Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Canh Tân – Cao Bằng Có Tốt Không? # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Canh Tân – Cao Bằng Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường THPT Canh Tân nằm ngay trên địa phận xã Canh Tân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng. Ngôi trường được lấy tên theo tên xã. Và  Canh Tân là một xã nghèo và nơi sinh sống của vài dân tộc đồng bào của tỉnh Cao Bằng.

Đội ngũ giáo viên trường THPT Canh Tân – Cao Bằng

Trường THPT Canh Tân – Cao Bằng được xây dựng và thành lập với  nhiệm vụ giáo dục học sinh của thuộc 4 xã: Quang Trọng, Đức Thông, Minh Khai và Canh Tân. Cả 4 xã đều thuộc vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Cao Bằng. Học sinh chủ yếu thuộc con em dân tộc và đều là hộ nghèo khó khăn. Trong tổng số hơn 300 học sinh của trường, có tới hơn 100 học sinh thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Do đó, 2/3 số học sinh của nhà trường là học sinh nội trú do điểm xa trường nhất lên tới 21km.

Trường cấp 3 Canh Tân thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển điểm thi 10 của học sinh THCS. Theo phần đánh giá Trường THPT Canh Tân có tốt, mức điểm tuyển sinh tương đối thấp và ở mức trung bình. Để được xét tuyển vào trường THPT Canh Tân, học sinh cần có đủ các điều kiện sau:

Học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn 4 xã Quang Trọng, Đức Thông, Minh Khai và Canh Tân.

Học sinh có tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm liệt.

Học sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường THPT Canh Tân.

Điểm xét tuyển sẽ được lấy từ học sinh có điểm cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh Cao Bằng, cơ sở vật chất của Trường THPT Canh Tân đã được xây dựng khang trang và đầy đủ. và hiện đại.

Toàn cảnh cơ sở vật chất của Trường THPT Canh Tân

Dãy phòng học cho học sinh là dãy nhà 2 tầng được xây dựng kiên cố, vững chắc. Các phòng học thoáng mát và rộng rãi. Thiết bị lớp học được trang bị cơ bản và đầy đủ bao gồm: bàn ghế, đèn điện, quạt, bảng… Bên cạnh đó, dãy phòng chức năng cũng được xây dựng 2 tầng khang trang. Phần sân khấu được lắp máy vòm. Sân trường được lát xi măng phục vụ cho các hoạt động giáo dục thể chất và sinh hoạt của học sinh.

Với phần đánh giá Trường THPT Canh Tân có tốt không, là trường cấp 3 của xã vùng cao nghèo. Nhưng cơ sở vật chất của trường vẫn được trang bị đầy đủ theo đúng chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Tuy chỉ là trường cấp 3 của huyện nghèo tỉnh Cao Bằng, chất lượng giáo dục của Trường THPT Canh Tân được đánh giá tốt. Trong nhiều năm liền, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cấp trung học phổ thông của nhà trường luôn giữ vững phong độ khoảng 90%. Mỗi năm, tỷ lệ đỗ vào các trường đại học và cao đẳng điều tăng cả về chất và lượng.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường THPT Canh Tân luôn rất cao

Theo đánh giá Trường THPT Canh Tân có tốt không, tất cả đội ngũ giáo viên nhà trường đều có bằng cấp sư phạm đạt chuẩn. Không chỉ vậy, sự nhiệt huyết và tình yêu thương học trò của giáo viên Canh Tân luôn được nhiều thế hệ học trò coi trọng và chân quý. Vì đa phần là học sinh nội trú, đội ngũ giáo viên không chỉ là người thầy trên lợp. Mà sau giờ học, họ giống như “cha, mẹ” lo lắng và quan tâm đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày của các em học sinh. Với sứ mệnh đem trí tuệ cho trẻ em vùng cao, giáo viên trường Canh Tân luôn nỗ lực vì quá trình xây dựng và phát triển toàn diện của trường.

Học phí là điểm để đánh giá trường THPT Canh Tân có tốt không. Là nột ngôi trường cấp 3 công lập thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT tinrnh Cao Bằng, mức học phí của THPT Canh Tân không hề cao. Song song, nhiều học sinh thuộc diện con em dân tộc thiểu số hoặc gai đình có hoàn cảnh sẽ được nhận khoản hỗ trợ học phí theo chính sách của Nhà nước.

Hiểu được sự khó khăn của Đối với những học sinh nội trú, nhà trường còn tạo điều kiện hỗ trợ sinh hoạt cho các em. Bên cạnh đó, nhiều tổ chức cá nhân thường xuyên tổ chức chương trình tặng đồ, hỗ trợ và san sẻ những khó khăn với các em học sinh của trường THPT Canh Tân.

Những đánh giá trường THPT Canh Tân có tốt không sẽ là cơ sở để phụ huynh và học sinh nhận định ngôi trường này có phù hợp với các em. Lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp là một định hướng cần thiết cho tương lai.có thể tham khảo. Chúng tôi tin rằng với sự nỗ lực và nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ giáo viên, THPT Canh Tân xứng đáng là một môi trường học tập và giáo dục tốt cho các em học sinh dân tộc vùng núi cao của huyện Thạch An.

Đánh Giá Trường Thpt Tân Kỳ – Nghệ An Có Tốt Không?

Ở phần giới thiệu này, chúng tôi sẽ đưa những một số tiêu chí để đánh giá trường THPT Tân Kỳ có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

Lịch sử hình chính là một trong những chỉ tiêu để đánh giá chất lượng của trường học. Và ngôi trường cấp 3 Tân Kỳ cũng như vậy. Theo thông tin tôi tìm hiểu thì trường được thành lập từ năm 1965.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, ngôi trường này đã hoạt động được hơn 50 năm và cũng đã gặt hái được rất nhiều thành tích tốt. 

Một phòng học tại trường cấp 3 Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những chỉ tiêu đánh giá chất lượng của học sinh toàn trường. Vậy bạn có thắc mắc trường cấp 3 Tân Kỳ lấy điểm tuyển sinh như thế nào không? Cùng tìm hiểu điểm đầu vào lớp 10 từ năm 2024 – 2023 ngay sau đây: 

Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường cấp 3 Tân Kỳ năm 2024 – 2024 là 18 điểm. 

Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường cấp 3 Tân Kỳ năm 2023 – 2023 là 16 điểm.

Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường cấp 3 Tân Kỳ năm 2023 – 2023 là 14.5 điểm. 

Học sinh trường THPT Tân Kỳ đang tập thể dục tại sân trường

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Tân Kỳ đã đầu tư các trang thiết bị tiên tiến, xây lại những phòng học đã cũ trở nên vững chắc hơn. Cụ thể là: 

Xây thêm phòng học để có thể chứa đủ hơn 1 ngàn học sinh trên địa bàn huyện đang theo học tại trường. 

Ngoài ra, trường còn xây thêm phòng ăn để các em học sinh có thể ăn tại trường sau buổi học căng thẳng. Mọi đồ ăn thức uống trong trường đều đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm, thực đơn sẽ được thay đổi hàng ngày để các em học sinh không cảm thấy ngán. 

Phòng học chức năng rộng rãi, thoáng mát sẽ là nơi giúp học sinh trong trường vừa học thể dục, vừa tổ chức các cuộc thi đấu thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,…

Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa, buổi học kỹ năng sống để giúp các em có thêm kiến thức thực tế, có thêm kinh nghiệm sinh tồn trong cuộc sống.

Trong phần đánh giá trường THPT Tân Kỳ có tốt không này, chúng tôi sẽ đề cập đến những thành tích mà thầy và trò trong trường đã đạt được kể từ khi thành lập cho đến nay.

Qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo được 375 lớp với 16.682 học sinh tốt nghiệp. Trong đó có 5.653 học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng danh tiếng trên toàn quốc. 

Nhiều học sinh của trường đã trở thành lãnh đạo chủ chốt trong lực lượng vũ trang, hay là kỹ sư, bác sĩ, nhà khoa học,…

Tập thể thầy cô trường THPT Tân Kỳ chụp hình tại lễ khai giảng

Tập thể trường và nhiều cán bộ cùng giáo viên, học sinh trong trường vinh dự đạt được rất nhiều Bằng khen, giấy khen đến từ trung ương đến địa phương.

Advertisement

Đặc biệt, năm 2023 Trường cấp 3 Tân Kỳ tự hào đạt trường đạt chuẩn quốc gia. Hay năm 2005, trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba.

Trong 5 năm liền, từ năm 2011 – 2024, trường được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, được Chủ tịch UBND tặng cờ thi đua.

Nằm trong top 8 trường THPT của tỉnh được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng là tập thể điển hình tiên tiến của ngành Giáo dục trong giai đoạn 2010 – 2024. 

Học phí của trường có thể thay đổi theo từng năm, từng học kỳ tùy vào quyết định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Để biết rõ hơn về mức học phí tại trường cấp 3 Tân Kỳ, phụ huynh có thể lên website của trường để biết rõ hơn cũng như biết được những khoản ưu đãi của trường để khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh giỏi, học sinh xuất sắc.

Đánh Giá Trường Thpt Tân Hiệp – Kiên Giang Có Tốt Không?

Trường THPT Tân Hiệp trong buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp

Trường THPT Tân Hiệp được thành lập vào năm 1975 theo quyết định của uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang. Đây là một trong những ngôi trường có truyền thống lâu đời và chất lượng giáo dục hàng đầu của huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang. 

Trường THPT Tân Hiệp hiện tọa lạc ở thị trấn Tân Hiệp nơi có quốc lộ 80 đâm xuyên qua. Trường ở gần  bưu điện, trung tâm hành chính, nhà thờ, bệnh viện và có nhiều điểm tụ điểm giải trí vui chơi khác của một thị trấn trên con đường huyết mạch của tỉnh Kiên Giang.

Trường THPT Tân Hiệp đã giữ vững được truyền thống tốt đẹp trong sự nghiệp trồng người qua gần 50 năm hình thành và phát triển. Ngôi trường giàu truyền thống này đã, đang và sẽ mang về nhiều thành tích nổi bật trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí để đánh giá trường THPT Tân Hiệp có tốt không. Nhìn chung, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường có sự thay đổi qua khác nhau các năm, tùy thuộc vào số lượng học sinh đăng ký và chỉ tiêu mà nhà trường đề ra. 

Sau khi có điểm chuẩn, nhà trường sẽ thông báo đến phụ huynh và học sinh để có thể chủ động hơn trong việc làm thủ tục nhập học và nhận lớp mới. Để biết chi tiết và chính xác mức điểm đầu vào qua các năm, quý bạn đọc có thể tham khảo trực tiếp trên trang web chính thức của nhà trường.

Khi thành lập đến nay, trường THPT Tân Hiệp đã có sự thay đổi lớn về mặt cơ sở vật chất. Từ dãy nhà đơn sơ, cũ kỹ, đến nay nhà trường đã có dãy nhà học 4 tầng kiên cố, khang trang với 35 phòng học, 8 phòng chức năng và các phòng hiệu bộ. Với:

Hệ thống phòng học rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ cơ sở vật chất: tivi, máy chiếu, quạt mát, bàn ghế,…. phục vụ cho quá trình giảng dạy và tiếp thu kiến thức của giáo viên và học sinh nhà trường.

Phòng thực hành lý – hoá – sinh được có tất cả những dụng cụ cần thiết cho việc thí nghiệm, thực hành ngạy tại trường của học sinh, giúp học sinh được quan sát những bài học một cách thực tế.

Phòng thư viện với hàng nghìn đầu sách, mang đến cho các em một nơi để cùng nhau tìm hiểu thêm nguồn kiến thức mới.

Cảnh quan sân trường rộng rãi, sạch đẹp với những hàng cây xanh mát và nhiều hàng ghế đá tạo không gian cho các em thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Dãy nhà cao tầng kiên cố, khang trang của trường THPT Tân Hiệp

Trải qua gần 50 năm hình thành và phát triển, trường THPT Tân Hiệp đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc sứ mệnh “Thi đua dạy tốt, học tốt”, đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi giang, có ích cho đất nước, khẳng định được tên tuổi và vị thế của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà.

Hiện nay, tổng số cán bộ giáo viên, công nhân viên của trường gồm 119 người, đều đạt chuẩn 100%, trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có tái tấm, lòng yêu nghề sâu sắc. Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đội ngũ giáo viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực, cố gắng học hỏi, tìm tòi những phương pháp dạy học mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để các em có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. 

Nhờ đó mà thành tích học tập của học sinh trường luôn cực kỳ tốt: tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT luôn ở mức 100%, trên 99.9% học sinh được xếp loại học lực từ trung bình trở lên, học sinh của trường đã tham gia nhiều cuộc thi, hội thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và đạt nhiều giải cao.

Advertisement

Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn chú trọng nâng cao chất lượng công tác giáo dục toàn diện, mang đến cho các em môi trường học tập năng động, gần gũi cũng như giúp các em phát triển toàn diện về thể chất lẫn tâm hồn bằng cách đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; tích cực phòng ngừa tệ nạn xã hội thâm nhập học đường; tích cực tuyên truyền, giáo dục về phòng chống ma túy, HIV; tăng cường giáo dục về ATGT và văn hóa tham gia giao thông,. . .

Học sinh trường THPT Tân Hiệp trong buổi giao lưu văn nghệ

Học phí của trường THPT Tân Hiệp – Kiên Giang Sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Mức học phí sẽ có sự thay mỗi năm. Để biết rõ hơn quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo trực tiếp trên website chính thức của nhà trường.

Đánh Giá Trường Thpt Tân Trào, Tuyên Quang Có Tốt Không?

Cùng chúng tôi tham khảo những đánh giá về ngôi trường THPT Tân Trào, Tuyên Quang trong bài viết sau đây.

1. Giới thiệu trường THPT Tân Trào, Tuyền Quang 1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tân Trào, Tuyên Quang có địa chỉ tại Phường Tân Trào, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Tiền thân của trường là Trường Thi Sách được thành lập năm 1946 với năm học đầu tiên có khoảng 50 học sinh. 

Trường THPT Tân Trào, Tuyên Quang

Năm 1948 trường được đổi tên thành trường THPT Tân Trào mang tên địa danh lịch sử khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa. Trường THPT Tân Trào là nơi đào tạo con em nhân dân các dân tộc của tỉnh Tuyên Quang và một số khu vực lân cận.

Trong những năm tháng kháng chiến bảo vệ đất nước trường gặp phải vô vàn thiếu thốn về cơ sở vật chất, trường lớp sơ sài, thiếu giáo viên, chiến tranh tàn khốc. Tuy nhiên với ý chí quyết tâm cùng tinh thần đoàn kết, ham học tập thể nhà trường đã từng bước vượt qua. 

Hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành hiện nay nhà trường đã trở thành một trong những ngôi trường có thành tích cao trong top đầu của toàn tỉnh. Hơn 40 nghìn học sinh đã tốt nghiệp từ mái trường THPT Tân Trào và đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng to đẹp hơn.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Tân Trào có mức điểm tuyển sinh đầu vào được đánh giá là phù hợp với năng lực của phần lớn học sinh của tỉnh. Ngoài ra trường còn có những chỉ tiêu xét tuyển riêng cho một số đối tượng học sinh. Nhà trường sẽ thông báo kế hoạch tuyển sinh dưới nhiều hình thức như dán thông báo tại trường, đăng tải thông tin trên website. Vì vậy phụ huynh và học sinh có thể tham khảo thông qua các kênh thông tin này.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay trường THPT Tân Trào, Tuyên Quang đã được xây dựng trở thành một ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Dãy nhà tầng gồm 33 phòng học, 08 phòng chức năng có đầy đủ tiện nghi. 

Advertisement

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của Trường THPT Tân Trào 

Hệ thống sân chơi, bãi tập được cải thiện, sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền hơi, cầu lông…được đầu tư nâng cấp để học sinh có thêm không gian vui chơi, thư giãn sau những giờ học căng thẳng đồng thời tạo điều kiện cho các em rèn luyện thể lực nâng cao sức khỏe với các hoạt động bổ ích, tăng tính tập thể.

Trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập được đầu tư đầy đủ và đồng bộ. Khuôn viên trường rộng lớn được lát gạch sạch đẹp, xanh tươi với những hàng cây tỏa bóng mát. Ngôi trường mang đến cho học sinh môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất.

2. Đánh giá trường THPT Tân Trào, Tuyên Quang

Trường THPT Tân Trào, Tuyên Quang được đánh giá là một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy và học tập tốt nhất toàn tỉnh. Trường chú trọng vào công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên nâng cao chất lượng giáo dục. 

Các thầy cô luôn cố gắng thay đổi phương thức dạy để giúp học sinh tiếp thu kiến thức được hiệu quả. Nhờ vậy số lượng học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh được duy trì và có xu hướng tăng dần về số lượng và chất lượng. Từ năm 2013 – 2014 đến nay, trường THPT Tân Trào duy trì tỷ lệ học sinh có học lực giỏi trên 3%, học lực khá trên 30%, 95% học sinh có hạnh kiểm tốt và khá. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT trên 98%, tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng trên 80%.

Ngoài ra nhà trường còn tổ chức thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ văn hóa, thể dục thể thao…tạo cơ hội cho học sinh giao lưu học hỏi và phát triển tài năng của bản thân.

Lễ kỷ niệm đón nhận cờ thi đua của Chính phủ trao tặng trường THPT Tân Trào Tuyên Quang

Hơn 70 năm với sự nỗ lực, phấn đấu xây dựng cùng những cống hiến to lớn thầy trò trường THPT Tân Trào đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng đáng tự hào:

Được tặng Huân chương Lao động hạng 3 năm 1992

Được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới năm 2000

Được Chính phủ tặng cờ thi đua năm 2011

Nhiều bằng khen, giấy khen trong công tác dạy học, giáo dục và tham gia các hoạt động xã hội.

Những phần thưởng cao quý này chính là động lực để tập thể nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, xây dựng trường THPT Tân Trào Tuyên Quang ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập.

3. Học phí trường THPT Tân Trào, Tuyên Quang như thế nào?

 

Đánh Giá Trường Thpt Tân Thành – Đồng Tháp Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Tân Thành – Đồng Tháp 1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tân Thành được thành lập theo quyết định số 98 / QĐ-UBND-TL, ngày 31/5/2006 tách ra từ trường THPT Tân Hồng, ban đầu chưa có trụ sở riêng, phải sử dụng cơ sở vật chất của trường khác. 

Trường THCS Tân Thạnh A và Trường Tiểu học Thông Bình 3 đến ngày 28 tháng 12 năm 2010 có các bộ phận độc lập với các phòng học, phòng bộ môn và khối hiệu trưởng được xây dựng hoàn chỉnh. 

Chất lượng dạy – học của trường trong những năm qua ngày càng được nâng cao, hàng năm trường đều có học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh và nhiều giải phong trào; Nhà trường được UBND huyện Tân Hồng, Sở GD & ĐT, UBND tỉnh, Bộ GD & ĐT tặng bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp nhiều năm liên tục đạt tỷ lệ cao.

Trường THPT Tân Thành

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để được nhận vào trường, học sinh phải thi đầu vào các môn toán, văn và tiếng Anh. Sau đó, điểm phải đạt đủ điểm chuẩn do trường công bố trên website.

Điểm chuẩn của Trường THPT Tân Thành trong năm 2023:

Nguyện Vọng 1: 18,125.

Nguyện Vọng 2: 20,125.

Điểm chuẩn của Trường THPT Tân Thành trong năm 2023:

Nguyện Vọng 1: 16,125.

Nguyện Vọng 2: 18,125.

Có thể thấy, điểm chuẩn của trường khá cao, xếp vào hàng tốt nhất tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời, nó đã tăng một chút so với năm trước.

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá Trường THPT Tân Thành có tốt không, cơ sở vật chất cũng vô cùng quan trọng.

Hiểu được điều này, Trường THPT Tân Thành đã bổ sung thêm phòng học trung học phổ thông, phòng luyện thi, phòng học bộ môn mới, khang trang và đầy đủ tiện nghi cho học sinh học tập. 

Mỗi năm đều có kế hoạch thực hiện kế hoạch kiên cố hóa trường, lớp học, đầu tư xây dựng các phòng học. Trường THPT Tân Thành cũng đã xây dựng đủ phòng học đạt tiêu chuẩn, văn phòng, thư viện phục phụ cho việc học của học sinh.

Phòng học trường THPT Tân Thành

2. Đánh giá Trường THPT Tân Thành – Đồng Tháp có tốt không?

Trường THPT Tân Thành có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Cụ thể, 100% giáo viên có trình độ đại học, hơn 35% tốt nghiệp thạc sĩ trở thành giáo viên dạy giỏi. 

Các thầy cô giáo luôn muốn các em phát triển toàn diện nên ngoài học tập các thầy cô cũng luôn quan tâm đến tâm lý học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học hiện đại và phù hợp hơn với học sinh.

Trường THPT Tân Thành cũng tự hào với số lượng học sinh đỗ tốt nghiệp và đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng. Cụ thể trong năm 2023 100% học sinh của trường đỗ tốt nghiệp. Đến 90% học sinh đậu vào trường đại học và cao đẳng để tiếp tục con đường học tập và rèn luyện bản thân.

Mỗi năm, nhiều học sinh xuất sắc của trường được giải học sinh giỏi của tỉnh. Những kết quả đó là động lực, là bước chuẩn bị để Trường THPT Tân Thành tiếp tục sự nghiệp trồng người.

Ngoài ra, trường còn củng cố các câu lạc bộ thanh niên tổ chức văn nghệ, thể thao, văn nghệ và các hoạt động khác theo sở thích. Các hoạt động này cũng được đổi mới để các em hứng thú tham gia:

Advertisement

Công đoàn trường tổ chức Hội thi tiếng hát cấp trường. Đã tham gia buổi thử giọng, với tổng cộng 27 bản độc tấu và song ca.

Đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia Lễ kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Hoạt động của trường THPT Tân Thành

3. Học phí của Trường THPT Tân Thành – Đồng Tháp như thế nào?

Trường THPT Tân Thành có mức học phí theo Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp quy định. Tuy nhiên, trường thường xuyên tổ chức khen thưởng, có chính xác hỗ trợ học phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ vậy, trường còn hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn phần học bổng để các em tiếp tục học lên cao đẳng và đại học. Mọi thông tin về học phí và chính sách bạn có thể theo dõi công văn trên website của trường.

Từ những đánh giá Trường THPT Tân Thành có tốt không trên, đây là môi trường học tập tốt để đưa các em đến thành công trong tương lai. Trường không có bạo lực học đường, xung đột và các mối quan hệ tiêu cực trong lớp học, ở trường và ngoài trường. 

Đánh Giá Trường Thpt Thành Phố Cao Lãnh – Đồng Tháp Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá trường THPT Cao Lãnh có tốt không sẽ tổng hợp các thông tin nổi bật về ngôi trường này:

Trước khi được biết đến với tên gọi trường THPT Thành Phố Cao Lãnh, tên gọi ban đầu của trường là THPT Kiến Phong. Trường được thành lập từ năm 1956, với mục tiêu là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho nước nhà. Hơn 65 năm hình thành và phát triển, trường THPT Thành Phố Cao Lãnh luôn giữ vững truyền thống hiếu học – tôn sư trọng đạo, dạy tốt – học tốt từ bao đời và vẫn được phát huy cho tới ngày hôm nay. 

Trải qua quá trình hình thành đầy biến động, nhà trường đã không ngừng trưởng thành và có diện mạo đáng tự hào cho các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh và đang công tác, học tập tại nơi này. 

Trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc , năm 1971 trường được Hội đồng cố vấn Chính phủ lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tặng“ Huân chương Giải phóng hạng Nhất”. 

Trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa, năm 1998 Trường THPT Thành phố Cao Lãnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về“ Thành tích xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc”. Năm 2003, Trường được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng “Huân chương lao động hạng Ba về thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo. Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường luôn có ý thức phấn đấu giữ gìn và phát huy truyền thống 65 năm hình thành và phát triển, xứng đáng là một trong những trường THPT chất lượng cao của Tỉnh nhà, đặt tại trung tâm thành phố Cao Lãnh.

Trường THPT Thành Phố Cao Lãnh

THPT Cao Lãnh luôn chú trọng đảm bảo học sinh nhà trường luôn nhận được sự giáo dục tốt nhất với đầy đủ cơ sở vật chất được đầu tư và thay mới:

Đảm bảo nước sạch, điện chiếu sáng

Phòng học sạch sẽ, sức chứa hơn 40 học sinh

Trang bị màn chiếu hiện đại ở các phòng học

Khối phòng học thực hành các bộ môn, phòng học tin học cơ sở, phòng học thể chất

Hội trường rộng rãi, phòng nghe nhìn chung có thiết bị âm thanh tốt

Các khu phòng học và khu nhà công vụ riêng biệt

Nhà vệ sinh sạch sẽ

Nước uống trong mỗi phòng học

Khuôn viên trường rộng, ghế đá được sắp xếp dưới bóng cây

Có khu canteen dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Khu vực khuôn viên trường 

Điểm xét tuyển của trường THPT Thành Phố Cao Lãnh thực hiện theo đề án chung của tỉnh Đồng Tháp, về tiêu chí xét tuyển, trường xét tuyển chung ba môn văn, toán, anh và điểm cộng ưu tiên học sinh khá giỏi ở THCS. Học sinh dành được các giải học sinh giỏi cấp thành phố trở lên sẽ được tuyển thẳng. 

Điểm xét tuyển năm học 2023 – 2023 theo hai nguyện vọng:

NV1: 18,5 điểm

NV2: 20 điểm

Là ngôi trường công lập trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp, trường THPT Cao Lãnh luôn nhận được sự tin tưởng của rất nhiều em học sinh và các bậc phụ huynh. Nhà trường luôn nỗ lực xây dựng môi trường học tập năng độc, hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo của học sinh. 

Đoàn thể cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường luôn trau dồi kỹ năng quản lý, giảng dạy với mục đích đưa được nhiều kiến thức mới, phù hợp với thời đại tới các em học sinh. Ban giám hiệu nhà trường luôn ghi nhớ và làm theo truyền thống hiếu học, nhờ đó mà hơn 65 năm thành lập, các thế hệ học sinh của trường đều gặt hái được nhiều thành công, có nhiều đóng góp lớn cho xã hội.

Bên cạnh việc tập trung giảng dạy các kiến thức sách vở, nhà trường rất chú trọng việc bồi dưỡng tài năng vốn có của mỗi học sinh, tiêu biểu là nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa kết hợp với môn học để kiến thức không bị nhàm chán, giúp các em học sinh tiếp thu một cách dễ dàng.

Advertisement

Các buổi ngoại khóa hướng nghiệp được diễn ra tại trường

Đối với các học sinh giỏi trong trường, nhà trường có quỹ học bổng để khích lệ tinh thần học tập của các em. 

Học phí là tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Thành Phố Cao Lãnh có tốt không? Đa số các bậc phụ huynh đều cân nhắc tới vấn đề học phí khi đăng ký trường cho con em mình. Trường THPT Thành Phố Cao Lãnh có mức thu học phí theo quy định đối với trường công lập, các khoản phụ phí sẽ có thay đổi theo từng kỳ học và đều được công khai để các bậc phụ huynh an tâm.

Bài viết đánh giá trường THPT Thành Phố Cao Lãnh có tốt không đã đưa ra các thông tin nổi bật về ngôi trường cấp 3 có tiếng tại tỉnh Đồng Tháp, hy vọng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sẽ có nhiều góc nhìn về việc chọn trường cấp 3.  

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Canh Tân – Cao Bằng Có Tốt Không? trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!