Xu Hướng 2/2024 # Nạm Bò Nấu Gì Ngon? # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nạm Bò Nấu Gì Ngon? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bước 2 : Bỏ thịt bò vào tô ướp cùng xốt gia vị bò kho, 10ml rượu vang. Trộn đều nguyên liệu để ướp 30 phút cho thấm gia vị.

Thịt bò bạn nên trụng sơ để khử hết mùi hôi, vi khuẩn. Ảnh: Internet

Bước 3 : Cà chua rửa sạch, thái múi cau, loại bỏ hạt, bỏ vào máy xay nhuyễn mịn. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn phi thơm ít tỏi băm. Bỏ cà vào xào chín, sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4 : Bắc nồi lên bếp cho 30gram bơ vào vào đun chảy. Kế đến cho hết tỏi băm vào phi thơm dậy mùi. Đổ thịt đã ướp vào xào săn lại trên lửa lớn. Đổ nước sau cho ngập mặt thịt 1 lóng tay. Đổ hết cà chua vào đậy nắp hầm thịt 60 phút.

Bước 5 : Kế đến bạn cho hết cà rốt, khoai tây vào nấu đến khi mềm. Cho vào 20gram bột năng pha loãng, 15gram tương cà, 50ml rượu vang nấu sôi lại. Khi thấy chúng sánh sệt bạn nêm lại cho vừa ăn, cho hành tây vào là có thể tắt bếp. Múc bò sốt vang ra tô rắc thêm hành tây, rau thơm.

Rượu vang sẽ giúp món ăn có màu sắc hấp dẫn, hương vị đặc biệt hơn. Ảnh: Internet

Cách làm nạm bò sốt vang khá đơn giản, nhẹ nhàng. Để rút ngắn thời gian hầm thịt bạn có thể dùng nồi áp suất. Món ăn sánh sệt thơm lừng, mềm béo chấm bánh mì làm bữa ăn sáng là hết sẩy.

Bò hầm sốt vang mềm mại, thơm lừng, béo ngậy vừa miệng cực ngon. Ảnh: Internet

2.2. Cách nấu lẩu nạm bò hầm sả

Nạm bò săn chắc, có gân giòn dai sần sật rất thích hợp để nấu món lẩu bò hầm sả. Đặc biệt hương liệu sả cây giúp món ăn thêm quyến rũ, khó chối từ.

2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500gram nạm bò

300gram nấm rơm

150gram đậu phộng

Nước 1 quả dừa tươi

300gram sả cây

1 củ cải trắng

1 củ cải đỏ

Tỏi, hành tím, ớt

Ngò rí

Bún

Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, sa tế khô, bột ngọt, tiêu

2.2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Đậu phộng ngâm nước trước vài tiếng, rửa sạch lại bỏ vào nồi nước cùng ít muối luộc 10 phút. Sả cây đập dập, thái khúc 4cm, phần gần lá buộc lại. Củ cải trắng, củ cải đỏ thái khúc vừa ăn. Hành tím đập dập, tỏi băm nhuyễn. Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, trụng sơ.

Bước 2 : Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh đường, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê sa tế, ít sả cây giã dập. Trộn đều ướp 15 phút cho thấm vị.

Đậu phộng, 2 loại củ sẽ giúp món lẩu ngọt tự nhiên, bùi ngậy hơn. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Bỏ tỏi vào phi vàng rồi đổ hết thịt bò vào xào săn lại rồi tắt bếp.

Bước 4 : Bắc chảo khác lên bếp cho tỏi, hành tím, sả cây vào phi thơm. Kế đến bạn đổ hết nước dừa, thêm nước lọc, sả cây buộc, đậu phộng luộc, củ cải trắng, củ cải đỏ vào hầm. Khi nước sôi bạn cho nạm bò vào nấu cùng. Khi tất cả chín đều bạn nêm nếm lại vừa miệng, cho vào ít ớt, ngò rí vào là xong.

Vì thịt bò nạm được thái khá mỏng nên không cần phải hầm quá lâu. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã hoàn thành món lẩu bò hầm sả thơm ngon, màu sắc cuốn hút. Cách nấu lẩu bò ngon nghi ngút khói nhúng thêm rau, ăn bún rất tuyệt cho ngày mưa lạnh. Nạm bò mềm dai vừa phải, nước lẩu vừa vị thơm ngon càng ăn càng thấy thỏa mãn.

Món lẩu bỏ hầm sả thơm lừng gian bếp khiến mọi người háo hức ngồi vào bàn ăn. Ảnh: Internet

2.3. Cách nấu nạm bò luộc chấm mắm gừng

Bò luộc chấm nước mắm gừng hứa hẹn sẽ là món nhậu ngon , lý tưởng. Món ăn vừa thực hiện nhanh gọn lại thơm ngon, nhiều dưỡng chất. Vào những ngày không biết ăn gì bạn có thể đưa chúng vào bữa cơm.

2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500gram nạm bò

1 chén rượu gạo

5gram hoa hồi

20gram gừng lát

10gram gừng băm

2 thìa canh ớt, tỏi băm

3 thìa canh nước cốt chanh

Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tiêu hột

2.3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Thịt bò ngâm đổ chén rượu vào ngâm 5 phút để khử hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước. Bỏ thịt bò vào nồi nước sôi trụng sơ vài phút thì vớt ra.

Bước 2 : Bắc nồi lên bếp cho vào 500ml nước nấu sôi. Thêm vào 50ml nước mắm, 50gram đường, 10gram tiêu hột, 5gram hoa hồi, 20gram gừng lát. Đậy nắp luộc thịt bò trong 30 phút. Sau đó vớt thịt bò ra để nguội thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3 : Cho vào chén 2 thìa canh nước cốt chanh, 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường khuấy đều. Cho vào gừng, tỏi ớt băm khuấy đều nêm nếm lại vừa miệng.

Thịt bò khi luộc nên bỏ thêm các hương liệu để thành phẩm thơm quyến rũ. Ảnh: Internet

Nạm bò luộc chấm mắm gừng kèm theo ít rau sống ăn kèm sẽ rất bắt. Món ăn khá giống bánh tráng cuốn thịt heo luộc. Tuy nhiên thịt bò nạm sẽ dai giòn sần sật, mùi thơm đặc biệt hơn.

Thịt bò luộc ăn kèm rau sống, bún cũng rất bắt, lạ miệng. Ảnh: Internet

Nạm bò là bộ phận đặc biệt thơm ngon nên có rất nhiều cách chế biến. Nếu bạn là người đam mê bộ phận thịt này có thể tham khảo, sáng tạo ra nhiều món ăn ngon khác. Các món ăn giúp cả nhà thay đổi khẩu vị ngon miệng, đãi khách, làm món nhậu đều rất tuyệt.

Ngọc Hân

Nạm Bò Là Gì? Nấu Gì Ngon? Gợi Ý 10 Món Ăn Từ Nạm Bò

1. Nạm bò là gì?

Nạm bò là gì? Nạm bò chính là phần thịt nằm bên sườn của con bò, được phân làm 3 loại đó là: nạm sườn, nạm phần bụng và và nạm bụng dịch dần về phía mông của con bò. Đây cũng chính là phần thịt ngon nhất của còn bò có phần thịt chắc, nhiều nạc và có thêm gân giòn.

Ảnh: Sưu tầm

Bên cạnh đó, nạm bò hay còn gọi là thịt ức của con bò, thường được chế biến thành nhiều món ăn xào, nấu khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là những món phở bò có thêm phần nạm. Ngoài hương vị hấp dẫn, bạn có thể làm được nhiều món ăn, nạm bò còn cung cấp một phần các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người như: các vitamin B2, B6, B12, kali, kẽm, sắt,…

2. Nạm bò nấu gì ngon? Gợi ý các món ăn từ nạm bò Nạm bò luộc 

Bạn đã quá chán ngán với những món chiên, xào thì món nạm bò luộc mềm mềm, thơm thơm, không dính dầu mỡ là lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Tùy vào các món ăn kèm với nạm bò luộc để bạn chuẩn bị nguyên liệu sao cho phù hợp. Nếu bạn làm nạm bò luộc chấm mắm gừng thì chỉ cần chuẩn bị chút gừng tươi, nước mắm, xả, muối, tỏi và các gia vị nêm nếm cùng là có ngay được món ăn phù hợp cho gia đình.

Ảnh: Sưu tầm

Nạm bò sốt vang 

бєўnh: Lg. HГ

Phở nạm bò – bún nạm bò

Ảnh: Sưu tầm

Còn phần thịt nạm bò, bạn thái miếng nhỏ, để lên trên mắt bát phở cùng các gia vị như hành tây, hành lá thái nhỏ, giá đỗ,… rồi chan nước lèo là có thể thưởng thức ngay rồi.

Nạm bò kho sả ớt 

Nạm bò kho xả ớt có lẽ là món ăn vô cùng đưa cơm mà các bạn không thể bỏ lỡ khi muốn thưởng thức món ngon từ nạm bò. Thành phẩm của món nạm bò kho xả ớt có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Hương vị thơm ngon cùng chút cay cay của ớt, xả ngấm đều trong từng miếng thịt dai giòn, cảm giác đậm đà vô cùng sẽ kích thích vị giác của bạn ngay từ miếng đầu tiên.

Ảnh: Sưu tầm

Nạm bò kho gừng 

Nhắc tới món ngon từ nạm bò là gì thì không thể bỏ qua món nạm bò kho gừng, một trong những món ăn mang hương vị truyền thống của ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Khác với những loại thịt khác khi kho gừng, nạm bò kho gừng có hương vị đậm đà, kích thích vị giác, hòa quyện với nước kho sánh mịn, đậm vị. Ngoài ra, món ăn này còn giúp trị khó tiêu và đầy bụng rất hiệu quả. Và để món ăn được ngon hơn, bạn nên thưởng thức vào những ngày se lạnh.

Nạm bò xào

Ảnh: Sưu tầm

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và gia vị đi kèm, rồi thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nạm bò rửa sạch rồi để ráo nước. Hành tây bóc vỏ rồi thái múi cau. Cần tỏi rửa sạch rồi thái thành những khúc nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò cùng các loại gia vị như muối, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính,… trong vòng 15 phút

Bước 3: Tiến hành xào thịt bò với hành tây, đảo nhanh tay để thịt chín tái vừa phải

Nạm bò nướng 

бєўnh: Lg HГ

Bước 1: Làm sạch, sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu sau khi đã xay nhuyễn, tùy theo khẩu vị để bạn ướp thịt cho phù hợp. Bạn thực hiện ướp bằng cách bỏ thịt vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 đến 5 tiếng cho gia vị ngấm lâu.

Bước 3: Nướng thịt, bạn có thể nướng bằng bếp than hoa, than điện hoặc các loại bếp nướng chuyên dụng khác đều được.

Bước 4: Bày thịt ra đĩa là bạn đã có ngay món nạm bò nướng thơm ngon nức mũi rồi.

Nạm bò hầm sả 

Để có thể thưởng thức món nạm bò với hương vị độc đáo khác, bạn hãy thử đổi khẩu vị cho gia đình mình bằng món nạm bò hầm sả. Đây là món ăn đơn giản, dễ làm và có mùi thơm ngon, lạ miệng. Nồi nạm bò hầm sả ngon chính là bởi nước dùng hầm từ xương và chút cay, chua nồng nhẹ của sả, dứa. Bạn nên ăn kèm vào đó là topping nhúng cùng với nạm bò như đậu phụ, bánh đa và các loại rau.

Nạm bò hầm khoai tây

Ngoài hương vị thơm ngon, nạm bò hầm khoai tây là món ăn có nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể bạn. Phần thịt nạm bò bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ, thái miếng vuông vuông để đẹp mắt hơn. Khoai tây thái miếng vừa ăn. Sau đó bạn phi hành cho thơm lên, cho thịt bò nạm vào xào trước xào cho phần thịt săn lại.

Ảnh: Sưu tầm

Đăng bởi: Nguyễn Việt Dũng

Từ khoá: Nạm bò là gì? Nấu gì ngon? Gợi ý 10 món ăn từ nạm bò

Nạm Bò Là Gì? Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạm Bò

Nạm bò được biết đến là phần thịt đan xen giữa thịt nạc và gân, được sử dụng phổ biến trong các món phở. Để hiểu rõ hơn, mời bạn cùng chúng tôi xem qua bài viết nạm bò là gì? Những món ăn ngon từ thịt nạm bò.

Nạm bò là gì?

Nạm bò là phần thịt có nhiều nạc và gân, được xem là phần ngon nhất của con bò.

Nạm bò chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như sắt, kali, vitamin nhóm B như B2, B6, B12.

Nạm bò nằm ở bộ phận nào?

Nạm bò là phần thịt ở bên sườn của con bò, với 3 loại là nạm sườn, nạm (phần bụng) và nạm bụng dịch dần về phía mông của con bò.

Các món ngon từ thịt nạm bò Nạm bò sốt vang

Nguyên liệu làm món nạm bò sốt vang

700g nạm bò

300g cà rốt

200g khoai tây

200g cà chua

Gừng, quế, rượu vang, tỏi, nước sốt cà chua

Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, muối, bột ngọt, hạt nêm, ngũ vị hương, đường.

Cách làm món nạm bò sốt vang

Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu: Bạn rửa sạch nạm bò với rượu và cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Chuẩn bị nước sôi và chần sơ nạm bò nhằm làm sạch thịt và tránh tình trạng chảy nước khi nấu sốt vang. Đập dập và băm nhỏ phần gừng và tỏi. Gọt vỏ khoai tây, thái vuông, cà rốt thái hoa, riêng cà chua thái hạt lựu.

Tiếp theo là ướp nạm bò: Bạn cho nạm bò vào tô lớn, thêm tiêu xay, gừng tỏi băm, ướp 1 thìa canh nước mắm, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê ngũ vị hương, quế, 2 thìa cà phê đường, 1 bát rưỡi rượu vang vào ướp kỹ khoảng 45 phút.

Sau đó là hầm nạm bò: Bạn cho hành vào chảo, phi thơm bằng dầu ăn, bỏ cà chua vào xào chín mềm rồi đổ tô nạm bò đã ướp vào xào cùng. Tiếp đó thêm nước sốt cà chua cùng nước đổ gần ngập phần nạm bò và nấu thật kỹ. Đợi đến lúc nạm bò chín mềm, bạn bỏ thêm cà rốt và khoai tây vào, nêm gia vị vừa ăn và hầm thêm 20 phút nữa

Thành phẩm

Món nạm bò sốt vang có mùi thơm hấp dẫn, vị thơm ngon, bạn dùng kèm với bánh mì hoặc bún là rất ngon.

Món nạm bò luộc

Nguyên liệu làm món nạm bò luộc

1kg nạm bò

Rau sống các loại: diếp cá, cà rốt, dưa chuột, dứa

Bánh phở và bánh tráng cuốn

Gừng, sả, ớt

Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, đường, bột ngọt.

Cách làm món nạm bò luộc

Nạm bò mua về bạn ngâm với nước muối khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng rượu và sát với gừng để loại bỏ mùi hôi.

Tiếp theo bạn ướp nạm bò với gừng, ớt cay băm nhuyễn, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê bột ngọt và nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay rồi cuộn tròn, dùng lạt quấn chặt.

Sau đó bạn bắt nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước mắm nguyên chất, 5 thìa cà phê đường, gừng băm nhuyễn, sả cắt khúc ở trên cùng với 3 lít nước lọc và luộc khoảng 1 tiếng với lửa to. Luộc đến khi chọc thử thấy không còn nước đỏ trong nạm chảy ra thì tắt bếp.

Thành phẩm

Từng lát nạm bò dai, cuốn với bánh tráng, bánh phở và rau sống, chấm cùng với nước mắm chua ngọt là rất tuyệt.

Nạm bò nấu với khế

Nguyên liệu làm món nạm bò kho khế

400g nạm bò

3 quả khế chua

Hành lá, tỏi, ớt, mật mía.

Gia vị: Muối, nước màu, nước mắm, bột ngọt

Cách làm món nạm bò nấu với khế

Sơ chế nguyên liệu: Bạn thái thịt nạm bò miếng vuông dày khoảng 1cm, luộc sơ qua nước nóng để loại bỏ mùi từ nạm bò. Khế, gừng cắt lát mỏng, tỏi và ớt băm nhỏ.

Ướp nạm bò với tỏi, ớt, gừng, 3 thìa cà phê mật mía, nửa thìa cà phê muối

Advertisement

nước mắm, nước màu, tiêu khoảng 20 phút.

, nửa thìa cà phê

Tiếp theo bạn phi thơm tỏi, cho nạm bò vào xào khoảng 2-3 phút thì cho khế vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu với lửa nhỏ cho tới khi khế và nạm bò quyện vào nhau thì tắt bếp.

Thành phẩm

Nạm bò dai ngon hòa quyện với vị chua chua của khế, ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng sẽ rất ngon miệng.

Diềm Thăn Bò Là Gì? Diềm Thăn Bò Nấu Món Gì Ngon Nhất?

1. Thịt thăn bò là gì? Thịt bò thăn tìm ở đâu?

Thịt thăn bò là phần thịt được lọc từ phần bụng của con bò. Thịt thăn phi lê vừa có thịt, vừa có nhiều mỡ nên khi ăn cho hương vị đậm đà, khác lạ. Chỉ đơn giản là mềm, béo và giòn (giòn hơn gầu bò nên làm được nhiều món ngon).

Ảnh: sưu tầm

Cũng giống như các bộ phận khác của thịt bò, thịt thăn của thịt bò cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Thịt bò phi lê với các axit amin, protein và một số khoáng chất khác rất cần thiết cho cơ thể con người. Đặc biệt là những người suy nhược cơ thể hoặc thiểu năng trí tuệ

2. Thịt thăn bò nấu gì ngon?

Bạn có thể không quen với loại thịt này. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến phần thịt này, thịt thăn sẽ trở thành một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Bò sốt vang

Bò sốt vang là món ăn “thần thánh” trong những ngày gió mùa về. Làm sao cưỡng lại được mùi thơm của thịt bò quyện với các loại gia vị như quế. hoa hồi, rượu vang. Hương thơm đậm đà, đậm đà không hề khó chịu mà ngược lại càng kích thích vị giác hơn. Để món ăn không bị nhàm chán, bạn có thể kết hợp vài củ khoai tây, cà rốt, hành tây. Món bò sốt vang có thể thưởng thức, ăn với cơm hoặc bánh mì. Vì vậy, đây là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho câu hỏi thăn bò nấu gì ngon.

Ảnh: sưu tầm

Thịt bò

Món tiếp theo trong danh sách thăn bò phi lê nấu món gì ngon không thể thiếu thịt bò. Phần thịt bò phi lê với phần nạc mỡ rất thích hợp để om. Thành phẩm là món thịt bò mềm thơm, có vị ngọt đặc trưng rất mời gọi. Bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo ra nhiều loại hương vị. Ví dụ như bò kho nước dừa, bò kho tiêu, bò kho củ cải, bò kho gừng, …

Ảnh: sưu tầm

Thịt bò hầm

Trong số các món nấu với thịt bò phi lê thì món hầm luôn là lựa chọn hàng đầu. Thứ nhất là vì thịt thăn có mùi vị dễ chịu, thứ hai là thăn lưng rất thích hợp để làm các món này. Với món bò hầm cà chua, bò hầm tiêu hay bò hầm rau củ, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt bò, của cà chua và nước dùng thơm mùi hồi và gừng. Dù ăn với cơm hay bánh mì thì đều “xong xuôi”.

Ảnh: sưu tầm

Bò nướng

Thịt thăn bò (đặc biệt là thăn nội bò Mỹ) là phần bụng ngon nhất. Những đường vân mỡ xen kẽ nhau tạo nên một kết cấu hoàn hảo cho các món xào hoặc om. Giúp thịt giòn, mềm, ngọt tự nhiên. Để làm món bít tết, bạn chỉ cần ướp với một ít muối và tiêu xay, với bơ không muối và lá hương thảo. Chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng sẽ làm bật lên được hương vị của thịt. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều loại nước sốt hoặc các món ăn kèm như khoai tây nghiền, salad, v.v.

Ảnh: sưu tầm

Phi lê bò nướng

Trong các bữa tiệc nướng, bạn có thể dùng nhiều phần thịt bò như: Gầu bò, nạc vai, cổ bò hay phi lê bò cũng rất phù hợp. Công thức ướp đơn giản nhất, bạn chỉ cần tỏi băm, dầu hào, mì chính và hạt tiêu, để món ăn thêm đậm đà, bạn có thể cho thêm gia vị nếu thích. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi khẩu vị với nhiều công thức ướp khác nhau như nướng sốt Thái, nướng mật ong, …

Ảnh: sưu tầm

Canh rong biển thịt bò

Canh rong biển là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Rong biển rất tốt cho sức khỏe, khi nấu canh có vị nhạt, kết hợp với thịt bò càng bổ sung thêm dinh dưỡng. Thịt thăn bò mềm, rất thích hợp để nấu canh vì không nên ninh quá lâu. Món súp này chỉ kéo dài 15 phút. Sau khi nấu thịt bò với gừng cho đến khi có mùi thơm, bạn hãy nhúng rong biển đã ngâm vào đó. Thêm chút muối và quan trọng nhất là vài giọt dầu mè để đảm bảo đúng vị Hàn.

Ảnh: sưu tầm

Thịt bò phi lê xào

Bạn có thể dùng thăn bò để xào với các loại rau, v.v. Một cách chế biến rất phổ biến để cho ra những món ăn ngon và bổ dưỡng.

Ảnh: sưu tầm

Cóc non trộn thịt bò phi lê

Một trong những món ăn được không chỉ chị em phụ nữ mà cả cánh mày râu yêu thích đó là món cóc non trộn thịt bò. Cóc non có vị chua chua, giòn sần sật của thịt bò mềm, đậm đà. Việc chế biến món ăn chỉ mất khoảng 15 phút, cực kỳ đơn giản. Thịt sau khi ướp với chút gia vị tiêu, tỏi phi thơm. Trong khi đó, cho cóc non vào trộn cùng với đường, nước mắm và ớt cay. Cuối cùng là chọn thịt cóc chín kỹ.

Ảnh: sưu tầm

Dụng cụ nấu ăn

Cái tên tiếp theo trong danh sách các món ăn ngon không thể không kể đến đó chính là các món ăn nóng hổi. Lẩu bò, lẩu thập cẩm, lẩu bò ngâm dấm, v.v. Tất cả chúng đều có thể được sử dụng với thăn lưng. Vì thịt mềm, dễ nấu, khi ăn có vị rất ngọt.

Ảnh: sưu tầm

Phở xào / Mì xào bò

Mì là một thực phẩm phổ biến vì sự tiện lợi của chúng. Tuy nhiên, khi kết hợp với các nguyên liệu khác, món ăn sẽ bổ dưỡng và thơm ngon hơn. Bún bò xào rất nhanh và dễ làm. Thêm vào đó, bạn có thể biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau với mì xào thịt bò trứng, mì bò xào rau củ, mì bò xào thập cẩm, v.v. Mì có thể chiên giòn hoặc chiên mềm, kết hợp với thịt bò mềm, rau củ, cải thảo giòn rụm và nước sốt đậm đà ngon không cưỡng lại được.

Ảnh: sưu tầm

2. Những lưu ý khi chế biến thịt thăn bò

Phi lê là phần thịt dễ chế biến, nấu nhanh. Blog Digifood Chia sẻ 2 lưu ý khi làm món bò thăn

Đối với các món chiên và xào, hãy sử dụng lửa lớn và đảo nhanh tay trên lửa. Khi nhúng lẩu hay nấu canh cũng không nên nấu quá lâu. Thịt thăn thường được cắt thành từng lát mỏng, vì vậy việc nấu quá chín sẽ ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của thịt và có thể khiến thịt bị dai.

Không nên luộc thăn vì luộc không thể làm thăn chín vừa, ngược lại còn làm thăn quá chín và khá dai.

Sau khi sơ chế thăn (với các món nướng và áp chảo), để thịt nghỉ khoảng 3-5 phút. Lần này sẽ giúp thịt chín hơn, tăng hương vị.

Bí Mật Cách Nấu Bò Kho Ngon Bất Bại

Bò kho là món ăn giàu dinh dưỡng và thơm ngon vô cùng hấp dẫn nhiều người. Nhưng để món này trở nên ngon hoàn hảo thì cần phải có bí quyết riêng. Trong bài viết này chúng tôi bật mí cách nấu bò kho ngon bất bại. Đảm bảo bạn nấu xong đến người khó tính nhất cũng phải gật gù khen ngon.

Bò kho món ngon thưởng thức 1 lần nhớ mãi không quên. Có thể khẳng định Bò kho lâu nay đã trở thành món ăn truyền thống trên mâm cơm của người Việt. Chỉ cần cách nấu bò kho chuẩn vị thì đây là món ăn mà đến những thực khách nước ngoài một lần thưởng thức cũng nhớ mãi không quên.

1. Bò kho món ăn giàu dinh dưỡng

Bò kho được chế biến chủ yếu từ thành phần thịt bò – loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt bò có chứa thành phần protein và nhiều loại chất béo với hàm lượng cao. Đây là những chất rất có lợi cho cơ thể.

Protein trong thịt bò có chất lượng cao chứa những loại axit amin thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể con người. Nguồn protein này rất có lợi cho việc phục hồi cơ bắp nhất là ở những vận động viên hoặc người sau phẫu thuật.

Trong thịt bò chứa nhiều vitamin và khoáng chất như VTM B6, VTM B12, Kẽm, Sắt, Niacin… có tác dụng tốt cho sự hình thành máu, tăng cường sức khỏe, cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Sử dụng thịt bò chính là đảm bảo chế độ ăn lành mạnh cho con người.

2. Cách nấu bò kho ngon bất bại

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu bò kho:

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

– Thịt bò: muốn nấu món bò kho ngon cần sơ chế thịt bò khử mùi hôi. Pha rượu, gừng đập dập, muối tạo thành hỗn hợp và bóp đều vào miếng thịt bò và rửa sạch. Tiếp tục chần thịt trong 3 – 5 phút và vớt ra để ráo. Thái miếng thịt vuông quân cờ vừa ăn (khoảng 2 – 3cm).

– Các loại rau gia vị nhặt sạch hoặc gọt vỏ và rửa sạch. Sả đập dập và cắt khúc. Hành, gừng, tỏi đập dập và băm nhỏ.

– Hoa hồi: để cả hoa và rang thơm (chú ý không rang cháy hoa hồi tạo mùi không hấp dẫn cho thịt kho). Không nên đập dập hay giã nhỏ hoa hồi vì nó khiến món bò kho bị đắng.

Bước 2: Ướp thịt

Đây là bước quan trọng tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn. Ướp thịt bằng các bước như sau:

– Cho thịt bò đã thái vào tô: thêm 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bột gia vị bò kho, hạt tiêu, dầu điều và một nửa số gừng, tỏi, hành băm nhỏ vào bát.

– Trộn đều gia vị với thịt bò và ướp trong khoảng 25 phút.

– Bạn có thể thêm ớt, sa tế trong trường hợp muốn nấu món ăn cay hơn.

Bước 3: Cách nấu bò kho

Sau khi ướp, bắc nồi lên bếp, bật lửa trung bình sau đó đảo đều cho thịt chín tái, vặn lửa xuống mức nhỏ nhất, đậy nắp lại và đun đến khi thịt chín mềm, nước thịt tiết ra cũng đủ để nấu thịt, nhưng nếu trong trường hợp bạn thấy thịt cạn nước có thể cho thêm ½ chén nước vào để nấu tiếp.

– Nấu đến khi nước sền sệt lại thịt bò mềm là được.

Yêu cầu thành phẩm

Món bò kho đạt tiêu chuẩn là món ăn đảm bảo các yêu cầu sau:

Khi thưởng thức món bò kho bạn có thể thêm rau húng quế và ngò gai để tăng vị thơm ngon. Bò kho dùng kèm với bánh mì đúng là mỹ vị của sự béo ngậy nhưng không ngấy. Món ăn này sử dụng với cơm nóng cũng cho hương vị tất tuyệt vời.

Để bảo quản món bò kho tốt nhất hãy để nguội và đưa vào ngăn mát tủ lạnh. Bằng cách bảo quản này món ăn vẫn thơm ngon và có thể sử dụng trong 2 – 3 ngày.

Đăng bởi: Quỳnh Nguyễn

Từ khoá: Bí mật cách nấu bò kho ngon bất bại

Cách Nấu Canh Thịt Bò Nấu Nấm Thơm Ngon Đậm Đà Miễn Chê

1. Đôi nét về món canh thịt bò nấu nấm

Canh thịt bò nấu nấm là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn ấm cúng và đủ đầy. Món ăn này không chỉ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà còn dễ dàng thực hiện, có thể nấu nhanh cho ngày bận rộn. Thịt bò nhiều protein, nấm lại thanh đạm tự nhiên. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn ăn nhiều mà chẳng lo ngán hay sợ béo. Hơn hết, cả hai sẽ làm hài hòa hương vị cho nhau mang đến một sự cân bằng hoàn hảo.

2. Cách làm canh thịt bò nấu nấm Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Khả năng thực hiện 

2 – 3 người 15 phút 20 phút Dễ

Thịt bò: 300g

Nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm tuyết…: 300g

Đậu phụ: 2 miếng

Cà chua: 3 quả

Hành tây: nửa củ

Cà rốt: 1/2 củ

Tỏi: 3 tép

Ớt sừng: 1 quả

Hành tây, rau mùi

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện

Ảnh sưu tầm

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch qua với nước muối để khử mùi sau đó để ráo rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Ướp vào thịt 1/2 muỗng hạt nêm, 1 ít bột ngọt và một ít tiêu xay, trộn đều rồi ướp trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Trong thời gian ướp thịt thì bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, tách thành từng chụm nhỏ rồi rửa sạch, các loại nấm khác thì cắt hành từng lát dài mỏng. Cà chua, hành tây rửa rồi thái múi cau. Cà rốt bạn có thể mang đi tỉa hoa cho đẹp, không thì cắt thành từng miếng nhỏ. Đậu phụ cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt lát mỏng, hành và rau mùi cắt nhỏ.

Ảnh sưu tầm

Bước 3: Ở đây bạn có thể cuộn nấm vào thịt bò như khi chúng ta đi ăn lẩu, nếu không có thời gian thì chúng ta có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn và phần tỏi băm nhỏ để phi thơm. Khi tỏi vàng thì cho cà chua vào đảo đều tay cho đến khi ra nước đỏ, trong quá trình đảo bạn cho thêm vào 1/2 muỗng hạt nêm. Khi cà chua mềm thì cho nước vào để nấu canh, bạn cho khoảng 1 tô nước là vừa.

Bước 5: Khi nước canh sôi thì cho cà sốt vào, bạn nấu trong khoảng 3 phút rồi cho hành tây vào nấu cho đến khi nước sôi lại thì cho phần thịt bò nấm và đậu hũ vào. Trong quá trình nấu bạn lưu ý trút bỏ hết bọt ở phía trên mặt nồi. Bạn nấu trong khoảng 3 phút cho phần thịt bò chín đều, nêm nếm lại gia vị rồi cuối cùng cho phần hành, rau mùi vào và tắt bếp. Như vậy là đã có ngay một nồi canh thơm ngon đúng điệu.

3. Thành phẩm đạt chuẩn

Ảnh sưu tầm Gợi ý thêm: Thịt bò nấu canh gì ngon?

Canh thịt bò nấu nấm ngon có màu đỏ đẹp mắt, hài hòa giữa nhiều màu sắc khiến người ăn cảm thấy bắt mắt, bắt vị. Canh thơm mùi nhẹ nhẹ của rau củ, ăn vào có vị chua thanh nhẹ, ngọt ngọt bùi béo của thịt bò, phần nấm dai ăn sần sật rất vui miệng. Canh thịt bò nấm thường ăn một mình để cảm nhận được vị ngon, khi ăn nóng càng tôn lên hương vị. Gia đình nào có người khó tính trong ăn uống nấu món này đảm bảo hết chỗ chê.

4. Mẹo nấu canh thịt bò nấu nấm ngon hơn

Thịt bò phải chọn loại có màu đỏ tươi, độ đàn hồi tốt, thịt nấu canh thì không nên mua phần có mỡ mà hoàn toàn là thịt. Bạn có thể lựa chọn thịt ba chỉ bò cuộn nấm để nấu canh.

Nấm và thịt bò phải được bỏ sau cùng và nấu chín tới để giữ được độ mềm ngọt của thịt, độ dai giòn của nấm. Nấu chín quá lâu sẽ khiến nguyên liệu bị mất chất.

Để nấu canh chín nhanh thì lưu ý cà rốt bạn hãy cắt khúc thật nhỏ hoặc thái kiểu lát mỏng. Đậu hũ có thể là đậu già hoặc loại đậu hũ non, cứ theo vị của gia đình để bạn chế biến cho phù hợp.

Đăng bởi: Nguyễn Xuân Hưng

Từ khoá: Cách nấu canh thịt bò nấu nấm thơm ngon đậm đà miễn chê

Cập nhật thông tin chi tiết về Nạm Bò Nấu Gì Ngon? trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!