Xu Hướng 3/2024 # Nghiệp Quật Là Gì? Nguồn Gốc Của Dịch Trong Phật Giáo Nên Biết # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nghiệp Quật Là Gì? Nguồn Gốc Của Dịch Trong Phật Giáo Nên Biết được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để hiểu một cách tường tận nghiệp quật là gì thì ta cần hiểu Nghiệp là gì và Quật là gì? 

Nghiệp là cái nghề hay sự nghiệp. Theo nhà Phật thì nghiệp chính là cái nhân mà ta đã gieo sẽ đưa ta tới cái quả của nó. Đây là luật Nhân – Quả mà con người phải gánh chịu.  

Quật là chỉ sự phản hồi, đáp trả lại.

Vậy từ nghĩa của 2 từ trên ta có thể hiểu nghiệp quật mang ý nghĩa rằng: Những việc ta đã làm trong quá khứ và hiện tại (Nhân) sẽ dẫn ta đến với hậu quả ngày hôm nay (Quả).

Mỗi chúng ta phải nhận thức và làm chủ được hành vi của mình. Phải biết phân biệt đúng sai, thiện ác. Nên nhớ rằng mọi chuyện chúng ta làm, mọi điều chúng ta nói dù là tốt hay xấu đều sẽ để lại hậu quả của nó. Nếu bạn thường xuyên làm việc thiện, lời nói tránh làm tổn thương người khác bạn sẽ nhận được nhiều phước báo. Đó là bạn đang tích phước cho bản thân mình thì đó là là quả lành. Ngược lại, nếu bạn toàn làm chuyện ác thì trong tương lai bạn sẽ phải gánh chịu những điều tương tự như bạn đã gây ra. Tuy nhiên, nếu bạn có lỡ làm ác và bạn nhận thức được điều đó, hãy tự thân sám hối bằng cách làm nhiều việc có ích cho đời, cho người. Khi ấy bạn có thể sửa đổi được nghiệp đã gieo. 

Một trong số các nguồn gốc của tạo nghiệp là do khẩu nghiệp mà ra. Khẩu nghiệp – tội lỗi do miệng lưỡi gây ra. Con người rất dễ tạo nghiệp này bởi tính đố kỵ, lòng tham, sự toan tính. Và ngày một lún sâu không thoát ra được. 

Nghiệp báo Nhân – Quả thuộc về tâm thức, nó vô hình với người phàm mắt thịt nhưng không có nghĩa là nó không tồn tại. Bạn đã bao giờ gặp phải một chuyện éo le nào đó trong cuộc sống và tự hỏi trong quá khứ mình đã làm gì nên tội chưa? Bạn đã bao giờ giật mình nhận ra rằng mình đang gặp Quả báo chưa? Gieo nhân nào ắt gặp quả đó, luật Nhân – Quả không chừa một ai. Thật vậy, dù bạn có địa vị đến đâu, giàu có cách mấy thì bạn vẫn là con người, bạn phải gánh chịu tất cả những tội lỗi mà bản thân mình đã gây ra. 

Làm việc thiện tạo phước cho bản thân, giúp đỡ người mà không đợi người trả ơn 

Giữ giới, tránh làm các điều ác (thân nghiệp sinh 3 điều ác: sát sinh, đạo tặc, tà dâm. Khẩu nghiệp sinh 4 điều ác: lưỡng thiệt, ỷ ngôn, ác khẩu, vọng ngữ. Ý nghiệp sinh 3 điều ác: tham lam, sân nộ, mê si)

Vui vẻ hoan hỷ khi thấy người gặp phước lành, phúc báo tốt đẹp

Noi gương và thực hành theo lời dạy của các bậc chân tu

Giữ gìn vẹn toàn chính kiến của bạn thân không để bị lôi kéo hay đi vào con đường tà đạo 

Nghĩ đến những người mà ta hay gọi là đồng bào và cùng hồi hướng phúc đức cho họ

Nghiệp báo sát sanh:Tùy theo người bị hại chết là người tu hành hay người thường sẽ bị quả báo nặng nhẹ khác nhau. Và cũng tùy theo sinh vật bị hại có kích thước lớn hay nhỏ thì sẽ gặp báo ứng theo các cách khác nhau. Nếu phạm nghiệp sát sanh, khi chết đi sẽ bị đày vào Địa Ngục, làm súc sinh. Hay làm người thì chết yểu, bệnh tật hiểm nghèo, mắc các chứng lo âu, buồn rầu, …

Nghiệp báo trộm cắp: Tùy theo mức độ nặng nhẹ sẽ bị quả báo tương ứng. Người phạm phải nghiệp trộm cướp khi chết sẽ bị đưa vào cõi dữ. Nếu được làm người thì cả đời người sống khốn khó, cực nhọc, làm không đủ ăn, không thể ngóc đầu lên nổi

Nghiệp báo tà dâm: Kiếp này hãm hiếp người khác, lừa gạt ái tình, làm kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Kiếp sau có vợ/chồng không chung thủy, gia đình lục đục, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, gây thù oán khắp nơi, …

Nghiệp báo lọc lừa: Kiếp này hay nói dối, chuyện không nói có, thêm bớt đủ điều. Kiếp sau làm người dễ bị vu oan, nói không ai tin. Hay bị bệnh về miệng, bạn bè xa lánh, người thân không tín nhiệm

Nghiệp báo sân nộ: Tính tình thô lỗ, cọc cằn, thường xuyên nhăn nhó, mặt mày khó chịu. Người mang trong người tính sân nộ thường thích hơn thua, thích bắt bẽ người khác. Sau khi chết sẽ trở thành loài quỷ dữ. Nếu có tái sinh làm người thì mang vẻ ngoài xấu xí, mặt mũi khó nhìn, trái tính trái nết

Nghiệp báo tà kiến: Người không chịu tìm tòi học hỏi nghiên cứu, không thích ở gần những người tài đức vẹn toàn để học cái hay cái đẹp, cho rằng bản thân luôn đúng, không tin vào nhân quả luân hồi. Sau khi chết đi sẽ bị đày vào cõi dữ. Nếu được tái sinh làm người sẽ trở thành người u mê, khờ khạo, bệnh hoạn triền miên

Nghiệp báo kiêu ngạo: không coi ai ra gì, xem mình là nhất, coi những người xung quanh như rơm như rạ. Loại người này khi chết sẽ bị đày vào ác đạo, nếu được tái sinh sẽ là người sống trong cảnh khốn khổ, bị người đời khinh rẻ, không thể ngẩng đầu lên được. 

Nghiệp báo keo kiệt, bủn xỉn: người có tính keo kiệt, bủn xỉn dù giàu hay nghèo cũng sẽ mang nghiệp. Sống mà không biết cho đi, không có lòng giúp người gặp nạn, khi chết sẽ đi vào cõi dữ. Nếu được tái sinh làm người sẽ là trở thành một người nghèo khổ, không ai giúp đỡ. 

Nghiệp hiện hành tái tạo: nghiệp này sẽ biểu hiện sau khi chết đi, tùy theo nghiệp tạo ra mà người sau khi chết đi sẽ vào cõi lành hay cõi dữ. Thông thường ý nghĩ cuối cùng của một người trước khi chết đi là bị ảnh hưởng bởi phẩm hạnh, phước đức của người ấy trong suốt cuộc đời. Nhưng cũng có một số tác động làm thay đổi những ý nghĩ đó, gây ảnh hưởng đến tư tưởng của người ấy lúc lâm chung. Ý nghĩ cuối cùng ấy sẽ tạo điều kiện cho sự tái sinh tiếp theo, đời sống hàng ngày có thể không ảnh hưởng lớn đến sự tái sinh nhưng nó cũng sẽ không hoàn toàn mất đi mà sẽ biểu hiện ở một thời điểm khác. Chính những sự thay đổi này đã trả lời cho câu hỏi vì sao cùng là một mẹ sinh ra nhưng anh chị em trong nhà lại có tính cách hoàn toàn khác nhau. 

Nghiệp trợ duyên:

Nghiệp hiện hành tái tạo khi có nghiệp quá khứ xen vào nhằm mục đích duy trì hay trợ lực thì gọi đó là nghiệp trợ duyên.

Nghiệp phản duyên: Nghiệp hiện hành tái tạo khi có nghiệp quá khứ xen vào nhằm mục đích làm cản trở hay suy yếu thì gọi đó là nghiệp phản duyên.

Nghiệp tiêu diệt:

Nghiệp hiện hành tái tạo khi gặp nghiệp quá khứ quá mạnh và trái chiều sẽ tiêu diệt hoàn toàn nghiệp hiện hành đáng đang có nên còn được gọi là nghiệp vô hiệu lực.

Thời gian báo ứng có ba loại:

Hiện nghiệp: Hiện nghiệp được chia làm 2 loại:

+ Quả lành biểu hiện trong kiếp hiện tại: Có những quả lành biểu hiện ngay trong kiếp hiện tại. Ví dụ như người chăm chỉ sẽ thành công

+ Quả dữ biểu hiện trong kiếp hiện tại: Có những quả dữ biểu hiện ngay trong kiếp hiện tại. Ví dụ như làm chuyện ác, trái pháp luật sẽ bị bắt bỏ tù

Hậu nghiệp: Những nghiệp biểu hiện trong các kiếp về sau. Hậu nghiệp này ai ai cũng sẽ phải trải qua, và chúng ta cũng sẽ không thể nào biết được rằng chúng ta tạo ít hay nhiều nghiệp, là nghiệp nặng hay nghiệp nhẹ. Chỉ có những bậc chân tu, Đức Phật mới có thể nhìn thấy được nghiệp báo nhân quả

Nghiệp vô hạn định:

Quả biểu hiện bất cứ lúc nào từ hiện tại cho đến mãi về sau. Ngoại trừ trường hợp sau khi được giải thoát và nhập Niết Bàn thì mới hết được. Chính vì vậy sự tu tập và phước báo phải được tích lâu dài chứ chẳng phải ngày một ngày hai rồi mong cầu “quả ngọt”. Có những người đời này không làm việc thiện, không tích phước nhưng họ vẫn sống sung sướng, an nhàn. Đó là vì kiếp trước họ đã từng tu tập hạnh bố thí, tích phước cho bản thân mình.   

Tuy nhiên, dù có phước báo có nhiều đến đâu nhưng cứ mãi ăn không ngồi rồi thì núi cao cũng sẽ lở. Chỉ lo tiêu xài không lo tích thêm phước đức thì sau khi hết phước sẽ phải sống khốn khổ. Chính vì vậy, hãy nên biết tích thêm phước cho bản thân và đừng làm lãng phí một cách quá mức, vì hưởng hết ắt sẽ bần cùng. Trong quá khứ gây nhân, hiện tại ắt gặp quả. Hiện tại gieo nhân xấu, tương lai ắt gặp quả dữ.  

Nếu đã hiểu thông nhân quả, chúng ta sẽ không còn oán đời trách người theo sự hiểu biết nông cạn trước mắt ta để rồi sinh ra nhiều bất mãn, nghi kỵ. Người hiểu Đạo phải biết nhìn xa trông rộng, thấu được trước sau. Hơn nữa, nhân quả dù có xa gần khách biệt nhau nhưng có phải điều chắc chắn rằng nó sẽ xảy ra, gieo nhân ắt gặp quả. Đừng vội vui mừng khi kiếp này gieo nhân dữ nhưng vẫn sống an nhàn, sung sướng. Vì còn kiếp sau và nhiều kiếp sau nữa. Bạn sẽ chẳng thể biết được bạn sẽ phải trả một cái giá như thế nào cho những gì mình đã gây ra. Có khi cái giá đó đánh đổi bằng cả mạng sống, cả một đời người khiến bạn có hối hận cũng không còn kịp nữa. 

Mũ Bucket Là Gì? Nguồn Gốc Và Chất Liệu Của Mũ Bucket

Mũ bucket là gì? Nguồn gốc và chất liệu của mũ bucket   Mũ bucket là gì?

Mũ bucket, còn được gọi là mũ tai bèo hoặc mũ xô, là một kiểu mũ có nguồn gốc từ Việt Nam. Tên gọi “mũ xô” xuất phát từ kiểu dáng của mũ giống một chiếc xô, với phần vành mũ nhô ra và dốc xuống, khá giống với mũ tai bèo trong quân đội.

Sau một thời gian vắng bóng, hiện nay mũ tai bèo trở thành một trong những phụ kiện thời trang được ưa chuộng ở nhiều nơi khác nhau, từ đường phố, phim ảnh, sàn diễn thời trang cho đến sân khấu âm nhạc. Những chiếc mũ bucket nam đầy phong cách và sự nổi loạn đã trở lại và được rất nhiều người yêu thích.

Mũ bucket và câu chuyện về nguồn gốc của nó

Mũ bucket được lấy cảm hứng từ những chiếc mũ của ngư dân Ireland, được sử dụng để đánh bắt cá vào đầu thập niên 1900. Ban đầu, mũ được làm từ len thô pha vải tweed. Với đặc tính không thấm nước và khả năng bảo vệ tốt trong quá trình làm việc, chúng trở nên rất phổ biến trong cộng đồng ngư dân và nông dân.

Từ những năm 1980, mũ bucket trở nên nổi tiếng hơn khi được các ngôi sao hip hop như LL Cool J và Run DMC lăng xê. Sức hút của chiếc mũ này tiếp tục gia tăng trong suốt thập niên 90 và còn được sử dụng như một biểu tượng của ban nhạc Oasis và The Stone Roses trong nền văn hoá Anh.

Hiện nay, mũ bucket đã trở thành một món phụ kiện thời trang được yêu thích bởi rất nhiều tín đồ thời trang trên toàn cầu nhờ vào sự đa dạng về chất liệu và thiết kế kiểu dáng, không chỉ được ưa chuộng bởi các ngôi sao hip hop lớn.

Lý do tại sao bạn nên có một chiếc mũ bucket

Mũ bucket không chỉ mang đến phong cách tối giản mà còn cực kỳ thoải mái và hiện đại, phù hợp với nhiều phong cách và sự kiện khác nhau. Điều đặc biệt của chiếc mũ này là ai cũng có thể mặc được, không phân biệt giới tính hay độ tuổi.

Không chỉ phù hợp cho các hoạt động thể thao hay giải trí, mũ bucket còn thích hợp cho những buổi đi chơi, dạo phố hay mua sắm. Đặc biệt, chiếc mũ nhỏ gọn này có thể gấp gọn và bỏ vào một chiếc túi nhỏ để mang theo khi đi du lịch.”

Chất liệu của mũ bucket Mũ bucket chất liệu cotton Vải cotton là loại vải quen thuộc và được sử dụng rộng rãi cho nhiều mục đích. Với đặc tính mềm mại, khả năng thấm hút tốt và thông thoáng, nó là vật liệu lý tưởng cho mũ bucket. Tuy nhiên, để tăng độ bền và độ cứng cho mũ, nhà sản xuất thường pha trộn với polyester. Nhờ vậy, mũ bucket vải cotton trở nên bền chắc và thông thoáng hơn, phù hợp để sử dụng ngay cả trong những ngày hè nóng nực nhất.

Mũ bucket chất liệu canvas Vải canvas được biết đến với độ bền cao và thường được sử dụng để làm túi và mũ. Mũ bucket vải canvas có tuổi thọ cao, rất chắc chắn và ít thấm nước, …

Mũ bucket chất liệu denim

Vải denim là một chất liệu thời trang rất phổ biến, và bạn có thể tìm thấy những chiếc mũ bucket được làm từ loại vải này tại các cửa hàng. Những chiếc mũ denim sẽ tạo nên một phong cách bụi bặm, nổi loạn và đầy cá tính cho cả nam và nữ. Chúng là lựa chọn phổ biến của nhiều người.

Mũ bucket chất liệu vải thô

Mũ bucket vải thô có lớp bông nhẹ và mặt vải thấm hút mồ hôi tốt, mang lại cảm giác khô thoáng và thoải mái cho người đội. Chất liệu vải thô cũng rất phù hợp cho mùa hè, giúp chống lại ánh nắng mặt trời và tạo cảm giác thư giãn cho người đội.

Đăng bởi: Đặng Thế Kiên

Từ khoá: Mũ bucket là gì? Nguồn gốc và chất liệu của mũ bucket

Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Nguồn Gốc Và Xuất Xứ Của Thịt Bò

Phân biệt nguồn gốc và giá các loại thịt bò Thịt bò trong nước

Thịt bò là thịt của gia súc và đây là một loại thịt đỏ, là thức ăn phổ biến trên và dễ nuôi ở Việt Nam.

Thịt bò đã được chế biến và sử dụng theo nhiều cách, giống như thịt lợn và thịt gà, loại thịt này là một trong những loại thịt được sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau.

Thịt bò là một trong những nguồn cung cấp chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh, đảm bảo xương chắc khỏe, sản sinh ra các hormone có lợi cho cơ thể.

Nạc vai bò giá 209.000 đồng/kg

Lõi vai bò giá 259.000 đồng/kg

Ba chỉ bò giá 220.000 đồng/kg

Thăn vai bò giá 240.000 đồng/kg

Dẻ sườn bò giá 365.000 đồng/kg

Sườn bò có xương giá 260.000 đồng/kg

Lõi rùa bò giá 335.000 đồng/kg

Gọ bò giá 215.000 đồng/kg

Xương ống bò giá 70.000 đồng/kg

Gân bò giá 150.000 đồng/kg

Bắp bò giá 215.000 đồng/kg

Gầu bò giá 220.000 đồng/kg

Gù bò giá 230.000 đồng/kg

Thịt bò nhập khẩu Thịt bò mỹ

Bò Mỹ được chăn nuôi tại Hoa Kỳ và được nhập khẩu vào Việt Nam sau đó. Thịt bò Mỹ trước hết phải trải qua hệ thống phân loại và chọn lọc chất lượng nghiêm ngặt do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ kiểm soát, từ khâu chọn giống đến chăn nuôi và giết mổ.

Chính vì điều đó mà người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm chọn thịt bò Mỹ. Đây là loại thịt bò được nhiều người đánh giá cao về chất lượng dinh dưỡn mà nó mang lại. Gía cả hợp lý phù hợp với nhu cầu của nhiều người Việt Nam .

Thịt thăn nội bò Mỹ: giá hiện nay khoảng 850.000 – 1.500.000 VNĐ/1kg

Thịt nạc vai bò Mỹ: giá hiện nay khoảng 360.000 – 500.000 VNĐ/1kg

Thịt ba chỉ bò Mỹ nhập khẩu: giá hiện nay khoảng 150.000 – 500.000 VNĐ/1kg

Thịt thăn bò (phile): chỉ có giá bán 190.000 VNĐ/1kg – 500.000 VNĐ/1kg

Thịt bò bắp: giá bán khoảng 170.000 – 600.000 VNĐ/1kg

Một số loại thịt bò khác: với giá bán khoảng 100.000 – 400.000 VNĐ/1kg

Thịt bò kobe

Bò Kobe thuộc giống Tajima-ushi, tên khoa học là Kuroge Washu. Với tình trạng thịt bò ngày càng nhiều ở Nhật, người ta bắt đầu thuê nhân công xoa bóp cho gia súc để nâng cao chất lượng thịt.

Địa hình đồi núi của quần đảo Nhật Bản tách biệt khu vực chăn nuôi của Kobe, và công nghệ chăn nuôi bò sữa đặc biệt đã mang đến cho thịt bò Kobe một hương vị độc đáo, không giống bất kỳ loại thịt nào trên thế giới.

Hiện nay, trên thị trường thịt bò Kobe có giá niêm yết như sau:

Thịt sườn rút xương Nhật Kobe: 6.800.000 đồng/kg – 8.000.000 đồng/kg.

Thịt thăn ngoại bò Nhật Kobe: 12.000.000 đồng/kg – 14.000.000 đồng/kg.

Thịt thăn lưng bò Nhật Kobe: 13.500.000 đồng/kg – 15.000.000 đồng/kg.

Thịt bò Úc

Thịt bò úc

Thịt bò Úc là sản vật của thiên nhiên Australia và đã mang lại cho đất nước này nhiều giá trị kinh tế cao. Ngoài ra, ngành công nghiệp chế biến của Australia cũng dẫn đầu thế giới về chế biến và đóng gói thịt bò nói chung.

Úc hiện nay sử dụng công nghệ mới nhất để đảm bảo an toàn cho thịt bò. Vì vậy, sản phẩm được xuất khẩu rộng rãi sang nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Giá thịt bò úc như bạn đã biết là từ 250.000đ – 400.000 đồng/kg cho hạng phổ thông; và đối với các loại thịt bò úc ngon, cao cấp thì mức giá khoảng 350.000đ – 700.000đ/ kg cho từng loại thịt ở các vị trí khác nhau trên thân bò.

Thịt bò wagyu

Wagyu có nghĩa là “thịt bò Nhật Bản” vì nó là một loại thịt bò Nhật Bản thuần chủng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức thịt bò Wagyu, bởi đây là loại thịt bò đắt nhất và có hương vị ngon nhất.

Đặc trưng của thịt bò Wagyu là các vân mỡ trắng phân bố xen kẽ và đồng đều trên kết cấu của miếng thịt đỏ. Hỗn hợp này mang đến cho người dùng cảm giác béo mềm, thơm tan trên đầu lưỡi – một trải nghiệm vị ngon khó cưỡng lại.

Mặc dù giống Wagyu rất nổi tiếng nhưng sản lượng thu được rất thấp. Chỉ có một vài con bò thật được sản xuất mỗi ngày nên có mức giá khá cao từ 2.300.000 đồng/kg.

Thịt bò fuji

Thịt bò Fuji được làm từ phần thịt thăn ngon nhất được nuôi và chăm sóc theo tiêu chuẩn quốc tế tại Nhật Bản và Úc.

Thay vì sử dụng thịt bò Wagyu cực kỳ đắt đỏ. Các kỹ sư kỹ thuật Nhật Bản đã kết hợp chiết xuất nấm Shimeji và chiết xuất xương, thịt, sữa bò Nhật (Kobe, Wagyu) vào thịt, sau đó được cấp đông ngay để tạo ra sản phẩm thịt bò Fuji tuyệt hảo. Gồm các vân màu đỏ tươi và béo xen kẽ từng sợi.

Thịt bò Fuji ngon và mềm không khác gì bò wagyu thượng hạng mà giá cả lại phải chăng hơn chỉ tầm 700.000 đồng/ ký.

Cách nhận biết tên gọi các bộ phận trên thịt bò 1. Vai bò – tên tiếng anh chuck

Nằm ở phía trên của cẳng chân trước của bò, vị trí này thường xuất hiện khi bò di chuyển nên hàm lượng mỡ khá thấp, thịt có màu đỏ sẫm và hơi cứng.

Phần vai bò gần thắt lưng có thể có lượng mỡ vừa phải. Loại thịt này thích hợp để làm các món nướng, thịt nướng, hầm, nhúng lẩu và các món ăn khác.

Vai bò

2. Gầu bò – tên tiếng anh brisket

Gầu bò dễ dàng được nhận ra là một trong những lựa chọn khi ăn phở, với những miếng thịt dày vừa phải, giòn và rất thơm, khi ăn có pha chút mỡ nhẹ.

Gầu bò nằm gần bầu vú và kéo dài từ ngực xuống dưới cổ bò sẽ có vị dai nhẹ do phần cơ đó chịu tác động nhiều hơn khi bò nhai và nuốt thức ăn.

Ngoài ra, gầu bò có hai loại: gầu mềm và gầu giòn. Do có nhiều mỡ xen kẽ nên nếu không cẩn thận bạn rất dễ nhầm lẫn giữa gầu với những miếng thịt khác.

Gầu bò

3. Bắp bò – tên tiếng anh shank

Bắp bò nằm trong 4 bắp chân của con bò, là nơi bò di chuyển nhiều nhất nên có gân và thịt chắc, cứng hơn các bộ phận khác.

Tuy nhiên, vị của chúng rất ngọt, thích hợp với các món lẩu, canh phở… thời gian hầm càng lâu nước càng ngọt. Chúng cũng thích hợp để làm món hầm và súp.

Bắp bò

4. Sườn bò – tên tiếng anh rib

Gân bò: thớ nhỏ, thường có xương, ít mỡ, có thể có màng bọc. Gân bò rất thích hợp để nướng hoặc bít tết. Phần mỡ của sườn có thể dùng để nhúng lẩu cũng rất hợp và ngon.

Sườn bò

5. Ba chỉ bò ( nạm bò) – tên tiếng anh plate

Ba chỉ bò nằm gần phần thịt cổ và gân chính, lớp vỏ thịt bò thường cứng hơn bình thường.

Đặc điểm của thịt bò ba chỉ là có mỡ ở mép ngoài và thớ thịt bò không đều, đặc biệt nếu hầm lâu sẽ không bị nát, nát nên thịt bọc rất thích hợp để hầm hoặc thái mỏng nhúng lẩu, làm thịt bò nướng hoặc làm món cà ri bò thơm ngon.

Ba chỉ bò ( nạm bò)

6. Thăn lưng bò – tên tiếng anh short loin

Thăn lưng bò là phần thịt trên gân bò có hai mắt mỡ nằm xen kẽ giữa thăn lưng. Loại thịt này được biết đến với độ mềm và thịt nạc ngon. Thăn bò có vị béo ngậy, bên trên có một lớp mỡ mỏng.

Do đó phần này được dùng để chế biến các món ăn ngon như bò bít tết, bò hầm, bò nướng, phở bò rất ngon.

Thăn lưng bò

7. Thăn vai bò (thân chữ T) – tên tiếng anh T-bone

Thăn vai là phần thịt được lọc từ phần nạc vai của con bò. Đồng thời, có thịt giữa các xương sườn 5 và 6.

Do đó, thịt vai bò chủ yếu là thịt nạc. Bên ngoài thịt bò có một chút mỡ. Không giống như các loại thịt khác, thăn vai bò không lẫn sụn, và nhiều gân.

Thăn vai bò

8. Thăn ngoại trên – tên tiếng anh top sirloin

Thịt thăn ngoại là phần thịt nằm ở cuối của hai bên sườn. Thịt thăn mềm, mỡ phân bố đều khắp thăn. Một lớp mỡ dày bao phủ bên trên miếng thịt thăn, săn chắc nhưng không đặc và không nóng.

Thăn ngoại trên

9. Thăn ngoại dưới – tên tiếng anh bottom sirloin

Thịt thăn dưới ít mềm hơn thăn trên, đã được tách lấy phần thăn bên trong, loại bỏ hết xương và sụn. Đa phần thịt thăn ngoại dưới được mọi người dùng để nướng trong các bửa tuyệt ngoài trời hay những bửa giã ngoạiChúng thường được sử dụng để nướng, đặc biệt là các bữa tiệc nướng ngoài trời.

Thăn ngoại dưới

10. Thăn phi lê – tên tiếng anh tenderloin

Thịt được cắt từ phần lưng trong của con bò, giữa thăn vai, thăn lưng và thăn đầu. Phần thịt này có 3 đặc điểm nhất: ít mắc nhất, đắt nhất và mềm nhất.

Vì độ ngon, mềm và nạc của chúng, philê trở nên đắt hơn bao giờ hết. Chúng thường được làm thành bít tết hoặc bánh mì kẹp thịt.

Thăn phi lê

11. Thịt hông – tên tiếng anh flank

Thịt hông được cắt ra từ phần bụng trước của con bò và được bao bọc bởi một bó cơ hoành, bao gồm cả gân bò, có một lớp màng bám vào; màng này thường được loại bỏ trước khi nấu.

Vì đây là loại thịt gần giống thịt ba chỉ, có mỡ và gân nên thịt hông thường được ướp gia vị trước rồi mới nấu.

Hơn nữa, phần thịt bò nạc dài, mỏng, nên thường được sử dụng trong ẩm thực châu Á, đặc biệt là phở, món hầm và garu.

Thịt hông

12. Thịt mông – tên tiếng anh round

Thịt bò thường dai, rất nạc, không có xương, và có một lớp mỡ mỏng trên bề mặt do được lấy từ phần thịt bò. Để có được thành phẩm mềm và ngon, thịt phải được nấu chín đúng cách.

Mỡ mông bò được nhiều người ưa chuộng vì giúp thịt bớt khô và mềm hơn. Đôi khi, mỡ được cắt riêng thành miếng nhỏ, rán lấy mỡ nước để nấu các món ăn khác để tận dụng.

Thịt mông

Top địa chỉ cung cấp thịt bò giá sỉ tphcm

Thế Giới Bò Sạch

Siêu Thị Thịt Bò

Mart food

Nguonthucphamsi

Thực Phẩm Sạch HD

Fohla Beef

Danh sách chế biến nấu các món ngon từ thịt bò

Thịt bò xào nấm

Thịt bò xào hành cần

Bò nướng

Thịt bò lúc lắc

Thịt bò xào sả ớt

Bò kho

Thịt bò xào ớt chuông

Thịt bò xào bông cải

Bò áp chảo

Thịt bò cuốn lá lốt

Beefsteak

Cà ri bò

5/5 – (1 bình chọn)

Đăng bởi: Cuồng đam Mỹ

Từ khoá: Hướng dẫn cách nhận biết nguồn gốc và xuất xứ của thịt bò

Chro Là Gì? Vai Trò Của Chro Trong Doanh Nghiệp

1. CHRO là gì?

2. CHRO có vai trò như thế nào trong doanh nghiệp?

2.1. Nhà truyền thông xuất sắc

Muốn tuyển nhân sự “chuẩn form” doanh nghiệp, CHRO cần truyền đạt thông tin chính xác cho ứng viên trước, trong và sau quá trình ứng tuyển. Cụ thể như yêu cầu về kỹ năng chuyên môn, bằng cấp cùng các kỹ năng mềm khác cho vị trí ứng tuyển, thời gian phỏng vấn và báo kết quả phỏng vấn, cộng thêm chi tiết về lương và quyền lợi của ứng viên.

Đặc biệt, sau khi được ghi nhận là nhân tố tiềm năng của tổ chức, CHRO cần thông tin cho ứng viên về các nội quy, cũng như văn hóa công ty để thử thách ứng viên trong 2 tháng thử việc. Chưa kể rằng, Giám đốc nhân sự còn lên kế hoạch đẩy mạnh truyền thông nội bộ qua các kênh truyền thông như email, group hay diễn đàn nội bộ nhằm tạo liên kết bền chặt giữa các nhân viên với nhau và với công ty.

Tựu chung lại, CHRO hay Giám đốc tuyển dụng là người bầu bạn, lắng nghe, chia sẻ và dàn xếp tất cả các mối quan hệ trong nội bộ doanh nghiệp.

2.2. Người đi đầu trong sử dụng công nghệ vào quản trị nhân sự

CHRO áp dụng phần mềm quản trị nhân sự nhằm theo dõi KPI của bộ phận nhân sự và các phòng ban của tổ chức một cách khoa học. Từ đó, họ có thể nhìn thấu được ai là người “lên level”, ai là người cần nỗ lực để dễ dàng đo lường bảng lương và các chỉ số phúc lợi khác.

Quản trị nhân sự là quản trị con người, quản trị những cơ hội và rủi ro trong quá trình tuyển dụng. Những sứ mệnh nặng nề đó không bao giờ khiến Giám đốc tuyển dụng gục ngã, vạn sự nằm ở chính nền tảng công nghệ mà CHRO đó đã lựa chọn và tin tưởng như hành trang theo suốt cuộc đời mình.

2.3. Kẻ lan truyền năng lượng tích cực về văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp có thể coi là bước chạy đà của sự tăng trưởng. CHRO kiêu hãnh đứng trong hàng C – suit quyền lực kiến tạo và phát triển giá trị của doanh nghiệp. Bằng quy trình đào tạo và huấn luyện ứng viên mới chuyên nghiệp, CHRO luôn tự hào là người thầy của những “người thợ” có trái tim yêu nghề luôn thổn thức trên ngực trái, luôn sẵn sàng lắng nghe và truy vấn “chất xám liều cao” nhằm hiện thực hóa các yêu cầu của người tiêu dùng – điều mà doanh nghiệp luôn vươn mình kỳ vọng.

2.4. CHRO – “người tung hứng” ăn ý với CCO, CFO, CPO

CHRO đảm trách việc cung ứng nhân tài cho các Phòng ban. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ kế hoạch tuyển dụng của CCO (Giám đốc kinh doanh), CPO (Giám đốc sản xuất) và đặc biệt là CFO (Giám đốc tài chính) thì giám đốc tuyển dụng chẳng những không thể tuyển người phù hợp mà còn phạm quy trong ngân sách tuyển dụng.

3. Con đường sự nghiệp cho CHROs

TÌM VIỆC LÀM VỊ TRÍ CHRO tại HRchannels

HRchannels – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: [email protected] / [email protected] Website: chúng tôi Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet

CEO

CHRO

Quẻ Kinh Dịch Là Gì? Ý Nghĩa Của Quẻ Kinh Dịch Bạn Cần Biết

5/5 – (1 bình chọn)

Tổng quan về Kinh Dịch

Kinh Dịch là một hệ thống tư tưởng vĩ đại được nghiên cứu dựa trên quy luật vô hình của tạo hóa, sự vận động của vạn vật và sự biến đổi xoay quanh ba yếu tố cốt lõi là thiên, địa và nhân. Theo truyền thuyết, Kinh Dịch được bắt nguồn từ thời vua Phục Hy ở Trung Quốc. Trải qua hàng ngàn năm, Kinh Dịch đã được bổ sung rất nhiều nội dung để diễn giải ý nghĩa và truyền đạt các tư tưởng tinh hoa một cách rõ ràng. Đồng thời, Kinh Dịch được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống như thiên văn, địa lý, mệnh lý học, và quân sự.

Quẻ Kinh Dịch là một phần của hệ thống này, có tính chất tâm linh và bói toán. Gieo quẻ Kinh Dịch là một phương pháp tiên đoán kết quả thành-bại của những việc sắp tới hoặc dự đoán những điều bất ngờ trong tương lai.

Kinh Dịch gồm bốn thành phần chính là Lưỡng Nghi, Tứ Tượng, Bát Quái, và Quẻ Kép. Lưỡng Nghi là nguyên tố khởi đầu tạo nên Kinh Dịch, trong đó Dương được biểu thị bằng một vạch liền (kí hiệu là ‘─’), còn Âm được biểu thị bằng một vạch đứt (kí hiệu là ‘- -‘). Tứ Tượng là sự kết hợp hai Lưỡng Nghi, bao gồm Thái Dương, Thiếu Dương, Thái Âm và Thiếu Âm. Bát Quái (hay còn gọi là Quẻ Đơn) là tám hình thái khác nhau, được hình thành từ việc chồng thêm một vạch lên mỗi Tứ Tượng, tạo ra tám ký hiệu ba vạch lần lượt là Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn và Khôn. Quẻ Kép (hay còn gọi là Trùng Quái) là sự kết hợp của hai Quẻ Đơn để tạo ra 64 hình thái khác nhau, đó là 64 quẻ.

Những ý nghĩa của Gieo quẻ kinh dịch bạn cần biết

Việc gieo quẻ kinh dịch giúp luận đoán được thời vận hung cát, tiên đoán hôn nhân, xuất hành, kinh doanh trong tương lai gần, từ đó dựa vào kết quả để hành sự.

Biết hung để tránh

Ví dụ: gia chủ muốn làm việc gì lớn nhưng còn do dự chưa quyết, nên động tâm gieo quẻ đoán hung cát, nếu gặp quẻ hung thì nên tạm dừng lại, tính toán chu toàn chín mùi thì bắt đầu lại. Hoặc trước khi ta muốn đổi công việc mới động tâm xin quẻ gặp phải quẻ sơn thủy mông (hung) ý là tiến lên thì gặp sông, lui lại thì núi chặn, bên trái có người chặn, bên phải có người đuổi. Vì vậy việc sắp tới này chưa thích hợp, nên bình tâm suy nghĩ chu đáo rồi chuyển công việc mới sau.

Biết cát để đón nhận

Ví dụ: Gia chủ thiếu một chút tự tin để quyết định có nên hợp tác làm dự án lớn không, động tâm xin quẻ và được quẻ tốt. Khi đó, ta tự tin tiến lên và phấn đấu làm tốt dự án.

Lưu ý cần nhớ khi lập và giải quẻ Kinh Dịch

Để gieo quẻ dịch, có những vấn đề cần lưu ý sau:

Cần tập trung tâm trí, tâm hồn thoải mái và mặc quần áo chỉnh tề, rửa sạch tay chân để đảm bảo sự chính xác trong việc gieo quẻ.

Nên tìm một nơi yên tĩnh để gieo quẻ. Nếu có thể, nên sử dụng trầm để xông hương vì nó có thể kích thích sóng não, tạo ra một không khí dễ chịu và giúp cho việc gieo quẻ ứng nghiệm.

Chỉ nên gieo quẻ mỗi ngày một lần. Nếu bạn muốn xem một việc khác, hãy sử dụng phương pháp khác.

Khi gieo quẻ, hãy tập trung vào câu hỏi mà bạn cần hỏi và không nên suy nghĩ theo hướng mình muốn về sự việc, không sợ hãi hoặc lo lắng và không cầu thành bại.

Chỉ đặt một câu hỏi duy nhất trong mỗi lần gieo quẻ.

Chúng tôi hy vọng rằng việc tổng hợp kiến ​​thức về quẻ kinh dịch là gì? và cách giải thích quẻ được tphcmtop10 đưa ra ở trên sẽ hữu ích cho sách hướng dẫn phong thủy của quý vị.

Tham Sân Si Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Tham Sân Si Trong Nhà Phật

Tham sân si luôn tồn tại trong mỗi con người của chúng ta, nếu như ai đó chìm đắm trong thâm sân si sẽ khiến cho họ phải chịu nhiều khổ đau. Vậy tham sân si là gì?. Bài viết sau đây Tin nhanh Plus sẽ giải đáp đến bạn ý nghĩa của cụm từ tham sân si là gì trong phật giáo.

Tham sân si hay còn được hiểu đó là “Tam độc” theo giảng giải trong nhà phật, đây là một trạng thái khiến cho tình thần của mỗi con người trở nên khổ đau. Nhà phật cho rằng mọi khổ đau trên đời đều đến từ 3 việc “Tham – Sân – Si” mà ra.

Trong kinh pháp có giảng dậy rằng “Tham sân si” chính là sự ham muốn thái quá, đó có thể là một cơn nóng giận, thù hận, nóng nảy, không vừa ý, không phân biệt được tốt xấu, không suy xét các tình huống theo lẽ phải,…

Tham sân si là gì?

Nếu như ai đó không kiểm soát được “Tham sân si” trong con người của mình thì nó sẽ khiến cho họ ngày càng trở nên đau khổ, tồi tệ hơn. Khi tham sân si trong con người của một ai đó trỗi dậy thì nó sẽ thiêu đốt tất cả mọi thứ từ: Đạo đức, trí tuệ, nhân cách,… nó biến người đó trở nên độc ác và tàn nhân hơn. Đến đây chắc hẳn là bạn cũng đã nắm rõ được tham sân si là gì rồi phải không nào?.

Tham theo nhà phật đó là sự ham muốn, sự thèm khát, sự đam mê một cái gì đó. Trong đó, cốt lỗi của từ Tham sẽ được chia ra thành 5 tầng bậc khác nhau bao gồm: Tham tài sản, tham sắc đẹp, tham danh vọng, tham ngủ nghỉ, tham ăn uống.

Khi còn người không chế ngữ được 5 cái tham này thì sẽ khiến cho họ nảy sinh lòng tham, lòng ham muốn sẽ được đẩy lên cao rất dễ làm ra những điều sai trái.

+ Tham tài sản: Đây là những người coi trọng tiền bạc, họ làm tất cả mọi việc xấu xa để có thể kiếm được tiền, họ ham muốn tiền bạc, nhà cửa, xe cộ,…

+ Tham sắc đẹp: Họ là những người sống dục vọng, đắm say trong sắc đẹp, ham muốn về sắc đẹp, dục vọng…

+ Tham danh vọng: Họ là những người tham lam về quyền lực, địa vị, quyền hành, sự nổi tiếng trong xã hội.

+ Tham ngủ nghỉ: Họ là những người lười làm, chỉ biết ngủ nghỉ hưởng thụ,…

+ Tham ăn uống: Họ là những người ham ăn, thích ăn ngon, coi trọng việc ăn uống quá mức,…

Trong nhà phật đã giảng giải rằng, tham không phải là bản chất của một con người, khi con người mới sinh ra ai cũng sẽ có lòng nhân hậu, lòng lương thiện và sự bao dung. Lòng tham của con người được hình thành theo cùng năm tháng, khi sự ham muốn lấn át lý trí khi đó lòng tham của con người sẽ nổi lên, họ không thể chế ngự được sự tham lam của mình.

Lòng tham càng lớn thì phúc đức của họ sẽ càng giảm và ngược lại, tham lam thường đi liền với những điều ác, vì thế mà người nào càng tham thì họ sẽ càng bị tổn phước, sẽ phải trả giá và không gặp may mắn trong cuộc sống,…

Sân được hiểu đó là một con nóng giận, cơn giận dỗi, sự hận thù khi không đạt được mục đích, mong muốn của mình. Bản chất của sự thù hận, nóng giận sẽ sinh ra oán ghét, có thể sẽ làm những điều sai trái, không đúng với chuẩn mực của đạo đức.

Sân sẽ là: Khi ai đó mắng nhiếc, trê trách người khác thì ta không nóng giận, nhưng khi ai đó mắng nhiếc, trê trách ta thì ta sẽ nóng giận, tức tối, khó chịu. Trong cuộc đời này không ai là người không phạm phải những sai trái, chê bài,… Vì thế, nếu như bạn chế ngự được cơn nóng giận, bực bội của mình khi người khác chê trách, khiển trách mình thì bạn sẽ là người con của phật và đã hoàn toàn gạt bỏ được sân trong con người của mình.

Tại sao nên gạt bỏ tham sân si

Sân hận sẽ chỉ khiến cho con người ta thêm đau khổ, ghét bỏ nhau, nó không mang đến những điều tốt đẹp, vì thế nếu bạn muốn cuộc sống của mình được vui vẻ và hạnh phúc thì nên buông bỏ sự sân hận trong con người của mình.

Si chính là si mê, vô minh, không được sáng suốt, không suy xét được đâu là lẽ phải, không thể phân biệt được tốt xấu. Vì thế họ rất có thể sẽ làm những việc sai trái, tội lỗi, gây hại cho người khác, ảnh hưởng đến nhiều người,… Trong đó, “Si” và “Vô minh” sẽ được hiểu là “dại” và “ngu”.

Vô minh sẽ khiến cho con người ta mất đi khả năng phán xét, không thể nhìn thấy được sự ngu nguội trong con người của mình, từ đó dễ khiến cho họ lầm đường lạc lối, làm những việc sai trái, tội lỗi, rất dễ nhiễm phải những thói hư tật xấu.

Si còn được chia ra làm nhiều loại như sau:

– Mất đi khả năng có thể nhận biết được đạo lý của cuộc sống, đạo lý làm người

– Mất đi khả năng có thể nhận biết, hiểu thấu được mọi chuyện

– Mất đi khả năng có thể nhận diện được tâm, bản thân của mình

Đến đây bạn đã nắm rõ được chi tiết của Tham sân si là gì trong mỗi con người của chúng ta rồi phải không nào?.

Con người khi sinh ra đều thuận theo kiếp luân hồi, nghiệp báo. Trong nhà phật có giảng dậy rằng, trong mỗi con người của chúng ta đều có thể tự mình xây dựng được những nghiệp duyên tốt đẹp.

Nếu như bạn muốn tâm mình hướng thiện thì trước tiên bản thân của bạn phải bớt tham, muốn có được phước đức dày thì bạn cần phải biết đủ không nên sân si, đố kỵ, làm những điều sai trái.

Thâm sân si là gì? Tại sao nên chế ngự tham sân si

Tiền tài danh vọng dù có kiếm thật nhiều thì chết đi cũng sẽ không thể mang đi được, tất cả những thứ đó chỉ là hư vô mà thôi, đời người có sinh thì ắt sẽ có tử, nếu như chỉ biết tham sân si thì chỉ tự chuốc lấy khổ đau cho chính mình mà thôi.

Thâm sân si chính là một liều thuốc độc giết chết con người của mỗi chúng ta, sẽ chẳng ai có thể thoát được nghiệp nhân quả, vì thế mỗi con người của chúng ta nên biết chế ngự tham sân si trong con người của mình, khi đó cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp hơn.

Thâm sân si luôn tồn tại trong mỗi con người của chúng ta, trước mọi cám dỗ bạn cần phải luôn thật tỉnh táo, cần phải nhận định được đúng sai, tốt xấu, không nên vì một thứ gì đó mà đánh mất đi con người của mình, nếu như bạn không là chính mình thì tham sân si sẽ lấn át lý trí trong con người của bạn.

Lòng tham của mỗi con người sẽ rất đáng sợ, nếu như bạn không kiềm chế được sự ham muốn trong con người của mình, không kiềm chế được sự chính trực thì rất có thể tham sân si sẽ khiến cho con người của bạn trở nên khổ đâu.

Sự sân hận, nóng giận, ghét bỏ là cội nguồn của mọi tội lỗi, vì thế bạn cần kiềm chế con người của mình, mỗi khi nóng giận, hận thù thì bạn cần phải chế ngự nó, không để cho sự sân hận lấn át lý trí của mình, điều đó có thể sẽ khiến cho bạn bị tổn thương và khổ đau.

Trong mỗi con người cần phải thức tỉnh được sự sai trái, xấu tốt trong con người của mình, hãy thay đổi những điều chưa tốt để cho bản thân của mình được trở nên tốt hơn, khi đó cuộc sống của bạn mới trở nên hạnh phúc.

Lời kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghiệp Quật Là Gì? Nguồn Gốc Của Dịch Trong Phật Giáo Nên Biết trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!