Xu Hướng 2/2024 # Gợi Ý 10 Địa Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Ở Hà Nội “Cầu Là Được” # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Gợi Ý 10 Địa Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Ở Hà Nội “Cầu Là Được” được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

A. Gợi ý 10 địa điểm đi lễ chùa đầu năm ở Hà Nội 1. Tứ Trấn Thăng Long

Tứ trấn Thăng Long là điểm đi lễ đầu năm không thể bỏ qua của người dân Hà Nội vào dịp năm mới mà với người dân cả nước đây cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn qua nếu có đến thủ đô. Tứ trấn Thăng Long bao gồm 4 địa điểm trấn giữ 4 hướng của Hà Nội đó là: Đền Bạch Mã trấn phía Đông; Đền Voi phục trấn phía Tây; Đền Kim Liên trấn phía Nam; Đền Quan Thánh trấn phía Bắc.

Tứ Trấn Thăng Long

2. Chùa Trấn Quốc – ngôi chùa thiêng nhất ở Hà Nội

Địa chỉ: ở phía Đông bên Hồ Tây, nằm ở phía cuối đường Thanh Niên thuộc quận Tây Hồ , Hà Nội

Nhận chỉ đường đến chùa Trấn Quốc

Giờ mở cửa:

8am đến 4pm hàng tuần, riêng giao thừa đền mở hết đêm.

Ngày mồng 1 và ngày rằm: 6am đến 8pm.

Giá vé : miễn phí, phí gửi xe 5k/người

Với lịch sử hơn 1500 năm tuổi đời, chùa Trấn Quốc được xem là ngôi chùa lâu đời bậc nhất tại kinh thành Thăng Long, từng là trung tâm Phật Giáo của Kinh thành Thăng Long thời Lý và Trần. Ngày nay, chùa được mệnh danh là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất tại Hà Nội không chỉ là nơi lui tới cầu an của các Phật tử mà còn là điểm vãn cảnh lý tưởng cho du khách.

Chùa Trấn Quốc – ngôi chùa thiêng nhất ở Hà Nội

Người dân Hà Nội thường ghé lại chùa Trấn Quốc vào những hôm rằm, mồng một, ngày lễ Tết để cầu bình an, chúc hạnh phúc và tìm kiếm sự thư thái trong tâm hồn sau những ngày làm việc bộn bề, mệt mỏi. Bạn cũng nên lưu ý đến trình tự lễ hương trong chùa Trấn Quốc đó là đi từ tiền đường, thiêu hương, thượng điện, nhà thờ tổ, nhà bia

Người dân Hà Nội thường ghé chùa Trấn Quốc vào những hôm rằm, mồng một, ngày lễ Tết để cầu bình an, chúc hạnh phúc

Ngoài việc lễ bái, việc thưởng thức cảnh đẹp xunh quanh chùa cũng là một trong những hoạt động không thể bỏ qua. Ngay từ cổng tam bảo khoảng 15m sẽ được chiêm ngưỡng vườn tháp, nổi bật nhất là một  tòa bảo tháp cao 11m, 9 tầng với khoảng 66 pho tượng. Một khu vực bạn không thể bỏ lỡ  là nơi trồng cây bồ đề tại chùa. Đây là cây bồ đề được tổng thống Ân Độ Prasat mang từ sứ sở của Phật Giáo tới trao tận tay cho Bác Hồ. Hàng năm, có hàng triệu khách du lịch đổ về đây để hành hương khấn phật và bái lễ trước cây bồ đề này.

Cây bồ đề ở chùa Trấn Quốc

Ngoài ra, khi lễ xong tại đền bạn có thể tranh thủ du xuân tại các điểm du lịch gần chùa Trấn Quốc như: Hồ Tây, đền Quán Thánh, Hoàng thành Thăng Long, Lăng Bác, Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam, Bảo tàng Quân Sự Việt Nam, Thành cổ Hà Nội, quần thể kiến trúc Văn Miếu Quốc Tử Giám.

3. Phủ Tây Hồ

Địa chỉ: Đường Xóm Chùa, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Nhận chỉ đường đến Phủ Tây Hồ

Giờ mở cửa:

5am đến 19pm hàng tuần, riêng giao thừa đền mở hết đêm.

Ngày mồng 1 và ngày rằm: 6am đến 8pm.

Giá vé : miễn phí, phí gửi xe 5k/người

Phủ Tây Hồ thờ Chúa Liễu Hạnh, một trong tứ bất tử (Sơn Tinh, Thánh Gióng, Chử Đồng Tử, Liễu Hạnh Thánh Mẫu), là vị thánh của tín ngưỡng tứ phủ, mà bản chất là tín ngưỡng thờ Mẫu, một tín ngưỡng có cội nguồn lâu đời và độc đáo của Việt Nam.

Phủ Tây Hồ

Trước tiên, lễ ở Phủ Chính với 3 lớp với 3 nếp của tam quan:

Lớp thứ hai là cung Tam toà, ban thờ này không có tượng mà chỉ có ngai và ở đây không có ban thờ Tứ phủ chầu Bà.

Lớp thứ ba thờ Tam tòa Thánh Mẫu.

Tượng Mẫu Liễu Hạnh được đặt ở giữa, mặc áo đỏ và trùm khăn đỏ,thắp hương trước. xong qua lễ bên trái thấp hơn sẽ là Mẫu Thượng Ngàn, mặc áo xanh và trùm khăn xanh,bên phải là bàn thờ Mẫu Thoải, mặc áo trắng và chùm khăn trắng. Ba vị mẫu là đại diện cho năng lực tạo nên chúng sinh muôn loài, là cội nguồn của sự sống và đưa đến cho con người cuộc sống hạnh phúc ấm no.

Khi đi lễ tại Phủ du khách sẽ lễ theo trình tự các ban

Tiếp theo sẽ lễ ở Điện Sơn Trang: Điện Sơn Trang là nơi thờ Thượng Ngàn Thánh mẫu – vị mẫu đứng ngôi thứ 2 trong Tam Tòa Thánh Mẫu được đặt bên phải phủ chính.

Cuối cùng đến lễ ở lầu cô, lầu cậu: Lầu cô lầu cậu nằm ở bên ngoài và tọa lạc ở hai bên trái phải của phủ chính. Đây là nơi thờ những người cận hầu của các vị quan trong Phủ.

Phủ Tây Hồ là nơi nổi tiếng để lễ chùa đầu năm tại Hà Nội đến cầu tài lộc, sự may mắn bình an mang đến cho gia đình và bản thân mỗi người. Hàng năm Phủ Tây Hồ thu hút đông đảo đảo lượng du khách thập phương đến cầu tài lộc.

Phủ Tây Hồ là nơi nổi tiếng để lễ chùa đầu năm tại Hà Nội đến cầu tài lộc, sự may mắn bình an

Tuy nhiên lưu ý ở đây đó là vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm, Phủ Tây Hồ sẽ rất đông với hàng ngàn lượt khách đến mỗi ngày. Đặc biệt vào mồng 1, 2, 3 Tết và vào khoảng thời gian 10h – 16h hàng ngày nơi đây sẽ có lượng khách đông nhất. Khách vãn cảnh nên sắp xếp thời gian đi phủ du xuân sau Tết sẽ hợp lý hơn là đi vào những ngày trong Tết.

4 Điểm lễ chùa đầu năm nổi tiếng tại Hà Nội: Đền Ngọc Sơn

Địa chỉ:  Hà Nội nằm trên đảo Ngọc Sơn thuộc hồ Hoàn Kiếm (hồ Gươm), Hà Nội.

Nhận chỉ đường đến đền Ngọc Sơn

Giá vé tham quan:

Người lớn: 30.000 vnđ/vé

Trẻ em: 15.000 vnđ/vé

Giờ mở cửa: Từ 7h – 18h vào tất cả các ngày trong tuần.

Đền Ngọc Sơn  thờ thần Văn Xương Đế Quân là ngôi sao chủ việc văn chương khoa cử và thờ Trần Hưng Đạo, vị anh hùng có công phá quân Nguyên thế kỷ 13. Du khách đến thăm đền Ngọc Sơn có thể ghé qua thăm các công trình liên hoàn như cầu Thê Húc, tháp Bút, đài Nghiên, đình Trấn Ba được coi là một biểu tượng văn hóa của người dân Hà Nội.

Điểm lễ chùa đầu năm nổi tiếng tại Hà Nội: Đền Ngọc Sơn

Cổng đền Ngọc Sơn

Ngày nay khi đến ngày thi cử, đền Ngọc Sơn phù hợp cho việc sĩ tử đến lễ trước khi diễn ra các kỳ thi để thành tâm cầu khấn, cầu xin gặp nhiều may mắn, đỗ đạt khoa trường. Lưu ý về cách hành lễ tại đền Ngọc Sơn: đầu tiên lễ ở nếp ngoài nơi Bái đường, tiếp lễ ở nếp giữa là nơi thờ Văn Xương, Quan Vũ, Lã Tổ. Cuối là lễ ở nếp sau là nơi thờ Đức Thánh Hưng Đạo Vương.

Lưu ý về cách hành lễ tại đền Ngọc Sơn

5. Điểm lễ đầu năm cầu công danh sự nghiệp: Văn Miếu Quốc Tử Giám

Địa chỉ: 58 Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

Nhận chỉ đường đến Văn Miếu Quốc Tử Giám

Giá vé tham quan:

Người lớn: 30.000 đồng

Trẻ em: 15.000 đồng

Giờ mở cửa: 8h00 – 17h00

Là trường đại học đầu tiên của nước ta, Văn Miếu Quốc Tử Giám là một trong những điểm lễ chùa đầu năm linh thiêng để người dân cầu công danh, đỗ đạt, sự nghiệp thăng tiến. Mọi người tìm về đây để được tiếp thêm động lực từ những bảng vàng rực rỡ của ông cha, nạp vào nguồn năng lượng tràn đầy để vững tin trong hành trình nỗ lực học tập và khám phá tri thức nhân loại.

Cổng vào Văn Miếu Quốc Tử Giám

Bên cạnh đó, ngày nay Văn Miếu – Quốc Tử Giám còn là nơi tổ chức hội thơ, là nơi khen tặng những học sinh ưu tú, xuất sắc. Đồng thời, đây cũng là điểm hẹn “xin chữ” của người dân thủ đô trong những ngày tết truyền thống với ước mong năm mới an lành; hoặc trong những mùa thi quan trọng của đất nước với niềm tin đỗ đạt của các “sĩ tử”.

Văn Miếu Quốc Tử Giám là điểm hẹn “xin chữ” của người dân thủ đô trong những ngày tết truyền thống

Bắt đầu là khu vực 1 ,cổng chính có 3 chữ “Văn Miếu Môn. Đến khu vực 2 bắt đầu bằng cổng “Đại Trung Môn. Khu vực 3 bắt đầu bằng “Khuê Văn Các” (gác đẹp của sao Khuê, một sao trong nhị thập bát tú, chủ về văn chương thi phú).

Bạn nên chú ý dâng hương ở nhà Đại bái và Hậu cung

Các bạn có thể dừng chân ngay giữa khu này để ngắm nhìn Hồ Thiền Quang (giếng trời trong sáng) . Khu vực 4 bắt đầu từ Đại Thành Môn ,chú ý dâng hương ở nhà Đại bái và Hậu cung. Khu vực 5 bắt đầu bằng “Thái Học Môn” dẫn vào nhà Thái Học, nguyên là Quốc Tử Giám lập từ đời Lý, có thể ví như trường đại học đương thời

6. Chùa Quán Sứ – ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Hà Nôi

Địa chỉ: số 73 phố Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nhận chỉ đường đến chùa Quán Sứ

Giờ mở cửa: 6h00 – 19h00

Ngôi chùa cổ nổi tiếng nằm ở trung tâm Thủ đô thờ Phật, hậu đường thờ quốc sư triều Lý là Thiền sư Khuông Lộ. Chùa Quán Sứ là nơi mà nhiều du khách thập phương chọn làm điểm đến trong đầu năm mới. Mọi người cầu chúc sức khỏe, bình an và may mắn cho cả một năm dài.

Chùa Quán Sứ

Đi vào cổng Tam Quan, chú ý đi cổng nhỏ bên tay phải. Bước lên 11 bậc thềm là tới Điện phật. Thứ tự lễ trong Điện bắt đầu từ gian trong cùng ( gồm 3 bậc). Lễ ba vị Tam Thế Phật trên bậc cao nhất, kế tiếp  lễ Phật A-di-đa và hai Quan Thế Âm và Đại Thế Chí ở hai bên.Xuống bậc dưới, ở giữa lễ Phật Thích Ca và hai bên là A – Nam – Đà và Ca – diép. Cuối là lễ ở bậc dưới thờ tượng Quan Âm và Địa Tạng.

Lễ hết gian trong cùng, bạn sang gian bên Phải thờ Lý Quốc Sư ( tức Thiền sư Minh Không) với 2 thị giả. Kết thúc lễ tại gian bên trái thờ tượng Đức Ông và tượng Châu Sương, Quan Bình. Phía trong là Thư viện, giảng đường, nhà khách và tăng phòng.

Người dân đến lễ đầu năm tại chùa Quán Sứ

Ngoài ra, Chùa Quán Sứ có hội to nhất năm được tổ chức vào ngày 15/4 âm lịch, là ngày kỷ niệm Đức Phật Đản sinh, thành đạo và nhập niết bàn. Nếu có dịp, bạn cũng có thể đến chùa vào dịp này để cầu may mắn và bình an trong ngày Đại lễ.

Chùa Quán Sứ ngay giữa trung thâm thành phố Hà Nội vì thế rất gần các địa danh nổi tiếng mà bạn có thể ghé qua: Nhà tù Hỏa Lò, bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Ga Hà Nội, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hồ Hoàn Kiếm, Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh,…

7. Địa điểm lễ chùa đầu năm cầu duyên nổi tiếng tại Hà Nội: Chùa Hà

Địa chỉ: Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Nhận chỉ đường đến chùa Hà

Giờ mở cửa: 8h – 18h

Giá vé vào cửa: Miễn phí

Chùa Hà nổi tiếng là cầu duyên, “đi thì lẻ bóng về thì có đôi”. Người dân tới Chùa Hà thường là các bạn trẻ cầu nguyện trước các vị Đức Ông, Đức Thánh Hiền, các vị Phật và tam tòa Thánh Mẫu để cầu được bình an, vạn sự hanh thông, duyên tình tròn vẹn.

Дђб»‹a Д‘iб»ѓm lб»… chГ№a Д‘бє§u nДѓm cбє§u duyГЄn nб»•i tiбєїng tбєЎi HГ  Nб»™i: ChГ№a HГ

8. Đi lễ đầu năm tại Chùa Cổ Loa

Địa chỉ: xã Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội

Nhận chỉ đường đến chùa Cổ Loa

Giờ mở cửa: 8h – 18h

Giá vé vào cửa: Miễn phí

Chùa Cổ Loa có tên khác là Chùa Bảo Sơn hay Bảo Sơn Tự. Ngôi chùa nằm ngay sau khu di tích Cổ Loa nên thuận tiện cho việc chiêm bái của du khách đến tham quan khu di tích Cổ Loa, một trung tâm chính trị – quân sự, một trung tâm nông nghiệp lúa nước, một trung tâm luyện kim lớn thời cổ đại ở nước ta.

Đi lễ đầu năm tại Chùa Cổ Loa

Ở Cổ Loa mình có câu “Chết thì bỏ con bỏ cháu/ Sống thì không bỏ mồng sáu tháng Giêng’. Ngày này là Lễ hội Cổ Loa đến đây bạn sẽ được xem rước kiệu, chơi các trò chơi dân dan độc đáo như phi lao, đánh đu, xem vật truyền thống, cờ tướng…”. Ngoài ra đã đến chùa Cổ Loa, bạn hãy đi thăm di tích thành Cổ Loa gồm Giếng Ngọc, TưỢng  Cao Lỗ, am Mị Châu, hay ghé qua đền An Dương Vương, Đình Tây Đằng

Lễ hội tại chùa Cổ Loa diễn ra vào ngày mùng 6 tháng Giêng

9. Chùa Phúc Khánh ngôi chùa thờ Phật vừa có thêm ban thờ Mẫu tại Hà Nội

Địa chỉ: 382 phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Nhận chỉ đường đến chùa Phúc Khánh

Giờ mở cửa: 8h – 18h

Giá vé vào cửa: Miễn phí

Tuy nằm trong khu dân cư đông đúc, chật hẹp nhưng chùa Phúc Khánh được đông đảo người dân và các phật tử tìm đến chiêm bái, cầu an. Đặc biệt vào dịp đầu năm chùa Phúc Khánh được nhiều người lựa chọn là nơi lễ Phật cầu an, làm lễ dâng sao giải hạn đầu năm.

Hàng năm vào 14-15 tháng Giêng, chùa tổ chức Đại lễ cầu an lớn nhất năm. Chùa mở cửa từ sáng sớm nhưng đến đầu giờ chiều là chật kín người mang lễ. Nhà chùa phải đóng cửa từ 17h để hạn hế tình trạng đông đúc chen lấn nên nếu bạn có đến cầu an hãy chủ động đi từ sớm để xếp lễ. Tối 15 tháng Giêng (2/3), tại chùa còn tiến hành cúng giải hạn sao Thái Bạch.

Lưu ý thứ tự hành lễ trong chùa Phúc Khánh: Tiền Đường (lễ 2 bệ thờ tượng Khuyến Thiện, Trừng Ác, 2 bệ thờ Đức ông và Giám trai), Hậu Cung(lễ tượng Cửu Long, hai bên là tượng Phạm Thiên và Đế Thích, lớp tượng Quan Âm, tượng Phật Niêm Hoa, A Di Đà Tam tôn ,Tam thế), Điện Mẫu, Nhà Tổ(các vị sư từng trụ trì tại chùa đã viên tịch), Nhà khách và nhà trai dùng để tiếp đón bà con, quý phật tử.

Người dân ngồi hành lễ tại sân chùa Phúc Khánh

Đến thăm chùa bạn có dịp được ngắm những di vật trong chùa và 20 pho tượng được tạc vào thế kỷ XVIII mang đậm phong cách nghệ thuật Tây Sơn, bia đá 21 tấm, sớm nhất là bia Chính Hòa 19 (1698). Chuông đồng 3 quả, 1 quả thời Cảnh Thịnh 4 (1796),… Đặc biệt là có dịp thỉnh chuyện với Thượng tọa Thích Thanh Quyết – một bậc cao tăng nổi tiếng của Phật giáo Việt Nam về chùa trụ trì.

10. Chùa Bia Bà địa điểm lễ chùa đầu năm tại quận Hà Đông

Địa chỉ: La khê, Hà Đông, Hà Nội

Nhận chỉ đường đến chùa Bia Bà

Giờ mở cửa: 8h – 18h

Giá vé vào cửa: Miễn phí

Những ngày đầu năm mới, hàng ngàn du khách thập phương đổ về chùa Bia Bà để thắp hương cầu tài, cầu lộc với quan niệm ‘Cầu duyên thì đến chùa Hà, cầu tài, cầu lộc thì đi Bia Bà’. Chùa Bia Bà là đia điểm lễ chùa đầu năm nổi tiếng linh thiêng, vào những ngày đầu năm mới hay những ngày mùng 1, ngày rằm hàng tháng luôn tấp nập người đi lễ.

Chùa Bia Bà địa điểm lễ chùa đầu năm tại quận Hà Đông

Bia Bà nằm bên phải sân đình La Khê, điện thờ gồm: Chính điện thờ Thánh Bà, Hữu điện thờ đệ nhất công chúa và Tả điện thờ đệ nhị công chúa. Khi đến dâng hương, mâm sắm lễ tùy tâm từng người, nhưng chủ yếu là các lễ chay như hương, hoa tươi, bánh, quả chín, trầu cau và một ít tiền lẻ.

Đi lễ tại chùa Bia Bà dịp đầu năm

Đặc biệt là vào ngày mồng 1 phường La Khê, quận Hà Đông tổ chức lễ dâng hương đình, chùa Bia Bà nhằm tôn vinh công lao của Hoàng phi Trần Thị Hiền đời Vua Mạc Thái Tông (Mạc Đăng Doanh). Vì chùa nằm trong quần thể di tích văn hóa La Khê, Hà Đông, Hà Nội. nên bạn có thể tranh thủ đi lễ tại cụm di tích gồm đình La Khê, chùa Diên Khánh và đền Đức Thánh Bà.

B. Một số lưu ý khi đi lễ chùa đầu năm

Cách xưng hô khi đi lễ trên chùa: Với nhà sư thì xưng là A di đà Phật, bạch thầy,… và xưng mình là con. Khi thưa gửi gì với nhà sư thì đều chắp tay hình búp sen.

Không nên mang theo mũ áo, khăn, túi xách, gậy gộc, bao tay… vào Tam Bảo bái Phật. Lỡ đặt những đồ đạc như vậy trên bàn, trên chiếu hoặc trong góc Tam Bảo để bái Phật thì mọi công quả tu dưỡng bấy lâu đều tiêu tán.

Một số lưu ý khi đến lễ chùa ngày đầu năm

Khi đi lễ chùa, bạn nên thắp hương tại đỉnh đặt bên ngoài, hạn chế thắp hương bên trong chùa vì có thể gây ảnh hưởng đến tượng Phật.Chỉ cắm 1 nén hương vào bát hương, nếu bát hương có hương rồi không cần cắm tiếp. Người đi chùa không cắm hương tùy tiện vào tay tượng, gốc cây, hay đồ lễ…

Không đặt tiền lên các ban, các mâm quả, vào tay/người tượng Phật/Thánh … mà cho vào hòm công đức

Trước khi đi lễ không nên ăn những thực phẩm chế biến có Tỏi

Đăng bởi: Lê Thị Như Quỳnh

Từ khoá: Gợi ý 10 địa điểm lễ chùa đầu năm ở Hà Nội “cầu là được”

Gợi Ý 10 Địa Điểm Cho Chuyến Phượt Đêm Hà Nội

Cầu Long Biên

Cầu Long Biên là chứng nhân lịch sử quan trọng của Hà Nội. Cây cầu gắn liền với lịch sử và kiến trúc Hà Nội trong thời Pháp thuộc. Buổi đêm, cầu Long Biên đẹp lung linh. Đây là một trong những địa điểm yêu thích khi đi phượt đêm Hà Nội.

Càng về đêm khu vực cầu được thắp sáng bởi đèn điện, ánh điện vàng mờ ảo phản chiếu lên những khung sắt tạo nên nét đẹp rất khác biệt. Gió mát, trăng thanh, tiếng leng leng của sắt thép va vào nhau, tiếng mặt cầu rung nhẹ mỗi lúc đi qua. Cảm giác lúc ấy chính xác là kích thích.

Cầu Long Biên lung linh về đêm (Ảnh sưu tầm)

Nhâm nhi mấy bắp ngô nổ lách tách trên củi lửa. Mùi xôi lạc, bánh khúc thơm lừng. Cầu Long biên càng về khuya càng bình yên và lung linh hơn. Bất kể Đông hay Hè , đây đều là địa chỉ phượt yêu thích.

Chợ đầu mối hoa quả Long Biên

Long Biên là chợ đầu mối của các mặt hàng rau, củ, quả. Từ 10 giờ tối cho đến rạng sáng, dòng người xe tấp nập chở hàng đến, hàng đi. Không khí đông vui, náo nhiệt khiến khu chợ gây được sự chú ý, tò mò lớn. Những phượt thủ yêu thích chụp ảnh chọn nơi đây để ghi lại nhịp sống chân thực của người lao động nhập cư tại Hà Nội. Tạp chí Gobackpacking đã xếp hạng chợ Long Biên là chợ thú vị Đông Nam Á.

Chợ Long Biên luôn tấp nập, đông vui trong đêm tối (Ảnh sưu tầm)

Cầu Nhật Tân

Từ ngày cầu Nhật Tân được khánh thành, người dân Hà Nội đã coi đây là biểu tượng mới của Hà Nội. Những khi phố lên đèn, cầu Nhật Tân cũng sáng rực với hệ thống đèn led chuyển động liên tục và thay đổi màu sắc.

Cầu Nhật tân sáng rực đủ màu sắc (Ảnh sưu tầm)

Đây là cây cầu dây văng với 8 nhịp cầu đầu tiên tại Hà Nội. Đối với hội “Xê dịch” cầu Nhật Tân trở thành một địa điểm phượt đêm lộng gió, nơi check in siêu ảo diệu.

Chợ hoa Quảng Bá

Trên trục đường Nghi Tàm – Lạc Long Quân, chợ hoa Quảng Bá là nơi tập kết hoa lớn nhất tại Hà Nội. Đây cũng là khu chợ hoạt động về đêm đến rạng sáng. Từng đoàn xe tải, xe thồ hoa chất cao như núi di chuyển đến rồi đi. Hàng trăm loại hoa đua nhau khoe sắc trong đêm.

Chợ hoa Quảng Bá trong những đêm cuối Đông, cận Tết (Ảnh sưu tầm)

Dòng người đông đúc, tiếng ồn ào, lao xao trả giá khắp nơi. Những ngày lễ Tết lại càng đông vui, nhộn nhịp. Cứ mỗi dịp cuối năm khi hoa phục vụ Tết trở về đây càng nhiều, người Hà Nội đích thân đến tận đây mua hoa. Giới trẻ trước khi rời thành phố về quê ăn Tết cũng thích tổ chức phượt đêm tới chợ hoa Quảng Bá, để xem, để mua và lưu lại những cảnh đẹp của Hà Nội.

Chợ Đồng Xuân

Chợ Đồng Xuân là khu chợ gần ngay bờ Hồ. Vào tối thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, khoảng từ 18-23 giờ, chợ đêm lại tấp nập trên các tuyến phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đường. Chợ ngày càng đông đúc, đến nay đã mở rộng tới cả Hàng Giầy và Hàng Khoai.

Du khách, dân phượt thích chợ Đồng Xuân vì nét văn hóa đặc trưng của nó. Khu chợ bán mọi thứ từ quần áo, giày dép, phụ kiện, đồ lưu niệm,…

Chợ Đồng Xuân sáng rực giữa trời Hà Nội (Ảnh sưu tầm)

Bên ngoài trung tâm chính được xây dựng theo phong cách thời Pháp thuộc. Buổi tối ánh sáng từ đèn đường, từ những gian hàng không ngủ khiến khu chợ trở nên lung linh, lấp lánh.

Phố Phan Đình Phùng

Khác với vẻ ồn ào tấp nập ban ngày. Ban đêm tại phố Phan Đình Phùng bình yên và tĩnh lặng lạ thường. Đối với người đi phượt đêm Hà Nội, thứ quan trọng nhất và muốn được tận hưởng nhất chính là phút giây yên tĩnh hiếm có của phố thị. Phố Phan Đình Phùng chính là nơi sẽ cho bạn biết mặt khác của Hà Nội quyến rũ đến mức nào.

Phố Phan Đình Phùng tĩnh lặng trong đêm (Ảnh sưu tầm)

Được mệnh danh là con phố có vỉa hè rộng nhất Hà Nội. Hai bên đường là hai hàng sấu cổ thụ. Mỗi mùa sấu chín vàng rơi đầy trên phố cũng là lúc Thu Hà Nội chuyển mùa.Vào đêm, Phan Đình Phùng càng nên thơ, lãng mạn.

Hồ Gươm

Khác với vẻ trầm ngâm suốt cả ngày. Buổi tối tại Hồ Gươm lung linh và huyền ảo. Hệ thống đèn chiếu sáng chiếu rọi tháp Rùa và xung quanh vòng hồ tạo nên cảnh đẹp kỳ ảo vô cùng thích thú.

Cảnh đẹp Hồ Gươm khi đêm buông trên cảnh vật (Ảnh sưu tầm)

Đêm càng muộn, khi dòng người thưa thớt chỉ còn lại cảnh vật, lịch sử, văn hóa, hồn cốt Hà Nội ở lại. Tim bạn sẽ khẽ rung lên vì cảnh sắc Hồ Gươm lúc này, thứ cảm xúc miên man, trầm lắng và suy tư. Đêm Hà Nội đẹp nhất chính là tháp Rùa.

Phố cổ Hà Nội

Ban ngày, hàng quán buôn bán, dòng người tấp nập, tiếng xe cộ khiến phần nào vẻ đẹp khu phố cổ bị che khuất. Nếu tinh tế, nếu thật sự muốn cảm nhận hết vẻ đẹp của phố cổ hãy quay lại vào đêm khuya.

Phố cổ trầm lắng hút hồn khi về đêm (Ảnh sưu tầm)

Khi không còn thứ gì che lấp, chỉ còn ánh đèn vàng hiu hắt, rọi sáng từng khung cửa sổ, mảng tường loang lổ, mái ngói rêu phong. Phố cổ Hà Nội thực sự về đêm mới khiến người ta say đắm, lưu luyến.

Nhà Thờ Lớn

Nhà thờ Lớn là nhà nhờ có lịch sử lâu đời tại Hà Nội. Mang phong cách kiến trúc châu Âu cổ, nhà thờ khác hẳn với những công trình hiện có tại Hà Nội. Nhà thờ Lớn mang trong mình những thứ rất đặc trưng và riêng biệt.

Nhà thờ Lớn khi đêm Hà Nội buông xuống (Ảnh sưu tầm)

Quảng Trường Ba Đình

Quảng trường Ba Đình là quảng trường lớn nhất Việt Nam. Trước mặt quảng trường chính là lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Không gian tĩnh lặng, thảm cỏ xanh mướt, gió từ rặng tre Ngà đu đưa đu đưa khiến khung cảnh nơi đây khi đêm xuống thật đẹp, một vẻ đẹp tĩnh lặng.

Quảng trường Ba Đình, Lăng Bác Hà Nội khi về đêm (Ảnh sưu tầm)

Mùa Hè tại Hà Nội hiếm có nơi nào lộng gió mà yên bình như nơi đây. Đứng giữa đất trời Hà Nội, hướng về nơi linh thiêng, nơi có vị Chủ tịch mà chúng ta kính yêu, chắc hẳn ai cũng sẽ thấy bồi hồi, rưng rưng. Lễ thượng cờ và hạ cờ lúc 6h sáng và 21h tối là điều mà ai cũng mong được chứng kiến một lần trong đời.

Cột cờ Hà Nội

Lang thang trên đường Hoàng Diệu thơ mộng vào buổi tối, đừng quên rẽ qua Cột cờ Hà nội. Cột cờ Hà Nội là công trình lịch sử, kiến trúc còn nguyên vẹn và mang tính biểu tượng nhất trong quần thể di tích Hoàng thành Thăng Long. Lá cờ có kích thước 4m x 6m, diện tích 24m2.

Lá cờ đỏ sao vàng bay phất phới trong đêm Hà Nội (Ảnh sưu tầm)

Trong đêm tĩnh lặng, bầu không khí trong lành, hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng bay trong gió trên đỉnh Cột cờ Hà Nội.

Các quán cafe mở thâu đêm

Hà Nội luôn có những quán cafe mở thâu đêm (Ảnh sưu tầm)

Những quán Cafe mở thâu đêm tại Hà Nội: Cafemart, Xofa cafe, Aroi Dessert Café, Puku Cafe & Bar, Ấy Café & Lounge, Cà phê Chợ, Mayfair Lounge, Đài Loan Trà Quán, Quán café AY, The Muse’s Home

Các địa điểm ăn đêm tại Hà Nội

Những chuyến đi phượt đêm luôn cần nạp năng lượng. Ẩm thực đêm khuya Hà Nội cũng là thứ bạn nên thưởng thức trong những chuyến phượt. Giữa đêm khuya thanh vắng có bát cháo nóng, bán bún thơm lừng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Những món ăn đêm hấp dẫn tại Hà Nội (Ảnh sưu tầm)

Những con phố ăn đêm nổi tiếng tại Hà Nội: Phố lòng rán ở Nguyễn Siêu, Phố bò nướng ở Gầm Cầu, Phố mực nướng ở Hàng Bồ, Phố gà ở Hàng Hòm.

Đăng bởi: Hoàng Bửu Phan

Từ khoá: Gợi ý 10 địa điểm cho chuyến phượt đêm Hà Nội

‘Check List’ Những Địa Điểm Du Xuân Đầu Năm Ở Ninh Bình

1. Chùa Bái Đính – điểm du xuân đầu năm ở Ninh Bình nổi tiếng

Đi lễ chùa những ngày đầu năm mới là một trong những hoạt động được nhiều người ưa chuộng với nhu cầu tìm về sự bình yên, an lành, gạt bỏ hết những lo âu của năm cũ. Nếu bạn chưa biết chọn một điểm du xuân đầu năm ở Ninh Bình mang đậm không khí linh thiêng thì hãy đến với chùa Bái Đính. Đây là một quần thể kiến trúc chùa chiền tọa lạc trên núi Bái Đính và hiện đang sở hữu nhiều kỷ lục trong nước.

(Ảnh: Muacaves)

Không chỉ nổi tiếng trong tỉnh, chùa Bái Đính còn là một trong những điểm đến tâm linh hàng đầu khu vực phía Bắc. Đến đây, mọi người sẽ kết hợp với thưởng ngoạn phong cảnh và cầu nguyện cho một năm mới an lành, may mắn.

2. Tràng An – điểm du xuân đầu năm ở Ninh Bình đẹp ngẩn ngơ

Mọi người thường chọn Bãi Đính làm điểm du xuân đầu năm mới (Ảnh: Hà Trúc)

KDL Tràng An hiện đang là một cái tên nổi bật trong danh sách những điểm du xuân đầu năm ở Ninh Bình. Nơi đây mang trong mình sự bí ấn, hoang sơ với hệ thống núi đá vôi chằng chịt. Mây trời, núi non hòa quyện hoàn hảo, nước hồ xanh thấu đáy soi bóng hình ảnh những vách núi kỳ vĩ kết hợp với cây lá, chim muông. Tất cả tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng đem đến những khoảnh khắc du xuân thật thư giãn.

Tràng An Ninh Bình

Chắc chắn rằng trong chuyến du lịch đầu năm mới sắp tới thì Tràng An chính là một địa chỉ vô cùng hoàn hảo dành cho tất cả mọi người.

3. Hang Múa – điểm du xuân đầu năm ở Ninh Bình hùng vĩ

Đây chắc chắn là điểm đến tuyệt vời trong dịp Tết 2023

Trong danh sách các điểm du lịch Tết 2023 ở Ninh Bình thì hang Múa chính là một địa danh rất khó để bỏ qua. Đến đây vào dịp Tết bạn sẽ không chỉ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên đẹp ngất ngây mà còn được sống ảo cực “chất lừ”.

Check in siêu ảo diệu ở hang Múa

Sở hữu hơn 400 bậc đá phủ rêu dẫn lối lên đỉnh núi Múa. Chính tại nơi này những gì đẹp ngoạn mục của vùng Tam Cốc đều sẽ hiện rõ ngay trong tầm mắt.

4. Đầm Vân Long – điểm du xuân đầu năm hấp dẫn ở Ninh Bình

Bạn có nghĩ mình đang ở Vạn Lý Trường Thành không?

Đầm Vân Long là một địa danh nổi bật ở Ninh Bình gây ấn tượng với hệ thống thiên nhiên ngập nước có quy mô rất lớn. Bao bọc xung quanh các đầm nước phẳng lặng là những dãy núi cao sừng sững. Tới đây vào dịp xuân về bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác luồn lách trong những hang động mát mẻ trên con thuyền nhỏ. Từ đó sẽ dần dần được khám phá nét đẹp hoang sơ, trong lành của thiên nhiên.

Đầm Vân Long Ninh Bình

Vẻ đẹp của Đầm Vân Long giống hệt một bức tranh thủy mặc ấn tượng, trữ tình. Dịp đầu năm mới 2023, đây sẽ là nơi dừng chân lý tưởng cho những ai mong muốn được tìm một khoảng không gian bình yên.

5. Tam Cốc, Bích Động – điểm du xuân đầu năm ở Ninh Bình không nên bỏ qua

Đến nơi đây bạn sẽ tránh xa được những ồn ào, bụi băm của phố xá

Tam Cốc – Bích Động vào mùa nào cũng cuốn hút nhưng có lẽ đẹp nhất chính là vào mùa xuân. Những ngày Tết đến, ở bến thuyền Tam Cốc, chùa Bích Động mang đến một không khí vô cùng rộn ràng, tươi vui. Lúc đó tiết trời se lạnh thêm chút nắng Xuân dịu dàng tạo nên một bức tranh thiên nhiên nên thơ, trữ tình.

Bến du thuyền ở Tam Cốc Bích Động

Được bồng bềnh trên chiếc thuyền gỗ xuôi theo dòng nước ngắm nhìn cảnh vật xung quanh bạn cứ ngỡ mình đang lạc bước vào chốn tiên cảnh. Đặc biệt bạn hãy ghé qua chùa Bích Động để hành hương, cầu nguyện sức khỏe, may mắn và bình an.

6. Nhà thờ đá Phát Diệm – điểm du xuân đầu năm ở Ninh Bình được yêu thích

Chùa Bích Động

Một trong những điểm du xuân ở Ninh Bình không thể quên nhắc tên đó chính là nhà thờ đá Phát Diệm. Đây chính là kiến trúc nhà thờ bằng đá có giá trị thẩm mĩ, nghệ thuật cao ở Việt Nam. Khi đặt chân tới đây, chắc hẳn bạn sẽ bị choáng ngợp trước nghệ thuật điêu khắc đá được chế tác từ cách đây hơn 100 năm. Nhà thờ được xây dựng và hoàn thiện trong 24 năm, mô phỏng theo phong cách kiến trúc đình chùa của Việt Nam.

7. Cố đô Hoa Lư – điểm du xuân đầu năm ở Ninh Bình giàu giá trị lịch sử

Nhà thờ đá Phát DiệmĐây được xem là công trình bằng đá đặc sắc của nước ta

Cố đô Hoa Lư chính là kinh đô đầu tiên của nước ra sau gần 1000 năm bị giặt phương Bắc đô hộ. Nơi đây sở hữu diện tích khaonrg 300 ha. Điểm nhấn của khu di tích nằm ở ngôi đền thờ vua Lê Đại Hành và vua Đinh Tiên Hoàng. Hai di tích này được đánh giá cao về kiến trúc, là sự kết tinh tuyệt vời về nghệ thuật điều khắc ở trên gỗ, đá.

Cố đô Hoa Lư

Đến Cố đô Hoa Lư dịp Tết nguyên đán, bạn sẽ được đắm mình vào không khí rộn ràng của lễ hội Hoa Lư được diễn ra từ mồng 8 – mồng 10 tháng 3 Âm lịch. Mục đích lễ hội nhằm ghi nhớ công lao của các vị anh hùng dân tộc, trong đó tiêu biểu là vua Lê Đại Hành và vua Đinh Tiên Hoàng.

8. Thung Nắng – điểm du lịch Tết 2023 thơ mộng ở Ninh Bình

(Ảnh: brittany.ph.103)

Cái tên chốt hạ trong danh sách những điểm du xuân đầu năm ở Ninh Bình đó chính là Thung Nắng. Đây là một điểm du lịch sinh thái với cảnh quan rừng núi hoang sơ, sông nước hữu tình. Khi Tết đến, nàng Xuân tô điểm cho nơi này một tấm áo mới sặc sỡ cỏ cây, hoa lá. Đúng như tên gọi, nơi đây có ánh nắng chiếu khắp mọi nơi phản chiếu lung linh dưới mặt hồ tạo nên một khung cảnh bình yên và dịu dàng.

Thung Nắng Ninh Bình

Ở Thung Nắng có nhiều điểm du lịch hấp dẫn như: núi Vàng, núi Cóc, núi Ba Dọi, núi Măng, đền Thung Nắng,… Vào dịp Tết, Thung Nắng hấp dẫn nhiều du khách bởi đến mùa hoa súng nở hồng rực cả mặt nước.

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Thảo Ngân

Từ khoá: ‘Check list’ những địa điểm du xuân đầu năm ở Ninh Bình

Gợi Ý Các Điểm Hò Hẹn Ngày Valentine Tại Hà Nội Và Tp Hcm

Địa điểm nào mới là thú vị và lãng mạn nhất trong ngày Valentine? Cùng điểm danh những địa điểm lãng mạn nhất cho các cặp đôi tại Hà Nội và TP HCM.

Ngày lễ tình nhân đang cận kề, các cặp đôi đều háo hức trước ngày hò hẹn của năm. Vậy địa điểm nào mới là thú vị và lãng mạn nhất? Cùng điểm danh những địa điểm lãng mạn cho các cặp đôi ngày Valentine tại Hà Nội và TP HCM.

Hà Nội Ngắm hoàng hôn Hồ Tây

Ý tưởng cùng nhau đón Valentine dưới ánh hoàng hôn hồ Tây quả thực rất đáng thử. Bạn có thể thuê xe đạp cùng nhau đạp quanh hồ, cùng nhau đạp vịt, ngồi cà phê ở một quán lãng mạn, ngắm hoàng hôn dần buông. Hay bạn có thể ghé Công viên nước Hồ Tây chọn cho mình một chỗ trên chiếc đu quay khổng lồ và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố. Sau đó, hãy nắm tay nhau tới khu bến Hàn Quốc và bến Nhật Bản nằm cạnh con đường ven theo Hồ Tây, chạy qua khu biệt thự dẫn đến công viên nước vào buổi tối. Từ đây nhìn qua bên kia hồ, những ánh đèn đường lập lòe sẽ tạo nên khung cảnh ấn tượng vô cùng.

Tới các rạp chiếu phim

Rạp chiếu phim luôn là điểm hẹn hò được yêu thích nhất của các cặp đôi ngày Valentine. Vào các dịp này các rạp cũng tung các bộ phim dành riêng cho ngày tình nhân với các nội dung lãng mạn, hài hước giúp không khí buổi hẹn hò thêm phần ý nghĩa. Hãy ngồi bên nhau, cùng ăn bỏng ngô, uống nước ngọt và lắng đọng trong các câu chuyện tình yêu ngọt ngào, tất cả sẽ hâm nóng cho tình cảm của hai bạn.

Các rạp chiếu phim thường có vị trí trong các khu trung tâm thương mại, hoặc ngay tại tổ hợp vui chơi giải trí. Chính vì vậy mà bạn có thể kết hợp xem phim và tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn như trượt tuyết, nhà gương, hát karaoke, gắp gấu, nhảy… Các trò chơi sẽ giúp hai bạn tương tác với nhau nhiều hơn và hứa hẹn những giờ phút đùa vui sảng khoái.

Những quán cà phê không gian đẹp

Những quán cà phê xinh đẹp được chăm chút từng ly, từng tí, luôn là địa điểm được ưa thích của các cặp đôi trong ngày Valentine. Các bạn hãy tới một quán cà phê ấm áp, cùng nhau nhâm nhi món đồ uống ưa thích, cùng nhau nghe nhạc. Đơn giản thôi nhưng lại mang tới những giờ phút tuyệt vời đáng nhớ.

Đi dạo quanh Hồ Gươm

Khung cảnh Hồ Gươm buổi tối lúc nào cũng lunh linh, rực rỡ ánh đèn với con đường hoa xinh xắn ven hồ. Nắm tay nhau dạo bước nơi đây, hai bạn sẽ có những phút giây vô cùng lãng mạn, hòa vào không khí sôi động của thành phố, cảm nhận thời tiết se lạnh và từng cảm xúc ngọt ngào dâng lên trong lòng. Trong lúc đi dạo, hai bạn còn có thể cùng nhau thưởng thức một cây kem hay chọn một quán cà phê xinh xinh góc đường.

TP HCM Đại lộ tình yêu

TP HCM có một địa điểm được các cặp tình nhân vô cùng ưa thích, đó chính là Đại lộ Tình Yêu. Đại lộ với thiết kế độc đáo dựa vào dấu in tay của 99 cặp đôi. Đây là địa điểm dành riêng cho những người yêu nhau tỏ tình và để lại dấu ấn tình yêu. Với địa điểm hết sức ý nghĩa này, bạn và người thương cũng sẽ ghi dấu những khoảnh khắc ngọt ngào cho riêng mình.

Cầu Ánh Sao

Cầu Ánh Sao lung linh là chốn hẹn hò lý tưởng cho các cặp tình nhân, và tất nhiên trong ngày Valentine nơi đây lại càng mang không khí lãng mạn hơn bao giờ hết. Cầu Ánh Sao với hệ thống đèn led trong lòng cầu tượng trưng cho những ngôi sao lấp lánh trải dài xuyên suốt dọc hông cầu. Nhìn từ xa giống như một dải sao nổi bật giữa những tia sáng bảy sắc màu ở hai bên hông cầu. Hai quảng trường phía hai bờ, một mô phỏng mặt trăng, một mô phỏng mặt trời tạo nên cho cây cầu một ý nghĩa đặc biệt, như một sự gắn kết.

Tòa tháp Bitexco

Tòa nhà cao nhất thành phố là địa điểm tổ chức Valentine lý tưởng cho các cặp đôi thuộc kiểu lãng mạn truyền thống. Ngồi trên những tầng cao, ngắm nhìn thành phố sáng đèn qua ô cửa và cùng nhâm nhi những thỏi chocolate ngọt ngào dưới ánh nến lung linh là trải nghiệm khó quên trong ngày lễ Tình yêu. Bạn cũng có thể dành tặng cho nàng những bông hồng nhung rực rỡ để Valentine thêm trọn vẹn.

Trung tâm thương mại

Bến Bạch Đằng

Bến Bạch Đằng là địa điểm khá lãng mạn để nhìn ra sông Sài Gòn. Tuy nằm ở khu trung tâm, có nhiều nhà cao tầng và đèn màu lộng lẫy nhưng Bến Bạch Đằng vẫn giữ được một ít hoang sơ vốn có của Sài Gòn. Ngồi bên nhau cùng hưởng gió mắt, ngắm thành phố tấp nập sẽ mang đến cho đôi bạn những phút giây yên bình và đáng nhớ.

Cà phê hẹn hò

Đây là điểm đón Valentine chưa khi nào lỗi thời cả, bởi người Sài Gòn yêu cà phê và các cặp tình nhân cũng quen nhau từ cà phê không ít. Một quán cà phê có không gian đẹp, nước uống ngon, chơi nhạc tuyệt vời… cũng là một địa điểm hẹn hò lý tưởng cho bạn và người ấy trong ngày Valentine.

Hồ Con Rùa

Đăng bởi: Thơ Nguyễn

Từ khoá: Gợi ý các điểm hò hẹn ngày Valentine tại Hà Nội và TP HCM

Gợi Ý 4 Địa Điểm Du Lịch Lý Tưởng Nhất Ở Việt Nam

  

Ảnh: Lan Hương

Cao Bằng

Ảnh: Phạm Hữu Tuyền Địa điểm du lịch Cao Bằng hiện là nơi duy nhất ở Việt Nam vắng bóng “Cô Vy”. Ngoài các điểm đến nổi tiếng như thác Bản Giốc, khu di tích Pác Bó, động Ngườm Ngao… nơi đây còn nhiều điểm tham quan dành cho du khách như làng hương, làng dệt… Những ngày cuối năm, từ tháng 12 đến tháng 1, khi đến với địa điểm du lịch lý tưởng ở Việt Nam – Cao Bằng, bạn sẽ có cơ hội ngắm những rừng cây thay lá đỏ, vàng như châu Âu. Nhất là khung cảnh ở hồ Bản Viết, huyện Trùng Khánh rất nên thơ.

Hà Nội

Ảnh: @milesofsmiles Cùng với lịch sử “nghìn năm văn hiến”, Hà Nội luôn thu hút du khách với một màu sắc đặc trưng, một nét văn hóa đậm đà bản sắc và một lối sống riêng chẳng thể lẫn với bất kỳ nơi nào khác được. Có thể nói “36 phố phường” là điều đã làm nên danh tiếng của du lịch Hà Nội. Khởi đầu của địa điểm du lịch lý tưởng ở Việt Nam này là một khu dân cư nằm bên ngoài hoàng thành, khu phố đã nhộn nhịp trong suốt vài trăm năm với các hoạt động thủ công nghiệp và buôn bán. Đến phố cổ ngày nay, bạn vẫn còn được tận hưởng không gian cổ kính, nhuốm màu thời gian của những ngôi nhà kiểu thấp, mái ngói, tường rêu. Ngoài ra, Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác, Hoàng Thành Thăng Long hay Vườn Quốc gia Ba Vì… đều là những địa điểm du lịch Hà Nội hấp dẫn mà bạn nên một lần ghé qua khi có dịp về Việt Nam du lịch.

Đà Lạt

Ảnh: chúng tôi Nhắc đến Đà Lạt, chắc chắn ai cũng xuýt xoa trước vẻ đẹp có một không hai của thành phố ngàn hoa này. Với tiết trời quanh năm dịu dàng, cuộc sống bình yên với con người hiền hòa, du lịch Đà Lạt luôn là lựa chọn số một cho những “chuyến đi” ngắn ngày hay nghỉ dưỡng dài ngày của hầu hết các bạn trẻ ở Việt Nam. Đà Lạt luôn biết cách làm mới mình từ vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ như LangBiang, Hồ Xuân Hương, Thác Cam Ly… đến những địa điểm check-in “sống ảo” đẹp mê hồn mà cứ mỗi lần được “trình làng” là gây “sốt” khắp mạng xã hội như Hồ Vô Cực, Đường Hầm Đất Sét, Phim trường Happy Hill…

An Giang

Ảnh: @jangwinzin_ An Giang là một trong những địa điểm du lịch ở phía Nam Việt Nam gây ấn tượng mạnh mẽ với nhiều du khách bởi vẻ đẹp bình dị của vùng sông nước miền Tây sông nước. Đây là nơi có sự pha trộn và hội tụ của nhiều nền văn hóa đặc sắc của cộng đồng người Kinh, Khmer, Chăm, Hoa. Bên cạnh đó, du lịch An Giang còn níu chân người lữ khách bằng vẻ đẹp hữu tình của dãy Thất Sơn linh thiêng với các giai thoại huyền bí. Điểm tô cho vẻ đẹp bình dị ở đây là những cánh đồng lúa xanh ngắt, hàng thốt nốt vút tận trời cao và những rừng tràm bèo xanh mướt mát phủ kín mặt nước mỗi độ mùa nước nổi về.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

Đăng bởi: Tạ Xuân Dương

Từ khoá: Gợi ý 4 địa điểm du lịch lý tưởng nhất ở Việt Nam

Quán Nướng Ngon Ở Cầu Giấy Hà Nội

quán nướng ngon ở cầu giấy hà nội

quán lẩu nướng ngon ở cầu giấy rẻ

buffet sumo bbq hoàng quốc việt

Địa chỉ: 132 – 134 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Ngoài ra nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn tuyệt ngon của Sumo ngay tại nhà thì bạn có thể lựa chọn ship về nhà để được giao tận nơi nước lẩu và thịt bò Mỹ đóng gói kèm rau, nấm, mỳ tươi sơ chế tiện dụng chỉ với 100.000đ/người.

Sumo BBQ – Buffet nướng kiểu Nhật cực phong phú

Đa dạng các loại thịt nướng cao cấp, không gian sang trọng, ấm cúng, vị trí nhà hàng thuận tiện, thích hợp cho những buổi tụ họp gia đình là những điều khiến Sumo BBQ “ăn điểm”. Buffet nướng Sumo đa dạng “đề huề” đầy đủ cả các loại thịt và hải sản, được tẩm ướp tinh tế theo phong cách Nhật Bản.

giá buffet sumo bbq 2024 buffet nướng phố ngon 37

Quán nướng “ngàn sao” với Rooftop BBQ

Ăn thịt nướng mà được ăn ngoài trời thì còn gì tuyệt vời hơn, nhất là lại còn nướng trên tầng cao, gió mát lộng, thịt nướng xèo xèo trên bếp thơm phức. Cũng là đặc trưng phong cách đường phố nhưng ở Phố Ngon, đồ nướng lại được tẩm ướp theo hương vị Việt.

Góc nướng lung linh của Phố Ngon nằm ở ngoài trời, trên tầng cao nhất của Indochina Plaza. Cũng chính ưu thế “tầng cao” này đã làm nên trải nghiệm Rooftop BBQ của Phố Ngon 37.

giá vé buffet nướng phố ngon 37

Địa chỉ: Tầng 5, Indochina Plaza, Cầu Giấy, Hà Nội

đồ nướng kpub

Trải nghiệm mùa đông “Hàn Quốc” cùng thịt nướng thùng phuy đường phố

Chẳng cần phải nói nhiều thì thịt nướng Hàn Quốc cũng đã “nổi như cồn” và chiếm được rất nhiều cảm tình của các bạn trẻ. Nếu bạn muốn trải nghiệm thịt nướng phong cách đường phố Hàn Quốc thì đến K-Pub quả thực là một lựa chọn không tồi. Điểm đặc biệt ở K-Pub đó là có hơn 6 loại sốt ướp thịt khác nhau, ướp từng dải ba chỉ heo lớn, nướng thơm lừng hấp dẫn.

thịt nướng thùng phuy k-pub hà nội cầu giấy hà nội

Giá cả ở K-Pub cũng rất hợp lý đấy, ăn “tẹt ga” mà không hề “đau ví”. Bạn có thể chọn hình thức buffet với giá 189k/người (trong tháng 11 này sẽ là 142k/người dành cho nhóm 4 người lớn) hoặc gọi các loại combo đa dạng với chỉ từ 115k/người là đủ “ấm no hạnh phúc” rồi. Thích nhất là ăn buffet ở K-Pub có rất nhiều món, ngoài thịt ra còn có sườn, râu bạch tuộc, còn có cả bánh mandu hấp lạ miệng, cơm trộn bibimbap, canh kim chi, canh rong biển… đủ cả luôn. So ra thì ăn ở K-Pub cực kỳ “kinh tế” luôn ấy.

đánh giá quán đồ nướng k-pub hà nội

Một điểm rất đáng “đồng tiền bát gạo” khi đến ăn ở K-Pub nữa đó là không gian của K-Pub rất đẹp. Tường gạch với những bức tranh ngộ nghĩnh, bàn ghế tông trầm tối màu, ánh đèn vàng ấm áp, K-Pub khiến cho mọi người cảm thấy như đang được quây quần bên bếp lửa xèo xèo thịt nướng ở một quán nướng lâu năm góc phố đông đúc Seoul, vừa thưởng thức thịt nướng, tám chuyện rôm rả và ngắm dòng người nhộn nhịp qua lại như thoi đưa trong một ngày gió lạnh.

Địa chỉ quán đồ nướng k-pub hà nội

Đầu phố Doãn Kế Thiện (09 Phạm Văn Đồng), Cầu Giấy, Hà Nội: ở đây cũng đang có khuyến mại nướng thỏa thích chỉ còn 142k/người dành cho nhóm 4, chỉ kéo dài đến hết 30/12, không áp dụng20/11, 24 và 25/12 .

Đối diện 22 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

phở kcc trung hòa

KCC đúng hơn là một thương hiệu phở khá nổi tiếng ở Hà Nội. Có khá nhiều địa điểm trong thành phố nhưng KCC Trung Hòa là đặc biệt hơn cả. Tại đây, thực đơn phong phú hơn hẳn, ngoài món phở truyền thống, phở xào, mỳ xào hay cơm rang; quán còn có thêm phở chiên phồng, phở trộn hay phở cuốn để thu hút thêm sự chú ý của khách hàng trẻ tuổi.

Quán có không gian khá rộng rãi, sạch sẽ cùng điều hòa mát lạnh phục vụ thực khách. Cơ sở hạ tầng được đầu tư hơn nhưng mức giá ở KCC Trung Hòa vẫn giữ nguyên bằng với những cơ sở còn lại; trung bình khoảng 35,000 đồng/món.

Địa chỉ: Số 8 Lô 2B Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

quán nướng ngon ở cầu giấy hà nội

Đăng bởi: Kỳ Kỳ

Từ khoá: quán nướng ngon ở cầu giấy hà nội

Cập nhật thông tin chi tiết về Gợi Ý 10 Địa Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Ở Hà Nội “Cầu Là Được” trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!