Xu Hướng 3/2024 # Ngũ Cốc Nguyên Hạt Là Những Loại Nào? # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ngũ Cốc Nguyên Hạt Là Những Loại Nào? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Lúa mạch

Lúa mạch chứa nhiều chất xơ, có kết cấu dai và hương vị hấp dẫn. Lúa mạch thường được đóng gói hoặc được chế biến dưới dạng ngũ cốc nóng và hỗn hợp súp. Thành phần chứa nhiều chất xơ nhất ở lúa mạch là vỏ cám.

Bạn đang đọc: Ngũ cốc nguyên hạt là những loại nào?

Vỏ lúa mạch là thành phần chứa nhiều selen, mangan, magie, kẽm, đồng, sắt, phốt pho và kali, cũng như vitamin B và chất xơ. Một cốc 148 gam bột lúa mạch nguyên hạt cung cấp 14,9 gam chất xơ, tương đương 60% lượng yêu cầu tiêu thụ tối thiểu của một người trưởng thành. Cần lưu ý rằng lúa mạch có chứa gluten, vì vậy nó không phù hợp với chế độ ăn không có gluten.

2. Lúa mạch đen

Lúa mạch đen đã được tiêu thụ trong nhiều thế kỷ vì nó chứa nhiều khoáng chất và ít carbs. Đó là nguyên do tại sao bánh mì lúa mạch đen không làm tăng lượng đường trong máu nhiều như lúa mì. Một nguyên do khác để dùng chúng là là bột lúa mạch đen rất giàu chất xơ, một khẩu phần 100 gr bột lúa mạch đen phân phối 22,6 gam chất xơ, chiếm khoảng chừng 90 % lượng nhu yếu tiêu thụ hàng ngày của một người trưởng thành .

Nghiên cứu cho thấy rằng chất xơ có thể làm chậm quá trình hấp thụ carbs trong ruột khiến lượng đường trong máu tăng chậm nhưng ổn định, thay vì tăng đột biến. Bột lúa mạch đen có nhiều dạng như bột lúa mạch đen nhẹ, trung bình, đậm. Loại nhẹ và trung bình không được coi là ngũ cốc nguyên hạt.

3. Spelt

Spelt là một loại lúa mì nguyên hạt cổ đại đã được trồng hàng ngàn năm. Về mặt dinh dưỡng, spelt chứa nhiều mangan, magiê, phốt pho, kẽm, sắt, vitamin B và chất xơ. Tuy nhiên, nó có nhiều kẽm và protein hơn một chút ít so với lúa mì nguyên hạt .

Giống như tất cả các loại ngũ cốc khác, spelt có chứa chất kháng dinh dưỡng như axit phytic có thể làm giảm sự hấp thụ kẽm và sắt từ ruột. Đây không phải là một mối quan tâm lớn đối với người lớn về chế độ ăn uống cân bằng, vì các loại thực phẩm khác cung cấp nhiều kẽm và sắt hơn nhưng nó có thể là một vấn đề đối với người ăn chay và ăn chay trường.

4.Bulgur

Bulgur được làm từ hạt lúa mì sấy khô và luộc chín, nó thường được bán dưới dạng mịn hoặc thô. Đôi khi, bulgur bị nhầm lẫn với lúa mì nứt nhưng lúa mì thường mất thời hạn để nấu hơn. Bulgur ít chất béo và chứa nhiều khoáng chất như magie, mangan, sắt và chất xơ .Tiêu thụ nhiều bulgur và những loại ngũ cốc nguyên hạt khác làm giảm năng lực bị những chứng viêm nhiễm hơn và giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tim và những bệnh ung thư. Tuy nhiên, lúa mì bulgur có chứa gluten nên nó không thích hợp cho chính sách ăn kiêng không có gluten .

5. Ngô

Ngô chưa qua chế biến là nguồn cung cấp tốt mangan, magie, kẽm, đồng, phốt pho, kali, vitamin B, chất xơ và chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, ngô tự nhiên cũng không chứa gluten. Ngô chứa lutein và zeaxanthin, đây là những chất chống oxy hóa có nhiều trong ngô vàng và có khả năng giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

6. Bỏng ngô

Bỏng ngô là một trong những món ăn nhẹ lành mạnh nhất mà bạn hoàn toàn có thể ăn. Đây là một loại ngô đặc biệt quan trọng hoàn toàn có thể nở ra dưới nhiệt độ cao. Hạt ngô chứa một lượng nước nhỏ, nước này sẽ chuyển thành hơi nước khi đun nóng và làm cho hạt bị vỡ ra .Bỏng ngô là một loại thực phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như mangan, magie, kẽm, đồng, phốt pho và nhiều vitamin B. Hơn nữa, bỏng ngô rất giàu chất xơ, 100 gram bỏng ngô phân phối 14,5 gam chất xơ tương tự 58 % lượng nhu yếu tiêu thụ mỗi ngày .Bạn nên quan tâm tránh mua những túi bỏng ngô đóng gói sẵn trong lò vi sóng vì chúng hoàn toàn có thể chứa những hóa chất hoàn toàn có thể gây hại. Ngoài ra, 1 số ít loại bỏng ngô được chế biến sẵn trên thị trường hoàn toàn có thể bị tẩm một lượng lớn chất béo không lành mạnh, muối, hương liệu tự tạo hoặc đường, biến món ăn vặt lành mạnh này thành thứ rất không lành mạnh .

XEM THÊM: Tại sao ăn ngũ cốc, đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt lại quan trọng?

7. Kê

Kê ít khi được sử dụng làm thực phẩm cho những bữa ăn. Nó là một loại ngũ cốc cổ xưa và thường được biết đến nhiều nhất như một thành phần trong hạt gia cầm. Tuy nhiên, khi được nấu chín, những hạt kê sẽ có màu vàng óng như bông gạo với mùi vị thơm ngon, béo ngậy. Kê hoàn toàn có thể được đóng gói với dạng có vỏ hoặc kê nguyên bông .Hạt kê chứa nhiều magie, mangan, kẽm, kali, sắt, vitamin B và chất xơ tuyệt vời. Bệnh cạnh đó, hạt kê tự nhiên không chứa gluten. Nghiên cứu đã chỉ ra mối link việc ăn hạt kê với những quyền lợi sức khỏe thể chất như giảm viêm, giảm chất béo trung tính trong máu và cải tổ trấn áp lượng đường trong máu .

8. Yến mạch

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc nguyên hạt phổ biến nhất ở Mỹ. Chúng có giá cả phải chăng và các dạng không có natri, đường và chất bảo quản. Yến mạch chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và không chứa gluten tự nhiên. Bên cạnh đó, chúng cũng giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là avenanthramide, đây là chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết và giảm huyết áp. Ngoài ra, yến mạch cung cấp một nguồn beta-glucans lớn, đây là một loại chất xơ hòa tan hỗ trợ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.

9. Kiều mạch

Mặc dù tên của nó thường bị lầm tưởng là lúa mì, nhưng thực tiễn chúng không tương quan đến lúa mì. Đây là một loại hạt được sử dụng theo cách tựa như như ngũ cốc .Hạt kiều mạch có chứa mangan, magiê, đồng, phốt pho, sắt, vitamin B, chất xơ và chúng không chứa gluten. Hơn nữa, vỏ kiều mạch là một nguồn tinh bột tuyệt vời, đây là một loại chất xơ ăn kiêng tương hỗ cho những vi trùng đường ruột được khỏe mạnh. Tiêu thụ tinh bột kháng hoàn toàn có thể cải tổ việc trấn áp lượng đường trong máu và sức khỏe thể chất hệ tiêu hóa, đồng thời tương hỗ giảm cân và sức khỏe thể chất tim mạch .

10. Quinoa

Quinoa là một loại ngũ cốc Nam Mỹ, có kết cấu hơi giòn. Quinoa cũng được sử dụng để làm một số nhãn hiệu mì ống không chứa gluten. Chúng được sản xuất dưới dạng nguyên hạt và bột quinoa nguyên hạt có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein, chất béo lành mạnh và chất xơ.

11. Lúa mì nguyên cám

Lúa mì thường được xem là một thành phần chính trong bánh nướng, mì ống, mì sợi, bánh mì hấp, bột báng và bột báng .Mặc dù lúa mì rất phổ cập nhưng nó cũng chứa một hàm lượng gluten. Đây là một loại protein hoàn toàn có thể kích hoạt phản ứng miễn dịch có hại ở một số ít người. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn có thể dung nạp gluten thì lúa mì nguyên hạt là một bổ trợ tuyệt vời cho chính sách siêu thị nhà hàng vì nó là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và chất xơ .

12. Gạo lứt

Gạo lứt được nhiều người công nhận là một thay thế lành mạnh hơn cho gạo trắng vì nó là ngũ cốc nguyên hạt chứa toàn bộ hạt bao gồm cám, mầm và nội nhũ. Cám và mầm là thành phần giàu chất dinh dưỡng, gạo lứt chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa hơn. Mỗi 100 gram gạo lứt nấu chín chứa 1,8 gram chất xơ, trong khi 100gram gạo trắng chỉ cung cấp 0,6 gram chất xơ. Gạo lứt cũng tự nhiên không chứa gluten nên nó trở thành một lựa chọn carb tuyệt vời cho chế độ ăn không có gluten.

XEM THÊM: Sự khác nhau giữa gạo lứt và gạo trắng?

13. Bánh mì nguyên hạt

Các mẫu sản phẩm bánh mì nguyên hạt là một cách tốt để thêm ngũ cốc nguyên hạt vào chính sách nhà hàng siêu thị của bạn. Chúng được bán thoáng đãng và có nhiều loại như bánh mì lúa mạch đen, bánh mì cuộn làm từ lúa mì nguyên hạt và những loại khác. Hơn nữa, ngũ cốc và những loại đậu trong bánh mì này được nảy mầm, nghĩa là chúng đã được ngâm trong nước để nảy mầm. Điều này làm tăng hàm lượng chất dinh dưỡng của chúng và làm giảm chất kháng dinh dưỡng thường được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt .

14. Mì ống nguyên hạt và mì nguyên cám

Pasta nguyên hạt được làm từ hàng loạt hạt lúa mì nên chúng có nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ hơn mì ống thường thì. Ví dụ, mì spaghetti nguyên hạt có lượng chất xơ nhiều hơn gấp 2,5 lần so với mì chính thường thì .Nhờ hàm lượng chất xơ cao hơn nên mì ống nguyên hạt có xu thế no hơn. Vì chúng được làm từ bột mì nên đã mất đi nhiều tính năng có lợi của ngũ cốc nguyên hạt. Tuy nhiên, nếu bạn chọn ăn mì ống, tốt hơn nên chọn ngũ cốc nguyên hạt thay vì loại thường thì vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn và có nhiều chất xơ hơn .

XEM THÊM: Ngũ cốc nguyên hạt cho người tiểu đường

Ngũ cốc nguyên hạt được chế biến tối thiểu, vì thế chúng bổ dưỡng hơn ngũ cốc tinh chế. Dùng ngũ cốc nguyên hạt sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau như giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường loại 2, ung thư.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số (phím 0 để gọi Vinmec) hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Tổng Hợp Các Loại Ngũ Cốc Nguyên Hạt Tốt Cho Sức Khỏe Dễ Mua Và Dễ Dùng

1. Yến mạch

Bạn đang đọc: Tổng hợp các loại ngũ cốc nguyên hạt tốt cho sức khỏe dễ mua và dễ dùng

2. Bột mì nguyên cám

Được xay nhuyễn từ toàn bộ các thành phần của lúa mì gồm có phần cám ( lớp vỏ bên ngoài ), phần mầm và phần nội nhũ nên bột mì nguyên cám có được trọn vẹn các chất tinh tuý và dinh dưỡng của hạt lúa mì .Dù thời hạn sử dụng ngắn và không được sử dụng phổ cập, bột mì nguyên cám vẫn là một lựa chọn yêu quý cho những ai muốn ăn ngon mà vẫn có vitamin, chất xơ hay đang trong quy trình giảm cân, ăn kiêng hay ăn keto bởi nó chứa lượng carbs tốt cho khung hình .

3. Lúa mạch đen

4. Kiều mạch

Được trồng thoáng rộng ở nhiều nơi như Khu vực Đông Nam Á, Tây Tạng, Trung Đông, Trung Á, Châu Âu, và ở Nước Ta ta, cây kiều mạch được trồng nhiều ở Hà Giang, Thành Phố Lạng Sơn, … để làm lương thực phụ và thức ăn trong chăn nuôi .Cây kiều mạch, hay còn gọi là tam giác mạch, có tính năng tiêu biểu vượt trội như ổn định lượng đường trong máu, điều hoà sỏi thận, bổ trợ protein, lợi tiểu, tương hỗ sức khoẻ tim mạch, …

5. Lúa mì tấm

Không phổ cập như các loại ngũ cốc khác, lúa mì tấm được làm từ hạt lúa mì cứng với nguồn gốc ở Trung Đông. Được sử dụng thông dụng trong nhiều món ăn như mì pasta, cơm, hay salad. Đôi khi bạn chẳng cần phải mất công nấu chúng mà chỉ ngâm nước là được .Là một loại ngũ cốc ” nhỏ nhưng có võ “, lúa mì tấm giúp bảo vệ sức khoẻ tim mạch, cải tổ hệ miễn dịch, chiến đấu với bệnh tiểu đường, …

6. Hạt kê

Có rất nhiều tên gọi, cây kê còn được biết đến với tên tiểu mễ, bạch lương túc, túc cốc, cốc tử, … Không chỉ có tên đẹp, cây kê được trồng ở khắp nơi trên quốc tế đặc biệt quan trọng là các nước châu Á, châu Phi .Với tác dụng như chữa tiêu hoá kém, đau bụng, nôn mửa, mất ngủ, miệng khô, hạt kê được sử dụng thoáng đãng. Ngoài ra, hạt kê được dùng trong nhiều món ăn ngon như cháo kê thịt gà, bánh đa kê, chè kê cũng rất ngon và bổ dưỡng đó !

7. Gạo lứt

Có 4 loại gạo lứt phổ cập mà tất cả chúng ta vẫn hay sử dụng là gạo lứt đỏ, gạo lứt đen, gạo lứt tẻ và gạo lứt nếp. Mỗi loại sẽ có những mùi vị khác nhau, tuy nhiên chúng đều được xay xát vừa phải, giữ được lớp vỏ cám bên ngoài giàu sinh tố và nguyên tố vi lượng .Gạo lứt tuy không dẻo và mềm như gạo trắng, tuy nhiên, gạo mang đến cho người dùng nguồn dinh dưỡng dồi dào với chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón, ngừa ung thư. Không chỉ thế, gạo lứt còn giúp giảm cân, ngăn ngừa bệnh tim, hạ huyết áp, …

8. Hạt diêm mạch – Quinoa

Ngoài cái tên Quinoa quen thuộc, người ta còn gọi loại hạt này là hạt diêm mạch. Với nguồn gốc từ vùng Nam Mỹ xa xôi, dù được cho là ngũ cốc nhưng hạt quinoa lại có chung họ với rau bina và củ cải đường đấy !Mang trong mình hương thơm thoang thoảng mùi hạt dẻ tích hợp với mùi lúa mạch và ngô non, hạt quinoa được sử dụng thông dụng trong hội đồng ăn chay nhờ vào nguồn protein dồi dào của chúng. Ngoài ra, hạt quinoa còn giảm nguy cơ tim mạch, tương hỗ giảm cân, làm đẹp da và giúp trẻ hoá da .

9. Bắp – ngô

Chỉ với chút thông tin, bạn đã biết thêm được những loại ngũ cốc tốt cho sức khoẻ. Thay vì ăn vặt, bạn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa bằng những loại ngũ cốc và kết hơp tập thể dục để vừa giúp khung hình khoẻ mạnh, lại còn đẹp da, giảm cân, sức khoẻ ngày càng tốt hơn nữa !* tin tức được tìm hiểu thêm và tổng hợp từ nhiều nguồn như Wikipedia, Healthline .Biên tập bởi Nguyễn Thanh Ngân • Đăng 23/12/2024

Top 5+ Ngũ Cốc Giảm Cân Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Không phải loại ngũ cốc giảm cân nào cũng giúp người dùng có thân hình thon gọn hơn theo thời gian sử dụng. Đó là chưa kể đến các vấn đề khác nữa thường gặp ở ngũ cốc như dư thừa hàm lượng đường, natri và chất béo xấu,… gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Công thức ngũ cốc giảm cân

Khác với Ngũ cốc tăng cân, Ngũ cốc giảm cân là loại ngũ cốc trong công thức bao gồm các loại hạt giúp giảm cân, cân bằng dinh dưỡng như: yến mạch, lúa mạch, hạnh nhân, táo, nho, dâu tây, đu đủ, dừa, ngô, bí đỏ, gạo nâu,… và các loại đậu.

2. Có nên ăn ngũ cốc giảm cân?

Do chứa hàm lượng chất xơ cao nên ăn ngũ cốc có thể giúp lấp đầy dạ dày, tạo cảm giác no bụng lâu hơn.

Từ đó hạn chế được cảm giác thèm ăn, giảm hàm lượng calo nạp vào cơ thể hằng ngày và giúp giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra, ăn ngũ cốc còn mang đến rất nhiều lợi ích như:

Cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động suốt ngày dài.

Thành phần có nhiều loại đậu với tính mát giúp mát gan, thanh lọc cơ thể và thúc đẩy đào thải độc tốt cho sức khỏe.

Thành phần nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn và không có tác dụng phụ. Đặc biệt còn dễ uống và pha chế.

3. Kinh nghiệm chọn ngũ cốc giảm cân bạn cần biết

Không đơn giản như ngũ cốc ăn sáng hay ngũ cốc lợi sữa chỉ cần thật giàu dinh dưỡng là được.

Chọn ngũ cốc dùng để giảm cân bạn phải chú ý đến rất nhiều tiêu chí khác nữa, cụ thể như:

# Giàu chất xơ và ít calo

Ngũ cốc giàu chất xơ đồng nghĩa với dạ dày sẽ được lấp đầy hơn, no lâu hơn. Ngũ cốc ít calo thì quá trình giảm cân sẽ dễ dàng hơn.

Ngũ cốc giàu chất xơ và ít calo là loại ngũ cốc có chứa yến mạch.

Hãy ưu tiên lựa chọn loại ngũ cốc giúp giảm cân có chứa hàm lượng bột yến mạch cao, ít nhất từ 20 – 30% trở lên.

# Có thêm trái cây

Ngũ cốc có thêm trái cây vào thành phần không chỉ giúp hương vị thơm ngon hấp dẫn hơn mà còn gia tăng được hàm lượng chất xơ.

Và như đã nói, chất xơ giúp lấp đầy dạ dày, tăng cảm giác no bụng và giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó, loại bỏ được phần nào nguyên nhân khiến bạn tăng cân.

# Còn nguyên hạt

Dựa trên phương pháp chế biến, có 2 loại ngũ cốc là ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc đã qua chế biến.

Ngũ cốc nguyên hạt tức là còn nguyên hạt với đầy đủ cám, mầm,… giữ được hàm lượng chất xơ, vitamin khoáng chất cao.

Trong khi đó ngũ cốc đã qua chế biến loại bỏ đi phần cám và mầm rồi, chỉ giữ lại phần bột xay mịn từ nhân hạt bên trong.

Đồng thời quá trình chế biến còn thêm vào nhiều chất béo, đường và chất phụ gia để tăng hương vị và bảo quản được lâu hơn.

Vì thế, khi chọn ngũ cốc giúp giảm cân thì bạn nên chọn ngũ cốc còn nguyên hạt.

Hàm lượng chất xơ sẽ cao hơn, tránh được một lượng chất béo, đường và chất phụ gia nhất định. Từ đó giúp hiệu quả giảm cân cao hơn.

# Lượng đường vừa phải

Đường được cơ thể hấp thu dẫn đến tăng lượng đường huyết trong cơ thể. Khi đường huyết tăng sẽ gia tăng hormone insulin, từ đó mà gặp phải tình trạng tăng glucose đột ngột.

Khi quá trình này diễn ra, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi và thèm ăn, đặc biệt là đồ ngọt.

Từ đó sẽ ăn không kiểm soát khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng. Lúc này mọi nỗ lực giảm cân trước đó qua về con số 0.

Chọn ngũ cốc giảm cân phải có lượng đường vừa phải.

Thông thường lượng đường dao động từ 0,1 – 10,6 thìa cà phê đường trong 100gram ngũ cốc. Nếu loại ngũ cốc nào có lượng đường càng thấp thì càng tốt và càng nên chọn.

# Ít chất béo và ít muối

Nói không hoặc chỉ sử dụng một lượng ít chất béo và muối sẽ rất tốt cho sức khỏe. Phòng ngừa được nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Ngoài ra, khi chọn ngũ cốc giảm cân bạn cần phải chú ý đến nguồn gốc xuất xứ, quy trình sản xuất,…

3. Ngũ cốc giảm cân loại nào tốt?

Dựa trên nguồn gốc xuất xứ, chúng ta cùng đánh giá xem ngũ cốc giảm cân nào tốt. Ngũ cốc Nhật Bản hay ngũ cốc Hàn Quốc, Việt Nam,…?

#1. Ngũ cốc giảm cân Nhật Bản

Ngũ cốc Nhật Bản được xem là một trong những loại ngũ cốc giúp giảm cân tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Không chỉ có chất lượng cao mà còn đảm bảo được các tiêu chuẩn an toàn vô cùng nghiêm ngặt.

Đặc biệt nổi trội nhất phải kể đến ngũ cốc giảm cân Calbee. Ngũ cốc Calbee hoàn toàn không có đường trong thành phần.

Ngoài ra hàm lượng chất xơ cũng rất cao, tốt cho người đang có nhu cầu giảm cân.

#2. Ngũ cốc giảm cân Hàn Quốc

Ngũ cốc Hàn Quốc cũng là một loại ngũ cốc có hàm lượng dinh dưỡng cao, sử dụng các nguồn nguyên liệu chất lượng tốt và được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên do có giá bán cao nên không phải ai cũng có thể tiếp cận sử dụng.

#3. Ngũ cốc giảm cân Việt Nam

Đây là loại ngũ cốc được người Việt sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nguyên nhân bởi giá bán rẻ, phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người Việt. Có thể kể đến một số thương hiệu phổ biến như: MinMin, Lạc Lạc, Quỳnh Phương, Việt Organic,…

#4. Ngũ cốc giảm cân nội địa Trung Quốc

Hàng nội địa Trung Quốc nói chung và ngũ cốc giúp giảm cân nói riêng luôn được đánh giá cao về chất lượng.

Tuy nhiên do dễ bị làm giả, làm nhái nên ngũ cốc nội địa Trung Quốc cũng không được ưa chuộng nhiều tại thị trường Việt Nam.

4) TOP 6+ NGŨ CỐC GIẢM CÂN TỐT NHẤT HIỆN NAY

#1. Ngũ cốc MinMin

Đây được xem là một trong những loại ngũ cốc nổi tiếng nhất tại Việt Nam từ trước đến nay.

Thành phần bao gồm 18 loại đậu – hạt khác nhau.

Trong đó có những loại hạt nhập khẩu như hạnh nhân, macca, óc chó, yến mạch, hạt chia,…

Còn lại là các loại đậu quen thuộc như đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu nành, đậu ngự,…

Ngũ cốc MinMin cam kết không sử dụng sản phẩm biến đổi gen (GMO).

Tất cả các loại hạt sau khi được tuyển chọn và trải qua quy trình xử lý đều được xay thô.

Giữ lại hầu hết phần vỏ cám bên ngoài nên hàm lượng chất xơ rất cao, giúp người dùng giảm cân hiệu quả.

Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

#2. Ngũ cốc Calbee

Calbee là loại ngũ cốc nổi tiếng bậc nhất của Nhật Bản, được rất nhiều người Việt tin dùng.

Sản phẩm có điểm đặc trưng là rất giàu chất xơ. Vì thế nên hiệu quả giảm cân đạt được rất cao khi dùng.

Một điểm nổi trội của ngũ cốc Calbee nữa là thành phần có mix hoa quả nhiều loại.

Trái cây nhiều loại khác nhau này nhằm tăng hàm lượng chất xơ giúp người dùng giảm cân hiệu quả hơn. Đồng thời giúp tăng hương vị, chống ngán.

Thành phần cam kết không sử dụng gia vị, chất tạo ngọt nhân tạo,…

Nói chung, đây là loại ngũ cốc tốt nhất mà bạn nên chọn nếu ưa chuộng ngũ cốc Nhật Bản.

Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

#3. Ngũ cốc giảm cân Nestlé

Ngũ cốc Nestlé có lẽ đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt trong rất nhiều năm qua.

Dòng sản phẩm của thương hiệu đến từ Thụy Sĩ này luôn được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như độ an toàn.

Ngũ cốc Nestlé có rất nhiều loại khác nhau để lựa chọn.

Trong đó Nestlé Fitnesse And Fruit sản xuất từ các loại hạt – đậu nguyên cám và trái cây sấy khô được xem là nổi trội nhất.

Chúng cung cấp hàm lượng chất xơ cao song song với các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Từ đó vừa giúp cơ thể cảm thấy no lâu vừa duy trì được năng lượng hoạt động trong suốt ngày dài.

Người ăn kiêng, có nhu cầu giảm cân thì không nên bỏ qua loại ngũ cốc của thương hiệu Nestlé này.

Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

#4. Ngũ cốc giảm cân Asahi Slim Up Slim

Đây là một loại ngũ cốc vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản.

Asahi Slim Up Slim được làm từ hơn 30 loại rau và trái cây khác nhau, mang đến hiệu quả tối ưu cho người muốn giảm cân hay làm đẹp da.

Bên cạnh đó, giá trị dinh dưỡng của sản phẩm cũng rất cao.

Người giảm cân vẫn được cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu như vitamin nhóm A, B, C,D, E.

Từ đó giảm cân hiệu quả mà cơ thể không bị mất nước, mệt mỏi hay da nhăn nheo thiếu sức sống.

Nói chung, nếu muốn tìm một loại ngũ cốc giúp giảm cân đúng nghĩa lành mạnh thì đừng bỏ lỡ Asahi Slim Up Slim.

Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

Xem giá bán tốt nhất tại SENDO

Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

#5. Ngũ cốc giảm cân Quân Béo

Ngũ cốc Quân Béo nổi trội với hàm lượng chất xơ cao.

Chất xơ này vừa tốt cho hệ tiêu hóa vừa giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó hiệu quả giảm cân luôn đạt được cao nhất.

Bên cạnh đó, thành phần bao gồm rất nhiều loại đậu khác nhau từ đậu truyền thống đến nhập khẩu.

Sản phẩm bổ sung được đầy đủ năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh.

Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

Xem giá bán tốt nhất tại SENDO

Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

5. Ăn ngũ cốc giảm cân đúng cách và một số lưu ý

Ăn ngũ cốc giúp giảm cân như thế nào là đúng cách?

– Ăn trực tiếp như một món ăn vặt

– Trộn với sữa tươi

– Trộn với sữa chua và trái cây tươi

– Làm bánh nướng

– Làm kẹo

– Làm pizza

– …

– Uống 1 ly vào buổi sáng thay cho bữa sáng. Nếu muốn uống vào bữa trưa và tối thì phải uống trước khi ăn 30 phút.

– Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường rau xanh, giảm tinh bột để quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

– Uống theo nguyên tắc tăng dần để không bị chướng bụng, đầy hơi.

– Nên pha ngũ cốc với nước sôi để có hương vị thơm ngon hơn

– Kết hợp thêm với các bài tập luyện vòng 2 để tăng hiệu quả giảm cân

– Chỉ nên dùng liên tục trong 2 – 3 tháng rồi nghỉ một thời gian, sau đó mới dùng lại.

6. Một số câu hỏi thường gặp về ngũ cốc giảm cân

Ngũ cốc có giảm cân được không?

Câu trả lời là CÓ.

Đương nhiên là bạn phải lựa chọn đúng loại giàu chất xơ, ít calo và ít đường. Kết hợp thêm chế độ ăn khoa học, tập luyện thường xuyên.

Ngũ cốc giảm cân bao nhiêu calo?

Ngũ cốc dùng để giảm cân có bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào loại ngũ cốc mà bạn sử dụng. Thông thường trong 100g ngũ cốc có 380 calo.

Ngũ cốc giảm cân ăn kèm với gì?

Ăn kèm với sữa tươi, sữa chua, trái cây, kem tươi,…

Ngũ cốc giảm cân giá bao nhiêu?

Giá bán ngũ cốc dao động trong khoảng vài trăm nghìn đồng tùy vào thương hiệu, thành phần, khối lượng,…

Mua bột ngũ cốc giảm cân ở đâu?

Bột ngũ cốc dùng để giảm cân có thể mua ở nhiều đại lý, cửa hàng khác nhau.

Tuy nhiên bạn cũng có thể mua qua các trang bán hàng trực tuyến lớn như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo,…

Đây là các trang TMĐT lớn, uy tín, cung cấp đa dạng các loại ngũ cốc, giá bán ưu đãi, cam kết chất lượng tốt và chế độ đổi trả dễ dàng.

LỜI KẾT

Có rất nhiều loại ngũ cốc giúp giảm cân tốt nên dùng. Điển hình như loại MinMin của Việt Nam. Hàm lượng chất xơ trong các loại ngũ cốc này rất cao, giúp hiệu quả giảm cân nhanh chóng tối ưu.

Đánh giá bài viết

Top 10 Loại Ngũ Cốc Calbee Tốt Nhất Trên Thị Trường 2023

Đứng đầu trong danh sách là một sản phẩm được đông đảo khách hàng yêu thích và tin dùng – ngũ cốc Calbee màu trắng.

Sản phẩm có chứa rất nhiều các loại hạt dinh dưỡng cũng như các loại trái cây sấy khô tự nhiên như táo, nho, đu đủ, dâu tây, dừa, ngô, bí ngô và các dưỡng chất cần thiết bao gồm vitamin B6, vitamin A, vitamin D, vitamin B12 vô cùng tốt cho sức khỏe.

Ngũ cốc Calbee màu trắng với những thành phần dinh dưỡng nổi trội thích hợp cho cả những bà mẹ mang thai và cho con bú. Sử dụng sản phẩm hằng ngày sẽ giúp cho người tiêu dùng nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ tăng cường miễn dịch hệ tiêu hóa và đường ruột, giảm lượng đường, mỡ trong máu, giảm cân hiệu quả mà vẫn duy trì sức khỏe.

Sản phẩm có thể dùng ăn liền hoặc ăn kèm với sữa chua, sữa tươi, sữa bột tùy vào sở thích và điều kiện của người tiêu dùng.

Sản phẩm được bày bán trên các sàn thương mại điện tử như Shopee hay Lazada với giá 179.000vnđ/1 bịch

Tiếp theo sẽ là một cái tên đình đám không hề kém cạnh – ngũ cốc Calbee vỏ màu đỏ.

Sản phẩm sở hữu một bảng thành phần cực kì chất lượng với những nguyên liệu nổi bật phải kể đến như yến mạch, lúa mạch đen, cám lúa mì, gạo lứt, các loại hạt hạnh nhân, hạt bí ngô, trái cây sấy tự nhiên bao gồm đu đủ, nho, táo, dâu, dừa vô cùng đa dạng và phong phú. Ngoài ra, sản phẩm còn được bổ trợ thêm các loại khoáng chất và vitamin như vitamin E, vitamin B1, vitamin B6, vitamin A, vitamin D cùng Axit Folic.

Ngũ cốc Calbee vỏ đỏ mang đến những công dụng thần kỳ khi cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm thiểu tình trạng táo bón, giảm lượng đường, lượng mỡ trong máu. Bên cạnh đó, sản phẩm còn hỗ trợ giảm việc hấp thu cholesteron, phòng ngừa các loại bệnh tê phù do chứa nhiều loại vitamin nhóm B và đồng thời, cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất.

Sản phẩm có thể dùng ăn liền hoặc ăn kèm với sữa chua, sữa tươi hoặc sữa bột. Khách hàng cũng có thể biến tấu bằng cách ăn cùng salad hoặc kem tươi.

Sản phẩm được bày bán trên các sàn thương mại điện tử như Shopee hay Lazada với giá 179.000vnđ/1 bịch.

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích chocolate thì nhất định không được bỏ qua sản phẩm ngũ cốc Calbee màu nâu này.

Sản phẩm là hỗn hợp của nhiều loại hạt dinh dưỡng như hạt hạnh nhân, hạt bí ngô, có bổ sung thêm dầu thực vật, bột gạo lứt, bột lúa mạch đen và yến mạch. Để tăng thêm hương vị thơm ngon, trong thành phần của ngũ cốc Calbee màu nâu còn có sự xuất hiện của chocolate và đa dạng các loại trái cây sấy tự nhiên từ chuối, mâm xôi đến dâu tây. Ngoài ra, là một số loại vitamin cần thiết khác như vitamin A, vitamin B6, vitamin B12 và Axit Folic.

Sản phẩm dễ sử dụng, thích hợp với mọi đối tượng đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngũ cốc Calbee màu nâu mang đến cho cơ thể một nguồn dinh dưỡng dồi dào, tốt cho hệ tiêu hóa, cung cấp đầy đủ các loại vitamin thiết yếu, hỗ trợ giảm cân, giảm lượng đường trong máu, hạn chế hấp thu chất béo cũng như tăng cường sức đề kháng.

Sản phẩm có thể dùng ăn liền hoặc ăn kèm với sữa chua, sữa tươi và sữa bột. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh Hotcake để ăn cùng ngũ cốc vô cùng ngon miệng.

Sản phẩm được bày bán trên các sàn thương mại điện tử như Shopee hay Lazada với giá 169.000vnđ/1 bịch.

Với vị chua nhẹ đặc trưng từ chanh leo, ngũ cốc Calbee màu xanh lá cây sẽ sản phẩm “chân ái” của những bạn thích ăn đồ chua.

Sản phẩm được chế biến từ yến mạch, bột mì, dầu thực vật, bột lúa mạch đen, dừa khô, bột gạo, bột sữa dừa, bột gạo lứt, cám lúa mì, hạt bí ngô kết hợp cùng các loại trái cây như chanh leo, xoài, đu đủ và các vitamin thiết yếu mang đến một sản phẩm không những ngon miệng mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe.

Ngũ cốc Calbee màu xanh lá cây với hàm lượng chất béo thấp nhưng hàm lượng khoáng chất và vitamin cao sẽ góp phần mang đến những lợi ích tối ưu dành cho người tiêu dùng. Sản phẩm sẽ giúp cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung chất xơ, chất sắt, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe, giảm thiểu tình trạng tăng mỡ, đường trong máu.

Căn cứ vào sở thích và điều kiện, các bạn có thể dùng ngũ cốc để ăn liền hoặc ăn kèm với sữa chua, sữa tươi, sữa bột hay sữa đậu nành. Ngoài ra, với độ chua nhẹ của chanh leo, sử dụng kết hợp salad cũng là một cách ăn thú vị.

Sản phẩm được bày bán trên các sàn thương mại điện tử như Shopee hay Lazada với giá 179.000vnđ/1 bịch.

Một sản phẩm vô cùng tốt cho sự phát triển trí não đó chính là ngũ cốc Calbee màu cam hạt óc chó.

Cùng được chế biến từ những loại nguyên liệu cơ bản như lúa mạch đen, yến mạch, bột mì, bột gạo lứt, ngũ cốc Calbee màu cam thể hiện sự khác biệt của mình thông qua sự xuất hiện của hạt óc chó. Ngoài ra, các loại trái cây sấy tự nhiên có trong sản phẩm này cũng vô cùng cao cấp và giàu dinh dưỡng như táo, mâm xôi, việt quất, ngô ngọt và dừa.

Quả óc chó có trong sản phẩm sẽ góp phần hỗ trợ phát triển trí não, tăng cường sự thông minh ở trẻ. Sản phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột, ngăn ngừa các triệu chứng táo bón. Không những vậy, ngũ cốc Calbee màu cam còn cung cấp protein cho cơ thể, thích hợp cho những trẻ mắc chứng biếng ăn, tăng cường sức đề kháng và sức khỏe.

Sản phẩm có thể ăn liền, ăn kèm cùng sữa tươi, sữa chua, sữa bột và sữa đậu nành. Dùng chung với bánh pancake cũng là ý tưởng không tồi chút nào.

Sản phẩm được bày bán trên các sàn thương mại điện tử như Shopee hay Lazada với giá 190.000vnđ/1 bịch.

Đây là sản phẩm sẽ góp phần bổ sung nhiều canxi cho cơ thể người tiêu dùng.

Ngũ cốc Calbee xanh dương là hỗn hợp của sự hòa quyện giữa các loại hạt dinh dưỡng, các thành phần quen thuộc như yến mạch, lúa mạch đen, gạo lứt bổ sung thêm các loại trái cây đặc biệt như táo đỏ, chuối, đậu đen, ngô, nho và các loại vitamin thiết yếu khác.

Với hàm lượng calories thấp, sản phẩm thích hợp với đa số các đối tượng, kể cả những chị em có nhu cầu giảm cân hay những bà mẹ mang thai và cho con bú. Sản phẩm cung cấp canxi, vitamin và các khoáng chất cần thiết giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ tiêu hóa, giảm thiểu hàm lượng đường, lượng mỡ trong máu, các loại bệnh tê, phù.

Sản phẩm có thể dùng ăn liền hoặc ăn kèm với sữa chua, sữa tươi, sữa bột, sữa đậu nành và cả sữa công thức.

Sản phẩm được bày bán trên các sàn thương mại điện tử như Shopee hay Lazada với giá 190.000vnđ/1 bịch.

Khoác lên mình màu vàng tươi không đâu khác chính là ngũ cốc Calbee vị mật ong.

Ngũ cốc Calbee màu vàng tươi có thành phần tương tự ngũ cốc Calbee vỏ màu đỏ, song được bổ sung thêm mật ong, các loại trái cây thơm ngon khác như táo, nho, đu đủ, dâu tây, bí ngô và các loại hạt hạnh nhân, hạt óc chó vô cùng giàu dưỡng chất. Sản phẩm cũng được hỗ trợ thêm các loại vitamin cần thiết như vitamin A, vitamin B6, vitamin D, vitamin B12 và Axit Folic.

Sản phẩm mang đến nhiều công dụng tuyệt vời, hỗ trợ giảm cân, tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột, cung cấp các vitamin cần thiết giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, mang đến một vóc dáng khỏe mạnh, cải thiện tình trạng sức khỏe.

Sản phẩm có thể dùng ăn liền hoặc ăn kèm với sữa chua, sữa tươi, sữa bột và sữa đậu nành. Để thơm ngon hơn, các bạn có thể sử dụng ngũ cốc để làm phần nhân cho các loại bánh nướng ăn kiêng.

Sản phẩm được bày bán trên các sàn thương mại điện tử như Shopee hay Lazada với giá 199.000vnđ/1 bịch.

Ngũ cốc Calbee màu hồng được cho là một bản nâng cấp hoàn hảo của vỏ màu đỏ được các chị em vô cùng yêu thích.

Tương tự vỏ màu đỏ, ngũ cốc Calbee màu hồng cũng sở hữu thành phần gồm các nguyên liệu truyền thống như yến mạch, lúa mạch đen, bột gạo lứt, gạo nâu, song sản phẩm đã được cung cấp thêm những nguyên liệu đặc biệt khác như hạt hạnh nhân, việt quất, berry, dâu, nho và 8 loại vitamin cần thiết.

Ngoài việc cung cấp vitamin, chất xơ và dưỡng chất tốt cho cơ thể, ngũ cốc Calbee màu hồng còn giúp người tiêu dùng hỗ trợ giảm cân nhưng vẫn đầy đủ chất, ngăn ngừa các loại bệnh sưng phù, ăn ngon, tiêu hóa tốt, giảm tích tụ mỡ trong máu, kích thích nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón.

Sản phẩm có thể dùng ăn liền hoặc ăn kèm với sữa chua, sữa tươi, sữa bột, sữa đậu nành hay sữa công thức. Rắc lên bánh Hotcake cũng là một cách ăn ngon được nhiều người yêu thích.

Sản phẩm được bày bán trên các sàn thương mại điện tử như Shopee hay Lazada với giá 175.000vnđ/1 bịch.

Đây là sản phẩm mà những chị em gặp tình trạng huyết áp thấp rất nên cân nhắc để thử.

Cũng như những loại ngũ cốc khác thuộc thương hiệu Calbee, ngũ cốc Calbee màu vàng yến mạch cũng được làm từ những thành phần cơ bản là các loại hạt, trái cây sấy khô tự nhiên và các loại vitamin khoáng chất. Tuy nhiên, đặc biệt hơn, ngũ cốc Calbee màu vàng chứa lượng tinh bột nhiều hơn 1,8 lần so với sản phẩm truyền thống. Nguyên nhân là vì trong thành phần của sản phẩm này có bổ sung thêm khoai lang, trái hồng và đậu đen.

Sản phẩm cũng hỗ trợ các công dụng tăng cường sức đề kháng, kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa sự tích tụ mỡ trong máu, bổ sung chất sắt, chất xơ tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, với lượng tinh bột nhiều hơn, sản phẩm cũng sẽ giúp no lâu hơn, thích hợp với những người bị bệnh huyết áp thấp.

Sản phẩm dùng tốt nhất khi ăn liền hoặc ăn kèm với sữa chua, sữa tươi, sữa bột, sữa đậu nành và sữa công thức.

Sản phẩm được bày bán trên các sàn thương mại điện tử như Shopee hay Lazada với giá 199.000vnđ/1 bịch.

Xuất hiện cuối cùng trong danh sách là một sản phẩm cực kì giàu chất xơ mà ai cũng nên thử – ngũ cốc màu cam trái cây.

Đây là sản phẩm sở hữu lượng chất xơ khổng lồ khi tăng cường lượng rau bina chân vịt có trong sản phẩm gấp 3 lần so với thông thường. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được hoàn thiện với các nguyên liệu dinh dưỡng như chuối, yến mạch, lúa mạch đen và các loại vitamin khoáng chất.

Với hàm lượng chất xơ lớn như vậy, sản phẩm sẽ vị cứu tinh giúp khách hàng giải quyết các tình trạng về hệ tiêu hóa đường ruột, đặc biệt là táo bón. Ngoài ra, sản phẩm cũng cung cấp lượng vitamin thiết yếu, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế lượng đường, lượng mỡ trong máu, duy trì sức khỏe tốt.

Sản phẩm có thể dùng ăn liền hoặc ăn kèm với sữa chua, sữa tươi, sữa bột và sữa đậu nành. Trộn cùng các loại salad và rắc lên bánh nướng cũng là cách ăn thơm ngon mà bạn có thể áp dụng.

Sản phẩm được bày bán trên các sàn thương mại điện tử như Shopee hay Lazada với giá 175.000vnđ/1 bịch.

Bột Ngũ Cốc Và Những Công Dụng Hữu Ích Đối Với Sức Khỏe

23

/ 100

Powered by Rank Math SEO

Bột ngũ cốc làm từ gì? Thành phần dinh dưỡng có trong bột ngũ cốc?

Bột ngũ cốc hiểu đơn giản là loại bột được làm từ các loại hạt đã rang chín, xay nhuyễn rồi đem trộn lại với nhau. 

Thông thường các loại hạt được sử dụng làm bột ngũ cốc pha uống là đậu xanh, đậu đen [đậu đen lòng trắng và đậu đen xanh lòng], đậu trắng, đậu đỏ, đậu nành v.v gạo lứt, gạo nếp, gạo tẻ, ngô [bắp], lúa mì, lúa mạch, mè đen [vừng] và hạt sen [liên nhục]. 

Điểm nhấn của mỗi loại hạt dùng làm bột ngũ cốc là đều chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất có ích trong việc nâng cao và cải thiện sức khỏe hàng ngày. 

Ví dụ, đậu đen, đậu xanh, đậu trắng, đậu nành, v.v hay đậu đỏ là các các nguồn thực phẩm cung cấp nhiều vitamin, protein, chất xơ, chất béo, chất đường, chất bột, v.v cùng nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như canxi, magie, sắt, kẽm, đồng, photpho, mangan, natri và kali. 

Các loại gạo [gạo lứt, gạo nếp và gạo tẻ] gây điểm nhấn với chất xơ hòa tan, chất bột, chất đường và lượng vitamin dồi dào. Đặc biệt nổi bật trong số này phải kể đến gạo lứt [hay còn gọi là gạo lật, gạo rằn], là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xác bỏ lớp cám gạo cùng với các mầm nên chứa nhiều protein cùng các axit béo không bão hòa.

Bên cạnh các loại đậu và gạo. Mè đen [vừng đen] cũng được biết đến là một vị thuốc quý trong Đông y với công dụng nhuận tràng, dưỡng huyết, bổ ngũ tạng, tăng khí lực và hỗ trợ rất tốt trong việc phát triển cơ bắp. Riêng trong Y học hiện đại thì mè đen là nguồn cung các các dưỡng chất thiết yếu như các axit béo chưa no [bao gồm axit arachic, axit panmitic, axit oleic, axit linoleic, axit amin …] lượng vitamin, protein dồi dào.

Và tất nhiên, một loại hạt rất giàu chất dinh dưỡng được sử dụng rất nhiều cho loại bột ngũ cốc dinh dưỡng và tăng cân là hạt sen [hay còn gọi là Liên Nhục]. Không chỉ chứa nhiều  vitamin [nhóm, B,C], protein, chất xơ, chất chống oxy hóa, v.v mà còn có nhiều công dụng hữu hiệu giúp nâng cao và cải thiện sức khỏe hàng ngày. 

Ngoài ra, các loại hạt như lúa mạch, lúa mì, ngô [bắp] cũng được biết đến là các loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể khi sử dụng hợp lý, điều độ.

Bột cháo ngũ cốc ăn dặm

Từ những công dụng hữu ích của bột ngũ cốc đối với sức khỏe

#1. Cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể

Cung cấp năng các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể là công dụng hữu hiệu nhất trong số các công dụng mà bột ngũ cốc mang lại. Có được điều này là vì bột ngũ cốc được làm từ ít nhất bốn loại hạt khác nhau, trong đó, mỗi loại hạt đều có các thành phần dinh dưỡng nổi bật gắn với những công dụng hữu ích cho sức khỏe. 

Ví dụ như đậu nành, đậu đỏ, đậu đen xanh lòng là  các loại không chỉ chứa hàm lượng vitamin và protein cao mà còn có nhiều khoáng chất có lợi. Các loại hạt này khi kết hợp với gạo lứt, mè đen [vừng đen], v.v hay hạt sen cũng, đều là các loại hạt giàu chất dinh dưỡng đồng thời có thể bổ sung những thiếu sót qua lại cho nhau. Do đó mà khi sử dụng hợp lý, điều độ, việc cơ thể tiếp nhận và hấp thu các dưỡng chất tốt nhất từ các loại hạt là điều dễ hiểu.

#2. Tăng cường hệ miễn dịch

Một khi cơ thể đã tiếp thu, hấp thụ và chuyển hóa các dưỡng chất có trong bột ngũ cốc để bổ sung năng lượng cho cơ thể thì cũng chính lúc cơ thể được tăng cường hệ miễn dịch để chống lại các tác nhân gây hại bên trong lẫn bên ngoài. 

Tuy nhiên, không phải ai khi sử dụng bột ngũ cốc cũng đều phát huy công dụng này mà còn phải phụ thuộc vào cơ địa, chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện thể dục có khoa học hay không. Bởi lẽ, bột ngũ cốc chỉ là một thực phẩm hỗ trợ chức năng chứ không phải là thuốc đặc chế, điều trị.

#3. Hỗ trợ tăng cân an toàn cho người gầy

Cái hay của bột ngũ cốc làm từ các loại hạt là có thể sử dụng cho rất nhiều đối tượng khác nhau. Từ ăn kiêng, ăn chay, tăng cân cho đến người có chế độ tập luyện thường xuyên. 

Nhưng để phù hợp với từng đối tượng, thì bột ngũ cốc được chế biến thành các loại khác nhau bao gồm bột ngũ cốc cho người ăn chay, bột ngũ cốc cho người ăn kiêng, bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu, bột ngũ cốc dinh dưỡng cho người tăng cân và bột ngũ cốc cho người có chế độ tập luyện. 

Trong số các loại bột này, thì bột ngũ cốc cho người tăng cân được đánh giá là thực phẩm tăng cân an toàn cũng như có nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe.

#4. Giảm béo, tốt cho hệ tiêu hóa & kiểm soát cân nặng

Như đề cập từ trên, bột ngũ cốc có nhiều loại phù hợp cho từng đối tượng sử dụng vị mục đích khác nhau. Và người ăn kiêng, đang bật chế độ giảm cân là một trong số đó. 

Thế hiện cho điều này là vì hầu như trong các loại hạt sử dụng làm bột ngũ cốc thì loại hạt nào cũng chứa một lượng chất xơ dồi dào. 

Đây là chất có rất nhiều công dụng hữu hiệu khác nhau như ngăn ngừa chất béo gây hại tích tụ, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, tạo cảm giác no lâu, giảm cholesterol, … qua đó giúp cơ thể kiểm soát cân nặng, ngừa ngừa táo bón, đặc biệt là điều hòa huyết áp, bảo vệ sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

#5. Kiểm soát đường huyết & điều hòa huyết áp 

Để cơ thể kiểm soát tốt đường huyết là điều cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa và giảm thiểu các chứng bệnh dẫn đến tử vong như cao huyết áp, tai biến mạch máu não hay suy tim. Và để cơ thể làm được điều này là nhờ một phần lớn chất xơ hòa tan, các nguyên tố vi lượng, các axit amin cùng các khoáng chất có nhiều trong các loại hạt. 

Đây chính là lý do vì sao mà ngoài việc sử dụng bột ngũ cốc vì các mục đích, các chuyên gia về dinh dưỡng còn khuyến cáo sử dụng các loại hạt [nhất là hạt sen, gạo lứt, đậu đen, đậu xanh, đậu nành, …] trong cuộc sống thường ngày.

#6. Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Ngoài các công dụng kể trên thì chất xơ hòa tan có trong các loại hạt [đặc biệt là chất xơ hòa tan có trong mè đen, gạo lứt và hạt sen] còn đóng vai trò giúp cơ thể giảm cholesterol trong máu. Đây là yếu tố chính để kết hợp với các vitamin góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe tim mạch ngoài các tác nhân gây hại bên trong và ngoài cơ thể.

#7. Hỗ trợ người bị tiểu đường

Hạt sen, gạo lứt, mè đen và đậu đen xanh lòng được biết đến là các loại hạt giàu Vitamin, nhất là nhóm vitamin nhom B [B1, B3, B6]. Lượng vitamin dồi dào này đóng vai trò rất lớn trong việc chuyển hóa năng lượng  để điều hòa đường huyết và hình thành glycogen, giúp làm giảm glucose, để ngăn ngừa thần kinh ngoại biên ở bệnh đái tháo đường. 

#8. Ngăn ngừa & giảm thiểu các tác nhân gây ung thư

Ít nhiều trong các loại hạt đều chứa các chất chống viêm và chống oxy hóa. Nổi bật trong số này có thể kể đến hạt sen, gạo lứt [gạo lứt tím], đậu nành, đậu đỏ và đậu đen. Chất chống viêm và chất chống oxy hoạt động rất hiệu quả trong việc chặn đứng các bệnh ung thư; giết chết các vi khuẩn, phá huỷ virus; làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Từ đó ngăn ngừa & giảm thiểu các tác nhân gây ung thư.

#9. Hỗ trợ các về đề về xương

Chúng ta thừa biết canxi là dưỡng chất rất bổ ích trong việc hỗ trợ các vấn đề về xương. Canxi có nhiều trong đậu nành mà đậu nành thường được sử dụng để chế biến bột ngũ cốc. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần, cái quan trọng là ngoài canxi thì hầu như các loại hạt điều có khoáng chất genistein và isoflavone. Hai thứ này chính là yếu tố giúp xương hấp thụ canxi một cách tốt nhất khi vào bên trong cơ thể.

#10. Chống viêm & giảm đau các khớp

Kaempferol và flavonoid là hai chất có nhiều trong hạt sen, đậu nành và gạo lứt. Công dụng của hai chất này chính là giúp kháng khuẩn, chống viêm, chống nhiễm trùng và nâng cao đề kháng để giúp cơ thể nhanh lành vết thương. Thực tế cho thấy, những người sau khi mổ, lở miệng, viêm loét, viêm da do các tác động gây ra và lở miệng. Việc dùng hạt sen cũng như đậu nành và gạo lứt cách hiệu quả để giúp cơ thể phục hồi.

#11. Chăm sóc sức khỏe & sắc đẹp phụ nữ

Thông thường, để chăm sóc sức khỏe cũng như sắc đẹp, nhiều chị em phụ nữ thường dùng các loại hạt để chế biến món ăn, thức uống hay xay nhuyễn thành dạng bột rồi kết hợp với  các nguyên liệu khác để đắp mặt. Tuy nhiên, để không phải nhặt công cho việc này thì việc sử dụng bột ngũ cốc làm thức uống hàng ngày là cách tối ưu để thực hiện những gì mình cần.

#12. Chống oxy hóa

Một điều mà bạn nên biết khi sử dụng bột ngũ cốc là có công dụng chống oxy rất cao. Đặc biệt, các chất chống oxy hóa này được tổng hợp trong từng loại hạt khi sử dụng để chế biến. Do đó mà chất chống oxy là chất chống oxy tổng hợp có chứa nhiều công dụng đặc biệt.

#13. Lợi sữa cho mẹ bầu

Lợi sữa trước và sau khi sinh con là điều rất quan trọng đối với một mẹ bầu. Đây chính là lý do vì sao mà khi bắt đầu mang thai, nhiều bác sĩ luôn khuyến cáo phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất để tốt cho con lẫn mẹ. Do đó bên cạnh các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như thịt, cá, … thì việc sử dụng bột ngũ cốc là cách tăng cường nhiều dưỡng chất thiếu yếu để giúp mẹ bầu lợi sữa.

#14. Nâng cao sức đề kháng cho trẻ em

Nói là nâng cao sức đề kháng cho trẻ em nhưng thực tế, bột ngũ cốc có khả năng nâng cao sức đề kháng cho tất cả các đối tượng sử dụng. Chỉ khác điều để phù hợp hơn, mỗi loại bột ngũ cốc khi làm ra sẽ gắn với một mục đích sử dụng cụ thể khác nhau.

Những ai không nên sử dụng bột ngũ cốc?

Bột ngũ cốc là thực phẩm tốt tuy nhiên không phải ai sử dụng cũng được, nhất là những người có bệnh án về tiêu hóa [đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng, táo bón, …], hay suy nhược cơ thể do ảnh hưởng từ các tác động bên trong lẫn bên ngoài; người có cận nặng quá khổ; người hay bị nôn mửa do bị các vấn đề thực quản, đặc biệt là dị ứng với các loại đậu. Do đó mà khi sử dụng, bạn nên tìm hiểu trước thông tin hoặc tư vấn từ bác sĩ nếu bản thân gặp phải các vấn đề ở trên.

Máy Làm Sữa Hạt Loại Nào Tốt? 6 Máy Làm Sữa Hạt Được Mua Nhiều Nhất

Máy làm sữa hạt hiện nay không chỉ có thiết kế sang trọng mà còn có các lợi ích sau nếu bạn sở hữu một chiếc máy làm sữa hạt trong nhà:

Tiết kiệm thời gian, công sức chế biến nhờ tích hợp chức năng xay và nấu trên cùng một máy mà không cần lọc bã như những dòng máy xay sinh tố khác.

Làm được nhiều món như: làm sinh tố, kem, nước ép, xay thịt cá, đồ khô, nấu cháo ăn dặm cho bé,…

Làm được sữa từ nhiều loại hạt cùng chế độ hẹn giờ thông minh, tự vệ sinh sau khi sử dụng,…

Chất lượng sữa tốt, không chất phụ gia, chất bảo quản, an toàn cho sức khỏe.

Vận hành êm ái, máy cũng không quá nóng khi sử dụng.

Máy làm sữa hạt Medion MD 19725

Máy làm sữa hạt Medion MD 19725 đến từ thương hiệu Medion, một công ty điện tử tiêu dùng của Đức nên sản phẩm mang chất lượng châu u đáng tin cậy.

Máy sở hữu 9 chương trình tự động, 4 lưỡi dao bằng thép không gỉ bền bỉ, 11 cấp tốc độ cho bạn thoải mái lựa chọn theo nhu cầu để xay mịn các loại thực phẩm.

Với một chiếc máy, bạn có thể: Nấu sữa đậu nành, nấu súp nhanh, làm sinh tố, nấu súp chậm, nước sốt rau củ,… máy có màn hình cảm ứng, hẹn giờ, tự động vệ sinh cùng nhiều tiện ích hiện đại khác.

Giá thị trường: 9.550.000 đồng

Máy làm sữa hạt Ranbem 769S

Máy làm sữa hạt Ranbem 769S của thương hiệu Ranbem, xuất xứ từ Trung Quốc, sở hữu kích thước nhỏ gọn, tông màu hiện đại khi kết hợp giữa màu đen và đỏ, máy được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu u EMC.

Máy có công suất 800W cùng 8 lưỡi dao đa năng, hiệu quả trong việc xay nhỏ, chế biến thực phẩm, có thể dùng để nấu sữa hạt các loại, nấu cháo, xay bột, làm kem, hầm, nấu súp, làm nước trái cây,.. Máy có chế độ hẹn giờ cực kỳ tiện lợi.

Giá thị trường: 2.600.000 đồng

Máy làm sữa hạt Ukoeo PR5 Plus

Thương hiệu Ukoeo với những sản phẩm được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn châu u nên chất lượng được đảm bảo.

Máy làm sữa hạt Ukoeo PR5 Plus là dòng máy hiện đại, có tổng công suất là 1800W, lưỡi dao 8 lá sắc bén tăng hiệu quả xay sữa mịn hơn. Máy hỗ trợ song ngữ Việt – Anh cùng chế độ hẹn giờ, điều khiển cảm ứng,… và nhiều tiện ích khác.

Máy có thể dùng để nấu sữa đậu nành, làm nước ép hoa quả, trái cây, xay bột và các hạt khô như: óc chó, hạnh nhân, hạt điều…, xay nhuyễn thịt, cá, xay đá bào và nấu cháo.

Giá thị trường: 2.300.000 đồng

Máy làm sữa hạt Haipai 788K

Máy làm sữa hạt Haipai 788K có xuất xứ từ Đài Loan, thân ngoài được làm từ nhựa ABS cao cấp, cối thủy tinh 5 lớp và 8 lưỡi dao sắc bền bỉ với tổng công suất 2600W nghiền nhuyễn mọi thức ăn.

Máy có dung tích 1.75 lít có thể dùng làm sữa hạt, nấu cháo, nấu canh, xay sinh tố, xay đồ khô,…

Giá thị trường: 2.990.000 đồng

Máy làm sữa hạt Meichen 2L

Một sản phẩm khác trong top 6 đó chính là máy làm sữa hạt Meichen 2L đến từ Trung Quốc.

Máy có lưỡi dao bằng chất liệu thép đúc Nhật Bản bền bỉ, chắc chắn, hoạt động mạnh mẽ với công suất xay 2200W và công suất nấu 1000W.

Dung tích cối xay là 2 lít nên có thể chế biến được nhiều thực phẩm chỉ trong 1 lần xay nấu. Máy có thể làm sữa, xay sinh tố, nước ép hoa quả, xay thịt, xay đồ khô, làm kem hay chế biến đồ ăn dặm cho bé,…

Advertisement

Máy làm sữa đậu nành Bluestone SMB-7329

Máy làm sữa đậu nành Bluestone SMB-7329 là sản phẩm của Bluestone thương hiệu Singapore. Máy được sản xuất từ Trung Quốc với màu trắng trẻ trung, tươi sáng.

Với dung tích 1.3 lít đáp ứng nhu cầu của gia đình có 3 – 5 thành viên. Máy có công suất 1000W, 2 lớp với vỏ ngoài bằng nhựa tốt, ruột bình bằng inox 304 cho độ bền cao, do đó máy có thể làm sữa đậu, ngũ cốc, cháo dinh dưỡng, đậu hũ, trà, sinh tố,…

Giá thị trường: 1.999.000 đồng

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngũ Cốc Nguyên Hạt Là Những Loại Nào? trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!