Xu Hướng 3/2024 # Thử Ngay Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Dấm Chua, Cay, Ngọt Dành Cho Người Sành Ăn # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thử Ngay Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Dấm Chua, Cay, Ngọt Dành Cho Người Sành Ăn được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu lẩu bò nhúng dấm

Với những nguyên liệu đơn giản mà bạn dễ dàng mua được ở chợ hay là siêu thị bạn sẽ có ngay một món lẩu siêu ngon. Nhìn có vẻ như có khá nhiều nguyên liệu nhưng cách chế biến thì cực kỳ đơn giản. Trước tiên bạn hãy lưu ngay nguyên liệu cần chuẩn bị.

Thịt bò: 1kg

Dứa (thơm): 1 quả

Hành tây: 1 củ

Hành tím: 2 – 3 tép

Tỏi: 2 – 4 tép

Sả: 2 nhánh

Ớt: 2 quả

Nước dừa: khoảng 1,2 lít

Dấm: 100ml

Đường phèn: 30g

Gia vị: Dầu ăn, đường, muối,…

Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm. Ảnh: Internet.

2. Cách nấu lẩu bò nhúng dấm 2.1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi đã mua về thì bạn hãy rửa qua bằng nước, sau đó thì dùng muối ăn chà xát toàn bộ thịt. Tiếp đó bạn rửa lại bằng nước sạch rồi dùng khăn ẩm sạch lau sơ trên các bề mặt để hết các vết bụi còn bám lại. Cuối cùng bạn dùng dao thái thịt đúng thớ để tý nấu lẩu xong rồi nhúng.

Quả dứa đã được gọt vỏ và mắt sẵn rồi thì bạn rứa lại với nước sạch rồi cắt chia thành hai phần, 1 phần thì bạn bằm nhuyễn và phần còn lại thì hãy cắt lát mỏng.

Sả bạn bóc một vài vỏ cứng, già rồi rửa sạch và sau đó cũng hãy đập dập, cắt khúc. Tỏi và hành tím bóc vỏ và ớt rửa sạch, tiếp đó bạn bằm nhuyễn tỏi, hành tím và ớt ra.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt 1 nửa là lát mỏng còn 1 nửa cắt múi cau. Sau đó phần hành đã cắt mỏng bạn cho vào thịt bò thái mỏng rồi trộn đều.

Sơ chế các nguyên liệu có sẵn. Ảnh: Internet.

2.2. Nấu nước dấm nhúng bò

Bạn hãy cho chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào. Tiếp đó cho sả đã đập đập vào đảo đều cho đến thơm. Sau đó thì bạn cho hỗn hợp tỏi, hành tím và ớt bằm nhuyễn vào đảo đều khoảng 2 – 3 phút thì hãy cho khoảng 1,5 lít nước; 100ml dấm, 30g đường phèn, hành tay vào đảo đều khoảng vài phút thì bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Nâu nước lẩu bò nhúng dấm. Ảnh: Internet.

2.3. Pha nước chấm

Bạn lấy phần thơm đã bằm nhuyễn ở trên, 4 thìa canh nước mắm nêm, 2 thìa cà phê đường rồi trộn đều hỗn hợp trên với nhau. Vậy là bạn đã hoàn thành món nước chấm “thần thánh” mà siêu đơn giản rồi đấy.

Pha nước chấm lẩu bò nhúng dấm. Ảnh: Internet.

2.4. Thành phẩm

Chỉ cần có vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành cách nấu lẩu bò nhúng dấm chiêu đãi cả gia đình mình rồi. Món lẩu ngon có vị chua cay mặn ngọt hài hoà với nhau. Bí quyết của món này chính là phẩn nước lẩu được nêm vừa miệng, đủ vị và không bị gắt.

Thành phẩm món lẩu bò nhúng giấm. Ảnh: Internet.

3. Mẹo chế biến món lẩu bò nhúng dấm luôn ngon

Lấu bò nhúng dấm không quá xa lạ. Nhưng, trước khi chế biến thì bạn cũng cần một số mẹo. Những mẹo này sẽ giúp bạn nấu lẩu bò ngon hơn.

3.1. Cách chọn mua thịt bò

Thịt bò bạn nên chọn thì bò tái để khi nhúng thịt bò sẽ nhanh chóng chín và mềm hơn.

Khi chọn thịt bò nên chọn loại có màu đỏ tươi và phần trắng xen kẽ nhau.

Bạn hãy thử xem thịt bò có săn chắc và có một độ đàn hồi bằng cách chạm vào thịt xem thịt bò có bị lún xuống hay không. Nếu thịt còn tươi ngon thì khi bạn ấn xuống thì thịt sẽ trở về hình dáng ban đầu một cách nhanh chóng.

Không nên mua những loại thịt bò đã chuyển qua màu xanh hoặc đỏ sẫm hay xuất hiện những nốt trắng hay đốm li ti lạ thường trên bề mặt thịt.

Cách chọn mua thịt bò. Ảnh: Internet.

3.2. Cách chọn mua dứa (thơm) ngon

Bạn nên chọn quả dứa có màu vàng tươi, phần ngọn xum xuê và không bị gãy rụng.

Quả thơm ngon thường có mùi thoang thoảng. Trong trường hợp nếu bạn nghe mùi quá nồng thì chứng tỏ quá dứa đã bắt đầu hỏng và có thể đang trong quá trình lên men.

Nếu sau khi gọt dứa xong bạn sờ thấy dứa mềm hoặc đã bị nát thì không nên sử dụng nữa.

Cách chọn mua dứa (thơm). Ảnh: Internet.

4. Công dụng của thịt bò

Thịt bò là một trong những chất dinh dưỡng có một nguồn cung cấp khá là dồi dào, cụ thể là nó có một số công dụng như sau:

Thịt bò có một hàm lượng  protein cao, giúp bạn có thể phát triển và duy trì cơ thể được tốt hơn.

Loại thực phẩm này gồm chất béo bão hoà và chất béo không bão hoà đơn.

Đây cũng là một nguồn vitamin và khoáng chất để dồi dào cho cơ thể.

Ngoài ra nó còn có tác dụng như: Chống lão hoá, tăng tuổi thọ, phòng ngừa bệnh tật, giảm nguy cơ mắc bệnh mãn cách và tăng cường hệ miễn dịch,…

Công dụng của thịt bò. Ảnh: Internet.

Thuỷ Tiên

Đăng bởi: Phượng Phạm

Từ khoá: Thử ngay cách nấu lẩu bò nhúng dấm chua, cay, ngọt dành cho người sành ăn

Top 12 + Quán Lẩu Bò Nhúng Dấm Nổi Tiếng Ngon Hà Nội Đáng Nên Thử

Casa mia – địa chỉ bò nhúng giấm ngon ở Hà Nội

Thông tin liên lạc

Địa chỉ: Số 517 Kim Mã, P.Ngọc Khánh, chúng tôi Đình, Hà Nội

Giờ làm việc: 07:00 – 22:00

Giá: 100.000 VNĐ

Dốc Hòe Nhai – Chuyên Lẩu Bò Ngon Tại Hà Nội

Thông tin liên lạc

Địa chỉ: Số 19, Phường Dốc Hòe Nhai, Quận Ba Đình, Hà Nội

Giờ làm việc: 20:00 – 00:00

Giá: 100.000 – 200.000 VNĐ

Dốc Hòe Nhai là một trong những nhà hàng đặc sản lẩu bò nổi tiếng ở Hà Nội, Top 10 Hà Nội muốn bạn nếm thử. Tuy chỉ là một quán ăn nhỏ ven đường nhưng đã được nhiều người đánh giá cao bởi giá cả phải chăng và chất lượng cao. Không gian bên trong cửa hàng rộng rãi, thoáng mát như mời gọi mọi người vừa trò chuyện vừa ăn, có nhiều món bò ngon thu hút nhiều thực khách. Đặc biệt là món lẩu bò nhúng giấm Hà Nội có vị chua cay nồng. Sự kết hợp của giấm, sả và cà chua tạo nên độ ngọt vừa phải, khiến hương vị của Lẩu bò Dakona thêm phần lôi cuốn, khiến thực khách lần đầu phải nán lại thêm lần nữa.

Lẩu Bò 999 – Lẩu Bò Dấm Nổi Tiếng Hà Nội

Thông tin liên lạc

Địa chỉ: Số 46, Trần Xuân Soạn, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00

Giá: 100.000 – 150.000 VNĐ

Lẩu bò 999 là một trong những quán lẩu bò ở Hà Nội đáng thử , hương vị vừa miệng, hài hòa. Thiết kế không gian ăn uống của nhà hàng thoáng mát, thích hợp tụ tập bạn bè. .Set lẩu bò nhà hàng hấp dẫn, đa dạng các loại bánh tráng cuốn, đồ ăn kèm, quẩy, bún, đặc biệt không thể thiếu đĩa bò thượng hạng. Nước lẩu được ninh từ xương, hành, dứa và giấm. chua ngọt tự nhiên, thơm ngon. Vì vậy, khi đến Hà Nội, nhất định phải đến quán này khi muốn ăn lẩu bò nghen!

Khang BBG – Ăn Lẩu Bò Dấm Ở Đâu Hà Nội

Thông tin liên lạc

Địa chỉ: 101 – B3 Trần Huy Liệu, Quận Ba Đình, TP Hà Nội

Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00

Giá: 100.000 – 150.000 VNĐ

Khang BBG là quán lẩu bò nhúng dấm nổi tiếng ở Hà Nội , thích hợp cho những buổi tụ tập bạn bè. Nước lẩu chua chua đậm đà ăn cùng những phần thịt bò tươi ngon, vị ngọt của thịt cộng với tác dụng giải cảm của nấm đông cô thì càng tuyệt. Ăn kèm với nước mắm pha vừa thơm, vừa ngon. Khi ăn, thực khách sẽ cuốn thịt với mắm và dùng bánh tráng cuốn mắm lại để bớt mùi hôi của lẩu. Thêm vào đó, tàu hơi nước của Khang BBG có giá cả phải chăng và thỏa mãn.

Lẩu Bò Khương Hạ

Thông tin liên lạc

Địa chỉ: Số 21C, Khương Hạ, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Giá: 250.000 VNĐ

Nếu bạn là người yêu thích các món ăn từ bò thì Lẩu bò Khương Hạ chắc chắn là địa chỉ quen thuộc với bạn. Bởi sự hòa quyện giữa nước lẩu thơm ngon và thịt bò tươi cực chất khiến thực khách nào cũng phải mê mẩn. Khương Hạ sử dụng phần thịt bò, gân, thùng, đuôi nên ăn rất thơm và mềm, phần gân dai và đàn hồi, càng ăn càng nghiền. Ngoài ra, nhà hàng còn cung cấp burritos, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn khi ra về nên không sợ đói. Vì vậy, nếu bạn là tín đồ của lẩu bò nhúng giấm Hà Nội thì đừng quên một lần đến với Khương Hạ.

Huyền Xâm – Lẩu Bò Ngon Hà Nội

Thông tin liên lạc

Địa chỉ: Số 19, Phường Đoàn Trần Nghiệp, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00

Giá: 150.000đ

Nếu bạn là một tín đồ của Lẩu Bò Dấm Hà Nội , Top 10 sẽ giới thiệu đến bạn Huyền Xâm Quán, một quán ăn bình dân được nhiều thực khách yêu thích. Vì lẩu bò ở đây được bán theo đồng giá và nước chấm cũng phong phú hơn các quán khác nên thực khách có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình. Ăn kèm với nước lẩu ngọt thơm dứa, càng ăn càng ghiền. Vì vậy, đừng bỏ lỡ Lẩu bò Huyền Xâm này, dù chỉ một lần.

Lẩu Bò 275 – Quán Lẩu Bò Giấm Ngon Hà Nội

Thông tin liên lạc

Địa chỉ: Số 275, Tô Hiệu, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Giờ mở cửa: 10:30 – 21:00

Giá: 100.000 – 400.000 VNĐ

Quán lẩu bò nhúng dấm ngon Hà Nội được nhiều người biết đến và có nhiều chi nhánh trên địa bàn chính là lẩu bò 275. Lẩu dấm là sự kết hợp hài hòa giữa nước cốt dừa thơm lừng và một chút dấm bỗng tạo nên hương vị chua chua độc đáo. Kèm theo đó là thực đơn đầy đủ gồm thịt bò xắt mỏng, rau nhúng, bánh tráng cuốn… ăn kèm mắm bần và nước mắm. Tất cả tạo nên một món nước xốt hoàn hảo khó ai có thể quên được sau khi đã ăn một lần.

Hiệp Mậu Quán – Lẩu Bò Dấm Ngon Hà Nội

Thông tin liên lạc

Địa chỉ: Số 100, Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội

Giờ làm việc: 11:30 – 14:00 & 17:30 – 23:30

Giá: 50.000 – 250.000 VNĐ

Nói đến địa chỉ bò nhúng giấm ngon ở Hà Nội thì không thể không nhắc đến Hiệp Mậu Quán. Không gian rất rộng, sạch sẽ, thoáng mát và đội ngũ nhân viên thân thiện, nhanh nhạy nên rất được lòng thực khách. Bàn lẩu lúc nào cũng đầy ắp lẩu mắm, xà lách, thịt bò hấp dẫn đến ứa nước miếng. Thịt bò ở đây được cắt vừa phải, không quá mỏng và được tẩm ướp gia vị đậm đà, khi nhúng vẫn giữ được độ ngọt, thơm và béo của thịt. Đặc biệt là nước lẩu trong veo, có vị ngọt của nước dừa và chút chua nhẹ của giấm tạo nên hương thơm ngào ngạt, hấp dẫn.

Lẩu Bò Ngâm Dấm Lý Quốc Sư

Thông tin liên lạc

Địa chỉ: 76 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Giờ làm việc: 07:00 – 22:00

Giá: 30.000 – 300.000 VNĐ

Phở Lý Quốc Sư ở Hà Nội chuyên lẩu bò nhúng dấm thơm ngon . Không gian rộng rãi, ngăn nắp, thích hợp cho những buổi họp mặt gia đình, họp mặt công ty hay tụ tập bạn bè. Phần nước lẩu dậy lên vị ngọt của xương và chút chua nhẹ của dấm bỗng. Bò né ở đây sẽ được cuốn trong bánh tráng và rau sống, chấm cùng nước sốt vô cùng thơm ngon, đậm đà sẽ đốn tim mọi thực khách.

Chuỗi Nhà Hàng 555 – Nhà Hàng Bò Giấm Hà Nội

Thông tin liên lạc

Địa chỉ: Số 106, Núi Trúc, N.12, Khu Jiangwu, Quận Đống Đa, Hà Nội

Giờ mở cửa: 08:30 – 23:00

Giá: 120.000 – 170.000 VNĐ

Chuỗi nhà hàng 555 là thương hiệu nổi tiếng chuyên về lẩu bò nhúng dấm Hà Nội. Cùng với không gian hiện đại, sang trọng rất thích hợp cho những buổi gặp gỡ đối tác hay đơn giản là ăn uống cùng gia đình, đồng nghiệp. Cửa hàng đã cho ra đời thương hiệu lẩu bò nhúng dấm của riêng mình. Để cải thiện hương vị, cửa hàng đã tốn rất nhiều công sức. Lẩu mắm ngon kết hợp vị ngọt của các loại rau chua ngọt cùng một chút cay cay. Tất nhiên, chuỗi nhà hàng 555 không thể thiếu đồ uống có cồn để làm sống động trải nghiệm ăn uống.

Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Đặc Sản Miền Trung

Lẩu cá bớp măng chua đặc sản miền Trung

Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp

Cá bớp: 1 kg

Xương lợn: 700 gram

Măng chua: 500 gram

Cà chua: 2 trái

Rau ăn lẩu: rau muống, rau cần, rau cải ngọt, rau cải cúc, rau cần…

Gia vị cần có: sa tế, hạt nêm, bột canh, nước mắm, dầu ăn…

Cá bớp tươi

Cách nấu lẩu cá bớp Bước 1: Chuẩn bị cá bớp

Rửa cá bớp sơ qua với nước cho sạch, đặc biệt là phần bụng và mang. Tiếp đến, dùng muối và dấm chà xát lên mình cá, bụng cá để loại bỏ mùi tanh. Cuối cùng, bạn đem cá đi rửa lại với nước sạch một lần nữa rồi lau khô.

Lau khô cá xong, bạn dùng dao xắt cá thành những khúc nhỏ theo chiều ngang thân. Nếu có thời gian, bạn có thể tiến hành lọc thịt cá rồi thái nhỏ. Sau khi xắt cá thành khúc xong, ướp cá với một chút gia vị gồm hạt nêm, tiêu, nước mắm cho đậm đà.

Xắt cá bớp thành những khoanh nhỏ

Bước 2: Ninh xương

Xương lợn bạn cũng đem rửa sạch với nước lanh rồi chần sơ với sôi để không còn bọt bẩn. Chần xong, bạn mang xương đi rửa lại lần nữa rồi cho vào nồi ninh để lấy nước dùng. Ninh xương ít nhất 30 phút. Trong quá trình ninh, bạn thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngon hơn.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Măng chua: Rửa sạch măng chua sau đó xé sợi nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho măng chua vào luộc khoảng 3 phút để loại bỏ bớt các chất độc từ măng. Luộc xong, bạn rửa kỹ măng lần nữa rồi vẩy ráo nước.

Rau ăn lẩu: Nhặt và loại bỏ các phần rau già, úa, sâu. Sau khi nhặt xong, bạn rửa sạch rau với nước rồi ngâm nước muối pha loãng. Vớt rau ra ngoài và vẩy ráo nước khi kết thúc công đoạn ngâm.

Chuẩn bị măng chua

Bước 4: Nấu nước dùng lẩu

Cà chua bạn rửa sạch rồi bổ múi cau. Chuẩn bị nồi để nấu nước dùng sau đó cho cà chua vào phi thơm. Khi cà chua đã mềm, bạn cho phần măng chua đã làm sạch vào xào cùng. Thêm phần sa tế để nước dùng có màu hấp dẫn hơn.

Khi măng đã được xào săn, bạn trút phần nước dùng xương đã ninh vào chung. Nấu nước dùng sôi khoảng 10 phút thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Thưởng thức lẩu cá bớp

Khi nồi nước dùng lẩu đã được, bạn đặt lên bếp gas mini hoặc bếp từ. Dọn ra xung quanh nồi lẩu các phần nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm cá bớp, các loại rau ăn lẩu, bún hoặc mì… và thưởng thức lẩu cá bớp.

Thành phẩm món lẩu cá bớp có được

Cách chọn cá bớp ngon ăn lẩu

Cá bớp hay còn được biết đến với tên gọi khác là cá giò. Đây là loại cá nước mặn cho thịt thơm ngon, giàu dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao. Đôi khi, loài cá này cũng được tìm thấy ở các cửa sông nhưng thường là những con cá nhỏ và không được ưa chuộng.

Trên thị trường hiện nay đang bày bán hai loại cá bớp chính là cá bớp nuôi và cá bớp tự nhiên. Trên thực tế, chất lượng thịt cũng như mùi vị của cá bớp nuôi hoàn toàn không bằng loài cá tự nhiên đánh bắt. Mặc dù vậy, lượng cá bớp mà các ngư dân thu hoạch được ngoài biển là không nhiều.

Do vậy khi muốn thưởng thức lẩu cá bớp, để nồi lẩu đạt được chất lượng hoàn hảo nhất thì bạn nên chọn những con cá bớp được đánh bắt tự nhiên. Tuy nhiên nếu không có thì cá bớp nuôi cũng là lựa chọn không thể bỏ qua.

Đăng bởi: Quế Lương

Từ khoá: Cách nấu lẩu cá bớp măng chua đặc sản miền Trung

6 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Người Bệnh – Ngon, Bổ Dưỡng??

Lựa chọn thịt bò ngon.

Nấu cháo thịt bò, xương heo

Xương ống hầm xương cần chọn xương tươi có nhiều tủy, tránh chọn xương có mùi, màu sắc lạ. Trong xương sẽ có tủy chứa nhiều chất dinh dưỡng, khi hầm bạn nên đập vỡ xương cứng bên ngoài ra. Khi hầm xong thì lọc bỏ xương ra tránh sót xương vụn

Nấu cháo thịt bò ngon bạn cần nắm được 1 số bí quyết nấu giữ được độ ngon, dinh dưỡng không bị dai giúp bé ăn dễ dàng và ngon miệng.

Nguyên liệu: 1 kg xương ống heo, 1 kg sườn bò, 50 gam gạo nếp, 500 gam thịt bò, 50 gam gừng, 300 gam gạo, hành tím, hành lá, tía tô, nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt

Thứ nhất: Sơ chế nguyên liệu

Xương sườn bò, xương ống heo bạn chặt thành đoạn ngắn, rửa sạch để ráo. Sau đó cho xương heo cùng xương bò với 3 lít nước hầm xương khoảng 30-40 phút. Trong thời gian đấy cho 1 muỗng cà phê muối vào, thường xuyên vớt bọt để nước trong.

Thịt bò mềm đem băm nhỏ ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê muối, 3 củ hành tím, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng nước mắm cho thêm chút tiêu trộn đều để thịt được ngấm.

Gạo, nếp bạn vo kỹ, nhặt sạn. Gừng đem rửa, gọt sạch vỏ, thái chỉ. Rau tía tô, hành lá đem nhặt sạch, hành lá thái nhỏ, rau tía tô thải chỉ. Hành tím bào mỏng, đèm xào hành cùng dầu, hành ngả vàng thì tắt bếp

Nước hầm lọc qua 1 xoong khác cho gạo và nếp vào xoong nấu tới khi gạo được nở ra. Bạn cho 1 muỗng bột canh, bột ngọt, 4 muỗng nước mắm, chút tiêu, gừng đã xắt chỉ. Cho cháo sôi thêm 1 chút, nếm cháo vừa ăn sau đó cho thịt bò đã được ướp vào quậy nhanh tay để thịt bò chín đều tiếp đến cho nồi cháo ra khỏi bếp thì cho hành tươi vào.

Cháo thịt bò cho người ốm

Giúp việc chăm sóc người già?

Giúp việc chăm sóc người ốm tại bệnh viện ?

Nấu Chào thịt bò cà rốt.

Sơ chế nguyên liệu:

Cà rốt rửa sạch, băm nhuyễn, thịt bò rửa sạch băm nhỏ( mẹo nhỏ: bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút sau đó lấy ra băm sẽ dễ hơn). Cho 1 nửa chén nước vào thịt bò, cà rốt trộn đều vào với nhau. Gạo bạn đem vo sạch, nhặt sạn, để ráo rồi cho lên chảo rang thơm, hành tím cắt nhỏ và phi vàng, hành lá, rau ngò cắt nhỏ.

Cho 700 ml nước vào nồi cùng gạo rồi đun sôi, cháo bạn hầm khoảng 1 tiếng cho cháo nhừ. Luôn canh chừng nối cháo tránh bị đứng nồi và khê. Khi thấy gạo đã nở bung thì cho cà rốt và thịt băm khuấy đều tay, nêm gia vị vào theo sở thích mình ăn. Đun nồi cháo thêm 3-5 phút thì tắt bếp. Sau đó múc cháo ra tô thêm một ít hành phi, rau thơm, tiêu xay, hãy thưởng thức khi cháo còn nóng.

Nấu cháo thịt bò

Nấu cháo thịt bò bí đỏ cho bé

Cháo bí đỏ rất tốt cho bé, người bệnh nhằm phục hồi sức khỏe, cách nấu bí đỏ đơn giản

Chế biến: Trộn gạo tẻ và gạo nếp sau đó vo sạch để ráo. Thịt bò rửa sạch, thái lát. Thịt bò ướp khoảng 10 phút với 1/2 thìa dầu ăn,1 chút hạt nêm cho thịt mềm, ngấm. Cà rốt, bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn, súp lơ tách thành miếng nhỏ rồi rửa sạch

Cho gạo cùng 600 ml nước vào nồi ninh lên khoảng 1 tiếng tới khi hạt cháo nở bung, nước hơi sền sệt là được. Trong thời gian đợi bạn cho thịt bò vào máy xay, hoặc băm nhuyễn. Tương tụ cho phô mai, rau củ vào máy xay nhuyễn như thịt bò. Khi cháo chín nhừ cho thịt bò, phô mai, rau củ vào khuấy đều, cho lửa sôi thêm 10 phút để nguyên liệu chín nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Nấu cháo thịt bò đậu xanh

Chế biến: Cho thịt bò băm và tô ướp một chút dầu ăn và gia vị cho thịt ngấm đều khoảng 20 phút. Cho gạo và đậu xanh vào nồi ninh lên, khi cháo sôi đậy nắp hờ tránh bị trào ra ngoài. Nấu khoảng 20 phút cho thịt bò ướp gia vị khuấy cùng lúc này hãy hạ lửa liu riu khoảng 20-25 phút cho thịt bò chín. Múc cháo ra tô rắc chút hành lá, tiêu xay và thưởng thức. Cháo đậu xanh giúp giải cảm, tiêu hóa dễ.

Nấu cháo sò huyết, thịt bò, nấm rơm

Nguyên liệu: 1/2 bát gạo tẻ, 1/2 gạo nếp được vo sạch, để ráo nước, 1/2 kg sò huyết tươi, 150 gam thịt bò nạc, 150 gam nấm rơm, 200 gam tôm sú, 1 nhánh gừng, hành lá, 4 củ hành khô, 2-3 tép tỏi, tiêu xay, rau cải non, 1 quả chanh tươi, 1 quả ớt, gia vị: muối ăn, bột nêm, bột ngọt..

Nấm rơm bạn nên rửa sạch cho nấm ra rổ, cắt bỏ chân nấm làm đôi.

Tôm đem rửa sạch, lột bỏ vỏ, cắt đầu lấy các chỉ đất. Cho tôm ráo nước ướp hành khô, 1/2 thìa bột nêm, 1/4 thìa bột ngọt, tiêu xay và trộn đều cho ngấm 15-20 phút. Thịt bò rửa sạch thái miếng nhỏ sau đó ướp thịt bò với ít gừng, tỏi, dầu ăn, bột nêm, tiêu xay trong khoảng 20 phút.

Cách nấu cháo thịt bò cho người ốm

Nấu cháo thịt bò đậu đỏ

Nguyên liệu chuẩn bị: Thịt bò thái miếng 500 gam, 1 bát đậu đỏ( hoặc đậu đen) được rửa sạch hoặc ngâm qua đêm, 2/3 bát gạo, 3 lít nước, 2 củ hành tím, 3 củ hành tây, 2 nhánh rau mùi, 1 củ gừng, gia vị: 1 thìa cà phê, 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 2 thìa hạt nêm

Chế biến: Cho hành tím, muối dã nhuyễn tiếp theo cho nước mắm, tiêu vào khuấy đều. Cho nước, đậu đỏ, gạo vào nồi đun sôi sau đó ninh đến khi gạo và đậu nhừ cho thịt bò vào nấu chung, thấy sôi vớt sạch bọt trong nước dùng. Cho hành tím vào nồi đun sôi khoảng 15-20 phút thì tắt bếp. Cháo được múc cháo ra tô thêm chút rau mùi là bạn có thể thưởng thức ngay

Những lưu ý nấu thịt bò cần biết:

Trường hợp bạn thích ăn thịt bò miếng thì không cần phải băm nhỏ mà thái miếng to, mỏng bạn cũng có thể phi hành thơm rồi cho vào cháo hoặc để sống cho vào cháo tùy theo sở thích của mình.

Cháo thịt bò cho người bệnh có thể kết hợp với bí đỏ, bông cải xanh, nấm, củ dền, cà rốt… bổ sung chất dinh dưỡng cho người bệnh và cho bé.

Mặc dù thịt bò rất bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng ăn được do thịt bò có nhiêu chất đạm và chất béo. Với người cao huyết áp, bị bệnh mỡ máu hạn chế ăn nhất là người bị sỏi thận, thủy động.

Qua bài viết tham khảo trên món cháo bò thơm ngon nấu rất đơn giản, món ăn thích hợp cho người bệnh, người ốm cần tẩm bổ nhanh được hồi phục. Hiện nay chăm người ốm, người bệnh đang có nhiều dịch vụ hỗ trợ, Giúp việc Hồng Doan chuyên cung cấp người uy tín, chuyên nghiệp có thể hỗ trợ bạn. Bạn có thể qua trực tiếp giúp việc Hồng Doan qua địa chỉ số 1, đường Trung yên 10B, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ qua số điện thoại 0914576633- 0384128833

Cách Nấu Lẩu Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà

Cách nấu lẩu chua cá diêu hồng là một món lẩu rất được ưa thích vì khá dễ ăn, ngon miệng lại phù hợp với văn hóa Việt Nam. Hôm nay, cùng Cachlambep tìm hiểu về cách nấu món lẩu này bảo đảm ngon, lạ miệng và cũng dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu cho cách nấu lẩu chua cá diêu hồng.

Cá diêu hồng: 1 con

Xương ống heo: 0,5 kg

Cà chua: 2 trái

Dứa: 1/4 trái

Măng chua: 150gr

Hành tím: 1 củ

Ớt: 1 trái

Hành lá, thì là, ngò rí

Bún tươi: 1 kg

Rau ăn kèm

Gia vị

Cách nấu lẩu chua cá diêu hồng

Cách nấu lẩu chua cá diêu hồng

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng

– Cá diêu hồng mổ bụng, cạo sạch vảy, rồi đem rửa lại vài lần với nước lạnh (có thể để nguyên cả con hoặc cắt làm đôi tùy theo sở thích) rồi để ráo nước.

– Ướp cá với một muỗng hạt nêm, trộn đều và để ướp khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 2: Nấu nước dùng

– Xương ống rửa sạch rồi chặt khúc vừa ăn, cho vào nồi đổ nước ngập mặt xương rồi đặt lên bếp đun sôi ở lửa lớn.

– Khi nồi xương sôi, tắt bếp, vớt xương ra, rửa lại với nước lạnh một lần nữa vì nước luộc xương sẽ đục và có mùi hôi.

– Cho xương vào nồi hầm nhừ trong 2 tiếng, trong quá trình nấu cần vớt bỏ bọt để nước hầm xương được trong

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem giã hoặc băm nhỏ

– Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi xắt lát xéo mỏng

– Cà chua cắt bỏ phần cuống, rửa sạch đem xắt múi cau

– Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi đem rửa sạch, xắt miếng xéo vừa ăn.

Cách nấu lẩu chua cá diêu hồng

– Hành lá, thì là và ngò rí cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá héo úa và rửa kỹ với nước, để ráo sau đó cắt nhỏ để riêng từng loại

– Rau sống nhặt sạch, rửa kỹ và ngâm với nước muối pha loãng cho bớt thâm rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

– Măng chua tước nhỏ vừa ăn, rửa sạch.

Bước 4: Nấu lẩu cá diêu hồng

– Đặt chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng dầu ăn vào, đến khi dầu sôi hành tím băm nhỏ vào phi thơm cho tiếp cà chua vào xào sơ cho ra màu đẹp.

– Lấy một nồi khác cho cá diêu hồng vào nấu cùng 1 bát con nước lọc, cho gừng và sả đã băm nhỏ, đập dập rồi đun sôi khoảng 10 phút.

– Lấy nước hầm xương đổ vào nồi lẩu đun cùng, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường và 2 muỗng giấm ăn vào, khuấy đều cho tan rồi cho thêm phần cà chua đã xào tái ở trên vào,

– Cho tiếp măng chua, dứa vào đun cùng đến khi cho nước lẩu sôi thì nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng.

– Cho thêm hành, thì là và ngò rí đã xắt nhỏ vào là xong rồi tắt bếp.

Cách nấu lẩu chua cá diêu hồng

Nồi lẩu cá diêu hồng

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

– Chuyển nồi lẩu ra cho nguyên liệu vào nhúng chín rồi thưởng thức thôi nào

Cách nấu lẩu chua cá diêu hồng

Video hướng dẫn cách nấu lẩu chua cá diêu hồng thơm ngon

Thông tin cách nấu lẩu chua cá diêu hồng

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa :  Trưa, tối

Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn : 300 calories

Đăng bởi: Dương Tiến Triển

Từ khoá: Cách nấu lẩu chua cá diêu hồng thơm ngon, nóng hổi tại nhà

Top 7 Game Nấu Ăn Dành Cho Con Gái

Nhắc đến thể loại game nấu ăn thì không thế thiếu game Cooking Mama – một trong những thể loại game được yêu thích nhất. Cooking Mama ra mắt vào năm 2006 và đã bán được hơn 20 triệu bản trên toàn cầu, đủ để thấy sức hút của game là như thế nào rồi đúng không?

Trong game Cooking Mama, bạn sẽ được hóa thân thành một cô con gái bé nhỏ của Mama, bắt đầu học tập công việc nấu nướng từ những công đoạn đơn giản nhất như: chế biến nguyên liệu, thái rau củ, nặn bột, cuộn trứng,… mỗi món ăn sẽ yêu cầu cách thực hiện và trang trí khác nhau tạo cảm giác thích thú cho người chơi ngay từ món ăn đầu tiên.

Cooking Mama luôn cập nhật phiên bản mới nhất cho game, mang ẩm thực từ các nước trên thế giới vào game để người chơi có thể vừa giải trí vừa tìm hiểu được thêm nhiều món ăn với hương vị mới lạ. Ngoài ra Cooking Mama cũng rất tâm lí khi đưa những công thức món ăn chay vào game nên đã được lòng của rất nhiều người thuần chay. 

Có nhiều công thức nấu ăn từ món mặn đến món chay

Hướng dẫn chi tiết và dễ thực hiện

Tạo hình nhân vật đáng yêu

Các món ăn nhìn chân thực

Nếu bạn là một người yêu thích pizza và muốn sở hữu một cửa hàng nhỏ kinh doanh pizza thì hãy đến ngay với game nấu ăn Good Pizza, Great Pizza.

Trong game, bạn sẽ hóa thân vào vai một người quản lí và điều hành một cửa hàng pizza, làm ra những chiếc bánh pizza với lượng topping theo đúng yêu cầu của khách, tùy từng cấp độ. Mỗi vị khách hàng sẽ có một thanh thời gian ở trên, nếu bạn làm quá lâu thì thanh đó sẽ vơi đi cũng như mức độ hài lòng của khách được giảm xuống.

Qua mỗi vòng chơi thì độ khó của game ngày càng tăng lên và thời gian mở cửa hàng sẽ có hạn nên bạn phải thật nhanh nhậy và làm hài lòng được tất cả các khách hàng của mình, thậm chí còn phải nướng nhiều số lượng bánh cho một đơn hàng nữa. Vậy nên đây là một game nấu ăn rèn luyện sự kiên trì, kiên nhẫn rất thích hợp cho những bạn nào đam mê kinh doanh và không quản ngại khó khăn thử thách.

Mô phỏng công việc kinh doanh hấp dẫn

Người chơi được trang trí cửa hàng theo sở thích

Đa dạng các loại pizza

Trong game, bạn còn là một siêu sao đầu bếp với tài năng nấu ăn đẳng cấp được xuất hiện trên nhiều show truyền hình nổi tiếng, hay thậm chí bạn có thể tự mở show cho riêng mình và mời những khách VIP đến để thưởng thức món ăn độc đáo của mình. 

Âm thanh sống động

Các món ăn đa dạng, phong phú

Các show truyền hình, khách mời chuyên nghiệp

Game Toca Kitchen 2 chắc hẳn sẽ là một game nấu ăn thú vị và đáng yêu đối với bạn nữ nhất là các bé gái nhỏ, bởi tạo hình của các nhân vật trong game rất đáng yêu và ngộ nghĩnh.

Trong game Toca Kitchen 2, các loại dụng cụ và nguyên liệu nấu ăn được sử dụng kĩ thuật đồ họa 2D nên rất giống với ngoài đời thật, giúp các bé có thể vừa chơi vừa học phân biệt các loại rau củ.

Game Toca Kitchen 2 không tuân theo một quy tắc nấu ăn hay tính tiền khách hàng, đơn giản chỉ là bạn sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh như: dưa hấu, cà rốt, thịt, cá,… để sáng tạo món ăn theo công thức của riêng mình và cho các nhân vật trong game thử. Khách hàng khi nếm thử sẽ tỏ những cảm xúc như vui mừng hay nhăn nhó để thể hiện mức độ ngon của món ăn mà bạn nấu.

Âm thanh sinh động như: tiếng cắt rau củ, tiếng nước sôi,…

Được chọn nhân vật mà mình muốn để thử món ăn

Đồ họa chân thực, đẹp và bắt mắt

Game nấu ăn Crazy Cooking Chef sẽ biến bạn thành một đầu bếp trong một nhà hàng nổi tiếng, phục vụ bữa sáng, trưa, tối cho những vị khách thân yêu những món ăn ngon nhất.

Game Crazy Cooking Chef có gần 500 level với nhiều độ khó khác nhau, tại mỗi vòng chơi yêu cầu người đầu bếp phải thật nhanh nhẹn chế biến các món ăn phục vụ khách hàng, đảm bảo khách luôn vui vẻ và hài lòng nhất.

Dùng tiền kiếm được và thực hiện nhiệm vụ để được nâng cấp nhà hàng, đồ dùng nhà bếp và đồ ăn sẽ thu hút nhiều khách hơn. Nhận thêm 3 sao ở mỗi level để nâng cấp trở thành một bậc thầy đầu bếp mà ai cũng ngưỡng mộ.

Có nhiều nhiệm vụ được giao

Đồ trang trí bếp bắt mắt

Nhiều món ăn xuất mới ở mỗi bàn chơi

Chơi game Crazy Cooking Chef cũng sẽ giúp bạn học được kĩ năng quản lí thời gian hiệu quả, rút ngắn thời gian thực hiện nhiệm vụ và biết cách tạo thêm nhiều combo để nhận tiền thưởng.

Game Cooking Fever nằm trong top những game nấu ăn miễn phí được tải nhiều nhất trên App Store và CH Play.

Bên cạnh đó ở mỗi bàn chơi sẽ có những nhiệm vụ được đặt ra và khi hoàn thành tốt bạn sẽ nhận được tiền xu, tăng kinh nghiệm, tăng sao để nâng cấp thêm nguyên liệu và dụng cụ nấu ăn. Ngoài ra bạn còn được tự tay mua đồ trang trí cho nhà hàng thêm bắt mắt và hút khách hơn.

Đồ họa 2D, hình ảnh chân thật

Có 1000 cấp độ dành cho người chơi thử sức

Game nấu ăn Delicious World cũng là một tựa game nấu ăn dành cho các bạn nữ thoải niềm yêu thích nấu ăn cũng như quản lí một nhà hàng dành riêng cho mình.

Trong game Delicious World, bạn sẽ hóa thân thành một cô nàng xinh đẹp tên là Emily với công việc rất đơn giản là nấu ăn và phục vụ khách hàng theo những món ăn mà khách yêu cầu, làm hài lòng khách với thời gian chuẩn bị nhanh nhất để tích được nhiều xu, sắm các vật phẩm nấu ăn trong bếp, trang trí nhà hàng,…

Cốt truyện game cuốn hút người người chơi với mỗi một level trong game là một miền đất nước khác nhau như Đức, Pháp,… cùng Emily gặp gỡ thêm nhiều nhân vật mới thú vị, cùng hẹn hò, đi lịch, thậm chí gặp cả người tình địch nữa.

Ưu điểm game Delicious world 

Đồ họa 2D dễ thương 

Màu sắc món ăn bắt mắt

Hiệu ứng biểu cảm của nhân vật siêu dễ thương

Âm thanh vui tai

Cập nhật thông tin chi tiết về Thử Ngay Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Dấm Chua, Cay, Ngọt Dành Cho Người Sành Ăn trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!