Xu Hướng 2/2024 # Đầm Lashihai (La Thị Hải): Điểm Tham Quan Xanh Siêu Hot Năm 2023 Khi Đi Lệ Giang # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đầm Lashihai (La Thị Hải): Điểm Tham Quan Xanh Siêu Hot Năm 2023 Khi Đi Lệ Giang được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cẩm nang đầm Lashihai (La Thị Hải) này sẽ giới thiệu đến các bạn về điểm du lịch xanh ở vùng nông thôn của tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Lashihai mang vẻ đẹp thuần khiết tự nhiên, là khu bảo tồn sinh quyển lớn ở Lệ Giang, gắn liền với trà ngựa cổ, và chim di cư cùng hồ ngập mặn liền biển và view nhìn về núi tuyết Ngọc Long (Yulong).

Giới thiệu khu đầm lầy Lashihai

Lashihai nằm ở giữa Lashiba, cách thành phố cổ Lệ Giang 10 km về phía tây. Hồ có độ cao 2437 mét so với mực nước biển và có diện tích 1002 ha. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên đầu tiên ở tỉnh Vân Nam được đặt tên theo một “vùng đất ngập nước”. “La Shi” là bản dịch của ngôn ngữ Naxi cổ đại, “La” là một con đập cằn cỗi và “Thành phố” là mới, có nghĩa là một con đập cằn cỗi mới.

Con đường ngựa trà cổ dẫn đến Tây Tạng và những nơi khác đi qua khu vực Lashihai vào thời cổ đại, với dấu vết của con đường cổ còn sót lại. Lashihai được bao quanh bởi các ngọn núi ở tất cả các phía, và một vùng đất ngập nước rộng lớn được hình thành xung quanh hồ. Ngoại vi của vùng đất ngập nước là đất nông nghiệp và làng mạc.

“Con đường Trà cổ (ở Trung Quốc) là một tuyến giao thương chủ yếu qua Vân Nam, Tứ Xuyên và Tây Tạng. Từ thế kỷ thứ 6 đến thế kỷ 20, người dân ở các tỉnh Tứ Xuyên và Vân Nam đã đi bộ và cưỡi ngựa bằng ngựa để đổi trà lấy ngựa với người ở Tây Tạng – và do đó, con đường được gọi là Con đường Trà Ngựa.”- theo Wikipedia

Vào mùa đông, Lashi Haiwanmu khô héo và cây nước khô héo, nhưng nước ở Lashi trong vắt vào mùa đông, và một số lượng lớn chim di cư từ phía bắc sống ở đây vào mùa đông.

Giới thiệu tiến trình phát triên du lịch xanh ở vùng đầm lầy ngập mặn Lashihai

Từ năm 2004, dân làng ở thị trấn Lashi, quận tự trị Yulong Naxi, thành phố Lệ Giang, hình thành tự phát mô hình du lịch nông thôn chủ yếu dựa vào: (1) hoạt động cưỡi ngựa tham quan và (2) chèo thuyền để thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên của thành phố Lashi.

Sau nhiều năm phát triển, du lịch nông thôn Lashihai đã trải qua “thời kỳ phát triển nhanh chóng” và “thời kỳ cải chính trì trệ”. Hiện tại, du lịch nông thôn Lashihai đã đạt đến “phát triển xanh”, kết hợp bảo vệ sinh thái và phát triển kinh tế.

Điều tiết thị trường du lịch thúc đẩy tiêu chuẩn hóa du lịch nông thôn

Có rất nhiều tệ nạn tại khu du lịch Lashihai như: bắt nạt và hét giá, chèo kéo, nói chung chất lượng dịch vụ du lịch thấp, quản lý lỏng lẽo, môi trường bẩn thỉu, tỷ lệ khiếu nại cao, đã diễn ra trong quá khứ

Do đó, Đảng ủy quận Yulong và chính quyền quận đã thành lập Hiệp hội du lịch và du lịch nông thôn Lashihai của huyện Yulong, và xây dựng “Công ước tự điều chỉnh ngành công nghiệp du lịch và du lịch nông thôn Lashihai” để phát huy toàn bộ thị trường du lịch Lashihai.

Đồng thời, quận Yulong đã sáp nhập và tổ chức lại 54 trường đua ban đầu ở Lashihai thành 18 trường đua, cải tạo vị trí ban đầu của 36 trường đua, và tối ưu hóa các tuyến đường tham quan, giảm số lượng tuyến đường xuống còn 25 và giảm số lượng ngựa tham gia xuống còn 2.500.

Để cải thiện môi trường du lịch, hơn 300 hộp thu gom phân ngựa được đặt dọc theo đường đua xe đạp, được trang bị 18 xe tải loại bỏ phân ngựa, để cho phép làm sạch phân ngựa.

Kể từ khi thành lập công ty, công ty đã triển khai bán vé thống nhất và kiểm tra vé cho Lashihai. Tính đến nay, tổng cộng 2,6 triệu khách du lịch đã được nhận và tiền lương của nông dân tham gia đã đạt 79,5triệu nhân dân tệ.

Hiện tại, tại các khu vực tập trung khách du lịch tại các quầy bán vé, quầy xe buýt, bãi đỗ xe và các điểm dịch vụ khác ở Lashihai, khách du lịch đã được tổ chức xếp hàng để mua vé rất văn minh.

Cải chính môi trường thúc đẩy chuyển đổi và nâng cấp du lịch nông thôn

Gần đây, Lệ Giang Lashi đã mở cửa tham quan ngắm chim di cư trú đông. Các bến cảng du lịch sôi động của quá khứ đã được thay thế bởi thảm thực vật hoang dã và vùng đất ngập nước được khôi phục, và những con chim di cư đang chơi trên bãi biển Lashi.

Kể từ tháng 10 năm 2023, kết hợp với kiểm tra và cải chính môi trường, Lashihai đã cấm hoàn toàn các hoạt động du lịch trên hồ, phá hủy 16 bến cảng du lịch trong khu vực lõi, tịch thu 13.000 tàu khác nhau và các cơ sở phụ trợ, và phá hủy Lệ Giang Haimei 26 phòng khách của Yijing Camp của Le Tourist Resort Co., Ltd. và 14 hộ gia đình của làng Dayu, và phục hồi sinh thái của con đập bị phá hủy.

“Việc cải chính trật tự thị trường du lịch và cấm hoàn toàn các hoạt động du lịch trên hồ đã dẫn đến việc giảm đáng kể các sản phẩm dịch vụ du lịch của làng Lashihai, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của nông dân xung quanh tham gia du lịch.”. Phó Giám đốc điều hành của quận Lashihai, Lashi Bí thư Thành ủy Li Jiangtao giới thiệu rằng Thị trấn Lashi đã hướng dẫn và công khai dân làng về nhu cầu bảo vệ Lashihai và các kế hoạch phát triển trong tương lai.

Kể từ năm 2024, thu nhập hộ gia đình trung bình của Junliangxia Village đã đạt 100.000 nhân dân tệ và thu nhập bình quân đầu người đã vượt quá 30.000 nhân dân tệ.

Hiện tại, thị trấn Lashi đang tích cực thúc đẩy dự án cải thiện toàn diện Lashihai, bao gồm dự án đánh chặn ô nhiễm giai đoạn đầu quanh hồ, các địa điểm tái định cư cho các làng chài, kênh tuần tra cách ly sinh thái và các tuyến du lịch và tham quan đặc trưng chất lượng cao.

Trong bước tiếp theo, Thị trấn Lashi sẽ lấy du lịch sinh thái làm đường đướng phát triển chính, và xem xét thực hiện “Kế hoạch du lịch sinh thái của Khu bảo tồn thiên nhiên tỉnh đầm lầy La Giang” ở Lệ Giang, và chuẩn hóa các hoạt động du lịch của biển Lashi thông qua “Kế hoạch”. Thúc đẩy bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên đất ngập nước Lashihai, và trên cơ sở đảm bảo lợi ích của người dân địa phương, thúc đẩy chuyển đổi và nâng cấp du lịch nông thôn Lashihai, và thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững và phối hợp của du lịch nông thôn Lashihai.

Du lịch Lashihai có vui không? Có cảnh đẹp gì ở Lashihai?

“La Shi” là bản dịch của ngôn ngữ Naxi cổ đại, “La” là một con đập cằn cỗi và “Thành phố” là mới, có nghĩa là một con đập cằn cỗi mới. Mỗi năm, có khoảng 30.000 con chim bờ biển đến đây để đan xen, và cảnh quan ở đây được bao quanh bởi cây xanh và cảnh quan rất đẹp.

Vậy Lệ Giang Lashihai có vui không? Lashihai có gì vui? Có cảnh đẹp gì ở Lashihai?

Tham gia cưỡi ngữa khi đi Lashihai

Lashihai có lợi thế địa lý thuận lợi, và một lịch sử lâu dài nhiều thăng trầm. Con đường Trà Ngựa là con đường độc đạo giao thương ở khu vực Lashihai. Vì vậy, cưỡi ngựa rất phổ biến ở Lashihai.

Trên đường trà ngữa, có rất nhiều cảnh đẹp để tham quan

Nói chung, có ba tuyến đường trà ngựa phổ biến ở Lashihai:

Cưỡi ngựa ngắm hoa: đường này là một chuyến đi vòng quanh biển hoa, có thể bỏ qua sự rộng lớn của biển hoa. Thời gian nói chung là khoảng 40 phút. Các cô gái sẽ ưu tiên chọn cung đường này.

Cưỡi ngựa đến ngôi đền cổ: tuyến đường này phù hợp với người mê tín ngưỡng, muốn cầu phước lành đến chùa Zhiyun, thắp hương miễn phí, thường khoảng 2 giờ, khách du lịch về cơ bản thích dòng này.

Cưỡi ngựa trên tuyến Woye Qianli: đây là tuyến đi dài nhất đến tận địa phận liền kề Shangri-La, phải mất 6 giờ. Do đó, rất ít du khách có đủ thời gian tham gia tuyến này. Nhưng đây là tuyến độc lạ nhất và đẹp nhất.

 Tham gia chèo thuyền ở Lashihai

Chèo thuyền Lashihai là trải nghiệm rất thú vị. Khách tham quan sẽ bơi thuỳen trên một hồ nước và ngắm núi phủ tuyết trắng, xem chim vui đùa trong hồ. Có hai loại chèo thuyền chính ở Lashihai: (1) chèo thuyền kayak và (2) chèo thuyền kayak bằng sắt. Thuyền kayak bằng sắt không cần phải tự chèo vì có động cơ máy, đi rất nhanh nên tiết kiệm thời gian cho khách tham quan hơn; Bè tre mới được thêm vào, hệ số an toàn thấp, không phù hợp để tự chèo, và giày và quần dễ bị ướt, có những hạn chế khi sử dụng.

Giá chèo thuỳên: 20 nhân dân tệ (không giới hạn thời gian) cho chèo thuyền kayak, 30 nhân dân tệ (30 phút) cho thuyền kayak sắt, 50 nhân dân tệ (50 phút) cho bè tre

Ngắm hoa ở Lashihai

Lashihai là công viên hoa lớn nhất nước TQ, bạn cũng nên biết Vân Nam tỉnh hoa lớn nhất. Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức bữa tiệc thị giác, với hơn 500ha trồng hoa. Mỗi quý trong năm mỗi mùa trong năm đều có hoa nở khác nhau, hương sắc đặc biệt mang sắc thai riêng theo mùa.

Công viên hoa Lashihai đối mặt Núi Tuyết Ngọc Long, một bức tranh hài hòa tự nhiên một cách tự nhiên. Khách du lịch thích biển hoa phải đến.

Tham quan biển hoa:

Giá vé: 60 nhân dân tệ, 30 phút cưỡi ngựa trong biển hoa

Ngắm chim về trú đông ở Lashihai

Bất cứ khi nào mùa đông đến, Lashihai trở thành một “thiên đường chim” và hơn 100.000 loài chim di cư di cư đến đây mỗi năm (57 loài chim, trong đó có 9 loài chim quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng, bao gồm các loài chim đặc hữu của cao nguyên Qinghai-Tây Tạng Ngỗng đầu Bar, một loài chim được bảo vệ cấp một quốc gia Trung Quốc troglodytes, sếu cổ đen, sếu đen, vv).

Nếu bạn thích bạn của các loài chim di cư, bạn phải đi du lịch đến Lashihai vào mùa đông. Giới thiệu 2 điểm đến đẹp nhất để ngắm chim di cư: (1) Vườn ngập mặn Lashihai và (2) Lashihai Sunshine Coast Natural Beauty.

Sunshine Coast Natural khu thắng cảnh nằm Lashihai phía nam, bao quanh bởi nước và nhiều cá, chim di cư tụ tập để ăn một trong những tập trung nhất của một khu vực. Bạn chỉ cần khéo léo và đủ kiên nhẫn là có thể chụp rất nhiều phim tuyệt vời.

Thời gian tốt nhất để xem chim ở Lashihai là từ giữa tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Tham quan dền Lashi Haizhiyun ở Lashihai

Đền Lashi Haixhiyun là ngôi đền sinh thái duy nhất ở Lệ Giang chưa trải qua bất kỳ sự phát triển cải tạo nào. Đây cũng là ngôi đền duy nhất ở Lệ Giang dành cho học sinh địa phương đến học tập văn hóa.

Trong quá khứ, du khách thường theo con đường trà ngựa (Tea- Horse) để đến đền để cầu nguyện cầu nguyện thần Fu Kang ban phước. Nhưng giờ đây, đền đã chuyển qua thờ phật.

Vé đền Shiyun: Vé miễn phí

Đăng bởi: Nguyễn Hân

Từ khoá: Đầm Lashihai (La Thị Hải): điểm tham quan xanh siêu hot năm 2023 khi đi Lệ Giang

Núi Tuyết Ngọc Long Lệ Giang Có Gì Tham Quan (Cập Nhật 2023)

Vài nét về núi tuyết Ngọc Long Cảnh điểm hấp dẫn ở núi tuyết Ngọc Long

Ảnh du khách đi lên núi tuyết Ngọc Long Đứng từ trên bờ sông Kim Sa với độ cao 1000m du khách tham gia Tour Trung Quốc này có thể nhìn trọn vẹn thảm thực vật vô cùng đa dạng bao quanh núi Ngọc Long. Xung quanh ngọn núi tuyết trắng xóa này được bao bọc bởi thảm thực vật xanh ngát với những loại cây quý hiếm như cây tùng, cây bách, vân ma,.. đặc biệt là những đóa hoa đỗ quyên rực rỡ điểm tô trên nền tuyết trắng tạo nên một bức tranh non nước hữu tình.

Những cảnh điểm du lịch được khai thác ở núi tuyết Ngọc Long hiện nay gồm có: Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, Công viên Sông Băng, Cam Hải Tử, Lam Nguyệt Cốc, thảo nguyên Vân Sam (Vân Sam Bình) và thảo nguyên bò Yak (Mao Ngưu Bình).

1. Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết

Khu vực này nằm dưới sườn dốc phía Đông đỉnh Phiến Tử Đầu, ở độ cao 4.500 – 4.700m so với mực nước biển. Tuyết phủ 4 mùa quanh năm với chất lượng tuyết dày, xốp, phù hợp cho mọi mùa trượt tuyết, và cũng là điểm trượt tuyết có thời gian mùa dài nhất Trung Quốc, thu hút khách du lịch từ mọi nơi đổ về.

Trượt tuyết ở Núi Tuyết Ngọc Long

2. Lam Nguyệt Cốc 3. Cam Hải Tử

Cam Hải Tử Nếu muốn chụp toàn cảnh núi tuyết Ngọc Long thì Cam Hải Tử là nơi gần nhất và có góc chụp tốt nhất. Tại đây, du khách đi tour du lịch Lệ Giang có thể nhìn thấy mười ba đỉnh của núi tuyết Ngọc Long đi từ Bắc xuống Nam. Đặc biệt nhất chính là đỉnh Phiến Tử Đẩu cao nhất ở núi tuyết Ngọc Long, sừng sững, lấp lánh ánh bạc, xòe xuống như chiếc quạt cắt ngang bầu trời.

4. Vân Sam Bình (Thảo nguyên Vân Sam) 5. Mao Ngưu Bình (Thảo nguyên Bò Yak)

Ảnh cưới chụp ở Vân Sam Bình Ở độ cao 3240m, Vân Sam Bình (Thảo Nguyên Vân Sam) là đồng cỏ rộng lớn ẩn trong rừng cây vân sam ở chân núi tuyết Ngọc Long. Theo ngôn ngữ Nạp Tây được gọi là “ngô lỗ du thúy các”, có nghĩa là Vùng đất trữ tình. Địa điểm này nằm nay chân núi tuyết Ngọc Long, với điểm tham quan cáp treo Vân Sam Bình. Đây còn là nơi lý tưởng cho khách Du lịch Lệ Giang đến chụp ảnh cưới.

Thảo nguyên bò Yak (Mao Ngưu Bình) – Núi tuyết Ngọc Long Thảo nguyên bò Yak (Mao Ngưu Bình) là một phần quan trọng trong khu thắng cảnh núi tuyết Ngọc Long.  Phía bên trên thảo nguyên là thôn Tuyết Hoa. Người dân làng kiếm sống bằng nghề chăn nuôi, phong tục tập quán và văn hóa dân tộc còn mang đậm bản sắc. Phong cảnh ở thảo nguyên bò Yak là cánh đồng cỏ điển hình. Phía trên là núi tuyết, phía dưới là Bạch Thủy Hà, xuân hạ cỏ xanh, lá vàng mùa thu và tuyết rơi mùa đông, tạo nên bức tranh thiên nhiên tươi đẹp.  

6. Công viên Sông Băng Kinh nghiệm chinh phục núi tuyết Ngọc Long hùng vĩ

Đăng bởi: Lê Thị Kim Phụng

Từ khoá: Núi Tuyết Ngọc Long Lệ Giang có gì tham quan (Cập Nhật 2023)

Bỏ Túi Các Điểm Tham Quan Ở Đà Lạt Mới Nhất, Hot Nhất Năm 2023

Đà Lạt không chỉ thích hợp là nơi để vui chơi mà còn là thành phố nghỉ dưỡng lý tưởng

Đôi nét về các điểm tham quan ở Đà Lạt

Không thể phủ nhận rằng những năm gần đây Đà Lạt là cái tên cực hot không làng du lịch. Thành phố có rất nhiều điểm cộng để du khách lựa chọn làm nơi nghỉ dưỡng. Như hời tiết, khí hậu mát mẻ quanh năm, người dân thân thiện mến khách,… Cho đến cảnh quan thiên nhiên có phần “nhỉnh” hơn các phố núi khác rất nhiều.

Đến Đà Lạt vui chơi thì không bao giờ sợ chán

Các điểm tham quan ở Đà Lạt nổi tiếng nhất Hồ nước Đà Lạt

Có thể nói, những hồ nước đã góp phần tạo nên một nét thơ mộng cho thành phố Đà Lạt. Vào sáng sớm, những làn sương còn giăng lãng đãng trên mặt hồ lăn tăn gợn sóng. Xa xa là chiếc thuyền đánh cá, lúc ẩn lúc hiện. Khi mặt trời vừa lên, những tia nắng đầu tiên của ngày nhẹ nhàng chiếu xuống hồ nước.

Hồ Tuyền Lâm – Nam thiên đệ nhất hồ ở Đà Lạt – Ảnh: Cao Anh Tuấn

Thác nước Đà Lạt

Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Voi – Ảnh: Tin Tin

Dinh thự, biệt thự cổ Đà Lạt

Các dinh thự cổ được giữ lại nguyên vẹn

Đồi núi Đà Lạt

Những ngọn đồi là nơi sản xuất album ảnh cực chill

Đi du lịch chỉ check-in tại các điểm vui chơi ở Đà Lạt mà không thử trải nghiệm một lần vào rừng thông, leo đồi,… thì quả thực vô cùng đáng tiếc. Đà Lạt có rất nhiều đồi, núi, được đông đảo giới trẻ mê mẩn. Như: đồi Thiên Phúc Đức, đồi Đa Phú, đỉnh Hòn Bồ,… Đây đều là những địa điểm du khách có thể săn mây, ngắm nhìn toàn cảnh thành phố. Hoặc nếu muốn khám phá thiên nhiên của Đà Lạt, bạn có thể di chuyển đến đồi chè Cầu Đất. Những đồi chè xanh mướt, trải dài đến tận chân trời tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp, chẳng nơi nào sánh bằng.

Vườn hoa, làng hoa Đà Lạt

Làng hoa Vạn Thành là một điểm đến được du khách yêu thích

Nhắc đến các điểm tham quan ở Đà Lạt, không thể bỏ qua địa điểm du lịch quốc dân. Đó chính là những vườn hoa, làng hoa. Nhờ khí hậu mát mẻ, thổ nhưỡng tuyệt vời, bốn mùa trong năm, Đà Lạt đều ngập tràn trong sắc hoa rực rỡ. Khi thì hoa ban trắng, khi thì dã quỳ vàng. Để rồi khi lập xuân, thành phố nhuốm sắc hồng nhẹ nhàng của mai anh đào. Còn nếu muốn gom hết những loài hoa rực rỡ khác, du khách có thể lựa chọn những làng hoa trong thành phố. Như: Làng hoa Vạn Thành, làng hoa Thái Phiên, làng hoa Hà Đông,… Hoặc một số vườn ho nổi tiếng khác: Vườn hoa Thành Phố, Thung lũng Tình Yêu,…

Khu du lịch Đà Lạt

Khu du lịch Đường hầm đất sét

Kể từ khi trở thành thành phố du lịch, Đà Lạt luôn biết cách đổi mới bằng những địa điểm du lịch thú vị. Hầu như khoảng vài tháng, du khách lại thấy một vài địa điểm sốt rần rần trên các trang mạng xã hội. Như trong năm vừa qua có Lạc Tiên Giới, Makacamp, Xóm lèo,… đều được du khách yêu thích. Tuy nhiên, trong số đó, không thể không kể đến các điểm tham quan ở Đà Lạt “đi cùng năm tháng” như: Đồi mộng mơ, Thung lũng tình yêu, Đường hầm đất sét… Có thể nói, những địa điểm check-in mới lạ và độc đáo đã góp phần giúp du khách biết đến và ngày càng yêu mến thành phố Đà Lạt.

Kinh nghiệm khi du hí Đà Lạt

Đà Lạt luôn mở rộng vòng tay chào đón du khách từ khắp mọi miền

Đà Lạt có 2 mùa: Mùa khô và mùa mưa (thường kéo dài từ tháng 5 cho đến tháng 7). Bạn nên tránh khoảng thời gian này để việc di chuyển được dễ dàng hơn.

Vào những dịp Lễ, Tết, hãy đặt phòng trước từ 1 – 3 tháng. Tránh tình trạng “cháy phòng” hoặc lên Đà Lạt rồi mới đi tìm phòng.

Đừng tin vào lời “chị Google”. Rất nhiều trường hợp đi theo Google Maps nhưng kết quả lại chỉ đến nơi xa lắc. Cách nhanh nhất là đi cùng một “thổ địa” Đà Lạt hoặc hỏi đường người dân địa phương.

Lời kết

Tất tần tật về Đà Lạt đang chờ bạn ở đó!

Bích Ngọc

Đăng bởi: Mẫn Lê

Từ khoá: Bỏ túi các điểm tham quan ở Đà Lạt mới nhất, hot nhất năm 2023

Kinh Nghiệm Đi Đầm Vân Long Địa Điểm Tham Quan Ngay Gần Hà Nội

Chẳng phải tự nhiên mà hãng phim nổi tiếng Legendary Entertainment lại chọn đầm Vân Long, Ninh Bình làm một trong những nơi đặt máy cho bộ phim Kong – Skull Island nổi tiếng. Từ những cảnh quay đẹp mê đắm lòng người, chúng ta đã thấy được vẻ đẹp của Vân Long xứng đáng thế nào trên màn ảnh phim trường quốc tế.

1. Giới thiệu về đầm Vân Long

Đầm Vân Long thuộc tỉnh Ninh Bình, cách thủ đô Hà Nội chỉ khoảng hơn 80km là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ, với một hệ sinh thái phong phú và độc đáo. Hơn nữa, đây cũng là nơi cư trú của nhiều hệ động thực vật, rất phù hợp để đến chiêm ngưỡng và khám phá, thả mình vào thiên nhiên thơ mộng.

Tiết trời cuối hạ và đầu thu là thời điểm thích hợp nhất để các bạn tới đầm Vân Long. Các bạn có thể đi vào buổi sáng để tận hưởng cảm giác tuyệt vời, êm ả, gần gũi với thiên nhiên. Hay lúc chiều tà là thời điểm chiêm ngưỡng sự đa dạng của động thực vật nơi đây, ngắm nhìn hoàng hôn chìm dần sau những dãy núi…

2. Đến Vân Long từ Hà Nội như thế nào?

Nếu đi bằng xe máy và xuất phát từ Hà Nội, bạn nên đi từ sáng sớm để có nhiều thời gian thưởng ngoạn cũng như thư thả hơn trong chuyến đi. Khởi hành lúc 7h, bạn đi dọc theo quốc lộ 1A đến ngã ba Gián Khẩu thì rẽ phải, đi thẳng thêm khoảng 4km sẽ thấy biển chỉ dẫn, đi thêm 3km nữa là tới bến thuyền Vân Long. Thời gian di chuyển tổng cộng mất khoảng 2-3 giờ, 9h tới nơi là bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình được rồi.

Nếu đi xe khách, bạn bắt xe ở bến Giáp Bát, Mỹ Đình. Giá vé mất khoảng 60.000đ/người. Xuống xe ở ngã ba Gián Khẩu rồi đi xe ôm hoặc taxi một đoạn là đến bến thuyền Vân Long.

3. Hành trình khám phá đầm ngập nước Vân Long

Khi đến nơi, bạn có thể tuỳ chọn đi một trong hai hướng tham quan. Giá vé tham quan và đi thuyền rơi vào khoảng 100.000đ/đò 2 người đi trong vòng 1h-1h30p. Sau khi kết thúc hành trình bạn có thể gửi thêm lái đồ một chút vì họ cũng vô cùng nhiệt tình khi trở thành một người hướng dẫn viên đưa các bạn thăm quan nơi đây.

Đi trên thuyền thăm vòng hồ

Ghé thăm những hang động

Du lịch đầm Vân Long còn hấp dẫn ở chỗ ngoài được thăm thú một bức tranh sơn thuỷ hữu tình, du khách còn được vào ngắm các hang động lung linh đẹp mắt với những khối đá nhũ rủ xuống muôn hình vạn trạng. Những dãy núi đá vôi, hang động bị bào mòn có hình thù hấp dẫn cũng là nơi trú ẩn của nhiều loài động vật vô cùng thú vị và đặc sắc. Một số hang động đẹp mà bạn có thể ghé qua: Hang Cá, hang Bóng, hang Rùa, hang Chanh…

Nếu bạn đến tham quan đầm Vân Long vào buổi sáng, cảm giác rất tuyệt vời, êm ả, mát mẻ thích hợp cho những người muốn được gần gũi với thiên nhiên, tránh xa cái ồn ào, bon chen của phố thị. Tới lúc xế chiều bạn được chiêm ngưỡng sự đa dạng của hệ động thực vật, ngắm hoàng hôn chìm dần sau những khối núi đồ sộ, để lại những cánh cò trắng dập dờn chao liệng giữa trời hoàng hôn tím như trong những lời hát, lúc đấy chắc chắn bạn sẽ biết nơi đây là miền đất cất giữ hai tiếng bình yên của tâm hồn.

Đăng bởi: Thảo Cỏ

Từ khoá: Kinh nghiệm đi đầm Vân Long địa điểm tham quan ngay gần Hà Nội

Cập Nhật Bảng Giá Vé Tham Quan Các Điểm Du Lịch Đà Lạt Năm 2023

Dinh 1: Có 2 loại vé là 30.000 đồng và 150.000 đồng (vé trọn gói bao gồm luôn các dịch vụ chụp hình với xe ngựa, ngựa, chụp hình hóa trang vua chúa…)

Thung lũng tình yêu: 100.000 đồng/ người lớn – 40.000 đồng/ trẻ em. Giá vé trên đã bao gồm vé vào cổng tham quan, thưởng ngoạn toàn bộ cảnh quan thung lũng bằng xe điện, du ngoạn và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên bằng Pedalo.

Làng Cù Lần:

Vé tham quan: Người lớn: 40.000 đồng/khách. Trẻ em đi kèm người lớn dưới 1m: miễn phí, trên 1m tính vé người lớn.

Vé Teambuiding: Giá: 90.000 đồng/khách. Thời gian sử dụng: 8h00 – 17h00 (sử dụng sân cỏ, mặt hồ, suối, rừng đã được trang bị các trò chơi kỹ năng). Lưu ý: chỉ nhận đoàn khách có số lượng tối thiểu 30 người.

Vé không gian đốt lửa trại: Giá 90.000 đồng/khách. Thời gian sử dụng: 17h00 – 21h00. Lưu ý: chỉ nhận đoàn khách có số lượng tối thiểu 30 người.

Các dịch vụ khác:

+Tour xe địa hình khám phá Cù Lần băng suối, vượt rừng, tham quan: giá 150.000 đồng/khách (Xe tối thiểu 4 người , tối đa 5 người ).

+ Hóa trang thành người dân tộc: 40.000 đồng/bộ.

+ Thả cá xuống suối để bắt: 250.000 đồng/kg (chế biến sau khi kết thúc trò chơi).

+ Tắm tiên (tắm tiên dưới suối thiên nhiên và tắm lại nước sạch trong rừng thiên nhiên): 30.000 đồng/người.

Ma Rừng Lữ Quán: vé tham quan 10.000 đồng/người. Miễn phí vé đối với học sinh, sinh viên, người cao tuổi. Giá lưu trú trong những căn nhà gỗ ở đây khoảng 100.000 đồng/người/ngày. Nếu bạn đi cùng gia đình, muốn ở với không gian riêng tư thì nên thuê nguyên căn với giá 1 triệu/ngày cho 6 người.

Langbiang: là một trong số những nơi có giá vé tham quan các điểm du lịch Đà Lạt không quá cao với chỉ 30.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em. Vé xe jeep: 60.000 đồng/người, 400.000 đồng / 1 xe.

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt: 40.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng trẻ em.

Khu Du Lịch Đồi Mộng Mơ: 50.000 đồng/ người lớn và 30.000 đồng/ trẻ em.

Vườn hoa thành phố Đà Lạt: 30.000 đồng /người lớn và 15.000 đồng/ trẻ em.

Cáp treo Thiền Viện Trúc Lâm khứ hồi: Giá vé khứ hồi cho người lớn là 80.000 đồng.

Biệt thự Hằng Nga (Crazy house): 40.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng trẻ em.

Dinh Bảo Đại: 20.000 đồng/người.

Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà: 40.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng trẻ em.

Thung lũng vàng:

Vé tham quan: 40.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng trẻ em.

Đạp vịt trên hồ: 60.000 đồng / giờ / thuyền.

Trang phục hóa trang: 20.000 đồng/bộ (Tây Nguyên) và 22.000 đồng/bộ (Ấn Độ, Nhật Bản)

XQ sử quán: 20.000 đồng/ người (tùy thời điểm, có những lúc thu tiền vé, có lúc miễn phí).

Hồ than thở: 20.000 đồng/ người.

Sở thú Zoodoo: 100.000 đồng/ người lớn, 50.000 đồng/ trẻ nhỏ dưới 1,2m và miễn phí cho trẻ dưới 90cm.

Khu du lịch thác Dambri: 150.000 đồng/người lớn, 100.000 đồng/trẻ em. Giá này đã bao gồm vé vào cổng, vé thang máy, vé xe trượt ống Alpine Coaster, tất cả các trò chơi tại khu du lịch Dambri.

Thác Camly: 20.000 đồng/ người.

Thác Pongour: 10.000 đồng.

Thác Prenn: 30.000 đồng/ người lớn và 15.000 đồng/ trẻ em.

Khu du lịch Thác Datanla:  30.000 đồng/1 người lớn và 15.000 đồng/1 trẻ em.

Đăng bởi: Dương Hiếu

Từ khoá: Cập nhật bảng giá vé tham quan các điểm du lịch Đà Lạt năm 2023

Kinh Nghiệm Đi Lệ Giang – Shangrila – Côn Minh

I. Phương tiện đến Lệ Giang

Núi tuyết Ngọc Long ở Lệ Giang

II. Đến Lệ Giang – Shangrila – Côn Minh nên ngủ ở đâu?

Khách sạn ở phố cổ Lệ Giang

Tùy vào điều kiện tài chính của bạn mà bạn có thể tự do đặt phòng khách sạn để nghỉ lại. Để tiết kiệm chi phí nhất thì bạn có thể đặt trước phòng khách sạn qua các trang booking trên mạng như Agoda, chúng tôi TripAdvisor… Dù là du lịch trong nước hay nước ngoài thì bạn cũng nên tìm hiểu trước thông tin về phòng ốc, nhà nghỉ và sự thuận tiện về trị trí rồi hẵng đặt phòng và mua vé tàu, xe, cảnh điểm tham quan. Đừng đến nơi xong thích khách sạn nào thì vào khách sạn đó thuê phòng. Đó là ở Việt Nam, ra nước ngoài bạn càng cần phải chuẩn bị phòng nghỉ, vé tàu xe… trước để chuyến đi trơn chu, không gặp sự cố nào. Nếu đi theo một tour Lệ Giang Côn Minh Shangrila, bạn sẽ được lo ở khách sạn hạng 3 – 4 sao tùy theo mức giá tour.

Nếu đi tự túc thì ngoài việc giá phòng phù hợp với khả năng tài chính, bạn còn cần chú ý đến 2 yếu tố: địa điểm khách sạn, nhà trọ; và khả năng sử dụng tiếng Anh của nhân viên ở cơ sở lưu trú đó.

Nhìn chung giá phòng khách sạn, hostel giá rẻ có thể rơi vào khoảng 700.000vnđ/đêm, cũng tương tự giá hostel ở Việt Nam, mà phòng ốc tương đối sạch sẽ. Nếu đi theo nhóm thì chia tiền phòng ra cũng không quá đắt.

Khách sạn ở Shangrila

Về địa điểm thì nên chọn cơ sở lưu trú gần bến xe, bến tàu. Chắc chắn bạn sẽ không muốn phải lích kích xách một đống vali, ba lô, túi lớn túi nhỏ quà cáp mà phải đi bộ hàng cây số mới có bến xe bus, bến tàu, hay có chỗ bắt taxi rồi. Hơn nữa, nếu vừa đi cả chặng đường khá mệt, nhất là nếu tự đi theo đường bộ, lại còn phải chuyển bus hay đi bộ xa lắc xa lơ mới đến nhà trọ thì sẽ bất tiện hơn là chọn nhà nghỉ gần bến xe, ném vali ở đó rồi tha hồ lang thang đi chơi, phải không?

Đến một đất nước không nhiều nơi sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là những vùng như Lệ Giang – không phải thành phố lớn – thì nếu không biết tiếng Trung, bạn sẽ thấy khá bất tiện khi giao tiếp đấy. Nếu có phát sinh vấn đề gì về chỗ ở thì giải quyết cũng khó khăn hơn. Vậy nên ưu tiên của khách du lịch tự túc đến những nơi như này là chọn nhà nghỉ, khách sạn có nhân viên biết nói tiếng Anh.

III. Đặc sản ở Lệ Giang

Lẩu bò Yak – Lệ Giang

Bún Qua Cầu

Bánh bao, bánh quẩy và sữa đậu nành là món ăn sáng quá nổi tiếng ở Trung Quốc chứ không riêng gì Lệ Giang. Bạn có thể ăn thử các món đặc sản như Bún Qua Cầu – món bún ăn cùng hành, trứng, thịt… Điểm đặc biệt là bát nước dùng có lớp mỡ gà như “nắp cách nhiệt”, giúp việc giữ nước dùng phía dưới nóng rất lâu. Khi ăn bạn sẽ lần lượt cho phần nhân vào và thức ăn sẽ chín vừa tới, không bị già thịt do đó bún rất mềm, không dai không nát.

Sữa chua chiên ở Lệ Giang

Rima

Đăng bởi: Tuấn Dương Official

Từ khoá: Kinh nghiệm đi Lệ Giang – Shangrila – Côn Minh

Cập nhật thông tin chi tiết về Đầm Lashihai (La Thị Hải): Điểm Tham Quan Xanh Siêu Hot Năm 2023 Khi Đi Lệ Giang trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!