Xu Hướng 2/2024 # Sự Phát Triển Của Trẻ Tại Thời Điểm 9 Tháng Tuổi # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sự Phát Triển Của Trẻ Tại Thời Điểm 9 Tháng Tuổi được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi đề cập đến sự phát triển của trẻ, ta cần hiểu về hai khái niệm: sự tăng trưởng thể chất và sự phát triển tâm thần vận động của bé. Dựa vào quá trình phát triển sinh lý của bé, mà ta sẽ có hướng nuôi dạy trẻ phù hợp với từng thời kì. Trong phạm vi bài viết này, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Mai sẽ khái quát những sự phát triển của bé trong giai đoạn 9 tháng tuổi.

Sự tăng trưởng của bé là một quá trình. Thời điểm 9 tháng, ta chú ý đến các chỉ số sau: cân nặng, chiều cao, vòng đầu, vòng cánh tay, chỉ số khối cơ thể BMI.

Trong bài viết, xin đề cập đến những chỉ số đơn giản để ba mẹ có thể đánh giá tại nhà. Những chỉ số khác khá phức tạp, dành cho các bác sĩ chuyên khoa nhi. Chúng nhằm đánh giá khi có sự thay đổi hoặc phát triển bất lợi xuất hiện ở trẻ.

Cân nặng 1. Phương pháp xác định cân nặng của bé

Cân cho bé là phương pháp đơn giản nhất. Việc mua một cái cân dành cho trẻ sơ sinh có thể phung phí tiền bạc gia đình. Giải pháp, bạn có thể dùng cân người lớn để xác định cân nặng cho con.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bồng bé và bước lên cân. Chỉ số đọc được trên cân gọi là A.

Bước 2: Người bế bé lúc nãy cân riêng một mình. Ta lấy chỉ số đó là B.

Chỉ số cân nặng bé = A – B.

Ở 9 tháng tuổi, cân nặng của bé sẽ khoảng từ gấp đôi đến gấp 3 lần so với cân nặng lúc sinh. Trong giai đoạn này, cân nặng của bé tăng nhanh, trunng bình tăng khoảng 6.15 g/ngày.

2. Ý nghĩa cân nặng của bé

Đây là chỉ số rất nhạy, nói lên tình trạng của bé. Khi đánh giá sự thay đổi cân nặng của bé, ta phải theo dõi trên một biểu đồ được theo dõi trong nhiều tháng trước đó. Nhờ đó đánh giá đúng tốc độ tăng trưởng của bé.

Chiều cao 1. Ý nghĩa chỉ số chiều cao của trẻ

Nếu chỉ số cân nặng đánh giá sự tiếp thu dinh dưỡng của bé hiện tại, thì chỉ số chiều cao phản ánh chế độ dinh dưỡng trong quá khứ của bé. Tương tự, chỉ số này cũng cần được so sánh với các chỉ số trước đó của bé. Thường thì trẻ thiếu dinh dưỡng 2 – 3 tháng mới ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao.

So với chỉ số cân nặng thì chỉ số chiều cao ít thay đổi và ổn định hơn.

2. Cách xác định chiều cao của bé

Thường thì lúc bé 9 tháng tuổi, bé không tự đứng được mà thường phải vịn. Do đó sẽ khó đo cho bé.

Bạn có thể cho bé nằm. Chân đặt trên một mặt phẳng vuông góc với mặt đất và đánh dấu vị trí đầu trẻ. Sau đó đo lại từ điểm đánh dấu ở chân đến đầu.

Ở giai đoạn này, chiều cao bé sẽ dao động từ 65 – 75 cm, trung bình vào khoảng 70 cm.

Chỉ số khối của cơ thể (BMI)

Chỉ số BMI thể hiện tình trạng suy dinh dưỡng hay béo phì thông qua bảng bách phân vị.

Việc theo dõi hàng ngày chỉ số cân nặng và chiều cao cho bé là không cần thiết. Ở 9 tháng tuối, mỗi 3-4 ngày theo dõi một lần là đủ.

Sự phát triển não bộ của trẻ

Ở giai đoạn này, não bộ phát triển nhanh. Nhìn chung, trong giai đoạn từ lúc sinh đến lúc 1 tuổi, não bé tăng khối lượng từ 350 g (lúc mới sinh) lên khoảng 900 g lúc 1 tuổi.

Hộp sọ của bé cũng dần liền lại. 9 tháng tuổi, thóp trước của bé dần đóng. Thóp trước sẽ đóng vào khảng 12 – 18 tháng. Thóp sau đã đóng và liền mạch từ lúc 3 tháng tuổi.

Sự phát triển răng

Vào thời điểm này, bé hầu như đã mọc đủ bộ răng cửa ở hai hàm. Các nhú răng sữa tiền hàm cũng có thể xuất hiện các mầm nhú.

Cùng với sự phát triển của răng, chế độ ăn của bé cũng thay đổi. Chuyển từ bú mẹ sang ăn dặm. Phân của bé cũng thay đổi: gần như phân người lớn. Phân có màu vàng, đóng khuôn rõ. Ba mẹ cần tập cho bé uống thêm nước để bổ sung cho bé.

Sự phát triển vận động

Bé đã có thể ngồi được vững, không cần tựa. Bé bò và trườn giỏi

Một trong những ưu điểm của thời kì này là việc bé đã có sự phối hợp các động tác. Bé có thể cầm nắm được các vật nhỏ ở hai tay.

Bé bị kích thích bởi các đồ chơi nhiều màu sắc và có âm thanh, cũng biết cách rung lắc đồ vật để tạo ra âm thanh.

Lời nói Dinh dưỡng

Bé đã bắt đầu ăn dặm từ lúc mọc răng. Một số chuyên gia khuyên cho bé tập ăn dặm lúc 6 tháng tuổi. Một số ý kiến cho rằng nên bắt đầu vào 4 tháng tuổi.

Vậy dù gì thì giai đoạn 9 tháng tuổi này, bé đã có thể ăn được. Thức ăn của bé cần đa dạng các nhóm chất: đạm (thịt) – chất béo (lipid- dầu, mỡ, sáp, bơ,…) và đường. Ngoài 3 nhóm chất chính, cần cung cấp thêm các chất xơ và vitamin khác.

Tìm hiểu về: Top 12 nguồn đạm thực vật thay thế đạm động vật

Điều quan trọng giai đoạn này là bé đã phân biệt được các món mình thích và các món mình không thích. Người Việt nam thường có thói quen trộn các món ăn và xay nhuyễn chúng cho bé ăn. Giai đoạn 9 tháng tuổi này đã phát triển các răng cửa, cho phép bé cắn. Nếu ăn các thức ăn nhuyễn sẽ có thể xảy ra hai vấn đề: bé chán ăn do ngán thức ăn, và sự phát triển không ổn định của bộ răng. Các răng cần làm đúng nhiệm vụ của nó. Sẽ thú vị hơn khi bạn cắt nhỏ rau củ hoặc trái cây để bé có thể tập cắn chúng.

Đi liền với thức ăn, ba mẹ phải vệ sinh răng miệng cho con. Nếu ba mẹ sợ đau, có thể cho bé uống nước sau khi ăn. Dùng khăn vải lau nhẹ răng để giữ vệ sinh răng miệng cho bé.

Tâm thần

Đừng tưởng bé nhỏ mà bé không biết gì. Bé cảm nhận được hết đấy. Nhất là bé đã biết thương ai, không thích ai. Bé biết được và cảm nhận được cả người nào thích bé luôn đấy.

Một điều mà bạn không ngờ là bé có thể cảm nhận được không khí cảm xúc xung quanh đấy. Như một cái chuông cảnh báo sinh học, bé có thể cảm nhận được không khí bất hòa trong gia đình. Thông qua biểu lộ tránh xa, không cho người lạ, người mình không thích ôm hay lại gần, bạn quan sát sẽ biết ý bé thích ai ngay. Do đó, bạn và những người trong gia đình cũng cần thể hiện môi trường yêu thương xung quanh bé.

Đi liền với đó là bữa cơm gia đình. Khi ăn hãy để bé ăn các món mình thích. Đừng ép bé quá. Ở độ tuổi này khi đói bé sẽ đòi ăn ngay. Có vài cặp bố mẹ trẻ, kể cả ông bà hay có thói quen dụ ngọt trẻ ăn. Bằng cách xem chương trình truyền hình, hay ngày nay là điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Mặc dù bé ăn đấy nhưng đó là cái ăn thụ động. Bé có thể ăn nhưng sẽ ngậm rất lâu trước khi nuốt.

Phản xạ ăn uống vì vậy sẽ bị ảnh hưởng. Bởi thế, khi đã vào giờ ăn hoặc khi bé muốn ăn, phải tập bé thói quen tập trung khi ăn. Tránh xa truyền hình và các phim, hình ảnh cám dỗ khác trên điện thoại hay máy tính bảng.

Như đã đề cập, bé đã bò trườn tốt nên nhà bạn cần vệ sinh sạch sẽ khu vực bé chơi đùa và ăn uống. Các động tác với tay, chụp đồ vật bỏ vào miệng có thể gây ra các sự cố đáng tiếc. Chính vì vậy cần lưu ý cẩn thận tất cả các vật có khả năng bị bé nuốt vô thức, gây hại cho bé.

Cũng cần chú ý cầu thang, lang cang và hành lang như đã đề cập ở trên.

Một nghiên cứu gần đây về thiết bị trợ giúp đứng và tập đi cho bé. Các nghiên cứu cho rằng các xe đẩy tập đi sẽ có ích hơn so với các xe tập đi tròng chân truyền thống. Cả về cách bé biết đi nhanh hơn và tránh biến dạng hay cử động sai lệch của hoạt động chân khi bé lớn sau này.

Theo Quy định về tiêm chủng cho trẻ em tại Việt Nam, vào giai đoạn 9 tháng tuổi có kì tiêm chủng định kì. Các mũi trong quy trình tiêm chủng vào 9 tháng tuổi là:

Vắc xin VA-MENGOC-BC phòng bệnh viêm màng não do não mô cầu B+C (mũi 2).

Vắc xin sởi đơn MVVac phòng bệnh sởi.

Trẻ Khám Phá, Phát Triển Năng Khiếu Tại Trại Hè Royal School

Với nguồn cảm hứng về mùa hè hạnh phúc – nơi học sinh thỏa sức thể hiện niềm đam mê và sở thích, Royal School đã xây dựng chương trình hè với nhiều điểm mới như các môn startup xây dựng hương hiệu cá nhân, sân khấu hóa hoạt động hát, múa, biểu diễn nhạc cụ.

Bên cạnh đó, các lớp trải nghiệm nghề biên kịch, đạo diễn, diễn viên, designer… sẽ giúp học sinh làm quen kiến thức ở nhiều lĩnh vực mới, đồng thời tạo cơ hội để các em bộc lộ năng khiếu.

Học sinh sẽ có trải nghiệm vui học thú vị tại mùa hè hạnh phúc của Royal School. Ảnh: Royal School

Cô Lê Thị Mỹ Hằng, Ban giám hiệu nhà trường cho biết: “Chúng tôi đưa ra nhiều sự lựa chọn với các chuyến khám phá trong và ngoài nước, từ Á sang Âu, từ văn hóa, nghệ thuật đến giải trí. Trường tin rằng với nhiều lựa chọn như vậy, các con sẽ tự do tạo nên mùa hè của riêng mình”.

Cụ thể, ngoài những môn học mới cùng đa dạng lựa chọn, trường triển khai các trại hè nước ngoài tại Mỹ, Australia, Malaysia, Singapore… giúp trẻ tìm hiểu nền văn hóa mới và có cơ hội giao lưu, kết bạn với bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Song song với các chuyến khám phá văn hóa nước ngoài, học sinh còn được đi dọc Việt Nam với các địa điểm như Huế, Đà Nẵng, Quảng Bình. Sau các chuyến đi tham quan, học tập cùng bạn bè và thầy cô, học sinh sẽ được rèn luyện tinh thần tự lập, làm việc nhóm và trang bị các kỹ năng tự phục vụ bản thân.

Nhiều bộ môn nghệ thuật được đưa vào giảng dạy trong Summer Camp 2023. Ảnh: Royal School

Với chương trình học và hoạt động được thiết kế phù hợp cho từng độ tuổi, từng cấp học và từng địa điểm đặt chân đến, chương trình hoạt động Summer Camp 2023 của Royal School nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía phụ huynh. Chị Lưu Thế Bảo Anh, phụ huynh học sinh cho biết: “Nội dung chương trình học năm nay khá hấp dẫn, tôi cảm thấy con sẽ có không gian để tận hưởng và tạo nhiều kỷ niệm đẹp cùng bạn bè, thầy cô, chuẩn bị tâm lý thoải mái hơn để bước vào năm học mới”.

Hành trình trải nghiệm các địa điểm nổi tiếng ở nước ngoài và kết nối bạn bè quốc tế còn được gọi là “du học ngắn hạn”. Không chỉ dành cho học sinh đang học tập tại trường, Summer Camp 2023 còn nhận đăng ký của học sinh bên ngoài trường có nguyện vọng tìm hiểu, trải nghiệm môi trường học tập quốc tế. Hiện Summer Camp 2023 áp dụng mức ưu đãi lên đến 30% cho học sinh đăng ký trước 30/4.

Royal School tuyển sinh liên tục hàng năm cho tất cả khối lớp từ tiểu học đến trung học phổ thông ở cả 2 cơ sở Phú Mỹ Hưng (quận 7) và Phú Lâm (quận Bình Tân). Năm học mới, trường ưu đãi 10% học phí cho học sinh lớp 1 đến lớp 12 đăng ký trước ngày 30/4 tại Phú Mỹ Hưng Campus. Riêng với Phú Lâm Campus, học sinh lớp 1 đến 12 sẽ được ưu đãi 20% học phí trong 5 năm liên tục khi ghi danh trước ngày 30/4.

Advertisement

Thế Đan

Giải Mã Sự Phát Triển Ngoạn Mục Của Thị Trường Bất Động Sản Thảo Điền

Khu vực Thảo Điền, Quận 2 là thiên đường của các căn hộ cao cấp, sang trọng, biệt thự và trường học quốc tế có nhiều cư dân người nước ngoài sinh sống. Đặc biệt, một phần mặt tiền Thảo Điền được bao bọc bởi dòng sông Sài Gòn cùng tuyến đường Metro số 1. Thời gian qua, dòng vốn đầu tư đổ dồn về đây để phát triển những dự án bất động sản cao cấp.

Nếu như thời gian trước đây Thảo Điền được biết đến như là một khu vực hoang vu ngoại ô thành phố, với cây cối bạt ngàn phủ quanh mà không ai dòm ngó. Thì hiện tại, Thảo Điền lại được biết đến như là thiên đường của giới nhà giàu với đầy đủ thể loại nhà phố, biệt thự hay căn hộ từ trung cấp đến hạng sang. Nơi đây đang thực sự thu hút được nhiều nhà đầu tư và cũng chính là lý do vì sao thị trường bất động sản Thảo Điền lại có sự phát triển ngoạn mục trong những năm qua.

Vị trí “vàng” đáp ứng được các yếu tố phong thủy       

So với các phường khác thì Thảo Điền Quận 2 sở hữu một vị trí địa lý tuyệt đẹp và đắc địa khi nằm tại mặt tiền Xa Lộ Hà Nội – trục đường giao thông quan trọng bậc nhất tại khu vực này. Đồng thời trục đường huyết mạch này cũng vô cùng nổi bật với tuyến đường sắt trên cao Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sắp được đi vào vận hành.

Khu Thảo Điền tọa lạc tại vị trí chiến lược trên trục đường giao thông then chốt của TP. Thủ Đức. Đây là khu vực cửa ngõ vào trung tâm thành phố là mặt tiền của tuyến Xa Lộ Hà Nội. Tổng thể địa điểm này chỉ cách trung tâm quận 1 khoảng 10 phút di chuyển thông qua cây cầu Sài Gòn. Vậy cho nên Thảo Điền mới được xem là trái tim của khu Đông Sài Gòn.

Hơn thế nữa, nơi đây cũng đáp ứng được đầy đủ nhất tiêu chí nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ. Được bao bọc bởi dòng sông Sài Gòn và hạ tầng xung quanh được phát triển liên tục. Những yếu tố này đều mang đến vượng khí và sự may mắn cho các dự án nơi đây.

Trong đó, dễ dàng để xác định được tọa độ của Thảo Điền với tứ cận tiếp giáp như sau:

Phía Nam tiếp giáp với phường An Phú và phường An Khánh

Phía Đông tiếp giáp phường An Phú                          

Phía Tây và Bắc tiếp giáp với quận Bình Thạnh        

Từ vị trí phường Thảo Điền chỉ với vài phút di chuyển cư dân đã có thể kết nối nhanh chóng đến những tiện ích hiện hữu khu vực lân cận. Đồng thời tiếp cận qua các quận, huyện cụ thể như:

Thời gian 5 phút đến được quận Bình Thạnh

Thời gian 10 phút đến được Quận 1 và quận 9 cũ

Thời gian di chuyển 20 phút đến được quận 4

Cơ sở hạ tầng hiện đại, liên tục được nâng cấp, hoàn thiện

Phường Thảo Điền là một trong số những khu vực trọng điểm được chính quyền thành phố tập trung đầu tư và phát triển nhiều nhất với những dự án nâng cấp hạ tầng và đô thị hóa. Cụ thể những tuyến đường chính dẫn vào Thảo Điền được nhiều nhà đầu tư địa ốc quan tâm và mở rộng ra như Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, Đào Trí, Nguyễn Văn Linh,…

Hiện nay, người dân sinh sống tại Thảo Điền Thủ Đức có thể dễ dàng di chuyển vào khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh thông qua tuyến đường Nguyễn Văn Hưởng và Thảo Điền Quận 2. Ngoài ra, Xa Lộ Hà Nội chạy qua khu vực này cũng giúp cho cư dân di chuyển trở nên dễ dàng hơn đế Đồng Nai, Bình Dương và những quận khác.

Mặc dù diện tích nhỏ và mạng lưới giao thông còn thưa thớt tuy nhiên nơi đây lại hội tụ đầy đủ những dự án nhà phố, biệt thự, căn hộ cao cấp. Đi kèm với đó chính là những tiện ích cao cấp đáp ứng được đầy đủ cho mọi cư dân từ giáo dục, ăn uống , giải trí, mua sắm như:

Trường ĐH quốc tế Sài Gòn

Trường Quốc tế Đức

Bệnh viện quốc tế Thảo Điền

Siêu thị An Phú

Trường ĐH văn hóa TP.HCM

Chợ Thảo Điền

Vincom Megamall Thảo Điền

Trường mầm non Quốc tế EtonHouse

BHD Star Vincom Thảo Điền

Trường quốc tế Châu Âu (EIS) 

Rạp chiếu phim CGV

Siêu thị Annam Gourmet Market 

Siêu thị Nam An

Môi trường sinh sống trong lành gần gũi với thiên nhiên

Là một vùng đất trù phú, có con sông Sài Gòn bao bọc, Thảo Điền được ví von như một ốc đảo bạt ngàn cây xanh. Với sự thận trọng từ phía chính quyền cùng những đơn vị phát triển bất động sản thì Tháo Điền vẫn luôn giữ vững được vẻ đẹp tự nhiên, không gian xanh ngát.

Chính nhờ địa thế độc đáo này đã truyền cảm hứng to lớn cho rất nhiều những dự án hạng sang tại Thảo Điền. Nơi đây với diện tích xanh rộng lớn, quanh năm luôn toát lên một vẻ thư thái, thanh bình và sang trọng. Chính nhờ điều này nơi đây đã được nhiều nhà đầu tư lựa chọn làm cảm hứng thiết kế  những dự án với kiến trúc sang trọng độc đáo và hòa quyện với thiên nhiên.

Cộng đồng dân cư phường Thảo Điền độc đáo, đa văn hóa

Việt Nam là đất nước có tốc độ phát triển kinh tế vô cùng cao, từ đó thu hút được rất nhiều người nước ngoài về đây sinh sống và làm việc. Trong số đó, Phú Mỹ Hưng (Quận 7) và Thảo Điền (TP. Thủ Đức) chính là 2 địa điểm được nhiều người lựa chọn nhất, kiến tạo nên một cộng đồng tinh hoa đa văn hóa.

Phú Mỹ Hưng và Thảo Điền “kẻ tám lạng người nửa cân”, nếu như Phú Mỹ Hưng được ví von như là đô thị đa quốc gia, thì Thảo Điền lại là nơi quy tụ của giới “expat”, gồm những nhân sự giữ chức vụ quan trọng trong một công ty. Thảo Điền thu hút được những du khách ngoại quốc vì nơi đây tập trung hàng loạt hệ thống các trường học danh giá Quốc tế liên cấp đáp ứng đầy đủ nhu cầu về tiêu dùng với những trung tâm sầm uất hay cửa hàng ngoại nhập.

Thảo Điền nơi hội tụ nhiều quán kinh doanh đẳng cấp đa sắc màu

Rất ít một nơi nào tại Quận 2 lại sở hữu được nhiều quán cafe vừa sang chảnh lại đẳng cấp giống như phường Thảo Điền. Nơi đây quy tụ không ít những thương hiệu vô cùng nổi tiếng thu hút được khách du lịch và giới trẻ Sài Thành ghé qua. Đó cũng chính là lý do quan trọng nhất để nhiều người nhận định Thảo Điền chính là thành phố Tea. Trong số đó có thể kể đến như:

Thái Công Warehouse mang đậm dấu ấn Hoàng Gia, vừa sang trọng lại quý phá phù hợp với những người yêu thích sự cao cấp và mới lạ

Villa Royale Antiques & Tea Room nơi đây lại mang trong mình phong cách Anh, phù hợp với những ai sành trà

Mad House một nhà hàng mang phong cách sang trọng kiểu Pháp. Nhờ không gian yên tĩnh, giá cả phải chăng mà nơi đây rất được lòng khách

Nhà hàng cafe Mekong Merchant với sự kết hợp độc đáo giữa kiến trúc làng quê Việt và ẩm thực của Á và Âu

Kokois một quán cafe đầy độc đáo kết hợp quầy bar và đồ lưu niệm. Quán có lối thiết kế theo kiểu thoáng đãng một khu rừng xanh mát.

Các loại hình bất động sản liên tục giữ ngôi “Vương” tại Thảo Điền

Bất động sản Thảo Điền nổi bật với rất nhiều loại hình đầu tư. Những dự án đều được phát triển phù hợp dành cho những cư dân muốn có nơi an cư lạc nghiệp hoặc những người muốn đầu tư bất động sản.

#1 Bất động sản  nhà ở

Đối với bất động sản để ở, những dự án khu đô thị khép kín sẽ mang đến xu hướng sinh sống tiêu chuẩn. Các dự án tạo ra một môi trường sống khác biệt, tránh xa được những tấp nập, ồn ào của một thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời cũng mang đến bầu không khí yên tĩnh, trong lành nhờ kiến trúc xây dựng kết hợp với mảng xanh và vị trí nằm gần sông, hồ.

Dân cư khi sinh sống tại các khu đô thị khép kín vừa có được một cuộc sống tiện nghi với những tiện ích nằm trong nội khu chỉ cách vài bước chân lại vừa có thể tiếp cận được những tiện ích khu vực với vài kilomet. Thêm nữa, nhiều chủ đầu tư còn chú trọng xây dựng một không gian sống bên trong căn hộ có kiến trúc hiện đại. Nhằm tạo được sự độc đáo, tính thẩm mỹ, sự tiện nghi lại giúp tiết kiệm được năng lượng cho các cư dân.

Thảo Điền được nhiều chuyên gia đánh giá là khu vực đáng sống không thua kém gì so với Phú Mỹ Hưng. Khu vực có không khí trong lành, cận thủy và vị trí cách trung tâm thành phố chỉ vài bước chân đã tạo ra được sức hút lớn dành cho bất kỳ ai mong muốn có được một cuộc sống nghỉ dưỡng và hợp thời đại.

Khu vực này cũng có tính thương mại rất cao với nhiều con đường như Xuân Thủy, Thảo Điền,… tập trung hàng loạt các dịch vụ kinh doanh thương hiệu cao cấp. Sinh sống tại nơi đây, cư dân sẽ dễ dàng tiếp cận được những dịch vụ và có thể trải nghiệm một cuộc sống đẳng cấp, hòa nhập với nền văn hóa đa quốc gia cũng như nâng cấp được địa vị của bản thân lên một tầm cao mới.

Bất động sản nhà ở tại phường Thảo Điền được đánh giá khá đa dạng, những dự án có quy mô lớn với chất lượng đạt chuẩn. Người mua nhà để sinh sống hoàn toàn có thể yên tâm về giá trị vì Thảo Điền có sự ổn định và mức tăng trưởng kinh tế vô cùng vững chắc. Chưa kể, khu vực quận 2 cũng đang có những bước tiến mạnh mẽ. Vậy nên chắc chắn giá trị bất động sản nhà ở sẽ được giữ vững trên thị trường lâu dài.

#2 Bất động sản đầu tư

Đối với các bất động sản đầu tư tại khu vực Thảo Điền, những nhà đầu tư tập trung vào những sản phẩm dễ tìm kiếm khách hàng và dễ sinh lời. Vậy nên, có rất nhiều yếu tố có thể tác động đến sự lựa chọn của nhà đầu tư. Các loại hình phổ biến thông thường sẽ là những dự án nhà phố, shophouse, căn hộ chung cư, officetel, biệt thự ven sông,… Những sản phẩm này sở hữu tiềm năng lợi nhuận và thể hiện được tầm nhìn dài hạn của chủ đầu tư.

Đối với bất động sản đầu tư tại khu Thảo Điền, nhà đầu tư chú trọng vfa các sản phẩm dễ sinh lời và dễ tìm kiếm khách hàng. Vậy nên có nhiều yếu tố tác động đến sự lựa chọn của nhà đầu tư bất động sản khi đầu tư. Các loại hình đầu tư phổ biến thường là những dự án nhà ở cao cấp như căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự ven sông, shophouse, officetel,… Các sản phẩm bất động sản phải sở hữu tiềm năng lợi nhuận và thể hiện được tầm nhìn xa của chủ đầu tư.

Gia tăng sức bật bất động sản Thảo Điền với nhiều dự án căn hộ cao cấp

Thảo Điền quận 2, TP Hồ Chí Minh nơi đón nhận hàng loạt các dự án căn hộ từ trung cấp cho đến cao cấp. Trong số đó ví dụ điển hình nhất như:  Thảo Điền Green, Masteri Thảo Điền, Thảo Điền Pearl, Gateway Thảo Điền, Q2 Thảo Điền, Tropic Garden…

Động lực lớn nhất thúc đẩy nhà đầu tư đổ bộ nhanh chóng vào khu vực Thảo Điền đó chính là nơi đây hội tụ đầy đủ “cận thị, cận lộ, cận giang”. Hơn nữa, bất động sản Thảo Điền Quận 2 còn thừa hưởng được trọn vẹn những cú hích từ thị trường, trong đó có thể kể đến như:

Hạ tầng giao thông phát triển nhanh chóng kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt những khu trung tâm thương mại, ngân hàng, tài chính, giải trí,… 

Nằm trong thành phố Thủ Đức – Nơi được quy hoạch để trở thành đô thị sáng tạo bậc nhất Sài Thành

Nhu cầu mua tại Thảo Điền cao đồng thời giá mua cũng đang không ngừng tăng nhanh từng ngày

Bất động sản Thảo Điền có nguồn cung vô cùng khan hiếm cho nên giá thành phụ thuộc vào phân khúc đắt đỏ

Những chính sách hỗ trợ phát triển bất động sản cực kỳ hấp dẫn.

Vì thế cho nên việc sở hữu bất động sản tại khu vực Thảo Điền cũng chính là một khoản đầu tư vô cùng tiền năng kể cả ngắn hạn lẫn dài hạn. Bởi lẽ Thảo Điền hiện đang là khu vực có giá trị bất động sản cao, thanh khoản ổn định.

Sức hút vĩnh cửu từ mức giá căn hộ Thảo Điền cùng tiềm năng sinh lời vượt ngưỡng

với mức giá dao động từ 120 – 140 triệu/m2

Masteri Thảo Điền với mức giá dao động từ 65 – 70 triệu/m2

với mức giá từ 55 – 65 triệu/m2

với mức giá dao động 88 – 100 triệu/m2

Q2 Thảo Điền với mức giá từ 105 – 115 triệu/m2

với mức giá dao động 48 – 58 triệu/m2

với mức giá từ 112 – 120 triệu/m2

Hoàng Anh Riverview với mức giá dao động 45 – 50 triệu/m2

The Ascent Thảo Điền với mức giá dao động từ 55 – 65 triệu/m2

The Nassim Thảo Điền với mức giá từ 105 – 115 triệu/m2

với mức giá dao động 65 – 75 triệu/m2

Tiềm lực không thể phủ định từ bất động sản cao cấp Thảo Điền

Thị trường bất động sản luôn thu hút được giới đầu tư trên khắp thế giới, đây được xem như là một hướng đầu tư bền vững cùng với khả năng lợi nhuận ổn định. Nhiều nhà đầu tư thường kết hợp những kinh nghiệm, kiến thức cùng giác quan phán đoán để đưa ra một quyết định chính xác và đúng thời điểm nhất.

Theo như các chuyên gia, tại TP. Hồ Chí Minh, trong số những căn hộ được bán ra ngoài thị trường thì tỷ lệ căn hộ có kết hợp không gian xanh hài hòa với thiên nhiên, được bao bọc bởi con sông thơ mộng và cơ sở hạ tầng bài bản thường không nhiều.

Trước đến nay, bất động sản tại phường Thảo Điền được mệnh danh là khu nhà giàu Sài Gòn vẫn luôn chiến được sức hút rất lớn đối với nhiều nhà đầu tư. Nơi đây được đánh giá là khu vực với tiềm năng sinh lời cùng giá trị bất động sản ở ngưỡng cao. Đặc biệt, trong bối cảnh mà khu vực đang dần cạn kiệt các dự án mới thì nơi đây đã chứng kiến được rất nhiều sự chạy đua của những chủ đầu tư săn lùng những quỹ đất còn sót lại cũng như được rất nhiều người mua săn đón. Điều này khẳng định được hấp lực không thể chối từ đến từ bất động sản cao cấp Thảo Điền.

Cho đến thời điểm hiện tại, Thảo Điền Quận 2 đang là khu vực duy nhất tại Sài Gòn có thể sánh ngang với Phú Mỹ Hưng. Cả về mức độ thu hút giới nhà giàu cũng như những cư dân người nước ngoài về Việt Nam sinh sống và làm việc.

Cũng chính vì những lý do trên, ta có thể thấy được phường Thảo Điền hội tụ được trọn vẹn tất cả những yếu tố để phát triển thành một khu đô thị hiện đại và đẳng cấp bậc nhất TP. Hồ Chí Minh theo như định hướng phát triển của Quận 2. Thì việc thu hút được những người giàu, doanh nhân thành đạt hay người nước ngoài đến đây sinh sống, làm việc là điều hiển nhiên. Đó cũng là lý giải cho sự phát triển ngoạn mục của bức tranh thị trường bất động sản Thảo Điền trong thời gian qua.

Mỹ Vân (Tổng Hợp)

Đăng bởi: Huế Tạ

Từ khoá: Giải mã sự phát triển ngoạn mục của thị trường bất động sản Thảo Điền

Hiểu Về Lãi Suất Kép Và Sự Phát Triển Tích Lũy

Bài viết này chia sẻ về lãi suất kép và sự phát triển tích lũy, giúp bạn hiểu rõ về cách vận hành của nền kinh tế, từ đó áp dụng cho mình trong việc tiết kiệm, kinh doanh và đầu tư.

Để phát triển bản thân về mặt tài chính, một doanh nghiệp hay thậm chí một nền kinh tế thì tất cả đều phải làm theo quy trình tích lũy, sản xuất và tái đầu tư. Đó là quy luật và gần như không có cách nào khác mà tôi biết được.

Lãi suất kép và sự phát triển tích lũy

Đây là bài học về Lãi Suất Kép và sự phát triển tích lũy. Khi bạn đã hiểu cách nền kinh tế vận hành thì có thể áp dụng nó cho chính mình. Rồi khi hàng triệu người cùng làm, chúng ta có nền kinh tế phát triển.

Ở trường và trong sách thì Lãi Suất Kép được miêu tả như sau.

Bạn có 100đ để vào ngân hàng.

Họ trả lãi suất 7%.

Cuối năm bạn có thêm 7đ.

Tài khoản bây giờ là 107đ.

Bạn tiếp tục với 107đ đó vào năm thứ 2.

7% của 107đ là 7.49đ.

Đầu năm 3, tài khoản bạn có 114.49đ.

Nếu tiếp tục 50 năm thì 100đ kia sẽ biến thành 2,945đ. Từ số tiền nhỏ, theo thời gian và Lãi Suất Kép nó được biến thành số tiền lớn.

Albert Einstein gọi đây là “Kỳ quan thứ 8 của thế giới.”

Nhưng giải thích như vậy thì e rằng chưa đủ vì nó không cho thấy cách kinh tế vận hành vì tiền không thể nào đến từ hư vô được mà giá trị phải xuất phát từ đâu đó.

Hãy hình dung cách để phát triển một doanh nghiệp thì sẽ rõ hơn.

Bạn có 100đ vốn và đầu tư mở doanh nghiệp.

Bạn sản xuất, kinh doanh, có doanh thu và lợi nhuận. Năm đầu thu về 50% là 50đ. Sau khi trừ chi phí thì còn 20đ.

Bạn dùng lợi nhuận dư đó để tái đầu tư. Doanh nghiệp bây giờ có quy mô lớn hơn. Trong trường hợp này à 120đ.

Năm thứ 2, 50% của 120đ là 60đ. Sau khi trừ chi phí thì còn 24đ.

Vốn được tái đầu tư, bây giờ quy mô là 144đ. Tiếp tục và doanh nghiệp ngày càng lớn dần.

Thực tế phức tạp hơn nhưng có thể hiểu đơn giản. Cứ như vậy, chúng ta phát triển dù là một cá nhân nhỏ bé hay một tổ chức to.

Nhưng như vậy thôi chưa đủ. Để Lãi Suất Kép thành công thì phải kèm theo những điều sau.

Lạm phát phải ở mức ổn định và thấp hơn hiệu suất đầu tư. Ví dụ nếu mỗi năm lời 10% thì lạm phát nên là 2%, còn lại 8% là tăng trưởng giá trị thật. Vì nếu không thì bao công sức cũng tan biến.

Quốc gia đó phải có môi trường kinh doanh trong sạch, công bằng và ổn định. Vì không ai muốn đầu tư dài hạn ở một nơi bất ổn cả. Nước Mỹ và Châu Âu sau Thế Chiến Hai là ví dụ. Sau khi thiết lập hòa bình thì đã chứng kiến thời gian phát triển yên bình nhất, kéo dài từ 1945 đến nay đã hơn bảy thập niên.

Doanh nghiệp phải phát triển liên tục không ngừng đổi mới, cải tiến và đáp ứng với thời đại.

Người chủ phải tái đầu tư vốn vào hoạt động để tăng quy mô. Nếu không thì nó dậm chân tại chỗ.

Một quốc gia cũng vậy. Xét về nhiều mặt thì nó không khác gì một doanh nghiệp khổng lồ với hàng triệu người làm nhân viên và một số ít gánh vai trò điều hành.

(ảnh: Bóc phốt tài chính)

Để nâng tầm và quy mô thì cũng phải làm tương tự. Sản xuất và tái đầu tư. Muốn đạt đến thịnh vượng thì phải sản xuất sản phẩm và dịch vụ. Khi có đủ nhiều của cải, đó là sự dư thừa và dấu hiệu của giàu có. Những Singapore, Hàn Quốc, Israel hay bất cứ nơi nào cũng làm theo quy trình này để thoát nghèo.

Nhưng đó là nếu họ làm theo.

Còn khi một quốc gia đi ngược lại với nguyên lý này thì khó mà đi đến đâu. Tiền chỉ có giá trị khi có hàng hóa và dịch vụ để đổi lấy. Nếu thay vì sản xuất, chúng ta dồn tiền vào hoạt động đánh cược thì đó không phải là phát triển mà chỉ là chuyển tiền từ tay này sang tay khác. Kết quả là đi từ tay trắng đến hư vô.

Bạn không cần đi trước thời gian để thấy trước kết quả.

Đăng bởi: Hoàng Dương

Từ khoá: Hiểu về lãi suất kép và sự phát triển tích lũy

3 Phương Pháp Dạy Trẻ Chậm Phát Triển Trí Tuệ Đơn Giản Nhất

Bố mẹ có biết là phương pháp dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ đúng thì sẽ giúp quá trình hồi phục của con rút ngắn đi rất nhiều không?

Thế nhưng nhiều phụ huynh lấy lý do bận, hay khó giao tiếp, hoặc quá tin tưởng vào thầy cô mà chưa có những phương pháp đúng dành cho con.

1. Nguyên tắc trong phương pháp dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ cần tuân thủ

Đầu tiên bố mẹ cần biết là, dù có áp dụng phương pháp dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ nào, cũng phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

Xác định tình trạng của con bằng khám bác sĩ: chứ không nên đoán bừa, tham khảo không chính xác dẫn đến giáo dục sai ngay từ đầu, không có hiệu quả, thậm chí làm mức độ trầm trọng hơn

Người hướng dẫn ban đầu rất quan trọng: nên bố mẹ có thể tham khảo các trường dành riêng cho đối tượng trẻ đặc biệt hoặc cho con học can thiệp 1:1 tại nhà. Người giáo viên có tâm và có tầm sẽ nhận biết vấn đề của bé và lập kế hoạch dạy rõ ràng, cam kết thời gian con có thể tiến bộ

Không được xem nhẹ vai trò của bố mẹ, của gia đình: đừng nghĩ phó mặc tất cho cô giáo là xong, bố mẹ phải trở thành người bạn, người đồng hành của con. Song song với việc tạo cho con môi trường để con học hỏi, là việc theo sát, hướng dẫn con từ những điều cơ bản nhất

2. Những phương pháp dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ đơn giản nhất

Khai mở giác quan cho con

Con trẻ cũng như người lớn, có đủ 5 giác quan nhưng bởi chậm phát triển nên con chưa biết cách sử dụng chúng như thông thường.

Bố mẹ có thể bắt đầu cùng con khai mở như sau:

Thị giác: mở rộng tầm nhìn của con ra xung quanh, có thể bắt đầu bằng những môi trường vốn dĩ đã quen thuộc với con và hỏi những câu hỏi hoặc liệt kê những điều con có thể hiểu được. Ví dụ như màu sắc căn nhà, những đồ vật, vị trí trong nhà…

Thính giác: cho trẻ lắng nghe những tiếng động ngoài đời thực và cả trên mô phỏng, dạy trẻ phân biệt từng loại âm thanh, quan sát cách con phản ứng với những loại âm thanh đó và có thể khuyến khích con bộc lộ qua cảm xúc hoặc hình thể

Xúc giác: đôi bàn tay nhỏ bé của con có thể cầm nắm, sờ chạm rất nhiều thứ thì đừng bỏ lỡ cơ hội cho con khám phá xung quanh. Có thể xen vào mô tả các bề mặt như nóng – lạnh, mềm mịn – thô rát để con tiếp nhận dần

Khứu giác: cho con làm quen với các loại mùi hương, mùi đặc trưng của cơ thể và đời sống

Vị giác: đa dạng hóa thức ăn để con thử được mọi vị, kể cả là cay – đắng – mặn – chua – ngọt đều có

Kích thích năng lực tư duy ở trẻ – phương pháp giáo dục cho trẻ chậm phát triển

Dù trẻ có mắc bệnh thì vẫn có năng lực tư duy, tuy nhiên để thể hiện ra thì cần qua rất nhiều giai đoạn.

Hãy bắt đầu bằng những bài tập so sánh, từ kích thước lớn – nhỏ, sang tìm điểm giống khác, tùy theo trình độ của con.

Sau đó nâng cấp lên bài tập phân tích, cho con tìm hiểu về bộ phận tạo thành các đồ vật, cơ thể ….

Giao nhiệm vụ và khuyến khích con hoàn thành

Nếu con chưa hiểu mình phải làm gì, bố mẹ hãy ngồi xuống và hướng dẫn con nhẹ nhàng và tỉ mỉ.

Lặp đi lặp lại và khuyến khích con hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bổ sung cho các phương pháp dạy trên, bố mẹ nên cho con uống thực phẩm chức năng bổ não, trong đó có một loại rất nhiều người khuyên dùng vì nó thực sự hiệu quả là cốm trí não G-brain.

Sự thật con mình bị chậm phát triển không mấy dễ chịu và khó để chấp nhận, TopChon xin chia sẻ cùng bạn điều đó.

Nhưng xin bố mẹ vững tin lên và nhớ áp dụng những phương pháp dạy trẻ chậm phát triển trên một cách kiên trì và bền bỉ, con chắc chắn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều đó!

Đánh giá bài viết

Tình Chạm Nóc, 1 Tuổi Xui Nhất Tháng 9

Tử vi cho biết trong tháng 9 dương lịch tới đây có những con giáp này vô cùng may mắn. Tuy nhiên, có một tuổi cần phải hết sức thận trọng kẻo tai ương rình rập.

Tuổi Ngọ

Theo các chuyên gia phong thủy, năm nay là năm tuổi của những người tuổi Ngọ, nên họ sẽ có hạn Thái Tuế, con đường công danh sự nghiệp cũng như cuộc sống riêng tư của con giáp này sẽ gặp phải một số thử thách nhất định, đòi hỏi tuổi Sửu phải vững vàng và nỗ lực vượt qua mới mong có được thành tựu.

Thậm chí, vào những tháng xung hạn của mình, ví dụ như tháng 7 âm lịch, tuổi Ngọ còn phải lao đao đối phó với tiểu nhân, công việc ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, do Tân thuộc Kim nên cũng có thể trợ giúp phần nào cho Ngọ, và tháng 8 âm lịch tức tháng 9 dương này chính là thời điểm tuổi Ngọ sẽ được Thần tài ưu ái, bù đắp lại cho những khó khăn họ gặp phải vào khoảng thời gian giữa năm nay.

Tử vi học có nói, trong tháng 9 âm này, tuổi Ngọ sẽ những cơ hội thuận lợi trong công việc, do đó, muốn có một cuộc sống sung túc, dư dả mà nhiều người ao ước, tuổi Ngọ nhất định phải biết nắm bắt thật tốt.

Tuổi Sửu

Tử vi trong tháng 9 này chính là thời điểm ổn định và “dễ thở” hơn với những người tuổi Sửu. Sự nghiệp của họ sẽ dần đạt được những cột mốc như họ mong muốn, đặc biệt trong chuyện tình cảm, tuổi Sửu sẽ có nhiều tin vui, đi đến cái kết viên mãn.

Theo các chuyên gia phong thủy, tháng 8 âm lịch là thời điểm moị khó khăn của những người tuổi Sửu sẽ được giải quyết trong năm nay, nên không còn gì phải lo lắng.

Đặc biệt, tử vi học có nói, trong tháng 9 dương lịch này, tuổi Sửu là 1 trong số những con giáp được sao tốt trợ giúp, cụ thể là cát tinh Thiên Đức, nên sự nghiệp sẽ có những tiến triển rõ rệt với nhiều cơ hội nâng cao thu nhập. Ngoài ra, những khoản đầu tư trước đây của tuổi Sửu cũng sẽ bắt đầu có kết quả, giúp cho túi tiền của họ trở nên rủng rỉnh hơn bao giờ hết.

Được biết, Thiên Đức là vì sao có thể giải trừ được những bệnh tật và tai họa, mang lại một số may mắn, hỷ sự, thế nên chuyện sức khỏe và tình cảm của tuổi Sửu cũng vô cùng viên mãn.

Tuổi Mão

Trong năm Nhâm Dần năm tương đối tốt đối với tuổi Mão với nhiều “đất” cho họ phát huy những thế mạnh và sở trường của mình, và những ai biết tận dụng điều này thì sẽ có được thành tựu rực rỡ.

Theo các chuyên gia phong thủy, sau tháng 7 âm khó khăn bộn bề, tuổi Mão đã dần thoát ra cái bóng âm u, bước vào 1 thời kỳ mới với những tin vui liên tiếp. Đặc biệt, trong tháng 9 dương lịch tới đây những người tuổi Mão là 1 trong 2 con giáp có cát tinh chiếu rọi nên cuộc sống của họ cũng trở nên suôn sẻ, hanh thông bất ngờ.

Với sự xuất hiện của sao Phúc Đức, tuổi Mão được bảo vệ trước những rủi ro, nhất là về mặt sức khỏe. Được quý nhân trợ giúp, công việc của họ dần thu được kết quả tốt. Cứ nỗ lực không ngừng, tuổi Mão nhất định sẽ có đạt được nhiều thành công.

Tuổi Dần nên thận trọng

Tử vi trong tháng 9 dương những người tuổi Hổ nên thận trọng trong những phi vụ làm ăn lớn của mình. Bởi thời gian này, cuộc sống của người tuổi Dần có thị phi đeo bám, nên không khôn khéo biết đường tránh né thì cuộc sống sẽ rất khó lòng phát  triển theo hướng thuận lợi nhưng mong muốn. Đặc biệt, những người tuổi Dần càng không nên đầu tư làm ăn lớn theo kiểu chụp giật mạo hiểm bởi dễ bị kẻo gian lừa đảo mất trắng.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Đăng bởi: Mỹ Hạnh Phạm Thị

Từ khoá: Số trời định: 3 tuổi Tiền – Tình chạm nóc, 1 tuổi xui nhất tháng 9

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Phát Triển Của Trẻ Tại Thời Điểm 9 Tháng Tuổi trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!