Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Chuyển Khoản Ngân Hàng Đơn Giản Dễ Hiểu # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Chuyển Khoản Ngân Hàng Đơn Giản Dễ Hiểu được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn chuyển khoản cho người đã có tài khoản và thẻ

Chuyển tiền bằng Internet Banking

Với Internet Banking, các bạn chỉ cần truy cập vào trang web của ngân hàng mình đã đăng kí mở tài khoản, chọn Đăng nhập rồi điền các thông tin như Tên đăng nhập, Mật khẩu và Mã kiểm tra rồi nhấn nút Đăng nhập.

Sau đó giao diện Internet Banking của Vietcombank sẽ hiện ra như sau:

Dù chuyển tiền cùng ngân hàng hay khác ngân hàng thì các bạn đều phải điền những thông tin như sau:

Hình thức chuyển tiền thì có 3 hình thức như sau:

Thông tin người chuyển chính là số tài khoản của bạn và số tiền có trong tài khoản:

Nếu chuyển khoản trong cùng chi nhánh thì bạn chỉ cần điền tên và số tài khoản của người hưởng tiền:

Sau khi điền các thông tin thì các bạn sẽ được điều hướng sang giao diện khác như sau:

Các bạn điền mã OTP được gửi về điện thoại, nhập mã kiểm tra và chọn “Xác nhận” là xong. Nếu chuyển tiền trong cùng tài khoản Vietcombank thì rất nhanh, chỉ khoảng 2-15 phút là tài khoản người hưởng đã có tiền. Còn nếu chuyển khoản khác ngân hàng thì hơi lâu một chút. Cụ thể mình đã viết trong bài Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu? nên các bạn có thể đọc ở đó.

Chuyển tiền qua ATM

một số ngân hàng chỉ cho phép chuyển tiền qua cây ATM cùng ngân hàng, và một số ngân hàng cho phép chuyển qua cây ATM khác ngân hàng và sau khi gửi thì tiền cũng tới rất nhanh. Ví dụ như Vietcombank hiện tại vẫn chỉ cho chuyển khoản cùng ngân hàng qua ATM, muốn chuyển khác ngân hàng bạn phải dùng Internet banking, qua quầy giao dịch. Ngân hàng Agribank, Đông Á, Sacombank… lại cho chuyển tiền liên ngân hàng.

Cho thẻ ATM vào máy

Chọn ngôn ngữ tiếng Việt, hoặc tiếng Anh

Nhập mã PIN, tức là nhập mật khẩu

Chọn Chuyển tiền, hoặc chuyển khoản trong danh sách các chức năng

Nếu các ngân hàng cho chọn chuyển liên ngân hàng thì bạn có 1 bước Chuyên ngân hàng khác hay chuyển cùng ngân hàng

Nhập số tài khoản của người cần chuyển

ATM sẽ hiển thị thông tin người nhận và tên của tài khoản đó để bạn kiểm tra lại có đúng người không, đây chính là bước giúp bạn kiểm tra có gõ nhầm số nào trong các chữ số tài khoản người nhận không. Sau đó yêu cầu bạn nhập số tiền cần chuyển

Cây ATM sẽ hiển thị lần cuối thông tin bao gồm, Người chuyển, Người nhận, số tài khoản người nhận, tên tài khoản người nhận

Chọn Đồng ý ATM sẽ tiến hành chuyển tiền và thông báo chuyển khoản thành công

Cụ thể như sau. Ví dụ mình dùng ATM Vietcombank để chuyển tiền màn hình đầu tiên sẽ yêu cầu chộn ngôn ngữ bạn chọn tiếng Việt:

Tiếp theo bạn cần nhập mật khẩu của thẻ ATM, sau đó nhấn Enter:

Sau đó chọn Chuyển khoản:

ATM sẽ thông báo phí dịch vụ chuyển khoản, nếu ngân hàng cho phép chuyên ngân hàng thì bạn sẽ có tiếp tục lựa chọn chuyển tiền cùng ngân hàng hay khác ngân hàng:

Nhập số tài khoản cần chuyển tới sau đó nhấn Enter:

Sau đó bạn kiểm tra lại coi đúng người chuyển, và số tiền chuyển chưa. rồi chọn Đồng ý để ATM chuyển tiền:

XEM THÊM: Top những ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng

Hướng dẫn chuyển khoản cho người chỉ có tài khoản tại ngân hàng

Nếu bạn chỉ có tài khoản tại ngân hàng khác, bạn có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking do ngân hàng của bạn cung cấp, hoặc đến một chi nhánh bất kỳ của ngân hàng đó để được các giao dịch viên sẽ hướng dẫn cách chuyển khoản.

Hướng dẫn chuyển khoản cho người chưa có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM

Nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM, bạn chỉ cần đến một ngân hàng nào đó tiện lợi cho bạn nhất (tốt hơn hết là một trong các ngân hàng nêu trên). Yêu cầu với nhân viên ngân hàng rằng bạn cần chuyển tiền thì các nhân viên sẽ hướng dẫn rất chi tiết.

Hướng Dẫn 4 Cách Chuyển Khoản Ngân Hàng Acb Năm 2023

ACB là một trong những ngân hàng lớn hàng đầu tại Việt Nam với số lượng người sử dụng đông đảo. Chính vì mật độ bao phủ rộng nên nhu cầu chuyển tiền ACB của người dùng ngày càng gia tăng. Và để đáp ứng nhu cầu chuyển khoản của khách hàng, ACB cung cấp đa dạng các hình thức chuyển tiền khác nhau. Trong đó, các dịch vụ chuyển tiền qua Internet Banking luôn là sự lựa chọn tối ưu của nhiều khách hàng.

Các hình thức chuyển tiền ngân hàng ACB

Cũng giống với các ngân hàng khác trên thị trường, ngân hàng ACB luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất. Theo đó, để khách hàng thuận tiện hơn trong các giao dịch chuyển khoản, ACB đưa ra nhiều hình thức chuyển khoản khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích của khách hàng để lựa chọn một trong những cách chuyển tiền sau đây:

Chuyển tiền ACB qua Internet Banking

Đây là hình thức chuyển tiền đang được áp dụng ở hầu hết các ngân hàng hiện nay, trong đó có ACB. Với dịch vụ chuyển tiền ACB qua Internet Banking, khách hàng có thể thực hiện giao dịch ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. 

Theo đó, để thực hiện giao dịch chuyển tiền qua ACB Online Banking, khách hàng chỉ cần có điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính…được kết nối Internet là được. Ngoài tính năng chuyển tiền, khách hàng còn thực hiện được nhiều giao dịch khác như thanh toán hóa đơn, truy vấn tài khoản, kiểm tra lịch sử giao dịch, nạp thẻ điện thoại…

Chuyển tiền ACB qua App Mobile

Bên cạnh việc sử dụng Internet Banking để chuyển khoản, App Mobile ACB cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Với ứng dụng này, khách hàng chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, sau đó đăng ký tài khoản và sử dụng mạng Internet là đã có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản mọi lúc mọi nơi, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Chuyển tiền ACB tại quầy giao dịch

Hình thức chuyển tiền này đã có từ lâu đời và vẫn được nhiều người sử dụng đến ngày nay. Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền ACB tại quầy, khách hàng có thể chuyển khoản cho bất cứ ngân hàng nào và không bị giới hạn hạn mức. 

Tuy nhiên, với những khách hàng làm nhà nước hay giờ hành chính thì việc chuyển tiền tại quầy giao dịch sẽ mất khá nhiều thời gian. Vì thế, các hình thức chuyển tiền Online vẫn là lựa chọn tối ưu của nhiều người.

Chuyển tiền ACB tại cây ATM

Khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản tại cây ATM ngân hàng ACB hoặc ngân hàng liên kết với ACB. Tại đây, khách hàng được phép chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng đều được.

Hướng dẫn cách chuyển tiền ACB nhanh nhất

Cách chuyển tiền ACB qua Internet Banking

Để chuyển tiền Online ACB qua Internet Banking khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 2: Đăng nhập thông tin tài khoản cá nhân tại ACB, trên thanh công cụ bên trái giao diện, khách hàng lựa chọn mục chuyển tiền. 

Bước 3: Tùy vào nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn Chuyển khoản trong ACB hoặc Khác ngân hàng.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin giao dịch bao gồm: Số tài khoản nhận, Tên tài khoản thụ hưởng, Ngân hàng nhận, số tiền kèm nội dung ( nếu có).

Bước 5: Chọn phương pháp xác thực Mật khẩu tĩnh và OTP SMS được gửi về tin nhắn điện thoại rồi ấn Đồng ý.

Bước 6: Xác nhận thanh toán, màn hình báo giao dịch thành công.

Cách chuyển tiền ACB App Mobile

Trước tiên, khách hàng phải tải ứng dụng ACB App Mobile về điện thoại của mình, sau đó đăng ký tài khoản và đăng nhập để thực hiện giao dịch chuyển tiền. Các bước chuyển tiền ACB qua App Mobile như sau:

Bước 1: Khách hàng mở ứng dụng bằng cách nhập tên đăng nhập và mật khẩu.

Bước 2: Trên màn hình giao diện lựa chọn mục “Chuyển tiền” đến tài khoản hoặc số thẻ.

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin của người nhận bao gồm Số tài khoản, tên tài khoản, ngân hàng nhận, số tiền muốn chuyển và nội dung ( nếu có).

Bước 4: Nhấn xác nhận, ngân hàng sẽ gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại.

Bước 5: Khách hàng nhập mật khẩu, mã OTP để hoàn tất giao dịch.

Cách chuyển ACB tại quầy giao dịch 

Bước 1: Ra phòng giao dịch mà bạn có tài khoản gần nhất.

Bước 2: Chờ lấy số thứ tự và vào quầy giao dịch được in trên phiếu.

Bước 4: Điền vào Giấy chuyển tiền (lệnh chi của ngân hàng) với các nội dung bao gồm Tên người nhận tiền, tài khoản nhận, ngân hàng – chi nhánh nhận, số tiền muốn chuyển, nội dung..

Bước 5: Nhân viên xác minh lại thông tin của khách hàng và chuyển lệnh duyệt chuyển tiền.

Bước 6: Khách hàng Ký vào biên lai và hoàn thành việc chuyển tiền.

Cách chuyển tiền ACB tại cây ATM

Bước 1: Đưa thẻ vào ATM qua khe đọc thẻ theo chiều mũi tên trên mặt thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ (Tiếng Việt/ Tiếng Anh).

Bước 3: Nhập số PIN rồi chọn mục “Chuyển khoản”. 

Bước 4: Nhập số tài khoản của người nhận và số tiền cần chuyển.

Bước 5: Kiểm tra và xác nhận thông tin người nhận.

Bước 6: Chọn Đồng ý ATM sẽ tiến hành chuyển tiền và thông báo chuyển khoản thành công.

ACB chuyển khoản được cho ngân hàng nào?

ACB là một trong những ngân hàng TMCP lớn tại Việt Nam với số vốn điều lệ rất cao. Do quy mô lớn, số lượng khách hàng đông đảo nên sự liên kết của ACB với những ngân hàng khác là vô cùng cần thiết.

Hiện nay có hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam hiện nay liên kết với ACB. Vì thế nếu khách hàng có nhu cầu chuyển khoản thì có thể thoải mái giao dịch ở khắp mọi nơi khi sử dụng thẻ. Trong trường hợp cần giao dịch nhưng không gần ACB thì có thể đến cây ATM của một số ngân hàng liên kết như: Techcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Nam Á Bank, Đông Á Bank, OCB, TPbank, VPbank, Vietcombank, MBbank,…

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – (1 bình chọn)

Hướng Dẫn Cách Liên Kết Paypal Với Tài Khoản Ngân Hàng 2023

Paypal có thể hiểu là một cổng thanh toán trung gian. Khi bạn kiếm tiền bằng cách làm việc online với người nước ngoài, tiền thanh toán sẽ qua paypal và trả lại về tài khoản Việt của bạn. Paypal được coi là cổng thanh toán online lớn nhất thế giới hiện nay. Nó cũng được sử dụng rộng rãi nhất. Tiền trong paypal cũng có thể dùng để mua bán hàng trong thị trường quốc tế.

Với ví điện tử cũng như các kênh thanh toán online, việc an toàn, bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu. Do vậy, nhiều người sẽ đặt câu hỏi về độ an toàn của Paypal. Xét trên phương diện bảo mật, Paypal được thiết kế với nhiều lớp mã hóa phức tạp. Do đó, thông tin của bạn cũng như tài khoản người dùng luôn được giữ kín.

Ngoài ra, khi sử dụng Paypal, bạn sẽ luôn cần nhập mật khẩu xác nhận. Điều này giúp cho tiền của bạn an toàn trước kẻ xấu. Bên cạnh đó, Paypal có hẳn một mục khiếu nại khi mua hàng thanh toán qua cổng này. Nếu tiền của bạn đã chuyển mà hàng không nhận được, bạn sẽ được hoàn lại tiền.

Các giao dịch khi thanh toán trực tuyến qua Paypal đều diễn ra nhanh chóng, tức thời. Khi thanh toán, bạn cũng không cần nhập lại thông tin của mình bởi chúng đã được lưu khi bạn đăng ký Paypal. Bên cạnh đó, việc chuyển tiền giữa các tài khoản rất dễ dàng. Thông tin của khách hàng sử dụng PayPal cũng được bảo mật tuyệt đối.

Ngoài ra, mạng lưới thanh toán của PayPal trải rộng khắp thế giới với mức độ phổ biến cao, bao gồm cả Amazon và eBay. Paypal còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ 24/7. Nếu có rủi ro, người dùng PayPal hoàn toàn có thể đòi lại tiền đã chuyển thông qua tính năng ChargeBack.

Việc sử dụng Paypal cũng sẽ có một số nhược điểm nhất định. Đầu tiên là vấn đề giá cả, chi phí. Với những tính năng như trên, phí rút tiền Paypal tương đối cao. Nó rơi vào khoảng 60,000 VND cho một giao dịch rút khi chưa tính tới chênh lệch tỷ giá. Nếu tính thêm chênh lệch tỷ giá và phí chuyển đổi ngoại tệ, số tiền phí này có thể lên tới hàng triệu đồng.

Ngoài ra, nếu tài khoản của bạn bị nghi ngờ gian lận hay được sử dụng với mục đích trái phép, nó có thể bị khoá. Tiền trong tài khoản sẽ “treo” mãi ở đó và không lấy lại được cho đến khi tài khoản được mở. Việc mở lại tài khoản nếu đã bị khoá cũng tương đối phức tạp và khó khăn.

Nếu bạn đã sở hữu được một tài khoản ở cổng thanh toán Paypal, bạn có thể tiến hành liên kết ngân hàng theo các hướng dẫn sau:

Tiếp theo, bạn điền thông tin ngân hàng của mình. Hiện nay, paypal có liên kết với tất cả các ngân hàng ở nước ta. Tuy nhiên, để việc sử dụng Paypal thuận lợi, hạn chế rủi ro, bạn nên chọn các ngân hàng lớn để liên kết. Một số ngân hàng mà bạn có thể tham khảo là Vietcombank, BIDV, Techcombank,…

Thông tin về ngân hàng bạn có thể tra trên google. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác nhất, bạn nên gọi hỏi tổng đài viên hoặc qua quầy giao dịch. Đặc biệt là phần mã quốc tế của ngân hàng bạn sử dụng.

Các thông tin bạn cần chọn hoặc điền để liên kết ngân hàng như sau:

Country of bank: bạn chọn Viet Nam

Switch name order: bạn chọn Current Account

Bank name: bạn điền tên tiếng Anh ngân hàng của mình

Bank code: bạn điền mã quốc tế của ngân hàng

Branch location: bạn điền địa chỉ chi nhánh ngân hàng

Branch code: bạn điền mã quốc tế của địa chỉ chi nhánh ngân hàng

Account number: bạn điền số tài khoản ngân hàng của mình.

Bạn hãy lưu ý điền các thông tin thật chính xác để việc liên kết thành công.

Sau khi nhập xong thông tin ngân hàng, bạn bấm “Link Bank Account”. Hãy lưu ý kiểm tra kỹ các thông tin ngân hàng một lần nữa trước khi hoàn thiện liên kết. Nếu không có gì sai sót, việc liên kết của bạn đã thành công.

SAu đó xem: Hướng dẫn Cách rút tiền Paypal về ngân hàng Việt Nam

Tìm Hiểu Cách Mở Tài Khoản Chứng Khoán Đơn Giản, Nhanh Nhất

Xác định mục tiêu cụ thể khi mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán để tiến hành giao dịch và kiếm tiền.

Tuy nhiên còn tùy vào việc đầu tư chứng khoán ngắn hay dài hạn sẽ có những mục tiêu chi tiết như sau:

Tiết kiệm khoản chi phí môi giới

Hiểu rõ và chuẩn xác kiến thức về chứng khoán.

Đảm bảo an toàn và uy tín.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán 

Cách mở tài khoản chứng khoán online

Phương pháp này đặc biệt phù hợp cho những bạn ở xa, với 3 bước cơ bản như sau:

Nhập đầy đủ thông tin theo mẫu và làm theo hướng dẫn. Sau đó, các bạn hãy nộp tiền vào tài khoản chứng khoán của mình từ bất cứ ngân hàng và đầu tư. Rất đơn giản, các bạn cần nhập đầy đủ vào những vị trí sau:

SSI: Nơi điền thông tin của SSI

VND: Nơi điền thông tin của VND

VCSC: Nơi điền thông tin của VCSC

Bước 2: Tiếp tục, điền thông tin vào biểu mẫu giấy

Các bạn hãy tải biểu mẫu về, in sau đó ghi thông tin theo hướng dẫn.

Các bạn hãy gửi biểu mẫu đã ghi và bản công chứng chứng minh thư về công ty chứng khoán.

Chờ đợi đến khi nhận được giấy xong, công ty chứng khoán sẽ tiến hành xác nhận. Sau đó, các bạn sẽ có được một tài khoản chứng khoán hoàn chỉnh.

Cách mở tài khoản chứng khoán trực tiếp

Gọi điện thoại: Đôi lúc, môi giới sẽ đem hồ sơ đến và tiến hành mở tài khoản của bạn. Hoặc 2 bên dắt nhau ra quán cà phê bàn về việc lập tài khoản. Tuy nhiên với môi giới chất lượng thường thì họ sẽ không đến tới nơi mà sẽ hẹn bạn tới đến quán cùng nhau họp bàn.

Tải mẫu: Các bạn có thể tải về điện thông tin rồi lên công ty chứng khoán để nộp (có nghĩa là chỉ cần làm bước 2, bước 3 so với việc mở tài khoản online).

Tóm lại, các bạn chỉ cần mở tài khoản chứng khoán bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Điện thông tin lên trên mạng, sau đó tải mẫu về và điều thông tin. Tiếp theo, gửi bưu điện mẫu đã ghi kèm theo chứng minh thư đã công chứng hoặc chụp lại.

Thủ tục mở tài khoản chứng khoán

Thủ tục mở tài khoản chứng khoán khá đơn giản. Nó tương tự như việc mở tài khoản ngân hàng. Điều kiện cần là các bạn phải có chứng minh thư hay thẻ căn cước công dân. Sau đó, điền thông tin vào bản hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ. Tiếp theo, ký (ghi rõ họ tên) là được.

Sau khi mở tài khoản, các bạn chỉ cần nộp tiền vào là có thể mua toàn bộ mã cổ phiếu nào mà mình muốn trong 1350 cổ phiếu đang niêm yết trên sàn HNX và HOSE. Cổ phiếu mà các bạn mua được thể hiện dưới hình thức dữ liệu điện tử.

Bên cạnh đó, công ty chứng khoán nơi bạn mở tài khoản cũng cho vay gấp đôi hay gấp 3 số tiền mà bạn có để mua cổ phiếu. Đó được gọi là dịch vụ đòn bẩy tài chính – Margin. Các bạn có thể sử dụng dịch vụ này hoặc là không.

Đặc biệt, sau khi mở cửa phiên giao dịch, giá cổ phiếu sẽ nhảy vọt lên hoặc xuống so với bước giá của ngày hôm trước và tạo ra khoảng trống lớn trên đồ thị giá. Đó cũng là khái niệm lý giải GAP là gì các bạn có thể tìm hiểu để đầu tư chuẩn xác hơn.

Cửa Hàng Viettel Có Chuyển Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng Không?

Sự phát triển chung của các ngành nghề hiện nay góp phần thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ chuyển tiền. Ngày nay, không chỉ ngân hàng mà một số đơn vị khác cũng được phép cung cấp dịch vụ này. Điển hình nhất là tập đoàn Viettel. Bài viết sẽ giúp bạn nắm được các thông tin chi tiết về chuyển tiền Viettel.

Bạn đã biết về: 15 Cách chuyển tiền vào tài ngân hàng người khác chưa?

Viettel hiện nay đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền trong và ngoài nước. Đây là dịch vụ cho phép bạn chuyển tiền mặt hoặc nhận tiền mặt từ người thân. Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ này là người nhận tiền không cần mở tài khoản ngân hàng hay sở hữu sim Viettel. Người nhận vẫn hoàn toàn có thể lấy được tiền của mình khi cầm chứng minh thư qua cửa hàng.

Ngoài hình thức chuyển và nhận tiền mặt, Viettel còn cung cấp dịch vụ nạp tiền và rút tiền. Tuy nhiên, hai hình thức này chỉ áp dụng khi bạn có tài khoản BankPlus S và BankPlus MB. Việc nạp tiền rất đơn giản thông qua điện thoại, cửa hàng. Việc rút tiền thì tương tự như rút tiền từ máy ATM.

Hiện nay, Viettel cung cấp cho khách hàng hai hình thức chuyển tiền chính là chuyển khoản và tiền mặt. Với hình thức chuyển khoản, bạn có thể thông qua ứng dụng BankPlus MB, BankPlus S. Với hình thức tiền mặt, khách hàng có thể ra cửa hàng Viettel, điểm giao dịch hoặc thông qua cộng tác viên. Người nhận có thể nhận tiền tại cửa hàng Viettel hoặc nhận ngay tại nhà chỉ trong 24h.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể ra cửa hàng Viettel để chuyển tiền mặt vào tài khoản của mình. Tuy nhiên, số tiền chuyển sẽ hạn chế chứ không cao như bạn chuyển tại ngân hàng. Ưu điểm của Viettel là thời gian cung cấp dịch vụ linh động. Các cửa hàng Viettel làm việc từ 7h30 sáng đến 18h chiều, từ thứ hai đến hết thứ bảy (trừ lễ Tết).

Mức phí chuyển tiền qua Viettel sẽ phụ thuộc vào hình thức nhận tiền của người nhận. Chi tiết như sau:

Nhận tiền tại điểm giao dịch Viettel:

50,000 VND – 1,000,000 VND: 19,000 VND

1,000,001 VND – 2,000,000 VND: 25,000 VND

2,000,001 VND – 3,000,000 VND: 36,000 VND

3,000,001 VND – 5,000,000 VND: 55,000 VND

5,000,001 VND – 10,000,000 VND: 60,000 VND

10,000,001 VND – 15,000,000 VND: 68,000 VND

15,000,001 VND – 20,000,000 VND: 75,000 VND

Nhận tiền tại nhà: Phí = Phí nhận tiền tại điểm giao dịch + Phụ thu

Phí phụ thu này sẽ phụ thuộc vào địa điểm nhà của người nhận. Nếu người nhận nằm ở vùng sâu vùng xa, mức phụ phí sẽ là 1% giao dịch, tối thiểu là 50,000 VND.

Nếu nhận tiền tại nhà, bạn cần xuất trình giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu,… Ngoài ra, một mã số bí mật sẽ được gửi cho người nhận từ trước. Bạn cần đưa được mã số này ra cho nhân viên Viettel để nhận tiền. Nếu nhận tiền tại cửa hàng Viettel, bạn chỉ cần tới điểm giao dịch thuận tiện nhất và xuất trình tương tự như trên. Khi đó, thủ tục nhận tiền sẽ được hoàn tất.

Cửa hàng Viettel có chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng không?

Cửa hàng Viettel có chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, bạn có thể chuyển tiền thông qua ứng dụng BankPlus. Hoặc bấm *123# nếu sử dụng sim Viettel có đăng ký BankPlus. Hình thức này vô cùng thuận tiện ở chỗ không cần kết nối mạng và điện thoại nào cũng sử dụng được.

Đa số những người dùng sim Viettel đều sử dụng dịch vụ BankPlus. Đây cũng là cách phổ biến nhất để chuyển tiền nhanh chóng hiện nay. Cụ thể:

Đây là dịch vụ ngân hàng di động do Viettel cung cấp. Nó giúp khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền nhanh chóng thông qua di động. Không chỉ vậy, BankPlus còn vô cùng an toàn, đơn giản và thuận tiện mọi lúc mọi nơi.

Ngoài chuyển tiền, BankPlus còn có thể dùng để mua sắm, gửi tiết kiệm, tra cứu số dư tài khoản,… Ngay cả thuê bao bị chặn hai chiều hay ở nước ngoài vẫn có thể dùng BankPlus.

Hiện nay, có hai cách để bạn đăng ký sử dụng BankPlus là bấm *123# hoặc đăng nhập ứng dụng BankPlus Viettel. Dĩ nhiên, điều đầu tiên là bạn phải sở hữu một sim Viettel để làm điều này. Sau khi nhập thông tin đăng ký, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản BankPlus thông qua ba cách:

Kết nối tài khoản ngân hàng

Nộp tiền mặt tại Viettel (cửa hàng, điểm giao dịch, cộng tác viên,…)

Chuyển khoản từ ngân hàng khác

Bên cạnh đó, hiện nay bạn cũng có thể mang theo chứng minh thư đến ngân hàng liên kết để đăng ký dịch vụ này.

BankPlus cho phép bạn sử dụng trên mọi dòng máy di động. Bạn chỉ cần bấm *123# và làm theo hướng dẫn bằng tiếng Việt vô cùng thuận tiện. Nếu có Smartphone, bạn có thể tải ứng dụng BankPlus Viettel về dùng. Có hai gói BankPlus là qua thuê bao di động hoặc gói dịch vụ dành riêng cho ngân hàng. Hiện nay có mười hai ngân hàng liên kết với Viettel cung cấp gói này.

Mức phí sử dụng BankPlus là khác nhau tùy theo gói sử dụng. Gói 1 và 2 cho thiết bị di động bạn sẽ không mất phí. Tuy nhiên, với gói 1 thì số dư tối đa của bạn bị giới hạn là năm triệu đồng. Gói 3 cho thiết bị di động mức phí là 11,000 VND một tháng. Với gói dịch vụ ngân hàng, mức phí sẽ phụ thuộc từng ngân hàng liên kết. Phí tối đa là 55,000 VND (với MB Agent) và tối thiểu là miễn phí với BIDV và ABBank.

Cách Liên Kết Thẻ Ngân Hàng Với Viettelpay Cực Đơn Giản

ViettelPay là một trong những ví điện tử được đông đảo người dùng tại Việt Nam tin tưởng lựa chọn. Với ứng dụng này, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến, chuyển tiền mọi lúc mọi nơi…Tuy nhiên, để sử dụng được các tiện ích trong ứng dụng, khách hàng phải liên kết với thẻ ngân hàng.

ViettelPay là gì?

ViettelPay là ứng dụng thanh toán di động trực tuyến được phát bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. Thông qua ứng dụng này, khách hàng có thể nhanh chóng thực hiện được các giao dịch như: nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán tiền điện nước, mua vé máy bay, tàu hỏa,…

ViettelPay được người dùng đánh giá cao về mức độ an toàn, giao diện dễ sử dụng. Đặc biệt, dù đang dùng thuê bao di động nào của nhà mạng tại Việt Nam khách hàng đều có thể đăng ký sử dụng ViettelPay.

Tuy nhiên, cũng giống với các loại ví điện tử khác, để sử dụng các dịch vụ, khách hàng cần liên kết thẻ ngân hàng với ví ViettelPay.

Lợi ích khi liên kết thẻ ngân hàng với ViettelPay

Khách hàng có nhu cầu sử dụng các tiện ích, dịch vụ của ViettelPay buộc phải liên kết tài khoản với thẻ ngân hàng. Một số lợi ích khi liên kết thẻ ngân hàng với ví điện tử ViettelPay có thể kể đến như:

Dễ dàng thanh toán các dịch vụ từ nhà cung cấp Viettel như truyền hình Viettel, internet, chuyển tiền, nạp điện thoại di động…

Hỗ trợ khách hàng nạp tiền điện thoại di động với giá cực kỳ ưu đãi, giảm lên đến 20%.

Mua sắm các dịch vụ trực tuyến một cách nhanh chóng như mua xổ số Vietlott, vé xem phim, nộp học phí cho con,…

Miễn phí rút nạp tiền bằng thẻ ATM Viettel tại tất cả ngân hàng, rút tiền mặt tại Điểm giao dịch Viettel, Thế giới di động…

Chuyển tiền nhanh chóng qua thẻ ngân hàng, ví ViettelPay hay chuyển tiền về quê cho người thân mà không cần qua ngân hàng. 

Chiết khấu lên đến 20% đối với các dịch vụ thanh toán các hóa đơn điện nước và vay tiêu dùng.

Điều kiện liên kết thẻ ngân hàng với Viettel Pay 

Để liên kết thẻ ngân hàng với ví điện tử ViettelPay, khách hàng cần đảm bảo thỏa mãn những điều kiện sau:

Thẻ ATM đã được đăng kí dịch vụ Internet Banking.

Nạp tối thiểu 10.000 VNĐ để liên kết thẻ ATM nội địa với ViettelPay.

Khi liên kết với một số ngân hàng như  BIDV, Vietcombank… khách hàng cần đảm bảo số điện thoại đăng ký thẻ ATM phải là số điện thoại đăng ký ViettelPay.

ViettelPay liên kết với những ngân hàng nào?

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán của mọi khách hàng ViettelPay liên kết với hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam. Điều này mang đến sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ, tiện ích trên ví điện tử ViettelPay.

Một số ngân hàng tiêu biểu liên kết với ViettelPay có thể kể đến như: 

Ngân hàng MB Bank (MB).

Ngân hàng BIDV Bank (BIDV).

Ngân hàng Á Châu (ACB).

Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAB).

Ngân hàng Xuất nhập khẩu – EximBank (EIB).

Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín – Sacombank (STB).

Ngân hàng Đông Nam Á – SeaBank (SEAB).

Ngân hàng Kỹ thương – Techcombank (TCB).

Ngân hàng VP Bank (VPB).

Ngân hàng Kiên Long (KLB).

Ngân hàng Maritime Bank (MSB).

Ngân hàng Quốc Dân (NCB).

Ngân hàng Bảo Việt – Baoviet Bank.

Ngân hàng HD Bank (HDB).

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn – Agribank (VBA).

Ngân hàng Sài Gòn công thương – Saigonbank (SGB).

Ngân hàng Tiên Phong – TP Bank (TPB).

Ngân hàng Vietinbank (VTB).

Ngân hàng VIB Bank (VIB).

Ngân hàng Sài Gòn (SCB).

Ngân hàng Vietcombank (VCB).

Ngân hàng Dầu khí toàn cầu – GPBank (GPB).

Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội ( SHB).

Ngân hàng TMCP An Bình (ABB).

Ngân hàng LienVietPostBank (LPB).

Ngân hàng Liên Doanh Việt Nga (VRB).

Ngân hàng Đại Dương – Oceanbank (OCEAN).

Ngân hàng Nam Á (NAB).

Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex – PGBank (PGB).

Ngân hàng Public Bank (VID).

Ngân hàng Đại chúng – PVcombank (PVC).

Ngân hàng Việt Á – VietABank (VAB).

Hướng dẫn cách liên kết thẻ ngân hàng với ViettelPay đơn giản nhất

Bước 1: Khách hàng mở ứng dụng ViettelPay đã được cài đặt sẵn trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn chọn Liên kết thẻ  rồi nhấn vào Bắt đầu ngay.

Bước 3: Tại mục Ngân hàng nội địa, khách hàng nhấn chọn Ngân hàng bạn muốn liên kết.

Bước 4: Nhấn vào mục Tôi đã hiểu, sau đó nhập số tiền muốn nạp vào ViettelPay và bấm Tiếp tục.

Bước 4: Nhập một số thông tin theo yêu cầu bao gồm: Số thẻ, Họ và tên chủ thẻ, ngày hiệu lực…rồi nhấn Tiếp tục. 

Bước 6: Nhấn chọn Đóng để quay về trang giao diện chính của ViettelPay. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch mua sắm, thanh toán mà mình muốn.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – (1 bình chọn)

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chuyển Khoản Ngân Hàng Đơn Giản Dễ Hiểu trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!