Xu Hướng 3/2024 # Có Nên Du Học Philippines Hay Không? ⚡ Chi Phí Du Học Thế Nào? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Có Nên Du Học Philippines Hay Không? ⚡ Chi Phí Du Học Thế Nào? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tên quốc gia

Philippines (Cộng hòa Philippines)

Diện tích

300.000 km2

Vị trí địa lý

Philippines nằm ở phía bắc Đài Loan, ngăn cách bởi eo biển Luzon; phía tây ngăn cách với Việt Nam bởi biển Hoa Đông, phía tây ngăn cách với đảo Borneo bởi biển Sulu, và phía nam ngăn cách với biển Celebes với các đảo khác của Indonesia; phía đông đất nước là biển Philippine và đảo quốc Palau. Philippines nằm trên vành đai núi lửa quanh Thái Bình Dương, sát đường xích đạo.

Khí hậu

Khí hậu nhiệt đới hải dương, thời tiết thường nóng ẩm, nhiệt độ trung bình 21 – 30°C ở Philippines

Dân số

100.981.437 (ước tính năm 2024)

Tôn giáo

90,18% Cơ đốc giáo, 5,67% Hồi giáo, 4,15% Khác

Ngôn ngữ

Tiếng Philippin, Tiếng Anh

Tiền tệ

Peso (PHP)

Ngày Quốc khánh

6/12/1898

Thể chế quốc gia

Nước cộng hòa tổng thống

Múi giờ

(Giờ chuẩn Thái Bình Dương+8)

Số điện thoại

+63

Philippines là quốc gia có hệ thống giáo dục dựa trên khung của hệ thống giáo dục Mỹ. Do đó, chất lượng giáo dục rất cao. Sinh viên du học Philippines có thể chuyển tiếp sang các nước có nền giáo dục tiên tiến mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Đất nước này có một hệ thống giáo dục được phân loại chuyên dụng.

Chương trình giáo dục ở mọi cấp học tại Philippines luôn đổi mới và sáng tạo nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho người học, tiếng Anh được dạy song song trong chương trình học nhằm tạo điều kiện tối đa cho học sinh tiếp thu nền giáo dục quốc tế. Hệ thống giáo dục ở Philippines được chia thành các bậc sau:

 • Tiểu học: Độ tuổi nhập học tiểu học ở Philippines là 3-5 tuổi.

 • Bậc tiểu học: Bậc tiểu học ở Philippines bao gồm 6 năm giáo dục bắt buộc đầu tiên (từ lớp 1 đến lớp 6), chính thức được chia thành 3 năm tiểu học và 3 năm trung học. Lứa tuổi tiểu học từ 6 đến 12 tuổi.

 • Trường trung học: Giáo dục trung học bao gồm bốn cấp độ dựa trên hệ thống trường học Hoa Kỳ. DepEd (Bộ Giáo dục) chỉ định các khóa học bắt buộc cho hệ thống chung của tất cả các trường trung học công lập và tư thục. Độ tuổi học trung học cơ sở là từ 12 đến 15 tuổi.

 • Học nghề: Giáo dục kỹ thuật và dạy nghề từ các tổ chức chính phủ hoặc tư nhân, thường được gọi là cao đẳng. Thời gian khóa học thay đổi từ vài tháng đến 3 năm. Học viên hoàn thành chương trình sẽ được kiểm tra bởi TESDA (Technical and Skills Education) để lấy chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp tương ứng.

 • Cao đẳng/Dự bị đại học/Đại học: CHED (Ủy ban Giáo dục Đại học) được thành lập như một phần trong chương trình nghị sự chính của Ủy ban Giáo dục Quốc hội (EDCOM) nhằm cải cách hệ thống giáo dục Philippines vào năm 1992 nhằm nâng cao chất lượng giáo dục sau trung học. Một phần của cải cách là ba cơ quan quản lý: CHED cho giáo dục đại học và sau đại học; Vụ Giáo dục Tiểu học và Kỹ thuật (DepEd); và Cơ quan Phát triển Kỹ năng Giáo dục Trung học và Nghề nghiệp Kỹ thuật (TESDA).

 • Philippines kế thừa tiếng Anh của người Mỹ. Sau đó, nhiều người Mỹ đã thành lập các trường học trên khắp Philippines để dạy ngữ pháp, phát âm và giao tiếp tiếng Anh… Tình yêu giáo dục và tiếng Anh của người Philippines rất mạnh mẽ.

 • Hội đồng Anh xếp Philippines là quốc gia thứ năm trên thế giới sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Chính vì điều này, đây thực sự là một môi trường học tiếng Anh lý tưởng cho sinh viên đến từ các quốc gia như Việt Nam, nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính.

 • Hệ thống giáo dục tại Philippines được mô phỏng theo Mỹ (100% giáo trình của Mỹ), nếu sinh viên học tập tại Philippines còn có cơ hội chuyển tiếp sang Mỹ mà không gặp khó khăn gì về chất lượng đào tạo. . .

 • Do chi phí học tiếng Anh ở nước ngoài thấp nên sau khi hoàn thành khóa học tiếng Anh, sinh viên có nhiều cơ hội theo học các khóa đại học và sau đại học tại các nước thứ ba như Úc, Canada, Mỹ, Anh. Sinh viên không cần lo lắng về yêu cầu khắt khe về trình độ tiếng Anh tại các quốc gia này

 • Quá trình xin thị thực sinh viên rất đơn giản. Các thủ tục rất đơn giản. Do Philippines thuộc khối ASEAN nên học sinh du học Philippines trong thời gian không quá 30 ngày không cần xin visa. Đối với học sinh ở lại trên 30 ngày, trường sẽ hỗ trợ gia hạn visa khi sang Philippines. Nếu các em muốn đi du học lâu dài thì thủ tục xin visa cũng rất đơn giản, không phải chịu gánh nặng chứng minh tài chính và phỏng vấn.

  Philippines sẽ là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới trong vòng 40 năm tới khi các thị trường đang phát triển của khu vực trở thành động lực chính của tăng trưởng toàn cầu vào năm 2050.

  Theo Ngân hàng Thế giới, năm 2004, Philippines là nền kinh tế đứng thứ 25 trong danh sách các nước có GDP đo lường theo sức mua tương đương (PPP). Đây cũng là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á, với tốc độ tăng trưởng GDP quý 2 năm 2007 là 7,5%, sánh ngang với nền kinh tế Ấn Độ về tốc độ tăng trưởng nhanh và đột biến.

  Các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế Philippines bao gồm nông nghiệp và công nghiệp, đặc biệt là chế biến thực phẩm, dệt may, linh kiện điện tử và ô tô. Ngành công nghiệp này chủ yếu tập trung ở các thành phố xung quanh Manila, trong khi Cebu gần đây cũng đã trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

  Ngành công nghiệp khai khoáng ở Philippines cũng có tiềm năng lớn với trữ lượng lớn cromit, niken và đồng. Khí tự nhiên gần đây đã được phát hiện và bổ sung vào nguồn dự trữ năng lượng. Ở Philippines, người Trung Quốc là lực lượng thống trị trong nền kinh tế.

  Họ chiếm chưa đầy 2% dân số nhưng chiếm hơn 35% thương mại của đất nước. Các tổng thống Philippines như Tổng thống Aquino cũng có gốc Hoa. Thống kê năm 2000 cho thấy người Hoa sở hữu hơn 50% cổ phần tại Sở giao dịch chứng khoán Philippine.

  Philippines dựa trên nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Sau hơn ba trăm năm cai trị thuộc địa, người Tây Ban Nha có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến văn hóa Philippines. Ảnh hưởng này vẫn còn hiện diện trong các phong tục và nghi lễ gắn liền với Nhà thờ Thiên chúa giáo, đặc biệt là trong các lễ hội tôn giáo của người dân nơi đây.

  Tuy nhiên, ảnh hưởng rõ ràng nhất của tiếng Tây Ban Nha là việc người Philippines sử dụng rộng rãi các họ tiếng Tây Ban Nha. Đây là nét văn hóa đặc trưng, riêng có của tất cả các dân tộc ở châu Á.

  Ngoài ra, Philippines còn chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc, đặc biệt là ẩm thực. Trong văn hóa Mỹ, thể hiện rõ nhất là việc sử dụng rộng rãi tiếng Anh và tình yêu đồ ăn nhanh của giới trẻ Philippines. Người dân Philippines cũng yêu thích âm nhạc Mỹ, nhảy theo giai điệu Mỹ, xem phim Mỹ và thích các diễn viên truyền hình Mỹ.

  Bên cạnh đó, những chuẩn mực đạo đức bản địa về tôn trọng gia đình, kính trọng người già và lòng nhân ái không hề thay đổi và cùng tồn tại bền vững giữa các luồng văn hóa ngoại lai khác của người dân Philippines.

  Thực phẩm Philippines được đặc trưng bởi sự kết hợp mạnh mẽ của mặn, chua và ngọt. Đối với các món ăn châu Á khác, không có thứ tự rõ ràng để phục vụ các món ăn, trong khi đối với ẩm thực Philippines, tất cả các món ăn được phục vụ cùng một lúc.

 • Adobo : là món ăn rất phổ biến ở Philippines và là lựa chọn hàng đầu của hầu hết khách du lịch. Món ăn này là món thịt hầm (thường là thịt gà, thịt lợn hoặc kết hợp cả hai) trong nước tương và giấm, thêm tiêu và lá nguyệt quế để tăng thêm hương vị.

 • Kare-Kare : Món hầm tươi mát này được làm từ bơ đậu phộng và đuôi bò hoặc thịt bò. Món này thường được ăn kèm với men hải sản.

 • Lechon : Một trong những ứng cử viên hàng đầu trong số các món ăn ngon nhất của Philippines (ngoài adobo) có lẽ là món lechon nổi tiếng. Để làm được món ăn này khá công phu, trước hết phải là lợn ngon, quay nguyên con, da giòn vừa phải, chất lượng thịt đảm bảo ngọt.

 • Pata giòn : Nếu lechon không phải là sở thích của bạn, thì một đĩa pata mặn là một sự thay thế hoàn hảo. Đây là thịt ba chỉ chiên giòn. Ăn kèm với nước mắm pha dấm tỏi ớt băm.

 • Sisig : Phục vụ nóng trên đĩa đá nóng, đây là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Philippines. Món ăn này chủ yếu làm từ đầu heo, một số loại rau xắt nhỏ, sau đó trộn với sốt mayonnaise hoặc trứng sống khi còn nóng để tạo độ sệt. Cách cổ điển là ăn nó với óc lợn.

 • Pancit Guisado : Một trong những món ăn phổ biến nhất của người Philippines để mời bạn bè nước ngoài vào những dịp như sinh nhật là pancit (mì), trong đó guitado pancis có lẽ là biến thể nổi tiếng nhất. Món mỳ này tượng trưng cho sự trường thọ nên thường được ăn trong các bữa tiệc sinh nhật. Món mì chow mein này thường có nhiều rau và thịt (tất cả được nấu trong nước dùng, nước tương và nước mắm) và ăn kèm với nước cốt chanh.

  Học tiếng Anh tại Philippines năm 2023. Ngoài học nhóm, các trường Anh ngữ tại Philippines còn xây dựng mô hình lớp học 1:1 với thời lượng học từ 4 đến 6 tiếng mỗi ngày. Hình thức học này còn được gọi là “Man to Man”, nghĩa là học viên sẽ học cùng một giáo viên. Cách làm này giúp giáo viên nắm được trình độ học viên của mình và có thể theo dõi sát sao sự tiến bộ của từng học viên.

  Với hình thức học này, học viên sẽ tập trung cải thiện những kỹ năng còn yếu một cách nhanh nhất. Đặc biệt, học viên sẽ không còn ngại nói hay cảm thấy xấu hổ khi nói tiếng Anh. Từ đó, rèn luyện sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh đồng thời cải thiện nhanh chóng khả năng nghe, nói, phản xạ trong giao tiếp của bạn.

  Ngoài ra, các trường Anh ngữ tại Philippines cho phép học viên lựa chọn và thay đổi giáo viên hàng tuần để phù hợp với trình độ, sở thích và khả năng của mình. Điều này sẽ giúp học viên tự tin và thoải mái, mang lại hiệu quả học tập tối đa.

  Có thể nói mức học phí của các trường Anh ngữ tại Philippines rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Học phí trung bình mỗi tháng là 1000-1200 USD/4 tuần một khóa và thời gian học là 8-10 giờ/ngày, học phí đã bao gồm ăn ba bữa một ngày và các dịch vụ khác như giặt là, dọn phòng, phòng tập thể dục, hồ bơi và các dịch vụ khác. cơ sở… . Chi phí ở ký túc xá sẽ phụ thuộc vào cách bạn chọn loại phòng và các dịch vụ đi kèm.

  Là thuộc địa của Hoa Kỳ trong hơn một trăm năm, Philippines đã theo toàn bộ hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn của Mỹ và Philippines là quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất ở Châu Á. Vì vậy, các khóa học tiếng Anh ở đây tương tự như hệ thống giáo dục Mỹ, tài liệu giảng dạy đều tham khảo nhiều khóa học nổi tiếng của các trường Anh, Úc, Mỹ… Đã có những tiến bộ rõ rệt trong thời gian ngắn.

  Năm 2009, chính phủ Việt Nam và chính phủ Philippines đã ký tuyên bố chung về việc công nhận bằng cấp. Vì vậy, bằng cấp của sinh viên Việt Nam sau khi học tập tại Philippines được công nhận có giá trị như bằng cấp quốc tế.

  Philippines được biết đến là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ năm trên thế giới và là quốc gia nói tiếng Anh thương mại theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ. Theo nghiên cứu của Viện Khảo thí Giáo dục (ETS), Philippines là quốc gia sử dụng tiếng Anh giống người bản ngữ với cách phát âm chuẩn, sinh động về từ ngữ, ngữ điệu và sắc thái nói tiếng Anh tự nhiên. .

  Các khóa học 1:1 chiếm 70% nên việc đảm bảo chất lượng là yếu tố tiên quyết đối với giáo viên. Các trường Anh ngữ tại Philippines rất khắt khe trong việc tuyển dụng giáo viên. Giáo viên phải tốt nghiệp đại học, có bằng cấp giáo viên (kỳ thi cấp giấy phép giáo viên) và vượt qua các kỳ thi đầu vào như kỳ thi TESOL quốc tế (Dạy tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác).

  Ngoài ra, giáo viên phải thường xuyên tham gia các buổi bồi dưỡng năng lực giảng dạy và kiểm tra chất lượng hàng tháng dưới sự giám sát của các trưởng bộ môn có kinh nghiệm.

  Sinh viên Việt Nam được miễn visa 30 ngày trước khi du học Philippines và không cần xin visa trước. Như vậy, du học sinh Việt Nam sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và các chi phí khác khi chuẩn bị nhập học.

  Để nhập cảnh vào Philippines, học sinh chỉ cần mang theo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh, vé máy bay khứ hồi và giấy mời học tiếng Anh của trường.

  Do sự thuận tiện trong việc nhập học và học tiếng Anh tại Philippines, phụ huynh có thể dễ dàng thăm con trong thời gian du học tại Philippines.

  Theo đánh giá của Tổ chức Thế giới về chỉ số tội phạm của thành phố, thành phố Cebu ở Philippines là thành phố an toàn thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau thành phố Melbourne của Australia. Mỗi thành phố ở Philippines đều có những nét đẹp và điểm thu hút riêng để sinh viên lựa chọn.

  Nếu thành phố Cebu là thành phố biển với những bãi cát trắng mịn, những rặng dừa trải dài và những điểm lặn biển nổi tiếng thì thành phố Baguio lại là thành phố sương mù và học thuật.

  Ngoài ra, còn có thành phố Clark – hình ảnh thu nhỏ của nước Mỹ hay thủ đô Manila nhộn nhịp, hiện đại, phát triển và năng động. Đặc biệt người dân Philippines rất thân thiện và dễ gần. Bước ra khỏi cửa một trường học tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng bắt chuyện với những người ở đây.

  Khi du học Philippines, bạn không chỉ được học tập trong môi trường quốc tế mà còn có cơ hội tham quan những điểm du lịch độc đáo, mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn của vùng, thưởng thức những món ngon đặc trưng của địa phương. Các sinh viên khác đang ở trong nhà ăn và quán bar ở đây.

  Ngoài ra, bạn có thể học với sinh viên đến từ các quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, v.v. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên Việt Nam được học tập và sinh sống trong một môi trường đa sắc tộc. Kết bạn thật nhiều, tìm hiểu về các nền văn hóa khác… tự tin và hòa đồng khi học tập hay làm việc trong môi trường quốc tế. Đây cũng chính là điểm khác biệt giữa du học Philippines và du học Việt Nam.

  Đối với những bạn có dự định đi du học Anh, Mỹ, Úc, Canada… thì sang Philippines để học các khóa ngắn hạn là một lựa chọn sáng suốt. Tại đây, học sinh sẽ được gặp gỡ môi trường sống đa văn hóa, nước ngoài với nhiều bạn bè đến từ các quốc gia khác nhau và học cách sống tự lập xa gia đình. Ngoài ra còn có các khóa học chứng chỉ TOEFL, IELTS, TOEIC làm hành trang cho hành trang du học sau này của bạn.

  Piso (Philippines) Peso (Tây Ban Nha) là tiền tệ của Philippines

  Đồng tiền Peso thường được ký hiệu là (₱). Do không hỗ trợ font chữ nên biểu tượng này thường được thay thế bằng PHP hoặc PhP

 • 50.00 Peso = 22.200 Đồng Việt Nam

 • 100.00 Peso = 44.400 Đồng Việt Nam

  Học phí du học Philippines được đánh giá là rẻ nhất châu Á và thế giới.

  Đặc biệt, chất lượng giáo dục tiếng Anh tại Philippines năm 2023 cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. 100% các khóa học là khóa học chuyên sâu, với môi trường học tập hiện đại, được học và giao tiếp bằng tiếng Anh mỗi ngày để trình độ tiếng Anh của bạn được cải thiện nhanh chóng.

  Môi trường đa sắc tộc với sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Nga, Ả Rập. Giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh nhanh chóng trong thời gian ngắn khi đi du học Philippines giá rẻ nhưng vẫn kết hợp được nhiều nền văn hóa từ các quốc gia khác một cách vô cùng thú vị. .

  Học viên có thể tham khảo học phí cụ thể của các khóa học tiếng Anh phổ biến tại Philippines như sau:

  Chương trình

  Học phí

  Tiếng Anh giao tiếpESL

  $1,060

  Luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL

  $1,160

  Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế TESOL

  $1,460

  Tiếng Anh thương mại

  $1,160

  Thông thường, học phí là $1,000 đến $1,500 mỗi tháng. Chính vì vậy, dù không cần học bổng du học Philippines nhưng nhiều người vẫn có tâm lý tin tưởng cho con em mình đi du học.

  Nếu như lựa chọn du học tại các quốc gia như Úc, Mỹ, Singapore,… du học sinh phải tính toán một khoản học phí lớn, cộng thêm chi phí thuê nhà và vô số chi phí lặt vặt khác, thì với các khóa học tiếng Anh tại Philippines, du học sinh sẽ đỡ đau đầu hơn khi tính toán chi phí. Điều này là do các trường Anh ngữ tại Philippines tính học phí cũng như chi phí cho các dịch vụ ăn ở, giặt ủi, dọn dẹp và chăm sóc của trường cùng với học phí của bạn. Đóng gói tất cả các chi phí theo cách rõ ràng nhất có thể.

 • Phí đăng ký : Tùy thuộc vào trường, dao động từ $100-$150

 • Điện, nước/tài liệu học tập : khoảng $50/tháng

 • Thẻ cư trú ACR I CARD : Nếu bạn du học Philippines từ 1-2 tháng thì không cần đóng phí này. Nếu bạn học trên 2 tháng, bạn sẽ đóng phí thẻ ACR là $70

  Chi phí sinh hoạt khi du học Philippines không quá đắt đỏ. Giá đồ ở đây có thể nói gần bằng giá mua ở Việt Nam. Vì vậy, khi chuẩn bị đi du học, hãy bỏ qua một số thứ có ở Philippines.

  Về vấn đề chi phí ăn uống khi du học Philippines 2023, người dân Philippines rất thích ăn đồ ăn nhanh nên vào những ngày cuối tuần hoặc khi ra ngoài, bạn sẽ thấy các quán ăn nhanh khá đông đúc, chủ yếu là KFC, Jollibee… Giá từ 50k đến 250 peso (50 peso rẻ nhất cho Chicken Burger Steak Rice của KFC).

  Phòng ăn

  500~1000 peso/2 người

  Nhà hàng giá rẻ hoặc quán ăn đường phố

  45 peso (cơm + 1 món khai vị) ~ 100 peso

  Nước

  miễn phí ở trường

  Thị trường nội địa

  Giá có vẻ rẻ hơn Việt Nam

  Siêu thị

  Giá bằng giá mua ở Việt Nam

  Về chi phí đi lại khi du học Philippines 2023, các phương tiện di chuyển phổ biến nhất tại Philippines hiện nay:

  Phương tiện chính là xe jeepney

  6-8 peso ( 7 peso tương đương 3.000 VND thời giá hiện tại).

  Taxxi

  Khoảng 4-5 cây số là 120-130 peso

  Xe buýt

  12-18 peso tùy khoảng cách

  Xe lửa (Tàu điện ngầm và Đường sắt)

  13-22 peso

  Du học Philippines có nhiều lợi thế vì Philippines chỉ cách Việt Nam hơn 4 giờ đi ô tô. Quần áo và mỹ phẩm ở đây rất rẻ, không thiếu các thương hiệu nổi tiếng nên bạn đừng chuẩn bị quá nhiều mỹ phẩm, quần áo và đồ dùng cá nhân. Để lại và làm cho hành trình chuyến bay trở nên nặng nề hơn.

  Nếu bạn đã đưa ra được quyết định có nên du học Philippines và đang tìm đơn vị làm thủ tục du học thì có thể tham khảo dịch vụ của GIP.

  GIP hiện là công ty tư vấn du học tiếng Anh hàng đầu tại Philippines. GIP đáp ứng và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho tình hình tài chính và nhu cầu học tập cho từng cá nhân.

  GIP luôn khác biệt với các tổ chức khác về sự hỗ trợ kịp thời và giải quyết nhanh chóng các vấn đề của sinh viên. Từ việc đón bạn tại sân bay, hướng dẫn bạn qua quy trình nhập cư, đến các câu hỏi về trường học, nhóm GIP đều sẵn sàng đáp ứng. Điều này đảm bảo an toàn cho học sinh.

  Một điểm khác biệt nữa mà chỉ GIP mới có thể tạo ra là các chuyến thăm du học sinh đều đặn hàng tháng. Từ đó, GIP sẽ giúp bạn yên tâm học tập và đạt điểm cao nhất.

  Chi tiết liên hệ GIP:

 • Địa chỉ: Số 12, ngõ 80, Chùa láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

 • Số điện thoại: 0355.931.031

  Du Lịch Myanmar Khinh Khí Cầu: Thời Gian, Có Gì Hay, Chi Phí

  Du lịch Myanmar khinh khí cầu nên đi khi nào?

  Khi muốn du lịch Myanmar để ngắm và trải nghiệm cảm giác ngồi khinh khí cầu thì cố đô Bagan sẽ là địa điểm nổi tiếng nhất mà khách du lịch sẽ lựa chọn. Từ tháng 10 đến tháng 4 hằng năm thì bầu trời Bagan lại rợp bóng những chiếc khinh khí cầu đầy màu sắc, là một nét đặc trưng của nơi đây. Lúc này thì thời tiết ở Bagan rất đẹp, rất thuận lợi cho những chuyến bay của khinh khí cầu. Vì thế nếu du khách muốn trải nghiệm hoạt động độc đáo, mới mẻ này thì nhớ lên lịch trình cho chuyến du lịch Myanmar của mình vào thời gian từ tháng 10 cho đến tháng 4 năm sau.

  Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy chi phí ngồi khinh khí cầu quá đắt thì bạn vẫn có thể chỉ đến Bagan để ngắm nhìn quanh cảnh từng chiếc khinh khí cầu bay lơ lửng vào sáng sớm khi bình minh vừa lên hay là chiều tối khi hoàng hôn buông xuống. Hình ảnh bầu trời cố đô Bagan với những chiếc khinh khí cầu bay cao giữa các ngôi đền cổ kính luôn là niềm cảm hứng đối với những du khách nào yêu thích cái đẹp, đặc biệt là những nhiếp ảnh gia và hoạ sĩ.

  Không chỉ có Bagan mà ở Myanmar vẫn còn nơi để bạn có thể gặp gỡ những chiếc khinh khí cầu khổng lồ này. Đó là lễ hội Tazaungdaing – Lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Myanmar được tổ chức ở Taunggyi và Pyin Oo Lwin, nhưng ở Taunggyi là hoành tráng nhất. Lễ hội này diễn ra vào tháng 11 còn ngày cụ thể sẽ thay đổi tùy theo từng năm bởi người dân Myanmar tổ chức theo lịch m của họ, ví dụ như lễ hội Tazaungdaing 2023 là vào 07/11 còn lễ hội Tazaungdaing 2023 dự kiến vào 27/11.

  Trải nghiệm du lịch Myanmar khinh khí cầu ở Bagan

  Bagan là một trong những nơi nổi tiếng nhất trên thế giới với hoạt động ngồi khinh khí cầu để ngắm cảnh. Vì thế trải nghiệm du lịch Myanmar khinh khí cầu ở Bagan là một điều mà rất nhiều du khách được ao ước thử một lần trong đời. Bạn sẽ được trải nghiệm cái cảm giác lơ lửng giữa đất trời bao la, tận hưởng những ánh nắng ban mai và cảm nhận một Bagan huyền bí đang ẩn mình dưới làn sương mờ. Còn nếu lựa chọn bay khinh khí cầu vào lúc hoàng hôn buông xuống thì sẽ là một bức tranh lãng mạn của những ngôi đền tháp cổ kính cùng ánh chiều tà.

  Tùy theo sức gió thổi mà độ cao và tốc độ bay của khinh khí cầu cũng thay đổi. Thông thường quãng đường mà bạn di chuyển sẽ khoảng từ 5km – 10km. Phi công lái khinh khí cầu sẽ thay đổi độ cao trong suốt chuyến bay để mang đến cho bạn một tầm nhìn tốt nhất. Đôi khi bạn sẽ bay lướt dọc theo độ cao ngọn cây hay là được nhìn toàn cảnh từ độ cao 600m ở khu vực Bagan và Mandalay, còn lên đến 2000m trên Hồ Inle.

  Tất nhiên thì thời điểm bình minh vẫn thích hợp để bay khinh khí cầu hơn là hoàng hôn. Vì lúc đó thời tiết khá đẹp, nắng mai vừa lên chiếu rọi từng tia nắng lên các ngôi đền tháp làm khung cảnh trở nên tươi sáng hơn nhưng vẫn mang một không gian trầm lắng, huyền bí của vùng đất cố đô Bagan. Còn khi hoàng hôn thì đôi lúc thời tiết sẽ không thích hợp để bay khinh khí cầu lên cao cũng như không bay được lâu.

  Chi phí ngồi khinh khí cầu ngắm bình minh ở Bagan

  Có thể nói bình minh là một trong những thời điểm đẹp nhất, lý tưởng nhất để du khách tham gia hoạt động ngồi khinh khí cầu ở Bagan. Du khách nhớ đăng kí trước với một số công ty cung cấp dịch vụ khinh khí cầu ở Bagan để đảm bảo còn chỗ vì mùa cao điểm sẽ rất đông khách du lịch. Một số công ty như là: Oriental Ballooning Bagan, Balloons Over Bagan, STT Ballooning Bagan, Golden Eagle Ballooning Bagan,…

  Tuỳ theo mức tiêu chuẩn mà bạn chọn và công ty tổ chức thì giá cũng khác nhau, dao động từ 300 USD – 450 USD/người (~7.100.000 VND – 10.600.000 VND). Mỗi khinh khí cầu sẽ có kích thước khác nhau nên sức chứa cũng khác nhau, từ 4 người – 16 người/chiếc.Thời gian bay là 40 phút – 45 phút/chuyến.

  Vì để ngắm bình minh nên khi đăng ký tour này bạn sẽ đi từ rất sớm. Đa số khởi hành đón khách ở khách sạn vào lúc 5g00 sáng. Còn giờ kết thúc sẽ tầm 09g00 – 09g30. Khách tham gia sẽ được phục vụ bữa ăn sáng nhẹ, đồ uống, rượu vang,… (tuỳ gói bay).

  Lịch trình tour du lịch Myanmar khinh khí cầu ở Bagan 1 ngày

  Tour du lịch Myanmar khinh khí cầu ở Bagan 1 ngày là chuyến đi được khá nhiều khách du lịch lựa chọn. Vùng đất Bagan luôn ẩn chứa một sự huyền bí với hàng ngàn ngôi đền còn sót lại trong tình trạng hoang tàn. Tổng cộng nơi đây có hơn 2.300 ngôi chùa bằng sa thạch, những bức tượng Phật cao trong các điện thờ, những mảng tường tàn tích không còn nguyên vẹn,… Tất cả hình ảnh này sẽ hiện ra trong mắt du khách một cách ấn tượng với vẻ đẹp của sự hoài niệm khi bạn ngồi trên chiếc khinh khí cầu để ngắm nhìn xung quanh.

  Buổi sáng, HDV địa phương (biết nói tiếng Anh) sẽ đón khách tại điểm hẹn. Sau đó bắt đầu chuyến khám phá Bagan.

  Bạn sẽ được trải nghiệm khám phá Bagan bằng xe ngựa, đi những nẻo đường tại Bagan và ngắm nhìn hàng nghìn ngôi đền lớn nhỏ rải rác khắp nơi tại vùng đất này. Tiêu biểu là Đền Ananda được mạ vàng với tháp ở chóp trên đầu của ngôi đền, nổi tiếng với 4 bức tranh Đức Phật khổng lồ bằng vàng ròng quay ra 4 hướng gió. Đền Thatbyinnyu – được xây từ thế kỉ 12, là ngôi đền cao nhất nằm ngay cạnh đền Ananda. Đền Dhammayangyi – là ngôi đền lớn nhất ở Bagan, được xây dựng vào thế kỷ 12 trên danh nghĩa của Đức Vua Narathu.

  Sau khi nghỉ ngơi bữa trưa, bạn sẽ được tiếp tục tham quan Shwezigon Pagoda – là ngôi đền tuyệt đẹp với mái hiên đồ sộ nạm vàng lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời, được coi là nguyên mẫu để thể hiện cho tầm vóc vĩ đại của kiến trúc chùa chiền Myanmar. Cụm đền Lawka Chanthar – Thagyarhit – Thagyarpone: là những ngôi đền cổ xưa nằm dưới ánh nắng chiếu càng hoà cùng các bức tường màu đỏ gạch tạo nên một sắc màu thời gian của miền đất cổ Bagan.

  Cuối ngày sẽ là hoạt động được nhiều du khách mong chờ nhất, đó chính là ngồi khinh khí cầu ngắm cảnh. HDV địa phương sẽ đưa bạn đến những điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất để lưu lại vô số bức ảnh tuyệt vời cùng khung hoang sơ và yên bình của Bagan. Nổi bật nhất là những chiếc khinh khí cầu lửng lơ giữa ánh hoàng hôn đang dần buông xuống. Sau đó sẽ kết thúc chương trình tour 1 ngày tham quan Bagan.

  Những lưu ý khi tham gia hoạt động khinh khí cầu ở Bagan, Myanmar

  Do số lượng công ty tổ chức và số khinh khí cầu được phép hoạt động cũng hạn chế nên bạn cần đặt chỗ trước khi muốn trải nghiệm ngồi khinh khí cầu ở Bagan. Nhớ đặt chỗ càng sớm càng tốt, ít nhất là trước 1 tháng.

  Những vật dụng cần thiết bạn có thể đem theo là túi xách nhỏ, máy ảnh, ống nhòm và điện thoại. Hạn chế đem theo vật dụng quá nặng hay những vật có giá trị quá cao.

  Vì lý do an toàn nên có giới hạn về độ tuổi và chiều cao của những khách đăng ký hoạt động ngồi khinh khí cầu. Độ tuổi tối thiểu là 8 tuổi và phải cao trên 137cm, tất nhiên là trẻ em thì bắt buộc cần đi kèm người lớn.

  Nên mang quần áo thoải mái và kèm theo áo khoác mỏng. Bởi vì bay vào sáng sớm và bay trên cao nên đôi khi trời sẽ lạnh. Vì bạn cần leo trèo lên xuống giỏ của khinh khí cầu nên tốt nhất là đừng mặc váy mà hãy chọn trang phục quần dài.

  Vì phải đứng khá lâu, tầm 40 phút – 60 phút nên hãy mang giày thể thao hoặc giày bệt để đỡ mỏi chân.

  Những đối tượng như phụ nữ mang thai hay người có các bệnh lý ảnh hưởng đến chuyến bay như động kinh, mới phẫu thuật,… thì cũng không được phép tham gia bay khinh khí cầu.

  Khám phá lễ hội Tazaungdaing – Lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Myanmar

  Theo tiếng Myanmar thì lễ hội Tazaungdaing có nghĩa là “lễ hội Ánh Sáng”. Đây là một trong những lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Myanmar diễn ra vào tháng 11 hằng năm ở Taunggyi. Được xem là một trong những quốc gia có nền văn hóa tâm linh nhất châu Á, vì thế trong quan niệm của Phật giáo và Hindu giáo ở Myanmar thì tục lệ thả đèn trời hằng năm là để dâng lời cầu nguyện của người dân đến những vị thần phật linh thiêng trên cao.

  Ở khu vực Đông Nam Á thì không chỉ Myanmar mà Lào và Thái Lan cũng là hai đất nước có tục lệ thả đèn trời vào cùng thời điểm tháng 11, nhằm đánh dấu sự kết thúc của mùa mưa, ví dụ như lễ hội Loy Krathong nổi tiếng ở Chiang Mai. Nhưng tại Myanmar thì người dân không chọn thả đèn trời mà chọn thả khinh khí cầu khá mới lạ. Có du khách cũng thắc mắc vì sao chọn khinh khí cầu thì một phần do từng là thuộc địa của đế quốc Anh nên lúc xưa ở Myanmar cũng đã có nhiều lễ hội khinh khí cầu do người Anh tổ chức. Lâu dần thành quen nên người dân nơi đây cũng đã nhân dịp đó để thực hiện lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Myanmar hàng năm.

  Lễ hội Tazaungdaing diễn ra trong 5 ngày liên tiếp vào những ngày trăng tròn của tháng Tazaungmone theo lịch Myanmar, do đó sẽ thay đổi vào hàng năm chứ không cố định ngày cụ thể. Vì thế, nếu muốn tham dự lễ hội này bạn nên tìm thông tin thật đúng thời gian diễn ra thì mới lên lịch trình du lịch Myanmar đúng thời điểm này được.

  Lễ hội Tazaungdaing là một lễ hội được xem là hoành tráng nhất Myanmar với sự kết hợp của âm nhạc, khinh khí cầu và ánh sáng. Điểm đặc sắc nhất của lễ hội là khoảnh khắc các đội thi lần lượt thả những chiếc khinh khí cầu với những hình vẽ trang trí khác nhau lên bầu trời đêm. Cùng theo đó là những tiếng hò reo, kèn trống, hát hò lẫn cổ vũ mỗi khi có một chiếc khinh khí cầu nào được thả lên, tạo ra bầu không khí nhộn nhịp vang vọng khắp thành phố. Không chỉ thế, mà khi tham gia lễ hội này thì du khách có thể thưởng thức ẩm thực Myanmar với những món đặc sản được bày bán khắp nơi trải dài từ cổng lễ hội. Ngoài ra còn có sân khấu với những buổi trình diễn âm nhạc đặc sắc, những trò chơi giải trí mà bạn không nên bỏ qua như thảm bay, phi thuyền,…

  Đăng bởi: NhẬt NguyỄn

  Từ khoá: Du Lịch Myanmar Khinh Khí Cầu: Thời Gian, Có Gì Hay, Chi Phí

  Học Viện Khoa Học Quân Sự Có Cách Tính Điểm Như Thế Nào?

  Đối tượng được đăng ký dự tuyển Học viện Khoa học Quân sự năm 2023 phải đảm bảo các điều kiện sau:

  Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự. Có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm 2023). Là quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng phục vụ Quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm 2023).

  Nam thanh niên ngoài Quân đội. Kể cả quân nhân đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân (số lượng đăng ký dự tuyển không hạn chế).

  Nữ thanh niên ngoài Quân đội và nữ quân nhân.

  Theo quy định của Bộ Quốc phòng, các thí sinh tham gia dự tuyển vào Học viện Khoa học Quân sự cần đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định như sau:

  Lý lịch chính trị gia đình và bản thân phải rõ ràng. Đủ điều kiện để có thể kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Không vi phạm quy định tại Thông tư số 05/2024/TT-BQP ngày 16/01/2024 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định tiêu chuẩn chính trị của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức, công nhân và viên chức quốc phòng trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

  Có phẩm chất đạo đức tốt. Là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

  Trường hợp quân nhân phải được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ.

  Thí sinh (cả nam và nữ) đạt Điểm 1 và Điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2024/TTLT-BYT-BQP của liên Bộ Y tế – Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự theo các chỉ tiêu: Thể lực trừ chiều cao, cân nặng có quy định riêng. Mắt trừ tật khúc xạ cận thị có quy định riêng. Tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu và sản phụ khoa (đối với nữ).

  Thanh niên ngoài Quân đội: Từ 17 – 21 tuổi.

  Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân: Từ 18 – 23 tuổi.

  Tốt nghiệp THPT theo hình thức chính quy. Hoặc GDTX hoặc tốt nghiệp trung cấp tính đến thời điểm xét tuyển.

  Thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT. Phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

  Điểm xét tuyển đối với các ngành xác định môn thi chính (môn ngoại ngữ, nhân hệ số 2 ở các Tổ hợp xét tuyển D01, D02, D04). Được quy về thang điểm 30, cách tính cụ thể như sau:

  ĐXT =(Điểm Toán + Điểm Văn + Điểm ngoại ngữ x2) x3/4 + Điểm ưu tiên (nếu có)

  Điểm xét tuyển làm tròn theo quy định của Bộ GD&ĐT: làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

  Trong trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu. Nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại. Lúc nào cần thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ như sau:

  Tiêu chí 1: Khối A00, A01 ưu tiên điểm môn Toán; khối D01, D02, D04 ưu tiên điểm môn Ngoại ngữ.

  Tiêu chí 2: Sử dụng sau khi xét tiêu chí phụ 1 vẫn còn chỉ tiêu. Khối A00, A01 ưu tiên điểm môn Lý; khối D01, D02, D04 ưu tiên điểm môn Toán.

  Tiêu chí 3: Sử dụng sau khi xét tiêu chí phụ 2 vẫn còn chỉ tiêu. Khối A00, A01 ưu tiên điểm môn Hóa/Tiếng Anh. Khối D01, D02, D04 ưu tiên điểm môn Văn.

  Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, thì Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường báo cáo Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

  Tình Yêu Ở Tuổi Học Trò: Nên Hay Không Nên?

  LỢI ÍCH CỦA TÌNH YÊU TUỔI HỌC TRÒ

  Khi yêu ở tuổi học trò giúp cho ta hoàn thiện hơn về mặt tâm lý. Bởi đây là bước đầu trong những lộ trình phát triển tâm lý, tính cách của bạn. Tình yêu giúp cho chúng ta trở nên thấu hiểu hơn, vị tha hơn. Và tình yêu cũng giúp nuôi dưỡng tính cách, giúp cho một người dần hoàn thiện mình hơn cả về cách suy nghĩ hay về lối sống. Và tình yêu tuổi học trò mang đến niềm hạnh phúc, niềm vui. Chỉ là cái nắm tay đầu tiên hay cảm giác rung động đầu đời cũng khiến ta hạnh phúc biết bao nhiêu.

  YÊU TUỔI HỌC TRÒ MẤT GÌ?

  Cũng có thể nói rằng, yêu tuổi học trò được thì ít mà mất mát thì nhiều. Bởi ở cái tuổi học trò, còn quá nhỏ để có thể nghĩ đến những vấn đề đầy phức tạp trong tình yêu. Người ở trong cuộc vẫn chưa đủ chín chắn để có thể suy nghĩ những điều hại cho bản thân hay về tương lai sau này. Bởi ở cái tuổi còn ngây ngô khờ dại ấy, rất dễ đi sai đường. Đặc biệt là về vấn đề tò mò tâm sinh lý giới tính. Điều này khiến cho tuổi teen dễ mắc sai lầm. Cũng không ít bạn yêu ở tuổi học trò phải từ bỏ con đường học tập của mình để bắt đầu chăm lo cho cuộc sống gia đình. Điều ấy quả thực rất đáng tiếc.

  TÌNH YÊU TUỔI HỌC TRÒ NÊN HAY KHÔNG?

  Có lẽ rằng đây là câu hỏi không chỉ những cô nàng anh chàng học trò mà ngay cả các thầy cô, phụ huynh cũng mong muốn tìm ra câu trả lời. Tình yêu tuổi học trò giống như con dao hai lưỡi vậy. Chỉ cần dùng sai, sơ sẩy một cái thì sẽ tự làm mình tổn thương. Vậy thì sử dụng “con dao” ấy như thế nào cho đúng cách đây. Chính là tình yêu tuổi học trò xây dựng theo đúng nghĩa thực chất của nó. Khi yêu tuổi học trò sẽ giúp thúc đẩy, nuôi dưỡng cảm xúc ở tuổi dậy thì.

  Nhưng hơn bao giờ hết, hãy tự làm chủ chính mình, cũng hãy cố gắng cân bằng cảm xúc và lý trí. Như vậy, vừa giúp học hành tiến bộ và cũng sẽ lưu lại ở thanh xuân một mối tình đơn thuần mà đẹp đẽ, cũng rất đỗi ngọt ngào. Còn nếu khi không làm chủ được chính mình, không đủ mạnh mẽ lấn át con tim thì cũng rất dễ đi sai hướng. Không chỉ học hành sa sút, sự tò mò về giới tính cũng để lại hậu quả khôn lường. Mà còn để lại cả vấn tâm lý sau chia tay.

  Cũng bởi tình yêu tuổi học trò đẹp đẽ, đơn thuần nên cũng rất mong manh, dễ vỡ. Thế nên là, tình yêu tuổi học trò nên hay không nên? Thực ra đối với mỗi người cũng sẽ đều có những đáp án riêng. Khó mà kết luận được là nên hay không nên. Vẫn yêu đấy, nhưng cũng rất lý trí và mạnh mẽ, đi đúng hướng thì tình yêu tuổi học ấy vẫn luôn rất đẹp, vẫn ghi nhớ mãi.

  Đăng bởi: Ngân Nguyễn

  Từ khoá: Tình yêu ở tuổi học trò: Nên hay không nên?

  Du Học Mỹ Nên Học Ngành Gì? Top 5+ Ngành Hot Nhất Khi Du Học Tại Mỹ

  Một trong những thắc mắc nhiều nhất của các học sinh, sinh viên chính là chương trình học tại Mỹ có khó không? Đây là câu hỏi rất khó để có thể giải đáp. Lý do bởi mỗi ngành học và mỗi môn học lại có những cái khó riêng. Điều quan trọng nhất năm ở người học cần phải có ý chí, nỗ lực và sự kiên trì để có thể vượt qua.

  Rất nhiều học sinh Việt Nam có điểm đầu vào khá cao, tuy nhiên không theo kịp chương trình học của Mỹ. Lý do bởi một phần cũng là do việc kém thích ứng với phương pháp giảng dạy của người nước ngoài. Hơn nữa, phương pháp giảng dạy ở Mỹ khác hoàn toàn so với phương pháp giảng dạy tại Việt Nam.

  Ngược lại nhiều bạn có học lực trung bình khá ở nước nhưng khi sang Mỹ lại học rất tốt và tích cực. Lý do bởi các bạn thích nghi nhanh và tìm được phương pháp học tập phù hợp cho mình. Khi học tại Mỹ thì bạn cần phải chủ động trong công việc học tập, năng nổ trong việc giao lưu kết bạn quốc tế và học hỏi. Đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp bạn có thể nhanh chóng thích nghi cạnh môi trường học mới. Đây cũng là yếu tố mang lại nhiều lợi ích khi đi du học Mỹ.

  Khi công nghệ phát triển ngày càng trở nên phổ biến hơn, những công ty, doanh nghiệp sở hữu xu thế tìm kiếm các chuyên gia máy tính mục đích để giải quyết các vấn đề kỹ thuật ngày càng cao hơn. Đây cũng được xem là một trong những ngành hot tại Mỹ được nhiều người lựa chọn.

  Sinh viên sau khi tốt nghiệp với bằng kỹ thuật máy tính tại Mỹ mang triển vọng nghề nghiệp cao, từ phát triển thế mạnh front-end đến quản trị cơ sở dữ liệu cũng như tương lai của bạn sẽ đầy hứa hẹn.

  Sinh viên có thể vận dụng những kỹ năng công nghệ máy tính vào tất cả đa số lĩnh vực việc làm. Chính vì vậy đây được biết đến là một trong những bằng cấp phù hợp nhất cho những học sinh, sinh viên có tính sáng tạo và tính logic tuyệt vời.

  Mức lương trung bình của ngành nghề này hàng năm giao động từ 91.250 đô la.

  Tỷ lệ tăng trưởng việc làm từ năm 2023 đến năm 2030 là 13%.

  Các chuyên ngành phổ biến:

  Lập trình máy tính

  An ninh mạng

  Khoa học dữ liệu

  Quản lý cơ sở dữ liệu

  Công nghệ thông tin

  Quản trị mạng

  Kỹ thuật phần mềm

  Phát triển web.

  Chuyên ngành truyền thông hoặc báo chí giúp sinh viên học các kỹ năng mới để có thể tiếp thị như viết, biên tập và tư duy phản biện. Trong năm 2023-2024, khoảng 92.500 sinh viên lấy bằng cử nhân về truyền thông hoặc báo chí. Tốt nghiệp hai lĩnh vực này, sinh viên sẽ có thể bắt đầu sự nghiệp của mình trong kinh doanh, tiếp thị và viết lách.

  Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2023) rơi vào khoảng 61.310 đô la.

  Tỷ lệ phát triển việc làm vào năm 2023 đến năm 2030 là 14%.

  Các chuyên ngành phổ biến:

  Biên tập

  Tiếp thị

  Truyền thông

  Quan hệ công chúng

  Viết kỹ thuật

  Dịch thuật

  Viết văn

  Các chuyên ngành marketing nằm trong số các bằng Đại học phổ biến nhất tại nước Mỹ. Gần 1 trong 5 bằng cử nhân cùng với những bằng khác đã được cấp về để kinh doanh vào năm 2023 đến năm 2023. Các lựa chọn nghề nghiệp kinh doanh  phổ biến nhất là trong các lĩnh vực thúc đẩy tới tài chính, kế toán, quản lý và kinh tế.

  Sinh viên theo đuổi chuyên ngành kinh doanh sẽ thường nghiên cứu đa dạng các khái niệm đa ngành. Mục đích để họ có thể phát triển các kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và tư duy phản biện mạnh mẽ.

  Ngoài việc chọn một chuyên ngành ở cấp độ sau tốt nghiệp, nhiều sinh viên đã kết hợp thành công bằng kinh doanh của mình với một chuyên ngành khác. Ví dụ như bạn có thể kết hợp ngành kỹ thuật máy tính hoặc tiếp thị.

  Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2023) rơi vào khoảng $ 72,250.

  Tỷ lệ tăng trưởng việc làm vào năm 2023 đến năm 2030 là 8%.

  Các chuyên ngành phổ biến:

  Kế toán

  Quản trị kinh doanh

  Trí tuệ kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  Khởi nghiệp

  Tài chính

  Kinh doanh quốc tế

  Khi dân số già đi và mọi người ngày càng phụ thuộc vào việc chăm sóc tốt cho sức khỏe, nhu cầu về những chuyên gia y tế lại ngày càng được gia tăng đáng kể. Nhu cầu này có thể  giải thích tại sao những chuyên ngành thúc đẩy đến sức khỏe lại nằm trong số những bằng được cấp nhiều nhất.

  Theo NCES cho biết thì các trường cao đẳng đã cấp 251.400 bằng cử nhân cho đa dạng các ngành y tế và các chương trình khác vào năm 2023 đến năm, 2023, chiếm 12% tổng số bằng cử nhân. Mỗi lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ sở hữu những kiến thức, chuyên môn khác nhau về ngành nghề.

  Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2023) rơi vào khoảng 69.870 đô la.

  Tỷ lệ tăng trưởng việc làm vào năm 2023 đến năm 2030 là 16%.

  Các chuyên ngành phổ biến:

  Tin học sức khỏe

  Khoa học sức khỏe

  Dịch vụ y tế

  Quản lý trông nom sức khỏe

  Quản lý chăm chút sức khỏe

  Y học, điều dưỡng

  Khoa học dinh dưỡng

  Sức khỏe cộng đồng

  Y học thể thao

  Hiện nay, số lượng người gặp tình trạng tiêu cực về mặt tinh thần ngày một tăng lên thì cần đến lượng lớn những nhà tâm lý học. Mục đích để có thể giúp họ chữa lành nỗi đau của mình.

  Trong năm 2023-2024, những trường Cao đẳng tại Mỹ đã cấp 116.500 bằng cử nhân tâm lý học, chiếm 6% tổng số bằng cử nhân được cấp trong năm đó. Các môn học tâm lý học thường tập trung chính vào giai đoạn nghiên cứu,nhận thức và phân tích thống kế. Thực hành trải nghiệm lâm sàng sở hữu giám sát thường được đào tạo thực tế ở những chương trình sau Đại học.

  Tốt nghiệp cử nhân tâm lý học bạn sẽ đủ điều kiện đảm nhiệm các vai trò trong trong giáo dục và kinh doanh. Để có thể trở thành một nhà tâm lý học lâm sàng thì bắt buộc bạn cần phải có bằng tiến sĩ. Hầu hết những chương trình tâm lý học giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện về một người nào đó. Những người có bằng cử nhân thường có được cho mình thành công trong những lĩnh vực như tiếp thị, quảng bá và bán hàng.

  Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2023) khoảng 82.180 đô la.

  Tỷ lệ tăng trưởng việc làm vào năm 2023 đến năm, 2030 là 8%.

  Các chuyên ngành phổ biến:

  Tâm lý học ứng dụng

  Tâm lý học hành vi

  Tâm lý học trẻ nhỏ và thanh thiếu niên

  Tâm lý học lâm sàng

  Tâm lý học pháp y

  Tâm lý học tổ chức

  Cố vấn của bạn sẽ có thể đã có hàng trăm cuộc trò chuyện với những học sinh, sinh viên khác và họ là người hiểu rõ chuyên ngành này một cách kỹ càng. Họ thậm chí có thể gợi ý cho bạn một chuyên ngành mà bạn chưa từng xem xét trước đây nhưng lại rất ;phù hợp với những gì bạn mong muốn. Do vậy bạn có thể hỏi cố vấn học tập để có quyết định phù hợp nhất.

  Bạn bè và đồng nghiệp của bạn được đánh giá là một trong những nguồn cảm hứng bởi họ sẽ đưa ra cho bạn ý tưởng tuyệt vời. Mặc dù họ có thể không có kiến ​​thức chuyên sâu như những cố vấn chuyên nghiệp. Nhưng họ là người có thể đưa cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

  Cha mẹ và người thân luôn là những người kề vai sát cánh cùng mình từ khi mình sinh ra. Chính vì vậy họ là người hiểu rõ về con người của bạn như thế nào. Do vậy họ sẽ có thể đưa ra những lời khuyên và gợi ý phù hợp cho bạn trong quá trình đi du học Mỹ.

  Assembler Là Gì ? Lập Trình Viên Có Nên Học Assembly Không

  Nếu như các bạn có tìm hiểu về dòng ngôn ngữ này thì có thể thấy cấu trúc dữ liệu và giải thuật của nó toàn là 0 và 1 nên rất khó đọc và khó hiểu. Do đó, các nhà thiết kế thuật toán đã sáng tạo ra vi xử lý để đưa ra tập lệnh hợp ngữ gần với ngôn ngữ tự nhiên hơn.

  Trong nội dung của bài viết ngày hôm nay, chúng ta chỉ tìm hiểu khái quát về ngôn ngữ lập trình Assembly, để lập trình chạy trên các máy IBM-PC: Sử dụng họ vi xử lý này và hoạt động trong sự phối hợp với hệ điều hành MS_DOS.

  Assembly Language viết tắt là ASM Language

  Thật tiếc là sau khi đã tìm hiểu được một số khái niệm về kiến trúc CPU, các loại Registers (thanh ghi), Data Segments, Data Moving thì mình buộc phải bỏ cuộc ở Control Flow.

  Lý do đầu tiên là … do mình dở, mình thấy nó thật sự quá khó với mình, vốn là dân code ứng dụng với ngôn ngữ bậc cao (high level language) và chưa biết gì về Computer Scientic.

  Thứ hai là cách tiếp cận bottom-up (từ lý thuyết lên) này cũng không tốt. Mình nghĩ là trong tương lai nếu có dự án nào cần tới ASM thì mình sẽ có thể vừa học và practice tốt hơn (hướng tiếp cận top-down hay còn gọi là end to end).

  Assembly Language (hay viết tắt là ASM) là ngôn ngữ bậc thấp, chính xác nó là ngôn ngữ thuộc thế hệ thứ 2 (2nd generation). ASM sử dụng các từ gợi nhớ (mnemonics) để viết các chỉ thị (instructions) lập trình cho máy tính thay vì bằng những dãy 0 và 1.

  VD: Hàm main trong C mặc định là nơi chương trình khởi chạy. Lệnh dịch source C ra binary trên thực tế nó đã làm 2 bước trên: dịch và link (xác định luôn nơi khởi chạy chương trình là main).

  Một trong các đặc tính của chương trình viết trực tiếp bằng ASM là: chúng có tốc độ thực thi cao và tiêu tốn bộ nhớ ít hơn các chường viết bởi các ngôn ngữ lập trình bậc cao.

  ASM có thể tương tác rất sâu dưới hệ thống, chúng có thể giao tiếp trực tiếp với các phần cứng và bắt chúng hoạt động theo ý người lập trình. Vì thế mà chúng ta có hẳn một ngành mang tên là “lập trình nhúng”.

  Một trong các ưu thế của dòng ngôn ngữ này đó là chương trình viết trên nó có kích thước nhỏ hơn và tốc độ nạp/thực hiện chương trình nhanh hơn so với viết (chương trình cùng chức năng) trên các ngôn ngữ lập trình bậc cao.

  Assembly rất mạnh trong những hoạt động thọc sâu vào các yếu tố bên trong hệ thống công nghệ web giới thiệu công ty, trong khi đó ngôn ngữ bậc cao mạnh trong các thao tác xử lý dữ liệu và thiết kế giao diện.

  Assembly có 2 tính năng để tương tác cùng hệ thống

  · Nhập trực tiếp từng lệnh/đoạn lệnh vào bộ nhớ rồi cho phép thực hiện ngay trên bộ nhớ mà không cần qua bước biên dịch chương trình. Chương trình gỡ rối Debug (đi kèm hệ điều hành MS_DOS: Debug . exe) là một trong những chương trình hỗ trợ chế độ này cho hợp ngữ 16 bít;

  Ngôn ngữ lập trình Assembly là gì, có tác dụng gì, có nên học Assembly không?

  Các lập trình viên có 2 lựa chọn cho trình biên dịch hợp ngữ

  · Trình biên dịch hợp ngữ cho những ứng dụng chạy trên nền hệ điều hành 32 bít MS_Windows.

  Trong thực tế, để chuyển một chương trình hợp ngữ sang dạng chương trình thực thi EXE 16 bít hoặc COM 16 bít thì cần phải có sự hỗ trợ của chương trình tiện ích của hệ điều hành MS_DOS: Link (Link . exe) và EXE2Bin (EXE2Bin . com).

  Cái khó của việc học ASM ra sao?

  Viết một chương trình đơn giản rồi biên dịch và chạy thử trên các ngôn ngữ bậc cao (C, C++, Java) là rất dễ dàng. Nhưng với ASM thì bạn sẽ dễ bị “nản” vì không thể dịch và chạy code ASM đúng như hướng dẫn.

  Lý do là ASM lập trình các chỉ thị cho phần cứng tuy nhiên chúng lại lệ thuộc vào kiến trúc CPU (ARM, x86-32, x86-64), hệ điều hành (Linux, Windows, Mac) và các tập chỉ thị mà nhà sản xuất phần cứng đưa ra.

  Ngôn ngữ lập trình Assembly là gì, có tác dụng gì, có nên học Assembly không?

  Khác với ngôn ngữ C, về lý thuyết chúng ta có thể dịch lại mà không cần đổi source code ban đầu. Tuy nhiên thực tế thì điều này khó xảy ra vì chúng ta chỉ có thể làm được điều trên nếu không gọi tới các API của hệ điều hành.

  Thêm một khó khăn nữa cho những người học ASM trên máy Mac như mình. Apple chỉ định riêng bộ linker (Match-O) cho ASM, chúng sử dụng một số chỉ thị riêng, padding memory riêng (có 4 lớp padding).

  Việc viết ASM cho máy Mac thật sự có rất ít bài viết hướng dẫn, doc của Apple thì như kinh thánh … Việc nhớ các thanh ghi, các chỉ thị thôi đã đuối lắm rồi, thêm Apple hành nữa thật là khó càng thêm khó !!!

  Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Du Học Philippines Hay Không? ⚡ Chi Phí Du Học Thế Nào? trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!