Xu Hướng 2/2024 # Ghé Thăm Đình Kim Ngân, Nhớ Nghề Kim Hoàn Nổi Tiếng Kinh Thành Xưa # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ghé Thăm Đình Kim Ngân, Nhớ Nghề Kim Hoàn Nổi Tiếng Kinh Thành Xưa được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạc cũng vậy, con phố nổi tiếng nhờ nghề kim hoàn có lịch sử tới hàng trăm năm. Nếu có dịp tới đây, du khách chắc chắn không thể bỏ qua điểm đến đình Kim Ngân, nơi thờ “ông tổ bách nghệ”.

Bạc cũng vậy, con phố nổi tiếng nhờ nghề kim hoàn có lịch sử tới hàng trăm năm. Nếu có dịp tới đây, du khách chắc chắn không thể bỏ qua điểm đến đình Kim Ngân, nơi thờ “ông tổ bách nghệ”.

Đời Hậu Lê, ở Thăng Long có hai nơi tiếp các quan trên đến giao bạc để đúc và nhận bạc nén, đó là Trương Đình (đình trên) và Kim Ngân đình (đình dưới). Đình Kim Ngân ở số nhà 42 Hàng Bạc, đình thờ thần Hiên Viên là “ông tổ bách nghệ”.

Theo nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc, đình Kim Ngân có từ cuối thế kỷ XV, đầu thế kỷ XVI do ông Lưu Xuân Tín người làng Châu Khê, xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương làm quan Thượng thư bộ Lại thời Vua Lê Thánh Tông đã đưa cả làng ra đây làm nghề đúc bạc cho triều đình, xây dựng nên.

Đình Kim Ngân ngày hôm nay khang trang sạch sẽ, trở thành điểm du lịch văn hoá thú vị cho các du khách. Ảnh: Hoàng Linh

Theo dòng lịch sử

Phố Hàng Bạc đã được hình thành từ thế kỷ 18. Đời Hậu Lê chỗ này là đất thuộc giáp Nỗ Hạ phường Đông Các; đến nửa đầu thế kỷ 19 là đất các thôn Đông Thọ và Dũng Hãn, thuộc tổng Hữu Túc; sang giữa thế kỷ 19 thì hai thôn sát nhập với nhau làm một gọi thôn Dũng Thọ, thuộc tổng Đông Thọ. Dân ở đoạn đầu phía đông Hàng Bạc một phần là người bản địa, một số làm nghề bán hàng cơm chứa trọ và một phần dân phố là người làng Trâu Khê (huyện Bình Giang – Hải Dương) ra Thăng long làm nghề đúc bạc và đổi tiền.

Nghề vàng bạc ở đây do Lưu Xuân Tín, người làng Trâu Khê, làm thượng thư triều Lê Thành Tông (thế kỷ 16) được nhà vua cho phép mở lò đúc bạc thành nén cho triều đình; ông đem người trong họ hàng và nguời làng ra Thăng Long mở phường đúc bạc. Trường đúc ở số nhà 58 Hàng Bạc.

Người Châu Khê làm nghề đúc bạc và kiêm cả nghề đổi tiền. Đoạn phố này ở gần bến sông, tiện cho thuyền bè xuôi ngược buôn bán. Họ đổi tiền kẽm lấy bạc nén bạc vụn tiện mang đi xa, nhất là những lái buôn đem vốn đi cất hàng, hoặc đổi bạc nén lấy đồng tiền kẽm cho những người đi mua vặt. Đầu đời Nguyễn, trường đúc bạc bị giải thể, việc đúc bạc nén triều đình giao cho trường đúc Huế, tuy nhiên Hàng Bạc vẫn còn giữ nghề đổi bạc. Đến khi người Pháp chiếm Hà Nội, theo nghề nghiệp từng phường, đã gọi phố này là Rue des Changeurs (Phố những người đổi bạc).

Tấm hoành phi đặt trang trọng trên cao, hai cột lớn là hai câu đối. Ảnh: Ngọc Thắng

Sự ra đời của đình Kim Ngân

Trong thời kỳ hoàng kim nhất, làng Châu Khê có tới nửa số dân đã lên cư trú tại phố Hàng Bạc ngay nay để giúp việc cho phường đúc. Họ đã lập ra hai ngôi đình để thờ tổ nghề. Đó là đình Trương (ở số nhà 50 Hàng Bạc) và đình Kim Ngân (ở số nhà 42 Hàng Bạc). Trong đó, Đình Kim Ngân (ngân lượng trắng) thờ Hiên Viên, đồng thời cũng là ông tổ nghề lớn nhất Á Đông.

“Tràng” (số nhà 58 Hàng Bạc) là nơi chuyên nấu bạc, đúc thành nén. Còn “Đình” là nơi nhận nguyên liệu và nộp thành phẩm cho “Ty quan” là người thay mặt triều đình.

Hiện trong đình kê bộ bàn ghế và tấm hoành phi câu đối cổ. Ảnh: Ngọc Thành

Ngày nay, Đình Kim Ngân vẫn còn đó, nằm trên phố Hàng Bạc, được coi là một trong những đình cổ kính, rộng nhất trên địa bàn phố cổ. Đồng thời đình Kim Ngân cũng là một minh chứng về quá trình hình thành, phát triển của các phố nghề tại kinh thành Thăng Long xưa.

Đình có kiến trúc cơ bản gồm: nghi môn, sân, tiền tế, hậu cung kiến trúc theo kiểu chữ “công”, đại đình ba gian, hậu cung ba gian, có sàn thờ và hệ thống vách ngăn riêng biệt, nối giữa hậu cung và tiền tế là ống muống theo kiểu kiến trúc hai tầng mái. Đình còn lưu nhiều những họa tiết chạm khắc tinh xảo do bàn tay khéo léo của những người thợ mộc, thợ nề, thợ kim hoàn tạo nên.

Trước đây, đình Kim Ngân có hàng chục hộ gia đình ở. Ai từng có dịp ghé qua đình vào những năm trước 2009 hẳn vẫn còn nhớ cảnh những căn nhà san sát, cái thò cái thụt… lộn xộn và tạm bợ. Những khoanh nhà nhỏ, chật chội, ánh sáng lờ mờ, nhếch nhác đã khiến không gian Đình Kim Ngân bị thu hẹp hết mức có thể.

Công được thêu những họa tiết cầu kỳ đặt trang trọng trên lưng ngựa phía hai bên lối vào hậu cung. Ảnh: Ngọc Thành

Từ năm 2004, Ban quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với các chuyên gia tìm phương án trùng tu, phục hồi nguyên trạng để đạt hiệu quả cao nhất. Năm 2009, UBND quận Hoàn Kiếm đã hoàn tất việc di dời các hộ dân và tôn tạo đình khang trang như ngày nay. Từ đó, Lễ hội nghề kim hoàn mới được tổ chức.

Đình Kim Ngân đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích quốc gia vào tháng 10/2012. Đây cũng là địa điểm thường xuyên diễn ra lễ hội ca trù – loại hình nghệ thuật được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại.

Đăng bởi: Lãnh Đạm

Từ khoá: Ghé thăm đình Kim Ngân, nhớ nghề kim hoàn nổi tiếng kinh thành xưa

Thăm Quan 7 Làng Nghề Truyền Thống Nổi Tiếng Ở Huế

1. Làng Sình

Làng Sình cách Huế khoảng 8km về phía hạ lưu sông Hương, thuộc xã Phú Mậu, huyện Phú Vang. Người dân làng Sình sống cơ bản về nông nghiệp, nhưng với vị trí địa lý có điều kiện giao thông thuận tiện, nhiều người buôn bán và làm thủ công nên nghề in tranh làng Sình rất phát triển.

Giấy in tranh là loại giống giấy in báo, màu được mua ở chợ, gồm có vàng, xanh, tím, đỏ sen, còn trắng thì để nguyên giấy mộc. Bản in được làm từ gỗ mít, chính tay các nghệ nhân tự khắc hoặc thuê thợ khắc. Các bản khắc này giữ chức năng làm khuôn và in màu chính, những màu sắc còn lại được nghệ nhân vẽ thủ công vậy nên không có bức tranh nào là giống nhau, đó cũng chính là nét độc đáo của dòng tranh dân gian làng Sình.

Không giống với các dòng tranh dân gian Việt Nam khác bởi chức năng chính là phục vụ thờ cúng, cúng xong là đốt. Tính đến thời điểm hiện tại, những bản khắc gỗ là hiện vật quý giá và còn được lưu giữ tại nhà của nghệ nhân làm tranh lâu năm ở Làng Sình – ông Kỳ Hữu Phước.

Ghé thăm Làng Sình, bạn không những được tận mắt chứng kiến quá trình người nghệ nhân tạo nên một bức tranh mà còn phần nào hiểu thêm về văn hóa tín ngưỡng cổ sơ và tư tưởng người Việt cổ.

2. Làng nghề nón lá

Từ lâu, chiếc nón lá đã được xem là một biểu tượng đẹp gắn với hình ảnh của xứ Huế thơ mộng. Ở Huế có nhiều làng nón nổi tiếng như Dạ Lê, Đốc Sơ, Phú Cam, Kim Long, Triều Tây… được hình thành cách đây mấy trăm năm và phát triển cho đến bây giờ.

Để tạo nên một chiếc nón lá duyên dáng và tinh tế, các nghệ nhân làm nón phải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, từ chọn khung, uốn vành, lợp lá, cắt hoa văn, chằm hoàn thiện chiếc nón đến bước cuối cùng là đánh bóng bảo quản. Cùng với đôi bàn tay khéo léo là tình yêu nghề trong chính mỗi người nghệ nhân.

Không chỉ phục vụ cho nhu cầu che đội của các cô, các bà, nón lá trở thành mặt hàng lưu niệm được du khách ưa chuộng. Nhiều người thích thú khi được người thợ nón lưu ảnh, lưu tên của mình trên chiếc nón bài thơ mang về làm kỉ niệm.

Đây cũng là một sự lựa chọn lý tưởng để làm quà biếu những người bạn, những người bà con ở phương xa.

3. Làng nghề đúc đồng

Làng nghề đúc đồng ở Huế vốn được biết đến với cái tên “Phường Đúc”. Phường Đúc ở Huế có nguồn gốc từ tổ chức của những thợ thuyền cùng nghề đúc dưới thời Chúa Nguyễn. Hai làng nghề đúc đồng lớn nhất và có danh tiếng nhất là Kinh Nhơn và Bổn Bộ.

Khi Chúa Trịnh và Tây Sơn đánh chiếm Phú Xuân thì các Công tượng đúc đồng bị tan rã. Riêng chỉ có họ Nguyễn ở Kinh Nhơn vẫn tiếp tục nghề đúc của cha ông. Từ những lò đúc của các anh em trong dòng họ Nguyễn, nghề đúc vẫn được duy trì và phát triển cho tới ngày nay.

Đến thăm Phường Đúc, bạn có cơ hội chứng kiến công đoạn của người thợ đúc tạo nên các sản phẩm bằng đồng.

4. Làng nghề gốm Phước Tích

Làng Phước Tích nằm trên ranh giới giữa Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, cách trung tâm Huế khoảng chừng 45km. Nơi đây được biết đến bởi sản phẩm gốm cổ truyền. Ngày trước, gốm Phước Tích là một sản phẩm đặc biệt được cống nạp cho các triều đại nhà Nguyễn để nấu cơm cho vua ăn. Ngày nay, sản phẩm gốm Phước Tích đã có mặt trong cuộc sống của người dân quê hương cũng như ở khắp các vùng của miền đất Thuận Hóa.

Nghệ thuật kiến trúc độc đáo nằm ở việc điêu khắc, chạm trổ trên các bộ khung gỗ của ngôi nhà ở Phước Tích càng làm đậm nét tính chất dân gian mang đầy đủ bản sắc của làng quê nơi đây.

5. Làng nghề kim hoàn Kế Môn

Làng kim hoàn Kế Môn thuộc xã Điền Môn, huyện Phong Điền, nằm cách trung tâm thành phố Huế tầm 40 km hướng Đông Bắc. Nghề kim hoàn ở nơi đây là nghề gia công cổ truyền đồ trang sức, trang trí bằng chất liệu vàng hoặc bạc, bao gồm: ngành trơn – các sản phẩm đơn giản, không chạm trổ nhiều, ngành đậu – thường làm các hình hoa văn kỷ hà để gắn lên mặt sản phẩm và ngành chạm – chạm trổ các hình và hoa văn trên các sản phẩm.

Các sản phẩm kim hoàn do người thợ Kế Môn chế tác rất đa dạng, từ mẫu mã đến kiểu dáng, như nhẫn, bông tai, khuyên, xuyến, vòng, kiềng, lắc, dây chuyền… được chạm trổ tinh xảo, có nạm ngọc hoặc đá sa-phia óng ánh rất bắt mắt.

6. Làng nghề hoa giấy Thanh Tiên

Như một phần của văn hóa tín ngưỡng, hoa giấy được nhiều gia đình chọn để trang trí ở các không gian thờ tự trong nhà và các miếu. Hoa giấy Thanh Tiên được làm tỉ mỉ, hình thức đẹp, màu sắc lại phong phú, vừa để lâu được, vừa góp phần cho không gian thờ tự thêm nghiêm trang mà không kém phần ấm cúng.

7. Làng Hương Thủy Xuân

Làng Hương Thủy Xuân nằm cách trung tâm thành phố khoảng 7 km về phía Tây Nam, đây là làng hương lớn nhất của Huế. Ghé thăm ngôi làng này, bạn sẽ có dịp trầm trồ trước những bông hoa hương muôn sắc màu và ngập tràn trong mùi hương trầm thơm ngát.

Người dân vùng này sống bằng nghề làm hương cung cấp cho các đại lý trong thành phố. 7-8 năm trở lại đây, khi du lịch phát triển, làng Hương Thủy Xuân trở thành một điểm đến thu hút nhiều du khách. Đến nơi đây, bạn sẽ cảm thấy thích thú khi được người dân tạo điều kiện để tìm hiểu và trực tiếp tham gia vào việc làm hương.

Ngày trước, hương vốn chỉ có hai màu nâu và đỏ, nhưng để bắt mắt hơn, những người thợ đã tìm cách phối thành nhiều màu để nhuộm chông.

Những người thợ còn tinh tế sắp xếp những bó hương nhiều màu sắc đó thành từng chùm, có bó dựa vào nhau, có bó xòe thành chùm, tỏa ra như những đóa hoa đẹp rực rỡ, khiến bao du khách chiêm ngưỡng phải xốn xang.

Đăng bởi: Lộc Nguyễn

Từ khoá: Thăm quan 7 làng nghề truyền thống nổi tiếng ở Huế

Thăm Thành Phố Cổ Nổi Tiếng Thế Giới Của Uruguay

Thành phố Colonia del Sacramento ở Uruguay (Ảnh: Internet)

Thành phố được người Bồ Đào Nha thành lập năm 1680 với tên gọi Colonia do Sacramento (thuộc địa Sacramento). Đây là nơi tranh chấp với những người Tây Ban Nha định cư bên bờ đối diện của sông La Plata, khu vực ngày nay là thủ đô Buenos Aires của Argentina.

Ảnh: Internet

Colonia del Sacramento là một thành phố cổ được xây dựng trên một bán đảo, phía tây nam Uruguay, được bao bọc bởi một bức tường pháo đài. Vào năm 1777 và 1859, các bức tường pháo đài đã được phá bỏ. Bên ngoài bức tường pháo đài cũ là một phần của thành phố lịch sử được xây dựng theo phong cách thực dân Tây Ban Nha với quy hoạch bàn cờ đặc trưng.

Ảnh: Internet

Trong hơn 100 năm, thành phố lịch sử này liên tục đổi chủ giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha sau các cuộc giao tranh, cho đến khi thuộc về Uruguay lúc quốc gia này giành độc lập vào năm 1809.

Ảnh: Internet

Ngày nay, khu vực lịch sử của Colonia del Sacramento còn lưu giữ nhiều công trình có từ thế kỷ 17 – 18. Những di tích nổi bật ở Colonia có thể kể đến như: Bảo tàng Bồ Đào Nha, Bảo tàng Tây Ban Nha, Bảo tàng thuộc địa và Bảo tàng của người bản xứ. Ngoài ra, thành phố này còn nổi tiếng với khu phố cổ Porton de Campo – City Gate cùng với cây cầu gỗ, pháo đài cổ, hải đăng cổ, tàn tích của Tu viện San Francisco Xavier, Nhà thờ Matiz del Santisimo Sacramento và ngôi nhà cổ của Chuẩn tướng Juan Antonio Lavalleja…

Ảnh: Internet

Cổng Portón de Campo là một biểu tượng của thành phố (Ảnh: Internet)

Trong số đó, công trình mang tính biểu tượng của thành phố là cổng Portón de Campo với một cây cầu bằng gỗ dẫn vào thành phố.

Ảnh: Internet

Nhà thờ Thánh Sacramento là một Vương cung thánh đường, một công trình tôn giáo được xây dựng bởi người Bồ Đào Nha vào năm 1808.

Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, Colonia del Sacramento còn có một trường đấu bò tót mang tên Real de San Carlos. Tuy nhiên, nơi đây hiện giờ là một tòa nhà đổ nát bị bỏ hoang, xuống cấp và bị cấm vào vì lý do an toàn.

Ảnh: Internet

Colonia del Sacramento là Di sản văn hóa thế giới (Ảnh: Internet)

Với bề dày lịch sử lâu đời cùng những công trình kiến trúc cổ đẹp mắt, Colonia del Sacramento đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1995.

Ảnh: Internet

Những con đường sỏi đá ở Colonia del Sacramento (Ảnh: Internet)

Ngày nay, khu phố di sản thế giới này nổi danh với những ngôi nhà cổ bằng đá, những nhà hàng bình dân, những con đường lát sỏi đá từ thế kỉ 17 cùng nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm thủ công… đã thu hút nhiều khách du lịch đổ về.

Thành phố yên bình lúc về đêm (Ảnh: Internet)

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Ngọc Hân

Từ khoá: Thăm thành phố cổ nổi tiếng thế giới của Uruguay

Top 7 Ngôi Chùa Nổi Tiếng Ở Phú Quốc Nên Ghé Thăm

1. Chùa Hộ Quốc

Thông tin liên hệ

Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam

Giờ mở cửa: 06:00 – 18:00

Là ngôi chùa ở Phú Quốc nằm trong dự án khu du lịch tâm linh có diện tích lên tới 110 ha. Chùa Hộ Quốc chỉ mới khánh thành không lâu nhưng chùa đã trở thành địa điểm tâm linh hấp dẫn đông đảo du khách thập phương.

Nằm thu mình giữa núi rừng hùng vĩ, du khách đến với chùa Hộ Quốc sẽ cảm nhận được vẻ thanh tịnh, tĩnh mịch và đẹp như tranh vẽ.

2. Chùa Sư Muôn

Thông tin liên hệ

Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00

Chùa Sư Muôn là một ngôi chùa ở Phú Quốc thu hút rất nhiều khách tham quan mỗi năm. Ngôi chùa này nằm ở một vị trí đắc địa và được xây dựng theo lối kiến trúc rất dân gian, rất Việt Nam. Bao quanh chùa là cây cối tươi tốt, xum xuê, mang lại cho mỗi người đến đây một cảm giác thoải mái và an yên.

3. Chùa Dinh Cậu Phú Quốc

Thông tin liên hệ

Khu phố 2, Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam

Giờ mở cửa: 06:00 – 22: 00

Không sai khi nói đây chính là địa điểm tâm linh nổi tiếng nhất tại hòn đảo ngọc Phú Quốc, thờ những vị thánh bảo vệ cho những ngư dân. Chùa được xây dựng hướng ra vùng biển xanh ngát, không khí mát mẻ trong lành. Chính vì vậy du khách đến với Dinh Cậu không chỉ vì đây là một địa điểm tâm linh, mà còn có thể ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh hùng vĩ.

4. Chùa Pháp Quang

Thông tin liên hệ

Đường Trần Hưng Đạo, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam

Giờ mở cửa: Cả ngày

Chùa Pháp Quang là một trong những ngôi chùa lâu đời tại Phú Quốc. Với kiến trúc nguy nga tráng lệ, chùa nổi bật hơn khi nằm ở ngay giữa trung tâm thị trấn. Bên trong chùa là nơi thờ Phật có 2 tượng rồng lớn, phía ngoài là những bức tượng La Hán mang nhiều sắc thái khác nhau.

Với không gian thanh tịnh, chùa Pháp Quang Phú Quốc chính là điểm dừng chân tuyệt vời nhất để bạn tĩnh tâm, chiêm bái và tìm hiểu về Phật Pháp.

5. Chùa Sùng Hưng

Thông tin liên hệ

số 07 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

Giờ mở cửa: 07:00 – 19:00

Chùa Sùng Hưng Phú Quốc được xây dựng với nhiều lối kiến trúc cổ đẹp mắt, được thiết kế hài hòa với vật thể và cây xanh bao quanh. Vừa mới bước vào, bạn sẽ thấy được bức tượng bà Quán m Bồ Tát đứng giữa hồ nước. Khung cảnh xung quanh được sắp xếp theo một trình tự phù hợp với các bức tượng và chính điện.

Bên cạnh đó, hằng năm chùa đều diễn ra nhiều lễ hội và tổ chức các khóa tu thiền định. Đây là dịp để những người tham gia được trải nghiệm học hỏi về tôn giáo và nghỉ ngơi.

6. Chùa Hưng Quốc Tự

Thông tin liên hệ

Số 81 Đường Nguyễn Trung Trực, TT. Dương Đông, Phú Quốc

Giờ mở cửa: 06:00 – 18:00

Một trong những ngôi chùa ở Phú Quốc tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu là Chùa Hưng Quốc, được xây dựng cách đây gần 70 năm và là ngôi chùa lâu đời nhất trên đảo Ngọc. Đây là nơi thanh bình được nhiều phật tử tìm đến, mang đậm nét kiến trúc điển hình của chùa chiền Việt Nam, với thiết kế đẹp mắt gồm 2 tông màu chủ đạo vàng – xanh.

7. Chùa Sùng Đức

Thông tin liên hệ

Khu Phố 2, An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam

Giờ mở cửa: 06:00 – 18:00

Chùa Sùng Đức cũng là một trong những ngôi chùa lâu đời, nổi tiếng tại đảo ngọc. Sở hữu nét đẹp cổ kính, linh thiêng. Bên cạnh đó, khuôn viên rộng lớn, thanh tịnh có nhiều cây xanh mát. Nhờ vậy, du khách đến đây sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trong hành trình du lịch Phú Quốc của mình.

Phi Kim Là Gì? Phi Kim Trị Mụn Có Tốt Không? Có Nên Phi Kim Không

Phương pháp phi kim là gì? Ưu điểm của phi kim trong làm đẹp Phi kim là gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền y học cũng như da liễu hiện đại. Các phương pháp hỗ trợ trong điều trị, chăm sóc da mặt ngày càng được nghiên cứu và đổi mới. Với những ưu điểm ngày càng vượt trội hơn. Phương pháp phi kim cũng là một trong những bước tiến lớn của ngành da liễu nói chung và thẩm mỹ nói riêng.

Phi kim là phương pháp sử dụng thiết bị có các đầu kim nano siêu nhỏ tác động lên da, nhằm tạo ra những tổn thương giả trên bề mặt da theo phương thẳng đứng. Lúc này, làn da đã được tạo kênh dẫn giúp những tinh chất điều trị được thẩm thấu vào sâu bên trong da. 

Phương pháp này ngày càng được nhiều trung tâm thẩm mỹ áp dụng vì khả năng kích thích các tế bào hấp thu dưỡng chất tốt hơn hầu hết các phương pháp làm đẹp thông thường khác như bôi kem, đắp mặt nạ.

Ngoài ra, phi kim còn giúp kích thích tăng sinh tế bào và các sợi collagen, giúp da nhanh chóng săn chắc và đàn hồi, phục hồi da khỏi hư tổn, lão hóa và làm đầy các vết sẹo rỗ. Đồng thời cũng làm triệt tiêu các tác nhân gây mụn và mụn viêm. 

Ưu điểm của phi kim trong làm đẹp

Phương pháp này đã được rất nhiều trung tâm thẩm mỹ, spa có uy tín hàng đầu áp dụng.

Bởi ưu điểm không làm hại da, giúp dưỡng chất nhanh chóng thẩm thấu vào sâu bên trong hơn. 

Hỗ trợ quá trình điều trị và phục hồi da bị tổn thương do mụn, viêm nhanh chóng. 

Sau khi phi kim, da được thay mới, tăng sinh collagen. 

Giúp điều trị triệt để hầu hết các vấn đề về da như mụn đầu đen, mụn ẩn và các loại sẹo,…

Đặc biệt không để lại tổn thương nặng nề trên da, không gây đau đớn và chi phí thấp.

Phương pháp phi kim còn giúp hỗ trợ làm mềm mịn da, tăng độ ẩm cho da khiến da luôn giữ được trạng thái mềm mượt. Ngoài ra còn giúp se khít lỗ chân lông, cải thiện nếp nhăn và làm mờ sẹo, thâm nám hay tàn nhang.

Bên cạnh đó, bạn cũng không mất thời gian nghỉ dưỡng sau khi phi kim và vẫn có thể đi học, đi làm lại bình thường vào ngày hôm sau.

NGHE CHUYÊN GIA TƯ VẤN TÌNH TRẠNG MỤN TRÊN DA CỦA BẠN

Có nên phi kim không?

Sau khi biết được rõ phương pháp phi kim là gì cũng như những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại. Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc có nên phi kim không rồi đúng không? Câu trả lời là có nên phi kim khi da bạn gặp phải các vấn đề như thâm, sẹo, mụn hay một số tổn thương khác.

Phi kim trị mụn là gì?

Phi kim trị mụn là phương pháp sử dụng đầu kim nano siêu nhỏ tác động lên da theo chiều thẳng đứng. Nhằm kích thích da tổng hợp các tế bào da mới, tăng sản sinh collagen…với những thao tác cực chuẩn xác.

Phi kim trị mụn thường được áp dụng cho nhiều loại mụn khác nhau như: mụn ẩn, mụn đầu đen, mụn đầu trắng…lớp da có nhân mụn ẩn sâu, mụn mủ, các cặn bã, chất nhờn tích tụ sâu bên trong da.

Thông thường da sau khi trải qua quá trình điều trị sẽ trở nên sưng tấy nhẹ. Do đó, cần được chăm sóc cẩn thận, đúng quy trình và theo chỉ định của bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên nghiệp để đem đến hiệu quả điều trị tối đa.

Phi kim trị mụn có tốt không?

Là phương pháp công nghệ cao đã được kiểm chứng và cho phép tiến hành tại các bệnh viện thẩm mỹ hiện nay. Phi kim trị mụn giúp chị em xóa tan nỗi ám ảnh về các loại mụn, khắc phục được nhược điểm của các phương pháp làm đẹp truyền thống. Bên cạnh đó, còn giúp chị em:

Điều trị các tình trạng thường thấy khác trên da mặt như: nám, sạm, tàn nhang và nuôi dưỡng da, trẻ hóa da.

Hỗ trợ phục hồi và tái tạo da một cách nhanh chóng.

Hiệu quả cải thiện da cao, dưỡng chất được thẩm thấu nhanh.

Phương pháp điều trị đơn giản, không mất nhiều thời gian điều trị cũng như tịnh dưỡng sau quá trình. Cùng với tình chất điều trị, phi kim trị tác động trực tiếp lên da và thành biểu bì bên trong, giúp rút ngắn thời gian điều trị và tác động nhanh chóng hơn.

Hoàn toàn không để lại sẹo, không xâm lấn, trả lại làn da tự nhiên, mịn màng hơn.

Chi phí thực hiện không quá cao, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Mang đến cho chị em một bộ áo mới cho làn da, dưỡng da căng bóng, se khít lỗ chân lông và tươi tắn hơn.

Phi kim còn kích thích tăng sản sinh tế bào và sợi collagen. Loại bỏ tối đa các loại sẹo, vết thâm do mụn để lại, chống lão hóa….

Phi kim trị mụn phù hợp với ai?

Da đang gặp phải các loại mụn cứng đầu, lâu năm không thể trị dứt điểm như: mụn cám, mụn đầu đen, các loại mụn không có mủ.

Tình trạng nám, sạm, tàn nhang hay các vết sẹo thâm do mụn, sẹo nhẹ mới hình thành.

Tình trạng da sần sùi, khô ráp, kém sắc.

Da có nhiều bụi bẩn, độc tố, tế bào chết tích tụ lâu ngày…những nguyên nhân dẫn đến hình thành mụn.

Da đang có dấu hiệu lão hóa, lỗ chân lông to và cần cải thiện để tái tạo tế bào da mới.

Tình trạng da gặp nhiều mụn mủ, mụn viêm, mụn bọc. Những loại mụn này trong quá trình dùng kim điều trị sẽ rất dễ lây lan sang vùng da khỏe mạnh, và không thể điều trị tận gốc được.

Nếu đang gặp phải vết thương hở trên da, da đang trong quá trình mọc da non do vết thương cũ để lại. Hoặc các tình trạng viêm da khác, cũng không được phi kim điều trị mụn.

Sở hữu làn da nhạy cảm, da mặt đỏ và mỏng, dễ bị dị ứng mẩn ngứa.

Làn da dễ bị kích ứng với các tác động khác bên ngoài, ngay cả khi sử dụng kem dưỡng da thông thường.

Quy trình phi kim trong điều trị sẹo thâm, sẹo lồi và sẹo lõm

Sau khi có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên phi kim không?” thì chắc hẳn bạn sẽ rất tò mò không biết quy trình của phương pháp này là gì? Nó sẽ được thực hiện ra sao?

Quy trình này sẽ được trải qua 5 bước chính: Bước 1: 

Bạn sẽ được các chuyên viên spa làm sạch da mặt trong ít nhất 10 phút. Với các công đoạn như tẩy trang để loại bỏ bụi bẩn, lớp mỹ phẩm bên ngoài. Rửa mặt với sữa rửa mặt và tẩy tế bào chết trên da. Bạn cũng sẽ được massage nhẹ nhàng thư giãn cơ thể để chuẩn bị cho quá trình phi kim sắp tới

Bước 2: 

Ở bước này, thuốc tê sẽ được bôi lên toàn bộ da mặt bạn trong 15 phút để đảm bảo bạn không cảm thấy khó chịu trong suốt quá trình phi kim.

Bước 3: 

Sau khi gây tê toàn bộ vùng da mặt, bạn sẽ được tiến hành làm sạch da thêm 1 lần nữa và khử trùng da. Sử dụng nước muối sinh lý để loại bỏ hết phần thuốc tê và sát trùng da, thấm khô da và chuẩn bị bước vào liệu trình.

Bước 4: 

Đây sẽ là bước quan trọng nhất, bạn sẽ được tiến hành phi kim và bắt đầu từ vùng giữa trán, đến 2 bên thái dương, sau đó là 2 má và cuối cùng là vùng cằm. 

Bước 5:

Lúc này để làm dịu da, bạn sẽ được đắp mặt nạ để bổ sung vitamin, tế bào gốc, collagen. Giúp cấp ẩm và hồi phục các vết thương trên da. Cuối cùng là thoa một lớp kem chống nắng để giảm thiểu tác động của ánh nắng mặt trời lên da.

Da đang bị mụn mủ có nên phi kim không?

Mặc dù phi kim đem lại những hiệu quả làm đẹp hết sức tuyệt vời, thế nhưng không phải loại da nào cũng có thể áp dụng. 

Khi da đang bị các vấn đề viêm da nặng như mụn mủ, mụn viêm hay mụn bọc thì bạn không nên phi kim. Vì nếu phi kim, bạn sẽ làm vỡ các nốt mụn, không những không khỏi mụn còn rất dễ làm vùng da này bị nhiễm khuẩn do dịch chảy từ các nốt mụn.

Hoặc bạn là người có làn da mỏng, da nhạy cảm hay da dễ nổi mẩn ngứa hay bỏng rát.

Bạn đang có những vết thương hở trên da hay bề mặt da có lớp sừng dày. 

Ngoài ra, nếu bạn mắc phải bệnh tiểu đường, bệnh truyền nhiễm hay máy khó đông. Bởi những người bị tiểu đường thì thời gian hồi phục sẽ lâu hơn. trong khi bệnh truyền nhiễm hoặc máu khó đông  có thể sẽ để lại biến chứng khó lường.

Và đặc biệt là phụ nữ có thai thì không nên phi kim, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của sản phụ nữ cũng như ảnh hưởng tới thai nhi. 

Chăm sóc và giữ gìn làn da sau khi phi kim

Mặc dù phương pháp này chỉ tác động nhẹ nhàng lên bề mặt da nhưng nó cũng tạo nên vô số những vết thương siêu nhỏ. Vì vậy, việc chăm sóc làn da sau khi phi kim sẽ cực kỳ quan trọng.

Trong vòng 3 ngày đầu sau phi kim

Trong 3 ngày đầu, bạn chỉ nên vệ sinh da mặt bằng nước muối sinh lý hoặc nước đã đun sôi, để nguội. Có thể sử dụng thêm một số serum do các bác sĩ chỉ định dùng để đảm bảo an toàn cho da.

Bạn nên rửa sạch tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi rửa mặt. Dùng bông hoặc gạc thấm nước muối sinh lý lau nhẹ nhàng lên bề mặt da để làm sạch. Cuối cùng dùng khăn mềm hoặc bông gòn thấm khô nước trên da.

Từ 4 – 7 ngày sau khi phi kim

Kể từ ngày thứ 4 trở đi, bạn đã có thể sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da. Nhưng chỉ nên sử dụng các loại sữa rửa mặt y khoa dịu nhẹ. Không nên dùng loại có hạt để tránh làm mài mòn và xước da.

Trong giai đoạn này, bạn nên ngưng dùng serum và nếu da bị khô thì nên thoa kem dưỡng ẩm 2 lần mỗi ngày để giữ cho da luôn được mềm mịn.

Luôn phải bôi kem chống nắng trước khi ra đường và che đậy bằng khẩu trang, kính râm để tránh tác động xấu của tia UV đến da mặt. 

Từ ngày 7 trở đi

Từ ngày thứ 7 trở đi, tế bào da cũ sẽ bắt đầu bong tróc, bạn nên để bong tự nhiên. Nếu bạn dùng tay bóc có thể làm da tổn thương, có thể bạn vô tình đưa vi khuẩn từ tay lên mặt, làm chậm quá trình lành của da.

Trong giai đoạn này bạn vẫn phải kiên trì thực hiện các bước dưỡng da với kem chống nắng, kem dưỡng ẩm và serum đầy đủ để bảo vệ da. Xịt khoáng 2 lần mỗi ngày để cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho da.

Những lưu ý quan trọng khi tiến hành phi kim

Ngoài những bước chăm sóc và giữ gìn làn da sau khi phi kim được nên trên, bạn cũng cần tuân thủ một số lưu ý sau:

Bạn nên tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc da mà các bác sĩ khuyên dùng.

Bổ sung cho cơ thể các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin như A, C, E giúp thúc đẩy quá trình hoàn thiện da và giúp da trở nên hồng hào, sáng mịn hơn.

Kiêng những món ăn cay nóng, chất kích thích như rượu bia, cà phê hay nước ngọt. Cùng một số thực phẩm gây chậm quá trình liền da, để lại sẹo lồi như thịt bò, thịt gà hay rau muống, đồ nếp,…

Luôn luôn phải bôi kem chống nắng và che đậy trước khi ra đường để tránh tác động của tia UV và khói bụi từ bên ngoài.

Lựa chọn trung tâm thẩm mỹ, spa uy tín, chất lượng.

Phi kim trị mụn chất lượng cao tại Thẩm mỹ viện Seoul Spa

Với hệ thống chi nhánh có mặt trên khắp toàn quốc, Thẩm mỹ viện Seoul Spa được biết đến là một trong những địa chỉ điều trị mụn uy tín – chất lượng nhất hiện nay. Với tiêu chí đặt chất lượng và sự an tâm của khách hàng lên hàng đầu. Đến nay, Thẩm mỹ viện Seoul Spa đã điều trị cho hàng nghìn khách hàng đang gặp phải tình trạng mụn cứng đầu.

Quy trình phi kim vacxin mụn

Sở hữu hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ chuyên viên bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Quy trình thực hiện tại Thẩm mỹ viện Seoul Spa đảm bảo đúng tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y Tế.

Bước 1: Tẩy trang nhẹ nhàng cùng các sản phẩm chuyên dụng trong việc điều trị da mụn.

Bước 2: Tẩy tế bào chết, giúp làm sạch lỗ chân lông, bã nhờn, độc tố tích tụ lâu ngày trên da mặt. Bên cạnh đó, còn giúp da trở nên mềm mịn hơn.

Bước 3: Rửa mặt để tẩy đi bụi bẩn, chất nhờn và hạn chế tổn thương trên da.

Bước 4: Xông hơi không hút dầu.

Bước 5: Sát khuẩn.

Bước 6: Lấy nhân mụn.

Bước 7: Sát khuẩn + Điện cam giảm sưng kháng viêm.

Bước 8: Đắp mặt nạ muối + Povidine giúp kháng khuẩn kết hợp xông lạnh giúp dịu da sau quá trình lấy nhân mụn.

Bước 9: Ủ tê 15-20p, để quá trình phi kim không đau hay bất kỳ khó chịu nào.

Bước 10: Ngâm đầu kim bằng nước muối trước khi tiến hành phi kim, tránh trường hợp khách bị dị ứng chất bảo quản trong kim.

Bước 11: Đi phi kim với 1 ống vacxin.

Bước 12: Lăn xong kết hợp đi búa lạnh với vacxin 1 lần nữa để da thẩm thấu một cách tốt nhất.

Bước 13: Thư giãn đầu vai gáy,cổ lưng.

Trước khi tiến hành điều trị, khách hàng sẽ được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng da. Nếu như làn da đang gặp quá nhiều mụn, sẽ được tư vấn xử lý trước phi kim.

Ưu điểm vượt trội

Hiệu quả ngay sau khi liệu trình kết thúc, điều trị lên đến 90% các loại mụn và phù hợp với cơ địa của nhiều khách hàng khác nhau.

Hoàn toàn không để lại tác dụng phụ, không đau rát, không xâm lấn.

Không làm tổn thương da hay để lại sẹo, đem đến làn da sáng mịn, sạch mụn.

Hệ thống máy móc thiết bị đạt chuẩn. Được soi da, tư vấn liệu trình điều trị phù hợp với mỗi người.

Chi phí cạnh tranh nhất hiện nay, thường xuyên áp dụng chương trình ưu đãi. Tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Top 20 Resort Hòa Bình Đẹp Nổi Tiếng Nhất Tại Lương Sơn, Kim Bôi, Mai Châu

1.Gợi ý các resort Kim Bôi Hòa Bình yên tĩnh thích hợp nghỉ dưỡng 1.1.Serena resort Kim Bôi Hòa Bình

Là một trong những resort ở Hòa Bình nổi tiếng nhất. Serena resort Kim Bôi được lấy cảm hứng từ nét mộc mạc, bình dị của núi rừng Tây Bắc với những căn biệt thự, bungalow nằm kế bên dòng sông Bôi hiền hòa, lãng mạn và những cánh đồng lúa xanh mướt uốn mình bên những dãy núi non tuyệt đẹp.

Đến với Serena resort Kim Bôi, bạn sẽ cảm tưởng như mình đang đi lạc vào một thế giới khác, nơi mà chỉ có bạn với thiên nhiên xinh đẹp.

Bao gồm hơn 155 phòng nghỉ được phân thành 7 loại phòng khác nhau từ bình dân đến cao cấp, tất cả các phòng tại Serena resort Kim Bôi đều được làm từ những nguyên liệu từ thiên nhiên, cực kì thân thiện với môi trường. Cùng với đó là những đồ nội thất từ tre, nứa, tầm vông,..lại càng làm tăng thêm vẻ đẹp núi rừng của resort.

Nhắc đến Serena resort không ai không biết đến nguồn nước khoáng Kim Bôi dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Khu nghỉ dưỡng này sở hữu một khu tắm khoáng Onsen mang phong cách của xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các loại hình tắm khoáng yêu thích như: tắm khoáng nóng, ngâm thảo dược, tắm bùn,…

1.2.An Lạc resort Hòa Bình

An Lạc resort Kim Bôi là một trong những resort Hòa Bình đẹp cực kì nổi tiếng. Du khách đến với nơi đây không chỉ để nghỉ ngơi, thư giãn mà còn để hòa mình vào thiên nhiên xanh mát, tươi đẹp.

Được xây dựng theo mô hình khu nghỉ dưỡng sinh thái, chính vì vậy ngay từ bước chân đầu tiên đến với An Lạc resort, hiện ra trước mắt bạn chính là một không gian xanh mướt bao trùm lấy toàn bộ. Đến với nơi đây, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bình yên, thư thái như chính cái tên của nó “An Lạc”.

Hệ thống phòng nghỉ tại An Lạc resort Hòa Bình bao gồm các phòng gia đình và nhà sàn tập thể có sức chứa lớn với view nhìn ra khu vườn rực rỡ sắc hoa hoặc đồi núi xanh ngát. Bao phủ lấy không gian sống chính là những khu rừng xanh mát, rộn ràng tiếng chim với những chiếc xích đu xinh xắn để bạn hóng gió, ngắm cảnh.

Dừng chân tại An Lạc resort, đừng quên tham gia các lớp học nấu ăn truyền thống hoặc chế tạo những hương liệu yêu thích, tham gia thu hái rau tại khu vườn sinh thái độc đáo bậc nhất resort.

1.3.V resort Kim Bôi

V resort Kim Bôi là một trong những resort Hòa Bình đẹp nhất sở hữu nguồn khoáng nóng tự nhiên trong lòng đất cực kì dồi dào. Với những cánh đồng lúa bạt ngàn, những dãy núi trập trùng, uốn lượn quanh co, V resort hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng vào cuối tuần của bạn thêm phần năng động, rực rỡ.

Mang kiến trúc đặc trưng của rừng núi Hòa Bình, V resort Kim Bôi đem đến hơn 90 phòng nghỉ và các căn biệt thự cao cấp. Với lối thiết kế mở cùng với những đồ dùng từ tre, nứa, tầm vông sẽ mang lại cảm giác thân thuộc, gần gũi với thiên nhất cho bạn trong suốt quá trình lưu trú tại resort.

Do sở hữu lượng nước khoáng dồi dào, tại V resort Kim Bôi có đến 2 bể bơi nước nóng: một trong nhà, một ngoài trời để bạn thỏa thích đắm mình vào làn nước quý giá này.

Đặc biệt tại khu resort Hòa Bình này còn có một gian hàng chuyên bán đồ lưu niệm, nơi bạn có thể tìm thấy những món đặc sản hay những đồ truyền thống của núi rừng Tây Bắc với mức giá phải chăng. Đây cũng là điểm cộng của V resort mà các khu khu nghỉ dưỡng khác không có.

2.Top resort Mai Châu Hòa bình đẹp view núi đồi xanh mát 2.1.Mai Châu Ecolodge resort

Nằm ẩn mình trong thung lũng Mai Châu xinh đẹp, Mai Châu Ecolodge resort được xây dựng dựa trên hình ảnh nhà sàn triển thống của dân tộc Thái vùng rừng núi Tây Bắc nằm tựa mình vào dãy núi Pùng hùng vĩ, tráng lệ.

Resort Mai Châu này sở hữu số lượng phòng đa dạng, phong phú đem đến cho du khách đa dạng sự lựa chọn: từ phòng Superior tiêu chuẩn, phòng Deluxe, phòng Junior Deluxe, phòng suite cao cấp cho đến căn phòng tổng thống có diện tích cực khủng.

Toàn bộ các phòng đều mang thiết kế mở để tận dụng tối đa bầu không khí trong lành, dễ chịu và mát mẻ nơi núi rừng Tây Bắc. Cùng với đó là những khung cửa sổ nhỏ với lớp rèm trắng, ban công rộng rãi hướng thẳng ra những thửa ruộng bậc thang xanh mát hay thung lũng Mai Châu chìm trong sắc trắng muốt của hoa ban, hoa mận. Một vẻ đẹp khiến bất kì ai cũng phải trầm trồ khen ngợi ngay từ lần đầu gặp mặt!

2.2.Mai Chau Hideaway resort

Mang phong cách Rustic cổ điển cực kì độc đáo từ những năm 60 – 70 của thế kỷ 20, Mai Chau Hideaway resort mang kiến trúc như một ngôi làng thu nhỏ nằm sâu trong núi rừng, được bao quanh bởi những hồ nước nên thơ, lãng mạn.

Mai Chau Hideaway resort cung cấp hơn 31 phòng nghỉ riêng tư, nằm biệt lập với bên ngoài nên không gian cực kỳ thanh bình, yên tĩnh. Mỗi phòng có diện tích dao động từ 25 đến 75m2 với phong cách đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.

Từng đường nét trong thiết kế của nơi đây đều nhấn mạnh vào sự giản dị, mộc mạc với màu sắc đặc trưng của gỗ càng làm tăng thêm vẻ đẹp bình yên của ngôi nhà.

Không chỉ nổi bật trong thiết kế, Mai Chau Hideaway resort còn để lại những ấn tượng cực kì sâu sắc cho du khách bởi ẩm thực của nơi đây.

Nhà hàng Bamboo được làm từ tre với view hướng thẳng ra hồ Hòa Bình thơ mộng là nơi vô cùng hoàn hảo để bạn thưởng thức những món ăn mang hương vị núi rừng Tây Bắc và các món truyền thống của Việt Nam.

2.3.Avana Retreat resort Mai Châu

Avana Retreat resort là một resort Hòa Bình 5 sao, được bao quanh bởi thung lũng xanh ngát cùng những rừng hoa ban, hoa mận trắng xóa đẹp say đắm lòng người. Chính vì vậy, dừng chân tại resort bạn không chỉ được nghỉ ngơi, thư giãn với những tiện ích, dịch vụ đẳng cấp mà còn được chìm đắm vào thiên nhiên nên thơ, lãng mạn nơi núi rừng.

Sở hữu 41 căn villa được lấy cảm hứng từ núi rừng Tây Bắc, Avana Retreat resort đem đến những ngôi nhà nằm cheo leo trên sườn đồi với tầm nhìn hưởng trọn thung lũng bao la và những thửa ruộng bậc thang xanh mướt.

Các phòng được trang trí không quá cầu kỳ với tông màu nâu vàng của gỗ làm gam màu chính mang lại một vẻ đẹp mộc mạc, bình dị nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế.

Nổi bật nhất tại khu resort Hòa Bình này phải kể đến hồ bơi vô cực tràn bờ với view ra thung lũng Mai Châu tuyệt đẹp. Vừa nhâm nhi ly cocktail mát lạnh, vừa đắm mình trong làn nước xanh mát còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không nào!

3.Các resort Mai Châu Hòa Bình giá rẻ nổi tiếng nhất 3.1.Mai Châu Mountain View resort

Nằm tại thị trấn bản Lác, nơi được coi là “thủ phủ của người Mường”, Mai Châu Mountain View resort tọa lạc dưới chân núi xanh mát, nơi bạn chỉ cần mở mắt ra đã có thể bắt gặp khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ với những cơn gió trong lành, thoáng đãng.

Mai Châu Mountain View resort sở hữu hệ thống phòng nghỉ bao gồm các bungalow trên sườn đồi và một số phòng khách sạn hiện đại, trang nhã.

Ngoài ra, Mai Châu Mountain View resort còn sở hữu hệ thống hồ bơi trong nhà và ngoài trời hiện đại với view thiên nhiên cực đỉnh. Cùng với đó là hàng loạt các tiện ích khác đạt chuẩn 5 sao như nhà hàng, quầy bar, khu spa & massage,.. Cùng với những hoạt động cực kì thú vị trên hồ Hòa Bình như: chèo thuyền kayak, câu cá,…

3.2.Mai Chau Sky resort Hòa Bình

Là một khu resort Hòa Bình đạt chuẩn 4 sao tọa lạc tại bản Nà Thia, một bản làng nhỏ xinh nằm trong thung lũng Mai Châu xinh đẹp. Mai Châu Sky resort tọa lạc giữa những thửa ruộng bậc thang xanh ngát cùng với những dãy núi hùng vĩ chìm trong làn sương mờ ảo.

Đến với Mai Châu Sky resort, bạn sẽ được nghỉ ngơi, thư giãn trong những bungalow xinh xắn mang dáng dấp của những ngôi nhà sàn Thái truyền thống. Nếu đi theo nhóm đông người, bạn có thể lựa chọn các khu nhà tập thể với thiết kế mộc mạc, bình dị nhưng đầy đủ tiện nghi. Dù bạn lưu trú tại khu vực nào thì đều có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với những rặng tre, đồng lúa và những cây cổ thụ đẹp như trong chuyện cổ tích.

Tại resort, bạn sẽ được thỏa thích ngâm mình vào làn nước mát lạnh của bể bơi và nhâm nhi những ly nước ép, trái cây mát lạnh. Cùng với đó là khu vực nhà hàng với những món ăn đặc sản của núi rừng Tây Bắc với mức giá phải chăng sẽ khiến bạn có một cái bụng no căng mà không lo “rỗng túi”.

Bên cạnh đó, từ Mai Chau Sky resort Hòa Bình, chỉ với 10 phút đi bộ, bạn đã có mặt tại trung tâm thị trấn để khám phá những phiên chợ vùng cao vô cùng đặc sắc với những món đặc sản, đồ thổ cẩm,…sẽ khiến bạn bất ngờ!

3.3.Mai Châu Villas resort Hòa Bình

Nằm ẩn mình trong những thung lũng tuyệt đẹp, Mai Châu villas Hòa Bình là một khu nghỉ dưỡng cao cấp bao gồm 10 căn villa mái lạ mang hơi thở của núi rừng Tây Bắc. Dừng chân tại Mai Châu Villas, bạn sẽ hoàn toàn được đắm chìm vào khung cảnh núi non tuyệt đẹp với những cánh đồng lúa, những khu rừng ngập tràn sắc hoa và những bản làng lấp ló sau rặng tre già.

Tất cả các phòng tại khu resort Mai Châu này đều có tầm nhìn ra những cánh đồng lúa xanh mơn man hoặc con hồ Hòa Bình thơ mộng. Các phòng đều được dựng lên từ tre, gỗ nhưng cực kì vững chãi với lối thiết kế giản đơn, mộc mạc.

Nổi bật nhất tại Mai Châu Villas resort Hòa Bình phải kể đến các hoạt động ngoài trời cực kì đa dạng, phong phú. Tại đây, bạn có thể thỏa sức tham gia các trò chơi như: đi thuyền trên sống, bắn cung, bơi lội, thu hái quả, tham gia các lớp học nấu ăn,…

4.Review resort Hòa Bình có hồ bơi đẳng cấp 4-5 sao 4.1.Onsen villas & resort Hòa Bình

Mang phong cách Nhật Bản truyền thống, Onsen villas & resort là một trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp nhất tại Hòa Bình. Đến với nơi đây, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ và trải nghiệm những dịch vụ đặc sắc mang văn hóa của xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản.

Là một resort tọa lạc tại vùng đất Kỳ Sơn hiền hòa, lãng mạn. Onsen villas & resort đem đến những căn biệt thự đơn lập nằm giữa núi rừng bao la và những khu vườn xanh mướt. Các phòng đều được lấy cảm hứng thiết kế của Nhật Bản với một bể bơi ngoài trời Bio design cực kì độc đáo do những kiến trúc sư người Ý xây dựng.

Với thiết kế độc đáo, mới lạ, chính vì vậy mà mỗi góc tại khu resort Hòa Bình này đều là một background cực đỉnh. Từ khu vườn địa đàng xanh mướt, những chiếc xích đu xinh xắn, khu trà đạo, khu rừng lá màu, cho đến không gian bên trong nhà,…đều là những địa điểm được các bạn trẻ “săn lùng” để tạo ra bức ảnh triệu like.

Bên cạnh đó, Onsen villas & resort còn sở hữu những dịch vụ và tiện ích cao cấp không thua kém bất kỳ khu nghỉ dưỡng 5 sao nào có thể kể đến: các nhà hàng với ẩm thực Việt – Nhật, khu cắm trại, quán cafe, khu spa cao cấp, phòng ông hơi,..

4.2.Hasu Village Hòa Bình Resort 

Là một resort ở Hòa Bình được lấy cảm hứng từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Hasu Village resort hiện lên như môi ngôi làng nhỏ nằm ẩn mình giữa núi đồi xanh mát, được bao quanh bởi hồ Dải Lụa xinh đẹp. Đến với nơi đây, bạn sẽ được chìm đắm trong không gian thanh bình, yên tĩnh và hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng, lãng mạn.

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km, Hasu Village resort đem đến những căn villa nằm trải dọc bên bờ hồ lãng mạn với những ngôi nhà gỗ mang âm hưởng của xứ Nhật mộng mơ.

Không gian tại các phòng được thiết kế không quá cầu kỳ nhưng sang trọng và luôn đảm bảo sự thoải mái, thuận lợi nhất cho du khách trong suốt quá trình lưu trú. Bao phủ lấy toàn bộ resort là những giàn hoa leo, hoa dâm bụt rực rỡ cùng với những vườn bonsai xanh mướt được chăm chút và cắt tỉa cẩn thận chắc chắn sẽ khiến bạn “xiêu lòng” khi bắt gặp.

Giống như nhiều khu resort Hòa Bình khác, với lợi thế sở sân vườn rộng, tại Hasu Village Resort có rất nhiều các hoạt động ngoài trời thú vị để bạn trải nghiệm như: bơi lội, câu cá, chèo thuyền, thả diều, đi cà kheo,..

4.3.Ivory Villas Hòa Bình Resort  

Mang kiến trúc đậm bản sắc núi rừng Tây Bắc, Ivory Villas Resort Hòa Bình tọa lạc trên những thửa ruộng bậc thang bao la, bát ngát với view ngắm trọn thung lũng xinh đẹp. Đây là địa điểm hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời cho kì nghỉ “chớp nhoáng” vào cuối tuần của bạn và gia đình.

Ivory Villas Hòa Bình Resort sở hữu những căn biệt thự mang phong cách Tây Âu sang trọng, tinh tế được lấy cảm hứng từ hình ảnh chiếc ngà voi. Với thiết kế mở cùng không gian xanh ngập tràn, các phòng tại resort đều được thừa hưởng bầu không khí trong lành, thoáng đãng nhất.

Nổi bật nhất tại Ivory Villas Resort phải kể đến văn hóa ẩm thực cực kỳ đa dạng, đặc sắc. Với ẩm thực mang hương vị của núi rừng Tây Bắc và các món mang màu sắc văn hóa Nhật Bản chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

5.Bật mí các resort Hòa Bình đẹp nổi tiếng 5.1.Sun Village resort Hòa Bình

Là một resort Lương Sơn, Hòa Bình, Sun Village được mệnh danh là một khu nghỉ dưỡng cao cấp dành cho giới trẻ. Tọa lạc ở vị trí tựa sơn hướng thủy, resort hiện lên như môi ngôi làng thanh bình mang phong cách Mỹ, ẩn mình sau những khu rừng, những thửa ruộng bậc thang xanh mơn man.

Sun Village resort cung cấp chỗ nghỉ chủ yếu là những căn villa được bao quanh bởi những khu vườn xanh mướt, được cắt tỉa cực kì cẩn thận. Cung cấp các loại biệt thự với số lượng phong phú, đa dạng bao gồm: villa 3 phòng ngủ, villa 2 tầng, Golden villa chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra được căn phòng ưng ý và phù hợp nhất.

Cả 3 loại villa đều được xây dựng theo cùng một kiến trúc Mỹ hiện đại với một màu trắng thanh lịch, trang nhã. Cùng với đó là vị trí cực đẹp với tầm nhìn hướng thẳng ra những thung lũng bao la, bát ngát.

Bên cạnh dịch vụ lưu trú là hàng loạt các tiện ích đạt chuẩn 5 sao chỉ có riêng tại Sun Village resort có thể kể đến: hệ thống hồ bơi riêng và hồ bơi chung, nhà hàng, trung tâm thể thao, trung tâm làm đẹp & spa,… sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trong suốt quá trình lưu trú.

5.2.Ba Khan Village resort Hòa Bình

Nằm tại trái tim của bản Ba Khan, Ba Khan Village resort tọa lạc ở vị trí sơn thủy hữu tình, được bao phủ bởi những thung lũng xanh mướt, những rừng hoa ban, hoa mận trắng muốt, rực rỡ cả một góc trời. Sở hữu những mỏm đá muôn hình muôn dáng cùng với những con suối chảy róc rách ngày đêm khiến cho Ba Khan village trở thành điểm đến độc đáo hàng đầu tại Mai Châu, Hòa Bình.

Được lấy cảm hứng từ hình ảnh những ngôi làng nhỏ nơi thung lũng, Ba Khan Village resort Hòa Bình là tác phẩm của một vị kiến trúc sư người Pháp nổi tiếng. Với sự đan xen hoàn hảo giữa kiến trúc Pháp đương đại với kiến trúc Việt truyền thống, ông đã khéo léo thiết kế lên “ngôi làng” xinh đẹp này.

Ba Khan Village resort cung cấp những phòng nghỉ là những villa hoặc bungalow nằm trên những mỏm đá độc đáo hoặc những khu vườn xanh mướt. Tất cả các phòng đều có tầm nhìn ra Hồ Hòa Bình, nơi mà vào mùa xuân, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh những con đập xả nước trắng xóa cực kì ấn tượng, đẹp mắt.

Điểm thu hút nhất tại Ba Khan Village resort phải kể đến hồ bơi vô cực ngoài trời hiện đại, được coi là một tuyệt tác nghệ thuật của resort. Tại đây, bạn sẽ vừa được đắm mình vào làn nước mát lạnh, vừa được hòa mình vào núi non hùng vĩ nợ núi rừng Tây Bắc. Vào buổi chiều, bạn có thể tham gia các hoạt động leo núi, đạp xe để khám phá vẻ đẹp nơi đây cũng thú vị vô cùng đấy!

5.3.Beverly Hill resort Lương Sơn 

Địa chỉ: Cư Yên, Lương Sơn, Hòa Bình

SĐT: 098 247 9999

Mang phong cách biệt thự đồng quê kiểu Mỹ, Beverly Hill resort Lương Sơn nằm ẩn mình giữa núi rừng bao, hùng vĩ cùng với những con sông, con suối tuyệt đẹp. Với vị trí được coi là nơi giao thoa của trời đất cùng với những dịch vụ đạt chuẩn 5 sao, Beverly Hill resort xứng đáng đứng top đầu trong danh sách những resort tại Hòa Bình đáng trải nghiệm nhất.

Beverly Hill resort Lương Sơn đem đến cho du khách những căn biệt thự mang mô hình sinh thái độc đáo, hài hòa với không gian xanh ngát.

Các biệt thự đều có thiết kế thanh lịch, trẻ trung với đồ nội thất được đan xen hoàn hảo, tinh tế giữa 2 nền văn hóa Á – Âu. Nổi bật trong thiết kế phải kể đến không gian yên tĩnh, riêng tư nằm tách biệt với bên ngoài của resort mang lại sự bình yên nhất cho du khách trong suốt quá trình nghỉ dưỡng tại nơi này.

Đặc biệt nhất tại resort phải kể đến khu vực teambuilding với những trò chơi cực kì thú vị, giúp nâng cao tình đoàn kết. Với những phần thưởng siêu hấp dẫn nên đây luôn là khu vực thu hút rất đông du khách tham gia.

6.Những resort Hòa Bình giá rẻ view núi đồi thơ mộng 6.1.Sol Bungalows resort Hòa Bình

Sol Bungalows resort nằm ngay tại trung tâm bản Lác ở Mai Châu. Chính vì vậy, khi lưu trú tại resort, bạn có thể dễ dàng tiếp cận và khám phá những bản làng dân tộc nơi rừng núi Tây Bắc. Cùng với đó là cơ hội tham gia vào các hoạt động cùng người dân và thưởng thức những món ăn đặc sản truyền thống.

Sol Bungalows resort Hòa Bình có quy mô 17 phòng bao gồm các phòng khách sạn và bungalow được xây dựng theo mô hình những ngôi nhà nơi núi rừng với mái lá, tường tre. Trái ngược với vẻ mộc mạc, bình dị bên ngoài, không gian bên trong của resort lại là sự tiện nghi, hiện đại bậc nhất ..

Bao phủ lấy resort là những cánh đồng lúa xanh mơn man. Vào buổi chiều lộng gió, bạn có thể dành thời gian để ngắm nhìn khung cảnh hoàng hôn rực rỡ tại nơi này. Chắc chắn sẽ là một khoảnh khắc tuyệt vời trong kỳ nghỉ của bạn!

6.2.Đồi Cỏ Thơm resort Hòa Bình

Một resort ở Lương Sơn, Hòa Bình có hồ bơi “siêu xịn” mà chúng mình muốn chia sẻ đến bạn chính là Đồi Cỏ Thơm resort – một khu nghỉ dưỡng xinh xắn nằm trên những ngọn đồi yên bình, quyến rũ.

Đồi Cỏ Thơm resort sở hữu những căn villa nhỏ xinh mang một sắc trắng nhẹ nhàng, thanh lịch nhưng cực kỳ sang trọng, tinh tế. Bao phủ lấy không gian nghỉ dưỡng chính là những ngọn đồi xanh mướt, những bản làng nằm ẩn mình trong những màn sương tuyệt đẹp.

Được coi là điểm đến lý tưởng cho các gia đình có trẻ nhỏ, Đồi Cỏ Thơm resort Hòa Bình cung cấp các hoạt động ngoài trời cực kì đa dạng, phong phú như: câu cá, học nấu ăn, đi cà kheo, chèo thuyền,…mang lại không gian vui chơi lành mạnh cho các bạn nhỏ.

6.3.Boca Garden resort Hòa Bình

Mang phong cách cổ điển đan xen hiện đại, Boca Garden resort Lương Sơn là khu nghỉ dưỡng đang “làm mưa làm gió” trong thời gian gần đây. Mang đến những căn biệt thự có hồ bơi đẳng cấp, đây chắc chắn là nơi giúp bạn xả “stress” lý tưởng sau chuỗi ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi nơi phố xá.

Xung quanh resort là khu vườn rộng rãi, tươi tốt rất thích hợp để bạn và gia đình vui chơi, tổ chức các hoạt động ngoài trời thú vị, hấp dẫn như cắm trại, teambuilding hay các bữa tiệc bbq náo nhiệt.

Bên cạnh đó, Boca Garden resort Hòa Bình cũng cung cấp những dịch vụ như nhà hàng, quán cafe, giặt là, quầy bar, khu vui chơi giải trí, karaoke,…đem lại sự thuận tiện và thoải mái nhất đến du khách.

7.Các resort Hòa Bình giá rẻ có hồ bơi 3- 4 sao 7.1.Vịt Cổ Xanh resort

Là một resort Hòa Bình giá rẻ cực kì nổi tiếng, Vịt Cổ Xanh resort là điểm đến thu hút rất nhiều các bạn trẻ không chỉ bởi mức giá phải chăng mà còn bởi khung cảnh thiên nhiên quá đỗi xinh đẹp.

Được bao quanh bởi đồi núi bao la cùng với những dòng suối thơ mộng, Vịt Cổ Xanh resort đem đến chỗ nghỉ với bungalow mang đậm văn hóa nơi núi rừng Tây Bắc.

Các phòng đều được dựng lên từ tre, gỗ với view hướng thẳng ra thung lũng nguyên sơ hoặc hồ nước thơ mộng. Không gian bên trong cũng mang hơi hướng cổ xưa với sắc nâu trầm của gỗ bao phủ lấy toàn bộ, gợi đến một thời xưa cũ của ông bà ta.

Resort còn sở hữu một hồ bơi ngoài trời xanh mát, một nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn truyền thống của núi rừng chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những hương vị thơm ngon nhất.

7.2.Sunset Villas & Resort

Nổi tiếng là một trong những resort giá rẻ ở Hòa Bình với chất lượng cực tốt, Sunset Villas & Resort cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ 1 giờ lái xe. Được bao quanh bởi hệ thống cây xanh, rừng núi hùng vĩ, chính vì vậy không gian tại resort lúc nào cũng mát mẻ và cực kì trong lành, dễ chịu.

Sunset Villas & Resort sở hữu những căn biệt thự sang trọng, thanh lịch mang phong cách châu Âu hiện đại. Nếu như bên ngoài là một màu trắng muốt thì không gian bên trong biệt thự lại là những gam màu trầm tạo nên một sự tương phản vô cùng đẹp mắt. Cùng với đó là khu vườn và hồ bơi rộng rãi giúp bạn và gia đình có không gian riêng tư để vui chơi, thư giãn.

chúng mình hiên nay đang có chương trình tặng voucher 30% cho du khách thuê villa, resort Hòa Bình trong thời gian này. Để đặt phòng và nhận ưu đãi, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 025 7777 7777 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

NHUNG

Đăng bởi: Nguyễn Thái Sơn

Từ khoá: Top 20 Resort Hòa Bình đẹp nổi tiếng nhất tại Lương Sơn, Kim Bôi, Mai Châu

Cập nhật thông tin chi tiết về Ghé Thăm Đình Kim Ngân, Nhớ Nghề Kim Hoàn Nổi Tiếng Kinh Thành Xưa trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!