Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Buộc Dây Giày Chạy Bộ Đúng Cách # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Buộc Dây Giày Chạy Bộ Đúng Cách được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi sở hữu một đôi giày chạy bộ, bạn nên học một vài thủ thuật để ứng phó khi chân bị đau. Trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn buộc dây giày chạy bộ đúng cách, gồm ba kỹ thuật buộc giày mà những người chạy bộ nên biết.

Cách buộc giày kiểu vòng lặp (runner’s loop):giày ôm gót chân tốt hơn và tránh việc các ngón chân bị trượt về trước.

Cách buộc giày kiểu cửa sổ (windows lacing):giảm áp lực tại một số điểm của giày trên bề mặt bàn chân.

Cách buộc giày kiểu nút dẹt (reef knot): giúp buộc chặt giày hơn nên sẽ không bị tuột khi chạy.

Cách buộc giày kiểu vòng lặp (runner’s loop)

Khi phần gót chân của bạn không được giữ chặt thì bàn chân của bạn sẽ bị trượt về trước khiến các ngón chân của bạn bị chạm vào phần mũi giày. Để khắc phục tình trạng này, hãy buộc giày theo kiểu vòng lặp:

Vắt chéo dây giày một cách bình thường cho đến khi di chuyển dây đến lỗ xỏ giây thứ hai tính từ trên xuống của mỗi bên.

Lúc này, thay vì vắt chéo dây thì hãy kéo dây sang một bên (nằm cùng phía với dây giày), xỏ dây vào lỗ trên cùng của mỗi bên và tạo ra một vòng xỏ dây ở mỗi bên.

Vắt chéo dây giày và xỏ qua 2 chiếc vòng này.

Kéo 2 đầu dây giày để buộc chặt hơn tại các vị trí giao điểm của dây giày cũng như 2 vòng xỏ dây ở 2 lỗ xỏ dây trên cùng.

Ở bước cuối cùng, bạn chỉ cần thắt nút giày theo cách thông thường mà bạn vẫn thường làm.

Cách buộc giày kiểu cửa sổ (windows lacing)

Nếu đôi giày chạy bộ của bạn khiến phần trên của bàn chân bạn cảm thấy không thoải mái do áp lực tại một điểm nào đó, cách buộc dây giày kiểu cửa sổ sẽ giúp bạn giảm bớt phần nào vấn đề này.

Tháo dây giày đến phần lỗ xỏ dây nằm ngay dưới điểm gây áp lực.

Buộc lại giày bằng cách kéo dây giày xuyên qua lỗ tiếp theo rồi vắt chéo dây lại với nhau (nghĩa là bạn sẽ bỏ qua một lần vắt chéo dây giày).

Tiếp tục vắt chéo dây và thắt nút như cách buộc giày bình thường.

Cách buộc giày kiểu nút dẹt (reef knot)

Đây là cách buộc dây giày rất đơn giản, thao tác nhanh gọn, và rất chắc chắn mà gần như bất kỳ ai trong chúng ta đều đã biết khi còn nhỏ.

Mặc dù cách buộc dây giày kiểu nút bò (granny knot) cũng được dạy từ khi còn nhỏ, tuy nhiên cách buộc dây giày kiểu nút dẹt sẽ giúp nút thắt được kéo vào chặt hơn khi chân chuyển động nên giày sẽ khó tuột hơn (trong khi đó thì cách buộc dây giày kiểu nút bò lại khiến nút thắt bị lỏng hơn). Thoạt nhìn thì 2 cách buộc dây giày này trông có vẻ giống nhau, nhưng bạn có thể phân biệt chúng bằng cách sau.

Không xỏ chân vào giày, hãy buộc dây giày theo cách thông thường mà bạn vẫn thường làm. Sau đó, hãy kéo phần lỗ giày nằm trên cùng sang 2 bên. Nếu bạn thấy phần nơ giày (ở vị trí nút thắt) nằm nghiêng hẳn sang một bên thì bạn đã buộc giày kiểu nút bò.

Còn nếu bạn thấy phần nơ giày không bị nghiêng hẳn sang một bên mà nằm gần như vuông góc với các cạnh của giày thì bạn đã buộc giày kiểu nút dẹt.

Bạn có thể làm theo cách sau để chuyển đổi từ cách buộc giày kiểu nút bò sang nút dẹt:

Vắt chéo và buộc dây, sau đó tạo vòng đầu tiên.

Đảo ngược đường dẫn của dây sau khi đã tạo vòng thứ hai (ví dụ nếu bạn luôn đưa dây lên trên cùng vòng đầu tiên thì bây giờ nãy chuyển nó xuống dưới vòng thứ hai). Đây là bước để chỉnh lại nút thắt của dây giày.

Thắt nút và kiểm tra lại bằng cách kéo phần lỗ giày nằm trên cùng sang 2 bên như đã nêu.

Nếu vẫn chưa thành công, hãy thử thắt nút bằng cách kéo vòng cuối cùng sang phía đối diện của giày. Nếu bạn đã kéo nó sang bên trái thì hãy kéo nó sang bên phải, và ngược lại. Ngoài ra, bạn cũng nên chuyển đổi tay khi kéo về một bên nào đó để lực kéo vừa phải hơn.

Dây giày

Phần lớn những đôi giày trên thị trường đều đi kèm với dây giày dài cho nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái áp dụng bất kỳ cách buộc giày nào đã nêu ở trên bằng chính loại dây giày mà bạn đang sẵn có.

Nếu dây giày của bạn bị mòn, hãy thay thế chúng bằng các loại có chung hình dạng (tròn, hình bầu duc, hoặc phẳng) cũng như chiều dài của loại dây giày mà bạn muốn thay. Nếu gặp vấn đề với việc nới lỏng dây giày, bạn có thể sử dụng những loại dây giày phẳng để các thao tác này trở nên dễ dàng hơn.

Lưu ý: đối với những đôi giày có dây giày đi kèm thì hầu như tuổi thọ của giày và dây giày gần như tương tự với nhau. Vì vậy nếu bạn đã phải thay dây giày từ 3 đến 4 lần thì có thể bạn cũng cần nên xem xét đến việc thay thế môi đôi giày khác.

Nguồn: REI

Đăng bởi: Hoàn Đặng Thị

Từ khoá: Hướng dẫn buộc dây giày chạy bộ đúng cách

Bảo Quản Giày Đúng Cách

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để bảo quản giày, nhưng chung quy lại thì sẽ có một vài yếu tố chủ chốt mà bạn cần để ý. Quan trọng hơn hết là bạn cần giữ dáng giày, giữ giày sạch sẽ và khô ráo.

Cho dù bạn cần bảo quản giày ngắn hạn hay dài hạn thì bạn nên bắt đầu với những mẹo sau đây:

1. Sử Dụng Cây Giữ Form Giày Trong Lúc Bảo Quản Giày Ngắn Hạn

Trọng lực, độ ẩm, và độ khô có thể ảnh hưởng xấu tới giày. Theo thời gian, các nếp gấp và vết nứt hình thành tự nhiên trên những đôi giày cũ đã trở thành biến dạng vĩnh viễn trong cấu trúc giày.

Đồng thời, khi các chất liệu trên giày trở nên khô cứng theo thời gian. Những đôi giày Vintage với đế da bị bong và mũi giày nhàu nát thường bị cất quá lâu trong kho mà không được cố định giữ dáng.

Đối với quá trình bảo quản giày ngắn hạn, giày chỉ cần một chút trợ giúp từ cây giữ form giày hoặc cần nắn lại bằng tay khi bạn đặt chúng lên kệ. Hãy đặt giày vào tủ đựng một cách cẩn thận mỗi khi bạn tháo giày ra. Ném giày thành đống trên sàn sẽ khiến chúng bị mất dáng.

2. Sử Dụng Cây Giữ Form Giày Bằng Gỗ Trong Lúc Bảo Quản Giày Dài Hạn

Cách bảo quản giày dài hạn khác với việc bảo quản đôi giày mà bạn thường xuyên sử dụng. Những đôi giày mà bạn không mang trong vòng một tuần hoặc hơn cần được chống đỡ, và những cây giữ form giày bằng gỗ là một sự lựa chọn sáng suốt để giúp giày tôn dáng.

Tuy nhiên, bạn cần sử dụng đúng kích cỡ để tránh kéo căng giày quá mức. Các loại có chốt điều chỉnh sẽ cho phép bạn tùy chỉnh kích thước vừa vặn với đôi giày.

3. Dùng Khăn Giấy Để Nhét Vào Giày

Trong khi giấy có thể không đủ độ cứng cáp để định dáng cho bốt và giày da dày hoặc giày nỉ, thì vải xô Muslin chính là một sự thay thế tuyệt vời. Cũng giống như khăn giấy, vải muslin có thể hút ẩm tốt, đồng thời bảo vệ các khóa kim loại và các hạt kim sa khỏi trầy xước.

4. Vệ Sinh Giày Kỹ Càng Trước Khi Cất Chúng 5. Chọn Cách Sắp Xếp Giày Hợp Lý

Một trong những khía cạnh quan trọng khi bảo quản giày là nơi bạn cất chúng. Các sự lựa chọn tủ giày chuyên dụng đa dạng từ các loại kệ tới hộp đựng giày, nhưng những giải pháp tối ưu nhất sẽ dựa trên tần suất sử dụng của đôi giày.

Với những đôi giày thường xuyên được sử dụng, những tủ giày mở sẽ cho phép giày da hoặc vải được thông thoáng. Tuy nhiên, để lưu trữ giày dài hạn, cách này sẽ không phát huy hiệu quả cao.

Hộp Đựng Giày

Hộp đựng giày bằng nhựa là một sự lựa chọn khác, nhưng bạn cần đảm bảo rằng giày đã sạch sẽ và khô ráo trước khi cất chúng vào để ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Một cách khác là bạn có thể thay thế các hộp đựng giày gốc bằng hộp đựng ảnh. Cho dù bạn chọn loại hộp nào đi nữa, hãy chắc rằng hộp đựng giày không có tính axit.

Kệ Và Tủ Đựng Giày

Đối với những đôi giày được thường xuyên sử dụng, một chiếc kệ hoặc tủ đựng giày không cửa ở mặt trước sẽ cho phép không khí lưu thông xung quanh giày mà vẫn ngăn được bụi bẩn bám vào. Kệ giày cũng giúp bạn sắp xếp giày và bốt ngăn nắp hơn.

Hãy cân nhắc để kệ giày ở một nơi thuận tiện như trong nhà để xe, hành lang ra vào hoặc khu vực tiền sảnh nơi các thành viên trong gia đình có thể nhanh chóng thay áo khoác và giày dép trong lúc đi.

Bằng cách đặt các kệ và tủ đựng giày vào những khu vực tiện nghi, các thành viên trong gia đình có thể cất giày vào đúng chỗ nhanh chóng.

Một khu tiền sảnh hoặc lối vào ngăn nắp thật sự giúp giày giữ dáng tốt về lâu dài. Nếu khu tiền sảnh của bạn cần được tân trang lại, bạn có thể tham khảo một số bài viết hướng dẫn cách trang trí tiền sảnh của chúng tôi.

Kệ Móc Giày Và Kệ Pegboard

Hãy để dành chúng cho những đôi giày chạy bộ, giày đế bệt, và những đôi giày mà bạn thường xuyên sử dụng khác. Để duy trì dáng cho giày, bạn hãy thay đổi cách treo giày hoặc cách bạn cho chúng vào túi.

6. Giữ Giày Ở Môi Trường Trong Tầm Kiểm Soát

Những tủ chứa nằm trong tầm kiểm soát được là nơi lý tưởng để chứa giày vì nhiệt độ và độ ẩm cao có thể khiến da giày bị nứt gãy, sờn mòn vật liệu và khiến keo bị bong ra.

Giày cất quá lâu trên gác mái hoặc dưới tầng hầm có thể không sử dụng được chỉ trong vòng một hoặc hai mùa khí hậu khắc nghiệt.

7. Sử Dụng Bìa Cứng Để Giữ Dáng Bốt 8. Nhét Gói Hút Ẩm Vào Những Đôi Giày Nhẹ

Những đôi giày mang vào mùa hè thường nhẹ và được làm từ các vật liệu mỏng manh. Những đôi giày đế cói và đế bần thường chịu ẩm rất kém, vì vậy bạn nên bỏ một vài gói hút ẩm vào tủ giày. Tránh cất những đôi giày sáng màu ở những nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp vì nó có thể làm phai màu giày.

Cách tốt nhất để bảo quản giày còn tùy thuộc vào mục đích trữ giày ngắn hạn hay dài hạn. Nó cũng phụ thuộc vào kiểu giày. Chúng tôi mong rằng bài viết này đã giúp bạn đi đúng hướng trong việc bảo quản giày hiệu quả.

Đăng bởi: Hiền Phạm Đức

Từ khoá: Bảo quản giày đúng cách

Hướng Dẫn Một Vài Cách Phục Hồi Giày Đơn Giản

1. Tại sao nên phục hồi giày

Đối với những người có niềm đam mê mãnh liệt dành cho giày thì nó không chỉ đơn giản là một vật dụng hỗ trợ chân khi di chuyển. Mà họ còn xem chúng như những người bạn, là vật rất quan trọng. Họ sẵn sàng chi rất nhiều tiền để mua một đôi giày và vấn đề không phải chỉ là tiền bạc. Đôi khi nó là tình cảm gắn bó mà bạn có đối với đôi giày đó. Là một câu chuyện, một kỉ niệm đằng sau đấy.

Việc mua một đôi giày mới khi những đôi cũ đã mất dần đi vẻ đẹp. Nhưng những đôi thuộc phiên bản giới hạn thì sao? Những đôi bạn yêu quý nhất thì thế nào? Chắc chắn là không thể vứt chúng một góc nơi tủ giày được. Lúc này chúng ta cần tìm cách phục hồi giày. Không phải tất cả trường hợp cũ kĩ, hư hỏng đều bỏ đi.

Ngay cả khi bạn không bỏ những khoản tiền lớn để mua một đôi giày. Nhưng trông sẽ thật tệ khi bạn mang đi mang lại một đôi giày bẩn, mòn, hư hỏng. Do đó, việc khôi phục giày là rất quan trọng.

2. Phục hồi giày sneaker – các vấn đề về chất liệu

Điều quan trọng là phải biết chất liệu giày sneaker. Từ đó áp dụng cách sao cho phù hợp. Điều đầu tiên không thể bỏ qua chính là thao tác vệ sinh giày.

Tránh máy giặt

Bạn nên tránh giặt máy vì chúng có thể làm hỏng giày sneaker. Đặc biệt là giày thể thao hoặc giày da. Khi tiếp xúc với nhiệt có thể làm hỏng chất liệu giày. Giày thấm quá nhiều nước, nó có thể bị biến dạng và đế có thể làm chết keo. Từ đó đế bắt đầu tự bong ra và hư hỏng.

Giặt giày sneaker bằng tay

Bắt đầu bằng cách làm sạch một số bộ phận. Bạn có thể dùng một chiếc chậu nhỏ và đổ đầy nước lạnh (không dùng nước ấm vì nước này làm phai màu). Một ít chất tẩy rửa hoặc dung dịch vệ sinh giày chuyên dụng. Dùng bàn chải đánh răng nhúng vào dung dịch trên. Sau đó bắt đầu chà trên thân giày, bên trong giày. Phần đế cứng và dưới mặt đế dùng bàn chải loại lông cứng hơn để vết bẩn sạch nhất có thể.

Không đổ xà phòng hoặc chất tẩy rửa trực tiếp lên giày vì nó có thể làm hỏng màu giày. Bạn có thể làm sạch bụi bẩn trên thân giày, lưỡi gà và đế giữa chỉ đơn giản bằng cách sử dụng bàn chải đánh răng.

3. Phục hồi giày bằng cách nhuộm

Đôi khi, việc vệ sinh chỉ làm cho giày sạch bẩn chứ không hoàn toàn hiệu quả như mong muốn. Cho dù bạn có nhúng vào nước tẩy rửa hay lau bằng kem đánh răng. Da lộn và da thuộc chỉ có xu hướng mờ dần đi và trở nên thô ráp hơn. Đối với tình trạng giày bị bạc màu thì cách để phục hồi giày là nhuộm.

Đây có thể là một công việc đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn mà không phải ai cũng có thể tự làm được. Đôi giày bạc màu của bạn có thể được biến hóa thành một đôi giày hoàn toàn mới và khác lạ bằng cách nhuộm giày đấy.

Nếu đôi giày của bạn là giày vải hay da, da lộn màu đen thì đã quá dễ dàng. Chỉ cần mua thuốc nhuộm chuyên dụng cho từng loại chất liệu và nhuộm lên giày. Vì cơ bản màu đen là màu lên giày đẹp nhất, không sợ trường hợp màu lên không đẹp, không đều như những màu khác.

Lưu ý: để màu lên chuẩn nhất, nên chọn màu tối. Nếu bạn chọn các màu sáng thì khả năng màu lên giày sẽ không đẹp như mong muốn được.

4. Phục hồi giày bằng cách sơn

Đối với giày da bị bong tróc phần thân hoặc giày bị ố đế thì một gợi ý cho bạn là dùng phương pháp sơn.

Với các trường hợp giày có đế bị ố vàng bạn có thể dùng màu để sơn (repaint) lại cho giày. Tuy nhiên không phải chất liệu đế nào cũng có repaint được. Các loại đế thường được dùng để repaint là đế cao su (dòng giày AF1, Adidas Stan Smith…), đế boost (Adidas Ultraboost…). Một loại sơn nổi tiếng được nhiều người tin dùng là Angelus – một thương hiệu đến từ Mỹ. Tuy nhiên sau khi phục hồi giày bằng cách repaint cần được bảo quản cẩn thận và tránh gặp nước sẽ giữ được độ bền của màu.

Trường hợp giày làm bằng chất liệu da bị bong tróc nhẹ có thể dùng sơn hoặc các cách khác để phục hồi giày da. Tuy nhiên đây là cách cần nhiều chuyên môn và kĩ thuật để thực hiện. Tốt hơn hết bạn hãy mang chúng để cơ sở phục hồi giày để có kết quả tốt nhất.

Đăng bởi: Huyền Đặng

Từ khoá: Hướng dẫn một vài cách phục hồi giày đơn giản 

Hướng Dẫn Dùng Thuốc Xịt Rửa Mũi Đúng Cách

2023-04-07 11:27:04

I. Khi nào cần sử dụng thuốc xịt mũi?

Thuốc xịt mũi hay được sử dụng để điều trị các bệnh lý về đường hô hấp. Đây cũng là loại thuốc được đóng thành lọ như các thuốc nhỏ mũi trên thị trường, tuy nhiên sẽ có vòi xịt bắn ra các tia nước rất nhỏ, đổ khuếch tán rộng và dễ xâm nhập vào các khoang mũi hơn. 

Thuốc xịt rửa mũi được ưa chuộng nhờ khả năng xâm nhập sâu vào các khoang mũi, khuếch tán rộng lên bề mặt niêm mạc giúp đem lại tác dụng nhanh, hiệu quả rõ rệt và kéo dài. 

Thuốc xịt rửa mũi thường bao gồm: 

Nhóm thuốc chống dị ứng: Dùng điều trị và làm giảm các triệu chứng như sổ mũi, hắt hơi, ngứa trong mũi. Bên cạnh đó, các loại chống dị ứng có thể gây tác dụng phụ là buồn ngủ, đặc biệt với nhóm 1. 

Nhóm thuốc co mạch: Tác dụng co mạch làm thông thoáng đường thở hơn, giải quyết tình trạng nghẹt mũi hiệu quả. Tuy nhiên loại thuốc này được chỉ định sử dụng ngắn ngày, sử dụng lâu dài có thể gây ảnh hưởng ngược lại đến niêm mạc mũi.

Các nhóm bệnh hay được kê thuốc xịt rửa mũi là viêm xoang, viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi sau phẫu thuật…

Bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường xuất hiện các loại dụng cụ rửa xịt chuyên dụng cho mũi. Tạo điều kiện cho mọi người có thể vệ sinh sạch sẽ khoang mũi ngay tại nhà bằng nước muối sinh lý, bảo vệ mũi sạch khuẩn mỗi ngày. 

II. Hướng dẫn cách sử dụng thuốc xịt mũi 

Nhẹ nhàng xì mũi là cách giảm nhẹ gánh nặng cho mũi, thông thoáng mũi hơn. 

Rửa sạch tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay, dùng khăn giấy lau khô. 

Lắc nhẹ chai xịt mũi trước khi sử dụng (đối với các loại nhãn chai có lưu ý này). 

Hướng dẫn sử dụng thuốc xịt rửa mũi với các loại thuốc xịt thông thường: 

Bịt một bên lỗ mũi lại bằng cách ấn nhẹ. 

Đưa đầu chai xịt vào bên mũi còn lại. 

Hít thật sâu và bóp chai thuốc, hoặc bấm xịt để thuốc khuếch tán vào sâu bên trong hốc mũi. 

Lặp lại theo chỉ định của bác sĩ hoặc trên chai thuốc xịt. 

Hướng dẫn dùng thuốc xịt rửa mũi với loại thuốc xịt thông thường

Hướng dẫn sử dụng thuốc xịt rửa mũi với các loại thuốc xịt dạng bơm phun:

Giữ lọ xịt theo phương thẳng đứng, ngón trỏ để vị trí nút bấm, ngón cái và bàn tay ôm lấy chai để cố định vị trí. 

Hơi nghiêng đầu ra sau và ấn nhẹ để bịt một bên lỗ mũi.

Dùng lực ấn xịt dứt khoát, lặp lại theo chỉ định. 

Hít thở sâu để dược chất khuếch tán rộng hơn, thấm đều trên niêm mạch. 

>>> XEM THÊM: 

III. Một số loại thuốc xịt mũi bác sĩ khuyên dùng

1. Thuốc xịt mũi COLDI-B 15ml

Thuốc xịt mũi COLDI-B 15ml thuộc dược phẩm Nam Hà, với công dụng trị ngạt mũi, sổ mũi trong viêm xoang, viêm mũi họng, cảm cúm. 

Loại thuốc này được chỉ định sử dụng cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên và người lớn, chia đề 2 lần sáng/tối mỗi ngày. 

Tuy nhiên loại thuốc này không được sử dụng cho những người mẫn cảm với một hoặc nhiều thành phần trong thuốc, người bị bệnh Glôcôm, trẻ dưới 6 tuổi. 

Bên cạnh đó, loại thuốc này có thể gặp một số tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn, tăng huyết áp… nếu tiếp xúc với thành phần Oxymetazolin hydroclorid quá nhiều, dùng kéo dài…

2. Thuốc xịt rửa mũi STERIMAR BABY 

Bên cạnh đó thì các sản phẩm này được khuyên dùng cho bé từ 0 đến 3 tuổi giúp mẹ tiện dụng trong quá trình vệ sinh mũi họng cho bé, đem lại các giác dễ chịu thoải mái. 

3. Thuốc xịt mũi Flixonase 

Thuốc xịt mũi Flixonase là loại thuốc xịt mũi từ thương hiệu Anh, được chỉ định trong phòng và điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa, dị ứng quanh năm. 

Loại thuốc này không mang lại tác dụng tức thời mà hiệu quả xuất hiện sau 3 – 4 ngày điều trị, vì vậy cần sử dụng thường xuyên để đạt hiệu quả tối đa. 

Sản phẩm được sử dụng cho trẻ từ 4 tuổi trở lên, với mỗi nhóm tuổi thuốc xịt Flixonase sẽ có liều dùng riêng được chỉ định theo bác sĩ chuyên môn hoặc trên hướng dẫn sử dụng của thuốc 

Bên cạnh các tác dụng tốt trong điều trị thì dạng thuốc xịt này cũng gây một số tác dụng phụ như rối loạn hệ thần kinh, rối loạn miễn dịch, thị giác… Và có khả năng gây tương tác với thuốc khác.

Sản phẩm không sử dụng cho người có mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. 

4. Thuốc xịt mũi Thái Dương

Thuốc xịt mũi Thái Dương thuộc công ty Sao Thái Dương dùng để điều trị các triệu chứng hắt hơi liên tục, sổ mũi, nghẹt mũi, ứ đọng dịch nhầy… mỗi khi tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ. 

Liều dùng thông thường sẽ theo chỉ định của bác sĩ. Nếu không, bạn có thể sử dụng mỗi bên mũi 1 – 2 lần xịt. Tuy nhiên, không sử dụng quá 30 ngày từ khi mở nắp.

Sản phẩm không sử dụng cho người bị mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc, trẻ em dưới 5 tuổi hoặc có tiền sử động kinh, co giật. 

IV. Những lưu ý khi sử dụng thuốc xịt mũi 

Trong quá trình xịt, không ngửa đầu ra sau vì có thể khiến dịch thuốc chảy thẳng xuống họng. 

Không xịt vào vách ngăn vì có thể gây tổn thương mô kích ứng và làm chảy máu mũi. 

Sau khi xịt, giữ vài phút để dược chất thấm sâu vào niêm mạc rồi xì mùi. Tránh xì mũi ngay sau khi xịt sẽ khiến dược chất bị đẩy hết ra ngoài. 

Không dùng chung chai xịt với người khác để đảm bảo vệ sinh, tránh nhiễm khuẩn. 

Bảo vệ đầu xịt trong nắp để giữ chai luôn sạch sẽ. 

Hướng Dẫn Hít Thở Đúng Cách Để Tốt Cho Sức Khoẻ

Các nghiên cứu gần đây cho thấy cách dễ dàng nhất để thúc đẩy mức năng lượng và sức chịu đựng của bạn là hít thở sâu, đủ lượng oxy cho cơ thể, sẽ cải thiện được tình trạng thiếu dưỡng khí, giúp đầu óc tĩnh táo.

Bằng cách hít thở sâu, bạn có thể nâng cao hiệu quả hoạt động của phổi. Nó sẽ cải thiện chức năng tổng thể của hệ thống bạch cầu, từ đó thúc đẩy việc giải phóng độc tố có hại.

Nếu bạn không thể ngủ ngon giấc vào ban đêm hãy thử hít thở sâu, nó giúp làm dịu hệ thần kinh và bạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn, một khi tâm trí được thông suốt và tĩnh lặng chắc chắn sẽ mang lại một giấc ngủ ngon.

Ngoài ra, nếu người nào thường xuyên bị căng thẳng, mất tập trung và hay bị stress thì nên ngồi thiền và hít thở sâu sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng này, cơ thể và đầu óc sẽ thư giãn hơn rất nhiều.

Nếu bạn hít thở không đúng cách, lượng oxy cung cấp cho cơ thể không đủ sẽ khiến bạn bị thiếu dưỡng khí: sáng ngủ dậy mặc dù ngủ đủ giấc nhưng vẫn ngáp ngắn ngáp dài, mệt mỏi, uể oải; hay mất tập trung, người hay quên trước quên sau, lúc nào cũng cảm thấy buồn ngủ; hay đau đầu, hoa mắt, chóng mặt; tâm trạng buồn bã, chán nản, tiêu cực.

Hít thở đúng cách sẽ giúp bạn giải quyết các tình trạng trên. Hít thở đúng cách là phải hít sâu, chậm, nhịp nhàng và được thực hiện thông qua mũi mà không phải bằng miệng như chúng ta nghĩ. Ngoài ra, bạn phải cố gắng hít thở sâu vào bụng, không chỉ là ở ngực.

Bài tập 1

Bạn ngồi với tư thế lưng thẳng hoặc ghế có lưng tựa.

Hít sâu vào đến khi bụng dưới phồng lên, hít bằng mũi, không mở miệng, bạn sẽ thấy lồng ngực và bụng trở nên mạnh mẽ. Sau khi hít sâu vào bạn thở ra nhẹ nhàng đến khi bụng dưới xẹp xuống lại. Bạn nên tập hít thở theo cách này thường xuyên, liên tục mỗi ngày, bạn sẽ thấy cơ thể mình khoẻ khoắn, tỉnh táo hơn nhiều đấy.

Bài tập 2:

Nằm ngửa ở một nơi thoải mái và cố gắng thả lỏng cơ bắp, đầu kê gối mỏng rồi đặt một cuốn sách mỏng lên bụng.

Để tay phải bên dưới thắt lưng và các ngón tay chạm vào phần lưng, đặt tay trái lên nơi kết nối cổ và phần trên của ngực (chỗ gần tim).

Hít thở sâu qua mũi, hãy cố gắng thổi phồng bụng khi hít vào làm cuốn sách dịch chuyển lên xuống theo nhịp thở.

Bạn hãy tưởng tượng như đang bơm một quả bóng ở vị trí của bụng rồi từ từ đẩy nó ra khỏi bụng mình bằng cách thở ra đến khi thóp bụng hết cỡ.

Advertisement

Nên thực hiện động tác này trong vòng 5-10 phút một vài lần trong ngày.

Điểm tốt của việc hít thở này là bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu và không hề tốn kém chi phí nào. Hãy bắt đầu tập cách hít thở sâu mỗi ngày để giữ cho mình tràn đầy năng lượng và bạn sẽ thấy sức khoẻ của mình tốt lên không ngờ.

Gôm Xịt Tóc Là Gì Và Hướng Dẫn Cách Dùng Đúng

Keo xịt tóc là gì?

Keo xịt tóc là sản phẩm được sản xuất dưới dạng xịt có tác dụng giữ nếp lâu cho tóc và cố định kiểu tóc. Thực chất đây là những dòng keo xịt tóc hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, gôm xịt tóc đã có nhiều cải tiến, đặc biệt là dạng xịt mềm giúp giữ nếp lâu mà vẫn tạo được độ mềm chứ không quá cứng. Vì vậy, gôm xịt cũng ngày càng phổ biến, được nhiều người yêu thích sử dụng tại nhà.

Keo xịt tóc được sử dụng phổ biến trong tạo kiểu tóc

Công dụng của keo xịt tóc

Các loại gôm xịt tóc hiện nay đều có chung một mục đích là giữ nếp cho tóc. Tuy nhiên hiện nay các hãng cũng đã nghiên cứu và sản xuất trước nhiều hơn. Nhiều loại gôm xịt ngoài tác dụng giữ nếp còn có nhiều công dụng khác như:

Tạo lớp màng bảo vệ, hạn chế bụi bẩn bám vào tóc gây hư tổn.

Với một số loại keo xịt tóc có hiệu ứng bóng giúp tóc bóng mượt và có sức sống hơn.

Những loại cao cấp hơn còn có thể dưỡng ẩm, đảm bảo tóc không bị khô xơ, gãy rụng sau khi sử dụng gôm xịt.

Như vậy có thể thấy gôm xịt có rất nhiều loại khác nhau và tùy từng loại mà tác dụng cũng khác nhau. Mọi người trước khi mua nên tìm hiểu kỹ về thành phần cũng như cách sử dụng để đảm bảo phù hợp với nhu cầu của mình.

Nhiều dòng xịt hiện đại còn giúp dưỡng tóc

Cách sử dụng keo xịt tóc

Cùng với keo xịt tóc là gì thì nhiều người cũng thắc mắc về cách sử dụng sản phẩm. Các loại xịt đều có dạng chai với vòi xịt nhỏ truyền thống quen thuộc. Điều này giúp chị em dễ dàng sử dụng và hạn chế lượng sản phẩm dư thừa. Để sử dụng bình xịt đúng cách, mọi người có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần gội đầu sạch, thoa đều dầu xả lên tóc trước khi tạo kiểu.

Bước 2: Tạo kiểu tóc theo ý muốn.

Bước 3: Dùng keo xịt giữ nếp cách tóc khoảng 7 đến 10cm, sau đó xịt lên những vùng muốn giữ nếp. Đặc biệt chú ý đến phần tóc mái trước mặt, nên dùng tay hoặc khăn che từ trán xuống mắt để tránh gôm bay vào trong.

Bước 4: Dùng lược hoặc tay chỉnh lại phần chân tóc để hoàn thành.

Sử dụng đúng loại xịt để tạo kiểu

Khi sử dụng keo xịt tóc, mọi người cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn:

Chỉ sử dụng một lượng sản phẩm vừa đủ, không nên xịt quá nhiều sẽ tạo cảm giác tóc quá cứng, khó chịu và mất tự nhiên.

Xịt lên tóc tránh tiếp xúc trực tiếp với da đầu, đặc biệt là người có da đầu nhạy cảm hoặc có bệnh về da đầu.

Sau các hoạt động tạo kiểu tóc bằng gôm, bạn hãy gội đầu thật sạch và dưỡng ẩm lại cho tóc.

gôm xịt tóc chất lượng Xịt 2VEE sản phẩm Hàn Quốc

Nằm trong top sản phẩm keo xịt tóc được nhiều người dùng lựa chọn nhất hiện nay phải kể đến 2VEE. Dạng chai xịt nhỏ gọn với dung tích 230ml nên rất dễ sử dụng và dùng được lâu. Đây là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc giữ nếp tốt trên 1 ngày. Cùng với đó, 2VEE còn có hương thơm dịu nhẹ không gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Hiện mỗi chai 2VEE 230ml có giá bán trên thị trường khoảng 230.000 VNĐ.

Sản phẩm xịt 2VEE

Keo xịt tóc Davines công nghệ Châu Á

Davines made in Italy là một trong những loại xịt cao cấp mà bạn có thể tham khảo. Davines đặc biệt có thiết kế tối giản nhưng sang trọng, cùng với hiệu ứng giữ nếp chắc chắn, giúp phái đẹp có thể tự do tạo những kiểu tóc theo ý muốn.

Một chai gôm xịt Davines 400ml có giá khoảng 400.000 đồng.

Keo xịt tóc Davines nhập khẩu từ Ý đảm bảo chất lượng

Keo xịt tóc Cedel chất lượng

Nếu chưa biết mua keo xịt tóc nào, bạn có thể tham khảo Cedel. Dạng xịt dùng được cho cả nam và nữ rất tiện lợi. Cedel hiện có 2 dòng chính là xanh và hồng lần lượt dành cho tóc mỏng và tóc dày. Ngoài khả năng giữ cứng tóc, người dùng còn đánh giá cao loại xịt này bởi tác dụng dưỡng ẩm và chống khô xơ cho tóc.

Mỗi chai Cedel 250ml có giá bán dao động từ 230.000 VNĐ tùy nơi bán.

Keo xịt tóc Cedel chất lượng giữ tóc vào nếp

Keo xịt tóc Butterfly Shadow

Một trong những sản phẩm keo xịt tóc được nhiều người dùng Việt Nam sử dụng là Butterfly Shadow. Butterfly Shadow có mức giá bình dân, dung tích lớn nên sẽ rất phù hợp với những bạn có nhu cầu trang điểm và làm tóc thường xuyên.

Xịt Butterfly Shadow cung cấp khả năng giữ nếp tốt trong tối đa một ngày. Sản phẩm thuộc dạng soft hold nên người dùng sẽ không cảm thấy khó chịu khi sử dụng.

Mỗi chai xịt Butterfly Shadow 600ml có giá khoảng 600.000 đồng.

Keo xịt tóc Butterfly Shadow được nhiều người Việt ưa chuộng

Keo xịt tóc Lavox giá rẻ

Keo xịt tóc Lavox có mức giá tầm trung nhưng chất lượng cực kỳ đảm bảo. Sản phẩm có thể giữ nếp tóc hiệu quả, kéo dài trong nhiều giờ. Đặc biệt, Lavox còn được đánh giá là khá an toàn, hạn chế tình trạng kích ứng gây ngứa hay rụng tóc. Nhiều người đã tin tưởng chọn mua sản phẩm này để sử dụng trong gia đình bởi tính tiện dụng, giá rẻ, chất lượng.

Mọi người có thể mua keo xịt tóc Lavox với giá khoảng 50.000 đồng.

Keo xịt tóc Lavox giá bình dân cho mọi người

Chai xịt giữ nếp mạnh Obsidian

Keo xịt tóc Obsidian Strong Hold Spray được sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc. Tuy giá cao hơn một chút nhưng chất lượng của sản phẩm rất đảm bảo. Obsidian Strong Hold Spray có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Giữ nếp tóc trong thời gian dài.

Dưỡng ẩm và dưỡng tóc.

Tạo độ bồng tự nhiên, nhìn bề ngoài sợi tóc không quá thô.

Chai xịt cầm vừa tay, dễ sử dụng và có thể mang đi khắp nơi.

Hiện tại, sản phẩm keo xịt tóc Obsidian Strong Hold Spray có giá khoảng 200.000 VNĐ.

Obsidian Strong Hold Spray được nhiều người dùng ưa chuộng

gôm xịt tóc

Keo xịt tóc Glanzen có giá khoảng 180.000 VNĐ. Đây cũng là một trong những dòng sản phẩm được đánh giá cao với độ giữ nếp cực tốt. Đặc biệt hơn, glanzen spray còn chứa nhiều chất dưỡng tóc, giúp nàng có một kiểu tóc đẹp mà không lo hư tổn.

Keo xịt tóc Glanzen giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng

Đăng bởi: Trần Hùng

Từ khoá: Gôm xịt tóc là gì và hướng dẫn cách dùng đúng

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Buộc Dây Giày Chạy Bộ Đúng Cách trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!