Xu Hướng 2/2024 # Năm Mới Thưởng Thức Bánh Phủ Vàng Ở Dubai # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Năm Mới Thưởng Thức Bánh Phủ Vàng Ở Dubai được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tết Nguyên Đán là khoảng thời gian mỗi gia đình có dịp cùng nhau sum vầy, gặp gỡ hay cùng nhau lên kế hoạch những chuyến đi xa. Đi du lịch dịp Tết là thời điểm tuyệt vời để hàn gắn những yêu thương sau khoảng thời gian bận rộn của cuộc sống thường ngày. Sẽ như thế nào nếu bạn đón năm mới ở Dubai, thưởng thức bánh phủ vàng và bao quanh bạn là những vật chất xa hoa lộng lẫy như vừa lấy ra từ kho tàng truyện cổ tích.

  

ABU DHABI

Nằm về phía đông bắc của vịnh Ba Tư trong bán đảo Ả Rập, Abu Dhabi như một viên ngọc tỏa sáng giữa sa mạc mênh mông Tây Á. Abu Dhabi là tiểu vương quốc lớn nhất, thịnh vượng nhất và đông dân nhất trong 7 tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Abu Dhabi và thủ đô cùng tên bao gồm sa mạc, bờ biển và những đô thị hiện đại nhưng vẫn giữ được nét văn hoá truyền thống. Thành phố Abu Dhabi được xây dựng trên một hòn đảo gần đất liền và có một cảng nước sâu nhân tạo quan trọng có tên gọi là Zayed. Abu Dhabi là một trung tâm tài chính, giao thông vận tải của khu vực giàu dầu mỏ.

Đại lộ Corniche

Đại lộ Corniche thuộc rìa phía đông Abu Dhabi. Con đường xinh đẹp này chạy quanh một khu vườn 10km ở bãi biển Corniche. Đối với người dân Abu Dhabi, đại lộ Corniche là cầu nối giao thông quan trọng, vừa là địa điểm du lịch Dubai lý tưởng. Trái ngược hẳn với sự ồn ào, tấp nập nơi trung tâm thành phố Dubai, đại lộ Corniche yên bình đến lạ.

Khách sạn Emirates Palace

Emirates Palace được mệnh danh là khách sạn 7 sao thứ hai trên thế giới, bên cạnh Burj Al Arab tại Dubai. Mở cửa từ năm 2005, nơi này thường xuyên đón những vị khách của hoàng gia. Vẻ giàu sang toát lên từ mọi chi tiết trong khách sạn, với vàng ánh kim là màu chủ đạo – thể hiện nét đặc trưng của văn hoá Arab. Khách sạn có hơn 1.000 chiếc đèn chùm pha lê Swarovski trên trần nhà ở hành lang, sảnh đón khách hay những căn phòng, chiếc lớn nhất nặng 2,5 tấn. Một trong những điểm đặc trưng nhất của khách sạn là 114 mái vòm từ toà nhà cánh đông sang cánh tây. Nổi bật là mái vòm cao hơn 70 m của toà nhà chính. Đây là một trong những mái vòm lớn nhất thế giới với đường kính gần 50 m, dát vàng lá 22 karat bên trong.

Thánh đường Sheikh Zayed

Ảnh: @jhfng Đại thánh đường Sheikh Zayed: Đủ sức chứa 40.000 tín đồ, nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) được xây dựng từ 100.000 tấn đá cẩm thạch. Nội thất nhà thờ được trang trí bằng vàng, với các đèn trần gắn pha lê Swarovski. Hoàng hôn là một trong những thời điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng vẻ lộng lẫy của nhà thờ. Du khách được vào đây tham quan ngoại trừ giờ cầu nguyện.

DUBAI

Ảnh: @valeriaandersson Một vòng Dubai sẽ đưa bạn đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ choáng ngợp với những công trình kiến trúc đồ sộ tuyệt mỹ bậc nhất thế giới đến những cuộc đua tốc độ đến nghẹt thở trên sa mạc cát hay những chuyến vượt sa mạc trên lưng lạc đà, đứng trên tòa nhà cao nhất thế giới… Dubai còn là đất nước nói không với các loại thuế, là địa điểm lý tưởng cho bạn thỏa sức mua sắm với đầy đủ các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới với mức giá rẻ hơn bất cứ quốc gia nào. Hãy đến và cảm nhận nhịp sống sôi động của Tiểu vương quốc giàu có vùng Trung Đông.

Bảo tàng Dubai

Tuy không hào nhoáng, đồ sộ như những bảo tàng ở phương Tây nhưng Bảo tàng Dubai vẫn thể hiện đầu đủ quá trình vươn lên trong sáu thập kỉ của cư dân nơi đây. “Ngọt bùi nhớ lúc đắng cay”, ông hoàng Sheikh Rashid Bin Saeed Al – Maktoum (1912 – 1990) đã quyết định chọn pháo đài Al Fahidi (do thực dân Anh xây dựng từ năm 1817) làm bảo tàng, để nhắc nhở người dân của mình không quên quá khứ nghèo khó cũng như nguồn gốc, nguồn cội của dân tộc mình.

Chợ vàng

Vào những năm 1940, các thương gia và doanh nhân tới từ Ấn Độ và Iran đã mở cửa hàng ở Deira, giờ là trung tâm của “thành phố trong mơ” Dubai. Ngày nay ở chợ vàng Deira lúc nào cũng có khoảng 10 tấn vàng ở gần 300 cửa hàng trải dọc phố và các ngõ hẹp. Chính quyền Dubai giám sát chặt chẽ chất lượng vàng được bán ở các cửa hàng trong chợ, do đó du khách không phải lo chuyện hàng giả. Tuy nhiên, điều này không áp dụng với những người bán rong, do đó tốt nhất bạn nên thận trọng. Vàng ở chợ thường là loại 21-24 karat, thấp nhất là 18 karat. An ninh ở chợ được đảm bảo tuyệt đối, các ngóc ngách đều có máy quay giám sát, cảnh sát thường xuyên đi kiểm tra để xử lý mọi vấn đề phát sinh.

Chợ gia vị

Chợ gia vị không hề là độc quyền của phụ nữ mà ngay cả nam giới cũng bị cuốn vào cách bài trí hàng trăm loại gia vị đủ màu sắc, mùi vị và khó cưỡng lại cảm giác muốn nếm, muốn thử rồi cuối cùng là đặt lên cân. Ở đây, du khách có thể thấy ngay trên các kệ được làm từ cây đay trưng bày đủ loại gia vị như cà ri vàng, nhục quế, rau mùi, nghệ tây thơm… Ngoài ra còn có các hương liệu, nước hoa hồng, nhựa thơm, thuốc nhuộm, các loại mỹ phẩm từ Iran, Ấn Độ, Pakistan, Srilanka, Zanzibar… Phổ biến nhất ở đây là trầm hương (chiết xuất từ nhựa của cây trầm hương) được bày bán theo từng túi và đóng gói theo chất lượng (loại 1, 2…). Người Trung Đông đam mê hương liệu được trộn từ hỗn hợp trầm hương và các loại hương liệu khác như cây đàn hương hoặc gỗ thơm. Họ đốt trầm hương trong các lư hương đặc biệt để tạo hương thơm cho da và tóc. Ngoài việc tham quan chợ, du khách còn có thể tìm hiểu thêm về công năng của từng loại gia vị: gia vị nào dùng trong mùa hè để giải nhiệt, gia vị nào dùng trong mùa đông để giữ ấm…

Đảo cọ

Khi đến tham quan đảo Cọ, du khách sẽ vô cùng thích thú với những trung tâm mua sắm nổi tiếng, những khách sạn sang trọng cùng nhiều điểm du lịch vô cùng hấp dẫn khác. Hòn đảo này được xây dựng để trở thành một thành phố ngoài khơi và đã được mệnh danh là kỳ quan thứ tám của thế giới. Nổi bật nhất là khu nghỉ dưỡng Atlantis được xây dựng trên Đảo Cọ Palm Island với tổng chi phí lên đến 800 triệu bảng Anh. Trong khu nghỉ này có một bể sinh vật biển ngoài trời với 65.000 con cá cùng nhiều sinh vật biển. Ngoài ra còn có một bể cá heo với hơn 20 chú cá heo mũi to tới từ vùng đảo Solomon.

Sa mạc

Ảnh: @fx24 Sa mạc Safari cách trung tâm Dubai chừng 40 km, theo hướng đông nam về phía Vương quốc Hồi giáo Oman. Con đường 1 chiều 4 làn xe, đặt dưới sự giám sát bởi radar của cảnh sát nhưng không có nhiều xe chạy, chủ yếu là xe Land Cruiser 2 cầu đang tiến về những bãi đáp chuẩn bị hành trình vượt sa mạc. Chỉ có xe Land Cruiser 2 cầu mới có thể vượt trên những đồi cát sa mạc nóng bỏng, trơn trượt. Hai bên đường vào sa mạc là những đồi cát vàng trập trùng, vàng óng. Hiếm hoi lắm mới gặp những bụi cây ít lá mọc lên từ cát nóng. Hễ chỗ nào có bụi cây, là ở đó có lạc đà đang chăm chỉ bứt từng chiếc lá nhỏ xíu.

THƯỞNG THỨC BÁNH PHỦ VÀNG

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

Đăng bởi: Hồng Hồng

Từ khoá: Năm mới thưởng thức bánh phủ vàng ở Dubai

Thưởng Thức Cho Đã Cơn Thèm 8 Món Bánh Canh Siêu Ngon Xứ Huế

Xứ Huế mộng mơ từ lâu đã nổi tiếng với hàng chục món ăn bình dân nhưng không kém phần tinh tế, được chế biến vô cùng cầu kỳ. Chỉ riêng món bánh canh thôi nhưng người Huế đã “biến tấu” thành nhiều loại khác nhau, với hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Súp Nam Phổ

Trong số các loại bánh canh có ở Huế, người dân nơi đây vẫn tự hào với món bánh Nam Phổ nức tiếng khắp nơi.

Bánh canh Nam Phổ là món ăn gia truyền của làng Nam Phổ (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Không biết món ăn này có từ bao giờ nhưng nhiều gia đình ở làng Nam Phổ ngày nay đã gắn bó với những chiếc bánh canh 3 – 4 ổ.

Bánh canh Nam Phổ. (Ảnh: Foody)

Người Nam Phổ nấu bánh canh rất công phu. Nhân bánh được nấu từ bột gạo và bột lọc theo tỷ lệ “3 gạo – 1 lọc”.

Nhân bánh được làm từ thịt ba chỉ và tôm. Tôm là loại đầm phá, tươi, không tanh, thịt rất ngọt. Tất cả được làm sạch, giã nhỏ, viên thành bột và nấu thành hỗn hợp nhuyễn. Khi bột trong nồi vừa chín tới, người ta cho tôm và thịt viên vào.

Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị, tô bánh canh còn rất hấp dẫn với màu trắng của bánh hòa quyện cùng tôm và hành lá, khi dùng nhớ chấm một chút tương ớt xanh. Hương vị đậm đà của món ăn này tạo nên nét ẩm thực độc đáo của cố đô Huế.

Bánh canh cá lóc

Bánh canh cá lóc. (Ảnh: Foody)

Với người Huế, bánh canh cá lóc là một món ăn quen thuộc đến nỗi ăn hàng ngày vẫn không thấy ngán.

Để làm nên món bánh canh cá lóc, người Huế rất cầu kỳ và tỉ mỉ trong nhiều khâu chế biến. Bước đầu tiên là chế biến món bánh canh. Dù có nhiều nơi bán bánh canh đã qua chế biến nhưng nhiều quán vẫn chọn cách làm thủ công để giữ được hương vị truyền thống của món bánh này.

Tiếp theo, khâu chọn và chế biến khô cá lóc cũng đòi hỏi sự tinh tế của chủ quán. Cá lóc phải to, tươi, sống, hấp chín. Sau đó, người ta tách thịt, lòng, xương, đầu cá cho vào từng bát. Phần xương, đầu cá đem ninh nhừ để lấy nước ngọt. Lòng cá lóc có bán riêng cho khách muốn ăn bánh canh cá lóc. Còn phần thịt cá thì cắt miếng vừa ăn, ướp với hành, mắm … cho đậm đà rồi xào cho thật săn.

Khi có khách, người bán chỉ việc luộc bột, quết lên chả cá, thêm hành rồi chan nước dùng.

Thưởng thức tô bánh canh nóng hổi của cô chủ quán, thực khách sẽ thấy vị ngọt của nước, vị dai của thịt cá, vị mịn của bột năng … hòa quyện vào nhau. Vì vậy, ăn hết một bát, người ta chỉ muốn ăn một bát khác.

Canh cá rô đồng

Canh cá rô. (Ảnh: Sài Gòn ẩm thực)

Người Huế có câu “Cơm niêu An Cựu, cá rô đồng” là để khẳng định vị ngon hiếm có của cá rô đồng. Cũng từ cá rô mà người Huế chế biến nhiều món ăn, trong đó có món bánh canh cá rô.

Cũng giống như cá lóc, cá rô làm sạch ướp với mắm, đường, tiêu, hạt nêm… Tiếp đến, người ta phi thơm hành khô, cho cá vào đảo đều cho săn rồi cho nước ngập mặt cá rồi nấu chín. Cá chín vớt ra, bỏ thịt, xương giã nhuyễn lọc lấy nước dùng.

Thịt cá rô tuy không to như cá lóc nhưng những con cá rô có trứng vàng ươm trông vô cùng hấp dẫn.

Bánh canh ghẹ

Bánh canh ghẹ. (Ảnh: Thanhnien)

Bánh canh ghẹ cũng là một trong những món ngon khó có thể bỏ qua trong số rất nhiều món ngon xứ Huế.

Ghẹ mua về làm sạch, luộc chín rồi tách lấy phần thịt. Công đoạn này rất cần sự tỉ mỉ và khéo léo để giữ được nguyên vẹn phần thịt cua thơm ngon. Phần thịt vụn sẽ được trộn đều với gạch cua và một số nguyên liệu làm chả cua thả vào nước dùng.

Khi khách gọi món, chủ quán luộc bột, gắp lên những miếng thịt cua đã tách sẵn, thêm ít chả cua, chút hành lá xắt nhỏ và chan nước dùng lên tô bánh canh.

Bánh canh bò

Nước dùng với thịt bò. (Ảnh: Thanhnien)

Nếu đã ngán món bánh canh tôm, cua, cá thì bạn có thể thưởng thức món bánh canh bò viên. Thành phần chính của món ăn này là thịt bò luộc chín, thái miếng mỏng trông rất hấp dẫn.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, dai của thịt kết hợp với những thớ thịt mềm, mịn. Ngoài bánh canh bò, bạn cũng có thể thử thưởng thức món bánh canh, bánh canh gân hay xương cũng rất hấp dẫn.

Bánh canh bà Chờ

Người Huế còn gọi món ăn này bằng một cái tên rất dân dã và thân thương là bánh canh muồi. (Ảnh: Nguyễn Tiến Nhân / Vnexpress)

Bánh canh này được đặt theo tên của người chủ sở hữu thương hiệu đã hơn 30 năm.

Cách nấu và thưởng thức bánh phu thê cũng đặc biệt như chính cái tên của nó. Nhân bánh là tôm tươi luộc chín bóc vỏ. Cắt thành từng miếng nhỏ rồi luộc chín. Chỉ vậy thôi cũng đã quá khác so với các loại bánh canh thông thường.

Cách ăn bánh Bà Chờ không giống với cách ăn thông thường. Khi thực khách gọi món, người bán sẽ bưng một tô bánh canh với nước dùng trong, tôm và giò heo xếp lên trên, trông không có gì hấp dẫn nhưng ăn kèm với nhiều loại gia vị như dầu ớt, hành hoa. Trứng cút, muối tiêu, hạt nêm … thơm ngon, đậm đà, không dễ quên.

Bánh canh Hàn Thuyên

Bánh canh thập cẩm ở phố Hàn Thuyên. (Ảnh: Sài Gòn ẩm thực)

Ở Huế, nếu bạn muốn ăn bánh căn, hãy đến đường Hàn Thuyên. Bánh canh ở đây có hương vị hoàn toàn khác biệt với giá cả phải chăng. Nồi bánh canh đa dạng về nguyên liệu và nhiều loại bột như gạo, bột lọc, bánh phở, ăn kèm với xương, chả, cá viên, da heo, trứng, tóp mỡ, phồng tôm. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn nguyên liệu cho bát bánh canh của mình.

Bánh canh tôm hùm

Một tô bánh canh với tôm hùm nguyên con trông khá hấp dẫn. (Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế)

Loại bánh canh này còn khá mới ở Huế, tuy tên gọi có phần “sang chảnh” nhưng giá một tô bánh canh tôm hùm cũng rất bình dân, thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức.

Cũng giống như các loại bánh canh khác, nước dùng là phần quan trọng nhất làm nên độ ngon của tô bánh canh này. Ngoài ra, chủ quán cũng lưu ý chọn những con tôm hùm tươi ngon, sơ chế rồi tách riêng để tránh mùi tanh trong nước dùng của bánh.

Bánh tôm hùm với hương vị mới lạ, khác lạ không chỉ nhận được sự hưởng ứng của các tín đồ ẩm thực. mà còn góp phần tạo nên sự đa dạng và phong phú cho các loại bánh Huế.

Đăng bởi: Quỳnh Đinh Như Diễm

Từ khoá: [Review] Thưởng thức cho đã cơn thèm 8 món bánh canh siêu ngon xứ Huế

Thưởng Thức Món Bún Campuchia Lạ Miệng Ở Sài Gòn

Thưởng thức món bún Campuchia lạ miệng ở Sài Gòn

Một trong những món ăn của “đất nước chùa tháp” được săn đón giữa lòng Sài Gòn chính là món bún Campuchia với đầy mùi thơm của mắm bò hốc trứ danh.

Món bún Campuchia hay có tên gọi cụ thể hơn là bún cá Num-bo-chóc. Ảnh: Khánh Hòa/vnexpress.

Đối với thực khách lần đầu thử món ăn sẽ là một “thử thách” vì mùi mắm bò hóc quá hăng, nhiều người có lẽ không thể thưởng thức được. Món tuy có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi người nấu phải rất khéo tay. Ngoài bún tươi, thành phần chính của món ăn là thịt cá lóc đồng và nước lèo được nấu theo công thức riêng.

Ảnh: Hoài Nhân/Báo Thanh Niên.

Một trong những thứ không thể thiếu trong món ăn này chính là thịt cá lóc, cá lóc được làm sạch và ngọt thịt và được khử tanh để tránh mất ngon trong quá trình ăn. Phần đầu cá để riêng, phần thịt gỡ xương trước rồi cho vào tô bún theo yêu cầu của thực khách.

Cá lóc đồng là nguyên liệu không thể thiếu của tô bún. Ảnh: Hoài Nhân/Báo Thanh Niên.

Để món ăn trở nên hút vị thì phần nước lèo được xem là linh hồn của món ăn, được pha trộn từ nhiều loại gia vị chỉ có ở “đất nước chùa tháp” như: trái chúc, ngải búng, nghệ tươi và sả. Nước lèo có được độ ngọt nhờ nấu từ cá lóc tươi nguyên con và không thể thiếu nước mắm bò hóc, thứ gia vị chính của món ăn. Các gia vị khi thấm đều vào nhau sẽ cho ra một hương vị nước lèo thơm lừng khiến dân sành ăn ai cũng phải thích thú trước hương vị thơm ngon khó cưỡng này.

Nồi nước lèo bún cá Num-bo-chóc. Ảnh: Hoài Nhân/Báo Thanh Niên.

Để ăn kèm với món bún Campuchia nổi tiếng này chính là đậu đũa, theo đúng người Campuchia họ sẽ ăn chung với đậu đũa sống nhưng đa phần người Việt thường ăn chung với đậu đũa đã được trụng chín. Ngoài ra còn ăn kèm với dĩa rau có rau thơm, rau muống bào, bắp chuối, bông súng và cần tây được đôm trên một chiếc đĩa nhỏ.

Ảnh: Khánh Hòa/vnexpress.

Ăn bún kèm với các loại rau. Ảnh: Internet.

Theo thời gian món bún này vẫn giữ được hương vị quen thuộc và trở thành một món ăn “gây nghiện” của rất nhiều tín đồ đam mê ẩm thực và đây cũng chính là nét đẹp trong ẩm thực Campuchia tại Việt Nam. Với những người gốc Campuchia, bún Num-bo-chóc không đơn thuần là một món ăn mà còn là liều thuốc tinh thần giúp họ thấy quê hương luôn gần gũi. Riêng với thực khách người Việt, ngoài việc được thưởng thức món ăn ngon họ còn được biết thêm một nét văn hóa ẩm thực độc đáo của “đất nước chùa tháp”.

1. Khách sạn Nikko Sài Gòn

Khu Nghỉ Dưỡng An Lâm Retreats Saigon River

3. Khách sạn ÊMM Sài Gòn

Đăng bởi: Lê Thị Kim Yến

Từ khoá: Thưởng thức món bún Campuchia lạ miệng ở Sài Gòn

Top 17 Bánh Mì Chấm Gì Ngon Mới Nhất Năm 2023

1. Những Món Ăn Chấm Bánh Mì Thơm Ngon – A TUẤN KHANG

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 05/03/2024 10:18 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 65797 đánh giá)

Tóm tắt: Bánh mì là niềm tự hào của Việt Nam khi là món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Bánh mì kẹp thịt hay bánh mì chấm luôn là món ăn sáng hấp dẫn với giá rẻ

Khớp với kết quả tìm kiếm: cacao. Cacao ở đây được nấu từ trái cacao tươi với đường thốt nốt, ko phụ gia, ko đồ khô, ko bột, ko milo …. read more

2. Tự Làm 6 Loại Sốt Chan Bánh Mì Chấm Gì Ngon, Ngon Mê Ly 6 Kiểu Chấm Cùng Topping Bánh Mì – chúng tôi

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 06/07/2024 08:09 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 87526 đánh giá)

Tóm tắt: Đang xem: Bánh mì chấm gì ngon

Khớp với kết quả tìm kiếm: CÁC LOẠI MÓN ĂN CHẤM BÁNH MÌ BẠN CẦN BIẾT · Phá lấu. Đây là món ăn khá phổ biến đối với các bạn trẻ ở Sài Gòn. · Bò né. Bò né được sáng tạo từ bò ……. read more

3. Thưởng thức 4 món bánh mì chấm lý tưởng

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 08/06/2024 08:32 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 75155 đánh giá)

Tóm tắt: Cùng nhau nhâm nhi, xì xụp những món bánh mì có nước sốt nóng hổi, đậm đà là một ý tưởng tuyệt vời. Bánh mì sốt vang: Rất quen thuộc với người…

Khớp với kết quả tìm kiếm: Đang xem: Bánh mì chấm gì ngon. … Tự Làm 6 Loại Sốt Chan Bánh Mì Chấm Gì Ngon, Ngon Mê Ly 6 Kiểu Chấm Cùng Topping Bánh Mì….. read more

4. Ngon miệng với các loại chấm cùng bánh mì sấy bơ đường

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 07/12/2024 01:16 PM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 34653 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh mì sốt vang: Rất quen thuộc với người Hà Nội, bánh mì sốt vang bao năm nay vẫn là món ăn hấp dẫn, quyến rũ trong mùa lạnh. 130 2. Một bát sốt vang ngon ……. read more

5. Ở Hà Nội có những kiểu ăn bánh mì chấm hay ho mà mùa nào cũng thấy “ngon hết sẩy”

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 08/29/2024 12:36 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 98965 đánh giá)

Tóm tắt: Ngọt ngào, đậm đà lại quyến rũ, các loại bánh mì chấm luôn là lựa chọn tuyệt hảo cho đôi lúc đói lòng dù trong bất cứ thời tiết nào.

6. Sài Gòn cũng có những kiểu chấm bánh mì độc đáo không kém Hà Nội, đặc biệt là món số 4

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 06/01/2024 01:22 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 76532 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: Vị ngọt thanh thơm bơ của bánh mì cùng với vị beo béo của sữa thì còn gì tuyệt hơn. Nếu bạn không thích ăn ngọt thì sữa tươi không đường cũng là một lựa chọn ……. read more

7. BỎ TÚI 5 CÔNG THỨC NƯỚC SỐT BÁNH MÌ CỰC NGON CỦA CÁC CỬA HÀNG NỔI TIẾNG

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 06/22/2024 07:30 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 18488 đánh giá)

Tóm tắt: Siêu thị hàng Âu – Mang cả châu Âu về nhà Bạn

Khớp với kết quả tìm kiếm: Một bát sốt vang ngon phải có nước sốt màu nâu đỏ sóng sánh, thoảng mùi thơm của thịt bò, ngũ vị hương, thảo quả và các loại gia vị khác. Thịt ……. read more

8. 4 cách làm nước sốt bánh mì ngon đơn giản tại nhà chuẩn vị nhất cho các mẹ

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 04/25/2024 12:17 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 89926 đánh giá)

Tóm tắt: Nhiều mẹ luôn nghĩ nước sốt bánh mì khó chế biến, tốn nhiều thời gian vào bếp, nên thường lựa chọn ra quán mua về dùng. Thật tiếc nếu chị em không tự tay làm món ngon cho gia đình mình thưởng thứ

Khớp với kết quả tìm kiếm: Phải công nhận bánh mì dù chỉ là một món bình dân nhưng lại mang đến sự đa dạng hương vị mà không gì sánh được. Nếu như bánh mì ăn kiểu khô ……. read more

9. 5 cách làm nước sốt bánh mì đơn giản ngon hơn ngoài hàng – Digifood

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 05/08/2024 06:04 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 17395 đánh giá)

Tóm tắt: Mách bạn cách làm nước sốt bánh mì ngon khó cưỡng đảm bảo thành công xuất sắc 100%, top 5 loại nước sốt được yêu thích nhất

Khớp với kết quả tìm kiếm: Các bước làm sốt chấm bánh mì đặc biệt. Bước 1: Cạo sạch lông phần lưỡi heo, tai heo, ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi rửa thật sạch lại với nước, ……. read more

10. Các món ăn với bánh mì ngon vô cùng

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 10/07/2024 02:37 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 62749 đánh giá)

Tóm tắt: Bánh mì bò kho đậm đà, bánh mì xíu mại beo béo hay bánh mì sandwich thịt bò lạ miệng… là những món ăn ngon mà bạn có thể lựa chọn cho buổi sáng của

Khớp với kết quả tìm kiếm: Để làm nên nước chấm ngon người Sài thành dùng phần cacao nhiều hơn phần sữa, dĩ nhiên nếu thích vị ngọt bạn có thể đổi ngược lại. Hỗn hợp nước ……. read more

11. Bánh mì chấm thưởng thức phải “khom lưng, ăn chậm” có gì mà giới trẻ thích mê?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 08/15/2024 05:30 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 58981 đánh giá)

Tóm tắt: Quán bánh mì chấm với chén đồ ăn nóng, ngồi thưởng thức chậm rãi theo cách của người Quy Nhơn đang thu hút nhiều bạn trẻ khi trải nghiệm ẩm thực tại Sài Gòn.

Khớp với kết quả tìm kiếm: cacao. Cacao ở đây được nấu từ trái cacao tươi với đường thốt nốt, ko phụ gia, ko đồ khô, ko bột, ko milo …. read more

12. Bánh mì chấm sữa, món ăn sáng đơn giản nhưng là tuổi thơ của bao người

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 03/18/2024 10:05 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 60286 đánh giá)

Tóm tắt: Có lẽ, bánh mì chấm sữa là món ăn mà ai trong số chúng ta cũng đã từng thử qua dù chỉ một lần. Không chỉ là “phao cứu sinh chống đói” mà món ăn này còn gắn liền với tuổi thơ, nhất là vào những năm 90.

Khớp với kết quả tìm kiếm: CÁC LOẠI MÓN ĂN CHẤM BÁNH MÌ BẠN CẦN BIẾT · Phá lấu. Đây là món ăn khá phổ biến đối với các bạn trẻ ở Sài Gòn. · Bò né. Bò né được sáng tạo từ bò ……. read more

13. 2 cách làm nước sốt chan bánh mì chuẩn vị, ngon hơn ngoài hàng

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 04/11/2024 07:39 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 17225 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: Đang xem: Bánh mì chấm gì ngon. … Tự Làm 6 Loại Sốt Chan Bánh Mì Chấm Gì Ngon, Ngon Mê Ly 6 Kiểu Chấm Cùng Topping Bánh Mì….. read more

14. 4 Cách làm nước sốt bánh mì chảo NGON với sốt tiêu đen, bít tết, xíu mại

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 04/23/2024 11:49 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 23889 đánh giá)

Tóm tắt: Thực hiện cách làm nước sốt bánh mì chảo ngon hấp dẫn tại nhà. Làm nước sốt tiêu đen, cà chua khoai tây ngon và chuẩn vị nhất

Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh mì sốt vang: Rất quen thuộc với người Hà Nội, bánh mì sốt vang bao năm nay vẫn là món ăn hấp dẫn, quyến rũ trong mùa lạnh. 130 2. Một bát sốt vang ngon ……. read more

15. Cách làm nước sốt bánh mì siêu ngon – Khoái Khẩu

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 04/29/2024 04:22 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 74266 đánh giá)

Tóm tắt:

16. [Bỏ Túi] 5+ Cách Làm Nước Sốt Chan Bánh Mì Ngon Để Bán

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 11/14/2024 05:34 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 16048 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: Vị ngọt thanh thơm bơ của bánh mì cùng với vị beo béo của sữa thì còn gì tuyệt hơn. Nếu bạn không thích ăn ngọt thì sữa tươi không đường cũng là một lựa chọn ……. read more

17. Tự làm 6 loại sốt chan bánh mì ngon như hàng bán

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 03/15/2024 06:43 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 60037 đánh giá)

Tóm tắt: sốt chan bánh mì,Nước sốt bánh mì xá xíu,Nước sốt chan bánh mì,Cách làm nước sốt bánh mì chả lụa,Cách làm nước sốt bánh mì ba tê,sốt bánh mì hội an

Khớp với kết quả tìm kiếm: Một bát sốt vang ngon phải có nước sốt màu nâu đỏ sóng sánh, thoảng mùi thơm của thịt bò, ngũ vị hương, thảo quả và các loại gia vị khác. Thịt ……. read more

Rate this post

Ăn Gì Ở Vladivostok Để Thưởng Thức Trọn Vẹn Ẩm Thực Nơi Đây?

Contents

Ăn gì ở Vladivostok và những món ăn hấp dẫn bậc nhất

Thành phố Vladivostok có tên gọi khác là thành phố cảng của Nga. Nơi đây được xem là vị trí địa lý quan trọng, có ý nghĩa lớn về mặt quân sự, chính trị và kinh tế. Thuộc miền Đông nước Nga và được bao bọc bởi biển, hàng năm Vladivostok thu hút một lượng khách du lịch quốc tế đáng kể.

Ẩm thực Vladivostok mang những đặc trưng tiêu biểu của ẩm thực Nga. Ăn gì ở Vladivostok? nét riêng của nơi này được thể hiện qua 7 món ăn sau đây:

Thiên đường hải sản

Món ăn đặc sắc nhất ở Vladivostok phải kể đến là hải sản. Là một thành phố biển điển hình, Vladivostok có sản lượng hải sản khổng lồ cung cấp cho các nhà hàng. Ước tính có đến gần 100 loại hải sản khác nhau từ tôm, mực, cá, cua, ghẹ…cực kỳ đặc sắc.

Vladivostok có số lượng hải sản khổng lồ. Nguồn: PxHere.

Giá hải sản tại Vladivostok cũng rất rẻ, chỉ từ 15 – 20/suất ăn. Có dịch vụ mua hải sản tươi mang về Việt Nam bằng tàu thủy nhưng chi phí sẽ đắt hơn và nhiều yêu cầu gắt gao hơn đó.

Thịt cừu hầm rượu vang

Ăn gì ở Vladivostok ngoài hải sản? Đó chính là món thịt cừu hầm rượu vang nổi tiếng. Thịt cừu và thịt lợn là hai loại thực phẩm được yêu thích và tiêu thụ nhiều nhất vùng này. Cừu hầm rượu vang thường ăn vào mùa lạnh, tiết trời giá rét và dùng kèm với bánh mì nóng.

Món thịt cừu hầm rượu vang nức tiếng ở Vladivostok. Nguồn: Unsplash.

Nguyên liệu chế biến món này bao gồm thịt đùi cừu, rượu vang, lá tham, nguyệt quế, xạ hương, các loại rau củ và gia vị. Thịt cừu được ướp trong nhiều giờ, xào xơ rồi cho vào nồi hầm cùng rau củ. Đun liên tục từ 3 – 4 tiếng, khi ăn xắt thêm lá thơm, nên ăn nóng để đảm bảo vị ngon.

Người dân Vladivostok thích ăn cừu hầm rượu vang hơn cừu đút lò vì mùi hôi của cừu được rượu khử sạch. Thịt cừu béo ngậy, rượu vang thơm nồng quyến rũ, rau củ bổ sung chất dinh dưỡng tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ.

Ăn gì ở Vladivostok – Thưởng thức thịt lợn nướng

Thịt lợn nướng hay thịt lợn xiên bán khá phổ biến tại Vladivostok từ các chợ truyền thống, phố đi bộ hay trung tâm thương mại. Giá cho một xiên thịt rất rẻ, chỉ từ 2 – 3 Rub. Món ăn này được làm từ thịt lợn xắt nhỏ, tẩm ướp với muối, tiêu, bột ớt và hồi.

Sau đó thịt được xiên cùng rau củ vào các que nhọn, nướng bằng bếp điện, than. Ăn trực tiếp hoặc có thể dùng kèm thêm với một loại sốt chấm đặc biệt. Món ăn tưởng như dân giã này lại được rất nhiều người ưa chuộng bởi vị thơm ngon, độc đáo cùng sự ấp áp xua đi cái lạnh.

Du lịch Nga nhớ thưởng thức thịt lợn xiên rau củ, chuyến đi của bạn sẽ trọn vẹn và thú vị hơn bao giờ hết.

Bánh Pelmeni

Du lịch Vladivostok ăn gì ngon mà không sợ béo, bánh Pelmeni sẽ đáp ứng yêu cầu này của bạn. Với tên gọi khác là bánh hạnh phúc, Pelmeni không chỉ nổi tiếng tại Vladivostok mà còn là món ăn đặc trưng của Nga. Các bà mẹ Nga thường nặn bánh số lượng lớn và để đông trong tủ lạnh.

Bánh Pelmeni còn được mệnh danh là dimsum của Vladivostok. Nguồn: Yêu nước Nga.

Cách làm Pelmeni rất đơn giản. Một loại bột đặc biệt, thịt lợn xay nhuyễn, bột tỏi, một chút muối và tiêu. Pelmeni mô phỏng hình hoa và trong mỗi chiếc bánh sẽ có một đồng xu bí mật. Người Nga quan niệm nếu ai ăn được chiếc bánh có đồng xu thì họ sẽ gặp may mắn về tiền bạc.

Bánh Pelmeni được luộc, hấp hay chiên rán đều rất thơm ngon. Bánh dùng trong cả ba bữa và ăn kèm với một số loại salad khác.

Trứng cá muối

Thưởng thức trứng cá muối, bạn sẽ không phải lo lắng ăn gì ở Vladivostok nữa. Cụ thể trứng cá muối ở đây phổ biến là cá tầm và cá ngừ. Món ăn này thể hiện sự yêu mến, hiếu khách của người Nga khi có bạn đến chơi nhà.

Trứng cá muối ở Vladivostok. Nguồn: Foody.

Hương vị béo ngậy, thơm ngon và một chút tanh nhẹ của trứng cá sẽ làm xiêu lòng bất kỳ ai nếm thử. Trứng thường được ăn kèm với sushi, sashimi, các loại bánh mặn và dùng làm món khai vị. Trứng cá muối có hàm lượng dinh dưỡng cao, bổ mắt, tốt cho hệ tiêu hóa và xương khớp.

Du khách cũng có thể mua trứng cá đóng hộp sẵn về ăn hoặc làm quà biếu tặng. Giá một hộp dao động từ 35 – 40 rub, chúng bán rất nhiều trong siêu thị, cửa hàng hoặc hàng chuyên về hải sản.

Ăn gì ở Vladivostok – Cháo hải sản

Nếu Nga nổi tiếng với cháo Kasha thì riêng vùng Vladivostok lại tự hào về món cháo hải sản. Món ăn này xuất hiện trong nhiều menu của nhiều nhà hàng từ bình dân đến cao cấp. Điểm khác biệt của cháo xuất phát từ loại gạo sử dụng tạo nên vị ngọt ngọt thanh thanh.

Nước dùng được lấy từ nước hầm tôm, cua ninh trong nhiều giờ. Mực, ghẹ, hàu được bóc vỏ, xào qua rồi đổ vào ninh cùng cháo. Thời gian tối thiểu làm cháo hải sản từ 2 – 3 tiếng, hạt gạo phải được nở đều, màu sắc đẹp mắt, đặc biệt là độ ngọt tự nhiên từ hải sản tiết ra.

Bánh Blini

Ăn gì tại Vladivostok trong những ngày hội Maslenita truyền thống phải kể đến bánh Blini. Chiếc bánh nhỏ xinh này được làm từ lúa mì, bột yến mạch và kiều mạch. Người ta chia Blini ra làm 2 dạng, dạng ngọt và mặn.

Với dạng ngọt dùng để tránh miệng, bánh sẽ được phết một lớp mứt quả ngọt phía trên cùng đường bột, vụn dừa hoặc chocolate. Với dạng mặn, thay vì mứt, Blini lúc này sẽ phủ một ít thịt nguội, phô mai bào vụn, sốt mayonaise cùng với trứng cá muối.

Bánh Blini ngon tuyệt của Vladivostok. Nguồn: Trip Advisor.

Lớp đế thơm ngon, có độ tơi xốp cùng lớp ăn kèm phía trên độc đáo sẽ phù hợp với khẩu vị của nhiều đối tượng, lứa tuổi phù hợp. Tất nhiên bánh Blini mua dễ dàng ở bất kỳ đâu với giá chỉ từ 5 – 7 Rub.

Hiền Lương

Đăng bởi: Hà Diệu Linh

Từ khoá: Ăn gì ở Vladivostok để thưởng thức trọn vẹn ẩm thực nơi đây?

Đi Malaysia Nhất Định Phải Thưởng Thức Ẩm Thực Ở Thành Phố Cổ Ipoh

Thành phố Ipoh, Malaysia không chỉ gây ấn tượng với những công trình kiến trúc cổ kính, yên bình mà ẩm thực Ipoh cũng gây tò mò cho thực khách nhờ sự phong phú và hấp dẫn.

Đi Malaysia nhất định phải thưởng thức ẩm thực ở thành phố cổ Ipoh

Cơm cà ri Nasi Kandar

Món đầu tiên phải thử khi thưởng thức ẩm thực Ipoh chính là cơm cà ri Nasi Kandar, món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ với thành phần chính là cơm nóng ăn kèm với cà ri, thịt gà, thịt bò, trứng tráng, tôm, mướp tây, bầu đắng… được rất nhiều du khách yêu thích khi du lịch Ipoh, Malaysia.

Ảnh: @shoourmouth.

Dim sum

Mặc dù dim sum là một món ăn truyền thống của Trung Quốc nhưng dim sum tại Ipoh cũng được xem là món ăn nhất định phải thử khi đến đây. Hương vị thơm ngon gây nghiện thực khách sẽ là điểm cộng khiến bạn trở nên yêu thích món ăn này.

Ảnh: @leaddonwhitecoffee.

Bánh trứng

Bánh trứng là món ăn thơm ngon đặc biệt tại Ipoh. Để làm món bánh này phải tốn công nhào bột nướng bánh đúng với quy chuẩn thì khi bánh ra lò sẽ cho được hương vị thơm ngon nhất có thể. Điểm đặc biệt của món bánh này đó là kết cấu ấn tượng với 48 lớp vỏ giòn ngon khi thưởng thức sẽ mang đến cho bạn một hương vị đặc biệt khó quên. Món bánh giòn bên ngoài, bên trong nhân trứng mềm khiến bạn ăn hoài và nhớ mãi hương vị này.

Ảnh: @salqina.

Mì xào

Mì xào đã là món ăn phổ biến, tuy nhiên mì xào tại Ipoh sẽ mang đến cho thực khách một hương vị thơm ngon đặc biệt. Mì xào thấm vị cùng những con tôm tươi ngon hòa cùng với nước xì dầu đặc trưng của Trung Hoa, tạo nên hỗn hợp hương vị mà khi được thưởng thức, bạn sẽ nhớ mãi không quên.

Ảnh: Brandon Chastan Yeap Wei Aun.

Mì Curry Mee

Được xem là món mì truyền thống của Ipoh, mì Curry Mee với thành phần chính được làm từ bột gạo, cari, thịt gà, nước cốt dừa, tôm, mực, đậu phụ,… tất cả tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng của một món ăn gọi là “quốc dân” tại Malaysia.

Ảnh: @ makankatmana_.

Đậu hũ nhồi thịt

Đậu hũ nhồi thịt là món ăn truyền thống của người Hakka, nó trông khá giống với đậu hũ nhồi thịt tại Việt Nam. Nguyên liệu để làm món ăn này cũng khá đơn giản, chủ yếu là đậu hũ, cá hoặc thịt lợn kèm với nước xốt. Tuy nhiên ngày nay một số chỗ đã chế biến món ăn này trở nên đa dạng hơn với nhân pate cá, ớt, nấm rơm, váng đậu,… Mặc dù chỉ là món ăn đơn giản nhưng hương vị mà nó mang lại vô cùng đặc biệt và ấn tượng khiến người ăn phải nhớ hoài nhớ mãi hương vị này.

Tào phớ

Đây là món ăn truyền thống của người dân Ipoh, Malaysia. Để ăn cùng tàu phớ, người ta sẽ ăn kèm với nước đường nâu, thường sẽ không bỏ đá. Tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người mà có cho topping vào thêm hay không. Đây là món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người lớn tuổi.

Đăng bởi: Trần Đoàn Thanh Hiền

Từ khoá: Đi Malaysia nhất định phải thưởng thức ẩm thực ở thành phố cổ Ipoh

Cập nhật thông tin chi tiết về Năm Mới Thưởng Thức Bánh Phủ Vàng Ở Dubai trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!