệ thực phẩm tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam được thành lập năm 1956. Học viện là một trường đào tạo đa ngành với 39 ngành đào tạo chuẩn, 5 ngành đào tạo quốc tế, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh.

Hàng năm, Học viện dành 30 tỷ đồng cấp học bổng cho sinh viên tài năng, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Thủ khoa, á khoa của Học viện được cử đi đào tạo tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Ngoài khối kiến thức cơ bản và chuyên ngành về công nghệ thực phẩm. Sinh viên theo học ngành Công nghiệp thực phẩm tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn được chú trọng phát triển những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp…

Lý do bạn nên chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

Có bề dày truyền thống và kinh nghiệm xây dựng, phát triển trên 63 năm

Học viện đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, 80% được đào tạo ở nước ngoài

Cơ sở vật chất khang trang hiện đại

Hoạt động ngoại khóa đa dạng, sôi nổi

Nhiều cơ hội học bổng/giao lưu sinh viên quốc tế

Cơ hội việc làm rộng mở

Hệ thống học liệu phong phú

Học ngành Công nghệ thực phẩm tại Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST)

Giải quyết tốt những vấn đề khoa học và kỹ thuật của ngành công nghệ thực phẩm trong môi trường nghiên cứu và sản xuất. Sinh viên ra trường sẽ có nhiều điều kiện và cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước, tại viện sinh học quốc gia hoặc nhiều tổ chức về nghiên cứu, phát triển mảng công nghệ thực phẩm.

Sinh viên ra trường sẽ có nhiều điều kiện và cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước, tại viện sinh học quốc gia hoặc nhiều tổ chức về nghiên cứu, phát triển mảng công nghệ thực phẩm.

Học ngành Công nghệ thực phẩm tại Đại học Mở Hà Nội (HOU)

Trường Đại học Mở Hà Nội là một sở giáo dục đại học công lập, nhiều cấp độ, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam tại Hà Nội.

Quy mô đào tạo hàng năm của trường đại học này vào khoảng 60.000 sinh viên gồm các hệ chính quy, vừa làm vừa học và đào tạo từ xa, với 11 khoa chuyên ngành.

Đào tạo Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm có kiến thức toàn diện về kỹ thuật công nghệ ngành, đảm bảo sau khi tốt nghiệp người học:

Nắm vững kiến thức kỹ thuật công nghệ ngành, biết áp dụng vào quy trình sản xuất tạo sản phẩm và đủ năng lực thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn thuộc lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm

Có đạo đức và thái độ chính trị đúng đắn, có kiến thức nền tảng về các nguyên lý cơ bản, các quy luật tự nhiên, xã hội để vận dụng vào thực tiễn công việc

Có đủ năng lực làm việc độc lập, theo nhóm, tư duy logic, học tập trình độ cao hơn và hội nhập với sự phát triển khoa học công nghệ

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Công nghệ thực phẩm:

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Nam Định

Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên

Đại học Sao Đỏ

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Ngành Công nghệ thực phẩm nên học trường nào miền Trung?

Ngành Công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Đại học Đông Á

Đại học Đông Á là một trường đại học dân lập tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam, là một đại học đào tạo đa ngành.

Trong đó có: 10 phòng thực hành CNTT, 15 phòng thực hành ngoại ngữ, 24 phòng thực hành nghề nghiệp, thư viện điện tử, hội trường và 7 giảng đường lớn. Trường đại học Đông Á phấn đấu trở thành trường đạt chất lượng quốc tế, là trường có uy tín về đào tạo các nhà chuyên môn và quản lý điều hành. Có nhiều nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển quốc gia và khu vực.

Về ngành Công nghệ thực phẩm của trường Đại học Đông Á, chương trình học được thiết kế theo từng module nghề nghiệp từ đó trang bị cho sinh viên đầy đủ những kỹ năng cần thiết ngay sau khi ra trường. Cơ hội kiếm việc làm “nghìn đô”, được làm việc tại các tập đoàn hàng đầu về ngành Công nghệ Thực phẩm tại Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới ngay khi ngồi trên ghế nhà trường

Ngành Công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế (HUAF)

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn cho miền Trung, Tây Nguyên và cả nước theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế.

Lúc mới thành lập, Trường có 2 khoa Trồng trọt và Chăn nuôi – Thú y. Sau khi vận hành ổn định, vào năm 1969, trường lập thêm Khoa Chung (gồm giáo dục đại cương và giáo dục chính trị-xã hội) và vào 1971 thành lập thêm Kinh tế Nông nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển nông thôn.

Theo học Công nghệ Thực phẩm tại trường, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về công nghệ bảo quản và chế biến thịt – cá – rau quả, bảo quản và chế biến lương thực & nông sản; công nghệ chế biến sữa và chất béo thực phẩm, công nghệ chế biến đường, bánh kẹo và đồ uống,…

Sau khi tốt nghiệp, nhận bằng Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm hệ chính quy, sẽ đảm nhận các vị trí việc làm như sau: Các nhà máy, công ty chế biến thực phẩm như: công ty chế biến thủy hải sản; công ty bảo quản và chế biến lương thực, cà phê, chè; công ty chế biến rượu bia – nước giải khát;…

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Công nghệ thực phẩm:

Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng

Ngành Công nghệ thực phẩm nên học trường nào miền Nam? 

Ngành Công nghệ thực phẩm nên học trường nào tại TP. Hồ Chí Minh? Đoạn văn sau đây sẽ cho các bạn thêm một số thông tin về các ngôi trường thuộc top tại Miền Nam.

Ngành Công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh (HCMUT)

Trường Đại học Bách khoa là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam, là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những trường đại học có diện tích lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, trường có hai cơ sở ở nội thành và ngoại thành.

Giảng viên nhiệt tình, có trình độ chuyên môn tốt, đều đã đi du học nước ngoài về nên đảm bảo nền tảng kiến thức vững chắc. Chương trình đào tạo đa dạng, nhiều ngành đã đạt được chuẩn quốc tế nên sinh viên có lợi thế sau này khi đi du học hay làm việc ở nước ngoài.

Điểm mạnh của chương trình đào tạo:

Chương trình cung cấp kiến thức vững chắc về Kỹ thuật thực phẩm giúp sinh viên có thể vận hành tốt dây chuyền sản xuất, quản lý sản xuất tốt khi làm việc tại nhà máy.

Chương trình cung cấp kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên ngành mạnh về Khoa học thực phẩm nhằm giúp kỹ sư ra trường có thể vận dụng trong nghề nghiệp.

Chương trình cung cấp cho người học nền tảng công nghệ vững chắc, bao gồm các công nghệ truyền thống và công nghệ hiện đại.

Chương trình học rèn luyện cho người học một phong cách năng động, tự tin; phương cách tiếp cận vấn đề và làm việc hiệu quả, có khả năng tự rèn luyện bản thân, khả năng học tập và nâng cao kiến thức trọn đời.

Ngành Công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Nông Lâm TP. HCM

Trường Đại Học Nông Lâm chúng tôi là trường đại học đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, tọa lạc phường Linh Trung, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh và huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp; chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế.

Mức điểm chuẩn xét vào các ngành của trường đại học này cũng ở mức khá và phù hợp với nhiều thí sinh có nguyện vọng học. Mức học phí ổn định, cùng với chất lượng đào tạo lâu năm. Trường đã và đang thu hút rất nhiều bạn sinh viên học tập với nhiều ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Công nghệ thực phẩm cũng là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của trường Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Chính vì thế, đây sẽ là một lời gợi ý tuyệt vời dành cho những bạn quan tâm về ngành học này.

Ngành Công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Hoa Sen

Tạo cơ hội bình đẳng về giáo dục, đào tạo những con người có khả năng thích nghi, học tập tốt và có năng lực cạnh tranh lâu dài trong môi trường toàn cầu luôn biến đổi. Góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội nhanh và bền vững của Việt Nam và khu vực. Sinh viên trường Đại học Hoa Sen năng động, sáng tạo và luôn đi đầu trong những hoạt động học tập, thể dục thể thao và tình nguyện.

Advertisement

Ngành Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành mới của trường. Vì vậy mà nhà trường rất chú trọng và quan tâm vào việc trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật và trang thiết bị để phục vụ tốt nhất cho việc giảng dạy của giảng viên và nhu cầu học tập của sinh viên.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Công nghệ thực phẩm:

Đại học Cần Thơ

Đại học Công nghệ TP.HCM

Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Đại học Công nghệ Sài Gòn…

Các vị trí thuộc ngành Ngành Công nghệ thực phẩm

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm có thể apply tại các vị trí sau:

Nhân viên phụ trách kỹ thuật dây chuyền chế biến, bảo quản, kiểm định thực phẩm. Công việc này bạn có thể làm tại các nhà máy chế biến, công ty thực phẩm,…

Vị trí nhân viên nghiên cứu nâng cao chất lượng, cải thiện kỹ thuật chế biến thực phẩm tại phòng Nghiên cứu-Phát triển sản phẩm

Có thể trở thành nhân viên chuyên phụ trách mảng kỹ thuật trong hệ thống phân phối và tiếp thị thực phẩm

Tư vấn viên về quy định và luật thực phẩm

Vị trí chuyên viên kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm. Công việc sẽ làm tại cơ quan kiểm nghiệm, trung tâm dinh dưỡng

Nghiên cứu viên tại cơ sở đào tạo về công nghệ thực phẩm trong nước và nước ngoài

Tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học tập và giảng dạy tại trường đào tạo.

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ. Đặc biệt là với khối ngành Công nghệ thực phẩm, qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Ngành Công Nghệ Truyền Thông Là Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Các cơ sở đào tạo ngành học này thường xét tuyển các khối sau đây:

Khối A00: Toán Học, Vật Lý, Hóa Học

Khối A01: Toán Học, Vật Lý, Tiếng Anh

Khối A16: Toán Học, KHTN, Ngữ văn

Khối C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý

Khối C02: Ngữ văn, Toán Học, Hóa Học

Khối C04: Ngữ văn, Toán Học, Địa Lý

Khối C15: Ngữ văn, Toán Học, GDCD

Khối D01: Ngữ Văn, Toán Học, Tiếng Anh

Khối D02: Ngữ Văn, Toán Học, Tiếng Nga

Khối D10: Toán Học, Địa Lý, Hóa Học

Khối D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh

Khối D15: Ngữ văn, Địa Lý, Tiếng Anh

Các cơ sở đào tạo thường áp dụng 3 hình thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT, xét điểm thi THPTQG, xét điểm thi Đánh giá năng lực. Đối với hình thức xét điểm học bạ THPT, thí sinh cần đạt khoảng 18 điểm. Trong khi đó, điểm chuẩn dành cho hình thức xét điểm thi THPTQG thường dao động từ 13 – 22 điểm. Đối với hình thức xét điểm thi Đánh giá năng lực, thí sinh cần đạt khoảng 650 điểm.

Đại học Công nghệ thông tin và Truyền Thông Thái Nguyên

Đại học Hòa Bình

Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

Đại học Hoa Sen

Tại các cơ sở đào tạo, ngành Công nghệ truyền thông thường được chia ra thành 2 chuyên ngành sau:

Quản trị sản xuất sản phẩm truyền thông

Một sản phẩm truyền thông đúng nghĩa phải trải qua rất nhiều giai đoạn trước khi đến được với khán giả. Mục tiêu của ngành Quản trị sản xuất sản phẩm truyền thông là đào tạo nên đội ngũ vừa nắm vững quy trình này vừa sử dụng thuần thục các nền tảng kỹ thuật để sáng tạo ra các sản phẩm truyền thông.

Kinh doanh sản phẩm truyền thông

Để biết được câu trả lời, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau:

Có óc sáng tạo, tinh thần cầu tiến và ham học hỏi

Bản lĩnh, tự tin, nhanh nhạy

Có niềm đam mê với ngành học

Sử dụng ngoại ngữ thành thạo, lưu loát

Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình tốt

Khả năng tư duy phản biện

Khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề

Tính kiên trì và nghiêm túc

Kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực

Khả năng nắm bắt các xu hướng trong cuộc sống

Đây cũng là vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm, đặc biệt là trước thềm kỳ thi đại học. Hầu hết các cơ sở đào tạo đều xét tuyển bằng các khối C và D. Vì vậy, nếu bạn yêu thích ngành này thì bạn nên đầu tư nhiều hơn vào các môn khoa học xã hội, đặc biệt là môn Ngữ Văn và Ngoại Ngữ. Bên cạnh đó, một số trường cũng xét tuyển bằng các khối A00, A01 và A16. Vì thế, nếu bạn muốn theo học ngành này nhưng không tự tin với khối C và D, bạn có thể lựa chọn xét tuyển bằng các môn khoa học tự nhiên.

Chuyên viên điều phối và quản lý sản xuất sản phẩm

Biên tập viên

Phóng viên

Chuyên viên Marketing 

Chuyên viên tổ chức hoạt động truyền thông

Chuyên viên PR

Giảng viên 

Chuyên viên điều phối và quản lý sản xuất – 33 triệu đồng/tháng

Biên tập viên – 25 triệu đồng/tháng

Phóng viên – 25 triệu đồng/tháng

Chuyên viên Marketing – 15 triệu đồng/tháng

Chuyên viên tổ chức hoạt động truyền thông – 20 triệu đồng/tháng

Chuyên viên PR – 25 triệu đồng/tháng

Giảng viên – 12 triệu đồng/tháng

Sinh viên được học môn nào khi chọn Ngành Công nghệ truyền thông

Các bạn được trang bị lượng kiến thức chuyên môn về lĩnh vực truyền thông. Cụ thể như quy trình sản xuất các thể loại sản phẩm truyền thông (phát thanh, truyền hình, điện ảnh, Multimedia…). Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được trau dồi kỹ năng quản trị sản xuất và phát triển năng lực quản trị kinh doanh sản phẩm truyền thông. Đồng thời được tiếp cận với việc nghiên cứu thị hiếu, lập kế hoạch truyền thông, Marketing,…

Có thể nhận định rằng, đây là một trong những ngành học mang lại khá nhiều thách thức trong quá trình học tập và làm việc bởi nó luôn đòi hỏi sự đổi mới và sáng tạo không ngừng. Đây cũng là một ngành có tính cạnh tranh cao bởi ngành này luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ đầy nhiệt huyết và tài năng. Để tồn tại và phát triển trong ngành, bạn phải luôn tìm tòi và áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ mới nhất vào hoạt động truyền thông. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm bắt và cập nhật các xu hướng mới trong và ngoài nước.

Thông Tin Chứng Chỉ Tư Vấn Giám Sát (Thi Công) Hạng 1, 2 Và 3

Điều kiện cấp chứng chỉ tư vấn giám sát (thi công) Điều kiện chung để được cấp chứng chỉ giám sát thi công xây dựng

Để có cơ hội được cấp chứng chỉ tư vấn giám sát (thi công) bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

Có đủ năng lực hành vi dân sự theo như quy định của pháp luật, có giấy phép cư trú ở Việt Nam đối với người nước ngoài.

Có trình độ chuyên môn đào tạo, kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung được đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng.

Có trình độ Đại học chuyên ngành phù hợp, có thời gian và kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung của đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng.

Điều kiện của chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát công trình hạng 1

Đối với chứng chỉ tư vấn giám sát (thi công) hạng 1, bạn cần có đủ những điều kiện sau:

Đã tốt nghiệp trình độ Đại học, có kinh nghiệm hoạt động phù hợp với lĩnh vực được đề nghị từ 7 năm trở lên.

Đã có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng còn hạn hoặc hết hạn.

Điều kiện của chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát công trình thi công hạng 2

Để được cấp chứng chỉ Tư vấn giám sát (thi công) hạng 2, bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện sau đây:

Tốt nghiệp trình độ Đại học, đã có kinh nghiệm hoạt động phù hợp với lĩnh vực được đề nghị từ 5 năm trở lên.

Điều kiện của chứng chỉ tư vấn giám sát (thi công) hạng 3

Đảm bảo trình độ chuyên môn phù hợp, có kinh nghiệm tham gia công tác phù hợp với nội dung của đề nghị cấp chứng chỉ từ 3 năm đối với bậc Đại học và 5 năm đối với Cao Đẳng hoặc Trung học chuyên nghiệp.

Đã từng trực tiếp tham gia thiết kế, thẩm định thiết kế, giám sát thi công, thi công xây dựng ít nhất 01 công trình cấp 3 hoặc là 02 công trình cấp 4.

Phạm vi hoạt động của các chứng chỉ tư vấn giám sát thi công

Theo khoản 3, điều 49, NĐ 59/2024/NĐ-CP phạm vi hoạt động của các hạng chứng chỉ hành nghề giám sát công trình như sau:

Hạng 1: Được làm giám sát trưởng, trực tiếp giám sát thi công các công trình xây dựng trong tất cả các cấp công trình I-II-3-IV cùng loại được ghi ở trong chứng chỉ tư vấn giám sát.

Hạng 2: Được làm giám sát trưởng và trực tiếp giám sát thi công ở các công xây dựng từ cấp 2 trở xuống, được tham gia vào giám sát một số phần công việc của các công trình cấp 1 cùng loại với loại công trình có trong chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát.

Hạng 3: Được làm giám sát trưởng và trực tiếp giám sát thi công các công trình xây dựng cấp 3 trở xuống, được phép tham gia vào giám sát một số phần công việc của các công trình cấp 2 cùng loại với loại công trình trong chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát.

Quy trình cấp chứng chỉ tư vấn giám sát (thi công)

Quy trình cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát công trình xây dựng bao gồm 5 bước sau đây:

Bước 1: Viện quản lý xây dựng sẽ hướng dẫn khách hàng kê khai hồ sơ.

Bước 2: Viện quản lý xây dựng tiếp nhận hồ sơ của khách hàng đã nộp và làm thủ tục đăng ký dự thi sát hạch chứng chỉ hành nghề.

Bước 3: Viện quản lý xây dựng sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn thành kì thi.

Bước 4: Sau khi nhận được kết quả thi, viện quản lý xây dựng sẽ hoàn thiện hồ sơ và làm việc với cơ quan xin cấp chứng chỉ.

Bước 5: Đợi nhận chứng chỉ và bàn giao lại cho khách hàng.

Đừng bỏ lỡ: Chứng chỉ Điện công nghiệp – Tổng hợp các thông tin mới nhất 2023

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát công trình xây dựng

Theo quy định của Bộ Xây Dựng, hồ sơ xin cấp chứng chỉ tư vấn giám sát (thi công) bao gồm những loại giấy tờ sau:

Bản đơn đề nghị xin cấp cấp chứng chỉ tư vấn giám sát (thi công) theo mẫu quy định của Bộ Xây dựng được quy định tại thông tư 17/2024/BXD.

2 bản sao bằng tốt nghiệp Trung học, Cao đẳng, Đại học (có công chứng).

2 ảnh màu cỡ 4×6 có nền màu trắng.

Bản khai kinh nghiệm công tác chuyên môn của bản thân về hoạt động xây dựng.

Các loại chứng chỉ tư vấn giám sát (thi công)

Giám sát thi công xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Giám sát công trình giao thông cầu.

Giám sát công trình giao thông đường bộ.

Giám sát công trình giao thông hầm.

Giám sát lắp đặt thiết bị công trình, công nghệ.

Giám sát công trình cảng.

Giám sát hạ tầng kỹ thuật chất thải rắn.

Giám sát lắp đặt thiết bị điện công trình.

Giám sát công trình giao thông đường sắt.

Giám sát cơ điện công trình.

Giám sát hạ tầng kỹ thuật thoát nước.

Giám sát hạ tầng kỹ thuật cấp nước.

Giám sát công trình nông nghiệp, phát triển nông thôn.

Những lưu ý khi tìm hiểu về khóa học tư vấn giám sát thi công xây dựng

Trong quá trình tìm hiểu về chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát công trình xây dựng để tránh những rủi ro xảy ra bạn cần lưu ý một số điều sau:

Cần học và thi sát hạch chứng chỉ tư vấn giám sát (thi công) tại đơn vị được Bộ Xây dựng công nhận, bạn mới có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề giám sát cũng như hài lòng về chất lượng giảng dạy của địa chỉ uy tín đó.

Có không ít bạn bị hoãn lịch học do lớp không có đủ học để viên tham gia, vậy nên bạn càng phải tìm hiểu kỹ lưỡng và đăng ký lớp học tại các trung tâm uy tín được nhiều người tin tưởng để có thể tự chủ động về thời gian và công việc của mình.

Tìm đến đơn vị thường xuyên có lớp khai giảng để tránh chờ đợi một thời gian dài lâu mới có thể tham dự một lớp học.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Ngành Công Nghệ Quan Trắc Và Giám Sát Tài Nguyên Môi Trường trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!