Xu Hướng 2/2024 # Khối A15, A16, A17, A18 Là Gì? Gồm Những Môn Nào? Xét Ngành Nào, Trường Nào? # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khối A15, A16, A17, A18 Là Gì? Gồm Những Môn Nào? Xét Ngành Nào, Trường Nào? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bên cạnh Toán là môn bắt buộc trong cả bốn tổ hợp môn, A15, A16, A17, A18 còn bao gồm các môn học khác nhau, cụ thể là:

A15: Toán, KHTN và Địa lí

A16: Toán, KHTN và Ngữ văn

A17: Toán, Vật lý và KHXH

A18: Toán, Hóa học và KHXH

Ngành Khối

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

A16

Kỹ thuật xây dựng

A16

Công nghệ kỹ thuật xây dựng

A16

Công nghệ kỹ thuật ô tô

A16

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

A16

Công nghệ kỹ thuật môi trường

A16, A18

Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá

A16

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

A16

Kỹ thuật cơ khí

A16

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

A16

Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông

A16

Công nghệ kỹ thuật hoá học

A18

Quản lý công nghiệp

A16

Ngành Khối

Tài chính – Ngân hàng

A16

Quản trị văn phòng

A16

Quản trị nhân lực

A16

Kế toán

A16

Quản trị kinh doanh

A16

Marketing

A16

Kinh doanh quốc tế

A16

Hệ thống thông tin

A16

Bất động sản

A16

Hệ thống thông tin quản lý

A16

Công nghệ vật liệu

A16

Quản lý công

A16

Ngành Khối

Tâm lý học

A15

Kinh tế

A16

Chính trị học

A16

Xã hội học

A16

Thống kê kinh tế

A16

Quản lý nhà nước

A16

Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước

A16

Ngành Khối

Ngôn ngữ Trung Quốc

A16

Quản lý văn hoá

A16

Triết học

A16

Chủ nghĩa xã hội khoa học

A16

Ngành Khối

Công nghệ thông tin

A16

Kỹ thuật phần mềm

A16

Ngành Khối

Thiết kế đồ họa

A16

Thiết kế thời trang

A16

Ngành Khối

Giáo dục Tiểu học

A16

Sư phạm Toán và Khoa học tự nhiên

A16

Sư phạm kỹ thuật công nghiệp

A16

Ngành Khối

Chăn nuôi

A16, A18

Nuôi trồng thuỷ sản

A16, A18

Bảo vệ thực vật

A16, A18

Lâm nghiệp đô thị

A16

Khoa học cây trồng

A16, A18

Lâm sinh

A16

Phát triển nông thôn

A18

Ngành Khối

Dinh dưỡng

A16

Điều dưỡng

A16

Răng – Hàm – Mặt

A16

Dược học

A16

Y khoa

A16

Ngành Khối

Hoá học

A16

Vật lý học

A17

Sinh học ứng dụng

A17

Công nghệ sinh học

A17

Ngành Khối

Xuất bản

A16

Truyền thông đại chúng

A16

Truyền thông đa phương tiện

A16

Tùy vào từng năm thi và số lượng thí sinh đăng ký dự thi tại các cơ sở đào tạo mà các ngành học trong các khối A15, A16, A17, A18 sẽ có mức điểm khác nhau. Cụ thể hơn, đây là bảng hệ thống điểm chuẩn của các khối kể trên trong những năm trở lại đây:

Khối Xét điểm THPTQG Xét học bạ

A15

14 – 16.5 điểm

15 điểm

A16

14 – 26.05 điểm

14 – 18 điểm

Các TCP:

Học lực lớp 12 loại Giỏi

A17

15 – 21 điểm

18 điểm

A18

14 – 15 điểm

Không xét

Hiện nay, các khối thi kể trên được sử dụng như 1 phương án xét tuyển tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng khác nhau, trải dài trên toàn quốc. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn học trường Đại học Đông Á nếu thi tuyển bằng A16, Đại học Thủ Dầu Một với A15 hay Đại học An Giang nếu bạn lựa chọn A18 làm tổ hợp môn xét tuyển cho mình. Cụ thể hơn, sau đây là danh sách chi tiết các cơ sở giáo dục đào tạo các khối thi A15, A16, A17 và A18:

Trường

Khối

Cao Đẳng Sư Phạm Ngô Gia Tự Bắc Giang

A15

Đại Học Đại Nam

A215

Đại học Thủ Dầu Một

A15, A16

Đại Học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa

A16

Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng

A16

Đại Học Kinh Tế – Đại Học Huế

A16

Đại Học Lâm Nghiệp (Cơ sở 1)

A16

Đại Học Dân Lập Duy Tân

A16

Đại Học Bạc Liêu

A16

Đại Học Đông Á

A16

Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng

A16

Đại Học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội

A16

Đại Học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội Học – Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

A16

Đại Học An Giang

A18

Luyên giải đề Toán: là môn học khó nhất trong tổ hợp khối A, các bạn thí sinh cần phải có thời gian luyện đề, năm chắc kiến thức cơ bản.

Luyện thi đề Lý: cũng là một trong những môn cần suy nghĩ logic, việc ôn tập các công thức, hiểu bản chất các hiện tượng sẽ là một trong những cách giúp bạn ôn thi hiệu quả hơn

Luyện đề thi Sinh: kiến thức sinh học khó nhất và dễ gặp phải nhất trong đề thi thường nằm trong chương trình giáo khoa lớp 12. Dù không có nhiều tính toán nhưng mà cần phải luyện đề nhiều để quen với các dạng bài tập và câu hỏi

Khối C17 Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào?

Khối C17 bao gồm các ngành:

Ngữ văn

Hóa học

Giáo dục công dân 

Khối C17 được đánh giá là những tổ hợp môn được nhiều người học quan tâm. Bởi các ngành học của khối này khá đa dạng, với nhiều nhóm ngành nghề khác nhau. Cụ thể, nếu đăng ký thi tuyển ngành C17, bạn có thể theo học ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, ngành Hóa dược, ngành Điều dưỡng. 

Hiện nay, có 2 trường Đại Học Khoa Học – Đại Học Thái Nguyên và Đại học Trưng Vương xét tuyển khối C17. 

Lập đề cương môn Văn bám sát năm trước

Đề thi học kỳ của năm học sẽ là nền tảng để bạn lập đề cương ôn tập môn Văn cho mình. Việc lập đề cương ôn tập rất quan trọng bởi kiến thức trong 3 năm cấp ba sẽ rất nhiều, các bạn không thể ôn chi tiết toàn bộ được. Do đó việc cần làm là tìm hiểu hình thức ra đề, khoanh vùng kiến thức đề thi các năm trước của trường mình như thế nào. Hãy hỏi thầy cô hoặc các anh chị khóa trước để xin đề và nghiên cứu cấu trúc đề thi học kỳ của trường bạn.

Đồng thời kết hợp với đề thi THPT quốc gia các năm trước để nắm được xu hướng ra đề nhất định. Sau khi đã có những hiểu biết nhất định về xu hướng ra đề thì các bạn học sinh cần làm đề cương ôn tập học kì, vạch ra những chuyên đề kiến thức cần học.

Mẹo hay cho phần học thuộc lòng tác phẩm

Học cách làm Văn theo dàn ý, không lan man

Lập dàn ý chính là cách để các bạn tư duy mạch lạc, có định hướng rõ ràng và tối ưu hóa điểm số. Khi chấm bài văn, số lượng bài viết thầy cô cần chấm sẽ rất nhiều nên không ai có đủ thời gian để đọc hết tất cả con chữ bạn viết mà thầy cô chỉ đọc ý chính và cách các bạn triển khai ý. Để đảm bảo bài viết của bạn đủ ý, lúc ôn thi học kì môn Văn các bạn hãy sử dụng công cụ sơ đồ tư duy để học theo ý chính.

Học cách đưa quan điểm cá nhân vào bài

Quan điểm cá nhân là một phần rất quan trọng khi bạn làm văn Nghị luận và điều này sẽ là “điểm cộng” lớn cho bài thi Văn của bạn tại kỳ thi THPT quốc gia. Câu hỏi phần Nghị luận này thường sẽ chiếm 20% tổng số điểm của phần Làm văn. Yêu cầu của đề thường mở, nên học sinh có thể thoải mái trình bày ý kiến cá nhân và hiểu biết của bản thân, miễn sao ý kiến đó phù hợp với những chuẩn mực đạo đức và pháp luật.

Ngoài ra, để viết sâu sắc và chỉn chu, học sinh cần biết kết hợp các thao tác lập luận văn bản, chú ý đảm bảo dung lượng bài viết mà đề bài yêu cầu. Câu hỏi Nghị luận chính là câu mang tính chất phân loại rõ hơn các đối tượng học sinh, do đó nếu bạn muốn đạt điểm cao cho bài thi Văn, đừng bỏ qua việc đưa quan điểm cá nhân vào câu hỏi Nghị luận. 

Luyện cách phân bổ thời gian hợp lý

Vấn đề phân bổ thời gian cũng rất quan trọng khi bạn ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia. Thời gian trong phòng thi trôi qua từng giây từng phút chứ không có nhiều để các bạn học sinh chần chừ. Theo kinh nghiệm của các thầy cô dạy Văn, thời gian luôn tỉ lệ thuận với dung lượng viết và điểm số từng câu. Thí sinh nên làm phần đọc hiểu trong khoảng 20 phút, câu 1 phần làm văn cần khoảng 20 phút và dành 80 phút còn lại để làm câu Nghị luận văn học.

Đây là môn thi được đánh giá khá rắc rối. Để học tốt môn này, trước tiên bạn phải nắm vững công thức và lý thuyết trong sách giáo khoa. Tiếp theo mới đi tìm về phương pháp giải để tham khảo.

Nắm vững kiến thức sách giáo khoa

Việc nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa giúp các bạn dễ dàng đạt mức 5 điểm. Với 10 bài trong sách giáo khoa, khối lượng kiến thức không quá nhiều. Với thời lượng 1 tiết/tuần; các bạn hoàn toàn có thể nắm vững kiến thức cơ bản.

Ở trên lớp các bạn chỉ cần chú ý nghe giảng, ghi chép và gạch sách các ý cơ bản. Chú ý các ví dụ minh họa của giáo viên và lấy được các ví dụ tương tự để vận dụng phần lý thuyết.

Học – hiểu

Học luật, hiểu là rất quan trọng. Nếu các bạn chỉ học thuộc mà không hiểu thì khi gặp đáp án nhiễu tương tự đáp án đúng; các bạn sẽ dễ đánh nhầm đáp án hoặc rất mất thời gian phân biệt. 

Vận dụng linh hoạt trong xử lý tình huống

Có thể nói, học luật là để học sinh hiểu và vận dụng luật vào trong cuộc sống. Do đó, các tình huống thực tế được báo chí đưa tin thường được giáo viên lấy làm ví dụ minh họa cho bài giảng của mình. Trong quá trình học, các bạn nên chú ý các ví dụ này để biết được giáo viên đã vận dụng luật; để giải quyết tình huống như thế nào… 

Advertisement

Có thể thấy các ngành học của khối C17 còn hạn chế nhưng đều là những ngành triển vọng trong tương lai. 

Ngành Điều dưỡng:

Ngành Điều dưỡng đang trở thành ngành thu hút nhân lực lớn. Ngành này trong những năm tới ổn định và có mức lương cao. 

Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học:

Đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Sinh viên sau khí tốt nghiệp có thể làm các công việc như kỹ sư, chuyên viên nghiên cứu và phát triển tại các nhà máy, xí nghiệp hoặc có thể giảng dạy tại các cơ sở giáo dục.

Ngành Hóa dược:

Học ngành Hóa dược, sinh viên sẽ được làm việc tại các vị trí như chuyên viên, cán bộ phân tích, kiểm nghiệm dược phẩm, giảng viên giảng dạy tại các cơ sở giáo dục về ngành Hóa dược. 

Nếu các bạn có thể học tốt những môn trong tổ hợp môn C17 thì các khối này cũng là một lựa chọn đáng xem xét. Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp bạn có được những quyết định chính xác cho bước đường sự nghiệp tương lai của mình.

Khối R Gồm Những Môn Nào? Các Ngành Và Trường Đại Học Khối R

Khối R gồm những môn nào? Thi Đại học môn gì?

Tương tự như những khối ngành năng khiếu khác, khối R bao gồm 3 môn trong đó có 2 môn văn hóa và 1 môn năng khiếu bắt buộc. Do có nhiều môn năng khiếu khác nhau nên trong khối R được chia ra làm nhiều khối nhỏ như:

Khối Ngành

Khối R00 Văn, sử, năng khiếu nghệ thuật

Khối R01 Văn, địa, năng khiếu nghệ thuật

Khối R02 Văn, toán, năng khiếu nghệ thuật

Khối R03 Văn, anh, năng khiếu nghệ thuật

Khối R04 Văn, biểu diễn nghệ thuật, năng khiếu văn hóa nghệ thuật

Khối R05 Văn, anh, năng khiếu báo chí

Khối R06 Văn, khoa học tự nhiên, năng khiếu báo chí

Khối R07 Văn, toán, năng khiếu ảnh báo chí

Khối R08 Văn, anh, năng khiếu ảnh báo chí

Khối R09 Văn, khoa học tự nhiên, năng khiếu ảnh báo chí

Khối R11 Văn, toán, năng khiếu quay phim truyền hình

Khối R12 Văn, anh, năng khiếu quay phim truyền hình

Khối R13 Văn, khoa học tự nhiên, năng khiếu quay phim truyền hình

Khối R15 Văn, toán, năng khiếu báo chí

Khối R16 Văn, khoa học xã hội, năng khiếu báo chí

Khối R17 Văn, khoa học xã hội, năng khiếu ảnh báo chí

Khối R18 Văn, khoa học xã hội, năng khiếu quay phim truyền hình

Khối R19 Văn, điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh, năng khiếu báo chí

Khối R20 Văn, điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh, năng khiếu ảnh báo chí

Khối R21 Văn, điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh, năng khiếu quay phim truyền hình

Khối R22 Văn, toán, điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh

Khối R23 Văn, sử, điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh

Khối R24 Văn, toán, điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh

Khối R25 Văn, khoa học tự nhiên, điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh

Khối R26 Văn, khoa học xã hội, điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh

Khám Phá Thêm:

 

Bí kíp phân biệt đá mắt hổ thật và giả ai cũng có thể làm theo

Khối R gồm những ngành gì?

Advertisement

Ngành học Khối tương ứng

Quản lý văn hóa R00

Báo chí (các chuyên ngành Báo phát thanh, Báo truyền hình, Báo mạng điện tử) R05, R06, R15, R16

Ảnh báo chí R07, R08, R09, R17

Quay phim truyền hình R11, R12, R13, R18

Chuyên ngành Tổ chức, dàn dựng chương trình Văn hóa nghệ thuật R01, R02, R03, R04

Các trường Đại học tuyển sinh khối R hàng đầu

Do khối R chưa thật sự phổ biến nên số lượng thí sinh đăng ký hầu như rất thấp, dẫn đến việc chỉ có một số ít trường tuyển sinh khối này. Đây đều là những trường đại học văn hóa, nghệ thuật trên cả nước.

Các trường Đại học khối R miền Bắc

Học viện Báo Chí & Tuyên Truyền

Địa chỉ: Số 36 đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thủ đô Hà Nội.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền được thành lập ngày 16/1/1962 và đến nay đã hơn 55 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực từ trình độ sơ cấp trở lên về lý luận và nghiệp vụ.

Trong suốt chặng đường hơn 55 năm qua, sinh viên và nhà trường đã thực hiện công tác chỉ đạo nghiêm túc và sáng tạo, được minh chứng qua các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, có nhiều thành tích đáng tự hào cả trong và ngoài nước.

Đại học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Địa chỉ: số 18, ngõ 55, phường Văn Quán, quận Hà Đông, thủ đô Hà Nội

Với thâm niên hơn 50 năm hình thành và phát triển, trường đã trở thành niềm tự hào của biết bao sinh viên và cán bộ nhân viên vì đây nơi đào tạo bồi dưỡng hàng ngàn giáo viên nghệ thuật và các cán bộ quản lý cho ngành giáo dục tài năng và cống hiến cho xã hội.

Trường là nơi đào tạo uy tín và chất lượng được nhà nước, xã hội công nhận, bởi đội ngũ giảng viên tâm huyết, trình độ chuyên môn cao.

Không những thế, trường còn rất sôi nổi trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức tọa đàm giúp sinh viên phát huy tính sáng tạo, phát huy được tính chủ động và tích cực hơn trong học tập.

Các trường Đại học khối R miền Trung và Nam

Đại học Văn Hóa TPHCM

Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch, chuyên đào tạo các lĩnh vực về văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch.

Trong suốt 40 năm hình thành và phát triển,đã có hơn 40.000 cán bộ đạt trình độ tiêu chuẩn về văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch. Đây là nguồn nhân lực quan trọng, có khả năng đáp ứng nhu cầu nhân lực cơ bản cho các tỉnh phía Nam Việt Nam.

Học khối R ra trường làm nghề gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại những công ty, tổ chức văn hóa nghệ thuật thuộc nhà nước, tư nhân hoặc các tổ chức văn hóa nghệ thuật nước ngoài.

Bên cạnh đó, bạn có khả năng làm việc tại những công ty mang yếu tố nghệ thuật như: tổ chức sự kiện, truyền thông, du lịch, quan hệ công chúng, đạo diễn sân khấu, biên kịch,…

Bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại những nơi như: Sở và Phòng văn hóa – Thể thao –Du lịch, Trung tâm văn hóa, Ban quản lý di tích, lễ hội, Nhà văn hóa, các cơ quan thuộc Bộ, Ngành có tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật,…

Một số câu hỏi về khối R Học khối R ra trường mức lương bao nhiêu?

Mức lương của một người học khối R ra trường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kinh nghiệm làm việc, vị trí công việc, nơi làm việc, kỹ năng và khả năng cá nhân, và thị trường lao động.

Ngành nghề nào khối R dễ xin việc?

Việc tìm kiếm việc làm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm kỹ năng, kinh nghiệm và sự phù hợp với yêu cầu của công việc. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ về ngành nghề mình quan tâm và hoàn thiện kỹ năng để có cơ hội tốt hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Khối D4 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối D4 Hot

1. Khối D4 gồm những môn nào? Kinh nghiệm ôn thi khối D4 1.1. Khối D4 gồm những môn nào?

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Vì vậy, khối D4 (hay D04) tuy là một trong những tổ hợp môn khối D mới nhất nhưng cơ hội việc làm của các thí sinh khối D4 là vô cùng tiềm năng và phát triển.

Khối D4 gồm ba môn thi Toán, Văn và môn tiếng Trung.

Môn toán các bạn được thi dưới hình thức thi trắc nhiệm với lượng thời gian khá ngắn, để làm hết được toàn bộ yêu cầu các bạn cần có kỹ năng giải nhanh một bài toán, sự điều phối thời gian làm bài, tinh thần ổn định và bình tĩnh.

Với môn văn các bạn làm thi dưới hình thứ tự luận với các câu hỏi mở tạo lối tư duy và tránh việc học tủ, có thể phát huy hết khả năng của các bạn.

Môn tiếng Trung đây là môn gỡ điểm của các bạn, giống với môn Toán các bạn cũng sẽ được làm bài thi trắc nhiệm, nhưng với lượng thời gian này để làm hết đề thi là không khó nếu các bạn có một kiến thức nền tốt.

1.2. Kinh nghiệm ôn thi khối D4

Môn Toán: là môn thi có mặt trong hầu hết các khối thi đại học cơ bản hiện nay. Để ôn thi môn này tốt chúng ta cần chú ý:

Hệ thống lại các kiến thức cơ bản và ôn tập theo chuyên đề.

Nắm vững các phương pháp làm bài cho từng chuyên đề một, tránh tình trạng hiểu mập mờ khi làm bài phải suy nghĩ mới nhớ rất tốn thời gian.

Tập cho mình khả năng tính nhanh, tính nhẩm hạn chế bấm máy tính với các phép toán đơn giản gây tốn thời gian.

Trang bị cho mình các cách giải nhanh bài toán bằng máy tính CASIO.

Môn Văn:

Không gì bằng nếu các bạn đam mê đọc sách, đọc càng nhiều càng tốt, học hỏi các câu từ hay, lấy các ý, cách diễn đạt, bổ sung thêm vốn từ cho mình từ việc đọc các sách tham khảo.

Nắm rõ cốt truyện, tiểu sử tác giả, hoàn cảnh sáng tác… của một tác phẩm để có các ý khi làm bài.

Các bạn cần có lời và trau truốt điều này các bạn có thể học được từ các cuốn sách tham khảo.

Môn tiếng Trung:

Rèn luyện một cách cẩn thận chữ viết không viết cẩu thả, chú ý các dấu rất dễ lệch sang một từ khác.

Nắm vững cấu trúc câu để có thể viết được một đoạn văn và thực hiện giao tiếp điều này là rất cần thiết.

Ngữ pháp và từ vựng: luôn học hỏi tìm kiếm để tăng thêm vốn từ vựng cho mình, ngữ pháp chiếm rất nhiều điểm trong một bài thi vì vậy các bạn nên chú ý vấn đề này tránh mất điểm oan vì rất dễ bị lừa.

Không nên luyện thi quá sớm với môn này khi chưa có đủ lượng kiến thức cần thiết, nó sẽ gây cảm giác chán, mệt mỏi khi làm bài.

2. Khối D4 gồm những ngành nào?

Nhóm ngành về ngôn ngữ:

Ngôn ngữ Anh.

Ngôn ngữ Nhật.

Ngôn ngữ Trung Quốc.

Trung Quốc học.

Quốc tế học.

Sư phạm tiếng Trung Quốc.

Nhóm ngành khoa học xã hội:

Chính trị học.

Công tác xã hội.

Đông Nam Á học.

Đông phương học.

Hán nôm.

Lịch sử.

Tâm lý học.

Triết học.

Lưu trữ học.

Nhân học.

Văn học.

Việt Nam học.

Xã hội học.

Khoa học quản lý.

Khoa học thư viện.

Nhóm ngành kinh tế:

Kinh doanh quốc tế.

Kinh tế.

Kinh tế quốc tế.

Phân tích và kiểm toán.

Quản trị kinh doanh.

Nhóm ngành kỹ thuật: nếu như trước đây để thi tuyển vào các ngành kỹ thuật, các thí sinh sẽ phải lựa chọn khối A00 hay các tổ hợp môn khối A khác, thì nay một số trường đã cho phép sử dụng khối D4 để nộp hồ sơ. Hai ngành công nghệ chế tạo máy và ngành công nghệ kỹ thuật điện tử – Truyền thông là hai chuyên ngành dành cho các bạn thí sinh khối D4. 

Nhóm ngành F&B: Gồm ngành quản trị khách sạn; ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Các ngành khác:

Luật.

Thiết kế công nghiệp.

Thông tin học.

Hệ thống thông tin quản lý.

Báo chí.

Quan hệ công chúng.

Quản lý đất đai.

Quản trị văn phòng.

Sư phạm ngữ văn.

3. Các trường đại học khối D4 có những trường nào?  3.1. Các trường đại học khối D4 khu vực miền Bắc

Tại Hà Nội:

Đại học quốc gia Hà Nội: bao gồm các Đại học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Đại học Giáo dục, Khoa Quốc Tế, Đại học Ngoại Ngữ.

Đại học Hà Nội.

Đại học Công Nghiệp Hà Nội.

Đại học Sư Phạm Hà Nội 2.

Đại học Thành Đô.

Viện Đại học Mở Hà Nội.

Đại học Ngoại Thương.

Đại học Thương Mại.

Hệ dân sự của HV Khoa Học Quân Sự.

Đại học Thăng Long.

Đại học Dân Lập Phương Đông.

Các tỉnh khác:

Khoa Ngoại Ngữ, ĐH Thái Nguyên.

Đại học Dân Lập Hải Phòng.

Đại học Hải Phòng.

Đại học Hạ Long.

Đại học Sao Đỏ.

3.2. Các trường đại học khối D4 khu vực miền Trung

Đại học Ngoại Ngữ, ĐH Đà Nẵng.

Đại học Hà Tĩnh.

Đại học Ngoại Ngữ, ĐH Huế.

Đại học Phan Châu Trinh.

3.3. Các trường đại học khối D4 khu vực miền Nam

 Tại TP. Hồ Chí Minh:

ĐHQG chúng tôi có trường Đại học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn xét thi khối D4.

Đại học Sư Phạm TPHCM.

Đại học Tôn Đức Thắng.

Đại học Công Nghệ Sài Gòn.

Đại học Mở TPHCM.

Đại học Quốc Tế Hồng Bàng.

Các tỉnh khác:

Đại học Thủ Dầu Một.

Đại học Bình Dương.

4. Khối D4 làm nghề gì?

Với sự đa dạng về các ngành nghề dành cho các thí sinh khối D4, các bạn có thể thoải mái lựa chọn ngôi trường lý tưởng để theo học. Cơ hội việc làm cho các bạn trẻ với những nhóm chuyên ngành khối D4 tham gia xét tuyển là vô cùng phong phú. Cụ thể như sau:

Nhóm ngành ngôn ngữ: Bạn có thể trở thành biên phiên dịch, giảng viên với những chuyên ngành học tương ứng được đào tạo.

Nhóm ngành khoa học xã hội: Với đa dạng các công việc trong các đơn vị hành chính, sự nghiệp, cán bộ nghiên cứu, giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng…

Các ngành khác: Bạn có thể làm việc trong ngành luật, báo chí, truyền thông…

Khối D66 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối D66 Hot

1. Khối D66 gồm những môn nào?

Việc mở rộng các khối ngôn ngữ và môn thi các khối đã và đang mang lại rất nhiều lựa chọn cho các bạn thí sinh. Đặc biệt khối D66 với tổ hợp môn thi của ba môn tiếng Anh, ngữ văn và môn thi giáo dục công dân.

Với ba môn thi này các thí sinh có thể dễ thở hơn để lựa chọn ngành học mà mình yêu thích. Việc đưa môn giáo dục công dân với kết cấu đề thi trắc nghiệm phần nào phù hợp là một sự lựa chọn rất hoàn hảo cho các bạn thí sinh sử dụng khối thi này. V

Hằng năm lượng sinh viên sử dụng khối thi này là rất lớn do đó tỉ lệ cạnh tranh là không hề ít. Vì vậy để chọn ngành học phù hợp các bạn thí sinh cần ôn thi thật tốt và có những kiến thức căn bản, nền tảng để làm hành trang.

2. Khối D66 gồm những ngành nào?

Là một tổ hợp môn khối D khá HOT và nhiều triển vọng, các bạn thí sinh có rất nhiều ngành nghề để lựa chọn với khối D66 này.

TT

Tên ngành

1

Ngành Báo chí

2

Ngành Chính trị học

3

Ngành Công tác Thanh thiếu niên

4

Ngành Công tác xã hội

5

Ngành Điều dưỡng

6

Ngành Du lịch

7

Ngành GD quốc phòng – an ninh

8

Ngành Giáo dục Chính trị

9

Ngành Giáo dục công dân

10

Ngành Giáo dục pháp luật

11

Ngành Luật

12

Ngành Luật kinh tế

13

Ngành Luật thương mại quốc tế

14

Ngành Ngôn ngữ Anh

15

Ngành Ngôn ngữ Nga

16

Ngành Ngôn ngữ Nhật

17

Ngành Ngôn ngữ Pháp

18

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

19

Ngành Quan hệ công chúng

20

Ngành Quản lý nhà nước

21

Ngành Quản trị DVDL và lữ hành

22

Ngành SP tiếng Anh

23

Ngành SP tiếng Trung Quốc

24

Ngành Sư phạm Ngữ văn

25

Ngành Triết học

26

Ngành Văn hóa học

27

Ngành Văn học

28

Ngành Văn học ứng dụng

29

Ngành Việt Nam học

30

Ngành XD Đảng & Chính quyền nhà nước

3. Khối D66 gồm những trường nào?

Trên là thông tin về các ngành học sử dụng khối D66 để xét tuyển. Để theo đuổi các ngành học này các bạn thí sinh cần chọn cho mình một trường Đại học/ học viện để hiện thực hoá.

Trường

Ngành

Khu vực miền Bắc

Đại học Thủ đô Hà Nội

Giáo dục công dân; Chính trị học; Luật; Công tác xã hội

HV Thanh thiếu niên Việt Nam

Xây dựng Đảng & chính quyền nhà nước; Luật

ĐH Kinh doanh và CN Hà Nội

Quản trị DVDL và Lữ hành

Đại học Đại Nam

Điều dưỡng

Đại học Khoa học – ĐH Thái Nguyên

Quản trị khách sạn & Resort; Quản trị DVDL và lữ hành; Ngôn ngữ Anh

Khoa Ngoại ngữ – ĐH Thái Nguyên

Tất cả các ngành

Đại học Hoa Lư

Sư phạm ngữ văn; Việt Nam học; Du lịch

Đại học Sao Đỏ

Ngôn ngữ Trung Quốc; Ngôn ngữ Anh

Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Giáo dục công dân

Khu vực miền Trung

Đại học Khoa học Huế

Triết học; Quản lý nhà nước

Đại học Sư phạm Đà Nẵng

Giáo dục công dân; Giáo dục chính trị; Sư phạm Ngữ văn; Văn học; Văn hoá học; Báo chí; Báo chí CLC

Đại học Hà Tĩnh

Sư phạm tiếng Anh; Ngôn ngữ Anh

Đại học Quảng Bình

Giáo dục chính trị

Đại học Tây Nguyên

Giáo dục chính trị; Ngôn ngữ Anh; Triết học

Đại học Thái Bình Dương

Ngôn ngữ Anh

Đại học Quang Trung

Ngôn ngữ Anh

Đại học Phan Thiết

Ngôn ngữ Anh; Luật kinh tế

Khu vực miền Nam

Đại học Luật TPHCM

Ngôn ngữ Anh; Luật thương mại quốc tế

Đại học Văn Lang

Văn học

Đại học Hùng Vương TPHCM

Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Nhật

ĐH Ngoại ngữ-Tin học TPHCM

Luật kinh tế

Đại học Tiền Giang

Luật

Đại học An Giang

Giáo dục chính trị

Đại học Trà Vinh

Công tác xã hội

Đại học Nam Cần Thơ

Ngôn ngữ Anh

Đại học Bình Dương

Ngôn ngữ Anh

Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Ngôn ngữ Anh; Quản trị DVDL và lữ hành

Kết luận:

Qua những thông tin đầy đủ và chi tiết trên các bạn thí sinh đã tự mình trả lời được những câu hỏi về khối D66 gồm những ngành nào cũng như có những trường Đại học nào đã và đang tuyển sinh. Từ đó, lựa chọn ngành học, trường học trong tầm tay một cách dễ dàng nhất.

Khối A Gồm Những Môn Thi Nào? Tổ Hợp Các Môn Thi Khối A

Khối A thường xét tuyển các tổ hợp môn Khoa học tự nhiên. Cụ thể như sau:

Khối A00: Toán học, Vật lý, Hóa học

Khối A01: Toán học, Vật lý, Tiếng Anh

Khối A02: Toán học, Vật lý, Sinh học

Khối A03: Toán học, Vật lý, Lịch sử

Khối A04: Toán học, Vật lý, Địa lý

Khối A05: Toán học, Hóa học, Lịch sử

Khối A06: Toán học, Hóa học, Địa lý

Khối A07: Toán học, Lịch sử, Địa lý

Khối A08: Toán học, Lịch sử, GDCD

Khối A09: Toán học, Địa lý, GDCD

Khối A10: Toán học, Vật lý, GDCD

Khối A11: Toán học, Hóa học, GDCD

Khối A12: Toán học, KHTN, KHXH

Khối A14: Toán học, KHTN, Địa lý

Khối A15: Toán học, KHTN, GDCD

Khối A16: Toán học, KHTN, Ngữ văn

Khối A17: Toán học, Vật lý, KHXH

Khối A18: Toán học, Hoá học, KHXH

Khi xây dựng một ngôi nhà, chúng ta cần phải tạo một lớp nền thật vững chãi, cẩn thận đắp từng viên gạch và cuối cùng là trang trí, hoàn thiện căn nhà. Quá trình ôn thi đại học cũng tương tự như vậy. Đầu tiên, các bạn thí sinh hãy nắm vững những lý thuyết và công thức cơ bản. Tiếp đó, chúng ta sẽ củng cố những kiến thức trên và bổ sung thêm một vài kiến thức nâng cao thông qua việc giải bài tập. Cuối cùng, các bạn thí sinh sẽ bắt đầu đi vào giai đoạn luyện giải đề thi đại học. Có thể nói đây là giai đoạn áp lực nhất.

Khi kỳ thi THPTQG đang cận kề, các bạn thí sinh không nên quá lo lắng hoặc sa đà vào việc dự đoán độ khó – dễ của đề thi năm nay. Thay vào đó, các bạn nên tận dụng khoảng thời gian còn lại để “tăng tốc” và “về đích” cùng với số điểm mong muốn của mình. Trong giai đoạn này, các bạn thí sinh hãy luyện giải đề thi đại học trong khoảng thời gian ít hơn từ 5 đến 10 phút so với đề thi thật. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với áp lực trong phòng thi, rèn luyện kỹ năng xử lý vấn đề nhanh nhẹn và phân bổ thời gian một cách hợp lý.

Nhiều thí sinh đánh giá môn Toán là môn khó nhất trong tổ hợp khối A. Để đạt điểm số mong muốn, bạn cần có chiến lược luyện thi đại học của riêng mình. Đầu tiên, bạn cần học thuộc các công thức, các dạng bài tập cơ bản và cách giải tương ứng. Sau khi nắm vững những điều trên, bạn cần tải đề thi thử, thi thật hoặc đề ôn thi từ các nguồn uy tín trên mạng và luyện giải bài tập. Khi đi thi, các bạn thí sinh nên lưu ý phân tích dạng bài tập trước khi làm và phân bổ thời gian hợp lý.

Tương tự như môn Toán, bạn cũng cần chăm giải bài tập để chuẩn bị cho kỳ thi trọng đại sắp tới. Tuy nhiên, đối với các công thức môn Lý, bạn cần hiểu rõ bản chất của sự vật, hiện tượng trong công thức thay vì học vẹt. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng quá tải hoặc nhầm lẫn giữa các công thức.

Môn Hóa bao gồm 2 phần lý thuyết và bài tập. Đối với phần lý thuyết, các bạn học sinh nên thường xuyên thực hiện cân bằng phương trình và trả lời các câu hỏi lý thuyết để nhớ kỹ kiến thức. Tìm hiểu hoặc thực hiện các thí nghiệm cũng là một cách để hiểu bài hơn. Đối với phần bài tập, các bạn học sinh cần học cách áp dụng công thức, tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải hệ phương trình, bảo toàn khối lượng, nguyên tố.

Hiện nay, các ngành xét tuyển khối A thường áp dụng 2 hình thức tuyển sinh: xét điểm học bạ THPT và xét điểm thi THPTQG. Đối với hình thức xét điểm học bạ, điểm chuẩn thường dao động từ 10.5 đến 18 điểm. Đối với hình thức xét điểm thi THPTQG, điểm chuẩn thường dao động từ 13 đến 28 điểm. Bên cạnh đó, chỉ tiêu tuyển sinh của các cơ sở đào tạo sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp. Thí sinh cũng nên lưu ý một số tiêu chí phụ như sau:

Thứ tự nguyện vọng ≤ 2

Điểm Toán ≥ 7.6

Rất nhiều bạn thí sinh đang trong tâm trạng lo lắng khi không biết khối A thi có khó không. Tuy nhiên, việc thi cử sẽ phụ thuộc rất lớn vào năng lực của mỗi cá nhân. Vì thế, bạn cần chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng cho cuộc chiến sắp tới:

Chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức thật vững vàng, nắm chắc kiến thức căn bản. Bên cạnh đó là một tư duy nhạy bén, logic vì các ngành nghề khối A chủ yếu thuộc tính toán và lý thuyết. Vì vật, bạn cần phải trang bị lượng kiến thức về công thức, định lý, khái niệm…nếu muốn đạt điểm mong muốn.

Advertisement

Tiếp theo là rèn luyện sự tự tin, khả năng tính toán nhạy bén để làm bài thật hiểu quả. Song song đó là cách phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài của bản thân.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khối A15, A16, A17, A18 Là Gì? Gồm Những Môn Nào? Xét Ngành Nào, Trường Nào? trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!