Xu Hướng 2/2024 # Học Ngành Kỹ Thuật Điện Tử # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Ngành Kỹ Thuật Điện Tử được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngành kỹ thuật điện tử – viễn thông đang là ngành chiếm vai trò quan trọng trong chương trình đào tạo vì khả năng áp dụng thực tế cao và cần nguồn lao động dồi dào. Bài viết sẽ nói lên chi tiết về ngành kỹ thuật điện tử – viễn thông , những kỹ năng cần có khi học và quan trọng sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn khi học xong ngành kỹ thuật điện tử – viễn thông sẽ làm những công việc gì.

1. Ngành kỹ thuật điện tử – viễn thông là gì?

Ngành kỹ thuật điện tử – viễn thông là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến hiện đại  để tạo nên các thiết bị hiện đại như máy tính, máy thu hình, điện thoại, máy tính bảng… nhằm xây dựng hệ thống mạng thông tin liên lạc trên toàn cầu, giúp cho quá trình trao đổi thông tin liên lạc giữa con người với con người diễn ra thuận lợi và rút ngắn thời gian hơn.

Ngày nay, ngành kỹ thuật điện tử – viễn thông mở rộng ra nhiều lĩnh vực như ngành điện tử, ngành viễn thông, âm thanh, kỹ thuật mạng…

Ngành điện tử nghiên cứu và sáng tạo ra các vi mạch điện tử có vai trò như một “bộ não” để điều khiển mọi hoạt động các thiết bị thông minh.

Ngành viễn thông nghiên cứu sử dụng thiết bị tạo ra mạng viễn thông dẫn đến sự ra đời của công nghệ thông tin. Việc gọi điện thoại, chia sẻ các hình ảnh, dữ liệu, trao đổi giao dịch mua bán đều thông qua các thiết bị điện tử viễn thông như radio, điện thoại, cáp quang, internet, truyền hình, vệ tinh…

Sinh viên theo học ngành kỹ thuật điện tử – viễn thông sẽ được học về các kiến thức chuyên môn về điện tử, viễn thông, tiếp cận với những thiết bị công nghệ tân tiến, hiện đại như hệ thống phát thanh – truyền hình, công nghệ phân tích và xử lý dữ liệu, hình ảnh,mạng không dây, …từ đó thiết kế, xây dựng, khai thác và sử dụng các thiết bị điện tử, viễn thông.

2. Ngành kỹ thuật điện tử – viễn thông phải học những gì?

Ngành điện tử- viễn thông là một ngành có kiến thức rộng lớn với cơ hội việc làm hấp dẫn, tiềm năng. Có nhiều trường đại học, cao đẳng mở ra để đào tạo nhằm đáp ưng nhu cầu nguồn lao động cho đất nước. Trong quá trình học ngành kỹ thuật điện tử- viễn thông bạn sẽ được học về:

Khối kiến thức toán và khoa học cơ bản (giải tích, đại số, xác suất thống kê, vật lý, tin học đại cương), cơ sở cốt lõi ngành, kỹ thuật điện tử – kỹ thuật máy tính, kỹ thuật thông tin – truyền thông, Kỹ thuật hàng không – vũ trụ, kỹ thuật đa phương tiện…

Đối với lĩnh vực điện tử, sinh viên học về vật liệu điện, đo lường điện, kỹ thuật truyền hình, kỹ thuật siêu âm, linh kiện điện tử, mạch điện tử.

Đối với lĩnh vực viễn thông, sinh viên được am hiểu chuyên sâu về hệ thống truyền dẫn thông tin, vệ tinh, cáp quang…

Sau quá trình học, người học sẽ được thực hành và áp dụng thực tế một cách bài bản, khoa học.

3. Cần những kỹ năng gì khi học ngành kỹ thuật điện tử – viễn thông?

Để theo đuổi một ngành học mà bạn lựa chọn rất cần đến các tố chất vì mỗi một ngành đều có tính chất riêng biệt đòi hỏi người học phải nỗ lực và kiên trì. Giống như những ngành học, Kỹ thuật điện tử – viễn thông cũng yêu cầu bạn cần có vài kỹ năng cơ bản sau đây:

Vì là ngành có tốc độ đổi mới cao, đòi hỏi người học có tính kiên trì, nhẫn nại, tinh thần vững vàng để giải quyết các sự cố hệ thống. 

Đam mê với công việc mình theo đuổi, thông minh và có khả năng giao tiếp tốt.

Sự tư duy và sáng tạo luôn được đòi hỏi cao vì tính chất ngành phức tạp, kiến thức rộng lớn. Nhanh nhạy trong mọi tình huống và nắm bắt được tình huống gặp phải.

Kỹ năng ngoại ngữ được đòi hỏi cao vì bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều từ chuyên ngành, đọc hiểu báo cáo, số liệu, thuật ngữ. Để quá trình học diễn ra thuận lợi, bạn cần trang bị cho mình vốn ngoại ngữ phong phú và thành thạo.

Chăm chỉ, cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi giai đoạn. Hơn nữa, có tư duy sáng tạo là một điểm cộng lớn khi ngành ngày càng đòi hỏi con người phát huy và đổi mới những cái mới, sáng chế ra những công cụ hiện đại vừa tạo ra sự khác biệt cho bản thân vừa góp phần thúc đẩy kinh tế nước nhà.

4. Trường đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông 4.1. Khu vực miền Bắc

Đại học Bách Khoa HN

Đại học Điện Lực

Đại học Công nghệ Bưu chính viễn thông

Học viện Kỹ thuật mật mã

Đại học Giao thông vận tải

4.2. Khu vực miền Trung

Đại học Bách khoa – ĐH Đà Nẵng

Đại học Quy Nhơn

Đại học Vinh

Đại học Khoa học – ĐH Huế

4.3. Khu vực miền Nam

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Cần Thơ

Đại học Lạc Hồng

Đại học Bách Khoa TP.HCM

5. Tổ hợp môn xét tuyển ngành kỹ thuật điện tử – viễn thông

Ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông xét tuyển các môn sau:

A00 (toán, vật lý, hóa học)

A01 (toán, vật lý, tiếng anh)

B00 (toán, hóa học, sinh học)

C01 (ngữ văn, toán, vật lý)

C02 (ngữ văn, sinh học, hóa học)

C04 (toán, ngữ văn, địa lý)

D01 (ngữ văn, toán, tiếng anh)

D07 (toán, hóa học, tiếng anh)

D90 (toán, tiếng anh, khoa học tự nhiên)

6. Học ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông ra làm gì?

Đây là một trong những câu hỏi của rất nhiều bạn thí sinh khi đang đứng giữa nhiều lựa chọn. Theo thống kê, Ngành kỹ thuật điện tử – viễn thông là 1 trong những nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng cao đều đặn qua các năm và cả trong tương lai với nhiều bộ phận vị trí khác nhau với mức thu nhập hấp dẫn cụ thể:

Bạn sẽ là chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, điều hành kỹ thuật tại các đài truyền hình, công ty tư vấn thiết kế mạng viễn thông, công ty thiết kế sản xuất vi mạch, công ty sản xuất các thiết bị điện tử viễn thông

Chuyên viên thiết kế, quy hoạch mạng và tối ưu mạng tại các công ty viễn thông

Chuyên viên thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì tại các công ty điện tử, viễn thông, sản xuất phần mềm về di động…

Là Giám đốc kỹ thuật, Trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, truyền thông.

7. Thu nhập ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông

Tuy theo tính chất công việc cũng như trình độ, năng lực khác nhau mà ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông có những thu nhập và mức đãi ngộ khác nhau. Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, chưa có nhiều kinh nghiệm mức lương giao động từ 7-10 triệu, còn đối với những kỹ sư làm lâu năm cùng trình độ cao thì thu nhập sẽ từ 2.000 USD trở lên.

Như vậy dù theo đuổi ngành nghề nào cũng cần bạn có sự kiên trì học hỏi và nỗ lực không ngừng. Hi vong thông qua bài viết về ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông sẽ giúp bạn có thêm thông tin hứu ích để con đường lựa chọn công việc để thành công hơn.

Chuyên Ngành Kỹ Thuật Điện

Đánh giá

Review ngành Kỹ thuật điện trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) –  Kỹ thuật điện là gì, ra trường làm gì?

1. Ngành Kỹ thuật điện là gì? 

2. Học ngành Kỹ thuật điện tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Học ngành Kỹ thuật điện tại trường Đại học Tôn Đức Thắng sinh viên được trau dồi từ kiến thức cơ bản về điện đến kiến thức chuyên ngành kỹ thuật điện. Sinh viên ngành Kỹ thuật Điện có thể lựa chọn nghiên cứu chuyên sâu 02 lĩnh vực đó là Chuyên ngành Kỹ thuật điện và Chuyên ngành Cung cấp điện tùy theo định hướng nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo dựa trên chương trình giảng dạy của thế giới, có thay đổi và bổ sung để phù hợp với điều kiện nước ta. Sinh viên kết hợp việc học lý thuyết và thực hành, xen kẽ đào tạo các kỹ năng mềm, tiếng Anh và tin học văn phòng.

Khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Điện tại trường, sinh viên có khả năng: thiết kế, thi công, giám sát, vận hành và bảo dưỡng các hệ thống điện quốc gia, các hệ thống điện vừa và nhỏ;  nghiên cứu ứng dụng, thiết kế, vận hành các nguồn năng lượng tái tạo (VD: năng lượng mặt trời, gió, sóng biển); thiết kế và lắp đặt các công trình điện dân dụng và công nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế; nghiên cứu giải pháp tiết kiệm điện và sử dụng năng lượng hiệu quả; ứng dụng IoT cho các dự án nông nghiệp công nghệ cao, quản lý năng lượng cho tòa nhà, lưới điện thông minh. Đặc biệt sinh viên được tiếp cận tại chỗ với công nghệ điện mặt trời nối lưới công suất lớn lần đầu tiên triển khai ở TPHCM.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, cơ sở vật chất tiên tiến, chương trình học cập nhập liên tục…nguồn lao động về ngành Kỹ thuật điện do trường Đại học Tôn Đức Thắng cung cấp chắc chắn đáp ứng đủ yêu cầu chất lượng mà xã hội đưa ra.

Để được xét tốt nghiệp, sinh viên phải tích lũy và đạt được các yêu cầu theo chuẩn kiến thức, kỹ năng quy định trong chương trình đào tạo và đạt các chuẩn đầu ra:

Chứng chỉ nghề nghiệp PLC và mạng truyền thông công nghiệp

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 50 hoặc các chứng chỉ khác tương đương.

Chứng chỉ tin học MOS 750/1000 (Word/Excel/Powerpoint)

Đạt điểm hoạt động ngoại khóa theo yêu cầu của chương trình.

Đạt các kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành chuyên môn.

3. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật điện trường Đại học Tôn Đức Thắng

TrườngChuyên ngànhNgành2024 Đại Học Tôn Đức Thắng

Kỹ thuật điện

Kỹ thuật điện 282727.522650650Ghi chú

Đánh giá

Toán*2

Đánh giá

Xét học bạ, Toán*2

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Đánh giá

CLC

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Kỹ thuật điện 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Điện sau khi ra trường có thể làm việc ở những vị trí như:

Tham gia giảng dạy hoặc nghiên cứu chuyên ngành Kỹ thuật điện tại Các Viện, Trung tâm nghiên cứu, trường Đại học

Chuyên viên kỹ thuật điện tại Các cơ quan điện lực từ Trung ương đến địa phương như Tổng Công ty Điện lực miền Nam (SPC), miền trung (CPC), và TP. Hồ Chí Minh (HCMPC) với hàng nghìn các chi nhánh công ty Điện lực ở khắp các các tỉnh thành từ miền Trung vào Nam.

 Nhận viên sửa chữa, bào trì, nâng cấp, quản lý nguồn điện tại tất cả các doanh nghiệp sản xuất, nhà máy xí nghiệp, các công ty phát triển hạ tầng

 Khởi nghiệp thành lập các công ty thiết kế, tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho các sản phẩm về điện

Chuyên Ngành Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học

Đánh giá

Review ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học trường Đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng (DUMTP): Nhà tiên tri trong lĩnh vực khoa học sức khỏe

1. Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là gì?

  Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học có tên gọi khác là xét nghiệm y khoa, là một ngành thuộc lĩnh vực y tế, dùng các máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, đờm, … nhằm xác định tình trạng sức khỏe của người bệnh, làm căn cứ giúp thầy thuốc tiên lượng tình trạng bệnh và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Ngoài ra, kỹ thuật xét nghiệm y học còn đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm và lĩnh vực dự phòng như tầm soát dịch bệnh, xét nghiệm đánh giá hiệu quả lâm sàng của thuốc và vaccine.

2. Học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học tại trường Đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng như thế nào?

  Các bạn sinh viên khi theo đuổi chuyên ngành kỹ thuật y học tại trường DUMTP sẽ được đào tạo trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xét nghiệm. Cùng với đó là một chương trình đào tạo bài bản, được kiến tập, thực tập tại các bệnh viện lớn trong khu vực.

  Trong bốn năm học tập tại trường các bạn sinh viên sẽ được nhà trường trang bị cho các kiến thức chuyên môn thông qua các môn học như giải phẫu, sinh lý, hóa sinh, xét nghiệm miễn dịch, xét nghiệm an toàn thực phẩm, môi trường, ….

  Đến năm 2, năm 3 khi đã nắm được kiến thức cơ bản các bạn sẽ được nhà trường tạo điều kiện tham gia kiến tập, thực tập tại các cơ sở y tế trong nước. Đây chính là thời điểm các bạn sẽ tích lũy cho mình các kỹ năng thực hiện các kỹ thuật chuyên môn cũng như khả năng giải quyết các vấn đề có thể gặp ohais trong quá trình hành nghề. 

  Ngoài ra các đối với trường đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng thì các câu lạc bộ với các hoạt động ngoại khóa bổ ích như thể tha, văn hóa văn nghệ, các hoạt động thiện nguyện luôn được quan tâm phát triển. Tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng. 

3. Điểm chuẩn ngành kỹ thuật xét nghiệm y học trường Đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng 

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành kỹ thuật xét nghiệm y học trường Đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng

Kỹ thuật viên xét nghiệm tại khoa xét nghiệm của các bệnh viện, phòng khám, hoặc tại các phòng khám, phòng xét nghiệm: các bạn có thể đảm nhận nhiệm vụ là kỹ thuật viên xét nghiệm, tiếp nhận các mẫu bệnh phẩm và thực hiện các xét nghiệm theo yêu cầu của khách hàng hoặc của các nhân viên y tế giúp xác định tình trạng sức khỏe của người bệnh và bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất, phù hợp nhất giúp người bệnh sớm hồi phục

  Với những ai yêu thích nghiên cứu, các bạn có thể xin học bổng du học về ngành xét nghiệm này tại các đất nước có nền y học phát triển hoặc học lên các chương trình sau đại học. Sau đó các bạn có thể tham gia công tác giảng dạy tại các trường Đại học, cao đẳng có đào tạo các chuyên ngành về lĩnh vực sức khỏe với mức thu nhập khá ổn định.

  Ngoài ra nếu bạn đam mê với lĩnh vực kinh doanh, các bạn hoàn toàn có thể thử sức với lĩnh vực thiết bị xét nghiệm y tế. Đây cũng là một lĩnh vực được các chuyên gia nhận định là rất triển vọng trong tương lai.

Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn (Hệ trung cấp) Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

   Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực như bếp Việt, Bếp Âu, Bếp Á, Bếp Bánh….. phục vụ nhu cầu của thực khách, cảm quan thưởng thức hợp vị, an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra giúp người học được đào tạo về nền tảng kiến thức chuyên ngành về dinh dưỡng và thực phẩm, bí quyết kết hợp các loại thực phẩm sao cho độc đáo hấp dẫn…. Ngành kỹ thuật chế biến món ăn còn giúp người học sáng tạo ra các công thức nấu ăn khác nhau phù hợp với từng đối tượng thông qua phương pháp phân tích chế biến.

Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn được học những gì?

   Sinh viên học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) sẽ cung cấp những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về các nguyên lý thực phẩm, các kỹ thuật nấu ăn của từng vùng miền: Lý thuyết chế biến, Xây dựng thực đơn, Tổ chức lao động và kỹ thuật nhà bếp, Văn hóa ẩm thực, Thực hành các món ăn Việt, Á, Âu, Bánh, các món tráng miệng, các món ăn chay…  Học tại trường,  sinh viên còn được được cung cấp các kiến thức hỗ trợ về kinh doanh ăn uống, phương pháp quản lý, tổ chức, quản trị nhân lực, kỹ năng làm việc nhóm, vận hành mô hình nhà bếp, xử lý tình huống phát sinh trong nhà bếp, kỹ năng giao tiếp. Tham gia các Hội thi, Kỳ thi Tay nghề giỏi cấp Trường, Thành phố, Quốc gia, ASEAN, Quốc tế.

Học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm nghề gì?

    Do được đào tạo bài bản từ kiến thức nền tảng và chuyên sâu về thực phẩm và kỹ thuật nấu ăn, vì vậy sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại HCCT có thể làm việc tại rất nhiều vị trí: Nhân viên bếp, đầu bếp chính, Tổ trưởng bếp rồi đến các cấp lãnh đạo, giám sát bếp, bếp phó, bếp trưởng, trưởng các bộ phận tại các nhà hàng, khách sạn lớn, quản lý nhà hàng…

Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn được thực tập, làm việc ở đâu ?

   Hiện nay để đáp ứng nhu cầu thực tập và làm việc của sinh viên, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã ký kết hợp tác với rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực lớn, giúp các bạn sinh viên có nhiều trải nghiệm về môi trường làm việc và nâng cao kỹ năng thực tế nghề nghiệp: Công ty thương mại và dịch vụ Cổng vàng, Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Migroup, Crow plaza , Marriott, Daewoo Ha Noi…. Hiện nay rất nhiều các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn đang làm làm việc tại các đơn vị ký kết hợp tác với trường.

Đội ngũ giảng viên

   – 100 % giảng viên giảng dạy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn HCCT là các chuyên gia, giảng viên có kinh nghiệm thực tế làm việc và giảng dạy nhiều  năm trong lĩnh vực Ẩm thực.

Cơ hội học tập, làm việc tại nước ngoài

   Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có cơ hội học tiếp và làm việc tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…

Cơ hội học liên thông

   Sau khi ra trường sinh viên có cơ hội học liên thông lên các chuyên ngành thuộc khối kinh tế tại các trường Đại học lớn trong và ngoài nước theo quy định của Bộ Giáo dục.

Mức lương sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội luôn chú trọng đến kết nối doanh nghiệp. Sinh viên ngay trong lúc học đã được nhà trường giới thiệu việc làm và đưa đi thực tập có lương tại các doanh nghiệp và tập đoàn lớn, vì vậy khi ra trường các bạn đã có đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cùng hành trang kinh nghiệm có cơ hội được các doanh nghiệp chào đón với mức lương khởi điểm từ 7-8 triệu/tháng.

Học phí ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội là trường công lập thuộc UBND thành phố Hà Nội, do vậy học phí được thu theo quy định của nhà nước.

Năm học 2023 – 2023 –  Học phí: 1.080.000đ/tháng, 1 năm 10 tháng chia 2 kỳ

Hình thức xét tuyển ngành Kỹ thuật chế biến món ăn 2023

Xét tuyển học bạ lớp 12.

Nộp hồ sơ tại

Phòng đào tạo trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 37641121 – (024)37921179 – 084.886.1179

Fanpage Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Sinh viên khoa Công nghệ chế biến tham gia Hội thi “Tay nghề giỏi” cấp Trường cùng đại diện Ban Giám Hiệu và các thầy, cô giáo khoa Công nghệ chế biến

Thực hiện: Ban truyền thông Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Chuyên Ngành Kỹ Thuật Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp (Kỹ Thuật Xây Dựng)

Đánh giá

Review ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp (Kỹ thuật xây dựng) – Đại học Thủy Lợi (TLU): Thúc đẩy kinh tế Việt Nam hội nhập quốc tế

1. Khái niệm ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp (Kỹ thuật xây dựng)

Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp là ngành học chuyên đào tạo về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, giám sát, quản lý và nghiệm thu các công trình xây dựng công nghiệp, công trình xây dựng dân dụng phục vụ đời sống con người như: cao ốc, bệnh viện, nhà xưởng, trường học, trung tâm thương mại, …

2. Đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp (Kỹ thuật xây dựng) – Đại học Thủy Lợi (TLU)

Ở Đại học Thủy Lợi, ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp thuộc Khoa Công trình quản lý.  Ngành học được đào tạo 2 cấp học Đại học và Sau đại học, và ngoài ra TLU còn mở đào tạo chương trình “Kỹ sư định hướng Nhật Bản”.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên trong khoa đều là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ được đào tạo và tốt nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước. Họ có trình độ cao, và giàu kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực xây dựng.

Nội dung đào tạo ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp tập trung kiến thức chuyên sâu về nội dung và kỹ năng thiết kế, thi công công trình dân dụng và công nghiệp. Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản tới chuyên sâu kết hợp song song các giờ học thực hành thực tiễn. Nội dung sơ bộ: các môn đại cương, khối môn học chuyên ngành, khối môn học liên ngành. Trong quá trình học tập, TLU tạo rất nhiều cơ hội cho sinh viên được tiếp cận với những công việc thực tế; học hỏi các kinh nghiệm thiết kế, thi công các công trình; tìm hiểu các đơn vị hoạt động xây dựng, và trải nghiệm các công việc của một kỹ sư xây dựng tương lai, thông qua các  các lần đi thực tập (thực tập cán bộ kỹ thuật, thực tập công nhân), đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp, và các chuyến đi tham quan thực tế tại các công trình xây dựng, công trường. Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng mềm: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tin học,  kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, hoặc tham gia các hoạt động, phong trào do Nhà trường tổ chức.

Ngoài đào tạo chuyên ngành bậc đại học và sau đại học, sinh viên Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp có thể đăng ký tham gia đào tạo theo chương trình “Kỹ sư định hướng việc làm Nhật Bản”. Đây là một chương trình hợp tác đào tạo giữa Khoa Công trình, đại học Thủy Lợi với đối tác các Trường/ Viện/ Doanh nghiệp tại Việt Nam và Nhật Bản. Mục tiêu của chương trình “Kỹ sư định hướng việc làm Nhật Bản” là đào tạo đội ngũ kỹ sư chất lượng cao đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng nghiêm ngặt của các doanh nghiệp tại Nhật Bản.Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Kỹ sư và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, và được giới thiệu làm việc tại các Công ty Nhật Bản. Chương trình này đánh dấu bước trưởng thành của Khoa Công trình, đại học Thủy Lợi trong quá trình hội nhập quốc tế.

3. Điểm chuẩn Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp (Kỹ thuật xây dựng) – Đại học Thủy Lợi (TLU)

TrườngChuyên ngànhNgành202320242024 Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1)

Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp (Kỹ thuật xây dựng)

Kỹ thuật xây dựng 2220.7520.7519Ghi chú

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Tiêu chí phụ 2 TTNV ≤6

Đánh giá

Tiêu chí phụ 2 TTNV ≤6

Đánh giá

Xét điểm thi TN THPT kèm tiêu chí phụ

4. Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp (Kỹ thuật xây dựng)

Theo khảo sát của Tổ chức Global Construction Perspectives (GCP) và Trung tâm Kinh tế Oxford, trong những năm tới tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng ngành xây dựng công nghiệp sẽ ngày càng tăng, nhu cầu nguồn nhân lực có chuyên môn và quản lý cũng ngày càng cao. Đây là một tín hiệu tốt về cơ hội việc làm dành sinh viên tốt nghiệp ngành Xây dựng nói chung và chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp nói riêng. 

Ngoài ra, Đại học Thủy Lợi còn có nhiêu mối liên hệ hợp tác với các doanh nghiệp, các sở viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Trên nền tảng hợp tác, sinh viên TLU chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp có cơ hội được Nhà trường giới thiệu tới làm việc tại các cơ sở đó. Một số đối tác liên kết với TLU:

– Một số viện nghiên cứu: Viện Kỹ thuật Công trình, Viện Khoa học và Công nghệ Xây dựng (IBST),…

– Một số công ty, doanh nghiệp: Công ty CP tư vấn, đầu tư xây dựng và ứng dụng công nghệ mới (Vinaconex R&D), …

Chuyên Ngành Thương Mại Điện Tử

Đánh giá

Review ngành Thương mại điện tử trường Đại học Kinh Tế chúng tôi độ Hot miễn bàn, tiềm năng không giới hạn!

1. Ngành Thương mại điện tử là gì?

2. Ngành Thương mại điện tử của trường Đại học Kinh Tế chúng tôi có gì?

Chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử của trường Đại học Kinh Tế chúng tôi được xây dựng theo tiêu chuẩn tiên tiến quốc tế với mục tiêu đào tạo cử nhân kinh tế có kiến thức toàn diện về Thương mại điện tử, có năng lực và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, sẵn sàng phát triển trong thời đại mới.

Sinh viên Thương Mại điện tử tại UEH được cung cấp đầy đủ các kiến thức về Kinh doanh và quản lý như: Hành vi khách hàng, marketing, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị quan hệ khách hàng,…; Kiến thức về Công nghệ thông tin như: Cơ sở dữ liệu, cơ sở lập trình, Hệ thống thông tin kinh doanh,… Và tất nhiên không thể thiếu các khối kiến thức chuyên sâu về thương mại điện tử bao gồm: Công nghệ trong thương mại điện tử, dịch vụ mạng Internet, xây dựng Website thương mại điện tử, chiến lược kinh doanh thương mại điện tử, bảo mật và an toàn thông tin trong thương mại điện tử, luật thương mại điện tử, quản trị dự án thương mại điện tử, các hệ thống thanh toán điện tử, nghiên cứu thị trường thương mại điện tử, digital Marketing, kinh doanh thông minh (Business Intelligence),…

Nội dung đào tạo chi tiết:

Nhờ những lớp học bổ ích, sau khi ra trường, các bạn sinh viên UEH có thể Xây dựng, phát triển và quản trị các website và các sàn giao dịch thương mại điện tử; triển khai và xây dựng các chiến lược kinh doanh điện tử và các dự án thương mại điện tử tại doanh nghiệp; sử dụng thành thạo các công cụ Digital Marketing để quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ cho doanh nghiệp; đánh giá, đo lường hiệu quả của toàn bộ hoạt động thương mại điện tử tại doanh nghiệp; Giải quyết các vấn đề phát sinh trong hoạt động thương mại điện tử bao gồm: pháp lý trong, thanh toán điện tử, an toàn và bảo mật thông tin trong giao dịch thương mại điện tử,…

Điểm hấp dẫn của chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử tại UEH chính là đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và vô cùng năng động. Các thầy cô luôn cố gắng đổi mới chương trình giảng dạy và lồng ghép nhiều casestudy hay vào trong bài giảng. Nhờ đó mà sinh viên luôn hứng thú với các tiết học chuyên ngành. Song song với đội ngũ giảng viên “cây nhà lá vườn”, trường cũng thường xuyên mời các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn trong ngành về giảng dạy, giúp cho sinh viên luôn bắt kịp với các kiến thức mới nhất trên thị trường lao động.

Đã là sinh viên thì không thể thiếu các hoạt động ngoại khóa rồi. Nếu học tại UEH, bạn sẽ được ở trong môi trường có truyền thống năng động: đăng ký vào CLB, chạy chương trình, đi phỏng vấn, tham gia tình nguyện,… hoặc nghiên cứu khoa học với thầy cô,… Đây chính là những quãng thời gian tốt đẹp nhất để học hỏi, xây dựng mối quan hệ và trải nghiệm thời thanh xuân đáng nhớ!

3. Điểm chuẩn ngành Thương mại điện tử trường Đại học Kinh Tế TP.HCM

TrườngChuyên ngànhNgành20242024 Đại Học Kinh Tế TPHCM

Thương mại điện tử

Thương mại điện tử 940683727.11797026.917Ghi chú

Đánh giá

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Học bạ, Phân hiệu Vĩnh Long

Đánh giá

Toán hệ số 2

Đánh giá

PHÂN HIỆU VĨNH LONG

Đánh giá

505: Phân hiệu Vĩnh Long

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Thương mại điện tử

Thời buổi nền kinh tế 4.0 mở ra vô vàn cơ hội trong ngành Thương mại điện tử. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có năng lực đảm nhiệm các vị trí sau:

–        Chuyên viên hoặc quản lý tại các đơn vị kinh doanh, các tổ chức có triển khai hoạt động thương mại điện tử.

–        Chuyên viên hoặc quản lý tại các doanh nghiệp cung cấp giải pháp thương mại điện tử.

–        Làm việc tại các cơ quan nhà nước đảm nhận việc quản lý hoạt động thương mại điện tử.

–        Nhà quản trị hoạt động Marketing điện tử (Digital Marketing) tại các doanh nghiệp, tổ chức.

–        Nghiên cứu, giảng dạy về thương mại điện tử tại các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên cả nước.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Ngành Kỹ Thuật Điện Tử trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!