Xu Hướng 3/2024 # Ngày Tam Nương Là Ngày Gì? Những Điều Kiêng Kỵ Và Cách Hoá Giải # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ngày Tam Nương Là Ngày Gì? Những Điều Kiêng Kỵ Và Cách Hoá Giải được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày Tam Nương là gì?

Theo dân gian, ngày Tam Nương là các ngày mùng: 3, 7; ngày: 13, 18, 22 và 27 tính theo âm lịch hàng tháng (theo lịch mặt trăng).

Ngày tam nương là gì

Ngoài ra, cũng có rất nhiều nguồn gốc khác nhau để giải thích cho ngày này.

Theo phong thuỷ Trung Quốc: ngày Tam Nương là ngày sinh và ngày mất của ba vị vương phi Trung Quốc thời xưa: Đát Kỷ, Bao Tự, Muội Hỉ. Ba vị vương phi đều có nhan sắc khuynh nước khuynh thành khiến cho các bậc đế vương mê muội, bỏ bê việc nước và xúi giục vua làm những việc ngang tàn, bạo ngược. Theo quan niệm xưa cũ, sự xuất hiện của các nàng khiến ba vương triều lớn mạnh của Trung Quốc đều sụp đổ.

Theo quan niệm Việt Nam: ngày Tam Nương là ngày Ngọc Hoàng sai ba cô gái xinh đẹp xuống hạ giới để si mê, thử thách lòng người ( gọi là tam nương hạ phàm). Người nào bị si mê thì thường dễ dẫn tới sa ngã cờ bạc rượu chè, làm ăn thất thoát.

Theo khoa học: ngày Tam Nương chính là ngày mặt trăng di chuyển tới gần trái đất nên gây sự ảnh hưởng tới sự sống. Con người trong những ngày này thường suy nghĩ không được minh mẫn, tâm trạng thất thường do bị ảnh hưởng bởi sự tiêu cực.

Nguồn gốc ngày tam nương dựa trên cơ sở khoa học

Ý nghĩa ngày Tam Nương

Giá trị về mặt nhân văn: dù có nhiều quan niệm và nguồn gốc khác nhau của ngày Tam Nương, nhưng đều đem đến cho chúng ta nhiều bài học quý giá.

Cả ba ông vua trong ba triều đại lớn của Trung Quốc, tuy có tài nhưng lại phạm phải quá nhiều sai lầm khiến cho nhân dân rơi vào cảnh cơ cực lầm than. Và rồi điều gì đến cũng sẽ đến, cả một triều đại sụp đổ. Chính vì thế, ngày này là để nhắc nhở mọi người phải biết khiêm tốn, chớ ham sắc và kiêu ngạo ngông cuồng nếu không sẽ nhận lại hậu quả nặng nề.

Giá trị về mặt tâm linh: theo ý nghĩa tâm linh, nhắc đến ngày tam nương là nhắc đến những điều không may, những nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến con người. Tuy vậy, nói về tâm linh thì sẽ có người tin và cũng có người không. Nhưng các cụ ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên kiêng kỵ để mang lại may mắn, vạn sự hanh thông.

Ngày Tam Nương kỵ việc gì?

Không nên làm những việc lớn, trọng đại: vì ngày tam nương được coi là ngày xấu nên những việc trọng đại trong cuộc đời như làm nhà cửa, cưới hỏi, xuất hành, khai trương,…. không nên làm vào những ngày này để tránh thất bại, đổ vỡ. 

Ví dụ: nếu bạn cưới hỏi vào ngày tam nương thì sau này vợ chồng sẽ lục đục, hạnh phúc không được trọn vẹn. Còn nếu khai trương vào ngày này sẽ khiến công việc làm ăn không thuận lợi, trì trệ… Tuy nhiên, mọi người cũng không nên quá đặt nặng vấn đề này, bởi đó cũng chỉ là theo quan niệm tâm linh mà thôi.

Hạn chế làm việc trọng đại trong ngày tam nương

Thận trọng khi đi đường xa: ngày tam nương thường sẽ mang lại năng lượng tiêu cực làm con người khó chịu, đầu óc không tỉnh táo. Nó còn khiến cho mọi người dễ bị mệt mỏi, phản xạ kém nhanh nhạy dẫn đến ảnh hưởng lớn trong quá trình điều khiển phương tiện giao thông. 

Vì vậy, hãy hết sức cẩn trọng khi ra đường, nhất là lái xe đường xa. Và cũng nên hạn chế xuất hành, leo núi,… để tránh tai nạn nguy hiểm.

Không nên tranh chấp, cãi cọ: như đã nói ở trên, ngày Tam nương làm tâm tính con người dễ bị rơi vào tình trạng như bị “ma đưa lối, quỷ dẫn đường”. Vì vậy, bạn dễ nóng giận hay gắt gỏng vô cớ có thể dẫn tới những hành động dại dột, làm nguy hại đến bản thân.

Hãy hạn chế những tranh chấp người với người, đất đai, giấy tờ,… trong những ngày này để bảo vệ bản thân. Thay vì tranh chấp, hãy cố gắng tránh hoặc nhường nhịn để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Giữ mình thanh tịnh: nhiều người vẫn nghĩ rằng, việc quan hệ vợ chồng chỉ cần kiêng vào ngày mùng 1 hay ngày rằm hàng tháng. Tuy nhiên, chuyện này cũng không nên làm vào ngày tam nương để tránh mọi việc không hay có thể xảy ra với cuộc sống hạnh phúc gia đình sau này.

Cách hóa giải ngày Tam Nương hiệu quả

Đối với quan niệm từ xưa, ngày Tam nương luôn mang theo điều kém may mắn. Nhưng trong thời đại ngày nay thì không hẳn vậy, xấu tốt còn do niềm tin và tín ngưỡng của mỗi người. Bên cạnh đó, mỗi người đều có cách tính toán tự chủ mọi quyết định trong cuộc sống khác nhau. Nên việc hành sự cũng không hẳn phụ thuộc vào ngày đó xấu hay đẹp nữa.

Mặc dù tâm linh sẽ có người tin, người không nhưng nếu bạn tin “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thì nên kiêng kỵ để đem đến may mắn, thành công.

Cách hoá giải ngày tam nương

Cách hóa giải ngày tam nương đơn giản nhất chính là không nên làm những việc trọng đại vào trong ngày này như: Không cưới hỏi, không khai trương, không ký kết hợp đồng,… Ngày tam nương tháng nào trong năm cũng có, do vậy bạn nên chú ý hoặc đánh dấu sẵn những ngày trên lịch để tránh làm việc lớn trong những ngày này. 

Tránh được ngày Tam nương là tốt, nhưng đôi khi vì một số lý do bất khả kháng mà bạn vẫn phải làm công việc quan trọng trong ngày này. Đừng quá lo lắng, hãy sử dụng 1 số biện pháp hoá giải ngày tam nương như sau:

Áp dụng cơ chế “hoá sinh”:

Đây là cơ chế được sử dụng mang lại hiệu quả cao. Biện pháp sử dụng quan hệ tương sinh trong ngũ hành, nhằm mục đích chế sát những rủi ro trong ngày xấu.

Ví dụ: Hỏa sinh thổ, nếu ngày tam nương là ngày Thổ thì lựa chọn giờ hoả để hoá giải. Kim sinh Thủy, nếu ngày tam nương là ngày Thủy thì sử dụng giờ Kim để hoá giải.

Áp dụng cơ chế “Chế sát”:

Đây là biện pháp sử dụng quan hệ tương khắc trong ngũ hành để chế sát ngày xấu. Ví dụ: Thổ khắc thuỷ, nếu ngày tam nương thuộc hành thuỷ thì bạn hãy lựa chọn giờ thổ để kháng chế. Quy luật sẽ áp dụng với các yếu tố khác trong ngũ hành.

Cơ chế “Tị hoà”:

Cơ chế dựa trên sự tương hoà để hoá giải nguy hiểm của những ngày xấu. Đây là biện pháp được sử dụng và mang lại hiệu quả cao. Chẳng hạn như ngày âm kim thì dùng ngày dương kim để hoá giải.

Thay đổi người chủ trì:

Nếu trong ngày tam nương mà bạn không thể tiến hành các công việc trọng đại như cất nhà hay khai trương. Thì bạn có thể thay đổi người chủ trì hay “mượn tuổi” để hóa giải điềm hung. Bằng việc lựa chọn những người thuộc cung tam hợp với mình, bạn đã có thể tìm được người thay bạn khởi sự những công việc trọng đại. 

Chẳng hạn, nếu bạn tuổi Hợi thì có thể mượn người tuổi Mão hoặc tuổi Mùi vì đều thuộc cung tam hợp là: Hợi – Mão – Mùi.

Nếu trong trường hợp không lựa được người tam hợp thì bạn nên lựa những người có tuổi cũng như bản mệnh không xung khắc với mình. Để mang đến nhiều may mắn cho bạn sau này thì nên lưu ý chọn người vui tính, xởi lởi, gia đình hạnh phúc, thuận hòa để mượn tuổi của họ trong ngày tam nương.

Từ xa xưa, ngày Tam nương vốn coi là ngày mang điềm xấu nên mọi người thường bị e ngại khi nhắc đến. Nhưng thực sự đây không phải là ngày quá xấu bởi vì đây là ngày mang một nguồn năng lượng tự nhiên không được ổn định.

Đăng bởi: Cơm Việt Món Quê

Từ khoá: Ngày Tam Nương Là Ngày Gì? Những Điều Kiêng Kỵ Và Cách Hoá Giải

Ngày Tam Nương 2023 Là Gì? Những Điều Kiêng Kị Cần Tránh

Ngày tam nương là gì? 

Ngày tam nương được coi là ngày xấu, ngày đại hung, cần kiêng kỵ nhiều thứ để tránh những điều xui xẻo, không may xảy đến.

Nguồn gốc ngày tam nương

Ngày tam nương có nguồn gốc từ các quan niệm khác nhau, và dù theo quan niệm nào thì ngày tam nương là ngày rất xấu, mang những nguồn năng lượng tiêu cực đến với con người. Dưới dây là nguồn gốc của ngày tam nương mà không phải ai cũng biết.

Theo phong thủy Trung Quốc

Ngày tam nương là ngày để chỉ 3 người phụ nữ trong lịch sử Trung Quốc, đó là Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự được đưa vào cung. Cả ba đều mang vẻ đẹp “khuynh nước, khuynh thành”, vì thế, và làm cho các ông vua mê muội, ham mê nữ sắc, bỏ bê việc triều chính và dẫn đến mất nước.

Theo quan niệm Việt Nam

Theo quan niệm Việt Nam, ngày tam nương là ngày mà Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống hạ giới để mê hoặc lòng người (tam nương hạ phàm). Nếu con người bị mê hoặc, không làm chủ được mình sẽ rất đến những kết cục không tốt, thậm chí là bi thảm.

Ngày tam nương mang ý nghĩa nhân văn lẫn tâm linh đối với con người

Thế nên ngày tam nương là một ngày xấu, mang tiêu cực, dễ bị đổ vỡ, hư hỏng trong công việc, tình cảm.

Theo khoa học

Còn theo khoa học thì ngày tam nương là ngày Mặt Trăng di chuyển đến gần Trái Đất. Vào những ngày này, trăng mờ, thời tiết không tốt mang nguồn năng lượng tiêu cực đến con người. Con người dễ bị ảnh hưởng khiến tâm trạng thất thường, ảnh hưởng đến sự minh mẫn.

Và dù hiểu theo quan niệm nào thì ngày tam nương cũng là một ngày xấu, ngày đại hung đem đến những điều không may mắn, xui rủi hoặc tai ương. Vì thế, vào ngày tam nương cần kiêng kỵ rất nhiều.

Ý nghĩa của ngày tam nương Giá trị về mặt nhân văn

Dù có nhiều quan niệm, nguồn gốc khác nhau về ngày tam nương, nhưng chúng đều mang đến cho chúng ta những bài học đáng quý. Đó là cần biết khiêm tốn, không nên kiêu ngạo, ngông cuồng, dẫn đến những hậu quả nặng nề, gây mất nước nhà tan.

Giá trị về mặt tâm linh

Theo ý nghĩa tâm linh, nhắc đến ngày tam nương là nhắc đến những điều xui xẻo, không may mắn, những nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến con người.

Ngày tam nương mang ý nghĩa nhân văn lẫn tâm linh đối với con người

Mặc dù tâm linh sẽ có người tin, người không nhưng các cụ ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên kiêng kỵ để đem đến may mắn, thành công.

Các ngày tam nương trong năm 2023  Ngày tam nương tháng 1 năm 2023

Ngày 3 tháng 12 năm Tân Sửu ( Tức 5/1/2024 dương lịch)

Ngày 7 tháng 12 năm Tân Sửu (Tức là 9/1/2024 dương lịch)

Ngày 12 tháng 12 năm Tân Sửu (Tức là 15/1/2024 dương lịch)

Ngày 18 tháng 12 năm Tân Sửu (Tức là 20/1/2024 dương lịch)

Ngày 22 tháng 12 năm Tân Sửu (Tức là 22/1/2024 dương lịch)

Ngày 27 tháng 12 năm Tân Sửu (Tức là 29/1/2024 dương lịch)

Ngày tam nương tháng 2 năm 2023

Ngày 3 tháng 1 năm Nhâm Dần (Tức là 3/2/2024 dương lịch)

Ngày 7 tháng 1 năm Nhâm Dần (Tức là 7/2/2024 dương lịch)

Ngày 13 tháng 1 năm Nhâm Dần (Tức là 13/2/2024 dương lịch)

Ngày 18 tháng 1 năm Nhâm Dần (Tức là 18/2/2024 dương lịch)

Ngày 22 tháng 1 năm Nhâm Dần (Tức là 22/2/2024 dương lịch)

Ngày 27 tháng 1 năm Nhâm Dần (Tức là 27/2/2024 dương lịch)

Ngày tam nương tháng 3 năm 2023

Ngày 3 tháng 2 năm Nhâm Dần (Tức là 3/3/2024 dương lịch)

Ngày 7 tháng 2 năm Nhâm Dần (Tức là 7/3/2024 dương lịch)

Ngày 13 tháng 2 năm Nhâm Dần (Tức là 13/3/2024 dương lịch)

Ngày 18 tháng 2 năm Nhâm Dần (Tức là 18/3/2024 dương lịch)

Ngày 22 tháng 2 năm Nhâm Dần (Tức là 22/3/2024 dương lịch)

Ngày 27 tháng 2 năm Nhâm Dần (Tức là 27/3/2024 dương lịch)

Ngày tam nương tháng 4 năm 2023

Ngày 3 tháng 3 năm Nhâm Dần (Tức là 3/4/2024 dương lịch)

Ngày 7 tháng 3 năm Nhâm Dần (Tức là 7/4/2024 dương lịch)

Ngày 13 tháng 3 năm Nhâm Dần (Tức là 13/4/2024 dương lịch)

Ngày 18 tháng 3 năm Nhâm Dần (Tức là 18/4/2024 dương lịch)

Ngày 22 tháng 3 năm Nhâm Dần (Tức là 22/4/2024 dương lịch)

Ngày 27 tháng 3 năm Nhâm Dần (Tức là 27/4/2024 dương lịch)

Ngày tam nương tháng 5 năm 2023

Ngày 3 tháng 4 năm Nhâm Dần (Tức là 3/5/2024 dương lịch)

Ngày 7 tháng 4 năm Nhâm Dần (Tức là 7/5/2024 dương lịch)

Ngày 13 tháng 4 năm Nhâm Dần (Tức là 13/5/2024 dương lịch)

Ngày 17 tháng 4 năm Nhâm Dần (Tức là 18/5/2024 dương lịch)

Ngày 22 tháng 4 năm Nhâm Dần (Tức là 22/5/2024 dương lịch)

Ngày 27 tháng 4 năm Nhâm Dần (Tức là 27/5/2024 dương lịch)

Ngày tam nương tháng 6 năm 2023

Ngày 3 tháng 5 năm Nhâm Dần (Tức là 1/6/2024 dương lịch)

Ngày 7 tháng 5 năm Nhâm Dần (Tức là 5/6/2024 dương lịch)

Ngày 13 tháng 5 năm Nhâm Dần (Tức là 11/6/2024 dương lịch)

Ngày 18 tháng 5 năm Nhâm Dần (Tức là 16/6/2024 dương lịch)

Ngày 22 tháng 5 năm Nhâm Dần (Tức là 20/6/2024 dương lịch)

Ngày 27 tháng 5 năm Nhâm Dần (Tức là 25/6/2024 dương lịch)

Các ngày tam nương trong năm 2023

Ngày tam nương tháng 7 năm 2023

Ngày 3 tháng 6 năm Nhâm Dần (Tức 1/7/2024 dương lịch)

Ngày 7 tháng 6 năm Nhâm Dần (Tức 5/7/2024 dương lịch)

Ngày 13 tháng 6 năm Nhâm Dần (Tức 16/7/2024 dương lịch)

Ngày 18 tháng 6 năm Nhâm Dần (Tức 20/7/2024 dương lịch)

Ngày 22 tháng 6 năm Nhâm Dần (Tức 25/7/2024 dương lịch)

Ngày 27 tháng 6 năm Nhâm Dần (Tức 31/7/2024 dương lịch)

Ngày tam nương tháng 8 năm 2023

Ngày 7 tháng 7 năm Nhâm Dần (Tức là 4/8/2024 dương lịch)

Ngày 13 tháng 7 năm Nhâm Dần (Tức là 10/8/2024 dương lịch)

Ngày 15 tháng 7 năm Nhâm Dần (Tức là 15/8/2024 dương lịch)

Ngày 19 tháng 7 năm Nhâm Dần (Tức là 19/8/2024 dương lịch)

Ngày 24 tháng 7 năm Nhâm Dần (Tức là 24/8/2024 dương lịch)

Ngày 3 tháng 8 năm Nhâm Dần (Tức là 29/8/2024 dương lịch)

Ngày tam nương tháng 9 năm 2023

Ngày 7 tháng 8 năm Nhâm Dần (Tức là 2/9/2024 dương lịch)

Ngày 13 tháng 8 năm Nhâm Dần (Tức là 8/9/2024 dương lịch)

Ngày 18 tháng 8 năm Nhâm Dần (Tức là 13/9/2024 dương lịch)

Ngày 22 tháng 8 năm Nhâm Dần (Tức là 17/9/2024 dương lịch)

Ngày 27 tháng 8 năm Nhâm Dần (Tức là 22/9/2024 dương lịch)

Ngày 3 tháng 9 năm Nhâm Dần (Tức là 28/9/2024 dương lịch)

Ngày tam nương tháng 10 năm 2023

Ngày 7 tháng 9 năm Nhâm Dần (Tức là 2/10/2024 dương lịch)

Ngày 13 tháng 9 năm Nhâm Dần (Tức là 8/10/2024 dương lịch)

Ngày 18 tháng 9 năm Nhâm Dần (Tức là 13/10/2024 dương lịch)

Ngày 22 tháng 9 năm Nhâm Dần (Tức là 17/10/2024 dương lịch)

Ngày 27 tháng 9 năm Nhâm Dần (Tức là 22/10/2024 dương lịch)

Ngày 3 tháng 10 năm Nhâm Dần (Tức là 27/10/2024 dương lịch)

Ngày 7 tháng 10 năm Nhâm Dần (Tức là 31/10/2024 dương lịch)

Ngày tam nương tháng 11 năm 2023

Ngày 13 tháng 10 năm Nhâm Dần (Tức là 6/11/2024 dương lịch)

Ngày 18 tháng 10 năm Nhâm Dần (Tức là 11/11/2024 dương lịch)

Ngày 22 tháng 10 năm Nhâm Dần (Tức là 15/11/2024 dương lịch)

Ngày 27 tháng 10 năm Nhâm Dần (Tức là 20/11/2024 dương lịch)

Ngày 3 tháng 11 năm Nhâm Dần (Tức là 26/11/2024 dương lịch)

Ngày 7 tháng 11 năm Nhâm Dần (Tức là 30/11/2024 dương lịch)

Ngày tam nương tháng 12 năm 2023

Ngày 13 tháng 11 năm Nhâm Dần (Tức là 6/12/2024 dương lịch)

Ngày 18 tháng 11 năm Nhâm Dần (Tức là 11/12/2024 dương lịch)

Ngày 22 tháng 11 năm Nhâm Dần (Tức là 15/12/2024 dương lịch)

Ngày 27 tháng 11 năm Nhâm Dần (Tức là 20/12/2024 dương lịch)

Ngày 3 tháng 12 năm Nhâm Dần (Tức là 25/12/2024 dương lịch)

Ngày 7 tháng 12 năm Nhâm Dần (Tức là 29/12/2024 dương lịch)

Ngày tam nương kỵ làm gì? Không nên làm việc lớn

Ngày tam nương được coi là ngày đại hung, vạn sự khó thành nên đối với những việc lớn, việc quan trọng thì nên tránh ngày này. Bởi nó sẽ đem đến những điều xui xẻo, không may mắn hoặc đổ vỡ.

NgГ y tam nЖ°ЖЎng cбє§n kiГЄng kб»µ lГ m nhб»Їng việc lб»›n trong nhГ

Ví dụ như khai trương thì sẽ khiến cho tình hình kinh doanh bị trì trệ, không hiệu quả, kết hôn thì gia đình không hạnh phúc dễ đổ vỡ hay xây nhà thì gặp nhiều điều xui rủi, bất cập. Vì thế, đối với các việc lớn đời người như: mua nhà, mua xe, cưới hỏi, xây nhà, khai trương,… thì cần tuyệt đối tránh ngày tam nương.

Cần chú ý, cẩn thận khi đi đường xa

Theo quan niệm của người xưa, ngày tam nương là ngày 3 vua mất nước, là ngày Ngọc Hoàng cho 3 nàng tiên xinh đẹp xuống để mê hoặc chúng sinh. Vì thế, đây được coi là một ngày xấu, ngày đại hung. Bên cạnh việc kiêng kỵ không nên làm việc lớn thì bạn cũng cần cẩn thận khi đi đường.

Bởi lẽ đây là ngày xấu, mang năng lượng tiêu cực, người đi đường dễ gặp những điều không may, có thể mất mạng. Nên cần đặc biệt tránh đi đường xa vào ngày tam nương.

Không nên tranh chấp

Vốn ngày tam nương là ngày Mặt Trăng di chuyển gần Trái Đất hơn, là ngày Trăng mờ, có những nguồn năng lượng tiêu cực khiến cho con người dễ bị gắt gỏng và nóng giận khó kiểm soát. Do đó, cần hạn chế những tranh chấp giữa người với người, tranh chấp đất đai, giấy tờ,… bởi vì sẽ dễ bị “ma đưa lối quỷ dẫn đường” gây nên những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, tinh thần lẫn tiền bạc.

Thay vì tranh chấp thì bạn nên cố gắng tránh hoặc nhường nhịn, nhẫn nhịn để có thể tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

Tránh sinh con vào ngày Tam Nương

Ngày tam nương là một ngày đại hung, nên sinh con vào ngày này sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của đứa trẻ sau này. Có thể phải chịu nhiều khó khăn, vất vả hoặc những điều lận đận, xui xẻo trong cuộc sống.

Cách hóa giải ngày tam nương

Ngày tam nương cần kiêng kỵ làm những việc lớn, việc trọng đại trong đời. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bất đắc dĩ và không thể trì hoãn thì bạn cần hóa giải bằng cách là xem sao chiếu mệnh, giờ hoàng đạo hợp tuổi với mình để lựa chọn thực hiện.

Cách hóa giải ngày tam nương

Việc chọn giờ tốt, hợp tuổi trong ngày tam nương sẽ hạn chế được những điều không may mắn, xui rủi hoặc năng lượng tiêu cực đến cuộc sống.

Đăng bởi: Hà Tô

Từ khoá: Ngày tam nương 2023 là gì? Những điều kiêng kị cần tránh

Những Điều Nên Làm Và Kiêng Kỵ Trong Ngày Rằm Tháng 7

Những điều nên làm và kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng 7 Theo quan niệm dân gian, có nhiều điều nên làm và cần tránh trong ngày Rằm tháng cô hồn. Tìm hiểu 10 điều nên làm và cần kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng 7

Theo dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn – tháng xá tội vong nhân, đặc biệt ngày rằm tháng 7 là ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương gian, đó cũng chính là ngày âm khí nặng nhất, vì vậy bạn cần ghi nhớ những điều sau để có một tháng 7 âm lịch thuận lợi.

1Những điều nên kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng 7

Không đi chơi đêm vào tháng cô hồn vì thời gian này có nhiều ma quỷ đi lang thang ngoài đường, rất dễ xảy ra tai nạn không mong muốn.

Không ăn vụng đồ cúng vì đồ cúng dành cho những linh hồn, ma quỷ lang thang, chỉ được ăn những đồ ăn đã cúng xong.

Không nhặt tiền lẻ rơi vì tiền đó có thể là tiền được dùng để cúng bái, giải hạn. Tiền đó có thể mang lại sự xui xẻo cho bạn.

Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông gió được cho là tiếng thu hút ma quỷ đến quấy nhiễu gia chủ.

Không cắm đũa giữa bát cơm vì theo tục lệ chỉ cắm đũa vào cơm khi gia đình có người chết, dễ dẫn dụ ma quỷ đến nhà.

Không cắt tóc vì cắt tóc khiến âm khí dễ xâm nhập, gây bệnh tật, đau ốm.

Không gọi tên vào ban đêm vì ma quỷ có thể nhớ tên người được gọi, khiến họ gặp xui xẻo.

Không đốt tiền vàng, vàng mã vì điều này thu hút ma quỷ đến quấy nhiễu cuộc sống của bạn.

Không phơi quần áo buổi đêm vì quần áo dễ ám âm khí, làm người mặc dễ gặp chuyện xui xẻo.

Không để mũi giày dép hướng về giường khi ngủ vì ma quỷ sẽ biết là có người đang ngủ trên giường và quấy nhiễu giấc ngủ của bạn.

2Những điều nên làm trong ngày Rằm tháng 7

Nên đi thăm mộ phần của người thân trong gia đình hoặc trong trong chùa chiền, nơi lưu giữ các hũ hài cốt.

Nên hạn chế sát sinh các con vật, không ăn thịt chó, thịt mèo, ba ba, rùa, rắn trong tháng 7 âm này.

Nên làm phúc trong ngày này, sẽ được thần thánh bảo hộ và mang lại phúc đức cho gia chủ.

Nên chăm chỉ đọc kinh hoặc niệm phật, tuỳ theo đức tin và tôn giáo.

Nên chú ý cư xử nhã nhặn, vui vẻ với gia đình, bạn bè, đối tác.

Nên tránh xa các cuộc xung đột.

Nên giúp đỡ, cứu người khi gặp nạn.

Nên đi chùa chiền, nhà thờ cầu xin sức khỏe, cầu bình an, cầu siêu… để mang lại sự an yên trong tâm hồn.

Không cần thiết tránh quan hệ tình dục ngày này vì điều này không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, không gây mất cân bằng âm dương.

Nên sử dụng hỗn hợp ngũ vị hương bao gồm hồi khô, quế khô, sả, hương nhu, mùi thơm kết hợp rượu trắng để thanh tẩy hoàn toàn căn nhà của mình, cân bằng sinh khí sau ngày 17 âm và vào đầu tháng 8 âm lịch.

3Ba món đại kỵ không cúng rằm tháng 7

Thịt vịt

Mặc dù thịt vịt là thực phẩm phổ biến, thường thấy trong nhiều mâm cúng, nhưng rằm tháng 7 cúng vịt được không là thắc mắc của nhiều người. Món ăn này không thích hợp cho ngày cúng rằm tháng 7 bởi sẽ mang đến vận xui, dễ xảy ra cãi vã.

Nhiều nơi còn cho rằng thịt vịt là mang đến sự tan đàn, xẻ nghé, do đó bạn nên tránh không cúng cũng như hạn chế ăn thịt vịt vào nhưng ngày này.

Thịt chó

Tương tự như thịt vịt, thịt chó là thực phẩm mà nhiều người tránh ăn vào dịp đầu tháng, đầu năm hay thờ cúng. Bởi theo người xưa thì thịt chó không may mắn, đem đến xui xẻo nên không ai thờ cúng thịt chó cả.

Những ngày đầu tháng âm lịch thì bạn cũng kiêng thịt chó, để mọi việc được suôn sẻ, thông hanh.

Mực

Người ta thường nói “Đen như mực”, do đó loại hải sản này cũng không nên được đem lên thờ cúng ông bà, tổ tiên, thần tài.

Bởi nhiều người lo sợ rằng các món ăn từ mực sẽ khiến mọi thứ xui xẻo, công việc gặp trắc trở, tiền bạc dễ thất thoát, hay cãi vã.

Chọn mua trái cây tươi bán tại Bách hóa XANH để dâng cúng rằm tháng 7:

Bách hóa XANH

12 Điều Kiêng Kị Trong Phong Thủy Phòng Bếp Và Cách Hóa Giải

Hóa giải: ngăn bếp bằng vách trang trí, quầy bar,…để bếp không quá trống trải. Không nhất thiết phải ngăn bếp thật riêng tư bằng tường kín, dễ gây chật chội, bí bức, không hiện đại và thiếu đi sự kết nối không gian.

Kị bếp đối diện cửa phòng vệ sinh. Phòng vệ sinh thường được cho là nơi ô uế, khi cửa vệ sinh đối diện miệng bếp, không khí ô nhiễm từ phòng vệ sinh sẽ tràn ra ngoài, ảnh hưởng đến nơi nấu nướng.

Hóa giải: di chuyển vị trí bếp hoặc cửa phòng vệ sinh. Trường hợp không di chuyển được, cần giữ phòng vệ sinh thật sạch sẽ. Có thể lắp tay co thủy lực, hoặc bản lề đóng cửa tự động để cửa phòng vệ sinh luôn đóng khi không sử dụng.

Kị bếp đối diện cửa phòng ngủ. Năng lượng hỏa khí vào phòng ngủ gây ra sự ngột ngạt, không thoải mái.

Hóa giải: chỉ cần đóng cửa phòng ngủ thường xuyên.

Kị bếp dựa vào tường, phía sau có giường kê sát. Dù ngăn cách nhau bằng bức tường, nhưng khi bếp tựa vào tường, hỏa khí sẽ truyền vào tường rồi truyền đến giường ngủ. Giấc ngủ sẽ khó yên, người nằm dễ khó chịu, nóng nảy.

Hóa giải: nếu không thay đổi được vị trí bếp hoặc giường, thì xây tường cách nhiệt ở giữa, hoặc trang trí tường ở giữa màu vàng, nâu, để hỏa khí sinh ra thổ, yếu lực đi.

Hóa giải: trường hợp không thay đổi được vị trí, có thể sử dụng nguyên lí: “Tham Sinh Kị Khắc”, tức ở giữa bếp và vật thể chứa ngũ hành Thủy, đặt ngũ hành Mộc, có thể là cây xanh, vật liệu bằng gỗ, màu xanh lá cây,…để Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, như vậy Thủy không còn khắc Hỏa nữa.

Kị bếp đặt dưới xà ngang (dầm, đà). Xà ngang trên bếp sẽ tạo áp lực lớn, đè nén xuống bếp.

Hóa giải: đóng trần thạch cao che xà ngang hoặc dùng vật phẩm phong thủy: hồ lô hóa sát, đồng tiền hoa mai, treo trên xà ngang.

Kị góc nhọn chĩa vào bếp. Có thể là góc nhọn cạnh tường, đồ dùng nội thất. Điều này tạo ra sát khí, dễ gây ra các tổn thương.

Hóa giải: vạt bỏ góc nhọn hoặc di chuyển bếp.

Kị bếp không có điểm tựa. Khi phía sau bếp là khoảng trống thì tài lộc khó tụ được.

Hóa giải: Nên kê bếp vào tường. Trường hợp đặt bếp ở bàn đảo như xu hướng kiến trúc hiện đại, thì nên tựa bàn đảo vào quầy bar cao hơn, hoặc dùng máy hút mùi âm bàn, để máy hút mùi đóng vai trò như tấm che chắn bếp kín đáo hơn khi nấu.

Kị sau bếp có cửa sổ. Tương tự khi bếp không có điểm tựa, cửa sổ phía sau bếp cũng làm bếp khó tụ khí, dễ thất thoát tài vận. Hóa giải: dời bếp hoặc cửa sổ lệch nhau.

Lưu ý không bỏ cửa sổ để đảm bảo căn bếp luôn thoáng đãng, có ánh sáng tự nhiên.

Kị bếp đặt ngay trung tâm nhà. Tâm nhà trong phong thủy gọi là trung cung, nơi này cần trường khí ổn định. Bếp đặt ở trung cung sẽ gây xáo trộn dòng khí, chưa kể khi nấu nướng, mùi dễ bay khắp nhà.

Hóa giải: tốt nhất là nên dời bếp sang nơi khác.

Kị cầu thang xông thẳng bếp. Cầu thang là nơi dẫn khí đi khắp các tầng. Bếp đối diện hướng lên xuống cầu thang, sẽ dễ đem năng lượng hỏa khí và mùi thức ăn đi khắp nơi, không tốt cho người ở trong nhà.

Hóa giải: thay đổi vị trí bếp hoặc hướng tiếp cận cầu thang.

Kị bếp nấu đặt dưới gầm thang. Bếp là nơi cần sạch sẽ, khi đặt dưới gầm thang, ngoài việc chiều cao sử dụng bị thấp, còn khiến người nấu mang tâm lí e ngại khi phía trên có người đi lại thường xuyên.

Hóa giải: thay đổi vị trí bếp.

Lưu ý: tất cả các quan điểm trên đều đang nói đến cái chung nhất, chứ chưa đề cập chi tiết vào từng trường hợp. Tùy thuộc vào không gian, khoảng cách, tính chất từng sự vật, mới có thể kết luận những điều cấm kị trên có đúng không. Ngoài ra, khi hóa giải cũng cần cân đối cách làm, sao cho hài hòa về công năng, thẩm mỹ ngôi nhà.

Đăng bởi: Đường Ngọc Biển

Từ khoá: 12 điều kiêng kị trong phong thủy phòng bếp và cách hóa giải

19/11 Là Ngày Gì? Có Gì Đặc Biệt Vào Ngày Này

Bạn có biết rằng nam giới vẫn có ngày để tôn vinh và chúc mừng không? Cũng như phụ nữ chúng ta, nam giới được đặc biệt dành ngày 19/11 để nhận những lời chúc mừng, thể hiện sự trân trọng và gọi là ngày Quốc tế Nam giới.

Ngày 19/11 được gọi là ngày Quốc tế Nam giới hoặc ngày Quốc tế Đàn ông. Mặc dù ở nước ta khái niệm này vẫn còn xa lạ và chưa phổ biến rộng rãi, thậm chí nhiều người vẫn còn ngạc nhiên khi nhắc đến ngày này.

Thực tế, 19/11 đã được tổ chức tại hơn 170 quốc gia, chẳng hạn như Nam Phi, Ấn Độ, Singapore, Đan Mạch, Jamaica,… Ngày Quốc tế Nam giới này được lập ra để tập trung chăm lo sức khỏe của nam giới cùng trẻ em nam.

Bên cạnh đó, ngày này cũng là lúc có thể cải thiện mối quan hệ giữa các giới, thúc đẩy sự bình đẳng, làm nổi bật vai trò của nam giới trong xã hội.

Vào dịp này là lúc để cánh mày râu nhận những tấm lòng, thể hiện được vai trò của mình đối với gia đình, cộng đồng, công việc cũng như quá trình chăm sóc con cái.

Ngoài ra, có đến hơn 95% trường hợp tử vong xảy ra tại nơi làm việc và 99% người tử vong do chiến đấu cũng là của nam giới.

Hiện nay, khi nhắc đến bình đẳng giới chúng ta vẫn còn quan điểm nữ là nạn nhân. Tuy nhiên, quan điểm này hiện nay đã không còn đúng bởi nam giới cũng đang đối mặt với nhiều áp lực và vấn đề nảy sinh trong cuộc sống, xã hội, gia đình.

Do đó, ngày Quốc tế Nam giới này được xem là rất quan trọng nhằm thu hút những người ở các tầng lớp đấu tranh để giải quyết các vấn đề mà đàn ông đang gặp phải. Lý do chính dẫn đến sự ra đời của Ngày quốc tế Nam giới.

Theo các nhà sáng lập, sự ra đời của ngày 19/11 không nhằm mục đích cạnh tranh với ngày Quốc tế Phụ nữ, đây chỉ đơn giản là để tôn vinh và trao đổi những kinh nghiệm, lời chúc đến với phái nam.

Thoạt đầu nghe có vẻ khá lạ lùng nhưng thực sự ngày Toilet thế giới lại trùng với ngày Quốc tế Nam giới đấy.

Theo báo cáo của tổ chức này, mỗi năm có hơn 800.000 trẻ em nhỏ dưới 5 tuổi bị tử vong vì điều kiện vệ sinh không tốt và dẫn đến bị tiêu chảy.

Vì thế, ngày Toilet thế giới được ra đời nhằm nói lên tầm quan trọng của nhà vệ sinh đối với sức khỏe, sự hưng thịnh, nhất là với những người chưa tiếp cận một cách phù hợp với nhà vệ sinh.

Đối với những ai là fan của BTS sẽ không thể bỏ lỡ và quên lãng ngày này được. Chúng ta đã biết, BTS là nhóm nhạc đình đám của Hàn Quốc và nổi tiếng toàn thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, BTS đã nhận hơn 40 giải Daesang.

Cột mốc không thể bỏ qua của các Army và toàn bộ nhóm đó là ngày 19/11/2024, dấu mốc quan trọng khi nhận giải Daesang đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của 7 chàng trai nhà Big Hit với hạng mục “Album của năm”.

Một sự kiện quan trọng không kém vào ngày 19/11/1997, Việt Nam chính thức hòa mạng internet trên thế giới. Đây là dấu mốc cực kỳ ý nghĩa và quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu cho thời đại bùng nổ công nghệ thông tin tại nước ta.

Theo như báo cáo thống kê, ung thư phổi xảy ra khi hút và hít phải khói thuốc lá, đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư của Hoa Kỳ. Do đó, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã quyết định chọn ngày 19/11 hàng năm làm ngày toàn dân Mỹ không hút thuốc lá.

Sự kiện này ra đời với mục đích khuyến khích những người đang hút thuốc từ bỏ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân mình và những người xung quanh.

Ngoài những sự kiện nổi bật nêu trên, một vấn đề khác cũng được quan tâm chính là ngày 19/11 là cung gì? Những người sinh vào ngày nay sẽ thuộc cung hoàng đạo Bọ Cạp, còn có tên gọi khác là Thiên Yết hoặc Thần Nông.

3. Tổng hợp những lời chúc ý nghĩa trong ngày 19/11

Vào một ngày ý nghĩa như ngày Quốc tế đàn ông này, không thể thiếu những lời chúc mừng, bày tỏ niềm cảm kích. Chắc hẳn cánh mày râu sẽ thật hạnh phúc khi đón nhận những lời chúc ý nghĩa này đấy.

10. Nhân Ngày Quốc tế Đàn ông, con xin chúc người đàn ông đẹp trai nhất nhà luôn mạnh khỏe, vui vẻ và là chỗ dựa vững chắc cho cả nhà!

Người luôn đồng hành cùng ta trong cuộc sống, trong những chặng đường ở tương lai không thể quên người chồng/ người yêu của mình.

10. Nhân ngày 19/11, chúc một nửa của em luôn vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc. Cảm ơn anh đã xuất hiện và mang tới cho em những điều tuyệt vời nhất.

10. Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, thay mặt các chị em trong công ty, em xin được gửi tới sếp và các anh em những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc sếp và các anh em luôn mạnh khỏe, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết.

Chúng ta đều đã biết 19/11 là ngày để tôn vinh những ngày đàn ông và vai trò của họ. Vì thế, trong dịp này, những người phụ nữ nên dành tặng cho đấng mày râu những quà để khích lệ tinh thần, bày tỏ sự cảm kích dành cho họ.

Vào ngày này, áo phông hoặc áo sơ mi có thể là một sự lựa chọn đơn giản nhưng tối ưu nhất. Bởi lẽ đây chính là loại trang phục nhiều kiểu dáng, mẫu mã cùng sự tiện lợi trong cuộc sống.

Tuy nhiên, khi chọn áo sơ mi hoặc áo phông, bạn nên chọn những màu sắc trang nhã, đúng với độ tuổi, hạn chế các màu quá sặc sỡ, nổi bật.

Đối với phái mạnh, ví tiền được xem là vật bất ly thân. Đặc biệt, đây không chỉ là món quà mang giá trị thiết thực khi sử dụng mà còn là lời chúc dồi dào về mặt kinh tế. Nó cũng thể hiện mối quan hệ thân thiết giữa người tặng quà và người nhận quà.

Một trong những loại phụ kiện khác giúp cánh mày râu thể hiện phong cách cá nhân đó chính là đồng hồ đeo tay. Trong tình yêu, đồng hồ còn được xem là thông điệp thể hiện tình yêu quý báu như thời gian. Do đó, đây sẽ là món quà mà nhiều bạn nữ có thể lưu tâm tặng cho người yêu hoặc chồng của mình.

Không chỉ có vậy, đồng hồ cũng là sự tượng trưng cho lời chúc mỗi ngày trôi qua sẽ là một ngày hạnh phúc. Do đó, đồng hồ đeo tay bạn có thể ưu tiên tặng cho người thân, bạn bè trong những ngày Quốc tế Đàn ông này đấy.

Một món phụ kiện đi kèm cùng phái mạnh chính là cà vạt, món quà này thường được nhân viên lựa chọn để tặng cho cấp trên của mình vào ngày 19 tháng 11. Tuy nhiên, khi lựa chọn cà vạt cũng nên chọn những sản phẩm có hoạt tiết và màu sắc trang nhã, phù hợp độ tuổi và sở thích người nhận. Như vậy món quà mới thêm trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Nước hoa không chỉ được xem là một trong những loại trang sức dùng cho cơ thể được chị em yêu thích, mà chúng còn là sự hấp dẫn thu hút cả đấng mày râu.

Đối với nam giới thì rượu vang cũng có sức hấp dẫn khó chối từ. Do đó, nếu bạn gặp khó khăn khi chọn một món quà sang trọng, tinh tế thì có thể nghĩ đến rượu vang.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu thông tin về 19/11 là ngày gì, những sự kiện thú vị xoay quanh ngày lễ này. Có thể thấy đây là một trong những ngày hiếm hoi để chúng ta thể hiện tình cảm đối với phái mạnh. Vì thế đừng chần chừ mà bỏ lỡ cơ hội này nha.

Tứ Hành Xung Tuổi Mùi Là Gì ❤️️ Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Mùi Là Gì ❤️️ Cách Hoá Giải Hay Nhất ✅ Hãy Xem Ngay Bài Viết Sau Đây Để Hiểu Rõ Hơn Về Nhóm Xung Khắc Này Nhé!

Trong 12 con giáp, những con giáp hay khắc khẩu hoặc áp chế lẫn nhau trong các phương diện cuộc sống sẽ được xếp vào cùng nhóm tứ hành xung. Người ta sẽ quy ước các tuổi gắn với ngũ hành như sau:

Hành Mộc: Tuổi Dần và Mão.

Hành Kim: Tuổi Thân và Dậu.

Hành Thủy: Tuổi Hợi và Tý.

Hành Hỏa: Tuổi Tỵ và Ngọ

Hành Thổ: Tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc, chúng ta có Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Do vậy, các con giáp xung nhau thường được chia theo từng cặp trong các nhóm như sau:

Nhóm 1: Tuổi Dần và Thân, Tỵ và Hợi (Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi).

Nhóm 2: Tuổi Thìn và Tuất, Sửu và Mùi (Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi). Trong đó, tuổi Thìn chỉ xung với Sửu và Mùi chứ không khắc mạnh.

Nhóm 3: Tuổi Tý và Ngọ, Mão và Dậu (Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu). Trong đó, tuổi Tý kết hợp với tuổi Mão hoặc tuổi Dậu chỉ xung nhẹ chứ không khắc chế mạnh.

Dựa trên những thông tin trên tứ hành xung tuổi Mùi thuộc nhóm 2 gồm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Bên cạnh đó nhóm tam hợp tuổi Mùi gồm Hợi – Mão – Mùi.

Những người trong nhóm tam hợp này thường rất giỏi giao tiếp và biết cách ứng xử khéo léo với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe, cảm thông và giúp đỡ những người đang gặp khó khăn.

Những người tuổi Hợi thường rất chăm chỉ và cần cù nhưng lại cần đến sự nhanh nhẹn và tinh tế của tuổi Mão để thành công. Ngược lại, tuổi Mùi và tuổi Mão đều phải học tập đức tính cần cù của tuổi Hợi.

Đọc Thêm ☘Phong Thuỷ Tuổi Ngọ☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Ngọ

Tứ hành xung tuổi Mùi gồm những tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Trong đó, tuổi Sửu và Mùi chống đối nhau mạnh, còn Mùi với Thìn và Tuất chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh.

Một vài đặc điểm thú vị về những người tuổi Mùi

Tìm Hiểu ☘Phong Thuỷ Tuổi Tỵ ☘ Bộ Ứng Dụng Hàng Ngày Các Tuổi Tị

Nam và nữ sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi, tức tuổi con dê. Thường gọi là Thảo Dã Chi Dương, tức Dê Đồng Cỏ. Mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa – nghĩa là lửa trên trời. Vậy Tứ Hành Xung Tuổi Mùi 1979 gồm những tuổi nào?

Tứ Hành Xung Tuổi Kỷ Mùi

Người sinh năm 1979 tuổi Mùi sẽ không hợp với tuổi Thìn, tuổi Tuất và tuổi Sửu.

Xem tuổi xung khắc để lấy vợ lấy chồng, làm ăn kinh doanh là điều quan trọng sẽ quyết định sự thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly từ biệt trong tương lai. Nhóm Tứ Hành Xung Tuổi Mùi 1991 gồm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Tân Mùi học hành đỗ đạt cao, dễ trở thành người nổi tiếng. Dung mạo to lớn, sức vóc mạnh mẽ, lanh lợi, việc làm ăn thường quyết đoán, phát triển tốt. Tuy nhiên cũng có lúc do chưa lường trước được khó khăn, nên thường bị thất bại nặng, xong sớm vực lại được.

Sống hiên ngang, khảng khái, và tự mình gánh vác, vững vàng trong sự nghiệp, tiến bước vững chắc trong đời. Sợ đụng chạm, không dám đôi co tranh chấp, dẫn đến thiệt thòi, dễ bị người khác lợi dụng.

Chia Sẻ ☘Phong Thuỷ Tuổi Thìn ☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Thìn

Những tuổi xung khắc với tuổi Quý Mùi 2003 gồm các tuổi sau: Mùi khắc Sửu (dê kỵ trâu); Mùi khắc Thìn (dê kỵ rồng); Mùi khắc Tuất (dê kỵ chó).Cụ thể sự của sự khắc kỵ đó như sau:

Tuổi Mùi với tuổi Sửu thuộc tứ hành xung nên hai tuổi này khắc/kỵ nhau. Tính khí của hai người này khác biệt nhau. Mùi thì mơ mộng, Sửu thì lại cương trực thẳng thắn nên hai người này không bao giờ sống với nhau được.

Tuổi Mùi khắc tuổi Tuất, hai tuổi này trong tứ hành xung và về trong tính cách và khả năng thì tuổi này có sự khác biệt mà thôi.

Tuổi Mùi khắc tuổi Thìn, theo tứ hành xung thì hai tuổi này không hợp nhau và về tính cách cũng vậy, Mùi thích tự do, ghét phải làm theo sự chỉ đạo của người khác, và ngược lại thì tuổi Thìn lại rất thích ra lệnh và chỉ huy, họ mạnh mẽ quyết đoán chứ không mộng mê như Mùi.

Xem Thêm ☘Phong Thuỷ Tuổi Mão☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Mão

Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Tuổi Mùi trong hôn nhân gia đình, hợp tác kinh doanh.

Thìn và Tuất là một cặp xung khắc trong tứ hành xung thìn tuất sửu mùi. Hai con giáp có khá nhiều điểm tương khắc với nhau. Tuổi Thìn là những người mạnh mẽ quyết đoán, không muốn bị xem nhẹ. Trong khi đó, những người tuổi Tuất lại là những người không thích làm theo mệnh lệnh của người khác. Vì vậy, lối suy nghĩ áp đặt, gia trưởng của Thìn sẽ khiến tuổi Tuất cảm thấy khó chịu, không thỏa mái.

Về hôn nhân của thìn tuất tứ hành xung, mối quan hệ này sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì cả hai mang những nét tích cách trái ngược hẳn nhau. Thìn mạnh mẽ, bốc đồng, không hợp với bản tính thích chê bai, giễu cợt, đa nghi của Tuất. Nếu ở cạnh nhau, họ sẽ vô cùng mệt mỏi bởi sẽ có nhiều mâu thuẫn, cãi vã.

Bên cạnh đó, Thìn giỏi giao thiệp và có nhiều mối quan hệ ngoài luồng. Họ thường sẽ ưu tiên đặt sự nghiệp lên hàng đầu, trên chuyện tình cảm gia đình. Trong khi Tuất thì hoàn toàn ngược lại và lại mang bản tính ghen tuông, đa nghi.

Những điều này cộng hưởng lại, tạo nên những vết nứt trong mối quan hệ của họ. Nếu giờ sinh không làm dịu bớt tâm tính của họ, rất có thể chia tay sẽ là kết cuộc cho mối quan hệ này.

Đọc Thêm ☘Phong Thuỷ Tuổi Dần☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Dần

Sinh con hợp tuổi bố mẹ: Tuổi Mùi khi kết hôn với các tuổi trong tứ hành xung thì nên sinh con vào năm Hợi hoặc năm Dần là tốt nhất, sẽ hóa giải được sự xung khắc.

Sử dụng phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng: cặp đôi nên cưới lần 2 và chọn ngày cưới ra ngày thiên ý. Ngoài ra, vợ chồng không nên ở gần, nên đi làm ăn xa thì sẽ tránh được hình khắc.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy để dung hòa sự khắc kỵ giữa 2 người: người tuổi Mùi có thể tham khảo sử dụng các vật phẩm kịch như Hồ Ly, tránh cây đào, tranh uyên ương hay ảnh vợ chồng.

Người tuổi Mùi có nên sinh con tuổi thuộc nhóm tứ hành xung không? Người tuổi Mùi không nên sinh con vào các năm tứ hành xung vì sẽ gặp phải nhiều bất lợi cả về sức khỏe và công việc làm ăn.

Nam, nữ tuổi Mùi có nên sinh con tuổi Thìn? Người tuổi Mùi sinh con tuổi Thìn tuy lúc đầu nuôi con có phần khó khăn nhưng càng về sau mọi việc càng trở nên ổn định. Bởi tuổi Thìn với tuổi Mùi tuy nằm trong tứ hành xung nhưng không phải chính xung nên giữa bố mẹ và con cái không có sự hình khắc nhau nhiều.

Nam, nữ tuổi Mùi có nên sinh con tuổi Sửu? Tuổi Mùi không nên sinh con tuổi Sửu vì chủ về đẻ con ra bố mẹ gặp nhiều vất vả, ảnh hưởng không nhỏ tới công việc làm ăn cũng như tình cảm vợ chồng không được tốt.

Nam, nữ tuổi Mùi có nên sinh con tuổi Tuất? Nếu có thể, tuổi Mùi không tránh sinh con tuổi Tuất bởi sẽ gặp xung khắc lớn, chủ về khi sinh con ra tình cảm vợ chồng không được tốt, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi.

Tham Khảo ☘Phong Thuỷ Tuổi Hợi☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Hợi

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Mùi Đối Với Làm Ăn Kinh Doanh được gợi ý sau đây.

Để hóa giải sự xung khắc trong mối quan hệ làm ăn giữa các tuổi thuộc tứ hành xung thì có thể chọn 1 trong 2 giải pháp:

Tìm một người nữa kết hợp thêm làm ăn, người này có thể thuộc vào tam hợp của người thuộc tứ hành xung của Mùi.

2 người không cùng lúc đứng lên làm ăn, mỗi người làm một việc, tốt nhất chỉ có một người đứng ra chính để làm.

Chia Sẻ ☘Phong Thuỷ Tuổi Tuất☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Tuất

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngày Tam Nương Là Ngày Gì? Những Điều Kiêng Kỵ Và Cách Hoá Giải trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!