Xu Hướng 2/2024 # Lưu Ngay 2 Cách Làm Bánh Trứng Sữa Ngon Mềm, Đẹp Mắt # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lưu Ngay 2 Cách Làm Bánh Trứng Sữa Ngon Mềm, Đẹp Mắt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu về bánh trứng sữa

Bánh trứng sữa có hình dạng tròn tròn nhỏ nhắn mang hương vị thơm ngon đặc trưng và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Loại bánh này không chỉ hấp dẫn người ăn bởi hình thức bề ngoài, mà còn chinh phục được nhiều người bằng hương vị béo ngậy bên trong.

Được kết hợp từ những loại nguyên liệu hết sức quen thuộc như bột mì, trứng, sữa, cùng một vài nguyên liệu đơn giản khác, thế nhưng nhờ sự biến tấu khéo léo lại tạo nên một vị mới lạ. Bên cạnh sự thơm ngon lôi cuốn, bánh còn bổ sung nguồn chất dinh dưỡng lớn cho cơ thể như protein, chất béo, chất xơ, sắt, cùng các loại vitamin như vitamin A, B2, B5, B12 cùng một số dưỡng chất thiết yếu khác.

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách làm bánh trứng sữa ngon 

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian

3-4 người 3 giờ 15 phút 30 phút 3 giờ 45 phút

Chuẩn bị nguyên liệu 

700ml sữa tươi không đường

3 quả trứng gà 

70g đường

70g bột bắp 

2 lát phô mai 

Ảnh: Sưu tầm

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một cái bát tô to hoặc có thể dùng nồi cỡ vừa. Tiến hành tách lòng đỏ trứng cho vào bát, sau đó đổ toàn bộ sữa tươi vào rồi cho lần lượt đường và bột bắp vào chung.

Sử dụng que đánh trứng đánh đều tay, khuấy cho hỗn hợp thật đều. Tiếp đến, bạn lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ đi phần lợn cợn, giúp hỗn hợp mịn hơn.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Đun hỗn hợp

Tiếp đến bắc nồi lên bếp, bạn đổ hỗn hợp vào nồi, cho 1-2 lát phô mai vào nồi rồi đun ở lửa vừa. Trong quá trình đun, bạn dùng que đánh trứng khuấy đều tay liên tục để hỗn hợp không bị bết dính.

Khuấy liên tục đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt sánh mịn rồi tắt bếp và đổ ngay ra khuôn. Dàn đều hỗn hợp rồi để nguội. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ đồng hồ.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Nướng bánh

Ủ bột xong, lấy khuôn bánh hình tròn, bạn cho bột vào từng khuôn sao cho vừa vặn, đẹp mắt. Xong xuôi bạn bật lò nướng. Có thể sử dụng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 5 phút. Sau đó, bạn lót giấy nến vào khay nướng. Tiến hành xếp lần lượt từng chiếc bánh vào khay. Sử dụng lòng đỏ trứng gà phết đều lên mặt trên và các mặt xung quanh của bánh, điều này sẽ giúp bánh có màu vàng đẹp hơn.

Bánh khá nhanh chín nên thời gian khoảng từ 15-20 phút là bạn tiến hành kiểm tra. Thấy bánh chín vàng hơi xém một chút ở mặt trên cùng thì lấy bánh ra, chờ bánh đỡ nóng là có thể thưởng thức.

Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu thành phẩm

Chỉ với vài bước làm đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm kiếm, bạn đã có thể chế biến nên món bánh trứng sữa vàng thơm rồi. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được mùi vị thơm ngon lan tỏa khắp khoang miệng, bánh có vị ngọt thanh, bùi bùi, béo ngậy. Phù hợp thưởng thức trong suốt bốn mùa.

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách làm bánh trứng sữa hấp cho bé ăn dặm 

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian

2-3 người 3 giờ 10 phút 20 phút 3 giờ 30 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

300ml sữa tươi không đường

70ml nước lọc 

3 quả trứng gà

60g đường 

1 thìa cà phê vanilla

¼ quả chanh

Ảnh: Sưu tầm

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm phần caramen

Bạn bắc nồi lên bếp, cho đường và nước lọc vào nồi rồi đun ở lửa vừa cho đường tan ra. Khuấy đều tay và đun đến khi đường chuyển màu cánh gián thì tắt bếp. Bạn vắt thêm chút chanh để caramen không bị đông cứng và màu sắc cũng đẹp hơn.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Trộn và đun hỗn hợp

Chuẩn bị một cái bát tô, cho lần lượt sữa và đường vào bát rồi khuấy đều hỗn hợp. Tiếp theo bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp vào nồi rồi đun ở lửa vừa.

Vừa đun bạn vừa khuấy đều tay cho hỗn hợp tan ra. Ở bước này bạn không nên đun sôi, chỉ cần hỗn hợp tỏa ra hơi nóng thì bạn tắt bếp và đổ ra bát.

Trứng gà bạn tách lấy lòng đỏ, dùng que đánh trứng khuấy đều lên. Sau đó đổ toàn bộ phần trứng gà này vào bát hỗn hợp vừa đun. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Dùng rây lọc bỏ đi phần lợn cợn, như vậy bánh sẽ mềm mịn giúp trẻ dễ ăn hơn.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Hấp bánh

Bạn chuẩn bị khuôn bánh to hoặc nhỏ tùy thích. Tiếp đến, cho một lớp caramen vào đáy khuôn. Tùy vào khuôn to hay nhỏ mà bạn điều chỉnh lượng caramen cho hợp lý. Sau đó, đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn bánh và xếp vào vỉ hấp.

Bạn nên dùng 1 chiếc khăn vải màn buộc vào nắp nồi để thấm nước. Tránh việc hơi nước rơi xuống gây rỗ mặt bánh, làm giảm thẩm mỹ của bánh trứng sữa. Tiến hành hấp trong khoảng 20 phút ở lửa vừa. Bánh chín bạn lấy ra ngoài chờ nguội rồi thưởng thức.

Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu thành phẩm

Với công thức siêu đơn giản ở trên, bạn đã có ngay món bánh trứng sữa hấp chất lượng cho bé ăn dặm rồi. Bánh trứng sữa khi được hấp chín tỏa ra hương thơm nồng nàn, béo ngậy, có vị ngọt thanh. Từng chiếc bánh núng nính, mềm dẻo tan chảy trong miệng khiến cho bé muốn ăn mãi không thôi.

Ảnh: Sưu tầm

4. Mẹo chế biến bánh trứng sữa ngon đúng điệu 

Bánh trứng sữa sẽ thơm ngon đặc biệt hơn khi bạn cân đối tỉ lệ nguyên liệu hợp lý. Tùy vào số lượng người thưởng thức mà bạn có thể tăng hoặc giảm bớt nguyên liệu cho phù hợp.

Khi đun hỗn hợp trên bếp bắt buộc bạn phải khuấy đều tay liên tục để hỗn hợp dần sệt lại và tránh tình trạng bị cháy, nếu để bị cháy sẽ làm biến đổi hương vị, làm mất đi sự thơm ngon của bánh.

Bạn có thể dùng lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng để nướng. Tuy nhiên, nhiệt độ nóng của mỗi thương hiệu là khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần chủ động điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Muốn kiểm tra bánh đã chín hay chưa bạn có thể dùng tăm chọc vào bánh, nếu thấy tăm khô ráo thì bánh đã chín, còn nếu tăm ướt và còn dính bột thì cần nướng thêm đến khi bánh chín.

Một mẹo nhỏ nữa giúp bánh ngon hơn đó là khi cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn cần để hỗn hợp đủ thời gian từ 3-4 tiếng. Bánh săn chắc lại khi nướng sẽ ngon hơn.

Ảnh: Sưu tầm

Đăng bởi: Luyện Thị Lan Anh

Từ khoá: Lưu ngay 2 cách làm bánh trứng sữa ngon mềm, đẹp mắt

Cách Làm Bánh Bí Đỏ Nhân Mặn Thơm Ngon Và Đẹp Mắt

Giá trị dinh dưỡng của bánh bí đỏ nhân mặn

Bánh bí đỏ nhân mặn sẽ làm bạn cảm thấy thích thú với vẻ ngoài trông rất bắt mắt và thu hút. Tuy nhiên, khi biết thêm về giá trị dinh dưỡng của loại bánh này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ vì nó đem lại rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Bánh bí đỏ nhân mặn không chỉ rất thơm ngon mà còn giàu dưỡng chất (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bí đỏ là nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh bí đỏ nhân mặn. Đây là một loại quả rất giàu protein, chất xơ cũng như các loại vitamin A, C… Ngoài ra canxi, sắt… và nhiều khoáng chất khác cũng có nhiều bên trong bí đỏ. Vì vậy, bí đỏ rất tốt cho tim mạch, giúp tăng cường hệ miễn dịch…

Thịt heo cũng là một nguyên liệu rất giàu giá trị dinh dưỡng. Trong thịt heo có nhiều protein, các loại vitamin B, E… Bên cạnh đó, các khoáng chất như sắt, canxi, kẽm… cũng có bên trong thịt heo.

Bánh bí đỏ nhân mặn còn sử dụng rất nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác như tôm, củ cải trắng, bột nếp, bột gạo… Tất cả đã kết hợp rất ăn ý với nhau để tạo nên một món bánh không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Bạn hãy sẵn sàng cùng chúng mình khám phá ngay cách làm bánh bí đỏ nhân mặn siêu hấp dẫn ngay sau đây nào!

Nguyên liệu cần dùng để làm bánh bí đỏ nhân mặn

Với số lượng nguyên liệu được sử dụng trong công thức, bạn có thể làm ra được lượng bánh bí đỏ dành cho 3-4 người ăn. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi số lượng nguyên liệu để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hơn.

Nguyên liệu làm vỏ bánh 

250gram bí đỏ

50gram bột gạo

190-200gram bột nếp

1/2 muỗng cà phê muối 

1 muỗng đường

Nguyên liệu làm nhân bánh 

200gram củ cải trắng

100gram thịt heo xay

30gram tôm khô

20gram hẹ

Tỏi băm

Hành phi

Một ít muối

Dụng cụ để làm bánh bí đỏ nhân mặn

Chảo sâu

Cách làm bánh bí đỏ nhân mặn Các bước làm vỏ bánh

Bước 1: Bí đỏ sau khi được gọt vỏ và rửa sạch hãy cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp đó, tiến hành hấp cách thủy bí đỏ trong khoảng 20 phút cho đến khi bí mềm rồi để khoảng 5 phút cho bí nguội hẳn.

Tiến hành hấp cách thủy bí đỏ trong vòng 20 phút (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bước 2: Sau 5 phút, cho bột gạo vào cùng bí rồi tiến hành trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Tiếp đó, bạn cho bột nếp vào từ từ rồi tiến hành nhào bột cho đến khi hỗn hợp tạo thành khối và không dính tay là được.

Tiến hành trộn bí đỏ với bột gạo (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bạn hãy trộn bột cho tới khi bột mịn và tạo thành khối (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Các bước làm nhân bánh 

Bước 1: Đầu tiên hãy gọt vỏ, rửa sạch và bào củ cải trắng thành những sợi nhỏ. Sau đó, rắc một ít muối vào trộn đều và để 15 phút rồi tiến hành vắt khô nước.

Bước 2: Ngâm tôm khô trong nước khoảng 15 phút rồi tiến hành giã nhỏ.

Bào củ cải thành sợi nhỏ và giã tôm khô nhỏ ra (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi tiến hành phi tỏi cho vàng. Tiếp đó, cho thịt xay vào xào chín rồi cho tôm khô và củ cải trắng vào. Bạn hãy nêm gia vị sao cho vừa với khẩu vị của mình.

Xào chín thịt heo xay với củ cải, tôm khô (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bước 4: Sau khi xào được 10 phút để các nguyên liệu chín hết, hãy rắc hẹ lên đảo đều rồi tắt bếp.

Sau khi hỗn hợp chín bạn hãy rắc hẹ lên trên rồi đảo đều (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Các bước tạo hình bánh

Bước 1: Lấy một lượng bột làm vỏ bánh khoảng 45-50gram. Sau đó, tạo thành hình tròn dẹp rồi cho nhân bánh vào chính giữa và nặn thành hình tròn.

Cho nhân bánh vào chính giữa vỏ bánh rồi vo tròn lại (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Bước 2: Tiếp đó, dùng cán nĩa để tạo thành đường gân bí đỏ và dùng nho khô để làm cuống bí.

Bước 3: Cho bánh vào thố hấp đã được lót giấy nến. Tiến hành hấp bánh trong vòng 10-15 phút.

Tiến hành hấp bánh trong thố hấp đã được lót giấy nến (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh bí đỏ nhân mặn

Với tạo hình quả bí đỏ, món bánh này trông rất sinh động và lạ mắt. Chính vì thế, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho việc trang trí. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thêm các nguyên liệu khác như hạt vừng hay lá hẹ để trang trí thêm cho món bánh này.

Bánh bí đỏ nhân mặn trông vô cùng bắt mắt và hấp dẫn (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Cách thưởng thức bánh bí đỏ nhân mặn

Khi thưởng thức bánh bí đỏ nhân mặn bạn sẽ cảm nhận được sự mềm dẻo của nhân bánh và lớp vỏ bánh hoà quyện lại với nhau. Chắc chắn, vị giác của bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn khi thường thức món bánh này.

Với bánh bí đỏ, bạn có thể ăn kèm với các loại tương ớt hoặc các loại sốt chấm theo sở thích của mình đều được.

Bánh bí đỏ nhân mặn rất mềm và dẻo (ảnh: Facebook Van Ngoc Nguyen)

Một vài lưu ý khi làm bánh bí đỏ nhân mặn

Khi cho bột nếp vào bạn phải cho thật từ từ tránh cho quá nhanh vì như vậy sẽ làm hỗn hợp bột dễ bị vón cục.

Tuỳ thuộc vào từng loại bí đỏ khi hấp sẽ ra nhiều nước hay ít nước để bạn cân đối lại lượng bột nếp.

Khi gói bánh bạn hãy gói chặt để tránh làm phần nhân bánh rơi ra ngoài khi hấp.

Bạn có thể bảo quản bánh ở mức nhiệt độ phòng. 

Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc và dễ tìm cùng một chút ít thời gian là bạn đã có thể làm được món bánh bí đỏ nhân mặn để đổi vị cho cả gia đình rồi.

Trong bài viết này, chúng mình có sử dụng công thức và hình ảnh của Facebook Van Ngoc Nguyen.

Đăng bởi: Phạm Hiền

Từ khoá: Cách làm bánh bí đỏ nhân mặn thơm ngon và đẹp mắt

Cách Làm Bánh Flan Mềm Mịn, Thơm Ngon Tại Nhà

Bánh flan thơm ngon hấp dẫn với vị béo ngậy của sữa tươi hòa quyện cùng trứng gà là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, nhất là trẻ nhỏ. Cách làm bánh flan cũng khá đơn giản, với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Còn chần chừ gì mà bạn không vào bếp thực hiện ngay để cả gia đình thưởng thức nhỉ?

Nguyên liệu:

Phần bánh

6 quả trứng gà

50ml sữa tươi

60gr đường

100ml nước lọc

2 ống vani

Phần caramen

60gr đường

100ml nước lọc

1 thìa nước cốt chanh

Cách làm:

Cách làm phần caramen

Bắc nồi lên bếp, cho đường và nước vào nồi theo tỷ lệ 3 đường : 2 nước rồi đun với lửa nhỏ. Đến khi đường tan hết, bạn để nồi đun thêm khoảng 5-10 phút nữa. Dùng thìa khuấy đều tay trong quá trình đun, đến khi thấy nước đường ngả sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Lúc này, bạn thêm vào một thìa nước chanh tươi vào phần caramen để tạo mùi hương và giúp phần caramen lâu cứng lại hơn.

Sau đó nhanh tay đổ lớp caramen còn nóng vào khuôn, hộp hoặc cốc đã chuẩn bị sẵn.

Cách làm phần bánh flan

Trứng gà dùng lòng đỏ và trắng của 2 quả, 4 quả còn lại chỉ lọc lấy phần lòng đỏ trứng. Cho toàn bộ phần trứng vào tô lớn, thêm 60gr đường vào khuấy đều nhẹ nhàng để bọt khí không xuất hiện, khuấy liên tục cho đến khi đường tan hết là được.

Tiếp tục bắc nồi lên bếp, đổ sữa tươi đã chuẩn bị vào đun nóng đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Đổ phần trứng vào sữa nóng, đánh nhẹ nhàng để không bị nổi bọt khí hay vón cục, thêm vani vào để tạo mùi thơm hấp dẫn.

Sau đó dùng rây lọc qua 1 lần để đảm bảo hỗn hợp không bị vón cục, từ từ rót hỗn hợp đã lọc vào những cốc đã có sẵn caramen đến lưng cốc.

Một trong những khâu quan trọng nhất khi làm bánh flan là hấp bánh. Đây cũng là bước quyết định sự thành công của mẻ bánh.

Bạn chuẩn bị sẵn một chiếc nồi hấp đã có sẵn nước đun sôi. Khi nước sôi, bạn đặt các cốc bánh flan vào nồi, phủ lên trên một chiếc khăn để tránh bánh bị ngấm nước từ nắp nồi. Hấp bánh khoảng 15-20 phút, thỉnh thoảng mở nắp nồi để tránh nước từ nắp nhỏ xuống bánh.

Nếu muốn kiểm tra độ chín của bánh, bạn có thể dùng một chiếc tăm nhúng vào cốc bánh, nếu thấy que tăm không bị dính bánh thì bánh đã chín.

Bánh sau khi chín, bạn chỉ cần úp bánh ngược ra đĩa, thưởng thức cùng cà phê và đá bào. Bánh flan ngon sẽ có màu vàng óng, không có những lỗ nhỏ hay bị rỗ xung quanh, có vị ngọt vừa, thơm ngậy và mềm mịn.

Đăng bởi: Nguyễn Trường Việt

Từ khoá: Cách làm bánh flan mềm mịn, thơm ngon tại nhà

Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Trứng Muối Ngon Tuyệt Hảo

Bánh bao là món ăn đơn giản, nhanh chóng, dễ làm lại tiện lợi vì thế ai cũng thích ăn. Đặc biệt nếu bạn là fan của món trứng muối thì đừng bỏ qua bài viết sau đây hướng dẫn cách làm bánh bao trứng muối nha.

280g bột mì đa dụng

1 lòng trắng trứng gà

200ml sữa tươi không đường

20g bột năng

5g bột nở

5g men bánh mì

200g thịt bằm

6 trứng muối

3 trứng gà

1 cây lạp xưởng

Hành lá, hành tây

Bún tàu

1 tai nấm mèo, 5 – 6 cái nấm hương

Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu hào, dầu mè, giấm ăn

Bước 1 Làm vỏ bánh

Đầu tiên, các bạn cho bột mì đa dụng vào 1 cái tô lớn, cho men bánh mì, bột năng, đường, ½ muỗng cà phê muối, lòng trắng trứng gà, bột nở, 1,5 muỗng canh dầu ăn, ⅔ muỗng canh nước cốt chanh để bánh được trắng lên rồi trộn đều vào nhau. Sau đó cho từ từ 180 – 200ml sữa tươi không đường vào.

Các bạn dùng tay nhào bột đến khi bột mịn, không còn dính tay từ 15 – 20 phút thì bạn tạo thành khối tròn bỏ vào tô, bọc màng thực phẩm lại rồi đem đi ủ bột trong 60 phút cho bột nở.

Bước 2 Làm nhân bánh

Nấm mèo và nấm hương các bạn ngâm cho nở và rửa sạch sau đó xắt hạt lựu nhỏ. Hành tây xắt hạt lựu nhỏ, hành lá xắt mỏng, lạp xưởng thái lát mỏng.

Trứng gà luộc và chẻ làm 4. Bún tàu ngâm và cắt sợi ngắn vừa ăn.

Tiếp theo, các bạn cho toàn bộ nguyên liệu vừa sơ chế và thịt vào tô và ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê bột bắp. Sau đó các bạn đảo đều cho thấm toàn bộ gia vị.

Bước 3 Tạo hình nhân bánh, hấp nhân

Các bạn chia nhân bánh vừa ướp thành những phần bằng nhau, khoảng 7 phần. Các bạn vo tròn lại rồi ép 1 cái trứng muối, 1 miếng lạp xưởng và 1 miếng trứng vào.

Cứ liên tục làm như vậy đến khi hết nhân bánh. Sau đó các bạn đem đi hấp cách thủy trong 3 – 5 phút kể từ lúc nước sôi.

Bước 4 Tạo hình bánh

Các bạn chia khối bột thành 7 phần tương đương với lượng nhân bánh đã làm. Các lộn phần bột mịn ở trong ra ngoài. Các bạn rãi một ít một năng lên trên tấm nhựa để bột rồi dùng cây cán bột, cán cho bột thật mỏng, cán càng to thì lúc nặn bánh sẽ dễ hơn.

Các bạn dùng một ít nước thấm ở viền bánh để khi bắt bánh sẽ không bị tuôn ra ngoài. Các bạn lần lượt gấp mép bánh lại với nhau như bắt một cái quạt rồi miết cái đầu bánh bao cho chắc chắn.

Bước 5 Hấp bánh

Sau khi các bạn đã hoàn thành hết phần bột thì các bạn mang đi ủ trong 60 phút rồi mang đi hấp cách thủy, lưu ý khi hấp các bạn nhớ cho vào 3 muỗng canh giấm ăn để bánh được trắng hơn khi hấp.

Bước 6 Thành phẩm

Cách Làm Bánh Bột Báng Ngũ Sắc Đẹp Mắt, Ngon Miệng Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm bánh bột báng ngũ sắc

Vỏ bánh bột báng

200g bột báng

3 muỗng canh nước lá cẩm

3 muỗng canh nước lá dứa, 3 muỗng canh nước dành dành, 3 muỗng canh nước cà rốt, 5 muỗng cà phê bột năng, 5 muỗng đường

Nhân bánh

150g đậu xanh

120g đường cát

1 muỗng cà phê bột năng

200g dừa sợi

Vani

Nước cốt ăn kèm Cách làm bánh bột báng ngũ sắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm nhân: Đậu xanh ngâm mềm sau đó bỏ vào nồi nấu chung với nước dão dừa, lá dứa, muối, để đậu xanh chín rồi bạn lấy ra tán nhuyễn.

Tiếp theo bạn cho đậu xanh vào chảo thêm vào 100g đường cát và sên trên lửa nhỏ, sau đó bỏ thêm dừa sợi, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng canh dầu đảo đều tay để các nguyên liệu quyện lại với nhau, sên đến khi nhân dẻo, ráo thì bạn tắt bếp cho bột vani vào trộn đều tắt bếp, chia thành viên nhỏ cỡ bằng trái tắc.

Bột báng đem ngâm với nước khoảng 30 phút, sau đó vớt ra và chia thành 5 phần.

Tạo màu cho bột báng: Bạn múc 1,5 muỗng canh nước lứa dứa bỏ vào 1 chén bột báng trộn đều để cho thấm màu. Tiếp tục làm như vậy với các màu còn lại: Nước lọc, nước lá cẩm, nước lá dành dành, nước cà rốt.

Sau đó thêm vào mỗi chén bột báng 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột năng tạo độ kết dính. Dùng muỗng trộn đều để các nguyên liệu quyện lại với nhau, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, hấp trong lò vi sóng khoảng 30 giây rồi lấy ra trộn thêm nước màu lần 2 để tạo màu tươi hơn.

Bước 2: Định hình cho bánh

Bạn trải miếng màng bọc thực phẩm ra múc 2 muỗng bột báng lên trên dàn mỏng đều, đặt viên nhân lên, cho thêm ít bột báng, túm miếng màng bọc thực phẩm lại và vo tròn để bột báng bao quanh nhân.

Tiếp tục làm như vậy với các màu bánh bột báng còn lại.

Bước 3: Hấp bánh

Bạn cho phần bánh bột báng đã được vê tròn bỏ vào xửng hấp, hấp trong thời gian khoảng 15 phút là bánh chín, rồi tắt bếp, đợi bánh nguội bớt.

Bước 4: Làm nước cốt dừa

Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho vào chảo: 1 chén nước cốt dừa, 1 chén nước dão dừa, 3 lá dứa cắt khúc, 1 muỗng canh đường, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước bột năng, dùng muỗng đảo đều tay đến khi nước cốt hơi sánh lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Xếp bánh bột báng ngũ sắc ra đĩa, trang trí thêm vài cọng lá dứa, khi ăn thêm nước cốt dừa và mè rang. Món bánh bột báng ngũ sắc với bột báng dẻo bùi, dai ngoài vỏ, dậy mùi thơm và béo ngọt của nước cốt dừa tạo nên hương vị món ăn hoàn hảo nhất.

Mẹo hay

Đăng bởi: Nguyễn Thị Kim Phượng

Từ khoá: Cách làm bánh bột báng ngũ sắc đẹp mắt, ngon miệng đơn giản tại nhà

3 Cách Làm Bánh Flan Sữa Đặc, Sữa Tươi, Phô Mai Ngon Tại Nhà

Theo thời gian, chúng được gọi bằng tên ngôn ngữ LaTinh “Flado” nghĩa là một nghi lễ bánh. Phải rất lâu sau đó, món bánh này mới được nhiều người biết đến tại Tây Ban Nha và được biến tấu hơn. Họ sử dụng trứng gà trộn cùng sữa và caramel (nước đường thắng), rồi đem hấp chín.

Cũng từ ấy, bánh flan ăn kèm caramen mới nổi tiếng khắp Châu Âu và được lựa chọn làm tráng miệng. Chúng được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài hấp dẫn, dễ ăn và rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm bánh flan bằng sữa đặc

150ml sữa đặc

450ml sữa tươi không đường

5 quả trứng gà

Gia vị: Đường trắng, 1 ống vani bột (hoặc 1 muỗng cà phê vani nước)

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc

Bước 1 Làm caramel

Cho đường và 1 muỗng canh nước lạnh vào trong nồi, đun với lửa vừa đến khi đường tan hoàn toàn. Khi chúng chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, nhanh tay tráng một lớp mỏng, dàn đều vào khuôn làm bánh flan.

Bước 2 Làm hỗn hợp trứng sữa

Bước 3 Hấp bánh

Cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn và dùng tăm tre chọc vỡ các bọt khí trên mặt. Sau đó, dùng giấy bạc bọc mặt khuôn bánh lại, rồi đem hấp khoảng 30 phút. Vậy là hoàn thành rồi đấy.

Bước 4 Thành phẩm

Với thành phần chính là trứng gà và sữa đặc, bánh flan có vị béo ngậy và thơm mùi rất dễ chịu và hấp dẫn. Cách làm bánh flan bằng sữa đặc mang sắc vàng óng bắt mắt, nhẹ nhàng như mây, mềm min và tan ngay nơi đầu lưỡi.

Nguyên liệu làm bánh flan phô mai

5 quả trứng gà

400ml sữa tươi không đường

150ml sữa đặc

2 miếng phô mai

70g đường

2 ống vani

1/2 quả chanh

Cách làm bánh flan phô mai

Bước 1 Làm caramel

Bạn cho 70g đường với khoảng 40ml nước đun lửa nhỏ, không khuấy.

Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, bạn vắt nửa quả chanh vào rồi lắc đều, tắt bếp. Sau đó tráng 1 lớp mỏng caramel vào các hộp đựng.

Bước 2 Đánh trứng

Tách 3 lòng đỏ trứng, 2 quả nguyên lòng đỏ và lòng trắng, cho thêm vani vào khuấy nhẹ đến khi thấy trứng đã tan đều.

Bước 3 Nấu hỗn hợp bánh flan

Phô mai đem hấp cách thủy cho tan ra. Sau đó cho sữa tươi, sữa đặc và phô mai vào nồi đun trên bếp với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp nóng già (chưa sôi) thì tắt bếp, đổ qua rây cho mịn.

Bạn múc hỗn hợp trên đổ vào từng hộp đựng đã tráng 1 lớp caramel trước đó rồi mang hấp cách thủy từ 30 – 40 phút. Cuối cùng để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4 Thành phẩm

Nguyên liệu làm bánh flan bằng sữa tươi

6 quả trứng gà

400 ml sữa tươi

100 ml kem tươi

Đường, muối

2 ống vani

Nước cốt chanh

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi

Bước 1 Làm hỗn hợp trứng sữa

Dùng 4 quả trứng và thêm 1 lòng đỏ trứng cho vào tô, khuấy đều. Sau đó cho thêm 70g đường vào và đánh cho hỗn hợp mịn.

Cho lượng sữa tươi và kem tươi vào nồi, vừa khuấy đều vừa đun sôi sau đó cho tô trứng ở trên vào. Sau khi hỗn hợp đã tan thì cho tiếp vani và muối vào, khuấy cho tan rồi tắt bếp, lọc qua rây cho mịn.

Bước 2 Làm caramen

Cho 50gr đường đun sôi cùng 20ml nước, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp chuyển qua màu vàng thì vắt thêm 15ml nước cốt chanh vào khuấy nhanh tay rồi tắt bếp.

Đợi caramen nguội thì đổ vào từng khuôn sao cho bề mặt đáy khuôn đã phủ đầy caramen. Đợi caramen nguội khoảng 5p thì đổ từ từ hỗn hợp trứng sữa đã làm vào.

Bước 3 Hấp bánh

Đun sôi nồi nước hấp, cho bánh flan vào và dúng miếng vải che lên mặt khuôn bánh, sau đó đậy nắp và hấp trong 30 phút để bánh chín.

Sau khi hấp 30 phút, bạn kiểm tra thấy bề mặt bánh trơn láng nghĩa là bánh đã chín. Bạn đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là ăn được rồi nhé.

Bước 4 Thành phẩm

Cách làm bánh flan sữa tươi rất nhanh và đơn giản. Vị béo của sữa cùng hương thơm nức mũi sẽ khiến ai cũng xuýt xoa khen ngợi cho mà xem.

Thực hiện cách làm bánh flan tại nhà, nếu như thành phẩm làm ra đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau thì bạn đã hoàn toàn thành công rồi đấy!

Bánh flan có màu sắc bắt mắt, mịn màng không bị lõm hay vỡ nát.

Phần caramel bên dưới không bị dính hay có vị quá đắng.

Bánh có độ mềm vừa phải, vị ngọt, béo của các nguyên liệu hòa quyện.

Bánh flan bị rỗ

Nguyên nhân: Bạn đánh trứng quá bông khiến flan có nhiều bọt khí hoặc nướng/hấp bánh ở nhiệt độ cao cũng khiến bánh flan bị rỗ. Ngoài ra, khi hấp bánh bằng phương pháp cách thủy, hơi nước đọng trên nắp vung nồi rồi rớt xuống gây rỗ bề mặt bánh.

Cách khắc phục: Bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch, thấm nước tốt phủ lên miệng nồi rồi mới đậy nắp vung lại. Trong quá trình hấp, cứ cách khoảng 10 – 15 phút mở nắp ra, lau sạch nước đọng.

Bánh flan không đông

Nguyên nhân: Bạn cho tỷ lệ trứng và sữa chưa phù hợp hoặc nhiệt độ nướng hay hấp quá thấp và thời gian chưa đủ lâu để bánh chín.

Bánh flan bị khô mặt

Nguyên nhân: Có thể vì lý do khi trộn trứng, sữa chưa đều hoặc nấu ở nhiệt độ quá cao.

Cách khắc phục: Bạn hãy che hoặc bọc kín mặt flan khi nướng hoặc hấp.

Còn mùi tanh của trứng

Nguyên nhân: Có thể do tỷ lệ trứng và sữa chưa phù hợp hoặc bạn đun sữa chưa tới.

Cách khắc phục: Làm nóng sữa trước rồi mới cho vào trứng. Ngoài ra, cho một lượng vani vừa đủ để bánh không còn mùi tanh và thơm hơn.

Bánh bị vỡ khi lấy khỏi khuôn

Nguyên nhân: Công thức có tỷ lệ chất lỏng quá nhiều so với trứng, hoặc do bạn khi hấp bánh chưa đủ thời gian. Cũng có thể nguyên nhân do để lạnh trong thời gian quá ngắn.

Cách khắc phục: Cân đong chính xác và làm đúng theo chỉ dẫn trong công thức.

Caramel bị dính vào đáy khuôn

Nguyên nhân: Có thể do bạn nấu nước đường quá lâu hoặc khuấy đảo nhiều khi nấu.

Cách khắc phục: Không nên đun nước đường quá lâu, chỉ đun đến khi thấy nước đường đã đạt.

Tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan

Nếu bạn dùng sữa đặc để làm bánh thì tỷ lệ được khuyên dùng là:

150g trứng gà (không tính vỏ)

350ml sữa tươi

120g sữa đặc có đường

Advertisement

Nếu bạn dùng sữa tươi để làm bánh thì tỷ lệ được khuyên dùng là:

150g trứng gà

380ml sữa tươi

40g – 50g đường

Hấp bánh flan bao nhiêu phút?

Thời gian hấp trung bình để hấp bánh flan là khoảng từ 30 phút cho 5 – 6 khuôn bánh bình thường là bánh vừa chín ngon. Nếu số lượng khuôn bánh nhiều hơn cần hấp từ 40 – 60 phút.

Hạn sử dụng của bánh flan?

Bạn có thể bảo quản bánh flan trong khoảng từ 1 – 2 ngày ở nhiệt độ phòng và 5 – 7 ngày nếu để trong tủ lạnh.

Ăn bánh flan có béo không?

Nếu bạn ăn quá nhiều bánh flan thì có khả năng tăng cân rất cao. Nhưng nếu bạn có chế độ ăn hợp lí, 1 tuần từ 2 – 3 chiếc bánh flan cùng với chế độ tập luyện, nghỉ ngơi và cơ địa hấp thụ của mỗi người thì ăn bánh flan không những không béo mà còn tốt cho sức khỏe nữa.

Bà bầu ăn bánh flan được không?

Bánh flan thơm ngon, giàu dinh dưỡng nên rất phù hợp với chế độ dinh dưỡng của các mẹ bầu. Món ăn vặt này còn cung cấp canxi, vitamin D, sắt, protein,… nên tốt cho cả mẹ và thai nhi.

Pudding và bánh flan có phải là một?

Pudding là loại bánh đông lạnh do có thành phần kết dính là gelatin, được làm từ bột, sữa, đường, trứng. Bánh pudding có tính xốp đặc, mịn, dính và có hai vị mặn, ngọt nên khác hoàn toàn bánh flan trong cách chế biến và hương vị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lưu Ngay 2 Cách Làm Bánh Trứng Sữa Ngon Mềm, Đẹp Mắt trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!