Xu Hướng 3/2024 # Giáo Án Chạy Bộ Để Chinh Phục Từ 10Km Lên 21Km Trong 10 Tuần Tập Luyện # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giáo Án Chạy Bộ Để Chinh Phục Từ 10Km Lên 21Km Trong 10 Tuần Tập Luyện được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chạy bộ đang là xu hướng của năm nay, bạn cũng muốn thử sức mình trong những cuộc thi chạy bộ sắp tới diễn ra tại Việt Nam ở khoảng cách từ 10km lên cự ly 21km ( hay Half Marathon) thì đây sẽ là giáo án chạy bộ dành cho bạn.

Giáo án chạy bộ từ 10km lên 21km này gồm có Các thuật ngữ trong giáo án này cần nhớ

Off Road Run: Từ này để chỉ những con đường không thật sự là đường, nó có thể là một lối mòn, một cái ngách nơi đường sẽ không bằng phẳng mà sẽ rất gồ ghề, trơn trợt….và bận nên tìm những con đường như vậy để tập luyện mỗi 2-3 lần trong tuần, mục đích là để luyện tập cho bàn chân và mắt cá chân của bạn trở nên dẻo dai hơn.

Easy Run: Bạn sẽ chạy thoải mái với 1 cự ly và bước chạy thoải mái

Strides: Hiệp này sẽ có 6 lần tăng tốc ngắn đươc thực hiện sau khi chạy Easy Run và 1 phần để làm nóng cho phần tập luyện chính để cải thiện sự hiệu quả. Chạy nhanh trong 5 giây sau đó chạy bền trong 10 giây và lại tăng tốc nhanh trong 5 giây với 6 lần tiên tiếp.

Fartlek: Bạn sẽ thực hiện kiểu chạy bền xen kẽ với các kiểu chạy biến tốc, bạn có thể thay đổi giữa chạy bền và biến tốc liên tục theo cách mà bạn thích.

Track Intervals: Bạn sẽ cần theo dõi tốc độ chạy của mình để có thể cải thiện tốc độ chạy của mình lên nhiều hơn.

Hills: Buổi tập này bạn sẽ tập luyện cho sức mạnh của đôi chân, tìm một con dốc vừa phải để tập luyện chạy leo lên đồi dốc

Warmup & Cooldowns: Làm nóng và làm mát sau khi chạy là rất quan trọng, trước khi thực hiện các bài tập Hill, Interval thì bạn hãy thực hiện các bài Easy Run khoảng 1-2km để làm nóng và cũng chạy 1-2km sau khi tập luyện là làm mát cơ thẻ.

X-Training: Thực hiện các bài tập Aerobic như đạp xe, chạy dưới nước, bơi lội…thực hiện 30-60 phút trong những ngày không tập luyện là cách tốt nhất để tăng thêm sức chịu đựng cho cơ thể mà không làm ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.

Progression run: Chạy với tốc độ tăng dần đều đến khi kết thúc.

Tempo Run: Tốc độ chạy không đổi và là tốc độ bạn dự định sẽ chạy trong cuộc thi sắp đến.

Tuần Chủ nhật Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7

1 Off-Road: 5-8km X Training hoặc nghỉ ngơi Off Road: Hill – 10 lần x 30 giây. Cố gắng chạy 5km Easy run: 6km hoặc X Training Easy run: 6km + Strides X Training hoặc nghỉ ngơi 8km với với 15 phút cuối chạy  với tốc độ cuộc thi chạy 21km

2 Easy Run: 6km Nghỉ hoặc tập X – Traning Off Road Fartlek: 10 x 1 phút Easy Run: 8km hoặc X Traning Off Road: Easy Run 8km + Strides Nghỉ hoặc tập X Traning Progression run: 3 KM Easy, 5km chạy bền, 2km chạy với tốc độ của 10k

3 Off Road: Easy 7km Nghỉ hoặc X Training Off Road: Hill 3 x 2:00 Easy Run: 8km hoặc X Traning 8km Easy Run + Strides Nghỉ hoặc X Traning Tempo Run: 10km

4 Easy Run:13km Nghỉ hoặc tập X Training Off Road Fartlek: 5 x x3:00 8km Easy Run hoặc nghỉ Off Road: 5km Easy + Strides Nghỉ hoặc tập X Training 8km Easy + Strides

5 Off Road: 14km Easy Run Nghỉ hoặc tạp X Training Trạc Intervals: 5 x 1000m 8km Easy Run hoặc X Training Off Road: 10km Easy Run + Stridess Nghỉ hoặc X Training Progresssion Run: 3km Easy, 3km nhanh hơn, 3km chậm hơn và 1.5km Easy.

6 Easy Run: 16km Nghỉ hoặc X Training Track Interval: 6 x 400m 8km Easy hoặc X Training Off Road: 8km Easy + Trides Nghỉ hoặc X Training 11km Easy Run + Strides

7 Off Road Run: 16km Easy Nghỉ hoặc X Training Track Interval: 6 x 400m 8km Easy hoặc X Training Off Road: 8km Easy + Strides Nghỉ hoặc X Traning 11km Easy + Stride

8 Off Road Tempo Run: 19km Nghỉ hoặc X Training 10km Easy + Trides 10km Easy hoặc X Training 11km Easy + Strides Nghỉ hoặc X Training Off Road Fartlek: 6 x 3:00

9 16km Easy Run Nghỉ hoặc X Training Tempo Run: 8km 8km Easy hoặc X Training Off Road: 8km Easy + Strides Nghỉ hoặc X Training Track Interval: 5k

10 Off Road: 12km Easy Run Nghỉ hoặc X Traning Off Road Fartlek: 5 x 2:00 6km Easy hoặc X Training 8km Easy Run + Strides Nghỉ hoặc X Training 5km Easy + Strides

Đăng bởi: Đình Thắng Bùi

Từ khoá: Giáo án chạy bộ để chinh phục từ 10km lên 21km trong 10 tuần tập luyện

10 Bài Tập Giãn Cơ Trong Chạy Bộ Cơ Bản Mà Runner Nào Cũng Phải Biết

Chạy bộ là lựa chọn tập luyện sức khỏe cơ thể khá phổ biến bởi sự đơn giản khi tập luyện và có thể luyện tập ở bất kỳ địa điểm nào. Thành quả ai cũng mong đợi sau những chặng đường chạy dài là tăng cường được sức khỏe cơ thể, gia tăng sức mạnh của khối cơ và sự chắc khỏe của khung xương. Tuy nhiên, nhiều người lại quên mất một điều rất quan trọng bên cạnh việc chạy bộ chính là thực hiện các bài tập giãn cơ. Nếu bạn không thực hiện đúng các bài tập giãn cơ, kéo giãn đúng vùng cơ, thì việc chạy bộ sẽ có thể có tác dụng ngược lại với thành quả mà bạn mong muốn có được đấy.

Tại sao các giãn cơ trong chạy bộ có vai trò quan trọng?

Ngay cả một buổi chạy bộ nhẹ nhàng cũng giúp cơ bắp của bạn được tập luyện. Nhiều bác sĩ khuyên rằng bạn nên thực hiện các bài tập giãn cơ trong chạy bộ để kéo căng cả trước và sau khi tập luyện. Tập thể dục có thể làm ngắn cơ bắp của một người, giảm khả năng vận động theo thời gian. Các bài tập giãn cơ giúp giữ cho các cơ trong cơ thể linh hoạt, kích thích hoạt động tối đa của các nhóm cơ và khớp nối.

1. Cơ tứ đầu (cơ đùi trước)

Cơ tứ đầu bao phủ hầu hết các mặt trước và hai bên đùi. Kéo giãn cơ tứ đầu của bạn là rất quan trọng nhất là khi bạn chạy lên hoặc xuống đồi.

Động tác giãn cơ

Cơ tứ đầu (cơ đùi trước)

Đứng thẳng và kéo chân ra phía sau bằng tay tương ứng

Kéo ống chân về phía đùi của bạn

Đảm bảo giữ đầu gối hướng xuống dưới khi bạn thực hiện động tác này để bảo vệ khớp gối.

Giữ tư thế đó trong vòng ít nhất 30 giây, sau đó đổi bên.

Bạn có thể sử dụng một chiếc ghế để cân bằng chính mình. Sự kéo căng này sẽ được cảm nhận ở phía trước đùi, và từ hông xuống đến đầu gối của bạn.

2. Cơ đùi sau (Hamstrings)

Cơ đùi sau tạo nên phần sau của cơ đùi, kéo dài từ hông đến đầu gối.

Động tác giãn cơ

Cơ đùi sau (Hamstrings)

Ngồi trên mặt đất và mở rộng chân trái của bạn.

Di chuyển chân phải của bạn về phía đùi trong, để nó chạm vào phần trên của chân trái (nếu có thể).

Nghiêng người về phía trước,  phần lưng và eo phải được giữ thẳng và hướng về phía bàn chân trái hết sức có thể để ngón tay có thể chạm tới bàn chân trái.

Giữ tư thế này trong vòng ít nhất 30 giây.

Lặp lại với chân còn lại.

Cẩn thận không kéo căng ngón chân của bạn trong suốt thời gian giãn cơ. Bạn sẽ cảm thấy sự kéo căng ở phía sau chân, từ đầu gối đến mông.

3. Cơ bắp chân (Calf)

Cơ bắp chân của bạn ở phía sau chân dưới, là một mô cơ rất quan trọng cần chú ý sau khi chạy. Các bài tập giãn cơ bắp chân không chính xác có thể làm đau nhức thêm và có nguy cơ chấn thương nhiều hơn.

Động tác giãn cơ:

Cơ bắp chân (Calf)

Đứng trụ bằng chân phải, chân trái đặt lên phía trước chân phải (như hình).

Gập chân trái về phía trước, vẫn giữ thẳng chân phải.

Đảm bảo giữ thẳng đầu gối phải, không uốn cong và giữ chắc chắn chân phải trên mặt đất hướng về phía trước.

Duỗi thẳng lưng và giữ nguyên tư thế trong vòng ít nhất 30 giây.

Lặp lại với chân còn lại.

Bạn sẽ cảm thấy sự kéo căng ở bất kỳ đâu từ phía sau đầu gối xuống đến mắt cá chân.

4. Cơ xương chậu

Vùng cơ xương chậu hay gọi tắt là ITB, là vùng bên ngoài đùi giữa hông và cẳng chân. Những người mới bắt đầu chạy bộ thường đẩy cơ thể chạy quá mạnh rất dễ gây thương tích cho vùng cơ này.

Động tác giãn cơ:

Cơ xương chậu

Đứng gần một bức tường hoặc một cái gì đó để tựa giữ cơ thể cân bằng.

Móc chéo chân trái phía sau mắt cá chân phải của bạn.

Trong khi giữ thăng bằng với cánh tay phải, duỗi cánh tay trái qua đầu.

Nghiêng về phía trước và vươn về phía bên phải của bạn.

Giữ tư thế này trong vòng ít nhất 30 giây và lặp lại với chân kia.

Khí mắt cá chân trái của bạn bị bắt chéo phía sau mắt cá chân phải của bạn, và bạn có thể nghiêng người về phía bên phải, do đó, bạn sẽ thấy sự căng tức ở chân trái.

5. Cơ hình lê (cơ hình tháp)

Cơ hình lê là một cơ trong khu vực cơ mông giúp ổn định cơ hông và cơ xương chậu. Mỗi bước chạy bộ đều sử dụng mô cơ này tạo thành hoạt động chủ lực.

Động tác giãn cơ:

Cơ hình lê (cơ hình tháp)

Nằm ngửa, cả hai đầu gối cong, hai bàn chân đặt nằm phẳng trên mặt sàn.

Kéo đầu gối phải của bạn về phía trước ngực.

Tay trái nắm lấy đầu gối trái và  kéo về phía vai trái của bạn.

Giữ tư thế này trong 10-20 giây và sau đó lặp lại ở phía bên kia.

Bạn cảm thấy sự kéo căng ở cơ mông và gần hông của bạn.

6. Cơ thắt lưng (Psoas)

Cơ thắt lưng nằm ở phía trước cột sống và là nơi kết nối lưng dưới với cơ đùi trên.

Động tác giãn cơ:

Cơ thắt lưng (Psoas)

Đặt chân phải lên phía trước sao cho khoảng cách giữa chân phải và chân trước bằng 1 bước chân.

Giữ ngực và vai thẳng, thực hiện ép thân trên và hạ thấp người như hình, mông siết chặt.

Nghiêng người về phía trước một chút cho đến khi bạn cảm thấy căng tức và giữ tư thế này trong ít nhất 30 giây

Sau đó, đổi bên và thực hiện tương tự

Bạn sẽ cảm thấy sự kéo căng ở phía trước hông và trên chân đặt ở phía sau.

7. Cơ mông

Cơ mông đóng vai trò rất quan trọng đối với người chạy bộ. Tăng cường sức mạnh và thực hiện các bài tập giãn cơ cho cơ mông sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể hiệu suất chạy của mình.

Động tác giãn cơ:

Cơ mông

Nằm ngửa, đầu gối gập và bàn chân nằm phẳng trên mặt đất.

Bắt chéo chân phải qua đầu gối chân trái.

Hai tay nắm lấy phần phía sau gối trái hương về phía trước ngực.

Giữ tư thế này ít nhất trong 30 giây, sau đó đổi bên và thực hiện tương tự.

Bạn sẽ thấy sự kéo căng ở cơ mông.

8. Cơ bẹn

Cơ bẹn là vùng nối giữa cơ bụng và cơ đùi.

Động tác giãn cơ:

Cơ bẹn

Hai chân dang rộng hơn vai.

Nghiêng người sang phải, đồng thời, gập gối phải cho đến khi bạn cảm nhận được sự kéo căng. Chú ý, khi nghiêng người qua phải, chân trái phải ở vị trí cố định, không được di chuyển.

Giữ tư thế trong khoảng 10-20 giây, sau đó đổi bên, thực hiện tương tự.

Bạn sẽ cảm thấy sự căng tức ở cơ đùi trong.

9. Cột sống

Chạy trên các mặt đường cứng như vỉa hè, sẽ gây áp lực cho cột sống. Khiến cột sống bị đau và phải chịu căng thẳng trong suốt quá trình chạy và ngay cả sau khi chạy.

Động tác giãn cơ:

Cột sống

Nằm nghiêng người về phía bên trái.

Chân trái giữ thẳng và gập đầu gối phải sao cho gối phải tiếp xúc với phần ngực.

Xoay chân phải sao cho đầu gối phải chạm đất và nằm phía trước chân trái.

Điều chỉnh  tay phải, đầu và lưng trên sang phải đến khi bạn cảm thấy có sự căng tức.

Giữ tư thế này trong khoảng 10-20 giây. Sau đó, đổi bên và thực hiện tương tự.

Bạn sẽ cảm nhận được sự kéo dãn ở cột sống.

10. Cơ lưng dưới

Cơ lưng dưới là một trong những vùng cơ mà người chạy bộ nên chú ý.

Động tác giãn cơ:

Cơ lưng dưới

Nằm ngửa.

Giữ cả hai đầu gối và kéo chúng về phía trước ngực cho đến khi bạn cảm thấy sự căng tức.

Giữ tư thế này trong 20 giây.

Đăng bởi: Phạm Đức Mạnh

Từ khoá: 10 bài tập giãn cơ trong chạy bộ cơ bản mà Runner nào cũng phải biết

Luyện Từ Và Câu: Mở Rộng Vốn Từ: Đồ Chơi – Trò Chơi Trang 147 Luyện Từ Và Câu Lớp 4 Tuần 15 – Tiếng Việt Lớp 4 Tập 1

Nói tên đồ chơi hoặc trò chơi được tả trong các bức tranh sau:

Trả lời:

Tên đồ chơi hoặc trò chơi:

Tranh 1: đồ chơi: diều; trò chơi: thả diều.

Tranh 2: đồ chơi: đầu sư tử, đèn gió, đèn sao; trò chơi múa sư tử, rước đèn

Tranh 3: đồ chơi: dây thừng, búp bê, bộ xếp hình nhà cửa – đồ nấu bếp; trò chơi: nhảy dây, trò chơi mẹ con, xếp mô hình nhà cửa – nấu cơm.

Tranh 4: đồ chơi: ti vi, vật liệu xây dựng; trò chơi: trò chơi điện tử, lắp ghép hình.

Tranh 5: đồ chơi, dây thừng, trò chơi, kéo co.

Tranh 6: đồ chơi: khăn bịt mắt; trò chơi: bịt mắt bắt dê.

Tìm thêm từ ngữ chỉ các đồ chơi hoặc trò chơi khác.

Trả lời:

Tìm thêm từ ngữ chỉ các đồ chơi hoặc trò chơi khác

Đồ chơi: quả bóng, quả cầu, thanh kiếm, quân cờ, súng nước, đu quay, cầu trượt, que chuyền, viên sỏi, viên bi, tàu hỏa, xe hơi, máy bay…

Trò chơi: đá bóng, đá cầu, đấu kiếm, đánh cờ, đu quay, cầu trượt, bày cỗ, chơi ô ăn quan, chơi chuyền, nhảy lò cò, đánh bi, đánh đáo, cắm trại, tàu hỏa trên không, cưỡi ngựa.

Trong các đồ chơi, trò chơi kể trên:

a) Những trò chơi nào các bạn trai thường ưa thích? Những trò chơi nào các bạn gái thường ưa thích? Những trò chơi nào cả bạn trai lẫn bạn gái đều ưa thích?

b) Những đồ chơi, trò chơi nào có ích? Chúng có ích như thế nào ? Chơi các đồ chơi, trò chơi ấy như thế nào thì chúng trở nên có hại?

c) Những đồ chơi, trò chơi nào có hại? Chúng có hại như thế nào?

Trả lời:

Trong các trò chơi kể trên

a. Những trò chơi, bạn trai thường ưa thích: đá bóng, đá cầu, đấu kiếm, bắn súng, đánh cờ tướng, lái máy bay, lái tàu hỏa…

Những trò chơi bạn gái thường ưa thích, búp bê, nhảy dây, chơi chuyền, chơi ô ăn quan, nhảy lò cò, bày cỗ…

Những trò chơi cả bạn trai bạn gái đều ưa thích: thả diều, rước đèn, trò chơi điện tử, xếp hình, cắm trại, đu quay, bịt mắt bắt dê, chim bay cò bay, cầu trượt..

b. Những đồ chơi, trò chơi có ích:

Trò câu đố: tăng sự tư duy, trí thông minh

Trò gia đình: giúp chúng ta trân trọng tình cảm gia đình hơn,…

c. Những đồ chơi, trò chơi có hại, có hại thế nào?

Súng bắn đạn cao su (nguy hiểm), súng phun nước (làm ướt người khác), đấu kiếm (nguy hiểm), ná thun (giết hại chim, phá hoại môi trường, gây nguy hiểm nếu lỡ bắn trúng người)…

Tìm các từ ngữ miêu tả tình cảm, thái độ của con người khi tham gia các trò chơi.

M: say mê

Trả lời:

Các từ ngữ miêu tả tình cảm, thái độ của con người khi tham gia các trò chơi là: say mê, say sưa, đam mê, mê mẩn, ham thích, hứng thú.

Câu 1: Con hãy ghép đồ chơi ở mảnh ghép màu xanh tương ứng với tên trò chơi ở mảnh ghép màu nâu:

1. Đá bóng

2. Đu quay

3. Kéo co

4. Xếp hình

5. Chơi cờ

a. Bàn cờ, quân cờ

b. Dây thừng

c. Vòng đu quay

d. Quả bóng

e. Bộ xếp hình

Đáp án:

1 – d: Đá bóng – Quả bóng

2 – c: Đu quay – Vòng đu quay

3 – b: Kéo co – Dây thừng

4 – e: Xếp hình – Bộ xếp hình

Advertisement

5 – a: Chơi cờ – Bàn cờ, quân cờ

Kéo co – dây thừng Bịt mắt bắt dê – khăn bịt mắt Bắn súng cao su – súng cao su Chơi điện tử – máy tính Thả diều – diều Bắn súng phun nước – súng phun nước Đu quay – vòng đu quay

Trò chơi – Đồ chơi có ích

Đồ chơi – Trò chơi có hại

Đáp án:

– Trò chơi – đồ chơi có ích: Kéo co – dây thừng, Bịt mắt bắt dê – khăn bịt mắt, Thả diều – diều, Đu quay – vòng đu quay

Chơi những trò chơi này có thể giúp rèn luyện sự khéo léo, sức khoẻ, chu đáo, rèn trí thông minh,…

– Trò chơi – đồ chơi có hại: Bắn súng cao su – súng cao su, Chơi điện tử – máy tính, Bắn súng phun nước – súng phun nước

Chơi những trò chơi này ở mức độ quá nhiều có thể gây hại mắt, mất thời gian, đồng thời chúng cũng gây nguy hiểm và phiền toán cho những người xung quanh.

Luyện Từ Và Câu: Thêm Trạng Ngữ Chỉ Mục Đích Cho Câu Trang 150 Luyện Từ Và Câu Lớp 4 Tuần 33 – Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2

Trạng ngữ được in nghiêng trong mẩu chuyện trả lời câu hỏi gì?

Con cáo và chùm nho

Một con cáo nhìn thấy những chùm nho chín mọng liền tìm cách hái chúng. Nhưng loay hoay mãi, cáo ta vẫn không với được chùm nho. Để dẹp nỗi bực mình, Cáo bèn nói:

– Nho còn xanh lắm.

TRUYỆN NGỤ NGÔN Ê-DỐP

Trả lời:

Trạng ngữ: Để dẹp nỗi bực mình trong mẩu chuyện “Con cáo và chùm nho” trả lời cho câu hỏi: Nhằm mục đích gì? Để làm gì?

Loại trạng ngữ trên bổ sung ý nghĩa gì cho câu?

Trả lời:

Loại trạng ngữ này bổ sung ý nghĩa mục đích cho câu.

1. Để nói lên mục đích tiến hành sự việc nêu trong câu, ta có thể thêm vào câu những trạng ngữ chỉ mục đích

2. Trạng ngữ chỉ mục đích trả lời cho các câu hỏi Để làm gì? Nhằm mục đích gì? Vì cái gì?

Tìm trạng ngữ chỉ mục đích trong các câu sau:

a. Để tiêm phòng dịch cho trẻ em, tỉnh đã cử nhiều đội y tế về các bản.

b. Vì Tổ quốc, thiếu niên sẵn sàng!

c. Nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, các trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Trả lời:

a) Câu a có trạng ngữ chỉ mục đích là: Để tiêm phòng dịch cho trẻ em

b) Câu b có trạng ngữ chỉ mục đích là: Vì Tổ quốc

c) Câu c có trạng ngữ chỉ mục đích là: Nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh

Tìm trạng ngữ thích hợp chỉ mục đích để điền vào chỗ trống:

a. ….., xã em vừa đào một con mương.

b. ………, chúng em quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt.

c. ………., em phải năng tập thể dục.

Trả lời:

a) Để có đủ nước phục vụ nông nghiệp, xã em vừa đào một con mương.

b) Để trở thành các cháu ngoan của Bác Hồ, chúng em quyết học tập và rèn luyện thật tốt.

c) Muốn có một cơ thể cường tráng, em phải năng tập thể dục..

Thêm chủ ngữ, vị ngữ vào chỗ trống để có các câu hoàn chỉnh:

a. Vì sao chuột thường gặm các vật cứng? Không giống với răng người và răng nhiều loài vật khác, răng của chuột mỗi ngày một mọc dài ra, cho đến khi chuột chết mới thôi. Nếu răng cứ mọc dài mãi như vậy, dĩ nhiên là rất vướng víu. Để mài cho răng mòn đi,….

Theo PHẠM VĂN BÌNH

b. Vì sao lợn thường lấy mõm dũi đất lên? Chúng ta biết rằng các giống lợn nuôi hiện nay đều có nguồn gốc từ lợn rừng. Mũi và mồm lợn rừng rất dài, xương mũi rất cứng. Để tìm thức ăn,…. Thói quen dũi đất của lợn nhà bắt nguồn từ cách tìm kiếm thức ăn của lợn rừng.

Advertisement

Theo PHẠM VĂN BÌNH

Trả lời:

a) Vì sao chuột thường gặm các vật cứng? Không giống với răng người và răng nhiều loài vật khác, răng của chuột mỗi ngày một mọc dài ra, cho đến khi chuột chết mới thôi. Nếu răng cứ mọc dài mãi như vậy, dĩ nhiên là rất vướng víu. Để mài cho răng mòn đi, chuột phải luôn tìm các vật cứng mà gặm.

b) … Để tìm thức ăn, lợn thường lấy mõm dũi đất lên. Thói quen dũi đất của lợn nhà bắt nguồn từ cách tìm kiếm thức ăn của lợn rừng.

Giáo Án Buổi Chiều Môn Tiếng Việt Lớp 3 (Cả Năm) Trọn Bộ Giáo Án Tăng Cường Lớp 3 Môn Tiếng Việt

Rèn Tập làm văn

Luyện Tập Kĩ Năng Tuần 1

I. MỤC TIÊU:

1. Kiến thức: Củng cố và mở rộng kiến thức cho học sinh về “Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh”; điền vào tờ giấy in sẵn.

2. Kĩ năng: Rèn kĩ năng luyện tập, thực hành, làm tốt các bài tập củng cố và mở rộng.

3. Thái độ: Yêu thích môn học.

* Phân hóa: Học sinh trung bình tự chọn làm 1 trong 3 bài tập; học sinh khá làm 2 trong 3 bài tập; học sinh giỏi thực hiện hết các yêu cầu.

II. ĐỒ DÙNG DẠY – HỌC:

1. Giáo viên: Bảng phụ viết sẵn bài tập cho các nhóm, phiếu bài tập cho các nhóm.

2. Học sinh: Đồ dung học tập.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY – HỌC CHỦ YẾU:

Hoạt động rèn luyện của giáo viên

Hoạt động học tập của học sinh

1. Hoạt động khởi động (5 phút):

– Ổn định tổ chức.

– Giới thiệu nội dung rèn luyện.

2. Các hoạt động rèn luyện:

a. Hoạt động 1: Giao việc (5 phút):

– Giáo viên giới thiệu các bài tập trên bảng phụ. yêu cầu học sinh đọc các đề bài.

– Giáo viên chia nhóm theo trình độ.

– Phát phiếu luyện tập cho các nhóm.

b. Hoạt động 2: Thực hành (20 phút):

– Hát

– Lắng nghe.

– Học sinh quan sát và đọc thầm, 1 em đọc to trước lớp.

– Học sinh lập nhóm.

– Nhận phiếu và làm việc.

Bài 1. Hãy viết những điều em biết về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, theo gợi ý sau:

– Đội là một tổ chức như thế nào?

– Chi đội lớp em tên là gì? Thuộc liên đội nào?

– Kể tên một số hoạt động của chi đội lớp em.

Đội là tổ chức của thiếu nhi. Chi đội lớp em tên Chi đội 3.3 thuộc Liên đội Trường Tiểu học Trung Lập Thượng. Chi đội lớp em thường tổ chức văn nghệ, tham gia hội thi, tìm hiểu các anh hùng liệt sĩ ở địa phương, quyên góp giúp đỡ đồng bào lũ lụt, …

…………….

Rèn đọc tuần 1

Cậu Bé Thông Minh

I. MỤC TIÊU:

1. Kiến thức: Củng cố và mở rộng kiến thức cho học sinh về đọc để hiểu nội dung bài.

2. Kĩ năng: Rèn kĩ năng đọc diễn cảm và đọc hiểu cho học sinh.

3. Thái độ: Yêu thích môn học.

* Phân hóa: Học sinh trung bình chỉ đọc tự chọn đoạn a hoặc b, làm tự chọn 1 trong 2 bài tập; học sinh khá đọc đoạn a, làm 2 bài tập; học sinh giỏi thực hiện tất cả các yêu cầu.

II. ĐỒ DÙNG DẠY – HỌC:

1. Giáo viên: Bảng phụ, phiếu bài tập.

2. Học sinh: Đồ dung học tập.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY – HỌC CHỦ YẾU:

Hoạt động rèn luyện của giáo viên

Hoạt động học tập của học sinh

1. Hoạt động khởi động (5 phút):

– Ổn định tổ chức

– Giới thiệu nội dung rèn luyện.

– Phát phiếu bài tập.

2. Các hoạt động chính:

a. Hoạt động 1: Luyện đọc thành tiếng (12 phút)

* Mục tiêu: Rèn kĩ năng đọc diễn cảm cho học sinh.

* Cách tiến hành:

– Giáo viên đưa bảng phụ có viết sẵn đoạn cần luyện đọc:

– Hát

– Lắng nghe.

– Nhận phiếu.

– Quan sát, đọc thầm đoạn viết.

a) “Ngày xưa, / có một ông vua muốn tìm người tài ra giúp nước.

Được lệnh vua, / cả vùng lo sợ.

– Cha đưa con lên kinh đô gặp Đức Vua, / con sẽ lo được việc này.

Người cha lấy làm lạ, / nói với làng.

b) “Hôm sau, / nhà vua cho người đem đến một con chim sẻ nhỏ, / bảo cậu bé làm ba mâm cỗ.

– Xin ông về tâu Đức Vua / rèn cho tôi chiếc kim này / thành một con dao thật sắc để xẻ thịt chim.

Vua biết là đã tìm được người giỏi, / bèn trọng thưởng cho cậu bé

…………….

Rèn viết tuần 35

Buổi Học Thể Dục

I. MỤC TIÊU:

1. Kiến thức: Củng cố và mở rộng kiến thức cho học sinh về phân biệt r/d/gi; o/ô.

2. Kĩ năng: Rèn kĩ năng viết đúng chính tả.

3. Thái độ: Có ý thức viết đúng, viết đẹp; rèn chữ, giữ vở.

* Phân hóa: Học sinh trung bình lựa chọn làm 1 trong 3 bài tập; học sinh khá lựa chọn làm 2 trong 3 bài tập; học sinh giỏi thực hiện hết các yêu cầu.

Advertisement

II. ĐỒ DÙNG DẠY – HỌC:

1. Giáo viên: Bảng phụ, phiếu bài tập.

2. Học sinh: Đồ dung học tập.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY – HỌC CHỦ YẾU:

Hoạt động rèn luyện của giáo viên

Hoạt động học tập của học sinh

1. Hoạt động khởi động (5 phút):

– Ổn định tổ chức

– Giới thiệu nội dung rèn luyện.

2. Các hoạt động chính:

– Hát

– Lắng nghe.

a. Hoạt động 1: Viết chính tả (12 phút):

– Giáo viên yêu cầu học sinh đọc đoạn chính tả cần viết trên bảng phụ.

– Giáo viên cho học sinh viết bảng con một số từ dễ sai trong bài viết.

– Giáo viên đọc cho học sinh viết lại bài chính tả.

– 2 em đọc luân phiên, mỗi em 1 lần, lớp đọc thầm.

– Học sinh viết bảng con.

– Học sinh viết bài.

Bài viết

“Thầy giáo nói : “Giỏi lắm ! Thôi, con xuống đi !”. Nhưng Nen-li còn muốn đứng lên cái xà như những người khác. Sau vài lần cố gắng, cậu đặt được hai khuỷu tay, rồi hai đầu gối, cuối cùng là hai bàn chân lên xà. Thế là cậu đứng thẳng người lên, thở dốc, nhưng nét mặt rạng rỡ vẻ chiến thắng, nhìn xuống chúng tôi.”

,………….

Nên Tập Bơi Và Chạy Bộ Cái Nào Tốt Hơn

Nếu bạn đang tìm kiếm một hình thức tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe của mình, bạn đã đến đúng nơTrong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về hai hình thức tập thể dục phổ biến nhất là tập bơi và chạy bộ và xác định cái nào tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Tập thể dục là một phần quan trọng của cuộc sống lành mạnh. Không chỉ giúp bạn giảm cân, tăng cường cơ bắp, tập thể dục còn có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng. Tại sao không bắt đầu ngay hôm nay và tìm kiếm một hình thức tập thể dục phù hợp với bạn?

Có nhiều lý do để tập bơĐầu tiên, bơi là một hình thức tập thể dục không gây tác động lên khớp. Điều này có nghĩa là bạn có thể tập bơi mà không lo ngại về những chấn thương khớp. Thứ hai, tập bơi là một hình thức tập thể dục toàn diện. Khi bơi, bạn sử dụng tất cả các cơ bắp của mình, giúp tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt.

Tập bơi có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đầu tiên, tập bơi giúp tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách giảm huyết áp và đường huyết. Thứ hai, tập bơi giúp giảm căng thẳng và lo lắng, cải thiện tâm trạng và giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Cuối cùng, tập bơi là một hình thức tập thể dục tuyệt vời cho những người béo phì hoặc có các vấn đề về khớp.

Để tập bơi hiệu quả, bạn cần theo đúng kỹ thuật. Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng một bài tập giãn cơ để tránh chấn thương. Tiếp theo, hãy tập trung vào kỹ năng hơi thở và kỹ thuật bơCuối cùng, hãy tập trung vào sức mạnh và tốc độ để tăng cường hiệu quả tập luyện của bạn.

Chạy bộ là một hình thức tập thể dục đơn giản, dễ dàng thực hiện và không cần kỹ năng đặc biệt. Bạn có thể chạy bộ mọi lúc, mọi nơi và chỉ với một đôi giày chạy bộ. Không những thế, chạy bộ còn là một hình thức tập thể dục rất hiệu quả để giảm cân và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Chạy bộ là một hình thức tập thể dục giúp bạn đốt cháy calo nhanh chóng và giảm cân hiệu quả. Nó cũng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Chạy bộ cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe tâm lý và giảm căng thẳng.

Để chạy bộ hiệu quả, bạn cần chuẩn bị một đôi giày chạy bộ phù hợp, áo quần thoải mái và nước uống đầy đủ. Bạn cũng nên bắt đầu từ từ, không nên quá vội vàng. Bắt đầu bằng những quãng đường ngắn và tăng dần khoảng cách và tốc độ chạy. Bạn nên chạy bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp chạy bộ với các bài tập khác để có một chế độ tập thể dục đầy đủ và đa dạng.

Cả tập bơi và chạy bộ đều là những hình thức tập thể dục có lợi cho sức khỏe. Chúng đều giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm căng thẳng và giảm cân. Ngoài ra, cả hai hình thức đều có thể giúp cải thiện tư thế và vận động linh hoạt của cơ thể.

Tuy nhiên, có một số điểm khác nhau giữa tập bơi và chạy bộ. Trong khi tập bơi giúp giảm áp lực lên các khớp, đặc biệt là đầu gối và mắt cá chân, chạy bộ lại tập trung vào các cơ bắp chân và tác động mạnh đến các khớp. Do đó, nếu bạn có vấn đề về khớp hoặc bị chấn thương, tập bơi có thể là sự lựa chọn tốt hơn.

Ngoài ra, tập bơi có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và cải thiện hô hấp hơn so với chạy bộ. Tuy nhiên, chạy bộ lại giúp cơ thể sản xuất nhiều endorphin hơn, giúp cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng.

Về cơ bản, tập bơi và chạy bộ đều có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, điều quan trọng là chọn hình thức tập thể dục phù hợp với mục đích và tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu bạn muốn giảm áp lực lên khớp và giảm nguy cơ chấn thương, tập bơi có thể là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện tâm trạng và sản xuất endorphin, chạy bộ có thể là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Khi tập bơi, hãy lựa chọn những bài tập phù hợp với khả năng của bạn. Bắt đầu từ những bài tập đơn giản và tăng dần độ khó khi cơ thể của bạn đã quen với bài tập đó. Bạn cần chú ý đến kỹ thuật tập bơi để đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy nhớ thở đều khi bơi và tập trung vào việc giữ cho đầu và cơ thể của bạn nằm trong đường thẳng.

Khi chạy bộ, bạn cũng nên lựa chọn giày chạy phù hợp để giảm thiểu chấn thương cho cơ bàn chân và cổ chân. Bắt đầu từ những bài tập đơn giản như đi bộ nhanh và tăng dần độ khó khi cơ thể của bạn đã quen với bài tập đó. Để đạt hiệu quả tốt nhất khi chạy bộ, bạn cần chú ý đến cảm giác chân và hơi thở của mình. Hãy thở đều và tập trung vào việc giữ cho cơ thể của bạn nằm trong đường thẳng.

Nếu bạn mới bắt đầu tập bơi hoặc chạy bộ, hãy bắt đầu từ những bài tập đơn giản và tăng dần độ khó khi cơ thể của bạn đã quen với bài tập đó. Bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm hoặc tìm kiếm các lớp học tập bơi hoặc chạy bộ để được hướng dẫn cách tập đúng kỹ thuật và giúp giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để khởi động và giãn cơ trước và sau khi tập thể dục. Điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ chấn thương và cải thiện hiệu suất của bạn khi tập thể dục. Cuối cùng, hãy luôn luôn nghe theo cơ thể của bạn và tập thể dục một cách an toàn và hiệu quả.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cập nhật thông tin chi tiết về Giáo Án Chạy Bộ Để Chinh Phục Từ 10Km Lên 21Km Trong 10 Tuần Tập Luyện trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!