Xu Hướng 2/2024 # Tạo Động Lực Làm Việc Với Chuyện “Bó Cỏ Của Con Lừa” # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tạo Động Lực Làm Việc Với Chuyện “Bó Cỏ Của Con Lừa” được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tạo động lực làm việc cho nhân viên vẫn luôn là vấn đề quan tâm của tất cả các nhà quản lý, làm sao để nhân viên làm việc hiệu quả hơn, với nguồn tài nguyên hữu hạn.

Cứ thế, thỉnh thoảng lại bớt đi một người mà việc vẫn thế. Nên càng ngày càng mệt hơn.

Nguyên do mọi chuyện là tâm lý của kẻ nuôi lừa: bình thường cho lừa ăn 3 bó cỏ để kéo xe, có hôm bỗng dưng thiếu cỏ, chỉ có 2 bó mà vẫn kéo xe bình thường. Ơ thế là ăn 3 bó làm gì nhỉ? Rồi sau nữa chỉ còn 1 bó vẫn kéo được. Thế thì cần gì ăn? Cắt hết luôn.

Ai cũng có tâm lý của kẻ nuôi lừa nên chỉ muốn được nhiều mà mất ít. Chỉ đến khi lừa lăn ra chết mới phát hiện ra muốn lừa kéo được xe thì phải cho nó ăn, nhiều ít thế nào chưa biết nhưng không thể bắt nó nhịn mà kéo xe được. Sau khi thông minh hơn một chút thì người ta đặt câu hỏi khác đi: Cần cho lừa ăn ít nhất bao nhiêu bó cỏ thì nó vẫn kéo được xe? Rõ là thông minh hơn hẳn và đó là bài toán cần phải giải.

Đây là bài toán căn bản nhất của quản trị: đạt mục tiêu với mức tiêu tốn tài nguyên thấp nhất. Với một lượng cỏ đã biết, làm thế nào để lừa kéo xe khỏe nhất? Câu hỏi này quen thuộc hơn.

Maslow, Herzberg (*) là những cái tên được nhắc đi nhắc lại khắp nơi mỗi khi người ta buộc phải đặt vấn đề về động cơ làm việc của con người.

Câu hỏi nghiên cứu của các ông ấy đặt ra có lẽ chỉ đơn giản là: Làm thế nào để khiến cho công nhân làm việc hăng say hơn trong khi vẫn trả chừng đó lương?

Phát triển câu hỏi thêm một bước, các ông nhận ra rằng người công nhân sẽ làm việc hăng say hơn nếu họ cảm thấy vui hơn, hài lòng hơn, thỏa mãn hơn với những gì nhận được.

Tiếp tục nghiên cứu xa hơn nữa thì các ông cho rằng nếu đưa cho người công nhân đúng cái họ đang cần thì họ sẽ vui hơn, hài lòng hơn, thỏa mãn hơn, từ đó có thể là họ sẽ làm việc tích cực hơn.

Đến đây thì xuất hiện vấn đề trọng yếu: “Cái họ đang cần” là cái gì? Nếu hỏi người công nhân thì họ sẽ nói: “Em đang cần lương! Cứ trả lương càng nhiều là em vui ngay, đừng loay hoay nghiên cứu làm gì cho mệt!”

Lúc này thì bà toán gốc có nguy cơ bị vỡ, vì giải pháp chi là trả nhiều lương cho công nhân thì Maslow và Herzberg rất không đáng được nhận lương. May mắn cho những người trả lương là không phải ai cũng muốn lương nhiều, không phải lúc nào công nhân cũng đi làm vì lương. Maslow và Herzberg đã được nhận lương sau khi đưa ra kết luận đó, nó là kết luận được mong chờ.

Nói thế cho vui, thật ra các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng, động cơ khiến người công nhân làm việc hăng say hơn bao gồm nhiều thứ chứ không đơn nhất. Người thì phân cấp như Maslow, người thì chia nhóm như Herzberg, nhưng chung quy lại, các động cơ được nhắc đến đều bao gồm… lương! Kết luận thứ nhất, mà sẽ không có thứ hai: nói gì thì nói, cứ phải là lương cái đã!

Toán học một chút: lương là điều kiện cần, còn một loạt các thứ khác là điều kiện đủ để người công nhân hăng say làm việc. Bi kịch là không có lương thì không ai làm gì cả, nhưng có lương thì cũng chưa chắc người ta đã làm việc. Ở đây hiểu theo nghĩa là làm ra kết quả rõ ràng, chứ làm chỉ để làm thì… ai cũng đang làm cả, trong mọi hoàn cảnh.

Cho nên, nhiệm vụ của người quản lý không chỉ đảm bảo điều kiện cần mà còn phải đảm bảo cả các điều kiện đủ.

Ngoài lương, người công nhân còn quan tâm đến gì nữa? Nếu đặt câu hỏi này với một người cụ thể thì câu trả lời sẽ khá dài, bởi thực tế, mong muốn và mối bận tâm của con người là vô hạn và liên tục thay đổi theo hoàn cảnh. May mắn là chúng ta đã có Maslow và Herzberg cũng những kết quả nghiên cứu của các ông. Nếu theo dõi, chúng ta có thể nhận thấy các tổng kết đó nhắc đến môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến, sự nhìn nhận của những người xung quanh, phần thưởng (cả vật chất và tinh thần).

Nếu như điều kiện cần đã được nhắc đến ở trên là lương thì điều kiện đủ lại trừu tượng hơn, nên để tạo ra chúng vừa dễ mà vừa khó. Dễ ở chỗ ai cũng có thể nói là mình đã tạo ra đủ rồi, còn lại là do cảm nhận của người khác. Khó là bởi chính người muốn tạo ra chúng cũng không biết làm thế nào là đúng. Chính vì vậy, ở đây cần rất nhiều sự khéo léo và kinh nghiệm.

Từ quan điểm của nhân viên, thì các điều kiện đủ là những thứ mà họ rất muốn nhưng lại không dám hi vọng, vì khả năng mà người quản lý không đáp ứng được là rất cao. Bởi hứa và thất hứa vẫn là chuyện mà ông sếp nào cũng gặp trong đời, thật ra là gặp rất thường xuyên.

Xem ra tình hình có vẻ rối. Có người sẽ bảo: “Quan tâm làm gì! Việc đấy, lương đấy, làm tốt thì làm, không làm thì… nghỉ”. Không ai có thể phản bác lại quan điểm này bởi nó chẳng có gì sai trái, thậm chí còn chứng minh hiệu quả thuyết phục ở khá nhiều môi trường khác nhau.

Chỉ có điều, con người không phải là cái máy với các cơ phận, mà lại là một thực thể vô cùng tế nhị, và ở một mức độ nào đó là khá… mong manh. Cho nên, cứng rắn hay mềm mỏng với họ cũng buộc phải rất tế nhị, nếu không muốn trả giá.

Tạo động lực làm việc cần tư duy, ngay cả khi có nhiều cỏ trong tay thì việc cho lừa ăn như thế nào cũng là một nghệ thuật.

Những Điều Bạn Cần Làm Khi Mất Động Lực Làm Việc

Phải làm gì khi mất động lực? 1. Nhắc nhở bản thân lý do bắt đầu

– Trong cuộc sống mỗi người có những mục tiêu, sự nghiệp khác nhau. Một mục tiêu dài hạn sẽ là đòn bẩy đưa động lực giúp bạn chinh phục mục tiêu dễ dàng hơn, nhưng nếu mục tiêu dài quá sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và khó có thể đạt được.

– Do đó bạn nên chia nhỏ mục tiêu theo từng giai đoạn ngắn khi đó thời gian thực hiện sẽ được rút ngắn hơn.

2. Học tập những kỹ năng mới.

–  Việc học tập có thể giúp mãi bộ thông suốt để nhìn nhận ra những mặt tích cực và có những hướng giản quyết nhanh chóng và hiệu quả.

–  Luôn trau dồi và học hỏi những  kỹ năng mới để bạn có cái nhìn khác về những vấn đề cũ. Vì vậy, nếu bạn đang mất động lực làm việc, nhưng lại chưa thể sẵn sàng đưa ra quyết định dứt khoát trong việc tìm kiếm công việc mới, thì đây là lúc bạn nên trau dồi kỹ năng mới.

3. Tạo một thói quen cho bản thân

Tạo một thói quen cho bản thân. Xây dựng một lịch trình phù hợp với bạn, nhưng hãy duy trì lịch trình đó nhất quán hàng ngày. Cố gắng thực hiện các hoạt động hoặc nhiệm vụ giống nhau vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Ngay cả khi bạn cảm thấy không đạt được nhiệm vụ, một thói quen có thể giúp bạn có được không gian thích hợp để hoàn thành nó.

Ví dụ:

– Nếu bạn muốn xây dựng trang web của riêng mình, bạn có thể dành một giờ mỗi buổi chiều để làm việc trên máy tính

– Tìm ra thời gian nào trong ngày bạn làm việc hiệu quả nhất. Ví dụ, nếu bạn làm được nhiều việc nhất vào buổi sáng, hãy lên lịch cho những công việc khó khăn hơn cho buổi sáng.

Bất cứ điều gì bạn có trong thói quen của mình đều nên được thực hiện cho dù bạn đang cảm thấy thế nào. Ngay cả khi tâm trạng không tốt, bạn cũng nên cố gắng duy trì lịch trình của mình.

4. Tự tin đối phó với những thất bại

Lập kế hoạch cho các vấn đề và trở ngại trước khi chúng xảy ra. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn để đối phó với chúng thay vì để chúng cản trở công việc của bạn.

Làm gì khi mất động lực

Ví dụ:

– Nếu bạn nhận được phản hồi tiêu cực về một dự án, bạn có thể cảm thấy chán nản. Tìm một hoạt động giúp bạn bình tĩnh hơn. Bạn có thể đi dạo, nghe nhạc thư giãn hoặc gọi điện tâm sự cho người thân và bạn bè:

– Nếu máy tính của bạn thường xuyên bị hỏng và bạn cần viết báo cáo, hãy giữ lại số điện thoại của bộ phận CNTT hoặc cửa hàng máy tính. Xác định nơi bạn có thể mượn máy tính xách tay hoặc sử dụng máy tính công cộng tại thư viện.

5. Hãy suy nghĩ về mục tiêu hàng ngày

Nếu bạn nghĩ về mục tiêu của mình mỗi ngày, nó có nhiều khả năng trở thành sự thật. Vì vậy, đăng mục tiêu lên tường hoặc màn hình máy tính của bạn sẽ giúp ích rất nhiều. Gửi cho bản thân lời nhắc hàng ngày cũng hữu ích. Và nếu bạn có thể cam kết thực hiện một việc nhỏ để tiếp tục đạt được mục tiêu của mình (thậm chí chỉ 5 phút) mỗi ngày, mục tiêu của bạn gần như chắc chắn sẽ trở thành hiện thực.

Suy nghĩ về những mục tiêu đặt ra hàng ngày

6. Hãy nghĩ về lợi ích thay vì khó khăn

Một vấn đề phổ biến là chúng ta nghĩ về độ khó của một thứ gì đó. Bài tập nghe khó quá! Chỉ nghĩ đến thôi cũng khiến bạn mệt mỏi. Nhưng thay vì nghĩ về điều gì đó khó khăn như thế nào, hãy nghĩ về những gì bạn sẽ thoát khỏi nó. Ví dụ, thay vì nghĩ về việc tập thể dục mệt mỏi như thế nào, hãy tập trung vào việc bạn sẽ cảm thấy tốt như thế nào khi tập xong, và về lâu dài bạn sẽ khỏe mạnh và thon gọn như thế nào. Lợi ích của một thứ gì đó sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng.

7. Đừng làm điều đó một mình

Tham gia một lớp học hoặc tìm một giáo viên hoặc người nào đó mà bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm. Sự khuyến khích của người khác để tiếp tục có thể là một động lực lớn cho động lực của bạn, đặc biệt là khi bạn đang làm việc đó một cách khó khăn.

8. Đọc sách

Theo nghiên cứu, khi được hỏi “Bạn sẽ làm gì khi mất động lực”, có tới 52 % người được hỏi sẽ trả lời rằng họ muốn đọc sách. Bởi lẽ, Không chỉ đọc những cuốn sách tự giúp đỡ hoặc tạo động lực mà còn bất kỳ cuốn sách nào có ý tưởng mới. Những ý tưởng mới sẽ thúc đẩy tinh thần của bạn và có thể xây dựng động lực.

Học những ý tưởng mới khiến bộ não của bạn chuyển động, do đó, bạn cần ít thời gian hơn để tăng tốc độ cho các nhiệm vụ của mình.

Đọc sách giúp bạn lấy lại động lực

9. Sử dụng phần thưởng

Mỗi khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ hay mục tiêu đã đề ra, hãy tự thưởng cho bản thân một phần thưởng thật xứng đáng. Đây không chỉ cách giúp bạn tạo ra động lực cho chính mình mà nó còn khiến bản thân bạn cảm thấy tự hào vì những gì mình đã làm được.

10. Trò chuyện với những người tích cực

– Khi bạn mất động lực làm việc hay phương hướng bạn nên trò chuyện với những người có suy nghĩ lạc quan, có quan điểm sống tích cực. Khi đó bạn sẽ nhận được năng lượng tích cực từ người đó.

– Do đó bạn nên giao tiếp với những người có năng lượng tích cực. Điều này sẽ tạo ra môi trường làm việc động viên lẫn nhau, bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn khi làm việc nhóm.

Đăng bởi: Hoàng Nguyên

Từ khoá: Những điều bạn cần làm khi mất động lực làm việc

Stt Động Lực Hay ❤️ Status Tạo Động Lực Vượt Qua Gian Khó

Stt Động Lực Hay ❤️ Status Tạo Động Lực Vượt Qua Gian Khó ✔️ Đọc để tiếp thêm niềm tin, sự mạnh mẽ để cố gắng, bước tiếp trên đường đời.

Nếu bạn đang gặp khó khăn, thất bại hãy đọc Stt Động Lực Cố Gắng để có thêm động lực.

Stt động lực hay

Ai cũng sẽ có lúc mệt mỏi, không ai có thể gánh vác mọi tổn thương, ai rồi cũng sẽ phải trải qua quãng thời gian như vậy, học được cách để bản thân trưởng thành.

Bất kỳ ai cố gắng “dìm” bạn xuống thì họ đều thua kém bạn. Hãy tin vào bản thân mình.

Cố gắng và hối hận, cái nào đau đớn hơn?

Có những người bước qua đời ta, ghi dấu đời ta, chứ không phải khắc lên đó những vết sẹo xấu xí.

Có những người bước qua đời ta, ghi dấu đời ta, chứ không phải khắc lên đó những vết sẹo xấu xí.

Con người ta sinh ra là để được là chính mình. Vì vậy, đừng bao giờ cố che giấu hay thay đổi bản thân vì bất cứ ai. Hãy cứ tự tin và cho cả thế giới biết bạn thực sự là ai. Đó mới là vai diễn định mệnh của bạn.

Cuộc đời là những chuỗi ngày dài lê thê, nhưng dài lê thê đâu có nghĩa là cứ phải buồn mãi đâu…

Cuộc đời như 1 ván bài, thắng thì vui,hạnh phúc là có tất cả.

Cuộc sống chẳng bao giờ chỉ mang đến niềm hạnh phúc, cũng chẳng bao giờ chỉ mang đến nỗi đau. Vượt qua được gian khổ, thứ thách, vượt qua được những nỗi đau củng là tự vượt qua chính mình để vươn lên và sống có ích cho đời.

Nếu bạn muốn phấn đấu thì có thể tìm hiểu Stt Cố Gắng

Cuộc sống hiện đại như một cỗ máy cuốn ta vào một guồng quay. Công nghệ càng phát triển, việc kết nối với nhau càng dễ dàng thì con người trở nên cô đơn hơn.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng mà có lúc ta gặp nhiều chông gai, thử thách nhưng chính những chông gai, thử thách ấy đã giúp ta hoàn thiện được bản thân.

Cuộc sống luôn có nhiều việc xảy ra không như ý, chúng ta không thể né tránh, điều duy nhất bạn có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

Đằng sau một câu truyện đẹp có nhiều sự thật bất ngờ và đằng sau vẻ bè ngoài của một con người luôn có những nỗi đau, sự day dứt khó nói thành lời và … cuộc đợi vẫn luôn là như vậy.

Đôi khi buồn và chán nãn, muốn nói và chia sẻ nỗi buồn với người mình cho là thân nhất, nhưng chợt nhận ra, chỉ ta với ta mà thôi.

Đôi khi chỉ cần một sự quan tâm rất nhỏ từ một ai đó, dù cho mọi việc tồi tệ đến thế nào cũng sẽ ổn thôi!

Dù không muốn mình lớn lên nhưng bạn vẫn phải trưởng thành. Vì vậy hãy mạnh mẽ mà trưởng thành.

Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ chong chóng gió sẽ quay. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy.

Trọn bộ Stt Động Lực Phấn Đấu đang chờ bạn khám phá.

Đừng đánh mất bản thân mình khi cố gắng níu giữ người mà không hề quan tâm tới việc sắp mất bạn. Hãy là chính mình!

Đừng nghĩ mãi về quá khứ. Nó chỉ mang tới những giọt nước mắt. Đừng nghĩ nhiều về tương lai. Nó chỉ mang lại lo sợ. SỐNG Ở HIỆN TẠI VỚI NỤ CƯỜI TRÊN MÔI. Nó sẽ mang lại niềm vui cho bạn.

Hãy dừng để ý tới những khó khăn của bạn mà hãy biết ơn những gì bạn có.

Hãy làm những thứ khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những thứ vĩ đại khi chúng còn nhỏ bé. Hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu bằng những bước chân đơn lẻ.

Hãy luôn mỉm cười, khi đó cuộc sống của bạn sẽ vơi đi bớt những mệt mỏi và căng thẳng.

Hãy tin rằng đời đáng sống, và niềm tin của bạn sẽ giúp thiết lập sự thực đó.

Hi vọng chỉ xuất hiện khi bạn nỗ lực. Nếu chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận.

Khi mọi thứ đều chống lại bạn thì hãy nhớ rằng máy bay luôn cất cánh ngược chiều gió.

Khó khăn không trường tồn, chỉ có con người cứng rắn trường tồn.

Không bao giờ bỏ cuộc. Cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, hãy đối diện với sự thật.

Đừng bao giờ bỏ cuộc mà hãy đọc những Stt Động Lực Vì Tương Lai để vực dậy.

Không bao giờ cúi đầu, không bao giờ bỏ cuộc hay chỉ ngồi than thở. Hãy tìm một cách khác. Và đừng cầu nguyện khi trời mưa nếu bạn không cầu nguyện khi trời nắng

Không bao giờ cúi đầu, không bao giờ bỏ cuộc hay chỉ ngồi than thở. Hãy tìm một cách khác. Và đừng cầu nguyện khi trời mưa nếu bạn không cầu nguyện khi trời nắng.

Không biết đã bao nhiêu lần người ta buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là ta sẽ đạt được thành công.

Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng.

Lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi hy vọng và sự tự tin.

Mỗi khi mỏi bước trên con đường mình đã chọn, hãy tự nhủ mình: “Tiếp tục đi… đừng dừng lại. Mỗi bước có thể khó khăn hơn nhưng đừng dừng lại. Viễn cảnh đẹp nhất là lúc ở trên đỉnh”.

Một mũi tên muốn lao về phía trước thì nó phải được kéo về phía sau. Vậy nên, khi cuộc sống đẩy bạn về phía sau, bạn càng cần thêm động lực để tiến về phía trước.

Một trong những điều tốt nhất trong cuộc sống là: nhận ra rằng bạn hoàn toàn hạnh phúc mà không cần đến những thứ mà bạn cứ ảo tưởng là mình buộc phải có.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu Stt Mạnh Mẽ Hay 

Nếu bạn không thích điều gì đó, hãy thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, hãy thay đổi cách suy nghĩ của bạn về nó.

Nếu bạn thôi lo lắng, cuộc sống thay đổi rất nhanh chóng theo một cách rất tích cực.

Nếu như bạn bị rớt lại phía sau, hãy chạy nhanh hơn. Không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ đầu hàng, hãy chống lại nghịch cảnh.

Nghĩ quá nhiều sẽ hủy hoại bạn. Hủy hoại thực tại, thay đổi mọi thứ xung quanh, khiến bạn lo lắng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bạn nghĩ. Đừng nghĩ quá nhiều!

Sẽ không bao giờ có bế tắc thật sự khi trong bạn còn niềm tin. Chỉ cần có niềm tin, bạn sẽ có hi vọng, sẽ tìm thấy con đường để bước tiếp.

Sức mạnh không được tạo ra từ những thứ bạn có thể làm, nó được tạo ra từ nỗ lực vượt qua những thứ bạn nghĩ mình không thể vượt qua.

Tất cả chúng ta đều có cuộc đời riêng để theo đuổi, giấc mơ riêng để dệt nên, và tất cả chúng ta đều có sức mạnh để biến mơ ước trở thành hiện thực, miễn là chúng ta giữ vững niềm tin.

Thay vì ghét chính mình vì những gì không có, hãy yêu lấy bản thân vì mọi điều mình đang nắm trong tay.

Nếu bạn đang có ý định giảm cân thì Stt Động Lực Giảm Cân chính là dành cho bạn.

1.”Hãy khiến cho những người thân của bạn phải tự hào, và những người chẳng may không thích bạn phải uất lên vì ghen tị với cơ thể của bạn”

3.”Tôi chẳng có gì để mất, ngoài đống mỡ này cả!”

4. “Đừng an phận là một viên sỏi trong bạn thực chất là một viên đá quý.”

5. “Tôi đang làm việc đó cho tôi.”

6. “Tôi có khả năng nhiều hơn tôi biết.”

7. “Tiến bộ là tiến bộ.”

8.”Mấy cô nàng sinh ra đã ốm thì thật may mắn! Nhưng những cô gái phải vất vả để có được thân hình thon gọn ấy còn mạnh mẽ hơn nhiều.”

9. “Cái khó nhất của việc tập luyện là bắt đầu. Một khi đã vào guồng thì dừng lại mới là cái khó nhất”.

10. “Một khi muốn thay đổi. Hãy chắc chắn rằng bạn làm như vậy là vì bản thân mình.”

11. “Luôn nhớ rằng, dù bạn có ăn uống thế nào khi ở một mình thì khi ra ngoài, cả thiên hạ đều biết được đấy!”.

Làm mới trang cá nhân của bạn với  Stt Lạc Quan Hay

1. Dù anh có đi đâu em cũng vẫn nhìn thấy anh. Vì anh lúc nào cũng xuất hiện trong tâm trí em.

2. Tình yêu của em dành cho anh giống thanh chocolate, đắng đầu lưỡi nhưng sau lại rất ngọt ngào.

3. Hạnh phúc lớn nhất trên đời chính là yêu và được yêu.4. Yêu là khi thấy sung sướng trước hạnh phúc của người khác.

5. Cây sống được nhờ chất dinh dưỡng từ đất, còn em sống vui nhờ có sự xuất hiện của anh.

5. Hạnh phúc của em, không phải là được nhiều người yêu mà là đối với anh thì em là duy nhất.

6. Ai mà chẳng muốn được yêu thương, hạnh phúc.

7. Yêu anh, em muốn mình là ngôi nhà của anh để anh quay về mỗi ngày.

8. Em sẽ theo đuổi anh giống như một con tem, gắn chặt vào mục tiêu cho đến khi tới đích.

9. Với anh em là tất cả. Em hãy cứ là em vì người anh yêu mãi mãi chỉ có em mà thôi.

10. Anh thấy cả bầu trời sao trong đôi mắt em. Đôi mắt đã lấy đi trái tim anh và đã sưởi ấm nó.

Tìm hiểu ngay Stt Động Lực Học Tập để có thêm quyết tâm trong học tập.

Điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước. Điều chúng ta không biết mênh mông như đại dương. (Einsten)

Học tập có thể định nghĩa như là quá trình ghi nhớ những điều bạn thích. (Richard Saul Wurman)

Đối với người trưởng thành, sự lựa chọn đầu tiên là luôn xem xét và tự quản lý việc học tập. (William Charland).

Những gì chúng ta biết ngày hôm nay sẽ lỗi thời vào ngày hôm sau. Nếu chúng ta ngừng học thì chúng ta sẽ ngừng phát triển. (Dorothy Billington).

Hãy khắc ghi những từ này vào trong đầu bạn : học tập sẽ hiệu quả hơn khi nó thực sự vui thích. (Perter Kline).

Người nào ngừng học tập đều trở nên già cả, dù ở tuổi 20 hay 80. Bất cứ ai liên tục học tập đều trẻ trung. Điều vĩ đại nhất trong cuộc sống là giữ cho trí não của bạn tươi trẻ. (Henry Ford).

Bạn học được bằng cách viết ra nhiều tương đương với việc học. (Eric Hoffer).

Học tập không phải là một nhiệm vụ hay một vấn đề khó giải quyết – nó là cách để sống trong thế giới.

Con người học tập khi theo đuổi các mục tiêu và kế hoạch có ý nghĩa cho chính mình. (Sidney Jourard).

Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu ngay Stt Nghị Lực Sống

Nếu bạn đang gặp khó khăn thì đừng bỏ qua bộ Stt Động Lực Vượt Khó.

Thời gian trôi qua như cục tẩy xóa nhòa hết đau thương.

Tôi không phải là những gì tôi đã làm được, tôi là những gì tôi đã vượt qua.

Tôi luôn luôn nghĩ rằng lòng trung thành đúng là một thứ đức hạnh đầy mệt mỏi.

Tôi trước sau vẫn không thể hiểu được thế nào là lòng người, càng không thể hiểu đc vị trí của chính mình trong lòng của người khác..

Trên cuộc sống nên để mọi chuyện tự nhiên.

Trở ngại không thể cản bạn lại được. Nếu bạn va phải tường, đừng quay đi và bỏ cuộc. Hãy tìm cách trèo lên, phá vỡ hay bước vòng qua nó.

Trong cuộc sống chắc chắn có rất nhiều điều không vừa ý bạn, khiến bạn nản lòng, khiến bạn mệt mỏi. Cuộc sống là vậy, chẳng ai sinh ra đã phù hợp với cuộc sống này, nên đương nhiên bản thân sẽ cần phải thích nghi để phù hợp với nó.

Trưởng thành, không phải là học được cách biểu đạt, mà là học cách chấp nhận, khi bạn dần kiểm soát được mọi thứ, bạn mới có thể nắm trong tay cuộc sống tươi đẹp.

Vinh quang không phải là không bao giờ thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy sau mỗi lần gục ngã.

Với trọn bộ stt tạo động lực hay nhất do Symbols tổng hợp, hy vọng bạn sẽ có thêm những động lực mới để sống hết mình cho hiện tại và tương lai.

10 Bản Nhạc Không Lời Giúp Tạo Động Lực Mạnh Mẽ, Hùng Hồn Nhất

Sáng tác: John Dreamer

Album: Violins of War collection

Ngày phát hành: Năm 2012

Thời lượng bài bát: 03:36

Link nghe nhạc: Nhaccuatui

John Dreamer chính là tác giả của bài nhạc Becoming A Legend từng làm mưa làm gió một thời. Đây là 1 bài hát trong bộ phim hoạt hình 3D cùng tên. Giai điệu được phối từ thấp tới cao tựa cho những đoạn cao trào, gian nan trong cuộc sống mà bản thân gặp phải. Cuối cùng mọi chông gai sẽ vượt qua hết với ý chí kiên cường.

Sáng tác: Thomas Bergersen

Ngày phát hành: Năm 2024

Thời lượng bài hát: 28:09

Link nghe nhạc: Nhaccuatui

Một bản nhạc thường được dùng để giới thiệu các huyền thoại thể thao cực kỳ nổi tiếng và siêu bắt tai. Chắc chắn khi nghe xong bạn sẽ cảm thấy phấn chấn hơn và có thêm động lực để làm việc cũng như học tập.

Sáng tác: Hans Zimmer

Ngày phát hành: Năm 2024

Thời lượng bài hát: 07:07

Nếu bạn là 1 fan của bộ phim Chàng cướp biển vùng Carribean thì chắc chắn đã rất quen thuộc với giai điệu này. Đây có thể được xem là bài hát đặc trưng cho bộ phim mỗi khi chàng cướp biển gặp những thử thách trên đường đi của mình nhưng đều vượt qua được.

Ngày phát hành: Năm 2014

Thời lượng bài hát: 2:47

Giai điệu của bài hát này thường được dùng nhiều trong việc dựng những clip, phim hành động mạnh mẽ. Khi nghe nhạc này, nhiều người cảm thấy như cảm xúc đang tuôn trào theo từng nhịp.

Sáng tác: Porostart

Ngày phát hành: Năm 2024

Thời lượng bài hát: 4:20

Link nghe nhạc: Nhaccuatui

Một bài hát với giai điệu cực kỳ mới lạ kết hợp hài hoà với nhau tạo cảm giác rất bắt tai. Thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua bài hát kinh điển này.

Ngày phát hành: Năm 2023

Thời lượng bài hát: 3:27

Khi nghe bản nhạc này, dường như nỗi sợ của bạn cũng phải dừng bước trước sự tấn công mạnh mẽ của ý chí vượt qua chông gai để đến được với đam mê.

Sáng tác: Sonic Symphony

Ngày phát hành: Năm 2012

Thời lượng bài hát: 2:10

Link nghe nhạc: Nhaccuatui

Giống như tên bài hát “ Sự đi lên của một người hùng” ví như bạn chính là người hùng của chính mình. Hãy đứng dậy bằng chính đôi chân mình và loại bỏ hết mọi rào cản để bước đến thành công.

Sáng tác: Hinkik

Ngày phát hành: Năm 2024

Thời lượng bài hát: 03:35

Link nghe nhạc: Nhaccuatui

Bài hát Outbreaker do Hinkik sáng tác có tiết tấu nhanh, dồn dập như tiếp thêm động lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Sáng tác: Epic Score

Album: Journey Beyond The Sky

Ngày phát hành: năm 2014

Thời lượng bài hát: 2:09

Link nhạc: Spotify

Đây là một bài hát mang âm hưởng cực hùng hồn tạo ra sức mạnh cực to lớn khi trải nghiệm nó. Khi nghe bài này, nhiều người có thể ví mình như chiếc xe tăng phá bỏ mọi rào cản để đạt được mục tiêu.

Sáng tác: AL403

Ngày phát hành: Năm 2023

Thời lượng bài hát: 03:23

Link nghe nhạc: Soundcloud

Đoạn nhạc khá vui tươi, đầy năng động như tiếp thêm năng lượng cho ngày mới căng tràn sức sống để bắt tay vào làm việc và học tập.

15 Bộ Phim Tạo Động Lực Giúp Bạn Vượt Qua Khó Khăn, Đi Đến Thành Công

Good Will Hunting (Chàng Will Tốt Bụng)

Cậu bé Will Hunting bất hạnh lớn lên trong những xó xỉnh của Boston tham gia vào vô số những trò vô bổ: uống rượu, đánh nhau… Nhưng cậu lại là người thông minh và rất yêu khoa học. Cuộc đời Will đã rẽ sang ngả khác khi anh được nhận vào làm bảo vệ cho Học viện Công nghệ Massachusetts. Một lần vì tò mò Will nhìn trộm buổi học của lớp toán ứng dụng. Cậu đặc biệt thích thú với bài toán hóc búa của giáo sư Gerald Lambeau, Will đã giải nó ngay trong đêm….

Phim Chàng Will Tốt Bụng là minh chứng hùng hồn cho quan điểm nhân tài có ở mọi nơi không kể xuất thân, địa vị, hoàn cảnh chỉ cần có cơ hội họ sẽ thể hiện được năng lực của mình. Qua phim này, câu chuyện của Will lại một lần nữa vai trò giáo dục của gia đình được nhấn mạnh nếu Will được sống trong vòng tay yêu thương của bố mẹ có lẽ những chông gai mà cậu gặp phải sẽ vơi đi ít nhiều.

Người giúp việc (The help)

Good Will Hunting (Chàng Will Tốt Bụng)

The Help là tác phẩm được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Mỹ Kathryn Stockett. Bộ phim nói về câu chuyện của những người giúp việc gốc Phi làm việc trong các gia đình người da trắng ở Jackson, Mississippi vào thời điểm những năm đầu của thập niên 1960.

Ở đó, những người giúp việc da màu bị những người chủ da trắng sở hữu. Họ nhận đồng lương rẻ mạt, thường xuyên bị chủ gọi là “lũ mọi đen”, thậm chí còn không được dùng chung nhà vệ sinh với người da trắng. Những đứa trẻ da trắng lớn lên với sự nuôi nấng của các bảo mẫu da đen, trong khi chính những bảo mẫu này còn không được nuôi con đẻ của mình…

Ngoài ra bộ phim còn thể hiện tình cảm giữa những bà vú da đen và những đứa trẻ da trắng cũng rất ấm áp, chính xã hội làm con người ta biết kì thị nhưng lựa chọn điều đó là do chính họ. Aibileen vẫn yêu thương những đứa trẻ dù người da trắng giết con trai cô; Sketeer vẫn yêu thương người vú nuôi của cô trong khi bạn bè cô là một đám Bitches kì thị.

Người giúp việc (The help)

Cuộc đời Forrest Gump

Người giúp việc (The help)

Bộ phim Forrest Gump được chuyển thể từ một tác phẩm văn học cùng tên của Winston Groom, đã đạt 6 giải Oscar và 3 giải Quả cầu vàng. Qua diễn xuất tài tình của nam diễn viên Hollywood kỳ cựu, Tom Hanks, hình ảnh chàng ngốc tuyệt vời được khắc họa thành công và trở thành một trong những ví dụ điển hình về một trái tim đầy nhân ái và chung thủy trong tình yêu.Bộ phim là câu chuyện về cuộc đời ly kì của một anh chàng ngốc và có vấn đề về xương sống nên buộc phải đeo khung kim loại để có thể bước đi một cách bình thường như mọi người. Tuy thiếu sót bẩm sinh là thế nhưng cuộc đời anh trải qua một chuỗi dài những sự kiện và những khoảnh khắc đặc biệt mà hiếm ai có được.

Qua cách anh sống, cách anh yêu, cách anh hy sinh vì người thân, bạn bè và đồng đội khiến cho những người bình thường như chúng ta phải tự vấn lương tâm rằng, liệu ta đã sống cuộc đời này hết mình một cách ý nghĩa chưa, hay chỉ cun cút lo lắng những điều tầm thường và chỉ sống cho riêng bản thân. Bộ phim Forrest Gump dạy cho chúng ta biết rằng không chỉ nên sống bằng trí óc đầy tính toán mà hãy mở lòng ra để sống bằng cảm cảm xúc và con tim, hãy chân thành và hết mình vì những người thân yêu.

Đây là một bộ phim điện ảnh cực kì đáng xem bởi thấm đượm tính nhân văn về tình gia đình, về nghị lực sống, bạn bè, đồng đội và tình yêu sâu sắc nhưng không hề giáo điều, khiến những ấn tượng của nó còn mãi đậm sâu trong lòng của mỗi người xem.

Cast Away (Một mình trên đảo hoang)

Cuộc đời Forrest Gump

Cast Away được coi là phiên bản hiện đại của câu chuyện Robinson Crusoe nổi tiếng. Bộ phim xoay quang Chuck Nolan, một chuyên viên phân tích hệ thống của hãng chuyển phát nhanh FedEx, gặp tai nạn máy bay trên đường đi công tác. Anh bị trôi dạt vào một hoang đảo và phải tìm cách để sinh tồn trong suốt bốn năm.

Cast Away gặt hái được nhiều thành công cả về chất lượng nghệ thuật lẫn doanh thu. Tác phẩm này nhận được nhiều đề của ở các giải thưởng điện ảnh lớn. Với vai diễn Chuck Nolan, Tom Hanks giành được một Quả Cầu Vàng và một đề cử Oscar dành cho “Nam diễn viên chính xuất sắc” vào năm 2001.

Facing the giant within (Đối mặt với những gã khổng lồ)

Cast Away (Một mình trên đảo hoang)

Facing the giant within là đứa con tinh thần của đạo diễn Alex Kendrick, được phát hành năm 2006. Facing the Giant là một bộ phim nổi tiếng về Đức tin. Con người là sản phẩm của đức tin. Bạn tin điều gì, bạn trở thành điều bạn tin. Đây là đoạn clip hay nhất trích ra từ bộ phim. Đoạn phim cho bạn cảm giác: Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Bởi vì giới hạn của con người là vô tận. Hãy bắt đầu con đường giàu có của bạn bằng tất cả cảm xúc bạn có khi xem đoạn phim này.

Facing the giant within (Đối mặt với những gã khổng lồ)

English Vinglish (Tiếng Anh Là Chuyện Nhỏ)

Facing the giant within (Đối mặt với những gã khổng lồ)

Đây là bộ phim nói về Shashi Godbole (Sridevi) – một bà nội trợ thường bị chồng và con chế nhạo vì trình độ tiếng anh kém cỏi của bản thân. Cô cảm thấy tủi thân và cô bí mật ghi danh vào một lớp học tiếng Anh đàm thoại cấp tốc để học trong bốn tuần. Shashi bắt đầu xem phim tiếng Anh vào ban đêm và làm bài tập về nhà một cách cần mẫn với quyết tâm tìm lại tự tin cho mình. Và cô đã làm được điều đó. Bộ phim đã truyền cảm hứng học tiếng anh mạnh mẽ cho thế hệ trẻ hiện nay. Chỉ cần bạn tin rằng Tiếng Anh là chuyện nhỏ và có quyết tâm học tiếng anh thì bạn sẽ chinh phục tiếng anh một cách dễ dàng. Tiếng anh sẽ không khó như bạn nghĩ.

Bộ phim của đạo diễn Gauri Shinde với sự tham gia của Sridevi trong vai Shashi cùng với hai diễn viên Adil Hussain và Mehdi Nebbou đều đã hoàn thành tốt vai diễn của mình đưa English Vinglish trở thành bộ phim truyền động lực mạnh mẽ nhất cho hàng triệu người trên thế giới từ năm 2012( năm phát hành) tới tận bây giờ.

The Pursuit of Happiness (Mưu Cầu Hạnh Phúc)

English Vinglish (Tiếng Anh Là Chuyện Nhỏ)

The Pursuit of Happiness được phát hành năm 2006 bởi hãng phim Colombia Picture của đạo diễn Gabriele Muccino. Bộ phim có sự tham gia của diễn viên Will Smith trong vai Chris Gardner – một người vô gia cư, không nhà cửa, không nghề nghiệp, bị vợ bỏ và phải chăm lo cho cậu con trai bé nhỏ của mình. Với sự động viên của con trai mình và nỗ lực không mệt mỏi của bản thân, hai cha con đã chiến thắng nghịch cảnh, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và tìm thấy hạnh phúc của mình.

Bạn có tự hỏi Hạnh phúc là gì hay hạnh phúc có từ đâu. Tại sao con người luôn luôn phải đi tìm hạnh phúc. Bộ phim sẽ trả lời cho chúng ta biết hạnh phúc ở xung quanh ta và là những gì bạn đang có.

The Pursuit of Happiness (Mưu Cầu Hạnh Phúc)

Three Idiots (Ba Chàng Ngốc)

The Pursuit of Happiness (Mưu Cầu Hạnh Phúc)

Three idiots của đạo diễn Rajkuma Hirani được phát hành năm 2009 với sự tham gia của ba diễn viên chính là Aamir Khan( Rancho), Madhavan( Farhan) và Mona Singh( Raju).

Bộ phim lấy bối cảnh tại học viện cơ khí Hoàng Gia ( Ấn Độ) kể về tình bạn của ba anh chàng Farhan, Raju và Rancho từ khi họ còn là sinh viên cho đến khi trưởng thành. Rancho vì niềm đam mê của mình đã khiến cho hai người bạn của anh tìm được mục đích sống đích thực của bản thân.

The Social Network (Mạng Xã hội)

Three Idiots (Ba Chàng Ngốc)

The Social Network (Mạng Xã hội) là một bộ phim tâm lý do Mỹ sản xuất năm 2010, nói về sự hình thành của mạng xã hội Facebook. Kịch bản được viết bởi biên kịch Aaron Sorkin dựa trên quyển sách The Accidental Billionaires của Ben Mezrich và đạo diễn bởi David Fincher, với sự tham gia diễn xuất của Jesse Eisenberg trong vai Mark Zuckerberg, cùng với Andrew Garfield và Justin Timberlake.

Bộ phim kể về câu chuyện của một thanh niên tốt nghiệp ĐH Harvard, mới ngoài 20 tuổi đã trở thành tỷ phú – Mark Zuckerberg, nhà sáng lập ra mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hơn 500 triệu thành viên. Facebook vẫn đang là cơn sốt, một hiện tượng của thế kỷ 21.

Dù bị chỉ trích là thiếu chính xác về cá nhân Mark Zuckerberg cũng như quá trình thành lập Facebook, bộ phim được đánh giá rất cao về mọi mặt: đạo diễn, diễn xuất, dựng phim và đặc biệt là kịch bản. Bộ phim đã giành giải cho phim hay nhất ở thể loại Drama và giải đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản hay nhất, và âm nhạc hay nhất tại lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 68. Ở giải Oscar lần thứ 83, phim giành ba giải Biên kịch, Dựng phim và Nhạc nền xuất sắc nhất.

The secret life of Walter Mitty (Bí mật của Walter Mitty)

The Social Network (Mạng Xã hội)

Bộ phim nói về cuộc sống của Walter Mitty – một nhân viên văn phòng có công việc lặp đi lặp lại hằng ngày một cách chán ngắt nhưng anh lại có khả năng mơ mộng về thế giới ngay cả khi còn thức. Anh dần dần nhận ra những mơ tưởng đó của mình khiến anh dần trở nên hoàn thiện hơn trong xã hội bon chen đầy cạm bẫy. Hành trình của Mitty đi tìm bức ảnh cuối cùng cũng chính là hành trình mà Mitty và mỗi chúng ta theo đuổi ước mơ, những mục tiêu, hoài bão vươn tới thành công và những giá trị hoàn hảo nhất để rồi nhận ra đó chính là khoảng khắc khi ta nỗ lực, cống hiến. Bộ phim tạo động lực khám phá thế giới xung quanh của con người để trở nên tốt đẹp hơn.

Kịch bản phim được đạo diễn Ben Stiller xây dựng trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Jame Thuber và Steven Conrad với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng Ben Stiller, Kristen Wiig đã tạo nên thành công vang dội cho bộ phim trên khắp nước Mỹ năm 2013.

The Karate Kid (2010)

The secret life of Walter Mitty (Bí mật của Walter Mitty)

Cốt truyện kể về một cậu bé 12 tuổi mồ côi cha tên Dre Parker sống ở Detroit, Michigan, nhưng phải cùng mẹ chuyển đến sống ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Khi chuyển đến đó, cậu làm quen và chơi thân với Mỹ Anh, một cô gái cùng trường. Tuy nhiên cậu cũng bị đám bạn bè côn đồ, đứng đầu là Trình bắt nạt. Chúng còn cho cậu một trận và phải nhờ đến ông Hán, một bậc thầy Kung fu cứu giúp. Lý sư phụ biết tin nên đã bắt Dre phải tham gia ”Giải đấu Kung fu” hoặc là cậu sẽ ăn đòn. Vì vậy, ông Hán đã dạy cho cậu võ thuật để tự vệ cho mình và tham gia giải đấu. Dre Parker đã luyện tập khá chăm chỉ và trong một lần đi thăm một ngôi đền võ thuật, cậu đã nhìn thấy một võ sư đang điều khiển một con rắn.

Đến một hôm, ông Hán báo nghỉ vì lý do hôm ấy là ngày vợ con ông mất do ông cãi nhau với vợ dẫn đến việc ông mất tập trung và gây ra tai nạn. Dre đã giúp ông lấy lại ý chí để tập với cậu. Và khi thi đấu Kung fu, cậu gặp Trình ở chung kết, nhưng cậu đã bị thương rất nặng. May mắn thay, phương pháp giác hơi của ông Hán đã giúp cậu bớt đau và đánh hòa 2-2 với Trình. Rồi cậu sực nhớ đến chiêu điều khiển rắn của bà võ sư và thắng Trình với tỉ số 3-2. Dre trở về cùng chiếc cúp và niềm tự hào của ông Hán.

The Karate Kid (2010) không chỉ đề cao tinh thần thượng võ, nó còn là bài học về tình bạn đẹp của lứa tuổi học trò: Thắng thua không quan trọng, quan trọng là chúng ta đủ nghị lực để đứng lên sau nỗi đau của quá khứ. Khi gặp thất bại, nếu chấp nhận nó bạn sẽ gục gã mãi mãi.

Likes Star on Earth (Cậu bé đặc biệt)

Bộ phim Likes Star on Earth là một trong những tuyệt tác của điện ảnh Ấn Độ được sản xuất bởi đạo diễn Aamir Khan phát hành năm 2007 với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng Aamir Khan, Darsheel, Safary, Tanay Chheda.

Trí lực siêu phàm (Limitless)

Likes Star on Earth (Cậu bé đặc biệt)

Limitless là câu chuyện về chàng nhà văn Eddie Morra (Bradley Cooper) bệ rạc đang bế tắc trong sự nghiệp lẫn cuộc đời. Chia tay bạn gái, bị nhà xuất bản cắt hợp đồng, Eddie sắp trở thành kẻ vô gia cư giữa lòng New York.

Đúng lúc này, Eddie được một người quen giới thiệu viên thuốc thần kỳ, giúp anh khai thác tối đa bộ não. Eddie trở nên thông minh, trí óc minh mẫn hơn người. Từ một gã nhà văn “khố rách áo ôm”, Eddie Mora nhanh chóng hóa thành một quý ông lịch lãm, giàu có, quyến rũ. Anh quyết định từ bỏ công việc viết lách vất vả, nhàm chán để trở thành một nhà đầu tư lớn trên thị trường chứng khoán phố Wall.

Thông qua câu chuyện về chàng trai Eddie Mora và loại “thần dược”, các nhà làm phim cũng muốn gửi gắm tới khán giả một thông điệp rằng trong cuộc sống, tất cả đều có 2 mặt của nó, các loại thuốc càng có nhiều công dụng thì lại càng tạo nên vô số các tác dụng phụ mà con người chẳng thể lường trước được. Khoa học công nghệ hiện đại có thể sẵn sàng biến con người trở thành những cỗ máy kiếm tiền cao cấp nhất, và hoàn toàn bị lệ thuộc vào máy móc. Chính vì vậy, đôi khi con người cần phải đặt ra một giới hạn cho chính bản thân mình. Nhiều khán giả cũng có thể cảm nhận được phần nào những khát vọng của chính mình ở nhiều chi tiết bất ngờ của bộ phim.

The Shawshank Redemption 1994 (Nhà Tù Shawshank)

Trí lực siêu phàm (Limitless)

The Shawshank Redemption là một bộ phim tâm lý của Hoa Kỳ phát hành vào ngày 22 tháng 9 năm 1994, do Frank Darabont viết kịch bản và đạo diễn, dựa trên tiểu thuyết của Stephen King, Rita Hayworth and Shawshank Redemption.

Top Secret (Thiếu niên bạc tỷ)

The Shawshank Redemption 1994 (Nhà Tù Shawshank)

Một bộ phim điện ảnh dựa trên câu chuyện có thật của Aitthipat Kulapongvanich hiện là tỷ phú trẻ nhất Thái Lan sở hữu thương hiệu snack rong biển Tao Kae Noi nổi tiếng. Từ một thiếu niên nghiện game online vì hoàn cảnh gia đình phá sản, Top đã phải lao vào đời để mưu sinh.

Có nghị lực, dám nghĩ dám làm, Top đã tay trắng khởi nghiệp với chiếc xe rong biển chiên rồi từng bước trở thành đại gia trẻ của ngành sản xuất snack của Thái Lan. Bài học ở đây là phải luôn tin tưởng vào thành công, vào bản thân và suy nghĩ mọi thứ có mục đích.

Nếu là người yêu thích kinh doanh, hình ảnh cậu bé Top đương đầu với khó khăn và nỗ lực vươn lên chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho bạn. “Người ta đâu có ngu-ai cũng biết cả” vì thế chẳng có lý do gì khiến chúng ta phải chùn bước trước những thử thách phải không nào?

Đăng bởi: Hương Nguyễn

Từ khoá: 15 Bộ phim tạo động lực giúp bạn vượt qua khó khăn, đi đến thành công

Làm Việc Tại Philippines Kiếm Được Thu Nhập Khủng? Sự Thật Hay Lừa Đảo

Hiện nay các công việc tại Philippines chủ yếu là làm về mảng Gambling. Nói cách khác, công việc tại Philippines là làm về mảng casino, game online hay bài bạc. Tuy nhiên, các bạn hãy yên tâm vì ở Philippines cũng giống như ở Macau, hai quốc gia này đều đã hợp pháp hóa ngành công nghiệp giải trí này từ rất lâu rồi. Chính vì vậy, nếu bạn lựa chọn làm việc ở đây thì cũng hoàn toàn là hợp pháp và được bảo hộ đảm bảo.

Thông thường thì mức lương trung bình của mọi người khi làm việc tại Philippines luôn trên mức 30 triệu đồng. Còn với những công việc yêu cầu cao hơn về ngoại ngữ như hành chính, nhân sự hay xuất nhập khoản thì mức lương sẽ dao động từ 30-50 triệu đồng. Chưa kể vẫn còn một số ngành nghề có mức thu nhập luôn trên 50 triệu đồng hàng tháng như Deal và IT,…

Cụ thể một trong những công việc có mức lương cứng thấp nhất tại thị trường này là vị trí sales marketing. Lương cứng của công việc này sẽ rơi vào khoảng 20 đến 22 triệu VNĐ. Tuy nhiên khi làm việc tại vị trí này, các nhân viên sẽ được cộng thêm % doanh số bán được. Vậy nên thu nhập của nhân viên có thể lên đến hàng chục, hay thậm chí hàng trăm triệu mỗi tháng, tùy thuộc vào năng lực của từng người.

Chính vì vậy, làm việc chăm chỉ một năm tại Philippines thì mức thu nhập của bạn là hơn 400 triệu là một điều rất bình thường chứ không hề lừa đảo.

Loại hình trung gian này là khi một công ty có khối lượng nhân lực lớn mà muốn giảm trong bộ máy nhân sự mà không bị mất đi nhân lực. Khi đó họ sẽ thuê một bên trung gian chính là dạng công ty Outsource. Các công ty này có nhiệm vụ là quản lý những nhân sự được tuyển vào từ khâu: Tuyển dụng, chấm công, tính lương, đào tạo, phúc lợi, chế độ,… cho đến khi họ nghỉ việc. Một công ty Outsource có thể là công ty cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng, hay cung cấp về dịch vụ xuất nhập khẩu,…

Loại công ty này sử dụng khi một công ty cần tuyển nhân viên với số lượng nhỏ, nhưng khó tuyển, bộ phận nhân sự không đảm bảo có thể tuyển được. Vì vậy, công ty đó sẽ thuê một bên headhunt (dịch ra là săn đầu người) để tuyển dụng nhân sự, còn công ty này chỉ tiếp nhận các thông tin tuyển dụng và đăng tuyển.

Bên công ty Headhunt ngoài việc lấy được các thông tin của những ứng viên, thì còn phải sơ tuyển xem họ có đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng hay chưa. Sau đó công ty mới tiến hành sắp xếp người ứng tuyển với bên công ty tuyển dụng.

Các công ty headhunt còn có những chế độ bảo hành ứng viên như:

Người nhận việc mà nghỉ việc trong thời gian thử việc có thể sẽ tuyển mới lại mà không có hoa hồng

Sẽ trả lại tiền hoa hồng nếu trong trường hợp nhân viên nghỉ việc và không tuyển mới được…

Các công ty có hình thức headhunt tại thị trường Philippines có thể kể đến như JK Network, Global Job và ở Việt Nam có Vinawork (AZ Staff), REFJOB….

Môi giới là hành vi làm trung gian, giúp cho các bên tiếp xúc, đàm phán và thiết lập các quan hệ với nhau để hưởng thù lao. Trong thị trường việc làm Philippines, môi giới còn được hiểu là các hoạt động tìm kiếm những người có nhu cầu và mong muốn đi Philippines làm việc, sau đó tiến hành những đàm phán ban đầu với cả hai bên như: phí môi giới bên người lao động chịu, hoa hồng môi giới (phía công ty chịu), tiền đền (trong trường hợp nhân viên nghỉ việc).

Ngoài ra, môi giới tồn tại dưới những hình thức như sau:

Môi giới là người thân, bạn bè, người quen

Nếu bạn có người thân đã từng đi làm tại Philippines, thậm chí là người đó đã làm tại công ty đó luôn thì hoàn toàn có thể tạo độ tin tưởng cho bạn xin việc. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp được người thân giới thiệu vào công ty nhưng phải trả tiền giới thiệu. Tiền giới thiệu đó thấp nhất là 10 triệu, còn người cao nhất lên đến 50 triệu.

Môi giới là HR

HR ngoài có nhiệm vụ tuyển dụng trực tiếp cho công ty thì có thể tận dụng tối đa nguồn data của ứng viên, và khả năng tuyển dụng của mình để giới thiệu người cho các công ty khác để được nhận thêm tiền hoa hồng từ bên ngoài.

Môi giới là công ty môi giới

Các công ty này có hợp đồng cung ứng lao động với các công ty tiếp nhận lao động. Hoặc công ty sẽ nhận tuyển dụng lao động cho các HR trực tiếp của công ty và nhận hoa hồng từ HR. Và để đảm bảo được đầu ra cho ứng viên thì với mỗi một thị trường lao động, các công ty môi giới sẽ ra móc nối với nhiều công ty tiếp nhận lao động hoặc HR khác nhau.

Tuy nhiên, với sự nhạy cảm của các ngành nghề hiện nay ở Philippines thì các công ty môi giới hoặc trung tâm môi giới thường sẽ không đăng ký giấy phép tuyển lao động đối với ngành nghề này sang Philippines, cũng như không có một hợp đồng cung ứng nào cả. Tất cả chỉ đơn giản là sự thỏa thuận bằng văn bản hoặc bằng miệng giữa bên cung ứng và bên tiếp nhận thôi.

Môi giới là công ty đào tạo nghiệp vụ

Vì nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc ở Philippines là những người có chuyên môn như Marketing, tiếng Trung XNK (tài chính – ngân hàng – gambling), SEO, tiếng Trung CSKH (thuật ngữ chuyên môn về Gambling – nhà cái),… Vậy nên một số trung tâm đào tạo hoặc môi giới sẽ chuyển hướng kết hợp 2 trong 1 thành các công ty chuyên đào tạo người để sang Philippines làm việc. Chi phí mà các công ty này thường thu bao gồm tiền phí đào tạo và tiền môi giới (nếu có), mặt khác còn có thể được hưởng hoa hồng từ công ty.

Tóm lại, có thể thấy dù là trung gian hay môi giới thì cũng muôn hình vạn trạng, có rất rất nhiều loại hình. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ xem hình thức trung gian hay phía môi giới đó là như thế nào, có uy tín hay không để đảm bảo được lợi ích và đảm bảo không bị lừa đảo khi làm việc tại nước ngoài.

Phí môi giới hoặc trung gian sẽ dựa trên các tiêu chí sau:

Phí môi giới thường do bên tiếp nhận lao động hoặc người lao động thanh toán

Trong khoảng thời gian có giới hạn khi người lao động nghỉ việc thì phải chịu tiền bồi thường, trong đó có kèm cả phí môi giới do bên tiếp nhận lao động chi trả.

Các chi phí cần đền bù trong khoảng thời gian đã quy định trong hợp đồng

Những công ty cá cược online thường hợp tác với bên môi giới thông qua HR, nhân viên trong công ty và thường là thỏa thuận bằng miệng là chủ yếu. Hợp đồng giữa hai bên và bộ Lao động – TBXH sẽ chưa cấp phép cho hoạt động và đưa người sang Philippines làm những ngành nghề như này. Vậy nên để đảm bảo được lợi ích cho các ứng viên của mình, bên môi giới nên nhận đủ thông tin trước khi tung job cho các ứng viên. Ngoài ra thì phía công ty cũng không nên vì muốn sớm tuyển được người mà đưa ra những thông tin hay các chế độ sai lệch

Có khá nhiều người lao động chỉ vì muốn sang Philippines để làm việc mà bất chấp tất cả mà nói dối với bên trung gian hoặc môi giới. Ví dụ họ sẽ nói dối về trình độ ngoại ngữ, bằng cấp cũng như kinh nghiệm của bản thân. Đối với các công việc yêu cầu có một ngoại ngữ cụ thể nào đó thì các bạn hãy nhớ rằng, phải có ngoại ngữ đó thì bạn mới có thể làm việc tốt được. Còn nếu không biết ngoại ngữ mà vẫn cố chấp làm thì rồi bạn cũng sẽ bị đuổi việc.

Hay cũng có một số trường hợp đó là nhờ phỏng vấn hộ hoặc đánh máy hộ (cũng có thể là người môi giới sắp xếp cho các bạn). Sau đó khi được nhận và vào làm việc chính thức tại các công ty thì các bạn đó sẽ gặp những khó khăn, làm không được rồi thậm chí là có các trường hợp bị đuổi việc

Cập nhật thông tin chi tiết về Tạo Động Lực Làm Việc Với Chuyện “Bó Cỏ Của Con Lừa” trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!