Xu Hướng 2/2024 # Shirouo No Odorigui – Món Cá Nhảy Múa Nhật Bản # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Shirouo No Odorigui – Món Cá Nhảy Múa Nhật Bản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhắc đến xứ sở mặt trời mọc là nhắc đến những văn hóa truyền thống lâu đời với những sự cầu kỳ chuẩn đến từng chi tiết. Chính vì vậy thưởng thức đồ ăn tươi sống cũng được xét vào văn hóa đặc trưng của người Nhật Bản.

Đặc biệt là các loại cá, trung bình lượng ca tiêu thụ của xứ hoa anh đào sẽ gấp 5 lần so với những đất nước khác trên thế giới.

Shirouo no Odorigui – cá nhảy múa ở nhật là một món ăn truyền thống của người Nhật Bản được chế biến từ những con cá non trong suốt.

Trong tiếng Nhật Odorigui có nghĩa là “nhảy múa khi được ăn”, và cũng đúng như cái tên, khi bạn thưởng thức món ăn này, những chú cá non sẽ “nhảy múa” trong miệng khiến bạn vô cùng thích thú.

Tương truyền, ở thời Edo cách đây hơn 300 năm, lũ lụt vào mùa xuân thường gây thiệt hại rất lớn cho mùa màng tại Fukuoka cũng như vùng phía nam Nhật Bản. Vì vậy, địa chủ (daimyo) ở đây đã thuê nông dân các làng lân cận dọn dẹp vệ sinh sau thiên tai.

Để cảm ơn, daimyo tặng những người nông dân này vài thùng rượu sake để họ uống ngay trên bờ sông. Trong khi uống, họ dùng tay túm lấy con cá nhỏ dưới nước và cho luôn vào miệng. Từ đó bắt đầu truyền thống ăn Shirouo tại Fukuoka và dần phổ biến ở nhiều địa phương Nhật Bản.

Shiro no odorigui (cá nhảy múa)

Hirouo là những chú cá rất nhỏ, trong suốt và được ăn sống, Chúng có ngoại hình trông giống những con lươn gương và dài 13 cm.

Trong tiếng Anh, nó được gọi là cá bống băng (ice goby), trong tiếng Nhật nó được gọi là shiro-uo, đây là loài cá dùng làm nguyên liệu cho món shirauo no odorigui tức là là món cá sống.

Những con cá nhỏ sẽ giãy giụa trong miệng khi bạn ăn, chính vì thế món này mới có tên “shiro no odorigui”, nghĩa là “cá nhảy múa”.

Điều thú vị của món ăn này là cảm nhận những chú cá nhảy múa trong miệng khi ăn.Nhiều người cho rằng, điều thú vị của món Shirouo no odorigui là khi bạn ăn, những chú cá sẽ nhảy hoặc ngó ngoáy trong miệng. Và đây là cảm giác rất thú vị.

Về cơ bản cá nhảy múa ở nhật là món cá sống. Tuy nhiên, do đặc trưng của món là ăn sống nên cách thưởng thức cũng có phần đặc biệt. Những chú cá trong suốt ấy được đựng trong một bát lớn có chứa ít nước. Người ta chuẩn bị thêm một quả trứng và chút giấm.

Khi ăn cá nhảy múa ở nhật thực khách đập quả trứng vào cốc và trộn với một chút giấm. Giấm trộn vào shirouo để làm cá xót, khiến cá “nhảy múa” mạnh hơn bình thường, tạo “cảm giác” nhiều hơn cho người thưởng thức.Nhiều người thường nhai những con cá nhỏ, tuy nhiên cách thưởng thức món Shirouo no Odorigui thực thụ phải là nuốt sống và uống cùng với rượu sake.

Khi đó, cảm giác những con cá “bơi tung tăng” trong dạ dày sẽ khiến cho bất cứ ai có cơ hội được thưởng thức đều phải bất ngờ và thích thú. Và đây cũng chính là điểm độc đáo, khiến Shirouo no Odorigui trở thành món ăn đặc sản chỉ có ở Nhật Bản.

Cá Shirouo chỉ có vào mùa xuân, do vậy khi người Nhật thưởng thức món ăn này cũng là lúc báo hiệu mùa đông lạnh giá kết thúc.

Ở Nhật Bản, có nhiều nhà hàng phục vụ Shirouo no Odorigui chỉ mở cửa trong mùa có cá Shirouo. Những nhà hàng này dường như chỉ tồn tại như mùa xuân và sẽ được tháo dỡ vào cuối mùa Shirouo hằng năm. Nếu có dịp ghé lắm xứ sở mặt trời mọc và yêu thích những món ăn sống thì bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ món ăn thú vị này.

Đây là một món ăn gây ra khá nhiều sự tranh cãi. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ không đề cập đến nó.

Đăng bởi: Mạnh Cường Vũ

Từ khoá: Shirouo no Odorigui – món cá nhảy múa Nhật Bản

Nghề Cá Nhật Bản: Bí Mật Của Ngư Dân

Bắt được cá là một chuyện, nhưng bảo quản và xử lý cá để chất lượng thịt đảm bảo là cả một nghệ thuật.

Ở đất nước sống dựa vào nguồn thực phẩm từ cá, nghệ thuật đánh bắt và bảo quản cá của Nhật đã đạt đến mức tinh xảo.

Giết cá kiểu Ike-jime

“Ike-jime” hay “Iki-jime” là từ tiếng Nhật, chỉ một phương pháp làm tê liệt cá nhằm giữ chất lượng thịt cá. Tuy bắt nguồn từ Nhật Bản nhưng phương pháp này giờ đây đã được áp dụng khắp thế giới. Và điều đó cũng chứng tỏ truyền thống đánh bắt cá lâu đời của người Nhật Bản cũng như những kỹ thuật nghề cá mà họ đã phát triển qua hàng ngàn năm.

“Ike-jime” nghĩa là “kết liễu sống con cá”, hiểu rộng ra là phương pháp giết cá để đảm bảo thịt cá giữ được trong thời gian dài hơn bình thường mà vẫn rất tươi ngon.

Có ba phương pháp xử lý cá tươi và cũng có vài cách xử lý cá câu được trước khi bạn mang chúng về nhà.

Phương pháp thứ nhất là kết thúc đời sống chú cá ngay lập tức bằng cách đâm vật nhọn vào não cá, vị trí ngay phía trên và giữa hai con mắt. Người Nhật cho rằng, bạn phải ra tay không do dự, bởi do dự chính là làm con cá thêm đau đớn.

Cách đơn giản nhất để định vị não cá là kéo hàm dưới cá mở ra, cạnh của hộp sọ lộ ra ngay phía hàm trên. Dùng que nhọn đâm xuyên vào phần lõm ngay bên cạnh hộp sọ về phía xương sống. Khi kim đâm vào não, cá sẽ biểu hiện giống bị điện giật.

Khi ngư dân bắt được cá ngừ hoặc cá nục heo, con cá lớn sẽ chống cự điên cuồng trước khi bị kéo lên thuyền. Ngư dân sẽ dùng chày đập vào đầu cá trước, bởi sẽ rất nguy hiểm nếu lại gần những sinh vật to lớn đang giãy mạnh mà trong tay chúng ta lại cầm vật nhọn. Sau đó xử lý như trên.

Cá ngừ ở chợ cá Tsukiji, lớn nhất Nhật Bản.

Người Nhật cho rằng, không nên đánh bắt cá rồi làm hỏng thịt cá bằng cách ướp đá.

Cách thứ hai là phải lấy hết máu cá ra khỏi cơ thể chúng. Bởi máu cá chính là nguồn gốc mùi tanh, cũng là nguồn vi khuẩn. Khi kết thúc đời cá cũng là lúc phải lấy hết máu cá ra khỏi cơ thể chúng. Thường cá có bốn lớp mang ở mỗi bên. Đưa lưỡi dao vào mang thứ ba, thứ bốn và cắt về phía miệng cá, làm đứt mạch máu. Mang cá là nơi máu cá tiếp nhận oxy. Nếu bạn cắt chuẩn xác, máu cá sẽ ra rất nhiều.

Không cần phải cắt cả hai bên mang. Trước khi trữ lạnh, người ta bỏ cá vào rổ, để đầu cá hướng xuống rồi đưa rổ xuống biển khoảng 15 phút để cơ thể cá lạnh đi sau khi nóng lên vì vùng vẫy, chống cự.

Điều này là để đảm bảo thịt cá ngon nhất. Cách làm này giờ không chỉ phổ biến ở Nhật mà ngư dân nhiều nước cũng học làm theo.

Phương pháp Ike-jime.

Cách thứ ba là cắt đứt tủy sống. Cách này có vẻ khó thực hiện đối với những người mới vào nghề. Người ta dùng một đoạn dây thép to chừng 1 mm luồn vào lỗ đã cắm vào não cá phía trên, giữa hai con mắt rồi luồn dây thép dọc sống lưng cá. Con cá sẽ có biểu hiện như bị điện giật.

Khi nào con cá hết giật là quá trình “Ike-jime” kết thúc. Ở một số chợ của Nhật Bản, thay vì đâm vào não cá, người ta dùng dao cắt ngang nửa đầu cá rồi dùng dây thép đâm dọc sống lưng cá. Có người lại khứa đuôi rồi đâm dây thép ngược lên. Tuy nhiên về nguyên lý, các cách làm này đều giống nhau.

Nghe có vẻ hoang dã, nhưng những người trong nghề nói đây là những cách xử lý cá tốt nhất và thậm chí là “nhân đạo” nhất, bởi con cá không hề biết đau. Khi não bị cắt, con cá đã chết ngay lập tức.

Không giữ cá trong nước đá

Thông thường trên thế giới, người ta thường giữ thịt cá tươi bằng cách làm lạnh. Tuy nhiên, nhiều người Nhật nói, ban ngày, bạn bỏ số cá tươi mới bắt được vào thùng đá, khi bạn về tới nhà, hoặc tới bến tàu, hầu như đá đã tan hết và những con cá sẽ nổi lềnh bềnh trong đám nước đỏ màu máu cá. Nhưng nước vẫn rất lạnh, vẫn có vài cục đá chưa tan nổi trên bề mặt và cá thì đông cứng.

Bạn sẽ nghĩ rằng “mọi thứ vẫn ổn”, nhưng sự thật là vẫn có những cách bảo quản cá tốt hơn nhiều. Ở trường, người ta đã dạy bạn về áp lực thấm lọc chưa? Độ mặn của nước biển là khoảng 3,3%. Độ mặn của sinh vật sống là 0.9%, nước ngọt là 0%.

Khi bạn dìm cá xuống biển, không có vấn đề gì nhiều. Khi bạn bỏ cá vào nước ngọt, áp lực thấm lọc sẽ hút chất lưu cơ thể của cá ra ngoài, và đây là vấn đề. Điều này khiến thịt cá sũng nước, giảm độ thơm ngon và nhanh hỏng. Thứ tan chảy từ nước đá chính là nước ngọt.

Và ngư dân Nhật không muốn ngâm cá của họ trong nước. Nếu cá còn vảy hoặc da còn nguyên vẹn thì rất tốt. Đây là lý do vì sao ngư dân Nhật không muốn cá ngừ đại dương đánh bắt ở Việt Nam bị xây xát trước khi đến tay người tiêu dùng Nhật Bản. Ngư dân Nhật cũng không đánh vảy hoặc mổ bụng cá cho đến khi về tới nhà. Đối với họ, cách giữ cá tốt nhất là ở phòng lạnh, hoặc ngăn lạnh thời điểm đầu khoảng 5-10 độ C, sau đó là dưới 5 độ C.

Ngay sau khi đánh được cá, người Nhật Bản thường xử lý và giữ lạnh cá ở nhiệt độ 5-10 độ C. Vì sao không phải là 0 độ C? Là bởi ở nhiệt độ này làm thịt cá bị co lại, đẩy nhanh tiến trình lão hóa và biến thịt từ tươi ngon chuyển sang quá trình phân rã. Bạn đã dùng các biện pháp kết liễu cá để làm chậm tiến trình ấy, nhưng trữ đông lạnh quá khiến mọi cố gắng của ta trở nên vô ích.

(Nguồn zing)

Đăng bởi: Ngân Lê

Từ khoá: Nghề cá Nhật Bản: Bí mật của ngư dân

Du Lịch Nhật Bản Và Thưởng Thức Món Sushi Ngon Khó Cưỡng

Khi đến với đất nước mặt trời mọc có thể bạn đã biết tới hoa anh đào, núi Phú Sĩ, vậy còn món Sushi bạn đã được thưởng thức một cách trọn vẹn chưa? Nếu chưa bạn hãy đặt ngay tour du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm của Globaltravel chúng tôi để cùng khám phá món ăn đặc biệt này.

1, Món Sushi Nhật Bản xuất hiện từ khi nào?

Nhắc tới Nhật Bản, chắc chắn không thể quên nhắc tới món sushi quen thuộc, một cái tên đã vô cùng phổ biến và được biết đến trên khắp thế giới. Nhưng có lẽ sẽ ít người biết được sự ra đời của sushi.

Có thông tin cho rằng, sushi đã xuất hiện từ thế kỷ thứ 4 trước Công Nguyên. Không ai biết chính xác vào thời gian này, sushi được bắt nguồn từ quốc gia nào, mà chỉ biết rằng nó có nguồn gốc ở miền Đông Nam Á. Nhiều khách đi du lịch Nhật Bản và biết được nguồn gốc của sushi đã tỏ ra rất thích thú về lịch sử của nó.

Tìm hiểu kỹ hơn về sushi bạn sẽ biết được sự thật món ăn này xuất hiện đâu đó trên một vùng sông Mekong ở Trung Quốc, sau đó mới du nhập tới Nhật Bản. Trải qua thời gian, sushi cũng được “tiến hóa” để đến ngày nay, không một nơi nào mà sushi lại trở nên thơm ngon và đa dạng như trên xứ hoa anh đào.

2, Những cửa hàng bán Sushi ngon nổi tiếng

Sẽ không hề khó khăn nếu bạn đi du lịch Nhật Bản và cần một địa chỉ bán sushi ngon, bởi vì bạn có thể bắt gặp một tiệm bán sushi trên đường phố Nhật Bản. Tuy nhiên, tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cửa hàng có món sushi ngon khó cưỡng sau đây.

Nhà hàng Ganso Zushi

Đông đảo người dân Nhật Bản đều biết đến quán ăn này, bởi nơi đây được thiết kế theo kiểu băng chuyền và những món ăn giá rẻ là điểm đặc biệt của quán. Khách du lịch rất ưa chuộng sushi ở quán Ganso Zushi khi đến du lịch Nhật Bản vì sushi có độ tươi ngon, hấp dẫn thực khách. Menu có cả tiếng Anh phục vụ du khách khi đi  du lịch Nhật Bản có thể dễ dàng chọn được cho mình loại sushi vừa ý nhất.

Nhà hàng Sushi Ro

Bạn muốn đi du lịch Nhật Bản giá rẻ và các dịch vụ bạn lựa chọn ở mức bình dân, thì quán ăn Sushi Ro là điểm đến lý tưởng để thưởng thức sushi. Chuỗi nhà hàng Sushi Ro là nơi bình dân để ăn sushi ở Tokyo rất phổ biến không chỉ đối với khách du lịch mà còn cả sinh viên, học sinh Nhật Bản.

Giá bình dân nhưng chất lượng không hề bình dân. Đó sẽ là điều bạn phải công nhận khi thưởng thức sushi ở Sushi Ro. Thông thường một đĩa gồm 2 miếng sushi và có giá 100 Yên (đã gồm thuế VAT).

Genki Sushi

Trung bình 1 dĩa sushi khoảng 105 yên Nhật giá khá mềm so với những quán sushi cùng loại tại khu vực.

Uobei

Hiện đại, thân thiện là cảm nhận đầu tiên khi bạn thưởng thức sushi ở Uobei. sushi ở đây không chạy sẵn trên băng chuyền mà bạn phải nhấn vào bảng điện tử để đặt hàng rồi đầu bếp mới làm. Việc này sẽ giúp cho món ăn luôn tươi ngon, không bị lãng phí. Nếu đang đi du lịch Nhật Bản ở Tokyo thì du khách nên ghé nhà hàng này ăn thử.

3, Những qui tắc chuẩn để thưởng thức Sushi Nhật Bản

Tuy Sushi rất phổ biến đối với người dân Nhật Bản và khách đi du lịch Nhật Bản. Nhưng không phải ai cũng biết cách thưởng thức sushi chuẩn như người bản địa nơi đây. Tôi sẽ mách bạn những qui tắc chuẩn để thưởng thức sushi ngon khó cưỡng!

Trước tiên là trình tự ăn sushi của Nhật Bản, giống như các món ăn đường phố Nhật Bản nếu biết cách ăn bạn sẽ ăn được khá nhiều mà vẫn thấy được vị ngon. Trình tự ăn bắt đầu từ miếng sushi cá trắng, màu bạc, màu đỏ đến hương vị đậm đà của miếng sushi với cá hồi và trứng cá hồi. Cuối cùng là miếng sushi cuộn đơn giản như cá ngừ để kết thúc khẩu phần ăn. Sushi trứng đóng vai trò là món tráng miệng và miếng cá béo nhất sẽ được ăn cuối cùng.

Khi ăn sushi bạn nên dùng đũa vì đây là cách làm quen thuộc của người Nhật. Bạn nên chú ý không dùng hai chiếc đũa để xẻ miếng sushi ra và lọc lấy các nguyên liệu nên trong, vì đây là hành vi bất lịch sự của người Nhật.

Để tour du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm của bạn được thuận lợi, suôn sẻ khi khám phá sushi, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

– Không gắp sushi cho người khác bằng đũa của mình.

– Không cọ xát hai chiếc đũa lại với nhau vì đây là hành động khiếm nhã của người Nhật Bản.

– Tuyệt đối không được chuyển miếng sushi từ đũa của người này sang đũa người khác, người Nhật coi việc chuyển món ăn thể hiện điềm xấu.

Hồng Nhung

Đăng bởi: Trần Thị Mai Hương

Từ khoá: Du lịch Nhật Bản và thưởng thức món Sushi ngon khó cưỡng

Không Cưỡng Nổi Với 12 Món Ăn “Cực Chất” Tại Nhật Bản

Sushi

( Sushi món ăn truyền thống ở Nhật Bản )

Là một trong những món ăn rất nổi tiếng với cái vị là lạ của cơm trộn dấm, vị ngầy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi, xông lên mũi sẽ khiến bạn “mất lối” khi khám phá hương vị ấy.

Sukiyaki

( Sukiyaki món ăn truyền thống ở Nhật Bản )

Món Sukiyaki nổi tiếng với thành phần chính là thịt bò Rib eye các loại rau, đậu phụ và mì sợi, nhúng thịt bò được cắt lát theo kiểu “Sukiyaki” đến độ chín vừa đủ tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Sashimi

( Sashimi món ăn truyền thống ở Nhật Bản )

Sashimi chính là ‘nữ hoàng’ của hương vị tinh khiết đến từ đại dương bao la. Sashimi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống.

Okonomiyaki

( Okonomiyaki món ăn truyền thống ở Nhật Bản )

Okonomiyaki hay được gọi là Bánh xèo mặn, được làm từ bột mì trộn với trứng và bắp cải xắt nhỏ và cùng một số loại nhân tùy chọn như mực, thịt xông khói. Tại các nhà hàng, nhân viên phục vụ sẽ trộn các nguyên liệu do khách hàng lựa chọn và chế biến

Mì Ramen

( Mỳ Ramen món ăn truyền thống ở Nhật Bản )

Là một món ăn Nhật Bản rất được người Nhật ưa dùng, với yêu cầu nước dùng nhẹ hơn và tinh tế, mì ramen có đi kèm với thịt lợn, đôi khi là thịt gà hoặc hải sản.

Chazuke (hay Ochazuke)

( Chazuke (hay Ochazuke) món ăn truyền thống ở Nhật Bản )

Chazuke, hoặc ochazuke, là một món ăn Nhật Bản rất đơn giản bao gồm nước nóng, trà, hoặc nước cốt cá loãng chan với cơm. Chazuke thường được trang trí với các loại topping như umeboshi, cá hồi nướng, hoặc dưa chua.

Cơm Cari

( Cơm Cari món ăn truyền thống ở Nhật Bản )

Cà ri Nhật Bản có vị thanh hơn, ngọt hơn và không đậm mùi như cà ri Ấn Độ do đó bạn hoàn toàn có thể thưởng thức sét Cơm cà ri bò thơm ngon, nóng hổi kèm Súp Miso thanh mát hay Salad tươi ngon cùng hoa quả tráng miệng trong không gian hiện đại, đảm bảo mang tới bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Natto

( Natto món ăn truyền thống ở Nhật Bản )

Món ăn thực ra được lên men từ hạt đậu nành nên nó mang một hương vị rất “đặc trưng”. Đó là mùi vị hăng nồng mà có người cảm thấy cực kì say mê nhưng cũng có người cảm thấy e ngại.

Wagyu

( Wagyu món ăn truyền thống ở Nhật Bản )

Thịt bò Nhật Bản đến từ 4 loại bò được nuôi trên khắp Nhật Bản. Những món ăn được làm từ các loại thịt bò này như mềm tan chảy trong miệng.

Tempura

( Tempura món ăn truyền thống ở Nhật Bản )

Tempura đã trở thành một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Sự đặc biệt của món ăn này là nước chấm, . Bữa ăn được làm tròn với cơm, súp miso và dưa chua.

Yakitori

( Yakitori món ăn truyền thống ở Nhật Bản )

Yakitori là thịt gà cắt miếng, xiên que và nướng, có thể nêm thêm muối hoặc nước sốt. Hầu như tất cả các phần của gà được sử dụng cho yakitori bao gồm cả thịt trắng và đen, mề, da, và các cơ quan khác.

Yakiniku

Đăng bởi: Tuấn Phạm

Từ khoá: Không Cưỡng Nổi Với 12 Món ăn “cực Chất” Tại Nhật Bản

Những Món Ăn Khiến Ẩm Thực Okinawa – Nhật Bản Trở Nên “Lừng Lẫy”

Bên cạnh cảnh quan xinh đẹp với biển xanh, cát trắng, nắng vàng thì Okinawa – Nhật Bản còn làm “say lòng” các du khách bởi nét ẩm thực phong phú và đặc sắc. Hãy theo chân bài viết này để biết được Okinawa có những món ăn tuyệt với nào và không phải “bối rối” khi đi du lịch Nhật Bản.

1. Sukugarasu

Sukugarasu là tên gọi của món đậu hũ cá mặn thường được dùng để nhắm rượu sake hay awamori. Trông món ăn khá đơn giản chỉ với miếng đậu hũ cùng cá mặn nhưng hương vị lại cực kì đậm đà khiến nhiều thực khách thích thú khi nếm thử. Còn gì bằng khi vào một buổi chiều trên bãi biển thưởng thức một ít rượu sake và dùng món ăn này khi du lịch Nhật Bản nhỉ?

Những chú cá dùng để chế biến món Sukugarasu

Rất thích hợp để dùng cùng rượu sake hay awamori

2. Tempura

Chỉ với các nguyên liệu địa phương nhưng món ăn lại cực kì hấp dẫn

Đây là một trong các món ăn nổi tiếng tại Okinawa

3. Sata andagi

Một thứ bánh thơm ngon được nhiều người yêu thích khi đến với Okinawa đó là bánh “đường chiên” Sata andagi. Bánh chỉ với các thành phần đơn giản như đường, bột, trứng nhưng cực kì hấp dẫn với vỏ ngoài màu nâu. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp món bánh nổi tiếng này tại các gian hàng lễ hội ẩm thực. Không những thế đây là món tráng miệng lí tưởng tại các nhà hàng khi được ăn cùng với kem và trái cây.

Những chiếc bánh với lớp vỏ màu nâu trông thu hút vô cùng

Món ăn này được dùng kèm với trái cây hay kem là tuyệt vời lắm đấy!

4. Goya champuru

Goya champuru khá giống với một món ăn quen thuộc của nước ta với nguyên liệu từ mướp đắng, thịt và trứng. Nhiều người rất thích thú với nó bởi hương vị đậm đà cùng giá trị dinh dưỡng trên cả tuyệt vời. Đây được xem là món ăn đại diện tiêu biểu cho ẩm thực phong phú và đặc sắc của Okinawa khi du lịch Nhật Bản.

Nó tương tự như món mướp đắng xào trứng của Việt Nam

Món ăn với giá trị dinh dưỡng tuyệt vời

5. Okinawa soba

Nhật Bản luôn nổi tiếng với những món mì và Okinawa cũng thế. Tuy nhiên, mì soba ở đây lại khác với truyền thống bởi sợi nó dai hơn và được làm từ bột mì. Một bát mì soba ở đây sẽ khiến bạn thích thú và no nê khá lâu bởi nó bao gồm thịt hay sườn lợn, cá ngừ, gừng,…

Okinawa soba có sợi dai hơn món mì truyền thống

Một tô mì soba sẽ khiến bạn no khá lâu đấy!

6. Cơm Taco

Một món ăn mang hơi hướng từ phương Tây và nổi danh khắp Nhật Bản chính là cơm Taco. Với thành phần bao gồm thịt bò, phô mai, sốt cà chua cùng hạt cơm dẻo thơm, món ăn này không gây ngấy và mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Nếu đã đi du lịch Nhật và đến đây mà không thưởng thức cơm Taco thì xem như đã “phí cả chuyến đi” đấy!

Dù làm từ phô mai nhưng cơm Taco không gây ngấy

Trông thật hấp dẫn phải không nào?

7. Tofuyo

Nếu bạn thích một thứ gì đó độc đáo và lạ miệng hơn các món ăn trên thì Tofuyo được xem là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tofuyo là món đậu phụ lên men được thưởng thức bằng cách cắt nhỏ chúng ra và dùng tăm ăn. Một bí mật nho nhỏ là món ăn này có hương vị tương tự đậu phụ thối của Đài Loan đấy!

Tofuyo có hương vị tương tự đậu phụ thối của Đài Loan

Chính vì hương vị độc đáo này mà nó rất được yêu thích tại Okinawa đấy!

Đăng bởi: Thảo Phương

Từ khoá: Những món ăn khiến ẩm thực Okinawa – Nhật Bản trở nên “lừng lẫy”

Du Lịch Nhật Bản Không Nỡ Chối Từ Những Món Ăn Vặt Ở Kyoto

Du lịch Nhật Bản và đến thăm cố đô Kyoto, bạn sẽ được cảm nhận rõ nét sự giao thoa giữa hiện đại và truyền thống. Đặc biệt, thông qua những món ăn đường phố, nét đặc trưng của nơi này càng thêm nổi bật.

Taiyaki

Taiyaki là một món bánh cá nhân ngọt của Nhật Bản. Phiên bản truyền thống của Taiyaki đó là bánh cá nhân đậu đỏ, nhưng ngày nay trong mỗi “chú cá” có thể là bất kỳ loại nhân gì mà bạn muốn, từ khoai lang cho đến chocolate, kem tươi…

Sưu tầm

Naruto Taiyaki Honpo ở Kyoto là một cửa hàng bán Taiyaki nổi tiếng, với công thức độc đáo từ lúa mì chất lượng cao và bột được ủ qua đêm. Hai loại Taiyaki nổi tiếng nhất của cửa hàng là loại nhân đậu đỏ và nhân khoai lang ngọt.

Địa chỉ: 6 Ishibashicho Sanjodori Teramachi Higashiiru, Nakagyo-ku, Kyoto

Yatsuhashi

Yatsuhashi – một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất Kyoto, là một loại bánh Nhật truyền thống được làm từ bột gạo nếp, đường và quế. Thường mang hình chữ nhật hoặc tam giác, Yatsuhashi có kết cấu tương tự như bánh mochi.

Sưu tầm

Ở Kyoto, nơi tốt nhất để ăn món bánh này là Izutsu Yatsuhashi. Được thành lập vào năm 1805, cửa hàng này bán nhiều loại Yatsuhashi cũng như các loại bánh kẹo truyền thống khác của Nhật Bản. Yatsuhashi gần như chỉ có ở vùng Kyoto, chính vì vậy bạn nhất định phải thử chúng khi có cơ hội đến đây.

Địa chỉ: 36 Nishikyogoku Nishikoromodecho, Phường Ukyo, Kyoto

Takoyaki

Bánh bạch tuộc Takoyaki vốn là món ăn đường phố quen thuộc tại Nhật Bản. Những “quả bóng” tròn xinh từ bột mì có nhân bạch tuộc và hành tây, được ăn cùng nước sốt không chỉ được mỗi người Nhật yêu thích, mà các quốc gia khác cũng vậy.

Sưu tầm

Tại Kyoto, bạn có thể tìm thấy Takoyaki ngon tại Takotora. Với hương vị phong phú và mức giá phải chăng, Takotora là một địa chỉ tuyệt vời cho việc thưởng thức những món ăn đường phố đặc biệt.

Địa chỉ: Imadegawa-dori-Nanahonmatsu Nishi iru, Kamigyō-ku, Kyoto

Dashimaki Tamago

Dashimaki Tamago là món trứng rán cuộn nhiều lớp của Nhật Bản. Tuy vậy nhưng trứng lại không hề cháy hay khô, rất mềm ngọt bởi trứng được trộn cùng nước dùng Dashi trước khi rán.

Sưu tầm

Được thành lập vào năm 1928, Mikikeiran nằm ở trung tâm chợ Nishiki ở Kyoto được coi là nơi có trứng Dashimaki Tamago ngon nhất vùng. Nhờ nước dùng Dashi và trứng tươi, Dashimaki Tamago có một hương vị nhẹ nhàng và tinh tế. Tại Mikikeiran cũng có bán những món trứng khác như bánh mì trứng và trứng luộc onsen.

Địa chỉ: 182 Higashiuoyacho, Tominokoji Nishiki-dori Nishi-iru, Nakagyo-ku, Kyoto

Namafu Dengaku

Namafu Dengaku là loại đậu hũ chiên giòn nhưng được áo thêm lớp bột nếp màu xanh và vàng. Món đậu hũ này được ăn nóng cùng nước tương và một lát chanh. Không chỉ để ăn một mình, Namafu Dengaku còn được thêm vào món súp Miso và từ đó đã trở thành đặc trưng nơi đây.

Sưu tầm

Nakagyoku là một nơi bán Namafu Dengaku khá nổi tiếng tại Kyoto. Nơi đây không chỉ bán Namafu Dengaku rán tại chỗ, mà còn được đóng gói hút chân không để bạn mang về làm quà sau chuyến du lịch.

Địa chỉ: Nishikikoji Fusumaya Machihigashi Nyuru, Yubinbango, Kyoto

Wagashi

Wagashi là tên gọi chung cho các loại đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản và thường được ăn cùng với trà. Wagashi mang tính thẩm mỹ rất cao, được tạo hình thành các loại hoa, quả và được làm từ bột nếp, mứt đậu đỏ và trái cây.

Sưu tầm

Có tuổi đời lên đến 150 năm, Kofukudo là cửa hàng nổi tiếng tại Kyoto với nhiều loại bánh kẹo truyền thống, trong đó có Wagashi. Kofukudo chủ yếu bán Wagashi nhân mứt đậu đỏ và các loại Wagashi mang hương vị theo mùa khác. Bánh Wagashi ngày nay ở cửa hàng vẫn mang hương vị giống hệt như 150 năm trước do không hề thay đổi công thức.

Địa chỉ: 388-2 Matsukawa-cho, Matsubara-dori Kawaramachi-nishi-iru, Shimogyo-ku, Kyoto

Đăng bởi: Ý Nguyễn

Từ khoá: Du lịch Nhật Bản không nỡ chối từ những món ăn vặt ở Kyoto

Cập nhật thông tin chi tiết về Shirouo No Odorigui – Món Cá Nhảy Múa Nhật Bản trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!