Xu Hướng 2/2024 # Muôn Màu Muôn Vẻ Với Chiếc Bánh Trung Thu Hiện Đại # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Muôn Màu Muôn Vẻ Với Chiếc Bánh Trung Thu Hiện Đại được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Phần nhân bánh

Thế giới bây giờ đâu chỉ tồn tại 2 phe thập cẩm và đậu xanh vì giờ đây bánh trung thu đã có 1001 thể loại nhân bánh mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn mỗi khi mùa Tết Đoàn viên đến.

Đi theo xu hướng ẩm thực tinh tế và dinh dưỡng, phần nhân bánh phong phú hơn với vị ngọt từ sầu riêng, các loại mứt, trái cây đến nhân mặn đặc sắc như cà ri gà, xá xíu, bào ngư, hải sản, … 

Bên cạnh đó, chắc chắn phải kể đến những chiếc bánh bắt nhịp với xu hướng thị trường. Bánh trung thu châu Á kết hợp với các loại nhân theo phong cách Tây, bạn đã từng nghĩ qua chưa? Đó chính là những chiếc bánh trung thu nhân cà phê, nhân tiramisu, nhân phô mai,… cực kỳ hấp dẫn.

Nếu bạn là fan cuồng của những nguyên liệu mềm, tan chảy thì chắc chắn sẽ mê mẩn bánh trung thu nhân kem lạnh, bánh trung thu nhân lava tan chảy, …

Những chiếc bánh trung thu với phần nhân “bắt trend” được giới trẻ đặc biệt yêu thích

Sự sáng tạo với bánh trung thu dường như không bao giờ dừng lại. Điển hình là bánh trung thu nhân xôi xéo, bánh trung thu nhân trà sữa trân châu đang là những loại bánh được các tín đồ sành ăn săn đón không ngừng mùa Tết Trung thu năm nay.

2. Phần vỏ bánh

Không chỉ đơn thuần làm bằng bột mì như cách làm truyền thống, phần vỏ bánh trung thu hiện đại được chuyển thể theo nhiều kiểu khác nhau:

Biến hoá thành vỏ bánh dẻo, vỏ bánh bằng socola hoặc dạng bánh mousse… đầy mới lạ và độc đáo.

Vỏ bánh còn được cách tân bằng cách được người làm bánh bổ sung những nguyên liệu mới như bột tinh than tre, củ dền, hoa đậu biếc, …

Đừng bất ngờ khi rau câu có thể tạo hình thành chiếc bánh Đoàn viên. Một chiếc bánh với lớp vỏ đặc biệt “núng nính” giòn sật, bên trong lớp nhân flan béo thơm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn thử sức làm món quà đặc biệt cho gia đình ngày Tết Đoàn viên đó!

Đẹp, độc, lạ là những yếu tố khiến bánh trung thu hiện đại ngày càng được ưa chuộng

Vào thời gian gần đây, khi các loại bánh trung thu nhập khẩu đã du nhập vào, có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc bánh có vỏ ngàn lớp cầu vồng, galaxy sặc sỡ tạo ra nhiều sự chú ý. 

Không thể không nhắc đến Bánh trung thu dẻo lạnh xuất xứ từ Hồng Kông, là “anh em” với bánh dẻo Việt Nam. Loại bánh này tương tự như bánh Mochi Nhật Bản bởi lớp vỏ nếp và được giữ đông lạnh, hương vị mới mẻ, ít ngọt hơn và ít chất béo với nhân trái cây, và sử dụng rất ít hoặc không sử dụng dầu ăn, nên được nhiều người, đặc biệt là các chị em theo xu hướng eat clean ưa chuộng.

3. Kiểu dáng bánh

Không chỉ riêng gì mùi vị và nguyên liệu, vẻ ngoài của dòng bánh trung thu hiện đại cũng là một điểm nổi bật. Các loại bánh với nhiều mẫu mã bắt mắt, hoa văn rực rỡ, những hình trang trí đầy sáng tạo như hình 3D, hình các con thú ngộ nghĩnh, … như một luồng gió mới thu hút sự chú ý của giới trẻ.

Bánh trung thu hoa sen với hình dáng mới lạ

Nếu muốn chiêm ngưỡng những chiếc bánh, bánh trung thu hoa văn dập nổi chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm. Với vẻ ngoài bắt mắt, sang trọng và tinh tế, những chiếc bánh trung thu hiện đại được nhiều người ưu ái lựa chọn làm quà tặng cho gia đình, đối tác, đồng nghiệp, …

KhГґng khГі Д‘б»ѓ cГі thб»ѓ tб»± lГ m BГЎnh trung thu hoa nб»•i ngЕ© sбєЇc tбєЎi nhГ

Huỳnh Mai Trinh

Đăng bởi: Đinh Thị Yến Nhiii

Từ khoá: Muôn Màu Muôn Vẻ Với Chiếc Bánh Trung Thu Hiện Đại

Muôn Màu Bữa Sáng Người Sài Gòn

Cơm tấm Tài số 1 Nguyễn An Ninh, Bình Thạnh – Ảnh: Sưu tầm

Nhắc đến bữa sáng của người Sài Gòn, đầu tiên phải kể đến món cơm tấm, một món ăn có thể gọi là đặc sản của người Sài Gòn. Cơm tấm thường ăn với sườn, chả, trứng và bì, tất nhiên là không thể thiếu một chén nước mắm ngon.

Quán cơm tấm 500 An Dương Vương, Quận 5 – Ảnh: vietnamcoracle

Trong các món cơm tấm, cơm tấm sườn lúc nào cũng được ưa chuộng nhất. Những lò nướng thịt thường được đặt bên ngoài, vừa giúp khách trong nhà không bị ngợp, vừa giúp “quyến rũ” các thực khách đói bụng đi đường ngửi thấy mùi thịt.

Phở thường là lựa chọn hấp dẫn cho bữa sáng – Ảnh: vinalo

Đôi khi người Sài Gòn muốn đổi khẩu vị khỏi món cơm thường ngày, phở thường là lựa chọn hấp dẫn cho bữa sáng.

Quán phở bình dân ở 260C Pasteur, Quận 1 – Ảnh: houseofhaos

Ở Sài Gòn không thiếu những quán phở với thâm niên hàng chục năm, trong đó phở Hòa Pasteur được biết đến với nước phở được nấu rất thơm ngon.

Bò kho tại số 228 Vạn Kiếp, Bình Thạnh – Ảnh: Vương Thi

Bò kho là một món ăn sáng cầu kỳ hơn phở nên ít nơi bán hơn. Quán bò kho nổi danh nhất là ở khu vực ăn sáng Vạn Kiếp được mọi người ưa chuộng do công thức nấu bò vừa thơm, vừa mềm.

Bún bò thường no và chắc bụng suốt cả một ngày học tập, làm việc – Ảnh: yan

Bún bò thường chỉ ăn vào các bữa trưa và chiều tối, thế nhưng người Sài Gòn vẫn thích thưởng thức món ăn này vào bữa sáng vì có thể ăn no, và chắc bụng suốt cả một ngày học tập, làm việc.

Xe hủ tiếu 144 Cao Văn Lâu, Quận 6 – Ảnh: zing

Món hủ tiếu mì, đặc biệt là hủ tiếu mì của người Hoa, rất được ưa thích. Thông thường hủ tiếu mì sẽ ăn cùng với lòng, thịt nạc xắt lát, xương hoặc bò viên. Những xe hủ tiếu mì của người Hoa thế này thường đắt tiền hơn hẳn, nhưng nước dùng lại đặc biệt thơm ngon.

Một món ăn sáng hút hồn người Sài Thành khác là bánh cuốn – Ảnh: Sưu tầm

Một món ăn sáng hút hồn người Sài Thành khác là bánh cuốn. Bột sau khi được tráng sẽ được cuốn lại với hỗn hợp thịt, nấm đã chín, cắt thành từng dây nhỏ, thêm các loại chả, nem và hành phi, rau sống rồi chan nước mắm lên là có thể thưởng thức.

Bánh cuốn Tây Hồ, 27 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1 – Ảnh: sưu tầm

Bánh cuốn Tây Hồ là quán bánh cuốn nổi tiếng nhất Sài Gòn và thương hiệu này đã có từ năm 1961, một dĩa bánh cuốn ở đây được đánh giá là khá đắt, thế nhưng hương vị ngon đặc trưng không nơi nào có được. Chủ quán nói hương vị thơm ngon của quán xuất phát từ cả công thức pha bột bánh riêng, và cả công thức làm nhân bánh cũng khác với những nơi khác.

Con đường ăn sáng ở Sài Gòn – Ảnh: sưu tầm

Theo hướng từ Bình Thạnh sang Quận 1 trên con đường Điện Biên Phủ, đó là khúc đường kéo dài hơn một cây số được mệnh danh là con đường ăn sáng. Tại đây có thể tìm thấy bất cứ món ăn sáng nổi tiếng nào ở Sài Gòn, từ những món ăn đơn giản như bánh mì, xôi mặn cho đến những món ăn cầu kỳ hơn như phở, bún bò, bún riêu, bún mắm…

Tại đó có những gánh xôi hàng rong ngỡ như đã mất dấu ở Sài Gòn từ nhiều năm trước –  Ảnh: Sưu tầm

Tại đó có những gánh xôi hàng rong ngỡ như đã mất dấu ở Sài Gòn từ nhiều năm trước. Các loại xôi được thay đổi theo ngày, có ngày thì xôi gấc, xôi nếp than, xôi bắp, có ngày thì xôi lá dứa, xôi nếp cẩm và xôi mặn. Xôi là món ăn tuy đơn giản, nhưng lại rất chắc bụng.

Có cả súp cua, súp gà, và súp óc heo – Ảnh: sưu tầm

Có cả súp cua, súp gà, và súp óc heo được bán dưới dạng hộp và ly mang đi, thích hợp cho dân văn phòng vội vã không kịp chuẩn bị một bữa sáng cho mình, nhưng muốn kiếm một món ăn lót dạ, lại giúp ấm bụng.

Có cả những quầy hàng bán nước cam được pha tại chỗ – Ảnh: sưu tầm

Có cả những quầy hàng bán nước cam được pha tại chỗ chỉ với giá từ 12,000đ đến 15,000đ một ly. Nước cam ở đây không được pha sẵn, mà chỉ pha khi khách ghé mua. Lý do là vì tâm lý khách hàng sợ cam pha nước nhiều, hoặc pha từ bột.

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu thiếu món ăn quen thuộc – bánh mì thịt – Ảnh: banhmysauminh

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu thiếu món ăn quen thuộc, và còn được thế giới đánh giá là đặc sắc của ẩm thực Việt Nam, đó chính là bánh mì thịt. Không thiếu chỗ bán và nhanh là những điều mà người Sài Gòn ưa thích về món ăn này. Với nhiều loại nhân khác nhau như thịt nguội, xíu mại, trứng ốp la, pate… người Sài Gòn thực sự có thể ăn bánh mì từ ngày này sang ngày khác mà không thấy ngán.

Cà phê là bữa sáng truyền thống với một bộ phận không nhỏ người dân Sài Gòn – Ảnh: steamykitchen

Cà phê không phải là một món ăn, và cũng khó có thể coi là giúp no cho một buổi sáng, thế nhưng đây là bữa sáng truyền thống với một bộ phận không nhỏ người dân Sài Gòn.

Những người bạn, tờ báo bên cạnh và điếu thuốc lào thơm là những gia vị không thể thiếu để “món ăn” đó hấp dẫn hơn – Ảnh: vnexpress

Nếu như coi cà phê sáng là một món ăn, thì những người bạn, tờ báo bên cạnh và điếu thuốc lào thơm chính là những gia vị không thể thiếu để món ăn đó hấp dẫn hơn. Một thói quen khác của người Sài Gòn, thời gian thưởng thức “món ăn” này lâu hơn hẳn các món ăn khác. Vừa thưởng thức cà phê, vừa trò chuyện, thế mới vui.

Đăng bởi: Huệ Đặng Thị

Từ khoá: Muôn màu bữa sáng người Sài Gòn

Vào Bếp Với Muôn Vàn Cách Nấu Ba Chỉ Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cách làm ba chỉ rang tôm Nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 200 gramTôm: 200 gramHành tím: 1 củ Tỏi: ½ củHành lá: 1 nhánhGia vị: nước mắm, đường, nước màu, muối.

Các bước thực hiện Ba chỉ kho nước cốt dừa Nguyên liệu

300g Thịt ba chỉ2 muỗng canh Đường nâu200ml Nước dừa1 muỗng canh Nước mắm2 củ Hành tím2 muỗng canh Dầu ăn

Các bước thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng kiểu con chì. Luộc sơ qua với nước sôi 4-5 phút bỏ thêm chút muối. Sau đó vớt thịt ra tô.

Đặt chảo lên bếp, cho vào dầu ăn vào, khi dầu hơi nóng thì cho hành tím cắt lát vào xào thơm 1 phút. Tiếp theo, cho đường vào đảo đều. Kế đến cho thịt ba chỉ vào xào chung 2 phút. Cuối cùng cho nước dừa tươi và nước mắm vào rim với lửa nhỏ cho đến khi nước sánh lại có màu nâu bóng mượt thì tắt bếp.

Ba chỉ chiên sả tắc Nguyên liệu

350g Thịt ba chỉ3 trái Ớt2 cây Sả2 muỗng cà phê Muối tôm10ml Nước mắm1,5 muỗng cà phê Đường trắng5 trái Trái tắc2 muỗng canh Dầu ăn

Các bước thực hiện

Thịt rửa sạch, cắt mỏng, thấm khô nước. Sả, ớt và tắc cắt khoanh mỏng(tắc bỏ hạt).

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt và chiên áp chảo với lửa nhỏ vừa cho đến khi thịt chín đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu rồi cắt nhỏ vừa ăn.

Thêm vào tô thịt gồm: Muối tôm, đường, nước mắm, sả, ớt, tắc, trộn đều lên là được. Thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc với hương vị thịt chiên béo ngậy nóng hổi, được thái nhỏ rồi trộn với hỗn hợp sả tắc và gia vị chua chua ngọt ngọt cay cay, đảm bảo ăn là mê say.

Ba chỉ kho trứng, dứa Nguyên liệu  

300g thịt ba chỉ4 quả trứng gà1/2 trái thơm1 muỗng canh dầu hào1 muỗng cà phê hạt nêm1/2 muỗng cà phê bột ngọt1 muỗng canh nước mắm2 muỗng canh đường trắng1/2 muỗng cà phê tiêu2 muỗng canh dầu ăn

Các bước thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng to vừa ăn. Sau đó, ướp thịt ba chỉ với dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng mỏng.

Trứng gà cho vào nồi nước, đun sôi khoảng 7 – 10 phút, luộc chín. Vớt trứng gà ra tô nước lạnh, bóc sạch vỏ.

Đun nóng đường với dầu ăn, khuấy đều đến khi đường chuyển qua màu caramel. Cho thịt ba chỉ đã ướp vào, đảo đều.Khi thấy thịt săn lại thì đổ 1 chén nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút.

Tiếp theo, cho trứng gà, thơm vào, đảo nhẹ tay tránh trứng bị nát, nấu thêm 3 – 4 phút nữa thì tắt bếp. Có thể nêm nếm lại cho vừa miệng.

Thịt ba chỉ cuộn rau củ Nguyên liệu

160g thịt ba chỉ, thái thành các dải dài; 1 cây cần tây; 4-5 cây nấm mỡ; 3g vừng trắng rang; 5g muốiNước sốt: 30ml xì dầu; 5g đường; 5ml dầu mè; 3g muối; 20ml nước

Các bước thực hiện

Cần tây, cà rốt rửa sạch thái dải mỏng. Nấm thái lát. Cho cần tây, cà rốt vào xào đến khi gần chín, cho ra đĩa. Cho nấm vào chảo rồi chiên vàng, tắt bếp, để nguội.

Khi hỗn hợp rau củ nguội, đặt một ít cà rốt, cần tây, nấm lên thịt rồi cuộn thịt lại, cho vào rán đến khi vàng nâu. Cho thịt ra đĩa.

Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một bát, khuấy đều. Rưới hỗn hợp nước sốt lên thịt rồi rắc hạt vừng rang lên và thưởng thức.

Ba chỉ nướng hẹ Nguyên liệu Các bước thực hiện

Thịt heo cạo sạch phần bẩn trên bì, sau đó rửa sạch, thái miếng to, hơi dày. Ướp thịt với tương ớt, sốt cà chua, đường, dầu hào, nước mắm, hành và tiêu trộn đều. Để 1 tiếng hay qua đêm cho ngấm gia vị.

Bắc chảo nướng lên bếp, đun một ít dầu cho hơi nóng, xếp từng miếng thịt lên nướng với lửa vừa. (Nếu không có chảo nướng chuyên dụng, bạn cũng có thể dùng chảo thường).

Nướng vàng 2 mặt trước khi gắp thịt ra đĩa. Sẵn chảo còn nóng, cho hẹ và hành tây vào xào nhanh vài phút là được. Hoặc trong quá trình nướng, bạn có thể nướng thêm cả lá hẹ lẫn thịt cho thơm. Hành và hẹ cho ra đĩa, xếp thịt lên rồi thưởng thức.

Đăng bởi: Ngọc Thắng Lương

Từ khoá: Vào bếp với muôn vàn cách nấu ba chỉ thơm ngon khó cưỡng

Cao Nguyên Mộc Châu Sở Hữu Muôn Vàn Cảnh Đẹp

Khách du lịch hay gọi Mộc Châu với tên gọi thân thương là đứa con út của mẹ thiên nhiên. Vì được thiên nhiên ban tặng cho một tiết trời dễ chịu quanh năm với những cảnh đẹp vừa hùng vĩ vừa nên thơ mang đậm chất của miền đất du mục. Bạn hãy thử đến với Mộc Châu trong dịp lễ 30/4 này để được tận mắt ngắm nhìn cảnh đẹp và tận hưởng khí trời tươi mát.

  

Đồi chè Mộc Sương

Đồi chè nằm trên đường vào bản Ôn, cách thị trấn khoảng 15km. Không gian xanh đậm mênh mông, trải dài, bao trùm không gian trước mắt khiến địa điểm du lịch Mộc Châu này trở nên lãng mạn, mờ ảo. Để vào được trong đồi chè, bạn phải len lỏi qua những con đường mòn đất đỏ vào luống chè dài, sâu hun hút. Đồi chè nối tiếp nhau , điểm nhấn là những hàng chè được trồng thành hình trái tim ở trung tâm đồi chè. Bạn hãy đến đây vào lúc sáng sớm, khi những luống chè còn vương làn sương dày, cây cỏ vẫn đọng sương sớm. Hít hà không khí trong lành và mùi thơm của chè trong không gian khiến ai cũng phải say lòng.

Bản Pa Phách

Bản Pá Phách là nơi sinh sống của người Thái và Mông và được mệnh danh là “Thiên đường hoa cải” của cao nguyên Mộc Châu. Vào mùa hoa cải, rất đông du khách đổ về địa điểm du lịch ở Mộc Châu này. Người dân nơi đây trồng hoa cải để lấy hạt bán ép lấy dầu cải, do vậy cải được trồng thành cánh đồng, rắc hạt để cây mọc tự nhiên, cứ đến mùa là cải mọc và nở hoa trắng muốt. Cải nở hoa từ giữa tháng 11 đến hết tháng 12 và nở đẹp nhất trong khoảng 3 tuần. Mùa hoa cải, cả bản được phủ một màu trắng tinh khôi, những ngôi nhà sàn đơn sơ nằm thấp thoáng trong cánh đồng hoa cải. Hết mùa hoa cải, bản Pá Phách vào mùa xuân lại rợp hoa mận trắng tinh khôi đong đưa trong gió đầu xuân. Dưới tán hoa mận là những tấm váy áo thổ cẩm rực rỡ đón mừng năm mới. Không khí xuân nơi đây náo nức rộn ràng với cờ, hoa đào hoa mận và những trò chơi dân gian của lũ trẻ.

Rừng thông Bản Áng

Rừng thông bản Áng là một trong những điểm đến không thể bỏ qua của nhiều du khách thích sống ảo bởi sự ảo diệu mà khung cảnh của nó mang lại. Để tới được đây, bạn từ trung tâm thị trấn Mộc Châu bạn đi theo hướng QL.43 khoảng 2km là tới. Nếu bạn đến với rừng thông bản Áng vào tầm xế chiều nhìn mặt trời lặn, chờ sương xuống se lạnh tạo cho khung cảnh của rừng thông và hồ nước như hoà quyện làm một. Chỉ cần hít thở sâu cảm nhận cái lạnh, tiếng gió reo qua những tán thông cao bạn đã thấy cả trời đất như thu hết vào trong tầm mắt, khiến tâm hồn như được thư giãn hơn bao giờ hết.

Cung đường chữ S

Được biết đến là cung đường thu hút được nhiều khách du lịch và dân phượt ghé đến để thử thách chính tài năng cầm lái của mình. Đây là cung đường không quá khó nhằn, mặc dù uốn lượn nhưng lại rất thoáng và tầm nhìn lại tốt nên việc đi lại rất an toàn. Nếu đã đi lên Mộc Châu thì việc dừng chân bên cung đường hình chữ S huyền thoại này, ngắm nhìn đất trời vùng cao đẹp mê hồn rồi để lại dấu ấn của mình bằng những khung hình thật đẹp thì còn gì bằng.

Đỉnh Pha Luông

Địa danh Pha Luông đã xuất hiện trong bài thơ “Tây Tiến” nổi tiếng của nhà thơ Quang Dũng. Dãy núi Pha Luông thuộc xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, Sơn La. Nơi đây quanh năm mờ ảo trong sương. Nếu muốn chinh phục Pha Luông, bạn phải dành ít nhất 3-4 tiếng đi bộ mới có thể lên tới đỉnh. Pha Luông mang vẻ đẹp hùng vĩ, muốn chinh phục cần có ý chí và sự quyết tâm, cũng như chuẩn bị thật tốt để vượt qua những đoạn đường rừng núi không hề dễ dàng. Chỉ trong 1 buổi sáng ở địa điểm du lịch Mộc Châu thú vị này, bạn có thể chứng kiến nhiều kiểu thời tiết khác nhau: có khi đang nắng trong xanh bất chợt mấy giăng mịt mờ. Đứng ở đỉnh Pha Luông, ngửa mặt lên trời tận hưởng bốn bề toàn mây là mây sẽ khiến ta cứ muốn đắm chìm mãi.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

Đăng bởi: Hồ Lư

Từ khoá: Cao nguyên Mộc Châu sở hữu muôn vàn cảnh đẹp

Cảnh Đẹp Sapa Mùa Xuân Làm Nức Lòng Du Khách Muôn Phương

Cảnh đẹp Sapa mùa xuân và những điều đặc biệt

Sapa mùa xuân là lúc cái không khí lạnh lẽo của mùa xuân đang tan dần, nhường chỗ cho những tia nắng mỏng manh chiếu xuống mặt đất như kêu gọi vạn vật hãy thức dậy sau giấc ngủ đông dài. Lúc này đây Sapa căng tràn sức sống khiên lòng người koan khoái vô cùng. Dù là một người không yêu thích du lịch nhưng nếu đã lỡ đến Sapa một lần bạn sẽ hiểu phải lòng nơi ngày ngay lập tức để sau này du đi tận đâu trong lòng cũng ghi nhớ về một Sapa xinh đẹp như bức tranh phong cảnh thiên nhiên rực rỡ sắc màu. Sapa mùa này như cô gái Thái nhẹ nhàng múa những điệu múa uyển chuyển giữa Tây Bắc đại ngày. Sapa cứ tự nhiên đi vào lòng người như thế để có mỗi độ xuân về ta lại bất giác nghĩ về vùng đất sở hữu cảnh sắc thiên nhiên mê hoặc lòng người này.

Dù là mùa xuân đi nữa nhưng vào thời điểm này Sapa vẫn cứ chìm trong sương mù bảng lảng, nhưng sương không dày đặc mà chỉ nhẹ nhàng vấn vít bước chân của kẻ lữ hành. Những tia nắng nhẹ dần đến với Sapa, lúc ẩn lúc hiện như cô nàng tinh nghịch chơi đùa với những đám mấy. Nắng mùa xuân lúc này vẫn mang chút lạnh của mùa đông như tiễn bước một năm đã qua, chào đón một sự khởi đầu mới đang đến. Nắng xuân nhẹ nhàng, tình cảm vẫy gọi những cánh chim đi tránh rét trở về, những tiếng chim hòa vào tiếng ca của những cô gái mang đến những thanh âm vui tươi, căng tràn sức sống của mùa xuân mới về. Những tia nắng chiếc vào những tấm vải, chiếc váy thổ cẩm làm cho Sapa đẹp đến nỗi khiến người ta phải nín thở.

Cảnh đẹp Sapa mùa xuân đâu chỉ có vậy mà vào những ngày đầu năm này sắc đào, sắc mận, sắc lê còn phủ kín khắp mỏi nẻo đường Sapa. Hoa chính là một phần không thể thiếu của thị trấn xinh đẹp quanh năm phủ kín sương mù này. Tuy nhiên hoa ở Sapa cũng mang nét đặc trưng của vùng đất này mà chỉ khi đến đây bạn mới có cơ hội chiêm ngưỡng. Không biết từ bao giờ nhưng sắc trắng của hoa mânk, ho lê, sắc hồng của hoa đào đã trở thành nét đặc trưng của Sapa vào những ngày xuân đang đến. Cảnh sắc thiên nhiên như chốn bồng lai tiên cảnh ấy khiến bao kẻ lữ hành phải dừng chân thưởng ngoạn bằng cả tâm hồn nhỏ. Đứng giữ đất trời bao la bát ngát ngập tràn sắc hoa ấy người ta sẽ nhận ra rằng bản thân nhỏ bé đến chừng nào.

Đăng bởi: Phương Thảo

Từ khoá: Cảnh đẹp Sapa mùa xuân làm nức lòng du khách muôn phương

Bánh Trung Thu Trắng Fanmao, Đặc Sản Nổi Tiếng Của Bắc Kinh

Bánh trung thu trắng fanmao, là một đặc sản trứ danh của Bắc Kinh. Người dân ở đây thường ăn loại bánh hấp dẫn này vào dịp Tết Trung Thu, như một món ăn truyền thống không thể thiếu.

Đến hẹn lại lên, mỗi mùa Trung Thu về, người dân khắp Châu Á lại tìm mua các loại bánh trung thu với đủ hương vị về thưởng thức. Với người Bắc Kinh thì họ sẽ mua bánh trung thu trắng fanmao để thưởng thức cùng gia đình. Bánh trung thu fanmao được biết đến là một đặc sản nổi tiếng của Bắc Kinh, loại bánh đặc biệt này có phần vỏ ngoài giòn, và trắng muốt ngay cả khi được nướng chín. Đây là loại bánh rất được yêu thích, và cũng đã xuất hiện nhiều phiên bản khác nhau, ở các vùng miền trên khắp đất nước Trung Quốc.

Bánh trung thu trắng fanmao món ăn truyền thống của người Bắc Kinh

Bánh trung thu fanmao là đặc sản cực kỳ nổi tiếng ở Bắc Kinh

Bánh trung thu trắng Fanmao bắt đầu xuất hiện từ cuối thời nhà Thanh, tương truyền rằng thái hậu Từ Hy rất thích ăn loại bánh này, và ban đầu bánh chỉ được phục vụ trong cung. Sau này, loại bánh trung thu trắng  bắt đầu được làm và bày bán nhiều hơn ở ngoài phố, và bất cứ ai cũng đều có thể thưởng thức.

Loại bánh này từng rất được thái hậu Từ Hy yêu thích

Để làm bánh trung thu trắng Fanmao, người ta sẽ phải thực hiện rất nhiều công đoạn khác nhau. Nguyên liệu để làm bánh gồm có nước, dầu, bột mì, sữa bột đậu đỏ. Trong đó, phần vỏ bánh sẽ có hai lớp, lớp đầu tiên sẽ bao gồm bột mì, sữa bột dầu và nước, lớp thứ hai là dầu và bột. Tổng trọng lượng của hai lớp bột này là 40g. Đến phần nhân đậu đỏ, cũng được cân trọng lượng khoảng 4g cho mỗi chiếc bánh. Với tỉ lệ vỏ bột và nhân bằng nhau như vậy, hương vị của bánh sẽ được cân bằng, bánh sẽ có vị ngọt vừa phải.

Đậu đỏ là loại nhân truyền thống của bánh Fanmao

Để tạo ra những chiếc bánh fanmao hấp dẫn và trắng muốt, người làm bánh cần có kỹ thuật điêu luyện. Sau khi đã có được lớp bột ưng ý, các thợ bánh sẽ lấy bột cho vào lòng bàn tay, cho thêm đậu đỏ vào chính giữa rồi dần siết lòng bàn tay thật nhẹ nhàng để bột và nhân kết dính với nhau đều và hoàn hảo. Lực của bàn tay khi siết chính là yếu tố quyết định, bánh có chất lượng cao hay thấp. Sau khi áo bánh hoàn hảo, chỉ cần ấn nhẹ một mặt rồi lật mặt kia là chiếc bánh đã hoàn tất.

Để tạo hình chiếc bánh người thợ cần có tay nghề điêu luyện

Người ta thường đóng dấu các dòng chữ biểu thị ý nghĩa may, mắn, đoàn viên, như ý bằng phẩm màu thực vật đỏ trên mặt bánh rồi đem nướng. Mặc dù là bánh nướng, nhưn bánh fanmao vẫn có màu trắng đầy hấp dẫn như không ngả sang màu vàng như các loại bánh nướng khác. Đặc biệt, lớp vỏ bánh nhìn thì có vẻ bình thường, nhưng khi chạm vào chúng bung ra như bông vô cùng đặc biệt.

Người ta dùng màu thực vật để đóng dấu lên bánh các dòng chữ mang ý nghĩa đoàn viên, hạnh phúc

Là loại bánh truyền thống và rất được yêu thích, nên bánh trung thu trắng fanmao luôn xuất hiện trong mâm bánh truyền thống của người Bắc Kinh và người dân nhiều vùng khác tại Trung Quốc. Thậm chí, ở nhiều nơi người ta đã tạo ra phiên bản bánh fanmao nhân mặn đầy hấp dẫn với thịt, lạp xưởng, mứt và các loại hạt.

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Đinh Nguyễn Thanh Thiện

Từ khoá: Bánh trung thu trắng fanmao, đặc sản nổi tiếng của Bắc Kinh

Cập nhật thông tin chi tiết về Muôn Màu Muôn Vẻ Với Chiếc Bánh Trung Thu Hiện Đại trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!