Xu Hướng 2/2024 # Hạt Cà Phê In English # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hạt Cà Phê In English được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hay con sẽ giống hạt cà phê ?

Or am I like the coffee bean ?

EVBNews

Hạt cà phê thì thật kỳ lạ .

The ground coffee beans were unique .

EVBNews

Lẽ ra cô muốn là hạt cà phê.

You’re supposed to want to be the coffee beans.

OpenSubtitles2024.v3

Lên hàng ở Miami, những hạt cà–phê trong bao… và giữ cho chúng khô…

Unload in Miami, these coffee beans and keep them dry by any means. “

OpenSubtitles2024.v3

Nhưng hạt cà phê thì thay đổi cả nước. ”

But the coffee beans changed the water itself. “

OpenSubtitles2024.v3

Không biết số hạt cà phê đó đã ở đấy bao lâu rồi.

No idea how long those beans have been there.

OpenSubtitles2024.v3

Bạn có biết cà phê có giá bao nhiêu khi hạt cà phê được xem như hàng?

You know how much coffee is worth, when treated as a commodity as a bean?

QED

Cà rốt , trứng hay hạt cà phê ?

Are you a carrot , an egg , or a coffee bean ?

EVBNews

Đầu tiên cho cà rốt , tiếp đến trứng và sau cùng hạt cà phê xay .

In the first , he placed carrots , in the second he placed eggs and the last he placed ground coffee beans .

EVBNews

Bạn có biết cà phê có giá bao nhiêu khi hạt cà phê được xem như hàng ?

You know how much coffee is worth, when treated as a commodity as a bean?

ted2024

Con sẽ là cà rốt , quả trứng hay là hạt cà phê ? ”

Are you a carrot , an egg , or a coffee bean ? “

EVBNews

Điều này làm các màng tế bào bên trong hạt cà phê bị vỡ, tiết ra chất dầu có mùi thơm.

This expansion ruptures the walls of cells within the beans, liberating aromatic oils.

jw2024

Hạt cà phê (tiếng Anh: Coffee bean) là hạt giống của cây cà phê, và là nguyên liệu cho ra thức uống cà phê.

A coffee bean is a seed of the coffee plant and the source for coffee.

WikiMatrix

Mặc dù có hình thức là các hạt cà phê, trong tiếng Anh, chúng được gọi là “đậu” (bean) vì sự giống nhau của họ đậu thật sự.

Even though the coffee beans are seeds, they are referred to as “beans” because of their resemblance to true beans.

WikiMatrix

Những hạt cà phê ca cao được thu hoạch từ cây ca cao và để khô trong khoảng mười ngày trước khi được chuyển đến cho bạn chế biến.

These cocoa beans are harvested from cocoa trees and are left to dry for about ten days before being shipped for processing.

WikiMatrix

Hạt cà phê ban đầu được xuất khẩu từ Đông Phi tới Yemen, do cây cà phê chè lúc đó được cho là có nguồn gốc từ người bản địa.

But the coffee seeds had to be first exported from East Africa to Yemen, as the Coffea arabica plant is thought to have been indigenous to the former.

WikiMatrix

Sau khi rang xong, ông Gerardo cho các hạt cà phê nâu đậm còn nóng hổi vào một cái thúng kim loại và thổi gió để chúng không bị khét.

At just the right moment, Gerardo empties the hot, dark-brown beans into a steel basket and blows cool air through them to prevent overroasting.

jw2024

Nếu con giống như hạt cà phê thì khi gặp những tình thế khó xử nhất con sẽ trưởng thành hơn và có thể thay đổi hoàn cảnh quanh mình đấy .

If you are like the bean , when things are at their worst , you get better and change the situation around you .

EVBNews

Ngoài ra, nơi đây còn có bảo tàng Văn hóa cà phê, cho thấy quá trình sản xuất các hạt cà phê để thưởng thức một ly cà phê Colombia truyền thống.

In the area is also the Museum of Culture Coffee, showing the process from grain production to savoring a traditional Colombian coffee.

WikiMatrix

Thật an bình làm sao khi nghe tiếng trẻ con nô đùa, tiếng những người đàn bà giặt giũ trên bến sông, và tiếng cối xay hạt cà phê của những bà lão!

How pleasant to note the sounds of children playing, women washing clothes in the river, and grandmas grinding coffee beans!

jw2024

Áo được ghi nhận trong lịch sử đã giới thiệu cà phê đến châu Âu, sau khi túi hạt cà phê bị bỏ lại sau khi quân Thổ Nhĩ Kỳ rút lui sau Trận chiến Viên năm 1683.

Austria is credited in popular legend with introducing coffee to Europe after bags of coffee beans were left behind by the retreating Turkish army after the Battle of Vienna in 1683.

WikiMatrix

Khi hạt cà phê quay trong máy rang (một cái lồng đặt vào lò gas), chúng nóng lên cho đến khi phát ra tiếng lách tách, lúc đó nước và cacbon đioxyt bốc hơi và hạt cà phê nở ra.

As the beans tumble in a coffee roaster —a gas-fired drum— they heat up until they emit a crackling sound when water and carbon dioxide boil out and the beans expand.

jw2024

Ông Gerardo quản lý quy trình rang cà phê, một công việc đòi hỏi phải được huấn luyện kỹ càng, vì việc rang làm thay đổi nhiều đặc tính hóa học của hạt cà phê và tạo ra khoảng 500 chất dễ bay hơi.

Gerardo presides over the roasting process, a craft that requires considerable training, for roasting dramatically alters the chemical characteristics of coffee beans and creates about 500 volatile substances.

jw2024

Tính cho đến những năm 1990, Chính phủ khuyến khích sản xuất cơ bản cây trồng (cây chính là corn và hạt cà phê) bằng cách hỗ trợ duy trì và kiểm soát giá cả hàng nhập khẩu thông qua National Company for Popular Subsistence (CONASUPO).

Up until the 1980s, the government encouraged the production of basic crops (mainly corn and beans) by maintaining support prices and controlling imports through the National Company for Popular Subsistence (CONASUPO).

WikiMatrix

Tờ Scientific American cho biết đối với những người yêu thích thức uống này, cà phê espresso được pha đúng cách là “loại cà phê ngon nhất vì cách pha chế đặc biệt làm tăng hương vị và đặc tính vốn có của hạt cà phê”.

TO SOME aficionados, perfectly brewed espresso is “the ultimate in coffee,” says the journal Scientific American, “because its special preparation amplifies and exhibits the inherent characteristics of the beans.”

Các Loại Hạt Cà Phê Ngon Nổi Tiếng Phổ Biến Được Ưa Chuộng Ở Việt Nam

Các loại cà phê ngon đã dần trở thành thức uống quen thuộc và được ưu thích của người Việt Nam. Hương vị của các loại cafe ngon phụ thuộc vào điều kiện môi trường sống của cây mà có hương vị khác nhau. Cụ thể như: vị trí địa lý, cây xen canh, lượng mưa, ánh sáng và độ cao của nơi trồng… Hiện nay, ở nước ta có 5 loại cafe nổi tiếng:

Tên các loại cafe trồng phổ biến tại Việt Nam hiện nay Cà phê Cherry (cà phê mít)

Gồm có 2 giống chính là Liberica và Exelsa. Cafe Cherry được trồng ở những vùng đất khô đầy gió và nắng của vùng Cao Nguyên nước ta. Hạt cà phê vàng, sáng bóng rất đẹp. Cà phê Cherry dậy lên mùi hương thoang thoảng khi pha và có vị chua của Cherry tạo ra một cảm hứng thật sảng khoái. Loại cafe này phù hợp với sở thích của phái nữ vừa tạo một cảm giác dân dã vừa sang trọng.

Gồm có 2 giống chính là Liberica và Exelsa

Cà phê Moka (Đọc là Mocha)

Cà phê Moka là một trong các loại cafe ngon thuộc chi Arabica, trồng tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Trong các họ cà phê thì loại này là giống khó trồng nhất; bởi khả năng bị sâu bệnh rất cao đòi hỏi quy trình chăm sóc tỉ mỉ. Do vậy mà đây được xem là một loại cafe hiếm, giá thành cao hơn so với các loại cafe khác.

Do hương vị cũng như độ quý hiếm của Moka mà đây trở thành một món quá dành tặng nhau của những người sành cafe, các thương hiệu nổi tiếng kể đến như: Cà phê Gốc, Highlands, Zara bean coffee, rey cafe, cà phê nguyên chất,…

Moka nằm trong danh sách các loại cafe ở Việt Nam được nhiều người yêu thích

Cà phê Arabica

Đây là một trong số các loại cafe ngon của Việt Nam có hạt hơi dài, được trồng ở độ cao trên 600m. Ở nước ta arabica thường chỉ được trồng tại Lâm Đồng. Cà phê Arabica có hai loại đang được nước ta trồng đó là Catimor và Moka. Moka có mùi thơm quyến rũ, vị nhạt; còn Catimor có mùi thơm nồng nàn, vị hơi chua.

Catimor được nước ta trồng chủ yếu, quả cafe sau được thu hoạch sẽ lên men, rửa sạch và sấy. Hương vị của Arabica hơi chua, nhưng lập tực thấy được vị đắng.

Hiện nay ở nước ta có nhiều thương hiệu kinh doanh cafe arabica mà bạn có thể tìm mua như LeO, Hương Việt, Mê Trang:

Arabica là một trong số các loại cà phê phổ biến ở Việt Nam

Cà phê Culi

Một loại cà phê khác của nước ta có hạt tròn to bóng mẩy, đặc biệt so với các loại cafe ngon khác là nó chỉ có một hạt duy nhất trong một trái. Cà phê culi vị đắng ngắt, hương thơm say lòng người, nước đen sóng sánh.

Các thương hiệu cà phê culi bạn có thể dễ dàng tìm mua trên thị trường như Mộc, Rita Võ cafe, cafe Bùi Văn Ngọ Đà Lạt.

Culi là một trong số các loại cà phê Việt Nam ngon

Cà phê Robusta

Hạt của cafe Robusta khá nhỏ, nhỏ hơn cả Arabica. Cà phê Robusta được sấy trực tiếp chứ không phải lên men, chính vì vậy loại cà phê này có vị khá đắng, uống đậm đà, rất phù hợp với cánh đàn ông.

Đây là loại cà phê thích hợp với độ cao dưới 600m, được nước ta trồng chủ yếu (chiếm hơn 90%)

Ở dạng hạt cũng đang được các thương hiệu cafe nổi tiếng kinh doanh như Lighcafe, Dakmark,..

Robusta là một trong số các loại cà phê ở Việt Nam nổi tiếng

Các chuỗi quán cafe nổi tiếng ở VN

Hiện nay thị trường kinh doanh quán cafe Việt Nam dần trở nên rất sôi động. Ngày càng có nhiều chuỗi quán cà phê mọc lên trên khắp đất nước. Trong đó cũng đã có những thương hiệu vươn xa ngoài khu vực, có thương hiệu điển hình cho sự thành công của chuỗi cafe tại Việt Nam phải kể đến như: Trung Nguyên Coffee, Highlands, The Coffee House, Cộng Cà phê, Starbucks.

Trung Nguyên Coffee

Năm 1998 hình thành quán cà phê đầu tiên, đặt nền móng cho ngành kinh doanh chuỗi quán cafe Việt Nam. Đến năm 2024 Trung Nguyên của Việt Nam trở thành thương hiệu có số lượng lớn nhất trong các chuỗi nhà hàng – cà phê Đông Nam Á với hơn 2.500 địa điểm. Đến nay, trên khắp các nẻo đường của Việt Nam không khó để bắt gặp tên thương hiệu này.

Năm 2024, Trung Nguyên coffee thay đổi không gian tập trung vào sự sang trọng cao cấp và đổi tên thành Trung Nguyên Legend Café. Hiện nay có 70 cửa hàng trên cả nước.

Năm 1998 hình thành quán cà phê đầu tiên

Highlands Cafe

Thành lập quán cafe phê đầu tiên vào năm 2002, hiện nay Highlands cafe Việt nam đã sở hữu 180 cửa hàng trên cả nước và chiếm thị phần cao nhất theo thống kê vào năm 2024. Menu đồ uống ở đây khá đơn giản chủ yếu là các loại cafe và thức uống đặc trưng. Giá thành giao động từ 39-59 nghìn đồng tập trung vào phân khúc khách hàng tầm trung bình cao. Highlands Coffee có không gian đơn giản và thường được đặt ở trung tâm mua sắm, các góc đường đắc địa thuận tiện cho cả dân văn phòng tụ tập, dân làm ăn gặp gỡ, lẫn khách du lịch vãng lai.

Thành lập quán cafe phê đầu tiên vào năm 2002

The Coffee House

Ra mắt năm 2014 sau 5 năm hoạt động The Coffee House đã có hơn 100 cửa hàng tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Biên Hòa, Vũng Tàu. Quán được xây dựng với không gian rộng, thoáng đãng và có nhiều cây xanh tạo ra cảm giác vừa sang trọng vừa gần gũi. Menu đồ uống ngoài các loại cafe ngon Việt Nam thì có nhiều loại thức uống đa dạng phù hợp với sở thích của những đối tượng khách hàng khác nhau. Ngoài ra sự thân thiện, phục vụ chu đáo và nhiệt tình của nhân viên cũng tạo nên sự thành công cho thương hiệu này.

Ra mắt năm 2014 sau 5 năm hoạt động The Coffee House

Cộng Cà Phê

Cafe Việt Nam – Cộng cà phê bắt đầu từ năm 2007 như một quán nước giải khát tại hẻm nhỏ ở Hà Nội. Sau 12 năm hình thành và phát triển Cộng đã có 60 cửa hàng trên khắp cả nước và 4 cửa hàng tại Hàn Quốc. Bước vào quán như bước vào thời gian những năm 80 đầy hoài niệm, thời kì bao cấp khó khăn với những vật dụng xưa cũ được trang trí trong quán. Nước uống đặc trưng và được ưu thích ở đây là món cà phê nước cốt dừa vừa thơm mùi cà phê vừa béo ngậy của vị dừa.

Cafe Việt Nam – Cộng cà phê bắt đầu từ năm 2007

Starbucks

Đây là thương hiệu quán cafe đến từ Mỹ, gia nhập vào năm 2013 nay chuỗi cà phê này đã có 34 cửa hàng. Định vị là quán cafe cao cấp tập trung vào khách hàng ngoại quốc và nhân viên văn phòng với giá thành dao động từ 40-100 nghìn đồng mỗi ly.

Đây là thương hiệu quán cafe đến từ Mỹ

Vậy đâu là hãng cà phê ngon nhất tại Việt Nam?

Dựa vào bảng xếp hạng doanh thu năm 2023 của các chuỗi thương hiệu cà phê nổi tiếng tại Việt Nam thì Highlands Coffee đứng vị trí đầu tiên. Điều này cho thấy Highlands Coffee rất được khách hàng ưa chuộng. Một hãng cà phê ngon không chỉ bởi vì chất lượng cà phê, mà còn phục thuộc vào nhiều yếu tố khác như không gian quán, thái độ phục vụ của hãng, giá trị khách hàng được nhận có xứng đáng với chi phí mà họ bỏ ra không,…

Với một số thông tin về các loại cà phê ngon và nổi tiếng thì bạn chắc hẳn sẽ tìm được một loại cafe mà mình thích và ưng ý nhất để cùng thưởng thức.

Đăng bởi: Ngọc Quý

Từ khoá: Các loại hạt cà phê ngon nổi tiếng phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam

Check In 4 Quán Cà Phê Vườn Ở Nha Trang Vừa Xanh Vừa Đẹp

4 quán cà phê vườn ở Nha Trang giữa lòng thành phố KaFe MoKuzo

Địa chỉ: Số 112 Đường Phong Châu, Phường Phước Hải, TP. Nha Trang

Giờ mở cửa: 7h00 – 21h

Chỉ cần tìm kiếm các quán cà phê đẹp ở Nha Trang, chắc chắn cái tên KaFe Mokuzo sẽ luôn được các tín đồ nghiện sống ảo giới thiệu. Đây hứa hẹn sẽ là nơi cho ra đời hàng trăm bức ảnh độc đáo khoe Facebook trong chuyến du hí Nha Trang của bạn đấy.

Không gian xanh mướt giữa lòng thành phố biển. Ảnh: lethuyvy.149

KaFe Mokuzo Nha Trang được thiết kế theo phong cách nhiệt đới, không gian mở, gần gũi với thiên nhiên. Tới quán, bạn chỉ cần đưa máy ảnh lên là đã có ngay background cực xịn rồi. Thậm chí, phong cách decor của quán còn khiến nhiều bạn trẻ ngỡ ngàng như đang ở Đà Lạt chứ không phải giữa thành phố biển.

Đến KaFe Mokuzo, bạn như lạc vào khu rừng nhiệt đới. Ảnh: 5.10.peanut

Đến KaFe Mokuzo Nha Trang, ấn tượng đầu tiên của du khách sẽ là những căn nhà gỗ mộc mạc, xen kẽ những cây trúc cao, xa xa lại là những dãy núi cùng đám mây trắng xóa đang lững lờ rồi, cảm giác chẳng khác nào một kẻ du mục tự do. Chủ quán còn khéo léo trang trí thêm nhiều tiểu cảnh phục vụ các tín đồ chụp ảnh như những chậu hoa nhỏ xinh, cây cầu, đèn lồng, những cây xương rồng, nấc thang lên thiên đường, chiếc gương dài… Giữa thành phố biển sầm uất, một quán cà phê như khu vườn nhiệt đới thổi luồng gió mới, giúp du khách thư giãn, tránh xa khỏi âu lo muộn phiền.

Mokuzo – điểm đến cho những ai thích sự bình yên, nhẹ nhàng. Ảnh: quynhnhi10.10

Không chỉ bên ngoài, không gian bên trong KaFe Mokuzo – quán cà phê vườn ở Nha Trang cũng được bài trí rất tinh tế và xanh. Những chậu cây nhỏ được treo, được đặt ở khắp nơi tạo nên không gian thoáng đãng cho du khách. Bàn ghế có tone vàng nhẹ chủ đạo tạo cảm giác mềm mại và giản dị.

Quán có nhiều tiểu cảnh cho bạn tha hồ chụp choẹt. Ảnh: lethuyvy.149

KaFe Mokuzo Nha Trang cách trung tâm thành phố chỉ hơn 3 cây số nên việc tìm đường và di chuyển cũng dễ dàng. Nếu muốn có những bức ảnh lung linh ánh đèn, bạn có thể tìm tới quán vào buổi tối. Hoặc sáng sớm, nhâm nhi một tác cà phê giữa không gian xanh mướt, hít hà hơi gió trong lành cũng là một gợi ý thú vị cho các bạn trẻ. Giá đồ uống ở đây tương đối phải chăng, dao động từ 30.000 – 50.000 đồng.

TOM’s coffee homestay

Ấn tượng với Mokuzo cà phê là sự gần gũi và bình dị. Ảnh: _thuyvan

Địa chỉ: Xóm Còi, Tổ 24, Đường 2 tháng 4, TP.  Nha Trang

Giờ mở cửa: 9h00 – 21h

Không bon chen, xô bồ, TOM’s coffee homestay nằm bình yên trên một ngọn đồi, như tách biệt hẳn khỏi phố xá tấp nập. Đây cũng là một quán cà phê vườn ở Nha Trang cho bạn và gia đình.

Không gian bình dị tại TOM’s coffee homestay. Ảnh: chúng tôi trung tâm thành phố tầm 6 km, TOM’s coffee là sự kết hợp giữa khu nghỉ dưỡng homestay với cà phê. Với các cặp đôi đang hò hẹn hay những vị khách đang muốn tránh xa tiếng còi xe, khói bụi, đây sẽ là địa chỉ lý tưởng. Quán cà phê đẹp ở Nha Trang này sẽ giúp bạn hòa mình vào thiên nhiên, hoa lá, cây cỏ, đưa bạn chìm đắm trong sự lãng mạn, yên bình, điều mà khó tìm thấy ở thành phố.

Cây cối xanh rì tạo không gian thoáng mát cho TOM’s coffee homestay. Ảnh: cuongkhii

Nếu đã chán với các khách sạn phong cách hiện đại, TOM’s coffee homestay – quán cà phê vườn ở Nha Trang lại có thiết kế hoàn toàn khác biệt, mang đến không gian nhẹ nhàng, đơn giản cho bạn. Đồ nội thất trong quán không nhiều, được sắp xếp ngăn nắp, trang trí thêm một vài vật dụng như đồng hồ, gối thổ cẩm, giá sách, tranh…

Đồ uống tại quán được đặt trong những chiếc cốc xinh xắn. Ảnh: sun.nt_nth

Không chỉ vậy, quán cà phê đẹp ở Nha Trang – TOM’s coffee homestay còn gần các điểm du lịch nổi tiếng như Tháp Chàm, suối nước nóng Tháp Bà, biển Nha Trang…  cho bạn di chuyển dễ dàng, thuận tiện. 

Rain Forest

Địa chỉ: 79B Củ Chi, Phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang

Giờ mở cửa: 7h00 – 22h

Một tọa độ điểm check in ở Nha Trang thoáng mát, tràn ngập cây cối khác là Rainforest. Bạn thích sống ảo với những góc ảnh vintage, vừa cổ kính vừa hiện đại? Quán cà phê này chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Cách bài trí, thiết kế độc đáo của Rain Forest. Ảnh: _phamduyen_

Đúng như tên gọi Rain Forest – rừng mưa nhiệt đới – quán cà phê được lấy cảm hứng từ những khu rừng nhiệt đới xanh tốt, cứng cáp. Bất kỳ góc nào của tiệm cũng đều có cây. Đặc biệt, các loài cây rất đa dạng từ cây dừa cao vút đến các cây cọ nhỏ dưới mặt đất… Khi bước vào quán – điểm check in ở Nha Trang, bạn sẽ phải choáng ngợp trước không gian rộng rãi gần gũ thiên nhiên, tiếng nhạc du dương, tiếng nước chảy róc rách… tâm hồn cũng nhờ đó mà được thanh thản, vơi đi bao mệt nhọc.

Giữa thành phố biển xuất hiện quán cà phê vườn cực đỉnh. Ảnh: rachellaixx

Thiết kế của điểm check in ở Nha Trang này rất mới mẻ và thú vị. Từng tầng lại có màu sắc khác nhau nhưng tổng thể lại cực kỳ hòa hợp. Nhiều du khách còn ví Rainforest như một sân bay Changi Singapore thu nhỏ bởi thiết kế giếng trời cực chất. Nước chảy từ trên cao đổ xuống giếng tạo nên âm thanh như tiếng nhạc đưa bạn vào một không gian trong trẻo và êm ái.

Tại Rain Forest, chỉ cần đưa máy lên là có ảnh đẹp. Ảnh: rachellaixx

Một vài background chụp choẹt siêu đẹp cho bạn tại Rainforest – quán cà phê vườn ở Nha Trang như lồng chim, giếng trời, trước cửa quán, bên cạnh những chậu cây…. Bạn yên tâm, nếu không phải là một người chụp ảnh chuyên nghiệp, chẳng cần tạo dáng cầu kỳ, tại Rainforest cũng cho bạn đủ ảnh đẹp.

Cafe Hòn Chồng

Địa chỉ: Khu du lịch Hòn Chồng, Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang

Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00

Một quán cà phê vườn ở Nha Trang lại có view cực đỉnh phải kể đến Cafe Hòn Chồng. Thuộc khu du lịch Hòn Chồng ngay gần bãi biển, quán cà phê ở Hòn Chồng mang đến cho bạn và người thân những phút giây thư giãn nhất.

Không gian xanh mướt tại cafe Hòn Chồng. Ảnh: dichoinhatrang

Hòn Chồng là một trong những điểm du lịch Nha Trang hấp dẫn du khách bởi bãi biển xanh trong, khung cảnh bình yên, hoang sơ. Đặc biệt, nơi đây có những hòn đá xếp chồng lên nhau tạo thành một tác phẩm nghệ thuật kỳ thú từ mẹ thiên nhiên. Sau khi thăm quan xong, du khách có thể ghé tiệm cà phê để nghỉ ngơi, hưởng thụ gió trời mát lạnh mang theo hơi thở mặn nồng của biển cả, rồi bắt đầu hành trình khám phá tiếp theo của mình.

Quán cà phê với tầm nhìn ra bãi biển tuyệt đẹp. Ảnh: hihii0210

Quán cà phê Hòn Chồng có không gian mở, nhìn thẳng ra biển, xung quanh là cây cối cao vút che mát. Khách du lịch Nha Trang hãy thử tưởng tượng được ngồi dưới bóng cọ, uống một ly nước, hướng mắt ra ngắm nhìn biển khơi bao la, nghe tiếng sóng biển tấp vào bờ, thật sảng khoái đúng không nào?

Thời gian lý tưởng để du lịch Nha Trang

Nha Trang là điểm du lịch biển lý tưởng. Ảnh: alu

Nha Trang là điểm du lịch nổi tiếng của nước ta. Thành phố biển vừa có khung cảnh lãng mạn, hút mắt vừa có nhiều đặc sản ngon. Cũng như nhiều tỉnh thành miền Trung, thời tiết Nha trang chia làm hai mùa rõ rệt. Trong đó, mùa khô, khoảng từ tháng 4 – tháng 8 là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Nha Trang. Lúc này, sóng yên biển lặng, thời tiết không quá nắng, trời ít mưa, khô ráo thích hợp cho hoạt động thăm quan, khám phá.

Mùa mưa ở đây thường bắt đầu từ tháng 9 – tháng 12, trời sẽ hay mưa, thời tiết cũng se se lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một chuyến du lịch tiết kiệm hoặc nghỉ dưỡng tại các resort đẹp ven biển cũng có thể vi vu Nha Trang thời gian này.

Yến Yến

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Nhâm Lương

Từ khoá: Check in 4 quán cà phê vườn ở Nha Trang vừa xanh vừa đẹp

Quán Cà Phê Đẹp Ở Sapa

quán cà phê đẹp ở sapa

với các gợi ývề những quán cà phê đẹp nhất tại sapa nhưu chúng tôi gợi ýnày chắc bạn sẽ có được kỳ nghỉ tuyệt vời bên cạnh các chuyến khám phá về văn hóa, cảnh đẹp của thị trấn này.

Không riêng gì thời tiết lạnh sẽ có băng tuyết khiến dân tình háo hức lên núi ngắm cho bằng được tuyết rơi, hay khu biệt thự, homestay mới được share ầm ầm trên mạng, lên Sapa có một thú vui nữa đấy là ngồi với cốc cafe trên cao rồi nhâm nhi, ngắm nhìn cảnh núi rừng, ruộng bậc thang xa xa và bớt bớt bon chen, chộn rộn trong lòng. Mà giờ đi Sapa thì ngồi cafe đâu đây nhỉ? Note nhanh 4 quán cả cũ lẫn mới này để dành cho chuyến đi sắp tới đi nha!

cafe nhân sapa

Nằm ngay trên đường Xuân Viên và cùng với nhiều quán café khác. Quán có view khá đẹp khi nhìn ra Hồ Sapa. Mặc dù không gian quán nhìn khá đơn giản, mộc mạc theo phong cách Tây Bắc nhưng lại đẹp và lãng mạn. Du khách có thể yêu cầu cà phê pha phin, pha sẵn, hay các loại sinh tố khá ngon và giá cả phải chăng. Quán thu hút phần lớn giới trẻ tại Sapa và du khách Việt Nam du lịch Sapa.

gem valley sapa

Gần như luôn được nhắc tới đầu tiên khi nói về cafe ở Sapa, Gem Valley là quán cafe rất nổi tiếng với khách du lịch trong nước lẫn quốc tế. Cách trung tâm tầm 2km, và nằm ở ngay đầu bản Cát Cát, Gem Valley rất dễ để tìm.

Phía ngoài quán là cả một dàn hoa leo phủ ở khắp nơi. Gam màu từ gạch cũ cùng gỗ khiến cho Gem Valley trông mộc mạc, ấm cúng và rất miền núi. Phía trong là không gian trưng bày những bức tranh của một hoạ sĩ người Hà Nội, nếu thích, bạn có thể thưởng thức hội hoạ và tìm hiểu những câu chuyện phía sau.

Ngoài ban công là dãy bàn gỗ rất xinh để bạn ngồi với ly cafe và nhìn xuống toàn bộ thung lũng lúa của bản Cát Cát. Nhìn ra xa một chút sẽ là đỉnh Fansipang hùng vĩ.

fansipan terrace cafe & homestay

Fansipan Terrace có không gian ngoài trời rất thoáng và view nhìn xa cực đẹp. Quán nằm trên đường Fansipan, cách Nhà thờ tầm 700m, khá dễ tìm. Ở Fansipan Terrace, bàn ghế được bày biện đơn giản, lan can là 1 dãy những chậu hoa để cạnh nhau tạo cảm giác thoáng đãng và yên tĩnh cho khách tới đây. Thực ra, không gian quán cafe này chỉ là một phần của Fansipan Terrace, bởi đây còn là 1 homestay xinh xắn và khá tiện nghi, thu hút không ít khách du lịch nữa.

the hill station hotel sapa

Thêm một quán cafe có không gian ấm cúng và dễ chịu vô cùng ở Sapa. Quán có 2 tầng, xây bằng gỗ và đá, được bày biện gọn và khá Tây. Những chiếc bàn vuông tròn thiết kế đơn giản, trên bàn là một chiếc lọ bằng thuỷ tinh cắm bông hồng tươi, thấy xinh vô cùng.

The Hill không rộng lắm, nhưng cảm giác thế là vừa rồi, nhiều người tới đây thừa nhận là để tận hưởng không gian ấm áp nơi này, chứ cũng đặt nặng chuyện đồ ăn uống phải thực sự ngon.

Quán cafe Ngọc Vinh

Quán nằm ở ngay đầu đường Phạm Xuân Huân cạnh Nhà thờ đá Sapa, có view rất đẹp nhìn ra thị trấn Sapa với không gian vườn cây xanh mướt treo các lồng chim cảnh mà chủ quán yêu thích. Ngồi dươi không gian xanh mướt tận hưởng đồ uống ngon và thưởng thức tiếng chim hót sẽ cho bạn cảm giác bình yên đến lạ.

Quán nhìn khá mộc mạc, bàn ghế được làm từ những gốc cây đặt tại các góc vườn tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Quán chủ yếu phục vụ khách Việt với giá bình dân, có các loại đồ uống như: cà phê, trà và các loại sinh tố cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, ở đây cũng bán một số đồ lưu niệm được làm bằng gỗ khá tinh tế.

Đăng bởi: Nguyễn Quốc Huy

Từ khoá: quán cà phê đẹp ở sapa

Văn Hóa Cà Phê Sài Gòn

Nhịp sống Sài Gòn vốn tấp nập và bận rộn như một guồng quay bất tận, cuốn những đứa con của nó cứ quay mãi, quay mãi. Tấp nập đi học rồi đi làm, thế nhưng người Sài Gòn tài hoa vẫn tìm ra được những khoảng khắc thật bình lặng, để ngồi trên một quán cà phê…

KỲ 2: VĂN HÓA CÀ PHÊ SÀI GÒN

Cà phê là một thức uống được ưa chuộng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Thế nhưng mỗi nơi lại có một văn hóa uống cà phê rất riêng. Chẳng hạn như người Mỹ bận rộn thường thích loại cà phê uống mang đi, người Ý thì có thể ngồi trầm ngâm hàng giờ với ly cà phê của mình, người Pháp thì ngồi uống cà phê để ngắm các cô gái đi lại trên đường … Vậy người Việt Nam, người Sài Gòn thì sao ?

Mỗi nơi trên thế giới tồn tại một “nền văn hóa” cà phê khác nhau – Ảnh: Sưu tầm

Thời gian uống cà phê:

Ở Sài Gòn: thường uống cà phê có nhiều đá vào buổi sáng trước khi đi làm

Ở Hà Nội: thường uống cà phê khi đi chơi vào buổi tối trước khi… đi ngủ

Nếu bạn gọi một ly nâu

Ở Sài Gòn: bạn sẽ được chủ quán mang cho một ly cà phê đen

Ở Hà Nội: bạn sẽ được 1 ly cà phê có thêm sữa

Nếu bạn muốn uống cà phê sữa:

Ở Sài Gòn: cho xin 1 ly bạc xỉu

Ở Hà Nội: nếu bạn gọi 1 ly bạc xỉu bạn sẽ nhận được câu trả lời – không có, hoặc bạn bị coi là… hâm.

Cà phê Sài thành có một nét văn hóa rất riêng, thoạt nhìn thì trông có vẻ xô bồ, bát nháo nhưng thực ra rất đa phong cách, có thể làm vừa lòng rất nhiều “tín đồ” cà phê của các nền văn hóa khác nhau. Người Bắc vào Sài Gòn vài lần sẽ không thể hiểu nổi tại sao cái thứ nước đen đen, phảng phất mùi cà phê và ngọt như “chè đỗ đen” lại được dân Sài Gòn chuộng đến thế. Tối ngày sáng đêm, bất kể lúc nào dân Sài Gòn cũng có thể uống cà phê. Từ quán cà phê bệt vỉa hè tới những quán sang trọng giá một ly bằng một ngày lương của lao động công nhật, cứ mở cửa là có khách.

Hình ảnh thường thấy tại một quán cà phê cóc – Ảnh: Spicegasm

Nhiều người đùa vui rằng, lý do cà phê tại Sài Gòn ngọt và nhạt như thế là do người dân Sài Gòn bản tính ngọt ngào, không thích đắng cay. Mỗi buổi sớm tại Sài Gòn, bạn sẽ không khó bắt gặp hình ảnh một người đàn ông trung niên, ngồi bình thản trên chiếc ghế cóc tại quán cà phê giản đơn, trầm tư nhìn từng giọt cà phê phin nhỏ xuống chiếc ly be bé.

Cà phê đắng và dư vị cuộc đời – Ảnh: cafe.net

Ở Sài Gòn, đâu đâu cũng có quán cà phê hiện diện, từ góc hẻm nhỏ đến những đại lộ. Không ai có thể thống kê chính xác có bao nhiêu quán cà phê tại Sài Gòn vì biểu đồ cà phê ở đây chi chít và biến đổi liên tục như một bầu trời sao. Sự tiện dụng của các quán cà phê ở Sài Gòn phổ biến tới mức xuất hiện hầu hết trong cuộc sống đời thường của người dân nơi đây. Đãi khách, bàn công việc, gặp gỡ bạn bè, muốn yên tĩnh chiêm nghiệm bản thân – cuộc đời, muốn thư giãn… đều được thực hiện ở quán cà phê.

“Hôm nào rảnh đi cà phê !!!” là lời rủ rê quen thuộc của dân Sài Thành – Ảnh: Cycafe

Đó có thể là một quán cà phê cầu kỳ sang trọng với máy lạnh, vật dụng trang trí đắt tiền. Hay có khi quán cà phê chỉ là một rổ nhựa chứa vài cái ly cũ kỹ nơi góc cột điện với dăm chiếc ghế thấp dành cho khách ngồi. Mới hôm qua thôi, trên con đường đi làm quen thuộc, bạn còn nhận thấy một quán cà phê đông người thì có thể sáng nay nó đã biến đi không tăm hơi, một sự biến mất để lại chút gì tiếc nuối trong bạn. Và biết đâu khi vừa mở cửa, trước nhà bạn lại là một quán cà phê không mời mà tới! Tại sao cà phê Sài Gòn lại có một sức sống mãnh liệt như thế?

Không khó để tìm một quán cà phê ngồi nhâm nhi ở Sài Gòn – Ảnh: wiki-travel

Đăng bởi: Hoàng Trần Nhật Hào

Từ khoá: Văn hóa cà phê Sài Gòn – Kỳ 2

Check In Quán Cà Phê Tàu Điện Ngầm Tosee, Rinh Về Bộ Ảnh Đẹp Mê Ly Như Đi Hàn Quốc

Quán cà phê tàu điện ngầm Tosee được thiết kế như một toa tàu điện ngầm hiện đại, mở ra góc check in đẹp như nước ngoài cho thực khách khi đến quán.

Định vị tọa độ quán cà phê Tosee

Quán cà phê tàu điện ngầm Tosee nằm trên đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận. Ảnh: @uvynee_

Tosee là quán cà phê đẹp nằm tại địa chỉ 489/24/7A Huỳnh Văn Bánh, phường 13, Phú Nhuận. Dù chỉ nằm trong một con hẻm nhỏ “nhiều xẹt” nhưng quán lúc nào cũng đông khách, nhất là dịp cuối tuần. Bởi lẽ người trẻ đến đây không chỉ để uống cà phê, mà còn để check in cũng background tàu điện xinh xắn.

Nếu bạn thích phương tiện tàu điện ngầm nhưng chưa có dịp ra Hà Nội trải nghiệm tuyến tàu điện Cát Linh – Hà Đông thì hãy đến Tosee để ngắm trước cho “đã mắt” vậy. Dĩ nhiên, quán còn hàng loạt góc check in đẹp khác mà bạn không thể bỏ lỡ.   

Vẻ đẹp độc đáo ở quán cà phê tàu điện ngầm Tosee

Quán không quá lớn nhưng sở hữu không gian đẹp, nhiều góc check in. Ảnh: @kiimnhuNếu bạn thích phương tiện tàu điện ngầm nhưng chưa có dịp ra Hà Nội trải nghiệm tuyến tàu điện Cát Linh – Hà Đông thì hãy đến Tosee để ngắm trước cho “đã mắt” vậy. Dĩ nhiên, quán còn hàng loạt góc check in đẹp khác mà bạn không thể bỏ lỡ.

Quán cà phê tàu điện ngầm Tosee vốn đã xuất hiện vài năm chứ không phải là một tọa độ quá mới mẻ ở Sài Thành. Thuở ban đầu khai trương, quán mang đậm phong cách Hàn Quốc với đường nét thiết kế tinh tế, tối giản và sử dụng những màu sắc trung tính như trắng, xám làm màu sắc chủ đạo.

Tosee là quán cà phê mang phong cách Hàn Quốc. Ảnh: @haphung97

Tuy nhiên, quán cà phê đẹp ở Sài Gòn này chỉ thực sự nổi tiếng vào đầu năm 2023 khi được thiết kế thêm một mô hình tàu điện ngầm hệt như không gian tàu điện của xứ sở kim chi. Nếu bạn chưa có dịp đi nước ngoài hay vẫn chưa trải nghiệm tàu điện ngoài Hà Nội thì đây đích thị là quán cà phê mà bạn nên một lần ghé qua. 

Mô hình tàu điện ngầm hệt như nước ngoài ở cà phê Tosee. Ảnh: @hnhngn.ne

Lần đầu đến quán cà phê tàu điện ngầm Tosee, bạn sẽ có cảm giác như đang đi nước ngoài thật sự. Không gian khu vực mô hình tàu điện được thiết kế với dãy ghế ngồi, tay nắm bên trên kết hợp bảng điện tử và cửa lên xuống giống hệt một toa tàu hiện đại của các quốc gia phát triển. 

Người đẹp Ngọc Trinh check in quán cà phê Tosee. Ảnh: @ngoctrinh89

Bằng việc sử dụng tông màu trắng chủ đạo, kết hợp thêm các chi tiết màu đen và xám, càng toát lên vẻ đẹp hiện đại, ấn tượng. Điều thú vị là bảng chỉ dẫn ở đây còn cụ thể hóa các địa danh ở Hàn, khiến khách đến quán có cảm giác như đang đi du lịch Hàn Quốc thực sự. 

Không gian quán với nhiều góc check in xịn sò. Ảnh: @_callmefresh

Dù nằm trong một con hẻm nhỏ nhưng quán cà phê nổi tiếng Sài Gòn này cũng được xây dựng với không gian 2 tầng, có khu vực bên trong và ngoài trời phục vụ du khách. Trên tầng 2, bạn có thể trải nghiệm một không gian khoáng đạt như đang đi cắm trại với những viên sỏi được rải dưới sàn. 

Đến đây, bạn có cảm giác như đang du lịch nước ngoài. Ảnh: @yivizui

Ngoài góc check in đang hot là toa tàu điện ngầm thì các góc còn lại của quán cũng xịn sò không kém. Nhờ sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo nên góc nào cũng quán cũng tươi sáng, hiện đại và đẹp mắt, lại còn mang đến không gian rộng rãi và thoải mái cho việc di chuyển qua lại.

Quán được thiết kế với nội thất đơn giản. Ảnh: @minnaraaak

Một điều rất thú vị ở quán cà phê tàu điện ngầm Tosee chính là khuôn viên quán bố trí rất nhiều  những chiếc gương với đủ hình dáng độc đáo để khách chụp ảnh. Có thể nói, khi đến Tosee, bạn chỉ cần tìm một góc và đứng vào, chắc hẳn sẽ có nhiều ảnh chất lượng mang về up story đấy. 

Ghé quán một buổi, bạn sẽ có ảnh đăng cả tuần. Ảnh: @ngoc_hana98

Giữa xu hướng sống tối giản mà thế giới đang thịnh hàng, Tosee cà phê với phong cách nhẹ nhàng, tôn trọng sự đơn giản hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho khách. Đến đây, bạn sẽ được ngồi trên những bộ bàn ghế màu xám, màu nâu nhạt khá độc đáo. Chẳng cần quá cầu kỳ, giản dị một chút mà lại chất. 

Khuôn viên quán cà phê này cũng có nhiều gương rất độc đáo. Ảnh: @_amquynh

Khi mà những ngày hè nắng nóng ở Sài Gòn bắt đầu gõ cửa thì việc check in tại một quán cà phê có không gian khoáng đạt, thoải mái như này thực sự là lựa chọn đáng để cân nhắc. Đặc biệt là khi bạn check in tại mô hình tàu điện ngầm với ô cửa kính được thiết kế độc đáo, có cảm giác như đang trên một chuyến tàu thực sự. 

Kinh nghiệm sống ảo ở quán cà phê tàu điện ngầm Tosee

Quán cà phê tàu điện ngầm Tosee là một điểm hẹn thú vị được giới trẻ Sài Thành rất thích. Nơi đây vừa đẹp, vừa có góc check in độc lạ nên bạn chỉ cần đến một buổi sáng là có ngay những chiếc ảnh xịn sò mang về. 

Để có ảnh sống ảo chất, bạn nên diện trang phục năng động. Ảnh: @htkc_16

Nếu muốn có những bức ảnh thời thượng, bạn nên ăn mặc phong cách street styletrẻ trung, năng động. Những bộ trang phục với gam màu lạnh như đen, trắng, xám, xanh,…sẽ tạo nên một sự đồng điệu nhất định khi bạn chụp ảnh bên trong mô hình tàu điện của quán cà phê này.

Bạn có thể mang theo phụ kiện như máy ảnh, sách báo để chụp ảnh đẹp hơn. Ảnh: @hynhnghii_

Theo kinh nghiệm sống ảo của nhiều bạn trẻ, bạn có thể cầm theo một tờ báo nước ngoài, cầm thêm máy ảnh, sách hoặc các loại phụ kiện khác để có thể tạo dáng và chụp ảnh đẹp hơn. Ngoài ra, chính những ly nước uống của quán cà phê Tosee cũng là phụ kiện đẹp để bạn thoải mái chụp choẹt.

Chỉ cần ngồi vào là có ảnh xinh thế này. Ảnh: @zzyychann

Lưu ý nhỏ mà bạn nên nhớ khi đến quán cà phê này, đó là bạn phải gửi xe bên ngoài vào cuối tuần hoặc những khung giờ cao điểm. Vì quán nằm trong hẻm nên khuôn viên để xe hẹp, không đủ chỗ. Vậy nên nếu bạn có thời gian, hãy tranh thủ đến quán vào những khung giờ ít người để thoải mái hơn.

Cuối tuần không biết đi đâu, mời bạn ghé Tosee. Ảnh: @hana.byo

Quán cà phê tau điện ngầm Tosee là một trong những quán cà phê rất hot tại Sài Thành vào thời điểm hiện tại. Nhờ ý tưởng thiết kế độc đáo với nhiều góc check in đẹp nên quán thu hút đông đảo khách ghé thưởng thức cà phê và chụp vài bức ảnh sống ảo thật chất.

Ảnh: Instagram

Đăng bởi: Hòa Phát Vina

Từ khoá: Check in quán cà phê tàu điện ngầm Tosee, rinh về bộ ảnh đẹp mê ly như đi Hàn Quốc

Cập nhật thông tin chi tiết về Hạt Cà Phê In English trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!