Xu Hướng 2/2024 # Ghé Thăm 15 Địa Điểm Du Xuân Gần Hà Nội Hấp Dẫn Nhất 2023 # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ghé Thăm 15 Địa Điểm Du Xuân Gần Hà Nội Hấp Dẫn Nhất 2023 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dịp Tết nguyên đán ngoài thời gian gặp gỡ người thân thì còn là lúc thích hợp để đi du xuân. Du lịch Today xin giới thiệu 15 địa điểm du xuân gần Hà Nội hấp dẫn nhất 2023 để các bạn cùng gia đình tham khảo và lên kế hoạch đi chơi ngay từ bây giờ.

1. Phủ Tây Hồ

Địa chỉ: Đường Xóm Chùa, Phường Quản An, Quận Tây Hồ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Chỉ đường đến Phủ Tây Hồ.

Phủ Tây Hồ có một vị trí rất đặc biệt – nằm ngay trên một đảo nhỏ nhô ra giữa hồ Tây. Phủ Tây Hồ cách trung tâm Hà Nội tầm 4km hướng về phía Tây. Phủ Tây Hồ gắn liền với tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt. Ở đây thờ Chúa Liễu Hạnh – một trong tứ bất tử của hệ thống điện thần.

Phủ Tây Hồ là một trong những địa điểm du xuân ở Hà Nội có tiếng bao đời nay là do người dân tin rằng khi đến đây thì sẽ được xá tội. ban phúc, giải ách. Không chỉ vậy thì ngoài việc đi lễ, mọi người còn được thưởng ngoạn cảnh đẹp của phủ, của hồ Tây, hít thở không khí trong lành, đặc biệt là khi tới Phủ Tây Hồ vào thời điểm sáng sớm.

Phủ Tây Hồ – địa điểm du xuân ở Hà Nội

Vào dịp tết thì nơi đây thường rất đông, thậm chí còn có nhiều người không thể chen chân và quay về. Thời điểm đông nhất vào khoảng 10h-16h hàng ngày, đặc biệt vào ngày mồng 1,2,3 tết nguyên đán. Để tránh tình trạng đó thì bạn nên thu xếp thời gian hợp lý để đi lễ. Bạn cũng nên chuẩn bị trước lễ chay, lễ mặn ở nhà. Với các ban thờ phật thì tuyệt đối không thắp đồ mặn và vàng mã.

2. Đền Quán Thánh

Địa chỉ: Thanh Niên, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.

Chỉ đường đến Đền Quán Thánh.

Đền Quán Thánh hay còn được biết tới với cái tên Trấn Vũ Quán được xây dựng từ đời vua Lý Thái Tổ. Đền được xây để trấn phía Bắc thành Thăng Long và thờ một trong Thăng Long tứ trấn là Huyền Thiên Trấn Vũ Đại Đế Quán – thần Huyền Thiên trấn phía Bắc.

Đền Quán Thánh – địa điểm du xuân ở Hà Nội

Đền Quán Thánh là một trong những địa điểm sinh hoạt tâm linh tín ngưỡng của Hà Nội từ lâu. Người dân đến đây để cầu tài, cầu lộc, cầu may ngày đâu năm mới. Theo truyền thuyết cũng như ghi chép xưa thì Huyền Thiên Trấn Vũ là thần giúp dân thành trừ ma, trừ tà, đánh đuổi giặc ngoại xâm. Một điểm nữa khiến đây trở nên nổi tiếng là nhờ giá trị văn hóa lâu đời từ những cổ vật như bài thơ, câu đối, bia khắc của những Thám hoa, Tiến sĩ có tiếng đương thời cùng với những bức chạm trổ cầu kỳ trên gỗ.

3. Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc – địa điểm du xuân ở Hà Nội

Địa chỉ: Thanh Niên, Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội.

Chỉ đường đến Chùa Trấn Quốc.

Chùa Trấn Quốc là một trong những điểm đón tiếp khách nhiều nhất trong những ngày đầu năm của tết nguyên đán. Trước đây vào thời Lý – thời kỳ phật giáo hưng thịnh thì chùa Trấn Quốc là trung tâm phật giáo của cả kinh thành. Mọi người chủ yếu đến đây để cầu bình an và cầu may mắn trong năm mới. Ngoài ra còn kết hợp với việc du xuân vãn cảnh chùa.

Khi đi vào chùa thì nên đi từ cổng bên phải và ra từ cổng trái, tránh đi từ cổng chính giữa. Ngoài ra thì khi làm lễ bái nên đứng chéo sang một bên, không nên đứng đối diện ban thờ.Ban thờ Phật thì không cúng tiền vàng mã, lễ mặn, bia rượu. Đi lễ chùa chỉ nên dâng lễ hương hoa, quả, kẹo bánh.

4. Chùa Kim Liên

Địa chỉ: Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Chùa Kim Liên được xếp hạng thuộc 10 di tích kiến trúc cổ đẹp nhất Việt Nam, với ý nghĩa “bông sen nở trên mặt hồ Tây”. Chùa được xây vào năm 1443 từ thời Lý – Trần. Cũng như những Chùa khác thì Chùa Kim Liên đều có cấu trúc gồm tam quan được chạm khắc tinh xảo. Điểm đặc biệt của ngôi chùa này là từ ánh nhìn ban đầu bạn sẽ liên tưởng đến kiểu kiến trúc đậm chất cung đình của nhà Lý. Bắt đầu từ tam quan là ba nếp xếp theo hình chữ “tam” đối xứng với trục kéo dài đến nhà Tổ. Phía bên ngoài chùa là tấm bia cổ nhất của Hà Nội tính đến thời điểm này.

Chùa Kim Liên- địa điểm du xuân ở Hà Nội

Chùa Kim Liên có diện tích không quá lớn, tuy nhiên thì không nằm ở khu vực nội thành nên không khí khá yên tĩnh và thoáng đãng. Với lối kiến trúc độc đáo, tinh xảo vẫn còn lưu giữ lại tinh hoa văn hóa tín ngưỡng một thời thì đây luôn là nơi người dân Hà Nội chọn làm địa điểm du xuân tâm linh để cầu may mắn và hạnh phúc dịp đầu năm mới.

5. Đền Ngọc Sơn

Địa chỉ: Đinh Tiên Hoàng, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chỉ đường đến đền Ngọc Sơn

Nhắc đến những địa điểm du xuân Hà Nội thì không thể bỏ qua đền Ngọc Sơn – ngôi đền nằm ngay trên hồ Hoàn Kiếm nổi tiếng ở khu vực trung tâm phồn thịnh nhất Hà Nội. Đền Ngọc Sơn có niên đại tầm thế kỷ XIX thờ thần Văn Xương – Thần chủ quản văn chương thi cử cùng với vị Đức đại vương Trần Hưng Đạo. Đền Ngọc Sơn bao gồm một quần thể di tích kiến trúc là Tháp Bút đề ba chữ “Tả Thanh Thiên”, Đài Nghiên, cầu Thê Húc, Đắc Nguyệt lâu, Đền Thờ và Trấn Ba Đình ở phía Nam. Trong khu vực đền thờ thì ngoài 2 vị thánh trên còn có Quan Vân Trường, Lã Động Tân và Phật A Di Đà.

Đền Ngọc Sơn – địa điểm du xuân ở Hà Nội

Vào dịp Tết nguyên đán thì lượng người đổ về trung tâm thành phố vui chơi là rất nhiều, nhiều người sẽ kết hợp luôn cả việc đi đền lễ bái đầu năm và ngắm cảnh hồ. Mọi người đến Đền Ngọc Sơn để cầu tài, cầu lộc, cầu may. Và đặc biệt hơn cả là cầu học hành, con đường thi đỗ đạt và sự nghiệp học hành có nhiều thành công, thành tựu.

6. Lễ hội Chùa Hương – địa điểm du xuân gần Hà Nội

Thời gian diễn ra: bắt đầu từ mùng 6 tháng 1 đến tháng 3 âm lịch, đỉnh cao của lễ hội là từ rằm tháng giêng đến 18 tháng hai âm lịch.

Địa chỉ: Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội.

Chỉ đường đến chùa Hương.

Chùa Hương hay còn gọi với cái tên khác là Chùa Hương Sơn là địa điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng bậc nhất gần Hà Nội từ lâu. Chỉ cách Hà Nội tầm 60km, đây không chỉ đơn thuần là một ngôi chùa mà đây được xem là một tập hợp của quần thể-văn hóa tôn giáo Việt Nam với nhiều ngôi chùa Phật, đền thờ, đình mà trung tâm của nó là Chùa Hương ở động Hương Tích. Đường đi đến chùa có thể theo đường bộ hoặc đường thủy. Trên lộ trình đi sẽ ghé đền Trình, qua hang Bà, chùa Thiên Trù với động Tiên Sơn và tiếp trong cùng là động Hương Tích gồm chùa Giải Oan, chùa Cửa Võng,….với nhiều thạch nhũ đẹp tinh xảo.

Lễ hội chùa Hương – địa điểm du xuân gần Hà Nội

Lễ hội Chùa Hương được nhiều người chọn làm điểm đến tâm linh đầu năm là vì ngoài việc lễ bái thì còn kết hợp được với nhiều hình thức tham quan, du lịch khá độc đáo là chèo thuyền, hang động,…quãng đường đi tuy không phải là ngắn nhưng được chiêm ngưỡng vô số cảnh đẹp của thiên nhiên đất trời. Người ta đi chùa đầu năm để tìm lại một phần thanh thản cho bản thân, cầu bình an và may mắn cho cả một năm sắp tới.

Bằng cách liên hệ theo hotline bên dưới, du khách sẽ được tư vấn tour chùa Hương theo đoàn từ công ty lữ hành uy tín Azgo.

7. Lễ hội Khai ấn Đền Trần

Thời gian diễn ra: bắt đầu rạng sáng ngày 15 tháng giêng.

Địa chỉ: đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định.

Chỉ đường đến Đền Trần.

Không chỉ người dân Hà Nội hay khu vực phía Bắc mà hẳn nhiều người nơi khác cũng không còn xa lạ khi nhắc đến Lễ hội Khai ấn đền Trần – địa điểm du xuân gần Hà Nội không thể bỏ qua.

Đền Trần là tên gọi chung của cả một quần thể di tích đền thờ tại Nam Định. Đền Trần được xây dựng vào năm 1695, thờ các vua nhà Trần và các quan có công triều đại đó. Đền Trần gồm 3 công trình lớn là đền Thượng ( đền Thiên Trường), đền Hạ (đền Cố Trạch) và đền Trùng Hoa. Phía ngoài là cổng ngũ môn có khắc chữ Hán. Mỗi đền phía trong sẽ có 5 gian tòa tiền đường, 5 gian tòa trung đường và 3 gian tòa chính tẩm. Giữa tiền đường và trung đường là 2 gian tả hữu và thiêu hương. Hằng năm thì Lễ khai ấn sẽ được tổ chức vào ngày 15 tháng Giêng vào thời điểm rạng sáng.

Lễ hội khai ấn đền Trần – địa điểm du xuân gần Hà Nội

Vào dịp đầu xuân năm mới thì du khách thường về đây để tri ân công lao của các bị vua thời Trần và chủ yếu là làm lễ bái để cầu tài, cầu lộc. Đặc biệt trong lễ khai ấn thì ai cũng mong muốn xin được lá ấn để tài lộc sung túc, phát đạt cho cả năm.

8. Lễ hội đền Bà Chúa Kho Bắc Ninh

Thời gian diễn ra: Ngày mùng 6 tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch.

Địa chỉ: Cổ Mễ, Đáp Cầu, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh.

Chỉ đường đến Đền Bà Chúa Kho.

Là một trong những ngôi đền tiêu biểu cho tín ngưỡng thờ Mẫu của dân Việt, đền Bà Chúa Kho hàng năm có rất nhiều người đến du xuân đầu năm để cầu tài cầu lộc, may mắn. Trong số đó chủ yếu là người dân làm ăn kinh doanh, buôn bán với niềm tin “vay” của Bà Chúa Kho sẽ buôn may bán đắt. Vào dịp cuối năm nơi đây cũng rất đông du khách tứ xứ đến với mong muốn “trả” lễ – “đầu năm đi vay – cuối năm đi trả”.

Lễ hội đền bà chúa kho – địa điểm du xuân gần Hà Nội

Hàng năm, cứ đến tháng giêng là thời điểm diễn ra Lễ hội Đền Bà Chúa Kho ở Bắc Ninh. Ngày hội chính bắt đầu từ 14 tháng giêng, nhưng ngay từ những ngày đầu xuân dòng người đã đổ về đền Bà Chúa Kho nườm nượp. Đây không chỉ là nơi cầu tài, cầu lộc cho người kinh doanh mà còn là địa điểm du xuân gần Hà Nội không thể bỏ qua cho du khách.

9. Lễ hội Yên Tử – địa điểm du xuân quanh Hà Nội.

Thời gian diễn ra: Ngày 10 tháng Giêng hằng năm.

Địa chỉ: xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Chỉ đường đến Yên Từ.

Yên Tử là nơi lưu giữ tinh hoa văn hóa Phật giáo lâu đời của Việt Nam. Đây là địa điểm du xuân Hà Nội vào thời điểm đầu năm luôn hút một lượng lớn khách đến. Ngoài làm lễ tế bái cầu một năm sung túc, bình an thì du khách đến đây cũng để cảm nhận sự thanh tịnh mà bầu không khí nhẹ nhàng của thiên nhiên đất trời ở đây mang lại. Công cuộc leo núi để vãn cảnh chùa cũng là điểm nhấn thu hút du khách khi tới đây.

Lễ hội Yên Tử – địa điểm du xuân gần Hà Nội

Lễ hội Yên Tử diễn ra từ ngày 9 tháng Giêng và kéo dài đến hết 3 tháng mùa xuân của năm. Du khách đến với Yên Tử không chỉ du xuân thưởng ngoạn mà còn thực hiện cuộc hành hương về đất Phật. Trên đường đi du khách được chiêm ngưỡng những ngôi chùa, ngọn tháp ẩn nấp bên những con suối, rừng cây. Lên đỉnh núi tựa như chạm đến cổng trời, cảnh thiên nhiên hùng vĩ ngoạn mục hiện ra trước tầm mắt của du khách.

Bằng cách liên hệ theo hotline bên dưới, du khách sẽ được tư vấn tour  Tử theo đoàn từ công ty lữ hành uy tín Azgo.

10. Lễ hội Chùa Bái Đính Ninh Bình

Thời gian diễn ra: diễn ra từ chiều ngày mùng 1 tết, khai mạc ngày mùng 6 tết và kéo dài đến hết tháng 3.

Địa chỉ: Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình.

Chỉ đường đến Chùa Bái Đính.

Du khách đến quần thể chùa Bái Đính dịp đầu năm để cầu may, cầu tài, cầu lộc thì còn để chiêm ngưỡng, ngắm cảnh chùa, tận mắt chứng kiến 9 kỉ lục được ghi nhận ở đây. Kiến trúc độc đáo, đa dạng của chùa Bái Đính là điểm thu hút du khách thập phương bất kể lứa tuổi đến đây không chỉ dịp tết đến xuân về mà còn những ngày khác trong năm.

Lễ hội chùa Bái Đính – địa điểm du xuân gần Hà Nội

Lễ hội chùa Bái Đính bắt đầu từ chiều mùng 1 tết, khai mạc hội chính ngày mùng 6 tết và kéo dài đến hết tháng 3 hàng năm. Lễ hội mở đầu cho những sự kiện hành hương về vùng đất cố đô Hoa Lư Ninh Bình. Lễ hội chùa Bái Đính gồm 2 phần: Phần lễ gồm các nghi thức thắp hương và nghi thức rước kiệu mang bài vị thờ Thần Cao Sơn, Đức Thánh Nguyễn và Bà chúa Thượng Ngàn từ khu chùa cổ ra khu chùa mới để tiến hành phần hội.

Phần hội chùa Bái Đính gồm có các trò chơi dân gian, thăm thú hang động, vãn cảnh chùa, thưởng thức nghệ thuật hát Chèo, Xẩm, Ca trù đất Cố đô. Chắc chắn đây là địa điểm du xuân gần Hà Nội đầu năm du khách không thể bỏ qua.

Bằng cách liên hệ theo hotline bên dưới, du khách sẽ được tư vấn tour chùa Bãi Đính theo đoàn từ công ty lữ hành uy tín Azgo.

11. Bắc Ninh – Địa điểm tổ chức lễ hội đầu xuân

Bắc Ninh cách Hà Nội khoảng 30km. Ngoài hình thức du lịch tâm linh thì đây còn là địa điểm du xuân gần Hà Nội diễn ra nhiều lễ hội đầu năm.

Đầu tiên phải nhắc đến Hội Lim được tổ chức vào ngày 13 tháng Giêng hàng năm, là ngày hội tôn vinh các loại hình dân ca trữ tình Bắc Bộ. Hội Lim gồm phần lễ và phần hội. Bắt đầu với đoàn rước với phục trang cầu kì, bắt mắt. Đoàn rước hội kéo dài cả km. Trong lễ thì các nghi lễ và tục dân gian vẫn còn được lưu giữ từ thời xưa như tục hát thờ hậu. Đặc biệt phần lễ phải có sự tham gia của đông đủ quan viên, hương lão, nam đinh thuộc tổng Nội Duệ. Phần hội gồm nhiều trò chơi dân gian : đấu vật, đấu cờ, đu tiên, thi hát mời trầu, hát gọi đò,…..Phần đặc biệt nhất của hội là các liền anh, liền chị trong tà áo tứ thân cất câu hát dân ca trữ tình trên chiếc thuyền rông sơn son thiếp vàng.

Hội Lim- Bắc Ninh, một trong những địa điểm du xuân gần Hà Nội

Đến Bắc Ninh thời điểm đầu xuân, ngoài hội Lim còn có rất nhiều lễ hội văn hóa dân gian khác, bạn cũng có thể kết hợp với việc du lịch tâm linh đến các ngôi chùa, đền cổ lâu năm ở đây, thưởng thức những đặc sản nổi tiếng của vùng đất này như bánh phu thê Đình Bảng, bánh tẻ làng Chờ, bánh khúc làng Diềm,…

12. Mộc Châu – một trong các địa điểm du xuân gần Hà Nội quen thuộc

Mộc Châu cách Hà Nội 180km, thuộc tỉnh Sơn La là một trong những điểm du lịch “hot” của phía Bắc mọi thời điểm trong năm, đặc biệt là dịp Tết dương lịch và Tết nguyên đán. Du khách đổ về Mộc Châu thời điểm trước và sau Tết chủ yếu để ngắm mùa hoa đào, hoa mận nở trắng trời ở đây. Những khoảng đất, khoảng đồi rộng lớn được bao phủ bởi màu trắng tinh khôi của các loài hoa này là điểm hấp dẫn mà ít nơi nào có được.

Mộc Châu – địa điểm du xuân ngày Tết

13. Tam Đảo – địa điểm du xuân gần Hà Nội “giải ngán” cho những ngày Tết

Thời điểm sau Tết cũng là lúc nhiều gia đình chọn cho mình một nơi để du xuân “giải ngán”, Tam đảo là một lựa chọn phù hợp cho cả nhà.

Tam Đảo ở vị trí khá cao, thoáng đãng, trong lành và quanh năm mát mẻ. Tam Đảo không cách quá xa so với nội thành Hà Nội, vào thời điểm sau tết thì nơi đây cũng không quá đông đúc, với các địa điểm tham quan như Thác Bạc, nhà thờ cổ, tháp truyền hình,thiền viện trúc lâm,….thì đây được đánh giá là nơi thích hợp để nghỉ dưỡng, giải tỏa mệt mỏi ngắn ngày.

Tam Đảo – địa điểm du xuân ngày Tết

Đến Tam Đảo bạn có thể đi tham quan các địa điểm nổi tiếng ở đây, đi dạo vào buổi đêm, uống một cốc cà phê ấm nóng tại Quán Gió trong tiết trời se lạnh, và đặc biệt là không thể bỏ lỡ việc mua sắm, thưởng thức các món thịt nướng từ núi rừng tại khu chợ đêm tấp nập.

14. Mai Châu

Mai Châu thuộc tỉnh Hòa Bình cách Hà Nội khoảng 160km. Người ta đánh giá mùa xuân là thời điểm Mai Châu đẹp nhất. Đây là nơi ở chủ yếu của dân tộc Thái tại các bản vùng rẻo cao. Mai Châu luôn là nơi bình dị cả về thiên nhiên lẫn con người. Vào mùa xuân thì ở Mai Châu khá lạnh. Độ này đang là mùa của hoa đào, hoa mận và hoa ban.

Nếu đến Mai Châu dịp tết bạn sẽ không khó để bắt gặp những triền núi nở đầy sắc hồng của đào, những cây đào trước khoảng sân trong một ngôi nhà nhỏ, hay bên bờ tường đá. Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì cảnh đẹp ở Mai Châu vào mùa này nếu có thêm chút nắng vàng dịu nhẹ. Một nhịp sống yên bình và trong trẻo phù hợp để du xuân ngày đầu năm mới.

Mai Châu – địa điểm du xuân gần Hà Nội

Du lịch Mai Châu có không ít các hoạt động thú vị, đại đa số mọi người sẽ chọn du lịch theo hình thức tự túc, tự khám phá và tìm hiểu. Bạn sẽ được gặp gỡ, trải nghiệm cuộc sống của những người dân tộc nơi đây. Bản Lác là địa điểm nổi tiếng nhất tại Mai Châu. Ghé thăm vùng đất này cũng đừng quên thưởng thức cơm lam muối vừng, xôi nếp nương, thịt lợn Mường, cá suối hấp dong,….nhấp ít rượu cần thơm ngọt vào những ngày tiết trời se lạnh.

15. Hồ Ba Bể – Bắc Kạn

Hồ Ba Bể thuộc tỉnh Bắc Kạn cách Hà Nội 240km. Hồ được bao bọc xung quanh bởi những núi đá vôi cao dựng chênh vênh. Vào mùa xuân, nước ở hồ trong xanh kết hợp cùng núi đá và cây cối bao quanh tạo thành một nơi thơ mộng, yên tĩnh, cách biệt hẳn so với khu thành thị náo nhiệt. Sáng sớm khi sương trên hồ chưa tan, mặt hồ vẫn còn loáng thoáng màn sương trắng cùng với màu xanh trong veo của nước là thời điểm đẹp nhất trong ngày.

Lễ hội mùa xuân hồ ba bể

Du xuân tại Hồ Ba Bể thì bạn có vô số các việc thú vị để làm, trong đó phải kể tới ngồi thuyền xuôi theo hồ. Đừng bỏ lỡ cơ hội ngồi thuyền độc mộc ngắm cảnh sắc tuyệt đẹp của Ba Bể. Các hoạt động khác như cắm trại, tổ chức tiệc nướng, tham gia các trò chơi của người dân bản địa,….hoặc tìm hiểu về văn hóa của những người dân tộc nơi này. Đặc biệt vào dịp đầu năm, 9,10 tháng Giêng còn có Lễ hội mùa xuân hồ Ba Bể với nhiều trò chơi dân gian như đấu vật, đua thuyền, ném còn, bắn cung, hát múa truyền thống,….

Đăng bởi: Băng Hoàng

Từ khoá: Ghé thăm 15 địa điểm du xuân gần Hà Nội hấp dẫn nhất 2023

Những Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Dịp Lễ 2/9 Nên Ghé Qua

Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội)

Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km về phía Tây, Vườn quốc gia Ba Vì thuộc xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây. Nơi đây hội tụ nhiều yếu tố để trở thành điểm du lịch hấp dẫn. Đó là phong cảnh hùng vĩ của núi rừng, cảnh sắc thiên nhiên đa dạng, hệ thực vật hấp dẫn cùng khí hậu quanh năm mát mẻ. 

Vườn quốc gia Ba Vì cho bạn một điểm nhìn tuyệt đẹp để chiêm ngưỡng thiên nhiên. (ảnh: internet)

Ở đây, bạn có thể thong thả dạo bước trong rừng sâu, ngắm khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên, và đặc biệt là hoạt động cắm trại. Địa điểm được lựa chọn nhiều nhất là đồi thông ở Cốt 400. Rất nhiều bức ảnh đẹp đã ra đời ở đây.

Nơi đây từng được Bích Phương chọn làm cảnh chính trong MV “Có khi nào rời xa”, các fans còn nhớ không? (ảnh: Youtube)

Cô nàng và “anh người yêu ào” trong cảnh cuối của MV với cảnh đẹp ma mị của Vườn Quốc gia Ba Vì (ảnh: Youtube)

Thông tin thêm về Vườn Quốc gia Ba Vì

Địa chỉ: Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội

Điện thoại: 04 3388 1205

Giờ mở cửa: 7h30 – 16h30

Giá vé có các loại:

60.000 đồng/người lớn

20.000 đồng/sinh viên có thẻ

10.000 đồng/trẻ em có thẻ học sinh, nếu không có thẻ thì tùy theo chiều cao, cân nặng mà tính giá vé cho trẻ em hay người lớn

Khu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc)

Tam Đảo là địa điểm du lịch cực hút phượt thủ miền Bắc, cách Hà Nội khoảng 80km. Nơi đây có núi non hùng vĩ cùng khí hậu mát mẻ quanh năm. Nhiệt độ trung bình là 18 – 25 độ C. Rất thích hợp để bạn có thể “trốn” khỏi cái nóng và khói bụi ở thành phố.

Sương giăng kín cung đường di chuyển tới Tam Đảo. (ảnh: FB Đỗ Xuân Quý)

Tam Đảo như ẩn hiện trong mây và sương. (ảnh: FB Đỗ Xuân Quý)

Tam Đảo là nơi dừng chân lý tưởng vào dịp nghỉ lễ, nhất là khi bạn đi với gia đình, trong đoàn có người già, trẻ nhỏ. Khí hậu ở đây rất đặc biệt, 1 ngày có đủ 4 mùa: buổi sáng se lạnh như sớm mùa xuân, buổi trưa nhiệt độ tăng cao như đang mùa hạ, về chiều không khí mát mẻ như vào thu, đến tối lại trở lạnh như gió đông đang về.

Khung cảnh Tam Đảo làm con người ta thư giãn, thoải mái sau những ngày làm việc mệt mỏi. (ảnh: internet)

Ngoài ra, ở Tam Đảo cũng còn nhiều điểm thăm quan nổi bật. Ví dụ như tháp truyền hình, Đền bà Chúa Thượng Ngàn, thác Bạc, sân golf, nhà thờ cổ Tam Đảo… Về ẩm thực, đừng quên thưởng thức món ăn đặc sản của nơi đây. Đó là ngọn su su xanh mướt trồng trên đất Tam Đảo, tuy chế biến đơn giản nhưng mùi vị không thể chê vào đâu được.

Nhiều người đùa vui rằng, tới Tam Đảo mà chưa ăn ngọn su su thì coi như chưa đặt chân tới vùng đất này. (ảnh: internet)

Bạn có thể di chuyển đến Tam Đảo bằng xe máy. Dọc đường đi có những khung cảnh tuyệt đẹp để bạn chụp ảnh lưu lại kỉ niệm. Bên cạnh đó, những tuyến xe khách và xe bus đến Tam Đảo cũng rất phổ biến.

Đến Tam Đảo cùng nhóm bạn thân, bạn không phải lo không có ảnh đẹp mang về. (ảnh: Fanpage Facebook Vĩnh Phúc)

Những bức ảnh check in đầy tâm trạng được trợ lực bởi khung cảnh mộng mơ ở Tam Đảo. (ảnh: FB Thu Hoài)

Khu du lịch suối khoáng Kim Bôi (Hòa Bình)

Khu du lịch suối khoáng Kim Bôi nằm ngay mạch nước nóng của dòng suối khoáng thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng 70km.

Suối khoáng Kim Bôi (ảnh: internet)

Đến đây, bạn sẽ được thư giãn trong làn nước suối khoáng nóng để hồi phục sức khoẻ, cảm thấy thoải mái trong kỳ nghỉ của mình.

Trút bỏ mệt mỏi dưới làn nước cực mát (ảnh: internet)

Đây là khu có nước khoáng được khoan từ dưới lòng đất lên, chuẩn 100% là nước khoáng. Vì nước này nếu đặt bể ở ngoài trời, khi gặp nắng, nước sẽ mọc rêu xanh không tốt.

Thích làm sao khi được vùng vẫy dưới làn nước này (ảnh: internet)

Thông tin thêm về Khu du lịch suối khoáng Kim Bôi

Địa chỉ: xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình

Điện thoại: 0218 3871 128

Giờ mở cửa: 6h00 – 18h00

Giá vé: Tùy theo dịch vụ tắm mà giá khác nhau:

Dịch vụ bình dân có giá: 35 – 65.000 đồng/người

Dịch vụ cao cấp: 120 – 250.000 đồng/người

Bạn có thể kết hợp đi thăm thuỷ điện Hoà Bình, một công trình hùng vĩ của đất nước. Hoặc nếu ngại di chuyển, sau khi thư giãn, ăn uống, bạn hoàn toàn có thể nghỉ ngơi ở những khách sạn gần đó để tận hưởng những ngày nghỉ lễ của mình.

Ở Hòa Bình không chỉ có cảnh đẹp mà còn nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng, địa điểm tuyệt vời để cho ra những bức ảnh đẹp từ người đến cảnh. (ảnh: FB Dương Thanh Tú)

Đảo Quan Lạn (Quảng Ninh)

Là một hòn đảo nhỏ xinh đẹp thuộc tỉnh Quảng Ninh nhưng một vài năm nay người ta mới nhắc nhiều đến cái tên Quan Lạn. Hòn đảo này mang đến cảm giác yên bình với những bãi cát và khung cảnh thơ mộng chắc chắn sẽ là điểm đến thích hợp cho dịp 2/9 sắp tới khi du lịch Quảng Ninh.

Có hai cách di chuyển đến Quan Lạn bằng xe khách cho du khách. Đó là tuyến Hà Nội – Hạ Long – Quan Lạn và tuyến Hà Nội – Cái Rồng – Quan Lạn.

Quan Lạn có vẻ đẹp vừa hùng vĩ với những tảng đá khổng lồ, lại vừa nên thơ với biển xô sóng trào. (ảnh: internet)

Nhờ có nhiều du khách hơn mà các dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ ở Quan Lạn phát triển nhanh chóng. Trên đảo có 2 cách di chuyển chính là thuê xe máy và đi xe tuk tuk. Đồ ăn ở đây cũng rất tươi ngon. Bạn còn có thể tự mình tổ chức các bữa tiệc trên bờ biển cùng bạn bè, người thân.

Đến với hòn đảo này, bạn nhất định phải chiêm ngưỡng bãi Quan Lạn. Ngoài ra còn có bãi Sơn Hào, đình Quan Lạn, cảng Minh Châu. Hòn đảo nhỏ hoang sơ, yên bình mà vô cùng thơ mộng này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc không thể quên.

Quan Lạn nổi tiếng với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, là nơi cho ra đời nhiều bức ảnh check in siêu đẹp. (ảnh: FB Thảo Angel)

Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình)

Quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình, cách thủ đô Hà Nội khoảng 100km, là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam.

Tới với Tràng An, bạn sẽ được thưởng thức phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, trải nghiệm cảm giác chèo thuyền trên sông với những người lái đò cũng chính là những hướng dẫn viên du lịch, cảm giác tuyệt vời không còn gì bằng.

Nhờ vẻ đẹp nức lòng của mình, Tràng An đã trở thành địa điểm ghi hình cho nhiều chương trình, nhiều bộ phim nổi tiếng,… (ảnh: internet)

Chùa Bái Đính toát lên vẻ oai nghiêm, thanh tịnh. (ảnh: FB Nguyễn Hồi Vũ)

Trong chùa cũng có nhiều địa điểm đẹp mà du khách được phép chụp ảnh lưu niệm. (ảnh: FB Nguyễn Hồi Vũ)

Đến vùng đất Ninh Bình, bạn tất nhiên cũng không thể bỏ qua những món ăn đặc sản như dê núi, cơm cháy, gỏi cá nhệch, ốc núi,… Hầu hết các quán ăn ở Ninh Bình đều phục vụ các món đặc sản này.

Để tới Ninh Bình, bạn có thể lựa chọn đi xe khách, đi ô tô riêng hoặc xe máy. Hành trình không quá xa xôi, chỉ khoảng 2 giờ đồng hồ. Với những điểm thuận lợi đó, nơi đây sẽ rất phù hợp cho những ngày nghỉ lễ sắp tới của bạn.

Trải nghiệm chèo thuyền ở khu danh thắng Tràng An giúp du khách hòa mình vào thiên nhiên. (ảnh: FB Nguyễn Hồi Vũ)

Background tuyệt vời cho những bức ảnh cực chất. (ảnh: FB Nguyễn Hồi Vũ)

Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình – Sa Pa – Hà Nội 4 ngày 5 đêm chi tiết của nhóm bạn mê phượt (Phần 1)

Những ngày nghỉ lễ là thời gian để chúng ta nghỉ ngơi, nạp thêm năng lượng để tiếp tục guồng quay bận rộn của công việc. Bạn còn chần chờ gì mà không tự thưởng cho mình một kì nghỉ lễ đáng nhớ và tràn đầy niềm vui tại những địa điểm mà chúng mình đã gợi ý?

Và cũng đừng quên theo dõi chúng mình để liên tục cập nhật những tin tức du lịch Việt Nam bổ ích, phong phú.

Đăng bởi: Trần Văn Trường

Từ khoá: Những địa điểm du lịch gần Hà Nội dịp lễ 2/9 nên ghé qua

Ghé Thăm Đảo Ngọc Phú Quốc: Điểm Hẹn Hấp Dẫn Nhất Dành Cho Các Tín Đồ Du Lịch

Thời tiết Phú Quốc

Đây chính là điều đầu tiên mà khách du lịch ấn tượng với Phú Quốc xinh đẹp. Khí hậu trong lành, mát mẻ với những cơn gió dìu dịu đặc trưng. Khí hậu nhiệt đới gió mùa của Phú Quốc chia thành hai mùa rõ rệt (mùa khô và mùa mưa), nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 28 độ C, thời gian lý tưởng nhất cho hoạt động vui chơi, tắm biển và dã ngoại là từ tháng 11 – tháng 5, đây là thời gian biển trong xanh, mát mẻ.

Phương tiện di chuyển và đi lại

Đảo Ngọc Phú Quốc có nhiều lý do ghi điểm trong mắt du khách. Nằm tách biệt giữa trùng khơi, song nơi đây không quá trở ngại cho du khách trong việc du lịch đảo.

Để đến với Phú Quốc bạn có hai cách, đó là đi tàu cao tốc từ Rạch Giá (cách Phú Quốc 120km) và Hà Tiên (cách Phú Quốc 45km) hoặc đi máy bay từ chúng tôi Hà Nội, Cần Thơ đến Phú Quốc. Di chuyển bằng máy bay sẽ tiết kiệm thời gian và đảm bảo sức khỏe cho du khách vui chơi hơn.

Đảo Ngọc Phú Quốc: Hòn đảo thiên đường

Điều đầu tiên tôi muốn giới thiệu về Phú Quốc cho bạn. Như viên ngọc bích giữa biển, Phú Quốc đang có tất cả thiên thời, địa lợi, nhân hòa… để trở thành một thiên đường nghỉ dưỡng. Tất cả đang tận tâm, tận lực để đảo ngọc nhanh chóng chuyển mình trở thành thiên đường du lịch, đặc khu kinh tế.

Đến với đảo ngọc Phú Quốc, việc đầu tiên ta muốn làm là được ngâm mình trong làn nước mát của biển xanh thăm thẳm, phơi nắng trên bãi cát vàng mịn màng, đón ngọn gió biển mặn nồng . Không chỉ hút hồn khách du lịch bởi những Bãi Sao, Bãi Dài, Bãi Khem, mũi Gành Dầu, Dinh Cậu, suối Tranh, suối Đá Bàn, suối Đá Ngọn…, hòn đảo yên bình này còn sở hữu Vườn Quốc gia Phú Quốc, làng chài cổ Hàm Ninh,… với những hoạt động vô cùng phong phú sẽ khiến cho bạn mê đắm nơi đây.

Phú Quốc được thiên nhiên ưu đãi từ cảnh vật đến thổ nhưỡng. Sản vật nơi đây trù phú và đậm đà hơn nhiều nơi khác như ngọc trai thiên nhiên, nước mắm cá cơm và đặc biệt là hồ tiêu. Các ngôi nhà vườn trên đảo dường như vườn nhà nào cũng có cây tiêu. Cũng là loại tiêu đó nhưng khi trồng ở Phú Quốc thì vị tiêu cay hơn, thơm hơn, nồng nàn hơn khi trồng ở nơi khác. Cũng như nước mắm, từ lâu tiêu trở thành thương hiệu đặc trưng Phú Quốc.

Nơi đánh dấu sự gian lao khổ cực của những chiến sĩ Việt Nam

Phú Quốc từng được biết đến là một “địa ngục trần gian” với khu nhà tù mà thực dân Pháp đã cho xây dựng trong thời kỳ đô hộ Việt Nam. Nhà tù này khét tiếng về các đòn tra tấn hiểm độc và các “chuồng Cọp” trong thời gian Chiến tranh Việt Nam.

Nhà tù Phú Quốc là nơi đáng sợ và cũng là nơi đáng xem nhất khi tới đây. Sẽ thật tiếc nếu bỏ qua nơi này và đối với những ai yếu bóng vía thì cũng thật là dũng cảm khi có thể đi tham quan hết được nhà tù Phú Quốc.

Nhà tù tồn tại trong 6 năm, từ ngày 6-7-1967 đến 1-1973, đã có hơn 4.000 người bị chết trong các trại giam, hàng nghìn người bị tàn tật suốt đời. Nhưng cũng chính từ “địa ngục trần gian” Phú Quốc này đã khơi dậy ý chí quật cường của các chiến sĩ cộng sản. Năm 1995, Di tích Nhà tù Phú Quốc đã được Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích lịch sử quốc gia. Nếu như có dịp đến thăm đảo Ngọc Phú Quốc thì bạn đừng quên đến thăm nơi này!!! Vì nơi đây đã thể hiện ý chí sức mạnh và kiên cường của người dân Việt Nam.

Những trải nghiệm “chất” có một không hai tại đảo Ngọc Phú Quốc

Đảo ngọc Phú Quốc có rất nhiều thứ vui, nhiều trải nghiệm thú vị. Chắc chắn những trải nghiệm này sẽ khiến bạn fall-in-love với Phú Quốc ngay từ lần đầu tiên đặt chân tới hòn đảo này.

Lặn ngắm san hô phía Nam Đảo

Đến với nơi đây thì việc thu hút khách tham quan nhất chính là lặn ngắm san hô. Khi trải nghiệm hoạt động này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng nghìn loại san hô tràn ngập màu sắc rực rỡ. Nước biển ở đây khá trong nên việc ngắm nhìn sẽ trở nên rõ nét hơn bao giờ hết.

Ngắm hoàng hôn 

Hoàng hôn nơi đây là một điều rất diệu kì mà chỉ riêng Phú Quốc mới có. Mặt trời ở Phú Quốc lúc gần lặn xuống đường chân trời to và tròn như lòng đỏ quả trứng gà. Không gian đầy thơ mộng, trữ tình sẽ khiến bạn cảm thấy như quên hết mọi ưu phiền.

Trải nghiệm ẩm thực đặc trưng Phú Quốc

Đến với Phú Quốc chắc chắn bạn không được quên nếm thử các đặc sản đặc trưng của riêng Phú Quốc. Món ăn ở đây nổi tiếng với sự mộc mạc bình dị nhưng hương vị của nó thì tuyệt vời. Từ những món ăn đường phố đến những món hàng hải sản tại các nhà hàng nổi tiếng, chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng khi thưởng thức ẩm thực nơi đây.

Đăng bởi: Huỳnh Nguyễn

Từ khoá: Ghé thăm đảo Ngọc Phú Quốc: Điểm hẹn hấp dẫn nhất dành cho các tín đồ du lịch

Những Địa Điểm Du Lịch Mỹ Được Ghé Thăm Nhiều Nhất

Tượng Nữ Thần Tự Do, New York

Được coi như là biểu tượng của nước Mỹ từ năm 1886, đây là một trong số những địa điểm du lịch Mỹ nổi tiếng của Mỹ trên toàn thế giới. Bức tượng là một món quà từ Pháp, Tượng Nữ Thần Tự Do biểu trưng cho sự tự do và giàu có. Tượng Nữ thần Tự do có hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Libertas, nữ thần tự do của La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc còn tay kia một tấm đá phiến có khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ.

Đối với những người di dân tới nước Mỹ, hình ảnh Nữ Thần Tự Do giơ cao bó đuốc là sự đảm bảo thoát khỏi cuộc sống nghèo khổ. Bức tượng này là biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do cũng như của chính Hoa Kỳ.

Tượng Nữ Thần Tự Do – Biểu tượng của nước Mỹ

Las Vegas Strip, Nevada

Đây là một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Mỹ và là điểm đến lý tưởng dành cho kỳ nghỉ của cả gia đình. Las Vegas thực sự là thành phố độc đáo, và là điểm đến không thể bỏ lỡ trong bất cứ tour du lịch Mỹ nào.

Las Vegas – thành phố sôi động bậc nhất nước Mỹ

Atlanta, Georgia

Cầu Cổng Vàng, San Francisco

Còn được biết đến với cái tên Cầu Cổng Vàng, đây là cây cầu đẹp nhất thế giới, xứng đáng ghi tên vào lịch trình tour Mỹ của bạn. Cây cầu này chính là cây cầu treo dài nhất thế giới và được hoàn thành vào năm 1937. Nó là cây cầu nối giữa San Francisco và Marin County, được công nhận là biểu tượng của San Francisco và California. Màu đỏ cam của cây cầu này giúp nó trở nên nổi bật hơn và giúp mọi người có thể dễ nhận ra nó kể cả khi trời nhiều sương mù.

Đây là công trình được khách du lịch Mỹ cũng như các chuyên gia và người dân đại phương đánh giá là một công trình xây dựng thành công về mọi mặt. Tính thẩm mĩ cao, sự nổi bật giữa không gian và đặc biệt là độ bền chắc hành đầu. Nó có sức chịu đựng cường độ gió mạnh nhất, không bị hư hại bởi trận động đất mạnh như trận động đất Loma Prieta năm 1989.

Cầu Cổng Vàng ở San Francisco, California là một trong Bảy kỳ quan của thế giới. Cây cầu treo này bắc qua eo biển Cổng Vàng, nối liền giữa Thái Bình Dương và vịnh San Francisco. Cây cầu là biểu tượng nổi tiếng nhất của nơi đây và là một trong số những địa điểm check in yêu thích của khách du lich My trên toàn thế giới.

Cầu Cổng Vàng nổi bật giữa không gian

Quảng trường Thời đại

Quảng trường Thời đại thu hút hơn 39 triệu du khách tới tham quan mỗi năm. Mỗi ngày, có khoảng 300000 người đi qua Quảng trường Thời đại nên không khí vô cùng nhộn nhịp, điều đó đã khiến đây là một trong những quảng trường nhộn nhịp nhất New York. Nơi đây còn nổi tiếng với các rạp hát Broadways và các rạp chiếu phim. Để trải nghiệm hết quảng trường trong tour My của mình, bạn có thể đi bộ, đi xe đạp, đi xe buýt,… để ngắm nhìn vẻ đẹp của sự sầm uất, nhộn nhịp của quảng trường thời đại.

Trung tâm Florida

Florida không chỉ có các công viên trò chơi khiến đứa trẻ nào cũng mong muốn mà còn nổi tiếng với đảo Key West nằm ngoài khơi bờ biển phía Nam Florida. Mặc dù là hòn đảo nhỏ, chỉ dài 4 dặm và chiều rộng 2 dặm, nhưng phong cảnh vô cùng xinh đẹp. Key West tự hào với những bãi biển thơ mộng, nơi mà bạn có thể thử sức với những môn thể thao dưới nước hoặc trên cát. Ngoài ra còn có hệ sinh vật biển phong phú, khu vườn thực vật và rừng nhiệt đới tự nhiên.

Khám phá WonderWorks – công viên khoa học giải trí với những kỳ quan về khoa học tự nhiên là một trải nghiệm đầy thú vị trong chuyến du lịch Mỹ.

Bãi biển miền Nam California được nhiều khách du lịch yêu thích

Miền Nam California 

Nhắc đến Miền nam California, người ta thường quen thuộc với những cái tên như: “thánh địa” Disneyland, Đại lộ Danh Vọng, “đại bản doanh” Hollywood. Thế nhưng, không phải ai cũng biết đến những bãi biển ngập nắng vàng ở đây. Trên bờ biển loài hải cẩu đáng yêu sinh sống đông đúc,…

15 Địa Điểm Vui Chơi Noel Ở Sài Gòn Hấp Dẫn Bậc Nhất

Nội dung chính

Noel (ngày lễ Giáng sinh) một trong những ngày tuyệt vời để các cặp đôi tình nhân tặng quà, gửi những lời chúc cho nhau, các bé thì háo hức được gặp ông già Noel, Người lớn thì mong hội họp cùng gia đình nhất là với người Công giáo, và bè bạn rủ nhau tụ họp ăn uống…

Người ta cứ hay nói rằng thấy Noel là thấy Tết, thật vậy bởi thời gian từ ngày lễ Giáng sinh cho đến Tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán nó gần vô cùng, vào những ngày cuối năm thì cảm giác thời gian nó lại càng trôi nhanh hơn nữa, cũng vì thế nên ngày lễ Noel người ta thường có tâm lý háo hức và đặc biệt hơn các ngày lễ trước đó.

1. Nhà thờ Đức Bà

Địa chỉ: 01 Công Xã Paris, Bến Nghé, Quận 1

Một địa điểm đã quá quen thuộc với người dân Sài Gòn mà bạn nhất định phải tới trong dịp Noel này đó chính là nhà thờ Đức Bà. Nằm ở vị trí vô cùng thuận lợi khi nằm gay tại khu vực trung tâm của thành phố với hàng loạt địa điểm vui chơi hấp dẫ xung quanh. Mỗi dịp Giáng sinh đến là có hàng ngàn người tới tụ tập tại Nhà thờ Đức Bà để chiêm ngưỡng và vui chơi.

2. Khu xóm đạo Phạm Thế Hiển, quận 8

Trên con đường dẫn vào xóm đạo Phạm Thế Hiển được tô điểm bằng rất nhiều đèn nhấp nháy lung linh, các hang đá, cây thông, ông già Noel,… sẽ khiến bạn cảm nhận rõ rệt cái không khí ngày lễ Giáng Sinh đang tới gần. Một địa điểm check-in hoàn hảo và độc đáo dành cho giới trẻ Sài Gòn.

Mách nhỏ với bạn rằng thời điểm tốt nhất để tới thăm xóm đạo trong mùa Giáng sinh để có được những bức ảnh đẹp đó là từ 6 tới 7h tối. Ngoài thời gian này thì lượng người đến đây khá đông nên thường xảy ra tình trạng kẹt xe sẽ khiến bạn khó có background trống để chụp hình.

3. Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Địa chỉ: Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Vào ngày lễ Giáng Sinh ở Sài Gòn, mọi người thường rủ bạn bè và người thân tới vui chơi tại phố đi bộ Nguyễn Huệ để được hòa mình vào không khí Noel ấp áp.

Mặc dù chưa tới là ngày lễ Giáng Sinh nhưng cả khu phố đi bộ được trang trí đầy những cây thông, ông già Noel, hộp quà, quả cầu may mắn đầy màu sắc. Không chỉ làm cho con phố trở nên đẹp hơn mà là những  background để mọi người có thể lưu lại những tấm hình đẹp.

Và còn điều gì thú vị hơn khi được thưởng thức những ca khúc giáng sinh vang lên cùng tiếng ghita, tiếng trống rộn ràng, náo nhiệt. Một không khí giáng sinh ấm áp, vui vẻ tràn ngập ở trên con phố đi bộ này.

4. Tòa nhà Bitexco

Địa chỉ: số 19-25 Nguyễn Huệ, phường Bến Thành, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Tòa nhà Bitexco là một trong những công trình nổi bật nhất tại Sài Gòn hiện nay. Và đây cũng là địa điểm đến hấp dẫn và mới lạ mà rất đông các bạn trẻ Sài Gòn nô nức rủ nhau tới vào ngày lễ giáng sinh. Khi tới đây bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng không khí náo nhiệt và đầy sắc màu của ngày lễ Noel khi nhìn từ trên cao.

Tòa nhà có một vị trí vô cùng thuận lợi khi nằm ngay bên cạnh khu phố đi bộ nên bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn khung cảnh lung linh đầy màu sắc từ ánh đèn từ tầng cao 49 qua ống nhòm. Một cảm giác vô cùng thú vị và mới lạ phải không nào.

Hiện nay giá vé dành cho người lớn là 200.000 VND/người và trẻ em, người cao tuổi sẽ có mức giá là 130.000 VND/người (giá vé này đã bao gồm cả nước suối, ống nhòm,…).

5. Quán cà phê băng

Địa chỉ: đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM.

Giữa lòng thành phố Sài Gòn nóng nực xuất hiện một quán cà phê băng vô cùng độc lạ. Nếu bạn thực sự muốn có được một đêm Giáng Sinh với không khí lạnh giá thì không thể bỏ qua quán cà phê này.

Quán cà phê được xây dựng theo phong cách độc đáo và thú vị, mang tới cho bạn cảm giác mới lạ bởi những trang thiết bị bàn ghế, ly, chén đều được đúc bằng băng. Một địa điểm chơi noel ở Sài Gòn đầy thú vị cho những bạn thích sự mới lạ, đặc biệt là các cặp đôi.

Lựa chọn trước khách sạn ở Tân Phú và đặt ngay kẻo “lang thang cả đêm”

6. Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Địa chỉ: Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng được mọi người biết đến là một trong những khu đô thị đẹp và sang chảnh nhất Sài Gòn. Vào những ngày lễ Noel thì những tòa chung cư, những tòa biệt thự, hồ bán nguyệt, cây cầu Ánh Sao hay những lâu đài đều được trang trí một cách lộng lẫy, lung linh đầy màu sắc

Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được không khí Noel ngập tràn mọi nẻo đường khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Với khung cảnh tuyệt đẹp sẽ là nơi để bạn thoải mái chụp hình miễn phí. Quả là một địa điểm vui chơi thú vị phải không nào.

7. Trượt băng nghệ thuật

Địa chỉ: Số 161 Xa lộ Hà Nội, P, Quận 2

Khu trượt băng nghệ thuật này nằm trong trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, Thảo Điền, Quận 2. Vào dịp lễ giáng sinh sắp tới thì chắc hẳn nơi đây sẽ là địa điểm chơi noel ở Sài Gòn được rất nhiều bạn trẻ tìm đến. Đặc biệt là những ai yêu thích cái cảm giác được lướt nhẹ như bay trên sân băng rộng lớn.

8. Các khu trung tâm mua sắm

Các khu trung tâm mua sắm như Vincom Center, Parkson,… đã là những nơi quá quen thuộc với người dân Sài Gòn thường hay lui đến mỗi khi có dịp lễ hội. Và ngày lễ Giáng Sinh cũng không phải là một ngoại lệ, bên trong các khu mua sắm được trang trí lộng lẫy với cây thông Noel, hộp quà, bông tuyết tuyệt đẹp.

Các bạn đến đây không chỉ được ăn, được chơi, mua sắm mà còn được selfie với khung cảnh đẹp lung linh, đầy hấp dẫn. Bên cạnh đó còn có rất nhiều chương trình giảm giá được áp dụng trong ngày Noel, hãy nhanh chân tới các khu trung tâm mua sắm để không bỏ qua cơ hội này.

Một số địa trung tâm mua sắm nổi tiếng tại Sài Gòn:

– Aeon Mall Tân Phú Celadon: 30 Bờ Bao Tân Thắng, Sơn Ký, Tân Phú, Hồ Chí Minh

– Crescent Mall: 101 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phú, Quận 7, TP. HCM

– Vincom Center Đồng Khởi: 72 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

– SC VivoCity: 1058 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Hồ Chí Minh

– Parkson: 35-45 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

9. Khu phố người Hoa

Địa chỉ: quận 5, TP Hồ Chí Minh

Đây là khu phố chuyên bày bán các vật dụng trang trí cho ngày lẽ Noel như cây thông giả, ông già Noel tí hon, những quả cầu may mắn hay dàn đèn led đủ màu sắc hãy,…. Còn điều gì thú vị hơn khi cùng người yêu dạo quanh khu phố này và cảm nhận không khí giáng sinh nhộn nhịp. Hay đơn giản là tự tay chọn mua những món quà Noel ý nghĩa dành tặng cho những người mà bạn yêu thương.

10. Xóm đạo Gò Vấp

Địa chỉ: Khu đường Lê Đức Thọ, Phạn Văn Chiêu và Thống Nhất

Hầu như các con đường, ngõ hẻm tại xóm đạo Gò Vấp như Thống Nhất, Lê Đức Thọ, Phạm Văn Chiêu,… cho dù lớn hay nhỏ thì vẫn được trang trí dây đèn óng ánh, đủ các kiểu và màu sắc khác nhau.

Các nhà thờ trong khu xóm đạo thì  được giáo dân đầu tư và trang hoàng rực rỡ hơn. Và một trong số nhà thờ đẹp mà các teen Sài Gòn sẽ không nên bỏ qua khi muốn có được những “pose” hình siêu đẹp như: nhà thờ Hạnh Thông Tây, Nữ Vương Hòa Bình, Thạch Đà, Hà Đông, Thái Bình, Lam Sơn, Lạng Sơn, Hợp An,…

11. Diamond Plaza

Địa chỉ: 34 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1

Từ khi mở cửa cho đến nay, Diamond Plaza vẫn luôn là tòa nhà được trang trí đầu tiên tại Sài Gòn vào dịp Giáng Sinh. Mặc dù cách trang trí không quá cầu kỳ nhưng sang trọng, thể hiện được tinh thần Noel ấm áp và vui tươi tới những người tới đây.

Điểm nhấn tại Diamond Plaza đó chính là mô hình tháp Tháp Eiffel được trang trí rất nhiều đèn sáng màu sắc. Tạo nên một background vô cùng tuyệt đẹp cho những bạn yêu thích chụp ảnh, sống ảo.

12. Nhà thờ dòng Chúa cứu thế

Địa chỉ: 38 Kỳ Đồng, phường 9, quận 3

Nhà thờ dòng Chúa cứu thế là một trong những nhà thờ lớn tại Sài Gòn nên dịp Giáng Sinh ở đây được tổ chức một cách rầm rộ. Vào đêm Noel, từng dòng người đông nghẹt từ các khu vực lân cận nô nức đi dự lễ Giáng sinh và hát mừng Chúa ra đời ở nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế.

Khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận được sự trang trọng và lòng thành kính giống như các giáo dân hướng về đấng tối cao của họ.

13. Takashimaya

Địa chỉ: 92-94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là tới Noel nhưng người dân TP Hồ Chí Minh sẽ được đón Giáng Sinh sớm hơn tại Takashimaya – Thiên đường sống ảo của các bạn trẻ. Mọi ngõ ngách, đường đi tại nơi đây đâu đâu cũng đều cảm nhận được không khí Noel 2023 ùa về.

14. Nhà thờ Tân Định

Địa chỉ: 289 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3

Nhà thờ Tân Định là một trong những công trình độc đáo nhất tại Sài Gòn với màu hồng bắt mắt. Và nơi đây trở nên đẹp nhất vào mùa Noel, một địa điểm chụp ảnh hoàn hảo dành cho các bạn trẻ thích sống ảo.

Trong mùa Noel năm nay, Nhà thờ Tân Định được các giáo dân trang trí lung linh với nhiều bóng đèn màu sắc, hang đá và cây thông lộng lẫy. Đặc biệt khi nhà thờ có vị trí thuận lợi nên đã thu hút rất nhiều người tham quan chụp ảnh mừng giáng sinh về.

15. Nhà thờ Hạnh Thông Tây

Địa chỉ: 53/7B Quang Trung, phường 11, Gò Vấp

Cũng giống như các nhà thờ ở Sài Gòn mỗi khi mùa Giáng Sinh tới, nhà thờ Hạnh Thông Tây cũng trở thành điểm đến thu hút không chỉ các giáo dân mà còn rất nhiều các bạn trẻ Sài Gòn. Và mỗi khi màn đêm buông xuống, nhà thờ như khoác nên mình một tấm áo mới với ánh đèn sáng lung linh khiến bao người phải ngước nhìn.

Đăng bởi: Mến Vũ

Từ khoá: 15 địa điểm vui chơi Noel ở Sài Gòn hấp dẫn bậc nhất

Những Điểm Du Xuân Cuối Tuần Quanh Hà Nội

1. Du xuân đầu năm với những chuyến đi ý nghĩa

2. Top 10 tour du xuân quanh Hà Nội

Đắm mình vào cảnh sắc non nước Bái Đính – Tràng An

Đi du thuyền thăm vịnh Hạ Long

Khám phá Hoa Lư: miền đất thắng cảnh Tràng An – Tam Cốc

Hành trình: chùa Trấn Quốc- lăng Bác – làng gốm Bát Tràng

Đi về phía Bắc khám phá vẻ đẹp hoang sơ của cao nguyên đá Hà Giang

Tận hưởng mùa xuân tại thị trấn mờ sương Sa Pa

Ghé Mai Châu, thăm Mộc Châu mùa xuân

Hành trình Tây Bắc: trọn lòng đắm say với Mù Cang Chải – Tú Lệ

1. Du xuân đầu năm với những chuyến đi ý nghĩa

🔗1. Du xuân đầu năm với những chuyến đi ý nghĩa

Mùa xuân là thời điểm bắt đầu của một năm mới, cũng là mùa mà vạn vật sinh sôi, nảy nở. Từ lâu, với người Việt Nam, du xuân đã trở thành một thói quen không thể thiếu. Với khí hậu ôn hòa, ấm áp, những cơn gió nhẹ của mùa xuân thúc giục bước chân con người lên đường trải nghiệm những hành trình thú vị. Xuân tới trăm hoa đua nở, cảnh sắc thiên nhiên hài hòa, lòng người phơi phới. Du lịch mùa xuân cũng vì thế mà mang ý nghĩa đặc biệt hơn những chuyến đi khác.

Mùa xuân: thời điểm tuyệt vời để bắt đầu những chuyến đi mới. Ảnh: Lamthanh photography

Đặc biệt, với những người quen sống ở thủ đô cùng nhịp sống đô thị ồn ào, hối hả, một chuyến đi để hít thở không khí trong lành, gần gũi hơn với thiên nhiên, nạp đầy năng lượng sống là vô cùng cần thiết. Với đặc thù kì nghỉ lễ kéo dài, người dân Hà Nội có vô vàn sự lựa chọn các chuyến đi ngắn ngày để ghi dấu ấn cho mùa xuân mới.

2. Top 10 tour du xuân quanh Hà Nội

🔗2. Top 10 tour du xuân quanh Hà Nội

Đắm mình vào cảnh sắc non nước Bái Đính – Tràng An

🔗Đắm mình vào cảnh sắc non nước Bái Đính – Tràng An

Chùa Bái Đính là điểm đến đầu năm được nhiều du khách đặt chân. Ảnh: Instagram

Giá tham khảo tại chúng tôi Từ 590.000 VND

Đi du thuyền thăm vịnh Hạ Long

🔗Đi du thuyền thăm vịnh Hạ Long

Tới Hạ Long chiêm ngưỡng cảnh sắc nước hương trời đầy lãng mạn. Ảnh: Shutterstock

Giá tham khảo tại chúng tôi từ 850.000 VND

Khám phá Hoa Lư: miền đất thắng cảnh Tràng An – Tam Cốc

🔗Khám phá Hoa Lư: miền đất thắng cảnh Tràng An – Tam Cốc

Khám phá Hoa Lư: khu du lịch Tràng An với vẻ đẹp yên bình, nên thơ. Ảnh: Wiki

Hoa Lư là huyện vùng bán sơn địa, có nhiều cảnh quan thiên nhiên như khu hang động Tràng An, “vịnh Hạ Long trên cạn” Tam Cốc – Bích Động, và các di tích thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư đã hơn 1000 tuổi. Đến Hoa Lư, du khách tới thăm cố đô với nhiều đền thờ và lăng của các vua Đinh, vua Lê, ngắm thung lũng Trường Yên. Sau đó, du khách lên thuyền đi thăm Tam Cốc – có nghĩa là ba hang – bao gồm hang Cả, hang Hai, hang Ba đều được tạo thành bởi sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Du khách tiếp tục hành trình thăm lễ đền Thái Vi – nơi thờ các vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, các tướng Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải và hoàng hậu Trần Thị Dung.

Giá tham khảo tại chúng tôi 590.000 VND

Với người Hà Nội, đi lễ chùa Hương đầu năm đã trở thành một thói quen không thể thiếu. Được mệnh danh “Nam thiên Đệ nhất động”, chùa Hương bao gồm hệ thống chùa chiền được xây dựng với trung tâm là động Hương Tích. Để tới được động chính, du khách phải di chuyển bằng thuyền đi theo các con suối nhỏ. Ngoài vẻ đẹp sơn thủy hữu tình, chùa Hương còn là điểm đến không thể bỏ qua trong bản đồ du lịch tâm linh miền Bắc.

Hành trình: chùa Trấn Quốc- lăng Bác – làng gốm Bát Tràng

🔗Hành trình: chùa Trấn Quốc- lăng Bác – làng gốm Bát Tràng

Giá tham khảo tại chúng tôi từ 650.000 VND

Đi về phía Bắc khám phá vẻ đẹp hoang sơ của cao nguyên đá Hà Giang

🔗Đi về phía Bắc khám phá vẻ đẹp hoang sơ của cao nguyên đá Hà Giang

Cao nguyên đá Hà Giang với những thửa ruộng bậc thang xanh hút tầm mắt. Ảnh: Shutterstock

Hà Giang với những cung đường đèo nổi tiếng, với cao nguyên đá hoang sơ và những phiên chợ dân tộc luôn là cảm hứng bất tận cho những tâm hồn mê khám phá. Vượt qua chuyến hành trình dài 300km, du khách sẽ đến với vùng đất có quang cảnh hùng vĩ bậc nhất Việt Nam. Du khách dừng chân trên cổng trời Quản Bạ, ngắm nhìn Núi Đôi Cô Tiên – “món quà của Tạo hóa”, thăm cột cờ Lũng Cú được đặt tại nơi có vĩ độ cao nhất đất nước và chinh phục con đèo Mã Pí Lèng hiểm trở nối liền cung đường hạnh phúc. Đến với Hà Giang, du khách sẽ ngắm nhìn những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ, chiêm ngưỡng tòa dinh thự bề thế của vua Mèo Vương Chí Sình và tham quan thung lũng Sủng Là từng là nơi quay bộ phim “Chuyện của Pao”.

Giá tham khảo tại chúng tôi từ 2.250.000 VND

Tận hưởng mùa xuân tại thị trấn mờ sương Sa Pa

🔗Tận hưởng mùa xuân tại thị trấn mờ sương Sa Pa

Sa Pa chưa khi nào thôi hấp dẫn du khách thập phương tới với nơi đây. Ảnh: Shutterstock

Giá tham khảo tại chúng tôi từ 2.250.000 VND

Ghé Mai Châu, thăm Mộc Châu mùa xuân

🔗Ghé Mai Châu, thăm Mộc Châu mùa xuân

Đừng bỏ lỡ hành trình săn mây tại vùng Tây Bắc. Ảnh: Shutterstock

Thung lũng Mai Châu từ lâu đã đi vào thơ ca cùng hình ảnh “Mai Châu mùa em thơm nếp xôi”. Trong khi đó, cao nguyên Mộc Châu chưa bao giờ hết thơ mộng bởi những đồi chè bạt ngàn, những con thác hùng vĩ như thác Dải Yếm, hay hậu cảnh chụp hình đẹp tuyệt mang tên rừng thông Bản Áng. Nếu có nhiều thời gian, du khách cũng có thể đi xa hơn với hành trình săn mây Tà Xùa – vương quốc trên mây của vùng Tây Bắc.

Giá tham khảo tại chúng tôi từ 1.309.000 VND

Với chuyến hành trình kéo dài 3 ngày 2 đêm, du khách có thể lựa chọn khám phá cung đường Bắc Kạn – Cao Bằng với những phong cảnh hữu tình hùng vĩ. Du khách đi thuyền thăm hồ Ba Bể với những cánh rừng nguyên sinh hai bên bờ, thăm thác Bản Giốc – thác nước lớn thứ 4 thế giới, thăm động Ngườm Ngao với những măng nhũ đá đẹp mắt. Du khách cũng được tìm hiểu về cuộc sống của người Tày, người Nùng… qua ẩm thực đặc sắc, trải nghiệm ngủ đêm tại nhà sàn, thăm làng nghề rèn Phúc Sen, nghe điệu hát Then… Ngoài ra, du khách thăm khu di tích lịch sử Pác Bó, thăm suối Lê Nin, thắp hương tại đài tưởng niệm Bác Hồ.

Giá tham khảo tại chúng tôi từ 2.190.000 VND

Hành trình Tây Bắc: trọn lòng đắm say với Mù Cang Chải – Tú Lệ

🔗Hành trình Tây Bắc: trọn lòng đắm say với Mù Cang Chải – Tú Lệ

Tới Tây Bắc không thể quên mặc thử những bộ trang phục dân tộc đầy màu sắc. Ảnh: Insatgram

Nhắc đến Mù Cang Chải, người ta dễ nghĩ tới một vùng đất cheo leo, cách trở, nơi quanh năm bao phủ bởi núi non. Thực tế thì không phải như vậy. Những năm gần đây, Mù Cang Chải hiện lên như một điểm sáng về du lịch Tây Bắc với vẻ đẹp núi rừng hoang sơ mà hùng vĩ, những con đèo quanh co nhưng tuyệt đẹp. Đến Mù Cang Chải, du khách sẽ say lòng trước danh thắng ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp một màu vàng óng ả như Chế Cu Nha, La Pán Tẩn hay cánh đồng Tú Lệ. Vùng đất Mường Lò còn khiến ai nấy vương vấn không quên với những phiên chợ nhộn nhịp, những người dân bản địa chất phác và đặc sản thơm ngon khó cưỡng.

Giá tham khảo tại chúng tôi từ 1.452.000 VND

Hi vọng rằng với những gợi ý trên của Yeudulich, bạn sẽ tìm được một điểm đến thú vị cho chuyến đi du xuân của mình.

Đăng bởi: Huyền Nguyễn

Từ khoá: Những điểm du xuân cuối tuần quanh Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về Ghé Thăm 15 Địa Điểm Du Xuân Gần Hà Nội Hấp Dẫn Nhất 2023 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!