Xu Hướng 3/2024 # Cuộc Sống Trên ‘Nóc Nhà Thế Giới’ # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cuộc Sống Trên ‘Nóc Nhà Thế Giới’ được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sinh sống trên cao nguyên Changtang với độ cao trung bình 4.500 m, người du mục Changpa chăn nuôi cừu để lấy thịt, bơ và lông làm len.

Cuộc sống trên ‘nóc nhà thế giới’ cao nguyên Changtang

Cao nguyên Changtang trên dãy Himalaya trải dài 1.600 km từ đông nam Ladakh, Ấn Độ đến tây bắc Tây Tạng, Trung Quốc. Với độ cao trung bình 4.500 m so với mực nước biển, nơi đây có khí hậu vô cùng khắc nghiệt với mùa hè khô hanh, có mưa giông, mưa đá và mùa đông lạnh giá như bắc cực. Bao quanh bởi những đỉnh núi hoang sơ, Changtang cũng sở hữu những hồ nước xanh thẳm như viên ngọc vươn giữa bầu trời. Ở Changtang có khu bảo tồn thiên nhiên, nằm trong khu vực bổ trợ của Ladakh, trên độ cao từ 4.200 m – 5.800 m, với địa hình là các hẻm núi sâu và cao nguyên. Khu bảo tồn thiên nhiên lớn thứ 2 thế giới này có khoảng 11 hồ, 10 đầm lầy, dòng sông Indus hùng vĩ chảy qua. Đây là nơi sinh sống của hơn 1.000 loài động vật hoang dã, bao gồm yak, linh dương và lừa Tây Tạng. Để tới thăm Changtang, du khách cần có giấy phép với chi phí hàng nghìn USD. Ảnh: Tibet Travel.

Người dân du mục ở Changtang được gọi là Changpa. Tính đến năm 1989, có khoảng nửa triệu người ở cao nguyên. Họ sinh sống dựa vào đàn gia súc. Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, người Changpa sống trong các khu định cư nhỏ có một hoặc nhiều gia đình trong vài tháng, lúc đồng cỏ vẫn còn xanh tốt. Khi chuyển mùa, họ sẽ di cư đến đồng cỏ khác, cách đó vài ngày đi bộ. Ảnh: Jungwa.

Đàn gia súc có thể thích nghi với thời tiết khắc nghiệt của cao nguyên. Tuy nhiên, khi tuyết phủ dày vào mùa đông, người Changpa và chính quyền địa phương có thể phải nhập cỏ từ nơi khác, để đảm bảo sự sống sót chúng. Ảnh: Darter Photography.

Trong lịch sử, người Changpa rất ít phụ thuộc vào thế giới bên ngoài. Thực phẩm chính của họ là lúa mạch, được trồng ở những vùng thấp hơn. Muối được lấy từ các hồ nước trong khu vực. Động vật nuôi là nguồn cấp thịt, bơ, sữa, len và da. Sữa và bơ có thể trao đổi và là nguồn thu nhập cho các gia đình. Ảnh: Tehhanlin.

Phật giáo có ảnh hưởng tới lối sống của người Changpa. Những người lớn tuổi vẫn duy trì tụng kinh cầu nguyện vào buổi sáng sớm. Ảnh: Cat Vinton.

Trong thế giới kết nối, nhiều gia đình Changpa đã chuyển đến sinh sống và làm việc tại thị trấn Leh, nơi trẻ em có thể đi học. Tuy nhiên, có một vài người vẫn trở về với cội nguồn, để tiếp tục công việc chăn cừu. Len dệt từ lông thú ngày càng có giá cao, giúp họ có thêm thu nhập để duy trì lối sống đang ngày càng mai một bởi môi trường khắc nghiệt và những biến đổi không ngừng của thế giới. Ảnh: Darter Photography.

Theo Lan Hương/ Vnexpress

Đăng bởi: Bùi’s Thị’s Hải’s

Từ khoá: Cuộc sống trên ‘nóc nhà thế giới’

Cuộc Sống Lý Tưởng Trên Những Hòn Đảo Du Lịch

Cuộc sống phóng khoáng giữa đại dương xanh thẳm, trong không gian ngập nắng, rực rỡ lá hoa với những buổi sáng ngắm cảnh thưởng trà, kinh doanh mặt hàng mình thích, tươi vui như cuộc sống của nhân vật chính trong những bộ phim Hollywood… luôn là mơ ước của rất nhiều người.

Sức hút của những hòn đảo nhỏ

Khi cả thế giới đổ về Bali (Indonesia) để thưởng thức vẻ đẹp lãng mạn, cổ kính nhưng vẫn không kém phần sôi động ở những địa danh quen thuộc như Seminyak, Kuta hay Ubud thì không ít người lại tới hòn đảo nhỏ bé Nusa Lembongan để tìm về nơi “không có khói bụi thành phố” với không khí “lãng mạn chuẩn Bali”.

Vẻ đẹp của Nusa Lembongan – Indonesia.

Chỉ có diện tích vỏn vẹn 8km2, Nusa Lembongan mang tới cho du khách một thế giới đầy sắc màu. Những bãi biển Dream Beach, Jungutbatu và Mushroom đẹp mê hồn, nước trong xanh lấp loáng ẩn hiện vô số rạn san hô rực rỡ. Du khách có thể vừa tắm biển, tắm nắng, vừa ngắm hoàng hôn buông trên những vách đá Devil’s Tears kỳ vĩ và tận hưởng dịch vụ bản địa với mức giá phải chăng. Dù có diện tích nhỏ, song đảo Nusa Lembongan đã phát triển một số resort với đủ dịch vụ spa, bể bơi vô cực cao cấp … Sức quyến rũ đặc biệt của hòn đảo nhỏ bé Nusa Lembogan còn nằm ở chất lượng không khí lý tưởng khi trên đảo hầu như không có phương tiện giao thông gây ô nhiễm.

Những con phố mua sắm thơ mộng tại Antiparos.

Không lựa chọn lưu trú tại những hòn đảo thiên đường chỉ một vài ngày trong kỳ nghỉ, nữ ca sĩ hàng đầu Hàn Quốc Lee Hyori sau đám cưới đã quyết định chuyển về sinh sống tại đảo Jeju. Cô xây một căn nhà cách xa những khu resort, những điểm du lịch đông người, và hàng ngày tập yoga, trồng cây, tham gia các hội chợ bán hàng của người dân địa phương, chăm sóc động vật trên đảo… Giới truyền thông Hàn Quốc đánh giá rất nhiều người đang được truyền cảm hứng về lối sống chậm, sống bình dị, tìm về thiên nhiên như Lee Hyori.

Quả thật, với vẻ đẹp thiên nhiên rực rỡ, hoang sơ, tiềm năng du lịch dồi dào thì những hòn đảo nhỏ bé như Nusa Lembogan (Indonesia), Antiparos (Hy Lạp)… đang mở ra lựa chọn định cư lâu dài, bền vững.

Tương lai của Hòn Thơm, Phú Quốc

Ở Việt Nam, Phú Quốc từ lâu đã được nhiều người ưu ái gọi tên là viên ngọc sáng của biển Đông. Chỉ trong vòng chưa đầy 10 năm, Phú Quốc đã hút lượng khách du lịch tăng trưởng chóng mặt, từ chỉ vài trăm nghìn khách/ năm lên tới hơn 4 triệu lượt khách vào năm 2023. Tỷ lệ tăng trưởng du lịch luôn ở mức trên 30% mỗi năm.

Hòn Thơm – Phú Quốc với tổ hợp Sun World Hon Thom Nature Park hấp dẫn du khách.

Sức hấp dẫn của đảo Ngọc đã thu hút nhiều người tới định cư. Những ngôi sao giải trí như diễn viên Trường Giang, ca sĩ Tuấn Hưng… đều lựa chọn Phú Quốc làm nơi đặt ngôi nhà thứ hai của mình. Lượng lớn chuyên gia, cán bộ, nhân lực các ngành du lịch, nghỉ dưỡng đã chuyển tới đảo Ngọc an cư, khiến mức tăng trưởng dân số của Phú Quốc từ 2024 đến 2023 lên tới 25%.

Giống như đảo Bali hay ở Hy Lạp, khi những hòn đảo du lịch lớn trở thành điểm du lịch hàng đầu, thu hút lượng khách “khủng” thì không ít người lại tiếp tục khám phá những hòn đảo nhỏ ẩn chứa nhiều sức hút. Đảo Hòn Thơm thuộc quần đảo An Thới, nằm ở phía Nam Phú Quốc được dự báo sẽ là vùng trũng hút “xu hướng di cư” ra các hòn đảo trong thời gian tới.

Cáp treo đưa du khách từ Nam đảo Phú Quốc tới Hòn Thơm.

Thừa hưởng lượng khách lớn, ổn định từ Phú Quốc, song vẫn giữ được sự hoang sơ, thuần khiết của thiên nhiên, tương lai không xa Hòn Thơm sẽ trở thành nơi sống và kinh doanh doanh dịch vụ du lịch lý tưởng – giống như Nusa Lembogan (Indonesia) hay Antiparos (Hy Lạp) và vô số hòn đảo du lịch xinh đẹp khác trên thế giới.

Đăng bởi: Trần Huỳnh Lộc

Từ khoá: Cuộc sống lý tưởng trên những hòn đảo du lịch

Những Món Ăn Độc Lạ Trên Thế Giới

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có một bản sắc khác nhau, từ khí hậu, thời tiết cho đến ẩm thực. Không phủ nhận mỗi nước đều có những thực đơn thức ăn ngon miệng, lạ vị khiến nhiều thực khách lưu luyến, ấn tượng không thôi. Tuy nhiên, cũng có những món ăn độc lạ trên sẽ khiến không ít người phải rợn người và hốt hoảng nhưng hầu như chúng lại rất được ưa chuộng tại địa phương.

  

Sannakji (Hàn Quốc) – Bạch tuộc sống

Giữa muôn vàn món ăn chế biến từ bạch tuộc, hẳn việc thưởng thức chiếc đĩa với đầy những xúc tu bạch tuộc còn sống, ra sức ngọ nguậy là điều không phải ai cũng có thể làm được. Thực khách sẽ có cảm giác như ăn một ấu trùng hay một con vật còn sống. Món ăn này rất tươi ngon và độc đáo là thế, nhưng nếu không cẩn thận những chiếc xúc tu bám dính lấy cổ họng sẽ khiến bạn ngạt thở đến chết khi đang cố gắng nuốt xuống.

Escamoles (Mexico) – Trứng kiến non

Những mảng trứng kiến thường được thu thập từ rễ của cây agave, chúng được xem như một món ăn độc đáo ở Mexico. Chúng mang hương vị như bơ béo ngậy, khá hấp dẫn với kiểu chiên giòn hoặc ăn sống và nó hoàn toàn khiến nhiều thực khách hơi ớn lạnh.

Akutaq (Alaska) – Kem Eskimo

Nhìn thì có vẻ chỉ là một món kem bình thường, nhiều người đoán nó có vị dâu hay pha việt quất, nhưng khi biết thành phần nguyên liệu chính ai cũng “bật ngửa”. Đây đích thị là món tráng miệng rất được yêu thích và luôn nằm trong thực đơn có giá đắt nhất tại các nhà hàng ở Alaska. Thành phần chính bao gồm: mỡ tuần lộc, dầu hải cẩu, tuyết, trái dâu dại và cá. Mùi vị có vẻ cũng khác lạ so với phần đông các kiểu kem lạnh

Escargots (Ốc sên nấu chín) – Pháp

Cũng khiến không ít người “tròn mắt” kinh ngạc chính là món ăn đến từ Châu Phi này đây, loài sâu Mopane có độ dai và béo nhất định. Chúng được sơ chế và tạo nên những món ăn từ luộc, xào, chiên đến những món ăn kèm với bánh kiểu Âu.

Sâu Mopane – Châu Phi

Cũng khiến không ít người “tròn mắt” kinh ngạc chính là món ăn đến từ Châu Phi này đây, loài sâu Mopane có độ dai và béo nhất định. Chúng được sơ chế và tạo nên những món ăn từ luộc, xào, chiên đến những món ăn kèm với bánh kiểu Âu.

Fugu (Nhật Bản) – Cá nóc

Là một trong những con vật khá nguy hiểm với nọc độc cực mạnh, nếu chế biến không khéo sẽ dễ gây các triệu chứng ngạt thở, tê liệt tim mạch và biến chứng cơ. Tuy nhiên, nó lại hoàn toàn là một món khoái khẩu tại Nhật và thường được ăn sống.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

Đăng bởi: Tùng Võ

Từ khoá: Những món ăn độc lạ trên thế giới

Bí Mật Của Ngôi Làng Sống Thọ Nhất Thế Giới

Người dân từ Sardinia, Ý, một ngôi làng có tỉ lệ người hơn 100 tuổi nhiều nhất thế giới tin rằng họ đã khám phá ra bí mật để ‘trường sinh bất lão’.

Hình ảnh những người dân tụ tập tại một quán cà phê Ý này có vẻ không đáng chú ý, cho đến khi bạn biết được số tuổi thực sự của họ.

“Ít nhất chúng tôi đều gần 150 tuổi!” ông Guido Lepori nói với phóng viên Seth Doane của Today

Vùng Villagrande ở đảo Sardinia (Italy), một điểm đến nổi tiếng đối với khách du lịch khi muốn khám phá văn hóa và bãi biển nơi đây. Nhưng đây cũng là vùng đất thu hút các nhà khoa học và nghiên cứu, bao gồm Gianni Pes và Valter Longo, người chỉ đạo Viện Tuổi thọ tại Đại học Nam California, và người cộng tác với Pes trong việc nghiên cứu hiện tượng này của rất nhiều người sống trăm tuổi.

“Cả thế giới nói về thị trấn này. Cứ 2.000 hoặc 3.000 người thì có 6 người sống trăm tuổi, cực kỳ hiếm ở bất cứ đâu trên thế giới”, Longo nói.

Theo các nhà khoa học, đảo Sardinia có tỷ lệ người sống thọ cao nhất được ghi nhận trên thế giới. Số người 100 tuổi ở đây cao gấp gần 20 lần so với Mỹ.

“Chúng tôi đang cố gắng tìm lời giải thích. Vì sau 20 năm làm việc chăm chỉ, chúng tôi vẫn chưa có lời giải thích rõ ràng”, Pes lý giải.

Villagrande là nơi mà sau 63 năm chung sống, người ta vẫn có thể tìm thấy Gabriele Mereu và vợ ông, Ermelinda, đang chăm sóc khu vườn của họ.

“Ông luôn hoạt động như vậy?”, phóng viên Doane hỏi.

“Luôn luôn, tôi luôn làm việc,” người đàn ông hiện 96 tuổi này nói với chúng tôi.

Em họ Vittoria của ông ấy cũng vậy. Ở tuổi 93, bà vẫn được khách sạn Orlando thuê để thuyết trình cách làm bánh mì pistoccu truyền thống .

“10% những người sinh ra ở Villagrande có thể thọ đến 90 tuổi. Ở Ý là 3%. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng nó cao hơn gấp ba lần so với mức trung bình của quốc gia”, Pes chia sẻ.

Longo cho rằng thời gian nhịn ăn, chẳng hạn như trong thời chiến, sau đó là chế độ ăn uống phong phú hơn, bao gồm nhiều protein và chất béo trong những năm sau đó có thể góp phần kéo dài tuổi thọ. 

Sau một cuộc khảo sát, phóng viên  Seth Doane đã chỉ ra những yếu tố quan trọng quyết định đến tuổi thọ của người dân nơi đây bao gồm:

1. Rượu vang địa phương:

Những nhà sản xuất rượu khoảng 90 tuổi này nói rằng rượu Cannonau tự làm của họ là bí quyết trường thọ. Buettner cho biết các cuộc thử nghiệm cho thấy nó có hàm lượng chất chống oxy hóa cao gấp ba lần so với bất kỳ loại rượu nào được biết đến trên thế giới.

2. Sử dụng các loại bột chua ngọt

Buettner cho biết giống như bánh mì bột chua ở Hoa Kỳ, bột chua Sardinia được làm từ lúa mì nguyên hạt và sử dụng lactobacilli sống (chứ không phải men) để làm nổi bột. Quá trình này chuyển đổi đường và gluten thành axit lactic, làm giảm chỉ số đường huyết của bánh mì.

3. Làm vườn

Người chăn cừu đã nghỉ hưu 90 tuổi Gabriele Mereu làm vườn cùng vợ ở Villagrande, Strisaili, Sardinia. Ngôi làng là nơi sinh sống của khoảng 3.000 người và sáu người sống trăm tuổi.

Bà Ermelinda Mereu, 80 tuổi – vợ của ông Gabriele Mereu chia sẻ rằng bà không bao giờ lo lắng về việc già đi bởi việc làm việc hàng ngày vừa là một bài tập vận động tốt, vừa giúp gia đình bà có được nguồn thực phẩm sạch và giảm stress trong công việc.

4. Món súp đặc biệt

Những người sống ở ngôi làng chăn cừu xa xôi Perdasdefogu tin rằng món súp Minestrone này giúp họ trường thọ. Nó đã được truyền lại hàng trăm năm bởi Gia đình Melis, gồm 9 anh chị em đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới với tổng số tuổi là 818.

5. Ăn thì là thường xuyên

Hương vị cam thảo của thì là được tìm thấy trong nhiều công thức nấu ăn của người Sardinia. Nó rất giàu chất xơ và vitamin A, B và C. Nó cũng giúp giữ huyết áp thấp.

Advertisement

6. Có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Ở hầu hết các nơi trên thế giới, phụ nữ sống lâu hơn nam giới. Ở Mỹ, cứ một cụ ông 100 tuổi thì có 5 cụ bà 100 tuổi. Nhưng trên đảo Sardinia, tỷ lệ này là 1:1. 

Cặp vợ chồng này cho rằng cuộc hôn nhân kéo dài 57 năm của họ là một trong những bí quyết để có một cuộc sống khỏe mạnh lâu dài.

7. Sử dụng bánh mì được làm từ lúa mạch và loại nước sốt được đặc chế riêng

Loại bánh mì dẹt làm từ lúa mì cứng Triticum có hàm lượng protein cao, ít gluten này rất được những người chăn cừu Sardinia ưa chuộng. Nó có nhiều chất xơ và carbohydrate phức hợp. Nó cũng chỉ chứa một phần nhỏ gluten mà bánh mì trắng có.

Ngoài ra, Buettner cho biết thêm nước sốt cà chua Sardinia giàu chất chống oxy hóa có thể là một lý do khác khiến họ sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn. Phong tục địa phương thêm dầu ô liu làm tăng thêm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa của cơ thể.

Theo Today, CBSNews

Những Món Ăn Ngon Trên Thế Giới Nên Thưởng Thức

Rendang của Indonesia

Rendang là một món ăn nổi tiếng của đất nước Indonesia với những nguyên liệu chính là thịt bò cũng có đôi khi nó được biến tấu thành từ thịt ngan, gà hay dê, hay cũng có thể là những món khác. Redang thường được chế biến thành những cách nấu ở trong nước cốt dừa cùng với những loại gia vị đặc biệt và nấu cho đến khi nào thấy cạn nước và khô. Nó cũng được xem là món ăn ngon nhất thế giới với nhiều chất dinh dưỡng.

Pizza nước Ý

Pizza là một món ăn rất nổi tiếng tại nước Ý, hiện nay đây là món ăn được phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới. Loại bánh này được chế biến từ bột mì, nước và những nấm men, sau khi ủ ít nhất 24 tiếng thì nhào nặn cho ra hình tròn rồi cho vào lò nướng. Phần nhân của bánh pizza rất đa dạng và phong phú, chúng có thể là chà bông, tôm, hay cá hộp, xúc xích, bò,… nhưng luôn bắt buộc phải có thêm một ít sốt cà chua và pho mát mozzarella nữa.

Tom Yum của Thái Lan

Tom Yum là tên của một món canh chua cay ăn nóng rất đặc trưng của người dân Thái Lan, được chế biến từ các nguyên liệu chính như là tôm, nấm cùng các loại lá thơm (và đặc biệt là lá chanh Thái) với gia vị đặc trưng đi kèm. Lẩu Tom Yum hiện nay cũng có rất nhiều loại, nhưng phổ biến nhất thì vẫn là lẩu Tom Yum Goong và lẩu Tom Yum Kai, những cái tên này người dân thường lấy theo tên cuả những thành phần và nguyên liệu chính để tạo nên món ăn, trong đó thì từ Goong có nghĩa là tôm Kai có nghĩa là thịt gà.

Vịt quay Bắc Kinh, Trung Quốc

Vịt quay Bắc Kinh là một trong những món ăn đặc sản ra đời từ vùng Đông Bắc của Trung Quốc, đặc biệt là ở khu vực Bắc Kinh và đây cũng là một món ăn mà tiếng tăm của nó thì đã được cả thế giới biết đến như là một đặc trưng cho nền ẩm thực Trung Hoa. Một món vịt quay Bắc Kinh rất đặc trưng thường được những đầu bếp chế biến bằng cách chọn ra những con vịt to và béo nhất, sau đó ướp gia vị và mang quay trong một mức lửa lớn, sau đó nhà hàng sẽ lấy riêng thịt với da ra rồi bày lên đĩa phục vụ khách, còn những phần xương được đem đi hầm làm món súp.

Sushi của Nhật

Sushi là một biểu tượng đặc trưng cho nền ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Đây cũng là món ăn được làm từ phần cơm trộn giấm, kết hợp với những nguyên liệu khác (chủ yếu thường là hải sản). Sushi Nhật Bản thì thường có rất nhiều loại, tùy vào mỗi địa phương lại có một nét độc đáo riêng. Chính nhờ vào sự phong phú cũng như tính đa dạng trong cách chế biến, trình bày một cách tỉ mỉ, bắt mắt cùng với hương vị thơm ngon đặc trưng thì món này hiện đã và đang được phổ biến ở rất nhiều quốc gia ở trên thế giới.

Đăng bởi: Nguyễn Quốc Nguyên

Từ khoá: Những món ăn ngon trên thế giới nên thưởng thức

5 Món Bánh Ngọt Pháp Nức Tiếng Trên Thế Giới

  

1. MACARON

Macaron là món bánh ngọt đầu tiên phải nhắc đến khi bước vào thế giới bánh của Pháp. Đây là thứ bánh đẹp long lanh, mơ mộng và sang chảnh như chính vùng đất này vậy. Gọi Macaron là món bánh sang chảnh bởi vì không phải người thợ nào cũng có thể làm thành công nó ngay từ lần đầu tiên. Nguyên liệu để làm nên Macaron cũng rất đơn giản, chỉ gồm lòng trắng trứng, bột hạnh nhân, đường và một ít màu thực phẩm để tạo ra những chiếc bánh tròn tròn đầy sắc màu đẹp mắt.

2. ÉCLAIR

3. MADELEINE

Madeleine còn được gọi là bánh sò, đây là món bánh trứ danh của Pháp, thậm chí nó còn được xem là “nàng thơ” của thế giới bánh ngọt tại đất nước hoa lệ này. Phần vỏ của Madeleine có cấu trúc giòn giòn bên ngoài, đó là nhờ vào khuôn bánh bằng kim loại đã được chống dính bằng bơ. Còn bên trong thì cốt bánh ẩm xốp, thơm ngon bùi bùi nhờ vào nguyên liệu có sự góp mặt của bột hạnh nhân. Thường thì bánh Madeleine hay được dùng vào bữa sáng cùng trà. Loại bánh này cũng có nhiều biến thể như là cho thêm chocolate chips vào phần bột bánh, hoặc nhúng bánh qua chocolate đun chảy sau khi nướng chín và rắc thêm các loại hạt bằm nhỏ lên để tăng thêm hương vị thơm ngon.

4. MILLE-FEUILLE

Khi nhắc đến những loại bánh ngọt thơm ngon nức tiếng của Pháp thì tuyệt đối không thể thiếu cái tên Mille-feuille được. Mille-feuille còn được gọi là bánh nghìn chiếc lá. Gọi loại bánh này bằng cái tên như thế là bởi khi thưởng thức, ta có thể cảm nhận được rõ ràng lớp vỏ giòn tan của bánh được cấu thành nên từ những lớp bột, xen giữa với các lớp bơ, khi nướng lớp bột bánh sẽ tách ra và tạo thành “nghìn” lớp cho vỏ bánh. Kẹp giữa lớp vỏ bánh chính là phần kem béo ngậy cực kỳ thơm ngon, gây kích thích vị giác của thực khách.

5. CRÈME BRÛLÉE

Crème brûlée là một loại bánh thường được người Pháp dùng để làm món tráng miệng phục vụ sau bữa ăn. Trên cơ bản thì món bánh Crème brûlée là một loại bánh bao gồm một lớp đế custard béo phủ với một lớp nước caramen cứng. Lớp caramen cứng đó là do 1 lớp đường được rắc lên trên mặt được đốt cháy bằng cây bật lửa khò nhỏ. Để ăn Crème brûlée, người ta thường dùng thìa gõ nhẹ để lớp đường caramel phía trên vỡ ra rồi mới nếm. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của Crème brûlée là sự hòa quyện tuyệt hảo của vị thanh ngọt và béo mượt hấp dẫn, cùng với lớp đường được khò cứng lại ở trên.

Theo Anh Tran (Wiki Travel)

Đăng bởi: Lưu Hồng Ánh

Từ khoá: 5 món bánh ngọt Pháp nức tiếng trên thế giới

Cập nhật thông tin chi tiết về Cuộc Sống Trên ‘Nóc Nhà Thế Giới’ trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!