Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Phú Lương – Thái Nguyên Có Tốt Không? # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Phú Lương – Thái Nguyên Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Phú Lương – Thái Nguyên

Trường THPT Phú Lương – Thái Nguyên hiện đang là một trong những ngọn cờ đầu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo của tỉnh. Ngôi trường này đã trải qua rất nhiều khó khăn để có được chất lượng giáo dục đào tạo và cơ sở vật chất như hiện nay.

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1965, Trường cấp Phú Lương chính thức được thành lập, tọa lạc tại thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Trải qua muôn vàn khó khăn các thế hệ thầy và trò của nhà trường đã nỗ lực để đưa nhà trường trở thành một trong những cơ sở giáo dục tốt bậc nhất trong tỉnh. Dưới mái trường này, đã có biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành và góp phần xây dựng quê hương đất nước bằng trí tuệ, tài năng và tâm huyết. Các thế hệ học sinh đang học tập tại nhà trường đang tiếp tục góp phần phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Toàn cảnh Trường THPT Phú Lương – Thái Nguyên.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Mức điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường được đánh giá là khá phù hợp với học lực của các em học sinh trong khu vực.

 • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2023-2024 của nhà trường là 17.5 điểm

 • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2023-2024 của nhà trường là 15.2 điểm

 • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2023-2024 của nhà trường là 12.5 điểm

 • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2023-2024 của nhà trường là 29 điểm

  1.3. Cơ sở vật chất

  Nhà trường cũng trang bị rất nhiều thiết bị, máy móc để phục vụ cho giáo viên và các em học sinh trong quá trình học tập. Hệ thống sân chơi và bãi tập cho các em học sinh cũng được xây dựng mới. Trường có khuôn viên rộng rãi và nhiều cây xanh, tạo môi trường học tập trong lành. Nhà trường cũng đầu tư xây dựng nhà thi đấu đa năng, đây là một trong những tiêu chí để trường trở thành trường chuẩn quốc gia.

  Tất cả các lớp học của nhà trường đều được trang bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập như bàn ghế mới rộng rãi, máy lạnh, tivi, máy chiếu,… để phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của các em học sinh.

  Ngoài ra, nhà trường còn có các phòng thực hành bộ môn, phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm,… giúp các em học sinh có thể áp dụng bài học vào thực tế một cách hiệu quả nhất.

  Nhà trường còn xây dựng các sân chơi và bãi tập để các em học sinh có thể giải trí và rèn luyện sức khoẻ sau các giờ học căng thẳng.

  2. Đánh giá Trường THPT Phú Lương – Thái Nguyên có tốt không?

  Với truyền thống hiếu học của các em học sinh kết hợp với nghị lực sáng tạo và lòng yêu nghề của đội ngũ cán bộ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Trường THPT Phú Lương – Thái Nguyên sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là một cơ sở giáo dục có chất lượng giảng dạy tốt. Việc giảng dạy và học tập của nhà trường ngày càng nâng cao, phát huy truyền thống hiếu học.

  Ngôi trường này không chỉ chú ý đến những ngành học trọng điểm, mặc còn có những chủ trương giúp các em học sinh phát triển một cách toàn diện. Nhiều năm liên tục, thầy và trò đã có rất nhiều đóng góp rất lớn vào thành tích chung của nhà trường. Chất lượng học sinh xuất sắc của nhà trường luôn nằm trong tốp dẫn đầu trong bảng xếp hạng các môn lý, hóa, tiếng Anh của tỉnh. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm của nhà trường luôn đạt trên 99,5 %, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học ngày càng cao.

  Advertisement

  Hoạt động chung của trường

  3. Học phí Trường THPT Phú Lương – Thái Nguyên

  Cũng giống như các ngôi trường công lập khác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, mức học phí của trường THPT Phú Lương được Sở GD&ĐT tỉnh quy đinh.

  ​​

  Khuôn viên sân thể chất

  Đánh Giá Trường Thpt Cẩm Khê – Phú Thọ Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu Trường THPT Cẩm Khê – Phú Thọ

  Trường THPT Cẩm Khê – Phú Thọ là một ngôi trường công lập, toạ lạc tại Khu 7, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Đây là một ngôi trường có lịch sử lâu đời, đội ngũ giáo viên giỏi và nhiều năm kinh nghiệm, nên được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng lựa chọn.

  Trường THPT Cẩm Khê – Phú Thọ

  1.1. Lịch sử hình thành

  Năm 1962, do nhu cầu học tập của con em nhân dân và được sự nhất trí của Ủy ban Hành chính tỉnh Phú Thọ, trường cấp 2, 3 Đông Phú chính thức được thành lập. Đến năm học 1963 – 1964, nhà trường được tách ra thành trường cấp 3 Cẩm Khê. Đây cũng là ngôi trường cấp 3 đầu tiên ở khu vực huyện Cẩm Khê. Năm học đầu tiên, nhà trường chỉ có duy nhất 2 lớp học với 83 học sinh và 11 thầy cô giáo. Sau đó 1 năm, số lượng học sinh đã tăng lên 234 với 5 lớp học và 17 thầy cô giáo. Học sinh chính của trường THPT Cẩm Khê – Phú Thọ là con em của 60 xã thuộc 3 huyện Cẩm Khê, Yên Lập và một số xã của huyện Thanh Ba. 

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Trong những năm gần đây, điểm tuyển sinh liên của trường Trường THPT Cẩm Khê – Phú Thọ không có nhiều thay đổi. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2023-2024 là 20.08 điểm.

  1.3. Cơ sở vật chất 

  Năm học 1998 – 1999, Trường THPT Cẩm Khê chỉ có tổng cộng 16 lớp học với lớp 719 học sinh và 29 cán bộ, giáo viên. Lúc này, nhà trường luôn cố gắng phát triển quy mô trường lớp và  nâng cao chất lượng giáo dục. Đến năm học 2001 – 2002, nhà trường đã có 27 lớp học với 1276 học sinh và 38 cán bộ giáo viên. Tuy thiếu hụt về giáo viên, những nhà trường luôn cố gắng và động viên cán bộ giáo viên dạy thêm và hợp đồng thêm giáo viên có năng lực để đảm bảo cho chất lượng giáo dục. Phòng học của nhà trường cũng dần được cao tầng hóa, đầy đủ điện nước để có thể phục vụ tốt cho thầy cô giáo và học sinh, quang cảnh của nhà trường cũng cực kỳ khang trang.

  Cơ sở vật chất Trường THPT Cẩm Khê – Phú Thọ

  2. Đánh giá Trường THPT Cẩm Khê – Phú Thọ có tốt không?

  Trải qua gần 70 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo ra rất nhiều các em học sinh, trưởng thành ở rất nhiều các lĩnh vực khác nhau trong xã hội. Nhiều năm lIên tục, Chi bộ của Trường THPT Cẩm Khê luôn giữ vững danh hiệu “Cơ sở trong sạch vững mạnh”.

  Từ khi thành lập tới này, nhà trường luôn không ngừng cố gắng và phấn đấu, để có được những thành tích điều đáng tự hào như bây giờ. Hiện nay, chất lượng giáo dục và các mặt của nhà trường đã ổn định và phát triển, năm sau cao hơn so với năm trước. Số lượng học sinh đỗ vào các trường đại học và cao đẳng ngày một tăng; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm luôn đứng tốp đầu của tỉnh. Hàng năm, tỷ lệ học sinh của nhà trường thi đỗ đại học trên 41% học sinh; rất nhiều học sinh của nhà trường đã giành được các giải trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia.  Trường THPT Cẩm Khê – Phú Thọ đang thứ 6 toàn tỉnh.

  Nhà trường đang không ngừng cải tiến phương pháp giáo dục và rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho các em học sinh, để bồi dưỡng các em trở thành những người tài có ích cho đất nước. Đội ngũ giáo viên của nhà trường liên tục thay đổi phương pháp giảng dạy, trau dồi thêm những kiến thức mới, nhất là về ngoại ngữ để giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu hội nhập quốc tế tốt hơn.

  Advertisement

  Đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm với nghề 

  3. Học phí Trường THPT Cẩm Khê – Phú Thọ

  Ngoài học phí ra, các em học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản phí khác như: tiền BHYT, tiền nước uống, tiền vệ sinh, tiền đồng phục thể dục, tiền quỹ lớp, quỹ phụ huynh học sinh…. Những khoản phí đóng thêm này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và các bậc phụ huynh trong buổi họp phụ huynh đầu năm học mới.

  Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Thái Bình – Quảng Nam Có Tốt Không?

  Để đánh giá một ngôi trường, chúng ta cần dựa trên nhiều yếu tố. Bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không hôm nay sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về trường, giúp các thế hệ học sinh thêm tự hào về ngôi trước sắc son này.

  Trường THPT Nguyễn Thái Bình xinh đẹp 

  Là ngôi trường có nhiều bước ngoặt chuyển mình, nhiều lần giải thể rồi tái hợp, trường cấp 3 Nguyễn Thái Bình chính thức được thành lập vào năm 1999.

  Năm 1981, tại xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, trường phổ thông cấp 3 Thăng Bình II được xây dựng ( tiền thân của trường Nguyễn Thái Bình bây giờ ). Tuy nhiên, ngôi trường chỉ duy trì được 9 năm. 

  Sau khi kết thúc năm học 1989 – 1990, vào mùa hè năm 1990 thì Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Nam- Đà Nẵng ra quyết định sáp nhập trường Thăng Bình 2 vào trường Thăng Bình 1 và lấy tên là trường cấp 2 Lê Hồng Phong. 

  Năm 1995, Sở GD & ĐT tiếp tục ra quyết định thành lập trường cấp 2 – 3 Bình Đào ngay tại trường cấp 2 Lê Hồng Phong. Sau đó do nhu cầu tách trường cấp 3 ra khỏi trường cấp 2 – 3 đã trở nên cấp thiết nên vào tháng 7 năm 1999, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam ra quyết định và trường THPT Nguyễn Thái Bình ra đời.

  Là trường cấp 3 công lập tại tỉnh Quảng Nam, nên phương thức tuyển sinh của trường THPT Nguyễn Thái Bình cũng giống như các trường còn lại. Thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển phân vùng tuyển sinh đến các trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Nam, không loại trừ cả các vùng phụ cận. 

  Điểm xét tuyển sẽ được chấm dựa trên điểm cộng của điểm xếp loại học lực, hạnh kiểm trong 4 năm học tập và rèn luyện tại trường cấp 2, sau đó cộng thêm điểm ưu tiên nếu có. Do vậy, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 trường THPT Nguyễn Thái Bình Quảng Nam có sự thay đổi theo từng năm học.

  Sau một khoảng thời gian nỗ lực không ngừng, hiện trường đã có hệ thống cơ sở đầy đủ, hiện đại:

  Mặt bằng sân trường được nâng cao dần, có thêm các dãy nhà 2 tầng được xây lên. 

  Các lối đi đều là những đường bê tông, mặt sân trường được nâng cao lát gạch, không còn bị ngập nước nữa. 

  Tường rào, cổng ngõ được xây mới. Bảng tên trường được làm lại, đặt trên hai trụ cổng vững chắc, lát gạch men bóng loáng. Ngôi trường ngày càng bề thế hơn. 

  Các phòng học thoáng mát rộng rãi, được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ công tác dạy và học của giáo viên và học sinh. 

  Phòng máy vi tính hiện đại có rất nhiều máy tính, hầu như đều là máy mới. 

  Phòng thư viện nhà trường sạch sẽ, với nhiều đầu sách khác nhau. 

  Nhà trường còn sắm máy chiếu projecter, bắt đầu thực hiện các tiết học dạy học trình chiếu. Công nghệ thông tin đã được ứng dụng nhiều hơn trong công tác giảng dạy tại trường.

  Trường còn dành hẳn một phòng để dạy học trình chiếu.

  Tất cả những cơ sở vật chất trên đều là quá trình nỗ lực của tập thể nhà trường THPT Nguyễn Thái Bình – Quảng Nam sau bao nhiêu năm thành lập. 

  Khuôn viên trường THPT Nguyễn Thái Bình sạch đẹp

  Hơn hai mươi năm qua, với sự cố gắng không ngừng nghỉ, trường THPT Nguyễn Thái Bình – Quảng Nam đã trở thành trường loại 1 trong hệ THPT công lập. 

  Trường cấp 3 Nguyễn Thái Bình đã phát huy tốt truyền thống của 2 ngôi trường tiền thân, khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục nói chung và của nền giáo dục tỉnh Quảng Nam nói riêng. Quy mô ngày càng được mở rộng, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, tạo được sự tin tưởng của phụ huynh, có được sự tự hào của học sinh cũng như đem đến sự gắn bó của nhiều giáo viên đang công tác tại trường. 

  Hằng năm, nhà trường đều có ít nhất 3 sáng kiến kinh nghiệm được Sở GD & ĐT công nhận. Đến nay, trường có 20 giáo viên đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh, cấp ngành. Liên tục trong nhiều năm học, nhà trường vinh dự được công nhận Tập thể Lao động tiên tiến. 

  Sở hữu đội ngũ giáo viên giỏi, có 10 người là Thạc sĩ, 4 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 45 giáo viên dạy giỏi cấp trường,… Mỗi năm học, hầu hết giáo viên đều nhận được danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều giáo viên còn vinh dự nhận bằng khen do UBND tỉnh Quảng Nam trao tặng.

  Advertisement

  Nhà trường còn vinh dự khi có nhiều giáo viên được nhận huy chương “ Vì sự nghiệp giáo dục”, Bằng khen, Giấy khen đến từ Bộ Giáo dục,…

  Trường THPT Nguyễn Thái Bình đã và đang tạo nền móng vững chắc để phát triển chất lượng giáo dục đào tạo. Trong hơn 20 năm qua, tỷ lệ tốt nghiệp của trường đều đạt trên 90%; có những năm đạt trên 95%. Trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp trường – huyện – tỉnh, nhà trường đều có nhiều học sinh đạt nhiều giải cao. 

  VĐV trường THPT Nguyễn Thái Bình tham gia Hội khỏe Phù Đổng

  Các khoản học phí của trường THPT Nguyễn Thái Bình sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam vì trường là trường công lập. Để có thể biết rõ mức học phí, phụ huynh có thể truy cập vào trang web chính thức của trường.

   

  Đánh Giá Trường Thpt Bắc Đông Quan – Thái Bình Có Tốt Không?

  Trường THPT Bắc Đông Quan – Thái Bình được biết đến là một trong những trường THPT có chất lượng đào tạo tốt. Trường nổi tiếng với nhiều hoạt động trong lĩnh vực giáo dục cũng như thành tích học tập xuất sắc. Mặc dù trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường gặp không ít khó khăn nhưng nhà trường đã từng bước cố gắng vươn lên khẳng định mình trong sự nghiệp giáo dục.

  Cổng trường THPT Bắc Đông Quan

  Trước nguyện vọng của nhân dân huyện Đông Quan, trường cấp 3 Đông Quan được chia thành hai phân hiệu: phân hiệu 1 ở tại vị trí cũ (thôn Phù Bạc, xã Đông Á) gọi là trường cấp III Nam Đông Quan; phân hiệu 2 chuyển về thôn Đông Hải, xã Đông Vinh, có nhiệm vụ giáo dục và đào tạo học sinh các xã phía bắc huyện Đông Quan. Và ngày 11/9/1967, Ủy ban hành chính tỉnh Thái Bình ra quyết định thành lập Trường THPT Bắc Đông Quan.

  Trải qua quá trình hình thành và phát triển với nhiều khó khăn và thử thách, đến nay nhà trường đã gặt hái được rất nhiều thành công. Đào tạo nhiều thế hệ học sinh giỏi và nhà trường được nhận nhiều bằng khen từ các cấp, sở ban ngành trong sự nghiệp trồng người của mình.

  Điểm đầu vào của Trường THPT Bắc Đông Quan – Thái Bình được đánh giá là có điểm sàn tương đối cao so với những trường cấp 3 khác trên địa bàn tỉnh. Nhiều năm qua, điểm xét tuyển của trường không thay đổi quá nhiều. Trường vẫn thực hiện công tác tuyển sinh theo hình thức thi tuyển THPT hàng năm. Điểm sàn mỗi năm sẽ khác nhau dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như số lượng học sinh đăng ký dự thi, mức độ khó dễ của đề thi hay chỉ tiêu của trường. Để biết chính xác điểm xét tuyển qua các năm của trường, phụ huynh và học sinh có thể truy cập website của trường để biết thêm chi tiết.

  Cụ thể, điểm xét tuyển các năm gần đây như sau.

  Năm học 2023-2024, điểm chuẩn là 27.75 điểm.

  Năm học 2023-2024, điểm chuẩn 10 là 31.75 điểm.

  Năm học 2023 – 2023, điểm trúng tuyển là 33.6 điểm.

  Cơ sở vật chất khang trang

  Cảnh quan, cơ sở vật chất của trường ngày càng thay đổi khang trang, xanh, sạch, đẹp với quy mô lớn gồm 4 dãy nhà 3 tầng với tổng diện tích sử dụng là 4500m2. Với 42 phòng học văn hóa, 3 phòng thực hành thí nghiệm. vật lý, hóa học, sinh học. 4 phòng học vi tính, 4 phòng học nghe nhìn, 17 phòng chức năng và 16 phòng làm việc. 

  Trường có phòng truyền thống mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, 3 phòng máy vi tính và 105 máy vi tính nối mạng Internet 3 đường truyền tốc độ cao, 6 máy chiếu dạy học giáo án điện tử, 2 máy photocopy siêu tốc và máy ghi điểm cập nhật thường xuyên phục vụ đắc lực cho công tác dạy và học. 

  Trường có thư viện đạt chuẩn được trang bị đầy đủ sách tham khảo, giáo trình nghiệp vụ phục vụ cho việc nghiên cứu, học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của cả thầy và trò. Hệ thống sân chơi, bãi tập đáp ứng yêu cầu giáo dục thể chất và nâng cao sức khỏe cho học sinh. Đặc biệt, trường còn có hệ thống camera giám sát các phòng học, đảm bảo an toàn trường học.

  Nhìn lại chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo 21.180 học viên tốt nghiệp tham gia các lĩnh vực chiến đấu, lao động sản xuất và học tập, nghiên cứu. Hơn 9.000 em vào các trường đại học, cao đẳng. Nhiều người trong số họ đã trưởng thành nhanh chóng: 265 người là tiến sĩ, phó tiến sĩ, giáo sư, phó giáo sư. Hơn 150 em là cán bộ chủ chốt của Huyện và Tỉnh. Hàng trăm học sinh đã trưởng thành trở thành giám đốc các công ty nhà nước, doanh nhân trong thời kỳ đổi mới …

  Phương châm của trường là giáo dục toàn diện kết hợp giáo dục kiến ​​thức, coi trọng giáo dục đạo đức và rèn luyện kỹ năng thực hành, sống. Thực hiện các phương pháp giáo dục và giảng dạy tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của các trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đào tạo gắn với mô hình đào tạo chất lượng cao.

  Advertisement

  Sân trường rộng rãi thoáng mát

  Trường THPT Bắc Đông Quan – Thái Bình là trường công lập nên mức thu học phí theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đánh giá, mức học phí của trường sẽ không quá cao và phù hợp với túi tiền của đại đa số gia đình sinh sống tại khu vực. Ngoài tiền học phí hàng tháng sẽ có một số khoản đóng góp như bảo hiểm y tế, nước uống, đồng phục,… Các khoản thu này nhà trường và phụ huynh sẽ thống nhất trước khi quyết định. sưu tầm.

  Ngoài ra, trường cũng sẽ có quỹ học bổng dành cho học sinh nghèo vượt khó. Điều đó tạo động lực để các em nỗ lực học tập, đồng thời nhà trường còn miễn, cấp bù học phí cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

  Đánh Giá Trường Thpt Công Nghiệp Việt Trì Phú Thọ Có Tốt Không?

  Trường THPT Công nghiệp Việt Trì Phú Thọ tọa lạc tại Phường Thanh Miếu, Thành Phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ. Nhà trường có bề dày lịch sử gần 50 năm xây dựng và hiện đang không ngừng phát triển. 

  Trường THPT  Công nghiệp Việt Trì Phú Thọ

  Ngày 29 tháng 3 năm 1973, Trường THPT Công nghiệp Việt Trì chính thức được thành lập theo Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với tiền thân là một trường Bổ túc văn hóa vừa học, vừa làm. Khi mới thành lập, nhà trường tọa lạc tại đồi Gầu, xã Dữu Lâu, thành Phố Việt Trì, lúc này trường chỉ có 4 lớp học, 217 học sinh và 8 cán bộ giáo viên. Trong những năm đầu thành lập thì cơ sở vật chất của nhà trường còn gặp phải rất nhiều khó khăn và thiếu thốn. Trải qua gần 50 năm, do yêu cầu phát triển giáo dục đào tạo của tỉnh và thành phố thì nhà trường đã chuyển địa điểm 3 lần. Năm 1976, nhà trường đã chuyển từ đồi Gầu về đồi Kê thuộc phường Thanh Miếu, này chính là trường THCS Lý Tự Trọng; Đến tháng 9 năm 1989, trường lại tiếp tục chuyển địa điểm đến khu 3, phố Việt Thắng thuộc phường Thanh Miếu. Đến tháng 10 năm 2012, nhà trường đã chuyển về khu đô thị Đồng Mạ, phường Thanh Miếu, Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Trường THPT Công nghiệp Việt Trì Phú Thọ Trong những năm gần đây không có quá nhiều sự thay đổi. Trong những năm gần đây, mức điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 của nhà trường thường giao động từ khoảng 32 đến 36 điểm. Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 35,7 điểm.

  Cơ sở vật chất của Trường THPT Công nghiệ p Việt Trì 

  Trường THPT Công nghiệp Việt Trì từ quy mô là một trường nhỏ lẻ với những lớp bổ túc văn hóa, đến nay quy mô của nhà trường đã phát triển vô cùng ổn định. Hiện nay, nhà trường đã có 21 lớp với hơn 800 học sinh, cơ sở vật chất cực kỳ khang trang và sạch đẹp, với những phòng học cao tầng, các lớp học bộ môn, thư viện đều được trang bị đầy đủ, hiện đại, để có thể đáp ứng tốt nhất cho việc học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học của giáo viên cũng như các em học sinh. 

  Từ khi thành lập tới nay, nhà trường luôn thực hiện trên nguyên lý và phương châm giáo dục của Đảng, chú trọng việc nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện và phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh và đất nước. Hằng năm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của nhà trường luôn đạt 100%; tỷ lệ học sinh đỗ vào những trường đại học và cao đẳng trên 70%; tỷ lệ học sinh khá, giỏi của nhà trường luôn đạt trên 70%. Chất lượng giáo dục chính là mũi nhọn để nhà trường phát triển. 

  Hoạt động chung của Trường THPT Công  nghiệp Việt Trì Phú Thọ

  Trải qua gần 50 năm phát triển, nhà trường đã có tổng cộng 1346 lượt học sinh giỏi đạt các giải cấp tỉnh và 9 học sinh đạt giải quốc gia. Nhà trường luôn đề cao việc đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy, tự nghiên cứu và phát triển năng lực toàn diện cho các em học học sinh thông qua việc xây dựng cho các em một môi trường giáo dục đào tạo tốt. 

  Ngoài ra, nhà trường còn triển khai đồng bộ những giải pháp, chương trình, nội dung giáo dục đạo đức, thể chất, hướng nghiệp, cùng với đó là tích hợp những trải nghiệm sáng tạo trong và ngoài nhà trường. Chính vì vậy, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn nằm trong top những trường THPT đứng đầu của tỉnh. 

  Advertisement

  Ngoài học phí ra thì các em học sinh sẽ phải đóng thêm một số các khoản phí khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền vệ sinh, tiền quần áo đồng phục thể dục, tiền quỹ lớp, quỹ phụ huynh học sinh… Tất cả những khoản phí này sẽ được nhà trường và các bậc phụ huynh thống nhất từ đầu năm học.

  Đánh Giá Trường Thpt Tenlơman Tphcm Có Tốt Không?

  Đánh giá trường THPT Tenlơman có tốt không? Đây là một ngôi trường phía Nam nổi tiếng với chất lượng giáo dục và khuôn viên đẹp.

  Đánh giá Trường THPT Tenlơman có tốt không và học phí là bao nhiêu? Nếu bạn biết rằng mục tiêu giáo dục của trường trung học cơ sở là lấy gốc rễ người Việt Nam – trở thành công dân toàn cầu, thì tôi tin rằng bạn sẽ hy vọng rằng nơi đây sẽ trở thành quê hương thứ hai thân yêu của con bạn.

  1. Giới thiệu trường THPT Tenlơman – TP. Hồ Chí Minh 1.1. Lịch sử hình thành

  Đầu năm 1950, thực dân Pháp thất bại thảm hại ở Việt Nam, Lào, Campuchia, đứng trước nguy cơ thất bại hoàn toàn. Người Mỹ công khai can thiệp vào Đông Dương. Ngày 9 tháng 1 năm 1950, với sự phối hợp và tham gia của các đại biểu và các giáo sư, hàng nghìn giáo viên và học sinh đã tổ chức một cuộc biểu tình. Nhằm để phản đối việc đóng cửa trường học và khủng bố các nhà yêu nước đang bị giam giữ. sinh viên., Bảo vệ an toàn và phát hành.

  Thực dân thẳng tay đàn áp phong trào và chém trọng thương 30 học sinh, trong đó có em Trần Văn Ơn ở trường Pétrus Ký (nay là trường Lê Hồng Phong). Vì vậy, sau ngày 09/01 sẽ là “Ngày truyền thống đấu tranh học sinh, sinh viên toàn quốc”.

  Ngay sau khi cuộc đấu tranh của sinh viên Sài Gòn Zoran bị đàn áp dã man, nhân dân thành phố căm thù bọn thực dân Pháp phản bội và bù nhìn, phong trào đấu tranh của đồng bào ngày nay. Trước tình hình đó, bọn Mỹ ngày càng muốn xâm nhập, tranh vũ khí, vào Sài Gòn để uy hiếp tinh thần kháng chiến của ta, ngược lại chúng vừa nhận đòn trả đũa của quân dân ta.

  Ngoài nhiều nơi hội họp, Trường Tiểu học Tôn Thọ Tường (nay là Trường ERNST THÄLMANN) được chọn làm diễn đàn công khai chống lại những kẻ can thiệp Mỹ, can thiệp vào Đông Dương, và các cuộc biểu tình quy mô lớn.

  1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

  Trước đó, theo báo cáo từ Bộ GD-ĐT chúng tôi 74.912 trong tổng số hơn 80.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 9 đã dự thi vào lớp 10 THPT. Thí sinh trúng tuyển phải hoàn thành cả 3 môn, không môn nào bị 0 điểm. Để đánh giá trường THPT Tenlơman có tốt không, chúng ta sẽ xem qua điểm chuẩn từng năm của trường:

  Điểm chuẩn trúng tuyển năm 2014, 2024 là 53,5 điểm

  Điểm chuẩn xét tuyển năm 2024 là 53 điểm

  Năm 2023, điểm chuẩn xét tuyển của trường là 52,5 điểm, giảm nhẹ so với các năm trước.

  49,5 điểm xét tuyển đợt 1 năm 2023, 49 điểm xét tuyển đợt 2

  40 điểm học kỳ 1 năm 2023, 30 điểm học kỳ hai.

  1.3. Cơ sở vật chất

  Trường THPT Tenlơman được thiết kế với hai tòa nhà khang trang với 56 phòng học có diện tích trung bình từ 60-100m2.

  15 studio với diện tích trung bình từ 20 – 30 mét vuông.

  02 Phòng máy tốc độ cao, kết nối Internet qua cáp quang, gồm 100 máy, diện tích mỗi máy 60m2.

  01 sân thể thao phủ cỏ nhân tạo rộng 800m2

  Các phòng học được trang bị hiện đại nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học, có công nghệ và thiết bị dạy học hiện đại. 100% các phòng học được trang bị hiện đại: máy chiếu, loa, điều hòa và hệ thống camera giám sát.

  2. Đánh giá về trường THPT Tenlơman – TP. Thành phố Hồ Chí Minh như thế nào?

  Đánh giá trường THPT Tenlơman có tốt không – Đây là một trong 150 trường THPT được ưu tiên tuyển thẳng vào 7 trường đại học, Trường THPT Tenlơman khẳng định chất lượng đào tạo hàng đầu của mình. Có được thành công này là nhờ vào đội ngũ giáo viên và các khóa học chất lượng cao, được thiết kế sâu sát với học viên và tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy.

  2.1. Trình độ giảng dạy của giáo viên

  Đội ngũ giảng viên của trường THPT Tenlơman không ngừng được trau dồi để nâng cao chất lượng giảng dạy. Yêu cầu giáo dục thay đổi hàng ngày, giáo viên nhà trường luôn nhận thức rằng không thể dạy học hiệu quả nếu không tự đào tạo, tự bồi dưỡng, cập nhật kiến ​​thức và phương pháp. 

  Theo ghi nhận, nhà trường tổ chức xây dựng chương trình giáo dục phổ thông, học tập trải nghiệm sáng tạo, thi giáo viên sáng tạo, dạy học theo dự án, nghiên cứu khoa học … và nội quy, quy chế hàng năm. 

  2.2. Kế hoạch Giáo dục Toàn diện của trường THPT Tenlơman

  Tại Trường THPT Tenlơman, học sinh được giáo dục toàn diện, bao gồm nắm bắt toàn diện kiến ​​thức văn hóa và các môn học phát triển ngôn ngữ toàn diện theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 60 năm thành lập trường luôn không ngừng đổi mới từ cơ sở vật chất, phong cách giảng dạy và chất lượng giảng dạy nhằm mang đến cho học sinh những chương trình giáo dục hiệu quả nhất.

  Ngoài các khóa học thông thường trên lớp, học sinh trường THPT Tenlơman còn có thể tham gia các hoạt động khác do trường tổ chức để phát triển các kỹ năng và tạo môi trường học tập sôi động. 

  Advertisement

  Kết hợp với các hoạt động ngoại khóa hoặc các hoạt động đặc biệt: các hoạt động toán học gắn liền với cuộc sống được tổ chức thường xuyên giúp học sinh không chỉ nắm vững kiến ​​thức trên lớp mà còn bổ sung, ghi nhớ và luyện tập tốt hơn sau khi về nhà. Đây chính là những điều cần để đánh giá trường THPT Tenlơman có tốt không?

  3. Học phí của trường THPT Tenlơman – TP. Thành phố Hồ Chí Minh như thế nào?

  Năm học 2023-2024, trường THPT Tenlơman thông báo mức học phí như sau:

  Học phí 150.000-250.000đ / hs / tháng

  Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Phú Lương – Thái Nguyên Có Tốt Không? trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!