Xu Hướng 2/2024 # Phú Quốc Bắt Đầu Mở Cửa Đón Khách Trở Lại, Những Điều Kiện Cần Khi Đi Du Lịch # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phú Quốc Bắt Đầu Mở Cửa Đón Khách Trở Lại, Những Điều Kiện Cần Khi Đi Du Lịch được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sau một giấc ngủ dài vì dịch bệnh, giờ đây Phú Quốc sẽ bắt đầu mở cửa du lịch trở lại. Vậy ta cần đáp ứng những điều kiện gì khi du lịch Phú Quốc?

Bắt đầu từ tháng 10, Phú Quốc sẽ là điểm du lịch đầu tiên đón khách quốc tế trở lại sau khi được Chính phủ phê duyệt chính thức kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

1. Các quy trình khi đến Phú Quốc

Quy trình cho du khách ngoại quốc

Sau khi thực hiện thủ tục nhập cảnh và khai báo y tế đầy đủ theo quy định phòng chống dịch, du khách sẽ được đơn vị lữ hành hướng dẫn di chuyển theo phân luồng.

Các phương tiện đưa đón đúng du khách theo kế hoạch được duyệt. Ngoài ra, phương tiện cũng sẽ đảm bảo khử khuẩn trước và sau khi đưa đón khách du lịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Du khách quốc tế sẽ được lưu trú tại các khách sạn, resort có khu vực lưu trú riêng biệt không tiếp xúc cộng đồng. Đồng thời, khu vực này cũng sẽ có khu vực lấy mẫu xét nghiệm và cách ly riêng.

Nếu trong trường hợp chẳng may du khách có kết quả dương tính hoặc nghi nhiễm sẽ được điều trị hoặc cách ly (có thu phí) theo quy định của Bộ Y tế. Nếu có kết quả âm tính, du khách sẽ được tiếp tục tham quan du lịch theo chương trình du lịch trọn gói đã đặt.

Quy trình cho du khách trong nước

Du khách trong nước có thể du lịch Phú Quốc từ tháng 11

Đối với khách trong nước, lịch trình mở cửa du lịch sẽ trễ hơn so với khách du lịch ngoại quốc. Theo đó, lộ trình được chia làm 2 giai đoạn bao gồm:

Giai đoạn 1 (từ 01/11 đến 30/11)

Trước giai đoạn đầu tiên, Phú Quốc sẽ bắt đầu ưu tiên đón khách từ các địa phương có mức độ nguy cơ dịch từ thấp đến trung bình (hoặc khách vùng xanh và một số tỉnh thành cận vùng xanh).

Ở giai đoạn này, du khách sẽ chỉ được đi Phú Quốc bằng các tour, chương trình trọn gói của các công ty.

Giai đoạn 2 từ (1/12 đến 31/12)

Qua kết quả đánh giá giai đoạn 1, Phú Quốc sẽ chú trọng mở rộng thị trường hơn với các địa điểm có tiềm năng kết nối khách du lịch trong nước bằng đường hàng không đến Phú Quốc như Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Hải Phòng.

Giai đoạn này, khách du lịch đã có thể tự tổ chức tham quan hay có thể đi theo đoàn, chương trình tour của đơn vị kinh doanh lữ hành nhưng vẫn phải đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

2. Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi đến Phú Quốc

Đối với du khách nước ngoài đến nhập cảnh và du lịch Phú Quốc

Trước hết, du khách thuộc các quốc gia, vùng lãnh thổ có độ an toàn cao về phòng, chống COVID-19 chỉ được đăng ký du lịch Phú Quốc qua tour, các chương trình du lịch trọn gói của các công ty, doanh nghiệp lữ hành.

Đối với thủ tục nhập cảnh, các giấy tờ yêu cầu gồm: Chứng nhận tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19 (không quá 6 tháng từ lúc xuất viện đến thời điểm nhập cảnh) sẽ là những điều kiện bắt buộc mà du khách phải đảm bảo đáp ứng đủ.

Ngoài ra, du khách cũng sẽ cần có giấy xác nhận âm tính RT-PCR SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh.

Sau khi nhập cảnh, du khách tuân thủ 5K theo quy định của Bộ Y tế. Du khách cần khai báo y tế qua ứng dụng (Vietnam Safe Travel – VST), sau đó dùng mã QR để xuất trình.

Đối với khách du lịch trong nước

Khách du lịch trong nước hay người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam đến du lịch Phú Quốc bằng phương tiện đường bộ cần có giấy chứng nhận tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19 hoặc có giấy xác nhận đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm đến du lịch.

Đối với khách du lịch bằng đường thủy, đường hàng không thì sẽ cần có thêm kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72h. Nếu có trẻ em đi cùng hoặc người thân chưa tiêm vắc xin COVID-19, du khách cần có giấy xét nghiệm âm tính.

Chọn mua nước, gel rửa tay bán tại chúng mình để phòng ngừa dịch bệnh:

Đăng bởi: Lợi Huỳnh Phạm Thanh

Từ khoá: Phú Quốc bắt đầu mở cửa đón khách trở lại, những điều kiện cần khi đi du lịch

Chùa Hương Chỉ Mở Cửa Đón Khách Khi Đã Bảo Đảm Các Điều Kiện Phòng Dịch

Ngày 8-3, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đề nghị huyện Mỹ Đức đẩy sớm thời gian đón khách tham quan tại chùa Hương, thay vì mở cửa trở lại vào ngày 13-3, dịp cuối tuần, lại là ngày mùng 1 tháng Hai âm lịch. Phóng viên Báo Hànộimới đã có cuộc trao đổi với Trưởng ban Quản lý khu di tích – thắng cảnh Hương Sơn Nguyễn Bá Hiển xung quanh vấn đề này.

– Xin ông cho biết vì sao di tích chùa Hương cần được lưu ý đặc biệt trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19?

– Là một trong những điểm đến di sản trọng điểm của Thủ đô, chùa Hương mang đặc thù về không gian rộng lớn, thời gian trẩy hội kéo dài cùng lượng người về hành hương, lễ Phật luôn đông nhất các di tích khu vực miền Bắc (gần 100 vạn người mỗi năm, tập trung chủ yếu vào 3 tháng đầu năm). Chính vì vậy, việc bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân, ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác tổ chức và quản lý các hoạt động tại không gian di tích thời gian này. Trong đó tập trung vào việc chấp hành đầy đủ các quy định của Trung ương, Bộ Y tế và thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường triển khai các biện pháp phù hợp với những đặc thù của di tích.

– Vậy, thời điểm nào, huyện mở cửa đón khách tham quan di tích chùa Hương?

– Thực hiện kết luận của Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội về việc chùa Hương cần có kịch bản riêng về công tác phòng, chống dịch tại di tích trước khi mở cửa trở lại, UBND huyện Mỹ Đức đã làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND thành phố, gồm: Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Y tế, Ban Tôn giáo thành phố về việc triển khai kế hoạch phòng, chống dịch tại di tích; xây dựng phương án bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, với nhiều biện pháp tăng cường.

– Xin ông cho biết cụ thể hơn về các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm các điều kiện đón khách tham quan mà UBND huyện cũng như Ban Quản lý khu di tích – thắng cảnh Hương Sơn đang triển khai?

– Các giải pháp đang được tập trung triển khai là bố trí đủ lực lượng, điều kiện phòng, chống dịch 24/24 giờ tại các điểm chốt, để phục vụ du khách kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh diệt khuẩn tay, khai báo y tế bằng điền phiếu hoặc quét mã QR code (trong trường hợp đoàn đi đông người, trưởng đoàn sẽ đại diện khai báo y tế, cung cấp thông tin, số điện thoại để thực hiện truy vết khi cần thiết). Giảm số lượng người chuyên chở trên mỗi chuyến đò qua lại trên suối Yến. Rút ngắn thời gian hành lễ tại các điểm di tích cũng như bố trí điểm đón, trả lễ một chiều, bảo đảm giãn cách. Tổ chức các phòng cách ly y tế dự phòng làm nơi khai báo y tế chi tiết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở… Trường hợp xuất hiện ca nghi ngờ, sẽ tiến hành cách ly y tế tại phòng cách ly ở Trạm Y tế (cách khu di tích 1km).

Bên cạnh đó, các khách sạn, nhà hàng, cơ sở ăn uống phải thường xuyên vệ sinh khử khuẩn, bố trí dung dịch sát khuẩn ngay trước cơ sở. Hàng ăn lắp đặt vách ngăn giọt bắn, giữ khoảng cách giữa các bàn, trong khi cơ sở lưu trú tuân thủ quy định ghi chép thông tin của khách lưu trú.

Tương tự, dịch vụ cáp treo thường trực dung dịch sát khuẩn tay, duy trì việc phun khử khuẩn 10-12 lần/ngày tại các cabin vận chuyển khách. Đặc biệt, công tác tuyên truyền vận động sẽ được duy trì trong suốt thời gian di tích mở cửa dưới nhiều hình thức, như: Đặt pano tuyên truyền, duy trì hệ thống truyền thanh tại nhiều điểm có nguy cơ tập trung đông người (bến xe, đền Trình, chùa Thiên Trù, ga cáp treo, động Hương Tích)… Mỗi cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên và người làm dịch vụ tại di tích chùa Hương đều có trách nhiệm thường xuyên nhắc nhở khách tham quan tuân thủ thông điệp “5K” của Bộ Y tế cũng như các quy định về phòng, chống dịch của Trung ương và thành phố.

– Trân trọng cảm ơn ông!

Đăng bởi: Lê Thị Thanh

Từ khoá: Chùa Hương chỉ mở cửa đón khách khi đã bảo đảm các điều kiện phòng dịch

Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Đi Du Lịch Phú Quốc?

Lên lịch đi du lịch Phú Quốc

Phú Quốc được chia ra làm 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Phú Quốc đó là từ tháng 4 cho tới tháng 9. Nhưng, từ tháng 10 cho tới tháng 3 năm sau là thời điểm bắt đầu mùa khô, song Phú Quốc cũng rất đẹp.

Thời điểm đẹp nhất khi đi du lịch Phú Quốc

Có thể nói, du khách hoàn toàn có thể yên tâm đi du lịch Phú Quốc bất cứ thời điểm nào trong năm. Bởi lẽ thời tiết ở đây thường mát mẻ, dễ chịu, nhiệt độ trung bình đạt khoảng 28 độ C.

Chi phí đi du lịch Phú Quốc khoảng bao nhiêu?

Phương thức di chuyển

+ Với bạn ở Hà Nội: Cách đơn giản nhất là bạn book vé máy bay của các hãng Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet. Mỗi ngày sẽ có khoảng 4 đến 6 chuyến bay tới đây. Giá vé tại Vietjet được coi là rẻ nhất, trung bình sẽ từ 640.000 đồng cho tới 1.690.000 đồng/ người/ chiều. Giá này sẽ tùy thuộc vào số cân nặng của hành lý, thời gian mua vé là bao giờ.

+ Với bạn ở TPHCM: Có thể tham gia tour du lich Phu Quoc bằng cách đi máy bay, xe khách hoặc ô tô. Những ai muốn tiết kiệm thời gian có thể lựa chọn mua vé máy bay, từ TPHCM tới Phú Quốc giá vé thường khá rẻ, nó dao động trong khoảng từ 200.000 đồng đến 550.000 đồng/ vé/ chiều.

Nên ở resort, nhà nghỉ hay khách sạn?

Khi đã tới Phú Quốc rồi, điều quan trọng tiếp theo mà chúng ta cần quan tâm đó là nơi ở. Sẽ có các lựa chọn khác nhau cho du khách:

+ Nhà nghỉ bình dân: Giá dao động từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng/ phòng/ đêm. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vì mức giá khá phải chăng. Du khách có thể tìm kiếm một vài nhà nghỉ ở đường 30/4, đường Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn An Ninh…

Ở đâu khi đi du lịch Phú Quốc?

+ Palmy Phú Quốc Resort: Đây là điểm nghỉ chân mà nhiều du khách lựa chọn trong chuyến du lịch Phú Quốc. Resort này đạt tiêu chuẩn 4 sao, phòng ốc rộng rãi, thoáng đãng, hướng ra biển, toàn bộ không gian sẽ nhìn ra biển Dương Tơ. Mức giá dao động khoảng 1,3 triệu đồng/ đêm.

+ Daisy Resort Phú Quốc: Tiêu chuẩn chất lượng 4 sao, kết hợp với hồ bơi ngoài trời, phòng thể dục, spa, bàn bi da. Bên cạnh đó, đội ngũ lễ tân sẽ phục vụ 24/24 giờ giúp khách hàng trải nghiệm các dịch vụ như giặt ủi, hành lý, cho thuê xe. Giá phòng dao động khoảng 880.000 đồng/ đêm.

+ Elwood Resort Phú Quốc: Resort đạt tiêu chuẩn chất lượng 4 sao. Du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều tiện ích như dịch vụ massage, spa, hồ bơi ngoài trời, nhà hàng, khu giải trí chung, quán cà phê, quầy bar. Giá phòng dao động trong khoảng từ 2 triệu đồng/ đêm.

Du lịch Phú Quốc di chuyển như thế nào?

Với những bạn ưa thích khám phá, chắc chắn xe máy sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong chuyến du lich Phu Quoc lần này. Mức giá thuê xe máy sẽ từ 120.000 đồng đến 150.000 đồng, so với đất liền giá này có cao hơn chút. Để không tốn nhiều thời gian, bạn có thể lựa chọn đơn vị giao xe tận nơi.

Cách di chuyển trên đảo Phú Quốc

Trên đảo ngọc sẽ có 3 con đường chính mà bạn có thể di chuyển:

Đường Trần Hưng Đạo

Đây là con đường sở hữu nhiều resort và khách sạn nhất. Phần lớn đều có những bãi tắm, nó sẽ xuất phát ngã năm kéo xuống bãi Trường. Chiều dài quãng đường khoảng 10km. Tại con đường này, du khách có thể tới tham quan phòng trưng bày Ngọc Trai, Cội Nguồn, Hang Yến, nhà tù Phú Quốc.

Đường Hùng Vương

Đây là cung đường có nhiều điểm đến lý tưởng như khu du lịch Vũng Bầu, đền Ông Nguyễn, Gành Dầu, vườn quốc gia, vườn tiêu khu tượng, suối Đá Bàn.

Đường 30/04

Với những thực khách muốn khám phá nét đẹp ẩm thực của du lịch Phú Quốc thì có thể ghé qua đường 30/4. Bạn có thể thưởng thức nhiều món hải sản ở chợ đêm, bên đường với mức giá phải chăng. Bên cạnh đó, cung đường này cũng dẫn đi tới suối Tranh, chùa Sùng Hưng Cổ Tự, cầu cảng Bãi Vòng, làng chài Hàm Ninh.

Những chú ý không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc

Mặc dù đây đều là những chú ý nhỏ, tuy nhiên nó sẽ vô cùng hữu ích trong chuyến đi tour du lịch Phú Quốc của bạn:

Những lưu ý  cần nhớ khi đi du lịch Phú Quốc

+ Mang theo vật dụng cá nhân như sữa tắm khăn mặt, kem đánh răng, bàn chải, dầu gội đầu… bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng để tránh trường hợp phải ra bên ngoài mua sẽ tốn chi phí và thời gian.

+ Điện thoại, máy ảnh để lưu giữ kỉ niệm

+ Dụng cụ y tế, thuốc cúm, tiêu hóa, đau đầu, dầu gió để tránh gặp phải trường hợp hy hữu.

+ Mang đầy đủ các loại quần áo

+ Hộ chiếu, giấy tờ tùy thân, giấy phép lái xe, chứng minh thư

+ Tiền mặt nhưng ở mức hạn chế, bạn có thể đem theo thẻ ATM.

+ Thuê xe máy cần kiểm tra kĩ xăng để đảm bảo chuyến đi an toàn.

Đăng bởi: Hương Hoàng

Từ khoá: Cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch Phú Quốc?

Những Điều Cần Biết Khi Lần Đầu Du Lịch Mỹ

Nước Mỹ là một điểm đến mơ ước với nhiều người. Nơi đây có những thứ thú vị để khám phá và trải nghiệm, nhưng có những điều có thể khiến bạn bỡ ngỡ.

Đến Mỹ, hãy đừng chỉ đến các thành phố

New York thật đẹp, San Francisco thật ấn tượng, Los Angeles thật cuốn hút, Chicago thật sôi động… Nhưng nước Mỹ không chỉ có thế. Nơi đây còn có những thị trấn đẹp thơ mộng, bãi biển ngập tràn ánh nắng. Hãy đến nơi miền quê của nước Mỹ để được cảm nhận trọn vẹn về quốc gia này.

Hãy thuê một chiếc xe

Hút thuốc là xấu

Chuẩn bị bảo hiểm sức khỏe

Bạn chắc hẳn đã nghe dịch vụ chăm sóc sức khỏe Obamacare của Mỹ. Điều đó góp phần giúp người dân bản xứ được chăm sóc tốt hơn. Nhưng với khách du lịch, bạn sẽ không thể nhận được sự chăm sóc tốt như thế. Vậy nên hãy đề phòng cho điều bất trắc xảy ra tại quốc gia có tỷ lệ phạm tội cao hàng đầu thế giới bằng cách mua bảo hiểm sức khỏe.

Cẩn thận với từ lóng

Nếu đã xem phim, đọc báo… của Mỹ, bạn sẽ thấy quen với tiếng lóng. Và một khi đến nơi này thì bạn sẽ gặp người dân sử dụng tiếng lóng thường xuyên. Song nhiều từ có thể sẽ gây hiểu lầm. Nhiều từ lóng tại Mỹ chỉ được dành riêng cho một vài kiểu người. Vì thế, hãy cẩn thận với cách dùng từ của mình.

Tiền boa thông dụng ở Mỹ.

Sẽ luôn phải tốn tiền boa

Nhiều nơi không tồn tại văn hóa boa nhưng tại Mỹ thì điều đó gần như là bắt buộc. Bạn phải tip cho phục vụ phòng, cho người coi xe, cho nhân viên quán ăn… Hãy tip tối thiểu 15% trên hóa đơn hoặc 20% nếu bạn cảm thấy hài lòng về chất lượng. Người phục vụ ở Mỹ nhận mức lương thấp, đôi khi thu nhập giúp họ sống ổn ở Mỹ là tiền boa.

Cẩn trọng với cảnh sát

Cảnh sát Mỹ được trao quyền lực rất lớn để diệt trừ tội phạm. Và cảnh sát nơi này cũng rất nhạy cảm với những hành vi họ xem là khả nghi. Bởi vậy, nếu giáp mặt nhân viên công vụ, bạn hãy tỏ ra kính trọng. Đó là một cách khôn ngoan để tránh xa rắc rối.

Đừng nghĩ đồ ăn nhanh là tệ

Đồ ăn nhanh được xem là “đặc sản” của người Mỹ. Họ cũng cho thấy sự phụ thuộc vào loại đồ ăn này. Đồ ăn nhanh rất dễ ngấy và nhanh mập, nhưng không có nghĩa chúng là xấu. Tại đây có nhiều loại mà ngay cả “Vua đầu bếp” Gordon Ramsay cũng không thể chối từ.

Người Mỹ cực kỳ đúng giờ

Trễ giờ với người Mỹ là điều cấm kỵ. Tại đây mọi thứ đều phải đúng giờ. Và đó là điều đã hình thành nên phong cách Mỹ. Nếu bạn dự định làm một điều gì đó cùng người địa phương, tốt nhất hãy đến sớm. Còn nếu bạn đến muộn tầm 15 phút, hãy gọi điện báo trước cho họ.

Văn hóa bia rượu

Người dân Mỹ e ngại các chất gây nghiện nhưng với một thứ là đồ uống có cồn thì họ lại rất chào mừng. Nhiều nơi trên xứ cờ hoa, bạn sẽ được chào đón nồng nhiệt bằng những chầu bia, rượu. Người dân nơi đây uống bia, rượu khắp nơi.

Tránh xa chuyện chính trị

Nếu bạn nghe thấy ai nói rằng chuyện chính trị chia cắt nước Mỹ thì điều đó là đúng. Và bản thân người Mỹ cũng khá cực đoan với quan điểm chính trị họ theo đuổi. Bởi vậy khi xuống đường, hãy bỏ ngoài tai chuyện chính trị. Và cũng đừng đề cập đến vấn đề nhạy cảm này với người bản xứ.

Sự khác biệt giữa các bang

Nếu có điều kiện đi khắp nước Mỹ, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng giữa các bang, ngay cả ở những bang liền kề. Người dân mỗi nơi sẽ có sở thích khác nhau, cách cảm nhận khác nhau, phát âm khác và khẩu vị cũng vậy.

Nguồn: Theo Ngoisao.net

Đăng bởi: Hà Hồ

Từ khoá: Những điều cần biết khi lần đầu du lịch Mỹ

Các Tỉnh Bắt Đầu Áp Dụng Bỏ Cách Ly, Tiến Hành Cho Du Khách Đủ Điều Kiện Du Lịch

Đây là nội dung được lãnh đạo UBND, Sở Du lịch các địa phương trao đổi trong tọa đàm “Phục hồi và phát triển du lịch trong điều kiện bình thường mới” ngày 14/10.

Thừa Thiên Huế

Du khách đến Thừa Thiên Huế theo đường hàng không có đủ điều kiện sẽ không phải cách ly. Cụ thể, hành khách đã tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19 hoặc đã khỏi Covid-19 trong 6 tháng; xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay đủ tiêu chuẩn vào địa phận tỉnh. Ông Trần Hữu Thùy Giang, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết hiện đã có 3 chuyến bay đến Huế, du khách có thể đăng ký lưu trú nếu không có yêu cầu theo dõi sức khỏe.

Quảng Bình

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết hiện nay tỉnh không cách ly y tế đối với khách đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 và khách đã điều trị khỏi Covid-19 thì tự theo dõi y tế tại nhà hoặc tại cơ sở lưu trú, với điều kiện cơ quan y tế giám sát chặt chẽ. Điều này tạo sự yên tâm, thoải mái cho du khách. Chiều ngày 13/10, UBND tỉnh đã có cuộc họp về cách thức triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo cách tiếp cận mới.

Quảng Nam

Tỉnh Quảng Nam dần mở cửa để đón khách trong tháng 11. Hiện nay, theo quy định mới nhất, những du khách đến từ địa phương đã qua 14 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng đến Quảng Nam không cần xét nghiệm SARS-CoV-2 hay cách ly.

Tp Hồ Chí Minh

Bắt đầu từ 16/10, du khách từ TP HCM có thể đi tour khép kín tới núi Bà Đen (Tây Ninh). Trong tuần sau TP HCM tiếp tục xúc tiến tới miền Trung để liên kết vùng và tổ chức những tour khép kín. Hiện nay, 98% người trên 18 tuổi ở thành phố đã tiêm mũi một vaccine và 74% hoàn thành mũi 2. Phó chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng nhận định đây là điều kiện an toàn để các địa phương đón khách TP HCM trở lại. Thích ứng với dịch bệnh cần sự thoải mái cho du khách nhưng không được quên yếu tố an toàn, vì vậy buộc các công ty du lịch, điểm tham quan, nhà hàng, cơ sở lưu trú thích ứng theo.

Các địa phương khác

Các địa phương khác cũng sẵn sàng chuyển từ “Zero Covid-19” sang thích ứng an toàn với dịch bệnh. Tỉnh Bình Định mở cửa nhiều hoạt động từ 15/10, trong đó có lưu trú không quá 50% công suất. Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang dự kiến cuối tháng 11 có thể vận hành đón khách trong tình hình mới. Tại Đà Nẵng, du khách đến từ các địa phương, khu vực không có dịch Covid-19 cần có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Ngoài ra, đại diện từ các địa phương kiến nghị ngành du lịch sớm có một bộ tiêu chí thống nhất chung trên cả nước. Trong thời gian này, việc liên kết và xây dựng “bong bóng du lịch” giữa các vùng xanh cũng góp phần làm nóng thị trường, từng bước khôi phục du lịch.

Đăng bởi: Tùng Nguyễn Thanh

Từ khoá: Các tỉnh bắt đầu áp dụng bỏ cách ly, tiến hành cho du khách đủ điều kiện du lịch

Phương Tiện Đi Lại Ở Phú Quốc – Mọi Điều Bạn Cần Biết

Bỏ túi ngay Du lịch Phú Quốc: đi mùa nào đẹp và tiết kiệm chi phí? để chọn thời điểm du lịch tự túc Phú Quốc đẹp nhất trong năm.

1. Hệ thống giao thông đường bộ tại Phú Quốc

Trước khi bước vào bài viết những phương tiện đi lại thuận tiện ở Phú Quốc. Bạn nên nắm rõ những trục đường chính của Phú Quốc để dễ dàng chọn được phương tiện phù hợp nhất. Những trục đường thường được khách du lịch lựa chọn để khám phá Phú Quốc đó là: 

1.1. Đường Trần Hưng Đạo

Con đường đầu tiên cũng là trục đường chính lớn nhất ở Phú Quốc mà bạn thường xuyên di chuyển đó là là đoạn đường Trần Hưng Đạo. Đường Trần Hưng Đạo nối liền với nhiều địa điểm nổi tiếng ở Phú Quốc như: trại Ngọc Trai, nhà tù Phú Quốc, bảo tàng Cội Nguồn, Hang Yên,…

Kinh nghiệm đi tour du lịch Phú Quốc tự túc: đường Trần Hưng Đạo là trục đường chính trên hành trình đến với Phú Quốc. (Hình ảnh: Internet)

Đối với cung đường này thì bạn có thể sử dụng khá nhiều phương tiện di chuyển như xe bus, xe máy, xe ô tô, taxi,… Đường Trần Hưng Đạo cũng là cung đường có nhiều khách sạn và resort nghỉ dưỡng nhất ở Phú Quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các bãi tắm trải dài từ ngã năm cho đến hết bãi Tường, An Thới,… 

1.2. Đường 30 tháng 4

Tiếp nối tuyến đường Trần Hưng Đạo ở Phú Quốc đó chính là đường 30 tháng 4. Đường 30 tháng 4 được biết đến không chỉ là đoạn đường chính nơi mà các phương tiệnqua lại. Mà đường 30 tháng 4 còn được mệnh danh là phố ẩm thực ăn uống nổi tiếng ở Phú Quốc. Đó là vì trên dọc đường 30 tháng 4 có rất nhiều quán ăn cũng như nhà hàng nổi tiếng bán những món đặc sản hấp dẫn. 

Đường 30 tháng 4 ở Phú Quốc được mệnh danh là con đường ẩm thực nổi tiếng. (Hình ảnh: Internet)

Đến với đường 30 tháng 4 này, bạn có thể tham gia vào một bữa tiệc. Và thưởng thức những món hải sản hấp dẫn ở hai bên đường. Mức giá của những món hải sản tươi sống này rẻ hơn cả những khu chợ đêm ở Phú Quốc. Nếu bạn cứ đi theo đoạn đường này, bạn còn có thể tìm đến chùa Sùng Hưng Cổ Tự, suối Tranh, làng chài Hàm Ninh, cầu Cảng Bãi Vòng,… Ngoài ra, bạn cũng có thể dừng chân tại An Thới và khám phá bãi Sao, bãi Khem,… nữa đấy. Chắc chắn đây là cung đường được nhiều khách du lịch lựa chọn bởi sự tiện nghi và nhiều địa điểm du lịch nhất ở Phú Quốc. 

1.3. Đường Hùng Vương

Nhắc đến những trục đường chính ở Phú Quốc thì không thể bỏ qua đường Hùng Vương được. Đường Hùng Vương có liên kết ngã ba với đường 30 tháng 4. Ngoài ra, nếu đi thẳng đường Hùng Vương đến ngã tư đầu tiên sẽ giao với đường Nguyễn Trung Trực. Có thể nói, hầu như mọi phương tiện đi lại đều giao thông trục đường này ở Phú Quốc. 

Kinh nghiệm đi tour du lịch tự túc ở Phú Quốc: Đường Hùng Vương là tuyến đường nối với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng (Hình ảnh: Internet)

Vậy đoạn đường này có thể kết hợp đi được những địa điểm du lịch nào ở Phú Quốc không? Câu trả lời là có, bạn chỉ cần rẽ trái đường Hùng Vương là có thể ra sân bay. Còn rẽ phải là đường đi suối Đá Bàn, vườn tiêu Khu Tượng, Gành Dầu, Ông Nguyễn và vườn Quốc gia. Cùng với đó còn có nhiều địa điểm hấp dẫn trong hành trình tour du lịch Phú Quốc tọa lạc tại cung đường này nữa đấy! 

2. Những phương tiện đi lại ở Phú Quốc 

Sau khi đã biết được những trục đường chính thường có phương tiện giao thông đi lại ở Phú Quốctrên. Tiếp theo Phượt sẽ giới thiệu bạn đến những phương tiện có thể sử dụng khi đi Phú Quốc. Cụ thể là:

2.1. Thuê xe ô tô tự lái

Trong trường hợp muốn tự mình lái vi vu trên những nẻo đường, bạn có thể thuê xe ô tô rồi tự lái. Bạn có thể thuê xe 4 đến 45 chỗ tùy theo số lượng người trong đoàn của bạn. 

Thay vì đi máy bay bạn có thể thuê xe ô tô tự lái để có thể vi vu trên những cung đường tuyệt vời ở Phú Quốc. (Hình ảnh: Internet).

Nếu bạn có xe ô tô riêng thì bạn có thể mang xe bằng cách chuyển phà với mức giá từ 900.000 vnđ/ chiều. Hoặc, trong trường hợp bạn không có xe hay không thể mang xe qua cùng với bạn được. Bạn có thể lựa chọn hình thức thuê xe chỉ với bằng lái, tiền cọc là được. 

2.2. Thuê ô tô riêng kèm tài xế lái

Phương tiện đầu tiên Phượt muốn giới thiệu với bạn là đó là dịch vụ ô tô kèm tài xế . Thuê xe ô tô riêng kèm tài xế lái là một dịch vụ được khách du lịch Phú Quốc yêu thích và lựa chọn nhiều nhất. Bởi vì dịch vụ này vừa tiện lợi và cũng vừa không phải tốn sức. Bạn chỉ cần thoải mái được bác tài đưa đến địa điểm bạn muốn. 

Loại hình dịch vụ này sẽ thích hợp với những bạn không muốn tự lái xe. Và cần một tài xế bản địa am hiểu các tuyến đường để hướng dẫn, giới thiệu cho bạn nhiều địa điểm. Quan trọng hơn, nếu bạn đi số lượng đông thì dịch vụ thuê xe ô tô này sẽ vô cùng phù hợp với nhóm bạn. Tùy theo số lượng người đi du lịch Phú Quốc mà bạn có thể chọn thuê những chiếc xe 4, 7, 16, 29, 45 chỗ sao cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể thuê xe ô tô kèm người lái để đến Phú Quốc. (Hình ảnh: Internet)

Dù vậy, việc thuê xe du lịch ở đây sẽ không tính giá tiền theo giờ như những nơi khác. Mà phương tiện đi lại này ở Phú Quốc được tính theo hướng tham quan mà bạn sẽ đến. Cụ thể như Nam Đảo, Bắc Đảo và Đông Đảo. Ví dụ: nếu bạn thuê xe 7 chỗ:

Tham quan Đông Đảo Phú Quốc sẽ là 700.000 vnđ/xe;

Tham quan Nam Đảo là 800.000 vnđ; 

Tham quan Bắc Đảo là 900.000 vnđ,… 

Ngoài xe 7 chỗ thì bạn cũng có thể chọn những loại xe 16, 29, 35, 45 chỗ. 

Một số lưu ý khi thuê xe ô tô (có và không có tài xế)

Thuê xe còn phù thuộc vào những địa điểm xuất phát của bạn. Nếu bạn ở nơi xa với trung tâm đảo (thị trấn Dương Đông) thì có thể sẽ bị tính thêm phụ thu. 

Bạn nên tham khảo chi phí từ nhiều công ty lữ hành để có chi phí thấp nhất. 

Bạn hãy lên kế hoạch những địa điểm bạn muốn đi trước. Sau đó đưa cho nhân viên tư vấn hỗ trợ giúp bạn. 

Thời gian thuê xe cũng có giới hạn, cụ thể, nhiều nhà xe chỉ cho thuê tới 8 giờ tối. Nếu bạn đi quá khung giờ này thì thường sẽ tính thêm phụ thu (khoảng 50.000 vnđ đến 100.000 vnđ cho 1 giờ). 

Nếu bạn muốn có chi phí thuê xe rẻ nhất, thuê xe và dạo quanh thị trấn Dương Đông sẽ có mức giá thấp nhất. 

Nếu đi xe có tài xế lái thì bạn nên hẹn thời gian tham quan để thuận tiện gặp mặt. 

2.3. Taxi

Phương tiện tiếp theo mà Phượt muốn giới thiệu với bạn đó chính là xe taxi. Với những hôm thời tiết xấu hoặc bạn không muốn tự mình lái xe thì taxi chính là ưu tiên hàng đầu cho bạn. Hiện nay, ở Phú Quốc thì phương tiện đi lại taxi này có số lượng khá đông (khoảng 2.000 chiếc xe) với đa dạng 4 đến 7 chỗ. Nếu so sánh giá thì xe taxi ở đảo cũng tương đương với đất liền. Nên bạn không cần phải quá lo lắng về sự chênh lệch. Dù vậy, nếu bạn đi đến những điểm tham quan hay các bãi tắm ở Phú Quốc xa thì chi phí sẽ hơi cao đấy! 

Ở Phú Quốc cũng có nhiều hãng taxi khác nhau để bạn lựa chọn. (Hình ảnh: Internet)

Tính tới hiện tại, Phú Quốc có trên 5 hãng xe taxi khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn. Để tránh việc taxi cho bạn đi “đường vòng” dẫn đến giá cước cao. Bạn nên nhờ nhân viên khách sạn, resort gọi giúp những hãng taxi phục vụ khách du lịch. 

2.4. Xe máy – phương tiện đi lại tự do trên mọi cung đường ở Phú Quốc 

Xe máy là phương tiện đi lại được xem là tự do và gần gũi với mọi cung đường nhất ở Phú Quốc. Số lượng xe máy ở Phú Quốc cũng cực kỳ nhiều nên bạn không cần lo lắng việc không biết nên thuê ở đâu. Chỉ cần một chiếc xe số thì bạn cũng có thể tìm đến bất kỳ địa điểm du lịch nào ở Phú Quốc với chi phí cực kỳ rẻ. 

Kinh nghiệm đi tour du lịch tự túc ở Phú Quốc: Bạn có thể tự mang xe máy hoặc thuê ở Phú Quốc đều được. (Hình ảnh: Internet)

Trong trường hợp bạn không muốn thuê thì bạn có thể mang theo xe máy ra Phú Quốc (đi tàu hoặc phà từ Hà Tiên, Rạch Giá). Nhưng theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc thì thuê xe tại khách sạn, các cửa hàng dịch vụ sẽ tiện lợi hơn cho bạn. Bạn có thể dễ dàng thuê cho mình một chiếc xe máy tốt với mức giá trung bình chỉ từ 120.000 vnđ cho đến 180.000 vnđ/ ngày. Còn nếu bạn thuê xe tay ga sẽ có mức giá cao hơn, khoảng 150.000 vnđ đến 200.000 vnđ/ ngày. Chi phí trên chưa bao gồm tiền xăng. Nhưng nếu tính thêm thì chỉ khoảng từ 50.000 vnđ đến 100.000 vnđ cho một ngày chạy xe. 

Một số lưu ý khi thuê xe máy:

Kiểm tra kỹ động cơ và máy móc. 

Đổ đầy bình xăng trước khi di chuyển. 

Thuê xe phải cần bản sao chứng minh thư kèm bản chính để đối chiếu. 

Bạn cần đặt cọc một số tiền. 

Khi lái xe nên tuân thủ những quy định an toàn giao thông đường bộ. Cụ thể như: đội nón bảo hiểm, chạy đúng làn, không lạng lách,… 

Nên đi nhóm đông để đảm bảo sự hỗ trợ lẫn nhau trong suốt chặng hành trình.  

Các địa chỉ cho thuê xe máy uy tín ở Phú Quốc:

Xe máy Thế Vinh: 0975 503 856 – Gần Dinh Cậu, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. 

Xe máy Nguyễn Hồng Châu: 0915 857 015 – thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. 

Xe máy Quốc Cường: 0917 020 808 – 52 chợ Đêm Bạch Đằng, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.  

Xe máy Anh Phát: 0985 465 555 – 92 Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. 

Xe máy Thanh Tâm: 0939 923 934 – Sân bay Phú Quốc. 

Lưu ý: việc thuê xe máy vẫn chưa phổ biến lắm ở Phú Quốc. Nên thường các địa điểm tham quan không có chỗ gửi xe. Vì vậy bạn cần nên để xe ở chỗ dễ quan sát và đồng thời khóa xe cẩn thận. 

2.5. Xe đạp – phương tiện đi lại thong thả ở Phú Quốc

Nếu bạn thích việc thư thả trên những cung đường dài và rộng ở Phú Quốc. Cũng như muốn tận hưởng một cuộc sống không quá vội vã và tất bậc. Một chiếc xe đạp sẽ giúp bạn có những giờ phút sảng khoái và thong dong cùng với những người thân, gia đình hay bạn bè. 

Bạn có thể thuê xe đạp đôi để dạo cùng người yêu hoặc bạn bè

Ngoài xe máy, bạn có thể đi dạo bằng xe đạp thuê ở Phú Quốc

Bạn có thể thuê những chiếc xe đạp ở khách sạn hay khu nghỉ dưỡng. Nếu nơi cư trú không có, bạn có thể nhờ lễ tân hỗ trợ đến địa điểm thuê gần nhất. Trung bình một chiếc xe đạp sẽ có mức giá khoảng 100.000 vnđ/ ngày. Nếu bạn chọn loại xe đạp đôi thì sẽ là 150.000 vnđ/ ngày. Còn xe đạp địa hình có chi phí đắt hơn, khoảng 150.000 vnđ/ ngày. Trong trường hợp bạn chỉ muốn thuê theo giờ thì chi phí sẽ là 20.000 vnđ/ giờ. 

Lưu ý: bạn chỉ nên thuê xe đạp và di chuyển xung quanh khu vực bạn cư trú. Trong trường hợp địa điểm bạn muốn đến xa hơn thì hãy thuê xe máy hoặc xe ô tô du lịch kèm người lái để có trải nghiệm thoải mái nhất!

2.6. Xe bus – phương tiện công cộng đi lại thuận lợi nhất ở Phú Quốc

Phương tiện đi lại ở Phú Quốc tiếp theo mà Phượt muốn giới thiệu với bạn đó là xe bus. Xe bus là phương tiện công cộng chỉ mới được đưa vào vận hàng tại Phú Quốc cuối năm 2023. Việc khai thác những tuyến xe bus đầu tiên đã đặt một nền móng ý nghĩa to lớn đối với những dân cư địa phương nói chung và khách du lịch nói riêng. Đây có lẽ là niềm mong mỏi được phục vụ du khách từ thập phương đến du lịch Phú Quốc. Đồng thời cũng là sự phục vụ những người dân đang sinh sống trên huyện đảo Phú Quốc.  

Xe bus cũng là một phương tiện di chuyển thuận lợi trong hành trình tour du lịch tự túc ở Phú Quốc. (Hình ảnh: Internet)

Dương Đông – Sân bay – Bãi Vòng. 

An Thới – Dương Đông – Gành Dầu.

An Thới – Hàm Ninh – Bãi Thơm.

2.7. Xe điện – phương tiện đi lại hấp dẫn ở Phú Quốc

Ngoài những phương tiện đi lại trên ở Phú Quốc, bạn còn có thể sử dụng dịch vụ xe điện. Dịch vụ này giúp bạn dễ dàng di chuyển, tham quan một số địa điểm nhất định ở Phú Quốc. Dù vậy, số lượng xe điện cũng không quá nhiều. Nên không thể đáp ứng hết nhu cầu nếu bạn đi vào mùa cao điểm. Chính vì vậy, để trải nghiệm dịch vụ này thì bạn phải chọn thời điểm có ít người du lịch. 

Xe điện – phương tiện mới ra mắt tại Phú Quốc. (Hình ảnh: Internet)

Nhưng dù thế nào, xe điện Phú Quốc cũng đang là 1 trong những dịch vụ mới ở đảo ngọc. Và hứa hẹn sẽ phát triển hơn trong tương lai. Nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ xe điện ở Phú Quốc để đi khám phá. Bạn có thể đặt xe qua số tổng đài: 0326 301 301. 

2.8. Tàu thuyền – phương tiện đi lại hấp dẫn nhất ở Phú Quốc

Một phương tiện đi lại nữa mà bạn không thể bỏ lỡ ở Phú Quốc. Đó chính là những chiếc tàu, thuyền, cano hay du thuyền sang trọng. Đây chính là phương tiện hữu ích để bạn có những chuyến tham quan ở ngoài vùng biển phía xa. Bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động như Island hopping, câu mực, câu cá, lặn ngắm san hô cùng sinh vật biển,… 

Bạn có thể trải nghiệm cảm giác ngồi tàu thuyền để đi đến Phú Quốc. (Hình ảnh: Internet)

Để có thể trải nghiệm dịch vụ này, bạn có thể đăng ký tour hoặc tự thuê riêng tàu thuyền (trong trường hợp bạn đi nhóm đông người hoặc muốn riêng tư). Để thuê tàu thuyền, bạn có thể liên hệ các công ty lữ hành, du lịch hoặc ra trực tiếp. Nhưng theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc thì bạn nên thuê thông qua các công ty sẽ có mức giá ưu đãi và đặt trước chỗ hơn. Nếu bạn thuê trực tiếp thì đôi khi sẽ không còn tàu, thuyền để bạn đăng ký đấy! 

3. Các dịch vụ cung cấp phương tiện đi lại ở Phú Quốc khác 3.1. Các tuyến xe đưa đón và trung chuyển 

Tàu Supper Dong. (Hình ảnh: Internet)

3.2. Xe đưa đón sân bay Phú Quốc

Đây là dịch vụ dành cho những ai xuất phát hoặc quay về sân bay Phú Quốc. Với dịch vụ xe đưa đón sân bay Phú Quốc này, bạn sẽ không cần bận tâm việc nên đi gì để về lại nơi cư trú hoặc xe đón đến sân bay. Dịch vụ này có giá niêm yết nên bạn không cần quá lo lắng việc trả giá như đi taxi. Ngoài đưa đón sân bay thì dịch vụ này cũng có tại bến tàu. Dù ở bất kỳ đâu thì dịch vụ xe đưa đón này cũng sẽ hỗ trợ bạn hết mực đấy! 

Các dịch vụ xe đưa đón tại sân bay Phú Quốc. (Hình ảnh: Internet)

3.3. Xe đưa đón đến các khu vui chơi 

Hiện nay, có 1 số khu vui chơi lớn ở Phú Quốc có hỗ trợ dịch vụ xe đưa đón. Bạn có thể thông qua dịch vụ này tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể trong việc di chuyển. Cụ thể như: 

Khu vui chơi giải trí Vinpearl Land và Safari: điểm đón khách đầu tiên là khu vực khách sạn Novotel, Mường Thanh – Trần Hưng Đạo – Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu. Lưu ý chỉ đón khách trên đường và không ghé vào khu vực Ông Lang. 

Hòn Thơm: điểm đón đầu tiên là khách sạn Galaxy – Trần Hưng Đạo – Novotel – Ga An Thới. 

Khu vui chơi Sun World ở Hòn Thơm – Phú Quốc

Khu trò chơi ở Vinpearl Land

Đừng bỏ lỡ các tips du lịch tiết kiệm: 

Xem tại bài viết: Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch tự túc giá rẻ để biết các bí quyết lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt tour và đặt khách sạn tiết kiệm nhất. Đặt tour du lịch tự túc Phú Quốc giá rẻ hơn hoặc miễn phí bằng cách tham gia chương trình referral khi mời bạn bè đăng ký tài khoản và đặt tour tại Phuotvivu. Sau khi người mời hoàn tất bất kỳ hoạt động du lịch nào trên Phuotivu, bạn sẽ nhận được 50k/ 1 người mời. Xem hướng dẫn

Đăng bởi: Lê Nguyễn Khải Duy

Từ khoá: Phương tiện đi lại ở Phú Quốc – mọi điều bạn cần biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Phú Quốc Bắt Đầu Mở Cửa Đón Khách Trở Lại, Những Điều Kiện Cần Khi Đi Du Lịch trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!