Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm lẩu các tầm măng chua bao gồm

Cá tầm tươi: 1kg

Măng chua: 250g

Cà chua: 300g

Dứa (thơm): 250g

Gừng: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Hành tím: 3 củ

Tỏi: 1 củ

Hành lá: 20g

Ngò om: 20g

Ngò gai: 20g

Thì là: 20g

Ớt tươi: 5 quả

Bún tươi: 500g

Các loại rau ăn kèm: rau muống, rau nhút, rau cần, rau cải, bắp chuối,…

Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,…

Cách chế biến lẩu cá tầm măng chua thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Chuẩn bị một thau sạch rồi cho cá tầm vào, rắc bột mì lên mình cá, dùng tay vuốt từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt. Tiếp đến, rửa cá với nước cho thật sạch, cắt bỏ vây, mang và ruột cá, rồi rửa lại với rượu trắng cho hết mùi tanh.

Cắt phần đầu và đuôi cá để nấu nước lẩu, phần mình cá cắt thành từng từng khoanh nhỏ vừa ăn (dày khoảng 2 – 3 cm) rồi xếp vào dĩa, trang trí với ớt tươi, ngò om và thì là.

Lưu ý: Không nên dùng muối hoặc giấm để làm sạch nhớt cá, vì sẽ làm thịt cá bị bở, không săn chắc khi nấu lẩu.

Măng chua rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp đến, cho măng vào luộc sơ trong 5 phút, sau đó rửa lại một lần nữa, nắm bớt nước.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát mỏng.

Gừng, hành tây và 1 củ hành tím bỏ lên bếp nướng cho thơm vàng rồi cạo bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài. Sau đó bạn cắt lát gừng, hành tây cắt múi cau còn hành tím thì cắt nhỏ.

Các loại rau thơm và rau ăn lẩu nhặt bỏ gốc rễ, lá vàng úa rồi rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt khúc, để ráo.

Tỏi và 2 củ hành tím còn lại bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, cắt lát.

Bước 2: Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và cho 1/2 phần hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến, cho đuôi và đầu cá tầm vào chiên sơ qua. Nêm thêm chút nước mắm, muối, tiêu xay, gia vị vừa ngấm vào cá thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu nước lẩu

Phi thơm tỏi và hành tím với dầu ăn trong nồi rồi cho cà chua vào xào đến khi cà chín và ra màu đỏ đẹp thì cho dứa cắt lát vào xào cùng.

Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi đun sôi, tiếp đến cho gừng, hành tây và hành tím đã nướng vào nồi, hạ lửa nhỏ và tiếp tục đun để nước lẩu dậy mùi thơm. Trong quá trình nấu thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong.

Cho toàn bộ phần đầu và đuôi cá đã chiên vào nồi nước lẩu đang sôi, nấu cá với lửa nhỏ để nước lẩu có vị ngọt, đậm đà hơn.

Sau khi đun đầu và đuôi cá được khoảng 15 phút, tiếp tục cho măng chua vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho gia vị tan và nước sôi trở lại thì tắt bếp.

Video hướng dẫn cách làm lẩu cá tầm măng chua thơm ngon

ThГґng tin cГЎch lГ m lбє©u cГЎ tбє§m mДѓng chua ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị : 30M

Thời gian làm :

Tổng thời gian :

Số lượng người ăn :

Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 150 calories.

Đăng bởi: Thúy Phạm Thị Kim

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm lẩu cá tầm măng chua ngon hấp dẫn tại nhà

Hướng Dẫn 8 Cách Chế Biến Cá Kèo Thơm Ngon Hấp Dẫn

1. Kho rau răm – Cách chế biến cá kèo thơm ngon

Nguyên liệu:

Cá kèo

Rau răm

Hành tím, me chua

Ớt, hành lá

Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt, nước màu, mỡ nước

Cách chế biến cá kèo kho với rau răm:

Me chua cho vào nước sôi ngâm một chút để me ra nước. Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. Hành lá mua về đem rửa sạch còn đầu hành lá thì đập dập. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ ruột, băm nhỏ.

Cá kèo mua về đem xát sạch nhớt, bỏ đuôi. Cho cá kèo vào tô, ướp với 1 thìa nước màu + chút bột ngọt + 1 thìa nước mắm cùng với tất cả hành tím, đầu hành lá + 1 thìa mỡ nước cùng ớt bột và tiêu.

Đặt bát cá lên bếp, cho me + nước cốt me vào kho trên lửa nhỏ. Đợi cá sôi khoảng vài phút thì cho một ít nước vào đến khi cá săn lại, nước kẹo lại thì đổ rau răm vào. Dọn ra đĩa, cho ớt và tiêu băm nhỏ vào.

Cách chế biến cá kèo kho rau răm

2. Cuốn bánh tráng – Làm món cá kèo hấp dẫn

Nguyên liệu:

Cá kèo

Bánh tráng

Dầu ăn

Ớt

Các loại rau ăn kèm

Gia vị thông dụng

Cách chế biến cá kèo đem cuốn bánh tráng:

Cá kèo mua về đem ướp lạnh rồi rửa sạch, không mổ bụng mà để bạn nên nguyên con. Sau đó thì đem cuốn với bánh tráng.

Đợi dầu ăn sôi, thả những con cá kèo cuốn bánh tráng này vào chảo. Chiên cho đến khi cá vàng đều.

Vớt cá ra đĩa rồi pha một chén nước mắm me cùng với tương ớt vào cho cay.

Bạn có thể ăn kèm với rau sống khác nhau

3. Chay – Cách nấu cá kèo đặc biệt

Nguyên liệu:

Cây ham nhão trắng

Cà rốt, bắp, đậu hà lan

Gia vị: bột nêm, muối, đường

Rong biển

Dầu oliu

Hành tây

Cách chế biến cá kèo chay ngon:

Thêm hạt nêm + muối + đường vào ham nhão trắng sau đó trộn đều lại.

Múc 1 thìa cà phê ham cho vào lá rong biển đã cắt, cuộn lại và dùng nước để gói cá kèo chay lại, không cần cuốn hai đầu. 

Cho cá chay vào nồi hấp cho đến khi cá săn lại. Cho 1 thìa dầu oliu và hành tỏi băm vào nồi nhỏ, xào cho thơm.

Sau đó cho các nguyên liệu còn lại của gia vị kho vào nồi. Nấu trong 1 phút. Cho cá vào chảo và nấu trên lửa nhỏ trong vòng 15 đến 30 phút hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại.

Cách chế biến cá kèo chay

4. Kho tiêu – Món ăn cực kỳ hấp dẫn từ cá kèo

Nguyên liệu:

Cá kèo

Gia vị: đường, tiêu, tỏi, mắm

Cách chế biến cá kèo kho với tiêu:

Làm sạch cá kèo mua về. Tỏi thì bóc vỏ rồi đập dập. Pha nước mắm + đường + tiêu để chuẩn bị kho cá.

Cho chút dầu vào phi tỏi cho thơm, cho cá vào nồi rồi đổ hỗn hợp nước đã pha ở trên vào

Vặn nhỏ lửa đến khi nước gần cạn và cá chín. Ăn nóng với cơm thì sẽ rất ngon.

5. Nướng muối ớt – Công thức làm cá kèo ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

Cá kèo

Tôm khô

Muối bột

Ớt hiểm, dầu ăn

Xiên que tre

Rau răm

Gia vị: tiêu, tỏi, muối ớt chanh

Cách chế biến cá kèo đem nướng muối ớt:

Cá kèo nua về làm sạch rồi chà xát để bỏ chất nhờn và vảy, cắt bỏ vảy, mang, rửa sạch lại với nước, để ráo.

Trộn đều cá với tôm khô rồi ướp với muối + ớt + tiêu + tỏi cho ngấm trong 15 phút.

Nướng cá trên lửa than, trở đều các mặt, phết dầu ăn liên tục để cà không bị khô. Cá chín cho ra đĩa, ăn kèm với rau răm và chấm muối, chút nước cốt chanh.

Cách chế biến cá kèo nướng muối ớt

6. Làm gỏi – Chế biến món cá kèo cực kỳ hấp dẫn

Nguyên liệu:

Cá kèo

Xoài 

Bột chiên giòn

Hành tím, lá quế

Tỏi xay, nước cốt chanh, ớt

Gia vị: đường, mắm

Cách chế biến cá kèo làm gỏi:

Làm sạch cá kèo đã mua về sau đó đem cắt khúc. Hòa tan bột chiên xù với một ít nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi bạn đem lăn cá qua bột mì sau đó bắc chảo lên chiên đến khi chín vàng.

Xoài thái thành từng sợi lớn. Cắt lát ớt đỏ, hành tím cắt lát.

Hòa tan hỗn hợp nước mắm + đường + nước cốt chanh. Cho xoài + ớt + tỏi băm + ớt xay + hành tím vào, bóp đều cho thấm gia vị. Cuối cùng cho lá quế vào trộn đều là đã hoàn thành món gỏi

7. Chiên xù sốt quất – Ngon hết nấc với món ăn từ cá kèo

Nguyên liệu:

Cá kèo

Trứng

Bột chiên xù

Quất

Hành tím, dầu ăn

Gia vị: đường, mắm, ớt

Cách chế biến cá kèo đem chiên xù sốt quất:

Làm sạch cá bống sau đó bạn đem cắt bỏ vây và đuôi, rửa lại với nước rồi để ráo.

Trứng đánh tan, nhúng cá vào trứng rồi lăn trong vụn bánh mì sao cho bột bám đều trên mình cá. Chiên trong chảo dầu lớn cho đến khi chín vàng. Vớt ra để ráo dầu.

Vắt lấy nước quất, đổ nước mắm và đường vào, trộn đều cho vừa ăn. Rắc ớt sừng và hành tím băm vào là xong

Cách chế biến cá kèo chiên xù sốt quất

8. Nấu lẩu – Cách chế biến cá kèo được ưa chuộng

Nguyên liệu:

Nước dùng

Cá kèo

Lá giang

Ớt, tỏi băm nhuyễn

Hành tím

Nước cốt me

Các loại rau và nấm ăn kèm

Ngò gai, rau om

Ớt sừng

Bún ăn kèm

Gia vị thông dụng

Cách chế biến cá kèo nấu lẩu:

Đun nóng một ít dầu rồi sau đó cho sả + ớt + tỏi băm vào xào cho thơm.

Đun sôi nước dùng, nêm nước cốt me, hạt nêm để món ăn thơm ngon, đậm đà, nêm chút muối + đường cho vừa ăn.

Tiếp tục cho lá lốt vào, lấy ra ăn lẩu. Thêm rau om + ngò gai + hành phi.

Khi nước lẩu sôi, cho cá bống vào nấu khoảng 5 phút, vớt cá ra đĩa để thưởng thức

Đăng bởi: Phương Phương

Từ khoá: Hướng dẫn 8 cách chế biến cá kèo thơm ngon hấp dẫn

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Trê Ngon, Không Bị Tanh

1. Lẩu cá trê cần chuẩn bị nguyên liệu

– 600 gr cá trê.

– 1/2 quả dứa.

– 2 quả cà chua.

– 3 thìa me gói.

– 50 gr đậu bắp.

– 50 gr bắp non.

– 2 thìa sa tế.

– Tỏi, ớt.

– Gia vị: Muối, muối hạt, hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm, dầu ăn.

– Rau ăn kèm lẩu (Rau ngổ, rau mùi tàu, rau muống, …).

– Dụng cụ: Dao, thớt, rá, nồi nấu, bếp từ hoặc bếp gas hoặc bếp hồng ngoại, ….

2. Cách làm lẩu cá trê lai không bị tanh

– Bước 1: Cách chọn cá trên

Bạn nên chọn những con cá trê còn sống, trên thân không có vết thương hay các đốm trắng. Nên chọn mua những con cá có thân hình béo tròn, mang cá màu đỏ tươi, thịt có tính đàn hồi.

– Bước 2: Sơ chế cá trê

Cá trê sau khi mua về, bạn dùng muối hạt chà lên thân cá để ra bớt nhớt rồi rửa lại bằng nước muối ấm sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Tiếp đến, cắt cá trê ra làm 3 khúc và khứa các đường xéo trên thịt cá để gia vị thấm đều hơn.

Dùng 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê nước mắm và 2 thìa sa tế để ướp vào cá, trộn đều và ướp trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

– Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt cắt nhỏ rồi để riêng ra chén. Đậu bắp cắt bỏ phần cuống. Cho bắp non và đậu bắp vào thau nước rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.

Tiếp đến, bạn cắt 1/2 dứa ra làm đôi theo chiều dọc rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Còn cà chua thì rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt thành từng múi cau.

Phần rau ăn kèm như rau ngổ, rau mùi tàu bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cho ra chén, rau muống cũng cắt bỏ gốc rồi cắt khúc vừa ăn.

– Bước 4: Nấu nước lẩu cá trê

Bạn đặt nồi lên bếp gas, cho vào 2 thìa dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho phần tỏi và 1/2 phần ớt cắt nhỏ vào phi thơm.

Khi tỏi và ớt ngả vàng thì cho khoảng 1.5 lít nước lọc vào nồi nấu sôi ở lửa lớn.

Tiếp theo, bạn cho me cục vào rây để lọc lấy nước cốt. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể gia giảm lượng me cho phù hợp.

Sau khi nước lẩu bắt đầu sôi thì cho thêm vào 2 thìa đường và 1/2 thìa mì chính.

– Bước 5: Thành phẩm

Cho phần cá trê đã ngấm gia vị vào nước lẩu để nấu chín ở lửa vừa.

Hướng dẫn cách làm lẩu gà thập cẩm tại nhà ai cũng khen.

Sau khoảng 15 phút thì cho dứa + cà chua + đậu bắp và bắp non đã sơ chế vào nấu. Tiếp tục nấu khoảng 3 phút nữa thì cho rau muống vào.

Đăng bởi: Kiều Hồng Dương

Từ khoá: Hướng dẫn cách nấu lẩu cá trê ngon, không bị tanh

Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Đặc Sản Miền Trung

Lẩu cá bớp măng chua đặc sản miền Trung

Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp

Cá bớp: 1 kg

Xương lợn: 700 gram

Măng chua: 500 gram

Cà chua: 2 trái

Rau ăn lẩu: rau muống, rau cần, rau cải ngọt, rau cải cúc, rau cần…

Gia vị cần có: sa tế, hạt nêm, bột canh, nước mắm, dầu ăn…

Cá bớp tươi

Cách nấu lẩu cá bớp Bước 1: Chuẩn bị cá bớp

Rửa cá bớp sơ qua với nước cho sạch, đặc biệt là phần bụng và mang. Tiếp đến, dùng muối và dấm chà xát lên mình cá, bụng cá để loại bỏ mùi tanh. Cuối cùng, bạn đem cá đi rửa lại với nước sạch một lần nữa rồi lau khô.

Lau khô cá xong, bạn dùng dao xắt cá thành những khúc nhỏ theo chiều ngang thân. Nếu có thời gian, bạn có thể tiến hành lọc thịt cá rồi thái nhỏ. Sau khi xắt cá thành khúc xong, ướp cá với một chút gia vị gồm hạt nêm, tiêu, nước mắm cho đậm đà.

Xắt cá bớp thành những khoanh nhỏ

Bước 2: Ninh xương

Xương lợn bạn cũng đem rửa sạch với nước lanh rồi chần sơ với sôi để không còn bọt bẩn. Chần xong, bạn mang xương đi rửa lại lần nữa rồi cho vào nồi ninh để lấy nước dùng. Ninh xương ít nhất 30 phút. Trong quá trình ninh, bạn thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngon hơn.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Măng chua: Rửa sạch măng chua sau đó xé sợi nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho măng chua vào luộc khoảng 3 phút để loại bỏ bớt các chất độc từ măng. Luộc xong, bạn rửa kỹ măng lần nữa rồi vẩy ráo nước.

Rau ăn lẩu: Nhặt và loại bỏ các phần rau già, úa, sâu. Sau khi nhặt xong, bạn rửa sạch rau với nước rồi ngâm nước muối pha loãng. Vớt rau ra ngoài và vẩy ráo nước khi kết thúc công đoạn ngâm.

Chuẩn bị măng chua

Bước 4: Nấu nước dùng lẩu

Cà chua bạn rửa sạch rồi bổ múi cau. Chuẩn bị nồi để nấu nước dùng sau đó cho cà chua vào phi thơm. Khi cà chua đã mềm, bạn cho phần măng chua đã làm sạch vào xào cùng. Thêm phần sa tế để nước dùng có màu hấp dẫn hơn.

Khi măng đã được xào săn, bạn trút phần nước dùng xương đã ninh vào chung. Nấu nước dùng sôi khoảng 10 phút thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Thưởng thức lẩu cá bớp

Khi nồi nước dùng lẩu đã được, bạn đặt lên bếp gas mini hoặc bếp từ. Dọn ra xung quanh nồi lẩu các phần nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm cá bớp, các loại rau ăn lẩu, bún hoặc mì… và thưởng thức lẩu cá bớp.

Thành phẩm món lẩu cá bớp có được

Cách chọn cá bớp ngon ăn lẩu

Cá bớp hay còn được biết đến với tên gọi khác là cá giò. Đây là loại cá nước mặn cho thịt thơm ngon, giàu dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao. Đôi khi, loài cá này cũng được tìm thấy ở các cửa sông nhưng thường là những con cá nhỏ và không được ưa chuộng.

Trên thị trường hiện nay đang bày bán hai loại cá bớp chính là cá bớp nuôi và cá bớp tự nhiên. Trên thực tế, chất lượng thịt cũng như mùi vị của cá bớp nuôi hoàn toàn không bằng loài cá tự nhiên đánh bắt. Mặc dù vậy, lượng cá bớp mà các ngư dân thu hoạch được ngoài biển là không nhiều.

Do vậy khi muốn thưởng thức lẩu cá bớp, để nồi lẩu đạt được chất lượng hoàn hảo nhất thì bạn nên chọn những con cá bớp được đánh bắt tự nhiên. Tuy nhiên nếu không có thì cá bớp nuôi cũng là lựa chọn không thể bỏ qua.

Đăng bởi: Quế Lương

Từ khoá: Cách nấu lẩu cá bớp măng chua đặc sản miền Trung

Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà

Xíu mại là một trong những món ăn điểm tâm nổi tiếng của người người Hoa, cái tên xíu mại có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng từ khi vào Việt Nam đã được biến tấu rất nhiều để phù hợp với khẩu vị của đông đảo người Việt.

Cách làm xíu mại với các công đoạn như vo viên, trộn gia vị, hấp… gần giống với món thịt viên nhưng hương vị hoàn toàn khác nhau.

Thành phần chủ yếu của xíu mại là thịt băm, các loại rau củ, vụn bánh mì và trứng gà. Viên xíu mại tròn đều, có độ dai ngọt và béo vừa phải, không gây ngán ngấy nhưng cũng không khô như món thịt viên thông thường, sốt với cà chua đậm đà ăn rất ngon.

Nguyên liệu:

Thịt heo: 500 g (nên dùng thịt nạc vai pha chút mỡ hoặc thịt ba chỉ vì phần thịt có mỡ sẽ làm món ăn ngon hơn)

Hành tây: 1 củ

Sữa tươi: 30 ml

Trứng gà: 1 quả

Pho mai Parmesan: 10 g

Bánh mì: 1 mẩu nhỏ

Cà chua: 6 quả

Sốt cà chua

Tỏi, hành tím

Bột năng: 10 g

Gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút cho sạch hết những chất bẩn bám vào thịt, rửa sạch lại, để ráo rồi đem xay nhuyễn thịt.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Tỏi, hành tím sau khi bóc vỏ thì băm nhuyễn và để riêng ra.

Đem mẩu pho mai Parmesan đi nghiền nát.

Bột năng pha loãng với 20 ml nước.

Bánh mì xé thành những vụ nhỏ.

Trứng gà đập vào chén, đánh tan lên.

Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.

Bước 2: Trộn và vo viên thịt xay

Cho thịt đã xay nhuyễn vào 1 cái tô to rồi cho hành tây đã xắt nhỏ, sữa tươi, vụn bánh mì, pho mai đã nghiền nát, trứng gà, hành tím băm nhuyễn cùng với các gia vị như muối, hạt nêm, dầu ăn và tiêu xay vào. Trộn đều hỗn hợp cho thịt ngấm kĩ gia vị.

Tiếp theo, chia hỗn hợp thịt vừa trộn thành những phần đều nhau, vo thành những viên tròn. Lưu ý là không nên vo viên thịt quá lớn cũng như quá nhỏ sẽ làm món ăn mất ngon và để tránh khi vo thịt dính vào tay thì trước đó bạn nên nhúng tay qua nước lạnh.

Những viên thịt sau khi được vo tròn sẽ được bọc vào túi nilon và để vào tủ lạnh trong khoảng từ 15 – 30 phút rồi đem đi nướng cho rám mặt trong 20 phút với nhiệt độ khoảng 180 độ C.

Bước 3: Làm nước sốt cà chua và thịt xíu mại

Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào nồi, phi thơm rồi cho cà chua cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt và 1 chén nước vào nồi, đảo đều trên lửa nhỏ khoảng 20 phút cho cà chua mềm nhừ rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Sau đó, cho bột năng đã pha loãng vào, khuấy đều cho đến khi sốt cà chua sền sệt lại thì cho thịt viên vào và nấu với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho nước sốt thấm đều vào thịt.

Đăng bởi: Hồng Phượng

Từ khoá: Cách làm xíu mại thơm ngon hấp dẫn nhất tại nhà

Cách Nấu Lẩu Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà

Cách nấu lẩu chua cá diêu hồng là một món lẩu rất được ưa thích vì khá dễ ăn, ngon miệng lại phù hợp với văn hóa Việt Nam. Hôm nay, cùng Cachlambep tìm hiểu về cách nấu món lẩu này bảo đảm ngon, lạ miệng và cũng dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu cho cách nấu lẩu chua cá diêu hồng.

Cá diêu hồng: 1 con

Xương ống heo: 0,5 kg

Cà chua: 2 trái

Dứa: 1/4 trái

Măng chua: 150gr

Hành tím: 1 củ

Ớt: 1 trái

Hành lá, thì là, ngò rí

Bún tươi: 1 kg

Rau ăn kèm

Gia vị

Cách nấu lẩu chua cá diêu hồng

Cách nấu lẩu chua cá diêu hồng

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng

– Cá diêu hồng mổ bụng, cạo sạch vảy, rồi đem rửa lại vài lần với nước lạnh (có thể để nguyên cả con hoặc cắt làm đôi tùy theo sở thích) rồi để ráo nước.

– Ướp cá với một muỗng hạt nêm, trộn đều và để ướp khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 2: Nấu nước dùng

– Xương ống rửa sạch rồi chặt khúc vừa ăn, cho vào nồi đổ nước ngập mặt xương rồi đặt lên bếp đun sôi ở lửa lớn.

– Khi nồi xương sôi, tắt bếp, vớt xương ra, rửa lại với nước lạnh một lần nữa vì nước luộc xương sẽ đục và có mùi hôi.

– Cho xương vào nồi hầm nhừ trong 2 tiếng, trong quá trình nấu cần vớt bỏ bọt để nước hầm xương được trong

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem giã hoặc băm nhỏ

– Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi xắt lát xéo mỏng

– Cà chua cắt bỏ phần cuống, rửa sạch đem xắt múi cau

– Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi đem rửa sạch, xắt miếng xéo vừa ăn.

Cách nấu lẩu chua cá diêu hồng

– Hành lá, thì là và ngò rí cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá héo úa và rửa kỹ với nước, để ráo sau đó cắt nhỏ để riêng từng loại

– Rau sống nhặt sạch, rửa kỹ và ngâm với nước muối pha loãng cho bớt thâm rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

– Măng chua tước nhỏ vừa ăn, rửa sạch.

Bước 4: Nấu lẩu cá diêu hồng

– Đặt chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng dầu ăn vào, đến khi dầu sôi hành tím băm nhỏ vào phi thơm cho tiếp cà chua vào xào sơ cho ra màu đẹp.

– Lấy một nồi khác cho cá diêu hồng vào nấu cùng 1 bát con nước lọc, cho gừng và sả đã băm nhỏ, đập dập rồi đun sôi khoảng 10 phút.

– Lấy nước hầm xương đổ vào nồi lẩu đun cùng, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường và 2 muỗng giấm ăn vào, khuấy đều cho tan rồi cho thêm phần cà chua đã xào tái ở trên vào,

– Cho tiếp măng chua, dứa vào đun cùng đến khi cho nước lẩu sôi thì nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng.

– Cho thêm hành, thì là và ngò rí đã xắt nhỏ vào là xong rồi tắt bếp.

Cách nấu lẩu chua cá diêu hồng

Nồi lẩu cá diêu hồng

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

– Chuyển nồi lẩu ra cho nguyên liệu vào nhúng chín rồi thưởng thức thôi nào

Cách nấu lẩu chua cá diêu hồng

Video hướng dẫn cách nấu lẩu chua cá diêu hồng thơm ngon

Thông tin cách nấu lẩu chua cá diêu hồng

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa :  Trưa, tối

Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn : 300 calories

Đăng bởi: Dương Tiến Triển

Từ khoá: Cách nấu lẩu chua cá diêu hồng thơm ngon, nóng hổi tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!